Vingroup công bố định hướng trở thành tập đoàn công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon

7
Ảnh Cafebiz.vn

Ngày 21/8 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường Đại học hàng đầu Việt Nam; đồng thời, công bố định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ đẳng cấp quốc tế trong tương lai.

Theo thỏa thuận, Vingroup và các trường Đại học sẽ hợp tác 4 nội dung gồm: Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ; Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; Giảng dạy và Chia sẻ tri thức; Vingroup cũng đặt các trường Đại học đào tạo với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới.

Tại lễ ký kết, Tập đoàn Vingroup cũng chính thức công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028, Vingroup sẽ trở thành một Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra nhiều nhóm giải pháp, cụ thể:

1. Với mảng thương mại dịch vụ hiện có – Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh, hoàn thiện và nâng cấp chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động. Thương mại dịch vụ không chỉ đóng vai trò là chỗ dựa tài chính cho hai mảng mới, mà còn là hệ sinh thái quan trọng để hỗ trợ công tác nghiên cứu và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ – công nghiệp.

2. Với mảng công nghiệp, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh sản xuất ô tô và sản xuất các sản phẩm điện thông minh – gia dụng. Dự kiến ngay cuối năm nay, Vingroup sẽ cho ra mắt điện thoại và tivi thông minh. Đồng thời với việc sản xuất, Vingroup sẽ đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp ra thị trường thế giới.

3. Với mảng công nghệ, Vingroup xác định nhiều mũi nhọn để có thể thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ, trong đó có ba điểm chính.

– Mũi nhọn đầu tiên là tập trung đầu tư đội ngũ nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm với việc thành lập Công ty VinTech, tách ra từ Công ty VinSmart. Công ty VinTech sẽ tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới. Công ty đã thành lập hai Viện nghiên cứu là Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và Viện Nghiên cứu công nghệ cao Vin Hi-Tech (VHT).

– Mũi nhọn thứ hai là tập trung đầu tư trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao VinTech City theo mô hình của thung lũng Silicon tại Hà Nội. Mục tiêu của VinTech City là tạo ra hệ sinh thái toàn diện tương tự như thung lũng Silicon để phục vụ cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin, bao gồm từ các khu văn phòng làm việc tới chỗ ăn ở… và các công ty dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đi kèm.

– Mũi nhọn thứ ba là lập Quỹ Đầu tư về công nghệ với nhiệm vụ tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển những dự án công nghệ – trí tuệ nhân tạo có khả năng ứng dụng cao trên phạm vi toàn cầu. Ngoài việc được hỗ trợ về tài chính, các đối tác của Vingroup sẽ được sử dụng hệ sinh thái của Tập đoàn để tổ chức thực nghiệm và thương mại hóa các sản phẩm.

Ngoài ra, VinTech còn lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ ứng dụngnhằm hỗ trợ các dự án nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nước. Quỹ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào nghiên cứu và thực nghiệm các nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng lực của các kỹ sư khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, để góp phần thúc đẩy sự đi lên của nền công nghệ và công nghiệp Việt Nam – Quỹ cũng sẽ hỗ trợ cho Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, ngày 21/8/2018 – Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt:

– Công ty Phát triển Công nghệ VinTech: VinTech được tách từ Công ty VinSmart. VinTech sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam nhằm nhanh chóng đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống. Đồng thời, VinTech sẽ thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

– Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn: Nghiên cứu các lĩnh vực mũi nhọn trong ngành Dữ liệu lớn như học máy, trí tuệ nhân tạo; tập trung phát triển khoa học ứng dụng. Song song với đó, Viện kết hợp giảng dạy và đào tạo trí thức cho ngành nghiên cứu Dữ liệu lớn còn đang rất sơ khai tại Việt Nam. Viện do Tiến sĩ Vũ Hà Văn hiện là Giáo sư trường Đại học Yale, Mỹ làm Giám đốc khoa học.

– Viện Nghiên cứu Công nghệ cao Vin Hi-Tech (VHT): Viện Công nghệ đa ngành chuyên về nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao các công nghệ cao thuộc các lĩnh vực năng lượng mới; vật liệu mới; công nghệ sinh học, môi trường; cơ điện tử và các công nghệ liên quan đến Công nghệ – Công nghiệp cao. Viện do GS.TSKH Nguyễn Quốc Sỹ làm Viện trưởng.

– Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ Ứng dụng: tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, nguyên liệu thế hệ mới… với định hướng đưa ra các sản phẩm, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Quỹ cũng sẽ tài trợ học bổng cho các sinh viên tài năng của Việt Nam trong lĩnh vực Kĩ thuật Công nghệ để nuôi dưỡng các nhân tài.

Theo Cafebiz.vn

7 BÌNH LUẬN

 1. Đội tuyển quoc gia VIET NAM chiên thắng oanh liệt quá, NGỤY TÀN DƯ tức không. Cà mot rừng cờ tai VN hom qua mà khong thấy cờ 3/// nào hết. Hahahahhahah. NGỤY TÀn DƯ xấu tính quá. VN chiên thắng Syria thì NGỤY khóc.

 2. Bác PHAM NHAT VƯỢNG tĩ phú cua CSVN vào đay mần chi để máy lão NGỤY TAN DƯ ganh tị cho mà coi. Máy lão NGỤY TÀN DƯ thuờng bảo rằng NGỤY TÀN DƯ và con cháu thành đạt lắm lắm. Mai mốt may lão NGỤY TÀN DƯ lai tung tin là PHAM NHAT VƯƠNG an hôi lộ nưả đó. Noi chuyẹn NGỤY TÀN DƯ là em có thễ noí háng tháng vẩn chưa hết. Thoi, em di nhậu tí, mấy thằng bạn đang bấm kèn in oỉ ngoaì kià, thoi chào!

  • Chà, Láo Phét mới lãnh lương nên rủ nhau đi nhậu chứ gì. Ừ, vô đây là phải thành thật “khai báo” như… Láo phét thì đâu có ai càm ràm phải không?
   Đúng ra bài này phải là đề tài HI TẾCh đẳng cấp…ăn nhậu của nước CHXHCNVN. Vì theo viện thống kê tiêu thụ bia rượu quốc tế thì VN thuộc hàng “đẳng cấp” không ai có thể…tranh cải.
   Thí dụ: sinh viên sau 3,4 năm miệt mài học tập đường lối Mác Lenin và tư tưởng bác Hò khi ra trường đíu có gì làm, buồn quá, hoá…nhậu.
   Anh chàng xe ôm vì nghèo bị người yêu chê, nên cô ta rồi “đăng ký” vào trung tâm “tư vấn cởi truồng” cho Hàn quốc…rờ chọn như lựa heo giống, xong, nói… Goodbye! Chàng buồn, chàng nhậu.
   Anh ba… Thành sau khi bán hết tài sản, mượn thêm nợ được 4 ngàn U Ét Đê nạp cho công ty “tìm đường cứu nước”, nhưng tiền mất mà nước cứu không được phải đành…chết khô, buồn, nhậu.
   Tuy nhiên giới “an ninh” thì ngon hơn nhiều như “chuyên gia” chọi…mắm tôm, phân bắc, gạch đá vào nhà các nhà đấu tranh dân chủ, các “kỷ sư” đánh đập dân oan đòi lại nhà đất bị cướp. Đặc biệt, biệt đội “an ninh mạng” sau khi vào mạng… Láo phét vài câu xong lãnh lương rồi là chúi đầu vô hết bàn nhậu này tới bàn khác.
   Hoan hô “đẳng cấp nhậu” của nước CHXHCNVN!

 3. Trích:”Ngày 21/8 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường Đại học hàng đầu Việt Nam; đồng thời, công bố định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ đẳng cấp quốc tế trong tương lai.”

  Câu đầu chào sân “đẳng cấp quốc tế” giống như Silion Valley là thấy…. baaanh taaa lôôôông rồi!
  Thuốc nổ nầy là C4, TNT hay loại gì mà nó nổ “khủng” quá vậy ông trưởng… Công An ?

  Dưới nền giáo dục “ưu việt của ta” trong 43 năm qua thì CHXHCNVN đã xây dựng được tới 50 đại học đẳng cấp hàng đầu…chó, heo, gà hay vịt vậy anh Mười… Sọc Dưa?

  Quên nữa, tụi Đại Hàn nó có đồng ý cho “kỷ nghệ đẳng cấp của ta” làm mấy con…bù loong cho cửa mấy bay máy Boeing chưa?
  Định hỏi ông nữa, nhưng sao thấy…ớn lạnh quá! Thôi, cho tui vô uống 2 viên Tylenon để chống…shock

  • Đấy…đấy, đôi tượng Tự do cái…chấm cơm lại đặt ra nghi vấn với đội ngũ giáo dục và đào tạo của ta rồi. Thế Tự do đói cơm gì đấy có còn nhớ lực lượng cảnh sát cơ động ở miền núi vừa rồi đã đạt điểm thi cao ngất…Trường sơn không? Vâng, đó chỉ là phần nổi của của tảng băng chìm. Phía dưới là 100% đồ chơi quốc doanh mà ta không thể để cho thế giới phải ganh tị. Con cháu của “bác” phải là như vậy, chứ riêng ông “kụ” thì đã thông thạo hàng trăm thứ tiếng rồi, khả năng dịch thuật thì miễn bàn…đến buồn đi ỉa cũng không cho. Tư chất như thế thì cạo mũ cao su, thiến heo mới xứng tầm lãnh đạo, âu cùng nhờ vào truyền thống 12 tuổi đi đâm chém để rút kinh nghiệm cho việc tìm đường cứu nước ở trang lứa của tuổi hai mươi. Phạm Đức Vượng là một tên tư bản được đào tạo ở phe XHCN của ta. Nhờ nắm bắt tâm lý “mì gói” muôn năm của thiên đường từ bác nên đã thành công trong việc xây dựng mô hình “suy dinh dưỡng” có đẳng cấp quốc tế . Rõ ràng là đúng với kế hoạch trăm năm của đảng quang vinh. Này, anh nói nhỏ cho Tự do biết nhá, phương án B sẽ là cô Ngân “tự phát triển” 2 nhá máy sữa ở…vùng một, nhằm cung cấp vitamin bổ óc cho các anh em của bộ chính trị, của quốc hội luôn thiếu chất…xám. Vốn thì là “tự có” nên profit margins chắc chắn sẽ vượt mọi khu đèn đỏ ở khắp thế giới. Cứ mỗi “nhát” sữa organic là 100,000 Usd thì lãnh đạo ta sẽ order tới tấp. Sau đó đồng chí Ngân sẽ đột phá với mô hình xí nghiệp “lòng lợn” mà tên thương hiệu quốc tế sẽ là ” LONG LON”, kệ mẹ ai muốn hiểu sao thì hiểu. Ấy mới là đặc sản đúng với nhu cầu của…thị trường XHCN, định hướng sẵn từ thời của cô Xuân. Nhắc lại chuyện này mà anh không cầm được nước mắt. Chỉ còn biết trách ông trời sào lại quá bất công với các chị em miền núi rằng đồ chơi chỉ có mỗi rễ của tre già, rồi còn quấn cả nhùi khiến “ngươi mua thường bị…khiếp vía. Nếu không thì “bác” đã đưa vào hiến pháp rồi. Vài hàng đến em, người trai nước Việt…nam, bằng cả tấm lòng của đàn anh Việt…bắc.
   Chào đoàn kết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên