Henry Kissinger hăm họa Hoa Kỳ: ‘Cộng tác với TQ nếu không muốn chiến tranh thế giới III’

102
Henr Kissinger. Ảnh Internet

 “Làm sao để thấy được quan điểm đối ngoại của Kissinger đối với cộng sản Trung quốc là sai lầm tệ hại? Đó là khi chúng ta nhìn thấy Bắc Kinh tìm đủ cách để quan điểm của Kissinger được chấp nhận rộng rãi và  thực hiện. Một khi kẻ thù  tìm đủ cách để chúng ta thực hiện một điều gì đó, điều đó có nghĩa là điều mà chúng ta thực hiện sẽ gây tổn hại nặng  nề đến cho chính mình. ” 

 “Bản chất dối lừa không hợp tác của cộng sản Trung quốc đẩy Hoa Kỳ  chúng ta đi đến chổ không còn lựa chọn nào khác ngoại trừ răn đe”

  Đứng trước   một nội bộ lãnh đạo hiếu chiến của đảng cộng sản Trung Quốc, giờ đây có thể nói là không có cách nào để có thể  tránh khỏi chiến tranh với chế độ cộng sản  quân phiệt Trung Quốc.

Gordon Chang.

********************

Tôi nghĩ trước hết chúng ta cần phải cố gắng đối thoại hợp tác với giới lãnh đạo cộng sản Trung Quốc, mà trong tiến trình đối thoại đó,  chúng ta cần bày tỏ  nỗ lực thiện chí hợp tác, bày tỏ ý nguyện muốn ngăn chặn xung đột  để rồi từ đó,  tạo ra cơ sở để lãnh đạo  hai quốc gia,  trong đó có lãnh đạo cộng sản Trung quốc, có thể đi đến đồng ý rằng,  bất cứ xung đột nào cũng là bất lợi cho đôi bên“, Henry Kissinger trả lời  như vậy trong cuộc phỏng vấn với Tổng Ban Biên-tập của hãng thông tấn Bloomberg,   John Micklethwait,  vào ngày 16 tháng 11 tại Diễn đàn Kinh tế Thời đại Mới do  Bloomberg tổ chức. Kissinger  nói tiếp: “Nếu chúng ta không  nỗ lực hợp tác với cộng sản Trung quốc, thế giới sẽ lại rơi vào tình huống dẫn đến  thảm họa xung đột như thời đệ Nhất Thế chiến.”

Tất nhiên chẳng ai muốn chiến tranh dưới bất kỳ hình thức nào với cộng sản Trung Quốc cả, nhưng trong hơn 14 phút phỏng vấn ngắn ngủi, chúng ta   thấy Kissinger đã hiểu sai hoàn toàn về quan niệm lịch sử của cộng sản Trung Quốc, để rồi đi đến ủng hộ mục tiêu chính sách đối ngoại hung hãn bành trướng quyền lực  then chốt  của Bắc Kinh, và đưa ra những lời khuyên góp ý  sai lầm tệ hại  cho Joe Biden. Kissinger rõ ràng không học hiểu được gì cả sau nhiều năm cộng sản Trung quốc cứ ngày một hiếu chiến, mà một phần họ có thể làm được như vậy, là  hoàn toàn nhờ  vào các hoạch định chính sách ngoại giao hoà hoãn hợp tác nhu nhược do  chính  ông đề nghị và thực hiện.  (1)

Chúng ta bắt đầu phân tích về quan niệm  lịch sử của  Kissinger, bởi vì Kissinger đã từng là một nhà sử học tài ba,  và những ý kiến​​không đúng của ông về cộng sản Trung Quốc ngày nay dường như xuất phát từ quan điểm không hề có cơ sở  nào cả về quá khứ Trung Quốc. Ông ấy cho rằng người Mỹ chúng ta không thể hiểu được sự tâm lý bất an của Bắc Kinh.

Hoa Kỳ chúng ta đã có một lịch sử phát triển vinh quang chưa từng bị chịu nhục,” Kissinger  nhấn mạnh, “Trung Quốc thì ngược lại, đã có một lịch sử bị thôn tín rất dài  lặp đi lặp lại. Hoa Kỳ chúng ta đã có may mắn là không gặp phải họa  ngoại xâm.  Trung Quốc thì khác, thường xuyên phải đối  phó với  các quốc gia lúc nào cũng muốn thôn tính chia cắt đất nước của họ.”

Ngay cả khi lập luận ngụy biện của Henry Kisinger là đúng, ngày nay không có quốc gia nào muốn  đe dọa xâm lược Trung Quốc cả. Trên thực tế, Trung Quốc đã không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa xâm lược ghê gớm nào  từ bên ngoài đối với sự độc lập thống nhất của họ trong hơn bảy thập kỷ qua.  Cộng sản Trung quốc ngụy biện dựa  vào lịch sử, chẳng hạn bảo là “Trung Hoa thoát qua  một Thế kỷ sỉ nhục“, vốn là chủ đề trong bài phát biểu nhân ngày Quốc khánh của Tập Cận Bình vào tháng 10 năm ngoái, bởi vì sự ngụy biện lịch sử này sẽ giúp đảng cộng sản Trung quốc có thể duy trì an ninh chính trị của mình trong tình hình hiện nay.

Tóm lại, quá khứ sỉ nhục  của Trung Quốc chỉ là một cái cớ. Thử suy nghĩ đi, điều gì trong lịch sử Trung quốc có thể lấy ra để bào chữa biện minh cho hành động gây hấn của cộng sản Trung Quốc ngày nay đối với Ấn Độ, Bhutan và Nepal?! Hay bào chữa biện minh cho những nhà tù trại tập trung  trái phép của họ  trên lãnh thổ  Tajikistan?! Hay bào chữa biện minh cho căn cứ quân sự xây trái phép trên các quần đảo của Philippines và Malaysia?!

Hơn nữa, quá khứ lịch sử nào sẽ biện minh  cho việc  Cộng sản Trung quốc tuyên bố “Chiến tranh Nhân dân” đối với  (Hoa Kỳ) chúng ta vào tháng Năm năm 2019?!

Trung Quốc trở nên  hiếu chiến và quân phiệt vào lúc này là vì đây là bản chất của chế độ cộng sản đang cầm quyền, vốn đang nhanh chóng đẩy quốc gia này vào con đường  độc tài và toàn trị. Tập Cận Bình, người có quyền uy tối thượng duy nhất, hiện đang áp đặt khái niệm  “tất cả dưới thiên đường” (天下), trong đó cho ​​rằng tất cả các quốc gia lân bang đều phải đi theo đường lối kinh tế tài chánh quốc phòng của Bắc Kinh.

Cũng vì từ quan niệm “tất cả dưới thiên đường“, hợp tác đối thoại được giới lãnh đạo bắc Kinh coi là dấu hiệu của nhu nhược, thất bại.

Kinh nghiệm cho thấy ở mọi trường hợp đã từng xảy ra, quan niệm đối thoại trong đối ngoại (của Kissinger) đối với cộng sản Trung quốc  lúc nào cũng lầm lẫn cho rằng cộng sản Trung quốc sẽ hợp tác đàng hoàng. Lợi dụng  quan niệm sai lầm này, Bắc Kinh đã gia tăng đòi hỏi  chủ quyền lãnh hải  ở  Biển Đông – và nêu lên nhiều yêu sách phi lý khác, đặc biệt là đối với chuỗi Ryukyu của Nhật Bản.

Bản chất dối lừa không hợp tác của cộng sản Trung quốc đẩy Hoa Kỳ  chúng ta đi đến chổ không còn lựa chọn nào khác ngoại trừ răn đe.

Kissinger, thường được coi là một chuyên gia dùng biện pháp răn đe trong lãnh vực đối ngoại, giờ lại lo sợ Hoa Kỳ thi hành biện pháp răn đe này một cách kỳ lạ. Khi Tổng Biên tập  Micklethwait hỏi  liệu Kissinger  có ủng hộ quan điểm các cố vấn của  Biden kiến nghị rằng,  các quốc gia dân chủ trên toàn cầu nên đoàn kết thành một liên minh chống cộng sản Trung quốc hay không,  ngài Kissinger,  nay đã 97 tuổi,   mà  theo như lời ngợi ca của tạp chí  nổi tiếng Financial Times,  “là người cố vấn lỗi lạc của nền Ngoại giao Hoa Kỳ“,   lại trả lời một cách hết là ngờ nghệt. Kissinger trả lời rằng: “Tôi nghĩ các quốc gia dân chủ nên đoàn kết để hợp tác (với cộng sản Trung quốc) trong khuôn khổ   quyền lợi mà các các quốc gia này đòi hỏi. ” Theo cách mà   Kissinger trả lời,  ngài Kissinger kêu gọi thế giới “KHÔNG” hợp tác liên minh để chống Bắc Kinh vì quyền lợi an ninh chung .

Đứng trước một nội bộ lãnh đạo hiếu chiến của đảng cộng sản Trung Quốc, giờ đây có thể nói là không có cách nào để có thể   tránh khỏi chiến tranh với chế độ cộng sản  quân phiệt Trung Quốc. Tuy nhiên, dù hòa bình có thể thực hiện được hay không, thì  Kissinger cần phải hiểu rõ rằng, đường lối ngoại giao mà ông ủng hộ, thúc đẩy thực hiện, và đã được mọi Tổng thống Hoa Kỳ thực thi (2) kể từ khi Tổng thống Nixon sang Trung Quốc năm 1972, đóng góp công lao nhiều nhất  trong việc kiến tạo nên sự hung hăng của cộng sản Trung quốc mà ta thấy ngày nay. Chính (ngài) Henry  Kissinger chứ không ai khác, bằng cách thúc giục,  cố đẩy Hoa Kỳ vào con đường quy lụy hòa giải cho bằng được với cộng sản Trung Quốc, trong khi  Bắc Kinh đã cho thấy rõ ràng  là họ không hề muốn nhượng bộ hợp tác, đã khiến thế giới chịu đựng tình hình đe dọa nghiêm trọng (từ cộng sản Trung quốc)  như  chúng ta thấy ngày nay. (3)

Chúng ta hãy nhớ rằng Kissinger luôn bị các chế độ cộng sản uy hiếp làm cho hoảng sợ. Ông chống đối đầu răn đe cộng sản vào đầu những năm 1970 khi cho rằng Hoa Kỳ không thể có được ưu thế hay  thắng Liên Xô bằng cách này. Reagan, với thái độ răn đe cứng rắn, đã chứng minh quan điểm đối ngoại của Kissinger đã hoàn toàn sai lầm.

Trước đã sai lầm, bây giờ  Kissinger cũng sai lầm. “Cách thức ngoại giao của Trump chỉ biết húc càn hơn là để ra một đối sách ngoại gíao hợp tác hoàn chỉnh có thể đeo đuổi lâu dài” Kissinger nói nói như vậy với Micklethwait, nhưng dường như muốn nhắn nhủ dến Joe Biden. Nguyên Đai úy Hải quân và cũng là chiến lược gia về các vấn đề Trung quốc,  James Fanell, làm việc tại viện nghiên cứu Gatestone ở Thụy Sĩ , khẳng định “ Đây là lời tuyên bố rõ ràng  nhất về chủ nghĩa cầu hòa chủ bại của Tiến sĩ Kissinger.” (3)

Fanell, từng là  Trưởng phòng Tình báo của Hạm đội Bảy ở Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, khẳng định,  Kissinger tin rằng Hoa Kỳ “không thể nào chiến thắng  khi đối đầu với cộng sản Trung quốc.”

Tuy nhiên, Hoa Kỳ hùng  mạnh hơn nhiều so với chế độ cộng sản  Trung Quốc,  và có  đồng minh đầy rẫy, trong khi  cộng sản Trung Quốc, chỉ có mổi cộng sản Bắc Hàn mà thôi.  Hơn thế nữa, bộ tứ đồng minh Thái Bình Dương của  Hoa Kỳ đan chéo với nhau một cách chặt chẽ- Úc, Ấn, Nhật, vây hãm cộng sản Trung quốc ở mọi ngã ngách. Cộng sản Trung quốc không thể nào thắng nổi bộ Tứ, nên dường như đang tìm cách chia rẽ liên minh.

Làm sao để thấy được quan điểm đối ngoại của Kissinger đối với cộng sản Trung quốc là sai lầm tệ hại? Đó là khi chúng ta nhìn thấy Bắc Kinh tìm đủ cách để quan điểm của Kissinger được chấp nhận rộng rãi và  thực hiện. Một khi kẻ thù  tìm đủ cách để chúng ta thực hiện một điều gì đó, điều đó có nghĩa là điều mà chúng ta thực hiện sẽ gây tổn hại nặng  nề đến cho chính mình.

Kissinger cứ  liên tục hù dọa về mặt tâm lý của Hoa Kỳ trong các cuộc phỏng vấn gần đây trên truyền thông, cho biết sự lựa chọn đối với Hoa Kỳ trước cộng sản Trung quốc chỉ có hai con đường, một là  hợp tác, hai là chiến tranh. Tuy bề ngoài Kísinger đưa ra hai lựa chọn nhưng thực tế là thúc ép chỉ  một đường hợp tác quy lụy chủ bại sai lầm để Hoa Kỳ lao vào.  Lịch sử cho thấy, các quốc gia Tây Âu đã vẫn có thể, giữa hai thái cực này, lựa chọn đối đầu và răn đe để né tránh chiến tranh. Ví dụ như, chính vì Anh và Pháp đã chọn con đường quy lụy không đối đầu răn đe Đức Quốc Xã  vào năm 1936 trong nỗ lực tái thiết sự kiểm soát vùng đất  Rhineland theo Hiệp định Versailles – thì Đức Quốc Xã sẽ không có cách gì có thể  tiếp tục lớn mạnh để rồi chiếm cả Âu châu. (4)

Micklethwait bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách hỏi về Hội Nghị ở  Vienna, mà Tiến sĩ Kissinger sẽ thuyết trình về để tài do ông viết,  có tựa đề:  “Cứu vãn nền Hòa Bình  Âu Châu: Metternich , Castlereagh  và các vấn đề khó khăn về ngoại giao để kiến tạo nền hòa bình 1812-22 (5). “Bất cứ nền hòa bình nào- được thiết lập một cách miễn cưỡng để cố gắng né tránh chiến tranh – đều là phương tiện  những kẻ hiếu chiến lợi dụng, và  sự ổn định giả tạo  bằng quy lụy  đó kéo dài bao lâu lệ thuộc hoàn toàn vào tốc độ  hiếu chiến gia tăng nhanh hay chậm.” Ông còn viết thêm: “Một khi các nguyên tắc căn bản  cho sự hợp tác trên trường quốc tế  bị xem nhẹ hay xóa bỏ hoàn toàn chẳng còn được tôn trọng chỉ để né tránh xung đột, thì nền hòa bình đó chỉ kéo dài trong chốc lát!

Kissinger đã né tránh câu hỏi vể đề tài này một cách tối đa đáng ngờ và rồi giờ đây,  ông đang tìm cách đẩy Hoa Kỳ  lệ thuộc   vào lòng thương xót của chế độ cộng sản tàn nhẫn nhất còn sót lại thế giới. (6)

Bản Anh ngữ tại đây 

Tác giả: Gordon Chang –
Nguyễn Trọng Dân lược dịch
*************************

Chú Thích:

1. Có phải Tiến sĩ Henry Kisinger không biết  hay thật sự ông ấy biết quá  rõ là nhờ có ông  mà cộng sản Trung quốc mới có thể hùng mạnh được như ngày nay. Và nếu Tiến sĩ Henry Kísinger biết rõ như vậy THÌ TẠI SAO ông ấy  vẫn tiếp tục giúp cộng sản Trung quốc hùng mạnh không ngừng nghĩ hơn mấy chục năm qua dù nay đã 97 tuổi?

2. Xin lưu ý là tất cả các Tổng thổng  Hoa Kỳ sau thời Tổng thống Tổng thống Bush Cha,  đều nằm trong mạng lưới quyền lực của Henry Kissinger,  thường được gọi tắt là “Kissinger Network”.

3. Giới chiến lược gia trẻ (so với Kissinger)  của Hoa Kỳ, trong đó có luật sư Gordon Chang, James Fanell,  đang tìm cách phân tích vận động công luận để giúp nền Ngoại giao Hoa Kỳ thoát khỏi ảnh hưởng của Kissinger.

4. Sau Đệ Nhất thế chiến, vùng đất công nghiệp Rhineland của Đức bị Đồng Minh  Anh Pháp chiếm đóng nhằm đảm bảo Đức không có khả năng sản xuất quốc phòng hùng mạnh như trước. Đức Quốc Xã hùng hổ xé hiệp định Versailles đưa quân vào chiếm lại. Liên Minh  Anh Pháp thay vì ra tay trừng phạt Đức Quốc Xã ngay lập tức thì lại nghĩ đến chết chóc thảm cảnh của Đệ nhất thế chiến nên chẳng ai muốn ra tay, nghĩ rằng Đức Quốc Xã sau khi lấy lại biên cương lãnh thổ thì hài lòng sống chung với lân bang. Thế là sự liều lĩnh quá ngu ngốc của Hitler lại tự nhiên thành công, khiến ông ta tự tin liều lĩnh tiếp, lấn qua đất Tiệp, qua đất Ba Lan để mở màn  Đệ nhị thế chiến đẫm máu.

Sai lầm chiến lược như trên đang được tái diễn tai Đông Nam Á. Khi mà Cộng sản Trung quốc tấn công Việt Nam Cộng Hòa tại Hoàng Sa năm 1974, thay vì Hoa Kỳ ủng hộ Tổng thống Thiệu giự vững Hoàng Sa thì lùi ra mặc kệ số phận Đồng minh. Khi kiểm soát được Hoàng Sa không ai phản đối rồi, Cộng sản  từng bước lấn xuống Trường Sa  ngó đến lãnh hải của Phi Luật Tân, của Úc cũng như uy hiếp Ấn Độ Dương, và uy hiếp quần đảo Hawaii của Mỹ như mọi người thấy trong cục diện ngày nay.

Hoa Kỳ rút lui không trợ chiến Việt Nam Cộng Hòa tại Hoàng Sa cũng vì làm theo sách lược của Henry Kissinger vào năm 1974, muốn hòa hoãn hợp tác với cộng sản Trung quốc. Ý của Luật sư Chang là chính chính sách đối ngoại của Kissinger làm cho Hoa Kỳ ngày nay khốn đốn lo âu trên biển Đông  trước sự hiếu chiến của cộng sản.

5. Klemens von Metternich là Hoàng-thân và từng là Ngoại trưởng của Đế quốc Áo. Ông cùng với   Quận công Castlereagh là Ngoại trưởng  của Đế quốc Anh tìm đủ cách thiết lập một liên minh hùng mạnh sáu Đế quốc phong kiến để loại bỏ Napoleon ra khỏi quyền lực cho bằng được nhằm đảm bảo nên phong kiến của Âu Châu được đứng vững.

Mặc dù Metternich đã từng tìm cách để Napoleon cưới gả Công Nương Áo quốc Marie Louise nhằm cầu hòa nhưng sau đó ông thấy được Âu Châu sẽ không có hòa bình yên ổn nếu Napoleon còn tồn tại trên quyền lực. Ông cùng với Quận công Anh quốc  Castlereagh thiết lập  liên minh và đưa ra khái niệm hội đồng liên minh nhăm giám sát đảm báo Âu châu không có xung đột hiếu chiến sau khi đánh bại Napoleeon , hội đồng này có trụ sở thủ đô Vienna, và thường được gọi lóng là “Hội đồng Metternich”, giúp Âu Châu ởn định hòa bình được trên 10 năm sau đó.

Có thể nói hai người, Hoàng Thân Metternich và Quận công Castlereagh, là cha đẻ của khái niệm hội đồng giám sát quốc tế mà sau này được Tổng thống  Woodrow Wilson  và sau nữa là Tổng thống   Franklin Delano Roosevelt của Hoa Kỳ cùng với Thủ tướng Anh Winston Churchill mở rộng thành các tổ chức quốc ết như Liên Hiệp quốc chuyên giám sát Nhân quyền và lãnh thổ,  World Bank chuyên giám sát tài chánh thế giới, v..v

6. Luật sư Chang ngầm ý chỉ trích Kissinger là tại sao hiểu quá rõ không thể có hòa bình dài lâu với kẻ hiếu chiến mà ông lại ngu xuẩn đi quy lụy tìm kiếm hòa bình trước cộng sản Trung quốc tàn bạo  hiếu chiến .

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng Kissinger không hề ngu xuẩn mà ông ấy có sứ mệnh phải thực hiện như vậy hoặc cố tình thực hiện như vậy . Ai ở đằng sau có quyền lực đến nổi buộc Kissinger phục vụ  tận tụy giúp cộng sản Trung quốc cho đến  già nua gần chết như vậy;  hay tại sao Kissinger phải làm như vậy để hại Hoa Kỳ, vẫn còn là điều bí mật.

102 BÌNH LUẬN

 1. BIden đàm phán về tập về khí hậu ,nhưng ông ta biết là cứng rắn với tập ở Biển Đông .Đai Loan và không lý gì tới lời tập kêu goi xét lại thuế từ hôi còn Trump ,nhưng biden vẫn giử nguyên và còn Biển Đông ,Đai loan làm mạnh hơn .Có được các đồng minh Anh Pháp Đức Úc Nhật Ấn Độ cùng tuần tra…LMQS AUKUS cũng như đàm phán tham dự và sinh hoạt bnh thường vói ĐM ,khối Nato và LHQ vẫn tiến đêu đẻ xóa những gì Trump làm chia rẻ và giận dử từ các Qg Đm thời TT Trump,nên đã than khó vì thấy trước Tập sẽ bác bỏ về KHÍ HẬU,,,Do đó câu viết trên chỉ là 1 phân nhỏ sự thật ,nếu đúng vậy,vì không phải vì Tập không thương nghị mà Biden không thương nghị.ngoài cái Biden muốn là Biến đổi khí hậu (Mà BĐKH đã có Ông Kerry phụ trách rồi)
  Cho nên Biden KHÔNG trong thế phải cứng rắn vói TC (MÀ PHẢI CỨNG RẮN -vì Mỹ đá mât quá nhiều thời gian v/v đối phó vói TC rồi ,mà cũng KHÔNG PHẢI vì “Đài Loan và Nhật bản bỏ một số tiền khủng khiếp để thúc đẩy Biden cứng rấn với Trung quốc”-Số tiền đó là bao nhiêu và Nó Bỏ ra cho Biden vói hình thức HỐI LỘ (?) như bọn CUỒNG TRump thường rêu rao. Mỹ chớ không phải CS ,nếu đưa “hối lộ (giả sử ) mà có người biết thì báo chi cũng biết, phanh phui ra ,ủ tờ như không .Đừng suy Luật Pháp Mỹ gióng LP VC ,… Điều này rỏ là mập mờ đánh lận con đen và phải nói cả cái còm này ,mặc dầu viêt tiếng Mỹ ,trich tiếng Mỹ ,nhưng vói cá nhân TÔI quả là KHÔNG NGƯỞI được .Một dân cuông Trump của CB CS đánh phá theo kiểu bọn cuồng Trump vói một điều tưởng mới nhưng cũ ,viết kiểu tụi tuyên truyền cs :Nó ĐỂU nằm ở hai hàng chử Nó Láo vì viết bằng tiếng Mỹ ,trí thức kiểu ta là Mỹ . Lối víết bây giờ của báo chí đảng (đọc tonydo đôi khi cũng nhận ra được lối viét mập mờ,còng quèo ,cong queo này ..).

 2. Thank you DCV – this is my last quote for Nguyen Trong – hope you find the rest of doc

  “ From this analysis we found:

  • 7 different organizations served as Taiwan’s registered foreign agents in the U.S.;
  • Reported spending of $4.97 million on FARA registrants working on behalf of Taiwan;
  • 537 political activities carried out on behalf of Taiwanese interests by those organiza- tions;
  • Taiwan’s foreign agents contacted the offices of 476 Members of Congress (nearly 90% of all members) and 5 Congressional committees;
  • 143 campaign contributions from those organizations, totaling $156,794;
  • $23,605 of those contributions went to 17 different Members of Congress that FARA registered firms had contacted on behalf of Taiwan;
  • 2 times a foreign agent made a campaign contribution to a member of Congress on the exact same day they spoke with them on behalf of Taiwan.
  In addition to these highlights, the report investigates political activities conducted

 3. Quote from one doc

  “As documented by my co-author Holly Zhang and I in “The Taiwan Lobby,” a new report released today by the Foreign Influence Transparency Initiative, Taiwan’s foreign agents have, for years, been pushing Washington to adopt many of the policies the Biden administration and the new Congress are now pursuing.

  For example, a recently introduced bill sponsored by freshman Rep. Young Kim (R-Calif.) to direct the secretary of State to work on the issue of Taiwan’s observer status at the World Health Organization (WHO) can be traced back to lobbying by former Rep. Dick Gephardt (D-Mo.) and his firm Gephardt …”

  • quote from “Foreign Influence Transparency Initiative” (for Nguyen Trong)

   “In addition to Taiwan’s lobbyists help-
   ing to secure private meetings with
   high-ranking government officials, they
   also spent considerable time getting
   Members to attend public events, including a reception celebrating the 40th anniversary
   of the Taiwan Relations Act and invitations to receptions with President Tsai in New York City and Denver, during her visit to the U.S. in July.32 A press release from the congressional delegation that met with President Tsai during her stop in New York City, quotes Rep. Eliot Engel (D-NY), Chairman of the House Foreign Affairs Committee, as saying he is, ”committed to deepening and strengthening the tremendous partnership between the U.S. and Taiwan” and that he “[honors] President Tsai and the 40th anniversary of the Taiwan Relations Act.”33 Not mentioned in the press release is that the firm of Engel’s former coleague, ….”

 4. at Nguyen Trong

  BRW- If you are interested on how Taiwan lobby Biden admin, you can look into data base of …

  1. Foreign Influence Transparency Initiative.

  2. Center of international policy

  And many more to cover your basic

  Best

  • Don’t bush around the bush, Thanh. I want to know an EXACT link supporting your posting that ” Đài Loan và Nhật bản bỏ một số tiền khủng khiếp để thúc đẩy Biden cứng rấn với Trung quốc “.

   Và y chang như Trump, nhóm cuồng Trump khi đuối lý bèn tung màn chụp nón cối đại loại như : ( Thanh : “BTW- are you North Vietnamese and young ? ) hoặc chửi thề !

 5. 2/7/22- Các báo Mỹ như dưới đây đều đăng tải các lời khuyến cáo của cựu cố vấn tối cao Kissinger của Nixon rằng ” thái độ hung hăng của Trump và Biden đối với Trung quốc nếu không dịu xuống sẽ đưa đến Thế Chiến Thứ Ba “.
  Trong hơn một năm qua, đọc báo Mỹ hàng ngày chúng ta thấy gì :
  Chính phủ Biden đả kích Cộng sản Trung quốc đàn áp người dân Ngô Duy Nhĩ, đàn áp phong trào dân chủ ở Hồng Kông , chính phủ Biden tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh, Chủ tịch quốc hội Nancy Pelosi tiếp phó tổng thống Đài Loan William Lai ….
  Chính phủ Biden tiếp tục ủng hộ Đải Loan
  Chính phủ Biden kềm chế sự bành trướng quân sự của Trung cộng ở Á châu qua thỏa ước liên minh với Ấn Độ, Úc và Nhật và thỏa ước liên minh với Úc, Anh;
  về kinh tế, chính phủ Biden tiếp tục duy trì thuế quan đối với 350 tỷ đô la trị giá hàng hóa của Trung cộng- đã bắt đầu từ năm 2018 dưới thời Trump, v…v…
  Ngày 24/2/22: Hai hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson và USS Abraham Lincoln đã tiến vào khu vực tranh chấp Biển Đông( South China Sea ).
  V…v…
  Vậy các tay cuồng Trump bấy lâu nay luôn quy chụp cho Biden là tay sai của Trung quốc , rằng Biden sẽ dâng nước Mỹ cho Tập cận Bình, các tay cuồng Trump đã dùng những ngôn từ bẩn thỉu chửi rủa những người ( chung chiến tuyến chống Cộng nhưng) không đứng về phe Trump, chụp cho họ cái nón cối Cộng sản nằm vùng , nay nghĩ sao nhỉ?
  Các tay cuồng Trump còn đợi gì mà không ném đá Cộng Hòa Kissinger? chụp cho hắn cái mũ Cộng sản to tướng ? Nên nhớ rằng Kissinger đã bay sang Bắc Kinh năm 1971 để bắt tay hòa bình với Trung quốc đấy nhé.
  Nguồn trích:
  https://www.reuters.com/article/us-usa-china-kissinger/u-s-needs-new-understanding-with-china-or-it-risks-conflict-kissinger-says-idUSKBN2BI2MK
  ***U.S. needs new understanding with China or it risks conflict, Kissinger says
  MARCH 26, 2021
  https://theprint.in/world/kissinger-warns-biden-of-us-china-catastrophe-on-scale-of-world-war-i/545886/
  ***Kissinger warns Biden of US-China catastrophe on scale of World War I
  The former US Secretary of State hoped that the shared threat of Covid pandemic would provide an opening for political discussions between the two countries when Biden takes office.
  17 November, 202
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-11-16/kissinger-warns-biden-of-u-s-china-catastrophe-on-scale-of-wwi
  November 16, 2020
  ***Former U.S. Secretary of State Henry Kissinger said the incoming Biden administration should move quickly to restore lines of communication with China that frayed during the Trump years or risk a crisis that could escalate into military conflict.

  • Tập Cận Bình tuyên bố no deal trong vòng đàm phán với tân chính phủ Biden đẩy Biden vào thế không thế không cứng rắn đáp trả thì không được. Hơn nữa, Đài Loan và Nhật bản bỏ một số tiền khủng khiếp để thúc đẩy Biden cứng rấn với Trung quốc.

   Nhưng điểm mấu chốt vẫn là cái vụ phản bội VNCH cứ bị chính phủ các nước DNA lôi ra nhắc nhở khi đàm phán buộc Biden phải cứng rằn với Teung quốc để gầy dựng niềm tin trong vùng.

   Có thể nói thế thời thế khiến Biden phải thế chứ không phải phe cuồng Trump chỉ trich Biden bậy !

   • Nói có sách mách có chứng- mà phải là từ các báo chí Mỹ giòng chính đấy nhé, vậy còm Thanh hãy trưng bằng chứng ra xem nào, chớ nói khơi khơi- mà có thể là trích từ các nguồn tin cuồng Trump hay Hà nội- thì chẳng ai tin nhé.

    • https://news.yahoo.com/blinken-pacific-trip-aims-reaffirm-020418834.html

     Ngoại trưởng Antony Blinken , hôm thứ Hai 7/2/22, đã bay sang Á châu gặp gỡ các giới chức của các nước Nhật, Úc và Ấn Độ để tái xác nhận rằng dù đang phải bận đối phó với Nga về vấn đề Ukraine, tuy nhiên Mỹ vẫn duy trì quyết tâm trong việc đối phó với sự chèn ép về quân sự và kinh tế của Trung quốc ở Á châu.

    • “Nói có sách mách có chứng- mà phải là từ các báo chí Mỹ giòng chính đấy nhé”.

     In order to learn , I think you should search the true for yourself.

     I thought you were an expert in international diplomacy such that I don t have to cover the basic.

     Everything I ve wrote is wide-opened in Bloomberg, CNBC, Reuters, States department, etc…or in research papers from multiple think tank institutes- please spend time to read.

     Be patient and spend time to read, to learn, You will see and understand what I wrote

     When you cover and understand the basic, we will continue since the betrayal of US government toward Vietnam Republic becomes an hot obstacle now in US diplomatic policy strategy.

     This is small , unprofessional and unsecured forum that I would not post subscription link that I have.

     Sincerely

     • Until you show a reliable source of news, I do not believe what you posted at 23:10pm on 8/2/22- “Đài Loan và Nhật bản bỏ một số tiền khủng khiếp để thúc đẩy Biden cứng rấn với Trung quốc”- was true.

      Just so you know, every day, I read a bunch of news as well.

     • Read news only is not enough… read more on research papers…go back to university and study

      Beside- to learn the true – don t ever wait other people show evidence to prove they re right but force yourselves to find evidences that might prove them wrong.

      With that attitude, you will be better .

      (BTW- are you North Vietnamese and young ? )

      Cheer

 6. ……

  Đúng là Tổng thống Nixon có viết thư cam kết với Tổng thống Thiệu là sẽ trừng phạt bất cứ bên nào vi phạm Hiệp Định- nhưng theo bà Pelosi về sau này lý giải thì chưa có quy định rõ ràng lời hứa của Tổng thồng Mỹ đối với Đồng Minh là trách nhiệm của quốc gia mà QH cần phải bảo vệ ! Cũng theo bà Pelosi, điều này tạo cơ hội cho Tổng thống Mỹ hứa lèo gây mất dang dự cho nước Mỹ.

  Lý do này khiến các Đồng Minh như Nhật Bản, Đài Loan, v..v khi đối phò với Trung Quốc thường xuyên e dè trước những cam kết của Tổng thống Mỹ về biển Đông vì vụ thất hứa với Việt Nam Cộng Hòa còn sờ sờ ra đó…gây chậm trể và nghi ngờ trong vấn đề hợp tác chiến lược !

  Đó là lý do tại sao sự tranh cãi bị chìm xuồng từ 1982 tại UBDN Thượng Viện bổng nhiên được đem ra bàn thảo trở lạị…

  • Hoàng Đức Nhã – cựu bí thư kiêm tham vụ báo chí của TT Thiệu. Cựu tổng trưởng Dân Vận và Chiêu Hồị – viết thuật lại rằng sau khi được Nixon cam kết bằng thư riêng rằng Hoa Kỳ sẽ có những biện pháp mạnh, nếu Cộng sản vi phạm hiệp định, chính phủ Việt Nam Cộng Hòa lại phải đối phó với lời “hứa cuội” của Nixon. Hoa kỳ đã không hề lấy những biện pháp mạnh như đem B-52 dội bom quân đội Cộng Sản như đã hứa. Và Nixon còn không đệ trình Hiệp định Ba Lê để cho Quốc hội chấp thuận. Để sau này Mỹ sẽ viện cớ rằng vì Quốc hội Hoa Kỳ đã không biểu quyết chấp thuận.

 7. 2/7/22- Ban biên tập DCV có sẽ kiểm duyệt xóa bỏ hai thắc mắc dưới đây không nhỉ ?:
  Các báo Mỹ dưới đây- nói có sách mách có chứng đấy nhé- đăng tải các lời khuyến cáo của cựu cố vấn tối cao Kissinger của Nixon rằng ” thái độ hung hăng của Trump và Biden đối với Trung quốc nếu không dịu xuống sẽ đưa đến Thế Chiến Thứ Ba “.
  Trong hơn một năm qua, chúng ta thấy gì: Chính phủ Biden đả kích Cộng sản Trung quốc đàn áp người dân Ngô Duy Nhĩ, đàn áp phong trào dân chủ ở Hồng Kông , chính phủ Biden tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh, tiếp tục ủng hộ Đải Loan, kềm chế sự bành trướng quân sự của Trung cộng ở Á châu qua thỏa ước liên minh với Ấn Độ, Úc và Nhật và thỏa ước liên minh với Úc, Anh; về kinh tế, tiếp tục duy trì thuế quan đối với 350 tỷ đô la trị giá hàng hóa của Trung cộng- đã bắt đầu từ năm 2018 dưới thời Trump, v…v…
  Ngày 24/2/22: Hai hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson và USS Abraham Lincoln đã tiến vào khu vực tranh chấp Biển Đông( South China Sea ).
  Chủ tịch quốc hội Nancy Pelosi tiếp phó tổng thống Đài Loan William Lai .
  V…v…

  Hai thắc mắc nêu lên ở đây :
  Vậy các tay cuồng Trump bấy lâu nay luôn quy chụp cho Biden là tay sai của Trung quốc , rằng Biden sẽ dâng nước Mỹ cho Tập cận Bình, các tay cuồng Trump đã dùng những ngôn từ bẩn thỉu, đốn mạt chửi rủa những người ( chung chiến tuyến chống Cộng nhưng) không đứng về phe Trump, chụp cho họ cái nón cối Cộng sản nằm vùng , nay nghĩ sao nhỉ?
  Các tay cuồng Trump còn đợi gì mà không ném đá Cộng Hòa Kissinger? chụp cho hắn cái mũ Cộng sản to tướng ? Nên nhớ rằng Kissinger đã bay sang Bắc Kinh năm 1971 để bắt tay hòa bình với Trung quốc đấy nhé.
  Nguồn trích:
  https://www.reuters.com/article/us-usa-china-kissinger/u-s-needs-new-understanding-with-china-or-it-risks-conflict-kissinger-says-idUSKBN2BI2MK
  ***U.S. needs new understanding with China or it risks conflict, Kissinger says
  MARCH 26, 2021
  https://theprint.in/world/kissinger-warns-biden-of-us-china-catastrophe-on-scale-of-world-war-i/545886/
  ***Kissinger warns Biden of US-China catastrophe on scale of World War I
  The former US Secretary of State hoped that the shared threat of Covid pandemic would provide an opening for political discussions between the two countries when Biden takes office.
  17 November, 202
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-11-16/kissinger-warns-biden-of-u-s-china-catastrophe-on-scale-of-wwi
  November 16, 2020
  ***Former U.S. Secretary of State Henry Kissinger said the incoming Biden administration should move quickly to restore lines of communication with China that frayed during the Trump years or risk a crisis that could escalate into military conflict.

 8. Thèng cha KISSISSINGERR hết trả lòi phỏng vấn báo này báo kia mổi khi thề sự thế giói đang có chieu huóng căng thẳng ĐÔNG TÂY, hay nói trắng ra là cuọc đâu’ trí giửa MẼO và TÀU.

  Đuòng đường là một HIGH PROFILE FIRGURE của nên chính trị MẼO, KIssINGER luon luon đuọc tôn trọng và luon đuọc mời đóng góp ý kiến cho các tong thong MẼO trong việc quyet đinh quốc sách trong việc đối đầu vói TÀU.

  Đám NGUY COCK TÀN DƯ 3/// cứ luon mồm chủi rũa KISSINGGER một cách cay cú là thé nào hả hả. Sao hỏng thấy báo chí hay công luận của MẼO mòi hay hỏi ý kiến đám NGUY COCK TAN DƯ 3/// của VIET GIAN CONG HÒA về cách thức chống TÀU cho có hieu quả hen.

  Chăc chắn đám NGUY COCK Viet Gian Cong hòa còn cay cú KISSIGNER là vì NGUY SAI GON bị KISSINGER chủi như tát nuóc trong thoi chien tranh chứ gì.

  “SAO CHÚNG MÀY KHONG CHẾT QUACH ĐI CHO XONG” đó là câu chủi cuói củng của KISSINGGER khi hay tin Viet Gian Cộng Hòa cứ tiep tục thoi thóp trong những ngày cuói cùng của tháng 4 năm 1975.

  Ngụy cock nên nhó là kISINGER làm việc vì nuoc MẼO chư’ khong làm việc cho VIET GIAN CONG HÒA vì thé KISSINGER co’ bán đứng VIET GIAN CONG HÒA thì củng là điều hiển nhiên mà thôi vì VIET GIAN CONG HÒA đả trỏ thành ghanh’ năng cho nuoc MẼO mà vô phuong cứu chửa ngoài việc KET LIỂU VIET GIAN CONG HÒA mang lại đoàn kết cho nuoc MẼO và VIET NAM.

  • Đương nhiên, Henry Kissinger phải tuyên bố láo đủ mọi cách để che đậy sự phản bội nhục nhã của nước Mỹ đối với Đồng Minh kể từ sau Đệ Nhị Thế chiến !

   • Phản bội cái chó gi mà phản bội. VIET GIAN CỘNG HÒA đả làm gì cho nuoc MẼO? Ăn bám riét thì đến lúc MẼO chịu hỏng thấu nửa thì phải CUT and RUN.

    Hon 1 triệu thẻng NGUY ăn rồi cứ há mõm chờ……………SUNG trong khi dân MẼO è cổ ra trả thúe để nuoi thèng………ranh con VIET GIAN CONG HÒA tối ngày chi biét ăn chơi và ăn cắp.

    Túm lại khi nói tói NGỤY VIET GIAN CONG HÒA thì chỉ có mần thơ chọt mói dzui , hehehehehhe

    Thấm thoát thế đả 46 năm
    Lưu vong xứ lạ kiếp ăn mày
    Cứ tưởng đâu rằng chỉ vài năm
    Ngụy về đánh Cộng láy lai quyền
    Nào ngờ không dể như bốci phét

    Xưa kia súng đận cao ngút trời
    Nào MẼO nào ÚC nào Thai Lan
    Nào Newziland vói Đại Hàn
    Sáu nuóc huà theo đàn anh MẼO

    Phụ lực chung súc trừ Viet Cộng
    Cậy mình súng đạn nhất hành tinh
    Tác oai tac quái Ngụy kênh đời
    Xe Tank Đai bác vói Tàu bò
    Hạm đội số 7 Mẽo giúp sức
    Bao vây Viet Cộng quyét khong nhường

    Trên troì day dạc vói chim sắt
    Nào B52 vói bom chùm
    Nào A37 vói F5
    Nguyen từ bom hơi đuọc tính vào
    Phen này NGỤY tưởng, cá hóa rồng
    Có đàn anh MẼO, NGỤY huyen hoang
    Tiền của đô la, cứ a(n xài
    Tivi tủ lạnh, MẼO tuá vào
    Các sét A kAI, nhạc xập xình
    Thiên đuờng là đây hỏi anh em
    A(n choi trác táng NGỤY quên đời
    Tù Thiẹu cho tới tên lính quèn
    Vợ 1, vợ 2 rồi vợ 3
    Ngụy cứ an chơi như bao giò
    An choi chua thoả, Ngụy ăn cắp
    Tham ô tham nhũng mọi giai tầng
    Lính ma lính kiễng Ngụy ăn chia

    Thế roì việc gì tới phải tới
    Mệt mỏi cau mày MẼO đăm chiêu
    TA đánh Viet Cộng , đánh cho ai
    Tiền của dân ta, ai đang xài
    Của cải dân ta, ai đang hưởng
    Để nuôi cái đám NGỤY bất tài
    Ăn tham ,an cắp như thảo khấu

    Nghỉ rồi mọi việc đua ra bàn
    Quyet đinh PARIS tại tọa đàm
    21 tháng Giêng năm 73
    NIXON quyet định căt cổ THIỆU

    Néu cư’ lỳ lợm làm KÝ SINH

    Ông sè căt cổ néu Mày (THIÊU) lỳ
    Haĩ quá Thiệu vội vàng răm rắp
    Nghe theo quyet đinh của quan thày
    Ký xong Thiệu biet rỏ mình khờ
    Ma mãnh troì oi, chính NIXON
    Con cáo ẩn mình giò ló mặt

    Thư từ trao THIỆU , Nixon hứ
    Viet Cộng duong oai, tao trả thù
    Tai nghe ù ù, Thiệu vẩn tin
    Rồi lúc cái gì đến phaỉ đến
    Phuoc Long Sông Bé, rợp cờ hồng
    Mồng 10 tháng 1 năm 75
    Viet Cộng tién về làm lịch sữ
    Ngụy chạy từ đó , chạy loanh quanh
    Phuoc Long that thủ ngay sau đó
    Quăng súng liệng đạn, Ngụy te cò
    Về SAI GON, Ngụy xum xoe họp báo
    Phuoc long Song Bé kể như tàn

    Viet Cong không dừng tai điểm đó
    Vùng 2 Chien thuật, trong tầm ngắm
    MÔng 10 tháng 3 trong năm đó
    Ban Me Thuọt ầm ầm đại pháo
    Vủ bão xe Tank, Viet Cong vào
    Ngụy lần nửa , co giò chạy tiép
    BAN ME THUỌT vê tay Viet Cong
    Pham van Phú, ngu si quyet đinh
    Đuòng 7B , một chién thuật ngu đần
    Dai ngoàn nguèo cả hàng chục cây số
    Làm mồi ngon cho Viet Cong bắn vào
    Thé là tan tác mot vùng ÌI

    Ngo quang Truong ten tuóng măt luỏi cầy
    nám trong tay 6 sư đoàn thiện chiến
    KHong dám woanh’ cho dù chỉ mot trận
    Toàn chạy làng, chạy làng và chỉ chạy
    Từ Ái Tử Quảng Tri rồi Mỹ Chánh
    Huế, Thuận An, Ngụy bèn tìm ra biển
    Vào Đà Năng và cuoi cùng rã đám
    NGO QUANG TRUÓNG chuồn lên HQ5
    Thé là xong NGỤY tan tành vùng I

    Thiệu hoảng vía lệnh NGUYEN VAN TOÀN
    Phan Rang vành đai, Toàn chỉ huy
    Nguyen Vỉnh Nghi lo củng cố tàn quân
    Cùng tuóng KHONG QUẦN PHẠM Ngoc Sang
    Cá hóa rồng Thiệu sẻ tưởng thưởng
    Phan Rang thất thủ , Toàn vọt chạy
    Viet Cộng tom’ cổ NGHI và SANG
    Đang lổm ngổm bò truờn duói ống cống
    Thé là xong Bộ Chi Huy Tiền Phương
    Thiêu hoảng hốt dốc tàn lực vùng ÌÌI
    Sư 18 mong đuọc cá hóa rồng
    LE MINH ĐẢO bụp xoè vói báo chí
    “Tao Se đánh cho VC biét muì ”
    12 ngày sau LE MINH ĐẢO chuồn
    Ngãi Giao, Bình Giả Đảo trốn chui
    Bà Riạ Vung TÀU ĐÃO sa cơ
    thu góp tàn quân về Xa Lộ
    MINH ĐẢO thất thần mặt láo liên
    Xong đơì VUNG ÌÌI, THIỆU khóc lóc
    Diển văn daì thòng THIỆU từ chức

    Huơng già lên thay rồi tói MINH
    Thay qua đổi lại NGỤY làm hài
    30 tháng 4 trưa ngày đó
    Xe TaNK Giaỉ Phóng cờ rợp bóng
    Vế SAI GON , bộ đôi của con dân
    Oai phong lẩm liệt như thánh GIÓNG
    Canh cỗng quyền lục NGỤY SAI GON
    Sập đổ lăn cù, đống săt vụn
    Cờ đỏ rọp troì, tiếng loa vang
    Ngụy chạy tan tác, coì áo quần
    Cỏi luon giày vớ, quẳng ba lô
    Ket thúc mot đòi quân hại nuớc
    Chấm dứt cái nghiệp LINH ĐÁNH THƯÊ
    46 năm rồi như hom qua
    30 tháng 4 laị hiện về
    Vàng son mot thời NGỤY luyến tiếc
    Néu như thé này như thé khác
    Ta đau có phaỉ kiếp lưu vong
    an mày quoc tê đòi ô nhục

    Nghỉ lại mà tức thằng Viet Cộng
    Dép râu nón cồi chẳng bằng ai
    Ấy thế mà ta lại thua hoài
    Thầy ta MẺO PHÁP lại còn đau
    Điện Biên năm nào chưa ráo mực
    Nóc Nhà tháo chạy MẼO cuồn cờ

    Nhục này ai trả cho thù này
    Thoi thì con cháu nhớ lấy lời
    Làm lính đanh thuê nhó xin đừng
    Làm kiếp Ký Sinh lại đừng luon
    Lich Sữ muon đoì chịu nhục chung

    • Sở dĩ bia miệng ngàn năm không đồi lên án Mỹ phản bội VNCH là vì nếu Mỹ muốn chạy cho thiệt lẹ để khỏi hao mạng người tốn của thì cứ việc dong thẳng, đừng có hứa lèo sẽ trừng phạt bất cứ bên nào vi phạm Hiệp Định Paris 1973 để rồi khiến VNCH tin mà ngồi vào bàn ký Hiệp Định.

     Nếu Mỹ dong, trước cũng mất, sau cũng mất, VNCH cần đéch phải ký Hiệp Định chi cho mệt.

     Lừa đảo Đồng Minh, bởi vậy về sau này mới có vụ tranh cãi ở QH là nếu Tổng thống Mỹ hứa , có giấy trắng mực đen hẵn hòi như thư từ, công văn rồi thất hứa như vụ thất hứa với VNCH thì có bị vi hiến hay không.

     Vụ tranh cãi này bị chìm xuồng sau năm 1982 nhưng bây giờ đột nhiên trồi lên trở lại trong cong luận cũng như tại UB Đối Ngoại Thượng Viện.

 9. Câu nói nổi tiếng của Kissinger: “Bất cứ nền hòa bình nào- được thiết lập một cách miễn cưỡng để cố gắng né tránh chiến tranh – đều là phương tiện những kẻ hiếu chiến lợi dụng, và sự ổn định giả tạo bằng quy lụy đó kéo dài bao lâu lệ thuộc hoàn toàn vào tốc độ hiếu chiến gia tăng nhanh hay chậm.” Ông còn viết thêm: “Một khi các nguyên tắc căn bản cho sự hợp tác trên trường quốc tế bị xem nhẹ hay xóa bỏ hoàn toàn chẳng còn được tôn trọng chỉ để né tránh xung đột, thì nền hòa bình đó chỉ kéo dài trong chốc lát!“

  Miễn cưỡng tránh né chiến tranh chỉ tạo hòa bình giả tạo, Kissinger đã đọc kinh thánh, chính mình tuyên bố và bây giờ tránh né câu tuyên bố nổi tiếng của ông khuyên rằng phải sống hòa bình giả tạo với CCP=ĐCSTQ.

  Phúc Âm: Mt 10, 34 – 11, 1 “Thầy không đến để đem hòa bình, nhưng đem gươm giáo”.

  Gươm giáo chiến tranh với CCP diệt sạch CCP sẽ mang lại môt nền hòa bình thực sự cho người China, US và thế giới.

  Kissinger cần thực hiện chính những gì ông nói, còn không ông chỉ là người mang một mớ lý thuyết giả hình.

  US và đồng minh cần thực hiện điều này. Chiến tranh hạ CCP là mang hòa bình thực sự cho thế giới.

  James Fanell cho rằng chiến tranh với CCP sẽ xảy ra trong 30 năm và CCP sẽ không có đủ khả năng chống chọi cuộc chiến với US. Người China sẽ thoát vòng lưới cộng sản, nhân loại sẽ hoà bình dài lâu.

  Có lẽ chính vì thế mà Kissinger phải ngăn cản điều này vì ông chứng tỏ rõ ràng là rất thân với CCP, dù chỉ mua hòa bình giả tạo. Như lỗi lầm rất lớn Kissinger đã góp phần lớn vào là để mất VNCH.

  Để có hòa bình dài lâu cần dùng gươm giáo đối với CCP.

 10. Nói về người Do Thái, không phải ai cũng như Kissinger, với âm mưu phá đổ dân chủ Mỹ, chống đồng minh US cùng liên kết để lật đổ CCP=ĐCSTQ.

  Năm 2001 Hichens với cuốn sách “The Trial of Henry Kissinger,” (Án Xử Henry Kissinger) đã nghiên cứu về pháp luật và đưa ra rất nhiều bằng cớ Kissinger cần phải mang ra tòa xử tội. Bộ film tài liệu cùng tựa đề ra 2002.

  Hitchens, in “The Trial of Henry Kissinger,” declares himself concerned with only those Kissinger offenses open to legal prosecution. Mere “callous indifference to human life and human rights,” however depraved, is not his focus. He indicts Kissinger for prolonging the war in Vietnam by helping the Nixon campaign subvert the peace process in 1968 and for planning the attacks on neutral Laos and Cambodia. Looking back to the trials of Japanese war criminals in 1946, he finds Kissinger’s responsibility for war crimes greater than the culpability of at least one of the Japanese who was executed.

  The most persuasive case against Kissinger relates to the overthrow of the democratically elected Chilean government of Salvador Allende in 1973. Someone in the Nixon administration should be prosecuted for ordering the kidnapping of Gen. Rene Schneider, chief of the Chilean general staff, a man who insisted the military should stay out of politics. Evidence that the CIA facilitated Schneider’s murder, which preceded the coup against Allende and the horrors of the Pinochet years, has been on the table for many years, and Hitchens does a lawyerly job of demonstrating Kissinger’s involvement.

  “Roses are reddish Violets are bluish If it weren’t for Christmas We’d all be Jewish.” (Hoa hồng đo dỏ. Hoa violet tim tím. Nếu không có Giáng Sinh, chúng ta đều là Do Thái)

  Chúng ta có mong mình tất cả là Do Thái hay không?

  “Dreaming of a Jewish Christmas” (Mơ của một Giáng Sinh Do Thái) là bộ film tài liệu Canada về rất nhiều những bản nhạc Giáng Sinh được viết bởi nghệ sĩ gốc Do Thái: Let It Snow! Let It Snow! Let It Snow!, Do You Hear What I Hear?, It’s the Most Wonderful Time of the Year, White Christmas, The Christmas Song, Rudolph the Red-Nosed Reindeer, Silver Bells, Winter Wonderland, I’ll Be Home for Christmas and more.

  Trong khi người Do Thái chiếm 3% dân Bắc Mỹ vào 1950, Jewish songwriters đã viết hơn 50% nhạc Giáng Sinh cổ điển.

  The husband and wife team of Nöel Regney and Gloria Shayne Baker wrote Do You Hear What I Hear? in 1962. Baker, born Gloria Adele Shain to a Jewish family in Brookline, Massachusetts, grew up next door to the Kennedys.

  Như thế là nhiều nhạc sĩ Do Thái di dân đều hội nhập cùng người Bắc Mỹ hưởng ứng Giáng Sinh.

  Kính chúc quý bạn mùa Giáng Sinh cùng thưởng thức các bản nhạc cổ điển khắp nơi trên thế giới.

 11. Có nhiều góp ý ở diễn đàn cho biết cần tìm hiểu thêm về nội dung bài viết.

  Tôi xin phép ghi vài điểm mà ít được đưa lên thảo luận từ wedsite.

  Vào ngày 16 tháng 11 tại Diễn đàn Kinh tế Thời đại Mới do Bloomberg tổ chức là năm thứ ba từ media, khuyến khích tham gia với WeChat (CCP=ĐCSTQ network). 20118 tổ chức ở Singapore. Năm 2019 tại Beijing.

  Như vậy chúng ta thấy rõ tính chất ủng hộ CCP hay của Biden của Diễn đàn Kinh tế Thời đại Mới do Bloomberg tổ chức.

  Năm nay đặc biệt có Vua của CCP-US relationship lên tiếng đòi tổ chức lại liên hệ này là làm ăn trong hòa bình cùng CCP.

  Kìssinger 97 tuổi với những kế hoạch hòa bình cùng CCP đều sẽ là một thảm cảnh như tiêu diệt miền nam VNCH, tiêu diệt dân chủ Mỹ, với tham vọng gì? Đoạt giải Nobel lần thứ hai vì ngưng chiến với CCP như đã từng để mất VNCH hay chăng?

  Godon Chang, một luật sư, tác giả, columnist, blogger, television pundit v.v. Nổi tiếng có cuốn sách The Coming Collapse of China (2001). Tiên đoán của ông chưa đúng, và vẫn tiếp theo những nhận định và liên tục phân tích liên hệ giữa CCP-US.

  Có rất nhiều thảo luận mà Gordon Chang tham gia từ các diễn đàn vì những theo dõi chặt chẽ và phát biểu mạnh mẽ rà rõ ràng đáng lhâm phục của ông.

  Have a great Saturday for Christmas shopping. Will keep in touch. Thanks All for following.

 12. Thưa cám ơn lời chúc anh Dân Nam nhưng mà tôi già cả quá rồi, bây giờ chỉ lo cầu nguyện hoặc là mình chết đi cho rãnh khỏi phiền con cháu, hoặc là thấy ngày Việt cộng sụp đổ, cho nên mấy cái lời chúc đó anh để dành cho đám trẻ, để tội chúng nó, mùa dịch bệnh lo lắng chứ còn tôi thì, retire rồi, đời người vui sướng cũng hưởng hết rồi, tiền bạc gia sản chia điều cho con cháu xong bổn phận kẻ già rồi, bây giờ chỉ muốn giết chết cán cộng, gia đình con cháu Việt cộng càng nhiều càng tốt để chết cho sướng mắt. Anh chúc tôi có cơ hội giết Việt cộng thì có vẻ hay hơn. Thanks

  • Cám ơn bạn Blackjack viết thêm cho DN. Chúng ta đang ở vào tuổi gần đất xa trời, cho nên chết sống cứ để Trời đất sắp xếp. Lớp tuổi anh chị em mình tất cả đã làm xong trách nhiệm với quê hương. Chỉ tiếc là nước mình bé nhỏ so với thế lực lớn của ngoại bang nên mất nước là nổi buồn lớn nhứt đời người. Tuy nhiên bù lại phe Quốc gia Việt Nam/VNCH không bị hội chứng phạm tội với Tổ tiên. Trong khi đó HCM, Cộng sản Bắc Việt kể cả Kissinger và đám phản chiến tội ác ngập đầu.

   DN tin tội ác của HCM và cộng sản Bắc Việt cùng với thành phần hoạt đầu chánh trị nhu Kissinger và đám phản chiến sẽ được viết lại rõ ràng thời hậu cộng sản. Ngày đó sẽ không còn xa.

   Xin chúc bạn và Quý quyến an vui.

   Dân Nam

 13. “Ai ở đằng sau có quyền lực đến nổi buộc Kissinger phục vụ tận tụy giúp cộng sản Trung quốc cho đến già nua gần chết như vậy; hay tại sao Kissinger phải làm như vậy để hại Hoa Kỳ, vẫn còn là điều bí mật.” (Nguyễn Trọng Dân )

  It is straightforward question with such a depth that I could not imagine. It still echos into my thoughts like Mona Lisa face . Unbelievable translation! Thanks

  • Tui nghĩ vì không dám nói ra nên đã đặt câu hỏi nhưng câu hỏi đã ngầm có câu trả lời – đối với những người có theo dõi thời sự .
   Xem lại coi ai có lợi trong vụ này ? Nhóm nào đòan kết nhất và có ảnh hưởng nhất trong số các tài phiệt ở NY và LA ? Nhóm nào ảnh hưởng banks, stock market, currency market, … ? Nhóm nào có ảnh hưởng lớn nhất trong Mass Media ? không chỉ trong Public faked news, faked politics mà cả ngay trong soft propaganda (drama, comedy,…) at prime time, and movies … Có bao nhiêu percentage những người này trong ‘ghost writers’ cho các chương trình trên ? Có bao nhiêu người có ảnh hưởng ở Hollywood from Directors to Producers. Nhóm nào ảnh hưởng các đài học lớn ? và kiểm soát luôn cả Harvard ? Nhóm nào quyết tâm bảo vệ vùng đất hứa của Tổ Tiên họ và kéo Mỹ vào 1 cuộc chiến hao tốn khổng lồ và kéo dài vô tận ở Trung Đông ? …

   • Vâng-

    Bây giờ các high tech companies mọc lên như nấm, very successful, tổng số cash flow lên đến cả ngàn tỉ đô nên giới banking bị lép vế lắm rồi so với trước, đó là chưa kể FED bơm cả ngàn tỉ đô vào thị trường coi ròng rã 12 năm qua không mệt mõi để cứu trợ địa ốc, kích thích thị trường chứng khoán, nên bọn tài phiệt bị mất quyền lực tài chánh rất nhiều, bị FEd nắm cán gần hết, từ Chase J Morgan đến Blackstone tuy nhiên, bọn này đang cấu kết với banking tàu cộng để tính chuyện ăn cướp tiền của Mỹ thông qua đầu tư của các quỹ hưu bổng ở từ liên bang cho đến local.

    Bọn Hollywood cũng bị đánh cho tả tơi về mặt pháp lý như tình dục, thuế…

    Tin tức gần đây cho thấy Israel cũng ghét Kissinger ra mặt vì toàn thể đàn em của Kissinger đều al2 cố vấn tài chánh cho mấy ông vua hoang thân cac1 xứ Arab dầu hỏa

    Kẻ đứng đằng sau lưng Kissinger , THEO TÔI ĐOÁN ( might be wrong, might be right ) , không ai khác hơn chính là cái đám Tây Ây đồng minh hùng mạnh lúc nào cũng muốn nhìn thấy nước Mỹ suy yếu để khỏi nắm đầu bọn chúng. Đúng là đám Tây Âu chó đẻ.

    Thời chiến tranh Việt Nam, chính chúng nó tìm đủ cách để giúp Việt cộng. Phong trào phản chiến, sau bao nhiêu năm tôi tìm hiểu cũng là giật giây từ Tây Âu

    Chúng giúp Tàu cộng lớn mạnh để Mỹ xoay trục về Á châu, giảm bớt áp lực khống chế chính trị lên khối Tây Âu đã có từ lâu, buộc Mỹ phải lắng nghe những phán quyết của Tây Âu, từ kinh tế đến môi trường, phải sống theo quan niệm mà khối Tây Âu muốn thấy( sic!)

    Thằng Tây và thằng Đức ghét Trump nhất, khinh Obama ra mặt nhưng khôn khéo không nói.

    Con nhiều chuyện dông dài để chứng mình bọn Tây Âu back up Kissinger, nhưng trong bài dịch của tác giả, có đoạn cũng cho thấy điều này

    Trích “Chúng ta hãy nhớ rằng Kissinger luôn bị các chế độ cộng sản uy hiếp làm cho hoảng sợ. Ông chống đối đầu răn đe cộng sản vào đầu những năm 1970 khi cho rằng Hoa Kỳ không thể có được ưu thế hay thắng Liên Xô bằng cách này. Reagan, với thái độ răn đe cứng rắn, đã chứng minh quan điểm đối ngoại của Kissinger đã hoàn toàn sai lầm ”

    Ý muốn hòa hoãn với Liên Xô là của bọn Âu Châu Pháp Đức . Kissinger nhiều lần hại nước Mỹ mà vẫn còn nguyên cái mạng might be cũng là vì được báo chí Âu châu bơm lên như thiên anh hùng ca.

    Hiệp định Paris khốn nạn cũng có công lao của Pháp

    (…just my two cents thought)

    • I know for the fact that the new Secretary of Sates picked by Biden is also Western allies puppet. So, You might be right , Blackjack, however, wouldn’t CIA interfere Western Europe allies “stab behind the back” plan?

     • No.
      Kerry là đại ca của Biden có vợ là tỷ phú Do Thái, chủ Heinz Ketchup. Biden có rể và con dâu Do Thái . Trump, Clinton, Kenedy có rể Do Thái Bloomberg là Do Thái cũ, Kissinger, Bernie Sander, Joe Lieberman, Janet Yellen …, là Do Thái mới. Chắc chắn không có American Jewish nào là bù nhìn hay ngay cả có cảm tình với Âu châu, đặc biệt là Đức và Nga . Điều kỳ lạ là họ “yêu” China mặc dù China làm lơ – íts one-way love, mối tình đơn phương .

    • Tui trả lời cho bạn từng điểm.
     -Bạn xem lại dùm coi có bao nhiêu Chairmen/woman của FED trong 50 năm qua là Jewish ? Bao nhiêu Jewish là members của Fed ? Có sắc dân nào chiếm dưới 1% dân số mà lại có ảnh hưởng lớn như vậy ở FED.
     Bạn xem lại coi những ông chủ và các nhà Big Investors của Big Tech và big Media là ai ? Tại sao họ ủng hộ Biden ? Tiền đầu tư vào đó là của ai và Financial Media thổi phồng các doanh nghiệp trên là của ai ? Tui là dân đầu tư vào stocks nên có theo dõi vấn đề này .

     -Thế lực NY không mặn mà lắm với đảng cầm quyền Isareal của Netanyahu hiện nay. NHƯNG đừng quên rằng NY power không chỉ có cảm tình thôi mà chính họ là nhân tố quan trọng ngày đầu của đảng Labor là đảng lập quốc của Isareal. Đối với họ, Netanyahu là 1 thằng em mất dạy, khó bảo, hung hăng, làm mất cảm tình Isareal của thế giới mà họ đã dày công xây dựng . Nhưng dù sao thì cũng là 1 thằng em mất dạy trong gia đình chứ không phải là kẻ thù !

     -Ngoại trừ Đức ra, các nước khác ở Europe đều không có tiền và thế lực như 100 năm trước thì lấy cái gì mà ảnh hưởng hay support Kissinger và bọn thiên tả Mỹ. Thời đại của Âu châu đã qua lâu rồi . Có chăng là 1 chút tự huyễn, tự sướng, “thể hiện”, làm ra vẽ trí thức có văn hóa (chê Mỹ nhà quê), làm ra vẽ có suy nghĩ văn minh tiến bộ về xã hội … nhưng thực chất là dốt nát, ngu đần và cái bọn tự xưng là trí thức Mỹ cũng hùa theo cho ra vẽ “European” 1 tí . Nhưng tất cả đều bị giật dây bởi thế lực ở NYork.
     Như tui đã nói, bọn tự nhận là ‘trí thức’ ở Tây Âu ủng hộ Việt Cộng cũng chỉ là để “thể hiện” “cấp tiến” nhưng thật ra là bọn ngu đần bị giật dây từ NY thôi. Nhất là Pháp, bơm cho nó cái vỏ văn minh, triết lý hiện sinh, …, cho nó gáy 1 hồi cho đã sướng thì được việc ngay, có khó gì đâu .

     – Mỹ xoay trục về Á châu, vì áp lực từ Nga và Đông Âu không còn nhiều trong khi Nhật, Hàn, Taiwan, Singapore,… cúi đầu van xin vì sắp bị Trung Cộng cho vào nồi lẫu. Việc này không liên quan gì đến bọn Tây Âu. Tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến Trung Đông ! Chính vì thế mà Biden đã cà lăm, lập lại nhiều lần là sẽ tuyệt đối bảo vệ Isreal bất chấp thời gian và tiền bạc, hay bất cứ “trục” gì đi nữa 🙂 . Còn nhớ không, khi Dân biểu Tulsi Gabbard, ứng viên cho đề cử của Democrats, đặt câu hỏi về lợi ích và đòi rút quân khỏi Trung Đông thì ngay lập tức mụ Hillary Clinton nhảy dựng như đĩa phải vôi và các Big Media nhào vô đánh hội đồng Tulsi cho tối tăm mặt mũi, không ngóc đầu dậy được .

     -Ứng viên Jim Webb, có vợ Việt và có cảm tình với VNCH thì đã bị soi mói và bị đánh văng ra ngay từ vòng đầu. Không thấy Democrat Việt nào vận động ủng hộ ông ta . Các ứng viên Republican như Marco Rubio, Ted Cruz chống CS và tranh đấu cho tự do, dân chủ cũng bị loại . Không thấy Republican Việt nào xuống đường ủng hộ họ . Tui chỉ thấy người Việt cãi nhau chí chóe vì Biden (cảm tình viên của VC, anti Vietnamese Refugees) và Trump (boastful, arrogant, sometimes stupid and carazy). Có phải họ cãi nhau, gây nhau chỉ vì tâm lý “bầy, đàn” ? vì bị giật dây bởi Media ?
     Trong khi người Do Thái có thế lực và ảnh hưởng ở cả hai đảng đã âm thầm làm việc cho cộng đồng và “tổ quốc” Isareal của họ . Nhiều người Mỹ tự hỏi họ trung thành với Mỹ hay với Isareal ?

     • Còm này của anh để lại nhiều suy nghĩ cho người đọc, nhất là người mỹ gốc việt.

 14. DM, My co’ thàng Kissinger, Phap’ co’ thàng thu² tuong’ Raffarin, ca² 2 bon này uong’ mau’ règle cua² may’ Mu. Xam² Tc , cho nen 2 bon này mu’ quang’, dui mu’, sung’ kinh’ TC.
  To bao’ Figaro Phap’ co’ dang bài voi’ tua de ” Amérique a sauvé la vie des Chinois” vào nam 1969. DM! su. xung dot’ bien gioi’ giua² TC và Lien xo xay² ra vào nam 1969 . Mao dem hàng trieu quan ra phia’ ben gioi’ Tau / Nga, LX dem hàng tram ngàn quan ra doi’ pho’. Chien’ tranh sap’ xay² ra .Lien Xo duoi thoi Brejve, muon’ mang bom nguyen tu² danh’ vào nhung² thành pho’ lon’ Trung quoc’ và pha’ huy² cac’ centrale nucléaire TC. LX bi’ mat ngo² y’ voi’ My , y’ muon’ My² dung’ can thiep vào chuyen này và xin My donner le feu vert cho cuoc tan’ cong danh’ bom nguyen tu² này. DM, thàng Kissinger, voi’ Nixon bao’ cho Mao biet’ tin này. Cuoi’ cung’ LX biet’ duoc, ko bo² bom và xin hoà hoan² voi’ TC, và 2 ben rut’ quan ve vi tri’ cu². DM! neu’ My² bat den xanh de² cho LX danh’ bom TC thi’ TC chet’ nhu ruoi, thành pho’ tan nat’, 2 ben LX/ TC wanh’ nhau, thu’ han voi’ nhau thi chung’ ko con’ suc’ luc, tien bac de² vien tro cho cs Bac Viet tien’ danh’ mien Nam ??? Nhat’ là sau tran Mau Than, Khe Xanh, Viet cong that bai nang ne’, nhung² su doan thien chien vc bi chet’ và tan ra². Toi tin chac’ 100% là vc se xin dau hàng, hoac xin rut’ quan ve Bac’. VNCH, My se² huong² loi, Quan VNCH tan’ cong ra Bac’, vc chi² biet’ tuoc quan bo² chay vi ko con cai’ gi de² danh’ nua². To² su cha thàng Kissinger và thàng Nixon bao’ hai dan Mien Nam , và ca² dan toc Viet nam. VN ngày nay ko con gi nua², mat’ dat’, mat’ dao², mat’ chu² quyen, mat’ tu do; mat’ tat’ ca² cung² vi cai’ ngu , dot’ ve chinh’ tri cua thàng Kissinger và Nixon.

  • Rafarin và Borloo là hai thằng sau khi thất cử thất tín với người pháp đã ngày đêm tư vấn cho tàu cộng, chúng đi đi về về giúp cho tàu thao túng kinh tế Châu Âu, bọn này bị dân pháp chửi rủa và khinh rẻ ra mặt. Bọn làm chánh trị người pháp khốn nạn nhất Châu Âu.

 15. Thẳng đo dái già này , từ trẻ đến già mà cái đầu vẫn u mê , và ô chân tầu cộng , giả xử như VN mà như quê huong đo dái israel của nó mà bị tầu cộng lăm le xâm chiếm thì nó phải quyết xúi mấy thằng tt mỹ và dân mỹ bể đầu máu với tầu cộng đến cùng mới thôi , nhưng đấy lại là số hẩm hiu cho Vn và dân việt …

 16. Mỹ sợ Tầu Cộng và Tàu Cộng cũng sợ Mỹ. Mỹ sẻ không dám “đưa năm đâm “ra trước và Tàu công cũng vậy. Như 2 tên học sinh đối mặt nhau , sát nhau .Thằng này hích thằng kia “mày dám không ? đánh đi!’ Thằng kia hích lại “Mẹ mày tưởng tao không dám à?” …Nhưng cuối cung 2 thằng không đứa nào ra đòn trước.
  Tàu muốn chiếm độc quyền Biển Đông ,làm chủ các nướcc chung quanh ,thống nhất Đài Loan., và vươn ra thế giới Một lần Tàu qua eo biên Manche và Anh Pháp trơ mắt ngó. Tàu cũng lên Bắc cực . Và nay cũng lên căm cờ 5 sao cs trên Mặt Trăng .
  Còn Mỹ thì co cụm lại vói MAGA. Nhưng Mỹ đã GA rồi còn MA gì nữa . Chỉ cũng cố ,phát triển . Và trong bối cảnh hiện tai khi thấy Tàu lên cao ngất ngưởng vói nền kinh tế cả thế giới công nhận ,vượt qua Nhật Bản và có tiên đoan 2025 sẻ là vượt qua Mỹ đứng đầu thế giới … thì việc làm cao thách thức với ĐM,bãi bỏ tất cả quy chế QT mà chính Mỹ và 4 thành viên ,trong đó có Tàu ĐL lập ra (Tàu công thay thế ĐL….cũng là do Mỹ) thì chẳng ai quan tâm ,,tàu sẻ có tiếng nói mạnh hơn và sẻ năm luôn .vô hiệu hóa Nato …và trèo lên đầu Mỹ ngồi….Nhìn tình hình ở Ai Cập.. Trung Đông vì chính sách ôm Do Thái qua kỷ và rút quân đẻ mặc đồng minh chống kẻ thù (như rút lui quân ô nhjujc ở SG75/lời than phiên cay đắng của Trưởng Khối da sô CH ở TV) và Nga được dịp nhảy vào. Mỹ cấm vận thì Nga ra tay giúp (c/c Nga ở sát c/c Mỹ),đảy Bạn vào tay kẻ thù….(cung như có báo bình luận TC và Nga vẫn hợp tác :Họ đang chờ Mỹ rút đẻ vào Afguanistan và Irak…..). Vậy quậy phá toàn thế giới ,kể cả ĐM .gây xáo trộn tất cả ,ở đâu cũng là lò lửa chiến tranh .Mỹ co cụm như thới TCII Bán Khí Tài đẻ làm giàu ? Tình hình bây giờ khac thời 40-50 Cứ nhìn cái RCEP về kinh tế của TC có bao nhiêu thành viên mà Mỹ thời các TT trước ngoại giao đẻ hình thành TTP thương mại không chế kinh tế Tàu thì nay hầu hết vào vói Tàu ,có cả ANH UC NHẬT (ĐM Hoa kỳ).
  Trong nước thì gây chia rẻ ,xáo trộn kỳ thị ,độc đoán 4 năm dân Mỹ sống trong và gần vói thần kinh không ỏn định . STRESS quá nặng ,nhất là nạn COVID19,đỏ lôi cho Tàu công ,cho WHO ,còn trong nước thì đổ lổi cho đảng đối lập …mà có người VN chính lúc này vẫn còn cười nói “oi Biden lên làm TT thì sẻ hết” (tức đỏ lổi cho đại dich Covid19 tăng mạnh là do đảng DC “chính trị “.)….
  Bây giờ sau b/c THUA vẫn cố gây quỷ dẻ kiệnvà phải kiện để thanh lý số tiền quyên được cho “hợp pháp”. Bây giờ mà còn nói “I WIN” trong những trong điểm B/C của CH dù đã đếm bằng máy bằng tay tới 3 lần vẫn thua phiếu đối thủ….và TĐ các tiểu bang dã ký giấy xác nhận Biden thăng … Chỉ là hính thức câu thời gian cũng là “không ăn được thì phá cho hôi !”…

 17. Ai nói là bọn Tàu cộng “Không sợ Mỹ”, là DỐT. Mỹ và đồng minh mà đánh Tàu lần nữa thì nước Tàu sẽ bị xẻ làm nhiều mảnh nhỏ vĩnh viễn. Lãnh tụ nào, đảng phái chính trị nào, mà không sợ bị mất quyền lực?? Đảng Cộng sản lại còn SỢ nhiều hơn ai hết, vì chúng gây ra tội ác quá nhiều.

  Tập Cận Bình sẽ chiếm giữ biển Đông BẰNG MỌI GIÁ. Đài Loan lúc nào cũng…nằm ở đó, nên Tập không cần vội. Nó chỉ dùng Đài Loan để “Giương Đông, kích Tây”, trên bàn cờ thế giới, mà thôi. Vươn ra biển Đông là giấc mơ của Tàu từ hàng trăm năm nay rồi, chúng không thể bỏ được. Mục tiêu chiếm giữ biển Đông là ưu tiên SỐ MỘT của bọn Tàu cộng. Tất cả những điều khác, chúng đều có thể du di được. Các cháu phải hiểu rõ điều đó mới được.

  • Tàu cộng mà sợ Mỹ thì làm sao dám nghĩ đến chuyện chiếm biển Đông… ” bằng mọi giá”. Viết câu trước trẹo mẹ nó câu sau, chỉ giỏi chửi hổn như mấy em DLV hay bọn dân đen XHCN thờ đảng sợ công an

   Chẳng có quốc gia Tây phương nào cũng như Mỹ dám nhào vô bỏ công bỏ của bỏ mạng người đánh Tàu cộng cùng với Mỹ cho đến chiến thắng sau cùng vì chính nghĩa của Tự do đâu. Mỹ đã phải nhường nữa mãnh bán đảo Triều Tiên sau khi Mao tràn quân qua đánh thẳng vào quân Mỹ để đổi lấy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên . Mỹ không dám để Việt Nam Cộng Hòa tấn công ra Bắc vì lo sợ Tầu cộng tràn quân xuống Đông Dương trợ chiến Mỹ đã bỏ rơi giới trẻ đấu tranh cho Dân chủ ở Hồng Kông tù đày trong năm nay. Phe đảng Kissinger loại Trump chiếm được DC rồi, thậm chí TT Bush còn lên tiếng chúc mừng Biden, Đài Loan mất back up rồi…. Bốn năm tới đây, Tàu cộng sẽ thu phục Đài Loan, một hòn đảo có nền kinh tế đứng hàng thứ 23 trên thế giới và là nước sản xuất microchip đừng hàng thừ nhì hay ba trên thế giới.

   Dân Mỹ bị dịch chết như rạ, thất nghiệp nhà tan cửa nát vì con Corona Virus 19 cũng là trời quả báo dân Mỹ vì đã phản bội Việt Nma Cộng Hòa, làm dân cờ Vàng tan nát mất mấy thế hệ..

   Con chấp tay cầu nguyện cho dân Mỹ thê thảm tiếp vì dịch Covid để thấy cái quả báo phản bội Việt Nma Cộng Hòa nó nặng nề như thế nào…

   • Về CHT Triều Tiên thì qua sử đọc được là TC giúp bắc Hàn danh Nam Triều tiên.ép auan đội Nm Triều Tiên và Mỹ lui đén úc không lui được nửa Mỹ giúp Triều Tiên phản công , thả bom dày đặc . Quân TC chét như ra rút về vỉ tuyến 38 ,sau đó ngưng băn .tạm hòa (không có hòa ước). Có người nói Mỹ tôn trọng H/U phân chia Triều tiên 2 miền ở vỉ tuyến 38 nên không thừ thắng xông lên dánh tiesp .Nếu không Triều tiên Tiên đã thống nhất rồi.
    Tình hình VN 75 cũng gấn gióng Triều tiên nên có người hy vọng Mỹ sẻ giúp VNCH đổi VC ,ít nhất là qua vỉ tuyên 17 của HiệđinhGeneve…..Nhưng không có .12 ngày đêm oanh tạc Hà Nội chỉ là cảnh cáo Hà Nội .Hà Nội vôi sai Lê Đức Tho qua Paris họp tiếp (LĐT làm eo,về Hà Nội không qua Paris họp ,trong lúc Nixon mong ký bản HĐ đẻ rút quân ,có cớ đẻ chiến tháng TT/NKII)…
    VNCH cầm cự trong 2 năm vói quân viện Mỹ gần như bị cắt hét mọi tiếp liệu tuân theo HĐ Paris….đã là một cố gắng vượt bực ,một thiên anh hùng ca ‘của kẻ “chính nhân thua cuồng bạo”!

   • Nói ra thì cả làng mới biết Blackjack ngu cỡ nào. Tàu cộng mà không sợ Mỹ thì nó để yên cho chiến hạm Mỹ thời ông Trump (TT trước ông Trump không dám đâu) tập trận, đi qua đi lại trong hải phận mà chúng nó tuyên bố thuộc về chúng???? NGU CHẾT MẸ.

    • Ai nói Tàu cộng Tâp Xì dầu để yên cho mấy cái vụ Trump đưa chiến hạm vào eo biển Đài Loan?! Tập xì dầu nó lắm mưu sâu kế hiểm, trả thù bằng nhiều cách

     Nay thì Tập nó vẫn ở trên quyền lực còn Trump bị nó chơi xỏ vụ covid lẫn vụ bầu cử để thất cử mất uy quyền. Chính trị đâu phải phôi bò như anh, thằng nào trường tồn thằng đó thắng. Bây giờ Trump bị văng, Kissinger ra mặt, Đài loan bây giờ chỉ thoi thóp. Tàu mà sợ Mỹ thì sao lại dám đòi chiếm biển Đông bằng mọi cách hả?

     • Mặc dầu Mỹ không “chơi” vói Đài Loan nhưng vần yễm trợ Đai loan mổi khi TC dọa đảo quốc nay . Một hảng không mẩu hạm lù lù xuât hiện (như ma) trên Biển ĐaiLoan khi TC hung hăng và tinh hình căng thẳng ở đây giảm nhiệt độ ….TC không đánh Đ L vì tin là có ngày đảo quốc về với TC như Hồngkông. Nhất là QD Đ chống cộng đã có vẻ muốn thỏa hiệp đẻ đưa ĐL về vói Mẩu quốc, và vì đó QD Đ bị dân ĐL đá ra khỏi chính trường .Bà Thái Anh Văn là người con chính gốc đảo quốc được bầu làm tổng thống và cương quyet chống TC ,không thỏa hiệp “bắt tay “vói TC…
      Mỹ không bỏ Đài Loan vì Đài Loan cung nằm trong vòng đai của Mỹ . Thời Obama vần bán vủ khí cho Đài Loan và mặc cho TC giận dữ,nhưng rồi cuối cùng vần huề cả làng …Thời Obama HKMH Mỹ vẫn đí lại trên biển Đông đôi khi sát vói các đảo của TC mặc TC phản đối vì Mỹ chỉ muốn tự do hàng hải theo luật quốc té,không chấp nhận BĐ là của TC ,không chấp nhận đảo là của TC…
      Tuy nhiên Mỹ cố tránh xung đột…
      Ông Trump thì không nhắc tới BĐ (cung như nhan quyền) mà đánh thuế TC ,nhưng TC trả đủa và nông dân Mỹ thiệt hại nhiều nhát .Trump phải trợ giá hàng tỷ My Km cho họ.
      Gần đây không quân tàu đã bay qua hạm đội Mỹ hô lớn “Mỹ Cút đi !”và Mỹ nhẩn nhịn ,rẻ tàu qua hướng khác.
      Một hỏa tiển Mỹ từ tàu ngầm bắn vào BD (không mục tiêu)và TC bắn trả ngay (cũng không mục tiêu) và điều đông tàu hải quân có linh đi tuân biển Đông . Chuyện thường xảy ra từ thời Mỹ quay qua BĐ,có gì mà SỢ TRUMP? SỢ thì không lộng hành ,không dám la lên đuổi Mỹ “CÚT ĐI!”….

   • @Blackjack
    “Con chấp tay cầu nguyện cho dân Mỹ thê thảm tiếp vì dịch Covid và bị thằng Tàu đè đầu cưỡi cổ, để thấy cái quả báo phản bội VNCH của đảng Lừa, bầu cử GIAN LẬN để lật đổ ông Trump, nó nặng nề như thế nào…”

    Như vậy nghe đúng hơn. OK.

    • Vớ vẫn! Mạnh ai nấy cầu nguyện đi…. Anh cầu theo kiểu anh, tôi cầu theo tôi…OK? ( Bị đuổi bên Dân Làm Báo, bây giờ anh qua đây quậy hả?)

  • Để yên, giả lơ, thậm chí bỏ chạy trong một cuộc thách/ đấu…chỉ là chiến thuật tiến lui tuỳ nghi tuỳ thời.
   Thời buổi này các siêu cường chẳng ai sợ ai về vũ lực; tất cả mọi ứng xử chỉ là động thái có tính toán; mọi chi tiết không hề bị bỏ sót, súng luôn nhắm đích, đạn luôn lên nòng. Chẳng ai sợ ai!

   Chỉ trẻ con mới gọi đó là “sợ” cảnh sư tử bỏ chạy khi trâu rừng xông tới. Một con trâu đực trưởng thành có thể hất tung khối thịt 300 kg của sư tử, moi một lổ trên thân đối thủ. Nhưng chính sư tử mới là kẻ có võ để hạ thịt một con trâu ngu xa bầy để bị bao vây hạ gục.

   Nếu nói sợ, thì chính thế giới văn minh, tự do, nhân hậu, yêu chuộng hoà bình mới là kẻ sợ thằng liều vốn phi nhân coi mạng dân như cỏ rác.
   Thằng nhà giàu thích bình yên hưởng thụ là kẻ đầu tiên phải sợ, và chịu nhún nhường để tránh tai hoạ!
   Tuy nhiên, về chính trị quân sự, đội quân nhà nghề của Mỹ và phe đồng minh không có khái niệm sợ trong quân kỷ của họ. Họ đã luôn từng chiến đấu và cận kề cái chết hàng thế kỷ nay rồi.
   Cấp chỉ huy của họ ở WH và Pentagon mới là vấn đề.
   Wall Street luôn có ý kiến về quyết định chiến/hoà.

   Không phải Ai sẽ sợ ai,
   mà là ai dám đánh ngay và luôn, để còn có cơ thắng,
   hoặc sẽ thua chắc khi con ác quỉ sẽ đầy đủ nanh vuốt vây cánh sau một thập niên nữa!

 18. ““Ai ở đằng sau có quyền lực đến nổi buộc Kissinger phục vụ tận tụy giúp cộng sản Trung quốc cho đến già nua gần chết như vậy; hay tại sao Kissinger phải làm như vậy để hại Hoa Kỳ, vẫn còn là điều bí mật.” (Nguyễn Trọng Dân (NTD)

  Đoạn văn này hay quá!

 19. Bàn cờ chính trị của Mỹ với TG CS chuyện thắng thua sau 1945 đến bây giờ vẫn chưa kết thúc .Nhưng khối CS Đông Âu và Sô Viết thảm bại tan rã ít ra cũng có một phần công trạng của Nixon và Kissinger .

  Giận cá chém thớt đổ toàn tội lên người khác mà quên mình là nguyên nhân chủ lực thì không được đẹp mặt . Cái này gọi là đổ thừa nhằm chạy tội , chạy trách nhiệm . Xin can !

  Vã lại , thà rằng dựa cột mà nghe , còn hơn làm thầy thằng dại . Tức chửi cho hả tức thì được . Nhưng phân tích thì e chưa đủ khả năng . Cho dù có gặp Kissinger , có lục tung thư viện HK cũng chắc gì được toàn bộ sự thật ?

  Bởi thế , con xin lậy các ngài , không khéo lại lòi đuôi !

  • Đúng là viết bậy bạ, công lao của Kissinger cái con khỉ … Trích từ bài chủ của t/g nhá:

   “Chúng ta hãy nhớ rằng Kissinger luôn bị các chế độ cộng sản uy hiếp làm cho hoảng sợ. Ông chống đối đầu răn đe cộng sản vào đầu những năm 1970 khi cho rằng Hoa Kỳ không thể có được ưu thế hay thắng Liên Xô bằng cách này. Reagan, với thái độ răn đe cứng rắn, đã chứng minh quan điểm đối ngoại của Kissinger đã hoàn toàn sai lầm.”

  • Chống CÁI CON CỜ….đoan này đúng là học cùng một LÒ TÔN với Bai ĐẦN ĐỘN, Ô Bá Mà, ngoại giao bằng….ĐẦU GỐI. Nixon vì bị bọn phản chiến và đảng Lừa áp lực cho nên phải tìm mọi cách để rút quân đội Mỹ ra khỏi VN. Kissinger nương theo đó, đánh lừa Nixon và VNCH, theo phò chủ mới, là bọn Tàu cộng, luôn. Chế độ CS ở Nga và Đông Âu sụp đổ đ…éo có ăn nhậu gì tới thằng HÈN Kissinger đó. Nếu TT Mỹ trong thời gian đó không phải là Reagan của đảng CH, mà là một tên TT từ đảng Lừa, chắc sự sinh tồn của chế độ CS còn có thể kéo dài thêm ít lâu nữa. Kissinger nhìn thấy Bai ĐẦN ĐỘN có thể sẽ là TT cho nên vẽ đường trước cho con Lừa chạy.

 20. “Luật sư Chang ngầm ý chỉ trích Kissinger là tại sao hiểu quá rõ không thể có hòa bình dài lâu với kẻ hiếu chiến mà ông lại ngu xuẩn đi quy lụy tìm kiếm hòa bình trước cộng sản Trung quốc tàn bạo hiếu chiến .”(Nguyễn Trọng Dân)

  Kissinger đã ngu xuẩn tạo ra thảm cảnh tại VN mà nước Mỹ sa vào tội ác đối với VNCH.

  Bao giờ thì chúng ta học lại bài học này để Kissinger không thể báo hại nước Mỹ, các tổng thống Mỹ và thế giới tự do? Bài học để lại là gì?

  Tôi đồng ý với một cuộc chiến cần xảy ra với CCP=ĐCSVN để bảo vệ US, thế giới tự do và những người dân đáng thương trong chế độ cs như VN, Bắc Hàn và China.

  “Henry Kissinger is smart, charming, and a great writer, says historian Robert Brigham. But when it came to Vietnam, his arrogance and deceit made a bad situation worse. Kissinger altered the logbooks for military bombings and misled the president on the content of the secret talks in Paris. “He was a theorist who stuck to theorist dreams, and it cost the country dearly.” What are the lessons for today’s administration?

  Brigham, “To me the tragedy of Vietnam and the lessons of Vietnam speak to the dangers of allowing power to be concentrated in the basement of the White House. You want all three branches, which are rival branches on purpose.

  “The national security advisor position that Kissinger held until he became secretary of state too, the only person in U.S. history to be the national security advisor and the secretary of state at the same time. That shouldn’t happen. The State Department’s job is to find diplomatic solutions to the world’s toughest problems. The Defense Department’s job is to listen to its civilian commanders and to come up with military solutions to the world’s toughest problems. The national security advisor’s job is to mediate that natural tension and provide advice to the president.

  “When you cut those two elements out of the national security decision making and you just consult the president, that’s bad for democracy, and things that are bad for democracy I think are bad for the American people, and an awful lot of Americans paid the price and a lot more Vietnamese paid the price and continue to pay the price. If you think this war is over, go to Vietnam or go to Orange County. It’s still alive and well. Even in Washington it’s casting long shadows.”

 21. Kissinger Mỹ góc Do Thái thì chăng lấy chi làm lạ anh ta lo cho Do Thái .Rút chân ra khỏi chiến tranh vn là làm vừa lòng dân Mỹ và đó cũng dẹp bọn phản chiến trong đó có MS King .Nhất Hạnh cũng qua Mỹ gặp MS King để có tiếng nói ủng hộ và tuyên truyền đâm sau lung quân lực và chín.h phủ VNCH.Nixon muốn thắng cử đợt 2 thì phải tìm cách làm vừa lòng phản chiến .Bỏ VN quay về vói Do Thái lúc đó cũng gần như bị sa lầy trong chiến tranh vói các nước A rập và Palestine…Bỏ XA lấy GẦN ,Mỹ luôn luôn là kẻ đở đầu cho Do Thái nên Kisinhger trong vai trò ngoại giao của TT Mỹ ,hòa vói TC và bảo đàn em ngưng đánh miền Nam ,Mỹ rút quân ,Hội Đàm Paris giữa Mỹ Bắc Việt là 2 Ông chủ lớn ,VNCH và MTGPMN là hai tên “tay sai ‘ nhỏ….Nhìn ra như vậy ,NVT tìm đủ cách đẻ không dự H Đ Paris (nội việc bàn vè chiếc bàn họp vuông tròn đã mất bao thời giò ,sau cùng thì là bàn con thoi ,Như vậy MỸ VNCH và VC ,MTGP đều ngang hàng …(nhưng có ngang hàng không thì VNCH biết ,nhưng vì áp lực đành chịu ,,,cung như đã biết là sự sắp xếp đẻ VNCH thua và Mỹ rút quân…Chuyện 12 ngày đêm oanh tạc Hà Nội và tai sao không oanh tạc tiếp đã được giải mả…(vì nếu tiếp tục một hai ngày nữa VC thua và đầu hàng .Không có cảnh lưu vong như hôm nay. Do Ai ? Do Mỹ….!
  Cho nên Kissinger nhận 1/2 giải hoa bình nhưng lê Đức Tho không nhận,tiếp tục gây chiến và VNCH thua chạy gọi là “sút quần hay bọn DLV ở đây gọi là “đu càng “.
  Ngày nay bổn củ soạn lại .Con rể của TT là dân Do Thái ,lại là cố vấn TBO. Cưng con gái nên cưng chàng rể ,Nên Anh ta đã v/đ đẻ TT Trump ký giấy giao Jerusalem cho Do Thái làm Thủ Đô sau khi con rể qua du thuyết bên Do Thái bỏ rơi Palestin,một thời được Mỹ giúp đở…(chọn jerusalem thủ đô Do thái đang có tranh chấp nên không có TT nào dám ký kể cả TT Bush (CH) nhưng Trump ký vì sao ? ,Có lợi về lâu về dài ,vì xây dựng một thủ đô phải có kẻ thầu xây dựng .Còn ai vào đây) . Ngoài ra con rể cọn làm nhiệm vụ của BTBNG qua thương nghị vói khối A Rập .Iran Iraq và không ai biết gì về nọi dung họp ,ký két kể cả BTBNG nên Ông ta ,cũng là tỷ phú ,bạn của Tỷ phú TT đã từ chức khi chưởi là “ĐỒ NGU” (từ này được đính chánh ,ngay cả BTBBG tư chức là :”không NÓI vậy”).
  V/đ này chứng tỏ một điều là coi trọng các thành viên trong gđ và đuổi cổ những ai không trung thành hay nói ngược lại TT. Ông Muller là người ở phút cuối b/c lấp lũng về những emal của bà Clinton góp phần cho Trump thắng cử nuhuwng ngài sa thải vì không rung thành vói Ngài. (muller nói là chỉ trung thành với tổ quốc)
  Như sa thải một số chức sắc vì đã nói là không có bầu cử gian lận ,sa thải BTBQP vì Ông ta phản đối việc đem quân đôi đàn áp biểu tình , rút ngân sách QĐ đẻ xây tường biên giới,dọa sa thải b/s Fauci nếu ông ta còn tại chức vì b/s này báo nguy cơ covid19. Va mói đây đã xét xem db nào ủng hộ chiến thắng của Biden ,Kiên và kiện dù không thành công cũng cứ kiện .Ân xá cho tướng …và ông này ra tù là đòi “đão chánh”…Biden !
  Trong lúc làm cho nước Mỹ xáo trộn ,dân chia rẻ bất an ,dịch covid chưa khốing chế ,kinh tế xuống thê thảm thì thằng TC vẫn tiếp tục tiến .Biển đông ,Đài Loan , đảo Nhật bản đã có quân TC ém sẳn ,,,ĐÁNH bất cứ lúc nào …
  Cờ TC nay đả ở trên mặt trăng….

 22. Ối trời ơi… Mừng Ngài Tổng Đà Chủ vẫn còn sống! Tưởng Ngài cùng với Tonydo uống trà ở cõi Thiêng. Lòng già này bấy lâu cứ lo lắng mãi. Ngài chết đi thì uổng quá!

  Ngài đang bị đàn em Tô Lâm và Trong Lú tìm đủ cách để truy giết! Ngài lại đang bị bọn nhóc tì đảng Lừa lôi ra chửi ầm ỉ khắp nơi vừa qua vì cái vụ Ngài lôi chàng Biden ra hài tội vì cái tôi bỏ phiếu chống đối người cờ Vàng tị nạn năm 1975. Bây giờ lại hùa với G. Chang đụng chạm đến cả …Kissinger! Không cần lo trốn cho kỹ, bảo trọng cái mạng già để còn làm cách mạng mà lật đổ Việt cộng nữa hay sao?

  Đã đọc bản gốc. Bài viết bản gốc đã hay mà bài dịch đúng là tuyệt tác, nhất là phần Chú thích . Tuy nhiên, theo ý của riêng già này, nếu Ngài muốn nên công cữu đỉnh thì phải chú trọng tìm cách lật đổ Việt cộng.

  Văn phong trong bài này làm già có feeling …người dịch có vẽ ung dung enjoy, chắc là mọi chuyện như ý nên Ngài Tổng Đà Chủ mới xuất đầu lộ diện trở lại? Thôi thế cũng mừng. Chúc Ngài mọi sự An Khang!

  Blackjack

 23. Quan điểm của ông Gordon Chang trong viết này, cũng như nhiều bài trước đây về thảm họa Trung Cộng là rõ ràng.
  Và ông khi Chang nêu lên điều này, xin trích:
  “2. Xin lưu ý là tất cả các Tổng thổng Hoa Kỳ sau thời Tổng thống Tổng thống Bush Cha, đều nằm trong mạng lưới quyền lực của Henry Kissinger, thường được gọi tắt là “Kissinger Network”.”

  Đây là điều cho chúng ta thấy con người Kissinger rất thâm sâu khi cố vấn cho TT Nixon để bắt tay với Mao rồi sau đó bỏ rơi miền Nam, VN.
  Từ 45 qua sau khi miền Nam sụp đổ, hầu hết chúng ta cho rằng ông Kissinger là người gốc Do Thái nên muốn Hoa Kỳ bỏ rơi đồng minh VNCH để lấy số viện trợ sang trợ giúp cho Israel, khi đang bị khối Hồi giáo cực đoan bao vây và muốn tiêu diệt Israel.
  Cho rằng Kissinger phản bội như vậy với VNCH vì nước mẹ Do Thái thì có vẻ hợp lý.

  Nhưng Kissinger vẫn đang chiêu trò ngay với nước Mỹ hiện nay thì sao?

  Và câu hỏi quan trọng nhất mà ông NgTr Dân chú thích là phải được trả lời, dù rất khó:

  “6. Luật sư Chang ngầm ý chỉ trích Kissinger là tại sao hiểu quá rõ không thể có hòa bình dài lâu với kẻ hiếu chiến mà ông lại ngu xuẩn đi quy lụy tìm kiếm hòa bình trước cộng sản Trung quốc tàn bạo hiếu chiến .
  1. Có phải Tiến sĩ Henry Kisinger không biết hay thật sự ông ấy biết quá rõ là nhờ có ông mà cộng sản Trung quốc mới có thể hùng mạnh được như ngày nay. Và nếu Tiến sĩ Henry Kísinger biết rõ như vậy THÌ TẠI SAO ông ấy vẫn tiếp tục giúp cộng sản Trung quốc hùng mạnh không ngừng nghĩ hơn mấy chục năm qua dù nay đã 97 tuổi?”

  Thế nhưng khi Gordon Chang gọi “Kissinger Network” và mạng lưới thật sự của nó là gì?

  Quý vị nào có xem cuốn phim tài liệu: NGHIỀN NÁT NƯỚC MỸ (Grinding America Down) và đã thấy gì trong đó?
  Nếu vị nào chưa xem xin lên YouTube bấm đúng tựa đề NNNM rồi xem ngay, (tôi không đưa links vì phải mất rất nhiều ngày DCV mới cho lên được).

  Vậy xin cho biết nhận định khi xem xong về phim tài liệu này.

  Và theo tôi thấy, những hỗn loạn hiện nay tại Mỹ giống y chang như những ngày cuối của VNCH và nỗi khó khăn của TT Trump cũng y hệt như TT Thiệu của những ngày tháng trước năm 1975.
  Tuy nhiên, TT Trump may mắn hơn TT Thiệu là vẫn còn một Hoa Kỳ hùng mạnh tự đứng trên đôi chân mình với những người tài giỏi yêu nước dù không ít một số phản bội qua cuộc bầu cử 3/11/20 này cho thấy đầy gian lận trắng trợn. Hay có người còn quả quyết đây là một cuộc lật đổ thất đang bại vì nó chưa ngã ngũ. Bởi do đảng Dân Chủ cấu kết với phe Truyền thông cánh tả, Trung Cộng, và cả thế lực ngầm tại Mỹ kết hợp cùng chủ nghĩa Toàn cầu như bài viết của Revolver.news ngày 11/30/20 có bài nhận định, xin trích nguyên văn:

  ”Trump’s ace: Win or lose he can still devastate the deep state with these perfectly-timed moves “

  “4. Burn down the deep state.
  This path would require the most work, but would also be the most worthwhile. While President Trump has many accomplishments to be proud of, it’s also indisputable that his presidency was hobbled from beginning to end by the sabotage efforts of senior officials in the FBI, the State Department, the “intelligence community,” and elsewhere.
  Many of the officials who did the most damage serve entirely at the pleasure of the president. Throughout his term, the president has repeatedly been trusting to a fault of people who hate him, hate his voters, and hate the agenda he ran on. The president should clean house for good, either to set up a stronger second term, or to at least delay Joe Biden in returning things to the corrupt Obama-era norm.
  The president has set his own best example this month with his purge of several top civilian officials in the Defense Department. But he shouldn’t stop there. He should also sweep away the accumulated offal at the tops of the State Department, the FBI, the CIA, and other entrenched bureaucracies. The bias in every instance should be towards removing anyone who has drunk from the D.C. watering hole for too long.”….

  Xin có lời chào và xin cám ơn ông NgTr Dân tái xuất hiện!

  • Xin đính chính và xin đọc: ông Gordon Chang viết…Bài này. Và cuộc lật đổ đang… Đang thất bại vì luật sư đoàn của TT Trump đang thưa kiện.

 24. Tôi không sống với Tàu cộng sản nhưng có đông bạn bè gốc Tàu ở Việt Nam. Có hai điểm nổi bật của dân Tàu Việt lúc gặp nhau là hỏi:”Ăn cơm chưa?” Điểm nổi bật kế tiếp là không ai ăn cháo nóng nhanh bằng người Tàu. Lý do dân Tàu từng bị đói khổ nên họ ăn cháu nóng rất nhanh và câu chào nhau là ăn cơm chưa?

  Dân Tàu đã trải qua thảm nạn từ ngày rơi vào tay Mao. Giống như dân Bắc Việt cũng chết thảm, đói rách tả tơi sau CCRĐ và tiến đánh Miền Nam do Hồ phát động.

  Hai sự thật trên, theo nhận xét của tôi, Kít Sing DƠ chỉ chơi trò DƠ BẨN hăm dọa Mỹ và HÙ Tàu chứ Trung cộng không bao giờ dám đánh Mỹ. Vì đánh Mỹ thì Cộng sản Trung hoa tự diệt. Bởi, các phe phái khác trong nội bộ Tàu cộng có cớ nổi lên làm cách mạng hạ Tập và dẹp bỏ cộng sản. Chuyển đổi qua thể chế tự do và dân chủ như Liên xô, Đông Âu và đặc biệt là Đài Loan. Đó là mục tiêu tối hậu của thành phần cộng sản mang máu tư bản vừa chiếm quyền, vừa giữ được tài sản kếch xù cho con cháu họ hưởng nhiều đời.
  Ngoài yếu tố trên, Tàu cộng vẫn nhớ rõ nếu thập niên 1940 Mỹ cương quyết giúp Tưởng giới Thạch đánh Mao thì phe Tưởng đã không thua. Vì vậy sau ngày Tưởng chạy ra Đài Loan, Mao không dám tiếp tục tiến ra giải phóng Đài Loan vì sợ Mỹ trở lại.

  Tương tự như vậy, Việt cộng ngày nay phải đi dây giữa Tàu cộng và Hoa Kỳ. Hà nội không dám đứng vào một phe, bởi “Đi với Mỹ mất đảng, đi với Tàu mất nước”. Thôi thì thà mất nước mà giữ được tài sản “khủng” cho con cháu mai sau. Đó là lý do bọn chúng thi nhau gởi con cháu du học, xin ở lại phúc vụ cho “đế quốc” và từng bước chuyển tài sản ra ngoại quốc, kể cả xin quốc tịch ngoại bang phòng hờ biến loạn thì chạy trước cho an thân.

  Nói chung cộng sản Tàu và Việt không khác nhau. Bề ngoài ta đây, nhưng bên trong vẫn sợ và rất run khi đối diện với Mỹ và Thế giới Tự do. Bởi họ biết rõ nếu đụng với Mỹ, Đồng minh sẽ nhảy vào giúp, Chỉ có Tàu cộng và Việt cộng nếu đụng độ với Hoa kỳ sẽ không có ai giúp bọn chúng!

  • Anh Dân Nam – Mao không hề sợ Mỹ như anh nghĩ, vì y đã từng xua Hai triệu quân tràn qua Bắc Hàn năm 1950 làm quân LHQ choáng ván, Lính Mỹ phải rút xuống phía Nam dẫn đến hiệp ước đình chiến tạm thơi có hiệu lực cho đến ngày nay.

   Theo sự hiểu biểu mà tôi “lượm” được từ cháu chắt lẫn bà con của Tống Phu Nhân làm chung sở với tôi ngày trước nói lại, thì Mao không đánh Đài Loan vì lý do cá nhân gia đình tế nhị do bà Tống Khánh Linh, chị Ba của Tống Phu Nhân, sau này làm Chủ tịch Trung quốc cho đến năm 1981, là phu nhân của Tôn Nhật Tiên, tổng thống đầu tiên của Trung Hoa. Bà rất được Mao kính nể sủng ái và thường xuyên giúp Mao khi cần.

   Tuy nhiên, ngoài lý do gia đình ra, thì đúng là Trung cộngc cũng được tài chánh cứu trợ từ Đài loan khi cần thiết nên giữ Đài Loan có lợi cho Mao.

   Thiên hạ trước giờ cứ suy nghĩ lầm lẫn là Tàu cộng sợ Mỹ, thực ra, Tàu cộng không hề sợ Mỹ, Nếu Mỹ muốn nát bể bầy hầy thì nhào vô choảng với Trung cộng. Trung cộng không sợ chết, không sợ nghèo, chỉ sợ mang tiếng hèn yếu nhu nhược ( thứ nhất là sợ anh hùng, thừ nhì sợ kẻ CỐ CÙNG LIỀU THÂN). Bởi vậy, Kissinger trinh bày như thế , hại nước Mỹ như thế mà chính quyền Mỹ vẫn phải nhắm mắt nghe theo không phải không có lý do. Khoan cãi nhá- let wait and see

   Tàu cộng đã nuốt Hông Kông rồi, Đài Loan với mối liên hệ của ba chị em nhà họ Tống chẳng còn ăn nhập gì đến Tập Xì dầu như thời Mao nữa nên trước hay sao gì, Tập cũng sẽ nuốt Đài Loan. Đừng vội cãi…let wait and see

   Còn Việt cộng cũng bị Tập nuốt luôn trong nay mai. Nhất là miền Bắc Việt Nam sẽ bị Tập chiếm cho mà coi Cho nên, chuẩn bị phất cờ Vàng khởi nghĩa dựng lại Việt Nam Cộng Hòa là vừa, bàn mấy chuyện nước Mỹ chi cho vô ích

   • Cám ơn bạn Blackjack đưa chi tiết liên hệ gia tộc giữa Đài Loan và Trung cộng. Hai phe cộng sản Mao và Quốc Dân Đảng của Tưởng Giới Thạch cũng giống như dân Bắc 1954 vào nam theo VNCH và dân Bắc ở lại với HCM theo VNDCCH.

    Khác ở chỗ Mao không quá tham lam tiếp tục kéo quân vượt biển đánh Tưởng Giới Thạch nên Đài Loan có cơ hội thăng tiến. Nổi bật là Đài Loan chiếm đảo Ba Bình và Trung cộng chiếm Bãi đá chữ thập Trường Sa, cả hai không đụng nhau, họ khôn hơn Hồ là ở chỗ đó. Vì họ khôn cho nên Mỹ tiếp tục bảo vệ, giúp Đài Loan thăng tiến.

    Trong khi đó năm 1954, Hồ có được nửa nước, nếu biết an dân, lo phát triển Miền Bắc, để yên cho Miền Nam được tự do xây dựng Miền Nam thì dân hai Miền không chết thảm. Việt Nam sẽ giống như Đông – Tây Đức, Trung cộng – Đài Loan hay ít nhứt cũng như Bắc – Nam Hàn. Nhưng Hồ và cs Bắc Việt quá tham, ác và ngu nên Mỹ bỏ Miền Nam để dân Việt sáng mắt.

    Qua những điểm trên, Dân Nam nghĩ Tập Cận Bình dù không dính gì đến phe Tưởng nhưng Tập cũng sẽ không dại dột đánh Đài Loan, tránh cho Mỹ và Thế giới Tự do có lý do chánh đáng nhảy vào vòng chiến. Chỉ có Việt cộng ngu nên từng bước mất nước vào tay Tàu.

    Riêng Kissinger hăm dọa Hoa kỳ và chỉ muốn Mỹ cộng tác với Tàu cộng lần này, theo thiển ý cũng chỉ để bảo vệ quyền lợi đám tài phiệt, truyền thông Mỹ gốc Do Thái kể cả quốc gia Do Thái. Tức là tránh cho Mỹ và Trung cộng choảng nhau.

    Thời chiến VN, cũng vì sợ Mỹ tốn kém bảo vệ VNCH, bất lợi cho Do Thái ở Trung Đông , cho nên Kissinger đã lèo lái Nixon bỏ VNCH bằng HĐ Paris.

    • Cho tôi xin khẳng định lại một lần nữa cho bà con được rõ để khỏi nhập nhằng, trong đó có cả anh Dân Nam…

     Tập Xì dầu sẽ thu phục Đài Loan một cách dễ dàng như thu phục Hồng Kông trong vòng bốn năm sắp đến….Phương tây và Mỹ chẳng làm được gì đâu và cũng không muốn làm gì.

     Các phân xưởng sản xuất quan trọng ở Đài Loan đang từ từ move qua Arizona và San Jose từ hai năm qua. Các bảo vật Quốc gia của Đài Loan cũng đang từ từ ký thác ở các viện bảo tàng trên DC

     Trump rớt đài rồi, Taiwan sẽ không thể nào còn được hậu thuẩn mạnh từ DC như trước nữa.

     Phe đảng của Kissinger đã chiếm được DC rồi, uy quyền bây giờ mạnh lắm, bởi vậy G Chang lẫn ngày Tổng Đà Chủ mới la bài hãi cho mọi người thấy….

     ( Chứ nếu không, tôi nghĩ ngài Trọng Dân việc gì phải xuất đầu lộ diện trở lại, thiên hạ chửi ông ta ra rã bấy lâu nay vì cái vụ dịch bài hài tội Biden không cho dân Quốc gia mình tị nạn 1975 , có thấy ông ta viết bài phản kháng gì đâu? )

     Trừ khi có phép màu nào đó xảy ra, Biden phản phé đàn anh Kisinnger vào giờ chót, nếu không, thì Đài Loan đã coi như mất từ lúc này rồi..

     • Khoan đã, “Nói trước bước không qua”.

      Đợi ngày 19/1/21 nói cũng chưa muộn.

     • Rất cám ơn bạn Blackjack đưa thêm thông tin,

      DN đồng ý Trung cộng thừa khả năng đánh và thu phục Đài Loan bất cứ lúc nào Tập muốn. Tuy nhiên, Tập chắc chắn cũng biết trong lúc kinh tế Tàu xuống dốc, Hong kong thật sự chưa yên, cho nên đánh Đài Loan thì bứt dây động rừng. Tập và Tàu cộng sẽ bị Thế giới lên án, tẩy chay. Mỹ và Thế giới Tự do khó khoanh đứng nhìn.

      Dù vậy chúng ta cũng chờ coi. Ngoài ra còn phải chờ kết quả chánh thức bầu cử Mỹ mà bạn Tudo.com nêu ra ngày : 19/1/21.

      Thân chúc bạn Blackjack và Quý quyến Mùa Giáng Sinh An Lành, sang Năm Mới được Vạn Sự Như Ý. Thân. DN.

   • @Blackjack 07/12/2020 at 20:16
    “Anh Dân Nam – Mao không hề sợ Mỹ như anh nghĩ, vì y đã từng xua Hai triệu quân tràn qua Bắc Hàn năm 1950 làm quân LHQ choáng ván, Lính Mỹ phải rút xuống phía Nam dẫn đến hiệp ước đình chiến tạm thơi có hiệu lực cho đến ngày nay.”

    Thật tức mà…cười khi Blackjack nói Mao xua quân Tàu tràn xuống Nam Hàn làm Mỹ và LHQ sợ phải ký hiệp ước đình chiến?
    Đừng nói chuyện kiểu một nữa sự thật của tụi Truyền thông thổ tả như vậy.
    Bởi ai cũng biết chuyện danh tướng McArthur phản công bất ngờ ở (Battle of Inchon) cắt quân Bắc Hàn làm đôi rồi đánh tơi tả và rượt chúng tận tới biên giới Tàu dưới đây:

    “The War Begins
    On June 25, 1950, North Korea invaded South Korea and real war began. North Korea, backed by the Soviet Union and China, pushed past the 38th parallel and engaged with South Korean forces. In response, the United Nations Security Council authorized aid for South Korea, and began to dispatch forces immediately. Overall, 21 countries contributed to the UN force, but primary support came from the United States, who provided around 90% of the military personnel.

    Illustration for article titled A Brief History of the Conflict Between North and South Korea
    Photo: Wikimedia Commons
    Although the U.S. government never formally declared war, President Harry Truman issued a statement to Congress on Tuesday, June 27, 1950, declaring:

    “In these circumstances I have ordered United States Air and Sea forces to give the Korean government troops cover and support. The attack upon Korea makes it plain beyond all doubt that Communism has passed beyond the use of subversion to conquer independent nations and will now use armed invasion and war.”

    The decision wasn’t so much about quelling a Korean border dispute as it was about fighting the idea of communism itself. The US feared this was only the first step in a campaign for communist forces to take over the world—much like how Hitler’s invasion of Poland early on in the Second World War was for the Nazis. Truman was quoted as saying, “If we let Korea down, the Soviets will keep right on going and swallow up one after another.”

    Come July of 1950, American troops were on the ground in South Korea and engaging in a brutal defensive fight. They tried to push the North Koreans back up the peninsula, but South Korea and their allies seemed to hit snag after snag. The North Korean army was better trained and better equipped than the South Korean army; southern forces often fled instead of fighting, and American soldiers were slowly dying from thirst and dangerous intestinal diseases. After just two months of fighting, South Korea and U.S. were on the verge of defeat.

    Fortunately, after the successful Inchon counter-offensive (“Battle of Inchon”) in September of 1950, many North Korean troops were either cut off from their allies or pushed back up north. This victory came with a surprise of its own, however. As UN forces approached the border of China, Chinese leader Mao Zedong sent troops to intervene. They crossed the border and forced the UN forces to retreat, warning the United States that coming too close to the border would trigger a full-scale war with China. President Truman, hoping to prevent World War III, fired an overly aggressive General Douglas MacArthur, who wanted to fight the Chinese. He was let go for insubordination on April 11, 1951.

    By July of 1951, the north and south began peace talks at Panmunjom, a village that rests almost exactly on the 38th parallel. Over the next two years, negotiations stalled, fighting continued along the new frontline on the 38th parallel, bombing campaigns ensued, jet fighters engaged in air-to-air combat for the first time in history, and still, neither party could come to an agreement.

    An Armistice Is Signed

    Finally, on July 27, 1953, both sides signed an armistice. POWs were allowed to go or stay where they liked, a new boundary was drawn just north of the 38th parallel, and a two-mile-wide demilitarized zone (DMZ) between the two states was created. Despite the longstanding ceasefire, no official peace treaty was ever signed, so the war technically continues to this day.

    By the time the armistice was signed, nearly 5 million people had died: 2 million Korean civilians; 1.5 million communist forces; 400,000 South Korean soldiers; 40,000 U.S. troops (plus over 100,000 wounded); and many more.”
    (Lifehacker.com/north-south Korean War)

    Và có lẽ vì quá hao tốn sau thế chiến II nên TT Truman không đồng ý cho ông McArthur đánh Trung Cộng, chứ nếu cho thì tướng McArthur có thể dùng bom nguyên tử thịt luôn TC và sẽ không có cuộc chiến ở VN, và VNCH vẫn tồn tại tới nay bằng hoặc hơn Nam Hàn là cái chắc.
    Đó là lịch sử thập niên 50s, giữa TT Truman và Mao Trạch Đông 70 năm trước.
    Lịch sử hiện nay 2020, TT Trump và Tập Cận Bình thì khác và khác xa.

    Rồi bây giờ Blackjack nói:’Trump rớt đài rồi, Taiwan sẽ không thể nào còn được hậu thuẩn mạnh từ DC như trước nữa.”

    Really?
    Thế, luật sư đoàn của ông Trump là Rudy Giuliani đang kiện các tiểu bang gian lận bầu cử lên TCPV.
    Đồng thời sư Sidney Powell đại diện cử tri Mỹ cũng kiện lên TCPV
    Và mấy hôm nay Cả 20 tiểu bang phe Cộng Hoà cũng đang kiện 6 tiểu gian lận bầu cử lên TCPV, thì sao?

    Người ta nói, lịch sử lập lại, có thể. Nhưng nhiều điều cho thấy nó đã KHÔNG.

    Vậy hãy khoan phán đoán, hãy ráng chờ thời gian gần tới đây sẽ được trả lời…

    • Trích từ đoạn trích dẫn của anh DLV ngu dốt Tudo.com giả danh chống cộng, chỉ biết trích dẫn lòe người chứ không biết hiểu …

     ” As UN forces approached the border of China, Chinese leader Mao Zedong sent troops to intervene. They crossed the border and forced the UN forces to retreat, warning the United States that coming too close to the border would trigger a full-scale war with China. President Truman, hoping to prevent World War III, fired an overly aggressive General Douglas MacArthur, who wanted to fight the Chinese. He was let go for insubordination on April 11, 1951.” ( ngưng trích)

     Nghĩa là

     “Khi các lực lượng của Liên Hợp Quốc tiếp cận biên giới Trung Quốc, lãnh đạo Trung cộng Mao Trạch Đông đã cho quân đến can thiệp. Quân của họ đã vượt qua biên giới và buộc lực lượng Liên Hợp Quốc phải rút lui, đồng thời cảnh báo Hoa Kỳ rằng việc đến quá gần biên giới sẽ gây ra một cuộc chiến toàn diện với Trung Quốc. Tổng thống Truman, với hy vọng ngăn chặn Chiến tranh Thế giới thứ ba, đã sa thải Tướng Douglas MacArthur chủ chiến, vì ông muốn đánh lại Trung cộng. Ông bị cách chức vì lý do bất hợp tác vào ngày 11 tháng 4 năm 1951.” ( ngưng trích)

     Truman sợ chiến tranh với Trung cộng đến nổi lôi cổ anh tướng tài ba nhất trong giai đoạn đó ra mà cách chức, lại lật đật tìm cách ký kết đình chiến, chấp nhận mất phần đất Bắc Hàn vốn đã mằm trong tay minh trước đó, nhục thấy mẹ.

     Nếu mọi người nghĩ Trung cộng và Mao Trạch Đông sợ Mỹ không dám đánh Đài Loan thì việc gì Mao cộng lại đem quân đi dánh Mỹ ở Triều Tiên?

     • Dạ, bởi vì “DLV ngu dốt Tudo.com giả danh chống cộng” mới nói TT Truman…”nhác gan” sợ tốn của hao quân nên cách chức ông tướng McArthur.
      Chứ lúc đó mà gặp tổng thống Blackjack của quân BLM là…đốt nhà của Mao Trạch Đông cháy rụi luôn rồi!

      Cũng vì vậy, cho nên khi thấy lời chào đón NgTr Dân:
      “Ối trời ơi… Mừng Ngài Tổng Đà Chủ vẫn còn sống! Tưởng Ngài cùng với Tonydo uống trà ở cõi Thiêng. Lòng già này bấy lâu cứ lo lắng mãi. Ngài chết đi thì uổng quá!“

      Là biết ngay tt Blackjack là người quốc gia chân …RINO rồi!

      Ho..ho..ho..you know what I mean ?

    • @Tudo.com

     Chân Rino ( republican in name only ) cái con khỉ . Anh dúng dư luận viên hết sức là ranh ma nhưng mà cái dốt cái hổn rồi cũng lòi chành!

     Trích lại còm của anh viết nhá: ” Bởi ai cũng biết chuyện danh tướng McArthur phản công bất ngờ ở (Battle of Inchon) cắt quân Bắc Hàn làm đôi rồi đánh tơi tả và rượt chúng tận tới biên giới Tàu dưới đây” –

     Anh xớn xác không biết sử mà làm bộ ta đây….khúc mà anh viết ở trên chính là Đó là lúc Tàu cộng chưa can thiệp,

     ….Mãi đến tháng 10 trong cùng năm 1950, Tàu cộng mới bắt đầu can thiệp, đánh đuổi tướng McAuthur chạy dài từ biên giới Triều Tiên- Trung cộng xuống đến vĩ tuyến thứ 38.

     Quân đội LHQ bị bao vây chay tả tơi tan tác như cái mền rách. Bắc hàn đang nắm trong tay mà phải tuột khỏi tay, chỉ trong vài tuần, rồi từ đó dẫn đến tướng McAuthur bị cách chức, dãn đến hòa ước đình chiến tạm thời kéo dài cho đến ngày nay.

     Nam Bắc vẫn còn đang trong tình trạng chiến tranh nhưng Nam Hàn đồng ý mua chuộc ngầm Bắc hàn bằng lương thực thuốc men trong suốt mấy chục năm qua để khỏi phải ăn pháo kích của cộng sản.

     Đừng học làm khôn nữa, anh bị lộ hàng là một anh dư luận viên như tên Hồ Bác Cụ vậy.

  • Đọc còm Dân Nam khiến tôi nhớ tới cô nha sĩ người Taiwan cách đây ít tuần hỏi tội người Việt chào nhau thế nào và cũng dậy tôi rằng người Hoa chào nhau rằng, “Ăn cơm chưa”.

   CCP=ĐCSTQ rất xấu xa, nhưng người China thật đáng thương.

   Cầu chúc các bạn luôn an vui.

   • Cám ơn bạn Bison hỗ trợ tinh thần,

    Đúng vậy người Trung Hoa không cộng sản cũng giống dân Miền Nam hiền hòa,rộng rải, hiếu khách, có tinh thần giúp đỡ và đóng góp lớn cho công cuộc nam tiến của nhà Nguyễn.

    Tiêu biểu như công lao của ông Mạc Cửu đã dâng hiến Hà Tiên cho chúa Nguyễn và tiếp tay mở rộng lãnh thổ VN đến Cà Mau. Tôi có người bạn họ Thiềm, dòng dõi Mạc Cửu, là Đại úy QL/VNCH phục vụ ở Sư đoàn 7 Bộ Binh, liên tục đánh nhau với Vc ở Định Tường và những vùng lân cận. Sau 30/4/75 tôi vô tù, không còn nghe tin tức của anh ấy.

    Nếu sau 30/4/75 Hà nội khôn một chút, thực thi chánh sách HGHH theo HĐ Paris, được Mỹ và Thế giới tiếp giúp giữ vững kinh tế Miền Nam, giúp Miền Bắc canh tân thì VN ngày nay ít nhứt cũng bằng Nam Hàn. Tiếc là bọn cs Bắc Việt tham, ác và ngu quá nên VN ngày nay không đáng xách dép cho Thái Lan lại bị Tàu chiếm dần lãnh thổ và lãnh hải.

    Hà nội trở thành cái nôi văn hóa chết vì tham, ác và ngu!

    • Bác Dân Nam chính xác khi nói câu này:”Hà nội trở thành cái nôi văn hóa chết vì tham, ác và ngu!”

     Chắc bác Dân Nam còn nhớ chuyện được kể rằng:
     Trong khi ba bốn phe đang đợi phía ngoài chờ vào hội trường ở cuộc hội nghị Ba Lê, Kissinger đến bắt tay mọi người, và Lê Đức Thọ sau khi bắt tay Kissinger thì lấy khăn tay trong túi ra chùi tay mình xong ném vào thùng rác. Ý của Lê Đức Thọ là bàn tay Kissinger hôi tanh mùi máu nên hành động như vậy.
     Và người ta cho rằng hành xử của LĐThọ là hành động của một đứa con nít chứ không phải một người lãnh đạo hay nhà ngoại giao.

     Rồi chuyện Kissinger chỉ hứa miệng sẽ viện trợ (4 tỉ dollars) cho tái thiết sau hậu chiến, nếu Hà Nội chịu ký kết Hiệp Định và để yên cho Mỹ rút khỏi VN.
     Thế là cha con đám lãnh đạo Hà Nội khoái chí la ó dậy làng, Mỹ nó thua rồi nó sẽ bồi thường 4 tỉ, mặc sức cha con mình chia nhau xài…mệt nghỉ!
     Nhưng trong Hiệp định hoà bình này cấm không ai được dùng vũ lực để xâm chiếm đối phương thì ai cũng biết chỉ có Hà Nội không biết nên mới xua quân “phỏng giái” miền Nam.
     Cho nên Mỹ cười..ha ha…, Hà Lội ui! Tụi mầy tưởng tao không biết ý đồ của tụi mầy hả? Bữa nào tao rảnh tao sẽ…bồi thường cho!

     Vụ bầu cử gian lận gây rắc rối quá. Và tin hành lang cho biết có thể ông Trump sẽ đến Đài Loan.
     Chúc bác khoẻ và xem sự thế trong những ngày tới!

     • Cám ơn bạn Tudo.com nhắc lại vụ 4 tỉ dollars. Lúc đó báo chí Sài gòn kể cả báo Mỹ có nói đến Mỹ sẽ tài trợ giúp tái thiết VN thời hậu chiến, nhưng Hà nội tham, ác và ngu quá nên thay vì được tài trợ, Mỹ đã cấm vận VN.

      Sau đó còn bị Tầu “dạy cho Hà nội bài học” năm 1979 dẫn đến HƯ Thành Đô, mất dần lãnh thổ và lãnh hải cho Tàu. Hà nội ngày nay chỉ còn biết xách bị gậy ăn mày khắp năm châu.

      Thân chúc bạn Tudo.com Quý quyến Mùa Giáng Sinh An Lành, sang Năm Mới được Vạn Sự Như Ý. Thân. DN.

 25. Ông Bison nên đọc hồi ký The White house Years của Kissinger (dài 1300 trang, trong đó phần nói về Hòa đàm Paris độ 250 trang)
  Khoảng 3 ngày tại Paris, Kissinger phải báo cáo cho TT Nixon một lần tất cả mọi sự diễn tiến, mọi chuyện do TT Nixon năm vững hết
  Hồi ký này viết trong thoi gian Nixon còn sống
  Không có chuyện Kissinger lừa Nixon, TT Nixon là một tay chính trị gia cáo già

  • Xin cảm ơn bạn đã góp ý. Như ở còm dưới tôi đã đưa ra Robert Brigham nghiên cứu về Kissinger và thảm kịch của VN.

   Đề tài này rất khó bàn cãi. Brigham mà tôi đưa nói về Nixon đã nghiên cứu thư viện Nixon, đọc hồi ký của Nixon, và phân tích với cuốn sách, “Reckless: Henry Kissinger and the Tragedy of Vietnam”.

   Trong cuộc phỏng vấn giữa Brigham và Colonel Suzanne Nielsen.
   (Colonel Suzanne Nielsen is a professor of political sciences and the head of the Department of Social Sciences at the United States Military Academy at West Point, New York. She is co-author of the textbook American National Security (2018) and writes on civil-military relations, organizational change, and cyber policy and strategy.)
   Brigham đã nói rằng,

   “Kissinger altered the logbooks for military bombings and misled the president on the content of the secret talks in Paris.”(=Kissinger đã thay đổi những tiến trình quân đội bỏ bom, và lừa ttổng thống (Nixon) về nội dung của những buổi nói chuyện ở Paris)

   “Henry Kissinger is smart, charming, and a great writer, says historian Robert Brigham. But when it came to Vietnam, his arrogance and deceit made a bad situation worse. Kissinger altered the logbooks for military bombings and misled the president on the content of the secret talks in Paris. “He was a theorist who stuck to theorist dreams, and it cost the country dearly.” What are the lessons for today’s administration?

   • FYI: Buổi nói chuyện này cho biết những điểm chính về Kissinger & thảm kịch của VN. Có video, audeo & transcript.

 26. 97 tuổi, Kissinger đã phán, “Nếu chúng ta không nỗ lực hợp tác với cộng sản Trung quốc, thế giới sẽ lại rơi vào tình huống dẫn đến thảm họa xung đột như thời đệ Nhất Thế chiến.” Chỉ có một kẻ phản bội bán nưóc mới có thể hăm dọa US phải bảo vệ CCP như thế.

  Kissinger đã từng lừa đảo TT Nixon, liên hệ với CS bắc Việt, đồng ý để CSBV giữ quân tại miền nam, rối rút quân Mỹ về. Tự CSBV hiểu rằng khi Mỹ rút về thì cứ thế mà chiếm miền nam VNCH.

  TT Nixon cũng là nạn nhân của Kissinger như tình trạng của miền VNCH vào tay CS Bắc Việt.

  Từ VN War, Kissinger đã làm hỏng hình ảnh đẹp đẽ của nữ thần Tự Do của US, bây giờ 97 tuổi vẫn còn nuôi dưỡng CCP=ĐCSTQ.

  Ông là ai, mà báo hại VNCH và nước Hoa Kỳ quá tàn nhẫn như thế?

  Tôi không có thời giờ diễn giải thêm bằng tiếng Việt, xin các bạn tìm nghe audio, xem video với R Brigham về Kissinger & VN War:

  Reckless: Henry Kissinger and the Tragedy of Vietnam with Robert K. Brigham
  The Vietnam War cost America and Vietnam thousands of lives and billions of dollars, and it was the direct result of the supposed master plan of the most important voice in American foreign policy: Henry Kissinger.

  Using newly available archival material from the Nixon Presidential Library, Kissinger’s personal papers, and material from the archives in Vietnam, Robert K. Brigham punctures the myth of Kissinger as an infallible mastermind. Instead, he constructs a portrait of a rash, opportunistic, and suggestible politician. It was personal political rivalries, the domestic political climate, and strategic confusion that drove Kissinger’s actions. There was no great master plan or Bismarckian theory that supported how the US continued the war or conducted peace negotiations. Its length was doubled for nothing but the ego and poor judgment of a single figure.

  “Ai ở đằng sau có quyền lực đến nổi buộc Kissinger phục vụ tận tụy giúp cộng sản Trung quốc cho đến già nua gần chết như vậy; hay tại sao Kissinger phải làm như vậy để hại Hoa Kỳ, vẫn còn là điều bí mật.” (Nguyễn Trọng Dân (NTD)

  Tướng Spalding báo động US về vụ ngủ li bì để CCP sẽ thống trị bằng thông tin. CCP có thể rất mạnh về thông tin nhưng về chiến tranh với US thì không thể so sánh được.

  U.S. and China sẽ có thể có chiến tranh trong 30 năm – James Fanell trong cuộc phỏng vấn Zooming in với Simone Gao.

  Chỉ có chiến tranh với CCP, US và thế giới tự do mới có thể mang tới hòa bình cho US, thế giới tự do và người dân China bằng cách lật đổ CCP=ĐCSTQ.

  Xin kính chúc bình an đến tất cả các bạn.

 27. Bài này dài và khó hiểu, không biết do t/g viết khó hiểu hay dịch giả viết không thông
  Trong số các còm ở đây chỉ có một số rất ít người có đọc bài, hầu hết chả coi bài một tí nào rồi phán búa xua

 28. “…Như sự thật lịch sử đã chứng minh, chỉ khi VNCH không còn nữa thì toàn thể dân chúng Việt Nam từ Nam chí Bắc mới tỉnh ngộ để nhận thức được rằng, so với chế độ Cộng Sản đang độc quyền cai trị trên toàn bộ đất nước Việt Nam hiện nay, chính thể VNCH, dù chỉ tồn tại có 21 năm trên phân nửa đất nước mà thôi, rõ ràng là chính thể tốt đẹp nhất mà người dân Việt Nam có được sau thời Pháp thuộc, tức từ năm 1945 trở đi. Quân Lực VNCH là lực lượng thiết yếu có công bảo vệ cho dòng sinh mệnh của dân tộc tại Miền Nam Tự Do trong suốt thời gian VNCH tồn tại.”

  Tương tự như thế,…”Như sự thật lịch sử đã chứng minh, chỉ khi bọn Tàu cộng đè bẹp và thắng Mỹ thì toàn thể dân chúng Mỹ từ California cho đến NY mới tỉnh ngộ để nhận thức được rằng, so với chế độ Cộng Sản đang độc quyền cai trị trên toàn bộ đất nước Mỹ hiện nay, chính quyền của ông Trump, dù chỉ ngắn ngủi nhưng rõ ràng là chính quyền tốt đẹp nhất mà người dân Mỹ có được so với thời của 4 ông TT Mỹ trước ông Trump trở đi.”

 29. Cái đầu đề to đùng, đao to búa lớn mà khi đọc bài này thì thấy y như chim trích vào rừng
  Người dịch đã dốt lại muốn lấy le bà con, tiếng Mỹ ăn đong mà ra vẻ ta đây đại trí thúc

  • Trích Nguyễn Trọng Dân ở bài trên, “Henry Kissinger trả lời như vậy trong cuộc phỏng vấn với Tổng Ban Biên-tập của hãng thông tấn Bloomberg, John Micklethwait, vào ngày 16 tháng 11 (, 2020) tại Diễn đàn Kinh tế Thời đại Mới do Bloomberg tổ chức. Kissinger nói tiếp: “Nếu chúng ta không nỗ lực hợp tác với cộng sản Trung quốc, thế giới sẽ lại rơi vào tình huống dẫn đến thảm họa xung đột như thời đệ Nhất Thế chiến.”

   Xin bạn cho biết Kissinger là ai, Gordon Chang là ai. Còn t/g Nguyễn Trọng Dân là người đã việt và lược dịch đăng ở Đàn Chim Việt, bấm vào tên t/g bạn sẽ tìm thây một loạt bài nghiên cứu biên soạn bình luận.

   Do some research. I will do the same.

   Thí dụ như thế này tìm đọc bài phỏng vấn nổi tiếng từ Bloomberg cùng video online mà t/g NTD cho ý bàn luận cùng bài lược dịch từ Gordon Chang:

   Nov.16, 2020 — Former U.S. Secretary of State Henry Kissinger said the incoming Biden administration should move quickly to restore lines of communication with China that frayed during the Trump years or risk a crisis that could escalate into military conflict. He speaks with Bloomberg Editor-In-Chief John Micklethwait at the Bloomberg New Economy Forum.

   Thanks for having a good time checking all the facts and give opinion.

 30. Nếu chúng ta biết rằng Clinton và Ô Bá Mà là học trò của Kissinger, thì việc bọn chúng cùng một “giuộc” với nhau để phụng sự cho mẫu quốc Tàu sẽ không có gì là khó hiểu nữa.

 31. AI CÓ CHÚT KIẾN THỨC CHÍNH TRỊ – ẮT SẺ BIẾT – NẾU CHIẾN TRANH XẢY RA GIỬA MỸ & TRUNG CONG – SẺ KHÔNG CÓ KẺ NÀO CHIẾN THẮNG HAY THUA – MÀ CHỈ CÓ CÙNG ÔM NHAU MÀ CHẾT – MỸ SẺ BIẾT ĐIỀU NÀY – CÒN TÊN KISSINGGER – KẺ NÀY ĐA TỪNG BẦY MƯU BÁN ĐỨNG VNCH – KHÔNG NÓI GÌ THẰNG NÀY

  • Tổng cộn Mỹ có số đầu đạn nguyên tử (50,000) nhiều hơn số đầu đạn của cả thế giới cộng lại, Tầu đỏ chỉ có 250 đầu đạn , ít hơn của Pháp (1,000 đầu đạn), nếu đánh nguyên tử thì Tầu đỏ chết trước
   Đánh vũ khí cổ điển xe tăng, máy bay, tầu chiến thì Tầu chết lẹ hơn … chỉ nguyên hạm đội số 7 cũng đủ sức san bằng các thành phố Thiên Tân, Bắc Kinh, Thượng hải

   • Tàu cộng sẵn sàng chết trước… nhưng mà Mỹ có chịu chết sau đó hay không? Chiến tranh mờ, chẳng lẽ chỉ có..Tàu cộng chết thôi?

 32. Bài viết đã vớ vẩn, bài dịch lại càng ba trợn hơn, mới đầu tưởng là bài do NT Dân viết, càng đọc càng rối mù chứng tỏ anh NT Dân này phần vì dốt tiếng Anh, phàn vì chẳng hiểu t/g nói gì nên cứ phịa tưới hạt sen tới đâu thì tới

  • Bà hay lắm sao mà chê người ta dốt. Bà ngon thì viết vài bài, dịch vài bài để cộng đồng thưởng thức, đọc mấy dòng bà viết là biết bà thuộc tầng lớp nào rồi bà.

 33. Henry Kissinger, tên tàn độc!
  Vì quyền lợi của xứ Cờ Hoa
  Tôi không oán trách họ tháo chạy
  Nhưng tôi khinh bì sự xấu xa
  Của những tên hoạt đầu chánh trị!

  Mà nhứt là tên Henry Kissinger
  Đã bẩn thỉu tàn độc bỏ rơi
  Một người bạn đồng minh nhược tiểu
  Đang gánh chịu tan tác tả tơi!

  Năm Triệu Người Việt Nam Nằm Xuống
  Cùng Năm Mươi Tám Ngàn Đồng Minh
  Hàng trăm ngàn người đã trốn chạy
  Hàng triệu người thống khổ điêu linh!

  Một bài học lịch sử máu xương
  Với bốn triệu người Việt tha phương
  Một đất nước tan hoang đổ nát
  Một dân tộc quằn quại đau thương!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Trong số học trò của Kissinger có Clinton và Ô Bá Mà. Bọn chúng đã theo chân thầy để tận trung với bọn Tàu cộng. Nếu như tên Bai ĐẦN ĐỘN đắc cử, hắn chỉ là một tên bù nhìn tay sai của Ô Bá Mà, sẽ tận trung với bọn Tàu cộng. Chưa kể đến thằng con trai “gương mẫu”, Hunter Biden, của hắn đã bán linh hồn cho bọn Tàu cộng từ lâu rồi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên