Nghi vấn có kẻ đứng sau vụ sát hại LM Trần Ngọc Thanh

6
Giáo phận Komtum tiễn đưa LM Trần Ngọc Thanh
Theo tin từ trang Công giáo Việt Nam, vào đêm 29 tháng 1 năm 2022, Kẻ sát nhân Nguyễn Văn Kiên đã ra tay sát hại linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh trong khi Ngài đang ngồi tòa giải tội ở giáo họ Sa-loong thuộc giáo xứ Đak Mot -Plei Kần – Ngọc Hồi- Kon Tum.
.
Theo một người thân cận của Linh mục kể lại: “Tên Kiên là một người bình thường, không bị điên, càng không ngáo đá, nếu ai nói nó ngáo đá đó là tin tức bịa đặt, sai sự thật. Từ lúc hắn ta chia tay vợ, thì thường lui tới chơi với những công an viên xã” (hết trích). Hiện hắn đã bị bắt để điều tra sau khi chém LM. Trần Ngọc Thanh, tuy nhiên phía công an cho rằng tên Kiên bị bệnh “tâm thần”(?)
Kẻ tâm thần sao biết chơi Facbook?
Tôi là người ngoại đạo, tôi nhìn nhận sự việc một cách khách quan, tôi cực lực lên án hành động dã man của tên Kiên đã ra tay sát hại linh mục công giáo khi Ngài đang thực hiện lễ giải tội cho giáo dân trong dịp cuối năm. Qua sự việc này, tôi có mấy nhận định và một số nghi vấn sau đây:
.
1/Tên Nguyễn Văn Kiên là người bình thường không bị tâm thần bởi vì hắn ta có tài khoản Facebook cá nhân (ảnh 1). Lại nữa, nếu bị tâm thần thì hắn sẽ chém loạn xạ chứ không thể tập trung vào một mục tiêu cụ thể là chém vào đầu LM. Lê Ngọc Thanh gây án mạng như thế!
.
2/Tại sao khi hắn vừa bị bắt thì phía công an đã thông báo là hắn ta bị tâm thần? Nếu biết hắn bị tâm thần từ trước tại sao không có biện pháp đưa đi bệnh viện điều trị mà để hắn ta gây án?
.
3/Linh mục Trần Ngọc Thanh vừa mới về giáo xứ Đak Mot -Plei Kần hơn một tháng, chưa kịp biết tên của giáo dân thì làm gì có thù oán với tên Kiên mà hắn ra tay sát hại Ngài dã man như thế? Ai đã đứng đằng sau ra lệnh hắn ra tay làm việc này, động cơ sát hại linh mục Thanh là gì? Yêu cầu cơ quan điều tra phải làm rõ!
.
4/ Có một điều quái lạ, tôi theo dõi mấy ngày hôm nay, sự việc kẻ sát nhân ra tay lấy mạng sống linh mục Trần Ngọc Thanh gây rúng động xã hội như thế nhưng chỉ có truyền thông của công giáo và các trang như BBC, RFA, RFI và chủ yếu là mạng xã hội FB đưa tin, tuyệt đối báo chí của nhà nước không có một dòng tin nào để xác nhận sự việc. Tôi nghĩ, có lẽ bảo chí của đảng và nhà nước chỉ lo tập trung đưa tin nghệ sĩ mặc áo váy gì, đã lộ hàng như thế nào? ….để câu view kiếm tiền quảng cáo chăng?..
.
Nhìn gương mặt thánh thiện của linh mục Trần Ngọc Thanh tôi thật sự xót xa cho thân phận suốt đời vì tha nhân của Ngài. Tôi xin chia sẻ nơi đây nỗi đau thương mất mát của gia đình Ngài cùng giáo dân công giáo. Tôi càng xót xa thương cảm Ngài thì càng căm phẫn kẻ sát nhân đã ra tay tàn độc với LM. Trần Ngọc Thanh. Xin thành tâm nguyện cầu Thiên Chúa đón nhận linh hồn linh mục Trần Ngọc Thanh sớm về nước trời!
.
Đặng Phước

6 BÌNH LUẬN

 1. (Theo một người thân cận của Linh mục kể lại: “Tên Kiên là một người bình thường, không bị điên, càng không ngáo đá, nếu ai nói nó ngáo đá đó là tin tức bịa đặt, sai sự thật. Từ lúc hắn ta chia tay vợ, thì thường lui tới chơi với những công an viên xã”)

  Chưa đọc hết bài, chỉ tới đoạn trên thì tôi đã biết chắc chắn 100/1000 ai xúi, đúng hơn là ra lệnh cho tên” nhân dân Kiên” này chém linh mục Thanh rồi.
  Còn nói chuyện nhờ “cơ quan chức năng điều tra rõ vụ án” là chuyện…khôi hài.
  Nếu muốn điều tra thủ phạm chủ chốt hả?
  Dễ lắm. Chỉ cần nhân dân đồng loạt xách dao, búa, rìu…đến bao vây đồn công an xã, huyện đó rồi nắm đầu từng thằng ra….CHÉM là biết ngay.

 2. Trong Lịch sử đau thương của dân Tộc biết bao tài năng và nhà yêu
  nước,Học giả Phạm Quỳnh là rỏ nét nhất.Khi Pham Quynh bị giết,Pham Tuyên (tác giả bài ca : Như có Bác trong ngày vui đai thắng)đến hỏi HCM : Tại sao CM giết Bố cháu ! HCM trả lời : CM không giết ai hết,đó là do Nhân dân…!Nhà yêu nước Ta Thu Thâu bị giết ,khi người ta hỏi HCM vì sao?? HCM đả khóc…! Các bạn gái VN ,hôm nay mặc cái áo dài tha-thướt ,có biết đâu ,đó là sáng tác của nhà vẻ kiểu Le Mur nguyễn cát Tường ,trong nhóm Tư lưc văn đoàn của Nhất Linh ,củng bị CS ám hại cùng thời với khái Hưng !!!Gần đây nhất nhà viết kịch Lưu quang Vũ cùng vợ nhà thơ nữ Xuân Quỳnh và con gái cùng tử nạn trong một tai nạn xe ,giàn cảnh bở nhà Cầm quyền CS ! Rất nhiều và nhiều đến nổi không kể xiết ,những tinh hoa của Dân tộc bị CS giết !Còn đâu nửa tương lai Dân tộc.khi những tinh khí tài năng bị hủy hoại. VN hôm nay đả trả lời cho điều đó!Tôi ác nầy gấp vạn lần tôi ác khác. Lạy cha ,con xin Ngài hảy yên ngĩ và phù hộ cho những người còn lại ./

  • Với những tội ác tầy trời như thế, ai mà vẫn còn mơ màng đến chuyện “Hòa hợp, Hòa giải” với bọn VC, thì đúng là NGU QUÁ LỢN. Sau khi bọn chó đẻ VC bị lật đổ, nhân dân VN sẽ lùng sục ra từng tên và cho nó…..ăn kẹo.

 3. Ngài xứng đáng an lành nơi vĩnh hằng để được ơn trên ban phước. Tôi chắc chắn vị linh mục này hoàn toàn tha thứ cho kẻ tội đồ như đúng ý của Jesus Christ.
  Sao tôi vẫn muôn vàn thương tiếc?

 4. Quản không được thì cấm, cấm không được thì…. giết!

  “giản đơn” thế thôi! Chính sách của ‘đảng nó” đã có từ thời “thèng” Hồ Quang còn ở bên Tàu, và lời thề dưới “Cây đa Tân Trào” của Võ Đại…Nướng Quân vừa thoát ra khỏi miệng.

  “Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân” – Tổ Karl Marx của “thèng” Hồ Quang đã dạy thế!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên