Bạn tôi-Đại tá Nguyễn Văn Minh

10

ĐCV: Đại tá Nguyễn Văn Minh, nhà báo Quân Đội Nhân Dân – người nổi tiếng với những bài viết ‘chống diễn biến hòa bình’, bôi nhọ những người hoạt động dân chủ – mới đây có status trên Facebook về nhà hoạt động trẻ Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) của Hong Kong.

Đại tá Minh đã gọi Joshua Wong là ‘thằng nhãi ranh’, ‘mặt dơi mõm chuột’ .v.v. Cộng đồng mạng với hàng ngàn bình luận đã đem cả Minh này và Minh (khác) hồi đầu thế kỉ 20 ra chửi rủa. Minh kia- Hồ Chí Minh- đã ra đi ‘tìm đường cứu nước; ở tuổi 21, ít hơn Joshua Wong bây giờ 1 tuổi, cũng dang dở chuyện học hành và cũng… mặt dơi tai chuột.

Nhiều người bình luận, đúng là ‘gậy ông đập lưng ông’, đúng là ‘không có cái dại nào giống cái dại nào’.
————————-

Joshua Wong công du nước ngoài để vận động cho Hong Kong. Ảnh VOA

Đại tá Minh chửi thiếu niên Hoàng Chí Phong là “mặt dơi mõm chuột”, lập tức cả mạng xã hội lao vào ném đá Nguyễn Văn Minh lẫn… Hồ Chí Minh.

Nhiều người ngạc nhiên, họ không hiểu nổi tại sao Nguyễn Văn Minh là Đại tá nhưng ăn nói giống vô học quá. Tôi thì “thân” với Đại tá Minh từ cái thuở anh ấy còn trẻ trâu và ăn nói láo toét hơn nhiều, nên không bất ngờ.

HCM liệu có ‘mặt dơi mõm chuột’?

Đại tá là cấp bậc rất cao trong quân đội, và công an. Những người đạt đến quân hàm này thường đảm nhiệm các chức vụ quan trọng, thậm chí là Giám đốc công an tỉnh hay Tỉnh đội trưởng. Không nhiều người có được những vị trí như vậy, bởi đây là công việc đòi hỏi tư duy, khả năng lãnh đạo giỏi.

Rõ ràng nếu chiếu theo các tiêu chí trên, Nguyễn Văn Minh không thể nào đáp ứng nổi. Nhưng tại sao anh ta vẫn lên lon Đại tá, mà là Đại tá khi còn rất trẻ nữa?

Nguyễn Văn Minh được biết đến vào năm 2011 với các bài viết bôi nhọ những người đấu tranh cho dân chủ. Khi đó anh chỉ đeo lon Đại úy.

Quân hàm đại úy thời điểm 2011 là khá tương đồng với hồ sơ của Nguyễn Văn Minh. Bởi Minh tốt nghiệp năm 2000, ra trường làm Chính trị viên. Anh ta rẽ tay ngang sang làm báo vào năm 2007. Đến năm 2011 thì mới bắt đầu được phân công viết các bài về “chống diễn biến hòa bình” trên báo QĐND.

Theo luật của quân đội quy định về thời hạn thăng quân hàm, thì đến năm 2012 Nguyễn Văn Minh sẽ được lên Thiếu tá.

Đối với cấp tá sẽ thăng 4 năm/lần, cho nên mọi chuyện êm đềm thì đến năm 2016 Nguyễn Văn Minh sẽ lên Trung tá, 2020 lên Thượng tá và 2024 anh ta mới được sờ đến quân hàm Đại tá.

Nhưng hồi năm 2014, đã không ít người ngạc nhiên khi thấy Nguyễn Văn Minh đã đeo lon Trung tá. Và hiện nay(2019), anh ta đang là một Đại tá đầy quyền uy.

Có thể thấy việc Nguyễn Văn Minh thăng quân hàm là một kiểu “quan lộ thần tốc”, chế độ này ban phát cho Minh những thứ đặc quyền, đặc lợi. Vì vậy đừng ai ngạc nhiên khi thấy Đại tá Nguyễn Văn Minh bảo vệ đảng cộng sản đến mức cuồng tín.

Trang Nguyen (Facebook)

10 BÌNH LUẬN

 1. Ở Việt nam, người Hoa sinh sống rất nhiều. Ngày trước, khi hỏi một người Hoa: bạn là người nước nào? Họ đều trả lời :”người Hoa” cho dù họ đã ở VN đến ba đời. Ko những họ mang Quốc tịch VN mà ông nội của họ đã mang Quốc tịch VN.
  Thế mới biết con người thuộc về nước nào là do người đó mang trong tim. Quốc tịch chỉ là pháp lý. Người ta sẽ khẳng định Quốc tịch của mình.
  Vì thế nên ngài Đào Minh Quân dù mang quốc tịch Mỹ nhưng ngài vẫn làm Tổng Thống CPLT VN như thường.
  Còn con chó ba bia đã sủa: tôi là công dân Mỹ, tôi có quốc tịch Mỹ và đang sống trên đất Mỹ. Tôi đ. phải là người Việt Nam nữa. Thì tôi nói con chó ba bia này là thằng già vong nô mất gốc thì đúng hay sai?
  Nó đã tuyên bố thế mà vẫn đem cái mặt dầy như trâu bò ra nói chuyện Việt Nam ? Tư cách gì cho thằng già vong nô mất gốc ?

 2. Nói đến quan chức cọng sản, nhất là cọng sản vn thì chán ngắt, không giông ai .Thằng minh này cũng chỉ là một con bọ hung, con bọ hung này được nuôi nấng trong hầm nuôi trồng …”nấm”; chỉ có bống tối và phân bao quanh, cho nên cái vỏ hơi bị trắng ( từ ngữ việt cọng!). trông bè ngoài thì có vẻ hộc thức mà thực chất chỉ là đứa con nit chưa học hết lớp 1.1

 3. Tell (show) me who your friends are then I’ll tell you who you are.
  Nhưng coi bộ đây không phải phần tôi muốn nói trong comment này.

  Đại tá xứ vẹm NVM theo phân tích của tác giả thì còn rất trẻ.
  Việc NVM lên được Đại tá là do chống phản động và các thế lực đến mức cuồng tín. Cho thấy các thành phần yêu đảng ngày nay họ không còn cuồng Hồ cuồng đảng. Mà chẳng qua khi họ theo đảng họ sẽ có chức có quyền như tên Nguyễn văn Minh này.
  Có chức có quyền thì sẽ được quyền tham nhũng, ăn hối lộ. Kể cả khi những tên này ra ngoài làm ăn. Bọn chúng sẽ cho tay chân triệt hạ các đối thủ cạnh tranh trong địa bàn. Hoặc bọn chúng sẽ gây áp lực để bắt các đối thủ cạnh tranh trở thành kẻ chịu sự chỉ huy của bọn chúng. Nên bọn này ra kinh doanh cũng tạo thế độc quyền và bọn chúng làm giàu nhờ các thủ đoạn trên. Bọn chúng được chánh quyền lũ vẹm che chắn, thậm chí tiếp sức cho các hành động này. Như một cách trả công cho lòng trung thành với đảng của bọn này.
  Các bạn có bao giờ tự hỏi những loại như tên này sẽ có thể làm được gì trong xã hội khác. Dĩ nhiên khi không còn quyền lực. Bọn chúng sẽ phải nay lưng ra làm quần quật với cuộc sống đúng với khả năng bọn chúng. Nói cách khác, bọn chúng sẽ mất tất cả nếu bỏ đảng nên chúng cố sống cố chết để còn đảng còn mình. Cuối cùng, vì mục tiêu cao cả là bám giữ danh và lợi nên bám vào Trung cộng cho dù : theo Trung cộng là mất nước, nhưng thà mất nước hơn mất đảng.
  Các vị thấy tất cả liên kết với nhau rõ ràng, hợp lý.

  Việc đầu sỏ họ vẹm cho các tên này quyền tham nhũng sẽ đem đến hai mối lợi:
  Thứ nhất: nuôi khỏi cho ăn, có nghĩa là trả lương chánh thức ít hơn nhiều so với công cán bọn này bỏ ra để phục vụ chánh quyền. Cho bọn này tự do quơ quào. Ăn xong chùi mép kỷ thì ngó lơ, thằng này làm quá dân kêu thì xử.
  Thứ nhì: nắm luôn trong tay các bằng chứng phạm tội của lũ này. Thằng nào muốn thoát ly thì đưa bằng chứng phạm tội của chúng nó ra rồi quăng vào lò.
  Cách này các vị thấy cũng giống như tên ma cô dụ dỗ gái hư dùng ma túy lâu ngày bị lậm thuốc rồi thì không thể dứt ra khỏi tên ma cô đó.

 4. Tôi không care vềnh tiếng trống khai trường của TNT , nhưng tôi care về lá cờ vàng ba sọc đỏ vì tôi phải thượng cờ và hạ cờ trong 7 năm ở trung học , vậy thôi .

 5. Trước 1975 , tôi làm công chức fulltime , học đại học fulltime , dạy 4 đêm một tuần ,2 giờ mỗi đêm , mà còn dư thì giờ học thêm ngoại ngữ anh – pháp , nhưng không bao giờ quá 12 giờ đêm !! Thế mà bây giờ nghe nói tụi nó thức đến 2,3 giờ sáng để học mà phát khiếp !!

 6. Khi ông Ngô Kỷ hỏi ông Đào Minh Quân : “ ông có biết Công Hàm là gì không ? “ . Là vì ông ta nghĩ đến Công Hàm ngoại giao , mà người dân Việt đệ nhất và đệ nhị Cộng Hoà Việt Nam phải hiểu . Đó là từ một quốc gia này đến một quốc gia khác . Còn Việt Cộng bây giờ nó dùng chữ công hàm trong những quảng cáo trên TV là :” công hàm độc thân “… !! Trong khi người quốc gia trước 1975 chỉ gọi là “ chứng chỉ “ như là “ chứng chỉ không thiếu thuế “ , “ giấy ( chứng chỉ ) thế vì khai sanh “. cho người ra toà làm giấy tờ vì không có giấy khai sinh , … Cho nên văn chương cộng sản nó lòi ra ở chỗ này chỗ kia ! Đọc phát nhức đầu !! Khi mà tôi hỏi một anh làm việc ở văn phòng dịch vụ : “ công hàm độc thân “ là cái gì vậy ? Anh này bèn đưa cho tôi tờ báo “ thẳng mõ “ và tờ “ đời mới “ có hinh mầu một thiếu nữ !! Người ta mang người đẹp tuyệt trần bằng xương bằng thịt và xe limousine gần đó cả chục lần mà họ chưa nói !! Cho nên tên “ thiếu tá Hồ Quang “ mới dám vỗ ngực nói :” ông đây được giáo dục từ xã hội chủ nghĩa !”

  • Ông đây đi học từ nhà trường xhcn.
   Rồi sau đó ông đây đã từng tham gia dư luận viên.
   Ông nói ra sự thật thì có éo gì ông phải ngại.
   Cũng thấy có vài cái lợi. Học với xhcn thì thày dạy chửi biết chửi chứ vài người ko biết chửi ra sao.
   Làm dlv nên giờ nhìn cách viết là biết ngay tên nào là dlv.
   Thằng babia là dlv chính cống. Nhục nhã dòng họ của mài là làm mà éo dám nhận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên