Tao ỉa năm bảy đống vào cái Đảng của chúng mày*

8

Chuyện của tôi ở … cải cách ruộng đất

(Nhân đọc bài “Sao họ ác đến thế” của nhà báo Vũ Hùng)

Nói chuyện về cải cách ruộng đất thì phải khẳng định đó là một trang lịch sử đẫm máu của Việt Nam… Nhưng không nên bàn luận nhiều về việc này, mặc dù người ta vẫn cố lấp liếm, cố bưng bít.

Tôi xin kể chuyện của tôi, chính thằng tôi, cũng suýt là nạn nhân của ‘Cải cách ruộng đất’, mặc dù khi đó tôi chưa đầy năm!

Số là ngày ấy, ông ngoại tôi – Nhà văn, Danh y Nguyễn Tử Siêu ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, tỉnh Sơn Tây. Cải cách ruộng đất, ông ngoại tôi bị quy là “phản động, là đảng viên Đại Việt” và thế là bị kết án tử hình.

Bố tôi – nhà văn Hoài An – khi đó là phóng viên báo Quân đội Nhân dân, ngay lập tức bị quy vào việc “lấy con nhà địa chủ” và bị bắt đưa đi cải tạo. Nhưng trước khi bị đưa đi, bố tôi bị vệ binh của báo QĐND áp giải về tận nhà mẹ tôi ở Hương Ngải, và phải nói: “Cô là con phản động. Nay tôi không thể sống với cô được nữa… Từ nay chúng ta chấm dứt tình nghĩa vợ chồng.” Mẹ tôi bình tĩnh và bảo: “Bố tôi có là phản động hay không thì tôi biết… Anh cứ đi đường anh… Tôi không gây phiền cho anh đâu.”

Nỗi uất ức vì bố bị vu oan, giam trong chuồng lợn, chờ ngày ra pháp trường, uất ức vì chồng như vậy, uất ức về việc phải ra khỏi Đảng, mặc dù mẹ tôi được kết nạp Đảng từ năm 1948… Tất cả những nỗi uất ức đó cộng lại khiến mẹ tôi chịu không nổi và bà quyết định tự sát bằng cách ôm cả tôi nhảy xuống giếng …

Khi bế tôi ra đến giếng thì có tiếng gõ cổng, mặc dù đã gần nửa đêm… Mẹ tôi đặt tôi xuống cạnh giếng, chạy ra mở cổng. Và bà sững lại khi thấy nhà báo Phú Bằng, Ngô Thông… và hai người nữa đến. Chưa kịp hỏi han gì thì tôi oe khóc… Ông Phú Bằng ra ngay giếng và bế tôi lên. Ông hiểu ngay ra sự tình.

Ông Ngô Thông nói gấp gáp: “Sao cô liều thế. Thằng Hoài An nó cũng khổ lắm. Cấp trên bắt nó phải nói đấy! Nó gửi tiền về đây và dặn cô phải cố nuôi thằng Phong. Còn việc này Đảng sai rồi…”

Nói xong, mấy ông lại biến vào trong đêm. Nhờ thế mà tôi sống. Ông Ngoại tôi, cũng may mắn được tha tội chết vì là danh y. Mẹ tôi, mỗi khi nhắc đến cải cách ruộng đất, bà lạnh lùng: “Tao ỉa năm bảy đống vào cái Đảng nhà chúng mày!!!”

Chuyện là thế đấy!

Nguyễn Như Phong

Nguồn: Tiếng Dân

(*Tựa do ĐCV đặt)

8 BÌNH LUẬN

 1. “Ỉa vào đảng” nhưng lại chừa mặt chúa đảng ra, lại chừa măt đảng viên trần ích tắc hồ chí minh ra, thì cũng như không!
  Lên án “cải cấch ruộng đất” mà không chỉ ra tên chủ mưu là trần ích Tắc hồ chí minh thi đúng là chó làm báo, vẫn chỉ là chó làm báo, không phải là người làm báo

 2. Văn Dĩ Tải Đạo. Sự phẫn nộ của con người trước những lọc lừa dối gian trí trá làm cho nhân thế phải đảo điên, thì những chữ, câu, cụm từ, như ỈA, ĐÁI, ĐÙ, NGU CHẾT MẸ, CHÉ ĐỎ, CUỒNG LỜ, THÍCH LIẾM ĐÍT LỪA, v.v. cũng chính là Văn vậy.

 3. Chào bạn Nguyễn Như Phong và BBT/ĐCV,

  Bác đảng tụi nó đã thúi hoắc từ lúc chúng cướp chánh quyền và kéo vào Hà nội nam( 1945. Mùi thúi đã làm cho cả triệu dân Bắc phải bỏ chạy vào Nam năm 1954.

  Năm 1975 mùi xú uế lan từ Hà nội vào tận Sài gòn. Kinh hoàng với mùi xú uế, hàng triệu dân Nam phải liều chết bỏ nước chạy đi bằng mọi cách cho dù phải chết trên đường vượt biển vượt biên.

  Đến nay 2021, mùi thúi hoắc từ nhà mồ chứa xác Hồ vẫn bao trùm cả nước, với Hà nội là cái nôi thúi nhứt. Muốn trị dứt mùi thúi thì chỉ có mỗi cách là bạn Nguyễn Như Phong và đồng bào Miền Bắc can đảm đứng lên, phát động phong trào vứt Hồ, dẹp cộng. Trả lại mùi thơm tự do, dân chủ cho Việt Nam như Miền Nam VNCH trước kia. Đó là cách duy nhứt đoàn kết dân Việt và phục hưng nước nhà.

  Nếu Hà nội tiếp tục gục mặt vào đít Mao và Tàu cộng sẽ có ngày mất trọn nước vào tay bọn Bắc Kinh. Thực tế nhắc cho Miền Bắc là nếu không có Hồ, Giáp… và đồng bọn cs Hà nội thì dân Việt không chết thảm,nước Việt đã văn minh, tự do và phồn thịnh không thua Hàn quốc và rất có thể đã bắt kịp Nhựt.

  Thuốc đắng đả tật. Bao giờ Miền Bắc mới can đảm đứng lên như dân Nga và Đông Âu đã đứng lên tự giải phóng cho họ hồi Thế kỷ trước?

  Dân Nam
  9 Feb 2021

 4. Tại sao lại chỉ ỉa có năm bảy đống? Phải ỉa cả ngàn triệu đống vào mặt Đảng cũng vẫn chưa đủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên