Tên lửa Nga rơi vào lãnh thổ Ba Lan?

34
Hai công dân Ba Lan tử vong sau vụ nổ có thể là do tên lửa. Ảnh Onet
Một vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Przewodów của Ba Lan ở tỉnh Lublin gần biên giới với Ukraina, khiến 2 người bị thiệt mạng. Các phương tiện thông tin đại chúng của Ba Lan đưa tin rằng, nguyên nhân có thể là tên lửa của Nga.
Điều này được các ấn phẩm Ba Lan thông báo ngày 15.11.2022.
Sau đó, xuất hiện thông tin Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki triệu tập khẩn cấp cuộc họp Ủy ban của Hội đồng Bộ trưởng về An ninh và Quốc phòng. Lý do triệu tập Ủy ban không được công bố chính thức, tuy nhiên, có lẽ nó liên quan đến tên lửa của Nga.
Theo truyền thông địa phương, 2 người bị thiệt mạng ở Ba Lan do một vụ nổ máy kéo ở khu vực Przewodów, gần biên giới với Ukraina. Sự việc xảy ra vào lúc 15h40 giờ Warsaw tại điểm tiếp nhận ngũ cốc.
.
“Chúng tôi đã xác định rằng, các nạn nhân là nhân viên đang điều hành máy sấy ngũ cốc. Lực lượng cứu hộ hiện đang làm việc tại hiện trường. Nguyên nhân và hoàn cảnh chính xác của vụ việc đang được xác định. Theo thông tin được cung cấp cho chúng tôi, tiếng nổ đã được nghe thấy ở một số thành phố lân cận. Một lực lượng lớn của cảnh sát và sở cứu hỏa đang hướng đến Przewodów. Toàn bộ khu vực được bảo vệ”, – Polsat new viết.
.
Người phát ngôn chính phủ Ba Lan Piotr Müller thông báo rằng, mọi chi tiết sẽ được công bố sau khi Ủy ban kết thúc cuộc họp.
.
Liên quan đến tình hình khẩn cấp, Thủ tướng Morawiecki, theo thỏa thuận với Tổng thống Duda, đã ra lệnh triệu tập một cuộc họp của Ủy ban về các vấn đề an ninh và quốc phòng. Thông tin, được trình bày tại Ủy ban, sẽ được công bố ở mức tối đa có thể sau này, nếu có thể công khai. Tôi mong các bạn không công bố thông tin chưa được xác nhận cho đến lúc đó”, – ông nói. Trong khi đó, hãng thông tấn AP dẫn lời “một quan chức cao cấp” trong cơ quan tình báo Mỹ xác nhận việc tên lửa đã rơi trên lãnh thổ Ba Lan.
.
Xin nhắc lại, vào hôm thứ Ba, ngày 15 tháng 11, quân chiếm đóng Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn mới vào lãnh thổ Ukraina. Các vụ nổ đã được nghe thấy ở các tỉnh Lviv, Kharkiv, Rivne, Kryvyi Rig, Cherkasy, Zhytomyr, Sumy, Poltava, Vinnytsia và Ternopil. Hệ thống phòng không đang hoạt động, nhưng đáng tiếc, một số tên lửa Nga đã bắn trúng các cơ hạ tầng năng lượng, khiến khoảng 10 triệu người Ukraine hôm nay không có điện. Truyền thông và Internet theo đó gặp sự cố.

34 BÌNH LUẬN

 1. U CÀ: Đó là tên lửa cúa NGA . Nó mang nhản hiệu MADE IN RUSSIA.

  NGA: Đạn của TAU làm ra , nhưng mày là thằng bắn đạn đó tói BALAN, mày phải chịu trách nhiệm.

  U CÀ: Cho dù là TAU bắn nó , nhưng mày là đứa sản xuất , mày phải chịu trách nhiệm , kekekkkekekek.

  NGỤY SAI GÒN : Tau thả bomb xuống trúng ngay hầm chỉ huy của trung đoàn 53 thuôc sư đoàn 23 BB tại Ban Me Thuột trong ngày 4 tháng 3 năm 1975 là tại vỉ BOMB đó do thằng MẼO ché tạo. Vì thế trach nhiệm đó là tại thằng bu MẼO, hỏng phải tại TAU thả nhầm, kekkekekekekekekekek.
  b
  Khổ thân cho thằng nào chế tạo ra bomb đạn. Thằng NGUY SAI GON thả bomb 47 năm truóc và thằng U CÀ bắn hỏa tiển máy ngày cách đay đều…….VÔ TỘI, kkakkakakkaka.

 2. Sán g nay tin là tên lửa của Bắc Hàn bay qua tới Nhật Bản ,và theo bình luận có thẻ bay qua Mỹ vói độ cao 600km Bắc TT làm được thì Nga,Tàu cũng lam được (cùng một bè).Hoả tiễn Nga có thể bay qua Balan chó sao không ? .Zelinsky bác bo đó là hoả tiễn của Ukraine dù Ukraine có hoả tiẽn gióng Nga (vì trước đây cung là cs)nhưng có đánh số đẻ phân biệt khác nhau .Zelinsky bác lời TT Biden và nếu điều ta thì qua Balan nhìn số hiệu là biết rỏ. Nhưng các dlv và bọn cuông 45(Nga cung là quan thầy của 45)hùa theo đó binh luận theo kiểu suy đoan ,mặc dù Biden và Nato làm giảm nhẹ v/đ .đỏ lổi cho Nga vì dù của Ukraine thì Nga GÂY chiên Nga chịu trách nhiệm 2 cái chét của người Balan
  Bà Pelosi không ra UC chủ tịch khối thiểu số dân chủ.nhưng vẫn là nghi sĩ QH Chúng đang có mạt,cụ thể trên diển đàn này ,lộ mặt hay nguỵ trang .vần như cái kim .lâu ngày vần lòi ra !’

  • …Bà Pelosi không ra uc chủ tịch khối Thiêu uer số dân chủ,nhưng vẫn là nghi sỉ QH.
   (thiêu một đoạn) Mc Cathy đã nhân đó phát ngôn về bà ta một cách thiếu ý thức , không xúng đáng là kẻ có học và là quan cao chức trọng .Chỉ chạy theo quyền lực mà quên nhân phẩm ,=nhân cách đạo đức. Y đã từng phát biểu “chống ” những sai trái của 45 ,nhưng sau đó lại về Mar-a-go yêt kiến Giáo Chủ ,và khi trở ra ,thi thành một người khác ,gióng như bị cấy “sinh tử phù ” ,cung Kiss his ass một cách “hồ hởi phấn khởi” Và nay duới chỉ dạo của hạ bộ 45.M.G. đã bắt đầu nghi sự bằng bỏ \hét ooij loori của Trump .luaajm tôi Cha con đương kim TT và có thể cả Mr.Garland .Điều này kẻ thù của Myx như TC ,Bắc Hàn ,Iran .Ar ập vô cun thích thứ coi như một hành công lớn gây chia rẻ xáo trộn baọ lực ,kỳ thị ,vô cảm vói khố dân Mỹ , Gây chia rẻ ĐM chơi vói Nga Tàu ,và ian ,á rập và iesp tù xây bức tường biên giới ,…Khó dể ở LHQ <Nato ,khối LM ..Úc Anh Mỹ và các đinh chế khác. ,bỏ mặc Đài Loan cho Tập,bỏ mặc Ukraine như bỏ VNCH ngay xưa….Còn bọ cuồng Trump DLV ?LLBB .đang cổ vỏ hoan nghênh ,có nguỵ trang ,có ra mặt như trên diển đàn này ,lộ mặt hay nguỵ trang .vần như cái kim .lâu ngày vần lòi ra !’

   (xin thành thật cáo lổi vì không biết lý do nào khi GƠI ĐI lại bị mất 01 đoạn như vậy!)

   • Ê, tên Mc Cathy thuộc loại sớm đánh tối đầu thì không xứng đáng là kẻ có học là phải, thế nhưng chíphèo là kẻ xứng đáng thì viết kiểu này:”đã bắt đầu nghi sự bằng bỏ \hét ooij loori của Trump .luaajm tôi Cha con đương kim TT” là có nghĩa cái…lờ gì vậy?

    • lại ngứa mắt có dùng chữ Idiot cho con Donkey này
     Đồng nghĩa là gì ? (=foolish ,moron, stupid. CRAZY…?).
     Học được thêm một thành ngữ tiếng Mỹ HAY về CON LỪA (Donkey) nhưng “câu này tôi đã thuộc /nên không chép vào đây (NNP)”
     (cp)

 3. Đúng là lời ngông nghênh của một DLV/ LLBB. Chiên tranh Nga Ukraine Ai gây ra? Đặt câu hỏi là có cau trả lời chính xác.Zelinsky ,anh hùng dù là Hề cũng là một người tài ba ,có lòng yêu nước Ukraine đã ở lại đẻ chiến đâu chống quân xâm lược Nga Cộng một nước mạnh và dân số đông ,mặc dù ngày khởi đầu ,Biden đã nói là ông sẻ giúp Zelinxky di tản qua một nứơc khác >Đó là lòng quả cảm chớ là gì mà gọi hề này hề nọ ? Hơn nữa Trump cung là một tên hề trên show TV của ông ta .nhưng so vói Zelinsky thi khác xa.Zelinsky cung quân dân Ukraine chốn g kẻ thù xâm lược ,được sự hậu thuẩn của Mỹ và các nước ĐM cung như khối Nato thì gì mà bỉ thử người ta,như Ngài TT 45 giũ lại 400 triêu thao túng ra lênh, không chế Zelinsky .Lại ca ngợi Putin trong cht xam luoc này (2 lần), ca ngợi “khôn ngoan lanh lợi SMART”
  VC cũng một phường CS như Nga ,Tập Xé Hiệp ước Geneve và Paris và cũng khủng bố người dân khi không thể đối mặt vói lính VNCH…Zelinsky dũng cảm đánh quân xâm lăng cả thế giới tự do đều giúp đở Trump thi ca ngợi kẻ vô cớ xâm lược Ukraine.cung là kẻ thù của Mỹ.
  Hoả tiển rớtt vào biên giới Ba Lan 2 người chết.TT Biden họp Nato đẻ điều tra có phai Nga leo thang chiên tranh nhưng vũ khí này của Ukraine ,thuộc Nga trước đó và vũ khí xử dụng đều gióng nhau nên không điều tra được ,nhưng chuyên viên khẳng định là không biết AI BẮN ,Nga KHÔNG .ZElinsky cung không.nhưng két luận vẫn là tội của Nga vì Nga xâm lược Ukraine (ANH và Châu Âu vân tiếp tục viện trợ cho Ukaine nhiều hơn nữa)
  Hiên nay chiến trường vẫn đang tiếp diển Nga phá hoại hạ tầng có sở chỉ tội cho người dân Ukraine .
  Đối đầu QĐ dũng cảm thì chay ,nay đối phó vói người dân vô tội ở Ukraine,gióng như VC ,chỉ “khủng bố ‘ người dân mà thôi.
  Gián điệp thì nước nào cung có .TT Canada phiền trách TCB thì cung là thường tình .
  TIN RẰNG khối Nato và các nước ĐM vẫn yễm trợ cho Ukraine,Thủ tướng Anh đã gọi đt cho Zelinsky khi nhậm chức sẻ tiếp tục đưa vũ khí tối tân cho Ukraine.
  ***
  VN mời Biden hé VN nhưng Biden không ghé. Điêu nay ai cung thấy là trong cht Ukraine ,ba lầm VNCS vẫn dduwsg về phia quan thầy TC ,không Phan dối NGA .Vụ Bà Harris qua VN bị đối xử tệ mạt chỉ vì thằng Đ/S TC ở VN Thêm qua tăm đầu tiên TCB nhậm hức avaf nhận Huy Chương cung ký két nhiều văn bàn (13)mà không cần bàn thảo.Myx không lẻ không biest ? Phải chăng không còn coi VN là quan trọng nữa khi chính thức đi vói Đài Loan (mà Bình hùng hổ nhưng chẳng ai sợ )và ĐH (Nam Hàn ). Indonesia . và nay Bà Harris đi Phi dẻ viện trợ Phi như lời hứa của TT Biden và huấn luyen và xây dựng căn cứ,nhà kho cho Phi…Trong lúc các nước ĐNA đang chạy theo Myx ,mua vũ khí Mỹ (thay vì Nga .ẤN ĐỘ bỏ hợp đồng mua của NGa mà mưa của Mỹ) vậy mà VN vẫn bám Tập (Nga).Đai VOA bình luận là VN đã chọn PHE…
  Còn Trmp thì tuyên bố ra tranh cử quá sớm (2 năm nữa) trong lúc một số khác SÁNG GIÁ như Penn,như De Santis …thì CHƯA .Chỉ ;à Trump tránh luật pháp (nhưng luật chỉ 6 tháng trước ngày b/c là KHÔNG điều tra két tội UCV?TT) quyên tiền và de doạ các UCV CH khác như Penn và De SanTis >Lại tuyen bố có 20 điểm nói LÁO đề cao cái TÔI và “chửi” Biden .Hôm nay tuyên bố nếu Đảng CH không đề cử Ông ta thì Ông ta sẻ “QUẬY” cho tới nơi tới chốn >Quên đi là năm 24,Trump đã 82 tuổi
  Ivanka và con rể không muốn dính líu nữa .Còn Donakd Trump Junior có mặtt trong tranh chức này >Một số người ra về vì lập đi lập lại qúa nhàm chán nhung bị ngăn cản…
  “Sân khấu vè khuya ,màn nhung khép lại …

  • “Hôm nay tuyên bố nếu Đảng CH không đề cử Ông ta thì Ông ta sẻ “QUẬY” cho tới nơi tới chốn >Quên đi là năm 24,Trump đã 82 tuổi“

   Năm nay tuổi lão Trump là 76, tới 2024 là 78.
   Còn lão Biden là 79, tới 2024 cũng chỉ mới thì mà là rằng có…81 thôi.
   Chíphèo năm nay cúng được mấy cái…thôi nôi rồi mà có bao nhiêu đó cũng bị…Lộnphèo?

   FBI đã đến nhà kiểm tra tài sản tư bản ngoại bản vậy mà thằng chả vẫn chưa tởn, nếu còn Quậy nữa thì cho công an tới…Hốt sạch hết. “Mẹ, cứ chơi sòng phẳng, sợ gì”, đúng không?

   Ha ha he he “màn nhung khép lại” nên hôm qua chị đầy tớ nhân dân Pelosi tuyên bố bước xuống…nhà bếp. Vậy theo anh cu chíphèo mầy thì chị Pelosi sẽ tiếp tục…”đốt lò “ hay đập mẹ nó banh cái…Lờ luôn?

 4. Hạ viện Mỹ đã thuộc về CH, sự thống trị của Nancy Pelosi mấy thập niên đã chấm dứt,đồng nghĩa với sự viện trợ của Hoa Kỳ quân sự và tài chính cho trùm hề Zelensky sẽ hạn chế mức tối đa trong tương lai rất gần. Không có viện trợ của Hoa Kỳ và EU thì U-cà sẽ lại quăng súng, tụt quần chạy mất dép vào mùa đông 2023 sắp đến này.
  Có phải vì sợ điều đó nên vua hề Zelemsky chơi một vố giật gân, siêu độc bằng cách bắn tên lửa sang Ba Lan rồi vu vạ Nga tấn công thành viên NATO, đẩy Mỹ và NATO trực diện chiến tranh với Nga, thế chiến 3 nổ ra, thế giới trở về thời kỳ đồ đá chưa biết chừng!
  Trò bẩn của anh hề xứ U-cà không thể lừa Mỹ và NATO. Chính Joe Biden tuyên bố Không có bằng chứng tên lửa do Nga bắn và giờ đây Zelensky đang bị Gậy ông đập lưng ông, cả thế giới đã thấy rõ bộ mặt thật nham hiểm của tên hề U-cà-chớn Zelemsky!
  Wait & see chuyện gì sẽ xảy ra khi chiếc mặt lạ của tên hề bị lột ra!

  • Hình như ở nội bộ của lực lượng Dư Lợn Viên của các đồng chí nhà
   ta có chuyện lủng củng trong đường lối phát thanh .

   Lợn viên Phét, bảo quân Nga của ” ông” Putin chạy sút quần như Nguỵ ,
   trái lại lợn viên Sinh Sự ,ngược lại bảo quân của “hề “Zelensky sẽ chạy
   sút quần . He he … “thống nhất tư tưởng” đi các đồng chí ạ ! sao mà
   thảm thế ? Quân của hề Zelensky chưa nhập cung ,mà sao tướng sỹ
   của Dư Lợn Viên lại lùng bùng tư tưởng như thế nhỉ .

   Tới tận bây giờ mà vẫn hôn đít “ông” Putin một cách cuồng nhiệt,
   như thời của Tố Hĩu hôn đít “ông” Xít ta Lin, “thương ông,thương mười”
   nữa , thì đếch có thuốc chữa cho căn bệnh “ngu di truyền,ngu có truyền
   thống” .

  • Có lẽ và có thể tên “Hề xứ U-cà” chơi bẩn trò này là vì để cứu lấy xương máu của dân U kra na, nhưng không chơi độc như tên Hồ Chó Má đem xương máu dân Việt Nam ra tế thần để giúp cho Nga-Tàu bành trướng.
   Thế kỷ này Mỹ và NATO chúng nó khôn hơn thế kỷ trước nhiều lắm, cho nên tìm cách tránh các cuộc chiến chưa nguy hiểm đến đất nước họ cũng là để tiết kiệm xương máu của dân họ.
   Chỉ có con Ếch ngu Việt Cộng tự phình bụng “anh hùng” thành con Bò nên dân Việt hiện nay phải bò càng bò lết cùng thế giới, nếu không làm cu li thì cũng phải làm đĩ để cứu gia đình!

   Hề khôn, hề ngu, hề khốn nạn, hề chó má là ở chỗ đó!

   • Úi giời! Xin bác Trần Tưởng và bác Hello nhẹ tay và chậm…búa cho em nhờ một chút.
    Bởi vì thời buổi kinh tế khó khăn nên em về quê nuôi bò, lợn làm kế sinh nhai sống qua ngày, chứ nếu hai bác cứ thẳng tay độp chúng nó tới tấp kiểu này chắc trại chăn nuôi của em sớm muộn gì cũng sập tiệm.
    Xin cảm ơn trước nếu hai bác “khẩn trương quan tâm sâu sắc lời kiến nghị” của em và em hứa sẽ vỗ béo đám trâu bò lợn đỏ nầy đúng chỉ tiêu chuẩn trước khi mang ra thị trường Xuống Hố Cả Nút.

 5. Cẩm nó mua gaz của Nga thì thuộc public sector ,chính phủ , còn bán cho đồng minh là Đức thì lại thuộc về private sector , hãng xưởng tư nhân ; cho nên chính phủ không ảnh hưởng đến giá cả của nó . Nhưng mà trong một nước độc tài ít hay nhiều thì chuyện Đó lại vẫn có thể xảy ra ; như nước Nga của nó chẳng hạn .

 6. Trong khi chính phủ Pháp nói là phí tổn về năng lượng gia tăng làm 300 hãng xưởng của nó sẽ gặp khó khăn trong mùa đông này , thì tổng trường kinh tế của Đức lại than là Mỹ bán gaz hoá lỏng cho Đức với giá “ cắt cổ “ ! Là vì hãng xưởng nó khác với chính phủ , nó phải tính đến “ tiền lời “ . Đó là sự khác biệt giữa một nước tự do ; nó cũng tuân lệnh , nhưng mà “ tuân lệnh “ về ché tài , chứ không tuân lệnh về “ quyền lợi “ !

 7. Thủ tướng hay tổng thống gì đó của Ý mới đắc cử lại là dân “ cực hữu , nên nó không cho dân tỵ nạn đổ bộ lên đất liền thành ra Pháp đành phải cố giải quyết vụ đó dù là phải cãi cọ với Ý .

 8. Nga nó rút dân Ukraine nói tiếng Nga sang bên kia sông rồi bây giờ nó bắn phá các hệ thống điện , gaz, thành ra Ukrainiens chỉ dựng được cờ mà bây giờ dân phe Ukraine thiếu điện , thiếu gaz mà mùa Đông lại đến . Trong khi nhiều triệu dân Ukraine đang tỵ nạn ở Âu châu , trong khi chính dân Âu châu đang chịu lạm phát kỷ lục . Trong khi ngay trước khi có Covid 19 , vụ tỵ nạn từ Phi Châu và Trung đông đã làm Âu châu ngất ngư con tàu đi thì Âu châu cứ đổ tội cho Nga là “ master mind “ của cái vụ immigration đó , bây giờ RT ( Russia Today , version Français , nó lại nhắc lại về cái vụ “ đổ tội “ đó ) !

 9. Nga nó rút khỏi Kherson , bỏ lại ít võ khí thì bây giờ có bắn vào Poland , thì cũng có thể “ bán cái “ là Ukraine nó bắn lộn mà NATO cũng phải công nhận để khỏi mang tiếng là “ giúp leo thang chiến tranh “ ; trong khi hôm nay France24 loan báo là England , lạm phát cao nhất trong 41 năm ; cho nên Bảo Thủ bên Anh đang muốn back off cuộc chiến tranh này nên chọn ông thủ tướng gốc Ấn Độ ; chắc ông thủ tướng này cũng nghe lời nhắn nhủ của ông king Charles ; nên ông kinh Charles vừa bị ném “ cà chua “ .

 10. Trithuvn: Ba Lan và NATO: Tên lửa rơi trúng Ba Lan do Ukraine phóng khi đánh chặn tên lửa Nga
  Bình Minh•Thứ Năm, 17/11/2022
  Theo Reuters, phía Ba Lan và NATO nói rằng tên lửa rơi trúng biên giới Ba Lan ngày 15/11 khiến 2 người thiệt mạng thực chất là do quân đội Ukraine phóng, với mục đích bắn hạ tên lửa của Nga

  Reuters: 5 minute read November 16, 20223:18 PM MST Last Updated 3 hours ago
  NATO, Poland say missile was Ukrainian stray, easing fears of wider war
  By Anna Wlodarczak-semczuk, Agnieszka Pikulicka-Wilczewska and Sabine Siebold

  • Zelenski đã công khai bác bỏ điều này. Tôi cho rằng NATO và Mỹ đã đi đến ” kết luận” này vì họ không thể chỉ vì 2 missiles mà phải nhảy vào cuộc chiến. Nói hoàn toàn không make sense dưới mắt của đồng minh và cả thế giới. Tuy vậy, Nga vẫn có thể hiểu lầm thái độ này và có hành động leo thang thì sẽ bị thêm một vố nữa.

    • NATO và Mỹ không có lý do để nhảy vào cuộc chiến lúc này khi mà nó đang tan lụi cùng với uy tín của Putin trong giới lãnh đạo Nga. Escalation chỉ giúp cho Putin có điều kiện tiếp tục nằm quyền và ham nóng lại cuộc chiến đang lụi tàn. Khôn ngoan là chính là chỗ đó.

 11. Bài bình luận này, tôi viết hơi khác 1 chút. Ngay tiêu đề và toàn bộ bài viết, dùng từ không đúng ” Tên lửa “, thay vì dùng từ đúng là HỎA TIỄN.

  Sau khi ĂN CƯỚP được MN, mọi cái hay, cái đẹp của VNCH trong tất cả các lãnh vực, đều lần lược ” Đội nón ra đi ” và Ngôn Ngữ cũng cùng chung số phận.

  Thay vì dùng từ Chính xác của Tiếng Việt, bọn bần cố nông csVN dùng ngôn ngữ ” Hang Pắc Bó , Rừng Trường Sơn “. Đơn cử :

  _ THẤT NGHIỆP = Không có công ăn, việc làm

  _ NỮ SINH = Học trò GÁI

  _ HỒNG TRƯỜNG = Quảng Trường Đỏ

  _ PHẪN NỘ, CĂM PHẪN = Bức xúc .

  _ HỎA TIỄN = TÊN LỬA .

  Thực tế, Tên Lửa và Hỏa Tiễn hoàn toàn KHÁC NHAU :

  1- TÊN LỬA : Người ta dùng 1 nùi giẻ tẩm chất dễ cháy, buộc vào mũi tên, đốt nùi giẻ này và dùng CUNG để bắn. Tên lửa, thời xa xưa, dùng để đốt các doanh trại, kho chứa… lợp hoặc vách bằng lá dừa, rạ…

  2- HỎA TIỄN : Phức tạp nhiều, dùng bệ hoặc ống phóng vác vai. Sức công phá của đầu đạn rất khủng khiếp, xuyên qua sắt, thép và các công sự kiên cố …. Ngày nay, trong chiến tranh, không có ai dùng Tên Lửa, mà chỉ dùng HỎA TIỄN.

  Điều đáng nói, không chỉ bọn Văn nô, Bồi bút, Cán Ngố của csVN… dùng các từ rất TẦM BẬY, mà ngay cả các Diễn đàn chống cọng và các Trí Thức chống cọng, không hiểu vì lý do gì, cũng nói và viết… y chang như bọn VẸM.

  TB : Khi gặp bài chủ thích hợp, tôi sẽ bàn rộng, bàn sâu… về Ngôn ngữ quái đản của bọn csVN, như ” Đại Trà “…. và câu nói rất Tầm bậy của Trường Chinh ( Được bọn csVN tôn là Nhà lý luận số 1 ) :

  Đoàn kết với Liên Xô là HÒN ĐÁ TẢNG .

  LCL.

  • Nhằm nho gì với:
   1. Thể chất -> Cơ địa
   2. Bao bộc, sửa chữa-> gia cố
   3. Hành nghề-> Tác nghiệp
   4. Quan hệ gia đình -> Nhân thân
   Thế khi nào rỗi thì các cán bộ ” nhà văn” ở nhà hát lớn sẽ gửi cho LCL vài cuốn từ điển Nhân Dân để tham khảo nhá!
   Chào xây dựng.

  • -Thất nghiệp là không có công ăn việc làm,vậy có gì sai?
   -hoả tiễn là tiéng HÁN ,tên Việt dich ra là Ten lữa dùng cung được .
   -trực thăng (hán) máy bay lên thẳng (Việt) Trước 75 có báo ở SG viế “nhà trăng “(chỉ Toà Bach Ốc)
   Và một sô từ thông dùng khác ,có thể dùng tiêng việt tiếng han
   Ông QGHC (ĐVB) ,viết báo ,cung đã đưa ra mấy kỳ báo về tiếng Việt của VC nó không phải là các tiếng trên mà những tiêng như cơ đía gia cố đại trà.tác nghiệp,triều cuờng .sụ cố….
   Tóm lại chứ nào không dùng sẻ biến mất thei thời gian >
   Ở Hải ngoại khi viest phải lưu ý đẻ tránh dung tiếng khó hiểu (kaajn Tàu Cộng )của VC
   (VC bây giờ vẫn goi là trực thăng ,hoả tiễn.thủ quân lục chien ,biệt động quân….)
   Còn từ thanh lý cung NGUY dùng đẻ chỉ Thanh Tra và Xử Lý *trên văn bản giấy tờ”

   • Chữ Hán Việt và chữ thuần Việt có cùng một nghĩa ,
    khác nhau là ở cách dùng.

    Một anh sơn đông mãi võ ,bán cao đơn hoàn tán
    không thể chào đón thiên hạ bu quanh bằng câu:
    “Kính chào quý vị quan khách …” hay “toàn thể
    đồng bào” . Ngược lại một tổng thống không thể
    mở đầu một bài diễn văn bằng câu : ” Chào tất cả
    quí vị bà con cô bác ,anh chị ,và các em nhỏ …”

    Tên lửa là cái của đội quân của Thành cát Tư Hãn
    xài ,bắn cả chục chiếc ,mới cháy nổi một cái nhà
    tranh . Hỏa tiễn là cái của Putin xài ,bay cả ngàn
    cây số,trúng một quả ,xương người bị biến trở
    thành xương bò ,xương chó .

    Đệ nhất phu nhân ,người ta nghĩ đến Melana Trump,
    còn khi nói tới “con dzợ số dách “,người ta nghĩ đến
    Thị Nở .

    Khi đọc tin “Tin đưa đi từ toà Bạch Ốc”, người ta
    biết được tin đó xuất xứ từ chỗ của Biden ở .Còn
    nói :” tin đưa đi từ nhà trắng (đọc tin,thì không
    thể “viết chữ hoa”)” ,người ta có thể hiểu đó là
    tin từ cái chuồng bồ câu sơn trắng .

    “Chủ tịch hạ viện” người ta nghĩ đến bà Pelosi,
    còn nói :”cầm đầu bộ …dưới”, thiên hạ nghĩ
    đến mấy … em ở ngã ba chú Ía .

    Vài thí dụ ở trên ,hy vọng đừng cãi chầy cối
    để bảo vệ cho cái kiểu xài chữ nhà quê,dốt
    nát của Vẹm .

    • Tin đi từ Toà Bạch Óc hay từ Nhà Trắng không khác gì nhau.(Bạch Oc (tàu) =Nhà Trắng (Việt và không người vn mào không biết .NHÀ TRĂNG là nơi TT My làm việc .Thế giới không có 2 Nhà Trắng . Đã nói ít dùng vì có vẻ nôm na ,nhà quê. (NHÀ TRĂNG đã trở nên một tên riêng ,phổ biên (gọi chữ bác học “Toà Bạch Óc”)
     Tên lữa là tiếng Việt ,dịch từ chử Hoả tiễn (tàu), ai cung biết ,cần gì theo LCL giải thích .(?).Ngày xưa Tàu quân lính họ mang áo giáp nay ta cung dùng chử áo giáp “khi ra chiến trận”,Xe song mã tứ mã nay Vn gọi là 2 ngựa 4 ngựạ .Xe hơi 4 ngựa là có sức chay của 4 con ngựa kéo (4 )mã lực) …
     Còn có chử không thể thay thế hay không cần thiet phải dùng tiếng tàu như bọn VC dùng như chủ tichh hạ viện chủ tịch thuợng viện ..Ngoài ra còn là dùng quenqua báo chí sách vở miền Nam CNCH…
     Còn nhiều nữa Biết thiì nói khôngthì thôi.Cải chày cải cố ! Ai cải chầy cải cối ở đây ? và cải vói ai .?Và có cần không? Có nên không ?

     • Ông là dân Quảng
      Nam hở ?

      Có điều là dân Quảng
      hay cãi , nhưng họ
      không chầy cối , khi
      đuối lý thì không
      bựa .

     • tao không cải vói ai ,cũng chẳng là dân quảng nôm đẻ bêu xâu ,nói xấu Tao không CẢI vì Cải gì ? cải vói ai ? cải vói người nào xứng đáng đẻ cải . Thằng phét chưởi cả một VNCH ,nhiều nguời lên đây “CẢI” lại nó ,HỌ đều là dân qn/cả sao ? Họ bựa cả sao? Có phải dân quảng Nam đều ,theo ý mày. BỰA cả không ?.
      Không đáng đẻ nói tới !

  • Theo..NÍ nuận của các chuyên gia Tên lửa ở..Mốtsờcuqua là không có gì..lạ cả.
   Bởi vì khi “chính xác cao” có nghĩa là quá sức…cao nên..hết xăng rồi tiện đâu ghé đó chơi vậy mà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên