Đàn Chim Việt chúc mừng năm mới Nhâm Dần

14

Chỉ còn ít giờ nữa thôi, chúng ta sẽ bước sang năm mới – năm Nhâm Dần. Thế giới trải qua 2 năm ảm đạm bởi đại dịch Covid có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Hai năm qua  ta không đi du lịch, không về thăm quê, ít tụ tập bạn bè và nhiều người mất job. Nhưng chỉ cần bạn đang cằn nhằn gì đó về cuộc sống này, thì bạn đã may mắn hơn gần 6 triệu người đã giã từ thế giới bởi đại dịch.

Nhưng những điều tồi tệ nhất đã ở phía sau. Dịch dã vẫn còn, nhưng không còn nguy hiểm nữa, cuộc sống từng bước đang trở lại bình thường. Con cái chúng ta sẽ thoát khỏi ‘kiếp’ học online, ngưởi lớn sẽ thoải mái tụ tập, xem đá banh, nhẩy đầm, vào rạp chiếu phim.

Những sinh hoạt bình thuờng trong cuộc sống bao năm qua ta hưởng thụ như một sự tất nhiên, thì hơn 2 năm nay trở thành những thứ quý giá, những thứ mà cả nhà nước lẫn nhân dân phải nỗ lực chiến đấu để giành lại nó.

Cuộc đấu tranh nào cũng mệt mỏi và hao tốn sinh lực. Nhưng, nhiều ngưởi nói, họ không sợ virus cô-vi bằng virus cô-sa. Cô-vi vài năm rồi cũng tàn cuộc hoặc trở thành một thứ cúm mùa gần như vô hại. Cô-sa ăn sâu, bám rễ chặt, phá huỷ nhiều thế hệ, khiến đạo đức xã hội băng hoại, tham nhũng dối trá tràn lan, lòng dân ly tán.v.v.

Người ta không có Vaccine và không có thuốc đặc trị con Cô-sa. Thứ thuốc mà châu Âu sử dụng hữu hiệu hơn 30 chục năm trước đã không có tác dụng gì với chủng ở Á châu. Cố gắng không mệt mỏi của cộng đồng người Việt hải ngoại, trong đó có Đàn Chim Việt, trong nhiều thập niên qua cũng nằm trong nỗ lực chung nhằm tống tiễn những con Cô-sa cuối cùng của nhân loại. Có thể chúng ta còn phải tiếp tục nhiều năm nữa trong cuộc chiến gian nan này.

Trước thềm năm mới Nhâm Dần, xin kính chúc quý tác giả, chúc quý bạn đọc dồi dào sức khoẻ, đủ đầy nghị lực, dẻo dai và kiên định với con đường đã chọn.

Xin gửi lời chúc sức khoẻ và tri ân sâu sắc tới các tù nhân lương tâm và gia đình.

Xin cảm ơn sự đồng hành và sự đóng góp của tất cả quý vị trong năm qua.

Chúng ta hãy cùng nâng ly đón chào năm Nhâm Dần 2022 🙂

BBT Đàn Chi Việt.

P/S: Đàn Chim Việt hoat động phi lợi nhuận. Đội ngũ biên tập viên làm viêc không lương, các tác giả không có nhuận bút. Nhưng chúng tôi cần một khoản chi phí 1200 usd/ năm để duy trì trang web (trả tiền sever).

Để đóng góp cho Đàn Chim Việt, bạn có thể trả vào Paypal vào địa chỉ: bbt.danchimviet@gmail.com . Đủ 1200 usd cho năm, chúng tôi sẽ khoá lai.

PayPal  
Western Union Mac Thi Viet Hong, Warsaw, Poland

Xin cảm ơn!

14 BÌNH LUẬN

 1. Tình yêu đó cho em
  tháng năm trên từng phím Xuân lay
  đóa môi xinh giòng tóc mây bay
  Mùa Thu lá heo may gọi về
  Mùa Đông nắng hanh trên tuổi thề
  Mình đan nắng ru mây ước mơ xa vời

  Một hôm gió Xuân sang
  Mây lang thang cài tóc em mang
  đến thăm em chiều nắng miên man
  Rồi Thu đến sao em giận hờn
  Rồi Đông đến sao em lạnh lùng
  Đường phố vắng thênh thang ru buồn gót chân

  Chiều còn mưa bay
  ướt bước chân mòn lãng du
  Ướt áo cho tình thấm sâu
  ướt đóa môi hồng hững hờ
  Rũ ướt cung đàn
  buồn dâng mây tím giăng ngang
  buồn vương ân ái phai tàn

  Mùa Xuân đến chưa em ?
  Bước chân ai dìu tiếng mưa đêm
  vắng xa chưa giòng tóc mây bay ?
  Mùa Thu vẫn chưa nguôi giận hờn
  Mùa Đông vẫn chưa thôi lạnh lùng
  Giòng lá cuốn em mang – trôi dài mãi trôi.

  Ngô Thụy Miên
  Tình Khúc Mùa Xuân

 2. Có lẽ lời chúc có khả năng trở thành hiện thực nhất là lời chúc bên Văn đoàn cảm tình Đảng của nhà văn Nguyên Ngọc . NHÂM DẦN ĐẠI FOOK

 3. Phán xét

  Để sau nầy lịch sử phán xét
  Hồn thiêng sông núi sẽ hiển linh
  Lịch sử vô tư không thương ghét
  Công tội từng người được phân minh!

  Kià sừng sửng đại lô Nguyễn Huệ
  Đại lộ lớn nhứt tại Sài Gòn
  Niềm hãnh diện cả một dân tộc
  Người anh hùng áo vải Tây Sơn!

  Bè lũ ngu ngốc bọn phản quốc
  Kẻ thù truyền kiếp chúng suy tôn
  Thủ phạm gây điêu linh tang tóc
  Đám bưng bô ôm hôn lòn trôn!

  Thời gian giúp cuốn trôi rác rưới
  Sẽ trả ḷại Thành Phố Sài Gòn
  Thương yêu với bao nhiêu kỷ niệm
  Đã một thời “Hòn Ngọc Viễn Đông”!

  Ngô Đình Diệm thật sự anh minh
  Hồ Chí Minh lãnh đạo tài tình
  Hay là những tội đồ dân tộc?
  Lịch sử trả lại sự công bình!

  Vận hội mới ngày đó sẽ tới
  Mùa Xuân Dân Tộc – Xuân Đống Đa
  Lịch sử là một sự lập lại
  Ngày đó chắc sẽ không còn xa!

  Nông Dân Nam Bộ

 4. Tân Sửu, Trâu già hiền như Bụt.
  Nhâm Dần, Cọp trẻ dử hơn Chằng.
  Tiên-đoán:
  Trâu già mệt-mỏi và chậm-chạp,
  cho nên năm 2021 cả Thế-giới lừ-đừ uể-oải, chỉ ngồi tại chổ mà phun nước bot cũng không xong.
  Năm nay, thằng Cọp Tơ sổ củi,
  nó rất sung-sức và háo-thắng, vì vậy nó sẻ quậy tưng-bừng hoa lá cành, không để cho Biden, Putin, Tập Cận Bình được tĩnh-trí một giây phút nào.
  Nó sẻ giúi đầu 3 anh này vào nồi cháo lú.
  Thế là tính-toán sai-lầm xảy ra, nước Mỷ vở đầu sứt trán, Nga và Tàu thì nằm liệt giường.
  Đây là cơ-hội cho thằng Việt Cộng cải-tà qui-chánh, nếu bỏ qua dịp tốt lần này, thì vĩnh-viễn bọn chó đẻ phải rơi vào A Tỳ Địa Ngục.

 5. Chúc Mừng Năm Mới Nhâm Dần tới tất cả các bạn còm, bạn đọc cùng BBT ĐCV.

  Credit card is questioning my activity to contribute to DCV through PayPal for 900CAD. Will confirm yes, it’s me. Will try again in a few days and hope it will go through.

  All the Best to ĐCV and Friends. God Bless.

  • Khà khà khà khà, Gần nửa thé kỷ đả trôi qua mà đám Tàn Dư Viet Gian Cộng Trừ khong làm rụng sợi lông chim nào của Viet Cộng chúng anh, bay giò lại giở trò hù ma nhát quỷ, a tỳ địa ngục ra hù chúng anh chứ gì hahahhahahhaaahahha.

   Từ ngày có loài nguòi trên đia cầu này, 100 tĩ con nguòi đả từng sống và chét , hiên giò còn 7 tĩ con nguòi còn tồn tại và 93 tĩ con nguòi đả ra đi biền biệt và mọt đi KHONG BAO GIO trở lại và củng chẳng có bất kỳ tín hiệu nào khả tín về THIEN ĐÀNG hay ĐỊA NGUC. Ngụy Cock Tàn Dư bất lực truóc Viet Cộng chúng anh và gio đây mang THIEN ĐÀNG ĐỊA NGUC ra hù VC chúng anh hả hả, hahahhahahhah.

   Néu có thien đàng địa ngục(Anh Phét not sure à nghen, vì anh Phét theo trường phái AGNOSTIC) thì đám NGUY COCK TAN DƯ sẻ là nhữngh đứa đầu tiên rơi tỏm xuon’g đó truóc tiên vì tội phản dân hại nuoc , tay sai ruóc giặc giày mả tổ củng là tội nặng lắm đó nghen.

 6. Chao ôi mấy Trự ở nuoc ngoài , sống vói kinh té thị truóng đả lâu mà đếch có TRỰ nào nghiên cúu tìm tòi vì răng mà mấy TRỰ chống cộng ngót nghét truóc sau củng đả non nửa thé kỷ nay rôi mà VC chúng anh chẳng có rụng bất kỳ sợi lông……………….CHIM nào sất là thé nào?

  Kinh tế thi truòng khi nguoi ta tung ra một PRODUCT(món hàng) trong một thoi gian nhất định vói A MARKETING STRATEGY(Chién luọc thị truòng) mà giói tieu thụ khong RESPONSE ( đáp trả) thì MARKETING STRATEGIST(chien luoc gia) phải thay đổi hoạc cải thiện PRODUCT(sản phâm) để làm vừa lòng CONSUMMERS(giói tieu thụ) và như thé mói gọi là SUCCESS(thành công) chứ.

  Đàng này mây’ TRỰ suốt 47 năm qua chỉ một điẹp khúc “VIET CONG GIAN ÁC , VIET CONG ĐỘC TẢI, VIET CỘNG KHONG TU DO DAN CHỦ ” rao hoài rao mải khiến thé giói và dân Viet Nam ngán đến tận cổ thậm chí khi nghe những điẹp khúc này họ chạy làng giống như đám VIET GIAN CONG HÒA chạy làng vào năm 1975.

  Khi rao bán mot sản phẩm một thòi gian dài mà khong có đáp trả tù giói tieu thụ và khi khong có đáp trả từ giói tieu thụ mà vần khong có CHIEN LUỌC THAY DỔI SẢN PHẪM thì đó là biẻu hiên CONG TY SỤP ĐỖ(goes Bankcrupt).

  Đây là biẻu hiện GOING BANKCRUPT của mấy TRỰ chống cộng hải ngoại.

  • Bây giờ đưa hai bát:
   Một bát cơm và một bát cứt
   Hỏi thằng Việt Cộng xem bát xem bát nào ngon
   Chúng nó khen bát cứt ngon, nên chúng nó ăn cứt, khen CS tốt ha ha
   Bởi vậy chúng nó theo CS
   Phản hồi

  • Nếu nói Việt Cộng các bác hổng rụng sợi lông trym nào là coi Bác Hồ hổng bằng lông trym của các bác . Tư tưởng Hồ Chí Minh bị từ trưởng ban tiên láo trở xuống tới thằng tiến sĩ mệnh giời Nguyễn Ngọc Chu bẻ lọi họng . Bác Hồ của tụi bay nói gì, Đảng của tụi bay làm ngược lại hết . Nhìn lại coi, cộng hòa Phúc xã hội chủ nghĩa thì có . Mang danh là xã hội chủ nghĩa, mấy nước xã hội chủ nghĩa nói một đàng, Đảng của chú mày nói 1 nẻo . Nếu bọn chúng mày kêu Ngụy là bám càng, xít man, this late in the game, Đảng các bác hổng được phép bám càng, nên chỉ còn mỗi cách là mút sờ ku lão Đần thui .

  • xin xem English của thằng cọng phét. Mày không nên biểu diễn English của mày làm gì khi đất nước “Việt Nam Anh hùng” của mày cò thủ tướng cở phúc niễn cờ lờ mờ, và thủ tướng 3x không phát âm được tên của thủ tướng Pháp.

 7. Văn Miếu – Quốc Tử Giám

  Năm nay “Phố Ông Đồ”
  Văn Miếu – Quốc Tử Giám
  Cửa vẫn đóng then cài
  Sẽ không mở đón khách!

  Đầu tiên trong lịch sử
  Không thấy bóng Ông Đồ
  “Những người muôn năm cũ
  Hồn ở đâu bây giờ?”

  Thành

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên