Coi nhân dân là thù địch, họ còn sống với ai?

2
Quang cảnh biểu tình trước chợ Hàn, Đà Nẵng.. Ảnh VOA

 

Tình hình trong nước càng ngày càng xu đi mt cách cc kỳ nguy him. Nhân dân thc tnh khi lãnh đo ngày càng quan liêu tham nhũng, xã hi suy đi, bt công lan rng, tt c nhng ý kiến, nguyn vng chính đáng ca người dân mong mun đng lng nghe và chp nhn đu b B Chính tr b ngoài tai, còn vu cáo chp mũ là b nh hưởng, xúi dc, mua chuc ca phn đng, ca đng Vit Tân nào đó mà người dân cũng không h biết đó là « bn phn đng » nào, đng Vit Tân là đâu!

Mâu thun gia đng cm quyn vi nhân dân vn được coi là mâu thun ni b không đi kháng, nay dn dn do thái đ k c kiêu ngo ca lãnh đo, không thèm nghe nhân dân mách bo điu hay l phi, li coi nhân dân là thù đch cn trn áp, đang tr hành mâu thun đi kháng quyết lit. H đang b tù gn 200 anh ch em đu tranh cho t do ca toàn dân, cho dân ch và nhân quyn, nhng người con yêu nước chân chính, dũng cm kiên cường ca dân tc, bt chp s lên án quyết lit ca thế gii văn minh.

Nhng năm gn đây khi nhân dân thc tnh nhn ra nhng sai lm dai dng ca lãnh đo, đng dy, xung đường biu tình, chng đi quyết lit lãnh đo đã có nhng du hiu hong s và mnh tay trn áp hơn. S kin Đng Tâm M Đc n ra vi đc đim là đng đánh thng vào « các đng chí thù đch » vn là bí thư và đng y viên đng b xã, b dân quân và đng viên dn vào nhà văn hóa, chăm sóc, khuyên bo ri tr t do khi ch tch th đô phi xung tn nơi bo lãnh cam kết không tr thù đ ri nut li ha mt cách đê hèn. Ri v môi trường ven bin min Trung b hy hoi nng do hãng Formosa gây nên, vic khai thác bô-xít cc kỳ nguy hi vn ngang nhiên thc hin bt chp can ngăn ca đông đo nhà khoa hc và tướng Võ Nguyên Giáp, và đến nay là 2 d lut Đc khu kinh tế – hành chính và An Ninh Mng cc kỳ nguy hi tuy có lùi lut Đc Khu nhưng vn gi ý đnh b phiếu vào tháng 10 ti, và lut ANM đã b thông qua bi đi đa s đi biu quc hi là đng viên b cưỡng bc b phiếu dù không thông, s được ban b thi hành, bóp nght t do tư tưởng, gây thit hi ghê gm cho nn kinh tế và kinh doanh, chng khoán mt hàng ngàn đim.

Nhân dân ta hiu sâu sc đây là 2 đo lut theo bước Bc kinh, có li cho Bc kinh, nên đã t đng, t phát vùng dy đu tranh như mt phép l, không cn ai ra lnh, hô hào, t chc, to nên mt cuc đu tranh rng ln, đông đo, đng thi trong c nước và có đà lan rt rng, chng minh rng chng xâm lược phương Bc đã ăn sâu vào máu tht ca nhân dân ta t ngàn xưa, ch ch dp là tri dy và bùng n xung thiên, quyết đòi lãnh đo phi hy b vĩnh vin 2 đo Lut phn đng.

Trước cao trào đu tranh ca nhân dân đã thc tnh, B chính tr đã huy đng lc lượng trn áp chưa tng có, ngăn chn các ng đường, các ca nhà có người tham gia đu tranh, bt b tràn lan k c tra tn hòng dp tt cuc đu tranh. Nhưng ln nay nhân dân không s. Ni s hãi như đã đi ngôi chuyn sang phía lãnh đo!

Trong nhng ngày qua, có nhiu thông tin lan truyn trên mng v s kin Phan Rí-Tuy Phong/ Bình Thun. Thông tin nói, chưa được kim chng đc lp, là chúng cho mt s tay sai ác ôn trà trn trong hàng ngũ đu tranh, che kín mt gây nên cnh đt phá cơ quan, xe c đ sau đó đ riết cho dân ni dy và bt đi hàng trăm người đ đưa ra tòa án nghiêm tr.

Khu vc này là vùng thâm thù Trung Quc, do ngư dân b chúng đâm thng thuyn, giết hi nhiu nht min Trung, nhà máy đin Vĩnh Tân do chúng xây dng làm ô nhim nng, gây bnh tt cho dân trong vùng nên 2 đo d lut Đc khu và ANM như đ du vào la to nên cao trào đu tranh.

Mt nhóm gm phn ln cu đng viên cao tui lp ra « nhóm trí thc Lão mà chưa an » theo phương châm « lão gi bt an », tui cao nhưng tư duy còn rt tr, minh mn, chưa mun an ngh tui già, mong s đi thoi công khai bng lý l vi lãnh đo, vi b Chính tr, ly công lun xã hi và dư lun toàn đng làm trng tài. Đây là mt sáng kiến xây dng, lãnh đo nhn li thì khó mà t chi cũng không n. T đây có th đng Cng Sn s b phân hóa làm 2, mt nhóm đng cm quyn giáo điu bo th c l, đi din cho lãnh đo bán mình cho ma qu bành trướng, quay lưng li nhân dân và dân tc, mt đng khác, gm đi đa s đng viên lương thin, sáng sut cơ s, ng dn theo tư duy « đt dân tc và nhân dân lên trên, lên trước đng ». Có th d đoán s đng viên giáo điu bo th tham quyn tham nhũng theo đuôi B Chính tr ch có chng vài vn, còn s đng viên có lòng yêu nước thương dân lên đến gn 3 triu, chng 90% s đng viên, phn ln nhp đng ch vì đng cơ kiếm sng, có s hưu nuôi gia đình. Bi kch hay « điu may » phân hóa đng làm 2 mng đi lp là có tht. Nhóm trí thc « Lão mà chưa yên » có th qua đi thoi xây dng phn bin tr nên mt ht nhân có sc thu hút dn các đng viên trung thc đ thành mt ht nhân lãnh đo mi ca mt đng dân tc và dân ch thay thế cho đng Cng Sn già nua đã lão hóa tht s thành lú ln và lm cm, phn dân tc, phn dân ch. H không b k xu, bn phn đng nào xúi by, dt giây, mua chuc.

Tình hình chính tr đang sôi sc chưa tng có. Thế cùng tt biến là lúc này. Nhân dân thc tnh, vy gi nhau đng lên là lúc này. Các đt vu cáo khng b

người dân ch là đ thêm du vào la. Nh li nhng câu thơ ca Bùi Minh Quc

Vì ta cúi nên ta nhìn chúng ln,

Ta thng lưng thy chúng cũng thường thôi!

Và chính lúc chúng mang phng mép trn

Li là khi chúng s sp tiêu đi!

Mong rng tng bí thư và B Chính tr thc tnh, nhn ra sai lm nghiêm trng khi coi các chiến sĩ dân ch nhân quyn và qun chúng xung đường chng 2 Lut Đc khu và ANM là k thù cn trn áp. Lãnh đo còn tính trang b súng ng hin đi cho dân quân xã, đưa 25 ngàn quân lính xung cp xã đ tăng cường đàn áp cơ s, cho bn xu gây ri đ ly c hành dân tr dân. Hãy tnh ng trước khi quá mun, không có gì sai lm hơn là tuyên chiến vi nhân dân.

H coi dân là thù đch thì h còn sng vi ai trên đt Vit Nam, vi dân tc Vit Nam vn hin hòa ch mong có cuc sng thanh bình an cư lc nghip, biết bo v đến cùng nn đc lp và toàn vn lãnh th, chng li bn bá quyn xâm lược phương Bc và bè lũ tay sai đê hèn ca chúng?

Bùi Tín (Blog VOA)

2 BÌNH LUẬN

 1. Chào ông Bùi Tín,

  Dịp 30/4/2006, Võ văn Kiệt tung ra bài viết “triệu người vui, triệu người buồn” đăng trên Đàn Chim Việt, tôi (bút danh: Nam Man) vào đó viết nhiều comments dưới bài của ông BT và các vị như Dương Thu Hương, HS Phu, HM Chính, Hai Xô, VC Quận, Nguyễn Thái Hoàng (TK Thanh Thuỷ), v.v. Trong những comment vừa nêu, tôi đã nêu rõ tội ác của HCM, VN Giáp, PV Đồng, T Chinh, LĐ Thọ , L Duẫn… và nói chung là cs đời đầu đã cướp chánh quyền TT Kim. Kể từ đó HCM và đệ tử của ông ấy bắt đầu đẩy dân Việt – đặc biệt là dân Bắc – vào đường chết thảm và đói rách tả tơi. Sau 1954, HCM và bộ sậu cs Hà nội tiếp tục lùa họ vào chết mất xác ở Miền Nam, thực hiện mục tiêu xâm lăng VNCH; để trả thù tâm độc và cướp trắng Miền Nam hầu dâng nước cho Tàu cộng cầu vinh.

  Lúc đó tôi có mời gọi nhiều lần là hãy vì nước, thương dân, ông BT nên ra giữa lòng Paris, đặt bàn hương án. Mời truyền thông, báo chí Quốc tế tham dự, ông BT đốt ba nén nhang, dâng hương cho Tổ quốc, Tiền nhân Việt nam, kể rõ tội ác của HCM, VN Giáp, PV Đồng, T Chinh, LĐ Thọ , L Duẫn,… đảng và nhà nước csVN. Ngay sau đó ông BT đốt bỏ hình hộm của HCM và cờ đỏ gốc Phúc kiến Tàu. Ông BT giương cao Cờ vàng 3 sọc đỏ, tuyên bố về với Quốc gia Việt Nam/VNCH. Tiếp theo là mời gọi bạn bè và đồng bào gốc Miền Bắc cs của ông hãy cùng với ông đứng lên làm cuộc cách mạng VỨT HỒ, bỏ Giáp, lật cộng, đốt cờ đỏ về với QGVN/VNCH để cứu dân và phục hưng nước Việt.

  Dù tôi và bạn bè mời gọi nhiều lần, nhưng ông BT vẫn giả lơ, không thẳng thắn trả lời. Đến độ bạn Huỳnh Việt Lang mời ông BT cho biết ý kiến, nhưng ông BT cũng né luôn. Từ đó đến nay đã hơn mười hai năm, Tàu cộng mỗi ngày một nuốt Việt Nam sâu hơn. Cá nhân ông BT và bằng hữu “dân chủ” của ông vẫn không làm được gì giúp chận đứng đại hoạ mất nước. Nếu cứ viết chung chung kiểu nhiều năm qua mà không dứt khoát đứng về phía QGVN/VNCH và Cờ vàng 3 sọc đỏ để đoàn kết một lòng vứt Hồ, bỏ Giáp,… đốt cờ đỏ và lật cộng thì tôi e rằng không có cách nào tránh được nước Việt không mất trọn vào tay Tàu cộng.

  Ông BT thử nhìn lại lịch sử chắc chắn cũng đã thấy và biết rõ là Nhà Nguyễn có công thống nhứt giang sơn. Dân Miền Nam xuất phát từ Miên Bắc đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt giúp chúa Nguyễn khai mở Miền Nam đến Cà Mau, làm nồi gạo đầy nuôi sống cả nước. Dù không may bị Pháp đô hộ, nhưng thời Pháp thuộc dân Việt vẫn được no cơm ấm áo, được làm chủ đất đai, tài sản, được học hành,… với nhiều người thành đạt cao. Đặc biệt thời Pháp thuộc dân Việt được nhiều quyền tự do (dù còn hạn chế), thí dụ tự do đi lại, báo chí, biểu tình, lập hội, lập đảng, v.v… Riêng về cư trú được hoàn toàn tự do đi lại và cư trú trong miền (kỳ), chỉ khi nào đi ra khỏi miền thì phải xin phép và lúc đến miền khác chỉ cần trình giấy phép và giấy tuỳ thân rồi tự do cư trú. Thời đó đời sống và kinh tế, kể cả trình độ văn mình VN không thua nhiều nước láng giềng, nếu không muốn nói là có phần hơn. Sài gòn là Hòn ngọc Viễn đông mà ông Lý Quang Diệu từng ao ước Singapore được như Sài gòn. Ông Lý còn nói đại ý với tài nguyên thiên nhiên dồi dào và vị thế địa chính thuận lợi VN phải là cường quốc số một Đông Nam Á. Thời VNCH, dù bị chiến tranh, nhưng Miền Nam tiếp tục phát triển như ông BT và đồng bào Miền Bắc đã biết. Nhưng từ lúc Miền Bắc chiếm trọ Miền Nam “thống nhứt” đất nước đến nay, VN ra sao tưởng không cần nói thêm.

  Vì vậy tôi, với bút danh thứ hai: Dân Nam, một lần nữa mời gọi ông BT thực hiện bàn hương án giữa lòng Paris như đã nói trên. Tuổi đời của ông BT không còn trẻ nữa và ông cũng biết RẤT RÕ:

  – Vua Bảo Đại đã rất trọng dụng và tin tưởng thân phụ của ông.

  – Công lao nhà Nguyễn và dân Miền Nam đã khai mở Miền Nam.

  – Năm 1945 Nhựt trao trả độc lập cho Nhà Nguyễn với Bảo Đại làm Quốc Trưởng chánh phủ TT Kim ra đời. Việc đầu tiên cụ TT Kim làm là huy động dân Miền Nam đóng góp lúa gạo đưa ra cứu đói Miền Bắc (nạn đói Ất Dậu). Trong lúc đó Hồ, Giáp cho bọn lâu la cs cướp kho thóc về nuôi quân, làm chết thêm cả trăm ngàn dân Bắc.

  – Năm 1949, một lần nữa, dưới sự khôn khéo thương thuyết của Bảo Đại,Pháp trao trả độc lập, thống nhứt và toàn vẹn lãnh thổ cho VN. Chánh phủ Nguyễn Văn Xuân (tạm thời) sau đó là chánh phủ Trần văn Hữu được thành lập. Bảo Đại tiếp tục làm Quốc trưởng.

  – Tháng 6/1954, Bảo Đại mời được Ngô Đình Diệm về nước làm thủ tướng Quốc gia Việt Nam. Bảo Đại tiếp tục là Quốc trưởng. Nhưng sau đó, qua cuộc trưng cầu dân ý truất phế Bảo Đại để thành lập VNCH. Từ đó ông NĐ Diệm và hai nền cộng hoà đều giữ vững tinh thần Quốc gia Việt Nam với Cờ vàng 3 sọ đỏ hầu bảo vệ toàn dân và phát triển đất nước.

  Đó là lý do tôi viết comment này để một lần nữa XIN MỜI ông BT và bằng hữu/đồng chí của ông thực hiện công khai trước bàn thờ Tổ quốc giữa lòng Paris như nói trên.
  Hy vọng ông BT suy nghĩ công lao và sự biệt đãi của Nhà Nguyễn dành cho cụ thân phụ của ông mà hành động sớm.

  Nhà Nguyễn mất, Việt Nam bị mất trắng vào tay cộng sản và sẽ mất trọn nước vào tay Tàu.

  Dân Nam
  Tháng sáu, 2018

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên