Ba không hay 9 không?

30
Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh mang tính minh hoạ

Ở mọi các cuộc Hội đàm hay hội nghi quốc tế, VN luôn giữ nguyên tuyên bó lập trường « ba không ». Ngay trong sách trắng công bố năm 2019, VN vẫn kiên định nguyên tắc «ba không», không(1) tham gia liên minh quân sự; không(2) liên kết với nước này để chống nước kia; không(3) cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; thậm chí thêm một «không»(4) nữa là «khồng sử dụng vũ lực hay đê dọa sử dụng vữ lực trong tranh chấp chủ quyền.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, một trong những vị tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam giàu kinh nghiệm về đối ngoại Quốc phòng từng khẳng định – không(5) có nước nào có thể buộc Việt Nam chọn phe vì Việt Nam có độc lập, tự chủ, giành và giữ độc lập bằng sức của mình.

Mục tiêu tối thượng là bảo đảm lợi ích quốc gia – dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng và cùng có lợi. Chúng ta không(6) đứng về bên này để chống bên kia”, Tướng Vịnh nêu rõ.

Các thế hệ lãnh đạo của Việt Nam luôn nêu rõ lập trường đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, hợp tác sâu rộng và tăng cường hội nhập vì sự phát triển, hòa bình, thịnh vượng chung của đất nước, khu vực cũng như thế giới.

Cả Mỹ và Trung Quốc là những đối tác quan trọng hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam cùng với khối ASEAN. Do đó, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng đến toàn cầu và cả ASEAN.

Tuy nhiên, bất kể là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á hay Việt Nam, chắc chắn sẽ không có việc “chọn phe” – hoặc đi với nước này để chống nước kia.

Việt Nam và ASEAN luôn mong muốn một khu vực châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, thịnh vượng, hợp tác cùng phát triển và chắc chắn không muốn phải chọn bên nào, như đồng chí Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khẳng định khi còn là Thủ tướng Việt Nam tại cuộc họp báo quốc tế để cung cấp thông tin về kết quả hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 năm ngoái.

Lập trường với vấn đề Biển Đông của Việt Nam cũng hết sức rõ ràng. Chắc chắn, với chính sách Quốc phòng “bốn không” – không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế, Việt Nam cũng sẽ không(5) “chọn phe”.

Như vậy. Trên thực tế, với 5 cái «không trên kia, về thực chất, Việt Nam có chính sách «không(6) phân biệt đúng sai, không(7) bênh vực cái đúng và không(8) phù thịnh, không(9) bất phù suy. Bởi vậy nên công khai điều chỉnh lại chính sách ngoại giao của VN là «chính sách 9 không».

Với 9 cái «không» này, VN chứng tỏ cho thế giới biết rằng VN là một chế độ «không» có triết lý tư tưởng, triết lý đạo đức, tức là «không» có triết lý sống. Đây là sự phản bội chủ nghĩa Mác-Lê, vì không còn phân biệt bạn thù, «phi giai cấp», không phân biệt đúng sai, không phân biệt đạo lý và công lý.

Ở VN hiện nay, tồn tại duy nhất một triết lý «chế độ là bất biến, là bất khả thay đổi» mọi chính sách chỉ tồn tại nếu có lợi cho triết lý đó, còn lại, tất cả đều là vô đạo và phải bị tiêu diệt.

Chính sách «Ba không» khởi thủy đã dẫn đến nhiều loại «không» khác,Vì sao như vây? điều đó chứng tỏ «ba không» không phải là nền tảng bất biến của chính sách. Nó là xuất phát điểm để tạo ra hàng loạt các chính sách khác mâu thuẫn nhau. Nó chứa đựng bên trong cái «không» đúng.

VÌ vậy, với VN, chỉ nên nêu ra nguyên tắc duy nhất: « Lợi ich Quốc Gia trên cơ sở luật pháp phổ quát quốc tế». «Không» hay «có» là kết quả hay cơ sở của các chính sách khác, do chính sách nguyên tắc này sinh ra, hay nhằm để bảo vệ chính sách nguyên tắc đó.

01/05/2021

Bùi Quang Vơm

30 BÌNH LUẬN

 1. Cộng sán đi tới đâu nghèo đói tới đó. Nếu chúng không thay đổi theo kinh tế tư bản thì đã chết mẹ nó như bọn CS Liên Sô cái nôi CS chủ nghĩa rồi. Dân miền Nam VN vì bị csvn phỉnh gạt nên đi theo chỉ một số ít còn đa số bị ép buộc phải đi theo vì không muốn thân nhân bị đe dọa đến tính mạng làm gì tới con số 5 triệu người theo. Sau năm 1975 những người theo CS sáng con mắt nên những bà mẹ nuôi mới chửi đám nằm vùng ăn cơm quốc gia thờ ma CS nếu có trò lại dù có trốn trong lại quần cũng giũ ra bắt giao cho lính. Bộ đội CS “anh hùng” thấy giặc tàu trốn chửi trốn nhủi khi chúng huyênh hoàng đánh bại 2 đế quốc lớn Pháp , Mỹ nhưng không dám đụng đến đế quốc tàu cộng mà còn sợ húy không dám gọi đích danh mà phải tránh tên gọi là tàu lạ hoặc nước lạ. Hẹn hạ hết mức chưa từng thấy trong sử Việt Nam cũng như trên thế giới.”hèn với giặc ác với dân” là Phương châm của đảng csvn để giữ đảng sống còn để còn phá hoại đất nước và làm tay sai cho tàu. Bọn chúng còn tệ hại hơn cả Lê Chiêu Thống xa . Mục đích chính 3 không của csvn là Sợ tàu đánh mà thôi.

 2. Khi gõ tìm kiếm google, youtube, chữ ( các câu chữ tạo ra để viết sai lịch sử ): Vì sao Thanh Hóa là “cái nôi” sản sinh vua chúa Việt, Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ, thanh vô tiền nghệ vô hậu, Tại sao Thanh Hóa được gọi là tiểu vương quốc, Quan xứ Nghệ không bằng lính Lê xứ Thanh, Thanh cậy thế Nghệ cậy thần, Sách Đại Việt sử ký toàn thư, Lịch sử Việt Nam. đây là bài viết sai, Sách viết sai, sai trái.
  Các Nhà sử học Việt Nam làm gián điệp cho nước ngoài, sửa lại sách lịch sử, viết sai sách lịch sử, tạo ra câu chữ, bài viết nói trên, nên nhiều sách lịch sử Việt Nam viết theo, viết bị sai trái, đây là lừa đảo viết sách lịch sử. Nhiều sách viết sai Quê Quán Vua Chúa của việt nam. Các bài viết sai trái, xem link web. và nhiều bài viết khác, video khác. Historian. England.

 3. Tóm lại là chính sách 3 không hay 4 không hoặc trăm ngàn không cũng không bằng một lời nói của đảng. Lời nói và hành động của đảng mới là giá trị phản ảnh tuyệt đối nhưng không bao giờ được ghi trong hiến pháp. Còn những thứ được ghi ra chỉ là để lừa.

  Như tên VC Lê Duẩn nói “ta đánh đây là đánh cho Tàu cho Liên Xô” mà “đánh đây” là đánh Mỹ đánh VNCH cướp nước dùm cho giặc. Hay của VC Nguyễn Minh Triết nói “thà mất nước hơn mất đảng” và “bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát” rồi chạy theo cộng sản Tàu cắt đất dâng thác Bản Giốc và 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho giặc. Hay một tên đảng viên cộng sản nói với dân “tự do cái con c… tao nè.

  Đánh Mỹ đuổi Mỹ nhưng ngày nay đảng đang chạy theo ôm chân đế quốc Mỹ theo chừng mực để giữ quyền lợi cho đảng. Vậy nên tất cả những gì đảng ghi ra chỉ là để lừa.
  nv

 4. Lời nói của đảng mới là giá trị và giá trị tuyệt đối, hơn tất cả mọi thứ. Còn hiến pháp, luật pháp và chính sách chỉ là công cụ của đảng viết đề ra là để lừa dân và lừa thế giới.

  “Thà mất nước chứ không mất đảng”. Đó là lời tuyên bố của tên chủ tịch nước VC Nguyễn Minh Triết, có giá trị tuyệt đối nhưng không bao giờ được ghi trong hiến pháp. Nên khi tên VC Nguyễn minh Triết nói như thế thì hiểu lời nói đó có giá trị cao hơn cả hiến pháp. KHÔNG mất đảng, đồng nghĩa KHÔNG để mất chế độ. Đảng đứng trên cả hiến pháp, trên cả quyền lợi đất nước và lợi ích dân tộc.

  Hiến pháp của Việt Cộng ghi nào là “tự do, độc lập và hạnh phúc” nhưng tất cả chỉ là xạo để tuyên truyền mị dân, không có giá trị bằng một lời nói của một tên VC tép riu cấp làng xã. Muốn bắt ai, đánh đập ai, bỏ tù ai hoặc giết ai, họ chỉ cần bịa ra một tội mơ hồ gán cho nạn nhân là xong và nói “tự do cái con “tự do” của tao nè”. Đó mới là sự thật mặt trái của hiến pháp của bọn Việt Cộng. Tất cả những gì ghi trong hiến pháp chỉ là lừa và láo của bọn Việt Cộng với dân. Ngoại trừ điều 4 hiến pháp cho bọn chúng tuyệt đối cầm quyền mà cũng tên chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết nói “bỏ điều 4 là tự sát”.

  Hỏi tại sao tổ tiên cha ông ta giữ nước được 4 ngàn năm không mất thì câu trả lời là vì đất nước không đi theo chế độ cộng sản. Tuy là phong kiến, cùng một chế độ, nhưng người dân vẫn có tự do đi lại, tụ tập, hội họp và ngôn luận. Nhờ vậy mà giữ được nước. Giữ được nước là vì KHÔNG bị ngăn cản. Nó hoàn toàn ngược hẳn với chế độ cộng sản bây giờ là bị nhà cầm quyền tước đoạt tất cả, không cho người dân chống giặc. Để chống quân Tàu xâm lược, các vua ngày xưa không bao giờ cầu cạnh với giặc, nhưng khi cầu cạnh là mất. Lịch sử phong kiến đã chứng minh Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà, và lịch sử cộng sản cũng chứng minh Hồ Chí Minh ngày nay cũng vậy.

  Vua quan ngày xưa cùng một lòng với dân chống giặc giữ nước nên nước còn không mất.
  Cộng sản Hồ Chí Minh và đảng một lòng thờ giặc chống dân thì mất nước.

  Dân Tàu và quân Tàu hiện diện trên đất nước VN từ lãnh hải và biên giới đất liền cho tới tận cùng mũi Cà Mau nhưng đảng cộng sản tuyên bố thẳng thừng “thà mất nước hơn mất đảng” thì hiến pháp với luật pháp hay chính sách chỉ là vô nghĩa.

  Chính sách của đảng là để giữ đảng chứ không phải để giữ nước. Đảng cộng sản đứng trên tất cả mọi thứ. Đất nước và dân tộc chỉ là công cụ của đảng thì đừng thắc mắc hỏi nước còn hay đã mất mà hãy hỏi làm sao đuổi Tàu lấy nước lại.

  Muốn đuổi Tàu phải diệt đảng cộng sản trước.
  nv

 5. Năm nay ai mún ăn mừng ngày giải phóng phải trở thành phản động . Văn đoàn phản động đăng nhìu zìa những chiến tích làm nên giải phóng hơn cả báo quân lụi . Huy Đức viết về những đóng góp có thể thiếu được của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp cho sự nghiệp Giải phóng dân tộc, cho tới khi “Đổi Mới” phúc it all up. Dư lợn viên cấp cao quả vẫn có trình hơn dư lợn viên cấp thấp .

  Đảng Cộng Sản đang dựng lại cờ Vàng, theo lời Nguyễn Đăng Hưng, một cách “sẹ sẹ”. Ca ngợi & phát chiển chủ nghĩa tư bửn đã bị loại ra khỏi danh sách những biểu hiện của “tự diễn biến, tự chiển hóa”. Cứ theo đà phát chiển này, chừng vài năm nữa Đảng Cộng Sản các chú sẽ ca ngợi tụi Ngụy ngay đó muh. “Cầm đèn chạy trước ô tô” là 1 cái tội, nên các chú phải chờ ô tô . Thông cảm cho họ .

  Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào/Đổi Mới mới biết mình là thằng ngu

 6. Cái không thứ 4 của Vẹm ta : “Không sử dụng vũ lực hay
  đe dọa sử đụng vũ lực trong tranh chấp chủ quyền ”

  Đây là cái chủ trương hay nhất của Vẹm ,có nghĩa là khi
  Tàu nó xài vũ khí để cướp nước ,cướp biển . Vẹm ta không
  cần chống trả ,chỉ ưỡn ngực ra và nói ” hồi đó tao đánh Mỹ
  Nguỵ chạy sút quần “,đạn A K của chúng mày không làm
  gì được tao .

  Chúng tao không chạy ,chỉ tuột quần ra mà đỡ đạn AK .
  Chiến thuật này của Vẹm thật là siêu tuyệt ,cả thế giới
  cũng chào thua .

  Trước khi lãnh đạn AK của Tàu cộng ,Vẹm ta sẽ được
  lảm nhảm tên Boác ba lần : “Tao thắng ,tao thắng,ngụy thua “.

 7. Nghỉ củng lạ à nghen, suốt cuọc chiến từ năm 1955 cho tói 1975, hầu hết tat cà cac trận đánh đều do MẼO woanh’ vói Vi Xi bọn anh thôi, đám NGỤY SAI GON toàn làm tà lọt , đi lẻo đẻo theo sau quan doị Mẽo mà thôi, ấy thế thèng nào củng lên tuóng vèo vèo là thé nào.

  Thong thuong nguoi ta chiến thắng hay lap duoc chien công , tuyen duong công trạng thì moi thăng quan tien chức, pà mịa cái ddam’ tuong tá NGUY SAI GON đếch đánh nhau chó gi cả mà cứ thăng tuóng cho nhau. Điển hình như ton ton NGUYEN VAN THEỌ len trung tuong chỉ trong vòng 2 năm. Chién công duy nhất của NGUYEN VAN THẸO là kéo sư đoàn 5 từ Bình Duong về SAI GON và nả đạn vào thành Công Hoà để tieu diệt lục luong trung thành vói NGO DINH DIỆM. Chien công chỉ có thé thôi mà từ cáp bậc đai tá 1963, Nguyen Van Theọ vọt len TRUNG TUONG năm 1965 thi chi có NGUY TAN DƯ mói trả loì đuoc thoi chứ mà trong thé giói khong có mot hệ thóng quân giai nào mà thăng cáp tuóng nhanh vèo vèo như NGUY SAI GON.

  Rôi tên măt luỏi cày NGO QUANG TRUỎNG cung thé. Đánh đấm bao giò mà mang 3 sao? Trận Quang Trị thì MẼO thả B52 suốt máy tháng troì, khi xông vào thành cỗ Quang Trị thì VIET CÔNG đả rút đi hết rôì, thé mà củng vọt lên tuóng.

  Rồi tên ho lao PHam Pham Phú củng rứa. Đanh đâm trận nào mà coi toàn Quan Khu ÌI. Ton Ton nguyen Van Thẹo kéo phe kéo cánh , lập bè lập đảng dưa nhau nắm nhưng chhu’c vụ quan trong nhưng bất taì cho nên khi tháy VC lái xe Tank vào thì cả đám thát kinh hồn vía.

  Nói đén thát kinh hồn vía thì phãi nói tói vụ TRUNG TÁ PHAM VAN ĐÍNH. Pham Van Đính là Trung tá trung đoàn truỏng trung đoàn 56 thuọc sư đoan 3 bộ binh đóng ỏ Can cứ CARROLL thuọc tỉnh Quảng Tri. Đính khong chiu nỏi pháo binh cúa VIXI chúng anh cho nên phải dẩn cả trung đoàn 1500 nguoì ra đâu hàng, hehhehhêheh

  Suot cuọc chiến Vi XI đau có làm chuyen như thé. ĐAu có chuyện dản nguyen trung đoàn ra đau hàng như NGỤY SAI GON đau. Ngụy Sai Gòn di lính nhưng khong có tinh thần, ý chí chien đấu. Đi lính thì lảnh luong MẼO, khi MẼO hét trả luong thì hét lính. Kỹ luật của NGUY SAI GON là thé đó.

  Chỉ có 17 triệu toàn miên Nam mà trong đó có khoảng gần 5 triệu nguoi đi theo VI XI hoạc có cảm tình vói VI XI rồi. Chua nói tói các đô thị đeu có tình báo VIXI cài cắm vào trong đó.

  Tai sao dan miên Nam đi theo VIXI nhieu thé? Dan miên Nam đi theo Vi XI vì Ngụy SAi Gòn đau có ngó ngàng gí tói đoi sống thon quê. MẼO túa của caỉ vào thì làm cho cuoc sóng đô thị MẼO hóa. Ngụy Sai Gon thì ăn cắp, buon lậu, ánh sáng van minh chưa bao giò về tói các vùng nông thôn miên Nam, dân thon quê cảm tháy mình bị bỏ rơi, bị khinh miệt cho nên đi theo Viet Cộng để trà thù NGỤY SAI GON cho biét mặt.

  Mot số nhà báo MẼO còn bảo rằng “IF WE WERE VIETNAMESE, WE WOULD BECOME viET coNg as well.”

  Ngay nay tại hải ngoại những thành phần cay cú Viet Công ,chong cong cực đoan là nhửng tên xưa kia đuọc hậu đải bỏi ché độ NGUY SAI GON. Khi VI XI vào giai phóng Sai Gòn, bọn này bị hất cảng khỏi giai tầng an trên ngồi trôc cho nên bay giò cay cú hoài là thế.

  Ngụy Tàn Du quên rằng bọn họ chỉ là đám thieu sô’ luyén tiéc thoì vàng son của mình trong khi dân VN hom nay là gần 100 triệu. Ngụy Tan Dư khong đai diện cho đai khối dân tộc cho nên tiềng keu khóc, than vản, cay cú, hận thù cú mải đi vào thinh không và tói mot lúc nào đó chúng sẻ bién mất theo quy luật đào thải của xa hội.

  • Thế thì ông Võ nguyên Giáp có học chuyên và sâu chưa mà được cất nhắc làm trưởng ban kế hoạch hóa gia đình. Tặng Lác hai câu thơ dân gian nhé.
   Ngày xưa đại tướng công đồn
   Ngày nay đại tướng gác lồn chị em.
   Thương

   • Nói tói Vo Nguyen Giáp thì hảy đẻ cho Mc Namara và thé giói nói chứ NGUY TAN DƯ làm sao có cửa đẻ nói tói VO NGUYEN GIÁP.

    Buì Tín thù CSVN nhưng đành phải châp nhận tài năng của Vo NGUYEN GIÁP. Haỷ nghe Bui Tín nói vói Media Mẽo vè trận Đien Bien PHũ do thien tài Vo NGUYEN GIÁP.

    openvault.wgbh.org/catalog/V_E46DA58BBADA48A99517E772236A0574#at_298.478_s

    Tại phút thứ 6, haỷ nghe Bui Tín nói gì vè vai trò của Đai Tuóng Vo Nguyen Giáp.

    Rồi sau đó Bộ truỏng Quoc Phòng MẼO Mc Namara sau chien tranh dả tói thăm Vo Nguyen Giáp ít nhất là 2 lần.

    Mc NanaMara không bao giò thèm ngó tói CAO VAN VIEN, NGO QUANG TRUONG và hơn 100 tuóng NGUỴ TÀN DƯ tại MẼO, nhưng Mc Namara đả kính cẩn tói thăm VIET CỘNG VỎ NGUYEN GIÁp.

    cnn.com/WORLD/9511/vietnam_mcnamara/11-08/

    HANOI, Vietnam (CNN) — For Robert McNamara (9K JPEG image) it is probably a place he thought he would never see: downtown Hanoi. In Vietnam for the first time since the Vietnam War ended 20 years ago, McNamara is staying at a first class hotel just blocks away from the infamous “Hanoi Hilton,” a prison that once housed captured American pilots.

    The former U.S. secretary of defense is in the country to promote a conference next year in the United States on the Vietnam War. He will invite Vietnamese leaders who shaped Vietnam’s war policy in the ’60s to talk about the past.

    McNamara did not have much to say to the press except that his first impressions of Vietnam were “very favorable.”

    “It was a very, very good start to my visit,” he said as he entered his hotel. “I think I’m scheduled to have a press briefing on the day I leave. I’ll be happy to talk to you then.”

    In his book, McNamara talked about how and why the U.S. government missed opportunities to prevent or shorten the war. What his mission hopes to accomplish is a better understanding of how decisions were made in North Vietnam during the war.

    Anh mà nói là có chứng minh ngay mà chúng minh bằng báo MẼO nghen , Ngụy Tàn Dư khong dám đọc ngay cả báo Mẽo vì thèng MẼO nó khinh NGỤY SAI GON thẳng thừng.

    Bay giò haỷ nghe Bui Tín khen Vo Nguyen Giáp chỉ cách đây vài năm :

    youtube.com/watch?v=Y87y-m4xLF0

    Vào Google tiéng Anh mà đanh chủ VO NGUYEN GIÁP thì có hàng ngàn baì báo nuoc ngoaì nói vè VO NGUYEN GIÁP vói lòng ton kính và ngửong phục. Taị Sao khong ai kính trọng NGO DINH DIEM, NGUYEN VAN THẸO và một đám bại tuóng NGUY SAI GON hả hả.

    • Phét à
     cháu phải thận trọng đấy
     đừng sơ hở để lộ việc
     tướng giáp của ta làm đầy tớ
     chạy cờ hiệu cho tướng trần canh của trung quốc
     ở trận điện biên phủ

  • Haỳ đọc lại 4 KHÔNG của ton ton lính thú NGUYEN VAN THẸO, mặc dù tay sai nhưng Nguyen Van Thẹo sau năm 1973 củng rán lên gân và ngoác mồm ra hung hăng rằng tau chủ truong 4 không :

   1/ Không liên hiep vói Viet Cộng

   2/ Khong nhượng đất cho Viet Cộng

   3/ Không trung lập

   4/ Không thưà nhận Viet Công

   Nhưng cuoi cùng Nguyen Van Thẹo chẳng làm gi cả, 4 Không trở thành 4 có trong vòng 55 ngày đêm.

   Đu’ng là NGUY BÔC PHÉT , hêhehehhehe.

   Hèn gì bọn MẼo nó bảo Ngụy là những thèng TRUNG SĨ MẶC QUÂN PHỤC TƯỚNG, “They’re Sergeants with General Uniforms”, hhahahhahahaha.

 8. Địt mẹ thằng Phét huênh hoang ta đây vi xi nhưng dân Saigon biết tẩy thằng Phét, một thằng chuyên nghiệp trộm cắp, vào tù ra tù như cơm bữa
  Nó đổ bô cho mấy con đĩ Ngã ba chú Ía ai mà không biết, vậy mà cũng hù dọa bà con ta đây vi xi
  Chẳng lẽ vi xi chúng mày toàn những thằng đổ bô cho mấy con đĩ

 9. Địt mẹ thằng CSVN chỉ bám váy thằng Tầu đỏ mà sống, nó bắt ăn cứt đái cũng phải ăn, làm đéo gì có lựa chọn
  Tụi CSVN hèn hơn con chó làm đéo gì có lựa chọn như t/g nói, thằng CSVN tại sao phải hèn hạ nhục nhã như vậy, vì chúng muốn chế độ của chúng còn bền vững để cha con chúng nó vơ vét bọc lột dân
  Chúng chỉ là một lũ ăn cắp

 10. Coi lại đoạn Video của ton ton NGUYEN VAN THẸO đọc diễn van từ chức ngày 21 tháng 4 trông thiet là buồn cuoì.

  Pả miạ diễn van không đâù khong đuôi, bạ đau Thẹo nói đó, vưà nói Thẹo vừa khóc, mồ hôi vả ra như tắm , diễn van dài lê thê ngót 90 phút. Thẹo tố cáo MẼO lưà gạt NGUY SAI GÒN. Có mot đoạn THẸO còn bày đăt dở trò con nít ra thách đố “MẼO NGON THI QUAY TRỞ LAI ĐANH’ VIET CONG XEM SAO”.

  Thèng MẼO nó rút ra khỏi miên Nam đuọc nó mầng hết lớn thế mà Thẹo còn cay cú nói khích cho nó quay lại đễ đánh VC cho Theo sao? Ngu thé mà làm ton ton miên NAM cho nên sụp tiệm là phai rồi.

  Sau bài diễn van daì thòng lòng , NGUYEN VAN THẸO baỳ đăt lên gân “Đong bao có thể mất đi một tong thong NGUYEN VAN THẸO, nhưng đông bào và chien sỉ se luon luon có mot Trung Tuóng Nguyen Van Thẹo kề vai sát cánh chien ddau’ chong cong sãn tói hoi thỏ cuoi cùng” , hahhahahah. Nhưng 3 ngày sau đến đêm 24 , NGUYEN VAN THẸO và TRAN THIEN KHIÊM và đám tuỳ tùng lạy lục thèng FRANK SNÊPP cụm truõng tinh bác CIA Mẽo đua ra phi truòng chuổn lúc gần nửa đêm , hahahhahahah.

  Đám Ngụy từ lính thú NGUYEN VAN THẸO cho tói 160 tên tuóng haù hết mồm chúng đêu hô TỬ THỦ, TỦ THŨ nhưng chi vai hôm, thậm chí vài giò sau dó là chúng nó vọt lên trục thăng chuồn ra hạm đội 7 ngoài khoi.
  ,
  Chưa hết, chuồn ra trốn ngoai hạm đội 7 của MẼO nhưng vẩn hám danh, năn nỉ xin phép bọn MẼO cho tiep tục đeo lon tướng trên ve áo cho…………suớng.

  Có quân đội nào mà hành xử như đám tuóng tá NGỤY SAI GON hay không thì bảo.

  Chúng khong cón mot tí nhân cách, một tí tự trọng nào trong con nguoi của chúng. Đó là văn hóa của NGUY SAI GON là thé đó.

  Các cụ ngày xưa đã noi rồi’RAU NÀO thì SÂU ẤY, TUỚNG NÀO thì LÍnh Đó” quả muon đời vẩn đúng.

  • cháu Phét nói chí phải
   ra nào thì sâu ấy
   cháu là sâu chính chủ là bác
   bác cháu ta vô địch thiên hạ
   là nhờ cái lươi gổ
   cháu là truyền nhân lưởi gổ của bác
   rau lưởi gổ thì sinh ra sâu lưởi gổ

 11. Địt mẹ thằng Phét mà vi xi cái đéo gì, một thằng trộm cắp chuyên nghiệp, đổ bô cho mấy con đĩ Ngã năm chuồng chó ở Saigon ai cũng biết cả
  Nó ăn cắp bị đuổi lêu bêu đầu đường xó chợ
  Mặt nó y như mặt chó, nó tiền kiếp là giống chó, mình ỉa một bãi nó chạy lại sực ngay

 12. Sao lạ nhỉ, tụi CS chỗ nào cũng nghèo đói, dơ bẩn, lưu manh… ở nước CS nào người dân cũng ghê tởm chúng nó như bọn hủi, cũng bỏ trốn tụi nó
  Bên Đông Đức, Bắc Hàn, Trung cộng, VC … người ta ghê tởm chúng nó như những con chó ghẻ mà chúng nó cứ bám vào
  Chúng nó là chó ghẻ, vậy mà chúng huênh hoang chế độ ta siêu việt

  • Dánh tan 1.3 triệu thèng NGUỴ SAI GON mà khong oai sao đuọc. Pa mia thèng NGUY SAIGON có 7 thèng đứng sau hau thuẩn cho nên ddánh tan thèng nGUY SAI GON thì củng chính là đánh tan mot liên minh hậu thuẩn NGUY SAI GON do MẼo dẩn đâù ma khong OÁCH sao đuoc.

   Thé giói mà noi tói quan đội VN thì chỉ có rụt cổ lai mà thôi. Thé giói đau có nói chi tói đám lính thú NGUY SAI GON đâu.

   Năm 2020 thèng MẼO phải xep hạng VIET NAM chúng anh là thứ 24 nghen chưa. Anh tự hoỉ là sao thèng MEO xép hạng mà khong đưa thèng NGUỸ TÀN DƯ Bolsa vào danh sách nhỉ. Ngụy Tàn Du không mau vác cờ zàng lên DC……….giật sập Whitehouse xuống cho thèng Mẽo biét sức mạnh của NGUY TAN DƯ chứ sao im re là thé nào hả hả.

   Anh mà nói là có bằng chúng ngay á, khong như đám NGỤY GIÀ Bolsa cú bốc phét bằng máy tò báo lá cải ở bolsa.

   globalfirepower.com/countries-listing.php

 13. Vi Xi chúng anh khong chọn phe như thèng NGUY SAI GON ngu si bám váy và phó cả hồn và xác cho thèng MẼO, nhưng cuoi cùng thèng MẼO nó củng thắt cổ cho chết ngắc.

  Vi Xi chúng anh cú lửng lơ con ca’ zàng như thế bọn Mẽo và TÀO cú thọc léc nhau đi hoạc néu cần choảng nhau đi, Vi Xi chúng anh cú tủm tỉm cuoì khoái trá á nghen. Mẽo-Tàu tức đả đành rồi, cái thèng NGUY TAN DƯ khong một nắm đất choị gà củng bày đặt cay cú là the nào hả hả.

  Noi chuyen nhiều KHÔNG làm anh lien tuỏng tôi lịch sủ NGUY SAI GON trong những nam 73 sau khi thèng NIXON hù doạ NGUYEN VAN THEỌ ký vào hiep đinh PARIS 1973 , ton ton Nguỵ Sai Gon NGUYEN VAN THEỌ củng bay đăt lên gân cho súng mỏ mot lúc.

  Haỳ đọc lại 4 KHÔNG của ton ton lính thú NGUYEN VAN THẸO, mặc dù tay sai nhưng Nguyen Van Thẹo sau năm 1973 củng rán lên gân và ngoác mồm ra hung hăng rằng tau chủ truong 4 không :

  1/ Không liên hiep vói Viet Cộng

  2/ Khong nhượng đất cho Viet Cộng

  3/ Không trung lập

  4/ Không thưà nhận Viet Công

  Nhưng cuoi cùng Nguyen Van Thẹo chẳng làm gi cả, 4 Không trở thành 4 có trong vòng 55 ngày đêm.

  Đu’ng là NGUY BÔC PHÉT , hêhehehhehe.

  • Địt mẹ thằng Phét mà vi xi cái đéo gì, một thằng trộm cắp chuyên nghiệp, đổ bô cho mấy con đĩ Ngã năm chuồng chó ở Saigon ai cũng biết cả
   Nó ăn cắp bị đuổi lêu bêu đầu đường xó chợ
   Mặt nó y như mặt chó, nó tiền kiếp là giống chó, mình ỉa một bãi nó chạy lại sực ngay

  • pă mịa mot thằng lính thú như Nguyen Van Thẹo mà làm tói tong thóng NGUY SAI GON thì nhũng tên tép riu bên Bolsa chỉ có thể……….GIET CỘNG BẰNG MỒM 46 năm nay là đúng rồi.

   Hèn gì bọn MẼo nó bảo Ngụy là những thèng TRUNG SĨ MẶC QUÂN PHỤC TƯỚNG, “They’re Sergeants with General Uniforms”, hhahahhahahaha.

 14. Lập trường “3 không ” của Vi xi ,thực ra là cái lập trường
  uý kỵ Trung cộng ,nói trắng ra là vì sợ Trung cộng ,mới
  có cái gọi là lập trường ba không .

  1/Không tham gia liên minh quân sự, có nghĩa là không
  liên minh quân sự với nước khác để đối kháng với Tàu .

  2/Không liên kết với nước này để chống nước kia ,”nước
  kia” trong ngôn ngữ của Vẹm,đồng nghĩa với “nước lạ”,
  nghĩa là Tàu .

  3/Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử
  dụng lãnh thổ VN để chống lại nước khác . “Nước khác”
  ở đây ,ai cũng hiểu là nước Tầu . Trên thế giới này ,ai có
  đủ khả năng và tiền của để đặt “căn cứ quân sự ” khắp
  mọi nơi ?

  Cả ba cái “không” trên là từ cái “ý chí” sợ Tầu mà ra cả .
  Dù có sợ nó cỡ nào ,chiều chuộng nó cỡ nào ,cung phụng
  nó cỡ nào đi nữa . Một ngày đẹp trời nào đó ,nó cũng nổ
  súng lấy trọn Việt Nam .

  Khi thằng chủ cảm thấy con chó không còn cần thiết nữa,
  thì nó sẽ thịt con chó . Làm kiếp chó ,đặc biệt là làm chó
  cho bọn khốn nạn Chệt, thì ngày đó tất phải đến ,không có
  nghi ngờ gì cả .

 15. “với 5 cái «không trên kia, về thực chất, Việt Nam có chính sách «không(6) phân biệt đúng sai, không(7) bênh vực cái đúng và không(8) phù thịnh, không(9) bất phù suy”

  Rất phù hợp với tư di xuyên quyền thế, không (cần) phân biệt đúng-sai, thiện-ác của đồng chí tiến sĩ chần nguyễn nhựt wang a .

  Oh, mà Bùi Quang Vơm có biết con Tự Do gì là đúng với sai đâu . Wan tâm làm gì cho nó mệt đầu óc thim .

 16. QĐ của bọn CSVN còn có 1 cái KHÔNG tối cao nhất, đó là KHÔNG chống lại quân xâm lăng Tàu cộng. Boác nói thế, có đúng không??? Các cháu PHÉT có nghe rõ không???

 17. Sự thực CSVN muốn theo Mỹ nhưng Mỹ nó cũng đếch cần, nó vứt bỏ miếng xương Đông Dương từ 1975, mấy anh CS vội nhào ra lượm, nó đâu có muốn CSVN theo nó, cái anh CS hủi bỏ mẹ chó không mê nổi

 18. Làm gì mà nhiều không thế? Cái gì cũng không thì làm sao bảo vệ quốc gia? Chả trách quân Tàu Cộng đi ra đi vào lãnh hải của VN mà quân đội VN trốn mất tiêu. Bất động với kẻ thù xâm lược bởi vì cái chính sách nhiều không này.

  Không với kẻ thù và cũng không với bạn vì coi bạn cũng như thù mà kẻ thù cũng như bạn. Vậy thì xác nhận chính sách KHÔNG của đảng là vì tiền, là vì sự tồn tại của đảng, là lợi ích của bọn cầm quyền chứ không phải vì lợi ích quốc gia.

  Thật ra chính sách của đảng chỉ có một KHÔNG (viết in) duy nhất mà thôi. Đó là KHÔNG để mất đảng.

  Hà Nội chỉ có chính sách một KHÔNG là KHÔNG để mất đảng. Và từ một KHÔNG diễn giải đẻ ra làm 3 không, rồi 4 không, và sẽ còn nhiều không nữa theo thời cuộc bởi từ chính sách duy nhất chỉ một KHÔNG này.

  Chính sách KHÔNG này bọn cộng sản Hà Nội đã áp dụng từ lâu rồi. Họ đã từng coi Tàu Cộng là bạn, nhờ giúp đỡ, viện trợ, và rồi trở thành thù, đánh nhau, giết nhau. Và từ thù nhưng vì sự sống còn của đảng lại trở thành bạn. Và với Mỹ cũng vậy. Thù rồi bạn và bạn trở thành thù. Với Mỹ hay với Tàu, với Nga, hay với bất cứ quốc gia nào cũng vậy miễn đảng tồn tại cầm quyền.

  Tàu Cộng và Việt Cộng cùng một ý thức hệ. Họ dựa vào nhau để cùng tồn tại cầm quyền cai trị dân đen nhưng cả hai đảng và hai nhà nước cộng sản này đều sống nhờ vào tiền của Mỹ. Không có đồng đô la của Mỹ thì chống Mỹ, nhưng khi được Mỹ đổ tiền vào đầu tư thì từ thù trở thành bạn. Cả hai tên cộng sản này trước kia đều coi Mỹ là kẻ thù chung nhưng nay có tiền thì coi Mỹ là bạn. Hai tên cộng sản này, mỗi tên theo đường lối riêng moi tiền của Mỹ. Cả hai đều không ưa thích chế độ tự do và dân chủ của Mỹ nhưng lại rất thích tiền của Mỹ và chắc chắn một ngày nào đó khi Mỹ không còn tiền thì bọn chúng lại coi như thù. Tàu Cộng đang lộ mặt coi Mỹ là kẻ thù và đang tìm cách hủy diệt. Con Wuhan virus vẫn chưa chết đấy nhé. Khi đã coi Mỹ là kẻ thù thì bọn cộng sản lại là đồng chí với nhau và VN lại xin tiếp tục được làm một ngôi sao trên lá cờ của Tàu Cộng.

  Ai đang nuôi đảng cộng sản VN? Chính là Mỹ.

  Chính Mỹ vào đầu tư, mua hàng, mà đảng còn sống tới ngày nay nên đảng không còn dám chống Mỹ hay dám nói xấu Mỹ.

  Nhưng cũng chính Tàu Cộng đã từng nuôi và đánh giết Việt Cộng. Tàu Cộng ngày nay lũng đoạn thị trường kinh tế VN, đe dọa sự cầm quyền của đảng nên đảng cũng không dám chống Tàu.

  Kết lại thì đảng cộng sản cầm quyền chỉ chống lại chính người dân Việt Nam. Họ giết và bỏ tù bất cứ ai có thái độ hoặc lên tiếng chống đối đảng.
  nv

 19. Việt Nam CS hèn đến độ tầu đánh cá VN bị tầu Trung Cộng đâm chìm không dám hé răng, chỉ dám thỏ thẻ “tầu VN bị tầu lạ đâm chìm”
  Tầu lạ là tầu nào? người dân chửi chính phủ hèn với giặc ác với dân
  Năm ngoái trong nước người dân có khuynh hướng ca Mỹ, họ nói nhờ Mỹ cứng rắn với Tầu đỏ tại biển đông mà VN đỡ sợ, nó không dám đâm chìm tầu đánh cá của ta
  Người dân VN muốn theo Mỹ, vì theo Mỹ có tiền hơn, theo Trung Cộng vừa bị bóc lột, bị ăn đồ độc hại.. người dân VN bây giờ không muốn theo CS, vừa đói, vừa khốn nạn
  t/g nói VN không theo phe nào, thực ra đã bị ép buộc theo phe Tầu đỏ, Tầu Cộng.. Trọng Lú, Xuân Phúc …vẫn sang Tầu quì mọp
  giữa một thằng văn minh, dân chủ tự do và một thằng độc tài hà khắc, người dân theo ai??? người dân VN không thích CS, không muốn theo CS
  Nay CSVN vẫn muốn theo Tầu đỏ, chúng theo Tầu để giữ đảng, để giữ cái quyền lợi ăn trên ngồi chốc của gia đình chúng nó muốn đời

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên