Cần phải đáp trả thẳng thừng sự bành trướng của Trung cộng

183
TQ liên tục bành trướng ở biển Đông bằng đường lưỡi bò, bằng xây các đảo nhân tạo

Lời người lược dịch: MacConaghy là Trung úy Tình-báo Hải-quân làm việc ngay tại văn phòng bộ Tư-lệnh Hải quân trực thuộc bộ Quốc Phòng (QP) của Hoa Kỳ. Dù rằng bộ QP và Hải-quân Hoa Kỳ khẳng định bài viết chỉ thể hiện quan điểm riêng của vị sĩ quan tình báo này, nhưng trên thực tế, bài viết này lại tóm lược một cách khái quát nhưng rõ ràng toàn bộ những chính sách về biển Đông mà Hải Quân và bộ QP Hoa Kỳ sẽ tiến hành về sau này. Mọi người phải ngầm hiểu vị sĩ quan trẻ này đang giữ trọng trách mà mọi bài viết của ông về chiến lược quân sự trước khi được cho đăng trên các tạp chí điều phải có sự đồng ý của thượng cấp để đảm bảo tin tức tối mật không bị tiết lộ vì sơ ý hay cố tình.

Thông qua bài viết này của Trung úy MacConaghy, chúng ta sẽ thấy được quyết tâm của Hoa Kỳ trang bị hỏa tiển cho các nước trong vùng để khống chế sức mạnh Hải quân của Trung cộng. Đương nhiên, hơn phân nữa số hỏa tiển của Hoa Kỳ trang bị trong vùng ở tương lai sẽ nằm tại Việt Nam vì vị thế thuận tiện của Việt Nam trong việc bảo vệ quần đảo Trường Sa. Vì vậy, bài dịch này chính là bài thứ nhì nối tiếp bài viết “Bàn sơ lược về viễn cảnh Hoa Kỳ đặt hỏa tiễn tại Việt Nam” được Đàn Chim Việt cho đăng trước đây.

Và cũng vì những dự tính quân sự của Hoa Kỳ sắp tới đây tại biển Đông mà tình hình chính trị Việt Nam, nội bộ nhân sự của Cộng sản Việt Nam sẽ có những biến động rất bất ngờ.

Cũng từ những chính sách quân sự của Hoa Kỳ, chúng ta sẽ thấy rõ liên minh quân sự Việt cộng – Hoa Kỳ sẽ được hình thành và Hoa Kỳ sẽ tập trung toàn lực bảo vệ miền Nam Việt Nam khỏi hỏa lực của Trung cộng khi cần thiết.

Hiện Hoa Kỳ đã hiện diện quân sự tại miền Nam Việt Nam bán chính thức nhưng thường trực ở Đà Nẵng, Cam Ranh và Biên Hòa .

Ẩn số của chính sách quân sự này là số phận của miền Bắc sẽ ra sao? Bầu trời miền Bắc sẽ gánh chịu hỏa lực kinh khiếp của Trung cộng khi chiến tranh xảy ra nếu Hoa Kỳ không chịu hiện diện quân sự tại miền Bắc thường trực như đang hiện diện tại miền Nam Việt Nam.

Từng bước từng bước, chúng tôi sẽ cố gắng giải bày nhiều bí ẩn về nền chính trị Việt Nam, nhiều bí ẩn về các chính sách của Hoa Kỳ để mọi người thấy rõ, sự trở lại của Việt Nam Cộng Hòa là tất yếu. Tuy nhiên, người dân miền Bắc muốn thoát nạn hứng chịu hỏa lực của Trung cộng thì phải nhanh chóng đấu tranh để dựng lại Việt Nam Cộng Hòa cùng với người dân miền Nam, buộc Hoa Kỳ phải ra tay bảo vệ toàn bộ lãnh thổ Việt Nam thoát khỏi hỏa lực kinh khiếp của Trung cộng, không chỉ ở miền Nam mà cả luôn miền Bắc!

*******

180726-N-MT837-2086 PACIFIC OCEAN (July 26, 2018) Navy ships assemble to form a multinational fleet for a photo exercise off the coast of Hawaii during the Rim of Pacific (RIMPAC) exercise July 26. Twenty-six nations, more than 45 ships and submarines, about 200 aircraft and 25,000 personnel are participating in RIMPAC from June 27 to Aug. 2 in and around the Hawaiian Islands and Southern California. The world’s largest international maritime exercise, RIMPAC provides a unique training opportunity while fostering and sustaining cooperative relationships between participants critical to ensuring the safety of sea-lanes and security on the world’s oceans. RIMPAC 2018 is the 26th exercise in the series that began in 1971. (U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 3rd Class Dylan M. Kinee/Released)

Chiến lược của Hoa Kỳ ở Biển Đông đang thất bại. Chính sách ươn hèn và không cương quyết đã cho phép Bắc Kinh kiểm soát gần như hoàn toàn khu vực Biển Đông mà không cần tốn một viên đạn. Khi Trung cộng nạo vét cát từ đại dương và tuyên bố chủ quyền 3200 héc-ta lãnh hải, Hoa Kỳ đã đưa ra những tuyên bố rụt rè. Khi Bắc Kinh biến các đảo san hô thành các tiền đồn quân sự hoàn chỉnh với đường băng, giao thông hào và hầm trú ẩn tên lửa, Hải quân Hoa Kỳ chỉ cho tiến hành các Hoạt động Tự do Hàng hải (FONOPs) rời rạc với một vài tàu chiến đến gần nơi này. Khi Trung cộng triển khai các thiết bị gây nhiễu điện tử, hỏa tiển đất đối không và chống hạm, Hoa Kỳ chỉ trừng phạt bằng cách loại bỏ chế độ cộng sản này ra khỏi cuộc tập trận Hải quân Hổn hợp (RIMPAC 2018) . Những hành động mang tính biểu tượng hình thức của Hoa Thịnh Đốn đã không làm được gì để ngăn chặn sự bành trướng của Bắc Kinh.

Hoa Kỳ và quân đội của chúng ta đã tìm đủ cách né tranh đối mặt (với Trung cộng)! (1)

Trong khi Quốc Hội đã tăng ngân sách để đóng tàu chiến mới hiện đại, cho chế nhiều vũ khí mới và tăng quân số Hải quân, chiến lược của chúng ta vẫn hèn nhát không thay đổi! Mặc dù quân đội bây giờ có nhiều ngân sách hơn, nhưng quân đội này vẫn để cho Trung cộng với lực lượng Hải quân chưa từng trải qua trận mạc ngày nào ngang dọc khắp Biển Đông như chổ không người. Đô đốc Davidson, chỉ huy của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương, tuyên bố hồi tháng Tư, Trung cộng hiện có khả năng kiểm soát Biển Đông, đối đầu chiến tranh với Hoa Kỳ ở mọi tình huống. Trong khi lời tuyên bố này là một thực tiển đáng buồn trước các cuộc chạm trán giữa các tàu tuần tra, thì hiện nay lại đang dấy lên nghi ngờ rằng Hoa Kỳ không thể thắng trong một cuộc xung đột lớn ở Biển Đông.

Thay vì tiếp tục nhịn nhục, Hải quân (Hoa Kỳ) nên gia tăng nỗ lực làm cho việc bành trướng của Trung cộng thêm khó khăn bằng cách quay lại chiến thuật đã được chứng minh là hữu hiệu trong trận chiến nhiều thập kỷ trước: treo cờ Mỹ trên các tàu buôn nước ngoài, cung cấp hộ tống đoàn tàu, mở rộng vùng đảo kiểm soát của đồng minh và triển khai hỏa tiển không đối không, và không đối hải thường trực tới các tiền đồn tại địa phương của các nước trong vùng. Chúng ta cần phải theo đuổi các chiến lược đột phá để hỗ trợ cho đồng minh và khiến cho Trung Cộng chùn bước.

Biển Đông không chỉ là một hành lang kinh tế thiết yếu mà còn là một chiến trường quân sự quan trọng.

Gần hai phần ba tổng số thương mại chuyên chở hàng hải toàn cầu 3,37 ngàn tỷ Mỹ kim qua vùng biển này. Mười hai phần trăm sản lượng thủy sản trên thế giới là đánh cá được từ vùng biển này. Năm quốc gia khác, Việt Nam, Malaysia, Đài Loan, Brunei và Philippines cũng tuyên bố chủ quyền một số hay toàn bộ quần đảo Trường Sa tại vùng biển này, nhưng không có quốc gia nào có thể đủ sức ngăn cản Trung cộng. Trong năm năm qua, Trung cộng đã biến những nơi mà lúc đầu chỉ là những đảo san hô chài lưới nhỏ xíu, thành căn cứ Hải quân quân sự kiên cố. Những căn cứ này là biểu hiện cụ thể sức mạnh bành trướng của Trung cộng. Việc quân sự hóa các đảo này đã giúp cho Bắc Kinh có bàn đạp để từ đó mà mở rộng phạm vi kiểm soát của mình ra Ấn Độ Dương và tây Thái Bình Dương. Nếu Hoa Kỳ không đẩy lùi Trung cộng ngay bây giờ tại Biển Đông, thì trong mười năm nữa, các tàu ngầm Trung cộng sẽ tuần tra ra bên ngoài vùng biển San Diego (thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ), và các hàng không mẫu hạm của Trung cộng sẽ cho bay các chiến đấu cơ ở bờ biển Honolulu (thuộc tiểu bang Hawaii, Hoa Kỳ). Kiểm soát Biển Đông là chìa khóa cốt lõi để duy trì vị thế siêu cường của chúng ta (Hoa Kỳ) ở phía tây Thái Bình Dương cũng như là trên toàn cõi Châu Á. Chỉ có cách đối đầu dứt khoát với Trung cộng, giúp các đồng minh khẳng định chủ quyền lãnh hải và đặt Hoa Kỳ vào vị thế sẵn sàng giúp đồng minh bảo vệ lãnh thổ mới có thể ngăn chặn nổi mộng và sức mạnh bành trướng của Trung cộng.

Vào năm 2016, toà án biển đảo quốc tế PCA đã ra phán quyết Trung cộng không có chủ quyền tại các đảo thuộc chủ quyền của Phi. Tuy nhiên, Rodrigo Duterte, người được đắc cử Tổng thống, đã buộc phải bỏ qua phán quyết của tòa án trước sự đe dọa quân sự trực tiếp của Trung cộng và đổi lại, chấp nhận những lời hứa hẹn đầu tư kinh tế của Bắc Kinh. Kể từ đó, Tổng thống Duterte đã hợp tác với họ Tập và công kích Hoa Kỳ công khai. Trong nỗ lực thu hút đầu tư từ Trung cộng, Duterte còn đang tính đến việc củng Bắc Kinh liên doanh khai thác trữ lượng khí đốt trong vùng biển tranh chấp.

So với Phi, Việt Nam có quân đội mạnh hơn nhiều, nhưng cũng phải oằn mình quy phục sức ép quân sự của Trung cộng.

Ba lần trong bốn năm qua, Trung cộng đã ra mặt hăm dọa sẽ tấn công thẳng vào các đảo của Việt Nam.

Vào tháng 5 năm 2014, Trung cộng đã cho đông đảo các tàu đánh cá dàn ra làm lực lượng bảo vệ xung quanh một tàu thăm dò dầu khí của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam (EEZ) gần quần đảo Hoàng Sa.

Khi Hà Nội cố gắng khẳng định chủ quyền của mình, một báo cáo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã ghi nhận, tàu bán quân sự Trung cộng đã đâm và sử dụng vòi rồng để răn đe tàu chiến Việt Nam.

Năm 2017, Trung cộng một lần nữa sử dụng lực lượng tàu đánh cá này để gây áp lực buộc Việt Nam từ bỏ hoạt động khai thác dầu gần quần đảo Trường Sa.

Không những vậy, lần này, Trung cộng còn đe dọa mạnh tay hơn. Theo BBC, các quan chức Việt Nam nói với công ty khoan dầu rằng Trung cộng ra mặt đe dọa tấn công thẳng vào các căn cứ của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa nếu việc khai thác không dừng lại.

Hà Nội phải cuối đầu nhịn nhục, và một dự án khai thác khác đã bị hủy bỏ vào tháng Ba. Lần này, Bắc Kinh không thèm đe dọa lòng vòng trong lời nói. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, và Bộ trưởng bộ Quốc phòng, đại tướng Ngô Xuân Lịch, khẳng định kế hoạch khai thác phải hủy bỏ để tránh chiến tranh toàn diện với Trung cộng.

Hoa Kỳ có thể và cần nên can dự nhiều hơn nữa.

Hoa Kỳ đã có tiền lệ bảo vệ các quốc gia nhỏ yếu khỏi bị bắt nạt bởi các quốc gia lớn trong tranh chấp hàng hải.

Năm 1987, trong sự kiện “Chiến tranh Tàu Chở Dầu”, để bảo vệ tàu các nước trong vùng khỏi các cuộc tấn công của Iran, chính quyền Reagan đã cho treo cờ Mỹ lên 11 tàu chở dầu Ku-wai và sử dụng đủ loại tàu chiến từ tàu khu trục, tàu tuần dương để hộ tống tất cả mọi tàu bè khi đi ngang Vịnh Ả Rập. Hải quân Hoa Kỳ nên tiếp tục vai trò của mình giống như 30 năm trước. Treo cờ Mỹ lên các giàn khoan thăm dò và sử dụng tàu tuần dương và tàu khu trục để bảo vệ.

Phải buộc Trung cộng đối đầu với tàu chiến 10.000 tấn của chúng ta, chứ không phải đối đầu với tàu tuần tra của Việt Nam chỉ có 500 tấn mà thôi.

Treo cờ Mỹ lên các tàu , các dàn khoan và dùng Hải quân hộ tống các tàu qua lại thành công vào năm 1987 thì cũng sẽ thành công năm 2018 . Các cuộc tấn công của Iran chống lại tàu ở Vịnh Ả Rập đã giảm từ 89 vụ năm 1987 xuống còn 3 vụ vào năm 1988. Trong cùng thời gian, các cuộc tấn công chống lại tàu Kuwait đã từ 4 vụ năm 1987 trở thành không vụ nào vào năm 1988. Can thiệp của Hoa Kỳ đã giúp đồng minh đoàn kết lại, tạo ra một quyết tâm góp sức chung vai từ khắp các quốc gia Tây Âu và các quốc gia trong vùng Vịnh.

Tình hình ở Biển Đông không thảm khốc như ở vùng Vịnh, không có sinh mạng nào bị mất gần đây trong cuộc tranh chấp quần đảo Trường Sa, nhưng bản chất vấn đề đều giống nhau. Chính quyền Reagan từ chối nhường lại lợi thế chiến lược cho Iran. Chính quyền Trump phải có những hành động táo bạo tương tự mà Hoa Kỳ đã thực hiện 30 năm về trước. Giống như quyết định của Reagan, đã buộc Iran từ bỏ các cuộc tấn công vào các tàu Kuwaiti, một chiến lược táo bạo treo cờ Mỹ cho các tàu qua lại trong vùng và duy trì sự hộ tống của Hải quân Hoa Kỳ sẽ khiến Bắc Kinh từ bỏ chiến thuật khống chế vùng biển này.

Bên cạnh việc bảo vệ các giàn khoan, Việt Nam, Malaysia và Philippines cũng cần trợ lực để xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự cần thiết với các đồn bót, đường băng và mạng lưới thông tin liên lạc để chống đỡ. Trong số các đối thủ của Trung cộng tại Trường Sa, Việt Nam là quốc gia đã cũng cố hệ thống phòng thủ của mình nhanh nhất. Kể từ năm 2014, Việt Nam đã thu hồi khoảng 120 mẫu Anh trên 10 đảo nhỏ, mở rộng đường băng và thêm hệ thống radar để có thể duy trì quan sát vùng biển. Tuy nhiên, những nỗ lực này của Việt Nam cũng không thể cản ngăn được Trung cộng. Hoa Kỳ có thể cần cung cấp hỗ trợ hậu cần và hỗ trợ tài chính cho tất cả các đối tác của mình trong vùng như Việt Nam, Malaysia và Philippines có thể cũng cố đảo và thiết lập tiền đồn thể bảo vệ lãnh thổ.

Việc mở rộng cũng cố phòng thủ các đảo tuy sẽ giúp ích, nhưng Hoa Kỳ cũng nên thực hiện bước thứ hai, đó là triển khai ráp đặt các dàn hỏa tiển đất đối không và chống hạm cho các đồng minh của mình trong vùng (3). Việc bố trí các hệ thống hỏa tiễn này sẽ khiến tàu chiến và máy bay chiến đấu của Trung cộng bị đe dọa trực tiếp, giống như các hệ thống hỏa tiển của Bắc Kinh đặ trên các Rạn san hô Mischief, Subi và Fiery đang de dọa chúng ta (Hoa Kỳ).

Quân đội chúng ta (Hoa Kỳ) có hệ thống hỏa tiển đất đối không, Patriot, nhưng lại chưa được trang bị hỏa tiển phòng thủ bờ biển địa đối hải (CDCM). Đây là một điểm yếu chết người. Hoa Kỳ cần trang bị các hệ thống hỏa tiển địa đối hải CDCM này để chống sức mạnh Hải quân Trung cộng thêm hiệu quả vì hệ thống hỏa tiển này sẽ tiêu diệt mọi tàu bè trong tầm ngắm từ đất liền. Cuộc thử nghiệm gần đây của Bộ binh về hỏa tiển địa đối hải từ phía sau xe tải trong cuộc tập trận RIMPAC là bước tiến đầu tiên quan trọng, nhưng nay, Bộ binh cần phải được trang bị loại hỏa tiển này. Trong Thế chiến II, Bộ binh là lực lượng trong các chiến dịch đổ bộ nhảy đảo của Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương. Bảy mươi lăm năm sau, Hoa Kỳ có nguy cơ bước vào một cuộc chiến địa hải nhảy đảo như trước đó mà không có sức mạnh hỏa lực từ đất liền tung ra biển. Bằng cách tiến hành triển khai thường trực các hệ thống hỏa tiển Patriot và các hệ thống hỏa tiển địa đối hải CDCM (hiện chưa được trang bị), Hoa Kỳ sẽ thể hiện quyết tâm của mình đối với khu vực và cũng cố vị thế lãnh đạo trong việc bảo vệ lãnh thổ các nước đồng minh trong vùng.

Một số nhà phê bình có thể sẽ cho rằng lựa chọn đáp trả cứng rắn quá rủi ro và có thể leo thang thành một cuộc xung đột lớn nhanh chóng. Tuy nhiên ngược lại, thái độ đáp trả cứng rắn ngay từ đầu sẽ khiến tình hình trở nên ổn định hơn, tạo ra một lực lượng liên minh Hải quân đông đảo và đoàn kết!

Hiện nay, tương tự như Lực lượng đặc nhiệm kết hợp 150 (CTF-150) ở Vịnh Aden, lực lượng đặc nhiệm Thái Bình Dương sẽ đảm bảo an toàn cho hải lộ Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Nhưng chắc chắn, dự tính chiến lược này sẽ thất bại vì hai lý do. Trước hết, Hải quân Hoa Kỳ vì chiến lược này mà bị dàn trải quá mỏng trong thời gian dài. Lực lượng này có thể thực hiện các nỗ lực tập trung như tập trận MALABAR (một cuộc tập trận chung ở Biển Philippines trong một tháng) hoặc cung cấp hộ tống cho các tàu khoan, nhưng lại không thể tuần tra vùng biển trong thời gian dài. Chúng ta cần rất nhiều các tàu khu trục điều phối bảo vệ cho các nhóm hàng không mẫu hạm tiên phuông tấn công hoặc phải đảm trách nhiệm vụ phòng thủ chống lại hỏa tiển điều khiển từ xa. Điều này dẫn đến không có đủ tàu để hiện diện ở Thái Bình Dương một cách thường trực. Kế đến và quan trọng hơn, ngay cả khi Hải quân điều tàu chiến cho nổ lực tuần tiễu bảo vệ tư do hàng hải, tiến sát đến các đảo nhân tạo cũng chẳng sẽ làm Trung cộng chùn bước. Cũng giống như cách Bắc Kinh phớt lờ áp lực của chúng ta từ chiến lược FONOP của Hoa Kỳ, họ sẽ lì đòn coi các vụ tuần tiễu chẳng ra gì. Năm chiến hạm đa quốc gia cũng như hai tàu Mỹ đi tuần tiễu cũng chẳng làm cho Bắc Kinh lo sợ.

Trung Cộng chắc chắn sẽ chỉ trích chúng ta về việc triển khai vũ khí thuờng trực tại khu vực, tăng cường sức mạnh quốc phòng cho các nước trong khu vực và hộ tống các tàu bè qua lại vùng này. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải nhấn mạnh rằng những hành động này cũng chỉ là có tính phòng thủ.

Cần phải “ăn miếng trả miếng” với Bắc Kinh. Khi Bắc Kinh lần đầu tiên triển khai hỏa tiển đến các đảo nhân tạo của họ, Bộ Quốc phòng của họ đã (gian xảo) tuyên bố: ” Chúng tôi triển khai các cơ sở quân sự trong vùng là cần thiết, là chỉ để phòng thủ và tự vệ, và đó là điều hợp lý và hợp pháp. Chẳng hạn, nếu có ai đó ở trước cửa nhà bạn, vênh váo và phá rối, làm sao mà bạn lại không cầm sẵn súng để đề phòng tự vệ.” Nếu nói như vậy thì việc triển khai hỏa tiển và hộ tống tàu bè qua lại cũng là để Hoa Kỳ đề phòng tự vệ . Trung cộng cho rằng động thái của họ là chỉ để phòng thủ. Hoa Kỳ cũng nên tuyên bố như vậy.

Liên minh chặt chẻ hơn đối với các nước trong vùng và hiện diện quân sự một cách mạnh mẽ thuờng trực bảo đảm sẽ ngăn chặn (thành công)sự bành trướng của Bắc Kinh (2). Phương thức ứng phó hiện tại không hiệu quả và cần phải (nhanh chóng) từ bỏ. Nếu Hoa Kỳ không cương quyết dằn mặt Trung cộng và nắm lấy vai trò lãnh đạo, Trung cộng sẽ có một chuổi các các căn cứ quân sự trên đảo với hỏa lực mạnh kéo dài từ Philippines đến Việt Nam, đủ khả năng bung sức mạnh quân sự của mình vượt ra ngoài Biển Đông.

Quần đảo Trường Sa chưa bị mất (4), nhưng sớm hay muộn cũng bị mất nếu Hoa Kỳ không hướng tới sự hiện diện quân sự công khai thuờng trực hơn. Đã đến lúc(Hoa Kỳ) phải tung ra đối sách cứng rắn táo bạo và thắt chặt các quan hệ đối tác, sử dụng ưu thế quân sự và sức mạnh kinh tế để đẩy lùi tham vọng của Trung cộng.

Pierce MacConaghy

Nguyễn Trọng Dân lược dịch

Link nguyên tác bằng Anh ngữ

————————————–

Ghi chú của người lược dịch:

1. Đây chỉ là khổ nhục kế của Hoa Kỳ nhằm thực hiện nhiều mục tiêu chiến lược sâu xa kéo dài cả trăm năm.

2. Điều này có nghĩa là sẽ có liên minh quân sự Việt cộng- Hoa Kỳ trong tương lai – nghĩa là ẩn ý “Mỹ vẫn bảo kê Việt cộng”

3. Xin đọc lại bài “Bàn sơ lược về viễn cảnh Hoa Kỳ đặt hỏa tiễn tại Việt Nam” đăng trên đàn Chim Việt để hiểu rõ thêm.

4. Trung Úy MacConaghy không nhắc gì đến Hoàng Sa mặc dù tàu chiến Hoa Kỳ và Đông Minh liên tục áp sát đảo Hoàng Sa trong tám tháng qua cho thấy giới quân sự Hoa Kỳ hiện đang muốn ém nhẹm bí ẩn về tầm quan trọng của Hoàng Sa trong chiến lược quân sự và chính trị của họ tại biển Đông. Đơn giản là vì hồ sơ Hoàng Sa liên hệ trực tiếp đến sự trở lại của Việt Nam Cộng Hòa trên bàn hội nghị trong tương lai giữa các siêu cường về biển Đông.

183 BÌNH LUẬN

 1. So what does that $24 billion buy?
  To start with, missiles. Lots and lots of missiles.

  Xin cảm ơn bài viết của t/g Nguyễn Trọng Dân(NTD):
  Bàn sơ lược về viễn cảnh Hoa Kỳ đặt hỏa tiễn tại Việt Nam
  http://www.danchimviet.info/bansoluoc-hoaky-hoatien-vietnam/01/2019/13216/

  US Defence đang cần là hỏa tiễn và nhiều hỏa tiễn. F15 mãnh liết trên không nhưng sẽ bị tiệu diệt ở mặt đất. F15 không thể ở trên không mãi mãi, nó phải có lúc landing.

  Tôi thú nhận không đủ trình độ và thời gian tìm hiểu để phân tích, nên rất biết ơn t/g NTD với rất nhiều bài phân tích tình hình hiện tại. Xin phép được chia sẻ những đề tài được coi là nóng hổi của vài tuần qua với US Defence.

  Chúng ta những người mong lật đổ VC cần theo dõi tình hình US, China, Liên Xô và quốc tế.

  Even though I have to work late shift to 11 pm and on call.
  Happy reading and a good weekend to All. With love from Canada.

  Missiles and a lot of missiles:
  https://breakingdefense.com/2019/03/us-gets-its-ass-handed-to-it-in-wargames-heres-a-24-billion-fix/
  So what does that $24 billion buy?
  To start with, missiles. Lots and lots of missiles. The US and its allies notoriously keep underestimating how many smart weapons they’ll need for a shooting war, then start to run out against enemies as weak as the Serbs or Libyans. Against a Russia or China, which can match not only our technology but our mass, you run out of munitions fast.
  The US has been getting ‘its ass handed to it’ in war games simulating fights against Russia and China
  https://www.businessinsider.com/the-us-apparently-gets-its-ass-handed-to-it-in-war-games-2019-3

  “In every case I know of,” said Robert Work, a former deputy secretary of defense with years of war gaming experience, “the F-35 rules the sky when it’s in the sky, but it gets killed on the ground in large numbers.”

  Simply put, the US military bases scattered across Europe and the Pacific don’t have the anti-air and missile-defense capabilities required to handle the overwhelming volume of fire they would face in a high-end conflict.

  https://www.businessinsider.com/the-us-apparently-gets-its-ass-handed-to-it-in-war-games-2019-3
  America gets its ‘ass handed to it’ in WW3 simulations: U.S. forces are defeated by Russia and China in almost all scenarios, analysts warn
  https://www.dailymail.co.uk/news/article-6797043/US-defeated-Russia-China-scenarios-World-War-III-simulations-analysts-warn.html
  The Chinese would ‘attack the American battle network at all levels, relentlessly,’ Work warned, adding that ‘they practice it all the time’.

  ‘These are the things that the war games show over and over and over, so we need a new American way of war without question,’ Work said.

  US defence tiêu nhìều tiền nhất thế giới US is number One, nhưng US có thể thắng chiến tranh xảy ra hay không lại là chuyện khác.
  U.S. DEFENSE SPENDING COMPARED TO OTHER COUNTRIES
  https://www.pgpf.org/chart-archive/0053_defense-comparison

  China Uncensored: REPORT: US Military CRUSHED by Russia/China | US China Military Strategy
  https://www.youtube.com/watch?v=ebLgRkmzD6Q

  • Cám ơn anh Bison giúp đỡ đưa ra nhiều link hữu ích và cố gắng trình bày thêm nhiều khía cạnh về mối căng thẳng quân sự Mỹ- Trung cho mọi người trên diễn đàn .

  • Cám ơn quan bác Bison đã bỏ nhiều công sức tìm tòi được những dữ kiện qúi hiếm.
   Vâng qua nó, theo em, có thể nói khẳng định rằng:
   Việt Cộng với sự bảo kê “hết mình” của bác Sam, dân ta chỉ còn một con đường là; nắm chặt tay nhau vùng lên lật đổ chính quyền cộng sản mà thôi.
   Rõ như ban ngày, không còn đường nào khác, hãy tiến về phía trước giành lại Ba Đình!
   Kính đàn anh Bison!

  • Dear Sir BISON : I would like to ask if you collected the author TU HOA’s pieces on DCV, the old section, about the year of 2015, 2016. They are about 6 or 7 .
   I have only 2 : VAI TRO CUA WORLD BANK TRONG TAI THIET HA TANG CO SO VIET NAM and ANH HUONG CUA 7 CHI EM TOI VIET NAM.
   But these two that I had, were saved from another web. I would like to see them in original form that they appeared on DCV.
   I am very appreciated if you can share them with me. Thank you . Sincerely.

 2. Tựa của bài chủ là : ” Cần phải đáp trả thẳng thừng sự bành trướng của Trung cộng” thì chắc là bài viết sau đây trên VOA “hỗ trợ” cho bài chủ :

  “Hết máy bay ném bom, tới tàu chiến Mỹ băng qua Biển Đông”

  “Hãng tin AP dẫn lời Đại Tá hải quân Eric Anduze, Hạm trưởng của USS Blue Ridge, nói với các nhà báo có mặt trên chiếc tàu chỉ huy của Hạm đội 7, rằng chuyến đi này là nhằm tái khẳng định quan hệ liên minh chặt chẽ giữa Hoa Kỳ và Philippines. Chiến hạm này đang neo trong Vịnh Manila hôm thứ Tư 14/3.”

  https://www.voatiengviet.com/a/het-may-bay-toi-tau-chien-my-bang-qua-bien-dong/4829439.html

  • Thưa quan bác Blackjack:
   Khi tác giả Trọng Dân khẳng định là Việt Cộng sẽ cho Hoa Kỳ xử dụng cảng Cam Ranh, nhiều vị không tin.
   Riêng em, việc đó sẽ xẩy ra một ngày không xa!
   Nó là như thế này:
   Thưa: Khi Philippines làm “eo, tăng giá trên trời” dẫn tới việc Mỹ phải đóng cửa hai căn cứ quân sự tại (Clark Air Base, đóng cửa năm 1991) và (Naval Base Subic Bay đóng cửa năm 1992).
   Người Phi ân hận tới bây giờ.
   Việt Cộng khôn hơn người Phi một bậc. Nếu con cái bác Sam mở miệng, em tin rằng họ sẽ chẳng có lý do gì để phải chối từ.
   Và khi người Mỹ ào ạt đổ vào Cam Ranh, con đường lật đổ chế độ độc tài đảng trị của chúng ta sẽ dài thêm mươi dặm.
   Nhất định không để chúng nó xoắn xuýt bên nhau bác ạ!
   Kính đàn anh Blackjack!

   • Đỗ Huynh viết còm trên làm Qua không khỏi bồi hồi nhớ cảnh mình bị “nện” tới tấp trên diễn đàn khi cố gắng báo cho mọi người biết bản chất của sự việc không giống như những gì mà mọi tin tưởng hay cho rằng là đúng. Sau hơn cả chục năm bị tẩy não một cách khôn khéo, hầu hết người Việt đều cho rằng hay tin rằng:

    1. Việt cộng sợ sự thật và thông tin.
    2. Việt cộng bán nước cho Tàu cộng theo hiệp ước Thành Đô

    Thực tế,

    1. Việt cộng không hề sợ sự thật và thông tin. Việt cộng sợ người dân vùng lên dựng lại Việt Nam Cộng Hòa và xử bắn họ trên đường phố (như xử bắn cha con Gadafi của Libia vậy.)

    2. Việt cộng không thể bán nước cho Tàu cộng vì Tàu Cộng cần đánh Việt cộng một lần nữa để củng cố uy danh trong vùng trước Hoa Kỳ và để đoàn kết nội bộ.

    Lúc Qua bị “nện” tới tấp trên diễn đàn khi thông báo về vấn đề Cam Ranh, chờ Đỗ Huynh đến”cứu bồ” hoài mà chẳng thấy Đỗ Huynh đâu, nên Qua đành im lặng cười tủm tỉm mà công nhận rằng, Đỗ Huynh người đâu sao mà khôn thế, có lợi thì chia, còn bất lợi thì trốn mất tiêu. Phải chăng đây là cái “điếm” của một người làm chính trị? Qua viết thế có đúng không hay do lú lẫn nên việc nọ xọ việc kia? Thân kính!

    • Gớm, quan bác Trọng Dân cứ mắng vốn em hoài!
     “in the wrong place at the wrong time”. Em mà nói sớm chút, thiên hạ sẽ chửi cho thối đầu!
     Ngài tác giả Trọng Dân cứ “mớm” em hoài?
     “Đúng lúc, đúng chỗ và đúng thời điểm”, người làm chính trị, dù tài giỏi tới đâu đi chăng nữa, nếu không tuân thủ ba điều trên, thiên hạ cho là thằng điên.
     Khi cả một tập thể đang ra rả, ra rả….Thành Đô….quận huyện của Tàu năm 2010…v.v. cách tốt nhất là ngậm miệng.
     Kính nhà tranh đấu Trọng Dân thông cảm!

     • Thưa anh Tony, nếu tôi nhớ không lầm, anh Tony khẳng định mình không làm chính trị mà chỉ nghiên cứu chính trị. Nếu thế thì việc gì anh Tony phải behave như 1 người làm chính trị, “đúng nơi, đúng chỗ và đúng thời điểm”, né tránh việc thiên hạ chửi mình “điên” khi biết rõ mình đúng và cả “tập thể” sai do bị tẩy não? Vẫn chưa hiểu hết thâm ý của anh Tony khi viết còm này

 3. Cuối mùa hè này, theo lời mời của Tổng Thống Donald Trump, Chủ Tịch kiêm Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ một lần nữa qua thăm Mỹ Quốc.

  Trọng kính qúi Còm Sĩ!
  Kính thưa nhà tranh đấu Nguyễn Trọng Dân, tác giả bài chủ:
  Câu hỏi của đa phần bà con tị nạn mình là; (Tình nghĩa giữa Uncle Sam và Việt Cộng sẽ tiến tới mức nào) sau chuyến thăm sắp tới của Tổng Trọng?

  Cho dễ hiểu; (Mỹ sẽ bảo kê Việt Cộng tới đâu)?
  -Hiện quan hệ giữa Mỹ và Việt Cộng hiện đã lên tới đỉnh (Đối tác toàn diện).
  -Bước “thân mật” kế tiếp nếu họ nhất trí tiến về phía trước là; Ký hiệp định HỖ TƯƠNG “như kiểu ngoại trưởng Mỹ, Mike Pempeo mới nhắc hiệp định đó với Phi ở Manila”.

  Theo nhiều nguồn tin từ trong nước mà em có được:
  Rất nhiều “Nhóm, Đơn Vị, Ban Ngành” có vẻ ủng hộ chuyện “Hỗ Tương” này, đặc biệt là Quân Đội.

  Thời gian sắp tới sẽ rất “hot”!
  Những người căm thù Việt Cộng như chúng sẽ làm gì nếu chuyện “hỗ tương” xẩy ra?
  Dù gì, chúng ta cũng phải sẵn sàng cho mọi tình huống.
  Việt Nam muôn năm!
  Kính qúi Trưởng Thượng!

  • Xin lỗi:
   Viết thiếu chữ “ta” trong câu:
   (Những người căm thù Việt Cộng như chúng *ta* sẽ làm gì nếu chuyện “hỗ tương” xẩy ra?).

   Thưa qúi trưởng thượng:
   14 năm nay, mỗi lần chúng ta “ra quân”, từ Formosa…tới vườn rau Lộc Hưng, Việt Cộng đếu hóa giải một cách không mấy khó. Hơn thế, nhóm chính trị ở Washington, D.C còn tiếp tay cho Việt Cộng đặng trục xuất rất nhiều vị tranh đấu hết sức dũng cảm, kiên cường ra nước ngoài.

   Theo nhậc xét của một số vị có nhiều kinh nghiệm tranh đấu với Việt Cộng, dù chuyện sẽ đến sau chuyến thăm sắp tới đây của Tổng Trọng:
   (Chúng ta vẫn phải rút vào bí mật đặng bảo toàn lực lượng!).
   (Nếu thấy có cơ hội, đánh nhỏ, thắng chắc và rút lui an toàn!).

   Cuộc kháng chiến đặng lật đổ độc tài cộng sản không thể thành công trong một sớm, một chiều. Chúng ta không còn con đường nào khác trong hoàn cảnh “bảo kê” qúa chắc của Bác Sam.
   Kháng chiến nhất định thành công muôn năm!
   Thân kính!

   • Mỹ sẽ bảo kê VC tới đâu?

    Mắc cười quá…

    Đù cứ làm như CIA của Mỹ là một cái lũ…ngu.
    Chúng không biết từ hạ tầng tới thượng tầng của csVN là do Trung…quốc kiểm soát và chỉ đạo.

    Bất kỳ em lãnh đạo VN Cộng láo nào muốn đá đít Tàu, lo le với Mỹ, đều…đi đái cả…
    Từ em Võ văn Kiệt, đến Nguyễn bá Thanh, Trần đại Quang…,cùng chung số phận.
    Nhẹ lắm thì cũng ra rìa về quê …làm người tử tế, hoặc…đi tì dài hạn, của cải bị tịch thu…

    Bớt cái tật…đưa đò dùm anh Ngu đi , em?

    • Ai đã tiêm phóng xạ “lạ” vào người Võ Văn Kiệt, Nguyễn Bá Thanh và Trần Đại Quang?
     Em đố Thầy Tiên Ngu giả nhời đấy!
     Chính trị nó mờ mờ, ảo ảo, em biếu Thầy thêm 48 tiếng để nghiền ngẫm, đấm ngực bảy lần nhé.
     Kính Thầy!

     • Anh Ngu chịu thua, chỉ biết em lãnh đạo Cộng nào có ý…thoát Trung, thì…đi đái đi tì, đâu em Đù nói nghe chơi?
      Lên giọng đố ngon như vậy, chắc vụ này Đù rành lắm.

      Nói nghe coi?

    • Ừ thì Tàu Cộng có gài được người trong Trung ương Việt Cộng.
     “Trong thực tế đã chứng minh rằng thì là trong cái “dạy bài học năm 1979″ Tàu cũng chỉ kéo được mỗi đồng chí Hoàng Văn Hoan, người đã bị đá ra khỏi Trung ương trước đó”.
     Thế cho em hỏi Thầy, ngài dư biết CIA Mỹ xưa nay vẫn nổi tiếng vô địch trong cái kêu bằng “cài cắm” trên khắp hành tinh.
     Ngay như anh Gô Ba Chóp bên Nga, ai chẳng biết là người của Xịa?
     Ráng chờ nghe Thầy Tiên Ngu!
     Tuy nhiên cái quan trọng là, ngày nào Việt Cộng còn được Mỹ bảo kê, chúng ta còn vất vả để lật đổ chúng.
     Tàu cộng chẳng đủ khả năng giữ cho Việt Cộng đứng thẳng người.
     Chúng ta chẳng phải lo Trung Nam Hải!
     Nhưng chúng ta phải làm sao cho Washington đừng nuôi Việt Cộng nữa, mới là người có Vision!
     Kính Thầy Tiên Ngu!

     • Không nên đánh lận con đen trên diễn đàn nghe Đù…

      1979 Nga xô và đông Âu còn sống, VN CỘng láo có chổ dựa, (chúng tưởng rằng Lien Xô bảnh hơn Tàu Cộng), chúng dám cự Tàu.
      Kề từ 1990, Liên Xô và đông Âu…dãy đành đạch, VN Cộng láo phải qua lạy Tàu ở Thành Đô, xin anh bảo kê em, không thôi em…chết.Cũng từ đó, biên giới, biển đảo VN mất dần. Tàu qua lại VN như …đi chợ. lãnh đạo Cộng láo muốn đi Mỹ, đi âu châu, phải qua trình diện TÀu Cộng trước.

      Thấy cái cách Nông đức Manh vái sống Hồ cẩm Đào, Nguyễn phú Trọng đón tiếp Tập cận Bình chưa?
      VN Cộng láo sống còn, là do Tàu Cộng nó bỏ tiền ra nuôi cầm hơi, phải nhượng đất đai, ưu tiên cho Tàu trúng thầu lớn, dân Tàu qua VN làm…cha. Còn ai không rành?

      Mỹ chắc chúng…đui hết quá?

      Bớt cái tật…đưa đò đi Đù à Đù.

  • Có phải bác Tonydo “khuyen” mọi người nên sẵn sàng sống mái với Nguyễn Phú Trọng khi đặt chân đến Tòa Bach Ốc?

   • Vâng thua quan bác Người Qua Đường:
    Những lần trước, khi những tên đầu sỏ Việt Cộng được mời qua thăm Mỹ Quốc, bà con vùng Washington, D.C cũng đã cố gắng tập trung biểu tình, chặn lối vào cửa chính của tòa Bạch Ốc.
    Tuy nhiên vì Nhà Trắng có tới chín cửa ra vô, số lượng bà con trong vùng không đủ đông để chặn tất cả các cửa.
    Kỳ này chúng ta cần phải kêu gọi bà con mình trên khắp 50 tiểu bang nhất tề kéo về D.C mới hy vọng không còn lối nào cho Tổng Trọng lủi vô Nhà Trắng.
    Kính đàn anh!

    • Đàn anh có đi biểu tình ở DC lần nào chưa vậy ???
     Khu vuc quanh White House, người biểu tình cứ thoải mái đứng trên lề đường mà hò hét, nhưng không được đứng dưới lòng lề đường. Bước một chân xuống lòng đường là lập tức có cảnh sát đến lễ phép mời bước lên lề đường . Nghĩa là xe chạy cứ chạy. Kính đàn anh.

     • Thưa quan bác đàn anh Minh Nguyen, đó là vì bà con ta chưa đủ căm thù đấy ạ!
      Em thấy trên TV đồng bào Mỹ kéo cả trăm ngàn người xuống chật đường thì sao?
      Có lần các cháu sinh viên một trường đại học danh tiếng còn giàn hàng ngang đi dọc theo xa lộ, bác ạ.
      Khi lòng căm thù Việt Cộng đầy ắp trong tim, chẳng có ai ngăn cản nổi bước tiến của bà con mình.
      Kính đại huynh Minh Nguyen!

     • @ TonyDo
      Chỗ đó là chỗ nào vậy ??? khu vực chung quanh White House thì làm sao có thể được. Police mặc đồng phục cứ 10 m là thấy 1 ông . Còn Fed mặc thường phục thì …vô số kể, nhất là trong lúc White House có khách vc. Họ thấy cờ vàng lảng vảng là họ đề phòng rồi.

    • FBI chắc Mỹ sắm ra để làm kiểng?
     Bà con biểu tình chống lãnh đạo Cộng láo, khôn ngoan nhất là chỉ dàn cửa trước, phải chừa cửa hậu cho Trọng.

     Trump mời tới thăm, mà chận hết cửa không cho Trọng vô, là phạm pháp. Nghe em Đù!

     Đừng có xúi trẻ …ăn cứt gà như kiểu Đào minh Quân xúi dân VN.

     VC từng tổ chức kháng chiến…chống Cộng, yêu nước mà em nào ra mặt đều bị chúng giết hết. Ở hải ngoại chúng dụ được Đào minh Quân, kế tuy củ, nhưng dân VN vẫn bị lừa…

     Đù tình chơi đòn …cao cơ hon tí à?

     • Có tới 9 lối ra vào tòa Bạch Ốc, báo chí tị nạn trên đất Mỹ luôn cho biết là tất cả những tay Việt Cộng gộc thường chui cửa hậu vào….thăm Nhà Trắng.
      Đó là vì chúng ta không đủ người nên chỉ chặn được cửa….chính.
      Kỳ này, thưa Thầy Tiên Ngu, chúng ta phải kêu gọi bà con khắp 50 tiểu bang kéo về D.C đặng chặn đứng tất cả 9 cửa ra vô.
      Xin Thầy Tiên Ngu ủng hộ ý kiến này?
      Kính cám ơn Thầy!

     • Kêu gọi ra sao đâu nói nghe coi?
      Khơi khơi đưa đò trên diễn đàn, ai làm không được?

      Đù có ở Mỹ đâu mà biết chuyện lãnh đạo Cộng láo từ xưa tới nay qua Mỹ, dù đi đâu cũng chuyên chun cửa hậu, né rừng cờ vàng. Anh Ngu khoe láo với em làm cái con bà gì chớ? Có ai cho đồng bạc nào đâu?

  • Thưa Đỗ Huynh, có thể tóm tắt còm của Đỗ Huynh bao gồm hai câu hỏi:
   1. Mỹ bảo kê Việt cộng đến đâu?
   2. Các tổ chức chống Cộng cần phải làm gì trong thời gian sắp đến trước tình hình Mỹ bảo kê Việt cộng?

   Phần trả lời vắn tắt sẽ như sau:
   1. Mỹ bảo kê Việt cộng đến đâu?

   Thưa, trả lời ngắn : Mỹ sẽ bảo kê Việt cộng tới bến trong thời gian sắp đến.

   Trả lời chi tiết thêm: Mỹ bảo kê Việt cộng đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ quy hàng của Trung cộng đối với Hoa Kỳ về mặt tài chánh.

   Nếu Trung cộng mà cụ thể là họ Tập đồng ý để các tập đoàn tài chánh khổng lồ và các đại công ty khổng lồ của đảng quy thuận “Thế Giới Đen” mà Đỗ Huynh có lần gọi là “Quyền Lực Ngầm” của Hoa Kỳ thì Hoa Kỳ sẽ buông đồng minh bất đắc dĩ Việt cộng ngay lập tức, kể cả Ấn.

   Như Đỗ Huynh đã biết, Hoa Kỳ tìm đủ cách giúp họ Tập lên nắm quyền tối thượng sau vụ Bạc Hy Lai ở Trùng Khánh là muốn mượn tay họ Tập đập nát toàn bộ thế lực tư bản dầu hỏa Đỏ đang thao túng bộ CT đảng cộng sản Trung Quốc, có ý muốn lấn lướt giới tư bản dầu hỏa của Hoa Kỳ, trong đó có vụ đòi thâu tóm hoàn toàn toàn bộ các hệ thống công ty xăng dầu của Hoa Kỳ nhưng bị Quốc Hội Hoa Kỳ ngăn cản bằng pháp lý.

   Họ Tập đã làm xong việc đó cho Hoa Kỳ nhưng lại từ chối đầu hàng các đại ngân hàng, các đại công ty của đảng cho Thế Giới Đen của Hoa Kỳ kiểm soát.

   Cụ thể của hành động đối kháng này là họ Tập dựng lên ngân hàng Asian Infrastructure Investment Bank (AIIB) nhằm muốn tạo vị thế tương đương với WB mà Hoa Kỳ (và Anh Quốc) lập ra sau đệ nhị thế chiến để xưng vương một cõi.

   Như Đỗ Huynh đã biết, sau đệ nhị thế chiến, mọi tập đoàn tài chánh khổng lồ đều phải nằm dưới sự điều khiển kiểm soát của Thế Giới Đen của Hoa Kỳ , hoặc công khai, hoặc ẩn kín. Có như vậy, trật tự thế giới mới được đảm bảo, vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ mới được đứng vững và giá trị của sản phẩm ảo mang tên “đồng đô la” do Hoa Kỳ “sản xuất” hay in ra mới được ổn định, được các quốc gia tin tưởng mà dùng như là ngoại tê chính thức trong mọi trao đổi.

   Mọi hành động nhằm thoát khỏi sự kiểm soát này đều bị sự trừng phạt thảm khốc từ Hoa Kỳ. Có nghĩa là ngay cả hiện giờ, các đại ngân hàng của Âu châu, Nhật Bản, các đại ngân hàng của Anh quốc, của Đức , etc…đều nằm dưới quyền kiểm soát của Thế Giới Đen Hoa Kỳ một cách kín đáo.

   Một hành động tạo phản khác của họ Tập sau khi nắm vững quyền lực nhờ Hoa Kỳ hậu thuẩn là muốn tiến hành kế hoạch “một vành đai, một con đường” nhằm xưng vương một cõi về thị trường là điều mà Thế Giới Đen của Hoa Kỳ không bao giờ chấp nhận.

   Có vẻ như họ Tập cùng giới lãnh đạo cộng sản xung quanh mình không chịu nhượng bộ quy thuận quyền kiểm soát tư bản tuyệt đối của Thế Giới Đen của Hoa Kỳ trên toàn cầu. Tứ đại ngân hàng của Trung cộng với tổng số vốn trên hai mươi ngàn tỷ Mỹ kim đang muốn tạo phản và điều này, Hoa Kỳ không thể nào chấp nhận được.

   Do đó, căng thẳng Mỹ Trung sẽ ngày một leo thang và ngày nào căng thẳng này còn, ngày đó Hoa Kỳ còn cần Việt cộng.

   Mỹ bảo kê Việt cộng đến đâu cũng còn tùy thuộc vào yếu tố Tập Cận Bình cho Việt cộng được quỳ lại quy lụy đến đâu. Nếu Việt cộng được Tập cho quỳ lại quy thuận rộng rãi hơn, Việt cộng sẽ chọn quỳ lại quy thuận đến đó để không phải làm đồng minh bất đắc dĩ với Hoa Kỳ vì Việt cộng chỉ muốn yên thân tồn tại song song song với Trung cộng, vốn cùng bản chất thực dân đỏ.

   Trước mắt, họ Tập có vẻ như muốn ăn tươi nuốt sống Việt cộng nên Việt cộng hết cách mà ngã vào lòng Hoa Kỳ trọn vẹn.

   2. Các tổ chức chống Cộng cần phải làm gì trong thời gian sắp đến trước tình hình Mỹ bảo kê Việt cộng?

   Các tổ chức đấu tranh dân chủ đa nguyên nhưng chống sự trở lại của Việt Nam Cộng Hòa đã hoang phí hoàn toàn tiềm lực kháng cộng vào hư không sau 20 năm vì không có sách lược gầy dựng tổ chức, không có sách lược gầy dựng cơ sở kinh tài cho tổ chức, không có sách lược tình báo cài người vào hàng ngũ Việt cộng, hàng ngũ công chức của Hoa Kỳ và hàng ngũ tình báo bên Trung quốc để hiểu rõ nội tình.

   Do đó, các tổ chức này trước tình hình mới, khi mà cái phao nuôi nấng “ní nuận” của họ bì xì hơi, tức là cái phao “Việt cộng bán nước theo Hiệp Ước Thành Đô” bị xì hơi, thì các tổ chức này bắt đầu lộ nguyên hình là những tổ chức bất lực không có khả năng lật đổ cộng sản.

   Cho nên, những tổ chức chống Cộng lập lại Việt Nam Cộng Hòa trong và ngoài nước bị lép vế 15 năm qua trước các tổ chức đấu tranh cho Dân chủ đa nguyên nay lại có điều kiện lấp vào khoảng trống của nhu cầu đấu tranh trước sự bất lực của các tổ chức chống cộng Dân chủ đa nguyên cải lương đã và đang thành danh suốt 20 năm qua.

   VI VẬY, đều cần làm trước mắt cho mọi tổ chức muốn đấu tranh phục hồi Việt Nam Cộng Hòa là:

   a/ Giữ vững quyết tâm đấu tranh vì Việt Nam Cộng Hòa

   b/ Tiếp tục gầy dựng lực lượng cho tổ chức trong âm thầm, kể cả gầy dựng cơ sở kinh tài.

   c/ Đẩy mạnh các hoạt động cài người sâu vào trong nội bộ Việt cộng, nội bộ hai đảng của Hoa Kỳ (và gầy dựng cơ sở tình báo tại Trung cộng nếu có thể)

   d/ Huấn luyên quân sự cho lực lượng của mình trong tổ chức

   Đối với bà con cờ Vàng ở Hoa Kỳ và các nước tự do phương tây, xin cứ tiếp tục tìm đủ cách ăn nên làm ra, thành đạt và hùng mạnh về tài chánh.

   Bà con ở hải ngoại có giàu có nứt vách như Do Thái thì mới đủ sức can dự hay ảnh hưởng vào các chính sách của chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia Tây phương sở tại nhằm giúp các tổ chức chống cộng thành lập lại Việt Nam Cộng Hòa có cơ hội trình bày tư cách pháp lý của chính thể chính trị này, bảo đảm quyền tự quyết và đa nguyên của dân tộc Việt Nam Cộng Hòa.

   Ngoại vận lên chính quyền sở tại về chính nghĩa đấu tranh Việt Nam Cộng Hòa là trách nhiệm duy nhất của người Việt cờ Vàng khắp nơi trên thế giới và ở Hoa Kỳ.

   Đối với các tổ chức chống cộng có mục tiêu lập lại Việt Nam Cộng Hòa thì phải chuyển đổi địa bàn hoạt động từ hải ngoại vào trong nước, phải lan rộng cơ sở hạ tầng của mình từ Nam ra Bắc, lan rộng vận động tuyên truyền từ người dân đến hàng ngũ đảng, tuyên truyền từ trong nam ra bắc.

   Phải bỏ hẳn tâm lý dùng Hải Ngoại làm hậu cứ như trước giờ mà chú trọng toàn lực vào vận động tổ chức gầy dựng tổ chức ở trong nước, hậu cứ lẫn tiền phương tranh đấu chủ yếu phải là trong nước.

   Phải bỏ hẳn tập quán lệ thuộc hay cần tài chánh cho tổ chức từ Hải Ngoại gởi về mà phải tìm đủ cách gầy dựng sức mạnh kinh tài của tổ chức NGAY trong nước. Nếu thiếu thốn quá đáng, áp dụng chính sách tấn công các cơ sở tài chánh của Sa Hoàng mà Lê Nin và Stalin áp dụng trước đây. Và quan trọng hết, phải chú trọng am tường mọi tin tức cá nhân của các đảng viên, các công chức và lực lượng an ninh để vận động hay loại trừ khi cần thiết.

   Xin tạm dừng trao đổi với Đỗ Huynh ở đây do có việc bận. Kính!

   • “Chiến tranh kinh tế giữa HK và Trung+” chính phủ cả 2 nuoc deu “chiến thắng” riêng người dân 2 nuoc thi that bai.
    Nếu tắt các siêu thị ở HK rõ bỏ tất cả các mặt hàng Mad in China, chắc chắn các kệ hàng trống trơn vì 80% hàng nhập cảng của HK đều Made in China.
    NTD có dám làm cuộc “cách mạng” ném tất cả đồ đạc trong nhà Made in China vào thùng rác như Smart phone, Ipad, TV, nồi niêu xoong chảo… không? Chắc chắn 100% là “bố bảo” cũng không dám. Bà xã sẽ cho NTD biết thế nào là … lễ độ với Made in China.
    Có dảm “chơi tới bến” không, NTD?

    • Thưa đàn anh, nhà người khác thì không biết , nhưng riêng nhà cháu, có thể nói là 80% là ” nô ma dzê china”.
     TV, cellphone ( made in Korea), tủ lạnh (made in usa) , máy giặt ( made in usa), microwave ( made in germany), nồi niêu soong chảo ( made in Italy rất tốt và rẻ), quần áo ( made in Bangladesh, India cũng rẻ thôi ), xe hơi  ( Mishibushi, Subaru có 80% hàng Nhựt, 20% còn lại là Mỹ, và Malaysia ), chén bát dùng CORELLE ( made in usa, trắng tinh , tuyệt đẹp, chỉ có hơi mắc, đợi nó sale là mua mà xài), bàn ghế ( made in usa )…
     20 năm nay chưa mua một con gà quay vịt quay nào( vợ làm lấy ở nhà ), và chắc cũng ngần ấy năm chưa hề ăn ở nhà hàng tàu nào. Đi chợ Mỹ và Đại hàn, không mua thuc pham tau, vì lý ro sức khỏe.   
     Nhà cháu biết dăm người cũng như nhà cháu. Những đồ ma dzê china trong nhà, có lẽ chỉ có những đồ dùng để chùi rửa cầu tiêu, hay những đồ dùng có sẵn khi mua nhà.
     Thật ra mọi việc bắt đầu từ đàn bà nhà cháu. Nàng quyết định như thế đấy. Thậm chi, Nàng chi xem phim bộ hàn quoc.
     Nhà cháu nói ra không phải khoe mà là xin đàn anh bớt vơ đũa cả nắm nhé, và cũng để cho một vài thông tin đến các bác.

     • Sao bác Minh Nguyen tài thế?
      Nếu phải lựa đồ Made In China và Việt Nam ra khỏi quầy hàng trên đất Mỹ, chắc “oải” lắm bác ạ.
      Kính đàn anh!

     • @TonyDo
      Chỉ là hát hay không bằng hay hát.
      20 năm nay, nhà cháu và nàng đi lùng đồ “nô ma dzê china” nên biết kha khá.
      Ai cần món gì xin cho biết, nhà cháu chỉ cho, nhưng là ở Cali thôi nhá, chỗ khác thì không biết.

     • @ TonyDo
      “thà đui mà giữ đạo nhà”, hể cái gì sản xuất dưới chế độ cộng sản thì dứt khoát không dùng, không mua!
      Có quyết liệt thì dân tộc chúng ta mới chiến thắng được chế độ cộng sản để gầy dựng Việt Nam Cộng Hòa cho mai sau. ” Đứng dưới ngọn cờ Vàng, chúng ta nguyện cống hiến!” Kính!
      (ngung trich )

    • Thưa, người Việt trong và ngoài nước cần phải tẩy chay hàng hóa do Trung cộng sản xuất bằng mọi giá! Riêng ở Hải Ngoại, do có điều kiện hơn người trong nước, nếu mọi người chịu khó tẩy chay luôn hàng hóa từ Việt Nam thì càng tốt! Hể là hàng hóa từ các xứ sở có chế độ cộng sản là phải tẩy chay. Hãy bắt chước cụ Đồ Chiểu, “thà đui mà giữ đạo nhà”, hể cái gì sản xuất dưới chế độ cộng sản thì dứt khoát không dùng, không mua!

     Có quyết liệt thì dân tộc chúng ta mới chiến thắng được chế độ cộng sản để gầy dựng Việt Nam Cộng Hòa cho mai sau. ” Đứng dưới ngọn cờ Vàng, chúng ta nguyện cống hiến!” Kính!

    • Khích bác vô ích , đảng viên đảng cục ạ.   
     Bọn anh đang bình tĩnh ngồi xem kịch đây. Đã có lesson one , thì sẽ có lesson two. Các chú đang uốn lưng quỳ gối trước tàu cha, cố để mà không phải học tiếp bài học khác phải không. Cứ tiếp tục như thế đi nhá, chúng anh không cản đâu, vì dân họ nhìn họ nhục nhã quá, tự khắc họ đứng lên.
     Lưng uốn như thế chưa cong đủ”đô” đâu, phải cong thêm tí nữa mới được nhá.
     “Người dân miền Bắc sẽ cầm cờ Vàng vùng lên trước cả người dân miền Nam vì mạng sống và tương lai của chính mình.”

    • Trâu bò giả bộ húc nhau
     Ruồi muỗi tưởng thật mau mau kiếm mồi
     Khôn ngoan ở mãi trên trời
     Ngu si một kiếp con người mà thôi
     Vòng luân hồi, kiếp nổi trôi
     Già đầu trà thuốc ngồi chơi ngẫm đời.
     Kính đàn anh Người Qua Đường!

   • Ái chà!
    Quan bác Nguyễn Trọng Dân bây giờ mới “chịu” cho bà con biết những dữ kiện chiến lược căn bản đặng tiến tới lật đổ Việt Cộng.
    Kính xin quan bác nếu “có thể” viết một bài “chi tiết” về cái thế (Thế chiến quốc, thế xuân thu. Thời thế thế, thế thời phải thế).
    Từ đó bà con mình sẽ có kế sách tranh đấu hữu hiệu hơn.
    Kính cám ơn đàn anh Nguyễn Trọng Dân!

    • Anh Tony cũng phải viết vài bài song kiếm hợp bích với tác giả chứ! Tác giả đã ra hai bài mà anh Tony là nhân vật chính, thì anh Tony cũng phải viết lại một bài dùng tác giả làm nhân vật chính cho mọi người học hỏi chứ?

    • Thưa Đỗ Huynh, bí kiếp của sự việc chỉ vỏn vẹn trong câu viết này: ” Tình hình biển Đông đang dậy sóng. Hãy chuẩn bị lực lượng để vùng lên cướp chính quyền!” Kính!

     • “Tình hình biển Đông đang dậy sóng. Hãy chuẩn bị lực lượng để vùng lên cướp chính quyền!”

      Câu viết quan trọng như thế này mà sao bác NTD lại giấu kỹ thế!

 4. Kính bác Trọng Dân cùng qúi Còm Sĩ!
  Việt Nam đã di lý cụu thiếu tá Lê Quang Hữu Hùng về nước từ Cuba.
  Anh Phạm Cao Lâm cùng vợ và con cũng bị chính quyền Thái Lan đuổi về nước.
  Trương Duy Nhất vẫn còn biệt tăm.
  Vụ Vũ Nhôm có dính lứu tới Tổng Cục 5 Bộ Công An “đã bị Tổng Trọng giải tán” đang thiếu một mắt xích “Trương Duy Nhất”.
  Tổng Cục 2 Bộ Quốc Phòng đang đau đấu vì để Trương Duy Nhất “thoát”..
  Trung tướng Phạm Ngọc Hùng, tổng cục trưởng, thông qua trung tướng chính ủy Phan Văn Việt, bị Tổng Trọng nắn gân “rất kỹ”.
  Xin quan bác Trọng Dân giữ mình cẩn thận!
  Kính qúi đàn anh!

  • Thêm chút với bác Trọng Dân:
   Anh Bạch Hồng Quyền đã được Liên Hợp Quốc cấp quy chế tị nạn nhưng từ vụ mất tích của anh Trương Duy Nhất, theo lời thư kêu cứu của ảnh, cảnh sát Thái Lan đang tìm cách bắt để trả anh ta về Việt Nam.
   Và cũng theo lời anh ta, ảnh là người đã ra đón Trương Duy Nhất tại phi trường Băng Cốc.
   Xin quan bác Trọng Dân bảo trọng!
   Kính ngài bình yên!

  • Nghe em Đù báo cáo mà anh Ngu quá xá…rét, sợ teo…xê.

   Công nhận tình báo của em Đù rất là chính xác. CSVN thiệt là giỏi, cái gì chúng cũng…đưa đò, rồi…dẫn dắt phản động đi lung tung, và cuối cùng là bắt nguội!

   Thành ra từ hôm nghe em Đù kêu gọi…kháng chiến, tiêu diệt từng tên VC, anh Ngu ngóng…đỏ con mắt. Đến hôm nay, hẳn là nhiều fans Tonydo đã gia nhập lực lượng kháng chiến, chơi VC tới bến…

   Đề nghị em Đù, hợp tác với Đào minh Quân, nâng cao lực lượng kháng chiến. Phối hợp được với Đào minh Quân nữa, thì chỉ có nước thua…cọp.

   Tuy nhiên Mỹ hiện nay lúc nào cũng….bảo kê cho VC, kháng chiến coi bộ cũng…mệt.

   Mấy em nên…cẩn thận.
   Chúc may mắn…

   • Tình hình rất găng, xin Thầy Tiên Ngu đừng đùa nữa!
    Cũng như Venezuela, nhóm nào nắm được các lực lượng vũ trang, nhóm đó sẽ làm chủ Ba Đình!
    Hoa Kỳ đang bảo kê ngày càng “mạnh” hơn cho Việt Cộng.
    Nếu chúng ta, những người căm thù Cộng Sản cứ tiếp tục dùng “mồm và bàn phím”, một ngày không xa, Mỹ và Việt Cộng sẽ bắt tay nhau ký “hiệp định Hỗ Tương”.
    Và khi chuyện đó xẩy ra, chúng ta sẽ không còn được há miệng và gõ phím nữa.
    Kính Thầy Tiên Ngu!

    • Tình hình găng? Găng cái búa tài xồi…

     Đừng có nằm mơ Cộng láo vs Mỹ, có…hiệp định hồ tương đi em.

     Mời mày qua chơi, chỉ là phép lịch sự, đưa đò.
     Trump chắc nó ngu, không nhìn ra con chó của Tập cận Bình?

     Trước khi qua thăm Trump, hắn phải nhận chỉ thị của Tập trước, em?

     Trump từng tuyên bố Tập mí Un là…bạn thân, nhưng,
     Thấy Trump chơi Tập với Un cở nào chưa?

     B52, mẫu hạm lạng vòng vòng; thường thì chó sủa, chó sẽ…không cắn. Thời buổi…văn minh, lấy kinh tế trị mày là đã đủ…

     Bỏ cái tật khoái lên lớp, hù …cán bộ đi Đù à Đù…

  • Nếu Phạm Ngọc Hùng là người của XIA thì Phúc cũng là người của XIA vì hai tên này cùng vây cánh. Tại sao tác giả lại đột nhiên nêu đích danh Phạm Ngọc Hùng ra vậy?

   • Phúc Ma Dê In Vietnam khôn hơn rận!
    Mặt cha này không đổi sắc, rất khó đoán, vì thế ngài Trọng Dân chưa một lần nhắc tới ông ta.
    Xin bác Nhắc Nhở ráng chờ!

    • Có phải Mỹ đang cần miền Trung nên đẩy vây cánh miền Trung lên thộp cổ đám đảng ủy bắc kỳ?

  • Cảnh sát Thái Lan vừa tìm thấy hai xác chết trôi sông bị bỏ trong bao vải có đá gạch để giữ cho xác chết chìm lâu hơn đến khi xác tan rả rồi xoá dấu vết luôn.
   Hai xác đó là ai?
   Nhà cầm quyền Thái chưa nói gì cả.
   Bí mật đang bao trùm!

   • Cám ơn quan bác Tudo.com!
    Vâng thưa quan bác; cho tới khi tìm ra Trương Duy Nhất, chúng ta khó có thể kết luận hai xác chết đó là ai.
    Tuy nhiên, theo tin em nhận được từ Băng Kốc, cảnh sát Thái Lan biết nhiều hơn những gì họ tuyên bố.
    Chắc chỉ khoảng mươi ngày nữa, mọi sự sẽ rõ ràng.
    Kính cám ơn bác Tudo.com!

  • Bác Tonydo “nắn gân Trong Dân” liệu cái thần hồn kéo…chầu Thượng Đế!
   Chúc bác Tonydo “chân cứng đá mềm”!

   • Thưa quan bác Người Qua Đường:
    Đã lao vào con đường tranh đấu với Việt Cộng, sống chết là chuyện không thể tránh khỏi.
    Kính quan bác!

   • Đã nghe bài hát xẩm chưa, là của dân miền bắc nhắn đảng viên đảng cục đấy.  
    “…Mai ngày bể cháy, nước khô
    Người ta khát nước, thì em biết bán gì….Đừng đi bán nước mà rê riễu đời….”
    Liệu cái thần hồn đời cs đấy.

  • Tuy rằng là đàn anh chỉ nói chuyện với đại tg, nhưng xin phép được nói leo : cái đầu chuyên phân tích của tg Nguyễn trọng Dân có thể thấy sự việc và có câu trả lời, nhưng xin đừng nói gì hết, để cho mấy cái đầu khác làm việc xem sao.

   • “Cái đầu phân tích Nguyễn Trọng Dân đã mở miệng nơi còm bên trên”.
    Kính mời đại đàn anh Minh nguyen nghiền ngẫm và cho bà con vài hàng.
    Kính ngài!

    • Đã đọc rồi ạ, nhưng các cụ dạy rang : Không biết thì dựa cột mà nghe. Nhà cháu kính nể đọc những lời phân tích của Tg Nguyễn Trọng Dân và đang kính cẩn lắng nghe lời bàn loạn của đàn anh ạ.

 5. Cũng từ một bài cũ của t/g Nguyễn Trọng Dân (NTD, Giành giật tiền tài lẫn nhau trong giới chóp bu ĐCSVN) (9.10.2016)

  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/10/gianh-giat-tien-tai-lan-nhau-trong-gioi.html#more

  “Tài lực của Trung Cộng đổ vào Việt Nam ồn ào trước mắt nhưng trên thực tế, Hoa Kỳ mới thật sự là người tài trợ chủ yếu về kinh phí chủ yếu cho mọi hoạt động của ĐCSVN. Chỉ cần nhìn vào số tiền của một vài dự án trong vô số dự án của WB đổ ồ ạt vào Việt Nam từ năm 2012 trở đi, mọi người không khỏi chóng mặt:

  1. Chương trình canh tân các trạm dẫn điện: 500 triệu đô la.

  2. Chương trình canh tân xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, lọc nước tại Sài Gòn: 450 triệu đô la.

  3. Chương trình năng lượng sạch và cải tiến công suất các nhà máy điện nhưng lại giảm ô nhiễm: 448 triệu đô la.

  4. Chương trình an cư và an toàn cho các đê đập tại Việt Nam: 415 triệu đô la.

  5. Chương trình đào tạo cán bộ cách thức quản trị kinh tế sao cho năng động 1 và 2: 500 triệu đô la.

  6. Chương trình xây dựng đường xá cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long: 228 triệu đô la.

  7. Chương trình phát triển đô thị Đà Nẵng: 202 triệu đô la.

  8. Chương trình phát triển thành phố Cần Thơ và ngoại ô: 250 triệu đô la.

  9. Chương trình xây dựng cầu đường từ thanh thị về nông thôn: 385 triệu đô la.

  “Tất cả các dự án tài trợ của WB mà Việt Nam có được như 9 dự án thí dụ ở trên với số vốn trợ cấp khổng lồ đều là quyền lợi ngầm mà nước Mỹ hậu đãi cho Việt Nam do mở cửa chấp nhận tư bản dầu hỏa Hoa Kỳ vào đầu tư. Nếu tư bản dầu hỏa Hoa Kỳ không được phép vào Việt Nam khai thác thì đừng hòng chính phủ Hoa Kỳ bật đèn xanh cho sự tài trợ này. Diễn giải chi ly như thế để thấy PVN không đơn thuần là một tập đoàn kinh tế mà gần như là một tổ chức giúp Hoa Kỳ xoay chuyển hậu trường chính trị tại Việt Nam sao cho thuận lợi cho giới tư bản Hoa Kỳ, mà trong đó, tư bản dầu hỏa là chủ yếu.” (NTD)

  Hiện tại quân đội VN còn được huấn luyên bởi HK. Do đó nhìn vào VN, Bắc Hàn thèm muốn được giữ chế độc độc tài tư bản đỏ lại vẫn được Mỹ bảo kê.

  “sẽ có liên minh quân sự Việt cộng- Hoa Kỳ trong tương lai – nghĩa là ẩn ý “Mỹ vẫn bảo kê Việt cộng” (NTD)

  Trump cầm cờ VC trên tay khi tới VN, bỏ ra khỏi Hà Nội không ký kết gì với Bắc Hàn. Mike Pompeo lúc đó, rời phái đoàn Hà Nội bay thẳng sang Manila tuyên bố Phi là đồng minh trên Biển Đông nếu có xảy ra tấn công Phi trên không hay trên biển.

  Trong buổi họp báo trước khi rời Hà Nội TT Trump đã nhắc nhiều đến China, cho rằng rất nhiều việc cần phải làm mà các đời TT trước đã không làm. Tôi hiểu ý rằng “China, China” cần phải sụp đổ như Liến Xô một cách cấp bách không thì quá trễ, mặc dù TT Trump đã nói rất lịch sự về lãnh đạo Tập.

  NO DEAL: FULL President Trump News Conference on North Korea Sum
  https://www.youtube.com/watch?v=AMAdEYlfqdc

  “Sau hơn 40 năm sai lầm quá nhiều tại Việt Nam và Đông Nam Á, trong đó có cả phản bội đồng minh Việt Nam Cộng Hòa, con diều hâu trắng mang tên Uncle Sam đã thức tỉnh và gào lên: ” Remember China, China, China” khiến biển Đông lại dậy sóng.” (Nguyễn Trọng Dân)

  Bắc Hàn có hỏa tiễn thì HK sẽ cũng có thể xây hỏa tiễn trên VN. Và VC cần phải sụp đổ.

  Người VN trong nam và ngoài bắc như thể phải tự đứng lên, đồng lòng cùng nhau tranh đấu lật đổ VC.

  “Trong đối sách quan trọng của mình tại biển Đông, Hoa Kỳ không thể nào cứ tiếp tục nhẫn nại mãi trước thái độ dỡ dỡ ương ương miễn cưỡng của csVn trong khi hợp tác, nhất là khi trong tình huống cuộc đối đầu quân sự Mỹ Trung có biến leo thang. Đến lúc đó, để có thể chu toàn đối sách chiến lược cho mình, giới chức Hoa Kỳ sẽ tìm cách buộc Hà Nội ngoan ngoãn hơn, mà các đối sách này thường là dẫn đến chính biến hay sự thay đổi nhân sự trong chế độ một cách đột biến. Và đối với mọi cơ chế chính trị chuyên chính tập trung, chính biến hay sự thay đổi nhân sự đột biến chỉ khiến sự tan rã hệ thống chính trị thêm nhanh hơn mà thôi” (NTD, Bàn sơ lược về viễn cảnh Hoa Kỳ đặt hỏa tiễn tại Việt Nam)

  http://www.danchimviet.info/bansoluoc-hoaky-hoatien-vietnam/01/2019/13216/

  • Theo em, thưa qúi Còm Sĩ:
   (Tất cả những nhận xét trong còm trên của ngài Bison, chứng tỏ sự hiểu biết rất sâu rộng, uyên bác và hết sức khách quan của một nhà Trí Thức yêu nước, yêu giống nòi hết lòng, hết sức!).
   Xin cám ơn và học hỏi đàn anh Bison!

   • Tonydo ơi, tôi chỉ trích lại những đoạn trong các bài viết của t/g Nguyễn Trọng Dân thôi.

    Thăm sức khỏe Tonydo. Mấy bữa nay âm hơn một chút trừ 12 độ C thay vì trừ 30 – 40 độ C. Mặc áo mỏng hơn, ngắn hơn không có mấy đứa bạn nó chẳng có đề tài gì quan trong như lật đổ VC, mang ra phân tích áo quần giầy dép thời trang làm câu chuyện trò cười vui.

    Đúng là không công bình cho người VN trừ khi VC sụp đổ. Người dân TQ cũng thế làm việc cực khổ để thế giới tự do hưởng lợi. Chế độ cs TQ cũng cần phải sụp đổ.

    Những lời khen của bạn xin gửi lại t/g NTD. Xin cảm ơn Tonydo.

    • Thưa bác Bison:
     Lật đổ Việt Cộng dễ hơn lật đổ Tàu Cộng!
     Tàu Cộng dân đông, nước rộng, lịch sử rất phức tạp với nhiều nền văn hóa hòa trộn.
     Hết sức tốn kém và mất rất nhiều thời gian để đưa một quốc gia Cộng Sản như Nga và Trung Hoa đi vào qũy đạo Tư Bản.
     Vì thế, người Mỹ và đồng minh chỉ “bóc vỏ” từng phần.
     Đông Âu và bây giờ là Việt Nam, ai cũng thấy rõ!
     Cố giữ cho ấm nghe bác!
     Kính đàn anh Bison!

    • Cách đây 100 nam, người dân Trung Quốc khốn khổ vô cùng. Nhà Thanh suy tàn, phát xít Nhật xâm lược, hơn 10 nuoc “mắt xanh mũi lõ” chiếm từng phần các thành phố Thượng Hải, Quảng Châu, Nam Kinh… tạo thành đặc khu của chúng. Những nơi vui chơi giải trí công cộng đều đóng biển Cấm Chó Và Người Trung Quốc, nhục nhã ê chề. Nước Việt Nam cũng vậy, dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, sự cai trị của triều đình nhà Nguyễn thối nát, cuộc sống của người dân Việt cũng chẳng hơn gì dân Trung Quốc. Cả hai dân tộc Trung & Viết chung một cảnh ngộ “Mat nước” nên phần lầm than cơ hàn.
     Ngày nay, Trung+ đã chính thức trở thành Con Rồng Trung Hoa sánh vai với cường quốc 5 chau 4 bien, đến HK còn phải “nghiêng mình” kính nể.
     Còn VN, 4 doi Tong thong HK (Bill Clinton, Bush con, Obama và Trump) đều coi Việt+ là “người bạn đáng tin cậy và đảng bảo kê “toàn diện”, cờ Vàng không thể nào thay đổi được “tình bạn Mỹ-Việt+” đang nồng ấm hơn bao giờ hết.TT Trump “tự nguyện cầm cờ đỏ” vẫy và cười tươi tại Ba Đình, Hà nội, không những thế còn “chính thức mời Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức HK quốc”.Có nghĩa là, lễ đón tiếp theo nghi thức “nguyên thủ quốc gia”.
     Cờ Vàng đừng có mơ gây lộn xộn khi NPT sang thăm HK, nếu không muốn vào nhà đá hoặc bị tống cổ về VN thì biết điều phải ôn hòa khi kéo nhau đi biểu tình.
     Biểu tình còn phải “lễ độ” ấy thế mà đòi lật đổ Việt+, đúng là nằm mơ giữa ban ngày!
     Lật đổ Trung+ thuộc phạm vi người Trung Quốc, làm sao Có Vàng có thể tham gia chuyện tào lao, cẩn thận không dan Tàu nó uýnh ,vì đất nước Trung Quốc không cần Co Vàng phá thối.
     Chuyển nhà lo chưa xong, lại còn lo chuyện giời ơi! Đúng là bọn tâm thần phân lập thể hoang tưởng!

     • Sợ rồi phải không,”.. xin cứ biểu tình nhưng ôn hòa thôi”…  phải không. Mỹ nó mời mọc đấy, nhưng coi chừng nó nhé. Nó tốn công tốn của sang tận VN gặp Ủn , tay bắt mặt mừng là thế, nhưng không làm nó vừa lòng , nó bỏ về nữa chừng. Đã thấy bộ mặt chưng hững của Ủn chưa.
      Này đảng viên đảng cục, chắc là khi tàu dạy cho một bài học lần thứ nhất, đã khiếp đến nỗi…ra quần cho nên đến giờ vẫn còn ác mộng hả?
      Nhưng sự đời, hễ có lần một ắt là có lần hai. Chờ đấy.

     • Thưa đàn anh Người Qua Đường:
      Phân tích của quan bác là đúng sự thật.
      Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải biểu tình quanh Nhà Trắng khi Tổng Trọng qua.
      Những ai căm thù Việt Cộng, chẳng cần lý lẽ, phân trần cho mỏi miệng. Nó hại mình thì mình lật nó! Đơn giản chỉ có thế!
      Phải kéo nhau về D.C vây kín chín cửa vô Bạch Ốc, không chừa một lỗ hổng cho Tổng Trọng đi qua.
      Nếu cần phải lăn xả xuống đường ngăn xe Trọng, đó cũng là việc phải làm.
      Kính đàn anh Người Qua Đường!

     • Minh Nguyen ơi là Minh Nguyễn, Trump và chú Ủn “đang chơi bài tây” lòe thiên hạ và để bán thêm vũ khí tồn kho!
      Sang năm 2020, bắt đầu chiến dịch tranh cử, TT Trump sẽ sang Bình Nhưỡng ký thỏa thuận với Bắc Triều, sau đó Trump, chú Ủn và TT Hàn Quốc chia nhau giải Nobel về Hòa bình và TT Trump trúng cử nhiệm kỳ 2.
      Phe Dân Chủ và những người ghét Trump sẽ ngã ngửa và đau hơn hoạn.
      TT Trump o bé Việt+, HK vừa ký kết >20 ty USA và Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức HK, chính phủ Mỹ sẽ ký kết với Việt+ nhiều tỷ Mỹ kim nữa!
      TT Trump ủng hộ cờ Vàng chỉ khi nào sắp sửa chiến dịch bầu cử phe Cộng Hòa sẽ phát biểu vài câu chỉ trích chính phủ Việt+ về nhân quyền và dân chủ… để lấy phiếu cu chi co Vàng. Chiến dịch tranh cử chấm dứt thì mọi chuyện dân chủ, tự do cho Việt Nam lại được đóng gói cho vào kho lưu trữ hồ sơ!
      Các khứa thừa cơm, tỷ phú thời gian tán láo cho đỡ buồn đời tỵ nạn cộng sản, xin hãy cho thời gian sẽ trả lời các cụ.

  • Thì ra ông tác giả này từ mấy năm trước đã ngấm ngầm thông báo về việc Mỹ là đàn anh của Việt cộng. Tôi vừa đọc lại hết rất nhiều bài cũ của ông ta, trong đó có hai bài này theo tôi rất…impressive!

   Bài “Cảng Cam Ranh và sự trở lại của Việt Nam Cộng Hòa”
   https://danlambaovn.blogspot.com/2017/06/cang-cam-ranh-va-su-tro-lai-cua-viet.html

   Bài “Dựng lại chính thể Việt Nam Cộng Hòa – Một phương án chính trị đắc thắng duy nhất cho quân đội”
   https://danlambaovn.blogspot.com/2017/04/dung-lai-chinh-viet-nam-cong-hoa-mot.html

   ( This guy is something!)

    • Tôi nghĩ những bài viết nhận định tình hình của t/g Nguyễn Trọng Dân được nghiên cứu kỹ lưỡng với tầm mức quốc tế, luôn cập nhật hóa và có liên hệ với nhau. Xin cảm ơn t/g NTD. Chúc tất cả mọi người cùng các tổ chức thành công trong việc lật đổ VC.

 6. Mỹ Duyên- bộ đội cụ Hồ cờ vàng
  “Bác Qua không ở đâu xa,
  Bác Hồ ta đó chính là bác Qua”
  (Bác Qua: Washington)

  Tôi đọc còm của Mỹ Duyên nhớ lại những bài cũ của t/g Nguyễn Trọng Dân (NTD).

  “Cơ quan tình báo OSS của Hoa Kỳ đã góp phần giúp cộng sản Hồ Chí Minh mở ra một trang sử chết chóc tang thương cho dân tộc Việt Nam mà cho đến ngày nay, chương sử đau thương này vẫn còn tiếp diễn chưa hồi đóng lại.” (NTD, Can dự của cơ quan tình báo Hoa Kỳ CIA vào nội tình chính trị Việt Nam)

  http://danlambaovn.blogspot.com/2017/02/can-du-cua-co-quan-tinh-bao-hoa-ky-cia.html#more

  “Lúc trước khi còn khối XHCN ở Đông Âu, bị Hoa Kỳ cấm vận, ĐCSVN nhờ có Liên Xô nuôi dưỡng kinh tế nên mới có kinh phí hoạt động. Nếu nay Hoa Kỳ thật sự quay trở lại cấm vận Việt Nam thì ĐCSVN sẽ rã nát vì không còn ai nuôi dưỡng. Trung Cộng, tuy là một nước Cộng Sản nhưng nếu ĐCSVN bị rã nát, Trung Cộng có điều kiện sát nhập các chi bộ ĐCSVN ở miền Bắc Việt Nam vào chi bộ đảng của mình tại Vân Nam vẫn có lợi về mặt lãnh thổ và chính trị hơn là tài trợ tài chánh để ĐCSVN tiếp tục tồn tại.

  “Cho nên, bảo rằng Hoa Kỳ không hề có một ảnh hưởng chính trị nào bên trong nội bộ nhân sự của ĐCSVN hay cho rằng ảnh hưởng chính trị của Hoa Kỳ bên trong nội bộ nhân sự ĐCSVN bị lép vế trước ảnh hưởng chính trị của Trung Cộng là một điều sai lầm cho mọi suy xét phân tích về thực trạng chính trị của Việt Nam hiện nay.

  “Nói một cách ngắn gọn hơn, nếu suy xét cho thiệt kỹ, chính Hoa Thịnh Đốn là chủ nhân ông thật sự của ĐCSVN, Hoa Kỳ chỉ cần cắt mọi viện trợ tài chánh thì ĐCSVN sẽ bị suy kiệt dẫn đến tê liệt và phân rã trong chớp mắt vì không còn kinh phí để hoạt động.

  “Còn tại sao ông chủ Hoa Kỳ cứ mãi giả đò yếu thế, lép vế trước thanh thế của Trung Cộng trong nội bộ ĐCSVN hay thậm chí, giả đò chiều chuộng giới chóp bu dốt nát của ĐCSVN thì rõ ràng, ông chủ Mỹ đang có một âm mưu lớn hơn, lâu dài hơn tại Việt Nam và tại Trung Hoa mà ĐCSVN chính là khói màu có thể che đậy được âm mưu của Hoa Kỳ một cách kín đáo nhất trong lúc này!

  “Tuy nhiên, để đảm bảo quyền uy của ông chủ, đương nhiên, Hoa Kỳ thật sự cũng có cài nhiều “răng nanh” bên trọng nội bộ nhân sự chóp bu của ĐCSVN mà cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hay tướng Đỗ Bá Tỵ chỉ là phần nỗi, còn bao nhiêu đảng viên chóp bu khác sẵn sàng nghe theo lệnh của Hoa Thịnh Đốn khi cần thiết, điều này không phải dễ mà một sớm một chiều có thể mò ra được, dù rằng, nếu kiên nhẫn và chịu khó quan sát kỹ lưỡng, chúng ta vẫn có thể dự đoán được các đảng viên nào đang chờ lệnh của Tòa Bạch Ốc.”

  (NTD, “Muốn an toàn, Thanh nên trốn đâu?”)
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/09/muon-toan-thanh-nen-tron-au.html#more

  • Trích một đoạn từ còm của ngài Bison:
   “Cho nên, bảo rằng Hoa Kỳ không hề có một ảnh hưởng chính trị nào bên trong nội bộ nhân sự của ĐCSVN hay cho rằng ảnh hưởng chính trị của Hoa Kỳ bên trong nội bộ nhân sự ĐCSVN bị lép vế trước ảnh hưởng chính trị của Trung Cộng là một điều sai lầm cho mọi suy xét phân tích về thực trạng chính trị của Việt Nam hiện nay”.
   (Ngưng trích)
   Những ai căm thù Viết Cộng và muốn lật đổ chế độ độc tài, tàn ác của họ, phải đọc cho kỹ đoạn văn trên của đàn anh Bison!
   Kính cám ơn quan bác Bison!

   • Như còm ở trên đã nói, ở trên tôi cũng chỉ mang những đoạn viết của t/g Nguyễn Trọng Dân ra viết lại. Tôi không có đủ trình độ và nghiên cứu. Tonydo ơi, làm ơn đọc kỹ lại. Dù gì cũng cảm ơn Tonydo luôn khuyến khích giúp đỡ. Take care.

    • Những tư tưởng lớn thường gặp nhau!
     Xin quan bác Bison giữ gìn sức khỏe đặng chiến thắng cái lạnh vùng Bắc Mỹ.
     Kính đàn anh!

 7. Thưa tác giả, “đường ra trận mùa này đẹp lắm! Trường Sơn Đông nhớ Trường Sơn Tây…những binh đoàn nối nhau ra tiền tuyến” chuẩn bị chống diệt, giết cho bằng chủ nghĩa phản động đế quốc thực dân mác lê…Đông Trường Sơn…nối Tây Trường sơn ”

  Mỹ Duyên- bộ đội cụ Hồ cờ vàng

  https://www.youtube.com/watch?v=lY6w0Z8Hm9c

  • “Xe không kính không phải xe không có kính, bom dập bom zun kính vỡ mất zồi”…bố đĩ Bắc kỳ Việt cộng vừa đểu vừa láo hay nhể! (Làm như anh mày chưa lội Trường Sơn dưới mưa bom B 52 lần nào)! Bởi vì láo như vầy mà đám trẻ ngày càng ngu dốt, phải đi ở mướn chém thuê mà sống! “Đường ra trận mùa này đầy máu!” Việt cộng con ạ!

   • ẤY chết, sao quan đàn anh lại chửi cánh “Sướng ca” nặng lời thế! Ừ thì ngài không ưa bài này vì ngài chưa đứng trên đỉnh Trường Sơn. Vậy đại ca chắc cũng khoái em Thu Hiền hét bài Quảng Bình quê ta ơi chăng?
    Kính đại huynh Nhắc Nhở!

  • Tôi nghe bài hát này thấy như lên cơn sốt rét. Năm 1975 khi VC chiếm miền nam, ngày nào cũng nghe bài này.

   Ngày xưa thì VC như thế, bây giờ, để giữ nước và bảo vệ miền bắc và toàn nước VN. Người miền bắc đã quen kháng chiến phải xin hãy cùng nhau làm đủ mọi cách để lật đổ VC. God Bless Us All.

   • Xin đồng ý với quan bác Bison!
    Mấy ngàn chiến binh bỏ mình trên đỉnh núi Lão Sơn, linh hồn vẫn vương vấn đâu đây. Đồi A1 dù đã bị san bằng, nhà cửa mọc lên như nấm trên cánh đồng Điện Biên, nhưng những chiết tích oai hùng của các chàng trai miền Bắc vẫn còn đó.
    Với rất nhiều kinh nghiệm chống ngoại xâm, chẳng lẽ trai tráng miền Bắc vẫn chấp nhận sống dưới sự kìm kẹp hà khắc của Việt Cộng?
    Hỏi tức là giả nhời!
    Kính đàn anh Bison chờ thêm chút nữa nhé!

   • Phạm Ngọc Hùng trong mấy năm gần đây tỏ ra qúa “thiên” về Mỹ!
    Nhất lằ từ khi cánh Tổng Cục 5 bộ Công An bị Tổng Trọng uýnh cho tơi tả, Hùng càng có giá. “CIA tới thăm Hùng luôn xoảnh xoạch”.
    Tuy nhiên cách nay 2 năm, Tổng Trọng đưa Phan Văn Việt lên hàm trung tướng và nhận chức Chính Ủy Tổng Cục.
    Hùng bị Việt bám sát và nhất cử, nhất động đều phải nghe lệnh trực tiếp từ Việt.
    Chắc bác Trọng Dân dư biết chuyện này!
    Kính đàn anh cẩn thận!

 8. Nhân trên mạng nhà có một bài của đàn anh Kông Kông với tựa đề là một câu hỏi:
  (Thêm một lần chiến tranh du kích nữa, VN sẽ về đâu?).

  Vâng thưa Mạc Chủ Nhiệm, BBT cùng qúi Trưởng Thượng Còm Sỹ!
  Câu trả lời dứt khoát, chắc chắn và đúng nhất cho cái tựa đề-câu hỏi này là:

  (Nếu chúng ta kiên trì, dùng chiến tranh du kích, đánh nhỏ, thắng chắc, lấy chiến tranh nuôi chiến tranh, chúng ta sẽ giải phóng được đất nước khỏi sự kìm kẹp dã man của Việt Cộng độc tài, đảng trị.)

  Sao chú mày dám nói thế?
  Xin cho em diễn giải như sau:

  Thưa, cho tới nay, qúi Trưởng Thượng ai cũng biết:
  (Vì không biết đoàn kết, lại nôn nóng nên chúng ta chưa bao giờ có được sức mạnh áp đảo và một kế sách tranh đấu lâu dài đặng có thể đối đầu với Việt Cộng!)

  Nên nhớ:
  Các cụ nhà em cho biết; Từ khi thành lập năm 1930 cho tới 1945 “cướp chính quyền”, Việt Cộng luôn yếu hơn các đảng phái Quốc Gia rất nhiều.

  Và rõ như ban ngày; từ 1954 cho tới 1975 với sự giúp đỡ trực tiếp của Hoa Kỳ và đồng minh, Việt Cộng cũng vẫn chỉ là “giặc cỏ”.
  Nhưng chiến tranh du kích cùng bọn nằm vùng phá hoại an ninh hạ tầng cơ sở, Việt Cộng đã làm cho VNCH mất ăn, mất ngủ dẫn đến thất bại.

  Ngài Trương Tử Anh, người sáng lập và lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng từng nói:
  Phe Quốc Gia chúng ta có nhiều đảng, vì thế; (đoàn kết là việc chúng ta phải làm), nhưng khó qúa!

  Và cho tới thời điểm này, tính từ 1945 tới nay là 74 năm, chúng ta, cả trong và ngoài nước, vẫn chưa đoàn kết lại với nhau được.
  Với lòng căm thù Việt Cộng cao độ, mỗi nhóm có sách lược, chiến thuật theo ý mình, “đấu tranh thời vụ” đặng gây “tiếng vang” cho riêng tổ chức của mình.

  Nói không sợ nhầm:
  Nếu chúng ta không gom lại một mối cùng với một chiến lược lâu dài, từ nhỏ đến lớn, Việt Cộng vẫn sẽ tồn tại đặng nắm đầu dân ta!
  Kính qúi đàn anh Trưởng Thượng!

  • Thống nhất cái mẹ gì! Ngay cả kụ Đù cũng tìm đủ cách đạp Trọng Dân cho bằng được, thiên hạ không thấy nhưng anh mày thì nhìn quá rõ. “Mạnh được yếu thua”, hỡi các tổ chức, hãy lao ra phiá trước mà lật đổ Việt cộng, tổ chức nào có chiến công, có khả năng thì tổ chức đó có quyền hiệu triệu!

   • Thưa đàn anh Nhắc Nhở:
    Em chỉ không tin kế sách dùng Cờ Vàng của bác Trọng Dân là có thể kêu gọi đa phần dân chúng đồng tình.
    Nếu trong tương lai, con đường của bác ấy là đúng, em sẽ đội bác ấy lên đầu. Em không bao giờ có ý đạp bác ấy! Chính trị, một kẻ thắng, trăm kẻ thua, chỉ có thằng hèn mới tìm cách đạp nhau lấy tiếng.
    Kính đàn anh!

   • Tôi ủng hộ tất cả các phương cách “lao vào phía trước mà lật đổ VC”.

    Tôi không ủng hộ những tổ chức hay cá nhân tấn công lẫn nhau.

    Về t/g NTD và Tonydo, tôi xin phép được thưa theo nhận địmh cá nhân rằng họ không đạp nhau. Họ chỉ có những tâm lý chiến khác nhau cho cùng một mục đích như chúng ta mong muốn là lật đổ VC trên toàn lãnh thổ VN, từ bắc vào trung đến nam.

    Hãy cùng nhau. Together we will be strong.

    • Cám ơn bác Bison!
     Vào tháng bảy năm 2015, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius đã chối từ chụp hình với lá Cờ Vàng.

     Ông ta nói: “Là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt nam, tôi muốn không chụp hình với lá cờ này”. Và ổng giải thích: “Đơn giản là nếu tôi chụp hình với lá cờ đó thì tôi mất việc”.

     Mới đây (13/1 và 20/1/2019, khi tổ chức *VAF* trùng tu nghĩa trang quân đội Biên Hòa do ông Nguyễn Đạc Thành làm chủ tịch có hai buổi hội thảo tại Nam và Bắc California.

     Dù đã nhận lời mời, nhưng khi biết sẽ có Cờ Vàng trong hội trường, ngài đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink đã “kiếu” vào phút chót, không tới dự được.
     Hơn thế, bố già Tổng Thống Donald Trump còn giật lấy Cờ Đỏ ở Hà Nội, vẫy tưng bừng.

     Thưa bác Bison:
     Những dữ kiện này em đã trình bày với bác Trọng Dân.
     Thế nhưng bác ấy cùng nhóm đàn em của ổng vẫn nhất định dùng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm biểu tượng để lôi kéo đồng bào trong nước vùng lên phía trước lật đổ Việt Cộng.

     Em chỉ còn nước là cầu chúc cho bác ấy thành công.
     Sự thật là như thế!
     Kính đàn anh Bison!

     • Cám ơn lời chúc của Đỗ Huynh. Bận quá mãi hôm nay mới ghe thăm diễn đàn. Người ta nói nước chảy đá mòn, Đỗ Huynh cứ yên trí, nếu là chuyện không thể thì Qua không bao giờ đeo đuổi. Đỗ Huynh chắc vẫn khỏe, không còn vào bệnh viện khám trái tim….bồ câu của mình nữa chứ? Kính!

     • Xin chia với anh Tonydo,
      Nước Mỹ từ khi sinh ra là một biểu tượng của thế giới tự do, là chính đạo, cũng như con người của chúng ta: “nhân chi sơ tính bổn thiện”, Khổng Tử nói.
      Những người của các thế hệ tiếp nối xây dựng nước Mỹ, cũng như con người của chúng ta trong quá trình trưởng thành, một đôi lúc vì nghịch cảnh tác động, vì thiển cận nên bị chao đảo ở một thời điểm lịch sử nào đó nó đã trở thành Bá đạo. Tuy nhiên, bản chất tự do nhân bản của nước Mỹ và bản chất
      bổn thiện trong nội tại của chúng ta vẫn còn đó và nó sẽ phục hồi khi nghịch cảnh trôi qua.
      Vì vậy, tôi tin rằng hành động mà ba ông Ted Osius, Daniel Kritenbrink, Donald Trump vừa làm là đang trộn lẫn của một sự “diễn kịch”, vừa mang một “sứ mạng” triệt tiêu tà đạo đang đang ngự trị để đưa chính đạo trở về cho nhân loại. Họ phải đóng tròn vai “diễn”, cho dù họ phải khen, ca tụng, ôm hun hít thắm thiết hai cánh tay nối dài bá đạo csVN, csbắcHàn để tách ra khỏi cơ thể tên bá đạo csTàu đang âm mưu gieo rắc Bá đạo cả thế giới.
      Họ không thể vừa đá đích vừa bộp tai, vừa nắm tóc nắm đầu kẻ tà đạo rồi nói rằng hãy theo tao về chính đạo. Nếu vậy hoá ra họ cũng giống như những tên công an bá đạo Việt, Tàu, Hàn sao? Mà họ phải mềm mại chiêu dụ kẻ u mê bằng mọi cách để quay về chính đạo. Đây là một cuộc chiến Văn Minh mang tà đạo về chính đạo thay vì dùng bom đạn để triệt tiêu tà đạo sẽ làm hao tốn sinh mạng hai bên, hơn nữa sẽ làm chết biết bao sinh mạng người dân vô tội.

      Về lá cờ, thật ra hình thức chỉ lả một biểu tượng, quốc gia nào cũng vậy. Tuy nhiên cốt lõi cội nguồn của nó có ý nghĩa lịch sử của dân tộc đó hay không là một vấn đề.
      Trước tết ba tháng, tôi về thăm bà con từ Bắc, Trung, Nam đi lang thang ăn uống ở các quán vĩa hè, nói chuyện vu vơ rồi hỏi bà con về ý nghĩa của hai lá cờ thì 85% công nhận cờ Vàng là ý nghĩa lịch sử tươi đẹp từ thời hai bà Trưng, 10% họ nói họ không hiểu lịch sử, 5% họ nói chỉ biết cờ Đỏ hiện nay.
      Ngày mai, tháng tới hay 1,2,3…năm nữa, mong cho đồng bào mình hưởng được hạnh phúc đúng nghĩa ba chữ Tự do- Dân chủ- Nhân quyền, lúc đó nhân dân ta có toàn quyền quyết định qua cuộc trưng cầu dân ý!

      Kính không kính, thân không thân mà Thân kính!

      *Quên nữa, tôi có phone hỏi thăm sức khoẻ đại tướng Tô Lâm nhưng anh trực phôn trả lời: mầy gọi… lộn số rồi!

   • Wow! Sỉr. Nhắc Nhở chí lý: “hỡi các tổ chức, hãy lao ra phiá trước mà lật đổ Việt cộng, tổ chức nào có chiến công, có khả năng thì tổ chức đó có quyền hiệu triệu!”
    Hiệu triệu “Diên Hồng”!

    Từ lâu tôi ngộ nhận ngài Nhắc Nhở, vậy xin tạ lỗi và xin bái phục ngài.

  • Cám ơn Đỗ Huynh nhắc đến việc xưa. Tuy nhiên, việc xưa là việc xưa. Việc nay là việc nay! Việt Nam Cộng Hòa được tái lập trở lại trong lịch sử nước nhà là một điều tất yếu, và Việt cộng ngày nay cũng không còn con đường nào khác là chờ đợi thảm bại ở tương lai! Đỗ Huynh đừng lo lắng quá kẻo trái tim bồ câu lại bị nghẹn và cặp mắt hí lại hí thêm. Đứng dưới ngọn cờ Vàng, chúng ta nguyện cống hiến!Thân kính!

 9. Nghe tin ngài Tổng Đà Chủ tham lam, đang tìm thế không những muốn chiếm miền Nam mà còn muốn “dày xéo” chiếm luôn Bắc Kỳ dưới ngọn cờ vàng cho thỏa lòng tham, nên bọn lưu vong như Mỹ Duyên em xin tặng cho ngài bài nhạc này …cho ngài enjoy nhân lúc đang nhức đầu tìm cách “me” thời thế !

  https://www.youtube.com/watch?v=3VU8T5lh334

  LÁ CỜ VÀNG THIÊNG LIÊNG

  Máu anh hùng vẫn đổ trên quê hương
  Vì cờ thiêng mà anh chiến đấu
  Vì tự do mà anh không sờn
  Bao gian nan đầy gian khổ nước mắt và mồ hôi
  Cho cây rừng mãi đứng thẳng
  Dòng sữa mẹ đong đầy
  Ngọc cờ vàng phất phới bay

  Ta dân việt quyết không sờn đấu tranh
  Gương anh hùng nuôi chí lớn
  Luôn bảo vệ quê hương
  Phất cao cờ dân tộc
  Màu vàng da Việt Nam
  Màu vàng của tự do

  Ta người việt lưu vong
  Ta người việt tỵ nạn
  Ta dân việt muôn đời
  Tổ quốc ơi
  Quê hương ơi
  Cờ vàng ơi
  Mẹ Việt Nam ơi

  Lá cờ vàng bốn biển bay tung bay
  Hồn linh thiêng hồn bất khuất
  Hồn ông cha hồn ôm sơn hà
  Ta theo gương và theo cờ vì nước và vì dân
  Cho muôn đời dòng dân việt
  Dòng sông mẹ dâng cạn
  Muôn triệu người vùng đứng lên…..

  • Cả ngày cứ hát với chả hò. Hát hò không lật được VC, biểu tình không lât được VC. Chỉ có chém giết VC thì mới lật được VC

  • Ta anh hùng nuôi chí lớn
   Luôn bảo vệ quê hương.
   Cám ơn quan bác Mỹ Duyên!
   Câu thứ hai: “Luôn bảo vệ quê hương” nay chắc phải đổi thành:”Luôn giành lại quê hương”, mới hợp trong hoàn cảnh hiện nay, bác nhỉ?
   Kính đàn anh Mỹ Duyên!

 10. “Cần phải đáp trả thẳng thừng sự bành trướng của Trung cộng”_ Pierce MacConaghy

  Oanh tạc cơ hiện diện thường trực!

  Nhà nước Cách mạng Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ cùng các nhà nước cách mạng anh em quyết cùng chung vai sát cách với đảng và nhân dân ta đấu tranh chống chủ nghĩa bành trướng của cộng sản Mác Lê thực dân Trung quốc.

  “Bác Qua không ở đâu xa,
  Bác Hồ ta đó chính là bác Qua”

  (Bác Qua: Washington)

  _ https://www.voatiengviet.com/a/my-dieu-oanh-tac-co-b52-bien-dong/4815742.html

  “Việc máy bay ném bom B-52 tham gia vào nhiệm vụ này là một phần trong chương trình có tên là “Oach tạc cơ hiện diện thường trực” (CBP) của Không quân Hoa Kỳ tại căn cứ trên đảo Guam.”

  _ https://www.voatiengviet.com/a/hai-tau-hai-quan-nhat-ban-tham-da-nang/4815614.html

  “Tôi kỳ vọng chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng của Đội tàu huấn luyện Lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản và Hải quân nhân dân Việt Nam và cao hơn nữa là góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam,” báo Tuổi Trẻ trích lời Đại tá Yoshiyuki nói.”

  • Liên Xô sụp, VC cũng không sụp, Trung Cộng có bị Mỹ đánh bại, sụp, VC cũng chẳng sụp. Chỉ có lao ra giết Việt cộng thì Việt cộng mới sụp !

   • Anh Shareview là đàn ông nên không biết gì đến tâm lý phụ nữ tụi em hết à. Có lao ra giết giặc thì anh Shareview cũng phải cho cánh phụ nữ tụi em có thời giờ trang điểm, son phấn cho đẹp chứ. Lúc giết giặc cộng, tụi em cũng phải trang điểm cho đẹp, có giết giặc rồi hy sinh , phụ nữ tụi em mặt mày cũng phải trang điểm cho đẹp.

    https://www.youtube.com/watch?v=KqNjbPe3FEE

 11. Trích bài dịch, “Vào năm 2016, toà án biển đảo quốc tế PCA đã ra phán quyết Trung cộng không có chủ quyền tại các đảo thuộc chủ quyền của Phi. Tuy nhiên, Rodrigo Duterte, người được đắc cử Tổng thống, đã buộc phải bỏ qua phán quyết của tòa án trước sự đe dọa quân sự trực tiếp của Trung cộng và đổi lại, chấp nhận những lời hứa hẹn đầu tư kinh tế của Bắc Kinh. Kể từ đó, Tổng thống Duterte đã hợp tác với họ Tập và công kích Hoa Kỳ công khai. Trong nỗ lực thu hút đầu tư từ Trung cộng, Duterte còn đang tính đến việc củng Bắc Kinh liên doanh khai thác trữ lượng khí đốt trong vùng biển tranh chấp.”

  Bài viết của trung úy được đăng ngày 27 tháng tám, 2018. Vào thời gian này Duterte, số tiền 24 billion dollars Bắc Kinh hứa cho Phi từ 2016, Duterte chỉ nhận được ít hơn 5% con số mà China hứa. Thế là rất may cho Phi, khó sập vào bẫy nợ của TQ.

  https://www.scmp.com/week-asia/business/article/2158237/what-happened-billions-china-pledged-philippines-not-what-you
  https://www.youtube.com/watch?v=401ZvQ11euA

  TQ có lẽ cũng không tin cậy vào Phi để bỏ tiền vào Phi với vụ tranh cãi Biển Đông kiểm soát bởi HK vẫn chưa buông tha.

  Vụ Kim-Trump với no deal ở Hà Nội được coi là một báo động với China: về cold war với Bắc Kinh và có thể cho rằng về vụ Biển Đông. Tôi có đưa ý kiến dựa vào bài viết của t/g NTD trong bài trước.

  http://www.danchimviet.info/lam-the-nao-de-lat-do-che-do-cong-san-tai-viet-nam/02/2019/13885/#comment-60293

  Sau hội nghị tại Hà Nội, Mike Pompey rời khỏi và bay sang Manila. Ở đó Secretary of State đã tuyên bố bất ngờ rằng “Any armed attack by China on a Philippine ship or plane in the South China Sea, he told the Philippine government, will be treated as an attack on an American ship or plane, bringing a U.S. military response”. Tạm dịch ” bất cứ những cuộc tấn công có vũ khí với thuyền hay phi cơ của Phi ở Biển Đông, ông nói với chính phủ Phi , sẽ được coi là tấn công tàu hay máy bay của Mỹ, mang tới một đáp trả của quân đội US.

  Phí rất đang lo sợ chiến tranh chiến tranh mà Phi sẽ phải hứng nhận nhiều tấn công tàn phá.

  Dĩ nhiên là nều có biến động Biển Đông VN cũng đóng vai trò quan trọng và có đổ máu.

  Có rất nhiều tài liệu, mời các bạn cùng nghiên cứu ở những link sau và các nguồn tin các bạn có thể tìm được. Bây giờ tôi hết giờ còm rồi. Mai đi làm sớm. Have a good night.

  https://townhall.com/columnists/patbuchanan/2019/03/05/mike-pompeos-war-warning-to-china-n2542575
  https://www.theamericanconservative.com/buchanan/mike-pompeo-threatens-china/
  https://www.thenational.ae/opinion/comment/us-threats-are-not-the-way-to-protect-the-philippines-interests-in-the-south-china-sea-1.833424
  https://opinion.inquirer.net/115119/beware-chinese-loans-ph?utm_expid=.XqNwTug2W6nwDVUSgFJXed.1

  • Cám ơn đàn anh Bison về những tài liệu quý, hiếm!
   Với chính sách của Hoa Kỳ luôn (America first), chúng ta phải đề phòng trường hợp Tàu Cộng “nhũn” xuống một chút với Mỹ, chiến tranh biển Đông sẽ không xẩy ra trong tương lai gần. Và tất nhiên Việt Cộng sẽ tiếp tục làm “bé cưng” của Uncle Sam.
   Cuối cùng thì chúng ta cũng chỉ còn mỗi một con đường máu lửa để có thể giành lại quê hương.
   Không còn cách nào khác!
   Kính quan bác Bison!

   • Trích, “Tàu Cộng “nhũn” xuống một chút với Mỹ, chiến tranh biển Đông sẽ không xẩy ra trong tương lai gần.”. Không ai muốn chiến tranh lớn xảy ra. Cũng như cần phải lật đổ VC là lòng mong muốn của người dân, “chỉ còn mỗi một con đường máu lửa để có thể giành lại quê hương”. Việc cần phải làm đưa tới thành công, có thể coi như ít thiệt hại nhất, thì phải làm thôi. Mong ơn trên mang sức mạnh cho người dân VN. God Bless Us All.

    • Vâng cám ơn quan bác Bison!
     Lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam khác xa với những gì người dân Đông Âu đã làm đặng đưa cộng sản Âu Châu vào dĩ vãng.
     Bằng chứng là; Ba quốc gia Cộng Sản Á Châu, Tàu, Việt và Triếu Tiên không những chưa bị tiêu diệt mà coi bộ, chúng nó còn càng ngày càng ngon cơm.
     Vì thế:
     Chúng ta phải đánh nhỏ, thắng chắc và phải bảo toàn cũng như phát triển lực lượng tối đa có thể.
     Cuộc cách mạng lật đổ Việt Cộng có thể mất nhiều thời gian, nhưng nếu chúng ta không làm ngay hôm nay, ngày mai sẽ không bao giờ đến.
     “Tomorrow will never come”!
     Kính đàn anh Bison!

 12. Hoa Kỳ tránh né trực diện là vì tránh chiến tranh. Nhưng câu hỏi là tránh như vậy có bảo vệ được lợi ích hay sẽ mất? Nếu biết tránh sẽ mất thì Mỹ chắc chắn phải thay đổi cứng rắn hơn hoặc phải đối đầu.

  Từ nhiều năm, qua ba đời tổng thống Mỹ, vì thấy lợi ích chưa bị đe dọa nên Mỹ vẫn bình chân như vại. Nhưng thời gian cho thấy nếu cứ tiếp tục không làm gì thì lợi ích của Mỹ sẽ bị mất, và từ đây Mỹ bắt đầu có một chiến lược mới để ngăn chặn và bảo vệ lợi ích của mình.

  Nhưng anh tác giả chủ quan và hăng quá. Nếu dễ như anh nói thì Mỹ đã làm rồi. So sánh Vùng Vịnh với các đối thủ nhỏ và yếu so với Biển Đông với nước Tàu mạnh hơn và có vũ khí nguyên tử là một so sánh xe đạp với xe hơi. Và cũng không đơn giản như anh tác giả viết là Mỹ muốn bắt các đồng minh theo là họ theo. Các nước nhỏ cũng có cái nhìn khác để bảo vệ đất nước của họ. Điển hình như Philippines chẳng hạn.

  Đương nhiên các think tank của Mỹ sẽ nghiên cứu, giữa chiến tranh và không chiến tranh cái nào tốt hơn hoặc ít tổn hại hơn; hoặc chiến tranh bằng hình thức khác như thương mại hoặc kinh tế chẳng hạn.

  “Chỉ có cách đối đầu dứt khoát với Trung cộng, giúp các đồng minh khẳng định chủ quyền lãnh hải và đặt Hoa Kỳ vào vị thế sẵn sàng giúp đồng minh bảo vệ lãnh thổ mới có thể ngăn chặn nổi mộng và sức mạnh bành trướng của Trung cộng.

  Tại sao Mỹ phải hứng chịu nếu nó chưa nguy hại gì đến an ninh lãnh thổ và quyền lợi nước Mỹ? Chẳng lẽ muốn làm anh cảnh sát cấp giấy phạt mà kẻ bị phạt không chịu đóng phạt thì sao?

  Nhưng vì nhìn thấy sẽ bị đe dọa trong tương lai nên Mỹ đang từ thế trung lập dần thay đổi sang đối đầu rồi đấy chứ. Nhưng Tàu cũng không vì thế mà sợ, vậy liệu Mỹ có sẵn sàng chiến tranh? Còn nói “sẵn sàng giúp đồng minh bảo vệ lãnh thổ” thì còn phải xét lại xem nó đã nguy hại đến đâu mà Mỹ sẽ dấn thân. Và đương nhiên là phải có sự chia cơm xẻ áo thì mới được Mỹ bảo kê.
  nv

  • Thưa bác Nguyễn Văn: việc nhờ vả đàn anh Hoa Kỳ là ưu tiên số một. Tuy nhiên chơi với Mỹ, chúng ta luôn phải chỉ được ngủ một mắt.
   Kính bác Nguyễn Văn!

   • @ Tonydo,
    Chơi với nước nào cũng vậy, mình giữ của mình thì họ cũng giữ của họ. Nhưng dù sao chơi với thằng gian tham ít cũng bớt lo hơn là thằng gian tham nhiều, và đặc biệt với thằng cứ nói là bạn thì lại càng phải để ý hơn. Giữa một thằng Tàu gian tham tột đỉnh với một “thằng” Mỹ có lòng hào phóng thì vẫn tốt hơn, nhưng cũng nên coi chừng “nó” hào phóng không gian tham nhưng nó phản bội thì cũng khổ; “nó” không chiếm đoạt như thằng Tàu nhưng “nó” lại nhường cho thằng khác chiếm.

    Không nước nhỏ nào tránh được quyền lợi bị san xẻ, phải có qua thì mới có lại và tùy theo lợi ích nào quan trọng cốt lõi thì phải giữ không thể để mất.

    Có của thì phải giữ, đừng có mà như VC giao cho thằng Tàu giữ thì mất là đúng rồi. Biết chơi thì hai bên cùng có lợi. Dù sao cũng nên chọn bên nào có lợi mà chơi, hoặc đối đế thì chọn bên nào ít thiệt hại mà theo.
    nv

    • Theo em, từ những ý của quan bác Nguyễn Văn; (giữa Mỹ và Tàu, chắc chắn chúng ta phải chọn Mỹ).
     Em là người tị nạn cộng sản và là công dân Mỹ, chơi với Mỹ, tất nhiên là em ủng hộ.
     Tuy nhiên, từ thới Bill Clinton tới cụ Donald Trump, Hoa Kỳ lại cứ “bảo kê” cho Việt Cộng. Và Việt Cộng chúng nó lại cũng khoái chơi với Mỹ, bác ạ.
     Khốn khổ cho chúng ta, bác ạ!
     Kính đàn anh Nguyễn Văn!

     • @tonydo: Tôi vẫn cứ đinh ninh, Mỹ tuy chơi với VC, nhưng lúc nào cũng canh cánh một điều rằng VC là thứ phản trắc, sớm đánh tối đầu. Bởi thế, tiếng là “bảo kê cho VC”, người Mỹ chẳng qua chỉ chơi với VC theo kiểu Mafia nhà nòi. Bác nào đọc “The Godfather” của Mario Puzo, chắc còn nhớ Michael Corleone có nói: “Keep your friends close, but your enemies closer!”(Với bạn thì mình kèm sát, nhưng với kẻ thù thì kèm sát hơn).
      Mèn ơi! kẻ thù thì mình phải kèm sát hơn mới biết nó động thủ hồi nào mà tránh, hoặc khi nào nó sơ xuất là “chơi đẹp” nó liền!
      Biết đâu, câu nói vu vơ của Michael Corleone đã thành đường lối của Mỹ đối với VC xưa nay!

     • Tonydo nói cũng lạ. Không bảo kê, không cho nó ăn thì làm sao nó theo tới ngày nay? Hỏi Tonydo tại sao dân Miền Bắc ngày nay lại thích Mỹ?

      Nước Tàu cũng nhờ chơi với Mỹ mà lên như ngày nay.

      Điểm lại quá khứ từ sau thế chiến hai, tất cả những nước chơi với Mỹ chẳng nước nào dân đói, đã vậy lại còn phát triển và giàu có. VC chơi với Tàu hơn 1/2 thế kỷ đói rã họng; ba đời nhà Kim cũng vậy, nên bây giờ xin chơi với Mỹ.
      VC cũng đang từng bước đi con đường đàn anh Tàu của chúng đã đi với Mỹ, tuy có chậm hơn, nhưng tụi VC giàu cũng chẳng thua gì Tàu Cộng.

      Nhưng có một điều ít ai để ý là giàu mấy cũng phải đứng dưới Mỹ, đứng trên là sẽ bị Mỹ diệt. Nhật là một bài học, và Tàu cũng sẽ vậy.
      nv

 13. Trọng khính qúi Còm Sỹ!
  Xin cho phép em mượn một còm của đàn anh Minh nguyen đặng làm rõ thêm ý chính từ bài chủ của ngài Trọng Dân:

  Trích Minh nguyen 05/03/2019 at 6:02 am
  (…”Việt Cộng phải bị lật đô, đó là việc phải làm và sớm muộn nó sẽ phải xẩy ra.”…
  Nếu thế thì phải nhắc cái câu “Dưới ngọn cờ vàng, chúng ta nguyện cống hiến”, chứ sao lại là cái câu của cái thây ma không tim không óc kia hả)
  (Thôi trích).

  Thưa qúi đàn anh:
  Câu (“Dưới ngọn cờ vàng, chúng ta nguyện cống hiến”) là của đàn anh tác giả Trọng Dân!

  Còn đoạn “chứ sao lại là cái câu của cái thây ma không tim không óc kia hả” là của ngài Minh nguyen phê bình câu nói của Hồ Chí Minh:
  (Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là Một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí ấy không bao giờ thay đổi).

  Kính xin qúi Trưởng Thượng chớ giận em:
  Qủa thực, bố nào viết cho ông Hồ câu trên, phải là một tay có hạng!
  Một câu rất chí lý, rất sâu sắc, và rất dễ nhớ. Trong lịch sử chính trị cận đại nước nhà, từ Vua Bảo Đại tới Cụ Diệm, từ Tướng Kỳ tới Cụ Thiệu, có lẽ chưa có vị nào có câu nói để đời như câu của ông Hồ.

  Ít nhất là sự hiểu biết của cá nhân em. Nếu vì kiến thức có hạn, chưa biết hết nên nói trật, xin qúi đàn anh dạy bảo.

  Thưa qúi huynh trưởng tị nạn:
  Mục tiêu của những người căm thù Viẹt Cộng chúng ta là, giải phóng toàn cõi Việt Nam mà Cha Ông ta để lại từ chế độ độc đảng Việt Cộng.

  Người nào có ẩn ý muốn mang Cờ Vàng về chỉ để chiếm lại miền Nam đặng thành lập lại một quốc gia Cộng Hòa dưới sự “Bảo kê” của Mỹ là chắc chắn sẽ không thành công. Đơn giản vì đồng bào ta đa phần sẽ không ủng hộ chuyện này.

  Đôi lời tâm sự từ đáy con tim!
  Kính quan ngài tác giả Trọng Dân cùng qúi Còm Sĩ!

  • Qua nhiều bài viết cho thấy Trọng Dân là một người rất tham lam, ông ta sẽ không chịu để miền Bắc nằm trong tay Việt cộng!

   • Vâng, em biết ông Trọng Dân không đời nào chịu ngừng ở vĩ tuyến 17!
    Tuy nhiên cánh đàn em ông ta lại khác. Trăm người mười ý, chuyện đời sao lường trước được, thưa quan bác Nhắc Nhở?
    Ấy là chưa kể tới những tổ chức khác với những kế sách biết đâu lại không đồng tình với quan bác Trọng Dân!
    Vì thế em phải “hét” thật lớn cho cả làng nghe….mà liệu trước.
    Kính đàn anh Nhắc Nhở!

    • Xin Đỗ Huynh cứ yên trí! Người dân miền Bắc sẽ cầm cờ Vàng vùng lên trước cả người dân miền Nam vì mạng sống và tương lai của chính mình. Kính!

     • Chính xác.
      Thiệt là nghe bài ” trường sơn đông …” con khỉ gì đó mà muốn lên cơn sốt rét, nhưng đọc những lời này thì thấy phơi phới ngay.
      Đàn anh mắt hí đọc cho kỹ, rồi bớt phát ngôn lung tung đi nhá. Lại còn đòi cầm cờ xanh cờ trắng gì nữa, sao mà diễn nhiều lớp quá

   • Nếu cho rằng ông Trọng Dân tham lam thì đây là sự tham lam hợp lý. Vì nếu để miền Bắc vẫn còn nằm trong tay Việt Cộng thì Tàu nó sẽ lại dựng lên, xúi một tên Hồ Chí…Phèo khác “giải phóng” miền Nam nữa và rồi 4,5 triệu mạng người nữa sẽ bỏ mẹ…mồ côi thì cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ.
    Chỉ khi nào 90 chục triệu đồng bào Bắc-Trung-Nam cùng đứng dậy làm một cuộc cách mạng mới toàn diện và xây dựng một VN Tự do, Dân chủ mới Văn minh, Nhân bản thật sự mới tránh được cảnh nồi da xáo thịt.

    Lúc đó chúng ta mới thật sự có một “VIỆT NAM MINH CHÂU TRỜI ĐÔNG”.

   • Đúng là thọc gậy bánh xe .
    Chủ ý tốt hay xấu . Cho dù là có chủ ý tốt
    cũng chẳng nên viết những lời gây hấn như vậy .

  • Thế là bây giờ nhà cháu hân hạnh được đàn anh đề cập đến .
   “…Người nào có ẩn ý muốn mang Cờ Vàng về chỉ để chiếm lại miền Nam”… 
   Đàn anh đề cao nhà cháu quá. Nhà cháu chỉ có mỗi cái keyboard thôi ạ, có cầm cả bó cờ vàng về thì làm được gì. Đàn anh đừng có mà lo con bò trắng răng.   Không phải CHỈ CÓ đàn anh là muốn độc lập cho toàn nước Việt đâu .    
   Còn cái câu của hcm thì đàn anh cứ giữ mà làm của gia bảo, chứ mỗi khi nhà cháu nghe đến thì ngứa tai lắm. Không phải tại vì từ miệng hcm nói ra, nhưng là vì nó không có một chút thành thực nào trong đó. Có thể đàn anh muốn lôi cái sự giả dối của hcm ra cho mọi người cùng thấy, nhưng nhà cháu dị ứng ạ. Giời sanh ra nó thế. Kính đàn anh

   • Đàn anh muốn làm như tg Trong Dân mượn nhà cháu làm đề tài mà viết, xin tuỳ ý. Bây giờ nhà cháu phải đi kiếm cơm. Bỏ cả giờ lunch không ăn uống để mà tán với đàn anh rồi.

    • Ấy chết, quan bác Minh Nguyên phải ăn uống, giữ gìn sức khỏe đặng chờ ngày thắng lợi chứ.
     Kính đàn anh Minh Nguyen!

 14. BREAKING NEWS! Mời mọi người xem clip youtube này. Đang có tin loan ra ầm ĩ

  CSVN thừa nhận Mỹ thuê mướn cảng Cam Ranh 100 tỷ dollar, 50 nam

  https://www.youtube.com/watch?time_continue=1999&v=WkizW0LmIRI

  Cũng từ tác giả Nguyễn Trọng Dân hai năm trước:

  Cảng Cam Ranh là chìa khóa để Trump thoát khỏi bế tắc chính trị! https://danlambaovn.blogspot.com/2016/11/cang-cam-ranh-la-chia-khoa-e-trump.html

  “Do đó, tổng thống Trump sẽ đi đến hết đường lựa chọn và chỉ có phát động chiến tranh tại biển Đông hòng buộc Trung Cộng ngoan ngoãn chấp nhận những điều kiện kinh tế của Trump mới khiến cả nước đoàn kết đứng đàng sau tổng thống Trump theo truyền thống sẵn có nào giờ của người Mỹ. Cảng Cam Ranh chính là chìa khóa để mở cửa cuộc chiến tranh này.

  Và tổng thống Trump cần dùng cảng Cam Ranh để mở cửa chiến tranh càng sớm càng tốt vì không có chiến tranh tại Đông Nam Á, nước Mỹ sẽ chẳng bao giờ giàu có thịnh vượng trở lại như ông Trump mong muốn. ” Nguyễn Trọng Dân

 15. Cứ để cho TC nện VC, CS chết thằng nào đỡ thằng đó ! Đừng nhập ngũ chết dưới cờ đỏ thế cho VC làm gì !

  • Giận thì nói thế, chứ khi giặc vô nhà, đàn bà cũng uýnh cơ mà!
   Chẳng lẽ quan bác Shareview quên sao?
   Kính đàn anh trưởng thượng Shareview!

   • No way! Hai thằng cộng sản đánh nhau , kệ mẹ chúng nó. Đến khi nào quốc gia thuộc về cờ vàng chúng ta, đến lúc đó, thằng nào xâm lược, ta nện bỏ mẹ thằng đó !Còn bây giờ là xhcn, dứt khoát không cho con cái nhập ngũ dưới ngọn cờ đỏ diệt chủng sát nhân !

   • …” giặc vô nhà, đàn bà cũng uýnh cơ mà!”…
    Nhà cháu xin nói thật : tàu mà nện vc thì xin mời đàn bà nhà đàn anh ra trận , đàn bà nhà cháu thì ở đâu yên đó. Bảo bà ấy như thế, bà ấy cười duyên rằng tình chàng ý thiếp như nhau. Cho nên , thưa đàn anh, xin đàn anh nói cho rõ ràng, bởi vì đàn bà nhà cháu đang định đi biểu tình phản đối đàn anh không tôn trọng quyền phụ nữ, không cho họ có ý kiến đấy.

 16. Miệng nhà quan có gan có thép! Ông Trung úy tình báo này viết bài đăng báo hăm dọa ngược trở lại Tàu cộng, đọc thấy quá hay!

  • Thưa bác Linh:
   Xin quan bác chờ cho hết “cuộc chiến thương mại Mỹ-Hoa” thì sẽ rõ.
   Một khi Tàu Cộng chi thêm tiền mua hàng hóa Mỹ “uống cô ca cô la thay vì trà tàu”…. mọi sự sẽ lại “vũ như cẩn”.
   Em là công dân Mỹ gần nửa thế kỷ, em hiểu chính trị Mỹ!
   Đám chính trị Washington DC chưa và có lẻ chẳng bao giờ “kết thúc-finished” bất kỳ một trận chiến nào!
   Nó cứ như kiểu các cụ mình dạy:
   (Thằng Bờm có cái quạt mo), bác ạ!
   Kính đàn anh Linh dễ mến!

 17. Trích:…”Hoa Kỳ và quân đội của chúng ta đã tìm đủ cách né tránh đối mặt (với Trung cộng)! (1)…
  Lời chú cuối bài: 1. Đây chỉ là khổ nhục kế của Hoa Kỳ nhằm thực hiện nhiều mục tiêu chiến lược sâu xa kéo dài cả trăm năm.

  Lâu lắm mới nghe một người Mỹ nói thật về sách lược nước Mỹ! Vâng, người Mỹ quả đã dùng khổ nhục kế trong chiến tranh VN. Với hơn nửa triệu quân và không biết bao nhiêu là khí tài, tiền bạc, hỏa lực, nhân lực đổ vào miền Nam, ngay cả hy sinh đến 58 ngàn con em của họ, ai dám nói là Mỹ không quyết đấu một mất, một còn với quốc tế CS? Quyết đấu đến thế mà cuối cùng lại bỏ chạy, ai mà không kết luận nếu Mỹ đã thua nhục nhã ở VN thì thế giới tư bản ắt đang “dãy chết”? Trong lúc Mỹ tháo chạy khỏi VN thì LX thừa thế sản xuất thêm vũ khí, và ồ ạt “xuất cảng cách mạng” khắp thế giới: Afghanistan, Nicaragua, Angola, Mozambique, Zimbabue (Rhodesia), Congo, Ethiopia, Somalia… bảo ai không tin là chủ nghĩa CS đang thắng thế? Tuy nhiên, vì cứ lo đua đòi sắm xe tăng mà quên cả bánh mì cho người dân, rốt cuộc, người dân LX quá đói, đế quốc LX đành phải đứt hơi giữa cuộc đua vũ trang với Mỹ, và cuối cùng là phá sản, chủ nghĩa CS cáo chung!

  Gần đây, Mỹ lại dùng khổ nhục kế thêm lần nữa. Ở Biển Đông, chệt được thế “chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng” nên hung hăng con bọ xít ra mặt! Mà Mỹ lúc ấy vẫn im tiếng. Người Mỹ thinh lặng vì có lợi cho họ chứ chẳng phải họ chẳng dám nói hoặc chẳng dám làm gì! Cái lợi trước tiên là các lân bang của TQ như Nhật, Hàn quốc, Ấn Độ, Phi, Mã lai vv … bỗng thấy thằng láng giềng TQ ngày càng côn đồ ra mặt nên ai mà chả rét? Mấy lân bang này, đa phần là thân Mỹ, nếu không nhanh tay sắm sẵn vũ khí, lỡ thằng côn đồ TQ đánh úp thì chết chắc! Thế là Mỹ bán được một số vũ khí tồn kho sẵn có, cộng thêm nhiều đơn đặt hàng khủng những vũ khí mới, trong đó có cả tiêm kích F35.

  Nhưng, cái lợi nhất trong sự thinh lặng của Mỹ chính là sự trở cờ của VC. Tên đàn anh bất lương TQ đã làm cho VC mở mắt tỉnh ngộ ra rằng, làm đàn em TQ quả là không khá! Đi với TQ, nếu không thua thì cũng mất trắng, nói chi đến chuyện huề vốn!

  Sự trở cờ thân Mỹ của nhà đương cuộc VN quả đã hóa giải phần nào mối lo hàng đầu của người Mỹ. Mối lo ấy là thế “chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng” của TQ. Kinh nghiệm lịch sử cho thấy, hễ có trang bị đầy đủ, bất kỳ người VN nào cũng là một người lính thiện chiến. Không một sử gia nào chối cãi được là hễ chệt đánh với dân Việt thì chỉ có ôm đầu máu thua chạy! Bốn ngàn năm lịch sử đã chứng minh điều đó. Người Mỹ cũng nắm vững điều này nên thái độ cầu thân với VN đang trở thành quốc sách của nước Mỹ.

  Được chú Sam cầu thân, ít nhất cũng là giữ được nước cho khỏi mất về tay giặc tàu, cũng đáng mừng lắm chứ!

  Mừng, nhưng có cái gì nghẹn ngào lắm! Tránh mất nước thì không thể không làm đàn em, tay sai cho Mỹ. Mỹ mà đánh TQ thì phải dùng đến VN là cái chắc. Máu người VN lại đổ ra. Máu ấy không phải máu người Mỹ nên họ không xót. Nhưng máu người VN, dù là VNCH hoặc VC, cũng là cùng nòi giống mình, ai mà không xót?

  • Thưa anh Lý Chính Luận, câu chú thích của tác giả mà anh trích ra làm tôi giật mình. Tôi thật tình không thấy phần chú thích trong bài.

   (Trích:…”Hoa Kỳ và quân đội của chúng ta đã tìm đủ cách né tránh đối mặt (với Trung cộng)! (1)…
   Lời chú cuối bài: 1. Đây chỉ là khổ nhục kế của Hoa Kỳ nhằm thực hiện nhiều mục tiêu chiến lược sâu xa kéo dài cả trăm năm.)

   • Ngân sách quốc phòng của Tàu Cộng năm nay tăng lên 7.5%.
    Đa phần số tiền này (gần 200 tỷ mỹ kim) Trung Nam Hải sẽ dùng để hiện đại hóa vũ khí quân sự đặng có thể đối đầu với các cường quốc khác.

    Chiến lược đường dài của Uncle Sam sẽ ra sao, chúng ta phải chờ coi. Nhưng ít nhất trong hiện tại, tất cả mọi quốc gia trong vùng Á Châu đều đua nhau chi nặng tay vào quốc phòng.

    Ngay cả anh Việt Cộng, mốt quốc gia mới thoát đói, giảm nghèo cũng được bố già Donald Trump gạ gẫm ra mặt; “ngoại trừ nguyên tử, đằng ấy muốn thứ gì cứ việc mại dzô”, không có tiền tươi, tớ bán chịu cho!

    Chính trị Washington nó rắc rối thật bác nhỉ?
    Kính đại ca Blackjack!

  • Thưa đàn anh, thiệt là ái ngại, nhưng nhà cháu có mấy điều xin góp ý:
   …”Lời chú cuối bài: 1. Đây chỉ là khổ nhục kế của Hoa Kỳ nhằm thực hiện nhiều mục tiêu chiến lược sâu xa kéo dài cả trăm năm. Lâu lắm mới nghe một người Mỹ nói thật về sách lược nước Mỹ!”… Thưa đàn anh, đây là lời chú thích của tg, một người Việt hoàn toàn , không phải người Mỹ.
   …”Được chú Sam cầu thân, ít nhất cũng là giữ được nước cho khỏi mất về tay giặc tàu, cũng đáng mừng lắm chứ!”… Vc đang đi năn nỉ chứ chú Sam không cầu thân với vc.
   …”Mỹ mà đánh TQ thì phải dùng đến VN là cái chắc”…. Dạ thưa, cái này là tàu dạy cho vc một bài học thứ nhì đấy ạ.
   Một viên ngọc đẹp thì không thể có những vết trầy, phải không ạ. Kính đàn anh. 

  • @ Balckjack & Minh Nguyen: Cám ơn hai bạn đã đọc còm và chia sẻ. Bạn Minh Nguyen nói đúng: chú thích ấy là của dịch giả, chứ không phải của tác giả. Tuy nhiên, chúng ta hãy tự hỏi: có thật là Mỹ đã dùng “khổ nhục kế” qua chiến tranh VN không?(Chữ “nhục” trong tiếng Hán có nghĩa là “thịt”, chứ không phải là “nhục nhã”; khổ nhục kế nghĩa là chịu đau đớn xác thịt để đạt mưu đồ của mình, như nhân vật Hoàng Cái trong truyện Tam Quốc phải chịu đòn 100 roi trước mặt ba quân theo lệnh của Châu Du, hòng đổi lấy niềm tin của Tào Tháo).

   Theo thiển ý của tôi, nếu không nói Mỹ đã dùng “khổ nhục kế” qua chiến tranh VN thì không biết phải gọi sao cho đúng? Mỹ mất trắng 900 tỉ đô la, hy sinh 58 ngàn tử sĩ ở VN, rốt cuộc phải “tháo chạy nhục nhã” tháng 4 năm 1975, thật ra chỉ để làm LX tưởng bở là “tư bản đang dãy chết” nên chúng tiếp tục chạy đua vũ trang với Mỹ và không ngần ngại xuất cảng cách mạng hàng loạt. Quá say men chiến thắng sau chiến tranh VN, LX đã tập trung hết tài lực vào sản xuất vũ khí và tài trợ cho những chính phủ cách mạng cho đến lúc ngân quỹ quốc gia cạn kiệt và cuối cùng là LX, cũng như chủ nghĩa CS đã phá sản.

   Cần nhớ là sau chiến tranh VN, chế độ CS ở LX mạnh lên trong thoáng chốc rồi lại lụi tàn và cuối cùng là sụp đổ. LX sụp đổ mà Mỹ không tốn thêm một viên đạn nào nữa thì chúng ta thấy rõ ràng là Mỹ đã dùng thành công khổ nhục kế ở VN và ngày càng sở trường với kế này.

    • @Tudo.com: Vâng. Tuy nhiên, lúc gần đây ở Đông Á, trong đó có Nhật & Biển Hoa Đông, Hàn, Đài Loan, Phi, VN & Biển Đông… Mỹ lại dùng kế khác. Thọat nhìn, ai cũng tưởng là khổ nhục kế (đã dùng để đánh bại Quốc Tế CS qua chiến tranh VN), nhưng không phải. Lần này, Mỹ đang lần lượt dùng hai kế, có đề cập trong sách 36 kế của Tôn Tử: kế “MINH TRI CỐ MUỘI” (biết mà làm như là không biết), và “SẤN HỎA ĐẢ KIẾP” (theo lửa mà hành động).

     Tôi không dám nói dài dòng. Xin bác suy diễn vì sao tôi nói: Mỹ thấy chệt, Ủn, VC, Nhật, Hàn, Phi vv… đã làm những gì ở Biển Đông và Hoa Đông, nhưng Mỹ vẫn giả tảng làm như chẳng thấy, chẳng biết gì (Minh tri cố muội), mãi đến bây giờ Mỹ mới ra tay. Từ lúc TT Obama tuyên bố xoay trục về Đông Á thì họ “theo lửa mà hành động” (SẤN HỎA ĐẢ KIẾP) như thế nào, xin bác cứ nhìn những đối sách mà Mỹ đang áp dụng chống TQ thì sẽ thấy nó… biến ảo vô cùng!

     Ở tàu có nhân vật Khổng Minh (Gia Cát Lượng) đời Tam quốc, là nhân vật kỳ tài, đa mưu túc kế nên được người tàu tôn làm bậc “Vạn Đại Quân Sư” (quân sư muôn đời).

     Người Mỹ thì khác. Xưa nay chẳng thấy ai tôn ai cấp bậc gì ráo, nhưng nếu chúng ta ráng theo dõi và tổng kết những gì người Mỹ đã làm thì thấy họ hoạch định những kế sách đi trước lịch sử cả trăm năm, có thể hơn. Tôi dám nói mà không sợ mang tiếng đại ngôn rằng: Khổng Minh mà tái thế ắt cũng phát rét khi chứng kiến những mưu đồ người Mỹ đã và đang thực hiện!

     • Thưa, Hoa Kỳ cần thu phục Việt cộng thì tung tiền mua chuộc không chưa đủ mà còn phải chịu nhịn nhục để Trung Cộng chiếm sạch sẽ biển Đông một cách dễ dàng không tốn một viên đạn. Bây giờ Việt cộng hết cách, chỉ còn có cách ngã vào Hoa Kỳ, mở cửa Đà Nẵng Cam Ranh Biên Hòa cho Mỹ vào để chẹn họng Trung cộng trên hải lộ biển Đông. Một trong những mục đích khổ nhục kế thực hiện ở đây của Hoa Kỳ như chú thích trong bài dịch là như vậy. Kính!

  • Đoạn kết từ còm của đàn anh Lý Chính Luận làm em chảy nước mắt!
   Xin được trích ra đây để cánh già Tị Nạn chúng ta cùng….khóc:
   Trích:
   (Mừng, nhưng có cái gì nghẹn ngào lắm! Tránh mất nước thì không thể không làm đàn em, tay sai cho Mỹ. Mỹ mà đánh TQ thì phải dùng đến VN là cái chắc.
   Máu người VN lại đổ ra. Máu ấy không phải máu người Mỹ nên họ không xót. Nhưng máu người VN, dù là VNCH hoặc VC, cũng là cùng nòi giống mình, ai mà không xót?) (ngưng trích)
   Buồn!
   Kính quan bác Lý Chính Luận!

  • Sao lại lo lắng không công. Trọng Dân phái muốn nhìn thấy cờ vàng khắp Bắc Nam nên mới sử dụng “scary tactic” như thế!

 18. Trọng kính qúi Còm Sỹ!
  Thưa: Đàn anh Trọng Dân, người viết bài này có nói rất chí lý như sau:
  (Tàu sẽ đập nát miền Bắc nếu không có hỏa lực “bảo kê” của đàn anh Hoa Kỳ Quốc.)

  Điều này mới nghe thấy có vẻ đúng.
  Thế nhưng các cụ đã dạy:
  (Cùng tắc biến)!

  Năm 1979, Tàu Cộng, Đặng đại ca hý hửng, tưởng chừng làm gỏi được dân ta, nhưng chỉ với mấy em, mấy cháu lực lượng địa phương, du kích, đoàn quân Tàu Ô đã vãi đái ra quần, đạp lên nhau, ôm đầu chạy tụt quần về cố quốc.

  Dân tộc Việt sẽ lại sẵn sàng nghênh chiến với kẻ thù truyền kiếp phương Bắc, dù có hỏa lực vô song của đàn anh Hoa Kỳ Quốc che chở hay không.

  Đơn giản, chỉ cần:
  Vườn không, nhà trống!
  Đưa hết đàn bà con nít miền Bắc vô Nam và đưa toàn bộ trai tráng ra miền Bắc, mặt đối mặt, một chọi một với giặc Tàu.
  Không nhất thiết phải cần tới sức mạnh “bảo kê” của Hoa Kỳ!
  Việt Nam muôn năm!
  Kính quan bác Tàc Giả cùng qúi trưởng thượng Còm Sỹ!

  • “…đưa toàn bộ trai tráng ra miền Bắc, mặt đối mặt, một chọi một với giặc Tàu.”

   Đâu ai ngu dại gì nhập ngũ chết thế cho đảng!

   • Thưa đàn anh Shareview:
    Một khi kẻ thù truyền kiếp nhảy vảo tàn sát dân ta, lúc đó trườc mặt chúng ta chỉ còn thấy những tên xâm lược hung hãn, uống máu người.
    Sẽ không còn Việt Cộng, Việt Cách, Việt Tân, Việt Quốc..gì ráo trọi!
    (Sẽ chỉ có chúng ta sống chết với kẻ thù mà thôi).
    Tổ Quốc hay là chết!
    Chúng ta nhất định thắng!
    Hãy lao về phía quân thù mà bắn! Hỡi các cháu trẻ Việt Nam anh hùng!
    Kính quan bác Shareview!

    • Thưa bác Tonydo, Tập Cận Bình chả như Đặng Tiểu Bình, không xua quân sang 600 km duong bien gioi vừa hai của , thiết người lại mang tiếng xâm lược. Thế kỷ 21, Tập Cận Bình chỉ cần đóng 6 cửa khẩu vùng biên không nhập hàng nông sản VN như năm 2014 va2017 làm cho kinh tế VN khủng hoảng . Ngày nay, chiến lược mới là “đánh vào kinh tế”, dạ dày lép là… biết thế nào là lễ độ.
     Cho nên khẩu hiệu “Tổ quốc hay là chết” chẳng còn là thời thượng nữa rồi.
     Phải không bác Tonydo kinh men!

     • Cái đòn “dạ dày” này coi bộ dữ thật bác ạ!
      Quan bác Người Qua Đường làm em nhớ tới Venezuela. Dân chúng nước này đói kém, vật giá leo thang 10 triệu phần trăm, thuốc men, hàng hóa thiếu hụt nghiêm trọng.
      Ố là là, ngài Tông Tông Maduro chịu đời sao nổi?
      Vằ nếu Tập đại ca cũng học chiêu này để xử với Việt Cộng, dân ta sẽ thê thảm!
      Khó xử thật, bác nhỉ!
      Kính cám ơn đàn anh Người Qua Đường!

     • Thì mấy bố chính trị Tị Nạn, thay vì nhắm vào Việt Cộng và phá vỡ cái thế liên minh Hoa Kỳ-Việt, qúi đại ca này cứ ra rả, ra rả chửi Tàu Cộng tối ngày.

      Formosa của Đài loan cũng Tàu Cộng!
      Sam Sung của Hàn Quốc cũng Tàu Cộng “hùn”!
      Thiếu khách du lịch cũng tại Tàu cộng!
      Khách sạn Nha Trang, Đà Nẵng chật ních người, cũng tại Tàu Cộng!
      Đến độ:
      Mỹ chơi thân với Việt Cộng, cũng tại thằng Tàu!
      Thiệt tình chống Cộng!
      Kính quan bác Nhắc Nhở!

     • Thù cả hai.
      Nhưng phải…bợp tai thằng anh em mở cửa cho cướp vào nhà trước, rồi mới đập thằng ăn cướp sau.

     • Tonydo:”Mỹ chơi thân với Việt Cộng, cũng tại thằng Tàu!”

      Chứ còn gì nữa?
      Thử hỏi Việt Cộng và Hàn Cộng là hai con cẩu canh cửa nhà cho chủ Tàu Cộng, mà Mỹ muốn xâm nhập nhà chủ của tụi nó thì phải dụ cho tụi nó ăn để nó theo mình.
      Mặc dù hai con cẩu đó háu ăn lắm nhưng sợ chủ cũ gõ búa lên đầu nên còn đang chần chừ.
      Chờ coi ngày sau sẽ ra sao?
      Để coi, nếu hai con chó đó chịu quy phục

  • “…Đưa hết đàn bà con nít miền Bắc vô Nam và đưa toàn bộ trai tráng ra miền Bắc, mặt đối mặt, một chọi một với giặc Tàu….”
   Này, thế đàn anh thuộc diện “đàn bà con nít vô nam” cho khỏe hay diện “mặt đối mặt, một chọi một với giặc tàu” cho anh dũng.
   Đàn anh cho biết để nhà cháu còn biết là phải gởi lời chúc mừng hay lời chia buồn chứ.

   • Gớm quan bác Minh Nguyen cứ chọc quê em!
    Thưa đàn anh:
    Một khi Hoa Kỳ đã bảo đảm an toàn vùng trời, vùng biển cho miền Nam, chẳng lẽ chúng ta lại ngồi nhìn Tàu Cộng cào nát miền Bắc?
    “Giận thì giận, thương thì vẫn thương”, “chín bỏ làm mười”, ai có thể ngồi nhìn đồng bào máu mủ mình bị kẻ thù truyền kiếp sát hại!

    Xin bảo đảm với đại ca Minh Nguyen;
    Không những riêng em, nhưng tất cả các cụ già Việt tị nạn trên đất Mỹ cũng sẽ tình nguyện trở về sống chết với các cháu trẻ miền Bắc.
    Sống được bao lâu nữa, phải không qúi đàn anh Tị Nạn?

    Xưa các cụ nhà Trần đã dẹp bỏ hận thù, kéo nhau họp hội nghị Diên Hồng, thề uýnh tới người cuối cùng để bảo vệ quê Cha, đất Tổ.
    Nay con cháu miền Nam sẽ noi gương tiền nhân, sống chết với quân thù.
    Người Việt là thế!
    Kính đại huynh!

    • …Giận thì giận, thương thì vẫn thương, chín bỏ làm mười, ai có thể ngồi nhìn đồng bào máu mủ mình bị kẻ thù truyền kiếp sát hại!”… Câu nầy đàn anh viết nhầm rồi nhá.
     Giận thì không giận nhưng mà thương thì không thương được. Đi thi toán, 9 mà tính thành 10 là rớt, cũng như đỏ là đỏ, vàng là vàng, phải rõ ràng, nhập nhằng để lừa gạt là mánh của cs  .
     Đồng bào máu mủ thì lại sai be bét. Cs xem dân Việt Nam Cộng Hòa là đồng bào từ bao rờ ? Cái nầy hỏi mấy ông đi cải tạo, hay dân xứ Huế là biết.
     Cán đỏ xem tàu+ là anh em ” núi liền núi sông liền sông”, anh em trong nhà trâu trắng trâu đen một tí, có gì to tát đâu mà đàn anh nhặng lên như thế.

     • Đấy, đấy là vấn đề “máu mủ” đồng bào đấy, Minh Nguyen.

      Thật ra, đạo diễn Tonydo cố dàn dựng vở kịch “tình máu mủ” trên sân khấu để diễn thôi. Trong khi thực chất cái hậu trường của nó là những xác chết cũng còn thù giận mà Tonydo cố ý che đậy không thấy:
      -Hãy coi những ngôi mộ của bộ đội NDVN được sơn phết rực rỡ,đầy hoa tươi cỏ đẹp Huy hoàng ra sao?
      -Trong khi những ngôi mộ của quân lính VNCH không được phép chăm sóc nó Điêu Tàn thế nào?
      Đúng không?

    • Đồng ý là ” nắng có xế chiều thì nắng mới chói chang “,  (tuồng cải lương Tuyệt tình ca), nhưng nghe đâu ra vô nhà thương mấy lượt rồi, quản lý gì nổi.
     Nhà cháu nói thế là vì : có mà điên mà ” mặt đối mặt, một chọi một ” với tau+. Anh em chúng nó dạy dỗ nhau, tự nhiên nhào ra đòi làm liệt sĩ là sao ???
     Chỉ cần lo cho dân đen bình yên thôi, cán đảng thì… mackeno.

 19. Thật tình mà nói cuối cùng vì đồng Đô La mà cả Trung cộng , Việt cộng giờ đây đều phải bám vào Mỹ để nuôi Đảng , nuối chế độ .

  Vậy mấy bác VNCH cùng nên vì chút tình nòi giống kẻ bị VC từng lên án “ bám chân đế quốc Mỹ “ hãy thương tình cho hậu bối VC theo sau , cho phép được bám đít mình để hướng về tự do dân chủ kiếm chút cháo cuối đời , khi cái đuôi Mao Hồ Lê Mác đang mục rữa .

  Nước Mỹ đã lên tới sao hỏa , VN còn ngồi nói cuội ngắm trăng . Rõ ràng Tập và Un cố gần Trump , cố lợi dụng Trump . Nhưng cái thế Quốc hội Mỹ quá mạnh , Tư pháp Mỹ rạch ròi . Trump trước sau cũng bó tay xếp càng ngang ngược .

  Tàu chưa kịp giàu sang đã lâm vào phá sản bởi một vành đai một con đường và đã hổ diệt ruồi giả hiệu dân chủ . VN thỉ chưa giàu có đã bị Tàu đè đầu bóc lột nợ nần , tiêu xài hoang phí , nhóm lò đốt củi sắp sữa cháy nhà , nếu không có tiền đô Việt kiều ắt chẳng còn sợi lông chân .

  Chỉ cần một Tổng Thống Mỹ mang bản chất diều hâu thật sự , khớp mỏ láo khoét của các đảng CS còn đương đại với dân chúng trong nước , chấp nhận thế chiến thứ ba . Thế là cọng sản thế giới tiêu đời .

  Nhưng ngặt nỗi , chính trị Mỹ mang bản chất của Thánh kinh . Luôn luôn để cho đối thủ có con đường sống sót , không đuổi tận giết tiệt như Cọng Sản . Nên kẻ nào tin có Chúa thì sẽ có sự sống đời đời .

  Các bác VNCH cũng như các Dư Luận Viên ăn tiền thù lao của Đảng Hãy nhớ điều này . Nên vì tương lai của nước Việt và người Việt mà tỉnh ngộ . Đàn anh VNCH đi trước hãy tha thứ cho Dư Luận Viên Cọng Sản chân ướt chân ráo đi sau chưa thấu hiểu chuyện đời .

 20. Tony đô không dám đụng đến Bác ,những tụi đi Việt biên từ miền Bắc. , đến HK ăn mừng chiến thắng 30 tháng 4 trại tại Bạch đầu bị Dân tỵ nạn gốc Miền nam đốt trại , cao ủy tỵ nạn phải giam riêng và thanh lọc. Thì đam nầy treo cờ vàng 3 sọc. Trong đó có Tony đổ ,lịch sử chứng minh HCM nhận lệnh Tàu ra lênh cải cách ruộng đất. Giết đấu tố Bà Các thanh Long ,mà Tony đổ hôm nay chưa chứng minh được Hồ ra lệnh , cho đàn em thì hành. Như vậy ai cầm quyền ai ra lệnh không lẽ bọn Tàu ? Câu nói ông Hồ chỉ là luận điệu tuyên truyền ai không biết Dân tộc Vn là một Đất nước Vn là một đầu cần HCM phải nói , chuyện chia đôi Đất nước là Đàn anh Tàu ,mà Tàu là ông nội của HCM nó rành rành như vậy mà Tony đổ muốn chạy tội cho csvn , bọn đít đỏ khỉ Truòng sơn nhảy qua Mỹ lấy tên Tây về Vn sớm nhất , Việt cộng nó bị cộng sản Bắc Việt lật rồi năm 1976 nó Thống nhất Quân đội và đất Nước nên Hoàng văn Hoan ,Trưong như Tảng bỏ chạy đam còn lại thì im lặng , ngậm miệng ăn Tiền. Chia đôi Đất nước là chuyện nếu cần thiết phải làm đám Bắc kỳ xâm lược phải về lại nguyên quán , lịch sử Nguyễn Hoàng Chúa phương Nam .có công mỡ rộng bờ coi đến Hà tiên Bắc là Trinh và Vua Lê ,có chia đôi một lần nữa thì cũng chả sao miễn là tụi Bắc phải về trở lại nơi bản địa trả nhà cửa lại cho dân Miền Nam Tony đổ là tên nằm vùng ho hào chông Việt cộng ,nhưng về Vn hàng năm .nó binh vực Hồ chỉ Minh ./

 21. Trích bài chủ:
  (Hiện Hoa Kỳ đã hiện diện quân sự tại miền Nam Việt Nam bán chính thức nhưng thường trực ở Đà Nẵng, Cam Ranh và Biên Hòa .) Ngưng trích!
  Điếu này thì ai cũng biết!
  Và có lẽ chẳng lâu nữa nó sẽ trở thành “chính thức”, thông qua một “hiệp ước bảo vệ chủ quyền thương mại” giữa hai quốc gia.

  Trích tiếp từ bài chủ:
  (Ẩn số của chính sách quân sự này là số phận của miền Bắc sẽ ra sao?
  Bầu trời miền Bắc sẽ gánh chịu hỏa lực kinh khiếp của Trung cộng khi chiến tranh xảy ra nếu Hoa Kỳ không chịu hiện diện quân sự tại miền Bắc thường trực như đang hiện diện tại miền Nam Việt Nam.)
  Ngưng trích!

  Vâng thưa tác giả đàn anh Nguyễn Trọng Dân:
  Mặc dù em kính trọng những hy sinh, mất mát vì lòng yêu nước nồng nàn của quan bác, tuy nhiên mang anh trung úy lính thủy đánh bộ vô danh tiểu tốt, Pierce MacConaghy ra, với ỳ đồ “chia đôi lại nước ta một lần nữa” là không thể chấp nhận.

  Chúng ta đã vừa mới hy sinh 5 triệu thanh niên trai tráng cùng hai chục năm khổ đau đặng “theo cách nhìn của đàn anh tiến sỹ Soọc Bôn, Cù Huy Hà Vũ” “thống nhất” được nước nhà.
  Nước ta sẽ không thể chia cắt thêm một lần nữa!

  Em chưa chứng minh được ông Hồ có tội “làm ngơ hoặc ra lệnh” cho cánh đàn em Lê Văn Lương, Hồ Viết Thắng và Trường Chinh trong cái gọi là Cải Cách Ruộng Đất, tuy nhiên em vẫn thù Việt Cộng. Nhưng dù gì qua thời gian, lịch sử sẽ làm việc đó.

  Tuy nhiên câu nói để đời của ông ta vẫn vang vọng trong lòng con dân Việt, dù họ sanh ra ở đâu, Hà Nội hay Sài Gòn, và đang cư ngụ ở nơi nào trên hành tinh này.
  Đó là;
  “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là Một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí ấy không bao giờ thay đổi”!

  Và cho em thưa thật với bác Trọng Dân cùng qúi Còm Sĩ:
  Việt Cộng phải bị lật đô, đó là việc phải làm và sớm muộn nó sẽ phải xẩy ra!f

  Tuy nhiên, kẻ nào to mồm muốn chia cắt lại nước ta một lần nữa, kẻ đó chắc chắn là một tên phản quốc, phản lại Tổ Tiện, Ông Bà không hơn, không kém!
  Kính qúi đàn anh cùng quan tác giả!

  • Đù à, đừng có …to môm nghe em.

   Gần một thế kỷ dài VN dưới tay quỷ đỏ, dưới cái giáo dục láo, nhồi sọ từ thuở em còn nằm nôi..

   Đương nhiên là chúng đã đào tạo được hàng triệu…fan Tonydo!

   Những fans này chỉ biết có bác đảng, chỉ biết cs là…văn minh tiên tiến; Mỹ nguỵ thì…ba que, đồi truỵ, phản động, chống nhân loại. Và,
   Văn hoá cs và văn hoá Mỹ nguỵ thì quá khác biệt..

   Mỹ nguỵ ba que cùng VC có sống chung hoà bình được không?

   Em…cựu bộ đội VC không cách chi hiểu được anh cựu chiến binh VNCH, chúng luôn khinh bỉ là lính …đánh thuê.
   Anh cựu chiến binh VNCH thì khinh bỉ em cựu bộ đội là…dốt, bị quỷ đỏ lừa mà…liều mạng dù đói thấy mẹ, tới chết cũng không hay biết.

   Vậy thì, con đường duy nhất để…ph6n giải là mày khoái cs, Hồ chí Minh thì…kệ mày, đừng bắt tao phải…theo mày. Đất nước ông cha để lại, chia hai là công bằng nhất.
   Đứa nào khoái cs, Hồ chí Minh, thì ở một bên. Đứa không thích lũ Cộng láo, ở một bên.

   Hai bên sẽ sống thanh bình, có cơ hội riêng làm ăn xây dựng theo cách riêng của mình, tha hồ mà cạnh tranh nhưng không chiến tranh xâm phạm mí nhau…
   Điều này là ước mơ của một người VN không cs, không thích sống chung với quỷ đỏ, không muốn bị tôn thờ một anh học lớp…7, xuất thân phụ bồi tàu Tây nhưng được cò mồi bơm lên làm…thánh, láo.

   Em nào to mồm, chụp mũ anh Ngu là…phản quốc vì không muốn chung chạ với quỷ đỏ thì đành chịu mang tiếng vậy…

   • Trời đất, vừa ra viện nằm gần 12 thang, thương lên cõi tiên, ai dè vẫn “khỏe re” to mồm vậy!
    Bái phục!

    • Nằm mơ đi em…

     Anh Ngu mới vừa hành quân từ nam chí bắc. Đà Nẳng, Hội An, Huế, Quảng Bình, Hà Nội,Ninh Bình, lào Kay, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn…

     Thăm Sa Pa, Bản Giốc, Vô luôn tới hang Pắc Pó của cái anh …học lớp 7.

     Thăm dân tận nơi mới biết sự tình, em?

     Rủa anh chết sớm, tắc tiếng, cho các em tha hồ láo tự sướng à?
     Lâu nay anh hổng rảnh lên đây làm các em mừng…hụt. Thiệt là tiếc quá…

   • Kính Thầy Tiên Ngu!
    Em cho Thầy viết lại câu sau đây, kẻo người ta cười!
    Trích Tiên Ngu:
    (Văn hoá cs và văn hoá Mỹ nguỵ thì quá khác biệt..)

    Vâng theo những gì em nhìn thấy: Văn hóa Cs và văn hóa Mỹ có sự khác biệt rõ ràng).

    Thế nhưng, thưa đàn anh:
    Văn hóa Cs và văn hóa Ngụy thì nó, xin cho em thưa thiệt và mong Thầy đừng giận:
    (Bố khỉ: Sau hơn bốn mươi năm tị nạn, nhìn anh Việt nào cũng giống nhau!)

    (Người hiền tài thì ngồi thiền, lánh mặt. Kẻ bép xép ta đây thì hợm hĩnh…lừa thiên hạ…lấy danh).
    Cơm áo gạo tiền, chả anh nào ra hồn!
    Kính Thầy!

    • Đù à, mở con mắt…hí lên em.

     Bép xép, lừa người, toàn là có cò mồi Cộng láo nó lòn lách giật dây…
     Những cò mồi cao cơ hơn, thì chúng lấy những cái …bép xép này mà chụp cho…văn hoá VNCH! lừa người hiểu sai bét.

     Những cái này coi bộ hơi xưa, em?

     Xưa nay, em sinh ra và lớn lên, được giáo dục ở cái xứ…quỉ đỏ. Sao cảm nhận sâu được cái ảnh hưởng của văn hoá tự do, nhân bản?

  • Thưa anh Tony, nếu tôi nhớ không lầm thì chính phái đoàn ngoại giao của ông Hồ tìm đủ cách ký hiệp định Geneve 1954 chia đôi đất nước để có thể nhanh chóng từ rừng rú mà về tiếp quản Hà Nội và cả miền bắc theo hiệp định.

   Hơn nữa, anh Tony hình như chưa kịp đọc hết bài viết, ngài Tổng Đà Chủ cũng có viết : “Tuy nhiên, người dân miền Bắc muốn thoát nạn hứng chịu hỏa lực của Trung cộng thì phải nhanh chóng đấu tranh để dựng lại Việt Nam Cộng Hòa cùng với người dân miền Nam, buộc Hoa Kỳ phải ra tay bảo vệ toàn bộ lãnh thổ Việt Nam thoát khỏi hỏa lực kinh khiếp của Trung cộng, không chỉ ở miền Nam mà cả luôn miền Bắc!”

   Trong còm anh cũng có trích : “(Ẩn số của chính sách quân sự này là số phận của miền Bắc sẽ ra sao? Bầu trời miền Bắc sẽ gánh chịu hỏa lực kinh khiếp của Trung cộng khi chiến tranh xảy ra nếu Hoa Kỳ không chịu hiện diện quân sự tại miền Bắc thường trực như đang hiện diện tại miền Nam Việt Nam”

   Điều này cho thấy tác giả đang lo lắng khởi nghĩa ở phương nam mà mất phương bắc. Vậy có lẽ đây chính là nổi lo lắng của tác giả ?!

   Theo tôi, tác giả rằng thì mà là lo xa quá! One at the time, nếu người dân cờ vàng chưa đủ sức quật khởi khắp mọi miền thì quật khởi từng vùng một, lấy được miền Nam từ tay cs rồi từ đó mà giải phóng luôn miền bắc khỏi tay cs cũng không sao. Lo xa quá có vẻ như không tốt.

   Với tình hình xã hội Việt Nam hiện nay, tôi đoán là chỉ cần một địa phương quân hạt hay một miền tung bay cờ vàng là những vùng miền khác sẽ hùa theo. Cho nên miền Nam mà cờ vàng tung bay phất phới là người dân miền Bắc ầm ầm làm theo ngay. Dân bây giờ ai cũng biết đến cờ vàng, ai cũng căm ghét Việt cộng…Vùng lên hỡi người dân Việt Nam!

   • Nếu Pháp không đại bại ở Điện Biên Phủ thì thực dân Pháp có ngồi vào bàn đàm phán ở Genever khong?
    Nếu Mỹ không thất bại thảm hại ở miền Nam VN thì co ngồi vào kỳ ket ở Paris không?
    Nếu Dương Văn Minh không đầu hàng vô kiến kiến Viết+ thì có người Mỹ gốc Việt không?
    Hãy lia lưỡi 7 lan truoc khi noi.

    • Thoạt nghe những cái nếu trên có vẻ hơi có lý sau khi lia lưỡi 7 lần, nhưng nghiệm ra nó chỉ là nguỵ biện cho chứng lý của hậu đề.

     Vậy xin trở ngược về tiền đề Nếu:

     -Nếu không có một Nguyễn Tất Thành đói khác, dốt nát nhưng nhiều tham vọng điên rồ nên bị CSQT lợi dụng làm tay sai thì làm gì có Điện Biên Phủ?

     -Nếu một Hồ Chí Minh không chấp nhận tiếp tục làm tay sai CS: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc” thì dân VN đâu phải chết oan 5 triệu mạng người và tại sao bây giờ lại làm tay sai cho Mỹ tiếp?

     -Nếu cs Bắc Việt khôn như cs Đức và cs Bắc Hàn như hiện nay thì làm gì có cảnh một dân tộc phân hoá hơn 70 năm rồi mà vẫn còn những “thằng Việt Cộng-thằng Nguỵ” đang cải nhau trên diễn đàn nầy?

     -Và, còn biết bao nhiêu cái Nếu trong thảm trạng VN như hiện nay và cứ tiếp tục mãi mãi trong tương lai thì nguyên nhân – hậu quả của nó là do cái NẾU của khởi điểm đầu tiên chứ gì, phải không?

    • Pháp thất bại ở DBP vì vc có sự trợ giúp đắc lực của tàu. Một mình vc mà làm được việc đó à ? Pháp mới gượng dậy sau thế chiến II, đánh một mình và xa xôi, không thể kéo dài. Người ta còn nghi ngờ về việc Mỹ giúp ngầm bằng cách ngăn chặn đường tiếp tế, khiến đạn dược, quân dụng không đến nơi kip.   
     Pháp ngồi vào bàn vì có nhiều sự thúc ép từ bên trong của các cường quốc khác. Đặc biệt là Mỹ và Nga. Dù sao, Pháp vẫn phải đặt vấn đề khôi phục lại đất nước tan hoang sau thế chiến II làm ưu tiên .
     Hiệp định Paris được ký kết thời TT Nixon . Năm 75 là thời TT Ford. Có nghĩa là hiệp định Paris được ký kết khi chiến tranh chưa ngã ngũ. Cho nên nói …”Nếu Mỹ không thất bại thảm hại ở miền Nam VN thì có ngồi vào ký kết ở Paris không?…” là nói sai sự thật, là dựng đứng câu chuyện.
     Bây giờ ai cũng biết là Mỹ rút lui tại miền nam khi đạt được mục đích làm cho Nga kiệt quệ vì gồng gánh chiến tranh VN. Liên bang Xô viết tự tan rã mà không tốn một viên đạn nào của Mỹ vì đã được hơn 1 triệu thanh niên miền bắc và nửa triệu lính miền nam thế chỗ.
     Dương văn Minh có em là tướng vc Dương văn Nhựt. Tài liệu cho thấy là Nhựt đã đến gặp Minh nhiều lần trước năm 75.   
     Cộng đồng người Việt trên thế giới hình thành vì dân miền nam bị đày đọa, khổ nhục quá mức ( chuyện này kể ra thì một cuốn tự điển chưa hết ), họ liều mình ra biển để tìm tự do. Hơn nữa triệu người chết trên biển.
     NẾU VC ĐỐI XỬ TỬ TẾ, DÂN MIỀN NAM ĐƯỢC SỐNG BÌNH THƯỜNG NHƯ THỜI VIỆT NAM CỘNG HOÀ THÌ KHÔNG CÓ NHỮNG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.  
     Mở miệng ra là biết ngay là vẹm tức là xạo hết chỗ nói.

    • “Người Qua Đường 04/03/2019 at 9:50 pm

     Nếu Pháp không đại bại ở Điện Biên Phủ thì thực dân Pháp có ngồi vào bàn đàm phán ở Genever khong?
     Nếu Mỹ không thất bại thảm hại ở miền Nam VN thì co ngồi vào kỳ ket ở Paris không?”

     1. Xin được lưu ý là hội nghị Geneve vẫn xảy ra dù có hay không có trận Điện Biên Phủ. Vào 18 tháng Hai 1954, hội nghị ở Berlin đã quyết định hội nghị giữa các siêu cường về hòa bình Đông Dương sẽ được diễn ra vào ngày 26 tháng Tư năm 1954. Việt Minh lựa ngay thời điểm hội nghị diễn ra để tấn công nhằm buộc thế giới phải thừa nhận Việt Minh.

     2. Cũng xin lưu ý là hội nghị Paris năm 1973 xảy ra cũng không phải vì Hoa Kỳ thất bại quân sự tại miền Nam Việt Nam vì thực tế, Hoa Kỳ không hề thất bại quân sự tại miền Nam Việt Nam, nhất là sau những chiến thắng của Việt Nam Cộng Hòa vào mùa hè đỏ lửa năm 1972. Hoa Kỳ tìm đủ cách đi đến hội nghị hòa bình Paris 1973 vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do thực hiện lời hứa của tổng thống Nixon khi tranh cử cho nhiệm kỳ tổng thống thứ nhì là rút ra khỏi cuộc chiến Việt Nam. Nixon thắng lớn trong cuộc bầu cử năm 1972 nhờ vào lời hứa này.

   • Thưa quan bác Blackjack:
    Em không dám cãi những nhận định của đàn anh!
    Vâng lịch sử đã chứng minh rằng thì là; không thể cùng một lúc vùng lên lật đổ Việt Cộng trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

    Nguyễn Ánh cũng đã phải lấy lại từng phần “vết dầu loang” từ tay Nguyễn Huệ. Và Nguyễn Hụệ cũng đã lật đổ quan quân nhà Nguyễn ở từng địa phương một.
    Thế nhưng, thưa đàn anh:
    “Khi chúng ta giương Cờ Vàng kêu gọi bà con miền Nam đòi lại Đất Tổ”, tự nó đã có “mầm mống” phân chia rồi!

    Hành động này nếu thành công, nó có thể chia cắt nước ta thành hai quốc gia “những anh lớn đã chia cắt biết bao nhiêu nước nhỏ” lịch sử vẫn còn đó.
    Không nên kêu gọi lấy lại miền Nam, bác ạ!
    Kính đại huynh Blackjack!

   • Đàn anh viết rất hợp ý nhà cháu. Chiến lược thì có nhiều phương cách, không thể cứ nhất định như thế mới là được. Cờ vàng tung bay tại VN sẽ thành sự thực, không lâu nữa đâu.

  • …”Việt Cộng phải bị lật đô, đó là việc phải làm và sớm muộn nó sẽ phải xẩy ra.”…   
   Nếu thế thì phải nhắc cái câu “Dưới ngọn cờ vàng, chúng ta nguyện cống hiến”, chứ sao lại là cái câu của cái thây ma không tim không óc kia hả

 22. Đang vội vì có việc, chỉ xin nhắn với các bác rằng : xin đọc bài “THƯỢNG ĐỈNH MỸ TRIỀU TẠI HÀ NỘI : TÀU THẮNG LỚN .
  Bài kia sẽ làm chúng ta hiểu nhiều hơn về những lời nói đầu của Nguyễn Trọng Dân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên