Từ “luận cương” đến ‘bò dát vàng’. con đường máu của ĐCS VN

19
Ngày 24 tháng 9 năm 2017, ông Nguyễn Trung, cựu đại sứ CSVN tại Thái Lan phổ biến một “thư kiến nghị” mà ông gọi là “kiến nghị tâm huyết” gởi trung ương đảng CSVN.
“Tâm huyết” vì trong “kiến nghị” khá dài đó ông đã trình bày một cách chi tiết các lý do lịch sử, các yếu tố khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng đất nước đầy dẫy những thất bại và kết luận bằng những điểm cần phải làm ngay.
Trong khoa học xã hội, có hai phương pháp để trình bày ra một luận cứ. Phương pháp thứ nhất nhằm chứng minh mình đúng và mọi quan điểm khác sai, và phương pháp thứ hai nhằm phân tích tình trạng bế tắc trước khi đưa ra một giải pháp dung hòa. Ông Nguyễn Trung chọn phương pháp thứ hai khi viết “thư kiến nghị”.
Thất bại lớn nhất của đảng theo ông Nguyễn Trung là thất bại “của 42 năm đầu tiên độc lập thống nhất đất nước phải hứng chịu về nhiều mặt chính là thất bại của việc lấy chủ nghĩa chà đạp trí tuệ và các giá trị của tự do – dân chủ – quyền con người, là do người nắm quyền giành được một số lợi ích phe nhóm nhưng phải hủy hoại nhiều lợi ích quốc gia và lợi ích của dân tộc, là thất bại của xây dựng chủ nghĩa xã hội – với kết quả gặt hái được là để mọc lên trên đất nước ta hôm nay một chế độ toàn trị khắc nghiệt, nhưng đối với bên ngoài độc lập 42 năm mà vẫn chưa độc lập! “
Kết luận, ông cựu đại sứ đề nghị thẳng cho Nguyễn Phú Trọng, “với trách nhiệm là người giữ cương vị cao nhất trong đảng” chuyển đổi đảng CSVN thành “đảng của dân tộc”.
Trước hết người viết công nhận ông Nguyễn Trung đã dành hết tâm huyết để viết bản kiến nghị dài. Độc giả có thể đọc “thư kiến nghị” của ông bằng cách google tựa đề “Cùng nhau mở con đường cải cách, đưa đất nước vào thời kỳ phát triển mới.“
Trước khi bàn đến chuyện đúng hay sai, phải thừa nhận ông Nguyễn Trung, 82 tuổi khi viết “thư kiến nghị”, là một người đáng kính trọng. Trong lúc hàng vạn “tiến sĩ”, “trí thức”, “giáo sư”, “nhà văn”, “nhà thơ”, “nhà báo” nằm im như hến trong rổ của mấy bà ngoài chợ, ông Trung đã cất lên tiếng nói bằng tâm huyết của một người ưu tư đến vận nước.
Rất tiếc ông Trung sai về cả lý luận lẫn thực tế.
Về lý luận, sự ra đời của các nhà nước CS trên thế giới không phải là kết quả của một tiến trình chuyển hóa xã hội theo lý luận “năm hình thái sản xuất”.
Theo Mác, cách mạng bùng nổ do các mâu thuẫn đối kháng trong xã hội không còn có thể khoan nhượng mà chỉ còn cách triệt tiêu nhau. Friedrich Engels gọi đó là “quy luật lượng chất” trong triết học duy vật lịch sử. Tuy nhiên, chưa có một nhà nước CS nào, kể cả Nga, ra đời như kết quả của cách mạng vô sản trong đó giai cấp vô sản tiên tiến chiếm số đông và một nền kinh tế tư sản phát triển đạt đến một mức xã hội hóa cao chín muồi cho cách mạng vô sản.
Chính bản thân ông tổ của chủ nghĩa Lenin, một tháng trước “Cách Mạng Tháng Mười” còn chưa biết “cách mạng” sẽ bùng nổ tại Nga. Milovan Djilas viết trong Giai Cấp Mới trích dẫn từ Lenin Toàn Tập, Lenin nói như trối trước các đảng viên đảng Xã Hội Thụy Sĩ vào tháng Giêng, 1917 như sau: “Những người già cả như tôi sẽ không được nhìn thấy những trận chiến quyết định của cuộc cách mạng tương lai”.
Nhưng sự thất bại của Nga Hoàng trong Thế Chiến Thứ Nhất, khủng hoảng chính trị sau “Cách Mạng Tháng Hai” dựng nên “chính phủ lâm thời” do Aleksandr Kerenskii lãnh đạo, đã giúp Lenin nhiều cơ hội và ông ta chụp lấy cơ hội một cách nhanh chóng để làm nên “Cách Mạng Tháng Mười” theo lịch Julian tức tháng 11, 1917 Dương Lịch.
Như vậy có thể nói, sự thành công của “Cách Mạng Tháng Mười” là kết quả của cơ hội chủ nghĩa, bộ máy tuyên truyền tinh vi và chính sách khủng bố không nhân tính theo sau.
Về mặt thực tế, chưa có một đảng CS nào tự nguyện thay tên đổi họ thành “đảng dân tộc” một cách hòa bình để “cùng với nhân dân mở ra trang sử mới đổi đời này của đất nước” như ông Nguyễn Trung mong muốn.
CS Đông Đức sụp theo “Bức tường Berlin”, CS Ba Lan sụp nhờ cuộc đấu tranh bền bĩ của Công Đoàn Đoàn Kết, CS ba nước vùng Baltic sụp do phong trào độc lập “thoát Liên Xô”, CS Tiệp sụp nhờ Cách Mạng Nhung, CS Hungary, CS Bulgary và CS Albany sụp vì sức đẩy của phe đối lập mạnh hơn khả năng bám vào quyền lực của đảng CS, CS Romania sụp sau cái chết của vợ chồng Nicolae Ceaușescu, CS Mông Cổ sụp do các cuộc biểu tình của các bạn trẻ trong phong trào dân chủ, CS Ethiopia sụp sau khi nhà độc tài Haile Mariam Mengistu bị lực lượng của Mặt Trận Dân Chủ Ethiopia đánh bại và phải bỏ trốn khỏi thủ đô Addis Ababa.
Tóm lại, các chế độ CS chỉ có thể bị lật đổ bằng cách này hay cách khác chứ chưa có một lãnh đạo CS nào tự nguyên bước xuống khi họ đang trong thế mạnh.
Ngay cả Mikhail Gorbachev, một lãnh đạo có đầu óc tiến bộ được cả thế giới ca ngợi nhưng khi còn là tổng bí thư CS Liên Xô cũng tìm nhiều cách để bảo vệ Liên Xô chứ không nghĩ đến việc từ chức sớm, thay đổi tên đảng hay giải tán đảng CS để thành lập một đảng khác. Ông ta chỉ từ chức khi Liên Xô, một liên bang rộng nhất thế giới đã không còn một tấc đất cắm dùi. Ngay cả căn phòng, chiếc bàn, cái ghế nơi ông ngồi tuyên bố từ chức hôm đó cũng đã thuộc vào Cộng Hòa Nga.
Trong buổi phỏng vấn dành cho ký giả Jonathan Steele của báo The Guardian nhân dịp đánh dấu 20 năm sụp đổ của Liên Xô, khi được hỏi điều gì đã làm ông hối tiếc nhất Gorbachev trả lời lẽ ra ông nên rời bỏ đảng CS sớm hơn.
Cũng theo báo The Guardian “Gorbachev nói, lẽ ra ông nên từ chức vào tháng 4 năm 1991 và thành lập một đảng dân chủ cải cách.”
Sau hai mươi năm suy nghĩ Gorbachev mới biết chọn lựa ông đã nên làm. Trong hồi ký xuất bản năm 1996, Gorbachev không viết về điểm này.
Một lãnh đạo tiến bộ và có tầm nhìn rộng như Gorbachev đã không nghĩ ra lúc đó. Lý do là quyền lực. Con sâu quyền lực đục vào tận xương tủy của các lãnh đạo CS dù người đó là ai. Gorbachev chỉ là con người và hơn ai hết ông biết có quyền lực là có tất cả. Trong thời điểm Liên Xô đang dầu sôi lửa bỏng mà Gorbachev vẫn dắt gia đình đi nghỉ mát để rồi sự nghiệp suýt tan thành mây khói nếu không có Boris Yeltsin cứu vãn. Sau này ông cũng hối hận về chuyến đi nghỉ mát này.
Trong các đảng CS trên toàn thế giới, đảng CSVN là đảng chịu đựng nhiều thiệt hại nhất để chiếm được quyền lực trên phạm vi cả nước Việt Nam ngày 30 tháng 4, 1975.
Con đường của đảng CSVN bắt đầu từ luận cương của Lenin và luận cương Trần Phú cho đến thời kỳ hưởng thụ như Tô Lâm và giới CS cai trị tại Việt Nam đang làm đã được tưới bằng máu không chỉ của các thế hệ đảng viên CS mà cả máu của nhiều triệu người Việt do bùa mê “chống Mỹ cứu nước” gây ra.
Dù trải qua con đường máu rất dài, từ 1975 giang sơn Việt Nam này đã thuộc vào đảng và dân tộc Việt Nam này đã thuộc vào quyền sinh sát của đảng.
Ngày nay, các thế hệ lãnh đạo CSVN đang sống trong thời kỳ hưởng thụ. Những người như Tô Lâm, 18 tuổi vào năm 1975 và có cha là “anh hùng các lực lượng võ trang nhân dân”, thừa hưởng gia sản của các lớp CS đi trước.
Các lãnh đạo CSVN ngày nay chẳng quan tâm và chưa chắc đã biết gì nhiều về những vấn đề thuộc phạm vi ý thức hệ. Với họ Mác, Lenin, Mao, Hồ đều chết hết chỉ những ông chủ, bà chủ ngân hàng là còn sống.
Trách nhiệm của ban tuyên giáo là để tẩy não các em nhỏ như hoa hậu Đỗ Thị Hà chứ không phải họ. Họ có thể đọc, có thể xem bất cứ sách vở, nguồn tin, báo chí, phim ảnh nào họ muốn. Vợ con họ đi Mỹ, đi Pháp như đi chợ và mua sắm tại những tiệm đắt giá nhất thế giới.
Việc đặt vòng hoa trên mộ Mác của Tô Lâm chỉ là đóng kịch. Cách ăn uống tối hôm sau mới là đời sống thật của giai cấp chủ nô đỏ tại Việt Nam. Do đó, nói chuyện “buông đao thành Phật” với họ chẳng khác chi “nước đổ đầu vịt”.
Một thành phần không nhỏ trong 97 triệu dân Việt ngày nay là nô lệ sống nhờ sự bố thí của đảng. Thời nô lệ ở Mỹ có “Luật Đen” (Black Codes), thời CSVN có “Luật Hình Sự”. Cả hai đều do giới cai trị đặt ra để trừng phạt những người bị trị.
Nhìn cảnh hàng trăm ngàn người Việt thất tha thất thểu trên đường tay ẵm em bé mới sinh còn đau lòng hơn nhìn những bức ảnh của người nô lệ da đen ở Mỹ 400 năm trước đây. Người nô lệ ở Mỹ mất quê hương và người Việt cũng thế, khác chăng người Việt mất quê hương ngay trên chính quê hương mình.
Trong mùa dịch, trên thế giới có hàng trăm chính khách, nghị sĩ, bộ trưởng, thứ trưởng bị mất chức, bị phê bình hay phải từ chức chỉ vì mắc phải những lỗi lầm rất nhẹ như dắt con cái đi tắm biển vào ngày các con được nghỉ học. Việt Nam thì khác. Tô Lâm ăn “thịt bò dát vàng” với hóa đơn lên đến hàng chục ngàn bảng Anh xong về lại Việt Nam tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra.
Càng mỉa mai hơn vài hôm sau chính Tô Lâm lại đăng đàn hô hào chống tham nhũng. Một người có thể tự chửi mình một cách công khai như thế chỉ có ở Việt Nam.
Sở dĩ Tô Lâm nói không ngượng miệng bởi vì đám “cán bộ chống tham nhũng” ngồi nghe bên dưới cũng đều là những diễn viên trong các vai phụ trên sấu khấu chính trị đầy chất bi hài, băng hoại và thối nát của Việt Nam thời CS.
Cung đình của tổng bí thư gốc thợ rừng Nông Đức Mạnh, biệt thự của tổng bí thư gốc nông dân Lê Khả Phiêu, khu mộ 55 ngàn mét vuông của Trần Đại Quang là những điều dễ thấy, dễ chứng minh cho tội ác của đảng CS. Rất nhiều thứ khác như bất động sản giấu tên hay những con số trong ngân hàng ở ngoại quốc chỉ có thể được công khai hóa sau khi chế độ cáo chung.
Dù sao người viết cũng cám ơn ông Tô Lâm đã xát muối vào vết thương của những người Việt còn chút lương tâm, còn biết đau cho số phận của đồng bào bất hạnh, còn quan tâm đến tương lai dân tộc để hy vọng từ đó họ sẽ có một thái độ dứt khoát, một hướng đi phù hợp với thời đại và nhất là đừng kỳ vọng gì vào sự thay đổi của đảng CSVN.
Trần Trung Đạo (facebook)

19 BÌNH LUẬN

 1. Ông bà mình khuyên răn con cháu “Ăn để sống – Không phải sống để ăn”.

  Gửi Tô Lâm: “Ăn để sống (cho ra con người)- Không phải sống để táp”. (như loài chó)

  Quang vinh thay Đảng ta !!!

  • Pà mịa oi tiếng Viet thôi mà thèng NGUY COCK Mậu Thân nó viet sai bét bèn bẹt như ri thì làm răng mà GIẬT SẬP VIET+ chúng anh được hả em?

   Trích từ statement của Nguy Cock Mậu Thân:

   ‘phet cọng nói láo không ngượng miện : 17 tỷ đô la Mỹ do xuất khẩu lao đông gửi về!!! Phét cọng nình như cũng là 1 “xuất khẩu lao động”.

   1/ Cộng NOT Cọng(phải viet hoa nghe chưa, giong nhu anh Phét luon luon viet NGỤY)

   2/ Ngượng miệng NOT ngượng miện

   3/ Mình NOT nình .

   Viet chưa đuọc 2 câu mà đầy vói lổi chính tả chưa tính dấu hỏi ngã, hehehheh.

   Còn việc anh Phét có lao động xuat khẩu hay lao động nhập khẩu thi có liên hệ gì đâu nào. Anh Phét chọt NGỤY COCK và nếu NGUY COCK cay cú thi cứ chọt lại sao cho hay. Đòi tư anh Phét đâu có liên hệ gi đâu. Read and Comment on what I CHỌT. I could be NGUYEN VAN THẸO ỏ NGO ĐINH DIỆM or your father or great great grand father……, right? So Dónt pay attention and dónt worry too much to what and who I am. okay.

 2. Hình ảnh một tên Bộ trưởng VC đớp miếng thịt bò thấy xấu hổ quá
  Dù làm đến Bộ trưởng cũng không quên được cái quá khứ chết đói chết khát
  Dù chúng có làm Chủ tịt như Hồ chí Minh, làm Bộ trưởng Công An như Tô lâm.. chúng chỉ là những thằng chết đói, trông cách ăn uống thấy nhục quá

 3. Việt Gian CS thua VNCH là cái chắc, Việt gian CS vào Nam nhờ lúa gạo của miền Nam mới không chết đói
  VC phải tạ ơn VNCH mới phải, nay lại ăn cháo đá bát
  VC chỉ là phường ăn cháo đá bát
  Nay bọn xuất cảng lao động mà chúng gửi đi các nước Đông Âu làm gì có tiền gửi về, chúng chỉ là bọn bán trôn nuôi miệng lấy cặc đău mà gửi về, cuối cùng cũng ăn bớt ăn xén của tiền các thân nhân từ Mỹ gửi về, VC ăn cả cứt mà
  Việt Gian CS muôn đời cũng chỉ là phường bội nghĩa, chúng tệ hơn con chó

 4. Tô Lâm và các tên CS chóp bu đang hưởng hạnh phúc do sự hy sinh của hơn hai triệu mang người Sinh Bắc Tử Nam

  Nhờ hơn hai triệu thanh niên Sinh Bắc tử Nam chết cho sứ mạng Đánh mỹ cho Liên Xô và Trung Quốc, mà Tô Lâm mới có được những bữa tiẹc “bò dát vàng” sa hoa.

  Giả như không có sự hy sinh của hơn hai triệu mạng “sinh bắc tư nam” để cướp được miền Nam thì chắc giờ này – ở miền bắc VNDCCH – Tô Lâm cũng vẫn chỉ là một “thèng” công an nón cối dép râu, vai đeo “sắc cốp”, hàng ngày cưỡi con xe đạp “phụng Hoàng” đi làm và hàng tháng đứng xép hàng ở cửa hàng mậu dịch để mua nhu yếu phẩm theo chế độ tem phiếu….chứ có đâu dám mơ được đớp món “bíp tếch” chiên bơ (chứ đừng nói là dát vàng).

  Thế mới nói mỗi miếng Tô Lâm đút vào mồm là đều có dính máu của đồng bào và đồng chí của hắn!

  Đức Đạt Lai Lạt Ma có câu nói để đời:

  Người cộng sản làm cách mạng không phải để đem lại hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người cộng sản”

  Chuẩn không cần chỉnh!!

 5. Viet Cộng chúng anh hơn ai thua ai thì thé giói đả xép hạng hàng năm. Rieng vói anh Phét thì miển là hơn cai thèng VIET GIAN CONG HÒA là anh Phét vui rồi á.

  Pả mẹ ơi mọt miên NAM ăn cắp chi đến nổi mà cả miên NAM hỏng có tói 300 triệu để thoi thóp thêm đuọc vài……………tuần trong năm 1975 để hòng hy vọng Thuong Lượng Vói VIET CỘNG chúng anh mà phải sang tận MẼO mà chỉ để vay 300 triệu dollars. Cuói cùng thèng MẼO khong cho vay và như thé là tong thong VIET GIAN CONG HÒA Tám Thẹo chạy truóc, tuóng tá vọt theo ,lính quèn bị kẹt lại.

  Ngụy rằng Ngụy bảo Cộng ngu
  Ngụy chạy te cò truóc giờ Cộng vô
  Ngụy rằng Ngụy bảo Cộng khùng
  Cởi áo tuột quấn ai khùng ai khôn

  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy khôn
  Tay sai thèng MẼO củng khong hài lòng
  Nixon đe dọa “tao cắt cổ mày(Thiệu)
  Ngụy rằng Ngụy dạ Nguy vâng
  Paris Hiep Định, khốn cùng NGỤY run

  Ngụy rằng NGụy bảo Ngụy giàu
  21 năm tròi , há mỏm chờ sung
  Của MẼO mà Ngụy tuỏng rằng
  Tài năng do NGỤY tạo ra sang giàu

  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy sang
  Tài năng xuất chúng, tao đây ai bằng
  Tói khi thèng MẼO thề rằng
  Paris Hiẹp Định tói giò rút quân

  Ngụy thời tá hỏa tam tinh
  Chói với hoảng hồn Ngụy tỉnh cơn mê
  300 triệu để sống còn
  Ngụy còn không có, nói chi sang giàu

  Hehhehehehehe, ngày ngày cuoi tuần vào chọt đám NGUY COCK TÀN DU vui á nghen.

  • Nếu Việt công không ngủ thì nhân dân đâu có nghèo đến nổi tìm đủ cách bỏ nước ra đi để rồi chết trong…thùng xe như vậy.

   • Cộng rằng Cộng thắng vẻ vang
    Xin tiền viện trợ cờ Vàng là sao?
    Cộng rằng Cộng rất sang giàu,
    Dân nghèo đến nổi ô sìn năm châu!

    • Ngụy Cock TÀn Dư làm đếo gi có tiền mà gủi vê Viet Nam. Tiền huu thì khong đủ chi tra internet và mì gói vì quá ít, trên duói 900 dollars/tháng thì làm đéo gì mà có dư mà gủi.

     Tiền 17 tì USD Viêt Kiêu gúi về cho Viet Công chúng anh thì khong phải là đo đám NGUY COCK TAN DƯ gủi mà là con em của dân Viet Nam đi lao động nuoc ngoài gủi về nghe chưa.

     Ngụy Cock già nua và mất sức lao động làm chó gi có tiên mà gủi. Quên đi nghe chưa, đừng có mà tự SUÓNG, coi chừng anh Phét vạch trần ra và bọp tai cho là xấu cả lủ đó nghen.

     Ngụy Cock Tàn Dư qua MẼO thì tuỏi đả xé bóng, 40, 50 cả. Tiéng Anh tieng U thì khong ra chi, đi làm Assembly line , đóng thúe thi ít ỏi vì luong 3 cọc 3 đồng, cho nên bay giò tiền huu trí đâu có đuọc bao nhieu , trên duói 900 USD/month thì khong dủ tiền ân mì gói và trả tiên Internet và hút thuóc là chứ tiên chó đâu mà gủi vê VIET NAM hả , chớ có mà bốc phẻt là anh Phét bọp tai đó nghe chưa.

     Xạo……………..hoài nghe chưa, vào trong trang web của chinh phủ MẼO thi se biét luong huu của những kẻ ít học và làm Assembly line hay Production line. Luong huu MAXIMUM của dân MẼO là khoảng 3800 USD/month. Đó là những nguoi đóng thúe rat nhiều truóc khi họ nghỉ huu. Anh Phét bảo đảm cở như đám NGUY CCOK thì trên duói 900 USD/month vì truoc lúc nghỉ hưu thì đóng thúe đau bao nhieu vì luong quá thấp cho nên bay giò luong huu phải ít như thé.
     chó có mà bốc phét nghe chưa . Tập làm con nguòi nói thật mot lúc đi xem nào. Phét lác hoài coi chừng anh Phét bợp tai à nghen.

     • Coi Phét thế mà cũng tự ái quá nhể…! Nhân dân cờ Vàng không gởi tiền về thì làm sao Việt Nam thoát khỏi cảnh nghèo đứng hàng thứ ba trên thế giới vào năm 1988?

      Dân cờ Vàng ở Mỹ học hành làm ăn khắm khá lắm đấy Phét. Theo thống kê của chính phủ Mỹ thì gia đình anh cờ Vàng nào cũng gần như đều có mua nhà, mua cửa, quỹ hưu trí cũng trên 100 ngàn đô, hầu hết đều là bác sĩ kỹ sư hay… tướng lãnh quân đội Mỹ… Mấy bác cờ Vàng “queo phe” mà Phét thấy chỉ là .. thiểu số nhà nghèo…

      Nghe đâu anh cờ Vàng làm bố chồng của con gái Nguyễn Tấn Dũng cũng có nhà bạc triệu đấy !

     • Hehehehe , nè thèng con lảo NGUY COCK đó làm thèng kỷ sư quèn tai MẼO khổ quá cho nên vê vói Viet Công chúng anh trỏ thành chủ cả mot chuỏi dây chuyền fast food Mc Donalds thì bên nào hơn. hhehehheheheh. Chua hết trỏ thanh mot Thái Tử của mot thủ tuóng của Viet Công oai quá chứ lỵ.

      Dói vói đám NGUY COCK là hê có tiền là chúng nó lao vào liền thôi. Cỏ như em thì Viet Cong chúng anh khong xài vì bất tài, bất tín và………bất luong nghe chưa

   • Chuyện ni thì anh Phét đả thú nhận vói tat cả các lảo NGUY COCK TÀn DU trong đàn chim Vẹm ni rồi. Số là Viet Công chúng anh không cam tâm để ruóc………….GIAI QUOC TÉ vào Viet Nam như Tám Thẹo(Thiệu) đả từng làm

    Trai quoc té đó bao gồm :

    2,5 triệu lượt lính MẼO luan phiên từ 1965-1973 .

    345 ngàn lính ĐẠI HÀN(South Koerean) suốt gàn 6 năm

    60,000 ngàn lính Australia từ 1962-1973

    3000 thèng NEW ZEALAND

    40,000 thèng lính Thailand

    2000 thèng Phillipinno

    Vói sô lluong. GIAI QUOC TẾ đuọc THIẸU ruóc vào miên Nam như thé cho nên chị em ta đếch cần trốn đi nuoc nào lam chi cho mệt. Chị em ta cứ viêc KINH DOANH BẰNG VỐn TỰ CÓ ngay tai trên quê huong của mình luon, heheheheheheh. Đô’ thèng NGUY COCK nào cải cho lại đi.

    Như mot kết quả là sau 8 năm THIỆU ruóc trai quóc té vào miền NAM và chị em ta khong cần phải đi đâu cho xa mà chỉ KINH DOANH BẰNG VỐN TỰ CÓ ngay tại miền NAM. Và như mọt két quả là đả có trên duoi hàng trăm ngàn con……………..NAI(lai) MẽO, NAI(lai) Đại Hàn, NAI(Lai ) Úc, v..v.v.v.

    háy đọc lại BBC phóng sự xem có bao nhieu con…………NAI(LAI) sau gần 10 năm chị em miền NAM kinh doanh vói GIAI QUOC TE” nghen.

    bbc.com/news/magazine-27159697

    Jerry Quinn is one of two million American soldiers sent to support the South Vietnamese army in the war against the North. During that conflict, it’s thought about 100,000 children were born from relationships between local women and American soldiers. Those soldiers are now getting old, and some are guilt-ridden, or just curious to find out what happened to their children.

    See, hàng trăm ngàn con tạp chủng là ket quả của việc ruóc trai quóc té vào miên Nam cho chị em ta kinh doanh của THẸO(THIỆu). Do đó miên NAM……..hỏng có xuat khảu lao động ,heheheheheheheh.

    Mà chuyện dân Viet Nam trốn đi nuoc ngoài thì củng gióng nhu dân các nuoc khác như PHILLIPINO, MEXICANO , nhà nuoc Viet Công chúng anh củng như nhà nuoc PHILLIINE hay MIXICANO đâu có khuyen khich chuyên này. Ngụy Cock Tàn Dư khong tháy MEXICANO chúng nó trón di cá 100 năm nay rồi mà nuoc nó đau phải là CONG SAN? đau nào , bọn PHILLIPINE củng thé, nó theo bọn MẼO 76 nam nay và dân nó cứ tiep tục trốn đi cơ mà. NGUY COCK TAN DU tính sao hả.

    Đố thèng NGUY COCK nào cải cho nổi chuyện này. Anh Phét bảo rồi , nói chuyện NGỤY SAI GON thì anh Phét châp’ hết từ tuóng cho tói lính.

    • Hồi chiến tranh cỏn đỏ lửa chết chóc là thế mà nhân dân Việt Nam Cộng Hòa không ai vượt biên hàng triệu như sau năm 1975 đâu Phét, còn qua Trung đông lao động bị cưỡng hiếp thì lại càng không có ! Ấy là không có chuyện người dân Việt Nam Cộng hòa chui vào thùng phi trốn qua Anh kiếm việc làm để chết…

     Chừng nào thì cộng Phét chịu làm lể tưởng niệm những nạn nhân bị cộng giết trong vụ đấu tố vậy? 200 ngàn người bị giết vẫn nhiều hơn số người bị Covid…

     • Nè , bí rồi hen, em Nguy Cock ni giái thich the nào về chuyện lảo Tam Thẹo ruóc GIAI QUOC TÉ vào miên NAM cho chị em ta KINH DOANH bắng VỐN TƯ CÓ hả.

      Trai quoc té đó bao gồm :

      2,5 triệu lượt lính MẼO luan phiên từ 1965-1973 .

      345 ngàn lính ĐẠI HÀN(South Koerean) suốt gàn 6 năm

      60,000 ngàn lính Australia từ 1962-1973

      3000 thèng NEW ZEALAND

      40,000 thèng lính Thailand

      2000 thèng Phillipinno

      GIAI CUÓC TẾ do THẸO ruoc vào làm thue khong hết , ngu chi mà đi ra nuoc ngoài làm…………..đĩ hả em NGUY CCOK

     • Thế Gia đình của Phét có bao nhiêu người cởi truồng quỳ gối để cho Mỹ ngụy Nam Hàn lựa chơi qua đêm? Nhờ theo và làm Mỹ Ngụy, cho Mỹ chiếm đóng nước mình mấy chục năm qua mà Nam Hàn khá lên kinh nhể?!

 6. Như vậy có làm bạn suy nghĩ?

  Biết đến bao giờ được nh Nhựt
  Một phần nào như họ mà thôi
  Tự ti mặc cảm ta tiểu nhược
  Mang tư duy thân phận tôi đòi!

  Đất đai dân số cùng vị trí
  So ra ta lại có phần hơn
  Thiên tai động đất ta không bị
  Sao mãi nô dịch chịu lòn trôn?

  Thế thì điều gì là khác biệt?
  Văn hóa! Văn hóa nòi Lạc Việt
  Sao y bản chánh của người Tàu
  Khép kín – từ chương đã hủy diệt!

  Nhìn sang Tân Gia Ba – Đại Hàn
  Tân Gia Ba học theo Âu Mỹ
  Đại Hàn học hỏi xứ Phù Tang
  Và cả hai xa lánh cộng phỉ!

  Như vậy có làm bạn suy nghĩ?

  Nông Dân Nam Bộ

  • Như vậy có làm bạn suy nghĩ?

   Biết đến bao giờ được như Nhựt
   Một phần nào như họ mà thôi
   Tự ti mặc cảm ta tiểu nhược
   Mang tư duy thân phận tôi đòi!

   Đất đai dân số cùng vị trí
   So ra ta lại có phần hơn
   Thiên tai động đất ta không bị
   Sao mãi nô dịch chịu lòn trôn?

   Thế thì điều gì là khác biệt?
   Văn hóa! Văn hóa nòi Lạc Việt
   Sao y bản chánh của người Tàu
   Khép kín – từ chương đã hủy diệt!

   Nhìn sang Tân Gia Ba – Đại Hàn
   Tân Gia Ba học theo Âu Mỹ
   Đại Hàn học hỏi xứ Phù Tang
   Và cả hai xa lánh cộng phỉ!

   Như vậy có làm bạn suy nghĩ?

   Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên