Thông tin về phiên tòa phúc thẩm nhà báo Đoan Trang 25/8

17
Nhà báo Đoan Trang trong phiên sơ thẩm
Vào lúc 8 giờ sáng ngày 25/8 tới đây, Tòa án cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm nhà báo Phạm Thị Đoan Trang.
Bà Đoan Trang đã bị Tòa án thành phố Hà Nội tuyên 9 năm tù trong phiên tòa sơ thẩm hồi trung tuần tháng 12 năm ngoái về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo Điều 88 cũ, nay là Điều 117 BLHS 2015
Tại Cơ quan điều tra, bà Đoan Trang không khai nhận hành vi phạm tội.
Cơ quan điều tra đã cho dịch sang tiếng Việt các tài liệu tiếng Anh thu giữ được của bà và đem đi trưng cầu giám định.
Tòa sơ thẩm đã căn cứ vào các Bản kết luận giám định của Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội để kết tội bà.
Trong thời gian tạm giam, bà Đoan Trang được cả thế giới vinh danh:
– Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng “Phụ nữ can đảm quốc tế” (IWOC);
– Tại Geneva, Thụy Sỹ đã trao cho bà Bùi Thị Thiện Căn nhận thay cho con gái Đoan Trang Giải thưởng nhân quyền Martin Ennals;
– Tổ chức phi chính phủ Ủy ban bảo vệ các nhà báo (CPJ) đã vinh danh bà bằng việc trao cho bà giải Tự do Báo chí Quốc tế 2022.
Đồng thời các Tổ chức Quốc tế và các Cơ quan ngoại giao đã kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do «ngay lập tức và vô điều kiện» cho bà Phạm Thị Đoan Trang.
Trong trại tạm giam số 1 Hà Nội, bà Đoan Trang khó khăn trong việc đi lại do thương tật ở chân, bệnh phụ nữ không được chữa trị và gia đình không được thăm gặp do Trại tạm giam buộc bà mặc áo tù mới cho gặp thân nhân.
Bà cho biết bà đã không ký bất kỳ giấy tờ gì, nếu có thông tin bà ký “đơn xin” gì đó là do người có trách nhiệm bịa ra.
Phiên tòa phúc thẩm đã vi phạm thời hạn chuẩn bị xét xử hơn 8 tháng thay vì chỉ trong thời hạn 90 ngày theo luật định.
Bà nói, các anh chị em ở bên ngoài hãy giữ vững tinh thần, không nản chí, như bà đã từng nói “vượt qua nỗi sợ hãi không phải là vấn đề, nhưng vượt qua nỗi chán nản mới là vấn đề.” Chúc mọi người mạnh khỏe, bình an, giữ được ý chí, làm gì cũng phải làm đến cùng, không được nản chí!
Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Đoan Trang, bị kẹp giữa hai nữ công an lôi đi, đã quay lại nói lớn với người mẹ già đang đứng chơ vơ giữa tòa dõi mắt nhìn theo con gái: “Mẹ ơi! Con không sợ gì đâu!”
Fb Nguyen Van Mieng

17 BÌNH LUẬN

 1. Cộng sản nghèo đói , ác độc, cả thế giới nó đánh cộng sản.
  Cần theo dõi sâu sát bọn Cộng Sản.
  Cộng Sản lừa đảo.
  1 đảng cộng sản cai trị. Không có đa đảng bầu cử tự do. Nên cần theo dõi bọn Cộng Sản.
  Chúng tôi cần theo dõi bọn Cộng Sản,
  Cần theo dõi Con cháu, họ hàng xa gần, đồng bọn của bọn Cộng Sản.

 2. Nhân viên tòa đại sứ Christian Marchant cua chinh phủ MẼO mà còn bị Viet Công chúng anh trói gô lại và ném lên xe cam nhông chở đi na(m 2011 cơ mà, những đám như HRW(human Right Watch), Phong vien khong bien giói là cái quắi gì mà xum xuê to mồm nào. Viet Nam có luạt pháp của VIET NAM. Viet Nam khong phải là NGUY SAI GÒN năM xưa để cho CIA chỏm mỏ vào phá thối. Viet Nam khong phải là NGUY SAI GON okay. Remember that.

  Viet Nam co đủ quyền để xet xử bát cứ TÔI PHẠM nào vi phạm phap luat VIET NAM. Nên nhớ VIET NAM khong phải là NGỤY SAI GON năm xưa để rôi bu MẼO phá thối để dàng.

  • Cộng sản bị vứt đi rồi.
   Cộng sản nghèo đói, gian ác, không tin Cộng Sản.
   Lịch sử Cộng Sản cả thế giới đều biết. Cộng sản độc tài, dối trá.
   Theo dõi sát sao con cháu, họ hàng, đồng bọn Cộng sản.
   Chúng tôi cần vậy.

 3. Người Việt hải ngoại nên mặc xác những người như Phạm Đoan Trang . Cô này không có 1 trí tuệ như Trần Huỳnh Duy Thức, ní nuận thì … yeah, đúng như Phạm Thị Hoài nhận định, như nàm thơ . Đã vậy còn tạo (rất) nhiều ảo tưởng cho dân mình, chỉ tội cho những người nghe lời bả . Ngoài những ảo tưởng mà bả góp phần tạo ra, bả còn củng cố những ngộ nhận trong dân chúng, như Phạm Toàn là người đáng kính, my arse. Phạm Toàn là trưởng nhóm tạo ra sách giáo khoa cho miền Nam sau khi bị “phỏng”. i still have nitemares về bộ sách đó . Nói chung Phúc ’em, Phúc ’em all. Chả là anh thư con mịa gì đâu . Bà Triệu muốn chém cá kình ở biển khơi, bà khùng này muốn đấu tranh cho nhân quyền của công an

  Cứ coi chuyện này như 1 mất mát đã được tính trước & có thể chịu đựng được, aka Phúc ’em, Phúc ’em all. Thật ra những người như bả nên được Đảng dẹp bớt . Chỉ hy vọng phiên tòa này đánh dấu sự phá sản của cách “đấu ranh” do bả tự sướng . One down, several to go. Dân Việt trong nước, phần lớn sống trong ảo vọng, những người tỉnh táo như cụ Cố Sakim hay tonydo, guess what them done? Definitely not this kinda xít .

  • Cộng sản nghèo đói , ác độc, cả thế giới nó đánh cộng sản.
   Cần theo dõi sâu sát bọn Cộng Sản.
   Cộng Sản lừa đảo.
   1 đảng cộng sản cai trị. Không có đa đảng bầu cử tự do. Nên cần theo dõi bọn Cộng Sản.
   Chúng tôi cần theo dõi bọn Cộng Sản,
   Cần theo dõi Con cháu, họ hàng xa gần, đồng bọn của bọn Cộng Sản.

   • Nếu thế thì đừng có kính trọng & ủng hộ bọn trí thức Cộng Sản, bọn bắc cụ Cộng Sản, bọn lên án những người chống Cộng Sản nữa . Còn kính trọng lũ quỷ sứ đó còn ăn quả lừa của Cộng Sản dài dài .

  • Hello bác mon to,

   “Người Việt hải ngoại nên mặc xác những người như Phạm Đoan Trang” bả “còn tạo ra nhiều ảo tưởng cho dân mình, chỉ tội cho những người nghe lời bả…”, “… bả còn củng cố những ngộ nhận cho dân chúng”

   Theo cách lý luận “diện” và “điểm” thì “diện” là bác mon to di chuyển từ sân TD qua rê banh đá tùm lum bên sân nầy, “khen VNCH”, thỉnh thoảng cũng sút vô gôn VC (nhiều điều mà ai cũng biết cả rồi) chỉ để tạo ra ảo tưởng là bác chống VC! Nhưng “điểm” (như trích dẫn bên trên) là để đánh lừa dư luận. Gây ngờ vực cô Phạm Đoan Trang! Nói chung là cố tìm cách xóa biểu tưởng tranh đấu ôn hòa và trí tuệ của cô trong lòng người VN yêu nước.

   Nhưng những giải thưởng cao qúy mà thế giới đã trao cho cô Trang liệu bác mon to có xóa được hông hè? Trao cho cô Trang nhiều giải thưởng giá trị như vậy chắc họ ngu? Thông cáo của Bộ ngoại giao Mỹ “quan ngại sâu sắc” việc “giam giữ tùy tiện bà Trang là trái với cam kết quốc tế về nhân quyền của VN” cũng ngu luôn? Mấy người đại diện cho các tòa đại sứ đến dự phiên tòa phúc thẩm đâu phải họ không biết là sẽ bị cấm nhưng họ chụp hình chung với cụ thân mẫu của cô Trang ở bên ngoài là để làm nhân chứng của “phiên tòa công khai” đó.

   So sánh với những người được đề cử cũng như từng đoạt giải tui tin cô Phạm Đoan Trang là ứng viên sáng giá cho giải Nobel Hòa bình đó. Đợi xem nghen!

   Chê bai, chửi rủa cô Trang là quyền tự do cá nhân của bác. Nhưng người bị chửi hay người chửi bị ô nhục là chuyện khác. Thế giới gọi những phiên tòa của VC là “tòa kangaroos” để nói lên sự man rợ của chế độ. Còn bác mon to thì ”mặc xác” cô Trang tự nó đã cho biết bác là ai. Bác tự đốt lùm đó nghen huhu!

   Dậy đủ dùi. Chúc bác phẻ.

   • Cộng sản nghèo đói, gian ác, không tin Cộng Sản.
    Lịch sử Cộng Sản cả thế giới đều biết. Cộng sản độc tài, dối trá.
    Theo dõi sát sao con cháu, họ hàng, đồng bọn Cộng sản.
    Chúng tôi cần vậy.

   • Lê Đức Thọ, một tên cộng sản giết người không gớm tay.. Cũng được trao giải Nobel Hòa Bình… oh oh

    • Hồ Chí Minh, đồng bọn Cộng sản, nhiều lắm.

     Cộng Sản nó muốn giải Nobel nhưng không được. Cộng Sản dối trá.

   • Cộng Sản đói nghèo, gian ác, lừa đảo,
    Cộng Sản đập cái đẹp
    Cộng Sản làm bẩn, xấu.
    Lịch sử nguồn gốc Cộng sản là vậy.
    Cộng Sản phá hủy văn minh thế giới.

   • “Nói chung là cố tìm cách xóa biểu tưởng tranh đấu ôn hòa và trí tuệ của cô trong lòng người VN yêu nước”

    Những người yêu Đảng cũng là yêu nước chả bao giờ tớ xóa được hình ảnh Phạm Đoan Trang trong tư duy của họ . Tớ chi muốn xóa bỏ hình ảnh PĐT trong những người không yêu Đảng

    • Hihi cứ công khai như vậy là tốt rồi. Bây giờ cả làng đều biết bác là ai. Chứ cứ úp úp mở rồi còn chụp mũ lung tung coi kỳ lắm! Là AK47 tại sao không dám đường đường chính chính thì tự nó cho thấy bản thân họ biết đó là hành vi xấu hổ. Nếu VC tự cho mình là đúng thì tại sao bắt cán bộ phải ngụy trang? Giờ thì ai muốn trao đổi với bác thì cứ thẳng thắn, có phải tốt hơn không? Chúc bác phẻ nghen. Cảm ơn bác.

     • “ Là AK47 tại sao không dám đường đường chính chính…”

      AK47 ???
      Nhầm to rồi!
      Một AK47 là một vc. VC không chửi “Phúc ’em, Phúc ’em all.”, tức xách mé xài tên ctn của vc để thay cho fuck them all,
      Một AK47 ,vc, không chửi Đam it, tức xách mé xài tên Vũ đ Đam để chửi thay cho damn it.
      Đôi khi thằng nầy còn nói hỗn với “bạn thân của Mao xếnh xáng” của nó, tức nó chẳng hề ngán gì thằng vc nào dù là chóp bu của vc,
      thì nó không hề là vc chút nào,
      cho dù thằng nầy vẫn là cs, chính là trung cọng!

      Vâng, nó chính là một thằng tàu khựa, một wumao thuộc bọn 50 cent army, cho nên nó chửi vc thoải mái để tạo vùng xám, từ đó xỏ xiên chụp mũ, gây nghi ngờ chia rẽ hàng ngũ kẻ thù của Trung cọng. Nó cũng chửi vc tận mạng, nhưng là chửi vì bọn vc làm ăn rách việc, kiểu chửi của chủ sốt ruột thấy tớ làm hư sự.
      Chớ thấy thế mà lầm nó chống cộng!
      Nó luôn kêu gọi nhập đảng vc vào với đảng trung cọng, khi bình luận nào gặp nội dung phù hợp.
      Nó luôn tâng bốc Bắc kinh, luôn kêu gọi dân Việt làm hoà với dân Tàu.
      Đến giờ phút nầy mà vẫn còn rất nhiều người tin montaukmosquto là vc, ak47 !!!

     • AK47 phải là cụ Cố Sakim, chuyên gia bắc cụ Cộng Sản, đừng có tranh chức đó với cụ Cố Sakim.

      Nhờ bắc cụ Cộng Sản, cụ Cố Sakim mới có khả năng nuôi 1 bầy chị Dậu từ trong nhà ra tới ngoài phố . Thời đại Hồ Chí Minh, các cụ Cố bây giờ sung sức như Mạnh mượt vậy . Răng luôn chắc & cá sặc luôn bền

      Cuối tuần các cụ Cố thời này phải ra sân quần vợt líp líp lơ, ra nhà hàng nổi tu lon tái gơ, về nhà có sữa chị Dậu giải cảm . Bắc cụ Cộng Sản mà sướng thế thì Phúc & Đamn cứ tụt quần ra sẵn sàng cho cụ Cố Sakim & các chiến hữu . Tắt đèn thì nhà cao cấp cũng như nhà sinh thái

    • Đối với tôi thì anh không phải là VC gì hết. Anh chỉ là một người quá khích, chủ trương bỏ mặc ” đám dân ù ì bên quốc nội” mà chỉ nên lo cho gia đình của những ai đã bỏ xương máu để cầm súng chống lại cộng sản trước 1975. Nói thế thì anh đã bỏ cuộc. Hãy để những người khác vẫn còn nhiệt huyết, còn có trách nhiệm với dân tộc này tiếp tục đấu tranh lật đô chế độ cộng sản. Họ là những người thành nhân. Anh và họ khác nhau.

     • @ Quý bác ui,

      Trước kia bác mon to ở bển vì web đó chủ trương bứng gốc độc tài đảng trị. Nhưng dần dần ở bển thành nơi các đảng viên hưu trí chống đảng để cứu đảng nên bác í phải chuyển công tác qua đây. Còn chuyện ổng xài slang tùm lum chỉ là ngụy trá phần (diện). Nhưng trùm phần (diện) phải thuộc về một ông lâu lâu mới xuất hiện. Khi ngài giáng lâm là hô “VNCH muôn năm, muôn năm…” để làm (diện) rồi kêu gọi người trong nước phải bạo động vì “tranh đấu ôn hòa với VC đã thất bại” để làm (điểm) cho công an pằng pằng “bọn khủng bố”! Chiện dậy đó, cũng lâu rùi.

      Tui bye, vì không đúng quy định, không muốn lợi dụng sự tử tế của BBT. Còn đúng/sai thì “tùy người dối diện” hihi. Chúc quý bác vui. Nay kính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên