Sự thách thức lương tri con người và pháp luật nhà nước

27
Ông Đinh La Thăng. Ảnh NLĐ
 1. Từ uỷ viên bộ Chính trị Đinh La Thăng đến hàng loạt uỷ viên trung ương đảng, bí thư đảng bộ nhiều tỉnh, thành: Trần Văn Minh, Trần Văn Nam, Nguyễn Nhân Chiến, Phạm Xuân Thăng, Hoàng Thị Thuý Lan, Trần Đức Quận, Lê Viết Chữ, Nguyễn Văn Vịnh, Dương Văn Thái . . . đang chen chúc trong trại giam.

Từ uỷ viên bộ Chính trị Nguyễn Xuân Phúc vừa nghẹo cổ, vênh mặt, hơn hớn đi cửa trước vào toà lâu đài chủ tịch nước đã phải cúi mặt, lủi thủi, tủi nhục len lén đi cửa sau rời khỏi toà nhà quyền lực quốc gia, đến hàng loạt tỉnh trưởng, bộ trưởng thành viên chính phủ, tổng giám đốc tập đoàn kinh tế nhà nước như Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Chung, Cao Khoa, Đặng Văn Minh, Phạm Đình Cự, Lê Duy Thành, Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh . . . trở thành tội phạm.

Từ tướng quân đội, đô đốc – thượng tướng, tư lệnh quân chủng Hải quân, thứ trưởng bộ quốc phòng Nguyễn Văn Hiến, đến tướng ba sao thứ trưởng bộ Công an Trần Việt Tân . . . , rồi tướng hai sao tư lệnh cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn lần lượt vào tù.

Trong những quan chức tội phạm gây tội ác với dân và gây nguy hại cho nước nhiều như lá rừng và lúc nhúc như dòi bọ ruồi nhặng ở bãi rác phế thải thì uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ thành Hồ Lê Thanh Hải là tội phạm khủng khiếp nhất, ghê tởm nhất.

Những tội ác gây đau khổ, khốn cùng cho dân, gây thiệt hại, nguy nan cho nước của tất cả đám quan chức tội phạm cả nước cộng lại cũng không thấm gì so với tội ác và nguy hại mà Lê Thanh Hải đã gây ra trong hai nhiệm kì bí thư thành uỷ thành Hồ.

2- Tự cho mình quyền lãnh chúa cát cứ một vùng như thời trung cổ, coi chính quyền trung ương như không có. Tự cho mình quyền tối cao, quyền làm luật, quyền quyết định cuối cùng, Hải đã thản nhiên vất bỏ bản đồ qui hoạch khu đô thị Thủ Thiêm của bộ Xây Dựng mang số 367 đã được Thủ tướng Võ Văn Kiệt kí duyệt rồi Hải cho đàn em vẽ bản đồ qui hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo ý Hải mang số 6565, mở rộng diện tích qui hoạch Thủ Thiêm thêm 160 ha. Lấy danh nghĩa qui hoạch nhà nước, cướp thêm được 160 ha đất của dân để ăn chia với nhà đầu tư.

Những cái chết oan ức, tức tưởi, thảm khốc của người dân Thủ Thiêm giữ mảnh đất sống hợp pháp đều có bàn tay tội ác của Hải. Theo lệnh Hải, đám sai nha sầm sập đến cưỡng chế cướp đất sống hợp pháp của dân, dùng roi điện, dùi cui, cơ bắp lùa dân ra khỏi nhà, ném lên ô tô, chở đến nơi xa xôi hoang vắng. Bị đám sai nha túm hai chân, hai tay quăng lên thùng xe tải như quăng con heo, bà Trần Thị Chuốt bị giập gan chết trong đau đớn. Bị mất đất sống oan ức, kêu trời không thấy, ông Trần Văn Phúc thắt cổ chết mắt vẫn mở trừng trừng!

Hải đã nhuộm đen, xô đẩy cả bộ máy chính quyền một thành phố lớn nhất nước, giầu nhất nước và có tiềm lực mạnh nhất nước vào vòng tội ác phản dân, hại nước. Từ uỷ viên trung ương đảng, chủ tịch, phó chủ tịch thành phố. phó bí thư thành uỷ đến nhiều giám đốc sở đồng loạt phạm tội, đôn đáo cướp nhà, cướp đất của dân, đua nhau ăn cắp, ăn cướp tài sản của nước suốt hai nhiệm kì Hải đứng đầu đảng bộ thành Hồ.

Hối hả bòn rút của nước, cướp bóc của dân rồi kẻ nhanh chân thì ôm bọc tiền ăn cướp được chạy trốn ra nước ngoài sống cuộc đời tỉ phú đô la như giám đốc sở tài chính Đào Hương Lan. Kẻ chậm chân thì lũ lượt kéo nhau vào tù như Tất Thành Cang, uỷ viên trung ương đảng, phó bí thư thường trực thành uỷ, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, thành uỷ viên, phó chủ tịch thành phố, Đào Anh Kiệt, giám đốc sở Kế hoạch Đầu tư . . .  Thời Lê Thanh Hải, những quan chức lương thiện, tử tế đều phải bật đi nơi khác, hoặc bị gạt ra rìa, ngồi chơi xơi nước và nín thở giữ mình. Chính quyền thành Hồ thời Hải như một băng nhóm lục lâm thảo khấu, như một tổ chức mafia.

Núp dưới chiếc bóng quyền uy của Hải và được sự o bế của Lê Thanh Hải, một thân xác Việt mang hồn cố quốc Đại Hán, Trương Mỹ Lan cũng là một thân xác Việt mang hồn Đại Hán đã thâu tóm hầu hết những khu đất vàng về kinh tế, những vùng đất hiểm yếu, then chốt trong thế trận an ninh quốc phòng ở dải đất phương Nam của tổ quốc Việt Nam. Có quyền lực lãnh chúa Lê Thanh Hải chống lưng, Trương Mỹ Lan không chỉ thao túng đất vàng, đất hiểm yếu mà còn thao túng, lũng đoạn, chi phối cả hệ thống ngân hàng, thao túng cả những dòng chảy ngầm của đồng tiền, xối xả và toả rộng trong nước, vươn xa ra nước ngoài.

Tội phạm Dương Chí Dũng vốn là người lãnh đạo tập đoàn Hàng Hải Việt Nam, Vinalines, thú nhận trước toà án rằng khi Dũng còn đương chức đã cầm triệu đô la của Trương Mỹ Lan trao cho viên tướng cấp thứ trưởng bộ Công an. Dũng lộ mặt tội phạm bị tống giam thì viên tướng công an nhận triệu đô la từ tay Dũng bỗng lăn đùng ra chết bất ngờ và mau lẹ! Tăm tích triệu đô la trong dòng chảy ngầm vừa hé lộ liền mất hút. Cái chết của viên tướng công an ở Hà Nội dính dáng đến đồng tiền của Trương Mỹ Lan cho thấy thế lực ngầm của Trương Mỹ Lan không chỉ tác yêu tác quái ở phạm vi Sài Gòn và tội ác của lãnh chúa Lê Thanh Hải không chỉ diễn ra ở Sài Gòn.

3-Đứng đầu ngành kinh tế vận tải biển, Dương Chí Dũng phá nát cả tổng công ty hàng hải, làm sụp đổ cả ngành công nghiệp tàu thuỷ, làm thất thoát ngàn tỉ tiền ngân sách. Dũng phải nhận bản án nghiêm khắc nhất, tử hình!

Trong vụ công ty viễn thông nhà nước Mobifone mua cổ phần của công ty tư nhân AVG, uỷ viên trung ương đảng, bộ trưởng bộ Thông Tin – Truyền Thông Nguyễn Bắc Son dấm dúi nhận hối lộ 3 triệu đô la rồi thậm thụt nâng giá AVG lên cao ngất ngưởng gây thiệt hại cho nhà nước 6500 tỉ đồng, Nguyễn Bắc Son phải chung thân trong nhà tù.

Đứng đầu tập đoàn khai thác dầu khí đã dung túng cho cả bộ máy quyền lực ngành dầu khi rút ruột hàng ngàn tỉ tiền đầu tư khai thác dầu khí, làm cho ngành dầu khí thua lỗ, lụn bại, uỷ viên trung ương đảng Đinh Là Thăng phải nhận bản án 30 năm tù.

Nhận hối lộ 2,25 triệu đô la của công ty ma Việt Á, ông uỷ viên trung ương đảng, bộ trưởng bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long xăng xái đốc thúc cả bộ máy y tế quốc gia tiêu thụ kit test dỏm cho công ty ma Việt Á, ông thành viên nhà đỏ, thành  viên chính phủ Nguyễn Thanh Long phải vào nhà tù, cách li với xã hội 18 năm.

Lãnh chúa Lê Thanh Hải đã mafia hoá cả bộ máy đảng và bộ máy nhà nước ở thành phố lớn nhất nước. Dù chỉ là trung tâm chính trị thứ hai sau thủ đô Hà Nội nhưng là trung tâm kinh tế và động lực kinh tế lớn nhất nước, mạnh nhất nước, có sức sống, sức tác động, kích thích lớn nhất với đời sống kinh tế và xã hội cả nước. Lê Thanh Hải đã triệt tiêu, đã dập tắt sức sống và động lực phát triển của vùng đất là kì vọng của cả nước.

Dự án khu đô thị Thủ Thiêm kì vọng sau mười năm khởi công xây dựng, thu hút đầu tư sẽ là khu đô thị hiện đại lung linh tráng lệ nhất Đông Nam Á, góp phần đưa Sài Gòn trở lại vị trí Hòn Ngọc Viễn Đông. Qua mười năm lãnh chúa Hải cướp đất của dân Thủ Thiêm, tàn phá không gian Thủ Thiêm, tàn phá cả sức sống của đời sống kinh tế Sài Gòn, tàn phá cả lí tưởng xã hội và lòng tin của người dân Sài Gòn, đến nay Thủ Thiêm vẫn là những đống gạch vụn do đám sai nha được lãnh chúa Hải điều đến phá nhà, cướp đất của dân để lại.

Sống trong những căn nhà sập xệ giữa bãi gạch vụn mênh mông hoang tàn, dân vẫn phải sống cuộc sống lay lất, lầm than và mỏi mòn ôm đơn đi đòi công lí, đòi quyền được pháp luật bảo vệ. Tội ác của Hải ở Thủ Thiêm lớn hơn nhiều tội ác của Dương Chí Dũng, Nguyễn Bắc Son, Đinh La Thăng, Nguyễn Thanh Long . . .

Chỉ một tội phạm cộm cán trong băng nhóm lục lâm thảo khấu của Hải như Tất Thành Cang cũng gây tội ác cho dân, cho nước tương đương như một cá thể tội phạm Nguyễn Bắc Son, Đinh La Thăng, Nguyễn Thanh Long . . . Hải không thể trốn tránh trách nhiệm của người đứng đầu trước tội ác của Tất Thành Cang, Nguyễn Thành Tai, Nguyễn Hữu Tín, Đào Hương Lan . . .

Một tay đẩy cả bộ máy quyền lực nhà nước thành Hồ vào vòng tội phạm, một tay ròng ròng máu dân Thủ Thiêm, tội ác của Hải là tội ác trời không dung, đất không tha nhưng Hải chỉ bị cách những chức vụ Hải đã hết nhiệm kì, đã bàn giao cho người kế tiếp là sự phỉ báng pháp luật, diễu cợt công lí!

Pháp luật không dám đụng đến tội phạm khủng khiếp và ghê tởm Lê Thanh Hải là sự thách thức lương tri con người và thách thức pháp luật của nhà nước văn minh.

Phạm Đình Trọng

27 BÌNH LUẬN

 1. “Muốn làm thầy thì vào Chùa.Muốn làm cha thì vào nhà thờ.’
  Đọc nghe như “ráo xư” HP dạy đời dạy người trên diễn đàn tiếng Việt của một tờ báo Việt Ngữ mà phần lớn ,hay hầu hét kẻ viết bài chủ ,kẻ góp y đêu là người Việt 100% (không dúng sao,mấy cha?). Và ĐCV ,dù là CN ở BaLan ,con cháu Cong Sản Hà Lội ,cung không làm báo tieng Anh tiéng Pháp tieng Balan ,tieng Đức cho đọc giả người Việt xem .Họ vẫn giữ tiếng Việt .phát huy tieng Việt….SAO bọn trẻ (nói là trẻ chớ phần lớn đã ,có lẻ 50 đến 70 rồi ,có kẻ già hơn qua tham dự vào cuộc chiến QC ,qua chiến đấu vói kẻ thù CS, qua tù dày …và hiên nay hàng ngày ,họ dần :chín dần “rụng” hết….. Vậy các Em viet tieng Mỹ cho ai coi . Các Cháu dạy tieng My bắt bẻ vp cho ai học ? Thôi di đừng show off quá…Rất nhiều Em học ở Myx nhưng vẫn nói và viết tieng Việt cho người Việt vói người Việt . Cuốn :the sympathyser ” cung dịch ra tiếng Việt (đẻ phổ biến trong CĐ) Việt. Vậy một tạp chí mạng tiếngg Việt đâu có thằng Mỹ góc da trắng nào vào xem mà toàn Mỹ (góc Annamit) vào xem góp ý mà thôi. Vậy có viết tiếng Myx một câu sai vp (người Mỹ có học còn viet sai,nói sai nhưng diên tả đủ nghía thì thôi ,có chi tỏ ra thông thái quá,:ráo sư” ráo siếc lên mạt “thầy “dạy ….mà ai là học trò ở đây ? Dạy cho con cháu hay người trong nhà thì HAY HƠN! (Very Good!)
  Thật là hét nước nói (fini l’eau đire)
  ====

  • Tôi nhận định khác và tích cực hơn với ông/bà GHET nên xin góp riêng chút ý kiến xây dựng.

   Đồng ý là diễn đàn Tiếng Việt và hầu hết bài viết cũng như comments đều là Tiếng Việt và người đọc là gốc Việt. Tuy nhiên, vì là diễn đàn tự do ở hải ngoại, người viết cũng như bạn đọc, ngoài một số người trong nước không đọc và không viết được vì bị Việt Cộng kiểm duyệt thì hầu hết đều từ khắp nơi trên thế giới. Bạn già cũng nhiều nhưng trẻ cũng không ít, và nhiều người thích diễn đạt bằng ngôn ngữ mình thích mà một trong số đó có cả Tiếng Anh vì họ biết nhiều ngôn ngữ. Chính vì vậy khi một bạn viết comment bằng một ngôn ngữ khác mà một bạn khác đọc nhận thấy chưa hoàn chỉnh và muốn góp ý giúp để bạn đó tham khảo thêm. Tôi nhìn sự việc đó là một góp ý xây dựng tích cực chứ không phải là gì khác. Đó không phải là ý xấu mà là ý tốt để người viết ngoại ngữ trau dồi thêm.

  • Góp ý đúng nhưng sai chỗ
   Nên góp ý với nick X= không biết English nhưng viết bừa
   Nên góp ý với thằng Tàu chệt muỗi Tàu = English viết kiểu bồi, viết sai.
   Những người chỉnh sửa lại cho đúng ngữ pháp, văn phạm vì họ nhìn thấy khó chịu khi thấy sai.
   Biết tiếng Việt thì viết đi cho nhanh, còn bày đặt khoe biết English nhưng sai lỗi.

   • Cách góp ý của nó rất zui, vì nó đem kiến thức tiếng u maze in Việt … OK thì Nam ra sửa người ta, lợn Mỹ hóa heo mọi

    • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu có chứng minh được không?
     Có dám tranh luận với Bố bằng English, German, French không?
     Kaka Kaka nhục nhã không dám

 2. Sao đám Pa Que hay thì he dùng từ ( Lương Tri ) nhỉ vì thấy các bài đăng gần đây bọn nó cùng nhau dùng từ này .

   • Đồ ngu ráng đi cày đóng thuế đi con sủa lung tung được gì đâu . Chúng tao đánh cho chạy tụt quần còn kêu tên nỗi gì !!!

    • Dmcs
     Bố bây giờ làm chủ con nhé.
     Hạng như con qua làm thuê cho bố, ăn xít của tư bản giãy chết ngon quá, nhất định không chịu về thiên đường XHCn mà sống
     Kaka Kaka nhục nhã quá
     Con lên mạng chửi vài câu, mai lại đi làm đóng thuế cho tư bản giãy chết
     Kaka Kaka

 3. Either way, tớ (rất) ủng hộ Đảng dẹp Lê Thanh Hải . Vì với Lê Thanh Hải là trùm thành Hồ, thành phố được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh wa kiến nghị của Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp, cha của đồng chí Tiến Sĩ cựu-Trần Hữu Dũng, đã trở thành 1 thứ nhà xí mà tư tưởng Hồ Chí Minh là giấy chích đùi lăn lóc hổng ai dọn dẹp .

  Đồng ý với nhà văn Phạm Đình Trọng, sự nhởn nhơ của Lê Thanh Hải là “Sự thách thức lương tri con người và pháp luật nhà nước” -lương tri con người = pháp luật nhà nước aka Đảng, wtf do i know, rite?- Pháp luật nhà nước là thứ Lê Nguyễn Di Họa, Phạm Lê Văng … ok, thì … Cát, Phạm Đamn Trang, Trịnh Hữu Long & các luật sư nhà mềnh luôn lên tiếng kiu gọi mọi người tôn trọng

  Và vừa rùi, “lương tri con người và pháp luật nhà nước” đã đưa Huy Đức, good riddance, vào trại tạm giữ

  Hehehe, mong mún mọi người ủng hộ pháp luật nhà nước nghen

  @X, see. Công dã tràng thui bác ạ . Mình có cố làm 1 cái gì đó tới đâu, chỉ cần mấy ông bà trí thức Cộng Sản viết 1 bài, dân hải ngoại tin như điếu đổ là all gone to xít hít chơn hít chọi lun . Now, i just wanna make it worse. Its definitely mo fun

  • Tớ ngu nên đây chỉ là 2 hào kẹo mè xửng . Hổng nên đọc, có (lỡ) đọc thì hổng nên hỉu . Hỉu chít liền, tại chỗ lun & ráng chịu . Hy vọng có Obamacare.

   Trong nước thì nên tin vào nhà văn Phạm Đình Trọng . Ngoài ổng & the xítty likes, có còn ccc gì để mà tin nữa đâu . Hổng có chó, lôi mấy người diễn trò mèo này ra, dí mũi họ vào đống xít do chính họ tạo ra thui

   i mean, với những cống hiến cho sự nghiệp Cách Mạng của dân tộc, họ xứng đáng được xem là những nhân sĩ trí thức yêu nước, per bút nô của RF Phúc Kđinh A lém chớ, phải hông mọi người ?

    • You can say ‘I see’ to indicate that you understand what someone is telling you.

     Could is used as the past tense of can. It refers to an ability that a person generally had in the past or to something that was generally possible in the past. Can is used when referring to something with a strong possibility or occurring, whereas could is used to refer to something that has a weak possibility.

 4. “Sự thách thức lương tri con người và pháp luật nhà nước”

  Rất đúng . Lê Thanh Hải vưỡn còn nhởn nhơ là 1 sự thách thức đv pháp luật, bản chất là nghiêm minh, của Đảng, chính chủ của nhà nước .

  “Lãnh chúa Lê Thanh Hải đã mafia hoá cả bộ máy đảng và bộ máy nhà nước ở thành phố lớn nhất nước”

  Rất đúng . Loại bỏ Lê Thanh Hải sẽ làm trong sạch bộ máy Đảng & nhà nước ở Tp Hồ Chí Minh lớn nhứt nước . Đây cũng là mong mún của nhân dân, 1 bộ máy Đảng & nhà nước trong sạch

  “góp phần đưa Sài Gòn trở lại vị trí Hòn Ngọc Viễn Đông”

  Hoan nghênh viễn kiến của Đảng & nhà nước “đưa Sài Gòn trở lại vị trí Hòn Ngọc Viễn Đông”. Níu thành công sẽ được sự hoan nghênh & ủng hộ của mọi người dân, cả trong lẫn ngoài nước . Nhứt là những trí thức như Ngu Thế Vinh, Tưởng Năng Tiến . Nhưng vì có những người như Lê Thanh Hải nên cần có những trí thức như nhà văn Phạm Đình Trọng vạch mặt, để Đảng có biện pháp xử lý . Níu xử lý Lê Thanh Hải, bộ máy Đảng & nhà nước sẽ trở thành trong sạch, lấy lại niềm tin của nhân dân cả trong lẫn ngoài nước

  Théc méc cái lày . Với châu Á -Far East, Viễn Đông- đã phát chiển từ hồi miền Nam được -hey, với nhiêu đây người tin sái cổ vào bài này- Giải phóng, khát vọng biến Tp Hồ Chí Minh trở thành 1 “Hòn ngọc của Viễn Đông” có … well, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở VN có khả năng trở thành hiện thực hơn, với hiện tượng Thích Minh Tuệ & all. Nên chăng Việt Nam, Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, cụ thỉa & thực tía hóa hơn những mong mún điên khùng của mình ? “Hòn Ngọc Viễn Đông”, chỉ cần scale down thành “Ngọc Hoàn của thía giới Cộng Sản” là vừa khít khìn khịt thực tía? i mean Đảng CỘNG SẢN vưỡn lãnh đạo, fo cryin out loud!

  • Viết tắt lại thành “Ngọc Hoàn Cộng Sản”, cũng tương đương với “Hòn Ngọc Viễn Đông”

   • Thằng Tàu Chệt muỗi tung hỏa mù
    Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2009
    Đại tá, nhà văn Phạm Đình Trọng tự ra khỏi Đảng

 5. Thưa Ông Pham đình Trong.không nói chắc Ông biết rồi.Trươc 1975 Miền Bắc cai tri Dân bằng “lổ miêng) chẳng có Luât lê gì cả! Toàn bộ chỉ là săc lênh- nghi đinh ra tòa chẳng có luât su-luật siết gì cả.Xử án củng theo mênh lênh.Nói tóm lai “tri dân” bằng miêng Ông Hồ ! Tê hơn cả các Triều đai phong kiến. Triều Lê có bô luật Hồng Đưc. Nhà Nguyễn có bô luât Hoang Việt.Còn triều đai HCM chỉ có đôi dép râu và Mả tấu -dao phay (Búa-liềm) . Vây thì cai mà Ông goi là “pháp Luât” của Xả Hôi VN bây giờ,chỉ là thư “phấn son” trét vào mặt “con dĩ” ! Thât ra,trươc sau vẩn thế,CS vẩn là CS! Chừng nào “thần tương HCM ” không còn nửa ,khi đó dân tôc VN mới bắt đầu.Còn bây giờ,tất cả chỉ là tào lao ,xí đế cho qua ngày đoan tháng. Cám ơn Ông đả nói những điều mà moi người muốn nói .

  • Thưa ông … (3 in 1), không nói chắc ông cũng bít, Nhà văn Phạm Đình Trọng vốn là đảng viên & cũng là bộ đội Cụ Hồ lun . Rất xứng đáng để ông & mọi người kính trọng

   • VIETNAMERICA 18/06/2024 at 14:50
    Thằng Tàu Chệt muỗi tung hỏa mù
    Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2009
    Đại tá, nhà văn Phạm Đình Trọng tự ra khỏi Đảng

 6. Trương Mỹ Lan đâu có là gì nếu không có chỗ dựa là Lê Thanh Hải. Lê Thanh Hải thế lực khủng khiếp, liệu đám VC to đầu khác có dám đụng? Cứ chờ coi.

 7. Thử xem con tạo xoay dần đến đâu
  Chợ Bến Thành đã trở thành chợ nổi
  Gà móng xanh móng đỏ đầy khắp ngỏ
  Vẫn cúi đầu làm thính, kiếp ngựa trâu!

  Nông Dân Nam Bộ

 8. Nhà văn Phạm Đình Trọng rất đúng, Đảng cần thế thiên hành đạo

  Hahahaha, cũng có khối người tin . Dân Việt mình vưỡn sẽ còn bị lừa dài dài

  • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy = Nhà văn Phạm Đình Trọng rất đúng, Đảng cần thế thiên hành đạo= Trích
   Con chứng minh từ bài viết, chỗ nào viết như vậy?
   Con học cc gì mà ngu, đọc mà không hiểu.

 9. Nghe nói là trong số những người dân Thủ Thiêm có người đã thề sẽ lấy máu của tên Lê Thanh Hải khi hắn hết thời. Chờ xem.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên