Nhân quyền chỉ là cơm ăn, áo mặc?

13
TT Phạm Minh Chính. Ảnh Thuận Thắng.
Ngày 31/10/2021, trong cuộc gặp gỡ với Việt Kiều Đỏ tại vương quốc Anh, con thờn bơn nói: “Tôi sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai trên thế giới này về vấn đề nhân quyền. Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau”.
Ý của Chính Ba Đò trong câu chuyện này rằng đảng cộng sản Việt Nam, chính phủ VN tự tin về vấn đề nhân quyền (sẵn sàng đối thoại). Và theo Chính Ba Đò hiểu, nhân quyền tức là có cái ăn cái mặc. Đảng cộng sản đang làm tốt chuyện đó. Lo cơm ăn áo mặc cho 100 triệu dân, không ai thiếu đói, không ai bị bỏ rơi. Và đó là nhân quyền kiểu Việt Nam.
Vậy nhân quyền – quyền con người là gì?
Quyền con người là toàn bộ các quyền, tự do và đặc quyền được công nhận dành cho con người do tính chất nhân bản của nó, sinh ra từ bản chất con người chứ không phải được tạo ra bởi pháp luật hiện hành. Đây là những quyền tự nhiên, thiêng liêng và bất khả xâm phạm do đấng tạo hóa ban cho con người như quyền sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc, những quyền tối thiểu của con người mà bất kì chính phủ nào cũng phải bảo vệ.
Nó không phải là thứ để một tổ chức, đảng phái, cá nhân nào ban phát, lo lắng cho người dân như suy nghĩ dốt nát của Phạm Minh Chính. Một đảng phái cầm quyền, một chính phủ cầm quyền khi được người dân trao quyền lãnh đạo đất nước (hoặc cướp được quyền lãnh đạo đất nước) thì trách nhiệm của đảng phái, chính phủ đó là phải phát triển đất nước, đảm bảo cho người dân quốc gia đó ngày càng giàu mạnh. Điều này không liên quan gì đến nhân quyền. Đó là trách nhiệm của đảng phái cầm quyền.
Hồ Chí Minh từng nói: “Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ”. Đợt dịch vừa qua là bằng chứng hiển hiện nhất cho việc chính phủ hiện tại của Phạm Minh Chính hại dân, giết dân như thế nào. Rất lấy làm tiếc là người dân chưa đủ sức mạnh và tự tin để đứng dậy đuổi chính phủ.
Tiếp tục. Trong ý của con thờn bơn, nó tỏ ra rằng đảng cộng sản của nó là tổ chức lo lắng cơm ăn áo mặc cho dân và không một ai bị đói, không ai bị bỏ lại phía sau. Đây là luận điệu vô cùng xảo trá và mất dậy. Đảng cộng sản từ khi cầm quyền chưa làm được gì cho dân. Chúng chỉ biết bóc lột, vinh thân phì gia. Làm đâu sai đó, làm gì cũng thiệt hại, cũng thất bại. Nhất là trong đợt dịch vừa qua, hàng ngàn người chết oan, hàng trăm ngàn người thiếu đói.
Vậy tại sao Chính Ba Đò dám ưỡn ngực nói như vậy? Bởi đơn giản, cuộc gặp gỡ đó đều là Việt Kiều Đỏ – những kẻ đang bám váy chế độ để kiếm ăn. Chúng cũng tự hào rằng chúng đang góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
Nhân quyền là quyền phổ quát, không phân biệt tôn giáo, màu da, biên giới, chủng loại, chế độ. Ai ai cũng có quyền như nhau. Nhưng trong suy nghĩ của Chính Ba Đò, nó chỉ là miếng ăn và ban phát.
Thật nhục nhã cho một đảng cầm quyền, cho một quốc gia có thể loại lãnh đạo suy nghĩ như vậy.
Hoàng Dũng (Facebook)

13 BÌNH LUẬN

 1. Con thờn bơn này cũng có chút lý của nó: Nhân quyền lớn nhất là cơm ăn áo mặc. Bởi dzậy Lũ Lâu La của nó được truyền thông Kingdom of England gài độ cho ăn Bò Dát Vàng. Chỉ bỏ mấy chục ký Pounds mà bán được cả đống báo; rồi được hả hê ai mà không dzui. Tụi nó còn tính trước là Bò Đỏ trên mạng sẽ report facebook và youtube để thuật toán nó xoá, nhưng đám Lâu La và Bò Đỏ cũng không thoát được cái lưới Tự do ngôn luận và Dân chủ của UK.
  Nghĩ cũng lạ, nếu nhân quyền lớn nhứt là cơm ăn áo mặc, hổng biết nó có tính 3 triệu Lâu La của Đảng nó hông. Chớ tụi nó cho con em sang các nước Đế quốc giãy chết để học – buôn lậu – mua quốc tịch – rùi định cư … hổng lẻ tụi nó bị Tâm Thần sao ta?

 2. …..Nhìn mặt thằng thủ tướng bột ngọt này cười là thấy….ghét rồi, dân chủ là cơm ăn áo mặc vậy trận dịch vừa rồi, dân Sài gòn tháo chạy vì đói tức là…dân không có dân chủ nhân quyền. Mặc khác vừa rồi dân được nhận tiền cứu trợ bảo lụt……gần 2000 đồng tiền Viêt nam tức không đủ mua miếng vãi che cái…L…..vậy là không có dân chủ?? Tóm lại thằng thủ tương này nó biết là nếu nước Việt nam có dân chủ nhân quyền thì cái đãng ăn cướp nó làm gì được tồn tại và nó đời nào đươc làm thủ tướng,nên nó cố nói cho…..Trôi,dù biết rằng dân trong nước và hải ngoại sẽ chửi nó……Nó còn nói một câu là không….bỏ ai lại phía sau,tui xin nhắc lại là nó không bỏ dân lại phía sau….MÀ NÓ BỎ LẠI PHÍA XA……..bỏ lại phía xa còn gian ác hơn là bỏ lại phía sau……..Nó lý luận xong rồi nó lấy tay nó vã vô mồm nó, dân chủ là cơm ăn áo mặc, vậy dịch bênh dân bị bỏ đói…tức là không có dân chủ.Mặc khác thằng thủ tướng bột ngọt còn nói không để dân đói ăn……vậy tụi hỏi nó dân có được ăn thịt bò dát vàng rắc….muối không?…..tức là nó lo cho dân ăn cơm, dù thực tế dân bị bỏ đói,còn thịt bò dát vàng nó đớp một mình, không nghe nó nói lo cho dân…..đúng là thiên hạ chửi cái bọn ăn tục nói phét………nay kính.

 3. Từ thằng Đồng tới thằng Dũng,
  rồi thằng Phúc niễng và bây giờ
  là thằng Chính .

  Toàn là những đứa, hễ mở miệng
  ra là nói bậy,phát ngôn toàn là
  những thứ ngu ngốc ,đần độn
  một cách không thể hiểu nổi .

  Trình độ của một anh bán bún
  bò ở chợ ,cũng không thể phát
  ngôn những thứ chứng tỏ trình
  độ thiếu hiểu biết của mình.

  Chúng ngu thật hay chỉ giả vờ
  ngu để lên giây cót , tự đề cao,
  tự sướng,làm liều thuốc an thần
  để trấn an đồng bọn của chúng ?

  Một trí óc thiếu hiểu biết,ngu
  đần,ngủ mê trong ảo tưởng,
  cứ nghĩ mình là cái rốn vũ trụ
  trong dám dốt .Còn dám tuyên
  bố là “tôi dám đối thoại với bất
  cứ ai trên thế giới này về vấn
  đề nhân quyền …”

  Đúng thật là lố bịch một cách
  “điếc không sợ súng”. Chắc chỉ
  là kiểu đối thọi bựa ,không cần
  biết là người đối thoại với mình,
  chỉ biết cười trừ cho cái đầu
  óc trẻ trâu dốt nát,và ngày hôm
  sau đưa lên mặt báo cho thiên
  hạ cười vỡ bụng.

 4. Có điều mà ít ai để ý,trên túi áo ủa Thủ Tưởng Nhật có đeo phù hiệu Nước Nhật.Nhưng trên túi áo của Thủ Tướng VC thì không có chi cả! Ai củng
  biết ở trong nước Cờ VC được đeo trên ngực của mổi Đải biểu Quốc Hôi mổi khi hôi hè.Nhưng các Lảnh đạo CS đi nước ngoài “không hề” đeo phù hiêu Quốc gia trên túi áo! Như thế vì sao và vì sao ?? Có người bảo ,có lẻ họ biết “xấu hổ” khi mang danh nước CHXHCNVN!! Nhưng theo tôi ,thì một phần khác nửa,để đánh-lận-con đen ! Cụ thể ,đi ăn bò-dát-vàng ngu sao đeo ??

 5. Nhân quyền chỉ đơn giản là tự do ăn nói mà không sợ bị chính quyền trả đủa bằng cách này hay cách khác .Dĩ nhiên trong chế độ một đảng toàn trị như VN hiện nay, cộng sản không biết hay vờ không biết về chuyện đơn giản này .Nói cho cùng , chế độ cộng sản và chế độ không cộng sản chỉ khác biệt ở một điều và đây là điều lớn nhất : ở chế độ không cộng sản , dân có quyền lựa chọn cách sống cho mình còn ở chế độ cộng sản, dân phải sống theo khuôn mẫu do cộng sản đề ra !

 6. đừng có phê phán nặng lời vì chúng có hiểu biết gì đâu , chúng chỉ giỏi cướp trộm,… nên chúng không đọc … chúng chỉ lo đếm tiền, vàng là hết giờ rồi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên