Bình Phước: Tòa tuyên án buổi sáng, chiều bị cáo vào toà nhảy lầu tự tử

5
Ông Phước nằm chết ở sân tòa án ngay sau vụ xử
Một bị cáo được phát hiện tử vong trong sân TAND tỉnh Bình Phước nghi do nhảy lầu tự tử. Trước đó vài giờ, bị cáo này bị toà cấp phúc thẩm tuyên phạt y án sơ thẩm với mức án 3 năm tù giam.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài).

Sáng cùng ngày, TAND tỉnh Bình Phước tổ chức tuyên án phúc thẩm đối với bị cáo Lương Hữu Phước y án sơ thẩm với mức án 3 năm tù giam về tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. 

Sau khi tòa án tuyên vào buổi sáng, chiều cùng ngày ông Phước vào trụ sở TAND tỉnh Bình Phước, lên lầu 2 và nhảy xuống tự tử. Tại một tầng lầu của tòa án, lực lượng chức năng phát hiện đôi dép được cho là của nạn nhân và một vỏ chai (nghi là chứa thuốc sâu).

Liên quan vụ án này, tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, HĐXX tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Sau đó ông Phước kháng cáo. Đến phiên xét xử phúc thẩm lần 1, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm với nhận định chưa làm rõ nhiều vấn đề, kết tội chưa có cơ sở.

Đến đầu tháng 5/2020, TAND tỉnh Bình Phước tổ chức xử phúc thẩm lần 2 nhưng phải hoãn. Ngày 26/5, TAND tỉnh Bình Phước tiếp tục đưa vụ án ra xử, tuy nhiên tại ngày xử này, tòa không tuyên án mà dời đến ngày 29/5.

Nói lời vĩnh biệt trên Facebook

Sáng nay (29/5), TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ thẩm. Sau khi tòa tuyên án, ông Lương Hữu Phước lên Facebook của mình viết dòng tâm tư với nội dung mình bị “án oan”. Và chiều cùng ngày, ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước đi lên lầu 2, nhảy xuống tự tử.

Ngày 26/5, 3 ngày trước phiên xử phúc thẩm, trên Facebook cá nhân ông có chia sẻ lại câu chuyện vướng vòng lao lý của mình và cho rằng mình bị oan. Nội dung chia sẻ đó như sau: “Lại phải ra tòa phúc thẩm .
Lại bị án oan!
Ngày 15 tháng 01 năm 2017. Sau khi Trần Hữu Quý ăn nhậu nhà Tuấn xong rồi. Thì điện thoại cho tôi vô mượn tiền (3.000.000,) Nên tôi có vô đưa tiền, khi tôi về thì Quý có nhờ tôi chở về nhà, nhưng khi về đến trước nhà thì không chịu vô nhà. Mà bắt tôi chở ra quán karaoke Nhạc Việt tôi không chở  và Quý đã giữ tay không cho tôi điều khiển. Thì bất ngờ có hai thanh niên say xỉn, chở nhau trên một chiếc xe mô tô chạy quá nhanh. (Lời khai của Lâm Tươi khai 50 đến 60 km/h  và không có giấy phép lái xe, (nồng độ cồn 5,75 miligam/lít khí thở ) tông vào vùng tản nhiệt đầu nòng và bugi xe tôi, làm cho tôi và Quý bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. Và 2 ngày sau bạn tôi chết, còn tôi thì điều trị đến nay vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Bốn tháng sau cơ quan điều tra khởi tố, và viện kiểm sát truy tố tôi 3 năm tù giam.

Tòa sơ thẩm xử phạt 3 năm tù giam. Tôi kháng cáo kêu oan. Xin hỏi nếu như tôi và Quý cùng chết? Thì vụ án có khởi tố hay không? Khi thực nghiệm lại hiện trường, mặt đường 7 mét, Lâm Tươi điều khiển xe 3,9 mét lấn sang phần đường bên trái và khi tôi la lên, thì bất ngờ bẻ tay lái về bên phải, nên mới tông vào xe tôi. Và người ngồi sau là Trị Tiếp chủ xe lại giao xe cho người không có giấy phép lái xe và uống rượu say điều khiển phương tiện gây tai nạn, chết người sao không bị khởi tố? Mà lại khởi tố người bị hại? Công Lý có còn không?!”

Ông Phước cũng để lại dòng trạng thái nói bóng gió về cái chết của ông nhằm thức tỉnh nền tư pháp Bình Phước.

Việc chạy án ở Việt Nam là rất phổ biến, theo đó, ai chồng tiền cao thì người đó thắng. Dẫn đến rất nhiều án oan sai.

Theo Dân Trí, Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Bớ máy lảo NGUY TAN DƯ 3/// Bolsa Cali Phọt mau mau vác cờ 3 que đi biều tình voí bọn MỸ ĐEN mau lên. Củng là dân MỸ voi nhau, bọn Mỹ đen bị bọn Mỹ tréng(trắng) dùng đầu gối chặn họng tới chết thì Mỹ đen mạnh dạn đoàn kết bieu tính máy chục thanh phố , nhưng Mỹ zàng thì im thin thít như thóc.

  Nhan Quyền , Dan Chũ, Tư Do ngay tại nuoc MỸ mà đám NGỤY TAN DƯ đang ngay đêm khoe khoang đang bị bọn MỸ TRẮNG thao túng thì NGUỴ TÀN DƯ 3/// né vì sợ MỸ TRÉNG cho nên thụt đầu rùa vào trong vỏ, trong khi chỏm mỏ về VIET NAM, mot nưóc mà cách xa 15,000 km thì NGỤY TÀN DƯ 3/// tận tình săm soi dòm ngó và biạ chuyện , hahahhahHăah. Thế cho nên tui moi goị đam NGỤY TAN DƯ 3/// này là KHÔN NHÀ DẠI CHỢ, THƯỢNG ĐỘI HẠ ĐẠP và BỊP BỢM LƯU MANH.

  Hơn thành phố dan Mỹ đen biểu tính cho tháy rằng tinh trạng VI PHAM NHAN QUYÊN ơ MỸ tói múc bao động thé mà Human Right Watch ở mô? Where is the hell it is? Bớ HUMAN RIGHT WATCH mau lên báo lên án thằng MẼO đang vi pham nhan quyên đó. Dám không hay chỉ là vu vơ hù doạ những nuoc nhõ bé như VIET NAM v..v.v.v. Đúng là bọn khốn nạn HUMAN RIGHT WATCH. Không ai coí tổ chức chúng mày ra cái chó gi nửa đau nghen. Từ nay đùng bén mãng tói Viet Nam nửa nghen and chưa you guys should shut the Fk up.

  Ngụy Tàn Dư 3/// nên vác cờ 3/// lên giật sập White House xuống vì để cảnh sát MẼO giết dân Mẽo nhiêu quá.

  https://www.independent.co.uk/news/world/americas/police-shootings-us-death-toll-gun-control-officers-a8777046.html

  US police shoot almost 1,000 people dead every year, figures show

  Báo UK independent đó nghen khong phai là báo Vit cộng đau nghen NGỤY Tàn Dư 3///.

  Nguy Mỹ Zàng nên lo cho nuoc Mẽo truớc đi roi hảy chỏm mỏm về VIET NAM của tui. We’re OKAY.

 2. Rõ ràng là lời kết luận tầm bậy chủ yếu là đổ tội cho tòa án nhân dân của chế độ ta. Đừng tưởng rằng các vị thẩm phán ấy tuy xuất thân từ đầu đường xó chợ, đâm cha chém chú mà họ là bọn lưu manh. Họ đã được giác ngộ tư tưởng của Hồ Chí Minh và được đào tạo rất ư là chuyên nghiệp để…gây án mà các nạn nhân phải á khẩu. Họ đã đưa ra quyết định hợp lý dựa vào…phong bì một cách khách quan. Đâu phải lúc nào họ cũng bỏ tù người lái xe gây tai nạn thảm khốc. Bằng chứng là vụ Nông Thị Xuân bị xe của bộ công an vô tình cán nát óc và sau đó quẳng vào lề đường mà Hồ chủ tịch có bị bắt đâu? tay Phước này có lẽ là con cháu của bọn ngụy quân ngày vẫn còn say máu đồng bào tới 3 đời nên đã cố tình lái xe để người khác lấn làn mà gây tai nạn. Đã vậy còn tự sát để bêu xấu chế độ ta. Đừng hòng nhá! Nếu hắn ta là kẻ có óc thì đã tự vác mìn tự chế hoặc bom xăng đến gặp gia đình của các đồng chí bên ngành tòa án để nhờ họ đi tham khảo ý kiến của đại đồng chí Minh râu rồi. Điu mẹ, đọc đến đây mà tay chân ông đã run liên hồi muốn cầm đồ chơi đến hỏi thăm sức khỏe của mấy vị thẩm phán liền. Kính mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe để đồng bào đến vấn an tập thể một ngày gần đây.

 3. Án oan chồng chất. Nay bí oan khiên khiến họ tư tử như vậy, Không biết mấy ông bà trong HĐXX nghĩ sao nhỉ?

 4. Xin đề nghị nếu được -T/G -ngừoi viết bài này cho biết ai là chánh án xừ vụ án này để “ Nhân Dân “ được biết để “ vinh danh “ nền tư pháp của nước CHXHCNVN chứ !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên