Cuộc tập kích ngoạn mục vào Đại sứ quán Trung Cộng

3

Cuộc biểu tình trưa 6/8/2019 hoàn toàn bất ngờ. Việc tổ chức bí mật tới mức, chỉ có những người tham gia mới được biết. Tôi nhận được một cuộc gọi qua mạng của một người bạn với nội dung “trưa nay em không về được, lý do sẽ nói sau”. Nghe xong, tôi cũng không hiểu điều bí mật ấy là gì.

Cho đến khi những hình ảnh đầu tiên về cuộc biểu tình được đưa lên thì những người quan tâm đến vận mệnh của đất nước dạt dào cảm xúc. Thông tin về cuộc biểu tình được chia sẻ đến chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh có thể nói nhà cầm quyền đã thành công trong việc đàn áp biểu tình, bằng đủ mọi cách kể cả đánh đập, cầm tù. Họ đã gạt nhân dân ra khỏi những vấn đề trọng đại của đất nước bằng lời ngụy biện không thể chấp nhận: “Đã có đảng và nhà nước lo”. Từ những dân người vô cùng bức xúc trước mỗi hành động leo thang của Trung Cộng xâm phạm chủ quyền quốc gia, nay dù có được “bật đèn xanh”, họ cũng không nghĩ đến chuyện biểu tình nữa. Biểu tình làm gì, khi phía cầm quyền muốn lợi dụng thì để, không hợp ý họ thì đàn áp. Có ý kiến cho rằng giữ nước mà để cộng sản vẫn cưỡi lên đầu mình thì việc gì phải cố. Và dù nhà cầm quyền để cho biểu tình hay đàn áp, thì họ vẫn bị coi là phản động.

Tình hình Bãi Tư Chính căng thẳng suốt từ đầu tháng 7 và ngày càng căng thẳng hơn. Báo chí trong nước im tiếng, người ta phải nghe ngóng thông tin từ truyền thông ngoài nước.

Từ khi Trung Cộng gây hấn ở bãi Tư Chính 2/7/2019, không có một lời kêu gọi biểu tình nào. Không ai nhắc đến chuyện biểu tình và họ thống nhất mang hàm ý thách thức: “cứ để cho đảng và nhà nước lo”.

Vì vậy, cuộc biểu tình trưa nay tại Đại sứ quán Trung Cộng là hoàn toàn bất ngờ. Một cuộc biểu tình nhỏ với khoảng 10 người tham gia trong vòng 20 phút, từ 11 giờ đến 11 giờ 20 mang rất nhiều ý nghĩa. Phải căm thù Trung Cộng lắm, phải lo lắng cho vận mệnh của Tổ Quốc lắm thì những người biểu tình mới tạo nên được một sự kiện như vậy.

Đây là cuộc biểu tình vô cùng hiếm hoi, diễn ra ngay trước cổng đại sứ quán Trung Cộng. Trong lịch sử biểu tình chống Trung Cộng, chỉ có 2 cuộc nổ ra trước đại sứ quán Trung Cộng tại Hà Nội là cuộc biểu tình ngày 9/12/2007 phản đối Trung Cộng thành lập thành phố Tam Sa và cuộc biểu tình ngày 11/5/2014 phản đối Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam. Ngoài ra, với tất các cuộc biểu tình khác thì đại sứ quán Trung Cộng là một địa điểm cấm kỵ. Mỗi khi đoàn biểu tình đổ về 46 Hoàng Diệu đều bị chặn đứng bằng các hàng rào bằng sắt và bằng người.

Vậy mà hôm nay, ngay trước cổng đại sứ quán giặc, những biểu ngữ, những tiếng thét vẫn vang lên vọng vào bên trong cổng 46 Hoàng Diệu để cho những tên cướp nước nghe thấy:

– Đả đảo Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính của Việt Nam

– Trung Quốc cút khỏi thềm lục địa Việt Nam

– Phản đối hữu hảo với giặc Tàu

– Yêu cầu Chính phủ Việt Nam kiện Trung Quốc lên Tòa án Quốc tế.

An ninh ngồi trên xe quay phim, chụp ảnh (Ảnh Vũ Ngọc Hưng)

Cuộc biểu tình chấm dứt sau khi có sự can thiệp của công an xuất hiện khá muộn nhưng không có đàn áp bắt bớ. Có vẻ như nhà cầm quyền đang muốn lợi dụng những cuộc biểu tình tự phát vào thời điểm này. Nhưng với những người biểu tình có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ tâm địa nhà cầm quyền cộng sản thì “đèn xanh” chẳng có nghĩa lý gì đối với họ.

Đây là cuộc biểu tình tuy ít người tham gia nhất nhưng bất ngờ nhất và nhiều ý nghĩa nhất. Việc ít người tham gia để đảm bảo yếu tố bí mật. Chỉ có bí mật mới có thể tấn công vào sào huyện của kẻ thù. Hy vọng rằng tới đây, sẽ có thêm những cuộc biểu tình được tổ chức theo kiểu này.

Thông minh, táo bạo và bí mật, bất ngờ đã làm nên cuộc biểu tình tuyệt vời ngày hôm nay. Cảm ơn những người con ưu tú của đất nước.

Nguyễn Tường Thụy (Facebook)

3 BÌNH LUẬN

 1. Hán gian Cộng sản Hà nội hứa với Thiên triều Bắc Kinh sẽ ngăn chặn các cuộc biểu tính chống Tàu cộng :

  Theo tin VNExpress online – 30/8/11, thứ trưởng bộ Quốc phòng , trung tướng Nguyễn chí Vịnh cầm đầu một phái đoàn quân sự sang Tàu. Y tuyên bố :

  ( Trích ) “Việt Nam chủ trương không quốc tế hóa vấn đề biển Đông mà giải quyết vấn đề biển Đông với những nước có liên quan trực tiếp với Trung quốc, Malysia, Indonesia…Nếu chỗ nào liên quan đến hai nước thì hai nước đó bàn, chỗ nào liên quan tới 3-4 nước thì 3-4 nước đó bàn. Chúng ta không lôi kéo nước khác vào cùng đàm phán hay làm trọng tài”. Nhưng nhục nhã và trắng trợn hơn là trong lần ấy Nguyễn chí Vịnh đã nói với Tàu là:

  Về chuyến đi này, BBC ngày 30/8/11 thuật lại rằng “Ông cũng thông báo với phía Trung quốc rằng Việt Nam sẽ‘ kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam’ và dứt khoát‘ không để sự việc tái diễn’. Theo tường thuật của thông tấn xã Việt nam “.

 2. Tiến sĩ Hà sĩ Phu : Chỉ biểu tình ôn hòa chống kẻ xâm phạm bờ cõi mà phải xin phép mới được biểu tình thì đất nước này rất xứng đáng làm nô lệ, không có nhân dân anh hùng nào lại ứng xử như con giun vậy. Dân Việt Nam quyết không chấp nhận sự nô lệ ấy

  Nguyễn Hộ- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.: Nhục! Đất nước như thế này là nhục! Làm công dân của Việt Nam, có lịch sử oai hùng, thế mà cho đến ngày nay vẫn không có tự do, đó là nhục nhã! Nhục! Không thay đổi điều này, không xứng đáng làm người !

 3. Trích: “Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh có thể nói nhà cầm quyền đã thành công trong việc đàn áp biểu tình, bằng đủ mọi cách kể cả đánh đập, cầm tù. Họ đã gạt nhân dân ra khỏi những vấn đề trọng đại của đất nước bằng lời ngụy biện không thể chấp nhận: “Đã có đảng và nhà nước lo”. Từ những dân người vô cùng bức xúc trước mỗi hành động leo thang của Trung Cộng xâm phạm chủ quyền quốc gia, nay dù có được “bật đèn xanh”, họ cũng không nghĩ đến chuyện biểu tình nữa. Biểu tình làm gì, khi phía cầm quyền muốn lợi dụng thì để, không hợp ý họ thì đàn áp. Có ý kiến cho rằng giữ nước mà để cộng sản vẫn cưỡi lên đầu mình thì việc gì phải cố. Và dù nhà cầm quyền để cho biểu tình hay đàn áp, thì họ vẫn bị coi là phản động.” (ngưng)

  Việc Tàu Cộng xâm lấn vào Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của đất nước VN là hệ trọng vì tốc độ xâm lấn ngày càng nhanh, càng nhiều, càng mạnh, cho tới khi…VN không còn nữa.

  Nhưng LÒNG YÊU NƯỚC, Đảng đã tước và bán cho giặc rồi.
  Đàn áp chống người dân yêu nước xuống đường biểu tình chống giặc Tàu là hành động tay sai bán nước.

  Lòng yêu nước của toàn Dân Việt không chỉ bị đảng cộng sản của Hồ Chí Minh lợi dụng trong chiến tranh, kêu gọi đánh Pháp, đánh Mỹ để cướp nước dâng cho giặc Tàu; không chỉ bị lợi dụng mà lòng yêu nước còn bị tổng bí thư chủ tịch nước cộng sản Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn tước đoạt bán cho giặc. Ngoài biển đảo và đất đai đã bán, đảng cộng sản VN đã và đang bán cả dân, bán tất cả tài nguyên khác của quốc gia, nhưng còn một thứ quan trọng hơn nữa mà nay Nguyễn Phú Trọng đang bán cho giặc là LÒNG YÊU NƯỚC để tiêu diệt hẳn dân tộc Việt Nam. Đã bị đảng đánh cướp bán cho giặc Tàu, và nếu không còn một chút gì tồn tại trong tim thì đất nước VN và dân tộc cũng sẽ không còn.

  Thật đáng buồn cho dân tộc VN ngày nay. Bốn ngàn năm tồn tại với lịch sử hào hùng chống ngoại xâm. Nhưng kể từ khi đất nước bị Hồ Chí Minh áp đặt chủ nghĩa cộng sản thì lòng yêu nước của toàn dân không chỉ bị lợi dụng mà là bị tước đoạt và đem bán cho giặc. Đảng không chỉ cướp nước buôn dân, hơn thế nữa, đảng đã cướp mất và bán luôn tinh thần yêu nước của một dân tộc.

  Chính vì lòng yêu nước trong tim và luôn mang tinh thần chống ngoại xâm mà dân tộc còn tồn tại, nhưng với chỉ 3 thế hệ sống dưới chế độ cộng sản, đất nước đang teo nhỏ lại và dân tộc đang bị Tàu đồng hóa, sẽ không còn tồn tại chỉ vì dân tộc đã đánh mất lòng yêu nước.

  Đảng cộng sản không chỉ bán nước buôn dân mà nay đảng còn bán cả lòng yêu nước của dân.

  Hãy đứng dậy.
  Hãy đứng thẳng lên làm người Việt Nam của thời đại mới, thời đại kỹ thuật số, không còn Hồ, không còn Trọng, không còn cộng sản, và không còn kẻ thời cơ trên đất nước. Hãy đứng lên đòi lại LÒNG YÊU NƯỚC mà tổ tiên đã truyền để lại cho chúng ta.
  nv

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên