S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Hải Cẩu & Mây điện toán

4

Tôi cho rằng, dù có tăng cường bắt bớ hay đặt thêm 100 cái luật về internet thì VN cũng không thể quay ngược lại trên xa lộ thông tin của nhân loại.

Nguyễn Đình Bổn

Gần mười năm trước, hôm 25 tháng 10 năm 2010, bà Trần Minh Hiền – Giám Đốc WWF – rầu rĩ báo tin con tê giác Java cuối cùng của VN đã chết. Bỉnh bút của BBC, Baraniuk Chris, cho biết thêm chi tiết: “Cảnh sát Việt Nam tham gia điều tra, cung cấp các phân tích về đường đi của viên đạn. Họ nói viên đạn đến từ một khẩu súng bán tự động, như AK47.”

Con thú đáng thương này có thể vẫn còn sống sót đến hôm nay, nếu sát thủ biết rằng trong sừng tê giác không có gì khác ngoài keratin – chất liệu để tạo thành móng, lông, tóc của nhiều loại động vật. Nó hoàn toàn không có tác dụng gì trong việc trị liệu chứng yếu kém sinh lý và cương cứng (ED: erectyle dysfunction) dương vật cả.

Châm ngôn của người Việt là có bệnh thì vái tứ phương nên sau khi tê giác đã bị xoá sổ, nhiều vị bèn “cầu cứu” đến một loài thú khác: hải cẩu.

Bức ảnh đại tướng Ngô Xuân Lịch và thượng tướng Võ Trọng Việt dùng trụ sở quốc hội để trao đổi thuốc kích dục hiện đang thu hút nhiều sự chú ý trên các mạng xã hội.

Báo VietNamNet sau đó đã phải cắt bỏ phần ảnh liên quan đến hộp thuốc, nhưng bức ảnh gốc vẫn có thể xem được với độ phân giải cao tại đường đây.

Khi phóng to, người ta dễ dàng đọc được nhãn hiệu ghi trên hộp là OTTOPIN – một loại thuốc có tác dụng cường dương và trị yếu sinh lý cho nam giới, nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản.

Ảnh: DLB

Theo thông tin của trang ionovietnam: “Tuýp bôi OTTOPIN S có chứa một lượng lớn thành phần công dụng Methyltestosteron 20mg (trong 1g). Ngoài ra, còn có dầu hải cẩu lông mao tinh chế (có tác dụng giãn mạch máu được chứng minh) giúp đem lại hiệu quả mong muốn.”

“Hiệu quả” như thế thật là qúi hoá nhưng cách xử dụng thì lôi thôi và phiền phức quá:

 • Ngày dùng khoảng 3-5 lần
 • Sáng từ lúc thức đến tối trước khi đi ngủ, bôi khoảng 5 lần, khoảng cách giữa các lần bôi đều nhau.
 • Một lần dùng khoảng 0,1-0,2g (không dùng quá liều lượng)
 • Bôi vào dương vật, hay phần đùi trong (nên bôi vào phần đùi trong vì da ở đây mỏng giúp tăng hiệu quả hấp thu thuốc, không nên bôi vào đầu dương vật)
 • Bôi xoa mạnh, mát xa theo hình chữ V  (Cực kỳ quan trọng để tăng tỷ lệ thẩm thấu, hấp thu)
 • Hàng ngày phải bôi liên tục, không được bỏ sót.

Bộ Trưởng Quốc Phòng, Chủ Nhiệm UB Quốc Phòng An Ninh, và hàng tướng lãnh lãnh đạo của QĐNDVN mà ngày nào cũng phải “bôi liên tục từ sáng tới tối” loại dầu hải cẩu tinh chế này thì khó ai còn có thì giờ và tâm trí nghĩ đến chuyện … quốc phòng. Thảo nào mà ngư dân được phát cờ ra khơi bám biển còn quân đội cứ nhất định bám bờ, và để “bảo toàn đại cục” thì quốc hội buộc “phải bàn cho ra” luật lệ để đất nước trở thành nhượng địa.

Bức ảnh Chủ Nhiệm UB Quốc Phòng An Ninh đứng chào hàng (Ottopin – S, giữa trụ sở quốc hội) đang lan truyền rộng rãi trên mọi phương tiện truyền thông cũng giúp cho thiên hạ hiểu tại sao vị Thượng Tướng lại mạnh mẽ cổ vũ cho luật an ninh mạng. Phải chi đạo luật này được phê chuẩn sớm hơn thì ông ấy đã được một phen lâm vào cảnh khó coi, và (cũng) khó ăn khó nói với bà nhà.

Chỉ có điều phiền là cách Võ Thượng Việt trình bầy quan điểm của mình thì cực kỳ khó hiểu. Ông ấy cúi mặt vào giấy, đọc lắp bắp đọc một hơi (“Hiện nay Gu Gờ và Pha Cê Bóc đang lưu trữ dữ liệu thông tin người dùng VN tại trung tâm dữ liệu đặt tại Hồng Kông và Singapore … Nếu luật này có hiệu lực, doanh nghiệp này phải dịch chuyển đám mây ảo về Việt Nam là hoàn toàn khả thi”) khiến mọi người đều … bá thở!

Bác Hiệu Minh phải vội vã lên tiếng thuyết minh: “Hiểu nôm na, ý tướng Việt muốn bảo, mây (mưa) đâu thì mây (mưa), dữ liệu người dùng tại VN phải nằm trong tầm ngắm/tay của CA VN, kiểu như ban TG quản hơn 800 tờ báo “cho nói được nói, bắt im phải im.”

Ảnh: xuandienhannom

Thiện ý và cách “phụ đề tiếng Việt” của Hiệu Minh, tiếc thay, không được dư luận đồng tình. Thiên hạ vẫn cứ nhao nhao lên phản đối:

Luân Lê: Không thể tưởng tượng.

Nguyễn Minh Thuyết: Chết mất thôi.

Nguyễn Hồng: Tôi lạy ông luôn, ông tướng Phê tê bốc!

Dương Đại Triều Lâm: Tướng Võ Trọng Việt ơi, tướng ăn gì em xin cúng.

Nguyễn Phương: Đại biểu quốc hụi đại diện cho dân đây hả trời? Cầm giấy đọc cũng không ra hồn nửa mà đại diện cho dân?

Thach Vu: Không hiểu tại sao ông lại ngồi ghế chủ nhiệm QP-AN trong khi kiến thức chuyên môn của ông là ngành thuốc cho nam giới.

Trân Văn: Tuy chỉ có 16 giây nhưng chừng đó chắc đủ để nhiều người Việt, trong đó có không ít chuyên gia kinh tế, chuyên gia khoa học kỹ thuật, các tổ chức của doanh giới, của những người cùng một nghề nghiệp – đặc biệt là những người đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông,… cảm thấy thương thân!

Phạm Đoan Trang: Bấm nút thông qua một đạo luật ảnh hưởng tới hàng chục triệu người dùng Internet, ít nhất 40 triệu người dùng Facebook ở Việt Nam, là những kẻ không bao giờ dám vào mạng, nghĩ về mạng như một thế giới “hết sức phức tạp và nguy hiểm” …

Song Chi: Nếu trình độ của các quan chức cứ theo kiểu Gú gờ chấm Tiên Lãng, Phây tơ bốc….mà lại còn âm mưu làm cho hơn 90 triệu người dân Việt cũng dốt nát theo, thì 5, 10 năm nữa thôi đời sống xã hội của Bắc Hàn cũng đã là không mơ thấy nổi, không với tới nổi đối với dân VN.

Truong Huy San: Tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm UB Quốc phòng An ninh – cơ quan thẩm tra Luật An Ninh Mạng – mà hiểu vấn đề như thế này thì làm sao những ý kiến của dân còn có thể tác động tới quý vị.

Minh Đức Lê: Hôm nay trên Facebook thấy bà con nhào vào đánh hội đồng cái thằng cha trung tướng chủ nhiệm cái gì đó trong quốc hội, vì thằng chả không đọc nổi một từ tiếng Anh mà con nít 5 tuổi nó củng biết. Thật ra tướng hay tá, bộ trưởng này hay thứ trưởng kia của chế độ tại Việt Nam đều là những anh nông dân mít đặc được đảng cho mang hia đội mũ để đóng trò.

Nhưng nên nhớ rằng sự ngu dốt của họ luôn tỷ lệ thuận với lòng trung thành với đảng. Thử hỏi không có những người như họ chế độ này có tồn tại được quá 3 ngày hay không.

Thanh Hiếu Bùi: Ngư dân bị tàu lạ đâm mất xác hàng ngày trên biển, họp quốc hội giờ giải lao chủ nhiệm Uỷ Ban Quốc Phòng An Ninh và bộ trưởng quốc phòng bàn nhau cách sử dụng thuốc làm căng cứng dương vật.

Cao Hùng Lynh: Nhiều khi mấy ông cán bộ quốc hội bấm nút thông qua luật animal đơn giản chỉ vì mấy ảnh ngố mạng, nên đâm ra thù ghét internet thôi, chớ hổng có gì sâu xa hết. giờ mà đưa baidu vô biểu quyết, chắc mấy ảnh cũng say No.

Tôi hoàn toàn chia sẻ với quan điểm giản dị của dịch giả Cao Hùng Lynh. Vấn đề, thực ra, không có chi nghiêm trọng và đáng để làm rầm rĩ cả. Giới Đại Biểu Quốc Hội ở Việt Nam “nhất trí” bấm nút thông qua Dự Luật An Ninh mạng chỉ vì những trang mạng đã khiến cho mọi người nhìn thấy hình ảnh khó coi của họ (đang ngồi ngủ gật, hay đứng tiếp thị thuốc cường dương) giữa nghị trường thôi.

Bởi vậy, tôi không ngạc nhiên khi nghe Đoan Trang tuyên bố là cô em “sẽ rất vui nếu có thể trở thành một trong những người đầu tiên vào tù vì cái gọi là ‘luật An ninh mạng’ của nhà nước CHXHCN Việt Nam.” Thì toàn chuyện… vui không mà lị!

4 BÌNH LUẬN

 1. Lãnh đạo của ta có gia cảnh gần gủi với đồng ruộng, với trâu bò cả 3 đời nay thì làm sao một sáng một chiều mà quản lý chữ nghĩa chớ! Ít ra thì họ cũng đã bằng của chương trình I tờ rít rồi, còn I tờ…lét thì cần phải có thời gian khoảng vài ba, bốn chục năm gì đó. Tất cả cũng do việc Liên Xô xụp đổ mà không báo trước cho đảng ta để họ có phương án hai là mang lợn sang Cu Ba học rồi về dạy lại cho các cán bộ. Nhìn chung thì bấy lâu nay đảng và nhà nước ta vận hành guồng máy mà đâu có cần sách vở, chữ nghĩa gì, vậy mà mọi thứ cũng đều đi xuống một cách êm thắm. Riêng về việc dùng thuốc kích thích thì rõ ràng người làm tướng phải chăm chút cho “súng” của mình là đúng. Súng lúc nào đều phải sẳn sàng lâm trận, súng càng tốt thì em út mới nể. Ra họp ở quốc hội mà vác mây cây súng “lậu”, súng lép thì chị Ngân cười cho. Nói cho mấy người biết: chai thuốc đó là của chị Ngân đưa cho mấy tướng của ta xài những lúc cần “sinh hoạt tập thể” hay “sinh hoạt nội bộ” sau buổi họp. Hay là mấy người muốn thấy tụi da đen Senegal lên làm tướng ở Việt Nam? Thiệt là không hiểu chuyện gì ráo!

  • Đó đó! Đó là một vấn đề truyền thống lịch sử…i tờ rết mà “nhân dân ta” không chịu nhớ. Lịch sử đã chứng minh những lãnh đạo “ta” đều xuất thân từ làm…bồi trên tàu, cạo mủ cao su, vặn bù long, bẻ ghi xe lửa đã làm nên lịch sử…cắt mạng.
   Còn chuyện “sinh hoạt nội bộ” thì chứng tỏ các “đồng chí” đó chỉ là loại… chì một đống thôi chứ đéo có học tập gương…chơi của “bác” gì cả. Ngày xưa “người” ở hang Pắc Pó vừa dịch sách Lê nine mà “bác” vẫn vừa ngóc lên…mần mấy em Mường Mán rên rỉ…rung rin rền cả dãi Trường Sơn. Trong khi một đống…tướng tá hùng hổ với chỉ một em Ngân nhưng “bác” không ngóc lên nổi mà phải cần tới…vai ờ ga ra là sao?
   Rầu thiệt! Tình trạng nầy chắc chắn miếng đất…xéo của em Ngân không lọt vô tay Tập Cận Bình thì cũng lọt vô…họng mấy tướng Tàu khựa.

 2. gugờ tuýt phaxêbốc

  gugờ tuýt phaxêbốc
  bọn phản động nó làm bờlốc

  gugờ tuýt phaxêbốc
  chúng hộc tốc bảo sao tớ ngốc
  dù tớ có bằng đốc

  gugờ tuýt phaxêbốc
  tớ cóc có sợ ngốc
  vì tớ là cán gộc
  có ngốc vẫn cán gộc

  gugờ tuýt phaxêbốc
  đảng ban cho lắm lộc
  lại cho cả hàng “độc”
  cả đêm cứ xồng xộc
  thím Ngân khen hàng độc

  gugờ tuýt phaxêbốc
  tớ cóc có sợ ngốc
  vì tớ là cán gộc
  có ngốc vẫn cán gộc

 3. Thủ tướng Phuck đã tùng dí mắt vào tờ giấy mà đọc Cờ (C) Lờ (L) Vờ (V),…thì ông Tướng này đọc gú gồ phay xa bốc thì có gì lạ ??
  Mà có ai biết C (Cái). L. V (Vợ) là cái gì không vậy? Ông thủ tướng muốn nói cái gì vậy?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên