Ngu

1

-Người Hong Kong ngu thật, không biết suy nghĩ khôn ngoan: Trung Quốc nó mạnh lắm, không làm gì nổi nó đâu. Đằng nào Hong Kong vài chục năm nữa cũng trở thành Tàu, chống nó chỉ khổ cho mình và vợ con mình. Tự do, độc lập là chuyện xa vời. Kệ nó, nó làm gì thì làm.

– Người Algérie ngu thật, mắc mớ gì phải xấu hổ, xuống đường vì bị lãnh đạo bởi một ông già bán thân bất toại, gần đất xa trời, tham quyền cố vị, và một tập đoàn mafia, coi đất nước như của riêng. Chuyện giữa họ với nhau, mình có làm chính trị đâu mà dính vào

-Người Venezuela ngu thật, ngày đêm chống độc tài. Nếu mình biết an phận làm ăn, không chống phá người ta, độc tài nó có làm gì mình đâu?

-Dân Soudan ngu thật. Nghèo đói mà bày đặt đòi dân chủ, nhân quyền. Dân chủ, nhân quyền có mài ra ăn được không?

-Người Đông Âu ngu thật, mấy tháng nay bỏ cả làm ăn, rầm rộ đi biểu tình chống tham nhũng. Tham nhũng ở đâu chẳng có, thời nào chẳng có, chống làm cái gì, cũng vô bổ như đánh nhau với cái cối xay gió ?

-Dân Indonésie ngu thật,Tàu nó nhân đạo cho vay cả tỷ dollars để làm đường xe lửa, xa lộ nhưng từ chối, sợ lãi nặng bị nó xiết cổ. Sợ bóng sợ gió, còn lâu mới khá. Bụt từ oản chiêm. Nó cho thì cứ nhận. Xây đường một nửa, cũng còn một nửa, có đồng ra đồng vào, cất lều cho vợ bé, đưa bồ nhí đi shopping ở Singapour

-Người Đài Loan ngu thật. Một hòn đảo nhỏ bằng cái kẹo, làm sao đương đầu với một tỷ rưỡi người Tàu. Sao không biết phận mình, khôn ngoan nuốt nhục, sống cho qua ngày ? Một sự nhịn là chín sự lành

-Người Mỹ, người Nhật, người Pháp, người Anh ngu thật. Tàu nó bỏ công sáng chế ra điện thoại, computers, bán rẻ, sẵn sàng cộng tác, đào tạo cán bộ dùm, kể cả cán bộ quốc phòng, tại sao nhẫn tâm từ chối, không sợ phụ lòng người tốt ?

Tại sao thiên hạ làm những chuyện vô bổ ? Để thì giờ quý báu đi bão ủng hộ bóng tròn, đi chùa cầu vong , có sướng và hữu ích hơn không.
Thấy cái ngu của thiên hạ, bực mình, không muốn ‘’ bức xúc ‘’ cũng không được.

Từ Thức

1 BÌNH LUẬN

  1. Tác giả nói quá chính xác. Đây là những luận điệu mà bọn Tàu cộng luôn dùng để lường gạt người ta.
    Những ai nghe chúng thì có 2 loại:

    1) Bọn ham tiền, nhắm mắt, ngậm miệng ăn tiền Tàu (vài năm nữa Tàu hết tiền thì chúng lại chạy xa khỏi Tàu)
    2) Loại thứ 2 mới đúng là những kẻ NGU !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên