Những ngày đẫm máu vẫn còn đang ở phía trước

11

Chiều thứ Năm, ngày 3/3/2022, Tổng thống Nga, Vladimir Putin gọi điện thoại cho Tổng thống Pháp Emmanuel Marcon. Kể từ khi cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine, Emmanuel Marcon là nguyên thủ phương Tây duy nhất còn giữ liên lạc với Putin.

Cuộc điện đàm kéo dài 90 phút, không mang lại một thông điệp ngoại giao, hòa hoãn nào. Ngược lại, Tổng thống Pháp rất bi quan cảnh báo “những ngày đen tối nhất đang tới.” Putin kiên quyết muốn kiểm soát toàn bộ Ukraine, không trừ một tấc vuông nào.

Marcon bảo Putin: “Đất nước của ngài sẽ phải trả giá đắt vì bị cô lập, bị phong tỏa, bị cấm vận trong thời gian rất dài.” Sau khi nghe Putin trả lời, Marcon hỏi lại Putin “Ông không nói dối chính ông đấy chứ?” Cuộc đàm thoại với Marcon do Putin chủ động cùng lúc vời cuộc hòa đàm lần thứ hai giữa Ukraine và Nga đang diễn ra tại biên giới Ukraine và Belarus.

Điện Kremlin có thông báo về cuộc đàm thoại này và lớn tiếng nói đến diễn tiến của “Chiến dịch quân sự đặc biệt.” Nga khẳng định sẽ chiến thắng bằng mọi giá. Putin bảo Macron rằng “Kéo dài thời gian đàm phán chỉ làm Kyiv tăng thêm yêu sách,” và kết luận “Chiến dịch quân sự tiếp tục cho đến khi đạt được mục đích.”

Tổng thống Pháp nói cuộc chiến tại Ukraine đã thay đổi toàn bộ toàn bộ kỷ nguyên của châu lục. Ông muốn triệu tập một cuộc thượng đỉnh khẩn các nguyên thủ của Liên hiệp châu Âu, để thảo luận cách giải quyết khủng hoảng.

Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông cảnh báo người Pháp rằng sẽ phải đối mặt với những ngày khó khăn, giá cả tăng vọt. Toàn Âu châu phải tiết kiệm năng lượng, không sử dụng khí đốt và dầu từ Nga. Phải tìm ra nguồn năng lượng, thực phẩm mới ổn định hơn.

Tổng thống Pháp phát biểu: “Chúng ta không thể để người khác cung cấp thực phẩm cho chúng ta; không để cho người khác thông tin cho chúng ta; không để người khác cung cấp tài chính cho chúng ta. Âu châu phải đứng lên mà cứu lấy mình.”

Ông nói thêm rằng: Chiến trang trên đất Âu châu, không còn chỉ trong giờ học lịch sử. Nó ngay ở đây. Nó đang xảy ra, ngay trước mắt. Nền dân chủ không còn được nhìn nhận là một hệ thống vững chắc. Nó đang bị xét lại. Nền tự do của chúng ta, và của con cháu chúng ta đang bị đe dọa. Một cú đảo chiều độc ác trong lịch sử, chúng ta phải đáp trả bằng một quyết định lịch sử.

Macron như một con thoi qua lại giữa Moscow và Kyiv. Ông cố gắng trong tuyệt vọng để cứu vãn tình thế xâm lăng của Nga vào Ukraine, nhưng hoàn toàn thất bại. Ông đại diện cho Âu châu làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn chiến tranh.

Macron nói: Tổng thống Putin đã quyết định một mình, lựa chọn chiến tranh, thách thức với cả Liên hiệp quốc. Cuộc chiến này không phải là mâu thuẫn giữa NATO và Nga. Không một người lính NATO nào đồn trú trên lãnh thổ Ukraine. Ukraine không đe dọa Nga. Putin nói dối. Nga không bị đe dọa. Nga là kẻ xâm lược. Lý do của cuộc chiến là ngụy tạo vô căn cứ. Nga tiến quân vào Ukraine để diệt bọn “tân phát xít” là dối trá. Chính quyền Ukraine bách hại người nói tiếng Nga là dối trá. Dối trá đến trắng trợn. Putin đang theo chủ nghĩa xét lại, và muốn đưa chúng ta trở về những thời khắc đen tối nhất của đế quốc, xâm lăng, và giệt chủng.

Theo bản tin của The Guardian.

March 3, 2022

ĐCV

11 BÌNH LUẬN

 1. Những điểm giống nhau và khác nhau giủa UKCRAINA và NGỤY VIET GIAN CÔNG GÒA.

  1/ UKCRAINA và NGỤY COCK SAI GON củng cầu cứu bu MẼO , nhưng bu MẼO thì khen UKCRAINA là anh hùng, can đảm , bất khuất và bu MẼO lại khinh miệt đám NGUY COCK SAI GON là đồ HÈN NHÁT.

  2/Trong bài diẻn văn STATE OF UNION , Biden khen UKCRAINA hết lời tuy nhiên cách đây 47 năm củng chính JOE BIDEN lúc đó là thuọng nghị sĩ đả phản đối khong cho đám NGỤY TÀN DƯ đặt chân tói xứ MẼO.

  3/UCKRAINA bị NGA tấn công, phần lớn thé giói đều lên tiéng bênh vực UKCRAINE , nguọc lại 47 năM truóc , NGUY SAI GON bị Viet Cộng chúng anh winh’ cho toi tả , cca? thé giói lúc đó mong cho NGUY SAI GON sụp đổ cho nhanh.

  4/UCKRAINA nhận đuọc sự giúp đở khắp thé giói về vủ khí, tiền bạc và yem? trợ tinh thần, nguọc lại NGUY SAI GON ai tên NGUYEN TIEN HƯNG sang MẼO vay 300 triệu để kéo dai sự thoi thóp nhưng bi. JOE BIDEN gạt phăng đi, tháy có ô nhục hay không hả.

  5/Lính UKCRAINA chống trả quyet liệt quan NGA, nguọc lại NGUY SAI GÒN chăng? có winh’ trận nào mà chỉ quăng súng liệng đạn phá máy truyên tin và cuói cùng cỏi áo tuọt quần.

  6/Tong thong UKCRAINA Zenlinsky quyet tử ở lại chién đấu cùng quân dân của ông ta, nguọc lại ten NGUYEN VAN THẸO thì chỉ tử thủ bằng MỒM và 3 hôm sau lạy lục thèng CIA Frank Snepp đưa ra phi truòng và chuồn đi lúc 11:30 đêm của ngày 24/4/1975.

  Những điêu trên đây đô’ thèng NGUY COCK TAN DƯ nào dám cải nổi. Chỉ vờ vịt loanh quanh rồi đổi đề tài cho mà xem, khakakkakakkaka

  • Cũng bị ăn hiếp bởi nước lớn, nhưng Ukraine năm 2022 khác với Việt cộng năm 1979

   Bố Poo của Phét lấy “ní ro” xâm lăng Ukraine là để “chống chế độ tân phát xít” và bảo vệ dân Nga khỏi bị….”diệt chủng”…..

   Cũng như năm 1979 thì thàng bố Tàu của Hồ bả chó cũng lấy “ní ro” khi tẩn thằng VC con hoang là :cuộc chiến phản kích tự vệ của Trung quốc để chống lại tên tiểu bá và để cứu Hoa kiều khỏi bị Hà Nội bách hại…. ….ý nói là Tàu đánh Việt cộng chỉ là để….”tự vệ” và để cứu dân …Tàu thôi.

   Dĩ nhiên ai cũng biết là thằng Poo ngày nay và thằng Tiểu Bình năm 1979 đều là láo lếu, lấy lý do “trời ơi đất hỡi” để ăn hiếp kẻ yếu,

   Chỉ có điều là khi thằng Tàu tẩn thằng Việt cộng học máu mồm năm 1979 thì chả có ma nào gay gắt lên án, đòi cấm vận, hay có biện pháp “hừng hực” trừng phạt thằng Tàu cả,….nhiều lắm là chỉ “bày tỏ quan ngại..xâu sắc.” là…hết….không những thế, sau khi tẩn thằng Việt cộng xong thì thằng Tàu còn được thế giới (Mỹ và phương Tay) ngấm ngầm tưởng thưởng, giúp phát triển ào ào để có được như ngày nay

   Trong khi đó, khi thằng Nga xâm lăng Ukraine thì bị cả thế giới lên án, xỉ vả, trừng phạt….v.v..khiến thằng Nga đang dần khô huyết, .hy vọng sớm….tắc tử…

   Ha ha ha

   Tội nghiệp Pét!

   • Khà khà khà Ngụy Hủi. 6 câu hỏi very simple TRUTH thế mà đếch có thèng NGUY COCK TÀN DƯ nào dám trả lòi anh Phét , hehhehehe . Thế mói biét là sự THẬT nó lọi hại cở nào , hahhahahahah.

    Thực tình mà nói, 6 câu hỏi của anh Phét đưa ra thì đả có câu trả lòi ngay lập tức rồi. Trong PHỐ RŨM” Đàn Chim Vẹt không ai là không biét câu trả lòi nhưng vỉ nó………..Đúng Quá, nó……………Phủ Phàng Quá, nó………..Ẹ quá cho nên NGUY COCK làm sao đủ can đảm đối diện vói lích sữ để viét thành câu hoạc nói thành lòi.

    Và cứ như thế tên nào củng dòm rồi chơi ngón đòn thứ 36 đó là TẨU VI THUONG SÁCH hay nói mot cách rất Viet Nam đó là CHUỒN LẸ”. hHEHEHEHEHHEHEHE.

 2. Thằng Poo điên thật rồi…Nó đang ở thế cưỡi lưng cọp, vần để là làm sao loại được cả cọp lẫn Poo.

  Poo đã chiếm được nhà máy điện nguyên tử Zaporizhzhia lớn nhất châu Âu của Ukraine ở Enerhodar; Nếu NATO không dám hành động quyết liệt thì toàn châu Âu sẽ trở thành con tin của Poo….

  Cho đến hôm nay, Bai Đần và đám thổ tả vẫn không thừa nhận việc chúng cấm khai thác dầu ở Mỹ và đóng đường ống dẫn dầu từ Canada, trong khi đó vẫn tiếp tục mua dàu của Nga ..v.v..là một hành động ngu xuẩn, một hành động ngầm tiếp tay cho Poo, một hành động “nối giáo cho giặc”.

  Chỉ khi nào Mỹ cấm nhập khẩu dầu từ Nga thì mới hy vọng Poo chùn bước, nhưng chính sách của Bai Đần là phải làm ngược lại mọi chính sách của Trump – bất kể là lợi hay hại, là tốt hay xấu, là đúng hay sai.

  • Khà khà khà NGỤY HŨI, Bí Đần hay TRUMP thì củng thé thôi. Chính quyền MẼO không thể làm khác đuọc vì máy muoi năm nay mắc phạm Big Stupid Mistakes to Big Stupid Mistakes. 20 năm đieu đứng ở VIET NAM chưa hoàn hồn thì tói 20 năm thất bại ở Trung Đông khiến dân MẼO ngao ngán và thé giói thì đang ngày càng hết tin tuỏng vào thèng MẼO. Bay giò thèng nào phải tự lo thân mình mà thôi vì thé cho dù BÍ ĐẤN ĐỘN hay TRUMP MẾN choi Đỉ thi cung thé thôi nghe chưa. Thèng MẼO đang thoái trào. Ngảy càng Bu MẼO show ra dáu hiệu thoái trào.

   Thôi bi giò anh Phét đề nghị thé này nhé. MăC dù đánh đấm như KẶC trong quá khư, nhưng xem ra NGUY COCK TAN DƯ 3 que mà khoái chién tranh vói PUTIN quá thì tụ tập đám THUY QUAN LỤC CHÉN già nua răng rụng của cái gọi là VIET GIAN CONG GÒA đó sang nghenh chiến vói quân NGA môt phen cho thé giói dòm , sau đó có sang bên kia thé giói thì củng đuọc tiếng HÈN nhưng choi NGU.

   Thé nhé NGỤY HŨI

   • Nghe phét cọng khoe trước đây phét cọng đang ở Mỹ và đang là 1 partner của 1 công ty Mỹ. Nếu đúng vậy thì sao phét qua Mỹ ăn mày làm gì. Sao phét không qua tàu mà liếm đít tụi chệt

    • Em NGUY COCK ni lại nói hơi bị NGU rồi đấy nghen. Viet Cộng chúng anh đối tác hay Partner toàn diện vói hàng trăm Công Ty từ Âu sang Á, từ MỸ sang ÚC . Đả nói đối tác thì 2 bên đêu có lọi , không ai ngu chi mà cho không ai bất cứ điều chi. Trên đòi này khong bao giò có chuyện “TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG”. Vì thé thèng MẼO củng khong dại gì bỏ lở mot thị truòng do Viet Cộng chúng anh tạo nên mot moi truòng ổn định. Khi thèng MẼO tói Viet Nam thì Viet Cộng chúng anh củng dại gì mà không tói MẼO khai thác nguồn lợi.

     Nghe em nói là biet dòng họ NGỤY của em thuọc truóng phái GATO tức là Ganh Ăn Tức Ở vói Viet Cộng chúng anh hoi nhiều đó nghen.

     Xí lăm đó nghen chưa.

     Em phải hỏi là tai sao thèng MẼO và các thèng khác trên thé giói cứ khoái tói VIET NAM ôm Viet Cộng hun chùn chựt mà không đoái hoài chi tói các em NGUY COCK đang ngày đêm khóc lóc chửi rủa VIET NAM là thé nào, hahahahah.

   • He he he …

    “đánh thắng giặc Mỹ, bác cháu ta…” rồi thì làm gì?

    Tưởng làm vương làm tướng gì, hóa ra lại phải quỳ mọp gối trước thằng bố Tàu, mặc cho nó ỉa đái lên đầu lên cổ mà đờ éo dám “ẳng” …; không những thế, ở Trong nước có ai mà nhắc đến 1979 là cả dàn lãnh đạo, từ thằng Chọng nú đến thằng “Phét ..tội nghiệp” đều sợ đến đái ra máu, phải vội vàng cho côn đồ đi bịt miệng.

    Còni nữa, “đánh thắng giặc Mỹ…” xong rồi thì lại phải bị gậy sang Mỹ để ăn mày từng mũi vac xin, từng đồng viện trợ để…chống dịch …

    theo đúng với khẩu hiệu là “chống dịch như chống…gậy”; Ôi nhục ơi là nhục!

    Thật là vẻ vang, thật là tự hào trào máu họng!

    Tội nghiệt Hồ Bả Chó, tội nghiệp Phét!

 3. Nhìn tấm gương Ukraine!

  Nếu Nga xô sụ̣p đổ
  Có kéo theo Việt Nam?

  Chuyện đã xảy ra rồi
  Dìm dân tộc tôi đòi
  Chúng bưng bô Trung cộng
  Hủy diệt cả giống nòi!

  Vậy thì chuyện đã rõ
  Không kéo theo nước ta
  Nếu Nga xô sụp đổ
  Mà phải chính chúng ta!

  Thế giới chỉ giúp đỡ
  Khi ta dám đứng lên
  Chúng ta phải chứng tỏ
  Nhìn tấm gương Ukraine!

  Nông Dân Nam Bộ

 4. …….Vậy là lý luận ban đầu của tui đều đúng, sống bên cạnh một thằng mọi….Nga, mà tây phương làm bộ chiến tranh lạnh đã kết thúc, chuỗi cung ứng toàn…cầu láo khoét, chính tui đã bình luận từ lúc đầu đây là chuỗi lưu manh hóa toàn cầu. Khi chiến tranh…lạnh tạm thời lắng dụi theo nghĩa bóng, tụi nhà nước ngầm tây phương tranh thủ kiếm tiền từ nhân công rẻ mạt làm việc y như nô lệ từ những nước độc tài như tàu-cộng và Việt cộng….v.v……Họ quy định làm giảm thuế cho tụi tàu-cộng 3 đến 5 năm nhưng rồi sau đó kéo dài luôn đến 19 năm, nước Mỷ thâm thũng đến 15.000 tỉ đô và con số chính xác kể cả ăn cắp bảng quyền có thể Mỹ thiệt hại lên hơn 20.000 tỉ đô…..!!!!! Tụi nhà nước ngầm lợi nhuận cả ngàn tỉ đô….và cùng những nhà nước độc tài bốc lột xương máu người dân thu lợi ngàn tỉ. Họ thuê những thằng bồi bút, đưa ra những từ ngữ láo khoét…..như chuỗi cung ừng toàn cầu….rồi quyền lức mềm, báo hại quần chúng không hiểu triết lý ăn theo nói leo………phản khoa học. Giờ Nga tấn công muốn diệt chủng dân tộc Ukraine khi tấn công vô nhà máy hạt nhân Ukraine nếu nhà máy hạt nhân Ukraine bị rò rỉ thì sức tàn phá của nó sẽ gấp 10 lần …..chernobyl nó là nhà máy điện nguyên tử lớn nhất châu âu!!!!! . Tụi nhà nước ngầm tây phương đưa ra những chính sách mị dân như cải thiện môi trường không xử dụng điện hạt nhân, giờ Nga tấn công Ukraine không bán gas xăng dầu, vậy nếu không xử dụng điện hạt nhân vật điện lấy từ đâu??….chẳng lẻ gấm điện từ củ khoai….lang???? Chính nước Đức rất láo lếu là mua gas 60% từ Nga, để rồi cả Pháp và Đức muốn bán đứt Ukraine cho tụi….mọi Nga!!!!!! Nước Đức láo khoét không xài điện hạt nhân mà xử dụng gas khí đốt mua từ Nga, từ dòng chảy phương bắc 2…..tức đường ống gas từ NGa sang Đức. Toàn bộ là láo khoét, giờ Nga tấn cộng Ukraine và phá hủy nhà máy điện hạt nhân Ukraine tức gần như tận thế, 1/3 đất nước Ukraine sẽ chìm trong phóng xạ và phóng xạ sẽ lan sang cả châu âu……….kinh khũng á. Vậy là bao nhiếu năm láo lừa chới với Nga cuối cùng ai hưởng lợi???….Tụi nhà nước ngầm tây phương đầu tư vô NGa thu lợi hàng trăm tỉ……và giờ để lại hậu quả cho cả thế giới……….Ai chới với Nga làm ăn thu lợi nhuận?? Chính tụi nhà nước ngầm tây phương,ai muốn bán đứng nước Ukraine y như miền nam Việt nam trước 1975 ??…cũng tụi nhà nước ngầm tây phướng. Giờ NGa mọi muốn tấn công Ukraine và tây phương ai chết….dân chết, tụi nhà nước ngầm ở trên cao chẳng hề hấn gì………Cho thế giới cho tây phương sáng mắt, cải thiện môi trường nếu không thì tận thế là chiêu láo lừa thế giới,giờ tận thế chính là thằng mọi Nga chiến tranh tụi tàu-cộng lây lan coronavirut quá rỏ ràng. Thế giới hãy tỉnh lại đừng nói leo theo tụi nhà nước Ngầm tây phương………nay kính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên