Tranh luận Trump – Biden: Truyền thông thế giới phản ứng thế nào

41
Ảnh business Insider
Các cử tri Hoa Kỳ đã phải chịu đựng cuộc đầu tiên trong ba cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và Joe Biden. Sự kiện hỗn loạn này cũng đã gây ra phản ứng rất lớn từ khán giả thế giới.
Báo chí và các nhà bình luận trên khắp thế giới đã chỉ trích giọng điệu và chiến thuật của cuộc tranh luận. Như tờ The Times ở Anh viết, “Người thua cuộc rõ ràng nhất từ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Donald Trump và Joe Biden là nước Mỹ.”
Vương quốc Anh
Bài báo còn đi xa hơn, nói rằng sự kiện này “không phải là một cuộc tranh luận theo bất kỳ nghĩa nào” mà là “một cuộc tranh cãi ác ý và đôi khi không thể hiểu nổi giữa hai ông già tức giận và tỏ ra không ưa nhau”.
The Guardian mô tả đây là một “sỉ nhục quốc gia”.
“Phần còn lại của thế giới – và các nhà sử học trong tương lai – có lẽ sẽ nhìn vào cuộc tranh luận này mà khóc ròng”, tờ báo viết và nói thêm rằng ông Biden là người duy nhất nhìn ”còn có vẻ tổng thống” trên sân khấu và nói nếu ông Trump được tái cử vào tháng 11, “giấc mơ đen tối, kinh hoàng, đầy ám ảnh này sẽ là dòng đầu tiên trong cáo phó của nước Mỹ.”
Tờ Financial Times nhấn mạnh cách tổng thống nói dối về hành vi gian lận cử tri và kêu gọi những người ủng hộ ông cẩn thận theo dõi các điểm bỏ phiếu. “Phát tín hiệu cho nhóm mình muốn nhắm tới’ là cách nói của giới chính trị đối với kiểu ngôn ngữ như vậy, nhưng thường với ngụ ý rất khéo. Ông Trump thật trắng trợn”, bài báo viết.
Tờ báo cũng lưu ý rằng các cuộc thăm dò nhanh sau sự kiện cho biết ông Biden dẫn đầu. “Nhưng không ai quan tâm đến nền dân chủ Mỹ có thể cảm thấy bất cứ điều gì khác ngoài cảm giác buồn nôn.”
Pháp
“Hỗn loạn, trẻ con, mệt mỏi” – đó là cách tờ báo Pháp Libération mô tả cuộc tranh luận hôm thứ Ba. Le Monde đồng ý, gọi đây là một “cơn bão khủng khiếp”, và nói rằng tổng thống đã tìm cách “làm đối phương mất tự chủ” với những lần ngắt lời liên tục và chế nhạo câu trả lời của ông Biden.
Le Figaro nói ông Biden đã “từ chối chơi trò chơi của đối thủ một cách có hệ thống”. Trong khi ông Trump cố gắng đối mặt trực tiếp với người thách thức mình, chỉ vào ông ta và nói thẳng với ông ta, thì ứng cử viên Đảng Dân chủ nói nhiều hơn với người xem và nhìn thẳng vào máy quay phim.
“Mặc dù Trump có màn trình diễn không thuyết phục, các cử tri của Trump dường như không có bất kỳ nghi ngờ nào về ứng cử viên của họ. Mặt khác, người ủng hộ Biden xác nhận rằng Đảng Dân chủ có thể đánh bại đối thủ đáng gờm của mình, và thậm chí còn đặt ông ta vào thế phòng thủ”, tờ báo viết.
Đức
Bài phân tích của Der Spiegel về cuộc tranh luận được đặt tựa “Cuộc đấu tay đôi trên truyền hình giống một tai nạn xe hơi”.
Trong một bài viết có tiêu đề “vừa đấu, vừa diễn”, Süddeutsche Zeitung bình luận:
“Cả Trump và Biden đều có thể về nhà, cảm thấy hài lòng, vì xét về màn trình diễn sân khấu, cả hai đều đã làm đúng công việc của mình. Donald Trump đóng vai Donald Trump, Joe Biden đã đóng vai Joe Biden, và người hâm mộ lẽ ra phải thích nó. “
Die Welt nói cuộc tranh luận đã tiết lộ rất ít về chính sách. “Quan trọng nhất, nó cho thấy rằng nước Mỹ có một tổng thống có hành vi đáng kinh ngạc và thiếu tự chủ – nhưng đó không hẳn là thông tin,” Die Welt viết.
Ngược lại, ông Biden không phải là một ứng cử viên tạo hứng thú nhưng “ít nhất là một người có cảm nhận bình thường và tính cách ổn định”, người sẽ “mang thứ gì đó giống như bình thường trở lại Nhà Trắng”.
Ý
“Chưa bao giờ nền chính trị Mỹ lại xuống cấp như vậy”, phóng viên tại Mỹ của La Repubblica viết, mô tả cuộc tranh luận là “hỗn loạn, ồn ào và dựa trên sự khinh thường lẫn nhau”.
Il Corriere della Sera trong khi đó nói việc Tổng thống Trump từ chối lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng là “một thông điệp dành cho người Mỹ da màu”.
Nga
Một đài truyền hình Nga mô tả đây là một “cuộc trao đổi những lời lăng mạ kéo dài một tiếng rưỡi”, trong khi một đài khác nói rằng “không có cuộc đối thoại mang tính xây dựng nào”.
Các đối thủ liên tục ngắt lời nhau và thay vì một cuộc thảo luận cân bằng, họ chọn con đường lăng mạ lẫn nhau”, đài truyền hình ủng hộ Điện Kremlin NTV cho biết.
Việc ông Biden mô tả Tổng thống Trump là “con chó con của Putin” cũng tạo gây ra nhiều bình luận trên mạng xã hội Nga. Một người dùng Twitter cho biết: “Hai ông già đang tìm xem ai trong số họ xứng đáng hơn để trở thành tổng thống Hoa Kỳ, nhưng không có Putin, bạn không thể tăng xếp hạng của mình”.
Trung Cộng
Các trang web truyền thông chính thức của Trung Quốc đa số phớt lờ cuộc tranh luận của Mỹ mặc dù một số đã viết về cách cả hai ứng cử viên đã sử dụng Trung Quốc để tấn công đối thủ của mình.
Hoàn cầu Thời báo gọi đây là “cuộc tranh luận tổng thống hỗn loạn nhất từ trước đến nay” và lưu ý rằng ông Trump đã “nhắm vào Trung Quốc bằng cách đổ lỗi cho [nước này] về nạn dịch Covid-19 đang hoành hành và thảm họa kinh tế của Mỹ”.
Tổng biên tập Hoàn cầu Thời báo Hồ Tích Tiến viết trên Twitter rằng cuộc tranh luận phản ánh “sự chia rẽ, lo lắng của xã hội Mỹ và sự mất dần lợi thế của hệ thống chính trị Mỹ”.
Ấn Độ
Kênh tin tức tiếng Hindi AajTak cho rằng rằng cả hai ứng cử viên đã “thóa mạ và cáo buộc nhau”, trong khi phát thanh viên của Times Now nói rằng cuộc tranh luận “đã bị hủy hoại bởi sự thóa mạ cá nhân và những lời châm chọc chính trị”.
Nhưng bài bình luận mạnh mẽ nhất đến từ The Times of India, tờ báo tiếng Anh bán chạy nhất của Ấn Độ, so sánh cuộc tranh luận với “đấu vật trong bùn”.
“Mỹ đã tự làm xấu mình trước thế giới trong 100 phút“, bài báo viết.
Facebook Van Pham

41 BÌNH LUẬN

 1. Thôi Bidden hay TRUMP thì thèng MẼO suốt hơn thé kỷ làm mưa làm gió vói vai trò CẢNH SÁT QUOC TẾ dùng cây gậy vói củ cà rốt cộng thêm chieu bài DAN CHU? NHAN QUYỀN đả tói lúc thoái trào mà khó cuỏng lại truóc súc mạnh đang lên của thèng TÀO+.

  Có ai mà không thèm quyền lục bao giò hả. Thèng MẼO suốt từ đầu thập niên này đang ngay ngáy ngày đêm lo sợ mất quyền lục về tay thèng TÀO. Tù thèng cha TRUMP cho tói thèng BIDDEN , hai thèng đua nhau hứa hẹn KHẢ NĂNG CHỐNG TÀU cùa mình nhưng xem ra hai thèng đều chẳng gặt hái đuoc gì ngoài việc CHỐNG TÀU BẰNG MỒM.

  Nuóc MẼO xem ra đả kiệt quệ và thất bại vói những chieu bài “MANG DAN CHỦ KIẺU MẼO đến các nuoc TRUNG ĐÔNG. 20 năm lún sâu tại Afganishtan và IRAQ đả ngốn đi của dân MẼO 3000 tĩ dollars mà cuoi cùng TALIBAN trỏ lại nắm quyền và đuỏi MẼO chạy trong hoảng loạn. Thèng TÀO+ đang có dịp để……..CUÒI vào mủi của thèng MẼO và cảnh bao’ vói những nuoc dang NGÓ vào MẼO để chọn phe.

  Việc thèng MẼO thắt cổ thằng NGỤY KABUL trong tháng 8 vừa qua truoc khi vọt chạy là một sụ TÁI KHĂNG ĐỊNH tính bất tín bất trung của thèng MẼO. 48 nămm truoc’ tức là năm 1973, thèng MẼO dùng hiệp đinh PARIS này để cắt cổ NGUYEN VĂN THẸO ton ton VIET GIAN CONG HÒA. Năm 2020 thì thèng cha TRUMP dùng an AGREEMENT ký vói khủng bố TALIBAN để MẼO rút lui và tên BIDDEN thực hiện.

  Nhó ngày đó vào năm 2001, tên ton ton BUSH , một tên học dốt đuọc đảng CH đua lên làm ton ton MẺO , khi tiến hành xâm luọc AFGANISHTAN va IRAQ, lảo xum xoe tuyen bố vói thé giói là “NO NEGOTIATION WITH TERRORISTS”, tưc là KHONG THUONG LUỌNG VÔI NHUNG KẺ KHUNG BỐ .” Toi thòi TRUMP thì TRUMP đich thân sai CIA setup và thuong luọng voi TALIBAN đẻ lính MẼO rút. Đó là mot cái tát đau đớn doi voi chinh phủ GHANNI cùa Afganistan vì khi TRUMP thuong thảo vói TALIBAN thi có nghỉa rằng MẼO châp nhân thua để nhuong quyền lại cho TALIBAN mà khong đoái hoài gì tói chinh quyên do MẼO rặn ra tai Afganishtan. Đây là mot sụ SĨ NHỤC doi voi chính quyên ton ton GHANNI.

  Bài học MẼO thay dỏi chién luọc lúc nào củng kèm theo mot sự SUP ĐỔ cùa một chinh phủ bù nhìn nào đó. Trong truong họp này là NGỤY KABUL phải bị quyet’ tủ cho nuoc MẼO quyét sinh. Cung gióng nhu NGUY SAI GON 46 năM truóc phải bị treo cổ để cho thàng MẼO rút về nuoc trong danh dự.

  Làm bạn hoạc choi voi MẼO là thé đó. Choi voi Mẽo thi choi nhưng luon luon phải biét……………Đuòng Về”. Chớ có mà NGU SI phó cả hồn và xác trong tay thèng MẼo để rối hôi khong kịp như théng NGỤY SAI GÒn và NGUY KABUL.

 2. Chính cháu Thiếu tá Hồ Quang cháu tự nhận là cháu “ đã từng là dư lợn viên “ và cũng chính cháu đã từng nhận là “ ông đây được giáo dục từ xã hội chủ nghĩa “ , cháu quên rồi sao ? Chứ ông bành tổ Ba bia chưa bao giờ sống với cộng sản đến một ngày ! Đừng lôi ông bành tổ vào đây !

 3. ông bành tổ Ba bia của các cháu vẫn ở đây !! riêng cháu Hồ quang , cháu ” nghiên cứu tiểu sử HCM kỹ lắm ” nên mới biết cái nickname là thiếu tá Hồ quang của HCM , còn ông bành tổ Ba bia , có bao giờ dư thì giờ đi làm chuyện đó !! chỉ thấy các cháu ngu có cội rễ mà bày đặt bịt mồm , bịt miệng người khác !! các cháu đã dịch chơi mấy câu từ tiếng đức sang tiếng tiếng pháp chưa ?! ngu mà hỗn !!

 4. Tin mới nhất cho biết là có vài chục ngàn người kéo nhau từ các nước Trung Mỹ đi xuyên quốc gia, tới Mỹ để ….ủng hộ cho Biden. Họ dự định sẽ kéo nhau đi tới biên giới nước Mỹ và chờ xem, hễ nghe tin Biden thắng cử, là họ sẽ tràn qua biên giới nước Mỹ và sẽ được hưởng tất cả các phúc lợi xã hội miễn phí. Sau đó ít lâu sau, họ sẽ đẻ con cháu nhanh và nhiều như….chuột để bọn chúng đi bỏ phiếu cho đảng Lừa.

 5. Obama , Hillary & Biden cả ba đều gởi lời thăm hỏi cầu mong Trump cũng như tất cả người Mỹ bị nhiễm covicd19 sớm bình phục !

  Đây là việc làm đúng và cần có trong tinh thần cùng là con chiên của Chúa .

  Tất cả chúng ta chỉ có quyền phê phán . Nhưng trừng phạt thuộc về luật pháp và quyền năng tối cao từ Thượng Đế .

  • Thật ra, “tinh thần-đạo đức” này của Obama , Hillary & Biden đều y chang với “đạo đức” của Hồ chí Minh để bịp dân ngu khu đen.
   Bằng cớ:
   HCM miệng nói đoàn kết chống Pháp nhưng Hồ lại âm thầm bán Phan Bội Châu cho Pháp, ra lệt giết Phạm Quỳnh và tiêu diệt các Đảng phái người Việt quốc gia.

   Còn bộ sậu Hillary, Obama, Biden thì gian dối bày mưu vụ Nga can thiệp bầu cử để lật đổ Trump sau khi thua cuộc cay đắng năm 2016. Và họ, và truyền thông thiên tả, gián điệp TC nằm vùng đang âm thầm chuẩn bị và rồi sẽ ngầm đẩy đám BLM, Antifa, thành phần Đầu trộm đuôi cướp…tiếp tục đốt phá mù trời nước Mỹ sau khi thất bại kỳ 3/11/20 này.

   Cho nên cái viễn cảnh trong những ngày tới, nếu FBI, An ninh nội địa, Vệ binh quốc gia không có kế hoạch chận đứng hiệu quả những mầm mống “Đạo đức giả” này, thì hậu quả cuộc bầu cử này có thể sẽ là cuộc…đốt phá toàn tập, và người Việt tị nạn CS sẽ chứng kiến một cái Tết Mậu Thân thứ hai ở Mỹ.

   • HẾT Ý KIẾN !
    Quả người VN,con cháu hồ nghệ ,vẫn là “đỉnh cao trí tuê,ngàn vạn lần anh hùng.”
    “Con chưa khóc Bác một lần
    Để nghe biển lớn vỗ nâng tâm hồn….”
    ….(NTN)

  • @Chống cccdoan :Tập cập Đình cũng gửi lời chúc lành đến Trump và phu nhân Melania …nhưng trước đó Hu Xinji chủ biên báo Global Time của Trung cộng viết bài hân hoan cho là “Trump xứng đáng bị trừng phạt”.
   Cũng như Tập , Obama cùng sư mẫu Hêu cũng lên tiếng chúc lành Trump nhưng trước đó “thủ hạ” của họ là bà Zara Rahim (cựu nhân viên của Obama ở WH và sau này là phát ngôn viên của Hillary Clinton) said “I hope he die”. Hu Xinji và Zara Rahim (Tập và O3ma ,HIllary) Hai tư tưởng lớn gặp nhau . Hai chủ của họ cùng hành động giống nhau.
   Còn đám Lừa Vẹt thì sao ???
   **Một bọn thiếu vô học ,thiếu nhân tính đã không nén được căm thù nên bộc lộ bản tính vô nhân hèn hạ ra ngay với những comments sau :
   -“Trump & Melania bị nhiễm virus, mong muốn nó được trải nghiệm cơn bệnh để biết những đau đớn của những bệnh nhân do nó gây ra nhưng đừng chết để còn trả giá cho những tội ác của nó.” PN (Người ta thường nói dân Á Đông tâm địa nhỏ mọn và ác độc hơn dân Âu Mỹ, đây chính là bằng chứng cụ thể nhất)
   -“Đây là tin vui cho đa số người dân Mỹ”. QV (đa số người Mỹ???)
   -“Thượng Đế rất công bình. Mong là Trump im tiếng luôn”. ST (Thượng Đế bắt người ta bệnh đến im tiếng luôn là công bình? Thượng Đế nào vậy?)
   -“Tôi có vui mừng không? Trả lời ngay là rất vui mừng.” KHĐ
   – Trump vô “nhà thương, là vô nhà xác”. WL
   (**Trích từ DĐTC phần tin tức 03/10/2020)
   Tất cả bọn Lừa từ Mỹ , Tàu chệt tới Lừa Vẹm đều là đồng chí với nhau cả … nên ý tứ không khác gì vì cùng tư tưởng mà ra.
   ” Đây là việc làm đúng và cần có trong tinh thần cùng là con chiên của Chúa .””
   Thiệt không Chổng q ??? O3ma+ Bí đen + Hêu+ Harris là con chiên của Chúa ??? Con chiên của Chúa mà xúi dục bọn lâu la “đốt nhà thờ , hành hung giáo dân , hạ tượng Chúa , Chặt đầu tương Đức mẹ Maria ??? Đó là chưa kể “đốt làng phá xóm , cướp của giết người vô tội .
   “”” “Nhưng trừng phạt thuộc về luật pháp và quyền năng tối cao từ Thượng Đế”” .
   Luật pháp và “quyền năng tối cao từ Thượng đế trừng phạt ai ???
   Luật pháp và Thượng đế trừng phạt TT Trump ???
   Luận điệu này sao giống y chang cũa Hu Xinji và bọn Lừa Vẹm..
   …. Con ngưới sinh ra ai cũng có số – sống chết, giàu nghèo , hạnh phúc hay đau khổ v.v. đều do số phận . Không ai có thề cầu xin Thượng đế ,Chúa , Phật , đấng Alla , quỷ Satan trừng phạt kẻ mình căm ghét.
   Đừng có mơ .

 6. 48 Giờ sắp tới rất quan trọng đến sinh mạng của bố các đứa con hoang thờ chump .
  Các đứa con hoang th̀ơ chump nhớ cầu nguyện cho bố cuả các con nhé .

  • Nấmngu bưng bô đội đít Tàu chệt , miệng ăn đồ dơ dáy , phun ra những điều dối trá ,tâm địa hèn hạ ác độc như Vẹm . Đã mang thân phận con người mà lời nói hành động như thú vật thì khác gì “thú đội lốt người”… Phải chăng Lừa Vẹm đều cùng một loài thú sinh ra … Mong là chỉ có một Nấmngu mà thôi . Hầu như những đứa con hoang của Tàu chệt đều có tâm địa như Nấmngu .

 7. Thông Cáo Báo Chí
  Tin từ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết một phái đoàn người Việt ở khu Little Saigon đã gửi kiến nghị đến TT Donald Trump đề nghị các điểm sau đây:
  1. Phái đoàn sẽ do Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Ngô Kỷ, Nhạc Sĩ Ngọc Trọng hướng đẫn đến thăm TT Trump tại bênh viện nhưng không đeo khẩu trang để có thể chia bớt số lượng Virus trong người TT Trump.
  2. Phái đoàn cũng yêu cầu bệnh viện không được dùng máy trợ thỏ từ New York hoặc Made in China mà phải dùng máy trọ thở của quốc gia TT Trump đang đặt tin tưởng nhất, đó là Liên Xô.
  3. Tổ chức lễ cầu an cho TT Trump bằng cách đốt hình nộm Ứng Củ Viên Biden vì TT Trump đã đổ thừa do Ông Biden mang miếng Mask che mặt quá lớn nên virus đành phải tấn công TT Trump.
  4. Để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất xảy ra cho TT Trump, phái đoàn sẽ cho phiên địch trước vài ngàn cuốn kinh cầu siêu ra 3 thứ tiếng: Tiếng Anh dành cho Tòa Bạch Ốc, Tiếng Tàu dành cho phái đoàn Trung Quôc Tập Cận Binh, và Tiếng Nga dành cho phái đoàn Liên Xô của TT Putin
  5. Một vài người trong phái đoàn sẽ dùng tiền trợ cấp xã hội đến ủng hộ Trump Casino ở Las Vegas để TT Trump có tiền mua thuốc tẩy Bleach trị bệnh.
  6. Phái đoàn sẽ quyên góp trả tiền cho một số đài Việt Ngữ để thông tin rằng TT Trump chỉ đang thử nhiễm bệnh để chứng minh cho thế giới thấy là TT Trump muốn chia xẻ cái chết của trên 200 ngàn người Mỹ trong 6 tháng vừa qua do China quá độc ác dám lừa gạt TT trump.

  • Tất cả mọi người đều đồng ý đề cử Nguyen Nguyen làm trưởng phái đoàn thăm viếng.
   Và nhớ mua một hộp Putin-Polonium 210-Vaccine mang theo để trị CCPvirus.
   Nhưng trước khi đi, NN hãy mở hộp thuốc cho vào miệng một muỗng cà phê thử xem nó giả hay thật, vì bây giờ toàn đồ dổm Made in China.

  • Nghe đồn loại Polonium 210-Vaccine của Putin hiệu quả trị liệu khá nhanh. Vì vậy NN nên viết “di chúc” trước để lại cho các đồng chí và thân nhân tiếp tục thử tiếp cho nó chắc ăn là hàng thật.

 8. TRanh luận giữa các UCV TT “mới đây thôi” là bao lâu? Nhưng công khai cho cã thế giới xem có lẻ qua những phá minh truyên thông càng ngày càng tiến bộ như hôm nay và thê giới XEM vì chính sách của Hoa kỳ ,nhất là đối ngoại thê giới cần biết dẻ hợp tác ,phòng bị dối đầu tùy ban hay thù….vì Hoa kỳ được coi như đứng đầu (dẩn đầu thế giơi)Cho nên các nước bạn thù đều coi cuộc tranh luận vừa qua vì KHÔNG DƯNG mà Binh luận về NÓ …Chonên không thể coi như sô giải trí
  mà xem “ké” cho vui Xem các nước bình luận ,kể cả Nga và TC thì biết thế giới quan tâm tới mức nào !
  Tranh luận đôi khi bieến thành tranh cải miển trong vòng lịch sự ,tôn trọng nhau và không NGĂT lời nhau va NẰM TRONG CÂU HỎI chủ đề ,ở đây là Chris Vallace điêu hợp viên buổii tranh luận
  CV là ký giả có uy tín .Anh ta là người của đảng CH và anh là PV đài FOX mà đài này trươc nay đều dưng về phe Ông Trump ,cộng hòa.Và anh ta đã 70 mấy lần nhắc nhở TT Trump KHÔNG vượt quá quy định và Trump đã quây qua :tranh luận” với anh ta ,Anh ta nhắc TT và tt quay trở lại vói UCV Biden !(Biden bị Wallace caenh cáo 17 lần ít hơn Trump).Đây là chiên lược sách lượ của Ông Trump đã dùng
  trong kỳ bầu cử vói bà Hiillary ,mang ít nhiều thành công bất ngờ (cố nhiên nhờ các yêu tố khác)
  Còn các cuộc tranh cử của các QG dân chủ khác cung có đối mặt nhưng ít ai đẻ ý <người ta chỉ cần biêt kết quả…Bơi B/C Mỹ quan trọng không những cho Mỹ mà cả thế giới nên mới có sự can thiệp của nước ngoài (Nga)…..
  (những đài thuộc hệ thống Thuy Nga (hợp tác đài VinhLong/VNCS)đêu đổ lổi chô Chris Wallace,coi anh ở đảng DC và binh vực Biden :KHÔNG CÔNG TÂM.Ư

  • Tèo viết dài dòng nhưng nhiều đoạn không hiểu Tèo muốn nói gì …
   Tóm lại có một điểm chính mà độc giả hiểu được là :
   …”Chris Vallace điều hợp viên buổi tranh luận CV là ký giả có uy tín…Anh ta là người của đảng CH và anh là PV đài FOX mà ……”
   – SAI : Chris Wallace không phải Chris Vallace (CW not CV). Dân Mỹ mà nói sai tên dễ bị chúng giận , lần sau Tèo nên cẩn thận Đùm không nhắc nhở Tèo nữa đau à nhgen.
   – Chris Wallace là PV đài Foxnews nhưng theo đảng con Lừa – không ưa gì Trump và có thành tích chống Trump từ khi Trump mới ra ứng cử TT Mỹ.
   Tèo lúc nào cũng dùng bổn cũ soạn lại – cứ tìm ra một ai đó có hơi hướm thân Vc hay V. cộng mà có chút gì chống đảng Lừa là Tèo “vơ đũa cả nắm”…. “(những đài thuộc hệ thống Thuy Nga (hợp tác đài VinhLong/VNCS)đêu đổ lổi chô Chris Wallace,coi anh ở đảng DC và binh vực Biden :KHÔNG CÔNG TÂM.Ư …”
   Đó là chuyện của đài Thúy Nga ,họ nói đúng mình nghe , họ nói sai mình bác bỏ – họ thân cộng mình lên án , phản đối ,tuyệt nhiên những người ủng hộ Trump không có liên quan gì đến họ. Nhưng trong vấn đề này họ nhận xét đúng.
   Rất nhiều báo Mỹ , người Mỹ lẫn VN trên thế giới đều nói :” Chris Wallace phô trương tinh thần phe phái khá rõ nét. Trong khi cả hai ứng cử viên đều luôn phiên cắt ngang lời nói của nhau thì Wallace chỉ chỉnh TT Trump thôi. Nhưng quan trọng hơn nữa, anh ta luôn hỏi những điểm mà phe cấp tiến công kích TT Trump như :”Trump không đóng thuế” “Trump không chỉ trích đám thượng tôn da trắng” “Trump không có chương trình thay thế Obamacare “…. Bla…Bla …
   Ngược lại thì không có những câu hỏi khó khăn cho rùa Bí đen.
   Chừng đó thôi cũng đủ rõ Tèo và bọn Lừa vẹt đều có cặp mắt hí như nhau nên chỉ thấy thấy một chiều theo kim chỉ Nam của đảng Lừa. Và cùng hát hò theo điệu “Nam ai”… Nghe phát rầu.

 9. Tranh luận giữa các ứng ử viên TT Mỹ ,mới có gần đây thôi. Các vị TT thời lập quốc không có tranh luận.Và củng chỉ nước Mỹ mới có tranh luận khi ra tranh cử mà thôi !Mục đích của sự tranh cử là để cử tri Mỹ hiểu rỏ hơn về
  bản chất-tính tình-đời tư-đường lối chính sách của người sẽ làm Tổng thống
  Vì thế,cả thế giới có xem chăng,củng chỉ “xem ké” mà thôi.!Sĩ diện Quốc Gia không có ở đây!! Người có thẩm quyền nhận xét là Người MỸ,mà phải Công dân Mỹ. Nhưng có điều không ai chối cải được: Tranh luận biến thành “tranh cải”,là thể hiện tính Dân chủ, có một không hai trên Thế
  giới của Mỹ .Các Lảnh đạo trên Thế giới,kiểu nói về đời tư ,xỉ vả đối phương ,hầu như không có,nhất là các nước độc tài.Vì thế,đôi lúc Tổng Thống hayThu3 tướng ,chết rồi người dân ,mới biết ăn hối lộ-nhiều vợ -có con riêng …! Nước Mỹ không như thế.Có sao nói vậy,vì thế đừng ngạc
  nhiên, báo chí Phương Tây dị-ứng là phải.

 10. Ai ngoài Don Trump ra!

  Chuyện xưa như trái đất
  Giàu sang thiên hạ ghét
  Nghèo nàn bị khinh thường
  Xưa nay ai cũng biết!

  Mỹ – độc cô cầu bại
  Văn minh nhứt nhân loại
  Giàu mạnh nhứt hành tinh
  U S A Vĩ Đại!

  Bạn thù có đủ cả
  Thù muốn ta tan rã
  Bạn muốn chiếm ngôi ta
  Đã quá rõ ràng hả?

  Ai ngoài Don Trump ra!

  Thành

 11. Sau khi downplay sự nghiêm trọng của Covid-19 đã giết chết hơn 200 k ngươì Mỹ trong đó có nhiều người Mỹ gốc Vịêt , sau khi miệt thị chỉ trích viêc̣ đeo mask , chọ quê những ngừơi đeo mask … bây giờ chính Chump bị dính virus .
  Các em th̀ơ chump chắc là đang lo lắng và khóc lóc coǹ hơn cha mẹ chúng sắp chết .
  Thật là nhục nhã cho một lũ ch̀ôn luì hèn hạ

 12. Vinh danh Thiên chúa trên trời
  Bình an dưới thế cho người thiện tâm

  Nhưng những ai cuồng Trump , hôm nay tự dối lòng để tâng bốc Trump , biết rất rõ Trump là con người “ vô đạo “ . Nhưng vì chống CỘNG đã lờ đi sự nguy hiểm của Trump , ủng hộ CH với tâm trạng của mình phải mang chiếc mặt nạ đạo Đức giả giống Trump . Như chính Đức Giáo Hoàng đã tuyên bố “ Trump đạo Đức giả “ khi chia cắt trẻ thơ với cha mẹ , trong hoàn cảnh di dân bất hợp pháp vào Mỹ .

  Bây giờ Trump đã nhiễm covicd19 , hãy khóc cho Trump như Tố hữu đã khóc của còm Chump Đĩ

  Chump Đĩ >nguyen han

  Yêu biết mấy, nghe con tập nói
  Tiếng đầu lòng con gọi Donald !
  Hôm qua loa gọi ngoài đuong
  Tiếng loa xé ruột xé lòng biết bao
  Làng trên xóm dưới xôn xao
  Làm sao, Ông đã… làm sao, mất rồi!
  Ông Donald ơi, Ông Chump ơi!
  Hỡi ơi, Ông mất! đất trời có không?
  Thương cha, thương mẹ, thương chồng
  Thương mình thương một, thương Ông thương mười

  To Huu

  Thật hư trong chính trị khiến chúng ta khó tin Trump bệnh thật hay giả . Biết đâu đây lại là màn Lê Lai cứu chúa sẽ cho Phó Pence thế Trump trong kế hoạch tranh cử kế tiếp chỉ vì “ chiếc mặt nạ ĐẠO ĐỨC GIẢ của Trump “ đã bị Biden lột xuống một cách thảm thương
  trong đêm tranh luận vừa rồi ….!!!!

 13. Chump bị nhiểmCovid-19 . Tội nghiệp lần này có nhiều em chồn luì thờ chump khóc lóc cho đứa con từ trên nóc nhà rơi xuống còn hơn cha mẹ chúng chết .
  Thật là nhục nhã hèn mạt quá.

 14. NHỮNG GÌ TỔNG THỐNG TRUMP LÀ TRONG 4 NĂM QUA THI CẢ THỦ VÀ BẠN KHẮP THẾ GIỚI BIẾT RỒI / KẺ CHỐNG TT TRUMP VÀ NGƯỜI ỦNG HỘ TR TT TRUM CŨNG BIẾT VA HIỂ RẤT RÕ RÀNG RỒI . NGƯỜI HOA KỲ , ĐỀU LÀ CÓ HỌC , VÀ THÔNG MÌNH , VÀ HỌ ĐỀU TÔN TRỌNG LÁ PHIẾU CỦA HỌ ,TỨC LÀ TÔN TRỌNG CHÍNH HỌ VÀ QUỐC GIA VÀ DÂN TỘC HỌ .
  vÌ VẬY , HỌ SẼ BẦU AI LÀM TỔNG TỔNG THỐNG QUỐC GIA DÂN TỘC HỌ TRỞ NÊN SIÊU CƯỜNG QUỐC THẾ GIỚI NHƯ ĐÃ VÀ ĐANG LÀ SIÊU CƯỜNG THÚ NHẤT THẾ GIỚI VÀ MÃI MÃI CHO ĐẾN NGÀY TÂN THẾ ,
  VÌ TỔNG THỐNG HOA KỲ KHI TUYÊN THỆ NHẬN CHỨC KHO6NGB ĐẶT TAY TRÊN HIẾN PHÁP HOA KỲ , TRÁI LẠI ĐẶT TAY TUYÊN THỆ TRÊN QUYỂN KINH THÁNH ,VÀ THỀ SẼ TRUNG THÀNH VỚI THIỆN CHÚA /
  MỖI NGƯỜI CÔNG GIÁO DỀU GHI KHẮC TRONG TÂM HỒN LÀ ”
  ” VINH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI VÀ BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI TÔN THỜ THIÊN CHÚA ‘”
  DO DÓ : ” NGƯỜI HOA KỲ KHÔNG NÓI TÔI LÀ NGƯỜI CÓ ĐẠO nhưng HO PHẢI NÓI :” TÔI SỐNG , NHƯNG CHÚA SỐNG TRONG TÔI ‘”

 15. Bên Anh, bên Tây, bên Tầu … everywhere .. thèm vào Mỹ nhỏ dãi ra, cả thế giới thèm vào Mỹ bỏ cha mà vẫn giả bộ chửi Mỹ
  Bài trên facebook tào lao thiên địa, mạnh ai nấy nói

 16. Theo tin hành lang cả hai Trump và Biden đều phải tập dượt nhiều trước đêm tranh luận TT .

  Trump với sự trợ dẫn của cựu luật sư từng là Thị trưởng NY thời 911 & một cựu Thống đốc CH .

  Biden phải thực tập với một người đóng giả vai Trump !

  Thời gian được khống chế cho từng người là một yếu tố hết sức quan trọng . Thế tại sao lại tranh luận hỗn loạn ? Phải chăng đây là sự hỗn loạn có chủ đích ?

  Trump vi phạm nguyên tắc ấn định 73 lần và Biden 17 lần !

  Đương nhiên Tranh luận lịch sự Trump không thể nào bằng luật sư Biden . Ngược lại khả năng diễn xuất trước ống kính Biden không thể bằng Trump .

  Xem ra Trump có chủ đích làm hỗn loạn cuộc tranh luận như Ballac nghi ngờ .

  Nhưng thôi ! Trump đã bị trời hại . Trump và vợ đã bị nhiễm covicd19 như chính Trump tuyên bố . Nếu là bản thân bình dân bá tánh như mình thì e khó thoát khỏi tử thần . Nhưng với Trump thì đây chỉ là một sự cảnh cáo của Thượng Đế !

 17. Bài này trên facebook không biết từ nước nào nhưng Mỹ có cái dù nguyên tử to lắm, các nước Âu Châu, Á châu… miệng thì chửi Mỹ nhưng núp dưới cây dù Mỹ ký lắm, không có Mỹ thằng Putin, thằng Tập nó bóp cổ các con dẫy đành đạch
  Sông nhờ Mỹ mà vẫn chửi Mỹ, không biết xấu hổ

 18. Các em thờ chump nên cẩn thận. Cho tới giờ này thańg 10 rồi , vẫn chưa có vaccine như lời chump hứa hẹn đâu . Cẩn thận keỏ chết thì thiệt thân thôi , chứ em chump năm 2021 sang Nga sống qúet nhà và đổ rác cho putin thôi .
  Đúng là một lũ heǹ mạt , chồn luì . Nhục nhã quá

  • Các chú thích ỉa vào mồm thằng Nắng Ấm Miền Nam vì nó là
   một thằng Vẹm ngu, thằng Putin, thằng Tập xứ CS nhờ ăn cơm thừa canh cặn của Mỹ nay mới béo tốt,
   thằng Vẹm nói ngu quá, nó nói Trump đi làm thuê cho Putin, Putin bị dân Nga rượt chạy sang Mỹ xin lau cầu tiêu chưa chắc ai đã mướn
   Ỉa vào mồm nó đi bà con

 19. Tất cả những bình luận là từ những tờ báo từ Au châu thiên tả – thật ra không ai lạ gì Âu châu “ghét Mỹ ,thù Trump ,thân Tàu ” Vì thế những bình luận của bọn họ chỉ là những cây gậy đứng ngoài “thọc gậy” vào Mỹ.
  Trong cuộc tranh luận vừa qua ngừời Mỹ nhận rõ : TT Trump phải đương đầu tranh luận với 2 người rùa Bíđen & Lừa Chris Wallace.
  Chris Wallace thiên vị rỏ ràng, để Joe Biden nói nhiều hơn Trump, và khi Biden bị Trump tấn công thì Wallace nhảy vào chận lại. Xin đừng quên Wallace là một tên theo Đảng Dân Chủ và không ưa gì Trump.
  Wallace và Bíđen lấy tin phịa từ TT thổ tả New York Times , Washington Post để tấn công Trump như ” $750″ Tax”- Chê bai tử sĩ Mỹ là “losers & Suckrs”. TT Trump tuy bị tấn công cả hai mặt (một người thì đặt câu hỏi dựa trên những lời nói láo,
  một đằng thì nói láo để khỏa lấp) nhưng ông vẫn phản công được đến nỗi Biden phải bị rối trí luống cuống, may nhờ được Chris Wallace ra tay cứu vớt… không thì Bí sẽ bị xỉu ngay.
  – Khi nói về các cuộc bạo động ở Hoa Kỳ, Tổng thống Trump nói: “Sẽ phải có ai đó đối phó với ‘Antifa’ và thế lực cực tả, bởi vì đây không phải là vấn đề của cánh hữu, đây là vấn đề của cánh tả”
  Bíđen liền chế giễu: ” ‘Antifa’ chỉ là một khái niệm, không phải là một tổ chức”(Joe Biden: Antifa is an idea, NOT an organization!)
  Tuyên bố này đã phơi bày khuynh hướng chủ nghĩa xã hội của ông Bíđen, mặc dù ông ta bày tỏ rằng không tán đồng bạo lực.
  ““Antifa” là kẻ xúi giục đứng sau gây ra bạo loạn ở nhiều nơi trên đất Mỹ, sự việc này đã bị vạch trần và có đầy đủ nhân chứng bằng chứng.”
  Bíđen đã phủ nhận hình thức tổ chức của “Antifa” và phớt lờ âm mưu cùng thủ đoạn bạo lực lâu dài của nó.
  – Tổng thống Trump đã đề cập trong cuộc tranh luận rằng, Hunter Biden chỉ nhận được việc làm sau khi cha ông ta được bầu làm Phó tổng thống Mỹ, trong những năm tiếp theo, ông ta đã nhận được vài triệu đô-la Mỹ từ các chính phủ nước ngoài như Ukraine và Trung Quốc.
  …Vào tháng 5/2019, ông Joe Biden đã nói trong một cuộc vận động tranh cử: “Trung Quốc sẽ ăn mất bữa trưa của chúng ta sao? Thôi nào, họ không phải kẻ xấu. Họ không phải là đối thủ”.
  Về kinh thế Trump nói kinh tế phục hồi mạnh mẻ, theo kiểu V shape. Còn Biden thì nói kinh tế hồi phục theo kiểu K shape. Tức nhà giàu thì giàu thêm, nghèo thì tuột xuống.
  Sau buổi tranh luận Tt thiên tả chấm Bí thắng Trump 80% trên 15% … Dĩ nhiên rồi(như thiên tả Âu châu) Còn phải nói . Cho bọn Lừa tự sướng một phen.
  Nhưng người ủng hộ TT Trump thì đồng ý ông Trump phải mạnh bạo và hung hăng vì “một chống hai không què thì chột”. Có những phản ứng từ nhiều người về sự thiên vị của Chris Wallace :
  – Fox News, Brian Kilmeade: ” “Tại sao @JoeBiden lại được phép làm gián đoạn? @realDonaldTrump thì không. ”
  – Luật sư Harmeet Dhillon viết trên Twitter: “Chris Wallace là một sự ô nhục. Đảng Cộng hòa cần ngừng cho phép các phương tiện truyền thông thiên vị có bất kỳ vai trò nào trong các cuộc tranh luận trong những năm tới ”.
  – Nam diễn viên James Woods viết trên Twitter: “Chris Wallace đã thiên vị một cách đáng xấu hổ. Đó là một minh chứng tuyệt vời về cách tin tức giả hoạt động. Tôi thực sự vui vì điều đó đang diễn ra, vì bạn có thể tự mình chứng kiến điều đó ”.
  – Nhà báo Yashar Ali, người từng là đồng chủ tịch của Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của bà, đã viết trên Twitter rằng “không còn nghi ngờ gì nữa” rằng “Wallace không làm tốt vai trò người điều hành cuộc tranh luận”.

  • Luật đấu thật quen nhưng trọng tài hành xử lại lạ như …”tàu lạ” ở Biển Đông, VN!
   Bởi khi đối thủ Trump tung những cú móc họng vào Sleepy Joe tới tấp thì trọng tài Chris Wallace liền nhảy xổ vào can vì sợ đối thủ Joe bị…knockout.

   Cho nên bây giờ trọng tài Wallace mới hốt một đống…Gạch, Đá về chất đầy sân đầy nhà.

   Rồi nay đội Dân Chủ đòi, sẽ thay đổi Luật chơi trong hai hiệp kế tiếp.
   A ha ha, luật gì đây?
   Chắc đội DC sẽ đổi nguyên con Robot to tổ bố thay vì cái Earpiece với Microphone tí xíu dưới tay áo của Joe để nhắc tuồng mà dư luận còn đang bàn tán: https://youtu.be/aI4PrU8DHdw

 20. Ngàn năm một thuở

  Hỡi những cử tri Mỹ
  Các bạn có thử nghĩ
  Tại Sao Nga Giúp Trump
  Đắc cử Tổng Thống Mỹ?

  Ngoài Nga còn Trung Hoa
  Cuba – Venezuela
  Tây Âu và Nhật Bản
  Kể cả Canada!

  Nhứt là Kim Jong Ủn
  Bởi cơ hội ngàn năm
  Phải! Ngàn năm một thuở
  Mới có được Don Trump!

  Thành

 21. Đó là phản ứng của thế giới thôi . Còn đối với những đứa con hoang của chump gốc Việt thì chump đã tranh luận nẩy lửa , lập luận vững chắc , khôn ngoan kheó leó làm cho Biden phaỉ xiểng niểng . Tóm lại với con mắt mù loà , già nua , lẩm cẩm , man di , mọi rợ gốc Việt thờ chump thì chump thắng lợi hoàn toàn, vẻ vang và vinh quang .
  Thật là nhục nhả cho các em thờ chump chồn luì .

  • Comment nào trong bất cứ chủ đề nào em Nấmngu cũng dùng những danh từ :”thờ chum” “man di ,mọi rợ” …. như một điêp khúc nằm sâu trong bộ óc ngu si cùng cực.
   Vì vậy xin đừng ngạc nhiên khi biết em Nấmngu sinh ra và lớn lên “trong…quần” …chúng XHCN vc.

   • Buồn cười lắm chú Đùm.
    Con lợn nữa này được giao cho 1 bảng biểu mẫu. Sau đó cứ lấy bảng mẫu đó mà chỉnh sửa đôi chút. Mới đầu thấy nó đút đầu vào đây cũng muốn xem ý kiến nó như thế nào.
    Bây giờ thì cứ thấy “mấy em thờ chump” thì lướt qua ngay.
    Mình đâu phải là zombie như nó đâu !

    Vãi hàng. Nó chắc lãnh tiền bài thậm chí còn thấp hơn thằng ba bia bưng ba bô nữa.
    Việt cộng hết người rồi

   • Đọc tới đọc lui, đọc xuôi đọc ngược cái luận…đẹo của tên Nắng Ấm…đầu này nghe thấy hình như quen quen.
    Hơi hám của nó giống cái…đẹo luận của tên…Lang thang nào đó đã từng bị bợp tại nhiều lần trước đây trên diễn đàn này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên