Cộng sản Việt Nam tiếp tục tung tiền tìm kiếm hậu thuẫn tại Hoa Thịnh Đốn

16
Ảnh mang tính minh họa (RFA)

Theo Asian Time, kể từ tháng Chín năm 2017, Viettel, một tập đoàn kinh doanh về các dịch vụ viễn thông do quân đội Cộng sản Việt Nam kiểm soát, đã tung tiền ra cho hãng luật McDermott Will & Emery, có trụ sở tại Hoa Thịnh Đốn, để vận động chính phủ Trump có quan điểm “thân thiện ” hơn với chế độ độc tài toàn trị này.

Theo Asian Times, hãng luật McDermott Will & Emery nhận khoảng bốn mươi ngàn Mỹ kim mỗi tháng từ Viettel để làm kinh phí vận động cho Cộng sản Việt Nam. Đương nhiên đây chỉ là kinh phí cho vận động, quan hệ và môi giới, không tính đến các khoảng phí “đút lót” cần thiết khác.

Như vậy, tiền trả công cho hãng luật này đi vận động từ tháng Chín đến tháng Hai năm nay, Cộng sản Việt Nam đã tốn khoảng hai trăm ngàn Mỹ kim, và tổng số tốn kém sẽ còn tăng tiếp trong thời gian tới. Cũng theo Asian Time, thành viên của hãng luật này là Stephen Ryan, vốn làm luật sư riêng của Cohen, một tay chân thân tín và là luật sư riêng của tổng thống Trump, vừa nhận tội   trước chính quyền Liên Bang trong tháng này vì vi phạm nhiều điều khoản về thuế và “rửa tiền”, nhận lãnh trách nhiệm môi giới này. Cạnh Ryam trong hãng còn có cựu hạ nghị sĩ Cộng Hòa Jeff Miller góp sức.

Một hãng luật khác là hãng Dowell Pham Harrison, hoạt động tại Hoa Thịnh Đốn, cũng nhận được khoản tiền mười ngàn Mỹ kim một tháng cùng thời gian với hãng McDermott Will & Emery để hổ trợ các hoạt động tìm kiếm hậu thuẫn từ chính phủ Trump.

Xin lưu ý, mối liên hệ cá nhân giữa Trump và Cộng sản Việt Nam còn dây dưa liên quan đến sòng bài và khu nghĩ mát Hồ Tràm ở Cấp (Vũng Tàu), với kinh phí xây dựng được cho là lên đến bốn tỷ Mỹ kim. Tập đoàn xây sòng bài Hồ Tràm là Asian Coast Development Ltd, mà chủ nhân là Philip Falcone, bạn mần ăn chung với Trump khi chưa làm tổng thống. Theo tạp chí Forbes, Falcon đang thúc ép Cộng sản Việt Nam cho phép người dân Việt Nam đánh bài trong các sòng bài này, và Trump đã có những hành động áp lực đáng kể để Hà Nội suy nghĩ mà quyết định, trong đó có việc Trump, vừa thắng cử tổng thống đã có cú điện thoại nói chuyện với thủ tướng Phúc mà không thông qua sự dàn xếp của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Xin đề cập thêm, trong thời gian khi Tổng thống Obama còn tại vị, Cộng sản Việt Nam cũng đã tung không biết bao nhiêu tiền cho hãng Podesta thông qua vây cánh của gia đình Clinton, để vận động Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận vũ khí. Như vậy, chúng ta có thể thấy, vận động hậu trường chính trị ở Hoa Thịnh Đốn để Hoa Kỳ ủng hộ hay hậu thuẫn cho Cộng sản Việt Nam là một chính sách được duy trì thường xuyên không ngừng nghỉ.

Những cuộc vận động liên tục ở hậu trường để tìm kiếm hậu thuẫn của Hoa Kỳ đã khiến hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tăng tốc, chúng ta có thể thấy như sau:

1. Tổng thống Obama bãi bỏ lệnh cấm vận buôn bán vũ khí với Việt Nam vào năm 2016.

2. Vào tháng Giêng năm 2018, Bộ Trưởng Quốc phòng Mattis đã sang thăm Việt Nam, trong đó có bàn đến việc Hoa Kỳ sẽ trao ba chiếc tàu tuần duyên hạng nặng thuộc lớp Hamilton vào năm 2019  cho Cộng sản Việt Nam; và một chiếc đã được giao cho Cộng sản Việt Nam vào cuối năm ngoái. Loại tàu này nặng khoảng trên ba tấn, được trang bị radar phòng không, đại pháo 76 ly và nhiều loại súng máy khác, với lượng thủy thủ đoàn lên đến trên 116 người.

3. Tương tự, vào tháng Ba năm nay, theo trang mạng Vnexpress, Hoa Kỳ đã giao cho Cộng sản Việt Nam 6 chiếc xuồng tuần tra duyên hải Metal Shark 45 Defiant với đầy đủ thiết bị trị giá lên đến 20 triệu Mỹ kim tại đảo Phú Quốc. Cũng theo trang mạng này, căn cứ cảnh sát biển ở Vũng Tàu cũng sẽ được Hoa Kỳ giúp tân trang.

4. Không những thế, vào đầu tháng Tám năm nay, đài VOA loan báo Cộng sản Việt Nam vừa mua hàng loạt các thiết bị quân sự hàng hải lên đến 94 triệu Mỹ kim, hầu hết là các thiết bị điện tử, radar nhằm tăng khả năng nhận dạng đối phương cho Hải quân.

5. Ngay cuối tháng Tám, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ là Andrea L. Thompson sang thăm Việt Nam đã khẳng định hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và Cộng sản Việt Nam là “dài hạn và chiến lược” với các ưu tiên về an ninh hàng hải, hợp tác đào tạo.

Lời tuyên bố này của bà Thứ trưởng Thompson báo hiệu cho mọi người thấy giai đoạn chuyển giao vũ khí, đào tạo và tập luyện sử dụng các loại vũ khí tối tân này từ phía Hoa Kỳ cho Cộng sản Việt Nam sẽ tăng tốc hơn nữa trong những năm sắp tới.

6. Đương nhiên, sự kiện Hàng Không Mẫu Hạm của Mỹ vào Đà Nẵng cho lính hát hò càng làm nổi bật ý muốn tìm kiếm sự hậu thuẩn quốc phòng từ Hoa Thịnh Đốn của Cộng sản Việt Nam.

Có thể nói, mặc dù cố chối bỏ đường lối quân sự của Việt Nam Cộng Hòa một cách tối đa trong vấn dề hợp tác quân sự với Hoa Kỳ, nhưng từng bước từng bước, Cộng sản Việt Nam buộc phải đi theo chiến lược này. Sự khác biệt ở chổ, Việt Nam Cộng Hòa hợp tác với Hoa Kỳ là để bảo vệ hòa bình toàn vẹn lãnh thổ, còn Cộng Sản Việt Nam muốn hợp tác với Hoa Kỳ chỉ để kéo dài quyền uy của đảng, vốn đang bị Trung cộng đe dọa và sát nhập.

Sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975 là một điều không thể tránh khỏi, khi Cộng sản Bắc Việt tấn công liên tục vào Việt Nam Cộng Hòa, đó là chưa kể vụ Trung cộng tấn công vào Hoàng Sa năm 1974, thì nay, sự hiện diện của Hải quân Hoa Kỳ tại các cảng lớn của miền Nam như Cam Ranh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc lại cũng không thể tránh khỏi vì thảm họa đỏ từ Bắc Kinh.

Mặc dù Cộng Sản Việt Nam đang cố tình nhượng bộ Bắc Kinh tối đa để trì hoãn xung đột xảy ra, tuy nhiên, những nhượng bộ này không làm cho Bắc Kinh hài lòng vì Bắc Kinh thấy rõ nỗ lực của Hà Nội đang tăng tốc tìm kiếm sự hậu thuẫn từ Hoa Thịnh Đốn như là phương án dự phòng để đối phó quân sự với minh khi cần thiết. Do đó, yêu sách và hăm dọa từ phía Trung Cộng đối với Cộng Sản Việt Nam tiếp tục tăng trong thời gian gần đây.

Cộng sản Việt Nam đã từng chịu nhục, nín lặng hủy bỏ hợp đồng khai thác dầu hỏa với công ty Repsol để làm dịu cơn tức giận của Trung Cộng. Hợp đồng này nếu được tiến hành, sẽ đem đến cho Cộng Sản Việt Nam một nguồn tài chánh khá lớn. Trữ lượng dầu ở mỏ Rồng Đỏ ước tính lên đến 45 triệu thùng, chưa kể 172 tỷ ft khối khí. Nếu giá thị trường của dầu thô ở mức 70 Mỹ kim/thùng thì hợp đồng này mổi năm mang về hai tỷ rưỡi Mỹ kim dễ dàng.

Tuy vậy, nhượng bộ lớn lao này của Hà Nội không làm thỏa mãn  Bắc Kinh. Bắc Kinh vẫn tiếp tục đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải chấm dứt mọi hợp đồng hay kế hoạch khai thác dầu hỏa trên biển Đông. Dĩ nhiên, Cộng sản Việt Nam không thể nào thỏa mãn được đòi hỏi này mà chỉ có thể gợi ý hợp tác chung để kéo dài thời gian trong khi tìm kiếm một hiệp ước hậu thuẫn từ phía Hoa Kỳ.

Các phương thức sách nhiễu gây áp lực của Trung cộng lên Cộng sản Việt Nam thường xảy ra ở dưới dạng cho tàu tuần tra đâm thủng tàu cá ngư dân Việt Nam, kéo dàn khoan dầu vào lãnh hải Việt Nam, đem oanh tạc cơ đáp xuống Hoàng Sa đe dọa trực tiếp đến không phận của Việt Nam, cử đặc phái viên sang Việt Nam chửi bới chỉ trích về mặt ngoại giao hoặc yêu cầu đặc phái viên của Cộng sản Việt Nam sang để nghe chửi bới chỉ trích. Trần Quốc Vượng cuối tháng Tám này đã phải sang thăm Trung cộng để nghe Tập Cận Bình xả cơn tức giận của mình, nhất là việc Cộng sản Việt Nam được Hoa Kỳ mời tham dự tập trận RIMPAC trong khi Trung Cộng thì không.

Hoa Kỳ làm như vậy là muốn cho Bắc Kinh thấy Cộng sản Việt Nam đang là đối tác quân sự của mình, còn Trung Cộng thì không.  Điều này vô hình chung làm những nhượng bộ của Hà Nội bấy lâu nay để xoa dịu Trung cộng trở nên vô dụng, như muối bỏ biển. Ngoài ra, dự luật ngân sách quốc phòng từ lời đề nghị của Thượng nghị sĩ John McCain, mà Tổng thống Trump mới ký, lên đến 716 tỷ Mỹ kim, được coi là dự luật chỉ nhắm vào Trung Cộng, càng làm cho Bắc Kinh thêm nổi giận và chắc chắn, điều này khiến Cộng Sản Việt Nam càng bị Trung Cộng hăm dọa thêm nữa.

Có thể nói thời gian đu dây “dĩ hòa vi quý” mà Cộng sản Việt Nam chủ trương bấy lâu khi bang giao với Trung cộng đã không còn được bao lâu nữa, và giai đoạn xung đột tranh chấp đang gần kề. Mọi nhượng bộ của Cộng sản Việt Nam trong quá khứ đối với Trung cộng chỉ là tốn hao thiệt hại cho đất nước quá nhiều nhưng vô ích.

Tuy nhiên, việc bắt tay hợp tác quân sự với Hoa Kỳ cũng gây khó khăn cho Cộng sản Việt Nam vì  quân đội cần phải tái cấu trúc. Quân đội của đảng được cấu trúc theo kiểu Sô-viết mà trong đó, chính ủy viên của đảng, dù không phải là quân nhân chuyên nghiệp, nhưng lại là người có quyền quyết định hay ra lệnh đơn vị hành động, không phải là chỉ huy trưởng các đơn vị như quân lực những quốc gia dân chủ hiện đại  hay như Việt Nam Cộng Hòa trước đây. Có nghĩa là quân đội của đảng, “hồng hơn chuyên”, đánh để đạt mục tiêu chính trị chứ không phải đánh để đạt mục tiêu quân sự. Xin  nhớ, đánh để đạt mục tiêu chính trị tức là đánh để bảo vệ đảng, còn đánh vì mục tiêu quân sự  tức là đánh để bảo vệ đất nước.

Trong giai đoạn kháng chiến hay làm cách mạng để lớn mạnh, lối điều hành lực lượng quân sự Sô-viết thích hợp để bành trướng chủ nghĩa Mác Lê, nhưng khi ở cương vị quân đội chính quy phòng thủ quốc gia, đường lối điều hành quân đội kiểu như vậy đem đến thảm họa cho quân đội và cho đất nước!
Người đầu tiên nhận ra thảm họa này không ai khác hơn chính là Stalin. Quân đội dưới sự điều khiển của đảng Bolsevic đã thảm bại thê thảm trước Đức Quốc Xã, cả triệu quân bị tan rã trong vài tuần lễ cũng chỉ vì lề lối chỉ huy “hồng hơn chuyên”. Khi thủ đô Mạc Tư Khoa bị vây hãm, Stalin hết cách buộc phải cho phép các tướng lãnh, sĩ quan quân sự chuyên nghiệp có nhiều quyền quyết định, nhờ vậy, vai trò của tướng Zhukov mới nổi lên như lịch sử chứng minh.

 

Do đó, khi Cộng Sản Việt Nam hợp tác quân sự với Hoa Kỳ, dù là chỉ mức tập luyện đào tạo hay mức hợp tác tác chiến, cách thức điều hành quân đội theo kiểu Sô-viết Cộng sản không thể nào duy trì được nữa. Mô hình cấu trúc quân đội Quốc gia như Việt Nam Cộng Hòa thực hiện trước đây là cần thiết. Cho dù có miễn cưỡng đến mấy, Cộng sản Việt Nam cũng hết đường lựa chọn mà phải quay lại học hỏi và làm theo cách thức tổ chức quân đội  mà Việt Nam Cộng Hòa đã cũng cố, dựa trên tinh thần ” Tổ Quốc _ Danh dự _ Trách Nhiệm.”

Khoảng cách giữa tàn dư giữa cơ chế Sô-viết cũ ở mọi mặt từ cơ cấu chính quyền đến cấu trúc quân đội và thực tiễn thúc bách cần phải thay đổi tại Việt Nam vẫn còn quá xa. Càng cố trì hoãn thu hẹp khoảng cách này bao nhiêu, thì số phận chung cuộc dành cho đảng Cộng sản Việt Nam càng khốc liệt bấy nhiêu.
Nói một cách ngắn gọn, đảng Cộng sản Việt Nam đường nào cũng chết, chỉ là chết kiểu nào, chết nhẹ nhàng theo ý nguyện của thời cuộc hay chết thảm khốc trước hoàn cảnh lịch sử.  Sự trở lại của mọi giá trị mà Việt Nam Cộng Hòa cưu mang từ kinh tế, chính trị đến quân sự cũng vì thế, là một điều không thể cưỡng lại. Việt Nam Cộng Hòa hiện diện trở lại sớm hay muộn, ít đổ máu hay không chỉ phụ thuộc vào khả năng nhận thức của người dân Việt Nam về vấn đề này nhanh hay chậm mà thôi.

 

Nguyễn Trọng Dân

16 BÌNH LUẬN

 1. @NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC: tôi theo dõi những bài còm của bạn từ một tháng nay. Tôi có thể kết luận chắc chắn rằng bạn là một “Dư Luận Viên” , vì đối tượng của bạn là những cựu công dân VNCH, tức là đa số độc giả trên diễn đàn này. Nhưng, hình như không thấy ai bị thuyết phục hoặc đồng ý với những gì bạn viết thì phải? Hơn nữa với những lời văn đầy tính thù hằn, miệt thị, chửi bới, thì bạn thuyết phục được ai? Lý do gì mà bạn cô thân vào diễn đàn chỉ để miệt thị những nguời khác, nếu không vì áp lực của thủ trưởng cơ quan bạn đang làm việc hoặc bạn làm chuyện này để được ăn lương?

  Xin góp ý với quí vị đọc còm của bạn NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC: chúng ta nên thông cảm cho hoàn cảnh của một đồng bào của chúng ta, ắt đang bị những áp lực đe dọa đến tính mạng và sự sống, nên đã viết những lời rất xúc phạm đến nhân vị của mọi người. Quí vị không cần đọc, hoặc có đọc thì không cần phản hồi để bạn NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC biết rằng chúng ta thông cảm cho hoàn cảnh của bạn ấy.

  Phần bạn NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC, nếu vì tính mạng và nồi cơm của mình, xin bạn cứ viết, cứ chửi thật hăng để bảo toàn sự sống của bản thân và gia đình bạn.

  Sau này đất nước VN có thật sự thanh bình, có thật sự độc lập, tự do, thì nước VN mới chắc chắn cần mọi bàn tay người VN để xây dựng lại, trong đó có cả bạn.

 2. Tìm kiếm sự hổ trợ của chính phủ Hoa kỳ thì chỉ có mơ. Người dân VN trong nước và người Việt khắp năm châu nghe đến từ CS là muốn mửa thì làm gì có hậu thuẫn. Tỉnh dậy đi đám giòi bọ CSVN. Không có đâu. Chúng mày còn bám đít CS Tàu cộng thì không bao giờ có hậu thuẫn từ Mỹ và người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

  • CSVN tìm hậu thuẫn từ Mỷ nều có thì có gì sai? Không có kẻ thù truyền kiếp, chẳng cò bạn bè vĩnh vìễn. Ngày xưa CSVN bạt tai thằng MỸ vì thơi điểm đó chinh quyền MỸ quá mất dạy. Ngày nay chính quyền MỶ hết mất dạy (ít nhat là đối vơí chinh phủ VN) thì CSVN làm bạn, thê` thôi. Trên bình diện quoc gia, chẳn.g có nươc nào cho KHÔNG nuớc nào điều gì, tất cả đều đuơc tính toán ví quyền lọi, quyên lơĩ co thê lá kinh tế, chính trị, chiến lược. NOTHING IS FRÊE. Còn đối vơí vai trò cuả NGỤY TÀN DƯ có làm ảnh hưỡng chính sách cua MỸ và cSVN hay không thì kết quả là…………..ZEROs to tướng và tròn trĩnh. Vi sao? Vì Mỹ chơi thân vơí CSVN có lợi gấp triệu lần hơn là đi theo máy lảo NGỤY TÀN DƯ tứ cố vô thân, vong thân thất bản. Nhìn lui laị 43 năm qua thi biết ngay, quan hệ CSVN và MỸ đi tứng bước thận trọng, cân nhắc nhưng xem ra tiến triễn, trong khi NGỤY TÀN DƯ ngày ngày la làng , chuỉ bươí, thù hận trong ĐƠN ĐÔC., TUYET VỌNG. Mỹ là Mỹ, NGỤY TÀN DƯ là NGỤY không và sè không bao giơ có chuyen MỸ và NGỤY là môt. Trò CÁO MƯỢN OAI CUẢ HÙM này chỉ lưà đuơc mot số trẻ trâu thôi, ngươi hiểu biết khong ai nghe trò tự sướng BỊP này. NGỤY TÀN DƯ bây gìờ mot cục đất chọi gà khong có, muốn cắm cái cờ 3/// tren góc phố hay trong sieu thị củng phaỉ xin phép cua Mỹ thế thì NGỤY có phai là MỶ hay MỸ là NGỤY có đúng hay không. Rất nhiều laõ NGỤY TÀN DƯ khi thay CSVN đôi tác vơi MỸ thí tuyen bố vung vít như nuoc Mỹ lá cuả NGỤY không bằng. 43 năm nay MỸ CHUA BAO GIỜ coi NGỤY TÀN DU là mot thực thể chính trị và lại càng KHONG BAO GIÒ coi NGỤY TÀN DƯ là mot lien minh. NGỤY TÀN DƯ nên biet thần biet phận là kẻ an nhờ ở đậu. Xa hơn nưã Mỹ đả quá mệt moỉ vỉ NGỤY bất tài , kém đưc , hèn nhát và nhất là LÀM MÂT MẶT ĐÊ QUOC MỸ trong chien tranh VN rôi. MỸ đã quyet định THĂT CỔ NGỤY SAI GÒN là mot quyet định đúng đắn hợp vơi’ lòng dân Mỹ. Lich sữ đả minh chứng.

   • Láo toét, láo toét. Giỏi thế mà sao dân Việt còn nghèo hơn cả người Lào thế này nhỉ? Chắc hẳn những đứa có tí đầu óc thì đã bị Đảng lùa vào chảo lửa miền Nam “sinh Bắc tử Nam ” ráo trọi, chỉ còn sống sót những đứa óc chim sẻ, hèn chi nước nghèo dân mạt như thế này đây :

    Hơn nửa triệu dân Việt phải đi làm đầy tớ, lao động ở các nước ngoài. GDP per capita: VN $2,546/năm. Lào $2,706. Phi luật Tân $3,095. Indonesia $4,052. Thái lan $6,992. Mexico $9,723. South Korea $32,775. Nhật $40,849. Canada $48,466. Thụy Sĩ $86,835. Hoa Kỳ $62,152….

   • Láo toét, phét lác . Giỏi thế, vậy sao từ năm 2005 cho đến nay, giặc Tàu tung hoành ngoài biển Đông, chiếm cứ biển, đảo, bắt, giết cả ngàn ngư dân,ấy thế mà quân đội nhăn răng Cộng sản Việt nam trốn biệt tăm tích nhỉ?! Có thể là vì các nguyên nhân dưới đây chăng :

    Các binh đoàn cộng sản chiến đấu giỏi lúc trước thảy đã bị Mỹ- Ngụy diệt trọn, chỉ còn lại đám lính bạc nhược sống sót.

    Quân đội nhăn răng Cộng sản thảy đều bây giờ mang họ Sợ, họ Hèn…

    Quân đội nhăn răng cộng sản Việt nam thảy đều bây giờ là đám hồn Tàu xác Việt.

    Đúng quá đi chứ nhể.

   • Nước Trung Hoa Đỏ lãnh đạo Việt nam :

    Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

    Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

    Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi (ở Việt nam): “Về quan hệ quốc tế thì Việt nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc một cách thảm hại, cả kinh tế lẫn chính trị: Biển đảo, đất đai biên giới của Việt nam bị Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm mà các lãnh đạo Việt nam cam tâm im lặng”.

    Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lãnh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

    Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

   • Má ơi! cộng sản VN bợp tai Mỹ kìa! B75 đá đít B…52 kìa! Mỹ hết dám mất dạy với Việt…cộng nữa kìa! Bác ơi! song lại mà coi tụi Mỹ nó đái trong lăng của bác mà lãnh đạo mình biểu kín miệng giùm, chớ có cho tụi rau má biết. Đúng rồi! mình tự lượm phân bỏ vào mồm, xưng anh hùng trước bàn dân thiên hạ, rước tư bản Mỹ, Nhật, Đại Hàn…vào nhà là thiên hạ đệ nhất mất dạy rồi. Thế giới rụng…dá..i luôn, huống hồ là Mỹ! Rau má muôn năm!

   • “CSVN tìm hậu thuẫn từ Mỷ nều có thì có gì sai? “ (trí thức cộng sản VNDCCH, aka trí thức việt cộng NGUỴ HÈN VÀ LÁO PHÉT thẩm vấn bác việt cộng hồ chí minh)

    “CSVN tìm hậu thuẫn từ Mỹ”, nếu có như vậy, là điều hoàn toàn đúng, là biết học tập VNCH, dần dần phục hồi VNCH, không có gì sai cả.

    Có điều, làm như thế là trí thức việt cộng “NGUỴ HÈN VÀ LÁO PHÉT” đã
    1) nguyền rủa, nhục mạ hàng triệu sinh linh thanh niên miền bắc xã hội chủ nghĩa đã nghe lời bác việt cộng chí minh đi làm lính dánh thuê cho giặc Tàu, đánh Mỹ đến người Viẹt Nam tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác VNDCCH cuối cùng, thực ra là thảm sát hàng triệu người Nam, phục vụ giặc Tàu phủ lá cờ búa liềm tội ác lên VN, kéo dài đia bàn bắc thuộc từ Hà nội đỏ xuống dưới vỹ tuyến 17

    2) chửi cha bác hồ chí minh kẻ đã quyết một lòng thờ chủ Mao Trạch Đông & nhà nước Trung cộng, quyết tâm đánh Mỹ đến người VN tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH cuối cùng, bảo vệ nhà nước Trung cộng cha đẻ tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH,

   • Lao Phet nói “CSVN tìm hậu thuẫn từ Mỷ nều có thì có gì sai? ”

    Đúng đó Lao Phet, chả có gì sai cả!
    Bỡi vì nếu 43 năm qua, CSVN không tìm hậu thuẫn từ Mỹ thì…VC lấy cái con…c gì bỏ vào mồm mà nhai, phải không?

    Ngày xưa bác Hồ bảo hãy đánh Mỹ tới người Việt…cộng cuối cùng và bố con của Lao Phet nghe theo lời bác nhào vô “bạt tai thằng giặc lái Mich Kên” tới tấp, nhưng bây Việt cộng nó lại dựng đài kỷ niệm để tưởng nhớ người bạn Mỹ tốt, John McCain vừa qua đời.
    Tưởng niệm kẻ thù như vậy thì cũng giống như tè vô…mặt bác Hồ chứ đâu có gì sai, phải không Phet?
    Thiệt, chuyện như “hôm qua em mơ gặp bác Hồ”,râu bác dài nhưng mặt bác đầy…. Urine!

  • khi mô CSVN sụp? 43 năm ngày nào NGỤY TÀN DƯ chẵng noi vạy. Noí nhưng khong bao giờ thực hiện là noí BỊP, noí LÁO, noi XẠO. ‘CSVN – Đường nào cũng về La-Mã thôi. Chỉ còn là vấn đề thời gian’ khi mô? Mấy năm nuả, next day, next month, next year, next 10 years, next 100 years or Never? Nobody knows! môt điều mà ai cung có thể thấy và đông ý dù muốn hay không đó lá CSVN đả thông nhất mot VIET NAM và đang lảnh đạo một Viet Nam đang phat triển và NGỤY SAI GÒN thì đả biến mât khoi thê gioí và kẻ chôn NGỤY SAI GÒN đó lá CSVN.

   • @NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC: Xin góp ý với quí vị đọc còm của bạn NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC: chúng ta nên thông cảm cho hoàn cảnh của một đồng bào của chúng ta, ắt đang bị những áp lực đe dọa đến tính mạng và sự sống, nên đã viết những lời rất xúc phạm đến nhân vị của mọi người. Quí vị không cần đọc, hoặc có đọc thì không cần phản hồi để bạn NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC biết rằng chúng ta thông cảm cho hoàn cảnh của bạn ấy.
    Phần bạn NGỤY HÈN VÀ PHÉT LÁC, nếu vì tính mạng và nồi cơm của mình, xin bạn cứ viết, cứ chửi thật hăng để bảo toàn sự sống của bản thân và gia đình bạn.
    Sau này đất nước VN có thật sự thanh bình, có thật sự độc lập, tự do, thì nước VN mới chắc chắn cần mọi bàn tay người VN để xây dựng lại, trong đó có cả bạn.

  • Còn lâu nghen Hiền Dương! cộng sản VN ta có khác nào con đượi cho chơi…chùa thì làm sao về…La Mã?
   Có thể là ngã năm chuồng chó thêm mấy năm nữa, next day, next month, next year, next 10 years, next 100 years or Never? who…says “no”? sướng bỏ mợ!

 3. Mục 2: Tàu tuần duyên hạng nặng (Whec) thuộc lớp Hamilton nặng trên 3000 tấn chứ không phải trên 3 tấn bác Dân ạ.

 4. Bài viết thiếu những chi tiết quan trọng như dưới đây :

  Năm 2006, tổng thống George W. Bush xóa tên Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo.

  Năm 2007, tổng thống George W. Bush cho phép bán cho Việt nam các loại thiết bị không gây sát thương.

  Năm 2014 , tổng thống Obama cấp 18 triệu đô la giúp Việt Nam mua tàu tuần tra Metal Shark do Mỹ sản xuất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên