Phong thần diễn nghĩa…Tân Dân

31
Một số gương mặt các nữ tù nhân lương tâm ở VN

Phong Thần là một tiểu thuyết dả sử của Tầu nói về nhà Thương, còn gọi là nhà Ân, kéo dài hơn 600 năm (1776-1122 trước Công Nguyên) được chính thức ghi vào lịch sử Trung Hoa. Truyện Phong Thần diễn ra dưới đời Trụ Vương, còn được gọi là Phong Thần Diễn Nghĩa. Tiểu thuyết này hình thành từ những truyện thần thoại, truyền thuyết hoang đường trong dân gian pha lẫn với tôn giáo.

Truyện Phong Thần kể rằng, đất Thần Châu đời nhà Thương có 3 giáo phái phát triển mạnh mẽ là Xiển Giáo, Triệt Giáo, Đạo Giáo. Khương Tử Nha là một đệ tử của Nguyên Thủy Thiên Tôn người sáng lập Đạo Giáo ở núi Côn Lôn, theo lệnh thầy xuống núi phò Vũ Vương (nhà Chu) diệt vua Trụ ( nhà Thương).

Cuốc chiến giữa nhà Chu với nhà Thương được sự trợ giúp của các giáo phái Xiển Giáo, Triệt Giáo và Đạo Giáo gây nên những trận đấu long trời lở đất giữa các thần tiên gồm 365 người, vì phạm luật thiên đình bị Ngọc Hoàng Thượng Đế đầy xuống trần gian thành người trần, gia nhập vào các giáo để tu luyện như Na Tra, Mộc Tra, Kim Tra con của Lý Tịnh…

Các vị thần tiên trong lúc giao chiến với nhau, vì bửu bối, phép thần thông thua kém đối phương, bị giết chết, được phong thành thần, trở về thiên đình. Khương Tử Nha là người được Nguyên Thủy Thiên Tôn giao việc lập bảng và xây đài Phong Thần.

Đó là chuyện dả sử Trung Hoa. Nước Vệ ngày nay trong cuộc chiến đấu của người dân chống lại nhà Sản cũng xẩy ra truyện Phong Thần, người được phong thần vẫn sống nhăn răng sau khi được tấn phong. Người lập bảng phong thần không phải là Khương Tử Nha mà là Lão Tổ Trọng Dân ở Huỳnh Kỳ Giáo, đóng ở giải núi Long Vưu, trải dài từ Âu sang Á.

Không biết ai đã ủy nhiệm Lão Tổ Trọng Dân lập bảng phong thần. Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức Chúa Trời, Phật Tổ Như Lai, Allah, Đấng tiên tri Muhammad..? Cũng không ai biết dựa vào tiêu chuẩn nào để Trọng Dân Lão Tổ phong thần cho người sống?

Tham gia tụ tập trái phép chống giàn khui, móc vàng đen HD-981, chống hãng đúc thép Formosa tự do xả thải xuống biển ở Hà Tĩnh, chống luật đặc khu, luật an ninh mạng, viết sách nói về nhân quyền, về chính trị bình dân…hay phải ở tù vài năm, bị công an nhà Sản đánh đập, tra tấn gẫy tay, gẫy chân, u đầu sứt trán, lột quần áo, bầm dập thân thể…tiêu chuẩn nào được ưu tiên cứu xét phong thần ?

Người đầu tiên Lão Tổ phong thần là nữ sĩ Thục Vy sống ở Bô Huồn, Buột Mê Than được phong làm Nữ Thần Tự Do Công Lý Của nước Vệ thời… Hậu Hiện Đại.

Trong khoảng thời gian 2 năm gần đây, người nước Vệ lưu lạc sống ở bình nguyên Cờ Hoa đã từng phong thánh cho hoàng đế Đỗ Năm Trăm, gọi ông là thiên sứ dù Đỗ Năm Trăm chưa có công trạng gì đặc biệt với đất nước, dân tộc Vệ cũng như cộng đồng người Vệ ở bình nguyên Cờ Hoa hay trên thế giới ngoài lời hứa tiêu diệt chế độ Cộng Trừ Xã Nghĩa của nhà Sản.

Nếu chỉ tham gia thành lập hội phụ nữ quyền dân nước Vệ – được tổ chức Theo Dõi Quyền Dân Quốc Tế (Human Rights Watch) trao tặng bằng khen, tưởng lục Hellman Hammett dành cho những người cầm bút bảo vệ tự do ăn nói, phát ngôn – hay viết sách Nhận Định Sự Thật Về Tự Do Và Quyền Dân rồi xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng – biểu tượng của nhà nước, chế độ Cộng Trừ Xã Nghĩa – phổ biến trên mạng xã hội Facebook là được phong thành thần Công Lý và Tự Do…thì hóa ra muốn được phong thần khi còn sống cũng không khó cho lắm.

Đó là chưa kể, nếu so sánh về thời gian tù tội, bị sai nha, hành hạ, tra tấn… thành tích tranh đấu cho quyền dân, cho tự do, dân chủ, công bằng xã hội của nữ sĩ Thục Vy – so với nhiều người khác như Minh Hạnh, Công Nhân, Đoan Trang, Thị Nga, Thanh Nghiên…- còn quá mỏng, dù rằng đây không phải là điều kiện đế nhận định giá trị của nữ sĩ.

Trước khi phong thần Tự do và Công lý cho nữ sĩ Thục Vy, có bao giờ Lão Tổ Trọng Dân tìm hiểu, tự hỏi nữ sĩ Vy đã bao nhiêu lần xuống đường, tụ tập trái phép trong những biến cố như sự xâm nhập lãnh hải nước Vệ của giàn móc vàng đen Hải Dương 981, vụ phóng uế của Formosa hay biểu tình chống luật đăc khu, luật an ninh mạng…?

Nữ sĩ Thục Vy cũng chưa hề thưởng thức, nếm đòn đánh đập, tra tấn của bọn nha trảo, chưa hít thở không khí ẩm mốc, hôi hám, sinh hoạt trong ngục tối, nhầy nhụa, bẩn thỉu của nhà Sản như Công Nhân, Thị Nga, Minh Hạnh, Thanh Nghiên, Đoan Trang, Phong Tần, Minh Hằng, Thanh Thủy…Do đó sẽ là bất công nếu chỉ phong thần cho nữ sĩ Thục Vy mà quên đi những người vừa kể trên và nhiều người khác nữa,

Dĩ nhiên lẽ, nếu phong thần cho bất cứ ai từng ở tù hay nếm đòn hận thù của bọn nha trảo nhà Sản vì (dám) đòi hỏi quyền dân, tranh đấu cho tự do, dân chủ thì phải lập một danh sách dài và phải đặt một tiêu chuẩn rõ ràng chứ không thì người được thành nữ thần, người không, sẽ xẩy ra khiếu kiện lôi thôi, rắc rối, phiền hà mà không ai có thể giải quyết.

Phải chăng vì nữ sĩ Thục Vy bày tỏ ưu ái Huỳnh Kỳ, phủ nhận Hồng Kỳ (còn gọi là Huyết Kỳ) nên Lão Tổ Trọng Dân đặc biệt phong thần cho nữ sĩ ngay khi còn sống ? Hay nữ sĩ Thục Vy được đứng đầu bảng Phong Thần nhờ ngoại hình xinh đẹp, thông thạo tiếng Ăng-lô Sắc Xông, từng có một đít sách nói về nữ quyền chăng? Mây bi – mây bi nót.

Tuy nhiên đừng quên rằng, chẳng riêng gì nữ sĩ Thục Vy, còn rất nhiều người khác như Nguyễn Viết Dũng cùng một số bạn trẻ, dù sinh ở miền Bắc nước Vệ sau cuộc chiến xâm lăng miền Nam cùng nhiều phụ nữ khác yêu thương, kính trọng hay hoài niệm Huỳnh Kỳ, khinh ghét căm thù Huyết Kỳ, chỉ có điều họ không ồn ào bày tỏ, lôi kéo sự chú ý của người khác.

Khứa lão họ Hồ lập nên nhà Sản nước Vệ, chết mấy chục năm, sau khi đám đệ tử loong coong, lau nhau tổng hợp công trạng hại nước, hại dân rồi mới được phong thánh, cho vào chùa ngồi chung với Phật. Ngày nay nữ sĩ Thục Vy thành thần khi còn sống, tuổi chỉ ngoài 30, vượt qua mặt khứa lão họ Hồ mà không bóp kèn.

Chúc mừng! Chúc mừng!

Thạch Đạt Lang

31 BÌNH LUẬN

 1. Tôi đọc bài này thì có cảm tưởng tác giả Thạch Đạt Lang và có lẽ có nhiều người khác chưa nhận ra sự khác biệt về bản chất chính trị giữa đấu tranh đòi cải thiện tự do nhân quyền và đòi lật đổ chế độ cộng sản dựng lại VNCH.

  1. Đấu tranh đòi hỏi tự do nhân quyền có nghĩa là bãi bỏ sự độc tài toàn trị của đảng cộng sản nhưng đảng cộng sản vẫn hợp pháp hoạt động như là một đảng chính trị trong nền tảng đa nguyên chính trị, hoặc đảng cộng sản Việt Nam vẫn cầm quyền nhưng có đối lập, các hiệp hội dân sự ngoài sự lãnh đạo của đảng cộng sản được tự do hoạt động.

  Mỹ hiện giờ đang hà hơi tiếp sức cho đường lối đấu tranh này.

  2. Đấu tranh đòi lật đổ chế độ cộng sản dựng lại Việt Nam Cộng Hòa mà tôi quan sát thấy ông Nguyễn Trọng Dân (NTD) hay Trọng Dân phái của ông ta kêu gọi sẽ dẫn đến xóa sạch mọi thứ liên hệ đến đảng cộng sản, đẩy đảng cộng sản và mọi thành phần cộng sản ngoại vi vào dạng bất hợp pháp vi hiến.

  Nghĩa là về bản chất, đấu tranh theo lối của NTD là một cuộc đấu tranh xóa bỏ hẳn hệ thống chính trị củ, dựng ra hẳn một hệ thống chính trị mới với mục tiêu và tư tưởng chính trị mới, mà trong đó, theo tôi đoán, nền đa nguyên chính trị không có sự tồn tại của đảng cộng sản.

  Tuy nhiên, hệ thống chính trị VNCH mới của ông ta đeo đuổi đấu tranh sẽ dân chủ đa nguyên đến mức độ nào thì chúng ta chưa rõ vì chưa thấy Trọng Dân phái lên tiếng giải thích, nhưng có thể chắc chắn sẽ là thuận theo ý hướng của bản Hiến Pháp VNCH cũ để lại.

  Trước tình thế như vậy, tôi nghĩ cộng sản Việt Nam có lẽ sẽ mượn thành phần đấu tranh dân chủ đa nguyên vận động chỉ trích phe đấu tranh vì VNCH theo lối của NTD để ngăn cản khả năng kêu gọi tập hợp lực lượng của phe Trọng Dân phái, vốn dĩ có thể có khả năng dễ dàng huy động người và của chống lại đảng cộng sản cầm quyền. Divide and conquer is a simple tactic but effective

  Để xem phía bên Trọng Dân phái đối phó như thế nào trong bối cảnh Mỹ đang tìm cách ủng hộ cộng sản VN mở rộng đa nguyên dân chủ để khả năng Việt Nam Cộng Hòa hồi sinh ngày càng thêm khó khăn.

 2. he he …. Bút chiến giữa hai ông Trọng Dân và Thạch đạt
  Lang đã tới hồi gay cấn rồi

  Hai trường phái “bài Trump” và “ cuồng Trump” tha hồ
  thi triển võ công nhá . Vui ra phết

 3. Cũng may mà Đảng và Nhà nước ngụy quyền Cộng sản Hà nội không kiện Tàu cộng ra trước Tòa Án Quốc Tế về vấn đề Biển Đông , chớ nếu không thì đã thua đứt đuôi con nòng nọc rồi. Hãy nêu ra vài trường hợp điển hinh dưới đây về tài ” khua môi múa mép” “, phản biện” của ban Tuyên giáo :

  Theo thống kê của NOW! Campaign – của 15 tổ chức xã hội dân sự quốc tế và ở Việt Nam – hiện đang có đến 251 tù nhân lương tâm đang bị ngụy quyền Cộng sản Hà nội giam giữ. Và Việt nam là quốc gia giam giữ nhiều tù nhân lương tâm thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Myanmar. Ấy thế nhưng ban Tuyên Giáo mò vào trang mạng này lại trơ trẽn mỉa mai rằng chỉ vỏn vẹn có 9 nhân vật chống đối hà !

  Trên thế giói từ trước đến nay chẳng có quốc gia nào bị lâm vào cảnh chiến tranh triền miên mà nền kinh tế vẫn bền vững cả. Ấy thế nhưng ban Tuyên giáo của bọn nguỵ quyền lại “tự sướng” bằng cách đem khoe mẽ kinh tế của Việt Nam hiện giờ – trong 44 năm hòa bình – so sánh với kinh tế của Việt Nam Cộng Hòa bị kiệt quệ trong 21 năm chiến tranh dài đằng đẵng !

  Vài tháng trước, cũng trên trang mạng này, ban Tuyên giáo đem các con số GDP của những nước không bị chiến tranh ra so sánh với của Việt Nam Cộng Hòa, rồi chúng chê bai rằng kinh tế miền Nam bết bát, không bằng được các nước khác !

  • Kính đàn anh Tran Van!
   Với 251 vị tù nhân Lương Tâm cùng với cả ngàn vị chưa bị bắt và khoảng vài trăm vị chạy trốn qua Thái Lan, Mỹ, Đức…v.v., em tin rằng, nếu chúng ta hoạt động một cách bí mật, Việt Cộng đã liểng xiểng!
   Các hãng xưởng của Hoa Kỳ cùng cánh đàn em Nhật, Hàn, Đài, Sinh, Thái…v.v đã phải bỏ của chạy lấy người từ lâu “vì bất ổn an ninh”.
   Thưă đàn anh:
   Phải có tổ chức mạnh!
   Phải có “chiến khu”!
   Phải có đài phát thanh “dù ở đâu:!
   Nói chung:
   Phải làm cho Việt Cộng, đêm không ngủ ngon giấc, ngày không dám la cà ngoài đường!
   Từ đó chúng ta mới lật đổ được Việt Cộng!
   Kính đàn anh!

   • Bố già Khốt Ta Bít Tonydo quên những điều quan trọng:
    1-Chinh quyen Viet+ nó là bộ máy hoàn chỉnh, có đủ quân đội, công an, nhà tu… rất chuyên nghiệp.
    2-Tat ca cac to chuc hai ngoai va trong nước đều mang tính chất “bốc đồng”, thiếu tính chuyên nghiệp, không có người lãnh đạo đủ uy tín tập hợp những người yêu nước chân chính.
    3-Người Việt trong nước rất kỹ có vàng (chỉ trừ Việt gian) bởi vì cờ vàng từ xưa đại diện cho chế độ Bảo Đại, Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu…toàn là bọn Việt gian bán nước cầu vinh.
    4-Mời bác Tonydo đưa tiểu đoàn gia bình (đoàn quân ô hợp) về VN uýnh Việt+. Xin đảm bảo chỉ sau 1 gio tac chien la biết nhau ngay mà.
    Vậy xin mời ai có “tâm huyết” hãy tham gia tiểu đoàn gia binh Tonydo hoi hưong chống cộng cứu cờ vàng ba que xỏ lá

    • Vận nước có lúc thịnh, lúc suy!
     Số phận con người lúc nổi, lúc chìm!
     (Em biết đàn anh đã đọc truyện Số Phận Con Người của Sô-Lô-Khốp.),
     Thưa đàn anh Chống Cộng Cực Đoan:
     Việc gì cũng có điểm khởi đầu của nó. hơn thế, các cụ đã chẳng dạy:
     (Vạn sự khởi đầu nan)!
     Nếu chúng ta không chịu hy sinh, sao diệt được Việt Cộng?
     Kính quan bác!

     • Vậy xin mời Gia Cát Tonydo với đoàn gia bình cùng Nguyên Trong Tôi về VN màu lửa với Việt+ làm gương cho đám trẻ.
      Mong lắm thay!

    • Sẽ có một ngày
     đại quốc sư Tony do
     xé cờ máu diệt loài Cộng nô
     lấy tã trắng thay cờ đỏ sao vàng
     xoay ngang vòng cách mạng oan khiên
     Bắc Trung Nam thống nhất một nhà hoan ca.

     • Chính thể nào cũng chỉ là nhất thời, lịch sử đã chứng minh rõ ràng, thưa quan Đốc!
      Mạnh như Đế Quốc La Mã cũng tiêu tùng!
      Khỏe như Mông Cổ cũng qua đi!
      Tham tàn, thâm hiểm như người Pháp, cũng quay về dọn phân chó trên đường phố Paris!
      Hùng hổ như Liên Xô cũng phủi tay tan rã!
      Kính xin Đại Lão Ngoan Đồng ráng chờ…..nhìn Việt Cộng tan hàng!
      Nó có thể mất một vài thế hệ, nhưng chuyện đó sẽ xẩy ra!
      Kính Đại Lão Làng, Quan Đốc!

     • Chắc chắn sớm muôn gì CS cũng phải tiêu tùng thôi.
      Chắc chắn không bởi những kẻ phiêu lưu hoang tưởng.

      V+ chống Pháp, Mỹ thành công do nắm vững tình hình,
      có thực lực và được đồng minh Nga, Tàu hết lòng hổ trợ.
      Chúng không chỉ đánh võ mồm như tony và đồng bọn đâu.

   • Anh Tonydo: Trên trái đất này thì chuyện gì cũng có thể xảy ra được, kể cả ngày tàn của chế độ cộng sản Hà nội.

    Năm 1940, xứ Latvia bị sáp nhập vào Liên Xô với tên gọi Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết Latvia. Nhưng rồi đến năm 1991, Liên Xô bị sụp đổ và Latvia lại trở thành một quốc gia độc lập. Và rồi ngày 7/5/2005, tại xứ Latvia, tổng thống Bush tuyên bố Hoa kỳ nhận lỗi lầm đã ký thoả ước Yalta năm 1945 chia đôi ảnh hưởng ở Âu châu với Nga sô, do đó đã khiến cho hàng triệu người ở các nước vùng Đông và Trung Âu rơi vào tay Cộng sản.

    Năm 1960, thủ tướng Liên xô Nikita Khrushchev lên tiếng đe dọa Mỹ: ” Bọn Tao Sẽ Chôn Chúng Mày”. Nhưng rồi đến năm 1991, dù Mỹ chẳng cần tốn đến một viên đạn , ấy thế mà Cộng sản Liên xô bị sụp đổ tan tành như lâu đài xây trên cát. Thế giới Cộng sản từ đó chỉ còn lại 5 nước tàn dư !

    Ngày 25/12/79, Liên sô triển khai lực lượng quân sự ở Afghanistan để ủng hộ chính phủ của đảng Dân Chủ Nhân Dân Afghanistan (PDPA) Mác xít chống lại lực lượng Mujahideen Afghanistan chiến đấu để lật đổ nhà cầm quyền theo chủ nghĩa cộng sản. Thế nhưng rồi đến ngày 15 tháng 2 năm 1989 , đế quốc Liên xô phải tháo chạy về nước vì không kham nổi chi phí quá cao.

    v…v…

    • Kính bác Tran Van!
     Vào những năm đầu chín mươi sau khi Liên Xô tan rã, thế gìới còn lại một cường quốc duy nhất là Hoa Kỳ.

     Không chỉ mình em, nhưng hầu như gần hai triệu bà con Việt tị nạn trên đất Mỹ đều “hí hửng” chờ đợi Việt Cộng sẽ tan hàng, và thế giới sẽ an bình dưới sự cầm trịch của Mỹ.

     Chính em, trong một chuyến bay của China Airlines về Việt Nam đã oang oang chia sẻ “thế nào là Dân Chủ, Nhân Quyền” với một anh Mỹ ngồi kế.
     Còn nhớ; em đã nhấn mạnh với anh ta:
     “Việt Nam bắt buộc phải ra nhập cộng đồng Thế giới Tự Do trong nay mai, nếu Việt Cộng muốn sống còn..v.v”

     Thế nhưng thưa đàn anh:
     Đã gần ba thập kỷ, hai chuyện đó vẫn chưa xẩy ra. Và mỗi khi nhớ lại lần “diễn thuyết” bằng tiếng Anh trên máy bay Boeing 747 đó, em luôn xấu hổ.

     Thưa bác Tran Van:
     Bên bài (Nữ Thần Tự Do Công Lý của Việt Nam) của đàn anh Trọng Dân mới có một comment của quan bác Minffy “đàn em Trọng Dân” rất nên đọc.

     Đàn anh Minffy giải thích rất cặn kẽ về những phương thức tranh đấu với Việt Cộng của bà con mình trong cũng như ngoài nước…tới từng chi tiết.
     Xin kính mời quan bác qua đọc. Anh em mình sẽ chia sẻ tiếp.
     Kính bác Tran Van!

     • Hàng hàng nối tiếp câu thề,giành lấy quê hương ( Nguyễn Văn Đông):

      Cám ơn anh Tonydo đã giới thiệu comment của bạn Minffy. Nhưng xin cáo lỗi không thể bàn về vấn đề này. Chỉ muốn ghi lại dưới đây một trong muôn vàn những câu nói của tiền nhân để lại cho những thế hệ tiếp nối :

      ” Trước khi bước ra khỏi nhà giam để ra máy chém, Nguyễn Thái Học nói to:

      ‘’Chúng tôi đi trả nợ nước đây. Các anh em còn sống cứ công nào việc ấy nhé! Cờ độc lập phải nhuộm bằng máu! Hoa tự do phải tưới bằng máu! Tổ Quốc còn cần đến sự hy sinh của con dân nhiều hơn nữa! Rồi thế nào cách mạng cũng thành công! Thôi kính chào các anh em ở lại…’.

    • Đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra cả.
     Nhưng ta không thể đặt trái đất lên trục quay !

     Ta khó chống & diệt Cộng bằng các chuyện hoang tưởng !
     Chấm dứt ngay trò chơi bạc giả, đừng sa đà vào các giả thuyết !

     Tony do giả mù sa mưa, chuyên gia đại tài chuyện “phong thần” !
     Cần đề cao cảnh giác với các trò chơi “mộng du chính trị” nguy hiểm.

     • Thưa Đại Lão Ngoan Đồng:
      Chúng ta đã thử rất nhiều cách trong gần nửa thế kỷ qua, nhưng Việt Cộng vẫn sống sờ sờ.
      Vậy có thêm một vài cách khác nữa, chắc chẳng có uổng, phải không thưa đại huynh?
      Mà nói cho ngay:
      Trên thế giới này, một khi người Mỹ nhảy vô giúp quốc gia, tổ chức nào muốn lật đổ một chính quyền đương nhiệm, họ muốn thấy người được giúp “có cái gì trong tay”.
      Từ Irag, Iran, Syria, Thiên An Môn, Dù Hồng Kông và nay là Venezuela..v.v. Nếu trắng tay, người Mỹ chẳng chơi hết mình.
      Kính Quan Đốc Đại Lão Ngoan Đồng!

     • Chống Cộng không phải chỉ chống V+, mà cả đồng minh của V+.
      Đó là bọn phản động trong nước và cả ngoài nước, lẫn quốc tế.
      Muốn người ta giúp đỡ mình phải có thực lực, nhưng không phải theo cách KHÔNG TƯỞNG như tony do lớn tiếng tuyên truyền trên mạng.
      Cụ Phan Chu Trinh khuyến cáo: nâng cao dân trí, để chấn hưng dân khí, từ đó mới tiến hành cách mạng dân chủ dân sinh.
      Cụ rút kinh nghiệm từ thất bại của các phong trào Cần Vương, Văn Thân và Đông Du dựa vào Nhật của cụ Phan Bội Châu.
      Chống Cộng cần TRÍ TUỆ và KIÊN NHẪN. Nóng vôi là tự giết mình. Thiếu suy nghĩ chín chắn là tự sát.

 4. Tôi thấy tên Đạt Lang này nói chuyện mơ hồ, xàm xàm xí xí, có cao nhân nào đứng ra vạch mặt tên này không ?

 5. Nguỵ TÀn Dư 3/// rất hào phóng trong viêc phong thấn phong thánh cho bất kỳ ai mien là kẽ đó chưỉ CS là đuơc, đẵng cấp thấn thánh dưạ vào mức độ và nội dung của bài chửi. Mot ai đó chi cần đi bieu tình vaì lần, quây phá trong khi biêu tình và la ó cảng to thì lập tức ngươi đo’ đuoc các lảo NGUY TAN DƯ /// phong thần phong thánh hoac ngay cà phong học hàm mốt cách rộng lượng lắm. Những mỹ từ như ENVIRONMENTALSITS, DEMOCRACY ACTIVISTS, CA SĨ, HOC GIẢ v.v đêu đuơc NGUY 3/// ban phát mot cách hảo phóng không cần cân nhắc miễn sao kè đó chưỉ CS là đuợc. “KẺ THÙ CUẢ KÈ THÙ chính là bạn ta”. NGUY TAN DƯ 3/// chủ trương như thề.

  Măc dù hào phóng trong viêc phong thần phong thánh như thế, nhưng 44 năm qua con số nhận được nhửng chức danh như thề vần còn rat khiem tốn, đi đi lại lại , đếm hoài đêm mải cùng chi lá những NGUYEN VAN ĐAI, BUI TIN (đà đi đoàn tụ), DUƠNG THU HƯƠNG, Mụ NẤM QUỲNH, VU THƯ HIÊN, ĐO THONG MINH, TO HẢI, TRAN ANH KIM, TRAN KHAI THANH THUY, không nhích lên đươc bao nhieu đuá cà vi xem ra nguơoi ta không khoái đuơc NGUY TAN DƯ /// phong thấn vì thần thánh cuả NGUY TAN DƯ 3/// không linh nghiệm. Ố’là la.

  • Ố là la
   Phong thánh thì phải chào thua giống vẹm các anh. Vẹm phong thánh từ Minh râu xuống đến Trổi, Khai, Phong… phong thánh từ trưởng ban kế hoạch hóa đến Diện, Đàn không đủ. Còn tạo ra các nhân vật ảo để phong như lê văn tám, võ thị sáu (đã dựng tượng thờ hẳn hòi) và nguyễn thị năm (tự 5 nổ)…
   Vẹm bỏ dùm cái tật ị ra rồi ăn lại hết đi vẹm. Anh đọc bài vẹm anh thấy tởm lợm quá

   • Để anh giáo dục em NGỤY 3/// này về việc tai sao có LÊ VĂN TÁM nghen:

    Tại mot thời điểm mà dân tộc cần có những ngươi anh hùng cái thế để đánh đuổi ngoai xâm thì chuyên một LE VAN TÁM hoặc hàng trăm Le Van Tám được lồng ghép hoặc dựng nên là chuyện cần thiết mà thời nào cha ông VIET NAM ta củng phải làm chẳng hạn như THÁNH GIÓNG, PHÙ ĐỖNG THIEN VƯƠNG. Lê VAn Tám củng la mot hinh thức như thê miễn là khơi dậy lòng yêu nước cuả ngươi dân góp phần vào viêc cứu nước, miễn sao đạt được muc đich cuối cùng là tống khứ thằng PHÁP, thằng Anh vào thời điễm đó ra khỏi đất nuớc VN. Ai đả làm đuợc điều đó? CSVN chứ không phải đám tay sai vì lúc đó năm đám tay sai chưa được PHÁP rặn ra và dĩ nhiên MỸ chưa có NGỤY đễ cho bú. Em hiều chưa hà NGỤỶ TÀN DƯ 3///

    Trong thơi kháng PHÁP, ANH, thiếu gì nhửng anh hùng ngươi trần mắt thịt đả nồi lửa đốt kho xăng hoặc là sau này ĐẶC CÔNG VIET CONG đốt kho xăng lớn nhất NHÀ BÈ năm 1974. Đó là những chuyện thật do những con ngươi CSVN tạo nên. Sự can đảm đó không phải đến từ những huyền thoại như LE VĂN TÁM hay sao em NGỤY , Ố là la NGỤY TAN DƯ 3/// kém quá.

    Bay giò anh mời em vào đọc những bài báo và đài theo phe NGỤY các em viết về LE VAN TÁM hoặc những anh hùng đi theo CSVN vào thời chống PHAP, ANH nè em. Anh mà noi cái gì là dưạ vào lich sử để lý luận không như NGỤY TAN DƯ 3/// chửi VUNG XICH CHÓ mà chẳng trưng ra chứng cứ lich sữ.

    https://www.bbc.com/vietnamese/media-42187775

    “Giai đoạn quân Anh vào Nam Việt Nam giải giáp quân Nhật sau Thế Chiến 2 đã xảy ra nhiều giao tranh ở Sài Gòn, và cũng là thời điểm báo chí Việt Nam nói là xảy ra sự kiện Lê Văn Tám.

    Một số nguồn ở Việt Nam nói sự kiện này được xảy ra vào khoảng 17-18/10/1945 khi Việt Minh tấn công quân Anh – Pháp.

    Theo sử liệu của Anh thì trận đánh sân bay Tân Sơn Nhứt xảy ra trong đợt tấn công đầu tiên của Việt Minh vào cuối tháng 9

    Điều chắc chắn là giao tranh giảm đi trong tháng 11 và 12 và các nhóm kháng chiến đã bị đẩy ra ngoài Sài Gòn trong năm 1945.

    Sang ngày 3/01/1946, 1000 du kích Việt Minh đã tấn công vào quân Anh ở Biên Hòa và ít nhất 100 người bị đạn súng máy bắn chết.

    Trong toàn bộ chiến dịch Masterdom của 20 nghìn quân Anh -Ấn tại Nam Bộ, họ chỉ bị chết 40 người, nhưng phe kháng chiến người Việt chết 2500 người.

    Ngày nay nhìn lại cuộc chiến không cân sức này, nhà báo Nguyễn Giang nói rằng việc tìm ra một Lê Văn Tám cụ thể chắc là khó nhưng số người trẻ ở Sài Gòn – Gia Định hy sinh chống Pháp với tinh thần quyết tử thì phải lên tới hàng trăm và đây là câu chuyện ‘rất thật’, không phải huyền thoại.”

    Hàng ngàn LE VAN TÁM chứ đâu có một LE VAN TÁM . NGỤY TÀN DƯ làm sao hiệu triệu đuơc lòng dân như CSVN đả làm trong lich sử. NGỤY TAN DƯ bắt dân đi lính, tơi khi có cơ hội là lính NGỤY quăng súng bỏ ngủ, cởi áo tuốt quần, lột giày, quăng nón sắt liền làm sao có sự can đảm như những LE VAN TAM của bộ đôi cụ HỒ. Hiểu chưa em NGỤY. Ố là la.

    • Đúng là cò mồi óc…lợn. Thứ khùng mà cũng khoái…giáo dục.

     Giặc Cộng mà là …anh hùng dân tộc, thì toàn dân sống như súc vật cũng vừa cái tội ngây thơ.

     Cái giáo dục láo của VC thật độc hại. Cò mồi cũng như đảng viên luôn bị thiên hạ khinh bỉ, nhưng chúng vẫn…tỉnh rụi, vô địch.

     Từ Nguyễn văn Linh cho đến Nguyễn phú Trọng ngày nay, phải ra thân làm con chó cho Tàu Cộng để sinh tồn, chúng không hề biết mắc cở. Cứ tưởng là dân VN không ai hay biết.

     Thiệt …thảm cho người dân Việt.

    • Hiểu chứ anh vẹm
     Giống vẹm các anh để thắng trận đã không ngần ngại tạo ra các bằng chứng giả để lừa gạt dụ dỗ lôi kéo hàng ngàn người niềm nam ra làm bia đỡ đạn cho các anh.
     Ố là la
     Nhưng tôi không ngờ cái ngu của anh vượt qua tầm hiểu biết của tôi. Ngày xưa khi dân trí chưa phát triển, người dân thường giải thích các sự vật theo khuynh hướng thần thánh hóa.
     Ố là la
     Đem cả sự ngu xuẩn về các truyền thuyết dân tộc ra bao biện cho việc dàn dựng nhân vật để lừa bịp.
     Ố là la
     Chịu công nhận bịp rồi hả? Vậy chuyện Minh râu có phải là bịp không?
     Không thiếu người thật nhưng không tìm ra được người thật phải tạo nhân vật ảo. Nói ngu như thế ai tin.
     Đừng bịp nữa, Pháp rút quân toàn bộ Đông Dương chứ vẹm không đánh hết Đông Dương mà kể công nhá.
     Ố là la.
     Bọn lính kiểng do vc nằm vùng nhận tiền tham nhũng đưa vào thì phải vậy thôi. Vẹm làm không dám nhận đổ cho VNCH à.
     Ố là la
     Nhục và hèn

 6. Bắt chước cung cách sáng tác của Người Buôn Gió
  khi viết Đại Vệ chí dị, nhưng còn non tay nghề lắm !

 7. Ố là là, không biết có vong nào ở chùa Ba Vàng nhập không.
  Viết đề tài nào , chắc là phải được đại tg đây phê chuẩn. Sao lạ thế nhỉ.
  Là một người sống ở một đất nước dân chủ mà sao lại có tư tưởng hẹp hòi thế nhỉ.

 8. Tất cả nhưng người VN trong nước đã từng hay đang tranh đấu cho nhân quyền và tự do dân chủ để đưa tời lật đổ VC đều là những hành động đáng tán thành và biểu hiện cho một nên Tự Do và Công Lý cho VN. Đưa một người hay nhiều người lên để cho nọi người nhình thấy một hình ảnh biểu hiệu của những điều thánh thiện của lương tâm con người và do lòng tốt cảm phục một hay nhiều vị đấu tranh dân chủ dù có bị tù tội hay không, là sự lựa chọn của mỗi người cho một mục đích lật đổ VC của họ. Rất đáng được tôn trọng để đưa mục đích lật đổ VC là điều chính yếu.

  Những người mẹ VN chân lấm tay bùn chỉ lo cho chồng con cả cuộc đời họ cũng là tượng hình của một vị thánh.

  Xin cảm ơn t/g Thạch Đạt Lang

 9. Cảm ơn t/g đã mang bài viết của t/g Nguyễn Trọng Dân vào để bình luận. Rất tự do dân chủ và đáng kính phục với những ý kiến rất cởi mở.

  “Đứng dưới ngọn cờ Vàng, người dân nguyện cống hiến! Huỳnh Thục Vy đang làm điều đó! Đối với người viết, Bà chính là hiện thân của Nữ Thần Tự Do Công Lý cho Việt Nam!”

  DCV có lẽ cũng tôn trọng bài viết này với ghi chú, “Bài viết này bày tỏ quan điểm riêng của người viết, không phải của Đàn Chim Việt.”

  Tôi cũng có suy nghĩ phân tích về các tổ chức nhân quyền dân chủ của VN khi đọc về “Nữ Thần Tự Do Công Lý của Việt Nam” của NTD.

  Tuy nhiên trong bài viết về “Làm thế nào để lật đổ chế độ cộng sản tại Việt Nam?” của t/g NTD có những đoạn phân tích về những tranh đấu tương tự như tranh đấu bất bạo lực cho tự do nhân quyền có nhiều người tìm chỗ chụp hình cờ vàng có ở VN để có hậu thuẫn của hải ngoại, chứ không hẳn là kêu gọi người trong nước cùng lật đổ VC, chứng minh là có dắt lối tới VNCH, nhưng chưa thành công trong việc lật đổ VC.

  “Sau khi tìm hiểu đấu sách của còm sĩ Tonydo để tiêu diệt cộng sản, chúng ta phải tự hỏi những người bất đồng chính kiến đang bị tù tội hiện nay tại Việt Nam, họ là nạn nhân của chế độ độc tài cộng sản hay họ là nạn nhân của một đường lối đấu tranh sai lầm mà đã đến lúc cần phải thay đổi?”

  http://www.danchimviet.info/lam-the-nao-de-lat-do-che-do-cong-san-tai-viet-nam/02/2019/13885/

 10. Ngoài Cô Thục Vy ra, những Vị mà Ngài Đạt Lặng trong bài nêu ra, thật ra cũng rất nên được Tuyên Dương và Ghi Công. Chỉ có điều, cái gì cũng từ từ, mua củ khoai còn phải xếp hàng cơ mà! huống hồ là Phong Thánh hay Phong Thánh.
  Tôi tin chắc rằng ngài Nguyên Trọng Dân không có chủ ý phân bì, ai hơn ai kém,và tôi cũng tin những vị mà Ngài Đá Đến Chàng nêu tên cũng chả có cảm thấy là “khó chịu” khi Ngài Nguyễn Trọng Dân viết bài ca ngợi Nàng Thực Vy mà không nhắc đến họ . Nhưng Ngài Đá đến Chàng ả,nước Việt không chỉ có 1 ngài Ng.Trọng dân thấy rõ” sự tình”, mà có cả mấy chục triệu người cũng thấy rõ, mà có thể còn thấy rõ hơn nữa là khác.
  Không nghe người Saigon nói sao, . Sâu 30.4.75, thì dân chúng đã thấy ngài Văn Vĩ, một bậc chơi đờn cô vào bậc siêu nhưng bị ” khiếm thị” , đã chạy xe Honđa phom phom ngoài đường.
  Lúc ấy, Bỉ Nhân, mới được “học tập thành người tốt” trở về Saigon, nghe tin hơi thắc mắc : Ông ấy Mù cơ mà !
  Câu trả lời là : Bây giờ tất cả đều sáng mắt hết rồi.
  Chỉ Tội cho các Mẹ Chiến Sĩ ở Địa đạo Củ Chỉ !!
  Yên chí đi, Ngài sẽ thấy có 1 ngày, không chỉ ngài Ng.Trọng Dân, mà Sử Sách Đại Việt sẽ ghi rõ danh tánh và thành tích của từng người đã hiến thân cho công cuộc đòi Quyền Sống và Quyền Sống Tu’ Do, Bình Đẳng của những người trong mấy chục năm bị cai trị bởi lũ Ma Quý lên làm người !
  Nấy Kính

  • when, what, how? 44 god damn years long already passed and we sêe nothing from what you ‘ve done yet. Stop day dreaming and lying freaky old fools, please!. Ố là la NGUY TAN DƯ 3/// have been dreaming 44 years and did nothing but crying . Mơ chi mà mơ lâu rưá.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên