VN che giấu điều gì khiến công dân EU khẩn trương di tản?

17
Khu vực cách ly tại Hà Nội

 

Tuần vừa rồi đại sứ Anh chia sẻ trên Twitter của ông dòng trạng thái khiến nhiều người đặt cấu hỏi. Lý do gì ông đại sứ khuyên người Anh nên rời Việt Nam luôn và ngay. Theo những thông tin chính thức từ chính quyền Việt Nam thì quốc gai này đang chống dịch rất tốt, thậm chí tốt đầu bảng của thế giới. Với xấp xỉ 100 triệu người và ở sát nách Trung Quốc, Việt Nam hiện mới có hơn 200 ca nhiễm và chưa có ca nào tử vong. Trong số 60 người đã được chữa khỏi có một công dân Anh.

Nhưng có vẻ như không phải ai cũng tin vào số liệu của chính phủ, nên chỉ vài dòng của đại sứ Anh cũng làm lung lay nhiều người.

Chia sẻ trên Facebook, nhà hoạt động đối lập Nguyễn Văn Đài (hiện đang ở Đức) đặt câu hỏi và viện dẫn một số sự kiện: Trong chiến dịch giải cứu hồi hương lớn nhất lịch sử CHLB Đức cho đến nay, các chuyến bay hồi hương do Bộ Ngoại giao CHLB tổ chức đã đưa về nước hơn 200.000 khách du lịch người Đức mắc kẹt ở nước ngoài. Hàng chục ngàn người vẫn đang chờ đợi – ví dụ ở Việt Nam, Peru hoặc Ấn Độ. Ban tham mưu khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức đang tìm kiếm giải pháp.

Cả Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Tp. HCM cũng đang tích cực chuẩn bị tổ chức các chuyến bay hồi hương cho khách du lịch người Đức đang bị mắc kẹt tại Việt Nam.

Trong những ngày qua 73 công dân Đức tại Việt Nam đã được đưa về nước bằng ba chuyến bay đặc biệt của các nước châu Âu khác. Các chuyến bay được tổ chức với sự hợp tác với Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội, ĐSQ Ba Lan và ĐSQ Áo tại Hà Nội.

Chuyến bay hồi hương do Đại sứ quán CH Séc tổ chức, khởi hành từ Hà Nội đi Praha vào ngày 25/3
– Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội cho biết, chuyến bay hồi hương khởi hành từ Hà Nội đi Praha vào ngày 25/3. Trong tổng số 286 hành khách có 204 công dân Séc và 82 công dân của các quốc gia EU khác.
– Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội nói rằng, tối hôm 28/3 Hãng hàng không Ba Lan LOT đáp chuyến bay từ Hà Nội đến Warsaw để đưa công dân Ba Lan, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch về nước. Hôm nay 29/3 chúng tôi rất vui mừng máy bay đã đến nơi an toàn. Một tuần làm việc bận rộn đã kết thúc tốt đẹp.
Trước đó ngày 19/3 Hãng hàng không Ba Lan LOT cũng có một chuyến tương tự với hành trình Hà Nội – Tp. HCM – Warsaw.

Chuyến bay của Hãng hàng không Ba Lan hôm 28/3 tại sân bay Nội Bài
– Bộ Ngoại giao Áo thông báo, chuyến bay khẩn cấp từ Manila qua Hà Nội đến Vienna đưa về nước 287 hành khách bị mắc kẹt ở Philippines và Việt Nam đã diễn ra vào thứ Hai ngày 30 tháng Ba. Vào sáng sớm ngày 31/3, máy bay đã hạ cánh tại sân bay Vienna.
– Ngoài ra, hôm 31/3 đã có một chuyến bay từ Việt Nam đến Lithuania hồi hương 220 công dân của những nước EU.

Đây là chuyến bay được thực hiện theo đề xuất của Liên minh châu Âu (EU), chính phủ Lithuania cho hay. Giờ khởi hành là 7h hôm 31/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Máy bay sẽ quá cảnh tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan lúc 8h45 và sau đó bay thẳng tới Lithuania, hạ cánh xuống sân bay Kaunas lúc 17h15 theo giờ địa phương.
220 công dân EU bị mắc kẹt tại Việt Nam, trong đó có 120 người Lithuania sẽ trải qua hành trình 10 tiếng trên máy bay.

Sau khi đưa 286 hành khách Séc và EU hồi hương vào ngày 25/3, Bamboo Airways tiếp tục triển khai chuyến bay đưa 220 hành khách người Lithuania và EU vào ngày 31/3

Với những du khách Đức vẫn đang mắc kẹt tại Việt Nam Bộ Ngoại giao Đức đang tích cực hoạt động để sớm triển khai một khả năng hồi hương tiếp theo.

Cuối tuần này sẽ có 2 chuyến bay đưa về nước những công dân Đức còn mắc kẹt tại Việt Nam. Hai chuyến bay hồi hương về Đức do Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức:
– Chuyến bay 1: khởi hành từ Hà Nội đêm Chủ nhật ngày 5 tháng 4, và đến Đức Thứ Hai, ngày 6 tháng 4.
– Chuyến bay 2: khởi hành từ Hà Nội đêm Thứ Ba, ngày 7 tháng Tư, đến Đức Thứ Tư, ngày 8 tháng 4.
Cả hai chuyến bay khởi hành từ Hà Nội bay đến Frankfurt – Đức và sẽ dừng tại TP HCM để đón thêm công dân Đức còn mắc kẹt tại đây.
Đặc biệt cả 2 chuyến bay này, tất cả hành khách đều được miễn phí, không phải trả tiền vé.
Được biết, Chuyến bay dự kiến ban đầu vào ngày 4 tháng Tư, phải hoãn lại vào đêm ngày 5 đến 6 tháng Tư vì lý do tổ chức.
Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng thông báo, máy bay cất cánh từ Hà Nội lúc 1.45 giờ sáng và đến TP. HCM lúc 05.05 giờ sáng. Xử lý chuyến bay sẽ mất nhiều thời gian hơn các chuyến bay thương mại. Do đó, ĐSQ Đức yêu cầu hành khách đến sân bay ít nhất bốn giờ trước khi khởi hành.

Máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Đức Frankfurt am Main lúc 12.35 giờ trưa.

Status của Nguyễn Lân Thắng

Sáng nay nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng đưa trên Facebook của ông đoạn thông báo ngắn sau khi nói chuyện với bạn là bác sĩ tại Hà Nội. Theo đó, thì tình hình Ha Nội đang rất căng thẳng, chứ không như thực tế mà những người dân biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Thắng viết: “Mình vừa nói chuyện 30 phút với một cậu bác sĩ đang trực ca đêm tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội. Tình hình rất rất căng thẳng. Căng thẳng hơn nhiều những gì ta được nghe, được thấy… thậm chí hơn cả trong tưởng tượng luôn. Có nhiều thông tin mình không được nói ra. Mà có nói ra thì chưa chắc ai tin, lại mang vạ vào thân. Mình chỉ xin được tha thiết khẩn nài anh em bạn bè gần xa tuyệt đối cẩn thận, tránh ra ngoài đường vào lúc như thế này. Hãy nhớ những gì đã xảy ra ở Vũ Hán hai tháng trước, và biết cách chuẩn bị cho riêng mình mọi thứ để đối mặt với những gì xấu nhất.”

Việt Nam đã thực hiện sự cách ly xã hội từ 1/4/2020 và tuyên bố xử nặng tay các trường hợp ra đường mà không có lý do chính đáng. Không tự tập quá 2 người – như cách nhiều quốc gia châu Âu đang áp dụng.

Sau sự cố tại bệnh viện Bạch Mai, nhiều nhận định cho rằng, Việt Nam chuyển sang giai đoạn lây nhiễm cộng đồng.

Đàn Chim Việt tổng hợp

 

17 BÌNH LUẬN

 1. mấy anh cộng nô nói lấy được dốt nát ,chỉ có thủ đoạn là giỏi ,cộng thêm nòng súng,nay bị thằng chủ tầu nó chơi trò đểu chỉ biêt câm miệng thủ phận nô tài

 2. Việt nam chạy trời cũng không thoát khỏi những hậu quả của dịch côronavirus:

  ( Trích ) BBC Feb 23, 2020 : Adam McCarty, kinh tế gia trưởng tại Mekong Economics ở Hà Nội cho biết “Việt Nam đang hứng chịu thiệt hại về kinh tế, nhưng ít hơn Trung Quốc”.

  “Các trường học vẫn đóng cửa, khách du lịch quá ít và có thể 20% công nhân thiếu việc làm do sự sụt giảm về nhu cầu và đầu vào của Trung Quốc vì dịch bệnh Covid-19,” ông McCarty nói.

  Joe Buckley, một chuyên gia về lao động và phát triển Đông Nam Á tại Đại học SOAS London cho biết nhiều công ty may mặc và giày dép đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

  Dịch bệnh Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến các lĩnh vực như du lịch, hàng không, dệt may, điện tử, nông thuỷ sản… trong đó du lịch là ngành chịu tác động mạnh do lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam, cũng như du lịch nội địa cũng bị hạn chế do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh.

  Ngành du lịch của Việt Nam dự kiến trong ba tháng tới chịu thiệt hại trong “khoảng từ 6-7 tỉ USD” bởi riêng khách du lịch Trung Quốc, khoảng 30%, sẽ giảm 90 – 100%.

  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Lê Hoài Chung được báo Thanh Niên dẫn lời mô tả thiệt hại dựa trên cơ sở “nhiều tác động” bao gồm vắng khách nước ngoài, Việt Nam không đưa, đón khách từ vùng dịch, tạm dừng các lễ hội, hoạt động tại một số khu di tích, danh lam thắng cảnh; các thị trường quốc tế khác đang e ngại đến khu vực châu Á; người dân trong nước hạn chế đi du lịch.

  Tuy nhiên con số thiệt hại ước tính của Tổng cục Du lịch chủ yếu dựa trên những dự báo về số liệu thiếu hụt khách, nhân với mức chi tiêu bình quân, chưa tính đến thiệt hại từ việc “kiệt sức” của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, theo bài báo ‘Thiệt hại 7 tỉ USD, du lịch làm gì để vượt khó?’

  Bài này dẫn chiếu tới thực trạng “kiệt sức” của các doanh nghiệp như các hãng lữ hành, resor, khách sạn, hệ thống dịch vụ nhà hàng, khu vui chơi giải trí…

  “Du lịch là tác động đa ngành, phát triển mạnh thì có thể kéo theo rất nhiều ngành nghề khác đi lên. Ngược lại, du lịch “hắt hơi” thì các lĩnh vực khác “sổ mũi” theo. Tất cả những thiệt hại này không thể đo đếm nổi và chắc chắn vượt hơn nhiều con số 7 tỉ USD mà Tổng cục Du lịch ước tính”, giám đốc một doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP.HCM nhận định với báo Thanh Niên.

  ………

 3. Cộng sản Hà nội đang lo són đái vì kinh tế sẽ lao dốc do ảnh hưởng của dịch coronavirus:

  12.02.2020 – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dự kiến, tăng trưởng kinh tế, GDP của Việt Nam năm 2020 có thể sẽ xuống dưới 6% do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do coronavirus (Covid-2019) gây nên. Theo đó, dịch coronavirus ảnh hưởng rất nghiêm trọng, buộc nền kinh tế Việt Nam phải cơ cấu lại.
  Theo báo cáo Đánh giá ảnh hưởng của dịch do virus corona (Covid-2019) đối với sự phát triển kinh tế- xã hội Việt Nam được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) nêu ra tại phiên họp thường trực Chính phủ ngày 12.2.2020, GDP Việt Nam giảm xuống dưới mốc 6% do coronavirus.

  Theo Bộ và các chuyên gia kinh tế đã đánh giá, dịch coronavirus đã, đang và sẽ ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của Việt Nam, ảnh hưởng tới tâm lý người dân trong xã hội, đặc biệt là lực lượng lao động, gây thiếu hụt lao động tức thời, gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, sản xuất kinh doanh bị đình trệ.

  Do ảnh hưởng của dịch, dự báo số lượng doanh nghiệp thành lập mới sẽ giảm ở hầu hết các lĩnh vực so với cùng kỳ năm 2019 (15/17 ngành), trong đó giảm mạnh lĩnh vực nghệ thuật, vui chơi và giải trí (giảm 23%). Lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy (giảm 11,8%), dịch vụ lưu trú và ăn uống (giảm 14,5%) dẫn tới số lao động đăng ký mới giảm mạnh như nghệ thuật, vui chơi và giải trí (giảm 50,2%), vận tải kho bãi (giảm 37,9%).

  Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, khối ngành công nghiệp điện, điện tử ( máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, điện thoại và linh kiện) vốn là nhóm mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất giữa Việt Nam và Trung Quốc với tổng trị giá khoảng 37,5 tỷ USD ( trong đó xuất khẩu 17,8 tỷ USD và nhập khẩu là gần 19,7 tỷ USD) năm 2019 cũng sẽ đối mặt với nhiều vấn đề. Vì ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam nhập khẩu linh kiện điện tử chủ yếu từ Trung Quốc, việc duy trì các biện pháp kiểm dịch ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung ứng đầu vào phục vụ sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ cho ngành điện tử Việt Nam, tác động lớn đến nguồn linh kiện, phụ kiện đầu vào cho sản xuất trong nước.

  Bộ KH&ĐT cũng xác định, ngành dệt may Việt Nam do phải nhập khẩu số lượng lớn nguyên liệu dệt may từ thị trường Trung Quốc để phục vụ sản xuất và xuất khẩu. Nếu dịch bệnh do coronavirus kéo dài sẽ khiến các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu dệt may trong nước gặp khó khăn trong việc tìm nguồn nguyên vật liệu đầu vào dẫn đến tăng chi phí sản xuất, lợi nhuận giảm.

  Theo Bộ KH&ĐT: dịch viêm phổi do coronavirus gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến nông, công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, theo đó, khi khu vực sản xuất bị ảnh hưởng, hoạt động đầu tư sẽ bị tác động làm giảm đầu tư của toàn nền kinh tế trong cả ngắn và dài hạn, đặc biệt là đầu tư khu vực có vốn đầu tư nước ngoài và khu vực ngoài nhà nước.

  Theo đánh giá của Bộ, các nhà đầu tư mới dừng tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhất là FDI, ảnh hưởng tới thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới. Thậm chí Bộ KH&ĐT còn lo ngại, các dự án đã đầu tư có thể bị trì trệ do tăng vốn đầu tư.

  Bên cạnh đó, ngành công nghiệp không khói như du lịch cũng bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Theo báo cáo của Bộ, số lượng khách từ các quốc gia khác nhập cảnh vào Việt Nam sẽ giảm mạnh do Việt Nam là nước có biên giới đường bộ với Trung Quốc và đã có người nhiễm corona.

  Theo các cơ quan ước tính, số lượng khách từ các quốc gia này sẽ giảm khoảng 50%-60% trong giai đoạn có dịch.

  …………..

 4. Số người bị nhiễm ChineseVirus ở xứ V+ khó có ai biết được vì tà quyền V+ không cần tìm ai bị nhiễm … ai không … Dân chúng cũng giấu bệnh như chính quyền …. cứ thả mái sống …(Nha Trang: tắm biển hay tắm cúm tàu? bacaytruc,com) khi nào bệnh nặng thì vào bệnh viện nằm chờ vào lò thiêu ….
  VN không có ai chết vì ChineseVirus…. vì chưa chết …mới ngáp ngáp đã bị kéo vô lò thiêu rồi … khai tử thì chính quyền để lý do : Chết vì viêm gan , ngộ độc , ung thư v,v.v …Report t to WHO: không có người dân VN nào chết vì ChineseVirus …. Thì ra Cô Vít Tàu cũng biết phân biệt bạn …thù .

 5. Đoc xong bai viết ở trên thì rỏ ràng em không tìm tháy bất kỳ con số hay sự kiện (FACTS) nào đuơc đua ra cụ thể để củng cố cho luận cứ “VIET NAM CHE DẤU ĐIEU GÍ gì khiến công dân EU khẩn trương di tản?. Tất cà đều do cảm tính thù ghét và từ càm tính thù ghét đó các bác DAN CHỬI CUỘI vá NGỤY TAN DƯ 3/// suy diẻn (SPECULATION) rộng ra cho thêm phần kịch tính.

  Việc mà công dân Anh và các nươc Chau Au rời Viet Nam là theo lời keu gọi của chinh phủ ANH. Trich’:

  Chính phủ Anh, từ ngày 23/3, đã phát đi kêu gọi toàn cầu, nói rằng khoảng 1 triệu công dân Anh đang ở nước ngoài – đi du lịch hay làm việc – hãy quay về nước ngay lập tức.

  https://www.bbc.com/vietnamese/world-52150416

  Anh và EU keu goị dân của ho về nươc đó la chuyện binh thường củng như VIET NAM keu gọi dân VIET NAM quay về nuơc trong hoàn cành dich cúm COVID19 hoành hành mà thôi. Chuyên đo’ có thế mà máy bác DAN CHỮI CUỘI và NGỤY TAN DƯ 3/// làm toáng cà lên như là bắt đuơc quả tang VIET CỘNG đang giâú nhẹm thong tin CORONA VIRUS là răng?

  Hay là máy nhà DÂN CHỮI CUỘI và đám Ngụy Tan Dư 3/// thấy Viet Công chế ngự COVID19 gioỉ quá đâm ra thất vọng và ganh tị chứ gì.

  Không nên làm như vạy vỉ không thuyet phục đuơc ai. Cộng đồng quốc tế đang rất là THÁN PHỤC chính phủ và dân VIET NAM trong viêc chế ngư CONTROL COVID19 có hiệu quã. Em noí chi là có băng chứng ngay.

  Tờ diễn đàn kinh tê’ thê gioi’ noi’ về Viet Nam như sau:

  https://www.weforum.org/agenda/2020/03/vietnam-contain-covid-19-limited-resources/

  Viet Nam shows how you can contain COVID-19 with limited resources

  To date, Viet Nam has had no fatalities as a result of the pandemic.
  The government acted swiftly to suspend flights, shut schools and quarantine new arrivals.

  So far, the country has 194 confirmed COVID-19 coronavirus cases, and no fatalities. Unlike other, wealthier Asian countries, Viet Nam isn’t in a position to conduct mass testing programmes. South Korea, for example, has tested 338,000 people. In Viet Nam, that number stands at just 15,637 people (figures for 20 March 2020). But by focusing on measures that are within its control, the country has won praise from the international community.

  Mấy bác DAN CHỮI CUỘI như Nguyen Van Đài và Nguyen Lân Thắng nào đó đâu có trưng ra đuơc bằng chứng cụ thể gi đâu, làm sao thuyet phục ngươi đọc trừ ra các bác NGỤY TAN DƯ 3/// cố hửu vổ tay mà thôi. Mà các bác ây’ vổ tay thì đâu có làm thay đổi đuơc cách đánh giá của CONG ĐỘNG QUOC TẾ đôi voi’ VIET NAM khá thành công trong việc kiểm soát đuơc dich bênh.

  Cáo buộc Viet Cộng mà cứ ấp a ấp úng như NGUYEN LAN THẮNG, Nguyen Van Đài thì làm sao ăn đuoc Viet Công của em đuợc. Thoi đại thong tin toàn cầu noi’ gì, cáo buọc ai thì phài trưng ra EVIDENCES.

  Nguyên Van Đài và Nguyen Lân Thắng không biết How to Prove to Someone That You Are Not a Liar. that is you are liars. Shame on You!

 6. Mấy bác Ngụy Tàn Dư 3/// và các nhà DÂN CHỮI CUỘI đang ở nươc Mỹ ơi, nước Mẽo đang bị TOANG và hình như TRUMP đang Struggle một cách bất lực. Chơ tơi’ giờ phút này ngày chũ nhật 04/05/2020 con số thống kê lên tơi’ như sau:

  The US: There are more than 321,000 recorded cases and roughly 9,100 people have died, with 1,344 of those reported on Saturday — the country’s largest single-day death toll.ẽo

  Nước Mẽo của máy bác Nguỵ Tàn Dư 3/// Bolsa Cali Phọt đang toang oác như thê’ và ngày đêm người MẽO đang vật lộn để sống còn. Là công dân nước Mẽo , máy bác khoe khoang là ……………………………………tài gioỉ lắm, thong minh lắm, trí tuệ lắm, tại sao máy bác khong mang “TÀI NĂNG, TRÍ TUỆ”,”LÒNG DỦNG CẢM”, TÍNH ANH HÙNG” di sản của cái gọi là WUÂN NHỤC ZIỆT NAM CỘNG WOÈ cuả mình ra giùp nước Mẽo vuợt qua cơn sóng gió này thay vì chỏm mỏm vào những chuyện bá vơ , chuyện tưỡng tuợng tận bên kia Thaí Binh Duơng là răng?

  Chẳng lẻ cứ ngồi vạy chờ 750 đồng tiến GIÀ gửi tơi’ hàng tháng và cho đó là thành qủa của …………..ANH HÙNG QUAN NHỤC VIET NAM CỘNG WÒE sao? Đó là thai độ của những kẻ tự cho mình là trong tiêu chí TỖ QUỐC , DANH DỰ và TRACH NHIÊM sao? Tiến già của maý bác ngửa tay ra nhận hàng tháng là của những kẻ oằn lưng lao động trả thuế trong đó có thằng NGUYTANDƯ PHÉT LÁC này.

  • Cháu Phét đừng nghe bọn xấu ở bên kia Thái Bình Dương nói…xịt nhà nước ta. Mà hãy nghe bác sĩ Tốt của ta nói…thật về yêu việt xhcnVN ta dưới đây nhé. Bởi vì ông bác sĩ này rút kinh của ông bác sĩ Lý văn Lượng ở Vũ Hán, đúng không?

   “Status của Nguyễn Lân Thắng:
   Song nay nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng đưa trên Facebook của ông đoạn thông báo ngắn sau khi nói chuyện với bạn là bác sĩ tại Hà Nội. Theo đó, thì tình hình Ha Nội đang rất căng thẳng, chứ không như thực tế mà những người dân biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.

   Ông Thắng viết: “Mình vừa nói chuyện 30 phút với một cậu bác sĩ đang trực ca đêm tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội. Tình hình rất rất căng thẳng. Căng thẳng hơn nhiều những gì ta được nghe, được thấy… thậm chí hơn cả trong tưởng tượng luôn. Có nhiều thông tin mình không được nói ra. Mà có nói ra thì chưa chắc ai tin, lại mang vạ vào thân. Mình chỉ xin được tha thiết khẩn nài anh em bạn bè gần xa tuyệt đối cẩn thận, tránh ra ngoài đường vào lúc như thế này. Hãy nhớ những gì đã xảy ra ở Vũ Hán hai tháng trước, và biết cách chuẩn bị cho riêng mình mọi thứ để đối mặt với những gì xấu nhất.”)

   TB: cám ơn Bác Sĩ và hãy bảo trọng lấy thân!

 7. Viet nam den’ bay gio chi² co’ 200 ca nhiem² virus , 60 duoc chua² lành benh, manh khoe², map u’, KHONG CO’ AI CHET’. Thien tài! Thien tài Dang² Ta. So² zi² khong co’ nguoi chet’ là nho’ ” bua’ phep’ cua Trong lu’ ” bit kin’ mieng, mat’, tai tren 600 to bao’, và dài truyen hinh vixi.

 8. Nói một cách dễ hiểu: Đất nước VN là do cs Hà Nội làm chủ, nhưng cs Bắc King quảng lí.

 9. Trung cộng đang nội chiến . Bí thế Tập có thể phát động chiến tranh tiến chiếm Châu Á trong lúc toàn bộ sậu các nước Tư ban kẹt thế lo chống dịch cúm Tàu .

  Một công hai chuyện chỉ có trời đất biết .

 10. Vào đồn côn an mà chết là do tự tử, vô bệnh viện mà chết thì bởi vì…trúng gió!
  Cho nên cả thế giới, kể cả những “bạn bè thân thiết” của csVN cũng như tàu cộng chả hiểu trị liệu thế nào mà giỏi thế?
  Và có lẽ bây giờ họ đã biết nên cùng nhau đưa dân của họ về nước!

 11. Mỹ, Châu Âu là những quốc gia tân tiến nhất thế giới và cách xa Trung công nửa vòng trái đất mà bệnh xảy ra họ đỡ không nổi. VN ngay bên cạnh Tàu cộng và cửa khẩu mở của tự do cho dân tầu qua lại mà không hề hấn gì thì lãnh đạo các nước kêu dân họ về là đúng rồi. Họ chạy mất dép luôn phen này, nhanh không thì mât mạng cả lũ.
  Chỉ tội cho dân VN mấy chục năm húp cháo lừa, ăn bánh phỉnh. Phen này khiêng nhau đi chôn không kịp rồi đây.

 12. Tuyệt đỉnh công phu là ở chổ này đây ; cứ XUYÊN TÂM LIÊN giả nhỏ , vắt lấy nước uống,xác thì nhét vào hậu môn, sau đó đốt nghị quyết của quốc hội Vietnam ra lấy tro trộn với nước lấy từ chùa ba vàng tắm ngày mười lần sẻ ngăn được COROCHINA

 13. Nhà nước VN thông báo con số người nhiễm bệnh và không có người chết
  Cả thế giới không ngạc nhiên .Vì sao ?? 1/ Chế độ độc tài-phi DÂn chủ-nhân quyền?2/Thiếu khả năng 3/ Thiếu phương tiện/nghèo khó .Có tìm ra bệnh đâu, mà nói Có và Không.Thêm vào đó tất cả thông tin đều theo lệnh Đảng Do đóCon số VC đưa ra chỉ làm trò cười cho Thế giới. Các “nhà khoa học VN’ củng chỉ là người chột -giữa đám người mù ma thôi .Bà con hảy vào các bệnh viện mà xem .Có nước nào mà giường bệnh nằm 4 người : 2 người trên giường-2 người dưới sàn giường.Nội lây nhiễm
  củng đủ chết rồi,chứ đừng nói dịch ! Ấy thế .mà bên ta vẩn Vô Sự !

  • Vậy mà thằng cha Hạm trưởng Brett Crozier của Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt lại cả tin, là ” Cả nước VN lúc bấy giờ (đầu tháng 3) chỉ có 16 trường hợp Vũ hán Virus, mà không ai tử vong cả “, nên đem tàu vô giao lưu Đà nẳng, thành ra bây giờ lãnh cán búa !
   Lên tới Hạm trưởng một Hàng không mẫu hạm mà vẫn còn ngu, đi tin lời CS !

   • Trong vài ngày vừa qua có thêm 2 vụ random mà báo chí bên đó loan tin. 1 người Thụy Điển vì bị tai nạn nên phải vào bệnh viện ở Hà Nội, sau đó được phát hiện bị nhiễm Covid-19. Ngày hôm sau, lãnh sự quán của Nam Hàn thông báo cho phía Việt nam biết là một công dân của họ vừa về nước và có mang “quà” của Việt nam “tạm trú” trong người. Thế mới biết tại sao thời gian gần đây thì đảng và nhà nước ta trứng gi…ái chạy lộn xộn, bắt đầu thực hiện biện pháp cách ly toàn dân thay vì chỉ áp dụng với các đối tượng phản động người nước ngoài và direct contacts. Hưởng ứng phong trào do nhà nước đề xướng, nhiều làng, xã đã hồ hởi đào chiến hào, đổ bê tông, có thể có cả…rải đinh để ngăn chặn giặc bệnh từ làng bên xâm phạm. Đồng chí Phúc đã địt đíu và yêu cầu nhân dân bớt biến đau thương thành hành động…ngu xuẩn. Nghe đâu bộ chính trị đã cho người qua Lào để học tập phương pháp giữ vững con số 10 ca nhiễm bệnh bấy lâu. Thế nhưng nhiều đồng chí bên đó đã “tạm vắng” cõi đời ô trọc để tỏ lòng đoàn kết với nhân dân Vũ Hán nên đã hẹn gặp tại khách sạn A Tỳ sau này để trao đổi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên