Nữ Thần Tự Do Công Lý của Việt Nam

130

“Buôn Hồ gió núi cứ lao xao:
“Có kẻ anh hùng dáng má đào
Chẳng sợ tội tù, đem sơn trắng
Xịt lên cờ đỏ xóa ngôi sao.” ”

Hơn trăm ngàn người dân vô tội miền Bắc bị Đấu Tố sát hại dưới ngọn cờ đỏ trong vụ Cải Cách Ruộng Đất. Không biết các vị trí thức hay khoa học gia mang thẻ đảng, các vị sĩ quan quân đội đang cầm súng ở mọi cấp ngày hôm nay có biết đến vụ đó không?

Nếu biết sao không kêu gọi xây bia đá tưởng niệm các nạn nhân chết vì bị Đấu Tố? Từ giữa thập niên năm 1950 đến nay đã bao nhiêu năm rồi? Đến bao giờ thì Việt Nam mới có bia tưởng niệm những nạn nhân bị sát hại trong vụ Đấu Tố đây?

Cho nên có thể chắc chắn mà nói, cho đến bây giờ, giới trí thức mang thẻ đảng,các vị sĩ quan quân đội còn chưa biết đến thảm cảnh Đấu Tố khiến người dân miền Bắc chết thảm khốc như thế nào!

Đã là trí thức, cũng như là người cầm súng, lúc nào cũng khẳng định là với lòng yêu nước sẵn sàng hy sinh cho đất nước và luôn có cái đầu để suy nghĩ, nếu mấy vị mà biết tội ác diệt chủng của đảng cộng sản mai này sẽ bị nhân loại lên án trước Liên hiệp Quốc thì chắc chắn đã bỏ đảng từ lâu rồi, chắc là bia tưởng niệm các nạn nhân bị Đấu Tố sát hại đã được xây lâu lắm rồi! Trí thức có lương tâm sĩ khí thì ai mà lại là đảng viên cái đảng mang tội diệt chủng như thế!

Sống ở miền Bắc mà còn làm lơ trước thảm cảnh Đấu Tố sát hại dân lành như thế nào thì giới trí thức mang thẻ đảng, người cầm súng mang thẻ đảng làm sao mà hiểu nổi thảm cảnh đói khổ đến cùng cực của người dân miền Nam sau ngày bại trận?

Nhà bị lấy, của cải thị bị cướp trắng, người thân không chồng thì vợ bị tù không xét xử trong các trại tập trung đằng đẳng năm này lẫn năm khác , gia đình con nhỏ bị xua đi vào vùng kinh tế mới.

Không biết các vị trí thức mang thẻ đảng, người cầm súng mang thẻ đảng luôn tự khẳng định đầy lòng yêu nước, có thể nào ngờ rằng hơn cả triệu người Việt Nam phải vượt biển để thoát khỏi sự tàn bạo man rợ của đảng lên đồng bào miền Nam ruột thịt. Trong số đó, theo ước tính của Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc, chỉ có khoảng một phần tư thuyền nhân Việt Nam là còn sống mà đến được các trại tị nạn ở khắp vùng Đông Nam Á? Vì ai mà một dân tộc yêu nước bám làng lại phải tha hương như thế?

Có thể nói cờ đỏ đi đến đâu là thảm họa đầu rơi máu chảy cho dân tộc Việt đến đó, bởi vậy, chắc là các vị trí thức, những người cầm súng mang thẻ đảng, cứ bảo là mình sẵn sàng hy sinh cho đất nước đã không biết tội ác diệt chủng của đảng nên mới vào đảng.

Nhưng dân tộc Việt may mắn quá, đột nhiên có nữ thần Thánh Thiện và Quả Cảm xuất hiện ! Người phụ nữa đó mang tên là Huỳnh Thục Vy ở xứ Buôn Hồ! Bà cũng là một trong những người sáng lập Hội Phụ Nữ Nhân Quyền.

Người phụ nữ này đi lấy sơn trắng xịt xóa trắng cờ đỏ!

Đối với Bà, cờ đỏ không phải là biểu tượng của tổ quốc Bà, của dân tộc Bà mà là biều tượng của tội ác!

Bà cũng tthường xuyên tìm đủ cách may đồ có hình cờ Vàng để bán khắp nơi để bà con gần xa quen dần với ngọn cờ dân tộc, không còn sợ hãi khi thấy hình ảnh cờ Vàng nữa, Huỳnh Thục Vy đã từng viết như sau: ” Tôi muốn màu vải nền vàng với ba sọc đỏ nổi bật sẽ là đi vào tâm thức người dân, đặc biệt là giới trẻ, không chỉ như là một thứ gì đó bình thường, không mang tính đe dọa mà còn đẹp đẽ dưới bình diện thẩm mỹ. “(4).

Huỳnh Thục Vy đang dốc lòng khai trí để dân tộc Việt này bắt đầu từ bỏ vô tri, từ từ đón nhận lấy ánh sáng của lương tâm, quyết tâm lấy lại công lý lịch sử.

Thử hỏi, nếu công lý lịch sử không được thực hiện thì làm sao chúng ta có công bằng cho tương lai?

Thử hỏi, nếu công lý lịch sử không được thực hiện thì làm sao chúng ta có hòa hợp hòa giải dân tộc cho mai này?

Sự thật, Quốc Hận của dân Việt không phải chỉ bắt đầu sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 như bao nhiêu người lầm tưởng mà đã bắt đầu từ ngày quân cộng sản tiếp thu Hà Nội sau hiệp định Geneve năm 1954.

Kể từ ngày đó, lá cờ Vàng của dân Việt phải xa rời Hà Nội và chỉ còn có thể bay phất phới ở vĩ tuyến thứ 17, báo hại làm cho cả trăm ngàn người dân miền Bắc chết thảm trong Đấu Tố! Chỉ có những ai di cư kịp vào Nam, sống dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa là mới có thể sống trong tình tự dân tộc, sống như một con người!

Do đó, một nền dân chủ được xây dựng dựa trên sự chối bỏ công lý lịch sử cho quốc gia cho dân tộc, thì cái nền dân chủ đó có phải là một nền dân chủ vô lương tâm hay không? Và người dân Việt Nam chúng ta sẽ được gì trong nền dân chủ vô lương tâm, chối bỏ thực thi công lý lịch sử, chôn vùi nổi niềm Quốc Hận của dân tộc?

Chỉ và chỉ đến khi nào có một chiếc xe tăng cắm cờ Vàng chảy thẳng cán sập hàng rào của Bắc bộ phủ, hàng rào của phủ chủ tịch, của lăng Ba Đình, và buộc chế độ Cộng sản phải đầu hàng vô điều kiện, đến lúc đó, công lý của lịch sử mới được thực hiện, hòa hợp dân tộc mới được vững vàng lâu dài.

Xin cám ơn lòng quả cảm của Huỳnh Thục Vy. Sự can trường của Bà rọi sáng cho chúng ta thấy đều đó!

Dân tộc Việt Nam vĩnh viễn không bao giờ thỏa hiệp với chủ nghĩa cộng sản diệt chủng!

Các vị trí thức, giới văn nghê sĩ mang thẻ đảng và những ai cầm súng mang thẻ đảng phải nên ghi nhớ điều này. Có bị dân tộc Việt Nam xử như những tội đồ một ngày không xa hay không hay lại được mọi người, xóm làng ngưỡng mộ là tùy sự lựa chọn của quý vị. Nếu quý vị tin rằng đảng sẽ tồn tại thêm vài năm nữa rồi bám đảng để lấy công danh thì lúc bị xử đừng nên kêu gào ân xá làm gì cho mệt.

Đứng dưới ngọn cờ Vàng, người dân nguyện cống hiến! Huỳnh Thục Vy đang làm điều đó! Đối với người viết, Bà chính là hiện thân của Nữ Thần Tự Do Công Lý cho Việt Nam!

Nguyễn Trọng Dân

*******************

Ghi chú:

1. Bài viết này bày tỏ quan điểm riêng của người viết, không phải của Đàn Chim Việt.

130 BÌNH LUẬN

 1. Thưa các đồng chí- Bọn bành trướng bá quyền Trung quốc đã đưa hình ảnh thảm sát Gạc Ma vào video tuyên truyền để khẳng định một lần nữa quyết tâm bắn các đồng chí đến viên đạn cuối cùng. Link

  https://www.voatiengviet.com/a/4886813.html

  Các đồng chí nên liệu hồn ….đời cộng sản nhé!

 2. Tôi hôm nay mới đọc được từ RFA: Hai nữ tù chính trị Việt Nam được CPJ nêu danh nhân dịp 8/3 là Trần Thị Nga và Huỳnh Thục Vy. Hai vị rất đáng kính phục.

  Xin cầu nguyện cho các chị và tất cả những tranh đấu ở VN cho dân chủ tự do và nhân quyền.

  https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/cpj-highlights-jailed-female-journalists-03082019073332.html

  Blogger Huỳnh Thục Vy, thành viên của tổ chức xã hội dân sự độc lập-Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, vào ngày 30/11/18 bị tòa án tại Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk tuyên án 2 năm 9 tháng tù giam với cáo buộc “xúc phạm quốc kỳ” theo điều 276 Bộ Luật Hình Sự và bản án sẽ có hiệu lực khi con của cô tròn 3 tuổi. Nhân ngày Phụ nữ Quốc tế, cô Huỳnh Thục Vy chia sẻ với RFA:

  Mình không phân biệt đàn ông hay phụ nữ trong cuộc đấu tranh này. Trong cuộc đấu tranh cho dân chủ Việt Nam thì ai có chút sức lực nào thì góp sức bấy nhiêu đó thôi. Mình thấy điều này là bình thường. Ai đã lên tiếng chống lại chính quyền thì chính quyền ghét và bỏ tù thì cũng là điều bình thường luôn. Nếu họ không ghét, họ không bỏ tù thì chính quyền đó không phải là độc tài. Và nếu đó không phải là chính quyền độc tài thì mình cũng không phải đấu tranh cho nhân quyền gì cả.”

  Cũng từ RFA: Hy vọng sẽ có cải thiện nhận quyền ở VN như ý kiến của Phạm Chí Dũng trọng vụ ông Trọng có lâm bệnh hay không ngã bệnh.

  Chuyển giao quyền lực ở Việt Nam trước vấn đề sức khỏe của ông Trọng hiện nay
  https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vietnam-president-nguyen-phu-trong-and-cvp-congress13-04232019145028.html

  “Tôi cho là đa số tập thể Bộ Chính trị hiện nay vì quyền lợi và sinh mạng chính trị của họ và kể cả những tài sản thuộc thân nhân của họ chủ yếu nằm ở phương Tây thì họ sẽ dễ thỏa hiệp hơn với phương Tây về vấn đề cải cách thể chế và cải thiện dân chủ nhân quyền. Và do đó sẽ là cơ hội mở để cho dân chủ nhân quyền và vấn đề tam quyền phân lập, cũng như nhà nước pháp quyền mới của việt Nam chứ không phải nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa được hình thành, ra đời trong khoảng sau năm 2020.” (Phạm Chí Dũng)

 3. Tình hình hiện tại cho thấy, các nước trên thế giới vẫn liên hệ với China trong kinh tế và vẫn chống đối China về đường biển Đông và Ấn độ Dương.

  Duterte cũng thế, khó đoán, làm bạn với Tàu, trong khi Mỹ vẫn phải theo Phi bảo vệ biển Đông và các đảo thuộc Phi để chống sự độc quyền bành trướng của TQ cho Phi.

  Các nước Âu Châu cũng như Mã Lai và toàn thế giới đã rõ cái bẫy nợ của TQ như vụ đưa Sri Lanka vào việc mất đất cảng của Hambantota to China on a 99-year lease, Dec 2017.

  Các nước liên hệ với Tàu hiện nay đều cố tránh các bẫy nợ của TQ và nghĩ là họ có thể chơi kinh tế với China mà không sẽ không sợ sập bẫy nợ vì đã rõ bản mặt China.

  Mã Lai khuyên bảo Duterte phải cẩn thận với China, và Mã lại còn đã mặc cả được giảm giá về vụ Nhất Đới Nhất Lộ. Để coi China sẽ giở trò gì nữa để làm tiền.

  Malaysia Sets Stage for Further Backlash Against China’s Belt and Road Initiative
  https://www.theepochtimes.com/malaysia-sets-stage-for-further-backlash-against-chinas-belt-and-road-initiative_2885583.html
  https://www.nytimes.com/2017/12/12/world/asia/sri-lanka-china-port.html?module=inline

  Mỹ hay thế giới cũng không tỏ vẻ theo dõi mạng xã hội về các thông tin của ông Trọng, ông Dũng và các ông của đảng cs đấu đá nhau khi ông Trọng đăng chữa bệnh. Nếu ông Trọng bị đột quỵ thì sẽ cần nhiều tháng hồi phục. Mỹ quên kinh tế xã hội nhân quyền mà đang tập trung chú ý về Biển Đông, không để China khống chế VN, và cũng có thời giờ cho nhân viên ngoại giao Mỹ có thì giờ coi thắng cảnh hay đi thăm thầy Nhất Hạnh. Nhân viên của tòa bạch ốc dĩ nhiên đi làm hay đi thăm thầy tu cũng vẫn phải có lương.

  Cái vụ thể chế hiện nay của VN hoàn toàn lệ thuộc vào người dân trong nước quyết định, do đó dù tình hình có ra sao, chiến tranh Biển Đông có xảy ra hay không, thì người VN cùng toàn dân hiện đang là VC từ trên xuống dưới cần phải lật đổ VC để có được tự do độc lập nhân quyền và dân chủ, lý tưởng là một VNCH.

  https://www.voatiengviet.com/a/tns-patrick-leahy-tham-thien-su-thich-nhat-hanh/4883010.html
  https://www.voatiengviet.com/a/tu-lenh-davidson-tiep-tuc-lam-sau-sac-hop-tac-an-ninh-my-viet/4882933.html

  Người Việt Nam trong nước phải mạnh lên, tự mình cùng hợp sức với nhau lật đổ VC.

  Alleluia, Alleluia! Happy Easter.

  Enya – Echoes In Rain
  https://www.youtube.com/watch?v=8DDHulO485k
  Alleluia, alleluia
  Ah, ah, ah, ah, ah, ah, ah
  Echoes in rain
  Drifting in waves
  Long journey home
  Never too late
  Black as a crow
  Night comes again
  Everything flows
  Here comes another new day
  Alleluia, alle-alle alleluia

  • Trích Bison từ còm trên:
   (Cái vụ thể chế hiện nay của VN hoàn toàn lệ thuộc vào người dân trong nước quyết định…) (thôi trích).
   Em chịu cái nhận xét này của đàn anh Bison!
   Vâng đúng: Vấn đề tương lai của đất nước ta sẽ ra sao, hoàn toàn do dân ta quyết định!
   Thế nhưng:
   Liệu các em, các cháu trai trẻ trong nước có dám xông lên phía trước đặng lôi kéo bà con ta vùng lên lật đổ Cộng Sản hay không, tương lai sẽ giả nhời.
   Tuy nhiên; ngoài con đưởng máy lửa, không còn cách nào khác có thể tiêu diệt được Việt Cộng, chí ít là trong vài ba chục năm tới đây.
   Kính cám ơn bác Bison!

 4. Người VN trong nước hay VC hãy chú ý:

  “Hợp tác quốc phòng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam dựa trên lợi ích chiến lược chung của hai nước trong việc đảm bảo chủ quyền và độc lập của Việt Nam và thúc đẩy một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ”, Đô đốc Davidson phát biểu trong chuyến thăm. (VOA)

  Những theo dõi về sức khỏe của tổng Trọng trên mạng rất nhiều, dồn dập. Tin cũ tin mới được đưa ra từng giờ.

  Cùng với việc bôi trắng cờ VC, nếu những theo dõi này cũng được mọi người VN theo dõi các dữ kiện xảy ra để lật đổ VC thì hay biết mấy.

  Hy vọng là ở VN những tổ chức lật đổ VC vần ngấm ngầm thực hiện. Phải làm gì đi chứ. Thế giới theo dõi.

  Tin tức về mạng sống của tổng Trọng không được nhà cầm quyền báo động và tiết lộ, nện tư Tư lệnh Davidson: ‘Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác an ninh Mỹ-Việt’ (VOA), không hỏi thăm gì đến sức khỏe tổng Trọng.

  VOA:
  https://www.voatiengviet.com/a/tu-lenh-davidson-tiep-tuc-lam-sau-sac-hop-tac-an-ninh-my-viet/4882933.html

  Ngày 18/4/2019, Đô đốc Philip S. Davidson đã kết thúc chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam trên cương vị Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương Hoa Kỳ (USINDOPACOM) sau chuyến đi dài 4 ngày tới Hà Nội, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Hồ Chí Minh.

  Trong chuyến công du này, “Đô đốc Davidson và các quan chức Việt Nam đã thảo luận về việc tiếp tục triển khai một cách sâu sắc hơn hoạt động hợp tác an ninh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giải quyết các vấn đề chiến tranh để lại, tăng cường năng lực của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình, xây dựng năng lực thực thi pháp luật trên biển, và đảm bảo sự tự do và rộng mở của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết trong một thông cáo hôm 19/4.

  “Hợp tác quốc phòng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam dựa trên lợi ích chiến lược chung của hai nước trong việc đảm bảo chủ quyền và độc lập của Việt Nam và thúc đẩy một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ”, Đô đốc Davidson phát biểu trong chuyến thăm.

  Hôm 17 và 18/4, Đô đốc Davidson đến thăm thành phố Hồ Chí Minh và gặp gỡ với Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

  Trong cuộc gặp với các lãnh đạo doanh nghiệp tại thành phố, Đô đốc Davidson và các lãnh đạo doanh nghiệp đã thảo luận về cách thức Hoa Kỳ và Việt Nam có thể hợp tác để hỗ trợ khu vực tư nhân đầu tư vào cơ sở hạ tầng, như một phần trong Chiến lược Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương của Tổng thống Donald Trump.

  Hôm 17/4, Đô đốc Davidson đã tham dự lễ khánh thành các phòng điều trị mới tại Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa do quân đội Hoa Kỳ hỗ trợ xây dựng.

  Cũng hôm 17/4, ông Davidson nói với ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa rằng ông “muốn có chuyến thăm chính thức của tàu sân bay Mỹ đến Khánh Hòa vào mùa hè này”, theo báo Người Lao động.

  Trước đó, trong thời gian ở Hà Nội từ ngày 15-16/4, Đô đốc Davidson đã gặp các quan chức chính phủ và quốc phòng cấp cao của Việt Nam, bao gồm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch; Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, và Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Cường.

  Trong một diễn biến liên quan, chiều ngày 18/4, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Patrick Leahy – Phó Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi Thượng viện Hoa Kỳ, làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
  (VOA)

  • Tổng Trọng là người của thiên triều TQ. Thế giới sẽ ủng hộ lật đổ Trọng cùng VC, nều người dân VN cùng hành động. Việc lật đổ VC là việc của người VN là chính, thế giới chỉ có thể trợ lực khi việc này có khuynh hướng thực sự đưa đến thành công, không chỉ là phát biểu hay tiên đoán mà là hành động.

   Người VN trong nước hãy mạnh lên, lật đổ VC.

   Tin chính thức từ nhà cầm quyền VC: Ông Kim Jong Un ‘cảm ơn và chúc sức khỏe’ TBT Trọng
   https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-47979113
   BBC:
   Đầu giờ hôm 14/4, báo chí Việt Nam đưa tin ông Trọng có hai ngày thăm Kiên Giang từ 13 đến 14/04, đúng dịp sinh nhật ông.

   Trong những ngày tiếp theo, có nhiều đồn đoán và bình luận trên mạng xã hội, nhưng truyền thông nhà nước không đăng tin gì về hoạt động của ông.

   Đến 18/04, báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới một quan chức cao cấp khác của Triều Tiên.
   (BBC)

   https://www.youtube.com/watch?v=8Ofs1gOO8mc
   Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
   Chỉ huy hải quân Mỹ đề cập đến vấn đề Biển Đông bằng tên “East Sea” thay vì “South China Sea” trong tiếng Anh. Ông chỉ trích các hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc trên Biển Đông trong thời gian qua, cho rằng điều này cho thấy ý đồ sâu xa hơn của Bắc Kinh.

   Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
   Chỉ huy hải quân Mỹ đề cập đến vấn đề Biển Đông bằng tên “East Sea” thay vì “South China Sea” trong tiếng Anh. Ông chỉ trích các hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc trên Biển Đông trong thời gian qua, cho rằng điều này cho thấy ý đồ sâu xa hơn của Bắc Kinh.

   • Thằng nầy chết có thằng khác chẳng có gì thay đổi ,vẫn giũ 16 chữ Vàng dù Mỹ có cho đồ gì thì chúng cứ lấy ,tóm lại Mỹ chưa mua được csvn lúc nầy vì Tàu nó kềm bộ chính trị csvn dữ lắm ,gián điệp đầy mọi sự nhen nhúm trong qua hệ Mỹ nó biết ngay .Mỹ muốn Quân đội csvn làm tay sai ,nhưng khó lắm con mắt trung nam hải nó dòm kỷ lắm ,Mỹ chưa chuẩn bị cho mọt lớp người do Mỹ nhào nặn về cầm quyền ,còn mấy ông chống cộng theo mùa chẳng có ai ra hồn, già hết rồi múa may quay cuồng như Nguyễn hữu Chánh Đào minh Quân chỉ làm trò hề hay Tony đô ,và quan đốc tình nguyện về lật csvn như các bác hô hào trên bàn phím ,tôi theo ngay làm cán bộ y tế quản lý thương binh chờ lâu quá các bác là số hoài chán chết ./

 5. “Bỉnh chúc vô minh, Quang tự diệt;
  Trọng Ngân bạc Phúc, sản tất vong!”

  Thưa các đồng chí, sau anh Quang chết là anh Trọng, nay anh Trọng đã chết, sau anh Trọng sẽ là chị Ngân! Mỹ Duyên em báo trước để các đồng chí liệu …phần hồn đời cộng sản!

 6. Đang lúc Việt cộng hoang man, mình cần “xử đẹp” thêm nhiều thằng cộng nữa để hoặc kêu gọi tổng đinh công lật đổ cộng để chúng lung lay đến tận gốc

  • Em xin đồng ý với quan bác Blackjack!
   Nguyễn Bá Thanh đã ra đi tức tưởi! Hơn thế, con trai lại mới bị Tổng Trọng lột hết mọi chức vụ.\
   Trần Đại Quang ngậm đắng nuốt cay phủi tay đi gặp Hồ Chí Minh!
   Đinh Thế Huynh bị khóa miệng, nằm im bất động mấy năm nay!
   Thưa đàn anh Blackjack:
   Dù các chiến binh của chúng ta có “chọi” trúng tim Nguyễn Phú Trọng hay chệch sang một bên nên tay già này thoát nạn, nhưng tinh thần của các cháu Kiên Giang là phải được tung hô.
   Kính bác Blackjack!

   • Anh Shareview nói đúng! Việt cộng đang hoang mang như rắn không đầu, trong ngoài không ai nghe ai. Đây là lúc kêu gọi biểu tình, tràn ra đường phố nắm thời cơ tổng biểu tình, chiếm công sở để đẩy Việt cộng khốn đốn thêm. Kính.

 7. “Đến lúc đó, để có thể chu toàn đối sách chiến lược cho mình, giới chức Hoa Kỳ sẽ tìm cách buộc Hà Nội ngoan ngoãn hơn, mà các đối sách này thường là dẫn đến chính biến hay SỰ THAY ĐỔI NHÂN SỰ TRONG CHẾ ĐỘ MỘT CÁCH ĐỘT BIẾN. Và đối với mọi cơ chế chính trị chuyên chính tập trung, chính biến hay sự thay đổi nhân sự đột biến chỉ khiến sự tan rã hệ thống chính trị thêm nhanh hơn mà thôi” – ( Bàn Sơ lược về việc đảng bất hòa với quân đội- Nguyễn Trọng Dân)

  Thưa các đồng chí, mong các đồng chí cẩn thận nhé! Cả đời bòn rút tiền tài , nay bị đứt mạch máu thì phiền lắm đấy các đồng chí ạ!

 8. Huỳnh Thục Vi có thể xoá trắng cờ VC cho thấy các lãnh thủ VC có thể lật đổ VC để thành lập một chế độ nhân bản tự do và nhân quyền.

  Các đồng chí hãy mạnh lên, không lẽ thua Huynh Thục Vi?

  Đầu độc nhau?
  Tin tứ mới về “Thực hư thông tin TBT Nguyễn Phú Trọng đang cấp cứu ở Nội B- bệnh viện đa khoa Kiên Giang”
  https://www.youtube.com/watch?v=nTeMGUFrDUU
  S.i.n.h m.ệ.n.h Ɲ.ǥ..u.γễ.Ƞ Р.h.ǘ Ʈ.ɍ.ǫ.Ƞ.ǥ vô cùng nguy kịch
  https://www.youtube.com/watch?v=W5PCHUAz8nA

  • Google thêm về Nguyễn Phú Trọng:

   Từ yt Hiện Tình VN

   “Mục đích của Trụng Cộng là chọc cho dân nổi dậy, và đó cũng là một liều thuốc thử để Nguyễn Phú Trọng có dám mạnh tay với nhân dân hay không? Nếu mạnh tay, thì xem như ông Trọng còn lòng trung thành với thiên triều, còn nếu không mạn tay, ông trọng sẽ mang kết cục chẳng khác nào Trần Đại Quang. Bài test long trung thành của Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu.”

   https://www.youtube.com/watch?v=4mhTYW4-gdQ
   “Nếu không cẩn thận, ông Ʈ.ɍ.ǫ.Ƞ.ǥ có thể gặp nguy hiểm tính mạng. Đu dây trong quan hệ với Trung Quốc rất nguy hiểm. Hiện nay Trung Quốc đang kiểm soát Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam rất chặt chẽ. Trước đây mỗi lần thăm Mỹ, ông Trọng đều phải sang Trung Quốc trước để xin phép Tập Cận Bình ch phải đạo. Nay ông Trọng kiêm luôn chức chủ tịch nước, ông sẽ đi Mỹ theo tư cách nào? Tư cách chủ tịch nước hay tư cách Tổng Bí Thư? Theo nguyên tắc với tư cách tổng bí thư thì phải sang Bắc Kinh, nếu với tư cách chủ tịch nước thì đó là nhiệm vụ quốc gia, không phải nhiệm vụ của Đảng. Theo lý mà nói, ông Nguyễn Phú “Trọng có quyền đi Mỹ không xin phép Trung Cộng với tư cách là chủ tịch nước.
   “Theo lý là như thế, nhưng nếu không sang Trung Quốc trước khi thăm Mỹ thì Trung Quốc cho rằng, ông “Trọng ăn ở 2 lòng. Và nếu bị kết tội ăn ở 2 lòng thì cái kết sẽ là bị thuốc.
   Hãy xâu chuỗi lại thì sẽ thấy, Đinh Thế Huynh đang làm thường trực ban bí thư Trung Ương dám đi Mỹ đã phải bị thuốc. Ông Phạm Quang Nghị đang phơi phới chờ đến lượt nắm ghế tổng bí thư, nhưng có chuyến đi Mỹ về là bị hất văng ra khỏi Bộ Chính Trị. Đó là những bài học cho ông Trọng.
   “Cả tháng nay, trên báo chí nhà nước có loan tin ông Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm tổng thống Donald Trump, thì lập tức hôm nay Tấn Hoa Xã đã thông báo Trung Quốc sẽ kéo giàn khoan vào áng ngữ tại bồn trũng sôn hồng ở vịnh bắc bộ. Nhiệm vụ của giàn khoan này chẳng khác giàn khoan HD981 trước đó 5 năm, cũng sẽ làm nhiệm vụ chính trị cho Bắc Kinh chứ chẳng phải khai thác gì cả.
   “Mục đích của Trụng Cộng là chọc cho dân nổi dậy, và đó cũng là một liều thuốc thử để Nguyễn Phú Trọng có dấm mạnh tay với nhân dân hay không. Nếu mạnh tay, thì xem như ông Trọng còn lòng trung thành với thiên triều, còn nếu không mạn tay, ông trọng sẽ mang kết cục chẳng khác nào Trần Đại Quang. Bài test long trung thành của Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu.”

  • Tin tức khắp nơi tiếp tục được đưa ra trong ngày nay.

   Nguồn tin rò rỉ ra bên ngoài cho hay, Nguyễn Phú Trọng được xác định là bị xuất huyết não, nhưng không rõ có nguy hiểm đến tính mạng hay không.
   Thông tin cập nhật tình hình sức khỏe ông Trọng:
   https://www.youtube.com/watch?v=5dBSzfum1Vg

   Thông tin cập nhật tình hình sức khỏe ông Ʈ,ɍ,ọ,Ƞ,ǥ. Như vậy là Nguyễn Thiện Nhân đã đưa Nguyễn Phú Trọng về được chợ rẫy ngay trong chiều cùng ngày. Chắc chắn, ông Nguyễn Phú Trọng chọn chợ rẫy chỉ là giải pháp cấp cứu gần mà thôi. Vì ở Kiên Giang về chợ rẫy gần hơn là từ kiên giang về hà nội. Hiện tại công anh thành phố sài gòn và công an của bộ công an văn phòng thường trú phía nam đóng trên đường Nguyễn Trãi quận 1 sài gòn đang bố trí dày đặt để bảo vệ bệnh nhân đặc biệt nguyễn phú trọng.

   Như vậy là ông Nguyễn Phú Trọng tạm thời thoát khỏi hang hùm kiên giang để về với lãnh địa của Nguyễn Thiện Nhân. Như vậy, Nguyễn Thiện nhân được Nguyễn Phú Trọng cất nhắc lên làm bí thư thành ủy sài gòn thay Đinh La Thăng là một ân huệ to lớn và hôm nay, Nguyễn Thiện Nhân đã trả công cho Nguyễn Phú Trọng. Hiện nay, Nguyễn Thiện Nhân đang cầu mong cho Nguyễn Phú Trọng qua cơn nguy kịch này. Sự nghiệp chính trị của Nguyễn Thiện Nhân sẽ lên hương nếu cứu giá thành công Nguyễn Phú Trọng.

   Trọng lần ra tay trước, Nguyễn Tấn Dũng đã cho Nguyễn Bá Thanh phải về chầu diêm vương sau 4 tháng điều trị. Đầu độc bằng bất kỳ loại thuốc nào thì y học có thể chữa trị nhưng đầu độc bằng phóng xạ Polonium 210 thì chỉ có chết không thể nào chữa trị được. Những người từng bị Polonium 210 đã không thể naod qua khỏi, có thể kể ra những con người sau đây: Tổng thống nhà nước Palestine Yasser Arafat bị đầu độc và chết tại Pháp năm 2004, điệp viên Nga Aleksandr Valterovich Litvinenko bị Putin đầu độc và chết sau 22 ngày điều trị ở Anh Quốc năm 2006. Từ những ưu thế vượt trội của nó trong việc ám sát yếu nhân trong tình báo. Polonium 210 đã được các quan chức Việt Nam thuốc nhau trở nên phổ biến. Nguyễn Bá Thanh là một trong những nạn nhân của Polonium 210. Nguyễn Tấn Dũng đã ra tay thành công với Nguyễn Bá Thanh và hôm nay ông ta ra tay với đối thủ lớn nhất đời mình Nguyễn Phú Trọng.

   Vẫn chưa có thông tin chính thức về bệnh tình của Nguyễn Phú Trọng, nhưng khả năng rất cao là Nguyễn Tấn Dũng ra tay với Nguyễn Phú Trọng tựa như đã lầm việc đó với Nguyễn Bá Thanh cách đây 4 năm. Chắc chắn những tin tức cụ thể khó mà loạt ra ngoài cho nhân dân được biết, nếu có một Chân dung Quyền Lực thứ 2 thì may ra. Nhưng nhân dân cũng rất hay, theo dõi tình hiunhf thì họ sẽ đoán biết chuyện thâm cung bí sử của đảng cộng sản.

   Hiện nay Nguyễn Phú Trọng đang ở bệnh vienj chợ rẫy, chắc là ông ta không thể nằm lâu ở đây được, vì ông nằm ở đây bệnh viện sẽ hoạt động rất hạn chế. Ông trọng có thể chuyển đi tuyến khác. Có thể kể ra nơi mà ông trọng có thể chữa bệnh là ở đâu? Hoạc là quân y viện 108 hoặc đi nước ngoài như Nguyễn Bá Thanh. Nếu đến bện viện 108 thì có thể biết sức khỏe ông trọng có thể cứu, còn đi nước ngoài chữa bệnh thì xem như hết cứu, cùng lắm là kéo dài sự sống. Chuyện sức khỏe của ông trọng vẫn còn ở phía trước, hãy chờ tiếp diễn biến.

 9. Thưa các đồng chí, việc này là như thế nào?

  http://tuyengiao.vn/bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang/ren-luyen-ban-linh-chinh-tri-de-phong-chong-tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa-118589

  Chúng ta phải chống tự diễn biến tới cùng các đồng chí ạ. Mẹ kiếp, mấy thằng mấy mợ Ngụy con bọn cờ Vàng tuổi sồn sồn như em Hồng bây giờ chúng nó khát máu hơn bọn cha chú cờ Vàng chúng nó ngày trước. Chúng ta mà không khéo chống hay khéo hàng là chúng nó “thịt” chúng ta ngay. Bọn Ngụy con chúng nó dai như đĩa, nó lì đòn hơn cả trâu đấy các đồng chí ạ. Tặng các đồng chí nghe lại bài xẩm cho đỡ buồn rồi chết nhé!

  https://www.youtube.com/watch?v=66XwMdWD9rk

 10. Mỹ mang USS Wasp vào vùng biển tranh chấp giữa Phi & China để gia tăng khả năng quân sự công nhận vùng tự do và mở rộng Indo-Pacific.

  Trích Japan Times, “Still, beyond the location of the exercises, the Wasp’s presence alone in the South China Sea was likely to draw Beijing’s attention since this year’s Balikatan exercise was the first to incorporate the Wasp paired with the U.S. Marines Corps’ cutting-edge F-35B Lightning II stealth aircraft. The F-35B is the short takeoff and vertical landing variant of the aircraft.

  “Together they represent an increase in military capability committed to a free and open Indo-Pacific,” Sharpe said.

  Japan Times
  U.S. sails massive, F-35-laden warship in disputed South China Sea
  https://www.japantimes.co.jp/news/2019/04/09/asia-pacific/u-s-sails-massive-f-35-laden-warship-past-south-china-sea-reef-claimed-beijing-manila/#.XK1oWVVKhpg

  • Cả thế giới kéo nhau vào vùng Á Châu.
   Chắc chắn không thể tránh khỏi chiến tranh trong vùng một ngày không xa.
   Găng thật!
   Kính bác Bison!

 11. “xịt vòi rồng đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam” chẳng ăn thua. Người Việt Nam phải cùng nhau tìm đủ cách lật đổ VC mới loại bỏ được việc lệ thuộc vào TQ. Chúng ta cần mạnh lên diệt VC tận gốc (tàu). God Bless Us All.

  VOA, “Sáng ngày 7/4 tàu kiểm ngư của Việt Nam đã dùng vòi rồng “xua” tàu cá Trung Quốc ở khu vực Tây Bắc đảo Bạch Long Vỹ trong vịnh Bắc Bộ.

  Báo Thanh Niên hôm 9/4 loan tin tàu kiểm ngư của Chi cục Kiểm ngư Vùng 1 của Việt Nam đã xịt vòi rồng đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam”

  Kiểm ngư Việt Nam dùng vòi rồng xua tàu cá Trung Quốc
  https://www.voatiengviet.com/a/kiem-ngu-vietnam-dung-voi-rong-xua-tau-ca-trung-quoc/4868032.html

  • Việt Cộng đã ra mặt chọi với Tàu.
   Con giun xéo lắm cũng quằn, người Tàu đã và đang dồn Việt Cộng về phía Hoa Kỳ, một ngày, một gần. Và có lẽ Trung Nam Hải sẽ phải trả giá rất con cho cái tính thích “bắt nạt” đám nhỏ con.
   Kính bác Bison!

 12. Thưa các đồng chí, vấn đề đu dây trong quan hệ quốc tế của chúng ta đã đến đâu rồi? Lắm mối tối nằm không phải không thưa các đồng chí?

  “Bài học cay nghiệt cho thói đu dây

  Hậu quả của thói đu dây quốc tế cùng vô số tính toán tủn mủn lồng trong thói tự tôn cộng sản nói mãi không chịu bỏ là một bài học quá đắt giá: vào năm 2014, khi giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc xông thẳng vào vùng lãnh hải Việt Nam như một cái tát nổ đom đóm vào mặt Bộ Chính trị Hà Nội, hầu hết các “đối tác chiến lược” của Việt Nam, kể cả nước Nga của Putin, đều thờ ơ hoặc quay lưng khi Việt Nam bị uy hiếp.” Phạm Chí Dũng

  “Đối tác chiến lược Mỹ – Việt’ sắp thành hình?”

  https://www.voatiengviet.com/a/doi-tac-chien-luoc-viet-my-thanh-hinh/4864070.html

  • Dư luận thế giới đang ầm ỹ vụ Việt Nam đang lặng lẽ gia tăng hoạt động ở Trường Sa!
   Cụ thể là Việt Cộng đã nâng cấp, kiến tạo và xây dựng một đường băng dài, một đài ra đa lớn và nhiều cơ sở “sinh hoạt”…..
   Vấn đề quan trọng mà chúng ta phải chú ý là:
   (Việt Cộng đã không gặp phản ứng dữ dội từ Trung Nam Hải như Phillipines), thưa người đẹp đàn chị!
   Chắc chắn người Á Châu khó có thể tránh được một cuộc chiến rất lớn sắp tới đây.
   Tuy nhiên diễn biến cũng như kết qủa sẽ ra sao, chúng ta chỉ có thể đoán, trong lúc này.
   Kính người đẹp đàn chị Mỹ Duyên!

 13. Thưa các đồng chí, tiến Sĩ Nguyễn Kiều Dung làm việc ngay tại Hà Nội gởi VOA bài viết này, các đồng chí đã đọc chưa?

  Đã đến lúc Đảng phải xin lỗi nhân dân

  “Tháng Tư lại về. Tháng Tư nhắc nhở người Việt về một ngày buồn của dân tộc. Ngày mà một chế độ yếu kém, phi nhân đòi “giải phóng” một chế độ văn minh, nhân bản hơn. Ngày khiến cho hàng triệu người Việt đau khổ và kéo giật lùi sự phát triển của một nửa quốc gia. Bi kịch thay, chế độ phi nhân ấy vẫn tiếp tục duy trì sự dối trá, chính sách ngu dân, và đàn áp đối lập suốt 44 năm nay để kéo dài sự tồn tại của nó.” -Nguyễn Kiều Dung

  https://www.voatiengviet.com/a/da-den-luc-dang-phai-xin-loi-nhan-dan/4862071.html

 14. Trung Quốc sắp đưa giàn sản xuất dầu khí vào Biển Đông

  “https://www.voatiengviet.com/a/trung-qu%E1%BB%91c-s%E1%BA%AFp-k%C3%A9o-gi%C3%A0n-n%E1%BB%95i-s%E1%BA%A3n-xu%E1%BA%A5t-d%E1%BA%A7u-kh%C3%AD-v%C3%A0o-bi%E1%BB%83n-%C4%91%C3%B4ng/4865598.html”

  Thưa các đồng chí, chừng nào thì Mỹ quốc mới có thể đặt tên lửa của mình tại Đà Nẵng Cam Ranh? Tình hình có vẻ nguy kíp đấy các đồng chí ạ.

  Các đồng chí nhớ phất cờ Vàng lên làm dấu hiệu kẻo không tên lửa của Mỹ quốc, thành trì cách mạng tư do dộc lập vĩ đại của thế giới, khi phóng ra lại rơi trúng vào các đồng chí vì tưởng lầm các đồng chí là quân cờ đỏ Trung cộng đế quốc thực dân Mác Lê.

  • Vâng thưa người đẹp đàn chị Mỹ Duyên:
   Vấn đề phức tạp hơn những vị tranh đấu nghĩ!
   Đơn giản như sau:
   Việt Cộng hiện có khoảng 1 triệu binh sĩ trong các lực lượng vũ trang. Khoảng 1/4 số đó là quan từ nhỏ tới lớn. Nhóm quan này, ngoài lương còn có “lậu” hoặc hợp pháp hơn là có “bổng”.
   Còn lại 750 ngàn binh sĩ thì khổ hơn con chó cút!

   Và một khi tên lửa Mỹ bay rợp trời biển Đông, thành phần chiến binh này sẽ quay súng vào chính chỉ huy của mình vì những ức chế tâm lý cùng thiệt thòi vật chất lâu ngày.

   Và tất nhiên Tàu Cộng sẽ chớp ngay lấy thời cơ đặng sử dụng lớp chiến binh khốn khổ này.
   Cuộc chiền giằng co giữa Mỹ với sự trợ giúp của cánh đàn em-quan chức Việt Cộng cùng Tàu Cộng với những người lính can trường, mang nặng căm thù và không có gì để mất…..bắt đầu!
   Kính quan người đẹp Mỹ Duyên!

   • Xin chào hai vị cố vấn ( Mỹ Duyên và Tonydo) đang tự sướng (nói cho vuông là thủ dâm chính trị) và nâng bi nhau.
    Bravo!

    • Nói không sợ nhầm, thưa đàn anh Tao Lao:
     Việt Cộng đã khôn khéo, mưu mẹo kiềm chế được hai quốc gia láng giềng là Lào và Miên đặng dùng vùng biên giới của họ với Việt Nam làm căn cứ dưỡng quân, huấn luyện, hậu cần..v.v.
     Lại nói không sợ lầm, thưa quan bác Tao Lao:
     Việt Cộng đã chiếm trọn được miền Nam cũng vì cái vùng biên giới giữa ba nước Đông Dương.
     Lịch sử sẽ tái hồi!
     Biết đâu, dân ta lại một lần nữa sẽ xử dụng vùng biên giới này một lần nữa?
     Kính đàn anh!

   • Ông bạn Tonydo lá gan cũng to ghê, bà xã nhà ong là “sư tử Hà Đông loài thú thiệt” thế mà dám “long lanh” với mấy ả đào trên ĐCV. Bà ấy mà biết thì…. ông ra ga-ra mà ngủ, còn mấy máy bay bà già kia liệu cái thần hồn, bà ấy nổi máu tam bành …. ăn kẹo đồng chưa biết chừng.
    Đôi lời nhắn nhủ anh bạn thích của… giời ơi!

    • Cám ơn quan bác Hoan Hô đã nhắc nhở!
     Chắc quan bác vẫn khỏe?
     Thưa đàn anh:
     Thế nhà em là Sư Tử Hà Đông thì bác gái là gì ạ?
     Kính đại huynh!

     • Bà xã nhà tớ đồng hương với bà xã Tonydo chính vì thế tớ chả bao giờ dám ngo ngoe, long lanh voi may bay ba gia nào trên ĐCV.
      Mẹ kiếp, sư tử Hà Đông mà gặm thì… co mà ra đường sớm. Lá gan mình bé lắm không bằng Tonydo.

 15. Thưa bác Tonydo va bác Bison- Minfy xin trích một đoạn báo cáo của sư phụ của Minfy viết trong nội bộ Trọng Dân phái

  Trích: ”

  …Mặc dù số người bị Việt cộng giam cầm vì lật đổ chế độ tăng lên rất nhiều trong hai năm vừa qua, nhưng điều này không có nghĩa là lực lượng chống cộng của chúng ta đang mạnh lên.

  Ngược lại, nhìn vào thực tế các vụ bắt bớ giam cầm, chúng ta thấy rõ các tổ chức chống cộng vẫn không hề có một lực lượng người dân đủ mạnh. Những người bị Việt cộng bắt thuộc nhiều tổ chức nhỏ khác nhau, mổi nhóm khoảng vài mươi người, không hề có sự liên kết về đường lối và thống nhất sách lược. Điều này phản ánh rõ rệt một thực trạng chính trị tại Việt Nam- Đối kháng với Việt cộng thì có, đối lập với Việt cộng thì chưa.

  Dựa vào mục tiêu đấu tranh chính trị mà phân loại thì chúng ta thấy lực lượng đối kháng chống cộng có thể chia thành hai khối lớn: một khối chỉ muốn chế độ cộng sản cầm quyền cải thiện về nhân quyền mà ta tạm đặt tên là khối A và một khối muốn lật đổ Việt cộng tận gốc rể mà ta tạm đặt tên là khối B.

  Khối đấu tranh chỉ muốn chế độ cộng sản cải thiện về nhân quyền gọi tắt là khối A, trong tám năm qua nhận được sự hậu thuẩn rất lớn từ trong và ngoài nước về mọi mặt từ nhân sự đến tài chánh vì mọi người vẫn lầm tưởng một cách ngây thơ rằng đấu tranh buộc cộng sản phải từ bỏ độc tài thì sẽ khiến chế độ cộng sản sụp đổ tại Việt Nam. Một sự lầm tưởng giống như hồi năm 1886 mà chúng ta thấy khi nhiều người cho rằng đảng cộng sản một khi từ bỏ kinh tế Mác Lê khẩu phần hợp tác xã chạy theo kinh tế tư bản tự do thì quyền lực của đảng sẽ sụp nên lao vào giúp đảng tiến hành cải cách kinh tế, tạo ra nền kinh tế tư bản đỏ thực dân như chúng ta thấy ngày nay.

  Khối đấu tranh A này này hầu hết chủ trương tiến hành đấu tranh bất bạo động, tạo được tiếng vang lớn trong và ngoài nước.

  Khối đấu tranh A tung toàn sức tìm đủ cách kêu gọi người dân xuống đường đông đảo với hy vọng tiến hành một cuộc cách mạng dân sự nhằm đạt đến một chính quyền đa nguyên dân chủ giống như Civil Right Movement mà Mục sư Luther King đã làm để đòi hỏi quyền bình đảng màu da tại Hoa Kỳ

  Khi người dân các nước Ả Rập lần lượt đứng lên lật đổ các chế độ độc tài tàn bạo đã cai trị quốc gia của họ hơn cả mấy thập kỷ, những người đấu tranh thuộc khối này cũng muốn thúc đẩy một cuộc cách mạng tương tự như vậy tại Việt Nam; nhưng nỗ lực của họ bị thất bại bởi vì những người trong khối này trông chờ quá nhiều vào sự tham dự tự nguyện của người dân khi kêu gọi xuống đường biểu tình qua các trang mạng như ở các nước Á Rập. Những người kêu gọi của khối A chỉ biết kêu gọi suông theo tình thế mà không có kế hoạch tổ chức cụ thể để tận dụng sức mạnh của người dân xuống đường biểu tình, buộc chế độ phải lung lay mất khả năng kiểm soát lên xã hội. Đó là chưa kể những người kêu gọi người dân xuống đường biểu tình đã bỏ qua phân tích kỹ lưỡng tình hình từ kinh tế đến an sinh xã hội, phong tục và con người Việt Nam, vốn hoàn toàn trái ngược với các nước Ả Rập.

  Sau đó, cuộc cách mạng Dù ở Hồng Kông càng làm cho những người đấu tranh thuộc khối A tin tưởng là mình đang đi đúng trào lưu tiến bộ của nhân loại.

  Càng về lâu về dài, nhất là sau sự kiện ngày 10 tháng Sáu năm 2018, những yếu kém của những người đấu tranh thuộc khối A phơi bày rất rõ ràng. Đoàn người biểu tình khắp nơi không có lãnh đạo, không có diễn thuyết như đoàn người biểu tình do Mục sư King cầm đầu ở Mỹ vào thập niên 1960 khi dấy động Cách Mạng Dân Sự Civil Right Movement, không thống nhất về biểu ngữ. Kết quả, chế độ độc tài cộng sản không hề lung lay về quyền lực, quốc hội bù nhìn của đảng không cần phải giải tán trước áp lực của đoàn người biểu tình để đảm bảo một quốc hội mới được thành lập nhằm đảm bảo yêu sách của người đấu tranh trong vấn đề ký nhượng đầu tư lãnh thổ không thể bị làm trái ngược.

  Những người khối A chỉ kêu gọi biểu tình suông và đoàn người biểu tình không có một định huớng cụ thể về mục tiêu khi gây áp lực lên nhà cầm quyền

  Những người đấu tranh thuộc khối A cũng bị bắt bớ giam cầm liên miên nhưng do không có lực lượng quân chúng hậu thuẫn mạnh như Mandela ở Nam Phi nên khi những người này bị cầm tù, không có cuộc biểu tình đồng loạt khắp nơi gây áp lực buộc chế độ phải thả người. Tự do của hầu hết những đấu tranh thuộc khối A bị cầm tù phải nhờ áp lực của thế giới vì áp lực của quần chúng không có.

  Kết quả của tám năm qua đấu tranh theo mục tiêu chỉ cải thiện nhân quyền hơn là lật đổ chế độ Việt cộng đã tạo ra nhiều tiêu cực nghiêm trọng, đó là vô hình chung khối A trở thành cái bẩy núp bóng để Việt cộng có thể thỏa hiệp khi cần thiết nhằm tiếp tục duy trì quyền lực, cũng như đang hà hơi tiếp sức khối này một cách ngấm ngầm khôn khéo để chống phá một khối người đấu tranh khác, tức là khối người đấu tranh chỉ muốn lật đổ chế độ cộng sản tại Việt Nam tận gốc rể, mà ta tạm gọi là khối B.

  Khác với khối A, những người thuộc khối B chủ trương lật đổ Việt cộng tận gốc rể bằng mọi phương cách, bất bạo động lẫn vũ trang. Trong tám năm qua, khối B bị lấn lướt đủ mọi bề bởi khối A do sự ngộ nhận tai hại của đa số người cho rằng tham gia vào khối A cũng tức là lật đổ cộng sản như phân tích ở trên. Hơn nữa, do những người đấu tranh thuộc khối B không hề loại trừ phương thức đấu tranh vũ trang để lật đổ cộng sản nếu cần thiết nên lại bị nhiều người ngộ nhận cho là khối này chỉ muốn bạo lực đổ máu mà thôi, bị chỉ trích là không phù hợp với thời thế.

  Sự dậm chân tại chổ của những người đấu tranh thuộc khối A đang mở đường cho sự lớn mạnh nhanh chống của những người đấu tranh thuộc khối B trong những năm sắp đến .

  Về mặt tư tưởng, trong một thời gian ngắn ngủi độ hơn hai năm nay, những người khối B đã phá toang sự ngộ nhận của mọi người trong quá trình vận động, đó là đấu tranh để lật đổ chế độ cộng sản tại Việt Nam hoàn toàn khác với đấu tranh đòi chế độ đương quyền thay đổi, cải thiện nhân quyền. Điều này rất quan trọng vì sẽ giúp sự lớn mạnh về lực lượng của khối B tuy chậm nhưng chắc so với khối A .

  Thất bại của khối A cũng làm cho những người đấu tranh thuộc khối B thấy rõ cần phải chú trọng hơn nữa vào gầy dựng lực lượng thay vì cố tình tạo tiếng vang trong ngoài như khối A đã làm tám năm qua.

  Từ đó chúng ta dễ dàng nhận thấy sẽ có hàng loạt các nhóm chống cộng được thành lập trong âm thầm, không ồn ào ầm ỷ những các nhóm chống cộng thuộc nhóm A, và vấn đề quan trọng là làm sao chúng ta có thể liên kết các nhóm này hoặc biết đến các nhóm này để hổ trợ trong kín đáo về kỹ thuật gầy dựng lực lượng cho tổ chức.

  Và bởi vì những người của khối B dùng mọi phương tiện từ vũ tranh đến bất bạo động để lật đổ chế độ Cộng sản, phương thức gầy dựng lực lượng của khối B cũng vì vậy vừa đa dạng, vừa kín đáo hơn khối A.

  Một điểm chúng ta dẽ nhận thấy là những người đấu tranh thuộc khối B đang tìm đủ cách liên kết một sức mạnh tổng lực từ các tầng lớp nghèo khó ở nông thôn đến thành thị và ngay cả trong quân đội, nhằm tạo ra một thế chân vạc vũ trang và dân sự vững chắc, tiến đến kế sách vừa đối kháng bất bạo động ở ngoài mặt và đe dọa vũ lực trực tiếp đến chế độ một cách hài hòa.

  Để đi vào cụ thể hơn, làm thế nào để gầy dựng một thế chân vạc trong tầng lớp nghèo khó ? Xin được trình bày như sau ” ( Ngưng trích)

  • “tiến đến kế sách vừa đối kháng bất bạo động ở ngoài mặt và đe dọa vũ lực trực tiếp đến chế độ một cách hài hòa.”

   Interesting!

  • Hay qúa!
   Thật tuyệt vời!
   Bây giờ em mới hiểu rõ “đường hướng, chiến thuật, chiến lược” rõ ràng của phái Trọng Dân.
   Kính xin quan bác Minffy cho em gửi lời tạ lỗi tới đàn anh Trọng Dân về những “hiểu nhầm” của em về Ngài trong bấy lâu nay.
   Với Trọng Dân, mục tiêu quan trọng nhất của Ngài, bây giờ em mới vỡ lẽ là:
   (Phải tiêu diệt cho bằng được Việt Cộng!)
   (Vấn đề làm thế nào để đưa đất nước đến phú cường, phải do toàn thể đồng bào chung tay, đoàn kết, thắt lưng buộc bụng..nhắm mắt hy sinh..v.v.”như kiểu người Nhật sau thế chiến thứ Hai đã làm trong mấy thập niên!)
   Kính cám ơn đàn anh Minffy!

  • Tranh đâu phải uyển chuyển (flexible) sử dụng mọi phương tiện để đạt tới thắng lợi sau cùng.
   Không có một chủ trương đường lối duy nhất, một sách lược nhất quán cho các cuộc tranh đấu.
   Tốt nhất “HỢP ĐỒNG TÁC CHIẾN”, kết hợp nhuần nhuyễn giữa chính trị, kinh tế, ngoại giao, quân sự.

   Tuy nhiên “CÁI KHÓ BÓ CÁI KHÔN”, chỉ e mình không đủ tài, đủ lực, để vận dụng thời cơ khi thuận lợi.
   Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, nhân tài dấn thân vì đại cuộc hiếm hoi, đành phải “liệu cơm gắp mắm”.

   • Cho em hỏi Đại Lão Ngoan Đồng:
    Thế sao lại “nhờ vả, kêu gọi..v.v.” những chính phủ Tây Phương tiếp tay với Việt Cộng đặng “trục xuất” những vị tranh đấu kiên cường nhất ra khỏi nước? (Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Bùi Kim Thành, và mới đây là Việt Khang và Mẹ Nấm).

    Cho rõ nghĩa; nếu những vị này không bị “trục xuất”, họ sẽ chắc chắn sẽ là những hạt nhân, những Role Models cho các cháu trẻ tranh đấu trong nước. Ngay cả khi họ phải ở trong nhà tù Việt Cộng với bản án chung thân.

    Kính Đại Quan Đốc!

    • Có thế mà cũng lắm théc méc nhể.
     Lính đánh trận lâu cũng phải về hậu cứ nghỉ
     Lính bị thương bất khiển dụng lại càng cần nghỉ.

     Cần xa luân chiến, tức thay phiên nhau đánh giặc.
     Điều quan trong khác là tuyển mộ lính mới ra trận.
     Chống Cộng là chuyện toàn dân, ko thể giao cho vài người.

     • Có lẽ Đại Lão Ngoan Đồng có lý!
      Trích từ còm Lão Ngoan Đồng:
      (Cần xa luân chiến, tức thay phiên nhau đánh giặc.
      Điều quan trong khác là tuyển mộ lính mới ra trận.) Ngưng trích!

      Vâng, ai đã từng ra trận đối mặt với kẻ thù đều biết rằng “lính mới tò te điếc không sợ súng” là dũng cảm nhất, là liều mạng nhất.
      Lính cũ ngán đòn, may mắn chưa chết, luôn chú trọng vào việc “giữ cái gáo mình cho được an toàn trước”.
      Xa luân chiến, Hay!
      Kính Đại Lão Ngoan Đồng!

     • Chính xác 101%
      Mọi ngươti cùng đánh
      Ít nhiều cũng phải tham gia

      Đánh dịch dưới mọi hình thức
      Tuỳ theo khả năng mà tiến công
      Quốc sự là chuyện toàn dân cả nước.

      Bảo toàn lực lượng càng nhiều càng tốt!
      Rù nhau hy sinh chết hết lấy ai đánh tiếp.
      Tử sĩ có giỏi chi cũng chỉ là cái xác không hồn.
      Kẻ sống dù kém nhưng vẫn còn khả năng đóng góp.

    • @Tonydo
     Lịch sử cho thấy trong bất cứ cuộc cách mạng nào, đa số quần chúng là lực lượng nội lực chính quyết định cuộc cách mạng của dân tộc đó.

     Và tại sao Mỹ và các nước Tây phương bảo lãnh các vị đấu tranh dân chủ bất bạo động đã từng và tù ra khám ở VN qua nước họ sống rồi đi vào quên lãng?
     Bởi, họ đã theo dõi sự hoạt động của các vị đó trong nhiều năm, họ xem các vị đó như những cánh én tiên phong dẫn đường cho cả bầy én mang mùa xuân đến, nhưng rất tiếc hơn nữa thế kỷ qua bầy én VN bị kềm kẹp từ bao tử, từ từng bước đi ra khỏi nhà, kể cả lúc đi làm vệ sinh…nên bầy én không thể tập hợp nhau cùng bay về tạo được mùa xuân như họ nghĩ. Dĩ nhiên họ thất vọng, rồi họ bị kêu ca về nhân quyền, nhân đạo cũng như bị phản đối, nên họ nhận lãnh các vị ấy qua xứ họ nghỉ dưỡng.
     Họ thất vọng là phải, bởi vì họ không thể tưởng tượng nổi chế độ VC, Tàu cộng cho CA, mật vụ theo dõi người bị nghi ngờ cả lúc họ đi…ị nữa. Tôi quen một số người Tàu thuộc Pháp Luân Công, Thiên An Môn đều kể y chang như vậy.
     Và đây là sách lược mà tôi cho rằng phái Trọng Dân chủ trương đúng đắn nhất chúng ta nên kiên trì tiếp tục:
     Trích:”Và bởi vì những người của khối B dùng mọi phương tiện từ vũ tranh đến bất bạo động để lật đổ chế độ Cộng sản, phương thức gầy dựng lực lượng của khối B cũng vì vậy vừa đa dạng, vừa kín đáo hơn khối A.”-Minffy.
     Bởi lẽ, không một lãnh tụ, một tổ chức đơn lẻ nào có thể chống lại guồng máy với hơn bốn triệu đảng viên mà họ đang có quyền sanh sát trong tay, đang có quyền ăn trên ngồi trước nên họ sẳn sàng đè bẹp từ trong trứng nước.
     Hãy tổ chức từng Tổ nhỏ, như anh em, bạn bè thân tín rất kín đáo, chỉ cần nháy mắt là biết phe ta (nếu cần, có thể giao ước uống máu ăn thề với nhau như dân giang hồ: mầy phản bội là mầy…chết!). Rồi từng cụm, từng cụm một, hai, ba, bốn, thành chục thành trăm, thành ngàn thành trăm ngàn, cứ như vậy cho tới thành triệu. Cộng sản vô phương chống đỡ, nó phá được tổ nầy chúng ta vẫn còn hàng trăm hàng ngàn tổ khác tiếp tục lớn mạnh đợi thời cơ thuận tiện rồi đồng loạt đứng dậy làm tổng cuộc cách mạng.
     Nội lực ở VN là lực lượng Tiền phương cứ tổ chức nằm phục kích, lực hải ngoại là Hậu phương tiếp sức đấu tranh ngoại giao, tuyên truyền vạch trần tội ác VC. Khi thời cơ đến sẽ cùng nhau hợp lực, sẽ vận động các quốc gia dân chủ ủng hộ chúng ta thay đổi chế độ cs và mùa xuân sẽ đến với VN.
     Có người sẽ hỏi: đã 45 năm rồi, thời cơ bao lâu nữa?
     Xin thưa, đời người 45 năm thì dài nhưng so với lịch sử ngàn năm của một dân tộc thì không nghĩa lý gì cả.
     Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tình hình thế giới đang rất phức tạp, khó ai đoán trước được.

  • Xin trích:
   “Từ đó chúng ta dễ dàng nhận thấy sẽ có hàng loạt các nhóm chống cộng được thành lập trong âm thầm, không ồn ào ầm ỷ những các nhóm chống cộng thuộc nhóm A, và vấn đề quan trọng là làm sao chúng ta có thể liên kết các nhóm này hoặc biết đến các nhóm này để hổ trợ trong kín đáo về kỹ thuật gầy dựng lực lượng cho tổ chức.

   Và bởi vì những người của khối B dùng mọi phương tiện từ vũ tranh đến bất bạo động để lật đổ chế độ Cộng sản, phương thức gầy dựng lực lượng của khối B cũng vì vậy vừa đa dạng, vừa kín đáo hơn khối A.

   Một điểm chúng ta dẽ nhận thấy là những người đấu tranh thuộc khối B đang tìm đủ cách liên kết một sức mạnh tổng lực từ các tầng lớp nghèo khó ở nông thôn đến thành thị và ngay cả trong quân đội, nhằm tạo ra một thế chân vạc vũ trang và dân sự vững chắc, tiến đến kế sách vừa đối kháng bất bạo động ở ngoài mặt và đe dọa vũ lực trực tiếp đến chế độ một cách hài hòa.” Ngưng trích .

   Vậy là sự truy tìm hay liên kết ?

   Phía đảng phái NTD thật sự không là gì ! Chính trị gì mà như bà Tám !

   • Thưa đàn anh ĐinhVu:
    Đàn anh đã trích một đoạn rất rõ ràng về “chiến thuật, chiến lược” của phái Trọng Dân trong thời điểm dầu sôi, lửa bỏng hiện nay:

    (Và bởi vì những người của khối B dùng mọi phương tiện từ vũ tranh đến bất bạo động để lật đổ chế độ Cộng sản, phương thức gầy dựng lực lượng của khối B cũng vì vậy vừa đa dạng, vừa kín đáo hơn khối A.)

    Thưa đàn anh DinhVu:
    Theo em đây là một kế sách tốt nhất trong hoàn cảnh hiện nay, khi Việt cộng còn đang được Mỹ bảo kê hết mình trước Trung Cộng. (Đặc biệt, Nhà Trắng còn nói oang oang rằng thì là; họ muốn nâng tầm quan hệ từ đối tác Toàn Diện lên đối tác Chiến Lược).
    Kính quan bác DinhVu!

  • Trích từ còm của đàn anh Minffy:
   (Thất bại của khối A cũng làm cho những người đấu tranh thuộc khối B thấy rõ cần phải chú trọng hơn nữa vào gầy dựng lực lượng thay vì cố tình tạo tiếng vang trong ngoài như khối A đã làm tám năm qua.)
   (ngưng trích)

   Thưa bác Minffy:
   Em rất tâm đắc với cung cắch “rút ưu khuyết điềm” của Tổ Chức Trọng Dân “qua đoạn trích trên”.
   Vâng:
   Ngay từ ngày nhà tranh đấu cho hàng triệu “Dân Oan”, luật sư Bùi Kim Thành bị trục xuất qua Little Saigon, quấn cờ Vàng trên đầu đi đấu tranh cho dân oan trong nước, em đã thấy có “vấn đề” với nhóm mà ngài Minffy kêu bằng nhóm “A”.

   Thưa đồng bào trong và ngoài nước:
   Chúng ta có quyền chống Việt Cộng, không ai có thể cấm cản!
   Mọi mưu cách, mọi hành động chống Việt Cộng đếu phải được trân qúi, tung hô!
   Thế nhưng:
   Muốn diệt được Việt Cộng, con đường máu lửa là phải đặt lên hàng đầu!

   Con đường máu lửa sẽ chắc chắn là chông gai, là gian khổ, là hy sinh….nhưng chắc chắn sẽ dẫn đến thành công. Và để tránh những thiệt hại, những hy sinh đáng tiếc, chúng ta phải hết sức bí mật, không tập trung đông đảo, đánh nhỏ, đánh nhanh, rút lẹ.

   Vì thế:
   Phải hết sức chú tâm tới giai cấp Công-Nông-Binh, những người dám liều mình cho đại cuộc. Đơn giản; vì họ thiệt thòi nhất nên cũng căm thù Việt Cộng nhât. Hơn thế, nếu có phải hy sinh, họ là những người không có gì để mất.
   Kính cám ơn quan bác Minffy! Và xin cho em gửi lời chúc sức khỏe tới bác Trọng Dân!

 16. Trích, “Đứng dưới ngọn cờ Vàng, người dân nguyện cống hiến!”

  VC không thể đu dây giữa tư bản và cộng sản nữa. VC không thể tin tưởng vào China.

  VN cần tự lật đổ chế độ cs, và lật đổ VC càng sớm càng tốt trong hoàn cảnh hiện nay.

  Hãy học bài học của Phi.

  Phi Luật Tân đã bắt đầu phải trả giá cho Duterte’s Fip-Flops (đu dây) về vụ Biển Đông. Thay vì cắm cờ trên đảo hợp thức hóa lại tham tiền của TQ khởi sự “Build, Build, Build” (xây dựng), hứa hẹn hòa bình và làm giàu với TQ. Có tới 275 tàu và thuyến TQ được thấy đi vòng quanh đảo Thitu được biết là đảo Padg- sa trong Phi.

  Bây giờ Duterte đe dọa mang quân ở “Suicide mission” (làm công tác tự tử), vì Phi làm sao đối đầu được với China. Trong khi đó tiền cung cấp từ China chỉ dường như là ảo tưởng.
  Ngày hôm nay April 6, 2019 Forbes có bài viết mới cũng như đã có những bài cũ về Phi Flip-Flops

  Philippines Is Beginning To Pay The Price For Duterte’s South China Sea Flip-Flops
  https://www.forbes.com/sites/panosmourdoukoutas/2019/04/06/philippines-is-beginning-to-pay-the-price-for-dutertes-south-china-sea-flip-flops/#3167585428c8
  Filipinos Are Beginning To See The Ugly Side Of Chinese Investments
  https://www.forbes.com/sites/panosmourdoukoutas/2019/03/21/filipinos-are-beginning-to-see-the-ugly-side-of-chinese-investments/#39935fea54f0
  Duterte Could Turn Philippines Into The Land Of Easy Money And Build, Build, Build
  https://www.forbes.com/sites/panosmourdoukoutas/2019/03/07/duterte-could-turn-philippines-into-the-land-of-easy-money-and-build-build-build/#4a977abf2c48

  Từ South China Post:
  Philippine President Rodrigo Duterte tells China to ‘lay off’ island in disputed South China Sea
  https://www.scmp.com/news/china/diplomacy/article/3004758/philippine-president-rodrigo-duterte-tells-china-lay-island

  Chinese Money Triggers a Dizzying Rally in Manila Property
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-05-03/in-china-s-new-gambling-hot-spot-property-prices-are-on-a-tear

  Philippines protests hundreds of Chinese ships around disputed island
  https://www.cnn.com/2019/04/01/asia/philippines-china-ships-spratly-island-intl/index.html

  • Kính quan bác Bison!
   CNN mới cho biết:
   (-Two Russian destroyers and a tanker have docked in the Philippines for a “goodwill visit” amid escalating tensions in the disputed South China Sea.)
   Với những chiến hạm của Nga tới Phi Líp Pin hôm qua, tình hình biển Đông có vẻ nóng tới cực điểm rồi bác Bison ạ!
   Kịch bản sẽ ra sao, chúng ta chưa biết chắc, nhưng một cuộc chiến trên biển trong vùng, chắc chắn là không tránh khỏi.
   Chúng ta phải lợi dụng tình huống này “Ngư ông đắc lợi” đặng vùng lên lật đổ Việt Cộng, bác ạ.
   Cơ hội ngàn năm một thuở đang đến gần!
   Chúng ta, đồng bào trong và ngoài nước phải nắm chặt tay nhau sống chết với Việt Cộng. Sẽ có hy sinh, sẽ rất gian khổ, nhưng “hết mưa, trời lại nắng”.
   Kính bác Bison!

 17. Thư gửi cháu Huỳnh Thục Vy!
  Đồng kính gửi qúi vị đang tranh đấu “đã lộ diện” với Việt Cộng trong nước!

  Hôm qua thứ sáu ngày mồng sáu tháng Tư, 2019 trẽn trang mạng của (CNN) Hongkong có bài mang tựa đề;(Duterte threatens ‘suicide mission’ if Beijing over steps in South China Sea)
  (Tổng Thống Duterte dọa sẽ ‘sống chết’ nếu Bắc Kinh xông vào biển Đông)
  Do hai ký giả Ben Westcott và Brad Lendon viết.

  Trong bài có một đoạn đáng chú ý như sau:
  “Let us be friends, but do not touch Pagasa Island and the rest,” Duterte said, according to CNN Philippines, using the Philippine word Pagasa for Thitu.
  “If you make moves there, that’s a different story. I will tell my soldiers, ‘Prepare for suicide mission’.”

  (Hãy làm bạn, nhưng đừng động tới đảo Thị Tứ và những đảo xung quanh)
  (Lại là chuyện khác, nếu qúi vị gây áp lực ở đó. Tôi sẽ ra lệnh cho các chiến binh của mình “sẵn sàng sống chết với qúi vị”.)

  Thưa qúi Còm Sỹ cùng tác giả bài chủ:
  Biển Đông đang dậy sóng, đó là sự thật!
  Phi đang sẵn sàng chờ địch. Việt Nam với sự bảo kê hết mình của Washington, chắc chắn cũng sẽ xông ra hướng Đông đặng bảo vệ biển đảo của Cha Ông ta để lại.

  Vâng, cháu Huỳnh Thục Vy cùng qúi tranh đấu trong nước thân mến:
  Để an dân trong tình hình dầu sôi, lửa bỏng hiện nay, Việt Cộng bắt buộc phải cứng tay đàn áp những người chống đối chế độc của họ.
  Và Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới Tây Phương vì đang bận bịu quan tâm tới chuyện “lớn, China”, họ sẽ bỏ con tép bắt con tôm, sẵn sàng không bênh vực chúng ta.

  Vì thế:
  Xin cháu Huỳnh Thục Vy cùng qúi tranh đấu hãy rút ngay vào bí mật, đánh lẻ thắng chắc, bảo toàn và phát triển lực lượng đặng chuẩn bị cho cơ ngàn năm một thuở tới đây.
  Khi tiếng súng bắt đầu vang vọng từ biển Đông, chúng ta sẽ có đủ lực lượng, vùng lên chiếm Ba Đình.
  Mong lắm thay!
  Chúc cháu Vy cùng qúi Lương Tâm nhiều may mắn!

  • Dear Đại quấc sư Tony do,

   Ai ai cũng biết rõ cái ông Đu-Téc này
   sớm đầu tối đánh, du côn và sắt máu số 1 .
   Lúc chửi T+ rồi lại thân T+; với Mỹ cũng rứa !
   (Đu-Téc chửi tonton Ôi-Ba-Má rất ư là tục tĩu).

   Túm lại, tin Đua-Téc chả khác gì tin vào V+ và T+ .
   Kết, tin Tony do chả khác chi tin vào lời Đua-Téc !
   Chả lẽ Thục Vi im tiếng và rút vào … rừng ở với khỉ !?

    • Đại quấc sư cần tức tốc đến chùa Ba Vàng
     cầu thày Thích Trúc Thái Minh cúng giải hạn.
     Oan hồn uổng tử chết trong Chiến tranh Biên giới
     đã xâm nhập vào người Tony do để gây khẩu nghiệp !

    • Xin thưa KHÔNG ĐÙA, mà NÓI THẬT !
     Đại quấc sư khuyên Thục Vy rút lui đi đâu !?
     Liệu V+ có để yên cho Thục Vy rút lui êm thắm !?

     Chuyện Đu-Téc chả dính dáng với tranh đấu của Thục Vy cả.
     Tại sao lại tin vào loan tin từ CNN để cho là Đu-Téc sẽ đánh T+ !?
     Từ đó khuyên Thục Vy tạm ngừng khí thế tranh đấu đang hừng hực !?

 18. Trích, “Sống ở miền Bắc mà còn làm lơ trước thảm cảnh Đấu Tố sát hại dân lành như thế nào thì giới trí thức mang thẻ đảng, người cầm súng mang thẻ đảng làm sao mà hiểu nổi thảm cảnh đói khổ đến cùng cực của người dân miền Nam sau ngày bại trận?” (Nguyễn Trọng Dân)

  Tôi đọc những chuyện từ fb Nguyễn Thúy Hạnh mà DCV cho đăng đã rất cảm động về người dân Bắc Việt đối xử với VNCH.

  “Tháng 4/1982, bác Hiền cùng nhiều người tù được đưa về Nam bằng tàu lửa, tiếp tục 5 năm tù tại Đồng Nai. Trên tàu lửa họ vẫn bị xích tay hai người một vào nhau.

  “Nhưng có một chuyện lạ. Tàu chạy qua các ga miền Bắc, biết trên đó là những người tù VNCH, những người dân bán hàng rong ở dưới đã tới tấp ném đồ ăn lên tàu cho họ, nào là đậu phộng, dưa hấu, bánh kẹo…, bất cứ thứ gì trong rổ hàng mà họ đang bán.

  “Nhưng tất cả đều bị đám áp giải tù ném lại xuống, những người tù đói khát không được nhận một thứ gì.

  “Qua chuyện này mới thấy rõ, bảy năm sau chiến tranh, nhận thức của người dân Miền Bắc đã thay đổi nhiều, họ không còn coi những người lính VNCH là kẻ thù, là xấu xa độc ác như họ từng bị nhồi sọ.”

  http://www.danchimviet.info/thang-tu-va-chuyen-cua-nguoi-ben-thang-ben-thua-cuoc/04/2019/14465/

  “bảy năm sau chiến tranh, nhận thức của người dân Miền Bắc đã thay đổi nhiều, họ không còn coi những người lính VNCH là kẻ thù, là xấu xa độc ác như họ từng bị nhồi sọ.”

  Các “đồng chí” của VC thân mến, tôi biết các đồng chí cũng như người dân VN đều hiểu rõ về tính nhân bản của VNCH và tính vô nhân bản, mất nhân quyền, không tự do, vô lương tâm của VC. Các đồng chí hãy cùng nhau tìm đủ moị cách mà lật đổ VC với tình hình rất thuận tiên hiện nay trong giao dịch với Hoa Kỳ, tìm liên minh cùng US, chống lại TQ nhất là tại Biển Đông.

 19. Trích, “Đứng dưới ngọn cờ Vàng, người dân nguyện cống hiến! Huỳnh Thục Vy đang làm điều đó! Đối với người viết, Bà chính là hiện thân của Nữ Thần Tự Do Công Lý cho Việt Nam!” (Nguyễn Trọng Dân)

  T/g Đạt Thạch Lang phản hồi trong bài Phong thần diễn nghĩa…Tân Dân
  http://www.danchimviet.info/phong-than-dien-nghia-tan-dan/04/2019/14514/#comment-72858

  “Nếu chỉ tham gia thành lập hội phụ nữ quyền dân nước Vệ – được tổ chức Theo Dõi Quyền Dân Quốc Tế (Human Rights Watch) trao tặng bằng khen, tưởng lục Hellman Hammett dành cho những người cầm bút bảo vệ tự do ăn nói, phát ngôn – hay viết sách Nhận Định Sự Thật Về Tự Do Và Quyền Dân rồi xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng – biểu tượng của nhà nước, chế độ Cộng Trừ Xã Nghĩa – phổ biến trên mạng xã hội Facebook là được phong thành thần Công Lý và Tự Do…thì hóa ra muốn được phong thần khi còn sống cũng không khó cho lắm.

  “Đó là chưa kể, nếu so sánh về thời gian tù tội, bị sai nha, hành hạ, tra tấn… thành tích tranh đấu cho quyền dân, cho tự do, dân chủ, công bằng xã hội của nữ sĩ Thục Vy – so với nhiều người khác như Minh Hạnh, Công Nhân, Đoan Trang, Thị Nga, Thanh Nghiên…- còn quá mỏng, dù rằng đây không phải là điều kiện đế nhận định giá trị của nữ sĩ.” (Thạch Đạt Lang)

  Theo tôi chủ ý của t/g NTD không phải là để lựa chọn phong thần cho một cá nhân, dù bài viết có vẻ như thế. Do đó DCV đã ghi chú; “Bài viết này bày tỏ quan điểm riêng của người viết, không phải của Đàn Chim Việt.” là điều hợp lý khôn khéo để tránh những mâu thuẫn về tình hình đấu tranh nhân quyền dân chủ ở VN, có thể coi là mở đượng, chưa thấy đưa tới việc lật đổ VC.

  Theo tôi, t/g NTD có ý cho thấy chỉ dưới lá cờ vàng chúng ta lới có Tự Do Công Lý cho VN. Lá cờ đỏ sao vàng phản công lý và tự do và VC cần phải lật đổ. Làm cách nào thì mọi người VC ở VN cần phải nghiên cứu tìm hiểu để hành động đủ mọi cách kịp thời với những biến cố đang xảy ra ở Biển Đông.

  Trích, “Kể từ ngày đó, lá cờ Vàng của dân Việt phải xa rời Hà Nội và chỉ còn có thể bay phất phới ở vĩ tuyến thứ 17, báo hại làm cho cả trăm ngàn người dân miền Bắc chết thảm trong Đấu Tố! Chỉ có những ai di cư kịp vào Nam, sống dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa là mới có thể sống trong tình tự dân tộc, sống như một con người!

  “Do đó, một nền dân chủ được xây dựng dựa trên sự chối bỏ công lý lịch sử cho quốc gia cho dân tộc, thì cái nền dân chủ đó có phải là một nền dân chủ vô lương tâm hay không? Và người dân Việt Nam chúng ta sẽ được gì trong nền dân chủ vô lương tâm, chối bỏ thực thi công lý lịch sử, chôn vùi nổi niềm Quốc Hận của dân tộc?” (NTD)

 20. VC thân mến, VC dù có liên hệ khắng khít với US tới đâu thì VC cũng không thể làm đồng minh của Mỹ, từ cuộc hội thảo mang tên Vietnam and the United States: Towards Strategic Cooperation, tạm dịch Việt Nam và Hoa Kỳ: Hướng đến hợp tác chiến lược, được tổ chức hôm 03/04 tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tại thủ đô Wasington D.C

  VN chỉ có thể liên minh với Hoa Kỳ khi lật đổ VC. VC chính là nguyên nhân vì yếu tố Trung Quốc vì VC là cánh tay nối dài của TQ.

  Cựu đại sứ: Mỹ không thể hiện diện quân sự lâu dài tại Việt Nam vì Trung Quốc (VOA)
  https://www.youtube.com/watch?v=7nbRfRrr1n8

  Tại cuộc hội thảo mang tên Vietnam and the United States: Towards Strategic Cooperation, tạm dịch Việt Nam và Hoa Kỳ: Hướng đến hợp tác chiến lược, được tổ chức hôm 03/04 tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tại thủ đô Wasington D.C, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David B. Shear, cho biết Trung Quốc chính là nguyên nhân vì sao Hoa Kỳ dù có muốn đi chăng nữa cũng không thể đặt căn cứ quân sự lâu dài tại Việt Nam.

  Ông David B. Shear, Cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam:

  “Yếu tố Trung Quốc chính là lí do vì sao mà Hoa Kỳ nhiều khả năng sẽ không thể có sự hiện diện quân sự lâu dài tại Việt Nam, mặc dù đó có thể là một lựa chọn mà Washington mong muốn.”

  Trong bài phát biểu của mình, vị cựu đại sứ, người từng giữ vị trí Trợ lí Bộ trưởng Quốc phòng về các vấn đề Châu Á Thái Bình Dương chỉ ra bốn yếu tố đang cản trở sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, bao gồm vấn về liên quan đến những di chứng và sự thiếu niềm tin hậu chiến tranh, thế chiến lược của Hoa Kỳ tại Đông Nam Á, vấn đề nhân quyền, và cuối cùng là yếu tố Trung Quốc.

  Theo ông David Shear, Trung Quốc có ảnh hưởng tới việc “Hà Nội có thể đi xa đến đâu” và “Việt Nam lắng nghe họ nhưng không nhất thiết làm theo tất cả những gì Trung Quốc muốn.” Tuy nhiên, theo ông Shear, đó là yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định của Hà Nội.

  Ông David B. Shear, Cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam:

  “Đó là lý do vì sao Việt Nam hạn chế các tàu nước ngoài tới thăm Việt Nam chỉ một lần trong một năm, chúng tôi có thể linh hoạt với việc đó. Nhưng đó là lý do vì sao chúng tôi có thể không bao giờ có liên minh với Việt Nam. Tôi không biết Việt Nam có muốn điều đó hay không, nhưng nó có thể là một lựa chọn mà Hoa Kỳ mong muốn ”

  • Các đồng chí VC thân mến, hãy cùng nhau lật đổ VC càng sớm càng tốt. Chúc các bạn trong nước thành công trong việc lật đổ VC. Hãy mạnh lên. Đừng sợ hãi. Hãy tận dụng cơ hội và thời thế đang thuận tiện.

   Tiếp theo cũng từ VOA với link ở trên:

   “Tại buổi hội thảo, các diễn giả cũng đều đồng tình với quan điểm rằng yếu tố Trung Quốc, bởi những yếu tố lịch sử, chính trị, địa chính trị, là không thể xem nhẹ trong việc phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Vì vậy theo giáo sư Evan Medeiros đến từ Đh Georgetown, Hoa Kỳ cần cố gắng tách biệt quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam độc lập khỏi mối quan hệ Hoa Kỳ- Trung Quốc, và không đặt Việt Nam vào thế phải lựa chọn, điều mà chính quyền TT Obama đã làm tốt, mở ra rất nhiều cơ hội cho mối quan hệ hai nước.

   “Giáo sư Evan Medeiros, ĐH Georgetown:

   “Thứ mà Hoa Kỳ mang tới cho Việt Nam, đó chính là khả năng không phải lựa chọn. Nói một cách khác, chúng ta không bao giờ muốn đẩy Việt Nam vào thế phải lựa chọn giữa Mỹ và Trung Quốc.”

   “Ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ:

   “Chúng tôi muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc bởi chúng tôi đã là hàng xóm của nhau 4, 5 ngàn năm. Và chúng tôi muốn có một mối quan hệ mang tính xây dựng, ổn định và thân thiện với Trung Quốc.”

   “Không liên minh với nước nào để chống lại nước thứ 3” là lập trường nhất quán của Hà Nội từ trước tới nay. Lập trường này của Việt Nam một mặt nào đó có thể làm phức tạp hoá chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở dưới thời TT Donald Trump, khi coi Việt Nam là một trọng tâm để đối phó với sức mạnh gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.

   “Tuy nhiên thực tế cho thấy Việt Nam vẫn sẵn sàng mở rộng hợp tác quân sự với các cường quốc khác trong khu vực và thế giới để cân bằng mối quan hệ với Trung Quốc, mà Hoa Kỳ là một đối tác quan trọng, bên cạnh Nhật Bản, Ấn Độ…

   “Việc Việt Nam tăng cường mua sắm vũ khí trang thiết bị từ Mỹ, cũng như việc hai bên đang thảo luận cho chuyến thăm lần hai của hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ tới Việt Nam trong năm nay, có thể là minh chứng rõ nét cho sự phát triển của mối quan hệ quốc phòng giữa Washington và Hà Nội.”

  • Ồ thì ra hành pháp Trump nhắm mắt làm ngơ cho bà con mình gửi tiền về “giúp thân nhân” là để đồng bào trong nước có vốn “đi chợ”!
   Hay thật!
   Kính người đẹp Mỹ Duyên!

 21. Muốn lật đổ một chính quyền, (dù là Phong Kiến, Thực Dân, Cộng Sản hay gì gì đi nữa) phải có lực lượng đối kháng.
  Và những lực lượng Đối Kháng phải tập trung được những người căm thù chính quyền đó đến tận xương, tân tủy.
  Vì thế, họ sẽ chẳng có gì để mất khi phải liều mình sống chết trong công cuộc tranh đấu một mất, một còn.
  Lịch sử nước ta cũng như toàn thế giới đã chứng minh điều đó!

  Trọng kính tác giả bài chủ cùng qúi Còm Sỹ:
  Trong hoàn cảnh nước ta hiện nay, thành phần nào, giai cấp nào thiệt thòi nhất, khốn khổ nhất và tất nhiên họ căm thù chế độ nhất?
  Thưa qúi đàn anh:
  Họ vẫn là giai cấp “Công-Nông-Binh” ạ!

  Xin phân tích ngắn gọn như sau:
  -Trong vụ nổi dậy chiếm trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Bình Thuận, chỉ thấy các em các cháu con cái những người khốn khổ lao mình vào chỗ chết.
  Tuyệt nhiên không có bất kỳ qúi Trí Thức, qúi Lương Tâm, qúi Tự Do nào cả.

  -Trong vụ Formosa cá chết trắng biển miền Trung; qúi Trí Thức, qúi Lương Tâm, qúi Viết Lách xông lên trên mạng làm mưa, làm gíó…..chửi Tàu….Cộng! “Không chửi Đài Loan”.
  Qúi Cha trong địa phận Vinh cũng không ngại nắng mưa cùng bà con xông ra tranh đấu.

  Thế nhưng:
  Mấy ngàn công nhân “chắc chắn thê thảm như bà con nô lệ Phi Châu thời xưa” làm việc trong nhà máy Formosa đó sẽ bị bọn Tàu hành hạ, khốn khổ, khốn nạn…….thì “lại chẳng thấy vị nào…để mắt tới”.

  -Quay qua vụ Lộc Hưng:
  Qúi tranh đấu, trong đó có cả qúi Cha dòng Chúa Cứu Thế đã hết mình đấu tranh (trực diện có, nhưng đa phần là trên mạng) đặng bênh vực cho bà con mất đất, mất nhà, đền bù không thỏa đáng, Lộc Hưng.
  Vâng, thưa quan tác giả cùng qúi Còm Sĩ:
  Khu vườn rau Lộc Hưng, bà con ta đã xây lên hàng trăm nhà trọ. Ai ở trong những phòng trọ 2 mét vuông cho 4 người?

  Thưa: Đó là những người nông dân khốn khổ, không một tấc đất cắm dùi, nước mắt lưng tròng xa lìa xứ sở, người thân, hai tay vơ lỗ miệng, cơm vỉa hè, mì gói, dành dụm từng đồng gửi về quê nuôi nấng vợ con.
  Không một Trí Thức, một Thức Giả, một Lương Tâm nào đả động tới những người khốn khổ này..đang lò dò đi tìm chỗ trọ..rẻ tiền mới?

  Ta, Tonydo, công dân gương mẫu Hoa Kỳ gần nửa thế kỷ, xin nói toặc vào mặt những tay kêu bằng “có máu chính trị” hoặc muốn kiếm chút “cháo”, chút “danh”:
  (Với Việt Cộng chỉ có máu lứa! Và chỉ có giai cấp Công-Nông-Binh khốn khỏ cùng cực mới dám liều mình vùng lên lật độ độc tài đảng trị)
  Kính quan tác giả cùng qúi Còm Sỹ!

  • Và tiếp theo:
   Việt Cộng ngày nay, chúng nó có học, chúng nó có tiền, chúng nó có vợ đẹp con khôn…hơn hẳn cha ông chúng nó thời xa xưa.
   Tuy nhiên, vì những cái chúng nó có qúa nhiều một cách dễ dàng, chúng nó sợ CHẾT!
   Một thằng chết là toàn Tỉnh rung lên!
   Hai thằng chết là khắp Vùng hỗn loạn!
   Ba thằng chết là cả Nước lao đao!
   Chỉ có máu lửa mới làm Việt Cộng điêu đứng, các bác ạ!
   Kính qúi Còm Sỹ cùng quan tác giả!!!

   • Nếu đã đúng như thế thì phải nhào lên mà diệt cộng! Gặp cộng chổ nào diệt ngay chổ đó ! Gặp ngoài đường phố diệt ngay ngoài đường phố! Gặp trong hãng xưởng diệt ngay tại hãng xưởng!

   • Bác Tonydo chac dang chuan bi “tiểu đoàn gia bình” về VN chống cộng cứu cờ vàng!
    Vậy xin hoan hô và chúc trung tá tiểu đoàn trưởng Tonydo mã đáo thành công!

  • Thưa anh Tonydo, mặc dù lực lượng “công nông binh” là tầng lớp nghèo khổ cùng cực trong xã hội, bị Việt cộng hà hiếp nặng nề nhất, nhưng Việt cộng khống chế tầng lớp nghèo khổ này rất kỹ với lực lượng an ninh dày đặc. Họ không nhục nhích gì được. Hơn nữa, chính tầng lớp này chỉ vì chén cơm hàng ngày nên bị Việt cộng khống chế cái bao tử, còn lấy thân lao ra làm bia đỡ đạn cho cán cộng, còn làm công cụ “quần chúng” quay ngược lại gây hại cho các tổ chức chống cộng đang muốn vận động họ. Bởi vậy, tôi nghĩ rằng hiện nay các tổ chức chống cộng bí lối chưa tìm ra phương thức nào hữu hiệu để lôi kéo “công nông binh.” Kính anh!

 22. “Huỳnh Thục Vy là một thành viên trong gia đình có tới 3 người hoạt động nhân quyền, đấu tranh cho tự do dân chủ ở Việt Nam. Cha cô, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn từng bị kết án 10 năm tù vào năm 1992 vì những bài viết kêu gọi tự do, dân chủ. Năm 2012, hai cha con cô được tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) trao giải Hellman/Hammett (sau đó, em trai cô là Huỳnh Trọng Hiếu trên đường đi Mỹ để nhận giải thay cho cha và chị thì bị chặn xuất cảnh và bị tịch thu hộ chiếu). Năm 2011, gia đình cô bị phạt hành chính trên 260 triệu đồng với hành vi được cho là làm ra, tán phát, tàng trữ tài liệu có nội dung chống chính quyền.

  “Huỳnh Thục Vy tham gia sáng lập Hội Phụ nữ nhân quyền. Cô là tác giả cuốn sách “Nhận Định Sự Thật Tự Do và Nhân Quyền” với nội dung tố cáo tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

  “Huỳnh Thục Vy được biết đến như một blogger có quan điểm đấu tranh hết sức thẳng thắn, rõ ràng và dứt khoát. Sự việc xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng cho ta thấy Huỳnh Thục Vy đã chủ động tạo ra sự kiện, chủ động đưa thông tin lên mạng còn công an, viện kiểm sát và tòa án thì chạy theo sự kiện ấy để… giải quyết. Sự kiện này làm ta liên tưởng đến việc Lê Anh Hùng cũng từng chủ động tạo ra sự kiện để công an bắt vào ngày 5/7/2018 và sau đó khởi tố anh về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ”… Đây là hành động của những con người dũng cảm và bản lĩnh, biết rõ những gì sẽ xảy ra đối với mình từ hành vi cụ thể ấy, chấp nhận nó để nhằm vào một chủ đích có tính toán.” (Fb Nguyễn Tường Thụy)

  https://www.facebook.com/tuongthuy.nguyen/posts/1766962810079624

  • Không ngờ cô bé Huỳnh Thục Vy chưa bằng tuổi con chúng em, lại chưa từng sinh sống trong xứ sở tự do, văn minh nhưng lại hiểu biết qúa trời như thế.
   Thật đáng khâm phục!
   Xin ngả mũ tung hô cô bé Huỳnh Thục Vy!
   Kính cám ơn đàn anh Bison!

 23. Nhờ đọc bài viết trên của t/g NTD tôi tìm hiểu thêm về Huỳnh Thục Vi.

  Đặc biệt từ fb Nguyễn Tường Thụy:

  “Bày tỏ về quan điểm đối với lá cờ đỏ sao vàng, Huỳnh Thục Vy cho rằng nó là một biểu tượng của đảng CSVN, tổ chức ngồi lên đầu 90 triệu người dân VN, là sự độc tài, độc đoán phi dân chủ, phản nhân dân. Cờ đỏ là biểu trưng cho sự đàn áp và độc tài. Chống độc tài thì tất nhiên chống lại mọi biểu tượng của nó.

  “Vì vậy, hành động xịt sơn lên lá cờ là để biểu đạt thái độ của cô chống lại biểu tượng đó, chống lại sự cai trị độc đoán của đảng CSVN đối với nhân dân Việt nam.

  “Ngược lại, với lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Huỳnh Thục Vy lại công khai ủng hộ và bày tỏ tình cảm đối với lá cờ này. Cô may áo dài, áo khoác, cà vạt với biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ, trực tiếp sử dụng và để bán với mục đích vượt ra khỏi việc kinh doanh thông thường.

  “Có người cho rằng, Huỳnh Thục Vy dại dột, sai lầm. Không thể nói cô dại dột, sai lầm khi việc cô làm có chủ ý, có tính toán và lường trước được việc xảy ra. Nói dại dột hay sai lầm thì phải có đại lượng so sánh, vì với mỗi người có quan điểm, bản lĩnh hoặc khôn dại khác nhau. Đánh giá một việc làm dại dột, sai lầm cần phải so sánh với mục đích của nó. Ví dụ, với người chỉ biết lo an toàn cho bản thân thì đó là sự dại dột, nhưng với người can đảm và có mục đích rõ ràng thì không thể nói là sai lầm hay dại dột.

  “Với Huỳnh Thục Vy, mỗi công việc cần nhắm đến không chỉ một, mà hai, ba mục tiêu. Ở đây, ngoài biểu thị thái độ đối với lá cờ, cô còn muốn thức tỉnh người dân không phải sợ hãi về những biểu tượng của đảng CSVN. Huỳnh Thục Vy đã tự nhận lấy sứ mạng phải hạ bệ biểu tượng ấy. Cô cho rằng: “Nếu có anh chị em nào nghĩ rằng tôi dại dột vì chạm đến vụ cờ quạt để dẫn đến việc bị truy tố thì quả thật anh chị em đã coi thường mọi nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của tôi trong 10 năm nay”.

  https://www.facebook.com/tuongthuy.nguyen/posts/1766962810079624

  • Trích từ còm của bác Bison:
   (Cô cho rằng: *Huỳnh Thục Vy*
   “Nếu có anh chị em nào nghĩ rằng tôi dại dột vì chạm đến vụ cờ quạt để dẫn đến việc bị truy tố thì quả thật anh chị em đã coi thường mọi nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của tôi trong 10 năm nay”.
   *ngưng trích*
   Cô gái trẻ này qủa thực ác liệt thật!
   Cám ơn bác Bison!

 24. Các đồng chí đọc bài này mà nhớ cho nhé… Nước Mỹ vĩ đại với tinh thần Cách mạng giải phóng dân tộc và dân quyên cao độ, dứt khoát không tha thứ cho những ai chống lại cách mạng.

  Thòng lọng treo cổ dành cho các đồng chí đã sắp sửa hoàn tất. Các đồng chí muốn sống & không bị trừng trị thì phải quy hàng cờ Vàng càng sớm càng tốt. Nhớ chuẩn bị sẵn sàn để lái xe tăng cắm cờ Vàng kéo về Hà Nội lấy công chuộc tội nhé.

  VOA _ 47 năm sau, ‘Hà nội Jane’ vẫn gây phẫn nộ”:

  “Những hành động của Jane Fonda, … chụp ảnh với bộ đội miền Bắc trong khi ngồi trên nòng súng phòng không dùng để bắn hạ máy bay Mỹ, gây chia rẽ đất nước chúng ta, các cựu chiến binh mãi cho tới bây giờ, vẫn coi đây là một hành động phản quốc.”

  https://www.voatiengviet.com/a/hanoi-jane-van-gay-phan-no-sau-47-nam/4862415.html

 25. *** Dương Thu Hương – nữ văn sĩ miền Bắc theo đoàn quân Bắc Việt vào Sài Gòn vào tháng 4 năm 1975 – :“…Đó ( Việt Nam Cộng Hòa) mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua một chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt nam phạm phải…”.

  *** Việt Nam Cộng Hòa đã thiết lập ngoại giao với 87 quốc gia trên thế giới và 6 quốc gia ở cấp bán chính thức.

  *** Gần 200000 cán binh Cộng sản buông súng quy tụ dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hòa :

  Chương trình Chiêu hồi phát động dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa vào đầu năm 1963. Bản tuyên cáo của tổng thống Ngô Đình Diệm ngày 17 tháng 4 năm 1963 mở đầu chiến dịch Chiêu hồi bằng cách kêu gọi quân đội Cộng sản trở về với “chính nghĩa quốc gia”.

  Theo tài liệu của Bộ Chiêu Hồi thì trong thời gian từ năm 1963 đến 1975 , chương trình này đã thâu nhận khoảng 200000 người hồi chánh. Trong những người hồi chánh được biết đến nhiều là nhà văn Xuân Vũ Bùi Quang Triết, Thượng tá Tám Hà, Trung tá Phan văn Xưởng, Trung tá Huỳnh Cự , Trung tá Lê Xuân Chuyên ,Bác sĩ Đặng Tân , n hạc sĩ Phan Thế , diễn viên Cao Huynh , Mai Văn Sổ (em song sinh của Mai Văn Bộ) , ca sĩ Bùi Thiện và Đoàn Chính ( con trai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn ) :

  Năm Hồi chánh ( tổng số tích luỹ)

  1963 11248
  1964 16665
  1965 27789
  1966 48031
  1967 75209
  1968 93380
  1969 140403
  1970 173064
  6/1970 176458
  1975 khoảng 200000

 26. Người lính Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu cho ai? Bộ đội Cộng sản chiến đấu cho ai?

  *** Jean Lartéguy- cựu đại tá Pháp, văn sĩ, ký giả- thuật lại: Vào những ngày cuối tháng Tư năm 75, khi gặp người lính Việt Nam Cộng Hòa, tôi hỏi ông ta xem tình hình ra saọ . Ông trả lời: “Chúng tôi sẽ chiến đấu, và chúng tôi sẽ là những người chót chiến đấụ. Hãy nói cho mọi người biết rằng chúng tôi chết không phải vì Thiệu, vì Hương hay vì Minh “.

  Jean Lartéguy thuật lại bạn đồng nghiệp là Raoul Coutard hỏi những người lính Việt Nam Cộng Hòa rằng : “Các anh có biết là sắp bị giết chết không?”

  Một thiếu úy trả lời: “Chúng tôi biết chứ “.

  “Vì sao?

  ” Tại vì chúng tôi không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản”.

  ***Trên tờ báo Quân Đội Nhân Dân ngày thứ tư 23/12/64 trong bản tin “Bộ Quốc Phòng mở tiệc chiêu đãi trọng thể Hồ chủ tịch đã đến dự ” có trích dẫn lời Hồ tuyên bố trong bữa tiệc rằng ” Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân…..nhiêm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng “.

  Lê Duẫn: Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.

  • Khi nào họ Nguyễn đập bõ cái lăng HCM thì cờ Vàng sẽ về !
   NTD là cháu nội của NTT .(Nguyễn Sinh Hùng đã chứng minh ).
   NPT khóc đã cười như “địa chủ được mùa” Phạm Chí Dũng .

  • Huỳnh Thục Vy viết:
   (tôi vẫn tiếp tục dùng hình ảnh cờ vàng cho những sản phẩm thời trang của mình miễn là có người vẫn yêu mến nó; vì đó là quyền tự do lương tâm của những người yêu mến Việt Nam Cộng Hòa và của chính người viết bài này.) *ngưng trích*

   Thưa người đẹp Mỹ Duyên:
   Các cụ đã dạy: (Đi một ngày đàng, học một sàng khôn)!
   Hôm nay, từ còm của đàn chị Mỹ Duyên, em mới học thêm được từ Huỳnh Thục Vy (người còn nhỏ tuổi hơn các con của em) một cái quyền mới.
   Đó là “Quyền Tự Do Lương Tâm”!
   Cám ơn quan người đẹp Mỹ Duyên!

 27. Biển Đông Dậy Sóng – US / UK / China – Thế Chiến Thứ 3 – US Military News Update

  (Apr. 02, 2019) South China Sea High Tension – US / UK / China – WW3 News Update Today
  https://www.youtube.com/watch?v=s9RXQko521I

  Tất cả người VN trong nước hiện nay theo pháp luật đều là VC cho tới khi tự người VN lật đổ VC.

  Không cần phải là tiên tri như trần Dần mới biết nói rằng, ” “Nước Nam sẽ đổi màu cờ, đảng Cộng Sản sẽ tự thay đổi chứ không có ai thay đổi được!”

  Tiên tri Trần Dần: “Nước Nam sẽ đổi màu cờ. Chỉ có Đảng Cộng Sản tự thay đổi!”
  https://www.youtube.com/watch?v=d_z2Xk0pF68

  Người VN cần chuẩn bị tham gia thế chiến không những chỉ bằng xịt trắng cờ đỏ sao vàng, mà quân đội và chính quyền cùng toàn dân còn phải tham gia chiến tranh bằng lật đổ VC, xây dựng VNCH để thành đồng minh cùng Mỹ, thay vì tham nhũng để chuẩn bị dọn nhà sang Mỹ.

  Quân đội VN được huấn luyện bởi Hoa Kỳ. VN càng lúc càng hợp tác khắn khít cùng Hoa Kỳ, đã đến đúng thời điểm mà VC cần phải lật đổ để thành lập VNCH. Chúc sự thành công đến cho VN.

  Hoa Kỳ chuyển giao 6 xuồng tuần tra Metal Shark cho Việt Nam
  https://www.voatiengviet.com/a/hoa-ky-chuyen-giao-6-xuong-tuan-tra-metal-shark-cho-vietnam/4856641.html

  VOA, “Thiếu tá Kristen Byers thuộc Văn phòng hợp tác quốc phòng của Đại sứ quán Mỹ, phát biểu tại lễ bàn giao hôm 29/3: “Vùng Cảnh sát biển III là khu vực chiến lược rõ rệt nhất của Việt Nam và chắc chắn là quan trọng nhất, được chứng minh bởi trình độ điêu luyện của đội ngũ lái tàu, thợ máy và thuỷ thủ. Các giảng viên của Metal Shark ca ngợi nhóm học viên tốt nghiệp này là “những học viên tốt nghiệp danh dự” vì các kỹ năng xuất sắc và khả năng sẵn sàng giải quyết vấn đề của họ.”

  “Trước đó, Mỹ đã tặng 12 xuồng tuần tra Metal Shark cho Việt Nam để chống “những kẻ xấu” trong Biển Đông giữa lúc mối quan hệ giữa hai cựu thù ngày càng nồng ấm hơn.

  “Việt Nam là nước công khai tranh chấp nhiều nhất với Trung Quốc về một số khu vực ở Biển Đông.

  “Đại sứ quán Mỹ, thông qua Văn phòng hợp tác quốc phòng, thay mặt cho Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương Mỹ, điều phối các hoạt động hợp tác an ninh Việt – Mỹ nhằm thúc đẩy các mục tiêu và lợi ích chung về quốc phòng.” (VOA)

  • (Trích từ còm của quan bác Bison)
   “Việt Nam là nước công khai tranh chấp nhiều nhất với Trung Quốc về một số khu vực ở Biển Đông.”

   (Trích tiếp)
   “Tất cả người VN trong nước hiện nay theo pháp luật đều là VC cho tới khi tự người VN lật đổ VC.”

   (Trích thêm)
   “Người VN cần chuẩn bị tham gia thế chiến không những chỉ bằng xịt trắng cờ đỏ sao vàng, mà quân đội và chính quyền cùng toàn dân còn phải tham gia chiến tranh bằng lật đổ VC”.

   Trọng kính đàn anh Bison:
   Em, bác cùng tất cả bà con hải ngoại đã có cuộc sống yên ổn nơi xứ người. Con cháu chúng ta phải lo làm ăn và vun đắp cho xứ sở, nơi chúng sinh ra. Chẳng mấy đứa nói rành tiếng Việt, cũng như quan tâm nhiều tới Việt Nam.

   Chúng ta chỉ có thể giúp tinh thần, vật chất cho các em, các cháu trong nước vùng lên lật đổ Việt Cộng, nếu không muốn làm thân trâu ngựa muôn đời.

   Sự thật chì có thế….Mọi con đường đều dẫn về La Mã, nhưng con đường máu lửa, liều mình vùng lên sống chết với Việt Cộng, có lẽ là ngắn nhất!
   Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh!

   Vì tương lai của chính gia đình, con cái mình, hãy vùng lên các cháu!
   Mong lắm thay!
   Kính bác Bison!

   • Vùng con khỉ , không có một tổ chức chặc chẽ , không có một minh Quân ,không số một chổ dựa. Không có một tiếp vận. Không có một chiến lược ,không có tiếng nói ,thì chuyện lật csvn là chuyện bàn phím , lật hay không do Cha nuôi Mỹ .Còn Ngụy gần xuống lổ hết rồi ,mà có còn thì cũng hopeless./

    • Thưa quan bác Tuculy:
     “Thiêu cháy một đồng cò, chỉ cần một đốm lứa, ngay cả chỉ cần một tàn thuốc lá”!
     Chuyện này xẩy ra hàng năm tại bang California, Mỹ Quốc.
     “Alpha-Omega”!
     Kính đàn anh Tuculy!

     • Thôi ông bạn đừng xúi dân trong nước ăn cút gà Dân bây giờ không ngu như thời Ông Hù ,còn thiêu cháy một đồng cỏ ,rồi cỏ cháy hết chỉ lòi ra mặt Chuột là tranh nhau giành ghế lúc đó loạn xứ quân vì Ngụy ông nào cũng muốn làm lớn ,hàng trăm tổ chức hội đoàn bên nầy có ông nào quy phục ông nào? Thiên thời địa lợi nhân hoà. Đã xây ra khi liên bang sô viết sụp ,mà mấy ông Ngụy chỉ lo chuyện áo quần nhà binh bánh chọe dợt le em gái hậu phương ,Thời Trần văn Bá không được như vậy , còn Võ đại Tôn thì Than ,Đoản kiếm ơi sao không dài ra chút nữa ,Để ta còn giết được Tần Vương , kháng chiến phở bò chỉ lo quyên Tiền rồi mua thêm Tàu đánh cá , thì làm sao cs Vn nó sụp ông bạn Tony do

  • Tôi vừa được biết Tàu Cộng cho tàu chiến block eo biển Nhật Bản vào cuối tháng ba. Đồng thời phi cơ Tảu Cộng bay vào vùng trời Đài Loan. Chắc sắp có chuyện lớn rồi !

   • Tình hình nóng như hiện nay, trong vòng vài chục năm nữa, nếu khu vực biển Đông không xẩy ra chiến tranh, đó mới là chuyện lạ!
    Kính đàn anh Shareview!

   • Không gì phải lo Tàu nó không muốn Mỹ bán f16 loại mới nhất cho Đài loan ,nó chỉ hù họa thôi, Tất cả f35 thường trực trên Tàu của Mỹ đang ở biển đông chỉ nhằm răn đe Tàu đừng đụng đế Đài loan ,chứ không ngầm bảo vệ Ba đình tin tôi đi ,bên trong tụi Bắc bộ phủ nó vững như bàn thạch , vì ngày nhập Tống theo hiệp ước Thành đô năm 1990 gần đến rồi Tàu đang chờ Các Tỉnh biên giới Vn được lệnh dùng Nhân dân tệ lâu rồi cho quen , các trường học cũng đang có chương trinh dạy tiếng Tàu .cán bộ csvn đang rầm rộ Quy mã nếu khôn theo Tàu ./

    • Thảo nào em thấy báo chí tiếng Việt Hải Ngoại, đặc biệt là trên đất Mỹ nói rất nhiều về hiệp định Thành Đô cả mấy chục năm nay.
     Nào là năm 2000, rồi tới 2010 và bây giờ là; 2020.
     Nếu sang năm Việt Nam được sát nhập vào Trung Hoa, bà con Hải ngoại muốn về thăm quê hương, nhớ phải xin Visa Tàu.
     Và từ đó, nước Việt sẽ biến khỏi bàn đồ thế giới!
     Kính đàn anh Tuculy!

     • Hiệp nghị Thành đô 1990 do Nguyễn văn linh Đỗ máu ,phạm văn Đồng ,cầm đầu ,ký những văn kiện là Vn sẽ tự trị trong khuôn mẫu như Vân Nam , không có quyền ngoại giao và Quân sự, giữ nguyên ngôn ngữ và văn tự hiện có , hiệp đinh nầy bắt đầu 2030. Cho nên Mỹ nhúng tay vào ngăn ,như bạn thấy ,và đám Bắc bộ phủ bây giờ không muốn thì hành sợ Dân nỗi dậy ,và những đặc khu kinh tế làm mồi bẩy cua Tau bị Mỹ thọc gậy ,nhưng Mỹ kềm chế không dân nỗi dậy cho lan rộng ,vì nói thật không có Tổ chức nào ở Hải ngoại để Mỹ nó giao quyền Mỹ nó biết Ngụy nhiều hơn ai hết , nó dùng cộng chông Tàu là ,thương sách , này xưa nó sét úp 55 ngày Ngụy tan , một cơ cấu Hành chánh quân sự được trao tay từ pháp và viện trợ Mỹ ,giúp Ngụy chống đỡ csvn bao nhiêu năm không gục ,mà gục trong 55 ngày , thì chuyện Mỹ nó bảo kê vc khỏi nhào ,là chuyện đã sãy ra , suy ngẫm đi ./

   • Chỉ hù thôi ông bạn ,rồi mặt trân miền Biển đông vẫn yên tỉnh ,có đánh Đài loan hay không sau mùa bầu cử Mỹ.Trump xuông Dân chủ lên nó cấn nợ Đài loan cho Tàu. Nếu còn Trump Tàu sẽ Động binh. Lúc nầy Có thể Mỹ sẽ không chết cho Đài loan tìm giải pháp cấn nợ như Tụi Dân chủ ,Tuỳ theo mức lượng định lợi hại theo tích sản và tiêu sản của mấy anh văn phòng trong ngủ giác đài ,nhưng khã năng Mỹ không cự lại Tàu trong tương lai khoảng cách ngắn dần ,lui về chuối đảo thứ 2 chia 2 Thiên hạ ./

 28. “Dân tộc Việt Nam vĩnh viễn không bao giờ thỏa hiệp với chủ nghĩa cộng sản diệt chủng!”

  Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả ở câu viết này. Phải vùng lên máu lửa với Việt cộng! Tay bẩn rữa bằng nước, “nước” bẩn rữa bằng máu! Hình như vua Hàm Nghi nói như vậy.

  • Xin ngả mũ bái phục đàn anh Linh!
   Với Việt Cộng, chơi chung với họ là tự vẫn. Cha anh chúng ta bị nhiều lần rồi.
   Có ngu mấy cũng không quên vụ hợp tác với Việt Cộng năm 1946 của các đảng phái Quốc Gia với Việt Cộng, đến nỗi phe ta phải bỏ của chạy lấy người.
   Ngày nay hễ nghe thấy thằng nào hé miệng đòi về bầu cử, ứng cử với Việt Cộng, xin bà con nhỏ nước bọt vào mặt thằng đó.
   Kính bác Linh!

 29. Trích: “Do đó, một nền dân chủ được xây dựng dựa trên sự chối bỏ công lý lịch sử cho quốc gia cho dân tộc, thì cái nền dân chủ đó có phải là một nền dân chủ vô lương tâm hay không? Và người dân Việt Nam chúng ta sẽ được gì trong nền dân chủ vô lương tâm, chối bỏ thực thi công lý lịch sử, chôn vùi nổi niềm Quốc Hận của dân tộc?”

  Hoàn toàn đúng! Chỉ với quan niệm như vậy chúng ta mới có thể tiêu diệt cộng sản tận gốc rể.

  • Không có Dân Chủ, Dân Quyền cái con mẹ gì hết.
   Em sống gần nửa thế kỷ trên đất Mỹ, em hiểu.
   Bố khỉ!
   Tất cả những gì bọn chính trị lẻo mép ra rả hàng ngày là…..Fake! là Bánh Vẽ!
   Phải đánh bỏ mẹ Việt Cộng, dìm chúng nó xuống bùn đen, sau đó thành lập một chính thể Cộng Hòa với kỷ luật cứng như sắt kiểu “Tưởng Thống Chế” cho tới khi nước giàu, dân mạnh mới cho dân chúng hả mồm…..Dân Chủ, Dân Quyền..này nọ.
   Sau khi lật đổ Việt Cộng, ta phải nói cho dân biết rõ ràng:
   Quyền của chúng ta, quan và dân là thắt lưng buộc bụng đặng đưa đất nước đế phú cường. Những thứ khác, chờ tới khi giàu có.
   Kính đàn anh Lộc phệ!

   • Diệt thằng độc tài đảng trị thay thế bằng độc đảng toàn trị! Ha Ha Ha…
    Xương thịt người Viết không phải bằng đất sét, máu không không phải là nước lã, bác tonydo nho cho!

   • “Không có Dân Chủ, Dân Quyền cái con mẹ gì hết.
    Em sống gần nửa thế kỷ trên đất Mỹ, em hiểu.
    Bố khỉ!
    Tất cả những gì bọn chính trị lẻo mép ra rả hàng ngày là…..Fake! là Bánh Vẽ!”

    Nghe đàn anh Tonydo nói thiệt lả…quá đã!

    Nhưng, ai bầu lên tổng thống và các vị dân cử ?
    Ai phản đối TT, các dân cử, ai ủng hộ khi họ đồng hay không đồng ý với các “bọn lẻo mép” đó?
    Ngay cả đàn anh đang viết những hàng trên?

    Nếu đó không phải là Dân Chủ, Dân Quyền thì là cái gĩ?

    Và nếu vậy, đề nghị quý vị đọc giả DCV cho điều tra coi liệu Nga-Tàu-Hồi Giáo có sắp xếp ai là người lên nắm quyền nước Mỹ không?

 30. Tôi ủng hộ tác giả ở bài viết này. Đã đến lúc cần phải xác định rõ, chúng ta chỉ ủng hộ những ai vì Việt Nam Cộng Hòa mà đấu tranh! Xin chúc chị Vy nhiều nghị lực! Mong tác giả làm đúng như mình viết: ” Đứng dưới ngọn cờ vàng, người dân nguyện cống hiến!”

 31. Theo tôi nghĩ, t/g Nguyễn Trọng Dân trong bài này có ý chính là đưa cờ vàng vào cuộc tranh đấu lật đổ VC là điều có thể thực hiện được. Nếu Huỳnh Thục Vi có thể biểu hiện không phục cờ đỏ sao vàng của VC thì dần dà cờ vàng hiện thân của Thần Tự Do và Công Lý của VN sẽ tự nhiên tìm đến với người dân trong nước.

  Xin cảm ơn t/g NTD.

  Tuy nhiên trong bài viết của NTD “Làm thế nào để lật đổ chế độ cộng sản tại Việt Nam?” có những đoạn phân tích về những tranh đấu tương tự như tranh đấu bất bạo lực cho tự do nhân quyền có nhiều người tìm chỗ chụp hình cờ vàng để có hậu thuẫn của hải ngoại, chứ không hẳn là kêu gọi người trong nước cùng lật đổ VN, chứng minh là có dắt lối tới VNCH, nhưng chưa thành công trong việc lật đổ VC.

  “Cho nên muốn phá thế liên minh csVN và Hoa Kỳ thì cần phải phá niềm tin của Hoa Kỳ vào khả năng kiểm soát tình hình xã hội của csVN, mà muốn làm như vậy, thì giải pháp máu lửa với csVN trở thành một chìa khóa duy nhất & hữu hiệu khiến chế độ csVN bất ổn lung lay, và buộc Hoa Kỳ phải đi đến cộng tác với phe cách mạng lật đổ cộng sản nhằm hóa giải tình hình bất ổn để bảo vệ quyền lợi đầu tư của mình từ kinh tế đến quân sự tại Việt Nam.

  “Còm sĩ Tonydo khẳng định đấu tranh lật đổ Việt cộng cần “phải chia thành nhiều nhóm nhỏ, đấu tranh trong bí mật, tấn công Việt cộng rồi rút lui trong bí mật, máu lửa lâu dài với Việt cộng”

  “Đấu tranh trong bí mật là một khái niệm quá xa vời đối với những người bất đồng chính kiến hiện nay tại Việt Nam. Mọi gương mặt những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam, quốc tế năm châu ai cũng biết cả.

  “Và đương nhiên, trong hoàn cảnh thế cô chưa có được lực lượng quần chúng hậu thuẫn, những người này trở thành nạn nhân của lực lượng công an không đường chống đỡ.

  “Còn tiến hành đấu tranh “máu lửa” với csVN thì lại là điều mà không vị trí thức nào nghĩ đến, dù rằng sự kiện xảy ra ở Bình Thuận vào đợt biểu tình ngày 10 tháng Sáu năm 2018 cho thấy người dân đang muốn máu lửa với Việt cộng.

  “Sau khi tìm hiểu đấu sách của còm sĩ Tonydo để tiêu diệt cộng sản, chúng ta phải tự hỏi những người bất đồng chính kiến đang bị tù tội hiện nay tại Việt Nam, họ là nạn nhân của chế độ độc tài cộng sản hay họ là nạn nhân của một đường lối đấu tranh sai lầm mà đã đến lúc cần phải thay đổi?”

  Chúc quý vị luôn an vui và không ngừng tìm cách lật đổ VC.

  http://www.danchimviet.info/lam-the-nao-de-lat-do-che-do-cong-san-tai-viet-nam/02/2019/13885/

  • Thưa quan bác Bison:
   Em xin bảo đảm 100%; với Việt Cộng, chỉ có máu lửa mà thôi!
   Từ 1946, ngay sau khi Hồ Chí Minh “tuyên bố độc lập vào ngày 2/9/1945”, các đảng phái Quốc Gia cũng “ngây thơ” kéo về “hợp tác” với Việt Minh.
   Ngay như Vua Bảo Đại cũng còn tuyên bố “Thà làm dân một nước độc lập còn hơn làm vua một nước thuộc địa”.
   Kết qủa là chẳng bao lâu sau đó; Cha anh chúng ta, kể cả vua Bảo Đại đều phải bỏ của chạy lấy người.

   Thế nên:
   Phải cho các em, các cháu biết rõ ràng:
   (Cuộc cách mạng nhằm lật đổ Việt Cộng không thể thành công trong một sớm, một chiều). Vì thế chúng ta phải hết sức bí mật để phát triển cũng như bảo toàn lực lượng đặng có thể tranh đấu lâu dài.
   Nóng giân, chường mặt ra….với Việt Cộng, không tù mọt gông thì cũng bị đày qua Mỹ, qua Đức…v.v.. làm thân tị nạn suốt đời.
   Kính đàn anh Bison!

 32. Thật không thể tưởng tượng nổi làm sao cô Huỳnh Thục Vy lại có thể sống và trưởng thành thành một trí thức chín chắn,bất khuất trong những năm tháng ba cô bị tù đày cộng sản(khá lâu ,hình như 10 năm) và lại không có mẹ !

   • Tôi kiếm thêm được bài phỏng vấn Huỳnh Ngọc Tuấn, cha cô Vi:

    Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: “Tôi ủng hộ con gái mình bày tỏ thái độ”
    http://www.vietnamhumanrightsdefenders.net/2018/11/19/nha-van-huynh-ngoc-tuan-toi-ung-ho-con-gai-minh-bay-to-thai-do/

    “Có thông tin cho rằng, ông đã từng là một quân nhân trong chế độ Việt Nam cộng hòa. Điều đó có đúng không?

    “Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Tôi sinh năm 1959, năm 1975 tôi mới 16 tuổi, cho nên tôi vẫn còn đi học. Nhưng lúc đó cũng đủ khôn lớn để quan sát và đánh giá tình hình thời cuộc. Hơn nữa VNCH là một chế độ dân chủ, tam quyền phân lập, báo chí tự do, dân chủ đa đảng nên tôi có điều kiện để tham dự vào những sinh hoạt chính trị xã hội, như đi cổ động cho các liên danh hoặc ứng cử viên ra tranh cử trong các kỳ bầu cử.

    “Thỉnh thoảng nhà trường cũng mời các nhà chính trị đến diễn thuyết nên tôi có hiểu biết và quan điểm chính trị rất sớm so với bây giờ.”

    “Ông có nhận định gì về phong trào đấu tranh vì nhân quyền ở Việt Nam hiện nay?

    “Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Công cuộc đấu tranh cho nhân quyền hiện nay thuận lợi hơn bao giờ hết vì thế giới ngày hôm nay được kết nối và chia sẻ qua mạng internet.

    “Sự độc quyền thông tin không còn, hơn nữa xã hội VN đang ở vào một giai đoạn chuyển biến mạnh mẽ với dân số trẻ và hội nhập nhanh.

    “Đó là chưa nói đến cục diện an ninh và chính trị khu vực đang đứng trước cơ hội và thách thức được đặt ra trong bối cảnh Trung Quốc trỗi dậy đầy tham vọng có thể dẫn đến biến động lớn…Biến động này sẽ thay đổi cục diện tại VN.

    “Chân thành cám ơn ông!”

    Theo một link khác (cho biết Huỳnh Ngọc Tuấn sanh năm 1963, link ở trên lại nói là 1959, không rõ thế nào. Cuộc phỏng vấn chắc là đúng hơn). Theo link này,
    “Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, cựu học sinh Trung Học Trần Cao Vân Tam Kỳ, sinh năm 1963 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, là người cầm bút can đảm dấn thân cho lý tưởng công bằng, tự do, dân chủ. Từ khi còn trong tuổi hai mươi, anh đã viết các truyện ngắn phản ảnh thực trạng của xã hội Việt Nam dưới thời chuyên chính vô sản sau 1975. Năm 1991, vợ anh Huỳnh Ngọc Tuấn qua đời đột ngột, để lại ba người con còn rất nhỏ.

    “Tháng 10-1992, anh Huỳnh Ngọc Tuấn bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt và kết án 10 năm tù và 3 năm quản chế vì “tội tuyên truyền chống chế độ”. Anh vào tù khi 29 tuổi để lại bên ngoài song sắt cháu Huỳnh Thục Vy 7 tuổi, cháu Huỳnh Trọng Hiếu 5 tuổi và cháu Huỳnh Khánh Vy vừa tuổi lên 3.

    “Tuổi thơ của Thục Vy, Trọng Hiếu là những ngày tháng bị cô lập, xa lánh, khinh rẻ đầy tủi buồn và nước mắt. Nhưng cũng từ những giọt nước mắt đau thương phẫn uất đó, các cháu đã lớn nhanh hơn về nhận thức chính trị, phá thủng hàng rào bưng bít thông tin của chế độ, thoát khỏi chính sách tẩy não của nền giáo dục cộng sản và thông cảm sâu xa hơn với sự chịu đựng của đồng bào.

    “Sau 10 năm tù, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn vừa phải tần tảo nuôi con, vừa dùng ngòi bút để tiếp tục theo đuổi lý tưởng tự do. Các cháu Thục Vy, Trọng Hiếu tuy còn trong tuổi hai mươi cũng đã nối bước cha để viết thay hàng triệu người không có cơ hội phát biểu nguyện vọng chính đáng của mình. Đặc biệt cháu Huỳnh Thục Vy, sinh ra 10 năm sau khi cuộc chiến kết thúc, và 10 năm thơ ấu không có cha mẹ trực tiếp dìu dắt, học xong cấp ba, không có tiền để vào đại học, phải đi làm công nhân kiếm sống, nhưng trưởng thành rất sớm. Em đã vượt qua khoảng không gian nhỏ hẹp của thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ xa xôi hẻo lánh để cống hiến cho hàng ngàn độc giả trong và ngoài nước những tiểu luận sâu sắc về chính trị, dân chủ, nhân bản, hiến pháp.”
    https://viettan.org/hoi-quang-nam-da-nang-phan-doi-csvn-khung-bo-gia-dinh-huynh-ngoc-tuan/

 33. “Huỳnh Thục Vy đã từng viết như sau: ” Tôi muốn màu vải nền vàng với ba sọc đỏ nổi bật sẽ là đi vào tâm thức người dân, đặc biệt là giới trẻ, không chỉ như là một thứ gì đó bình thường, không mang tính đe dọa mà còn đẹp đẽ dưới bình diện thẩm mỹ. “(4).

  Mong tác giả cho link để tôi có thể đọc trọn bài viết của Huỳnh Thục Vy.

 34. Tôi không biết nhiều về Huỳnh Thục Vy, nhưng nếu cô ta ở trong nước đấu tranh vì cờ vàng là tôi và cả gia đính tôi ủng hộ cô ấy !

 35. Tôi kết nhất đoạn này của tác giả :

  “Chỉ và chỉ đến khi nào có một chiếc xe tăng cắm cờ Vàng chảy thẳng cán sập hàng rào của Bắc bộ phủ, hàng rào của phủ chủ tịch, của lăng Ba Đình, và buộc chế độ Cộng sản phải đầu hàng vô điều kiện, đến lúc đó, công lý của lịch sử mới được thực hiện, hòa hợp dân tộc mới được vững vàng lâu dài.”

  “Dân tộc Việt Nam vĩnh viễn không bao giờ thỏa hiệp với chủ nghĩa cộng sản diệt chủng!

  Các vị trí thức, giới văn nghê sĩ mang thẻ đảng và những ai cầm súng mang thẻ đảng phải nên ghi nhớ điều này. Có bị dân tộc Việt Nam xử như những tội đồ một ngày không xa hay không hay lại được mọi người, xóm làng ngưỡng mộ là tùy sự lựa chọn của quý vị. Nếu quý vị tin rằng đảng sẽ tồn tại thêm vài năm nữa rồi bám đảng để lấy công danh thì lúc bị xử đừng nên kêu gào ân xá làm gì cho mệt.”

  Đúng vậy- bây giờ thằng cộng nào lén phén không hàng thì mời nó về thăm bác. Cám ơn tác giả và Đàn Chim Việt!

  • Thật ra, thưa bác Blackjack:
   “Cái gì cũng có cái duyên, cái cớ của nó!”.
   Không có Chủ Nghĩa Cộng Sản, Chủ Nghĩa Đế Quốc “Thực Dân Cũ” chắc vẫn còn hoành hành, ngang ngược cậy khỏe, cậy khôn đi xâm chiếm khắp thế giới.
   “Mới đây, Đức Tổng Giám Mục thành Mexico City đã lên tiếng kêu gọi Tây Ban Nha phải xin lỗi về những hành động tội lỗ, tàn ác đối với Thổ Dân Mễ khi họ chiếm cứ nước này năm trăm năm trước.

   Và vì thế;
   Theo em, thưa bác Blackjack:
   Những hành động chia để trị, tàn sát những người yêu nước, bóc lột…v.v. của bọn Đế Quốc Pháp đã là cái cớ “ngon lành” cho Việt Cộng thâu tóm đặng đè đầu cưỡi cổ dân ta cho đến ngày nay.

   Và lịch sử sẽ tái hồi kim trọng!
   Việt Cộng càng ác bao nhiêu, lòng căm thù của đồng bào ta càng sôi sục bấy nhiêu.
   Cái gì phải đến, sẽ đến!
   Các em, các cháu trẻ với đầy nhiệt huyết sẽ chẳng chịu ngồi yên nhìn những cảnh đời vé số, ve chai, công nhân khốn khổ….v.v.
   Kính quan bác Blackjack!

 36. Nữ thần công lý và tự do HTVi được đấng giáo chủ NT Dân phong tặng .bôi son trét phấn (Không phải bôi sơn phết bùn lên cờ kinh nguyệt)như đã từng phong tặng Thị Nâm ngày nào .
  Đàn chim Việt có câu lưu ý phía đưới co le để tránh vụ cả nhân viên viết bài của tòa báo ,mổi người mổi bài ,hình như là bắt buộc (có cả nhưng tsc giả chưa từng cầm cọ sơn phết cho ai)ca ngọi vinh danh thị Nâm tuy không được làm thần làm thánh nhưng cũng làm bà Trưng bà Triệu dù và chỉ là bà Trưng bà Triệu và mới đây lãnh “chiêu chỉ ” qua Mỹ va họp báo như một VIP” “không muốn đi Mỹ NHƯNG VÌ TƯƠNG LAI các con ….”Ai không vì tương lai các con ? Bui Minh Hằng ,Kim Tiên ,Thanh Nghiêm và ngay cả con bé trong nhóm dân chủ ở VN ,ngủ khách sạn vói trai bị CA bắt ,thanh minh thanh nga ỏm tỏi . Có người nói “Tại sao thanh minh ?” Cứ IM lặng , sẻ có người như lão tướng thanh minh ,biện hộ và cinh danh cho…(Thi Nấm cung đòi kiện VT,dảng chống cộng khi còn ở quê nhà (không biết nay qua Mỹ có còn muốn kiện không ? Bắt tay vói Thanh Tú chắc cung hợp lắm !!!).
  Cúng có nhièu người tranh đáu cho VN dân chủ tự do bị tù thời gian dài ,ra tù vẫn KHÔNG ĐI mà ở lại đấu tranh…Lê thị công nhân là l/s một thời dấu tranh bị tù nhưng vẫn KHÔNG ĐI MỸ…-cung một thờ
  VI chống cộng qua các bài viest .Ve mạt dể coi ,trẻ tuổi và văn phong khá cứng cát ,rành mạch về tệ trạng xã hội như mọi người viét hãi ngọi chống cộng ,nhưng Vi khác họ vì có người nói Vi thông minh Tự Học và năm bắt thời sự ,thời cơ rất nhanh .Vi cung từng trốn đi ra nước ngoài bằng đường hàng không (vì uy bọn CA đẻ ý nhưng Chưa bắt Vi vào tù ngày nào….Không cho VI đi ,chận VI và cha Vi lạii dù đi nhận giải thưởng quốc tế ,cả nhà cho thằng em đi lảnh giải đẻ trốn thoát ,giúp đở gia đinh , Nhưng cũng không thoát > Đến con em ở trong xí nghiệp cung bị CA áp lực và cung khong cho đi học , Và cô ta DỌA “nêu không cho đi thì sẻ theo chị VI chông lại (túc là chống cộng rồi). Như vậy là sao ? không cho quyền lợi thì chống ,cho thì KHÔNG (Nghe nói em gái TV đã được CHO rồi !)
  Ngày nay dân VC có tiền qua mỸ rất đông theo đủ mọi diện .,kể cả diện bị tù và Mỹ bão lảnh như Thị Nấm Nhưng phải kêu án thật nặng…Chúng ta thấy là NVTNCS ngày nay bi tụi cs qua đây “phá’ rất nhiều !
  Và VI đã có con nhỏ co lẻ cung muốn vì tương lai con nên đỏ sơn lên cò kinh nguyệt …
  Cố nhiên VC không thê đẻ yên nên “làm việc ‘ nhưng cử phạt “nhẹ nhàng .Dư luận ồn lên nhưng không gây sóng giò như Nâm ,như Điếu cày hay Cù Vũ ( CVvẫn là cs chỉ khác là kỳ thì Nam Bắc!),tktth…
  Và hôm nay dưới ngòi bút bút của “sư tổ NTDân ” HTVi bién thành hiện thân củaTHẦN CÔNG LÝ VÀ TỰ DO và một số đồ đệ cứ vậy mà hoan hô…
  Có người hỏi ĐCV sao lại là ý kiến riêng của NT Dân ,vậy ý kiến của ĐCV thế nào ?
  Cau hỏi này mang tinh áp đặt . DCV không cần trả lời .
  Một tờ báo mà những người làm báo xuất thân từ xhcs thể hiện quyền tự do ngôn luận của mọi người góp ý ,sai hay đúng .phải hay không cung là tùy ý thức của mổi người .ĐCV không lưu ý cờ vàng hay cờ đỏ ,không vì cộng hay quốc mà xóa bỏ ý kiến của người dân đọc viết đóng góp là HAY lắm rồi !

  • Xin trích:Có người hỏi ĐCV sao lại là ý kiến riêng của NT Dân ,vậy ý kiến của ĐCV thế nào ?
   Cau hỏi này mang tinh áp đặt . DCV không cần trả lời . (Hết trích)
   Tôi hỏi ý kiến của ban biên tập của DCV về một vấn đề là chuyện bình thường. DCV là một tờ báo nên họ là một tổ chức hoạt động về tư tưởng. Xin ý kiến của họ là chuyện hợp lý.
   Tôi không áp đặt bất cứ thứ gì.
   Anh nói tôi áp đặt là chính anh áp đặt, quy chụp (chụp mũ) tôi một thứ mà tôi không có lên câu hỏi của tôi.
   Ban biên tập ĐCV nếu họ im lặng thì bản tôi cũng đủ sức nhận ra là họ “không muốn trả lời”. Hoặc “tôi khôbg có ý định trả lời câu hỏi này”.
   ĐCV tự họ sẽ cho tôi biết nếu họ cảm thấy cần thiết. Họ không nhờ anh đứng ra trả lời dùm họ. Chổ này thuộc chủ quyền của ĐCV. Tại sao anh lại trả lời thay ĐCV?
   Đoạn văn mà tôi trích của anh có 2 điểm làm tôi chú ý:
   1. Áp đặt xuống 1 thứ mà tôi không có. Theo tôi đây là thủ đoạn GẮP LỮA BỎ TAY NGƯỜI. Thật đáng tiếc đây là thủ đoạn thường dùng của bọn bồi bút vc nằm vùng.
   2. Tự đại diện cho cá nhân, tổ chức khi không được yêu cầu. Cái này cũng tiếc quá. Nó cũng là thủ đoạn thường dùng của việt cộng.
   Tôi là người rất nhạy cảm với việt cộng nằm vùng. Mặc dù vậy, tôi chưa tìm thấy điểm khả nghi nào từ mẹ nấm Như Quỳnh. Điếu cày, Hà Vũ và nhất là Tạ Phong Tần thì có.
   Anh có bất đồng quan điểm với tôi thì anh chưa là việt cộng nằm vùng. Nhưng anh nói những điều có lợi cho vc, điều đó lại sai sự thật. Và khi kiểm tra lại nó lại là các thủ đoạn vc hay dùng của vc thì chắc chắn anh là vc nằm vùng.

 37. Trọng kính Tác Giả bài chủ cùng qúi Còm Sĩ!
  Vâng, xin cho em chia sẻ vài “khúc mắc” từ bài chủ:

  Thưa, nó như thế này ạ:
  Là một Nhà Thơ, Nhà Văn và Nhà Tranh Đấu chống Cộng kiên cường, không mệt mỏi, hầu như người Việt trong và ngoài nước, ai cũng biết cái tên Nguyễn Trọng Dân.

  Thế nhưng bài này hình như có “vấn đề”!
  Sao thế, kể nghe?
  Vâng, bắt đầu “khúc mắc”:

  Thứ nhất:
  Đàn anh Trọng Dân kêu Huỳnh Thục Vy bằng; (Nhưng dân tộc Việt may mắn quá, đột nhiên có nữ thần Thánh Thiện và Quả Cảm xuất hiện !), làm em giật mình. Bởi lẽ trong cái thất ngôn tứ cú vào bài, ngài Trọng Dân viết:
  (Chẳng sợ tội tù, đem sơn trắng
  Xịt lên cờ đỏ xóa ngôi sao.)

  Cờ Việt Cộng có hai màu, màu chính là ĐỎ, dân ta kêu bằng Cờ ĐỎ, trong khi Cờ VNCH màu chính là VÀNG. chúng ta gọi là Cờ VÀNG, cô Thục Vy xịt gần như che lấp hết màu VÀNG. (xin coi hình trên Google).

  “Khúc mắc” thứ hai:
  Cụ Trọng Dân viết về trí thức Việt Nam trong bài chủ như sau:

  (Cho nên có thể chắc chắn mà nói, cho đến bây giờ, giới trí thức mang thẻ đảng,các vị sĩ quan quân đội còn chưa biết đến thảm cảnh Đấu Tố khiến người dân miền Bắc chết thảm khốc như thế nào!)

  Khổ qúa bác Trọng Dân ơi!
  Chúng nó, những thằng kêu bằng “Trí Thức” mà Mao Trạch Đông cho là “không bằng cục phân” biết hết, biết rất rõ,…nhưng chúng nó “mũ ni che tai”, chúng “hèn”, chúng nó sợ chết!

  Và qua những “khúc mắc” em vừa nêu ra, xin qúi Trưởng nhớ cho:
  (Chỉ có máu lửa mới lật đổ được Việt Cộng!).
  (Chỉ có máu lửa mới mang lại công bằng cho mấy trăm ngàn “Địa Chủ” trong Cải Cách Ruộng Đất!)

  Tất cả những trò “GÕ”, “XỊT”, “BIỂU TÌNH”, “DÂN OAN”….họp báo..v.v. chỉ đủ gãi ngứa cho Việt Cộng..nếu may mắn!
  Chấm hết!
  Kính quan Tác Giả cùng qúi Còm Sĩ Trưởng Thượng!

  • Bài này cũng giống như hai bài…”Tonydo” tác giả viết đó anh Tony. Ông ta chỉ mượn tên của Vy (như từng mượn tên anh 2 lần) để nêu ra điều kiện để Việt cộng đầu hàng đó anh Tony. Hãy đọc cho kỹ.

   “Chỉ và chỉ đến khi nào có một chiếc xe tăng cắm cờ Vàng chảy thẳng cán sập hàng rào của Bắc bộ phủ, hàng rào của phủ chủ tịch, của lăng Ba Đình, và buộc chế độ Cộng sản phải đầu hàng vô điều kiện, đến lúc đó, công lý của lịch sử mới được thực hiện, hòa hợp dân tộc mới được vững vàng lâu dài.”

   “Dân tộc Việt Nam vĩnh viễn không bao giờ thỏa hiệp với chủ nghĩa cộng sản diệt chủng!

   Các vị trí thức, giới văn nghê sĩ mang thẻ đảng và những ai cầm súng mang thẻ đảng phải nên ghi nhớ điều này. Có bị dân tộc Việt Nam xử như những tội đồ một ngày không xa hay không hay lại được mọi người, xóm làng ngưỡng mộ là tùy sự lựa chọn của quý vị. Nếu quý vị tin rằng đảng sẽ tồn tại thêm vài năm nữa rồi bám đảng để lấy công danh thì lúc bị xử đừng nên kêu gào ân xá làm gì cho mệt.”

   Cẩn thận anh Tony…

  • “Khổ qúa bác Trọng Dân ơi!
   Chúng nó, những thằng kêu bằng “Trí Thức” mà Mao Trạch Đông cho là “không bằng cục phân” biết hết, biết rất rõ,…nhưng chúng nó “mũ ni che tai”, chúng “hèn”, chúng nó sợ chết!”

   Bởi chúng nó sợ chết nên….”Có bị dân tộc Việt Nam xử như những tội đồ một ngày không xa hay không hay lại được mọi người, xóm làng ngưỡng mộ là tùy sự lựa chọn của quý vị. Nếu quý vị tin rằng đảng sẽ tồn tại thêm vài năm nữa rồi bám đảng để lấy công danh thì lúc bị xử đừng nên kêu gào ân xá làm gì cho mệt.”

   • Không ai giàu ba họ, chẳng ai khó ba đời!
    Thể chế nhất thời, dân vạn đại!
    Sai một ly, đi một dặm!
    Nhân tâm tùy bọng mỡ.
    Kính bác Blackjack; “Đó là tự do chọn lựa, bác ạ”!
    Thà làm nô lệ xứ tự do còn hơn làm quan xứ…độc tài!

  • Giỏi lắm, bác Tonydo biet khich tuong!
   “Nhà văn, nhà tho, nhà chống cộng…”NTD không mệt mỏi co giới về Hà Nội chống cộng, đừng co ru rú ở xó nhà mà chửi Việt cộng thì hèn hơn con cún!
   Hoan hô bác Tonydo đã vạch trần bộ mặt thật của NTD

 38. Nợ nước thù nhà…các đồng chí bảo trọng nhé…!Sống lừa đảo, chết vô tư là nguy hiểm lắm đấy!

 39. “Chỉ và chỉ đến khi nào có một chiếc xe tăng cắm cờ Vàng chảy thẳng cán sập hàng rào của Bắc bộ phủ, hàng rào của phủ chủ tịch, của lăng Ba Đình, và buộc chế độ Cộng sản phải đầu hàng vô điều kiện, đến lúc đó, công lý của lịch sử mới được thực hiện, hòa hợp dân tộc mới được vững vàng lâu dài.” -Nguyễn Trọng Dân

  Thưa các đồng chí- xin các đồng chí quán triệt tư tưởng cách mạng Việt Nam Cộng Hòa càng sớm càng tốt để cùng nhau hành động tiến lên giàu có thịnh vượng.

  • Giời ạ, xe tăng ba sọc thành đống rỉ sắt bán phế liệu từ 45 năm trước làm sao mà chạy được nữa. Làm Duyên cho lính Mỹ (Mỹ Duyên) lại nằm mơ giữa Hoa Kỳ rồi!
   Đúng là một lũ tâm thần

   • Ậy,

    Lũ Cộng láo ngày xưa cũng bị chửi là tâm thần, thế mà cũng có ngày chúng chạy xe tăng vào dinh Độc lập vậy?

    Ở đời mà em, chuyện gì cũng có thể xảy ra, tuỳ theo vận hên xui may rủi.

    Có em xuất thân phụ bồi bếp trên tàu Tây, học lực lớp 7, gặp thời cũng lên làm …chủ tịch nước VNcs. Có em xuất thân thượng thư, học lực tiến sỉ (thứ thiệt, không phải…tại chức, hết thời, gặp vận rủi, bị chúng…đâm nát bấy.

    Lũ Cộng láo nếu hết thời, chuyện gì sẽ xảy ra? Chắc cũng không ghê rợn lắm đâu vì thế kỷ 21, người VN hiểu chuyện coi bộ nhiều hơn dốt…

    Có ai biết được chuyện ra sao ngày sau…
    Chúc em với má em luôn…may mắn.

   • Xin đồng chí đừng quá bức xúc, quân khu I quân khu II Cao Bằng Lạng Sơn Yên Bái Tuyên Quang, chẳng lẽ lại không có…chiếc xe tăng nào để kéo về Hà Nội? Phép màu của thời thế đấy đồng chí ạ!

 40. Cộng sản Việt tuân theo lời bọn đế quốc Trung- Xô phát động Cải Cách Ruộng Đất long trời lở đất tàn sát dân Việt. Quỷ Vương Hồ chí Minh khát máu sánh ngang Quỷ Vương Pol Pot xứ Chùa Tháp ! Tàn ác gấp bội thực dân Pháp !:

  Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường – năm 23 tuổi, đỗ hai bằng Tiến sĩ tại Pháp – : “Trong lịch sử Việt Nam từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc Cải Cách Ruộng Đất (CCRD). Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung cộng. Điều đó cho thấy chính quyền Hồ chí Minh lệ thuộc ngoại bang như thế nào”.

  Nhà văn Trần Mạnh Hảo ( ở Việt nam):Cuộc Cải Cách Ruộng Đất là một cuộc diệt chủng như là Pon Pot và Yeng Sari (đã làm bên Cam Bốt) mà thời đó tôi đã chứng kiến. Tôi đã chứng kiến Tây đi càn quét , nhưng không khí làng tôi trong những ngày cải cách đấu tố bắn bỏ địa chủ còn kinh khủng hơn nhiều.

  Nhà văn người Pháp Michel Tauriac đưa ra con số 500000 người là nạn nhân của cuộc Cải Cách Ruộng Đất. Cưu phó tổng biên tập báo Nhân Dân Bùi Tín cho rằng con số nầy cũng hợp lý nếu kể cả người bị giết, bị chết trong tù, bị chết sau khi thả ra và tự tử .

  Trong cuốn sách Từ Thực Dân Đến Cộng Sản, tác giả Hoàng Văn Chí tin rằng 5% dân số miền Bắc tức 675.000 người đã chết trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất .

  Ông Hoàng Tùng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân kể lại : “Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải thực hiện CCRĐ. Sau thấy không thể từ chối được nữa, bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…..“Mùa hè năm 1952, sau khi đi Trung quốc và Liên xô về, bác chuẩn bị cho hội nghị cán bộ đầu năm 1953, quyết định CCRĐ. Đoàn cố vấn CCRĐ do Kiều Hiếu Quang làm trưởng đoàn. Kiều là phó bí thư tỉnh ủy Quảng Tây.

 41. “Bà Huỳnh Thục Vy chính là hiện thân của Nữ Thần Tự Do Công Lý cho Việt Nam” – Tác giả Nguyễn Trọng Dân .

  Đồng ý .

 42. Thấy phía dưới bài có câu:.
  Bài viết này bày tỏ quan điểm riêng của người viết, không phải của Đàn Chim Việt (hết trích)
  Nên tự nhiên tôi muốn biết quan điểm của Đàn Chim Việt về vấn đề này.

 43. Cờ không mang hồn Dân Tộc ,sao gọi là cờ Tổ Quốc ?? Chỉ có thể gọi “Cờ -chị-em ta” hay “Cờ-phồng-lông ” !!

 44. Huỳnh Thục Vỵ quả thật là một trong những người phụ nữ kiên cường nhất trong lịch sử VN. Chúng ta đã có, đang có và sẽ có nhiều người đồng lòng đứng lên để thay đổi cái thể chế CS khốn nạn, chế độ quái thai này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên