TS Nguyễn Quang A tường thuật việc bị an ninh câu lưu

4

 

TAY VŨ BẢO TÔI LÀ CON CHUỘT LUỒN CÚI, LÀ RÁC RƯỞI VÀ HẮN PHẢI ĐEO GĂNG TAY ĐỂ VỨT ĐI

Tôi về đến nhà lúc hơn 16 giờ. Đói, lần 1 nửa quả xoài và cắt nửa quả thanh long cho vào xay với 2 thìa Protein. Uống một mạch và thấy thật khoẻ. Mở cửa phòng chào ông (96 tuổi) ông bảo sao về sớm thế? Mình bảo con không đi châu Âu nữa nên về và bị câu lưu 5,5 giờ tại đồn công an nội bài. Lên tầng trên mọi người ngạc nhiên bảo bố đi 3 tuần mà sao mới 1 tuần đã về và chẳng báo cho ai.

Thực ra mình có nhắn cho đứa thứ hai nhà mình ra đón, nó bảo con đang ở miền Trung, có cần báo cho Anh Trung ra đón không? Tôi bảo không cần.

9:30 máy bay hạ cánh xuống Nội Bài. Vào cách chỗ nhập cảnh khoảng 50 m, tôi thấy 3 người đi đến phía tôi, nhận ra ông Trung tá Kh từ A67, người đã tìm cách lập biên bản với tôi hơn chục lần rồi. Họ dẫn tôi qua một ngách (trước các quầy làm thủ tục nhập cảnh) rồi ra ngoài; hai chiếc xe Mitshubishi đợi sẵn, họ đưa tôi về đồn công an Nội Bài cách đó khoảng 1 km.

Họ bảo mình đặt điện thoại lên bàn (mình đòi các ông cũng đặt lên bàn như tôi), bảo tôi đưa hộ chiếu để cho 1 anh bạn trẻ quay lại sân bay đóng dấu nhập cảnh cho tôi.

Ông trung tá Kh hỏi bác đi Thái Lan có nghe tin về 11 đứa bé bị kẹt trong hang không. Mình bảo đi chơi nên không để ý đến báo chí mạng mẽo nên chả biết gì. Đúng là 3 cậu an ninh cập nhật cho mình tin tức về Thái Lan và Băng Kok.

Rồi họ hỏi BBC đưa tin về VOICE đào tạo gì đó ở BK, bác sang đó huấn luyện cho họ à?
Mình hỏi BBC tiếng Việt hay tiếng Anh hoặc ở đâu? Họ bảo đăng 6-7 gì đó. Mình bảo mình không theo dõi mạng nên không biết gì.

Bác đã sang BK, sang Phi đào tạo cho anh em? Mình bảo tôi đào tạo ở Việt Nam nhiều lần bài nào cũng đưa công khai lên Youtube vào đấy mà xem. Mà các cậu lạ gì mình nói chuyện cới các cụ tại Đồng Nai quân của các cậu chả đến ghi hình, chụp ảnh mà bọn mình mời vào nghe thì không dám vào lại còn thuê nhà sát cạnh để canh còn gì. Kh bảo ở khu resort chứ gì? Mình bào cậu có mọi thông tin cần gì phải hỏi.

Mình nhắc lại, nói chuyện vui vẻ mình thoải mái, nhưng các cậu hỏi theo kiểu chất vấn để ghi biên bản thì 16 lần trước cũng thế, lần này mình cũng KHÔNG TRẢ LỜI và KHÔNG KÝ BẤT CỨ giấy tờ gì.

Sau đó nói chuyện vui vẻ với Kh và 2 bạn trẻ hơn. Từ chuyện hút thuốc lá, đến chuyện 1 cậu hay bị say trầu (mình chưa bao giờ ăn trầu không nên không biết) cho đến chuyện bố cậu ấy đi lao động ở Tiệp, đến chuyện kẹt xe ở Jakarta,…. huyên thuyên đủ chuyện. Họ hỏi chuyện Bình Thuận. Mình bảo mình chỉ có thông tin qua mạng nên không bình luận gì, nhưng có giải thích cho họ về sự bất bình của ngư dân mất ngư trường, dân bị các nhà máy nhiệt điện tàu gây ô nhiễm, dân thiếu nước,… chắc chắn cũng làm cho sự bất bình của dân tăng cao đối với chính quyền. Họ nói về bạo lực đốt xe, mình bảo mình phản đối mọi hoạt động bạo lực, nhất là hành động đánh đập người dân của công an; đám đông rất dễ bị kích động và có thể dẫn đến đập phá một việc mình nghĩ phải tránh, nhưng để dân lâm vào hoàn cảnh như vậy là lỗi của nhà nước “của dân, do dân, vì dân”. Họ cũng hỏi Quỹ Lương Tâm và nhóm Lão mà chưa yên (mình bảo lên mạng mà xem người ta công khai cả mà).

Rồi mình nói đến 3 điểm mà mình nhất quyết phản đối luật ANM (bịt miệng dân; sách nhiễu doanh nghiệp; lỗi hệ thống dẫn đến rủi ro cực lớn cho an ninh quốc gia). Mình cũng nói đến Tập doàn Kinh tế mà mình đã phản đối ngay từ 4-2006 khi bắt đầu triển khai thí điểm tập đoàn; mình cũng bảo họ ai phá hỏng hệ thống ngân hàng và mình đã CẢNH CÁO nguy cơ đó từ lâu (7-10 trước) và họ đều để NGOÀI TAI và chỉ khi tai hoạ xảy ra (Vinashin, Vinalines, hay nợ xấu quá) thì họ phải thừa nhận đã sai, ngân hàng cũng vậy.

Đến trưa họ bảo mua cho bác suất cơm ăn cùng chúng cháu. Mình bảo mình không ăn. Bác có uống cà phê không? Không! Họ mua về 3 suất cơm và 3 cốc cà phê. Kh vừa ăn vừa viết biên bản gì đó. Họ ăn xong (lúc đó chắc hơn 14h).

Ông Kh lại bắt đầu hỏi như hỏi cung (vụ cờ vàng 2015, khơi lại việc mình gặp người này người nọ bên Mỹ, gặp gỡ Việt Tân [ấy là họ vu thế],…. Mình bảo 1-9-2015 Kh đã giữ mình 15 tiếng và mình sẽ không trả lời bất kể câu hỏi đại loại nào như vậy nữa.

Khoảng 14:40 gì đó có một người thứ tư vào, anh ta không xưng tên, nhưng liên tục đe doạ, nói năng hết sức thô lỗ (ngược với khuôn mặt khá sáng sủa) và bảo mình là rác rười, hắn ta phải đêo đăng tay vào để tóm và vứt bỏ. Hắn chê mình đủ thứ, trình độ kém, không làm được gì cho đất nước mà chỉ bợ đỡ bọn nước ngoài và bọ phản động. Hắn bảo hắn cũng muốn nhổ vào ĐSQ Trung Quốc, cũng không ghét Mỹ nhưng phải ngẩng cao đầu với họ (Mỹ), chứ không như ông QA luồn cúi, khúm núm chui vào xe của một nhân viên sứ quán Mỹ như một con chuột [Mình chưa bao giờ đi nhờ xe của bất cứ sứ quán nào]. Nhiều lúc mình phải đập bàn bảo hắn im đi. Mình nói chưa được 1 phần 10 của câu thì hắn đã nhét vào miệng mình đủ thứ do hắn bịa đặt ra. Mình không mắc mưu bọn khích bác và bảo hắn thích nói gì cứ nói. Hắn gào, hắn doạ bảo tất cả các tay phản động cỡ bự đã qua tay hắn rồi, từ Lê Quốc Quân đến Nguyễn Tường Thuỵ, rồi doạ mình cũng sẽ bị hắn xử với đôi tay bọc găng để khỏi bẩn tay hắn,…. Hắn bảo tên hắn ta là Vũ sinh 1979 (kém con mình 1 tuổi).

Hắn đi ra, một cậu trẻ bảo thôi bác lấy taxi về đi . Mình bảo mình rất buồn cho các bạn trẻ có một tay sếp thô bỉ đến vậy và khỏi phải lo về sự đi lại của mình. Lấy lại hộ chiếu và điện thoại và bước ra khỏi đồn công an Nội Bài lúc hơn 15h chiều.

Mình ra bến xe bus gần đó và đi về nhà. Định lấy taxi nhưng vẫy mãi không có và cũng để chứng tỏ với bọn nó là mình bảo mình đi bus thì đi bus thật. Mình lên xe bus về đến nhà lúc hơn 16 giờ một chút.

(Mở hộ chiếu ra thấy có dấu Nội bài July 08, đúng là hi hữu được đón trước khi đến bộ phận làm thủ tục nhập cảnh, lại được an ninh làm thủ tục nhập cảnh hộ; kỳ lạ phải không? Nhếch mép cười một phát và quên chúng nó đi).

4 BÌNH LUẬN

 1. thật buồn cho những chi thức không biết mình là ai ,cần gì cho mình,giúp gì cho người thân ,không biết trong ấm ngoài êm thì đất nước ta mới phát triển.sao cứ phải phân biệt bắc nam ,trung ,mỹ làm gì ,sao không tiếc thời gian ngắn ngủi cuộc đời …

 2. thật buồn cho những chi thức không biết mình là ai ,cần gì cho mình,giúp gì cho người thân ,không biết trong ấm ngoài êm thì đất nước ta mới phát triển.

 3. Bây giờ tất cả mọi người Việt nam dù có xuất xứ từ bất cứ đâu đều có chuyện với Việt cộng trừ người Tàu, chuyện chỉ đơn giản có vậy vòng vo tam quốc làm gì.

 4. KHÔNG CÓ GÌ NGHIÊM TRỌNG ĐẺ VIẾT “LA ÀNG” và cung chẳng có gì đẻ ĐÁNG ĐỌC mà “chép miệng” rằng thì là A …
  Chuyện BÌNH THƯỜNG trong cái binh thường xãy ra hàng ngày ở XHCN
  Cần gì phải la làng lên GHÊ THẾ!
  Bài viết không rỏ ràng , dù “nói cúng ” nhưng vẫn thấy mất binh tỉnh .
  “RUN” chó Anh A nhỉ !!!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên