Ca dao thời đại đồ đểu Hồ Chí Minh

9

 

Lang thang trong kho tài liệu cũ, chứa đủ mọi tư liệu tạp nham , tưởng chẳng còn chút giá trị gì vìthời thế thay đổi từng ngày, không ngờ  tôi tìm lại được những câu thơ cải biên này của tác giả quenthuộc một thời: Cù Huy Hà Bão mà không hiểu sao từ lâu vắng bóng trong cộng đồng mạng, đặc biệt là facebook…Xét thấy tính thời sự vẫn còn nguyên vẹn nên đem ra hầu bạn đọc, chỉ sửa sang chút đỉnh, chêm thêm vài từ mới cho hợp xu thế thời đại  rồi đưa vào “công ty đánh bóng mạ kền” cho từ ngữ  bóng bẩy, ngữ nghĩa sáng choang lên  để không sa vào đơn điệu nhàm chán, cũ kỹ mà thôi.

 Cục đá mà biết nói năng

Thì đảng cộng sản  hàm răng chẳng còn

Có gan: ăn cắp, chịu đòn

Cộng sản  ăn cướp, lại còn nện dân.

Chưa khi nào người dân Việt Nam lại mong đảng cộng sản sụp đổ đến  thế, dù bất đắc dĩ phải ăn đời, ở kiếp, sống chung với nó ngót ngét 9 thập niên (1930- 2018), nhưng khi nó chết, chắc chắn không ai nhỏ một giọt nước mắt tiếc thương, ngược lại nhiều người còn hả hê dẫm đạp nguyền rủa tam đại, tứ đại đồng đường  của nó từ hồi ông tổ Mác lê Nin thế giới đọa đầy đến Hồ Chí Minh rắn giả lươn v.v rồi mới cho chôn, bởi gần 90 năm sống trong lòng đảng, hơn 100 triệu dân Việt Nam cả trong và ngoài nước  đủ biết cộng sản  quái thai, dị dạng đến mức nào

Đố ai đếm được lá rừng

Đố ai “ba sạch” Trọng, Hùng, Quang, Ngân-

Đố ai diệt lũ Hán  gian

Để dân nước Việt hân hoan ăn mừng?

Việc  Nông đếch  Mạnh cướp vợ từ tay con trai Nông Đức Tuấn khiến 3 bố con phải từ mặt nhau , con trai bỏ nhà đi hoang, con gái Nông thị Liên làm đơn gửi bộ chính trị, tòa án tối cao, cơ quan ngôn luận tuyên truyền của đảng để kiện mẹ kế, ì sèo suốt cả chục  năm,  cũng là đề tài  được tác giả  đề cập trong thơ :

Thu đi để lại lá vàng
Bác đi để lại một thằng họ Nông
Thằng này quả thật chơi ngông
Bảy mươi lấy vợ má hồng đẹp xinh

Con trai, con gái thất kinh

Tiên sư thằng bố coi khinh con mình

Chủ thuyết cộng sản gây bao nhiêu thù oán cho người dân, tạo thành cơn bão trong lòng tác giả họ cù, bật thành những câu thơ rướm máu:

Bắc thang lên hỏi ông trời

Đánh tan cộng sản đợi thời nào đây?

Ông trời liền bảo : “Diệt ngay

Càng để nó sống càng dày đau thương

Hiểu rõ tình hữu nghị giữa hai đảng cộng sản Việt Trung: “ Núi cướp núi, sông giành sông, chung một âm mưu giết sạch tất cả cháu con Việt Nam ”  tác giả  viết :

Ngươi về nói với dân làng

Đặc khu, biển, đảo đảng sang tên rồi

Nếu  dân vẫn cố tình ngồi

Nay mai mất nước, thành người Trung Hoa

Nghĩ về tưởng thú cấp cao một thời, kẻ đã phá tan đất nước với tốc độ chóng mặt trong suốt 20 năm cầm quyền* từ boxite Tây Nguyên, nhà máy lọc dầu Dung Quất,Thủy điện Sơn la,  Vina Shin, Vina Arline, ngân hàng Bản Việt, rừng đầu nguồn, khiến dân tình khốn khổ, nợ nần triền miên v.v   tác giả  dân gian hờ lên mỉa mai, đau xót:

 Hò ớ ơ…

Còn thời bán nước, buôn dân

Hết thời Dũng nấp trong phân như giòi

Chưa tạc bụt đã nặn bòi…

Cái thằng y tá mà đòi dạy dân?

Triệu con dân cũng không cứu nổi sai lầm cả đời của bác – người đưa chủ nghĩa cộng sản vào đày đọa dân nam, làm dân khổ suốt ba đời; thơ ông tố cáo:

 Xưa nay tính  bác gian tham

Đưa dân cả nước ra làm con tin

Triệu người “đáy bể mò kim”

          Trường học thì ít,  xà lim thì nhiều

 Kết quả nhỡn tiền sau ngày “giải phóng Miền Nam: 1975 khỏi sự “xâm lược của  Đế quốc Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn:

Chiều chiều ra bến Ninh Kiều**

Dưới chân tượng bác đĩ nhiều hơn dân

 Đói ăn khốn khó cơ hàn

Bán chôn nuôi miệng hương  tàn, nhị tan

Các em  chớ nghĩ mình đần

Đảng kia lãnh đạo ngàn lần đĩ  hơn

Vụ mua dâm 10 em học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 17 của hiệu trưởng  Sầm Đức Xương ( trường THPT Việt Lâm huyện Vị Xuyên, Hà Giang) một vụ án động trời trong ngành giáo dục Việt Nam, với những tình tiết ly kì chưa từng có trong lịch sử nghìn năm dựng nước: “Thầy Xương đe dọa sẽ hạ thấp kết quả học tập, ép chúng cháu quan hệ tình dục với thầy, sau  đó, thầy còn  bắt chúng cháu phải quan hệ tình dục với cả bạn bè của thầy nữa”. Và“ Cháu không chỉ bị ép phải bán dâm cho hiệu trưởng mà còn bị ép bán cho người khác theo sự chỉ đạo của ông Xương. “Mỗi lần được 500.000 đồng, bị cáo đều phải mang về nộp cho thầy “(Lời khai của Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Hằng trong phiên tòa Ngày 7 tháng 11 năm 2009)”  cũng được “dòng sông bão” của  tác giả cuốn trôi :

 Mười em nhập học năm đầu 
Mười em bị ép phải hầu thầy sương 

Hiệu trưởng lấy bác làm gương

13 , 14,  chẳng buông em nào…

Giang sơn chan chứa lệ trào

Vì quân cộng sản  lật nhào kỷ cương.

Trông ra thế sự đầy  những nghịch lý, không phải “dân giàu, nước mạnh” như khẩu hiệu  đảng tuyên truyền mà ngược lại “quan giàu, nước mạt” ,  tác giả cất lời ai điếu:

Non kia ai đắp mà cao

Lương cộng sản ít cớ sao nó giàu

Hỏi quan đồng chí một câu

Đảng không suy thoái sao sâu cả bầy?

Suy cho cùng , nguyên nhân của  mọi nguyên nhân  đều bắt  nguồn từ  quyền lợi của đảng: Chỉ độc quyền, độc tôn, độc tài, độc trị  theo gương Bác hồ vĩ đại mà khăng khăng giữ điều 4 hiến pháp, mặc dân tộc rên xiết dưới ách quân tham tàn, dốt nát, mị dân. Hiểu rõ điều nguy hại này,  Cù Huy Hà Bão lớn tiếng  răn đe :

  Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn không mất nước bỏ điều bốn ngay***

Chơi dao sẽ bị đứt tay

Đảng đùa với lửa có ngày diệt vong

Ngày ấy, ngày ấy không bao xa, nếu dân Việt Nam biết đoàn kết, đặc biệt là đám cháu  ngoan của  bácthực hiện được một phần lời dạy của  bác khi kêu gọi 17 triệu đồng bào Miền Bắc vùng lên đánh pháp, đuổi Mỹ gần 40 năm trời( 1930- 1969): “ Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nướckhôngchịu làm nô lệ”… để vĩnh viễn thoát khỏi sự nô lệ của tàu cộng trong năm bản lề 2018 này.

Thủ Phủ Cali 15-9-2018

T.K.T.T

————————————-

*Từ 9-1997 là phó thủ tướng nhiệm kỳ 1, 2002 là phó thủ tướng nhiệm kỳ 2,  cho  đến thủ tướngchính phủ từ 2006 – 2016.

**  Bến Ninh Kiều thuộc tỉnh Cần Thơ

 *** Theo tài liệu để lại,  cuối năm 1912, Nguyễn Tất Thành đã tới NewYork,  Washington , Philadelphia ,  Georgia v.v trên chiếc tàu Latusơ Tơrevin ( Pháp). Giáo sư Meri Ratner nhận xét: “Hồ Chí Minh đã học hỏi rất  nhiều trong những ngày ở nước Mỹ . Đó cũng là lý do ông ta đã đưa một số nội dung của Tuyên ngôn độc lập nước Mỹ vào Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam vào ngày 02/9/1945” .

 Rõ ràng Hồ Chí Minh đã nhận ra hình thái xã hội tích cực của  nước Mỹ cũng như quan điểm của Nhân dân lao động  với  chính phủ Mỹ nhưng kiên quyết không đi theo vì không chấp nhận  thể chế tam quyền phân lập, đa nguyên đa đảng , cũng không thể “cho dân và vì dân” như tổng thống Abraham Lincoln  tuyên bố trước đó , nên đã đưa đất  nước theo con đường quốc tế cộng sản để dễ dàng sập xí sập ngầu, đầu độc người dân, đặc biệt sau khi cướp chính quyền 1945, Hồ Chí Minh đã  ngầm giết chết rất nhiều đảng phái không theo cộng sản như việt quốc Việt cách , quốc dân đảng… Đó cũng là lý do ra đời của điều 4 hiến Pháp xhcn Việt Nam. dù đất  nước có tang thương  đổ nát như thế nào đảng vẫn kiên định cách mạng, bắt giam không mệt mỏi những nhà dân chủ , bất đồng chính kiến đòi xóa bỏ điều 4, đòi đa nguyên đa đảng

  ———————

 

9 BÌNH LUẬN

 1. TKTT vẫn dùng một kiểu rất quen thuộc, để cố tình bêu xấu hình ảnh của Hồ Chủ tịch, tung vài tin thiếu khách quan, có thông tin tựa như tác giả bị hoang tưởng để hòng che lấp suy nghĩ của mọi người; tác giả kể cũng đáng thương bởi cứ tưởng rằng ai cũng dễ ngộ nhận như mình, dễ tin theo một vài thông tin trên mạng, để nghi ngờ chế độ, cố gắng lôi kéo mọi người cùng công kích, rêu rao với những luận điệu cũ rích, thậm chí chửi rủa chế độ để thỏa mãn sự hận thù cá nhân.
  Đáng thương cho một con người chỉ vì ham lợi cá nhân mà tự đánh mất danh dự cá nhân, hãy có lòng tự trọng tối thiểu, không nên ảo tưởng phịa ra những thông tin vô lý đến nực cười như vậy. Chẳng ai tin vào điều đó, bởi sự thật luôn hiện hữu trong mỗi người dân như chúng tôi, hơn thế càn viết ra những thông tin như vậy có thể có tác dụng ngược đối với chính bản thân tác giả. Tôi thiết nghĩ chúng ta, những cư dân mạng cũng cần hết sức chú ý, nhận định thật khách quan với những thông tin như tác giả nêu trong bài viết, tránh bị lôi kéo, rồi hùa theo những giọng điệu của những kẻ bất mãn với chế độ, gây hiểu nhầm, hiểu không đúng về đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước ta, gây chia rẽ, mất đoàn kết, làm mất hình ảnh của đất nước trong con mắt của bạn bè thế giới, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta

  • Thật đáng khinh ! Tên Phương Hoàng hãy ráng tìm một việc làm đàng hoàng kiếm cơm bỏ miệng , chớ đừng ngửa tay nhận tiền của bè lũ Cộng nô Nguyễn phú Trọng, tay sai của Đại Hán Tập cận Bình, mà vào trang mạng này bốc phét nhá.

   Thật điên rồ ! Những tên bại não tổng bí thư Nguyễn phú Trọng và trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ văn Thưởng hoang tưởng đến quái đản khi nghĩ rằng dư luận viên của chúng vào trang mạng này sẽ lôi kéo được độc giả về phe chúng nó, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và đất nước.

   Cút đi, xéo đi, biến đi nhá Phương Hoàng.

 2. tại sao giờ này vẫn có người cứ cố ngụy tạo những thông tin giả, cố nuôi hy vọng tìm được một ai đó đồng cảm với mình, chia sẻ hoặc đồng tình với mình trong những câu chuyện bi hài, trái ngược với thực tế, và đi ngược lại hoàn toàn với những tình cảm, niềm tin mà cả dân tọc đã dành cho Đảng, dành cho Hồ Chủ tịch, Người đã đem độc lập, tự do, hạnh phúc, ấm no về cho nhân dân. Dù mục đích là gì đi nữa thì những thông tin vẩn đục ấy chắn chắn không thể làm lu mờ hình ảnh và những thành quả mà Đảng, Bác Hồ đã mang lại cho đất nước, cho dân tộc. Bởi trong suốt hơn 80 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Hồ Chủ tịch đã đưa dân tộc ta từ kiếp nô lệ, lầm than trở thành người làm chủ thực sự, chấm dứt hàng nghìn năm phong kiến thực dân, đưa Việt Nam thoát khỏi nước nô lệ, nghèo nàn, lạc hậu, đi lên xây dựng và phát triển đất nước, thực tế cuộc sống như hôm nay mà người dân như chúng tôi được thụ hưởng đó là những minh chứng rõ ràng nhất mà không thể phủ nhận được. Vì thế thông tin của tác giả càng chứng minh cho sự kém cỏi về nhận thức, hoặc bất mãn vì tác giả vẫn theo tư tưởng cực đoan, phải chăng đây là ý đồ muốn dân ta mãi nghèo, lạc hậu để những con người như tác giả có cơ hội giành quyền thống trị như phong kiến thực dân, đế quốc, có lẽ vì thế mà tác giả đã dùng lời lẽ thô thiển, ác khẩu vô độ để nhục mạ, bôi xấu tựa như sợ thừa nhận và cố tình phủ nhận sự thật về Đảng và Chủ tịch Hồ Chủ tịch.

  • Í. .trời! Hổng nhờ ông nội Liên Xô bị nổ từ trong ra, banh ruột tuột…xà rông thì tụi mình đi săn…rau má cho tới ngày nhắm mắt. Dạ, đội ơn bác và mấy mươi năm sắn lát với bột luộc đã khiến con trở thành…vẹm.

  • Thật đáng khinh ! Tên Phương Hoàng hãy ráng tìm một việc làm đàng hoàng kiếm cơm bỏ miệng , chớ đừng ngửa tay nhận tiền của bè lũ Cộng nô Nguyễn phú Trọng, tay sai của Đại Hán Tập cận Bình, mà vào trang mạng này bốc phét nhá.

   Thật điên rồ ! Những tên bại não tổng bí thư Nguyễn phú Trọng và trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ văn Thưởng hoang tưởng đến quái đản khi nghĩ rằng dư luận viên của chúng vào trang mạng này sẽ lôi kéo được độc giả về phe chúng nó,đi ngược lại lợi ích của dân tộc và đất nước.

   Cút đi, xéo đi, biến đi nhá Phương Hoàng.

 3. ĐẢNG ĐỂU
  ( Hoàng Trọng Thanh )

  Đất nước Việt – nay là thời đảng đểu
  Chế độ khốn nạn được Tàu ban vương
  Trù dập nhân dân đau khổ trăm đường
  Bằng liềm búa đơn phương quyền đảng trị !

  Với “Luật Rừng” đã chẳng còn công lý
  Côn an / côn đồ là quỉ – đười – ươi
  Tay chân của đảng khoái chí reo cười
  Trên oan nghiệt khắp nơi không ngưng nghỉ !

  Xã hội ngày nay lòng người nghi kỵ
  Quân đội ươn hèn phản bội nhân dân
  Đã nhiều phen chúng tận lực góp phần
  Hậu thuẫn tà quyền giết dân cướp đất !

  Bọn chóp bu đều cùng chung khuyết tật
  Vong bản, vong thân, bè phái gian manh
  Coi nhẹ giang sơn Tổ Quốc – Cam đành
  Bán dâng đất nước, dành ngai Thái thú !

  Từ thằng đảng viên đến thằng Trọng lú
  Quên bỏ cội nguồn thành thứ đầu trâu
  Chỉ biết giữ đảng… bảo vệ nhịp cầu
  Việt-Trung gắn bó : Quan thày – Nô bộc !

  Ba miền quê hương nay trong bão lốc
  Một cổ hai tròng dân chịu đắng cay
  Có đấu tranh… đều bị đánh thẳng tay
  Đời dâu bể – mãi tháng ngày tăm tối !

  Thời đảng đểu – Trước sau đều thấy tội
  Tội từ trong nhà tới Hoàng Trường Sa
  Khắp mọi nơi cảnh máu lệ chan hòa
  Dưới cờ đảng “tam vô” hồng-chuyên-chính !

  Thời đảng đểu – khi khoác vào áo lính
  Bộ đội biến thành một thứ tay sai
  Bọn công an là mũi chĩa kéo dài
  Bức tử quần chúng chịu tai họa gởi !

  Thời đảng đểu – lũ tà quyền múa rối
  Xuất khẩu con người chia chác đô-la
  Tòa kết tội “Yêu Nước – Giữ sơn hà”
  Công-Đạo lý hóa ra là rỗng tuếch !

  Thời đảng đểu – Mọi thứ đều nghiêng lệch
  Xuống dốc cuộc đời thảm thiết không phanh
  Khắp ba miền oan nghiệt nạn bạo hành
  Đảng tắm máu tươi… thành danh “đảng đểu” !

  Thời đảng đều – hình Hồ là phù hiệu
  Bất cứ đâu có “cờ máu, ảnh Hồ
  Chính là nơi bọn phản quốc bưng bô
  Đang ra sức phá cơ đồ Tổ Quốc !

  Thời đảng đểu – Đảng đâu cần đất nước
  Quốc thể, Quốc phong – Danh dự quê hương
  Bởi từ lâu đảng chỉ tiến một đường
  Hán hóa dân tộc… thủ danh “đảng đểu” !!!

 4. Ca dao thời đồ đễu Hồ Chí Xạo,Hồ Chí Mặt Xấu Quái,Hồ Bất Nhân,Hồ Thâm Độc hả,dễ ẹt!:Mấy đời bánh đúc có xương,mấy đời cộng sản mà thương dân mình!
  Tháp Mười đẹp nhất bông sen
  Việt Nam xạo nhất có tên chú Hồ!

  • Đấy là diễn tập “bác đang cùng chúng cháu hành quân”. Thế ông không thấy “bác” lủng lẵng dưới rốn của các cháu hay sao?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên