Công an – lan man chuyện

5
Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải

(Tốc ký)

Lâu lắm rồi tôi mới nghe lại chất giọng ỡm ờ, chất chưởng của nó

– Tình hình Việt Nam thế nào rồi- Tôi hỏi

– Nguyễn y vân

Tôi thoáng băn khoăn:

– Nghĩa là vẫn y nguyên hả. Tưởng sóng ở đáy sông, đáy biển chứ. Đến năm 2021 này người dân đã vượt qua được căn bệnh tẩy não của đảng, dần dần trở nên sáng suốt hơn, bao nhiêu chính sách tuyên truyền tẩy não từ ngày 1-5-1975 đến nay làm gì còn hiệu quả, thuyết phục, vậy thì đảng làm sao có đất sống?

– Phải, nó cắt ngang lời tôi, nhưng sự độc tài toàn trị vẫn làm người dân sợ hãi thì lấy đâu ra “sóng” hả bà? Nếu có, chỉ có chút bọt sóng dưới đáy ao tù nước đọng thôi, hễ vô cớ nổi lên là chó ác hốt liền, phải là những lớp sóng lừng ở đáy sông, đáy biển mới thay đổi cục diện xã hội, mới lật đổ cộng sản được

– Trời ơi 46 năm đối kháng trong âm thầm nhẫn nhục, trong sự lừa dối và bạo lực , trấn áp , trong độc tài và hận thù vẫn chưa đủ sao?

– Không phải tất cả đều đối kháng mà đa phần đều cào bằng giữa lừa dối và chân thành, giữa bạo lực trấn áp và khát vọng tự do, giữa độc tài và dân chủ, giữa bạo lực và yên bình, giữa hận thù và tình yêu,

– Trời đất! George Orwell- Nhà viết tiểu thuyết và tiểu luận, nhà báo và nhà phê bình văn học (1903-1950 ) nói: trong xã hội đầy lừa dối, cất lên một tiếng nói thật là một hành động cách mạng” chả lẽ nói thật khó lắm sao?

– Khó chứ sao, bà thử hình dung đi, cả xã hội mặc áo trái, một mình bà mặc áo phải, bao nhiêu con mắt dồn vào, đặc biệt là bọn chó ác công an.

– Ờ ! Tôi lặng đi , thoáng vẻ suy tư và không dễ dàng cắt đi những suy nghĩ đang hiện hình trong đầu: – Hình như chúng đang thực hiện một cuộc chiến chống lại nhân dân thì phải

– Còn hình như gì nữa? Trước thập kỷ 90 còn âm thầm che đậy bằng bình phong: “Công an nhân dân”, “thức cho dân ngủ, gác cho dân yên”. Bây giờ thực hiện công khai luôn: Bắt cho dân sợ, bắn cho dân hoang mang

– Nhưng tôi thấy nhiều vụ bất lợi cho nhà cầm quyền lắm mà, cụ thể như vườn rau Lộc Hưng, vụ cướp đất Thủ Thiêm, vụ dân Đồng Tâm, Dân oan Dương nội, mới đây nhất là quỹ 50 K của Nguyễn Thúy Hạnh v.v , biết bao nhiêu con người dám nói thật, sống thật và làm thật

– Ờ, nhưng số đó ít lắm , đành rằng sự sụp đổ, tan rã của chế độ cộng sản là tất yếu, khách quan, không thể tránh khỏi nhưng lực lượng người dân đứng lên hành động còn mỏng và thưa thớt quá nên hồn thiêng núi sông vẫn yên ngủ nơi chân trời xa ngái

– Nguy hiểm quá nhỉ

– Nguy hiểm nhất là lực lượng công an vốn đã hư hỏng , còn thoái hóa nặng nề. Từ công an nhân dân thành côn an chăn dân( dùng CÔN đồ để bảo vệ trấn áp sự AN ninh của người dân)

– À bọn “còn đảng còn mình” ấy hả ?Chúng là cánh tay phải của đảng , đã trung với đảng thì bất hiếu với dân là phải thôi, chính đảng cộng sản đã nuông chiều bọn kiêu binh, côn đồ này bằng cách trao cho nó vô vàn đặc quyền đặc lợi, từ lương bổng, nhà cửa đến chế độ đãi ngộ, đã thế còn bỏ qua tất cả những tội lỗi nghiêm trọng nhất của chúng nó, như tội ấu dâm, tổ chức đánh bạc, chửi bới , móc túi dân một cách có hệ thống, tra tấn người lương thiện, yêu nước trong các trụ sở công an v.v không những thế đảng còn tiếp tay cho các doanh nghiệp dùng tiền mua công an, xua công an lao vào cướp đất, cướp nhà của dân, đánh đập dân không nương tay, Cốt cướp được mảnh đất hương hỏa, tổ tiên ra khỏi tay họ.

– Ờ. Bà ở xứ thiên đường, mà vẫn cập nhận tình hình an ninh trật tự trong nước đấy nhỉ, Bà còn nhớ những “trận đánh đẹp” của công an với người dân tay không tấc sắt không?

– Nhớ chứ , quên sao được, nhiều hôm ngủ mê còn giật thột vì những lời chửi bới của bọn chó hiện về thông qua lời kể của dân oan, hay những clip bà con ghi được:

– Ê chúng mày, Bịt mồm con hô khẩu hiệu kia!”, Láo, dám động đến tên bác Trọng à?

Rồi:

-“Bóp cổ con đang hát kia!”nó dám kêu gào mọi người “dậy mà đi” thông qua lời bài hát à? Bóp, bóp thật mạnh vào bắt nó phải im ,

Hoặc:

– Kìa“Tóm cổ lão già cầm đàn lại, đi khiếu kiện mà dám vác đàn theo, lại tự xưng là cây vĩ cầm đường phố à. Nện . Nện cho lão một trận, tịch thu hoặc phá tan cây đàn của lão, cho lão thành Tạ Trí … ngủ luôn !*

Lại nữa:

– “Hốt tất cả lên xe!”, từ bà già con trẻ, hốt hết cho tất cả vào trại Lộc Hà Đông Anh 10 ngày, qua ngày 30-4 mới thả

Hay vụ trộm cổ vật ở Bắc Giang, cứ 9 giờ tối mò vào phòng tạm giam bắt phạm nhân lên tra tấn:

-“Tao sẽ đánh cho mày mù mắt mà không biết ai đánh!”,

Với phạm nhân nữ trong độ tuổi thanh xuân thì: “Tao sẽ đánh cho mày tuyệt tự, hết đường sinh đẻ!”…v.v và v.v…đúng là cuộc chiến chống lại nhân dân thật.

– Sống cả chục năm ở Mỹ bà hiểu rõ quá còn gì, chỉ cần police đánh đập, tra tấn, chửi bới công dân, lột quần áo công dân (dù là nam hay nữ ngoài đường phố) , hay sơ ý làm chết người ở bất kỳ đâu( trong hay ngoài officer, thì viên sỹ quan đó, bất kể là ai, phải kể lại trung thực vụ việc cho báo chí, tùy mức độ nặng nhẹ mà bị mất chức hay bị truy tố cùng hàng loạt sỹ quan công an có liên quan khác.

– Ôi nói đâu xa cựu cảnh sát Derek Chauvin bị kết án 75 năm tù vì tội ngộ sát công dân George Floyd kia kìa. Chỉ là một cái đầu gối chèn vào cổ của người Mỹ gốc Châu Phi thôi nhé.

– Chả bù cho Việt Nam, bao hình ảnh nhục nhã của ngành công an đã lan truyền khắp cả nước và trên thế giới mà bọn chó chết công an vẫn nhởn nhơ phè phỡn, vênh váo vì càng lao vào cuộc đánh bắt dân , càng thăng quan tiến chức,

Ờ, mà sao bây giờ bọn chó ác nhiều thế nhỉ? Tôi nhớ 30 năm trước, cả 3 phường TRung Liệt, Trung Tự, Phương liệt bọn tôi mới có một trụ sở công an bé xíu. Lãnh đạo công an phường chỉ cấp thiếu úy hay thượng sỹ là cùng. Toàn quận Đống Đa, chỉ có một thượng úy phụ trách…

– Thì trong Sài Gòn bọn tôi từ sau 1975 cũng thế, một phường có vài công an do một thượng sỹ hay một thiếu úy lo việc hộ khẩu, an ninh, trật tự. Quận lớn mới có một đại úy hay thiếu tá công an chỉ huy. Bây giờ mỗi phường, xã là một trụ sở công an đàng hoàng, to đẹp hơn…ngàn lần xưa. Cỡ lãnh đạo công an phường phải là thượng tá . Vượt tất cả các nước phát triển nhất trên thế giới.

– À, nhờ làm báo đảng mà tôi biết lãnh đạo Bộ Công an trước thập kỷ 80 chỉ có 4 ông tướng, Bây giờ thì sao hả bà?

– Từ 2012 đã hơn 180 ông tướng và 200 đại tá riêng ở bộ rồi bà ơi

– Thật là lạm phát sỹ quan quá đáng. Chỉ tính riêng các khoản chi tiêu để trả lương và đài thọ nhà cửa, xe cộ, nhân viên phục vụ cho các tướng cướp này không thôi cũng đã ngốn hết một phần đáng kể của ngân sách nhà nước rồi.

– Ừ, nó dễ dàng xác nhận:- Thật không có sự lãng phí nào khủng khiếp hơn trong một đất nước chưa thoát cảnh đói nghèo , lạc hậu. Trong khi nhiều vùng miền người dân kiếm không nổi 2 USD một ngày, thì lương sĩ quan cao cấp – nhờ thành tích bắn giết dân, bảo kê cho xã hội đen lên tới cả ngàn USD/ tháng.

– Thôi chuyện dài xã hội chủ nghĩa, xuống hố cả nút, xấu hổ… nửa ngày rồi, tôi buông tha cho bà để lo cơm nước cho chồng con nha. Tôi uể oải xác nhận và chủ động cúp máy.

Sacto May 23-2021

Trần Khải Thanh Thủy

———————

*Nghệ sĩ – dân oan Tạ Trí Hải

5 BÌNH LUẬN

 1. Lang thang thế nào lại vớ được câu chuyện sau ở trang xoathantuong, Tiếu Lâm Hồ Chí Minh. Viết từ năm 2007.

  Nó đâu có chửi bố tớ

  Tổng Bí Nông Đức Mạnh đang ngủ gà ngủ gật tại bàn làm việc trong phủ Chủ Tịt đảng Việt gian Cộng sản thì điện thoại reo vang:

  – A lô! A lô! Có phải đồng chí Mạnh không ạ? Dũng đây. Nguyễn Tấn Dũng, tự Dũng công an đây.

  – À, tớ đây. Mạnh đây.

  – Báo cáo với cậu tin vui. Tớ đã ra lệnh cánh công an của bọn tớ bắt giam con phản động Trần Khải Thanh Thủy rồi đấy. Tớ sẽ bỏ tù nó rục xương để trả thù cho cậu. Sướng nhé!

  – Ê! Sao tớ lại sướng? Cậu nói rõ hơn. Tớ không hiểu.

  – Ừ. Thì con này nó chửi Bác ào ào chứ sao. Bộ cậu quên rồi ư?

  – À! À! Tớ nhớ chứ, quên sao được. Tớ thù con này vô cùng. Nhưng như vậy thì toàn dân ta đều sướng hả hê vì đã trừng phạt được con này đã cả gan chửi cha già dân tộc. Tớ sướng run cả người đấy, cậu ạ. Thế cậu cũng sướng như tớ chứ nhỉ?

  – Cậu sướng là phải. Cậu là con Bác mà lỵ. Còn tớ ấy à? Sao tớ lại sướng chứ? Tớ con đồng chí đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Nó đâu có chửi bố tớ!

 2. Làm sao mà Xuống hố cả nút được! Con cháu quý quan đỏ đâu có xuống hố, trái lại còn vi vu qua Mỹ, qua Tây. Dân xuống hố thì đúng, dân bị coi như thứ ngu đần cần dạy dỗ thì đúng, dân bị khi là thứ chưa đủ lớn để tự mình chọn người đại diện cho mình, mà cần có đảng dắt tay chỉ đường thì đúng.

 3. Rỏ chán lại là thím Thanh Thủy. Gớm tưởng thím có chuyện gì mới mẻ vào surf xem sao nào ngờ đi đi lại lại củng chỉ có vài điều xách mé cố hữu rẻ tiền.

  Thím thuòng hay băt chuóc cụm từ”Xuống Hố Cả Nút” nhằm xách mé XHCN của bọn Viet Cộng . Thím rủa xả bọn Viet Cộng và nguyền rũa họ là XUONG HỐ CẢ NÚT. Viet Cộng xuống hố cả nút đâu chưa thây’ chứ mà NGỤY SAI GON và đám Viet TÂN Phở Bò của thím Thanh Thủy thì đả xuống hố cả nút từ lâu rồi đó thím ơi. Từ ngày mà Chủ Tịt Đảng Khủng Bố HOANG CO MINH bị ngỏm củ tỏi năm 1987 thì từ ngày đó toàn đảng toàn quân của VIET TAN PHỞ BÒ dêu………………………đả.xuống hố cả nút và không bao giò vực dậy nổi đó thím ơi .

  Trông nguòi mà nghỉ đến ta , tui, Ngụy Van Phét này vần tự hào mổi khi nhìn về lịch sữ nuóc nhà từ ngày mồ ma giặc PÁP cho tới suốt cuọc chiến 21 năm vói Mẽo Ngụy, Viet Cộng vẩn và sẻ không……………………………….xuống hố cả nút như các lảo chống cộng Bolsa và các nhà……………..DÂN CHỬI CUỘI bao gồm cả thím ngày đêm khấn Phật cầu Trời.

  Thôi vài nhời vói thím như thế như mot comment hay như mot lòi cảm on về bài CHỌT cố hữu của thím.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên