Thành lập 3 đặc khu để bán nước nhanh hơn

5
Đặc khu kinh tế. Ảnh mang tính minh họa

 

Đối phó với dư luận về dự trù ra luật đặc khu để cho thuê đất 99 năm, Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc Hội khoá 14 phát biểu:

“Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của Trung Quốc tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown. Ở California mình có Little Saigon. Ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?”

Một người giữ tới chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc Hội mà nói như vậy thì nên cấp tốc thay 2 chữ quốc hội thành cuốc hụi, như kiểu thu phí thành thu giá của Bộ trưởng GTVT hay học phí trở thành giá dịch vụ đào tạo của Bộ trưởng GD&ĐT … cho hợp với văn vẻ văn hóa XHCN!

Đã có rất nhiều người dạy ông Kiên như dạy con trẻ bắt đầu học chữ… o tròn như quả trứng gà, ô thời đội nón, ơ già có râu… nên ở đây xin miễn bàn tiếp.

Nếu Bộ Chính trị “đã quyết” Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ là 3 đặc khu và sẽ được cho thuê 99 năm như kiểu cựu Thủ Tướng Dũng huỵch toẹt “bô xít Tây nguyên là chủ trương lớn của đảng” thì bày đặt thảo luận làm gì cho phí thời gian?

Mới nhất là phát biểu của Uông Chu Lưu (cái tên rặt Tàu), Phó Chủ tịch cuốc hụi thì đã rõ là cuốc hụi đang tìm cách luật hóa quyết định của Bộ Chính trị. Như vậy chỉ còn bấm nút nữa là xong! Và nhắc cho ai bấm nút “nhất trí” thì hãy biến ngôi nhà đang ở của gia đình giòng họ thành “đặc khu” ngay. Xây thành lô cốt cho nó an toàn thêm được ngày nào hay ngày đó trước sự phẫn nộ của toàn dân! Và cũng nên nhớ là giữa thời buổi bây giờ đừng nghĩ dại là chỉ bí mật bấm nút “nhất trí” nên không một ai hay biết!

“Chủ trương lớn của đảng” về boxit Tây nguyên thì hậu quả đang nhãn tiền! Bao nhiêu tâm huyết phản biện của dân còn sờ sờ đó. Nhưng vụ “3 đặc khu” đang xảy ra sẽ khủng khiếp vô cùng. Có thể đây sẽ là biến cố cuối cùng, mà thời gian chẳng phải chờ đợi đến những 99 năm, thì Việt Nam đã trở thành một tỉnh của Tàu cộng rồi.

Vì, nếu có biến động quân sự, thì vị trí của 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc được coi như 3 mũi tiến công trực tiếp từ biển vào đất liền để hỗ trợ cho lực lượng Tàu cộng đang ần mình sẵn trên khắp VN, nội công ngoại kích!

Còn, nếu diễn biến tằm ăn dâu, là chủ trương Đại Hán hóa thời Tập Cận Bình, thì hàng ngày đang xảy ra trên toàn cõi VN. Cứ xem những phố Tàu nhan nhãn, đặc biệt là dọc bờ biển VN họ mua tất cả các nơi xung yếu để kín đáo xây dựng cơ sở, bất khả xâm phạm. Hay “khách du lịch” Tàu đang nườm nượp, thái độ ngông nghênh, trịch thượng với vô số tệ nạn, lại thêm kiểu mặc áo hình lưỡi bò vừa mới xảy ra. Bây giờ, có thêm 3 đặc khu nữa, sẽ là 3 đại trung tâm văn hóa Tàu. Giới trẻ thì đã và đang bị chế độ đầu độc để họ chỉ biết lấy ăn chơi trác táng làm lẽ sống, chắc chắn họ sẽ sớm thông thạo tiếng Tàu, sống văn hóa Tàu để được… “tự hào” là “văn minh”!

Vấn đề còn lại, không cần phải dài dòng với các ông/bà cuốc hụi nữa, mà là với 90 triệu người VN. Phải làm gì trước hiểm họa bị mất nước đang trở thành công khai hơn bao giờ hết?

Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của tổ tiên không lẽ đến lúc nầy hoàn toàn bị tê liệt? Liều thuốc an thần mang tên cộng sản, dù mạnh đến cỡ nào, và đã được tiêm vào mạch máu người dân ròng rã những hơn nửa thế kỷ cũng không thể gây hôn mê bất tận tại rất nhiều nước cộng sản trên thế giới. Người dân các nước đó đã tỉnh thức, đã làm cách mạng từ những năm 1989, 1990… còn người VN thì sao?

(01/6/2018)

Kông Kông

5 BÌNH LUẬN

 1. GIẢ-THUYẾT : Ba cái ĐẶC-KHU nầy có thể là ba ĐẦU-CẦU đổ bộ và Căn-cứ HẬU-CẦN tiền-phương của……….. Cũng có khả-năng là điểm TẬP-KẾT đường tháo chạy của…….bị Toàn Dân nỗi dậy.

 2. ĐẶC KHU KINH TẾ

  Đặc khu toàn Đặc khu nào
  Dân mình hay thảy chỉ Tàu đầu tư
  Người mình dầu muốn vào đây
  Có đâu đủ vốn để hay với mình

  Còn như chỉ phải đứng nhìn
  Để Tàu gom cả thật tình chí nguy
  Khác nào mở cửa tức thì
  Cho ngoài tràn tới chỉ đều ngoại lai

  Nội công ngoại kích thành hài
  Nếu sau này xảy ra điều chiến tranh
  Vả không cũng chẳng còn mình
  Bởi Tàu đồng hóa dần dần thế thôi

  Thành ra lý luận thảy tồi
  Cốt nhằm lấp liếm có đâu đàng hoàng
  Chỉ theo lệnh lạc trên ban
  Dễ ai yêu nước mình toàn thật sao

  Khác chi lịch sử ba đào
  Bao điều ngang trái lẽ nào không kêu
  Nhưng toàn nước chảy một lèo
  Trước sau thảy vậy eo sèo thế gian

  Thành ra hóa chuyện trái ngang
  Bởi dân có quyết hoàn toàn được đâu
  Vì nào Quốc hội mình bầu
  Kiểu toàn tự chủ hoặc đầy tự do

  SÓNG NGÀN
  (06/6/18)

 3. Thời hạn 2020 sắp tới cũng là lúc Hiệp ước Thành đô phải thực hiện bước kế tiếp. Đây chỉ là khúc dạo đầu tạo thành luật đặc khu ( tô giới ) sau đó là một nhà nước hai chế độ và cuối cùng là một tỉnh chính thức của Trung cộng.
  Bọn này rõ ràng là lũ bất tài hút máu dân, kiên định theo Mác Lê đến mức khổ rách và giờ chỉ còn bán nước để kiếm ăn.

 4. Trích: “Đối phó với dư luận về dự trù ra luật đặc khu để cho thuê đất 99 năm, Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc Hội khoá 14 phát biểu:

  (“Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của Trung Quốc tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown. Ở California mình có Little Saigon. Ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?”)

  Hiện liên bang Nga và toàn Trung Cộng có mấy ngàn trái hoả tiển liên lục địa hạch nhân có thể phóng tới Mỹ bất cứ lúc nào, nhưng Mỹ vẫn không lo ngại vì có dàn rào cản phòng vệ từ trên không, từ mặt đất và từ mặt với dưới mặt biển.
  Còn những cái Chinatown hay Little Sàigòn thì là người yêu chuộng tự do, làm ăn thương mãi, đóng thuế, nếu phạm tội sẽ bị toà xử theo luật dù là công dân Mỹ gốc Tàu, Việt… thì làm gì mà Mỹ lo ngại an ninh?
  Trong khi đó những “đặc khu” mà Trung Cộng muốn có ở VN là ý đồ chiếm lấy cho thấy rõ.

  Cái thằng Nguyễn Đức Kiên này đem Little Saigòn ra so sánh với các đặc khu của TC một là nó ngu, hai là nó bán nước cho Tàu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên