Thông tin mới về Nguyễn Thuý Hạnh

5
Bà Nguyễn Thuý Hạnh cùng chồng, ông Huỳnh Ngọc Chênh
Sáng nay tui ra HN và đến cơ quan an ninh điều tra để làm việc. Tại đây tui được chính thức thông báo về tình hình của Hạnh.
.
Trước khi đi, tui thông báo sự việc cho 2 luật sư của Hạnh là Luân Lê và Tuan Ngo biết để đi cùng hầu nắm rõ về việc của Hạnh. Tuy nhiên ls Tuấn Ngô thì đã bay vào SG, còn ls Luân Lê cho đó là việc của riêng tui chứ không phải là việc liên quan đến vụ án (?) nên không đi dự.
.
Cơ quan điều tra đã thông báo với tui: sau hai lần giám định, viện pháp y đã kết luận Nguyễn Thuý Hạnh bị rối loạn trầm cảm cấp tính nên Viện kiểm sát ra quyết định đình chỉ tạm giam và đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại viện pháp y tâm thần trung ương (nơi Lê Anh Hùng đã bị cưỡng bức vào).
.
Hạnh được đưa vào viện pháp y vào cuối tháng 4/2022, nhưng bây giờ là ngày 6/5/ 2022, tui mới được chính thức thông báo.
.
Cũng theo cơ quan điều tra, từ nay, Hạnh thuộc quyền quản lý của viện pháp y, được hưởng các chế độ và được đối xử bình đẳng như các bệnh nhân khác, nghĩa là được thân nhân thăm nuôi, được nhận thức ăn và đồ dùng của gia đình gởi vào.
.
Đó là theo cơ quan điều tra, chứ tui chưa lên làm việc với viện pháp y nên chưa biết thực tế ra sao.
.
Việc quan trọng là tiếp theo họ sẽ có động thái gì với Hạnh? Điều trị đến bao giờ? (Vì bệnh của H có từ lâu đời, chữa trị qua nhiều bác sĩ nhưng chưa bao giờ hết) Rồi sau khi chữa trị Hạnh sẽ bị gì?
.
Cơ quan điều tra trả lời là sau khi điều trị hết bệnh, sẽ phục hồi điều tra và truy tố Hạnh ra toà.
.
Như vậy là có khả năng Nguyễn Thuý Hạnh sẽ bị giam ở viện pháp y đến suốt đời như Lê Anh Hùng mà không được đưa ra toà xét xử…
(Facebook Huỳnh Ngọc Chênh)

5 BÌNH LUẬN

 1. Chỉ khuyên Huỳnh Ngọc Chênh, nếu muốn get rid of bà chằng lửa của mình, all ya have to do is keep quiet & stay calm. Vợ bác đã được Đảng đưa vô tạm giữ, khi ra sẽ trở thành 1 biểu tượng tuyệt vời của hòa giải hòa hợp theo Trần Văn Chánh . Nên tận dụng thời gian này để thụ hưởng .

 2. (Vì bệnh của H có từ lâu đời, chữa trị qua nhiều bác sĩ nhưng chưa bao giờ hết).Như vạy phải chăng HNC xác nhan cùng bọn câm quyền VC là NTHạnh có bênh TÂM THẦN thật ,chữa hoài không khỏi .Nó thuộc vê sử tinh (theo cách nhìn của tên thích nổ “chử” NHLiếm?).Như vậy thuộc loại bệnh mãn tính thì vói cách hanh xử của chế độ ác ôn côn đồ này thì bênh trâm cảm hay tâm thần chỉ có nặng thêm chớ biết khi nào ra người bình thường ? Mà làm sao khái niềm con người bình thường ? Trong một xã hội cs đầy những bất công ,nghichj lý như xã hội vncs thì làm gì có người bình thường ?
  Tuy nhiên NTHaạnh theo như NNC và sinh hoạt hàng ngày của chị ,sinh hoạt của chị trong vụ Ông già kinh ,cs “phản động” bị đồng độ “phanh thây” thì KHÔNG cÓ GÌ LÀ TÂM THẦN CÃ mà chính những tên bắt chị ,cương ép chị vào nhà thương điên mới là tâm thần !
  Một con người bình thường KHÔNG TÂM THẦN sao lại bị vào nhà thường điên và được người chồng xác nhận có benh” không bác sĩ nào chữa khỏi ?” ,Có phảii là đưa thêm lý cho kẻ cờn quyền có cớ mạnh hơn đẻ giam chi Hạnh đến chét như nhiều người khác không ?(ở Pháp một B/s Pháp đưa vọ (VN) vaò nhà thương điên khi người vọ không điên chút nào >Nhưng càng oan ức ,càng gao thậtt càng chống đối càng biểu hieu điên ,Để rồi cuối cung vói sự tranh đau và giúp đỡ của kẻ có long bà ta trở ra xã hội bình thường ,chống ở tù. Nhưng ở VN ai có quyền ngoài bọn đầu trâu mặt ngựa đang co quyền sinh sát trong tay .LP là chúng đặt ra tuỳ lúc tuỳ noi (luật pháp là tau).
  Phải chăng không có lý o chính đáng về luật pháp và tình người nên VC còn giải pháp “đưa vào nhà thương điên”? Hãy câu bình an và sức khoe cho chị !

 3. Luật pháp VN nên viết lại là Luật -pháp-việt- cộng . Viết như vậy ,thì mọi vấn đề thắc mắc sẽ không còn nửa. Ai củng biết rằng khi VC vào Miền Namchúng mang theo lon sơn và cái cọ (brush) để viết khẩu hiệu !Suốt mấy chục năm dân Bắc sống với CS chẳng luật lê5 gì ráo ! Tất cả hành xử theo kiểu “Cháu-Bac”.!Mải đến sau nầy (!986) được các chuyên viên Miền Nam “mớm” chữ nghĩa và cách sống văn minh cho chúng,mới có cái-gọi-là-luật -lệ cho mải tới hôm nay.Nhưng củng chỉ nửa-dơi-nử-chuột! Cứ xem “thằng” CA chất pháp và các quan xử án của chúng thì biết . Chúng vẩn
  trị Dân bằng hạ sách,thì luật pháp cai-con-mẹ gì nửa??

  dùng hạ-sách để cai trị Dân,thì Luật pháp “con -mẹ”gì nủa??

 4. Luật pháp VN nên viết lại là Luật -pháp-việt- cộng . Viết như vậy ,thì mọi vấn đề thắc mắc sẽ không còn nửa. Ai củng biết rằng khi VC vào Miền Nam
  chúng mang theo lon sơn và cái cọ (brush) để viết khẩu hiệu !Suốt mấy chục năm dân Bắc sống với CS chẳng luật lê5 gì ráo ! Tất cả hành xử theo kiểu “Cháu-Bac”.!Mải đến sau nầy (!986) được các chuyên viên Miền Nam “mớm” chữ nghĩa và cách sống văn minh cho chúng,mới có cái-gọi-là-luật -lệ cho mải tới hôm nay.Nhưng củng chỉ nửa-dơi-nử-chuột! Cứ xem “thằng” CA chất pháp và các quan xử án của chúng thì biết . Chúng vẩn
  dùng hạ-sách để cai trị Dân,thì Luật pháp “con -mẹ”gì nủa??

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên