Một Linh Mục mới bị giết tại Kontum

5
Theo tin tôi mới nhận được thì Linh Mục Giuse Trần Ngọc Thanh bị chém chết khi đang ngồi ở tòa giải tội.
Cha Giuse Thanh đang là phó xứ tại Nhà thơ Dăk Mốt, Thị trấn Plei Kan, Huyện Ngọc Hồi, Giáo Phận Kon Tum. Hôm qua, trong lúc Ngài đang ngồi giải tội cho giáo dân trong dịp cuối năm thì bị một kẻ ra tay sát hại.
Ngài bị chém 2 phát rất nặng vào đầu và được cấp cứu ngay sau đó nhưng đã không qua khỏi. Ngài qua đời tại bệnh viện lúc 23h30′, Thứ 7 ngày 29/1/2021, khi vừa tròn 41 tuổi. Khi bị chém có 1 thầy vào can cũng bị chém sượt đầu, một người khác đưa ghế lến đỡ cũng bị chém gãy ghế. Hành vi giết người này là tàn độc, là cố ý truy sát đến cùng.
Cha Thanh sinh ra ở Sài Gòn ngày 10/8/1981, khấn dòng Đa Minh ngày 13/8/2010 và được thụ phong linh mục ngày 4/8/2018. Thánh lễ đưa chân Ngài sẽ được tiến hành vào 15h00 ngày hôm nay, Chúa nhật 30/1/2022. Sau lễ Linh cữu của cha sẽ được xe cấp cứu của Caritas đưa về tu viện Đa minh tại Hố Nai, Biên Hoà, Thánh lễ an táng lúc 9h ngày mai (29tết), An táng tại tu viện.
Cái chết đau đớn của linh mục là đầy nghi vấn và gây ra sự phẫn uất lớn trong lòng các xứ đạo nói riêng và dân chúng tại khu vực Kontum nói chung. Có người cho là có động cơ đê hèn và ‘bàn tay lông lá’ phía sau, nhưng cũng có nguồn tin cho rằng kẻ chém Cha là người tâm thần.
Nhân đây cũng xin nhắc lại là cách đây chỉ hơn nửa năm, một linh mục khác là Cha Trần Văn Truyền, 70 tuổi, ở Nhà thờ An Khê, thuộc giáo phận Kontum cũng đã bị đâm trọng thương. Chính quyền đã bắt giam hung thủ “đốt nhà thờ, đâm linh mục” này nhưng sau đó việc điều tra đã không đi đến đâu, vấn đề đã coi như bị chìm xuồng.
Tạm thời, bỏ qua những oán hận, sân si, để chờ điều tra làm rõ, chúng ta cùng nguyện cầu cho Cha Giuse đươc an nghỉ đời đời trong Chúa Kito cùng các anh em trong vùng đất của Tỉnh dòng Daminh.
Nhưng chắc chắn chúng ta phải đòi hỏi để công lý sớm được thực thi, kẻ giết người tàn độc này phải bị tử hình, và đồng bọn đứng sau (nếu có) buộc phải trả giá.
FB Luật sư Lê Quốc Quân

5 BÌNH LUẬN

  1. Vị linh mục này đã có thể sống để giúp đời và người khi đang ở tuổi đầy đủ sức lực và nhiệt huyết. Thật đáng thương tiếc.
    Kẻ giết người xem ra đã có chủ đích cố sát không còn nhân tính.

  2. Cái cách cai trị bằng tẩy não , nhồi sọ những điều xạo láo về đảng và Hồ bắt công nhận là đúng, mẫu chuẩn vào đầu dân từ hàng mấy chục năm qua riết làm dân bị stress,căng đầu, điên lên, hung dữ lên và gây ra vô vàn tội ác quái đản chưa từng có (hiệu ứng tự phản vệ xả stress theo tâm lý học), ít nhất so với miền Nam trước 1975,như con giết cha, giết mẹ, anh em, vợ chồng giết nhau , dân giết sư, linh mục, bác sĩ, con nít,…hoặc điên lên ăn nhậu, ca hát om sòm ! Dĩ nhiên bản chất của cộng sản là luôn nhận công chứ không bao giờ nhận tội !

  3. Đức Giáo Hoàng ,trước đây người Ba lan, củng còn bị ám sát,huống chi là Linh Mục ! Dù không biếi ai giết Linh Mục,nhưng chắc chắn kẻ giết Ngài là người-ghét Ngái ! Tương tư như thế, CA ở VN thỉnh thoảng củng có người bị giết.Kẻ giết chắc chắn là người ghét CA! Nói tóm lại,ai ghét Linh Mục,ai
    ghét CA,,thì bà con biết rồi.Tìm thủ phạm dễ ẹt!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên