Cảm nghĩ về một bài viết về Tôn Nữ Thị Ninh

33
Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Ngày 31.03.2019 trên báo cafe.vn có đăng một bài viết nói về bà Tôn Nữ Thị Ninh với tựa đề “Đã đến lúc Việt Nam bước ra và chiếm lấy vị trí dưới ánh mặt trời!” của tác giả Đức Minh. Nội dung bài viết nói về bài tham luận mới đây của Thị Ninh ở Paris trong cuộc họp của Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum – VLG, tuy ở Paris nhưng Đức Minh không nói rõ ngày giờ, địa điểm của cuộc họp.

Bài tham luận kể lại những câu chuyện “nhỏ” của Thị Ninh trong “sự nghiệp” của bà cũng như ý kiến, nhận định của Thị Ninh về sự cần thiết xây dựng một thương hiệu mang tên Việt Nam với những đặc điểm riêng biệt trong nền kinh tế thế giới hiện nay.

Trước khi vào chuyện chính nhận định về bài viết, thiết tưởng cần nhắc lại một câu chuyện ồn ào, một cơn bão trong ly nước lạnh cách đây 2 năm mà Thị Ninh là tác gỉả. Đó là việc ông Bob Kerrey, thượng nghị sĩ của tiểu bang Nebraska được bổ nhiệm làm Chủ tịch hội đồng tín thác của trường.đại học Fulbright

Với người dân miền Nam Việt Nam trước 1975 có lẽ ít người biết Tôn Nữ Thị Ninh là ai, ngoài một số viên chức trong chính quyền, những người tham dự hoặc theo dõi Hòa Đàm Paris 1973 và những sinh viên ở đại học sư phạm khoa Anh Ngữ.

Từ một trí thức đi du học từ miền Nam, Tôn Nữ Thị Ninh trờ thành một người chạy cờ hiệu cho Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam Việt Nam – công cụ của cộng sản Bắc Việt – trong hòa đàm Paris từ năm 1968, sau đó trở thành thông dịch viên tiếng Anh cho bà Nguyễn Thị Bình đại diện cho MTGPMNVN.

Về nước (miền Nam Việt Nam) vào cuối năm 1972, được bổ nhiệm làm phó khoa Anh Ngữ trường đại học sư phạm Sàigòn. Không hiểu vì tình báo VNCH làm ăn bê bối, thờ ơ, vô trách nhiệm hay vì chính sách chiêu hồi hoặc do áp lực của Mỹ, phải chủ trương tôn trọng dân chủ, tự do mà chính phủ VNCH lại chấp thuận cho bà Ninh ở vào vị trí này.

Sau năm 1975, Tôn Nữ Thị Ninh tình cờ gặp ông Xuân Thủy – trưởng ban đối ngoại của trung ương đảng CSVN, người đã biết Thị Ninh qua hòa đàm Paris – đưa về làm việc tại ban đối ngoại trung ương. Rồi được cử đi làm đại sứ Việt Nam tại Bỉ và EU, cùng lúc là Phó Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại Quốc hội, tại Diễn Đàn Người Việt Lãnh Đạo Trên Thế Giới (Vietnam Global Leaders Forum – VLGF) Cuộc đời của bà Ninh lên hương từ đó.

Khi Thượng nghị sĩ Bob Kerrey của tiểu bang Nebraska, Mỹ được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Đồng Tín Thác của đại học Fulbright tại Việt Nam, Tôn Nữ Thị Ninh đã tức giận lồng lộn viết một bài chỉ trích sự bổ nhiệm này cũng như lên án, kết tội Bob Kerrey là kẻ sát nhân, không xứng đáng ở chức vụ giáo dục đó.

Khi lên án Bob Kerrey sát hại thường dân tại làng Thanh Phong, quận Thanh Phú, tỉnh Bến Tre ngày 25.02.1969, Tôn Nữ Thị Ninh dù là người sinh trưởng ở Huế, với vai trò trí thức, chưa hề có một bài báo, một lời nói nào để lên án chế độ CSVN đã sát hại 4.000 người dân vô tội ở thôn Vỹ Dạ, Khe Đá Mài bằng cách đập đầu, trói bằng kẽm gai, hành quyết bằng cách bắn xâu táo.

Bob Kerrey là sĩ quan của đơn vị SEAL, khi đơn vị bị tấn công, trong cơn hoảng loạn của bom đạn, Kerrey bắn vào thường dân là chuyện có thể hiểu được, nhưng còn cán binh cộng sản hành quyết người dân Huế trong lúc chiềm đóng thành phố đã giết người một cách chậm chạp, tỉnh táo, thản nhiên, sao không thấy bà Ninh lên tiếng?

Trở lại chuyện chính, bài viết của Đức Minh. Bài này dùng câu nói của Thị Ninh làm tựa: -”Đã đến lúc Việt Nam bước ra và chiếm lấy vị trí dưới ánh mặt trời.” có nội dung với những điểm chính sau đây:

1. Đã đến thời điểm VN bước ra, chiếm lấy vị trí dưới ánh mặt trời.

2. Xây dựng thương hiệu Việt Nam với nội hàm rõ rệt và được cảm nhận rộng rãi.

3. Việt Nam là một dân tộc khát khao và xứng đáng ở một vị trí đặc sắc dưới con mắt của thế giới.

4. Lịch sử chiến tranh đã định hình một cách đặc thù, vừa linh hoạt, vừa bất khuất như một cây tre bị phong ba, bão táp thổi cong đi nhưng không gẫy. Có khả năng không quên quá khứ nhưng cũng hướng tới tương lai với sức sống không cưỡng được.

Với đa số đôc giả, những người thường quan tâm theo dõi tình hình kinh tế Việt Nam, chắc chắn sẽ bật cười vì câu tuyên bố của Thị Ninh được dùng làm tựa bài viết của Đức Minh.

Một câu nói ngô nghê như vậy, nếu phát ra từ miệng Nguyễn Xuân Phúc thủ tướng 63 đầu tầu của CHXHCNVN hay của Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Phú Trọng, Đinh La Thăng…chắc chẳng mấy ai ngạc nhiên, bởi trình độ học vấn, kiến thức của họ chỉ tới đó, quá khứ người dân từng nghe nhiều câu nói vô nghĩa, ngờ nghệch, ngớ ngẩn như thế. Người ta chỉ ngạc nhiên khi người nói là Tôn Nữ Thị Ninh. Hóa ra người cộng sản, có học hay ít học, kiến thức rộng hay nghèo nàn, bằng cấp nhiều hay ít luôn luôn có những suy nghĩ, phát ngôn như nhau.

Tuy nhiên, câu nói của Tôn Nữ Thị Ninh dù có vẻ ngớ ngẩn, cũng nêu lên được thực trạng của đất nước sau 44 năm dưới sự cai trị của chế dộ CSVN. Gần 44 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt, tuyệt đối và toàn diện của đảng CS, đất nước VN vẫn loay hoay, quay cuồng trong bóng tối, không có ánh sáng mặt trời. Vì vậy Thị Ninh thấy sốt ruột nên thúc dục đảng CSVN nên bước ra ánh sáng mặt trời và chiếm lấy vị trí.

Khổ nỗi, đảng và chế độ CSVN không thể bước ra ánh sáng được bởi vì từ ngày thành lập, họ chỉ quen sống trong bóng tối, hành động mờ ám từ việc lớn đến việc nhỏ, thậm thụt như ma quỷ, trong suốt hơn 70 năm. Không công khai, minh bạch bất cứ chuyện gì, ngay cả ngày sinh, ngày chết của ông chủ tịch cao nhất đảng là Hồ Chí Minh cũng không ai biết rõ.

Thời điểm Việt Nam bước ra chiếm lấy vị trí dưới ánh mặt trới chính là thời điểm ĐCSVN bị tiêu diệt, xóa sổ. Bước ra ánh sáng thì khác nào ĐCSVN muốn tự sát như Dracula bị đốt cháy dưới ánh mặt trời?

Hơn nữa, chiếm lấy vị trí nào, ở đâu và bằng cách nào Thị Ninh không nói rõ, chỉ cho rằng: –“Nếu có một dân tộc nào khát khao và xứng đáng ở vị trí đặc sắc trong con mắt của thế giới thì đó nên là Việt Nam”.

Đúng là dân tộc Việt Nam khát khao và xứng đáng ở vị trí đặc sắc trong con mắt của thế giới nhưng chính vì chế độ cộng sản mà Ninh cúc cung, tận tụy phục vụ suốt cả đời đã kìm hãm, thậm chí ngăn chận, phá hủy niềm khao khát đó của dân tộc Việt Nam.

Ở điểm thứ hai nói về thương hiệu Việt Nam, Tôn Nữ Thị Ninh phán rằng: “– Các nước Pháp, Mỹ, Nhật đã có thương hiệu quốc gia với nội hàm rõ nét và được cảm nhận rộng rãi. “Ngày nay chúng ta cần chủ động ra mắt thế giới như một đất nước có bề dày lịch sử, có chiều sâu và đa dạng văn hoá. Một dân tộc thấu hiểu hoà bình, vừa sống động bản sắc, vừa sẵn sàng hoà đồng”, bà Ninh nhấn mạnh. “Đã đến lúc Việt Nam phải bước ra và chiếm lấy vị trí dưới ánh mặt trời, nếu chúng ta biết cách làm”.

Nội hàm cũng như thương hiệu Việt Nam đã có từ lâu, tại Thị Ninh không để ý nên không biết tới hoặc cố tình quên đi. Thương hiệu Việt Nam là nhân công rẻ, con gái Việt Nam đẹp như Nguyễn Minh Triết đã khoe khoang, nội hàm là VN đã đánh thắng 3 tên đế quốc sừng sỏ nhất trên thế giới là đế quốc Pháp, đế quốc Mỹ và đế quốc…lạ.

Còn cách làm ư? Chắc chắn có, đảng CSVN cũng biết cách làm đó từ lâu nhưng họ có muốn làm hay không lại là chuyện khác.. Nguyên nhân là nếu làm theo cách đó thì điều đầu tiên là đảng CSVN phải từ bỏ vai trò lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện của đảng. Tất nhiên đây là điều mà không một lãnh đạo hay đảng viên nào của đảng đồng ý, kể cả Thị Ninh.

Cũng theo nhận định của Thị Ninh: “Việt Nam bắt đầu chạy sau, nếu làm tầm tầm, bình bình thì không bao giờ đuổi kịp, cho nên mình phải chạy như thế nào – đấy mới là chìa khoá. Chúng ta phải biết mình đi đâu”, bà Ninh nói và nhấn mạnh đến việc chủ đích của chúng ta là gì.

Bài toán đặt ra, theo bà, là phải tích hợp được giữa thế và lực của đất nước. Trong đó, yếu tố con người là một yếu tố nổi bật, cần khai thác.”

Những điều Thị Ninh nói, bất cứ sinh viên năm thứ nhất nào của khoa kinh tế đều biết. Muốn chay cho nhanh, đuổi cho kịp các cường quốc khác trong khu vực cũng như trên thế giới đòi hỏi thời gian phải vài chục năm. Cái chìa khóa Thị Ninh nói đến thì chính Ninh cũng biết nó nằm ở ngay trước mắt đảng CSVN, nhưng cũng như Thị Ninh, không ai dám đề nghị cầm tới, xem nó ra sao. Thị Ninh chỉ nói mé mé chứ không dám nói thẳng.

Yếu tố con người nổi bật của VN mà Thị Ninh nói cần phải khai thác thì Nam Hàn, Đài Loan, Nhật và mấy nước Trung Đông đã tận dụng từ lâu. Từ đi làm công nhân, đến ô-sin giúp việc nhà, lấy chồng… đã có vài trăm ngàn thanh niên, thiếu nữ VN phải rời xa gia đình, cha mẹ, vợ chồng, con cái, bán danh dự, nhân phẩm, sức lao động vì cái yếu tố nổi bật Thị Ninh đề cập.

Trong bài tham luận, Thị Ninh vô tình nhắc lại câu nói bỡn cợt nhưng không kém cay đắng trong dân chúng – Hi sinh đời bố, củng cố đời con” – theo một cách khác: “Người Việt toát lên ý chí nhưng không ồn ào. Cái họ không làm được cho bản thân thì sẽ phấn đấu cho con, cho cháu”.

Đúng thế! Đời này chúng ta không đòi được Hoàng Sa thì cứ cho con cháu đi làm lao nô, ở đợ, lấy chồng Dài Loan…gửi tiền về xây dựng đảng và nhà nước thì vài chục năm sau con cháu chúng ta sẽ phấn đấu đòi lại được thôi.

Thị Ninh cũng gợi ý rằng, nếu muốn sở hữu quyền lực mềm thì Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một câu chuyện. Thị Ninh dường như quên hoặc không biết VN đã có hàng chục câu chuyện có thể làm nền tảng cho quyền lực mềm như chuyện Lê Văn Tám dù đang bị cháy như cây đuốc vẫn chạy vượt qua vòng đai canh gác phá nổ kho xăng Nhà Bè, Phan Đình Giót bị thương mất nhiều máu vẫn lao mình lên lấp lỗ châu mai, Bùi Minh Kiểm đang bị thương đổ ruột vẫn tay không quật ngã trực thăng UH-1H của Mỹ.

Tổng hợp những nhân vật Lê Văn Tám, Phan Đình Giót, Bùi Minh Kiểm…lại viết thành programm là có ngay một câu chuyện làm nền tảng cho softpower, cần gì phải xây dựng câu chuyện nào khác cho mệt mề, bà Ninh?

Bài tham luận của Thị Ninh kết thúc bằng nhận định Việt Nam rồi sẽ là một cây tre hoặc một phượng hoàng tái sinh tùy thuộc vào trách nhiệm của những người có chung giòng máu Việt.

Trở thành tre hay phượng hoàng tái sinh thì không biết bao giờ nhưng thành gà què thì chắc chắn ai cũng có thể thấy trước được, nếu ĐCSVN còn tiếp tục cai trị đất nước thêm một thời gian nữa.

Thạch Đạt Lang

33 BÌNH LUẬN

 1. Nếu không vì Nixon bắt tay hòa hoãn với Tàu cộng và Quốc Hội Hoa Kỳ cắt viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa thì mèo mù Cộng sản Hà nội- đánh lớn năm 1972 thua lớn, đánh lén năm 1968 thua nốt – làm sao vớ được miền Nam :

  Theo hai ký gia người Pháp thân Cộng là Jean Lartégui và Pierre Darcourt, đã chứng kiến cảnh quân Bắc Việt bị chết ngạt tại Xuân Lộc, vì bom CBU, đã viết: ’Miền Nam sẽ không mất, nếu Mỹ thả tiếp vài chục trái CBU vào đoàn quân Cộng sản, đang công khai di chuyển trên các quốc lộ, thế nhưng Hoa Kỳ đã không làm ‘.

 2. Binh bại tướng tồi Cộng sản Bắc Việt tệ hại như vầy mà khoác lác khoe mẽ là “giặc nào ta cũng đánh thắng “, quả là không biết nhục, nhục, nhục ! :

  Bộ đội Cộng sản Hà nội đánh lớn thua lớn, đánh lén thua nốt. Chiến Dịch Xuân Hè 1972, cả trăm ngàn bộ đội Cộng sản Bắc Việt phơi xác ! Hãng thông tấn quốc tế UPI ( United Press International)loan tin trong cuộc Tổng Công Kích mùa hè năm 1972, Cộng sản bị thiệt hại 140000 tên. Tác giả Huy Đức của cuốn Bên Thắng Cuộc thuật lại rằng Võ văn Kiệt nói rằng những người trực tiếp ở chiến trường như ông phải chứng kiến sự hy sinh quá lớn ” lúc đó tôi đau đến mức nhiều lần bật khóc. Hơn 11 vạn quân (110,000) giải phóng đã hy sinh trên toàn chiến trường ”.

  Phải đợi đến năm 75, mèo mù Cộng sản BẮc Việt mới vớ được cá rán miền Nam. Chính bọn lãnh đạo của đoàn quân đánh thuê cho bọn đánh thuê cho Trung- Xô đã công khai thú nhận rằng chúng chỉ dám mở cuộc Tổng Tấn Công năm 1975 khi Việt Nam Cộng Hòa bị cắt giảm quân viện trầm trọng :

  ***Trong tập hồi ký Mùa Xuân Đại Thắng, đại tướng Văn Tiến Dũng đã viết rằng động cơ thúc đẩy mở cuộc Tổng tấn công ở miền Nam là do Mỹ đã giảm viện trợ làm cho kế hoạch tác chiến và xây dựng lực lượng của quân đội Việt Nam Cộng Hòa không thể thực hiện theo như ý muốn. Đó là vì “hỏa lực đã sút giảm gần 60% vì thiếu bom, đạn; khả năng di động cũng giảm đi 50% vì thiếu máy bay, xe cộ, và nhiên liệu.”…” “…Nhận thấy tình hình Mỹ không còn muốn chi viện cho địch, bộ chính trị và bộ tổng tham mưu họp khẩn trương thống nhất để tổng tấn công trên khắp miền Nam…”.

  ***Trong Báo Cáo Tổng Kết của quân đội Liên Xô năm 1977 có đoạn : “Sau khi chúng ta có đầy đủ báo cáo về sự thiếu hụt lực lượng, khí tài của quân đội Việt Nam Cộng Hòa do người Mỹ không muốn lún sâu vào chiến tranh Việt Nam thì thông tin đã kịp thời đến với phía Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Chúng ta cũng có quyết sách đúng đắn khi gửi tới Hà Nội phái đoàn quân sự cao cấp để giúp chính phủ VNDCCH thêm sức mạnh quân sự kết thúc cuộc chiến Việt Nam…” .

  ***Trong cuốn sách Years of Renewal, Henry Kissinger viết rằng tháng 1-1975 , báo Học tập của Cộng sản Bắc Việt viết về tình trạng khó khăn của Việt Nam Cộng Hoa : “Hỏa lực và sự di động của quân Ngụy giảm mạnh trong quí ba 1974, hỏa lực pháo binh hàng tháng của quân Ngụy giảm ba phần tư (3/4) so với 1973. Số phi vụ chiến thuật hàng ngày của quân Ngụy giảm chỉ còn một phần năm (1/5) so với năm 1972. Số máy bay Ngụy so với thời kỳ chiến tranh trước đây giảm 70%, trực thăng giảm 80%…Kho bom đạn Ngụy giảm mạnh và gặp nhiều khó khăn về tiếp liệu, bảo trì, sửa chữa các loại máy bay, xe tăng, tầu thuyền, vũ khí nặng…”.

 3. Năm nay là năm thứ 44 đánh dấu NGUY SAI GÓN rả đám tan hàng. Khởi đầu cho việc chạy MARATHON 55 ngày đêm đó là Chiến dịch đường 14-Phước Long

  Từ đêm 13 tháng 12 năm 1974 đến ngày 6 tháng 1 năm 1975, NGỤY SAI GON bắt đấu cho một cuộc chạy MARATHON buông súng liệng mủ, cởi áo tuốt quần, bám đuôi đu càng, đè dân đè người, chạy thoát thân về SAI GON và sau đó THIỆU làm lể tưởng niệm ĐỂ TANG PHƯƠC LONG.

  Sau trận TRINH SÁT đó, quân giãi phóng nhận ra rằng NGUY SAI GON giống như ngôi nhà đả mục ruỗng từ bên trong, và như thé là VIET CỘNG tiếp tục hướng về TÂY NGUYÊN đễ cho NGUY SAI GÓN bắt đầu cuộc chạy MARATHON giai đoạn 2.

  Thực hiện nhiệm vụ nghi binh, tạo thế chiến dịch, đầu tháng 3-1975, Bộ tư lệnh chiến dịch sử dụng Sư đoàn 968 hoạt động nghi binh ở khu vực bắc Tây Nguyên khiến Sư đoàn 23 NGỤY phải chuyển một bộ phận lực lượng từ Buôn Ma Thuột lên Kon Tum, Plây-cu đối phó.

  Bộ tư lệnh chiến dịch do Trung tướng Hoàng Minh Thảo làm Tư lệnh, Đại tá Đặng Vũ Hiệp làm Chính ủy. Lực lượng tham gia chiến dịch có 5 sư đoàn bộ binh (10, 320, 316, 3 và 968), 4 trung đoàn pháo binh độc lập (25, 95B, 271, 95), Trung đoàn 198 và 2 tiểu đoàn đặc công (14, 27), 2 trung đoàn pháo binh (40, 675), 3 trung đoàn phòng không (232, 234, 593), Trung đoàn Tăng-Thiết giáp 273, hai trung đoàn công binh (7, 575), Trung đoàn thông tin 29 và lực lượng vũ trang các tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Đức

  Theo kế hoạch, ngày 4-3, Viet Cộng chính thức nổ súng mở Chiến dịch Tây Nguyên. Từ ngày 4 đến 9-3, cắt giao thông trên các đường số 19, 21, cô lập Tây Nguyên với vùng duyên hải miền Trung, chia cắt đường số 14 để cô lập hai khu vực bắc Tây Nguyên với nam Tây Nguyên; tiến công lần lượt đánh chiếm quận lỵ Thuần Mẫn ( Đức Lập , cô lập triệt để Buôn Ma Thuột. Thừa thắng, trong 2 ngày 10 và 11-3, Viet Cộng tấn công thị xã Buôn Ma Thuột, đánh thắng trận then chốt 1 của chiến dịch.

  Sau đòn tiến công chiến lược mở đầu ở Tây Nguyên, với trận Buôn Ma Thuột “điểm đúng huyệt” độc đáo, CSVN đã làm cho NGỤY choáng váng, rối loạn, đi từ sai lầm về mặt chiến thuật đến sai lầm về mặt chiến lược. NGUY phải tháo chạy khỏi Tây Nguyên trong cảnh hoảng loạn và rệu rã; tạo bước nhảy vọt về cục diện chiến tranh, mở ra thời cơ mới để CSVN tiến lên thực hiện thắng lợi Quyết định của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chuyển phương án từ thực hiện kế hoạch cơ bản sang kế hoạch thời cơ, hạ quyết tâm hoàn thành kế hoạch giải phóng miền nam trong năm 1975.

  Đòn tiến công chiến lược Huế – Đà Nẵng được hợp thành bởi ba chiến dịch: Chiến dịch Trị Thiên, Chiến dịch Nam – Ngãi, hai chiến dịch đồng thời diễn ra từ ngày 5 đến 26-3-1975 và Chiến dịch Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 26 đến 29-3-1975 khiến NGUY SAI GON chạy MARATHON mốt đoạn đuớng dái từ Quãng Tri cho tơi’ NHA TRANG. Mỷ đáo tạo NGỤY chạy rất lẹ, lẹ đến nổi quân Giai Phóng tiép thu không kịp luôn.

  Ngày mai em se viết tiếp tục về măt trận PHAN RANG và chuyện 2 tướng NGUY SAI GON Nguyễn Vinh Nghi và chuẩn tướng PHAM NGOC SANG bị tóm gọn ở duoí đuờng mương cuà con suối nhỏ tai xả MỶ ĐỨC thuộc thành phố PHAN RANG THAP CHÀM.

  • Miền Nam bị Mỹ cắt toàn bộ quân viện trong khi CSVN vẫn được hai siêu cường LX, TC viện trợ súng đạn ồ ạt thì ai cũng biết kết cục, kẻ thắng, người thua.
   TT Thiệu và quân dân miền Nam có thể có một trận tử thủ đầy máu lửa với CS với súng đạn còn lại nhưng họ không làm vì tinh thần thân dân và ái quốc. Họ sẽ chết, nắm xương tàn của lãnh đạo và quân dân miền Nam sẽ nằm bên nhau trong lòng đất lạnh. Sài Gòn và các thành thị miền Nam hoàn toàn điêu tàn.
   Anh hùng làm chi khi máu đổ thịt rơi, nhà cửa đổ nát ? Anh hùng làm chi khi máu thị do người Việt còn súng đạn do các siêu cường: Mỹ, Xô, Trung ?
   Nếu Mỹ bội ước với CS tiếp tục viện trợ quân sự dồi dào cho miến Nam và sử dụng pháo đài bay B.52 thì quân cộng sẽ phơi xác, số lính CS bị loại khỏi vòng chiến đấu có thể lên tới hàng trăm ngàn thậm chí cả triệu. CS đại bại hoàn toàn.
   Kết cuộc sau chiến tranh VN còn gì ngoài sự ghẻ lạnh của thế giới, sự bao vây, cấm vận kinh tế, dân chúng đói khát, bệnh hoạn không có thuốc trị ngoài xuyên tâm liên và nước dừa. Lòng người ly tán, ngờ vực nhau. Và VN ngày nay như thế nào trong nước cũng như ngoài nước ?

 4. Tôn nử thị Ninh là cháu nội của cụ Thân thần Tôn thất Hân ,triều Tự
  Đức. Y thị thuộc danh gia ,giỏi ngoại ngử. Nhưng ngôn ngử,dù sao củng chỉ là phương tiện để chuyển tải kiến thức đi 4 hướng. Kiến thưc của Thị
  Ninh là kiến thức CS. Thị Ninh không khác nào chiếc xe tốt mà chở toàn
  Cứ…t!.

 5. Một số bạn vào diễn đàn bày tỏ quan điểm nêu ý kiến bênh cộng sản, và mặc dù ý kiến của các bạn không được đa số các bạn đọc khác welcome nhưng các bạn vẫn được quyền tự do viết bày tỏ ý kiến, điều này nói lên cái tinh thần tự do mà cộng sản không hề có. Trái ngược với các trang web trong nước, cộng sản không hề dám cho người dân được bày tỏ quan điểm tự do nhưng lại để dư luận viên vào các diễn đàn khác tuyên truyền chống phá tự do và dân chủ.

  Một bên cộng sản cấm vào bày tỏ ý kiến tự do; một bên được quyền tự do vào nêu quan điểm bày tỏ ý kiến. Vậy được vào diễn đàn tự do bày tỏ ý kiến mà cộng sản không hề có, các bạn nghĩ sao, thích tự do dân chủ hay độc tài cộng sản? Chỉ điểm này đã tự nó đưa ra cái so sánh và đánh giá hai giá trị khác nhau rồi thì tại sao còn biện luận và bênh vực?

  Đâu có ai giáo dục con cái mà không cho chúng được bày tỏ quan điểm nêu ý kiến tự do và khát vọng của bọn trẻ. Chắc chắn cha mẹ tốt chẳng ai cấm đoán con cái mình như vậy để giết chết tương lai của chúng.
  nv

  • Sợ sự thật không muốn đọc thi bác cứ che mắt lại, bịt tai lại hoặc tự mình nguyền rủa bản thân mình trong bóng đêm đi bác NGỤY TAN DƯ 3///, không than vản hoặc tỉ tê khóc lóc. MEN DON’T CRY, Ố là la.

   • @Ngụy Tàn Dư Bốc Phét

    Tưởng bạn Bốc Phét biết đạo lý và lẽ phải, có khả năng phân biệt cái đúng cái sai cũng như hiểu biết đạo làm người, nhưng bạn đã nói hoàn toàn sai vì người ngay thẳng, biết yêu công lý và tự do thì không ai sợ sự thật. Chỉ có những kẻ sống giả dối, bốc phét mới sợ. Chỉ có con người cộng sản tàn ác và giả dối mới sợ sự thật mà chà đạp công lý. Cộng sản sợ sự thật mới che đậy; sợ sự thật nên mới bịt tai che mắt, và sợ sự thật nên mới giấu diếm và sống trong bóng tối. Và bạn, chính vì cũng sợ sự thật mà bạn đang cố gắng bốc phét để che đậy tội ác cho cộng sản.

    Chỉ có loài sản đang “ăn thịt” đồng loại mới sợ sự thật!
    nv

   • Kẻ luôn sợ sự thật là đây. Và Dối Trá là sự thật mà người cộng sản luôn sợ sự thật. Thêm bài Thành quả nào cho đảng CSVN sau 44 năm thống nhất để thấy cái thành quả mà “Đạo đức suy đồi cho dân tộc này có lẽ đây chỉ là thành quả duy nhất mà người cộng sản Việt Nam đã thực hiện thành công sau 80 năm cai trị đất nước“.

    Chỉ những kẻ dối trá mới sợ sự thật bị phơi bày.
    nv

   • Phát ngôn của Ngụy tàn dư bốc phét là kiểu nói càn, không thuyết phục được ai ma chỉ có tác dụng ngược. Người ta thấy tên này chỉ nhai lại những gì do tuyên giáo dạy, một sự nhai lại thuộc lòng thuộc lòng hoàn toàn vô giá trị. Hiện nay ai còn tin CS tuyên truyền kiểu của Ngụy tàn dư là kẻ bại não, phải không ?

 6. Cả lò chị Tôn,
  Mặt ngựa… Thượng Tứ
  Cùng cánh cùng phe
  với ả đàn chị
  Tên Ngộ Bá Thành…
  Lăng xăng lít xít
  Rượng quá là rượng
  Bưng bô Việt Cộng,
  nhất định khuyển mã,
  chống Mẽo tới cùng…
  thề ôm đít Vẹm,
  ngửi thối thành thơm,
  thiên hạ chưởi cho
  ba đời không hết…

 7. Anh vẹm à, tôi có nhiều link đến nổi không nhớ hết về vấn đề anh nêu. Giờ xin gửi anh một link cho anh tham khảo:
  https://baotiengdan.com/2019/04/05/cach-dang-tra-on-mot-cho-gia-dinh-nuoi-cac-lanh-dao-dang-cao-cap/
  Thật ra tôi không có hứng thú với những trò chó cắn chó, mồm đầy lông.
  Tôi nhớ trên youtube có đoạn clip nào ghi lại cảnh 1 người nằm giữa đường cắm cây cờ phúc kiến. Không ngớt kêu rên : đảng ơi, sao lấy đất của tôi. Nhà tôi nuôi đảng mấy đời.
  Tôi cũng định tìm lại mà làm biếng quá. Chuyện Vương văn Thả, Hồng Minh Hải….. đều là chia của cướp không đều nên đứng ra tố cáo nhau thôi.
  Năm 1979 ba thằng cộng sản cắn lẫn nhau như ba con chó điên. Đúng là bản chất cộng sản hiếu chiến khát máu. CHÓ CẮN CHÓ, MỒM ĐẦY LÔNG.
  Còn cái link tôi đưa, vẹm xem rồi thấy chổ nào xuyên tạc chế độ của vẹm cứ mạnh dạn chỉ ra dùm nhé. Link đó là câu trả lời cho những người theo việt cộng trước 4/1975.

 8. Thời đại ngày nay tài sản của một quốc gia là trí tuệ con người chứ không phải như thế kỷ trước đi làm công làm mướn, bán sức lao động chỉ để kiếm cơm để sống. Tàu Cũng đã trải qua 40 năm sau bang giao với Mỹ và nay biết dùng trí tuệ phát triển thành cường quốc trong khi VN cộng sản vẫn còn tiếp tục bán sức lao động thì cả nước không làm ra được con vít cao cấp dùng trong điện thoại cũng là phải rồi. Chẳng bù lại VNCH trước kia đã từng làm ra được xe hoi La Dalat. Rõ ràng về trí tuệ cộng sản thua VNCH cả một cái đầu! Chiến thắng đã 44 nằm rồi mà VC vẫn còn sợ hãi chưa quên được cái tên VNCH và chưa đi theo kịp. Cả nước chỉ dám bắt chước VNCH hát nhạc Bolero chứ chưa dám học làm người tự do. VC vẫn còn chống cái tên VNCH như khi xưa vì vẫn còn sợ TỰ DO và DÂN CHỦ.

  Còn nói đến VNCH có phải vì ghét hay vì thương tiếc nên vẫn nhắc nhở không muốn quên? Thắng mà VC vẫn không giết chết được cái tên Sài Gòn hay VNCH. VNCH mất nước không còn gì nhưng biểu tượng Cờ Vàng và chính nghĩa dân tộc vẫn hiện diện khắp nơi trên thế giới. Và từ những nơi xa xôi như trên diễn đàn này cái tên VNCH mỗi ngày mỗi gần gũi với giới trẻ VN trong nước. Dù bị bức tử nhưng cái tên vẫn sống thì đâu có phải là chết; mất tất cả nhưng cái tên vẫn còn thì đâu đã phải là thua. Giới trẻ VN trong nước và ngay cả những cụ già ngày xưa nuôi cộng cũng ngày đêm trông mong VNCH trở lại. Họ mong VNCH quay trở lại thay thế chế độ cộng sản bạo tàn hại dân bán nước phi dân chủ và thiếu tự do.

  Rõ ràng cái tên VNCH là bất tử. Càng nhắc đến thì lại càng khó quên, dù khen hay chê, thì cái tên vẫn ngày càng đi sâu thêm vào lòng người và chờ cơ hội sẽ một ngày hồi sinh. Thiếu trí tuệ thì quốc gia chỉ là lệ thuộc và người dân sống dưới nhà sản chỉ biết làm lao nô. Trừ khi được bung ra khỏi nước hoặc đất nước không còn cộng sản thì trí tuệ con người VN mới được hồi sinh và lúc đó VNCH sẽ sống lại.
  nv

 9. Nguỵ Sai Gon mần ăn răng mà từ trí thức cho tới trẻ trâu, từ thành thị cho tới nông thôn dân miền nam đi theo Cộng Sản sạch. Lớp thì vô bưng, vô rừng, lờp thì ờ lại tại thành phố hoạt động cách mạng, lớp thì được móc nối leo sâu trèo cao và tận sào huyệt hang ổ đầu não cuả chính quyền NGỤY SAI GON, tạo nên mốt mạng lưới hoat động nhịp nhàng làm NGỤY điên đảo.

  Ngay cả những cơ quan an ninh, phản gián như Phủ Ðặc Ủy Trung Ương Tình Báo Ngụy, Tổng Nha Cảnh Sát QG, An Ninh Quân Ðội Ngụy cũng có thành phần gián điệp Việt Cộng. Ðau nhất là bên cạnh TON TON THIỆU cũng có cả một cụm gián điệp giữ những chức vụ quan trọng trong chiến lược chống Cộng Sản Bắc Việt. hahahhahahhahahah.

  Những tên tuổi như: Phạm Ngọc Thảo, Phạm Xuân Ẩn, Vũ Ngọc Nhạ, Huỳnh Văn Trọng, Lê Hữu Thúy, hoạt động ttrong cụm tình báo A-22 trong Dinh Ðộc Lập.

  Miên nam có khoang 17 trìệu dân mà đi theo Viet Cộng hoặc có cảm tình vơí Viet Cộng gần mốt nưả số dân Miên Nam rồi. Diệm Thiệu chì co cụm trong các thành phố còn lại các vùng nông thôn là dân đi theo Viet Cộng. Ngụy SAi Gòn cứ 4 giờ chiều là phãi vê các thanh phố hoặc thị trấn không thì Viet Công làm thịt. hahahahahahha. Lính tráng kiễu đó thì làm sao chiên thắng CSVN được. hhehhehehhe

  • Mẹ nơi vùng xôi đậu không theo cs hì tụi cs cũng bắt đi dân công đào đường đắp mô ,theo cs hết phần đông tại sao chúng bay đánh lén năm 1968 dân không chạy theo lũ răng đen mã Tấu mà chạy theo Ngụy ? Sau ngày chiếm miền Nam sao Dân nó bõ chạy ra biển hết vậy thằng chống cộng phét lác ,bây giờ những thằng cán bộ tụi bây cũng bu càng sang Mỹ ,như vậy tụi bây chống Mỹ là để bu càng theo Mỹ . Dân miền nam mà tụi bây cho Tự do ra đi thì đi hết cho đến cái cột đèn biết đi nó cũng đi. Đầu óc mày đậu hủ nên còm bậy ,còn tụi gián Điệp nằm vùng là do thơi ông Diệm sơ Ý để ông Cha Thục kết nạp tụi nầy bằng võ bọc giáo Dân ,rồi truyền đến đời ông TT công giáo theo Đạo vợ , nên mới moi ra ,Mỹ nó cho vào nhà đá cả đám ,.

   • Em lại tiếp tục ngu trong lý luận nửa rối. Dân Miên Nam có mot hơn 1 triệu lính NGỤY ĐÁNH THƯÊ thì vợ con họ, gia đình họ phải chạy theo họ khi có chiến tranh là chuyện bình thường. Ly luận chi mà ngốc rưá em.

    Ơoơơơ mày lại ngu tiếp trong nhận thức bảo rằng dân Miên Nam sợ CS. Mày nhìn sang thằng MEXICO sát nách thằng Mỹ kià, hoặc các nước Nam Mỹ nó chạy ào ào sang Mỹ, những nước đó có CS hay không?. Thằng Phillipine , Nam Hàn, Malaysia, Indonesia, Thai Lan có công sãn hay không mà sao chúng nó vẩn muôn đi tơí những nươc có nền kinh tế cao. Ngụy Tàn Dư 3/// ly luận rất kém.

    Không có kẻ thù truyền kiếp và chẳng có bạn bè vĩnh cửu. Từng thơì điễm cho từng mồi quan hệ. Tai sao ngay xua VC bợp tai Mỹ, Pháp và ngay nay VC lại chơi voi chúng nó:
    Trả lời: Ngày xưa chúng nó mất dạy, hổn láo, đế quốc, lưu manh thì ta bạt tai chúng, bây giờ chúng nó lich sự, đàng hoàng biết tôn trọng dân VIET NAM thì tai sao ta không làm bạn? Nguy Tàn Dư các em lý luận rất là con nít

    Tai sao thằng Mỹ ngày xưa đào tạo BIN LADEN và sau nảy lại tìm Bin Ladin giết? Mổi chinh sách cho từng thơi điễm khác nhau. “KHÔNG CÓ KẺ THÙ TRUYÊN KIẾP, CHẲNG CÓ BẠN BÈ VĨNH VIỄN”. Chí có NGỤY TAN DƯ lạc hậu cho nên mơi ôm khư khư một lôi ly luận củ xì, do đó NGỤY TẢN DƯ sẻ dần dà biến mất theo trình tữ quy luật vận động cuả xả hôi. Hiểu chưa em.

    Ngụy các em bất tài cho nên chơi voí thằng nào từ PHÁP cho tơi MY rồi cuối cùng củng bị chúng nó thắt cổ cho chết. Nhìn sang thằng Phillipine, thằng Nam Hàn v.v củng chơi voi Mỹ suốt hơn 65 năm hoặc như thằng PHILLIPINE chơi voi Mỹ 73 năm nay mà nó có bị thắt cổ cho chết như NGỤY SAI GON đâu. Chi có NGUY SAI GON ngu si PHÓ CẢ LINH HỒN VÀ XÁC CHO MỸ cho nên nó mần thịt mốt cách không thương tiếc. Cái này phải nói là bất tài, kém trí, đần độn trong chính trị, hèn nhát trong quân sự, ngu đần trong ngoại giao và tham lam trong quyền lực cho nên NGỤY SAI GÒN trò thành một thây ma biến mất khỏi bản đồ chính trị thế gioi’ từ sau đệ ÌI thế chiến.

    • Mày có nghe Lê Duẩn tuyên bố chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Nga và Tàu ,Vnch chỉ tự vệ ,chưa bao giờ đánh ra Bắc , mày đầu óc Bã đậu , mày nói Dân quê theo vc ,nhưng Dân quê Vn là người tỉnh mộng trước nhất khi tụi bây chiếm miền Nam ,một con gà một mớ lúa đem bán cũng bị đánh thuế, csvn tụi bây là lũ nhố ra liếm vào , sao bây giờ hết chiến tranh Dân vẫn tìm cách ra đi ? M tụi bây chỉ mồm loa mép dãi chửi Mỹ rồi cũng ngứa tay nhận Tàu phế thải tụi Mỹ . tại sao chúng bay không chạy qua Nga sô ,mà cứ bám đít Mỹ vậy ? Nữa đời người theo cs tao thức tỉnh khi nhìn thấy bộ mặt thật của chúng mày toàn lừa đảo ,giãi phóng gì tụi bây là lũ cướp./

     • Anh cứ tưỡng đâu là VIET CONG bay giơ bám đít NGỤY mới là nhục cho CSVN chứ mà CSVN chơi voi MỸ thì đâu có vấn đề gi đâu em. Thằng Mỹ có cho không ai bao giờ đâu”NOTHING IS FRÊE in AMEIRCA”, làm chi có chuyện ‘TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG” ố là la em ni ngu quá.

      Em nên tự hoi là tai sao MỸ bay giờ khoaí chơi voi Viet Công mà không khoái chơi voi đám NGỤY TAN DƯ 3/// tai Bolsa. Chơi voi NGUY TAN DƯ 3/// Bolsa chì tổ thêm NHỤC và tốn kém chứ đuơc gì.

      Trên the gioi’ này chi co NGUY TAN DƯ chơi voi MỸ và bị MỸ that cổ cho tơi’ chết luôn chứ có thăng náo khác đâu. Thang PHILLIPIN chơi voi Mỹ 73 năm nay èo uột nhưng vân con sống. Thăng Nam Hàn choi voi MỸ từ năm 1953 thí cung vân còn. Thằng Singapor, Taiwan. vnvnnvvn vần còn, duy nhất chi có thăng NGUY SAI GON chơi voi MỸ thì bi MỸ nó thắt cổ cho tơi chết và biến mất khỏi thê gioi vì sao?
      Vì NGUY SAI GON PHÓ CẢ LINH HỐN VÀ XÁC CHO THĂNG MỸ” hay noí mot cách khác lá ĂN MÀY 100% trơ thành gánh nặng cho nó thi nó phải chặt đi, hiểu chưa em Tưuly ngu, Ố là la.

      Bay giớ anh quay sang giáo dục em chuyen khác nè:
      Cũng vi câu nói “CHÚNG TA ĐANH MY là ĐANH CHO NGA TÀU” mà VIET CỘNG nhận đuợc sự giup đở từ 2 phiá TAU NGA mặc dù 2 thằng hục hặc vơi’ nhau nhưng vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt giup cho
      Viet Cộng đi tơi’ chiên thắng và kết quả là :

      1/ Một VIET NAM HOM NAY THÔNG NHẤT.

      2/MÔT VIET NAM YEN BINH, ỔN ĐINH NHẤT TRONG VÙNG.

      3/ MỘT VIET NAM THÂN THIỆN, PHAT TRIỄN KINH TẾ TOT ĐẸP.

      4/ MOT VIET NAM CÓ TIẾNG NÓi MẠNH và TRACH NHIÊM TREN CHINH TRƯỜNG QUOC TẾ.

      5/MOT VIET NAM CÓ VI TRI CHIÊN LUỢC NHẤT TRONG VÙNG BIỂN THAI BINH DUƠNG.

      Đánh cho NGA TAU sao giò này không là nuơc NGA, nuơc TAU mà là nước CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM. Ngụy TÀn DƯ 3/// thấy CSVN giỏi chưa nào, trong khi NGỤY SAI GON thì đả biến mất khỏi địa cầu và bay gió thế gioí không còn biết NGUY SAI GON là ai và nuớc nào là NGUY SAIGON trên bản đố thế gioi’. Ố là la

      Thấy cái ly luận ngu dốt cuả NGUY SAI GON chưa. Trong chinh trị. bang giao, CSVN là đáng bậc thầy cuả NGUY TAN DƯ 3///. CSVN noí “ĐANH CHO TAU NGA” vậy mà thực tế đả trả lời KHÔNG PHAI VẬY hiễu chưa em Tưuly ngu.

      Bay giơ anh quay sang chuyên tai sao miên nam ngay truớc không có chi em ta đi lao đông nước ngoài nè:

      NGUYEN VAN THIỆU rước Trai Quốc Tế vào miên nam nào lã Mỹ (2.7 triệu luơt lính Mỷ), Đai Hàn 325,000, Úc 25.000, Newzealand 5000, 40.000 Thái Lan và 1800 thằng Phillipine. vì thế chị em ta không cần đi đâu cho xa, làm Đĩ ngay trên miền nam. Như mốt kết quả là có gần 100,000 con NAI (Lai ) đũ các chũng tộc tai Mien Nam. Ố là la

      dẩn chứng :

      https://www.bbc.com/news/magazine-27159697

      Theo BBC news “Jerry Quinn is one of two million American soldiers sent to support the South Vietnamese army in the war against the North. During that conflict, it’s thought about 100,000 children were born from relationships between local women and American soldiers

      Em Tưuly thấy chưa. Thăng PHILLIPINE , thằng ĐAi Han, thăng THAI LAN đêu đua cong nhân xuat khâu lao động vi dân số bùng nổ thí Viet Công chúng anh cung the thôi, còn hơn là rưóc trai quốc tế vào như NGUYEN VAN THIỆU có phai NHỤC không. Ố là la máy em NGỤy lý luận kém lắm.

    • E thằng phét lác , Tại sao chúng bây không qua thiên đàng cs là Nga ,mà chạy sang Mỹ vậy ? Con gái Việt nam thì cởi quần đưa hàng của Bác cho tụi Tư bản Hàn và Đài loan ngắm nghía ,lấy về làm cái lổ chơi chung ,mày nói GDP mỗi đầu người Vn 2,700 Dollars một năm vậy tại sao còn tranh nhau đi lao động các Nước tư bản giãy chết ? Dân Nga theo thống kê là hơn 20 phần trăm muốn ra khỏi nước Nga định cư ơ các nước Tư bãn, mày nói không có nước cộng sản nào chạy sang Mỹ .có chứ nước chxhcnvn Vn ,nó mua nhà bên Mỹ tổng cộng 6 tỷ Dollars ,và Tụi Cs Tàu ,và chính mày nữa mày đang ngồi chồm hổm với Thằng Nguyễn công khế báo tuổi Trẻ và thằng Nguyễn anh Tuấn Vn Nét ở Boston chữi bậy ./

    • Mới khen thì lại mất dạy rồi. Quả thật là ngựa quen đường cũ, viết lách đừng có mày tao nhá, Việt Nam Cộng Hòa nó cười chủ của đàn anh không biết dạy chó nhá.   
     “Không có kẻ thù truyền kiếp và chẳng có bạn bè vĩnh cửu”.
     Việt Nam Cộng Hoà sẽ trở lại , muốn làm kẻ thù truyền kiếp hay làm bà con là tùy. Còm sỹ Mỹ Duyên đã nói rồi : thòng lọng đã có sẵn rồi đấy.
     Nhưng Việt Nam Cộng Hoà không thích dân mất dạy: học sinh miền nam ngày xưa không chửi thề như các em quàng khăn đỏ bây giờ đâu.

     • Thằng nầy nên dùng mày tao cũng như you and me chẳng có gì phang câu mất dạy ,còm của bạn minh Nguyễn cũng mất dạy nhau đừng dùng từ chó vào đây mày cũng như Dog hơn gì ,đúng không ?

  • Phét lác à,

   Hồi đó dân họ nghe theo VC vì họ chưa “sáng mắt sáng lòng”, hơn nữa tối tối VC nó về nó kê dao găm, mã tấu, AK vào cổ vào đầu nên họ đâu dám cãi!
   Bây giờ họ sáng mắt sáng lòng sáng tới…hậu môn thế nào là VC rồi cháu ạ.
   Còn cái đám Ẩn, Trọng, Nhạ…nhoạ, Thuý…thúi là cái đám mắt bị bù lạch, với lại ăn ruột cùng cho nên ngu. Bởi vậy sau năm 1975, tên nào tên nấy đều chết sình có ai chúng ra cái con…gì đâu.

   Cái khổ nhất của “đảng và nhà nước ta” hiện nay là tụi “phản gián CIA” nó chơi công khai chứ không lén lúc như VC hồi xưa, thí dụ:
   Bọn trẻ “trâu” bây giờ nghe nhạc Mỹ, nói tiếng Mỹ như..gió, thích quần Jeans, iPhone, iPad, Facebook, Google, Tweet…lại thích đi du học ở Mỹ (hỏi sao không đi Nga-Tàu học , chúng nó nói qua đó học về rồi trồng rau muống, trồng bo bo à?).
   Ngay cả bà làm liên lạc viên cho VC hồi trưởc, bây giờ bán nưởc mía ở đầu đường, gặp bất cứ tên tóc vàng mũi lõ nào cũng hỏi:
   A rờ dzu À Me Ri Cà? Gút gút..gút..gút! Thánh..kiu..thánh..kiu!

   Còn mẹ liệt sĩ bây giờ bán bún chả cá lấy cái bàn ăn của “đế quốc Mỹ Obama” đóng vào khung kính làm kỷ niệm và từ đó “thuơng vụ” của quán giảu lên thấy rõ (còn cái bàn bác Hù…dịt dật sách Lê Nine bây giờ ở cái thùng rác nào vậy cháu?).
   Tụi Mỹ nó phản gián bằng Phong cách, Văn hoá, sản phẩm Hảo hạng như vậy đó mới thấy mẹ bác…Hù, cháu thấy không?

   Tóm lại, hiện nay tất cả nhân dân VN coi Mỹ, VNCH là ân nhân.
   Cả VC con và VC cha như Trọng Lú sắp qua năn nỉ Mỹ cứu giúp từ kinh tế, quân sự như VNCH. Chúng đều sáng mắt ra, coi Mỹ là bạn, coi VNCH là chính nghĩa nhưng không dám nói ra, vì hôm qua chúng nhổ ra hôm nay liếm vào nên mắc cở, chứ không phải kẻ xâm lược như Tàu …lạ!
   Sớm muộn gì rồi cũng chết mẹ bác…Hù rồi cháu ơi!

   • Bao giờ mà VIET CONG NGUYEN PHU TRỌNG qua nịnh nước ………..NGUỴ TÀN DƯ 3/// thì lúc đó mới NHỤC chứ mà VC NGUYEN PHU TRONG đi sang MỴ sang PHÁP và khăp thê gioi’ đâu là vấn đề gì đâu Ngụy Tudo.com. Thằng Mỷ thằng Phap và bất cứ thằng nào tới VIET NAM đuơc thì VC củng có quyển tơi’ nước đo’ chứ , có vấn đề gi đâu?.

    Ngụy Tàn Dư 3/// ganh tị hay sao vậy hè? Nuớc Mỹ là nước MỸ, Ngụy TÀn Dư 3/// đâu có tạo ra nước MỸ mà ganh tức nhĩ. Tìm trên bản đố thế gioi’ coi nước NGỤY TAN DƯ có cở 3/// nằm góc nào, xò xĩnh nào trên thê gioi’ đâu nào. NO WHERE.

    Viet Cong qua chơi voi thăàng MỸ là do yeu cầu cuà thằng MỸ chứ không qua khơi khơi và đi bằng máy bay, không đu càng, không bám đuôi, không ôm phản lao ra
    biễn như NGỤY TAN DƯ 3///. Khác hoàn toàn biet không tudo.com. hehehehehhehe.

    Ngụy TÀn Dư 3/// đừng đống hoá MỸ là NGỤY nghen. Mỹ là Mỷ , NGỤY là NGỤY. Mỷ thanh lấp năm 1776 còn NGUY thi thanh lập ngày 26/10/1955 do Trí Khỉ NGO ĐINH DIỆM đuơc Pháp rặn ra và Mỹ cho bú trong vòng 21 năm thì MỸ cắt ………….sữa cho nên NGỤY Sai gon 3/// tắt thỡ. Hiểu chưa tudo.com.

    Nuớc Ngụy nào tren bản đố thê gioi mà cứ phét lác vay tưdo.com. hhhhêheheh. bye em NGỤỶ TAN DƯ 3/// lý luận ngu ngơ.

   • Tudo.cơm chắc là “bà con xa gần với Tiền Ngu” cho nên thở ra là ngu thấy mẹ. VNCH do Mỹ đứng tên Ngô Đình Diệm làm tôn tôn, nhưng rồi chính Mỹ đã “mần thịt” anh em nhà Diểm.
    Ngô Đình Diệm có 1 cau phat bieu ngu nhat thien ha khi sang tham Hoa Ky “Biên giới HK kéo dài tới vĩ tuyến 17” Câu nói để đời là tên Việt gian, bán nước cầu vinh, nhưng khi làm mất lòng HK thì nó cũng cứ thịt liền.
    Tron công 45 nam, ru rú trong xó nhà chửi cộng sản thì hèn hơn con cún. Co gioi ve giua Ho Guom chửi cộng sản xem nó có “mần thịt” người không?

  • Ôi đàn anh đây ạ.
   Không biết có phải đây có thực là đàn anh “khi xưa ta bé ta ngu, ta lấy dây thun ta bắn …păng păng” hay không, vì văn phong thay đổi kỳ lạ, không viết một hơi như xưa nữa, đọc không cần kính cũng được.   
   Dù có rõ ràng sáng sủa hẳn ra, nhưng ý tưởng cao vời vợi thì vẫn thế, nghĩa là cùng một lò mà ra.
   Nhưng mà chuyện này xưa rồi, chuyện bây giờ nóng hổi đáng nói lắm .
   Xin hỏi đàn anh : đàn anh có danh sách những vc hiện đang làm việc cho đồng chí Mỹ hay không. Nhà cháu là công dân Mỹ, rất là muốn biết.

 10. Khuyết điểm dễ thấy đầu tiên nơi bà Ninh là mặt bả quá xấu,mặt dài như con ngựa cái(chắc ba hay mẹ có người mặt xấu hay cả hai đều mặt xấu!),khuyết điểm thứ nhì là người Huế giọng nói khó nghe và khuyết điểm sau cùng cũng là lớn nhất là bà nghe và đi theo lời dụ của cộng sản,mà bản chất của cộng sản là “vắt chanh bỏ vỏ”.Khi cần thì chúng nói lời ngon ngọt,hết cần thì đá đít hoặc giết,thủ tiêu.Có các bài báo khen về tài nói tiếng Anh,tiếng Pháp của bà Ninh.Chẳng qua bà còn có lợi cho cộng sản nên chúng nói tốt cho .Nhưng sự thật hiện nay tại Việt Nam,cụ thể là tại Sài Gòn,có một ông thầy nói thông thạo gần một chục thứ tiếng như Anh,Pháp ,Nhật,Tây Ban Nha,…mang quốc tịch nước ngoài,dung mạo đẹp trai phúc hậu ,rất thông minh,rất học rộng,tánh vừa từ bi thương người vừa anh hùng,không a dua,bè phái,đồng hương cục bộ,lúc nào cũng đi độc mã không cần dựa hơi ai,giọng Sài Gòn trầm ấm,từng trải sống chế độ trước,chế độ sau,nước ngoài nước trong đều đủ,trong bụng rất khinh ghét Hồ Chí Minh mặt xấu,lai lịch nhân thân đầy xạo sự, mang chủ nghĩa cộng sản vào phá nát đất nước và xúi hàng triệu người Việt giết nhau, nhưng cũng không mù quán ca ngợi nịnh nọt nước ngoài theo kiểu vọng ngoại(bởi thật sự tổng cộng lại các mặt tốt đặc trưng cho con người,nào ai bằng ổng !).Do không hám danh,thầy chỉ an phận lấy việc daỵ học làm niềm vui chứ thật sự cứ tưởng tượng một người như vậy mà làm người mẫu chuẩn dẩn đường cho đất nước thì chắc chắn đất nước sẽ phải tốt lên mà thôi !

  • Cỡ bậc Thầy của những thầy như Elbert Einstein, Stephen King mà nhìn vũ trụ bao la còn than thở bó tay chấm cơm. Trong khi những tên học trò học nghề chưa thuộc bài như đám nặc nô VC mà cứ múa gậy vườn hoang rồi tự cho mình là đỉnh cao trí tuệ. Nghe nó chán và mệt vô cùng!

   Nói theo giới “võ lâm truyền kỳ” thì các bậc chưởng môn thượng thừa luôn thường ẩn danh.
   Vậy chẳng hay ông Berlin có thể tiết lộ quý danh của ông Thầy ở Saigòn đó không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên