Truất phế Tổng Thống Trump lần thứ hai

107

Thưa quí vị, từ mấy năm nay tôi đã viết bốn bài về chuyện truất phế Tổng Thống Mỹ từ năm 2017 vào  dịp đảng Dân Chủ lên kế hoạch truất phế TT Trump (1). Hồi đó ông Trump đang làm Tổng Thống bị đối lập luận tội, đàn hặc (2) và ra văn thư truất phế tại Hạ Viện rồi đưa lên Thượng Viện.

Nhưng nay năm 2021 cuộc truất phế ông Donald Trump rất độc đáo, quái đản ở chỗ mặc dù ông đã thôi làm Tổng Thống, đã về vườn làm phó thường dân Nam bộ nhưng vẫn bị luận tội và truất phế !

Trong bài này tôi chỉ viết vắn tắt về nguyên tắc, luật lệ để luận tội và truất phế một ông Tổng Thống Mỹ vì đã đề cập nhiều rồi, quí vị đều đã biết cả, mà tôi sẽ dành nhiều thì giờ để nói về trường hợp đặc biệt hiện tại khi ông Trump không còn làm Tổng Thống.

Về chuyện truất phế (remove a president from office) một Tổng Thống Mỹ khó khăn vô cùng, vì thế trong lịch sử Mỹ từ xưa đến nay chưa hề có Tổng Thống nào bị truất phế (3).

Chỉ Quốc Hội mới có thẩm quyền đàn hặc (to impeach) và truất phế một Tổng Thống khỏi quyền hành

Trước hết Hạ Viện có quyền đàn hặc Tổng Thống, chỉ cần có đa số phiếu bầu để lập văn kiện, sau đó chuyển lên Thượng Viện xét xử, Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện sẽ chủ tọa phiên xử. Hiến Pháp cũng ấn định một điều khoản rất khó cho việc truất phế: Nó cần hội đủ 2/3 số phiếu Thượng Viện, nghĩa là 67 phiếu để truất phế Tổng Thống.

Lý do truất phế do Hiến Pháp ấn định gồm tội Phản Quốc, Tham nhũng là hai trọng tội để bị truất phế, nhưng trên thực tế những Tổng Thống bị đàn hặc, truất phế do những tội khác như nghe lén, cản trở công lý, nói dối ….

Trên thực tế chỉ có 3 ông Tổng Thống đã bị đàn hặc kể cả ông TT Trump năm ngoái, ba ông đã bị Hạ Viện luận tội, nhưng khi lên Thượng Viện đều thoát vì không đủ 67 phiếu, xin kể như sau:

Trước hết TT Andrew Johnson bị đàn hặc năm 1867 (4), ông là Tổng Thống thứ 17 của Mỹ, ngày 24/2/1868 ông bị Hạ viện đàn hặc, vì vi phạm luật Tenure of Office Act năm 1867. Ba ngày sau khi TT Johnson đuổi Bộ trưởng chiến tranh, hôm 24/2/1868 Hạ viện đàn hặc ông, nhưng khi lên Thượng viện ông thoát bị truất phế vì chỉ thiếu một phiếu, họ bầu lại ba lần nhưng ông vẫn thoát.

Trường hợp thứ hai, Bill Clinton Tổng thống thứ 42, bị Hạ Viện luận tội ngày 19/12/1998 vì nói dối qua vụ bê bối tình dục tại tòa Bạch Ốc. Ông bị đàn hặc vì bội thệ và cản trở công lý, Thượng Viện tha tội cho ông ngày 12/2/1999, với tỷ lệ phiếu bầu 55/45 và lần bầu lại 50/50, rất xa số phiếu đòi hỏi 67 phiếu.

Một trường hợp khác tuy chưa bị luận tội nhưng Quốc Hội đã chuẩn bị đàn hặc và sẽ có kết quả, đó là trường hợp Richard Nixon Tổng thống Hoa Kỳ thứ 37. Ngày 9/5/1974 Hạ Viện (Dân Chủ) mở điều trần luận tội TT Nixon vì tội cho người nghe lén đối lập. Đầu tháng 8 các chức sắc Cộng Hòa tại Quốc hội cho TT Nixon biết nếu bị đàn hặc, tại Thượng Viện ông sẽ chỉ được 15 phiếu. TT Nixon biết chắc là sẽ bị truất phế nên ông từ chức ngày 9/8/1974. Nixon được coi như là người duy nhất bị truất phế (mặc dù ông từ chức trước để tránh).

Năm 2019 Dân Chủ Hạ Viện do bà Polesi làm Chủ tịch đàn hặc ông TT Trump vì lý do bắt chính phủ Ukraine phải điều tra đối thủ chính trị của ông (Biden), đã áp lực TT Ukraine phải điều tra vụ bê bối của bố con ông Joe Biden hồi còn làm Phó Tổng Thống… Dân Chủ kết án ông TT Trump đứng trên pháp luật, lạm dụng quyền lực (abuse of power) ngày 31/10/2019 Hạ Viện bỏ phiếu với tỷ lệ 232 dân biểu Dân Chủ và 196 dân biểu Cộng Hòa, có 2 người Dân Chủ xé rào. Ngày 18/12/19 Hạ Viện đưa lên Thượng Viện, tại đây họ xét xử từ 16/1/20 tới 5/2/20 và tha bổng (acquit) ông Trump.

Thượng Viện chiếm đa số 52/46, Chủ Tịch Thượng Viện cho biết nếu văn thư của Hạ Viện gửi lên họ sẽ dẹp bỏ vụ này vì phải giải quyết nhiều chuyện khác. Đã biết trước Thượng Viện sẽ vứt nó vào thùng rác mà vẫn tiến hành thì đủ thấy họ phí phạm tiền thuế của người dân là nhường nào mà chỉ để thỏa mãn bản chất tiểu nhân đê hèn.

Như trên đã nói, năm nay 2021 cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ phải đối đầu với cuộc luận tội (impeach) và truất phế mặc dù ông đã thôi làm Tổng Thống.

Từ năm 1974, sau vụ Quốc Hội Mỹ định luận tội và truất phế TT Nixon khiến ông này phải từ chức. Sau đó nhiều người xét lại công trạng của Nixon, ông đã hòa được Tầu tháng 2/1972 và hòa được Nga tháng 5/1972, đem ại hòa bình lâu dài cho Hoa Kỳ và cả vùng Đông Nam Á. Từ sau vụ này người dân không chấp nhận bất cứ cuộc truất phế Tổng Thống nào vì nó chỉ là do đảng phái đánh phá nhau nghĩa là các vụ truất phế TT Clinton 1999, TT Donald Trump năm 2019 sẽ không có kết quả

Nay Donald Trump đã không còn là Tổng Thống nhưng Dân Chủ vẫn không tha, bi kịch này vô cùng quái lạ. Trong Hiến Pháp như đã nêu trên, không hề nói tới một Tổng Thống đã về hưu. Trên thực tế sau ngày bầu cử (thí dụ 3/11/2020) nếu TT Trump thất cử thì cũng không thể luận tội ông được vì đương sự chỉ chờ ngày rời Tòa Bạch Ốc 20/1/2021.

Cánh Tả lấy lý do Donald Trump kêu gọi biểu tình bạo động, sự thực vấn đề cần bàn cãi nhiều không đơn giản như họ nói, vì phạm vi giới hạn của bài tôi không bàn thêm. Trước hết họ cũng khiếp sợ uy tín của Donal Trump có thể kêu gọi hàng triệu người, hàng mấy trăm ngàn người đi biểu tình nhiều lần như vậy. Bản thân họ không làm được chuyện ấy, dù họ có kêu gọi người biểu tình ủng hộ rát cổ bỏng họng thì cũng chẳng có con ma nào thò mặt ra, đó là điều họ cảm thấy nhục nhã xấu hổ và đánh trống lấp bằng Luận Tội

Chủ tịch Tối cao Pháp Viện từ chối không chủ tọa phiên luận tội tại Thượng Viện, ông nói không thể truất phế một người đã thôi làm Tổng Thống. Chủ Tịch Thượng Viện không mặn nồng gì với cuộc luận tội này, phía Cộng Hòa chỉ có 5 người theo phe Dân Chủ còn lại 45 người không tham gia truất phế, họ nói remove a president from office nhưng ông ta đâu còn trong office nữa mà remove.

Sở dĩ Cánh Tả muốn truất phế ông Trump vì lo sợ ông sẽ ứng cử tiếp năm 2024, như thế chứng tỏ uy tín của Donald Trump còn quá lớn, ta cũng đặt vấn đề tại sao ông nhiều uy tín như thế lại thất cử ngày 3/11/20 vừa qua? Có phải ông bị người ta dở trò “ma tịt” không? Sự thể chứng tỏ đối thủ đã quá hèn nhát và giết chết nền dân chủ của Mỹ, nền dân chủ Mỹ bây giờ chỉ còn là chuyện hài, chuyện diễu hết nước nói. Hai Thượng nghị sĩ, một Cộng Hòa, một Dân Chủ còn đề nghị ra sắc lệnh cấm không cho Donald Trump ứng cử năm 2024. Nước Mỹ đã lột xác trở thành nước độc tài như Việt Cộng

Hầu hết các nhà bình luận, các chính trị gia đều cho rằng truất phế một vị TT không còn tại chức là vi hiến nhưng các ông bà dân cử vẫn tiếp tục cái trò múa rối này. Người dân từ bao lâu nay không có cảm tình với các “cụ trong dân” vì họ được hưởng quá nhiều quyền lợi, chỉ thua Tổng Thống. Họ được lãnh lương cao suốt  đời, được hưởng trợ cấp y tế suốt đời sau khi thôi làm dân cử, tại Mỹ không có cái nghề nào lãnh lương sốt đời cả. Các vị chức săc dân cử đều có gia tài đồ sộ, họ làm được những gì cho nhân dân mà được hưởng lợi nhiều như thế?

Lợi tức, lương bổng của họ do đâu mà có, người dân đi làm đóng thuế è cổ để trả lương cho những người ngồi mát ăn bát vàng. Họ sống trên mồ hôi nước mắt của người dân, họ làm được lợi ích gì cho dân mà được ưu đãi quá nhiều như vậy? Năm 1975, các dân cử Mỹ bỏ phiếu cắt viện trợ khẩn cấp khiến cho toàn cõi Đông Dương nhiều người chết như rạ, sau đó họ đi nghỉ mát, sống chết mặc bay.

Người dân ít ai để ý tới chuyện truất phế Tổng Thống nhất là trò hề như cuộc xử án ngày nay, họ chán chường thất vọng vì ngành Lập Pháp coi Hiến Pháp như một mớ giấy lộn và ngày càng đi vào con đường bè phái dơ bẩn. Cũng như các nước tân tiến Mỹ tổ chức theo nguyên tắc phân quyền nhưng xem ra các tổ chức ngày càng hôi thối, nhơ nhớp chẳng chính danh chút nào.

Những kẻ bất lương vô ý thức dù vô tình hay cố ý đã giết chết nền dân chủ Mỹ, các nước trên thế giới, từ Đông sang Tây đang nhìn nước Mỹ bằng cặp mắt khinh thị. Hoa Kỳ nay chẳng còn gì ngoài cái vỏ dân chủ tự do nhưng thực chất chỉ là một mớ hỗn độn vô tổ chức

Để kết thúc bài này xin trích ý kiến của TS Tạ Điền, ​​giáo sư tại Trường Kinh doanh Aiken, Đại học Nam Carolina (5):

“Luận tội TT Trump đã mãn nhiệm là sự ô nhục của nền dân chủ Mỹ

Việc phe cánh tả luận tội TT. Trump đã mãn nhiệm là một trò hề, trút giận cá nhân! Hệ thống dân chủ bị chiếm đoạt bởi những kẻ bất lương!” 

Trọng Đạt

(Xem các bài viết của tác giả Trọng Đạt tại đây)

 ———————-

(1) Những bài đã viết gồm:

– Chuyện truất phế Tổng Thống Hoa Kỳ.

– Những cuộc điều tra luận tội Tổng Thống trong Lịch sử Mỹ.

– Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump.

– Watergate năm 1974 và chuyện luận tội Tổng Thống năm 2019

– Không hề có truất phế Tổng Thống Hoa Kỳ.

(2) Theo tự điển Đào Duy Anh trang 246, đàn hặc là chỉ trích tội lỗi của quan lại, nhà xuất bản Minh Tân, Paris 1951.

(3) Trang VOX- Impeachment of the president, explained, (and it’s quite difficult to impeach, convict, and remove a president from office)

(4) Trang Thought Co– List of Presidents Who Were Impeached

(5) Trang điện tử Trí thức VN Thứ ba ngày 26/1/2021

107 BÌNH LUẬN

 1. Vụ “truất phế” ông Trump đang là một “thường dân”, sẽ trở thành một…Phó Thường Dân chỉ là một trò HỀ chính trị của đảng CHỒN LỪA. Nó khiến cho người VN chúng ta nhớ lại bọn ché đỏ mất dậy vô giáo dục Việt Cộng bắt buộc tất cả các sĩ quan VNCH sau khi đi tù cải tạo về, phải làm đơn xin “phục hồi quyền Công Dân”. Mịa nó, cái đảng CHỒN LỪA với bọn ché đỏ mất dậy vô giáo dục Việt Cộng, sao chúng nó giống nhau quá vậy??? Cũng chèn ép những người bất đồng chính kiến về quyền Tự Do Ngôn Luận, tài chánh, công ăn việc làm, cấm cản phát biểu ý kiến trên các mạng xã hội…..Quý vị đã thấy bọn chúng là…anh em song sinh, chưa????

 2. Sai Lầm
  Tôi thấy nhiều người còm sĩ chống Trump vô duyên, người ta là Mỹ, các ông chỉ là người An Nam mít đặc, ăn nhờ ở đậu nước người ta, mắc mớ gì mà chống, kệ cha nó, mình lo cái thân phận An Nam của mình, chống làm cái gì chứ?
  Các ông có cái sai lầm là cứ tưởng mình là Mỹ mũi lõ mắt xanh tóc vàng mới khổ, thực ra các ông chỉ là người An Nam mít đặc da vàng mũi tẹt dí

  • Cái nhà bác này nói trúng phoóc, không “Sai” và cũng không “Lầm” tý nào.
   Con, cháu, chắt… của chúng ta mới là “Banana” (da vàng ruột trắng) còn chúng ta vẫn cứ là A-na-mít ăn nước mắm. chấm mắm tép… da vàng mũi tẹt chính hiệu ” con rồng cháu tiên” của cụ tổ “Lạc Long Quân và bà Ấu Cơ” 4 ngàn năm có lẻ.
   Chúc quý còm sĩ phản loạn thật xôm trên ĐCV

  • Trong một bài tường thuật về việc Thượng Viện Mỹ tuyên bố hủy bỏ truy tố ông Trump trên Yahoo, một thằng phóng viên mất dậy đã chua thêm vào ý kiến riêng của nó như sau: “Trump lied for months to his supporters that the election was stolen.” Sao nó không dám nói bà Hellary và toàn đảng CHỒN LỪA “have lied for more than 4 years to their supporters that the election in 2016 was stolen by President Trump.”????

   Đã bảo rồi, luận tội ông Trump kiểu gì cũng thất bại và càng làm cho bộ mặt thật của đảng CHỒN LỪA càng thêm dơ dáy khó coi. Tiếng Việt bình dân gọi là đảng CHỒN LỪA lại bị…..BỂ MÁNH.

   • So, that’s why Mrs. Pelosi’s anger made sense when she cried up: Dam…What the hell were you guys doing? I am now 80 years old but you let Trump escaped! Do you think that I would be still alive to impeach him a third time?

    Hehehe..just kidding, but hope my kidding will be the truth.

  • Chuyện Trump được tha bổng mới hạ một màn, vẫn chưa gọi là chấm dứt, chưa có kết cục. Đây cũng là một màn tuồng có đạo diễn đó các bác. Những hồi kế tiếp ra sao, xin qúi bác tiếp tục theo dõi. Thời hậu Trump vẫn còn nhiều pha gay cấn và có lẽ sẽ không có hồi kết, qúi bác chờ xem.

   • Càng trả thù ông Trump và những người cộng sự với ông Trump, thì bộ mặt thật lem luốc dơ dáy của đảng CHỒN LỪA và đám TTTT lại càng lộ rõ cho người dân Mỹ xem. Cả QH của Mỹ bây giờ chỉ là một sân khấu cho đám HỀ múa rối và phung phí tiền thuế của dân. Rất giống như tình hình chính trị ở miền Nam VN trước khi mất vào tay bọn Việt cộng năm 75. Bọn chính trị gia đội lốt Dân Chủ, Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc, chống chính quyền VNCH, quậy phá làm trò HỀ trong QH, để rồi khi Việt cộng tràn vào, bọn chúng đem vợ con chuồn trước tiên.

    Ông Trump đang là một “thường dân”, nếu bị truất phế, thì ông ta sẽ thành một…Phó Thường Dân hay sao??? Đúng là một trò HỀ của đảng CHỒN LỪA.

   • Chuyện đấu tố lần hai ai cũng có thể thấy trước là không thanh như lần một.
    Vậy mà hôm qua, sau cuộc đấu tố Trump thất bại, bà Nancy Pelosi chửi rủa Mitch McConnell và đám Cộng Hoà tan nát.
    Nhưng nhìn sâu hơn, cuộc đấu tố Trump chỉ là cái cớ, là giận cá chém thớt để dằn mặt đám dân bầu phiếu cho Trump, vì trận chiến 2022-2024 sẽ còn kinh hoàng hơn nữa mà đảng Dân Chủ phải đương đầu.

    Hậu Trump cũng giống như hậu VNCH mà 45 năm qua csVN luôn nơm nớp lo sợ ngày đêm.
    “Ý dân là ý trời”. Nhưng gian tham thì cứ tham gian.

 3. Rảnh rỗi ngồi đọc bình luận của quý vị tôi có nhận xét như sau :
  * Đối với những người ủng hộ ông Trump, ủng hộ đảng Cộng Hoà thì hầu hết đều là người có học thức, có trình độ, lập luận sắc sảo, logic, rất ít khi viết sai chính tả!
  * Đối với những người ủng hộ ông Biden, ủng hộ đảng Dân Chủ thì đa số là người ít học, lập luận cù nhầy, nói lấy được, viết chữ không có dấu, viết sai chính tả???!!!
  Do vậy tôi đặt dấu hỏi: có thể nào những người cuồng chống ông Trump là người Việt giả mạo không?! Những người này có thể là người Tàu khựa biết tiếng Việt (chắc chắn không giỏi) lên diễn đàn viết nhăng viết cuội nhằm mục đích gây sự chia rẽ, hận thù giữa người Việt chúng ta ?!

  • Tôi đọc trên DVConline.net thấy bài viết của Ông Nguyễn văn Lục rất hay.Xin trích một đoạn trong bài viết của ông Lục để trả lời anh Viet Tran
   “Ngày xưa súc vật biết nói,ngày nay chúng còn biết viết”
   “Truyền thông người Việt, môt phần không nhỏ, rất tệ hại như trường hợp tiêu biểu là Nguyễn Xuân Nghĩa — người tự xưng là giải ảo thời cuộc. Hùa theo ông ta là môt số diễn đàn của người Việt sử dụng cùng một loại ngôn ngữ, cộng với một số dư luận viên bầy đàn đưa ra những tin giả, không nguồn gốc, không thể kiểm chứng miễn có lợi cho ông Trump. Những người này thường không đủ trình độ đọc và nghe, chưa nói đến viết, tiếng tây, tiếng Anh; họ chỉ sao chép những bản “tin giả” bằng tiếng Việt, thí dụ như của Đại Kỷ Nguyên, và bản thân họ không viết nổi một bài trình bày quan điểm.

   Khả năng của họ là cắt và dán (copy & paste) những bài viết bênh vực Trump và bôi nhọ đối thủ rồi gởi đi tứ tán qua điện thư. Đối với họ, như thế là xong một nhiệm vụ cao cả và họ coi như đã chu toàn một bổn phận mà họ tin như lý tưởng đời họ. Ủng hộ ông Trump, vì Trump là người có lập trường chống Tàu thay cho họ.”
   Nguyễn văn Lục

   • Bài của Nguyễn Văn Lục và trang DCV online của Lục chẳng chó nào nó đọc, chẳng có ma nào nó xem.
    Ng Văn Lục chửi người ta là súc vật sự thực cái thân anh có hơn gì con chó, anh chửi Nhất Linh, chửi lung tung người này người kia mà cuối cùng chẳng chó nào nó đọc bài của anh, chẳng ai đọc cái DCV online của anh

    • Ng Văn Lục ở Canada , có thời kỳ sang Mỹ khoe khoang ta là cây viết cự phách này nọ, bị người ta chửi
     Anh này phách lối chê người ta không biết tiếng Mỹ thực ra tiếng Mỹ của Lục vào loại ăn đong
     Lục là người mất tư cách, ở Mỹ nhiều người biết rõ về tư cách anh này nhưng anh chẳng đáng kể ra ở đây
     Người Phu Nhuận còn đem lời Lục ra để răn đe người khác, trò cười thì đúng hơn

     • Nguyễn văn Lục là anh em với Nguyễn văn Trung, giáo sư Triết ở ĐH Văn Khoa SàiGòn. Lục tuy là Công giáo thuần thành nhưng lại chống ông Diệm/Nhu kịch liệt. Riêng GS Trung thì xém chút nữa thì Boác đã phong cho hắn làm GS Nhân Dân vì công lao to lớn của hắn qua những công trình tâng bốc XHCN và CS của hắn.

      @Người Phú Nhuận…
      Loài súc vật thời nay chẳng những đã biết nói, biết viết, mà còn Thích Liếm Đít Lừa nữa, thế mới ghê. Người Phú Nhuận, cùng với đám trầntruồng, Mù Sờ Kẹc Voi, Ngứa Mắt, ôngvòvẽ, chính là loại súc vật như thế đó.

     • Ông Hồ Bắc Cụ nói sai rồi
      Nguyễn văn Lục khác Nguyễn Văn Trung, Lục rất cuồng tín, ủng hộ ông Diệm Nhu chứ không chống Diệm Nhu, nhưng đó là chuyện của Lục. Lục lập ra trang DCV online từ lâu, chống Trump mạnh và vô duyên, nay chả có chó nào nó đọc báo mạng của Lục

  • Bây giờ thì Viet Tran biết ai là người có học thức,lý luận sắc sảo và ai là người ít học,lý luận cù nhầy rồi nhé.Đọc bìng luận của hồ bắc cụ ,Bang quang và người sài gòn là thấy ngay lối ăn nói đầu đường xó chợ của lũ dư luận viên,viết chữ hệt như dân đứng đường móc t́úi,giựt đồ.Bọn cộng sản và ̣đồng loại hết chuyện làm ở Việt Nam hay sao mà cứ chen vào chuyện xứ người?

   • @Người Phú Nhuận…
    Bọn Việt cộng mà đi với ông Trump thì đúng là chỉ có đồ NGU NHƯ CHÓ mới tin như vậy. Bọn VC rất yêu thích tụi điếm chính trị gia của đảng CHỒN LỪA vì chúng rất dễ trao đổi tù nhân lương tâm lấy những điều chúng muốn. Bọn điếm chính trị gia của đảng CHỒN LỪA chống cộng bằng mồm, nhưng bên trong chúng đã đi đêm thỏa thuận với nhau hết rồi. Chỉ có bọn Thích Liếm Đít Lừa gốc Vịt mới tin và cuồng LỜ mà thôi. Những người khác có chút nhận xét là người ta đã “ngộ” ra rồi. Muốn thực sự chống CS Việt, Tàu, hay Cuba, không chỉ mạnh về Quân Sự, mà phải đánh vào Kinh Tế, chúng mới sợ. Thời của tên “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà, hắn cắt chi phí Quốc Phòng, để mặc cho Nga chiếm Crimea, Tàu xây dựng hàng chục đảo nhân tạo và căn cứ quân sự trên biển Đông, Syria sử dụng vũ khí hóa học, mở cửa với Cuba và các ngợi Fidel Castro, v.v. đó chỉ là về Quân Sự, còn về Kinh Tế thì chính sách của Ô Bá Mà dở như CON K….ẸC. Tàu đạt thặng dư trong giao thương với Mỹ vượt kỷ lục, do đó chúng mới có thừa tiền để xây dựng hàng chục căn cứ quân sự trên biển Đông, tân trang võ khí, quậy Phi Châu, xây dựng Nhất Đới Nhất Lộ, mua chuộc bọn điếm chính trị gia của đảng CHỒN LỪA như cha con Bai ĐẦN ĐỘN, mua chuộc bọn Giáo Sư CHỒN LÙI của những trường Đại Học danh tiếng ở Mỹ làm việc cho chúng, mua chuộc bọn TTTT để ca tụng bọn Tàu cộng, mua chuộc và áp lực giới tài tử HollWEED, thể thao, bọn tư bản Wall Street, v.v. đều QUỲ GỐI trước đồng đô la Mỹ từ tay của Tàu. Kinh Tế của Mỹ thất nghiệp tràn lan và phải lệ thuộc vào Tàu cộng. Chính sách NGU NHƯ CHÓ của đảng CHỒN LỪA qua nhiều năm đã làm suy yếu nước Mỹ.

    Loài súc vật thời nay chẳng những đã biết nói, biết viết, mà còn Thích Liếm Đít Lừa nữa, thế mới ghê. Người Phú Nhuận, cùng với đám trầntruồng, Mù Sờ Kẹc Voi, Ngứa Mắt, ôngvòvẽ, chính là loại súc vật như thế đó.

    • Bản thân là việt cộng,làm dư luận viên ăn lương chết đ́ói mà mở miệng là chửi cộng sản.Thật không thể hiểu nổi tay hồ bắc cụ này.Trong quán cà phê gần cơ quan làm việc,hắn đã ngoác miệng lên khoe: biệt danh của tao có nghĩa là “Cụ Hồ ở miền Bắc” nhưng bọn phản động nước ngoài lại tưởng là “Hồ bú c…” nên chúng cứ nghĩ tao chống cộng.Nó ngồi ở Việt Nam,biết quái gì nước Mỹ mà bàn luận linh tinh.
     Các vị chống cộng phải cảng giác với lũ phá hoại này.

 4. Ai mới chính là người đã kích động bạo loạn trong suốt 4 năm ông Trump làm TT??? Đó chính là tất cả bọn điếm chính trị gia của đảng Lừa. Ai đã tuyên bố: “You cannot be CIVIL with a political party that wants to destroy what you stand for”??? Đó là Hellary Clinton, một Nữ Tướng vô địch về….THAM NHŨNG, với chủ trương “PAY TO PLAY”. Đó rõ ràng là một lời tuyên bố kích động bạo loạn. Bọn chúng đã im lặng và khuyến khích bọn HollyWEED diễn tuồng ám sát Ceasar để ám chỉ chúng sẽ giết ông Trump, tay xách đầu ông Trump bị cắt rời với máu đổ, tên tài tử chuyên đóng vai trong nhiều phim con heo và hải tặc tuyên bố khuyến khích ám sát ông Trump, tên sát thủ bắn một nghị sĩ của đảng CH, ông Scalese, suýt chết là một kẻ cuồng Lừa ủng hộ cho Bernie Sanders của đảng Lừa, v.v. tất cả những hành vi kích động bạo lực đó, đều có sự tham gia NHIỆT THÀNH của toàn thể đảng Lừa, tại sao bọn TTTT không khai thác và QH không lên án, mà nay họ chỉ nhắm vào ông Trump và những người ủng hộ ông Trump??? Từ một thằng điếm hay con đĩ của đảng Lừa đều không công nhận ông Trump đắc cử năm 2016, họ đều cho là ông Trump đã STOLE cuộc bầu cử năm đó. Bà Hellary mãi cho đến năm 2019 vẫn còn khẳng định là bà ta đã thắng. Năm 2020, trước khi bầu cử, bà ta còn lên TV dặn dò Bai ĐẦN ĐỘN không được nhìn nhận thua trong bất cứ tình huống nào. Vậy đó, mà các Big Tech social media của Mỹ NGẬM CÂM như đang NGẬM CỜ…..ẶC, sao không kiểm duyệt hay cấm bọn chúng đi, sao bây giờ lại làm vậy đối với những người ủng hộ ông Trump??? Mịa nó, bọn ché đỏ đảng Lừa và bọn cuồng LỜ NGU NHƯ CHÓ đã khiến cho Boác phải nhiều phen xin phép Phật Tổ cho…..ngừng tu ít phút để dập vào mặt chúng cho chúng mở con mắt hí ra hơn một chút.

 5. Chúng ,cuồng Trrump ,chộp được câu nói trên “Tao ỈA năm bảy đống vào cái tính HỢP HIẾN của chúng mày.”mà tôi chắc là bà Mẹ ,con nhà đía chủ được hôdâm tha chết,về già ,yên ổn chắc chắn không phát biểu gì nếu con chau không ca ngợi thằng hô bắc cụ và đảng cs “bán nước” của hăn ta. V/đ ca ngọi hay (chống đối) cái đảng của hồ dâm đó của họ chẳng liên quan gì tới người mẹ ,nhưng có lẻ “khoe’ hồ ngợi đảng đã làm bà nhớ lại một thời buồn nản đau khổ và sợ hải,nên đã thốt ra câu nói chẳng hay gì lăm ,nó nằm trong tiêm thức ,mà mọt người ở giai cấp bà ta ,có lẻ được học chử ít nhiều ,lại có giáo dục ,KHÔNG THỂ THỐT RA nhu bọn Hồ bắc cụ ,
  vô giáo dục như thế. Ngoài ra câu nói này chỉ là nói trong hàng con cháu ,trong nhà có tinh cách thân mạt riêng tư khi một hay nhiều lần bọn chúng ca ngợi hay phê phán đảng CStruosc mạt Bà mẹ khong muốn nghe ,không thèm nghe,không hào hứng gì cái đảng đã ap lực, đã đưa bà ta vào tình huống u uất chán nản đên tự tử đó.
  Lời nói đó có thằng Cuồng lập lại khoái trá khi bợ đít Trump ,một TT dối trá ,lách luật và xúi dục bạo động /và sau thất bại,chối bỏ trách nhiệm khi sự việc xảy ra trầm trong :5 người chết ,Có thể có cả Polosi và PTT và vái người dân biểu thuộc nhóm dc nữa (có 01 valy chứa KH nguyên tử do PTT Pence giử..may là pence được đưa trốn kịp thời .Nếu cái valy đó vào tay bọn cuống phác capitol sẻ như thế nào?).Một cuộc chính biến mà nếu thành công sẻ là một tt (độc tài) như Putin ,kim .tập ,hay thái thú tô định NPT Nếu thất bại thì ra tòa ,thì luận tội nhu bây giờ .Ở các xứ CS như VN thì v/đ nay là còng tay ,là vào Chí Hòa….(Nam Hàn đã bỏ tù 01 TT và ông ta đã tự tử chỉ vì bị cáo buộc tội hình sự Tham nhũng .huống chi ở đây là vụ án chính tri: xúi dục làm loạn…)
  Hai câu cuối của TĐ trong bài chủ trích lời của 01 gs tiên sỉ thi cũng chỉ là lap lại lời của người khác đã nói đã bàn tán ,nó chẳng có giá tri gì .TĐ nói cũng “có bằng cáp uy tin vậy” và bọn ho bắc cụ tudo cóm cháo cung khác gì TĐ,NTCM gay ông g/s tiến sỉ hoặc các luật sư biện hộ cho Ngài Trump .Họ cofntor ra thôn thái trích tiếng anh tiếng u dai òng thòng ,con nghe TV và dè bỉu người không biết tiesng anh pháp như chúng. Chưởi cũng thua chúng . Vậy có chưng minh được câu “có HỌC mà VÔ GIÁO” không ?.

  • @trầntruồng
   How about ““Tao ỈA năm bảy đống ngay vào GIỮA MẶT bọn Thích Liếm Đít Lừa như chúng mày.”, nghe có giáo dục hơn nhiều không???

   Nền Giáo Dục nào mà kết quả của nó là những thằng điếm hay con đĩ chính trị gia chà đạp lên Sự Thật, Công Lý và Nhân Quyền, gian lận bất công và dối trá đến độ không còn liêm sỉ, thì những người Công Chính sẽ “được” gọi là những kẻ VÔ GIÁO DỤC, cũng giống như Chúa Giêsu ngày xưa đã “được” đem ra đấu tố và đóng đinh trên cây Thập Tự bởi chính dân tộc mà Chúa đã chọn.

  • Nghe anh Trantruong chống Trump mà buồn cười, nó chẳng thay đổi được cái gì hết, anh chỉ là thằng An Nam mít đặc mà đòi chống Trump thì thật khôi hài, anh chỉ là thằng ăn nhờ ở đậu mà đòi thay đổi nước người ta thật vô duyên hết chỗ nói

 6. “Hoa Kỳ nay chẳng còn gì ngoài cái vỏ dân chủ tự do nhưng thực chất chỉ là một mớ hỗn độn vô tổ chức” (Trọng Đạt)

  Nữ diễn viên Carano vì tự do phát biểu đã bị social media tẩy chay. Nhưng cô vẫn có những ủng hộ từ các cơ quan truyền thông nhỏ hơn khác.

  Người ta đang impeach tổng thống Trump hay đang dọa nạt 75 tirệu người ủng hộ Trump và hiến pháp của Hoa Kỳ. Như Carano nói: Nggười Do Thái bị đánh đập không bởi nhà nước mà bởi người hàng xóm. “Jews were beaten in the streets, not by Nazi soldiers but by their neighbors”. Nói cách khác Trump không bị impeach nhưng chính người dân đang bị đe dọa vì Nữ Thần Tự Do.

  Các truyền thông lớn của Mỹ hiện nay đang truyền thông như chế độ cộng sản, đuổi việc và cấm đoán tự do truyền thông ngôn luận.

  Rất nhiều cá nhân hay tổ chức không chuyên về chính trị đã không thu thập được tài liệu chính xác nên càng lúc càng nhiều tổ chức nhỏ như những Bùi Thị Xuân tu luyện kiếm cung để phản ứng đáp lại để bảo vệ tự do truyền thông và ngôn luận, bảo vệ Nữ Thần Tự Do.

  According to The Washington Post, Carano’s post said: “Jews were beaten in the streets, not by Nazi soldiers but by their neighbors — even by children. Because history is edited, most people today don’t realize that to get to the point where Nazi soldiers could easily round up thousands of Jews, the government first made their own neighbors hate them simply for being Jews,” and, “How is that any different from hating someone for their political views?”.[5][undue weight? – discuss] Shortly afterward, Lucasfilm stated that Carano was no longer employed by them and would not appear in any future Star Wars projects, citing her social media posts which they said “denigrat[ed] people based on their cultural and religious identities”.[5][80][6] That same day, Carano was dropped by talent agency UTA due to the controversy.[7][84][85]

  Supporters and fans on social media responded to Lucasfilm’s decision with the hashtag #CancelDisneyPlus.[80][86] In addition, Senator Ted Cruz defended Carano on Twitter, praising her as a strong female role model and criticized Disney’s decision.[87]

  Nữ Tướng của Mùa Xuân bỏ văn học võ:

  “Xưa nay khăn yếm vượt mày râu
  Bùi thị phu nhân đứng bậc đầu
  Chém tướng chặt cờ khoe kiếm sắc
  Vào thần ra quỷ tỏ mưa sâu
  Quên nhà nợ nước đem toan trước
  Vì nước thù nhà để tính sau
  Tài đức nghìn thu còn nức tiếng
  Non cần chảy ngọc bởi vì đâu?”
  (Khuyết danh).

  Bùi Thị Xuân – chữ Hán: 裴氏春 (1752–1802), là con của Bùi Đắc Chí, gọi Bùi Đắc Tuyên là chú, vốn người ấp Xuân Hòa, thôn An Hòa, thuộc Thời Đôn, huyện Tuy Viễn, nay thuộc xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn. Vùng rừng núi ấp Xuân Hòa này phía tây liền với Phú Phong, phía đông lấy suối làm ranh giới, nam cận núi, bắc giáp sông, địa thế hiểm yếu phi thường nên con người ở đây có phần nhiều cá tính mạnh mẽ và chuộng võ hơn văn.

  Có lẽ vì thế mà trời khiến cho Bùi Thị Xuân từ nhỏ đã xinh đẹp lại còn có sức mạnh bẩm sinh, là thiên bẩm của một nhân tài hàng đầu cho võ học. Nên dù lớn lên trong gia đình khá giả, được học hành đàng hoàng, đầy đủ công dung ngôn hạnh, nổi tiếng viết chữ đẹp nhưng trong lòng bà chỉ muốn học theo gương Hai Bà Trưng, Bà Triệu chứ không muốn lấy chồng sinh con như những nữ nhân bình thường khác.

  Việc phải đến đã đến. Vào năm 12 tuổi khi đến trường làng học, nhân lúc thầy đồ có việc ra ngoài, giao lớp lại cho trưởng tràng coi sóc. Bọn học trò nam muốn đem Bùi Thị Xuân ra giễu cợt bèn ra câu đối : “Ngoài trai trong gái, dưa cải dưa môn”.
  Một người trong bọn đối lại:
  “Đứng Xuân ngồi thung, lá vông lá chóc”. Cả bọn cười ầm lên. Bà giận đỏ mặt, vung tay ra quyền tới tấp vào hai người ấy rồi bỏ về, từ ấy quyết theo nghiệp võ.

  Sau khi bỏ văn học võ, mấy năm sau tài nghệ võ công của Bùi Thị Xuân tăng tiến vượt bậc và nổi danh khắp vùng. Tương truyền Bùi Thị Xuân được một bà lão bí ẩn dạy dỗ rất nhiều năm vào ban đêm.

 7. Thơ chúc Tết của Boác HBC tặng cho các đồng chóe của đảng Chồn Lừa.

  Nǎm qua thắng cử nhờ….GIAN,
  Nǎm nay Luận tội, nhờ toàn…..MẶT MO.
  Vì đảng Lừa, vì tiền TO.
  Đánh cho Mỹ yếu, đánh cho….Tàu vào.
  Tiến lên! đồng Chóe, đồng Cào*,
  Xuân này đi học tiếng Tàu vui ghê!!!
  _________
  * đồng Cào: Cùng nhau Cào tiền thuế của dân.

 8. Ai mới chính là người đã kích động bạo loạn trong suốt 4 năm ông Trump làm TT??? Tất cả bọn điếm chính trị gia của đảng Lừa. Bọn chúng đã im lặng và khuyến khích bọn HollyWEED diễn tuồng ám sát Ceasar để ám chỉ chúng sẽ giết ông Trump, tay xách đầu ông Trump bị cắt rời với máu đổ, tên tài tử chuyên đóng vai trong nhiều phim con heo và hải tặc tuyên bố khuyến khích ám sát ông Trump, tên sát thủ bắn một nghị sĩ của đảng CH, ông Scalese, suýt chết là một kẻ cuồng Lừa ủng hộ cho Bernie Sanders của đảng Lừa, v.v. tất cả những hành vi kích động bạo lực đó, đều có sự tham gia NHIỆT THÀNH của toàn thể đảng Lừa, tại sao bọn TTTT không khai thác và QH không lên án, mà nay họ chỉ nhắm vào ông Trump và những người ủng hộ ông Trump??? Từ một thằng điếm hay con đĩ của đảng Lừa đều không công nhận ông Trump đắc cử năm 2016, họ đều cho là ông Trump đã STOLE cuộc bầu cử năm đó. Bà Hellary mãi cho đến năm 2019 vẫn còn khẳng định là bà ta đã thắng. Năm 2020, trước khi bầu cử, bà ta còn lên TV dặn dò Bai ĐẦN ĐỘN không được nhìn nhận thua trong bất cứ tình huống nào. Vậy đó, mà các Big Tech social media của Mỹ NGẬM CÂM như đang NGẬM CỜ…..ẶC, sao không kiểm duyệt hay cấm bọn chúng đi, sao bây giờ lại làm vậy đối với những người ủng hộ ông Trump??? Mịa nó, bọn ché đỏ đảng Lừa và bọn cuồng LỜ NGU NHƯ CHÓ đã khiến cho Boác phải nhiều phen xin Phật Tổ cho phép…..ngừng tu ít phút để dập vào mặt chúng cho chúng mở con mắt hí ra hơn một chút.

 9. Đúng là Lừa, Lừa dân, lừa phiếu
  Nhưng chỉ được một lần này thôi, lần sau thì người ta lối cổ xuống, đừng hòng ăn cắp phiếu một lần nữa , cứ làm như bên Miến điện là hay nhất, tóm cổ hết những thằng cờ gian bạc lận lại, cho vào Chí Hòa là xong
  Quân đội Myanmar thiết quân luật một năm sau cho bầu cử lại, hợp lý, tại sao Bẩy đần phản đối, có tật giật mình, một anh vô tài bất tướng như Bẩy đần đắc cử với số phiếu quá cao thì con nít mới đẻ cũng không tin được
  Năm 2016 Bẩy đần là Phó TT, đúng nguyên tắc ông phải được ứng cử TT nhưng vì qua thăm dò số phiếu cử tri nội bộ DC bầu cho Bẩy Đần quá ẹ nên phải nhường cho Hillary Clinton
  Nay một người vừa ngu vừa đần như anh Bẩy đần mà hạ Trump 280 phiếu thì đến trẻ nít lên 3 cũng không tin nổi ha ha ha

 10. “…Hoa Kỳ nay chẳng còn gì ngoài cái vỏ dân chủ tự do nhưng thực chất chỉ là một mớ hỗn độn vô tổ chức…”

  Cha nội đừng giỡn mặt với nước Mỹ. Tru tréo chửi bới đảng khác đảng mình là việc làm của … các còm sĩ ông ơi.

  Mới vài tháng trước cụ Trọng Đạt nhà mình còn riding so high, hoàn toàn tin tưởng ngài Trump sẽ tái đắc cử. Cụ còn thương hại đảng Dân Chủ đã tan tác không ai lãnh đạo, không những cho 2020 mà còn mấy kỳ ứng cử kế tiếp. Cụ đã nêu một lô lãnh đạo mà cụ tin là “sáng giá” của Cộng Hòa sẵn sàng làm tổng thống sau Trump, trong đó có cả những người rất apolitical như William Barr. Xin lỗi, hình như cụ Trọng Đạt hơi tơ lơ mơ về con người và sự việc ở Mỹ. Chỉ trong vòng vài tháng tình hình khác hẳn, cho nên bây giờ thay vì đang ca ngợi một chiến thắng lẫy lừng thì cụ … loay hoay bào chữa cho ngài Trump. Thế mới biết tiên liệu là chuyện khó. Còn nhanh nhảu đọc vài tờ báo rồi chọn lựa những gì mình thích rồi tóm tắt lại như bài này với dăm ba kết luận đầy chủ quan và nông nổi thì chắc không khó mấy?

  • Ông Trọng Đạt này còn thêm một lô bút danh khác như Vũ Linh,Nam minh Bạch,Ký thiệt… viết trên tờ Thế Giới mới.Hy vọng các vị ủng hộ vịt Donald Trump di cư qua đó múa may cho sạch sẽ Đàn chim Việt

   • Tôi thấy các ông Ngứa Mắt, Người Phú Nhuận chống Trump nhưng lý lẽ nhạt nhẽo, hơi vô duyên, người ta là Mỹ, các ông chỉ là người An Nam mít đặc, ăn nhờ ở đậu nước người ta, mắc mớ gì mà chống
    Các ông có cái sai lầm là cứ tưởng mình là Mỹ mũi lõ mắt xanh tóc vàng mới khổ, thực ra các ông chỉ là người An Nam mít đặc da vàng mũi tẹt dí

   • Niềm hy vọng của Người Phú Nhuận có lẽ rất khó thành tựu. Bởi, sự hy vọng thường thì mơ hồ hơn thực tế.
    Có hai điều thực tế hơn nên làm:
    1-Người Phú Nhuận nên chi ra một số tiền trả cho BBT. DCV rồi yêu cầu họ tống cổ hết những kẻ ủng hộ vịt Donald Trump ra khỏi Đàn Chim Việt.
    2-Nếu giải pháp thứ Nhất không hiệu quả, hãy dùng số tiền đó mua còng số 8 rồi còng tay họ và lôi họ đi là bảo đảm kết quả sẽ “sạch sẽ”.

    Như vậy, nếu một trong hai điều thực tế thành công, tôi hứa sẽ đóng góp tiền gây quỹ cho những người ủng hộ gà Biden, dù là loại gà để làm kiểng, gà thiến hay gà nuốt dây thun.
    This is a deal, dare you?

 11. Very interesting to watch Trump’s defense lawyer exposed the HYPOCRISY of the House Managers and the mainstream media this morning.

  Khi nghe xong những bằng chứng là đảng Chồn Lừa đã cố tình cắt bỏ nhiều đoạn quan trọng trước QH, Bọn đảng Chồn Lừa, nếu đứa nào còn chút liêm sỉ, sẽ phải cúi đầu gục mặt vì nhục nhã. Bọn phóng viên của đám TTTT nên bỏ jobs về lái xe taxi cho đỡ nhục. Bọn Thích Liếm Đít Lừa gốc Vịt nếu xem TV mà không hiểu, thì nên nhờ người (lương thiện trung thực) dịch giùm nghen.

 12. Trong cuộc thăm dò ý kiến của người dân Mỹ về trò HỀ luận tội ông Trump lần thứ hai đang diễn ra có hợp hiến hay không, nhiều người đã lạnh lùng nói: “Tao ỈA năm bảy đống vào cái tính HỢP HIẾN của chúng mày.”

  • Sẽ có vài người trong bọn Thích Liếm Đít Lừa cố gắng dịch từ tiếng Việt ra tiếng Anh câu nói trên: “Tao ỈA năm bảy đống vào cái tính HỢP HIẾN của chúng mày.”

  • Chẳng có ai lạnh lùng nói vậy cả,đừng có râu ông nọ cắm cằm bà kia như thế.Chi có mẹ của ông Nguyễn như Phong nói vậy.Nguyên văn: Mẹ tôi, mỗi khi nhắc đến cải cách ruộng đất, bà lạnh lùng: “Tao ỉa năm bảy đống vào cái Đảng nhà chúng mày!!!”.Tức là cái đảng cộng sản của hồ bắc cụ đó, nghe chưa?.Ở Việt Nam biết đếch gì chuyện bên Mỹ mà cứ thối mồm chen vào.

 13. Sau khi trò HỀ thất bại lần thứ 2, đảng Chồn Lừa sẽ chuẩn bị cho lần thứ 3 nếu ông Trump tái tranh cử và đắc cử năm 2024. Bọn chúng đã làm trò HỀ này chỉ…1 ngày sau khi ông Trump vừa ngồi vào ghế TT năm 2016, chưa nóng đít. Đối với những kẻ tiểu nhân và cực kỳ mất dậy như đảng Chồn Lừa và bọn Thích Liếm Đít Lừa, gian lận dối trá bạo động bè lũ, ta phải…dùng gậy, Khổng Tử đã nói thế.

 14. Trump lại sắp thua lần nữa trong phiên luận tội đang xảy ra . Âu đây cũng là ý trời và hợp lý tình đó Trump tự cao khinh địch .

  Bốn năm trong nhiệm kỳ TT đầu tiên hết sức chông gai nếu muốn đi tiếp . Nhưng cựu TT Trump không màng đến điều này vì thành quả khá dễ dàng trong mùa tranh cử 2016 .

  Trump thắng 2016 nhờ kích động , hứa hẹn mập mờ về Da Trắng thượng tôn với một Dân Tuý chủ nghĩa xào nặn , khiến đa số người da trắng hy vọng Trump sẽ mang nước Mỹ trở về lại thế kỷ 18 !. Họ hy vọng với Trump , họ sẽ trở lại làm chủ nước Mỹ với chính sách BẾ MÔN TOẢ CẢNG TÂN THỜI .

  Với hơn 70 triệu phiếu bầu cho Trump vào 11/2020 nhưng vẫn thất bại , khiến Trump cuồng nộ , dẫn đến cơ sự phá nát Đảng CH , vi phạm Hiến pháp , kích động bạo loạn .

  Bây giờ đã quá muộn để trở mình cho bản thân Trump . Sự quyết định vận mệnh Trump được đặt trong tay của những lãnh đạo CH chết nhát .

  Trump đã hết thời vùng vẫy . Như một kình ngư mắc cạn để mặc ruồi bọ , kênh kênh , côn trùng xúm nhau rỉa rói .

  Thế nhưng một thiểu số người vẫn tiếp tục hoang tưởng rằng Trump sẽ phục Hưng . Trong đó có một thiểu số người Việt cuồng tín , chống cộng cực đoan , tin tưởng Trump sẽ phục Hưng và giải tỏa chủ nghĩa Cọng sản trên thế giới …!!!

  Một Đảng CH chết nhát đang đợi thời cơ để tẩy chay Trump . Luận tội hôm nay chính là thời cơ tốt nhất cho những kẻ chết nhát CH vì họ không dại gì để mang tiếng “ ĐỒNG PHẠM “ với Trump .

  Những bằng chứng phạm tội không thể chối cãi của Trump khi phe DC tung ra , chính là điều kiện cần thiết để CH diệt Trump hòng tránh tiếng phản bội , phá Đảng CH .

  Tóm lại ba ngày nữa Trump sẽ là con tôm nướng bởi CH , sẽ trả nợ phá sản Đảng CH do những hành động của kẻ cao ngạo , tiểu nhân bệnh hoạn .

 15. Đàn hặc lần thứ hai. Cựu tổng thống Trump là tổng thống duy nhất bị đàn hặc lần đầu ngay sau ngày nhậm chức và lần hai cũng sau ngày mãn nhiệm hết 4 năm không còn làm tổng thống. Ông là tổng thống Mỹ mà Đảng Dân Chủ dị ứng nhất từ xưa tới nay nên bằng mọi cách, dù không hợp hiến vì ông không còn làm tổng thống, Đảng Dân Chủ vẫn muốn đàn hặc, lấy lý do vì ngày 6/1 ông để bạo loạn xảy ra ở Quốc Hội để cấm ông ứng cử trong tương lai.

  Có một vấn đề ít ai bàn luận hoặc để ý đến là kể từ ngày 6/1 cho tới ngày trao quyền lại cho Biden 20/1, tổng thống Trump vẫn còn 2 tuần làm tổng thống và tổng tư lệnh quân đội nhưng tại sao ông không tuyên bố thiết quân luật? Quân đội khoảng gần 30 ngàn quân, tức khoảng 3 sư đoàn, đã dồn về D.C. mà không có chuyện gì xảy ra vì Quốc Hội, qua tuyên bố của phó tổng thống Mike Pence, xác nhận Biden được hơn 270 phiếu đại cử tri chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Trên khía cạnh pháp lý, ông Pence có quyền tuyên bố bầu cử có gian lận để không xác nhận Biden là tổng thống đắc cử hợp hiến để điều tra nhưng ông Pence đã không làm như vậy. Quân đội đã triển khai, nếu như phó tổng thống Mike Pence tuyên bố có gian lận và không công nhận Biden là tổng thống hợp pháp thì quân đội sẽ có nhiệm vụ và không thể khước từ lệnh của tổng tư lệnh tổng thống Trump. Chính vì ông Pence không tuyên bố bầu cử có gian lận mà xác nhận Biden thắng cử nên tổng thống Trump không có lý do để lật ngược. Pence tuyên bố Biden là tổng thống hợp hiến nên ông Trump không làm gì được vì sẽ là chống lại Quốc Hội và chống lại Hiến Pháp. Trump thua là vậy.

  Giờ thì gạo đã thành cơm nhưng tại sao ông Trump bị đàn hặc từ ngày đầu nhậm chức và tại sao ông thua nhiệm kỳ 2? Trước tiên phải hiểu nước Mỹ là một nước tư bản tự do và dân chủ, chính phủ phục vụ dân và đặc biệt là phục vụ cho tư bản tài phiệt. Nói đơn giản vì ông là người yêu nước. Ông muốn tát cạn đầm lầy và muốn nước Mỹ vĩ đại trở lại nên bọn tài phiệt, bọn truyền thông, và Đảng Dân Chủ cùng nhau xúm lại quyết bứng ông ra khỏi quyền lực của một tổng thống kiêm tổng tư lệnh.

  Trên thế giới có 3 nước cộng sản bị chia đôi là Đức, Triều Tiên, và Việt Nam nhưng Đức đã thống nhất theo tự do và dân chủ; Triều Tiên vẫn chia cắt; riêng Việt Nam thì thống nhất theo cộng sản. Câu hỏi tại sao 3 nước chia cắt mà mỗi nước lại chia cắt và thống nhất khác nhau?

  Nước Đức thống nhất theo Tây Đức vì chế độ cộng sản Liên Xô sụp đổ, không còn đe dọa NATO và Âu Châu nên Mỹ đồng ý để Đức thống nhất; Triều Tiên và Việt Nam khác với Đức là hai nước có chung biên giới với nước cộng sản Tàu nên không thể thống nhất như nước Đức khi Tàu Cộng còn tồn tại. Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) bị Mỹ bỏ rơi và bán đứng cho Bắc Việt vì nhiều lý do mà lý do chính là để chấm dứt chiến tranh sa lầy nhưng quan trọng là Mỹ đã hòa giải và bắt tay với Tàu Cộng để tư bản xâm nhập vào đất Tàu làm ăn. Bỏ VNCH để Hà Nội thống nhất, Mỹ thua cuộc chiến VN nhưng thắng về chiến lược chống cộng toàn cầu, ngăn chặn không để các nước Đông Nam Á ngả theo cộng sản theo thuyết Domino. Nói gọn là Mỹ thắng về chiến lược ngăn chặn sự bành trướng chủ nghĩa cộng sản tràn xuống Đông Nam Á. Nên nhớ, Mỹ tạo ra chiến tranh là để ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản, để tiêu thụ vũ khí lỗi thời và chế tạo vũ khí mới để phát triển kinh tế; và chấm dứt chiến tranh, để tài phiệt xâm nhập vào đất Tàu cũng là để phát triển kinh tế cho nước Mỹ. Cho thống nhất nước Đức vì cộng sản Liên Xô đã sụp đổ; giữ Nam/Bắc Triều tiên như cũ vì không có chiến tranh ở phần đất này nên không có trao đổi; và trao đổi bỏ VNCH cho Hà Nội vì muốn kết thúc chiến tranh. Tất cả lộ trình tiếp tục chia cắt và thống nhất khác nhau của 3 nước cộng sản này là vì lợi ích của nước Mỹ, đặc biệt là phục vụ cho bọn tài phiệt.

  Ngày nay. Mỹ không có một lựa chọn nào tốt để trao đổi khi bỏ rơi cộng sản Hà Nội mà cần VN để ngăn chặn sự hung hăng của Tàu Cộng. Nếu không đu dây hoặc không ngả về với Mỹ, cộng sản Hà Nội sẽ bị lật đổ. Sẽ có màn đảo chánh như trong quá khứ để lập một chính phủ thân Mỹ phục vụ cho quyền lợi của nước Mỹ. Mỹ cũng không thể bỏ Taiwan để đánh đổi được gì. Bỏ VN và bỏ Taiwan là Mỹ sẽ mất ảnh hưởng ở Á Châu. Mỹ sẽ mất dần tất cả đồng minh ở Á Châu và sẽ mất hết lợi ích. Cuối cùng sẽ phải trả một cái giá là sẽ chấm dứt vai trò cường quốc số một và kết thúc luôn chế độ tự do và dân chủ. Lúc này là tư bản sẽ giãy chết nên bằng mọi cách, mọi chiến thuật và chiến lược, dù là Đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ, dù là tổng thống Trump hay tổng thống Biden, dù là “Make American First” hay “American Last” thì cũng chỉ là một cách gọi nhưng quan trọng là vì lợi ích và sự tồn tại của nước Mỹ mà tư bản tài phiệt sẽ không có lựa chọn nào tốt hơn để bỏ rơi VN và Taiwan hay các nước khác trong khu vực. Tàu Cộng phải cân nhắc và đánh giá lợi ích của nước Mỹ kẻo sẽ xảy ra chiến tranh nếu muốn thống nhất với Taiwan.
  nv

  • Đúng như Trần Tưởng nói, kỳ bầu cử Mid term này Lừa sẽ banh càng, Dân chủ sẽ ra luật cho bầu bằng thư, anh thấy mình thực hiện được cú lừa, gian ngoạn mục tưởng là bịp được bà con mãi nhưng Lừa đừng tưởng bở, ai người ta để cho anh gian lận một lần nữa, Dân chủ trông cái gương Miến điện, người ta sẽ lôi cổ anh xuống, cho vào Chí Hòa
   Những thằng ăn cắp phiếu của người khác làm phiếu của mình toàn những thứ mặt chai mày đá, mặt trơ như mặt thớt, nhưng dù trơ cái mặt ra cũng sẽ thảm bại, chỉ lừa đảo được một lần này thôi

  • Chào anh Nguyễn Văn, khá lâu mới gặp lại.
   Theo sự chủ quan, thì Trung Cộng có thể không bao giờ tấn công Taiwan bằng quân sự vì họ rất khôn “biết người biết ta” nên đã chọn chiến lược “tầm ăn dâu” đối với Mỹ trong mấy chục năm qua. Đặc biệt với đảng Dân Chủ dưới thời TT Clinton đã “tạo điều kiện” cho TC trỗi dậy được như ngày hôm nay là điều ai cũng thấy. Hơn nữa hiện tại ông Biden đang đảo ngược sách lược 4 năm qua của ông Trump là một món Quà lớn thứ hai trong lịch sử mà TC hằng mong đợi.
   Và để thấy Trung Cộng xử dụng món vũ khí TIỀN một cách thâm sâu và kinh hoàng như thế nào vào hệ thống Mỹ và để hạ gục nước Mỹ thì đây là một trong những bằng chứng vừa được tiết lộ qua cuộc điều tra của ký giả Steve Hilton dưới đây:

   “Steve Hilton finds stunning Covid 19 connections: ‘Specific activity that Dr. Fauci funded and it is terrifying’
   Tom TillisonSenior Staff Writer
   Tom@bizpacreview.com

   The longest-tenured writer at BizPac Review, Tom grew up in Maryland before moving to Central Florida as a young teen. It is in the Sunshine State that he honed both his passion for politics and his writing skills.
   Fox News’ Steve Hilton shared an investigation that breaks down the origins of the coronavirus, and not only links it back to U.S. commissioned research, but also to Dr. Anthony Fauci.

   The host of the “The Next Revolution” told his viewers that the evidence uncovered “points to the most likely cause of the pandemic and it’s worse than anything that we have heard so far.”

   Highlighting a study 10 years ago in the Netherlands involving ferrets, which have respiratory systems that operate similar to humans, Hilton said researchers “were trying to see if the virus that starts out without the ability to be transmitted through the air can eventually gain that ability.”

   “This led to the creation of an entirely new type of scientific research made possible by advances in gene technology,” he said. “It was called gain of function virus research. The idea was to replicate in a lab what had been done with those ferrets — to take the virus and manipulate the genetic code to make it stronger and powerful. The virus would gain new function, hence the name.”

   The idea being to engineer the most contagious deadly viruses in lab conditions “to learn about treatments and vaccines without the calamity of an actual outbreak,” Hilton noted.

   This research was carried out around the world, with Wuhan, China being home to a leading laboratory, funded in part by the National Institute of Allergy and Infectious Diseases, headed up by Dr. Anthony Fauci.

   The great risk being if a highly contagious virus managed to escape the lab, it could cause calamity — much like the world is seeing today with COVID-19.

   Hilton shared that the Obama administration put a moratorium on the controversial research.

   “Despite the controversy surrounding this type of research,” he said, “it always had one steadfast champion, a leading figure in the world of infectious diseases, Anthony Fauci. His institute funded that first ferret study. At the time he cowrote an op-ed in the Washington Post describing the research as “a risk worth taking… important information and insight can come from generating a potentially dangerous virus in the laboratory.”

   “Shortly before the Obama Administration’s ban on gain of function research in 2014, Dr. Fauci commissioned … a project to assess the risk of new coronaviruses emerging from wild animals like bats — one of the aims was to see what viruses can infect animals and humans,” Hilton said.

   The Fox News host said that while the Obama administration stopped the research, Fauci “continued on by subcontracting it” to the NY based EcoHealth Alliance.

   Sharing what he called a “crucial step that have never been reported,” Hilton noted that EcoHealth Alliance then subcontracted the gain of function piece to the Wuhan Institute of Virology.

   Citing a paper detailing a progress report on the study from the head of the Wuhan lab, Hilton pointed to a money trail that led back to Fauci.

   “Until now, the only reporting of Dr. Fauci’s role in all of this has been his funding of the Wuhan lab in general,” Hilton said. “But tonight we can go further thanks to this paper. We can see the specific activity that Dr. Fauci funded and it is terrifying — so terrifying that after we reached out to NIH this paper was mysteriously taken off-line on Friday for a while. But we downloaded it weeks ago.”

   He went into painstaking detail of researchers collecting samples of bat feces from a cave in a province in China and finding many novel coronaviruses, and genetically engineering new viruses in the lab.

   “They infected human cells with them in the lab. And they then showed that their man-made viruses could replicate as a functional virus,” Hilton said. “Here is the most important part, the genetic changes they made in the lab unlocked a highly specific doorway into the human body. The virus that causes COVID-19 uses that same exact doorway. To be clear, none of the genetically engineered viruses created in 2017 and reported in this paper were the exact ones we’re dealing with now, but what they confirm was it was possible to make the COVID-19 virus using the technique developed in the Fauci project.”

   A project that continued for three more years.

   Comparing COVID-19 to viruses made in the Wuhan lab, Hilton said the pandemic virus “looks like a combination of two different bat viruses from a completely different species.”

   He proceeded to discount claims that this may have been the result of natural origin.

   “Multiple different species of bats in south China would have to infect each other, and some other unknown animals, and that either these animals or an infected human will need to have traveled 1000 miles without affecting anyone until they got to Wuhan,” Hilton said.

   “We’re not suggesting for a second that the coronavirus was created or released as a bio weapon,” he stressed. “But lab accidents happen — that’s literally the reason the Obama administration stopped this research.”

   Hilton said Matt Pottinger, who was former President Trump’s deputy national security advisor, privately told a group of British officials that “a growing body of evidence supported the idea that the virus leaked from the Wuhan lab.”

   Sir Richard Dearlove, the former head of the British Secret Intelligence Service MI6, was quoted as saying: “It’s an engineered escapee from the Wuhan institute, I’m not saying anything other than the fact that… is was the result of an accident.”

   After stressing you’re playing with fire when you modify a bat virus to where it can spread from human to human in the air, Hilton asked, “Why on earth didn’t Dr. Fauci stop it as soon as the Obama moratorium was announced back in 2014?”

   “The response from the medical establishment has been shocking,” he added. “Instead of trying to figure out what happened, they have been pushing a cover-up.”

   Saying the evidence suggests the U.S., under Fauci, commissioned the research that produced the COVID-19 virus, Hilton called on the infectious disease expert to “step aside.”

   “This week President Biden made Dr. Fauci his chief medical advisor with an enhanced role,” Hilton concluded. “In the light of the documents and the evidence we presented tonight, that role is completely untenable. Fauci must step aside until we get to the bottom of this in creating, unintentionally of course, the catastrophic global pandemic.”

   Cũng xin thêm, chắc anh Văn còn nhớ những ngày đầu Đại dịch, khi bác sĩ Fauci đứng cạnh ông Trump trả lời truyền thông báo chí với những lời lẽ lập lờ, như xử dụng thuốc Hydroxychloroquine tạm thời để trị con Wuhanvirus theo lời đề nghị của ông Trump là không có cơ sở, là không hiệu quả. Nhưng sau khi ông Biden làm tổng thống vài hôm là ông Fauci trở mặt 180 độ nói, It’s OK, ngay lập tức.

   Nhân dịp Năm Mới, tôi xin chúc anh Văn và gia quyến Vạn Sự Như Ý!

  • Chào anh Nguyễn Văn, khá lâu mới gặp lại.
   Theo sự chủ quan, thì Trung Cộng có thể không bao giờ tấn công Taiwan bằng quân sự vì họ rất khôn “biết người biết ta” nên đã chọn chiến lược “tầm ăn dâu” đối với Mỹ trong mấy chục năm qua. Đặc biệt với đảng Dân Chủ dưới thời TT Clinton đã “tạo điều kiện” cho TC trỗi dậy được như ngày hôm nay là điều ai cũng thấy. Hơn nữa hiện tại ông Biden đang đảo ngược sách lược 4 năm qua của ông Trump là một món Quà lớn thứ hai trong lịch sử mà TC hằng mong đợi.
   Và để thấy Trung Cộng xử dụng món vũ khí Tiền một cách thâm sâu và kinh hoàng như thế nào vào hệ thống Mỹ và để hạ gục nước Mỹ thì đây là một trong những bằng chứng vừa được tiết lộ qua cuộc điều tra của ký giả Steve Hilton dưới đây:

   Steve Hilton finds stunning Covid 19 connections: ‘Specific activity that Dr. Fauci funded and it is terrifying’

   The longest-tenured writer at BizPac Review, Tom grew up in Maryland before moving to Central Florida as a young teen. It is in the Sunshine State that he honed both his passion for politics and his writing skills.
   Fox News’ Steve Hilton shared an investigation that breaks down the origins of the coronavirus, and not only links it back to U.S. commissioned research, but also to Dr. Anthony Fauci.
   The host of the “The Next Revolution” told his viewers that the evidence uncovered “points to the most likely cause of the pandemic and it’s worse than anything that we have heard so far.”
   Highlighting a study 10 years ago in the Netherlands involving ferrets, which have respiratory systems that operate similar to humans, Hilton said researchers “were trying to see if the virus that starts out without the ability to be transmitted through the air can eventually gain that ability.”
   “This led to the creation of an entirely new type of scientific research made possible by advances in gene technology,” he said. “It was called gain of function virus research. The idea was to replicate in a lab what had been done with those ferrets — to take the virus and manipulate the genetic code to make it stronger and powerful. The virus would gain new function, hence the name.”

   The idea being to engineer the most contagious deadly viruses in lab conditions “to learn about treatments and vaccines without the calamity of an actual outbreak,” Hilton noted.
   This research was carried out around the world, with Wuhan, China being home to a leading laboratory, funded in part by the National Institute of Allergy and Infectious Diseases, headed up by Dr. Anthony Fauci.
   The great risk being if a highly contagious virus managed to escape the lab, it could cause calamity — much like the world is seeing today with COVID-19.
   Hilton shared that the Obama administration put a moratorium on the controversial research.
   “Despite the controversy surrounding this type of research,” he said, “it always had one steadfast champion, a leading figure in the world of infectious diseases, Anthony Fauci. His institute funded that first ferret study. At the time he cowrote an op-ed in the Washington Post describing the research as “a risk worth taking… important information and insight can come from generating a potentially dangerous virus in the laboratory.”
   “Shortly before the Obama Administration’s ban on gain of function research in 2014, Dr. Fauci commissioned … a project to assess the risk of new coronaviruses emerging from wild animals like bats — one of the aims was to see what viruses can infect animals and humans,” Hilton said.
   The Fox News host said that while the Obama administration stopped the research, Fauci “continued on by subcontracting it” to the NY based EcoHealth Alliance.
   Sharing what he called a “crucial step that have never been reported,” Hilton noted that EcoHealth Alliance then subcontracted the gain of function piece to the Wuhan Institute of Virology.
   Citing a paper detailing a progress report on the study from the head of the Wuhan lab, Hilton pointed to a money trail that led back to Fauci.
   “Until now, the only reporting of Dr. Fauci’s role in all of this has been his funding of the Wuhan lab in general,” Hilton said. “But tonight we can go further thanks to this paper. We can see the specific activity that Dr. Fauci funded and it is terrifying — so terrifying that after we reached out to NIH this paper was mysteriously taken off-line on Friday for a while. But we downloaded it weeks ago.”
   He went into painstaking detail of researchers collecting samples of bat feces from a cave in a province in China and finding many novel coronaviruses, and genetically engineering new viruses in the lab.
   “They infected human cells with them in the lab. And they then showed that their man-made viruses could replicate as a functional virus,” Hilton said. “Here is the most important part, the genetic changes they made in the lab unlocked a highly specific doorway into the human body. The virus that causes COVID-19 uses that same exact doorway. To be clear, none of the genetically engineered viruses created in 2017 and reported in this paper were the exact ones we’re dealing with now, but what they confirm was it was possible to make the COVID-19 virus using the technique developed in the Fauci project.”
   A project that continued for three more years.
   Comparing COVID-19 to viruses made in the Wuhan lab, Hilton said the pandemic virus “looks like a combination of two different bat viruses from a completely different species.”
   He proceeded to discount claims that this may have been the result of natural origin.
   “Multiple different species of bats in south China would have to infect each other, and some other unknown animals, and that either these animals or an infected human will need to have traveled 1000 miles without affecting anyone until they got to Wuhan,” Hilton said.
   “We’re not suggesting for a second that the coronavirus was created or released as a bio weapon,” he stressed. “But lab accidents happen — that’s literally the reason the Obama administration stopped this research.”
   Hilton said Matt Pottinger, who was former President Trump’s deputy national security advisor, privately told a group of British officials that “a growing body of evidence supported the idea that the virus leaked from the Wuhan lab.”
   Sir Richard Dearlove, the former head of the British Secret Intelligence Service MI6, was quoted as saying: “It’s an engineered escapee from the Wuhan institute, I’m not saying anything other than the fact that… is was the result of an accident.”
   After stressing you’re playing with fire when you modify a bat virus to where it can spread from human to human in the air, Hilton asked, “Why on earth didn’t Dr. Fauci stop it as soon as the Obama moratorium was announced back in 2014?”
   “The response from the medical establishment has been shocking,” he added. “Instead of trying to figure out what happened, they have been pushing a cover-up.”
   Saying the evidence suggests the U.S., under Fauci, commissioned the research that produced the COVID-19 virus, Hilton called on the infectious disease expert to “step aside.”
   “This week President Biden made Dr. Fauci his chief medical advisor with an enhanced role,” Hilton concluded. “In the light of the documents and the evidence we presented tonight, that role is completely untenable. Fauci must step aside until we get to the bottom of this in creating, unintentionally of course, the catastrophic global pandemic.”

   Cũng xin thêm, chắc anh Văn còn nhớ những ngày đầu Đại dịch, khi bác sĩ Fauci đứng cạnh ông Trump trả lời truyền thông báo chí với những lời lẽ lập lờ, như xử dụng thuốc Hydroxychloroquine tạm thời để trị con Wuhanvirus theo lời đề nghị của ông Trump là không có cơ sở, là không hiệu quả. Nhưng sau khi ông Biden làm tổng thống vài hôm là ông Fauci trở mặt 180 độ nói, It’s OK, ngay lập tức.
   Và chắc anh cũng có nghe chuyện thống đốc New York, Andrew Cuomo để cho hàng chục ngàn người già ở Nursing home…Chết! Rồi chuyện Vaccine của Bill Gate cũng là Chuổi kinh hoàng đang từ từ được phơi bày…

   Nhân dịp Năm Mới, tôi xin chúc anh Văn và gia quyến Vạn Sự Như Ý!

   • @Tudo.com
    Cám ơn lời chúc tốt lành của bạn. Năm mới cũng chúc bạn Tudo.com và gia quyến mọi sự an lành.

    Có thể nói rằng là kể từ sau chiến tranh đặt chân sống nơi xứ người, năm 2019 là năm đại họa cho nước Mỹ và cho cả nhân loại. Nếu cho rằng là con virus đến từ thiên nhiên thì không thể có mức hủy diệt mau lẹ và kinh khủng như vậy, cả về sinh mạng và vật chất lẫn tinh thần. Con người sẽ có biện pháp phòng ngừa không để xảy ra nhanh trừ khi do con người cố ý.

    Cũng có thể nói virus là một loại vũ khí vô hình hơn tất cả mọi loại vũ khí mà con người tạo ra. Bom nguyên tử còn để lại di hại lâu dài và không có thuốc chữa nhưng virus, dù giết hại hơn cả bom nguyên tử, nhưng có thể tìm ra thuốc chủng ngăn lại được và không để lại di hại như bom nên con người dùng nó để giết hại lẫn nhau. Phải coi đây là một hình thức chiến tranh chứ không phải là thảm họa đến từ thiên nhiên. Khi con người cố tình làm ra thảm họa để hủy diệt lẫn nhau thì đúng là lỗi tại chúng ta. Ai thắng ai thua thì nhân loại phải trả giá và rồi cũng sẽ bị hủy diệt.

    “Con bài” Đài Loan bỗng nhiên sáng giá kể từ khi ông Trump lên làm tổng thống vì sau gần 1/2 thế kỷ bắt tay làm ăn với Tàu Cộng, nước Mỹ đang phải trả giá bởi chính sự phản bội là sự tồn vong của người dân Mỹ. Bài học bán đứng và bỏ rơi bạn bè được khơi lên, và may mắn cho người dân Đài Loan là Mỹ nay quyết tâm giữ không để cho Tàu Cộng thống nhất. Không thể thống nhất bằng chiến tranh quân sự vì cái giá sẽ rất cao, có khi hủy luôn cả chế độ cộng sản; cũng không thể thống nhất bằng tiền vì Đài Loan là “một quốc gia” giàu có. Lãnh đạo và người dân Đài Loan, họ có quyết tâm và lòng can đảm, không theo cộng sản, và cũng không tiếp tay với cộng sản như một số người VN của chúng ta trong thời chiến tranh. Nếu đủ năng lực thì bọn Tàu Cộng đã thống nhất từ lâu. Họ đã bỏ mất một cơ hội khi Mỹ rút khỏi cuộc chiến VN. Thay vì tiến đánh thống nhất Đài Loan lúc đó thì họ chỉ đánh chiếm Hoàng Sa của VN. Tàu Cộng luôn coi Đài Loan như là phần đất của mình nên bây giờ bị chính Mỹ dùng làm con bài để chống lại họ. Lần này thì Mỹ đã học được bài học quá khứ và sẽ bảo vệ đồng minh và đối tác của mình để tự bảo vệ cho chính mình. Giờ là lúc Mỹ và thế giới phản công chống lại Tàu Cộng. Từ Tân Cương, Hong Kong, Đài Loan, là những vùng đất thuộc của họ cũng chống lại họ. Nay lại thêm Mỹ và đồng minh lân cận; lại có cả các nước Anh/Pháp/Đức tham gia vào nữa thì hỏi làm sao Tàu Cộng chống lại nổi? Đó cũng là hậu quả do chính họ đã gây ra tai họa cho nhân loại. Đã gây ra gió thì phải gặt bão.
    nv

 16. Trong khi nước Mỹ phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn ,
  Từ dịch bệnh cho đến kẻ thù kinh tế là Trung cộng . Từ
  đối nội lẫn đối ngoại .

  Thì Lập pháp lại bày ra một phiên toà vô bổ ,chẳng có
  lợi lộc gì cho lợi ích của nước Mỹ cả . Nhằm để truất phế
  một tổng thống đã không nắm quyền.

  Đảng dân chủ nên coi chừng cuộc bầu cử giữa kỳ ,
  hai năm tới đây . Có thể sẽ banh tuồng .

 17. 1/Ngài Trump không thể bác bỏ tuyên bố vói đam đông biểu tình trước điên Capitol và những gì xảy ra trong khi đám đông ,sau lời Trump .ùn ùn vươt rào cản “chiếm ‘ điện Capitol .Các dân biểu ,ptt ,cht quốc hội đềuu được an ninh ở đó đưa đi “trốn” Một số khác không kịp thoat ,tìm chổ núp(gầm bàn hay dâu đó). Chủ đích là tìm bà Polosi và vài dân biểu DC khác. Video gắn chung quanh trong QH đã được chiêu lại và điều này không chối cải được .Trong cương vị TT tại chức thì TT đang cười một cách khoái trá mà khong có biện pháp nào gọi là “cứu nguy ” chính phủ! Vậy làm sao ông ta tự phủ nhận trách nhiệm của một kẻ kích động làm loan ,chiếm QH ,và trách nhiệm của 01 TT tại chức. ( theo một dân bieểu thì ông và con trai con gái núp tránh bạo loan các con ông mếu mao run sợ trước đoàn người hung hản này,và và qua ,ong ta điều trân vụ việc,nghen ngào phải ngưng lại khi nhắc tới 2 đứa nhỏ và nổi run sợ của chúng ,Thật đáng cảm động ).
  2/Còn 01 video thư 3 sẻ đưa vào QH chieu ljại cuộc bạo loạn . Trump chỉ còn nhờ l/s ông ta mới mướn ,giỏi cải và tranh luận sẻ giúp cho cựu TT Trump thoát tội.Nhưng hình như này L/s không làm hài lòng Ngài Trump .
  Do đó Trump không thoát trách nhiêm của một tổng thống kich động bạo lực chống QH và đống trách nhiệm trên cương vị TT là đẻ sư việc xảy ra làm 5 người chết ,phá hoại tài sản QG ,phá hoại uy quyền QG và đẻ lại vết NHƠ mà từ hơn 200 năm nay ,bao đời TT không có một TT nào như Ngài TRUMP)

  • Hãy đăng lại những lời ông Trump “kích động bạo loạn” cho cả làng xem đi, nếu có??? Tại sao bọn đảng Lừa với những tên điếm chính trị gia ở QH không đưa ra được, mà lại dùng những video clips trong cuộc luận tội BẤT HỢP HIẾN này???

   • Nếu không có vụ Trump kich dông bạo lực ,noi trước đam đông thì không có vj ùa vào điện Capitol,phá hoại và tìm PTT và cht quốc hội (đẻ làm gì ? ) Họ được an ninh đưa đi nấp hoặc tự tìm chổ nấp trước một đoàn người hung hản. 5 ngươi chết trong bạo loạn ,trong đó có lẻ kể đến viên cảnh sáy VN cam cờ vn và sau này đã tự tử.Video trong QH ghi nhận sự việc và FBI bắt 200 người ,họ khai là do TRump xúi dục. C. S địa phowng không có quyền can thêp và Capitol nên phải điều vệ binh quốc gia. Họ tới đẻ giử trật tự cho QH chớ không phải tới đẻ chờ Pence tuyên bố là :b/c gian lận đẻ ào vào bắt các thành viên dân chủ . Pence không thể làm gì khácc hơn hoặc liều lĩnh tuyên bố b/c gian lận trong khi 60 vụ kiện của Trump tới các TA ,phần lớn do Trump bỏ nhiệm (2OO tòa từ thấp lên cao và cả TCPV)
    Nêu không có bằng chứng lời hiệu triêu trước bạo động ho đoàn biểu tình thì KHÔNG có phien LUẬN TỘI hôm nay. Nếu không có bằng chứng Trump kih động bạo lực thì,cung như 01 lần trưc đây trong lịch sử ,cung bạo động nhưng KHÔNG AI đứng đqfng sau .Cuội bạo loạn này bị giải tán ,sau đó một sô ra tòa và lảnh án .
    Họ đang đưa ra ,video ,lời TT kich động đám đông trước khi xảy ra vụ việc, và những VIDEO cung là bằng chưng (nếu không găn làm gì ) Và cuộc luận tội HƠP HIẾN có vậy Trump mới mời l/s mới tranh cải cho Ông …..

    • @trầntruồng..ní nuận như sau:
     “cuộc luận tội HƠP HIẾN có vậy Trump mới mời l/s mới tranh cải cho Ông …..”

     Bọn cuồng LỜ lập luận NGU NHƯ CHÓ, chúng chỉ biết SỦA trăng. Nếu vậy khi bọn Việt cộng đem ông bà của chúng ra đấu tố, cũng là HỢP HIẾN??? Mịa, HỢP cái con K….ẹc của Boác thì có.

 18. Ở đời có những thằng ngu hơn con chó, nó ngu mà nó không biết mình ngu chỗ nào, nò thù Trump, nó ghét Trump nhưng Trump đã về vườn rồi, bố Đần của nó lên thay thỏa mãn ước mơ của nó rồi

  Thế mà chung’ nó vẫn ra rả chửi Trump suốt ngày, nó thôi làm TT rồi sao còn chửi nó, trong khi bố Đần của chúng nó làm y như cứt thì chúng câm như hến, có giỏi thì chửi bố Đần đi, bố Đần thay Trump rồi đó

  Những thằng này ngu hơn con chó, ngu hơn con lợn, như thế chúng nó vẫn sợ Trump trở lại làm Tông tông nhưng Trump đấm C.. vào, nó là tỷ phú thiếu gì tiền … không như mấy anh đói rách Bill Lơn Tơn, Ô ba má, bác Đần … vào Nhà Trắng để kiếm tí cơm thừa canh cặn

 19. Trump không ra biện hộ cho chính mình thì thật đáng tiếc .

  Hôm qua tỉ số 56/44 nghị sĩ đã xác thực phiên toà này xem như KHÔNG VI HIẾN .

  Thủ tục trước mắt là luận tội tranh luận xem Trump có tội KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN hay không ? Điều này chắc chắn không ai có thể rõ hơn Trump .

  Bởi thế có hai khả năng sẽ xảy ra khi Trump thắng để thoát tội :

  Thứ nhất – Chính Trump phải ra trước toà xác nhận mình không có chủ đích KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN trong bài diễn văn hùng hồn vào ngày 6/1/2021 . Hành động đập phá QH và hăm dọa là do tự phát . Bảo đảm Trump thắng 100% . Nhưng điều này buộc Trump phải LIẾM LẠI những gì mình đã nhổ ra .

  Thứ hai – Nếu luật sư bào chữa giỏi và đa số Thượng nghị sĩ CH hèn theo Trump xoá tội . Thì chính các luật bào chữa cho Trump , và các Thượng nghị sĩ CH đã buộc Trump LIẾM LẠI những gì hùng hồn mà Trump đã phát biểu vào ngày 6/1/2021 .

  Cái NHỤC của chiến thắng của Trump để thoát tội KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN là hành động TỰ MÌNH NHỔ RA rồi hôm nay phải TỰ MÌNH LIẾM LẠI !

  Thế thì tại sao phải mướn luật sư cho tốn kém , không tự mình biện hộ đồng thời xin lỗi những người ủng hộ mình đã hiểu lầm lời phát biểu của mình nên dẫn đến BẠO LOẠN . Nhất cử lưỡng tiện chẳng thua chi Hàn tín luồn trôn giữa chợ có tốt hơn không , còn được mang tiếng thơm biết nhẫn nhục xứng mặt ANH HÙNG .

  Đàng nào lỡ NHỔ RA giờ đây cũng PHẢI LIẾM LẠI để thoát tội . Tại sao không chọn con đường có ý nghĩa hơn ?

  • Đây là vụ án chánh trị ,ảnh hưởng đến uy tín và tiềm
   lực chánh trị của hai đảng . Cho nên họ phải dùng mọi
   phương pháp để bảo vệ cho phía mình . Cho dù họ
   phải muối mặt ,hay làm gì đi nữa để bào chữa và bảo
   vệ cho đảng phái chính trị của mình ,họ cũng phải làm .

   Trump đã rời ghế quyền lực ,tại sao họ không đưa ra toà
   hình sự, mà phải cố gắng đưa ra “toà chánh trị” .

   Hai bên đều cố gắng đưa ra những bằng chứng “rùng rợn”,
   “trầm trọng hoá sự kiện” để buộc tội lẫn nhau .

   Tư pháp,tối cao pháp viện chọn cách đứng ngoài trong
   vụ lùm xùm này .
   Ai trông chờ sự thật sẽ được sáng tỏ ,thì sẽ phải thất vọng.

   Phiên toà này đáng lẽ không nên có,là một vết bẩn cho
   lịch sử ,cho nền dân chủ của nước Mỹ .

   • Với một nước Mỹ truyền thống tự do và dân chủ mới có cuộc luận tội Trump tai QH hôm nay.Đây là “luân tội” của QH chớ không phải là Tòa An. Đay là v/đ chính trị không là vấn đề hinh sự đẻ đưa ra TA hình sự .Vụ ” làm loạn xâm chiếm tòa nhà QH ” ,đã bắt 200 nguời ,có cả thủ lảnh băng nhóm Cuồng Trump ,nghe theo Lời kich dông của cựu TT Trump và có bằng chứng bằng lời hiệu triệu của Trump vói đám đông trước đó,vói cái cười thỏa mản khi ngồi ở TBO nhìn diển biến cuộc “xâm chiếm ” này và không chịu trách nhiệm ,mặc dầu có 5 người đã chết…Video chung quanh phía trong QH đang lần lượt chiếu lên đẻ hổ trợ cho cuộc luận tội này,,,Đây không phải là “trầm trọng hóa sự kiện ” mà chính sự kiện này đã (hóa) trâm trọng rồi .
    TCPV không chọn đứng ngoài vì TA hay luật pháp độc lập trong vụ này,chỉ khi có khiếu nạị,tranh tụng vi hiến ,vi pháp thì mới xét xử…Người dân chẳng có gì thất vọng vì sự thật vẫn là sự thật ,không bóp méo vo tròn ,không làm khác đi được .Sự thật là hàng triệu người ở Mỹ và trên thế giới đêu nhìn thây một TT Mỹ kich động bạo lực ,một đám đông tràn vào xâm chiếm QH làm loạn trong đó ,khiến 5 người chết ,hàng trăm người bị bị bắt và người đứng đầu là TT bj thất cử…
    Làm gì có 2 bên đưa ra bằng chứng rùng rợn . Chỉ có 01 bên đưa sự kiện “bao loạn ở QH ngày 6/1 và luận tội cựu TT GÂY RA mà thôi. Cũng như cuộc luận tội vẩn đúng vì KHÔNG AI DƯỢC QUYỀN NGỒI TREN PHÁP LUẠT.
    Trump có thể thoát tội nhưng vết DƠ do Trump đẻ lại vẫn còn mãi trong lịch sử nước MỸ.

 20. Kêu gọi biểu tình để “KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN” cũng chẳng ra
  kích động bạo loạn . Nhìn những người biểu tình kia ,chẳng có
  cái vũ khí gì cả, ngoài cái cán cờ và mấy cái loa . Sau khi xông
  được vào điện Capitol rồi thì chẳng biết làm gì cả ,chủ yếu là
  chụp hình, quay phim …tự sướng . Không có kế hoạch mà cũng
  chẳng có tổ chức gì cả .

  Thêm vào cái tội “Gây chết người ” cho thêm mạnh mẽ ,nhưng
  cũng chẳng có gì thuyết phục cho lắm . Một phụ nữ ,không có
  vũ khí ,quấn quanh mình bằng một lá cờ ,nhẩy qua khung kính
  vỡ ,bị trúng đạn ,máu chan hoà … Cảnh sát sử dụng vũ lực quá
  đáng hay chuyện gì đã xảy ra ,có trời mới biết ,chìm vào bóng tối .

  Biểu tình tan rã ,bình yên họp hành suốt đêm .Mấy ngày
  sau ,mới thông báo thêm vài người chết nữa . Mắc dịch hay
  mắc gió ,hay chuyện gì đã xảy ra ? Trời mới biết ,chìm vào
  bóng tối .

  Bên tố cáo thì đưa ra cái tội danh trời ơi đất hỡi ,bên bị
  cáo thì cố gắng che đậy bằng cách chối bỏ bạo loạn, lên
  án bạo loạn .

  Sự thật chắc không bao giờ được sáng tỏ .

 21. Những thằng đã lỡ chửi Trump bây giờ cũng kẹt thiệt, Trump so với tụi Lừa còn hơn ngàn vạn lần
  Chúng nó mong cho Trump xuống, thì Trump đã xuống, nhưng Lừa thì quá ẹ, quá mất dậy nên chúng nó không dám ca ngợi Lừa ra mặt mà chỉ chửi Trump
  Ừ thì nay hết Trump rồi còn chửi gì nữa, Lừa của chúng nó đã lên thay rồi, mà Lừa của chúng nó làm được cái gì cho dân?

 22. Một thằng Đần làm lãnh tụ giả, ngày nhậm chức giả, quay phim trước hai ngày rồi chiếu bắt bà con tin là LIVE, ở Nhà Trắng giả. Ai cho anh Đần ở Nhà Trắng thiệt?
  Anh Đần mất trí người ta đưa anh lên làm bù nhìn múa may cho vui mắt thiên hạ, thề mà nhiều thằng ngu liếm Lừa không dám chê Đần
  Những thằng chống Trump, chửi Trump ở điễn đàn sao không chửi Đần? Chúng nó chửi Đần thì ngượng miệng chẳng lẽ chửi Trump lại chửi Đần, mà ca ngợi Đần thì lại ngu hơn chó, vì Đần quá tệ

  • Tin này(NVQG 10/02/2021 at 18:13Một thằng Đần làm …”mà đưa lên YOUTUBE câu Views để kiếm tiền uông Starbuck thì tuyệt .!
   Còn không thì CĐ youtube câu views kiếm tiền sẻ chộp lấy và sẻ “dui dẻ ” vì có nguồn “Fake News” dể khai thác .Báo VCcung khai thác và nhất là 3câytrúc lại có trân h…hay K.A ,hoạc tên thiếu tá tự xưng ĐVA ,theo hầu cs cuối đời sẻ có “dử liệu’đẻ khai thác thanh bài viết ,tren đài Vỉnh Long hoặc đài của tên Mai-cồ (Nam Cali.,trên báo CA Sai-ghềnh ….Chẳng ai chưởi Trump nếu không có những thằng cuông Trump đến phát điên ,phát khung chưới một cách mất dạy ,khốn nạn và thiếu giáo dục những người không thích Ông TT Trump mà bỏ phiếu cho người ra tranh cử khác đảng của Trump .Họ khong cuồng Biden như tụi bây gán ép mà họ chỉ xử dụng quyền bầu cử ,quyền tự do bầu chọn người làm TT khác vói Trump mà thôi. Có gì sai trái trong việc chọn người ưng cử TT? Đâu phải cs ,đảng cử dân bầu >Ngoài ra Mỹ có 2 đảng chính ,chớ đâu đọc đảng như csvn?
   Kẻ góp ý thất vọng vì đã coi NTCMvà TĐ là 2 người có vẻ viết đứng dắn có kiến thức trên ĐCV
   có thể thêm được hiểu biết ,nhưng nay thì quả là thất vọng về vụ b/c My và Cuông Trump như đá diển ra. TĐ cung như những tên ở Đức ,Canada (phần lớn là con cháu cs qua đây) đã lạp lại .
   coi phien luận tội Trump là vi hiến là tròhề mà l/s bào chửa cho Trump vào đề quá chậm suýt bị Trump chưởi. Ông ta cung nói “vi hiên” và một tên TNS CH (phe Trump)CHO LÀ TRÒ HỀ Một ten khác thì viết là ‘xét tộiTrump là xét tội luôn cả 46 TT khác” Nghỉa là lấy 01 dử kiện rồi kết luận chung . Mà TT nào costooij XÚI DỤC DAN LÀM LOẠN ,CHIẾM ĐIÊN CAPITOL NHƯ TRUMP KHÔNG ?
   Đây la vụ xử Trump về kich động bạo loạn tạ đồi Capitol và làm mất mạng 5 người (Không kể bị thương và sợ tội tự tử).FBI bắt nhiều người bạo loạn trong tòa nha lập pháp có cả kẻ cầm đầu nổi loạn . Chúng đều khai bj khích động bở TT Trump. Đây là v.đ thuộc hiến pháp .luật pháp mà biết được chỉ xẩy ra một lần và bị dẹp loạn ,nhưng KHÔNG PHẢI TT LÚC ĐÓ XÚI DỤC như đặc biệt ,lần này..
   Đây là TT Trump xúi dục sau khi bị thua phiếu ,sau những vụ kiện cũng thua ,sau những áp lực thay đổi phiếu cũng không được ,nhưng vẫn cố níu kéo ,vẫn cố gắng đuổi những người củ đẻ đưa ngươi mình vào (như BQP) hay TCPV ….Trump bị mất chức TT vì người ta thấy 4 năm nứã nếu còn Trump ,Mỹ sẻ trở thánh Nga và Trump sẻ là Putin ,là Tâp Cẫm Binh là kim ủn ỉn ,là Np trọng …
   Ngoài ra Phiên toà Luận tội Trump được Ha viện và Thượng viện (CH và DC)bo phiêu “Không vi hiến”,tức khong phải là trò hê như Trọng Đạt “phát lại” và cs tên suy rộng ra tới 46 TT khác bị luận tội .
   Phải nhớ cái tọi của Trump là Kixh Động bạo lực tàn phá có chế có 300 năm của Mỹ không có 01 Tổng hống nào làm trước đó và có lẻ cả về sau. Và Tội gây loạn đẻ dành chức vị TT là mọt tôi nên có biện phsp xử phạt mói công bình cho 5 người đã chét ,cho bao người bị bắt (200 người) và an ủi cho nhóm vệ binh QG được đưa đến đẻ bảo về Tòa nhà lập pháp…
   TĐ và những ai đó nên coi phien xử này nằm tong 4 chử “KICH THÍCH TẠO LOẠN của vị TT chỉ còn không mấy ngày nữa là bàn giao cho người kế nhiệm .Không lẻ vói tội danh xúi dục như vậy sau mấy ngày hét làm TT thì coi như Bỏ qua sao?
   Trọng Đạt dã không nhìn thấy trong điểm của lần xử này.
   Nhưng có thể là TRUMP vẫn có thể thoát nạn ,dù CH nay có nhiều người đã thấy rỏ hơn diện mạo của TRUMP và đã đưng về phía “luận tội”.

 23. Lịch sử Mỹ với các tổng thống đều đã đóng góp theo ý dân và ý Chúa trong lịch sử. Khó có thể nâng công hay đổ lỗi tất cả cho các vị tổng thống. Các tổng thống đều thừa hưởng tình trạng chế độ trong thời họ nhậm chức.

  Trong bài này, Trọng Đạt, “Người dân ít ai để ý tới chuyện truất phế Tổng Thống nhất là trò hề như cuộc xử án ngày nay, họ chán chường thất vọng vì ngành Lập Pháp coi Hiến Pháp như một mớ giấy lộn và ngày càng đi vào con đường bè phái dơ bẩn.”
  “Hầu hết các nhà bình luận, các chính trị gia đều cho rằng truất phế một vị TT không còn tại chức là vi hiến nhưng các ông bà dân cử vẫn tiếp tục cái trò múa rối này.”

  Trong bài viết trước về các tổng thống Mỹ, Trọng Đạt có viết, “Thí dụ Jimmy Carter, Tổng Thống thứ 39 của Mỹ, ông là nhà đạo đức nhưng làm thiệt hại cho Kinh tế và chính trị Mỹ:tỷ lệ lạm phát, thất nghiệp cao, khủng hoảng chính trị tại Iran…”

  “Jimmy Carter knew how to lecture and address the nation, but not how to successfully lead the nation.” (American Presidency: Recalling the Failures of Jimmy Carter, Natália Poláková)

  Doud TenNaple in exile cho rằng cần lôi Jimmy Carted ra mà impeach.

  Cái trò hề để đổi hiến pháp Mỹ truất phế tổng thống Trump sẽ gây ra rất nhiều vấn đề.

  Tức là nước Mỹ sẽ cứ mê ngủ tiếp tục mà đàn hặc 46 tổng thống còn sống hay đã chết mà không có mở mắt ra thức giấc để thấy Đảng Cộng Sản Trung Quốc (=CCP) đang gây thế lực bành truớng tại Hoa Ky qua tổng thống Biden.

  LOL. Look up and Have a good time laughing with a cat lawyer.

  Người dân Mỹ hôm qua và hôm nay đã có trận cười giải lao với vụ impeach Trump bằng con mèo luật sư Ponton ra tòa Feb 9, 2021 qua zoom:

  ‘I’m here live. I’m not a cat’: Lawyer can’t turn off kitten filter during Zoom court appearance (During a virtual court proceeding on Tuesday in the 394th Judicial District Court in Brewster County, Texas, attorney Rod Ponton logged on to the meeting with a cat filter emblazoned across his screen.)

  Have a great day to All.

 24. Trong nhà thì đấm đá nhau loạn cào cào,
  Ngoài ngõ ,thì Âu châu bắt tay với Trung cộng .

  Khủng hoảng y tế ,dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn.

  Không biết tương lai của nước Mỹ đi về đâu ?
  Hồi trước còn đổ trách nhiệm cho Trump ,lãnh đạo tồi .
  Bây giờ đổ thừa cho ai ?

  • Có thể họ sẽ đổ thừa cho tụi…Mít đặt thì thấy bà luôn!
   Nếu biết vậy hồi đó mình đi theo…VC thì bây giờ khoẻ re như bò kéo xe hỉ bác Tưởng?

 25. Trọng Đat nói “ luận tội Trump sau khi Trump về vườn là trò hề “
  Có câu trả lời cho ong Đat. nè:
  Một bác sỹ Mỹ đã vi’ việc luận tội Trump như vầy :

  Tôi là một bác sỹ, tôi làm việc sai trái gây ra nhiều tai họa
  cho bệnh nhân.
  Tôi về hưu, tôi không bị kiện cáo, phạm tội gì hết.

  Theo lối nói của ông Đat thì người Bác Sỹ đã nói đúng …
  ( Não chưa bằng năm’ tay, hay cuồng ?)

  • Ông hiểu chữ truất phế chứ hả ? Truất phế một tổng thống và kết án một thường dân là hai việc khác nhau.

   • TT Trump không còn là TT Ông là một thường dân nhưng một thừờng dân dặc biệt “cao cấp” vì được chính phủ uu ái cung cấp tìền bạc nhà cửa, vp nhân viên gác cổng sai vặt ,tài xế…và đủ thứ. Vậy Ông vẫn có trách nhiệm vói QG Dân tộc …Vậy đem công dân cao cáp đó ra xử về tội vi hiến “XÚI DỤC LÀM LOAN NƯỚC MỸ” đó ,nhất là sự phạm tội (nếu có) chỉ xảy ra không lâu (trong khoảng trên dưới và tuần trước khi mất quyền hạn TT) khi còn trong chức vụ TT mà thôi (ở nhưng ngày cuối cùng).Sao lại không được.?
    (Sau khi nhe luạt sư biện hộ của Ngài công dân ưu hạng Trump mơ đâu bằng; Xử Trump là VI HIẾN.QH 2 đảng CH DC bỏ phiếu và kết quả KHÔNG VI HIẾN…)

    • Ủa sao kỳ dzậy cà?
     Nếu Trump xúi GIỤC thì đám đó mới làm loạn.
     Còn nếu như xúi DỤC thì tụi trần truồng lo…chơi mệt nghỉ chứ chúng nó đâu có rảnh háng mà đi làm loạn?

  • Anh 81 này nói hơi ngu: BS nào mà đi nói ngu xuẩn như vậy, BS học cao hiểu rộng không có ngu đần như anh, dốt nát như anh, anh đặt ra chuyện ngu để buộc người khác phải tin anh à?
   Thế mà cũng đòi lên mạng
   Đã dốt đã ngu thì câm cái miệng đi là hay nhất

    • Em Andy này Liếm đít Lừa kỹ quá nên không nói tiếng mẹ đẻ được
     Em muốn nói cứt lừa thơm quá, em liếm lỗ đít Lừa sướng qua mà đếch nói được

 26. Biden làm TT nước Mỹ là TT của toàn dan Mỹ như bao TT khác và như TT Trump .
  Vi có sự chia rẻ giửa CHDC do Trump cố tinh tạo ra như chưa bầu cử đá biết có gian lận ,thua vân cú lảm nhãm là mình thắng thỏa mản kiêu căng của mình và thách thức kiện bộng ,xúi biêu các thống đốc CH và cố gắng lật phiêu bầu dù 60 vụ kiện bị bác bỏ hay thua vì KHÔNG BẰNG CHỨNG …Và vụ bạo động ở Capitol d Trump xúi dục,những ngừi đó một sô tràn vào QH bị bắt và đều khai nghe theo TT Trump kêu gọi khiến QH xử cựu TT nhà ta , Đó là luật pháp .Nó chẳng dính líu gì tới vụ Ong Trump tuyên bố là TT của người Mỹ ,của cả CH và dân chủ (không vì đó mà bỏ qua kẻ phạm tội!)
  Chẳng ai vì không bắt tay làm lành vói kẻ phạm pháp mà gọi người đó là tồi tệ nhất !

  Ong Biden đoàn két dân tộc Mỹ nhưng không có nghỉa là ông đẻ mạc hoặc thỏa hiệp vói kẻ có tội vói tổ quốc mà luật pháp đang xét xử công bằng !

 27. Truất phế/Luận tội/Đàn hặc ông Trump lần thứ hai cũng đồng nghĩa với….Bắc Cụ cho Trump lần thứ hai. Điều này nói lên một sự thật là bọn đảng Lừa, bọn cuồng LỜ, và đám TTTT ở Mỹ đang rất lo sợ ông Trump và hơn 74 triệu người dân Mỹ (LEGAL) sau lưng ông Trump.

  • Trump là thứ rớt đài, sắp sửa vào nhà đa’. Còn cứ tri thì DC có
   nhiều hơn CH. Vậy lấy lý do gì phải sợ Trump ? Trump bây giờ
   người trong đang. CH , nhiều người đã muốn tri. tôi. Trump nữa mà

   • Anh 81 này cũng loại Liếm Lừa, một anh liếm ngu và đần, bởi thế anh mới ca ngợi thằng Đần
    Anh này tư tưởng cu li cu leo mà đòi dậy người khác

     • Những người ủng hộ Trump vì Trump làm viếc tốt, còn những thằng ngu liếm đít Lừa, ăn cứt Lừa là chó, như Andy không là chó à?

   • Hahaha.. quá đã! “Trump đã rớt đài, sắp vào nhà đá. Vậy lấy lý do gì phải sợ Trump ? và vì Trump có tội.”
    Cho nên Trump về nhà chỉ đi cà nhong lang thang cầm gậy đánh golf thì ai mà sợ, lại còn thêm bị tội nữa, ghê thật! Có chắc không Sợ không?
    Theo tôi thì Trump chấp nhận thua game đầu dù cái “đầm lầy” đã lộ rõ nhưng nó quá rộng lớn, quá mênh mông nên Trump cần 300 triệu dân Mỹ thấy mà “sáng mắt sáng lòng”, mà cùng ông tát cạn, bắt sạch cái đám quái vật phá hoại nước Mỹ, cũng như ông chấp nhận làm một tấm…Bia đỡ những viên đạn thù “impeachment” cho những người ủng hộ chính nghĩa MAGA của mình để chuẩn bị cho những trận đánh kế tiếp năm 2022-2024.

    Chắc Người 81 hổng tin tui?
    Đát sì Ô kề,…”no star where …nor brốp lầm”.

    Vậy tôi xin trích vài đoạn phỏng vấn của Tucker Carlson Tonight, với ông Victor David Hanson xem ông nói gì về vụ impeachment này:

    Democrats’ Relentless Pursuit of President Trump Has Eroded Key Institutions
    Stacey LennoxJan 14, 2021 4:11 PM ET

    Impeachment 2.0 started yesterday. While it appears voters in key states would prefer that Congress move on to deal with pressing issues, Democrats aren’t listening. The left has been talking about impeaching President Trump since before he was elected. In May of 2019, Representative Al Green (D-Texas) told America why it was important: “I’m concerned if we don’t impeach this president, he will get re-elected.”

    This was echoed again yesterday by Representative James Clyburn. In his speech on the House floor, he said:
    If we do not hold him [President Trump] accountable and remove him from power a future attempt could very well be successful. This president must be impeached and convicted, and he must be prevented from ever attempting to seize power again.
    …………………

    Rồi, hãy coi ông Hanson liệt kê những hành động, những lời nói này coi Ai bị đáng tội hơn Ai?:

    “Victor Davis Hanson appeared on Tucker Carlson Tonight last night after the vote to impeach passed the House. He made several important points. First, he called out the hypocrisy of Democrats in using incitement as a charge. He noted the rhetoric of some Democrat leaders in the recent past:
    * Nancy Pelosi tearing up the State of the Union address on national television
    * Chuck Schumer outside the Supreme Court, while it was in session, telling Justices Gorsuch and Kavanaugh they would not know what hit them and would pay a price for their decision in a case
    * Vice President-elect Kamala Harris promoting the Minnesota bail fund to help release people arrested for violent behavior during the summer riots
    * President-elect Joe Biden saying he would like to take Trump behind the gym and beat him up.”

    Và cuối cùng hãy xem ông Victor David Hanson đã kết luận ai là mục tiêu trong cuộc impeachment này?(Hanson là giáo sư trong (The Hoover Institution at Stanford University Hoover )

    “This is also why you hear outrageous accusations about Republican members being involved in the riot at the Capitol and the attempt to paint 74 million Trump voters as complicit in or supportive of the violence that day. It is stunning that ten Republican members can’t see this attempt to demoralize and divide the party. It is even more alarming that Mitch McConnell is so wobbly as not to call out how absurd it is to hold a Senate hearing to remove a president that has already left office.
    This is no longer about President Trump personally. It about millions of voters who expect our leaders to protect us from the attacks on our freedom to speak, engage in commerce, and move freely. As Hanson noted, every action has an equal and opposite reaction. At least we know whom to challenge at the ballot box in two years.”

    Những đoạn trích trên là nguyên văn và ông Hanson là giáo sư của:The Hoover Institution at Stanford University Hoover.
    Nếu Người 81 còn nghi ngờ tui xạo thì có thể vào “pjmedia.com” xem để so sánh.

 28. Ông Biden đã từng tuyên bố là ông làm tổng thống ,nghĩa
  là làm tổng thống của cả hai :những người bỏ phiếu cho ông
  và những người không bỏ phiếu cho ông . Có ý muốn hàn gắn
  tranh chấp của nước Mỹ ,tranh chấp của hai khối Dân Chủ và
  Cộng hoà .

  Đưa ông Trump ra luận tội ,rõ ràng là đấm đá nhau giữa những
  đại diện của hai đảng DC và CH .

  Nếu ông không thể dàn xếp được chuyện này ,thì đây là thất
  bại lớn nhất trong nhiệm kỳ và sự nghiệp tổng thống của ông.

  Bốn năm nữa thật là một quãng đường khó đi . Ngày xưa
  ông liên thủ với bà Pelosi để đối phó với Trump . Nay ông
  phải gạt ảnh hưởng của bà Pelosi ra khỏi con đường làm
  tổng thống của ông . Đã đến lúc ông phải cứng rắn ,chọn
  con đường cho mình . Kẻo thiên hạ sau này sẽ phê phán
  ông là một tổng thống tồi tệ nhất của nước Mỹ .

  Nếu ông cảm thấy không thể kham nổi , ra tranh cử làm
  chi ,cho khổ cái thân già .

 29. Ông Trump đã thua một cách thảm bại do luật pháp Mỹ cho dù ông đã chuẩn bị kỷ với sự bổ nhiệm hơn 200 thẩm phán cấp liên bang lẫn tiểu bang và ba vị thẩm phán Tối cao pháp viện để nâng tỷ số 6/3 nghiêng về phía mình .

  Nói chung nếu THƯA KIỆN ra toà do gian lận bầu cử TT năm 2020 , Trump nắm chắc chắn phần thắng 100% !

  Nhưng chơi dao ắt có ngày đứt tay , đi đêm nhiều ắt có ngày gặp ma . Đã hết nhiệm kỳ nhưng vẫn bị xét tội TRUẤT PHẾ , rõ đúng hôm nay Trump phải trả tiền một cách lãng nhách để thuê mướn luật sư cho vụ thưa kiện MA QUỶ này , vì bản thân không dám ra trước Quốc hội đưa tay lên thề hữu thệ .

  Thượng viện như một Bồi thẩm đoàn đang xét xử Trump về tội KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN gây chết người .

  Trump phải chối bỏ kích động , lên án bạo loạn , phản bội chính mình và người ủng hộ mình như Da trắng thượng tôn hay Prouboy . Điều này đồng nghĩa Trump chấp nhận hèn mọn , chấp nhận sự bào chữa của luật sư , chấp nhận sự tha tội của Cọng hoà Thượng viện cho rằng chính bản thân Trump không can phần KÍCH ĐỘNG bạo loạn ngày 6/1/2021 nhằm được YÊN THÂN !

  Vậy đâu là con người thật của Trump và đâu là sự thật ?

  Phiên xét xử đang tiếp diễn tại Quốc hội Mỹ . Nếu Trump anh hùng hãy xuất hiện tại phiên xét xử này , trên cương vị của một Cựu Tổng Thống Mỹ đưa tay xin thề hữu thệ , xác nhận ý nghĩa của mình khi phát biểu tại đám đông biểu tình trước khi xảy ra bạo loạn tấn công vào Quốc hội .

  Vì sao ? Vì hậu quả của bạo loạn có 5 thường dân Mỹ đã chết và hiện tại 200 người đang lĩnh án !

  Bởi thế LUẬN TỘI TRUẤT PHẾ Trump lần 2 bản chất đúng là một Gamble chính trị . Nhưng từ cuộc chơi này sẽ phơi bày bộ mặt thật của những kẻ anh hùng và hèn hạ .

  Chúng ta hãy chờ xem . Riêng kẻ sờ voi này hy vọng Trump sẽ xuất hiện tại phiên luận xử để minh chứng cho một SỰ THẬT về Trump và Đảng Cọng Hoà .

  • Anh này thật đúng là loại Mù Sờ Cu Voi, anh sờ cặc voi xong la toáng lên cho bà con biết một sự thật anh tìm ra: Con voi như cái chầy giã cua, giã gạo …
   Nói cho ngay anh ra vẻ ta đây đàng hoàng, hiểu biết nhưng cái hiểu biết ba xu của anh toàn chổi cùn rế rách, lý sự kiểu Ba giai Tú xuất
   Anh Liếm đít Lừa kỹ lắm, cứt lừa thối hoắc mà sao anh cũng khen thơm được hà

   • Cái com này chỉ có một luận điệu chươi bởi bậy bạ chó chẳng nói lên được điều gì phản bác Mù sờ voi.
    …tuy là viết lung tung đẻ chưởi người , hăn vẫn còn thua xa hồ bắc cụ và tudo,cơm cháo.
    NVQG (ngừời vit quáng gà) chưa xúng làm học trò “CHƯƠI” của 2 tên này.
    Hắn được cái khen cứt Thơm VOI THƠM và nhiều hơn ,không sợ Đói thôi

   • Anh NVQG này có lần tự xưng cựu đại úy. Anh không có khả năng suy luận, viết lách.
    Anh chỉ chuyên nghề chửi bậy tục tĩu. Mà chửi cũng ngu luôn. Lâu lâu anh còn đổi nick khác nhưng người ta nhận ra ngay vì cứ nhai đi nhai lại vài câu chửi bới cũ kỹ. Anh xưng là “thượng úy” tôi tin hơn. Sĩ quan QLVNCH làm gì có loại mất tư cách và kém cỏi như anh. À, mà cũng có thể có, tập thể nào cũng có thành phần cặn bã sống lâu lên lão làng.

  • Càng theo dõi càng thấy lộn xộn ,chẳng biết đâu là sự thật .
   Bị truất phế vì tội “Kích động bạo loạn ” ,nghe nó quen quen
   giống như mấy cái tội danh của toà án Vi -xi : “Lợi dụng quyền
   tự do ngôn luận để kích động chống phá nhà nước”.

   Không biết tội danh “kích động bạo loạn” có phải là một
   tội danh chính đáng hay không ?

   Sao đảng Dân Chủ không tìm một tội danh khác nhỉ ?

   • Nhiều toi danh…
    …nhung MỘT mang tội danh “Xúi Giuc’ hay “kích động Làm Loạn” là đủ…
    Chính đáng chớ sao không ? nếu một QG khác như VN/Hồ Bắc Cụ 45 chẳng hạn ,là “cướp chính quyền”… .
    Đừng đem CSVN vào đây so sanh ,vì VC nói nhưng không có gì ,chỉ là vu khống một cách trắng trợn đẻ bỏ tù người dân mà thôi!(có thấy cuộc bạo động nào ở VN ùa vao chiếm QH khiên Kim Ngân và cả QH chay trốn chưa?)
    Còn đây là chuyện có thật đã xảy ra loạn đả trong tòa nhà QH ,noi bất khả xâm phạm khiên bà chủ tịch QH và nhưng người trong phiên họp đó ,cả CH DC và có ca vị PTT của Trump và đã có đánh nhau sung nổ ,đập vở của kinh ,phá hoại tài sản QH và co 5 nguời thiệt mạng do lời xúi dục của vi tổng thóng thua phiếu b/c nên nổi máu cowboy xúi nhóm thương tôn da trăng ,nhóm 3 k làm loạn !
    Tội danh lớn vậy còn tìm tội danh nào nữa dzậy?

  • Lưu Manh, tham nhũng, chơi gái ngay trong WH, dối trá lừa gạt phản quốc hại dân KHI ĐANG LÀM TT Mỹ, đó chính là: Bush cha, con, Bill Clinton, Ô Bá Mà và tên HỀ GIÀ lú lẫn Bai ĐẦN ĐỘN. Ông Trump đã làm rất tốt và xuất sắc trong cương vị TT Mỹ. Không nên dùng quá khứ khi còn là thương gia để nhập nhằng với những thành tựu mà ông đã làm được cho nước Mỹ và thế giới. Trung Đông im chiến tranh, hòa bình cho Do Thái và khối Ả Rập, Bắc Hàn ngưng bắn hỏa tiễn, bọn Tàu cộng bớt hung hăng trên biển Đông, kinh tế Mỹ phát triển chưa từng đạt được trong nhiều thập niên trước kia, v.v. Nhớ lại xem ai đã bán Uranium cho Nga, khơi dậy chia rẽ chủng tộc tại Mỹ, ai đã chơi gái ngay trong WH, ai đã đẩy nước Mỹ vào chiến tranh ở Trung Đông vì quyền lợi dầu mỏ riêng tư, ai đã tạo điều kiện và cơ hội cho bọn Tàu cộng trở nên hùng mạnh như hiện nay, v.v. Bọn TT kể trên đã được lịch sử và nhân dân Mỹ xếp hạng là những TT tồi tệ nhất của nước Mỹ. Trong khi đó ông Trump được coi như là một TT được dân chúng Mỹ yêu mến và kính trọng nhất. Ai đã được Tập Cận Bình đón tiếp trọng thể nhất chưa từng có trong lịch sử của đảng CS Tàu và ai đã phải chui đít máy bay mà đi gặp Tập Cận Bình??? Lưu Manh và Nhục Nhã là TT nào đây????

   • Sao không đưa tên trùm bốc hốt Trump
    vào luôn. Trump đã từng nói thẳng là bốc hốt thằng tay mà. Trump thừa rồi. Trump về nhà đuổi vịt rồi. Còn thương Trump thì nên cuốn gói về với Trump đi ông bạn ơi. Ở đây phun bây. ra làm gì. Vậy
    tính chơi bài “thằng làm vua, thua làm giặc “
    sao. ?

  • Nếu nói Trump lưu manh thì chưa chắc. Trong sanh sách bọn có quyền hành mà dùng thủ đoạn lưu manh thì phải nói đến con quạ già Pelosi và Nguyễn Phú Trọng. Trump đã kết thúc nhiệm kỳ sao vẫn cố tình lôi ông ấy ra truất phế thay vì xét xử một công dân bình thường ? Đấy mới là trò hề của con điếm già chính trị, con mụ này mà trợn mắt thì cái đám đàn ông cu mu bên dân chủ tịt ngòi. Pelosi lẽ ra phải sánh đôi với Nguyễn Phú Trọng mới hòa hợp.

 30. Theo tac gia² Trong Dat : luan toi Trump khi da² man² nhiem ky là ” tro he’ ” . Noi’ nhu vay là nhung² vi tong ² thong’ sau này, sau khi bi that’ cu² nhiem ky 2 co’ quyen’ quay pha’, xui’ duc, ho hào nhung² nguoi ung² ho cho Him xuong’ duong, tan’ cong vào nhung² co so² Cong quyen’ , dot’, dap pha’ se² ko bi luan toi vi’ ong Tong thong² da² man² nhiem ky và ve vuon’ tro² thành pho’ thuong’ Dan nam bo roi . Thi’ du cu the² là ong Biden se² ra tranh cu² nhiem ky 2 vào nam 2024, sau khi that’ bai, truoc’ 1 tuan le² trao quyen cho tong² thong’ dat’ cu², ong Biden ho hào, khich’ dong nhung² nguoi bo² phieu’ cho Him, tan’ cong vào Quoc’ hoi, toà Bach oc’, và cac’ co quan dau’ nao² cua² My², nhu vay dang² CH ko co’ quyen luan toi Biden ?????

  • @vy….Đặt những câu hỏi NGU. TT sau khi hết nhiệm kỳ trở về làm…thường dân. Nếu phạm tội, họ sẽ bị ra tòa xét xử như những người dân bình thường khác.

   • Trong trường hợp này đảng Cộng Hòa sẽ không cần truất phế Biden vì ông đã rời nhiệm sở
    Trước hết đảng Cộng Hòa không chơi bẩn
    Thứ hai đảng Cộng Hòa không cần gian lận, không cần ăn cắp phiếu như con Lừa, con Lừa chẳng chó nào nó bầu nên phải ăn cắp của người ta làm của riêng
    Thằng ăn cắp mặt trơ như mặt thớt

   • HBC, Dai da so’ TNS cho ràng le procès de destitution de Trump est conforme à la constitution . Nhu vay HBC NGU hay cac thuong nghi si² My NGU ????
    Nong cuong’ là benh Tam Than’ do’, biet’ chua HBC ?????

   • Ho Bac Cu!, dai. da so’ Thuong Nghi Si² My cho ràng : le procès en destitution de Trump est conforme à la constitution Américaine. Nhu vay ong HBC NGU hay cac’ TNS My² NGU ???, Nong cuong, Cuong’ tin’ là Benh Tam Than do’ HBC.

 31. Trích: “Để kết thúc bài này xin trích ý kiến của TS Tạ Điền, ​​giáo sư tại Trường Kinh doanh Aiken, Đại học Nam Carolina (5):
  “Luận tội TT Trump đã mãn nhiệm là sự ô nhục của nền dân chủ Mỹ
  Việc phe cánh tả luận tội TT. Trump đã mãn nhiệm là một trò hề, trút giận cá nhân! Hệ thống dân chủ bị chiếm đoạt bởi những kẻ bất lương!”

  Lời nhận định được trích ở trên của TS Tạ Điền thật là chính xác.
  Cũng như các giáo sư luật, các học giả về Hiến pháp đều lên tiếng trò “Impeachment trail” này hoàn toàn vô nghĩa, vì nó vi hiến.

  Nhưng tại sao băng đảng Dân Chủ vẫn cố làm chuyện bỉ ổi này, còn bầy kên kên truyền thông thổ tả thì đang bay lên, kêu la cổ võ ầm ĩ đầy trời?

  Thì rõ ràng ai cũng thấy chúng nó vẫn đang khủng hoảng lo sợ bóng dáng chính nghĩa của Trump vẫn còn bao trùm nước Mỹ, hay ít nhất cũng là 75 triệu phiếu bầu ngày 11/3/20.
  Và theo nghĩa bóng thường tình thì bóng dáng sẽ phai mờ theo thời gian, nhưng trong trường hợp này nó chẳng những không phai nhoà mà còn tiếp tục loang rộng, tác động mạnh cho những trận chiến sắp tới của năm 2022 và 2024.

  Trò bẩn thỉu này lần thứ nhất chúng đã nuốt vào rồi lại phải ói ra nay lại tái diễn lần hai, vậy mà hễ mở miệng ra là chúng kêu gào hãy vì công lý, vì dân chủ mà “Unity, tự do, cởi mở”.
  Đúng là loại …”điếm ngữ” của bọn điếm đàng.

  • Hình như ông TS Tạ Điền bị ngáo đá . Riêng Trọng Đạt thì thích nhai lại lời người khácv nhiều hơn đưa ra chủ kiến của riêng mình .

   Kết luận một bài viết mà phải nhờ vào một ý niệm của một danh nhân thì đã là kém , nhờ vào đồng môn là tệ , nhờ vào một đồng ngộ thì giá trị bài viết chỉ uổng công .

   Bởi thế chúng ta nên viết những gì mình nghỉ , mình cảm nhận của chính mình là tốt nhất .

   • Lại thấy anh Mù sờ cặc voi xuất hiện để giao giảng cái lý sự chổi cùn dế rách, Ba Giai Tú Xuất, ba que xỏ lá của anh
    Anh này loại Liếm đít Lừa hạng cao cấp, nói với hạng này chẳng khác nào nước đổ lá môn

   • Vì mù nên sờ cu voi lại cứ bảo đấy là cái vòi và âu yếm hôn lấy hôn để. Chọn vái nick mù sờ voi đã nói lên trí tuệ của ông, cái trí tuệ ngáo đá.

 32. “Đã biết trước Thượng Viện sẽ vứt nó vào thùng rác mà vẫn tiến hành thì đủ thấy họ phí phạm tiền thuế của người dân là nhường nào mà chỉ để thỏa mãn bản chất tiểu nhân đê hèn.”

  Viết nhảm bỏ mẹ, vì người ta có thể nói ngược lại, là biết chắc không đủ phiếu, vì công lý, người ta vẫn phải đưa lên Thượng Viện. Cũng như người ta người ta vẫn có thể chửi Trọng Đạt là bản chất tiểu nhân đê hèn là thấy công lý không được thực thi theo thủ tục thì reo hò chiến thắng và chửi bới người thực thi công lý.

  Vậy muốn phê bình chính trị, cần khách quan. Trọng Đạt luôn luôn chỉ nhìn một chiều. Cho nên các bài phê bình chính trị thường rất xoàng.

  Tại tòa hình sự, rất nhiều vụ trước khi truy tố, người ta biết khó có thể đạt được 100% phiếu bồi thẩm đoàn (thí dụ vụ OJ Simpson nếu ai còn nhớ), nhưng biện lý vẫn phải truy tố một tội phạm vì đó là lẽ phải, vì công lý đòi hỏi như thế. Nói như Trọng Đạt thì biện lý truy tố OJ Simpson đều là bản chất tiểu nhân đê hèn

  • Anh Ngứa Mắt dân Liếm đít Lừa chính hiệu, vừa dốt lại vừa ngu, vừa đê tiện, ai đời đi bênh vực cho bọn lưu manh lừa đảo
   Nghe anh Ngứa Mắt nói mà mỗ thêm ngứa dế
   Bản chất những thằng Liếm đít Lừa (được trả tiền) không thể nào thay đổi, cứt của Lừa nó cũng bảo thơm, nó hít hà, nó liếm ngon lành

   • Khì khì, đây là thí dụ điển hình của quý anh cuồng Trump, chỉ có thể biết ngậm cứt phun người

  • Cố tình làm chuyện ấy cốt để thỏa mãn sự tức tối căm ghét mà thôi. Biết là vi hiến nhưng vì muốn làm nhục đối thủ để trả thù. Là đảng Dân Chủ nhưng việc làm thì lại phản dân chủ.

 33. Theo Toi nghi², buc’ tuong Nu² Than Tu Do cua² My² can phai² tra² lai cho Phap’ quoc’? cho’ de² o² ddo’ làm mat’ di y’ nghia² , gia’ tri Tu Do.

 34. 1. Trích: “Hệ thống dân chủ đang bị chiếm đoạt bởi những kẻ bất lương!” hay nói theo kiểu của giới báo chí miền Nam VN thời TT Thiệu, là “Nền Dân Chủ Mỹ đang bị Hiếp Dâm bởi những tên điếm chính trị gia và bọn cuồng Lừa.”

  2. Bọn đảng LỜ thường hô khẩu hiệu “Không ai được đứng trên Luật Pháp”, (ngoại trừ bọn chúng). Thí du: Bai ĐẦN ĐỘN vừa ký xong lệnh bắt buộc mọi nhân viên của Liên Bang phải đeo khẩu trang trong tất cả các cơ sở của Liên Bang, thì hắn ta nhởn nhơ trong WH không đeo khẩu trang. Thống Đốc California, Gavin Newsom, vừa ký xong lệnh bắt mọi người dân California phải ở nhà và cấm tụ tập đông người ăn uống, thì hắn ta và gia đình cùng đám tay chân tụ tập ăn nhậu tại một nhà hàng sang trọng đắt tiền ở Napa Valley, không đeo khẩu trang. Bà Pelosi vừa ký xong lệnh bắt buộc mọi dân biểu phải đi qua máy dò tìm kim loại (võ khí), nhưng bà ta thì đi vòng qua máy. Đó chỉ là 3 thí dụ của 3 cấp lãnh đạo cao nhất của đảng Lừa, một bọn NGỤY QUÂN TỬ, GIẢ HÌNH (HYPOCRITES), ngoài ra đám ở dưới thì nhiều vô kể. Thượng bất chánh nhưng miệng chúng nó cứ bô bô những điều Nhân Nghĩa, dậy đời.

  3. Rõ ràng là bọn đảng Lừa đang rất lo sợ về con số hơn 74 triệu người dân Mỹ (LEGAL) đã bỏ phiếu cho ông Trump, nên chúng đang tìm đủ mọi cách để trả thù và ngăn chặn ông Trump trở lại chính trường. Bọn chúng còn đang đề nghị cấm ông Trump không được giữ bất kỳ một chức vụ nào của Liên Bang. Coi bộ ông Trump muốn xin đi phát thơ cho Bưu Điện Mỹ cũng không được luôn.

  HÈN HẠ, DƠ BẨN, TRẢ THÙ MỘT CÁCH ĐÊ TIỆN, GIẢ HÌNH, DỐI TRÁ, GIAN LẬN, NGỒI XỔM TRÊN PHÁP LUẬT, v.v. chính là những đặc tính của bọn đảng Lừa, đám cuồng Lừa, và bọn Truyền Thông Thiên Tả ở Mỹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên