Thắng / bại tháng Tư [1]

33
Tháng Tư 1975. Ảnh Youtube

Cuộc chiến huynh hệ tương tàn bằng súng đạn kết thúc đã 44 năm. So với đời người thì khá dài. Thông thường với thời gian như thế thì cho dẫu có bị thương tích cũng đã rơi vào quên lãng. Vì thời gian là “thuốc tiên” chữa lành những vết thương lòng.

Một bé chào đời năm 1975 bây giờ có thể đã là ông bà nếu lập gia đình sớm, có thêm một thế hệ mới.

Thời gian đằng đẵng là thế lẽ ra phe chiến thắng yên tâm tận hưởng “thành quả” nếu đất nước đang là con rồng, con hổ (theo cách nói về sự phát triển ngoạn mục mọi mặt) Được như thế thì các lãnh đạo đảng đâu cần phải lo tìm mua quốc tịch nước ngoài, lo thâu tóm của cải rồi tìm mọi cách cho gia đình đi định cư ở các nước Dân chủ Tự do? Chế độ đâu cần phải dốc sức vào cái gọi là Bộ Thông tin và Tuyên truyền (xin gọi là 4T) để tự ca ngợi? Vì đã có thực tế trước mắt trả lời cụ thể! Thử nhìn các “con rồng, con hổ” ở Á châu có tốn kinh phí khổng lồ như Bộ 4T không?

Nhưng để đối phó với “bọn phản động”, “bọn căm thù quê hương”, “bọn dân chủ cuội”, “bọn tung tin nói xấu đảng”, “bọn khủng bố”… và đặc biệt quan trọng là “bọn tự diễn biến” dù Bộ 4T phải làm việc cật lực vẫn thất bại! Vì “tự diễn biến” chính là người của phe chiến thắng. Ở phe chiến thắng mà “tự diễn biến” thì rõ ràng có cái gì đó rất không ổn nếu không muốn nói là khủng hoảng nội bộ.

Chính sự dốt nát và vô đạo của giàn lãnh đạo mới là phản động. Bọn chóp bu làm mục ruỗng chế độ chứ chẳng có “thế lực thù địch” nào. Đây là sự đổ vỡ từ bên trong, không do áp lực bên ngoài. Là sự đổ vỡ tất yếu do ngu và tham. Vì bất cứ việc gì đi ngược với sự phát triển tự nhiên thì cho dù có vu khống hay che đậy dưới bất cứ hình thức nào tự nó cũng phải bị đào thãi. Dù Lực lượng 47 với mười ngàn hay trăm ngàn dư luận viên được đào tạo bài bản và thêm vài cái Luật An ninh mạng nữa ra đời cũng sẽ thất bại. Vì không ai có thể ướp màu da cho một cái xác chết được mà phải chôn đi.

Thế giới văn minh đã xác nhận: Cộng sản là đại họa của nhân loại!

Thử nhìn các nước Dân chủ Tự do, hỏi có nước nào có Bộ 4T? Đã thế họ cũng chẳng hề lo lắng về cái goị là “tự diễn biến”! Trái lại, nếu tự diễn biến để thích nghi với thực tế xã hội, càng tốt. Có được nhiều đảng viên như thế sẽ giúp đảng điều chỉnh kịp thời để cử tri tín nhiệm bầu cho nhiệm kỳ kế tiếp! Nhờ đó xã hội Dân chủ Tự do cứ thăng tiến.

“Tự diễn biến” là những ai?

Hiện tại trí thức XHCN đang có phong trào “tự diễn biến” điều mà Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng lo lắng và cảnh báo nhiều lần nhưng chắc chắn sẽ không đi đến đâu. Vậy họ là những ai?

-Là một số trí thức theo Mặt trận GPMN bị gạt ra rìa sau năm 1975 . Một số bỏ chạy khỏi nước. Một số không chạy thoát hoặc chọn ở lại. Những “tai to mặt lớn” đó từng lãnh đạo sinh viên học sinh tranh đấu chống VNCH bây giờ quay ra chống chế độ. Trong tuổi hoàng hôn họ viết bài phân tích, kể lể hay ký tên vào các thư ngỏ phản đối… nhưng lúc còn sung sức, tức 10, 20 năm sau 1975, không hề dám chống chế độ như từng chống VNCH. Tại sao? Tại hèn. Sợ bị tù cộng sản. Sợ chết! Họ hiểu thời VNCH dẫu gì cũng có Tự do Dân chủ, có tam quyền phân lập, có Hiến Pháp bảo vệ. Nếu bị tù gia đình con cái cũng không bị ảnh hưởng. Có người bị giam giữ vẫn được cho ra ngoài đi thi để hoàn tất việc học!

Bây giờ sinh viên tranh đấu thì đừng nghĩ sẽ được đi học trở lại. Không những thế, gia đình sẽ bị liên lụy ngay. Trường hợp Nguyễn Phương Uyên là một ví dụ. Đã thế công an còn công khai đàn áp đẫm máu người dân giữa Sài Gòn (ngày cả nước xuống đường chống Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, 10/6/2018) Hôm đó có 2 ông giáo sư của một trường đại học được công an gọi đến công viên Tao Đàn, thay vì thể hiện vai trò nhà giáo lại hành sử vai trò “đảng ủy”, giúp công an đàn áp, làm ngơ trước tiếng kêu cứu trong tuyệt vọng của học trò.

-Với số trí thức XHCN lớn tuổi phía Bắc phản tỉnh công khai, rất ít. Đa số họ chỉ chống đảng đương quyền (ví dụ chống đảng Nguyễn Phú Trọng) cho thấy họ vẫn cho rằng đảng Hồ Chí Minh tổ chức chiến tranh “giải phóng miền Nam” là đúng, bất chấp cảnh núi xương sông máu của hàng trịệu người. Vì thế họ rất khó bỏ đảng trừ khi bị kỷ luật hoặc biết sẽ bị khai trừ.

-Với số trí thức XHCN trẻ tuổi dấn thân chống đảng còn ít dù nhờ internet không bị nhồi sọ. Họ nhìn lại cuộc nội chiến khách quan hơn. Nhưng lại bị ràng buộc với thực tế đang có nhờ công trạng, gốc gác, gia đình… so với thời bao cấp. Tâm lý sợ rơi vào tình cảnh “đứng núi nầy trông núi nọ”, nên khó dứt khoát hẳn.

-Với dân phía Bắc, từ nghèo đói lạc hậu bây giờ nhờ dựa vào quen biết cán bộ, phe nhóm… có nhà, có xe…, con cháu có điều kiện du học ở các nước Dân chủ Tự do… đương nhiên là “nhờ ơn đảng”(!) Qua chuyện kể của một số vị tranh đấu ở Hà Nội về thăm quê dịp Tết vừa rồi phần nào đó đã phản ảnh như vậy. Số trí thức nầy bị bà con gia tộc có vẻ mỉa mai, nếu không muốn nói là tiếp xúc miễn cưỡng. Họ chỉ trách đảng vì đụng chạm đến quyền lợi riêng chứ không chống đảng! Vụ Đồng Tâm ở ngay Hà Nội là điển hình.

Nói chung trí thức XHCN và người phía Bắc đa số chỉ chống đảng tham nhũng chứ không chống đánh chiếm miền Nam. Do đó, với họ, biểu tượng Cờ Vàng của miền Nam vẫn chỉ là “cờ 3 que”(!) Đây là lý do chế độ cộng sản sụp đổ trên thế giới nhưng tại VN vẫn đang còn là tiến trình. Cho dù là tiến trình không thể đảo ngược!

Trí thức “tự diễn biến” là như thế nhưng tại sao Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng lo sợ? Câu trả lời là chính Tổng Chủ biết rõ đảng đang bị ung thư “cấp” nên phải làm bất cứ điều gì có thể, để kéo dài mạng sống, kể cả chư hầu cho Bắc Kinh!

Về mặt nổi, xã hội đang hỗn loạn mọi mặt, điều nầy cho thấy những cơn sóng ngầm dữ dội dưới đáy sẽ quyết định vận mạng của đảng. Người dân phải tự xoay xở, tự tìm cách đối phó với nan đề của đời sống vì không còn tin vào việc được bình đẵng trước pháp luật. Cùng đường nên họ quay ra ngưỡng mộ cả những tên xâm trổ đầy người, từng là tội phạm, như chuyện Dương Minh Tuyền về Hưng Yên hỗ trợ gia đình nạn nhân bé gái bị bạn học cùng lớp bạo hành. Hay phản ứng sai luật của vài cá nhân xịt sơn, quăng chất bẩn vào nhà của đảng viên Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng viện KSND Đà Nẵng ấu dâm cháu bé trong thang máy ở Tp HCM. Điều trớ trêu, đó là họ học đúng cách của công an đối với với gia đình người bất đồng chính kiến! Rồi nhìn lại hình ảnh cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng hay Trịnh Xuân Thanh khóc lóc, van xin tại phiên tòa hình sự giúp người dân “sáng mắt sáng lòng”! Rồi so sánh với hình ảnh 5 người tranh đấu của nhóm Liên Minh Dân Tộc đứng hiên ngang hô lớn “đả đảo cộng sản”, “đả đảo phiên tòa” ngày 18/3/2019 ngay giữa tòa phúc thẩm tại Sài Gòn coi bản án tù khổ sai 10, 15 năm không ra gì cả! Thực tế những tiếng hô đó không đủ lớn để bên ngoài phòng xử nghe được nhưng là tiếng nổ của những cơn sóng ngầm, tự nó vang xa, đánh thức được lương tâm công luận.

(còn tiếp)

Kông Kông

33 BÌNH LUẬN

 1. Dân miền nam, cò bay thẳng cánh , đi thuyền mà quơ tay cũng bắt được cá , đốt lò ăn liền ; khi 1975 , còng sản vào nam , họ phải ăn bo bo , đi học tập , cải tạo cho nên họ dễ sôi máu về cộng sản . Nhưng mà họ quên mất là chính những kẻ làm báo lại là những kẻ yêu tự do ngôn luận nhất , bởi vì thiếu gì nghề để sống mà lại chọn nghề làm báo . Nghề làm báo thì phải sống bằng quảng cáo , mà ngả về quảng cáo , thì phải theo dân “ đầu nậu “ , mà ngả về đầu nậu thì chính họ thiếu tự do ngôn luận mà họ ước ao trọng ý nguyện khi chọn nghề nghiệp truyền thông.

 2. Lại thêm mốt cái………………….30 thang 4 tới nửa tức là 44 cái CAY CÚ củ NGỤY TAN DƯ 3///. Em xin đuơc phép điểm lại nhửng điểm chính vê cấp số của NGUY QUÂN SAI GON vào năm 1975

  Các đon vị chù lực NGỤY bao gốm:

  MR 1 (Vùng 1): Sư 1, 2, 3, Dù, THUY QUAN LUC CHIÊN, Sư Đoan 1 không quan, tong cộng 6 sư đoàn (chưa tính haỉ quân, cảnh sát cò ma, canh sat dà chiên, đia phưong quân, nghia quân và nhân dân sợ cộng (nhân dân tự vệ, hhahahha)

  MR. 2(Vùng 2): Sư 22, 23, 7 Liên đoàn Biệt Động Khờ (Biêt động quân chạy quá cho nên ………..KHỜ) và 3 thiêt đoàn kỵ binh + Sư đoàn 6 Không Quân (chưa tính haỉ quân, cảnh sát cò ma, canh sat dà chiên, đia phưong quân, nghia quân và nhân dân sợ cộng (nhân dân tự vệ)

  MR. 3 (Vùng 3): Sư 18, 5, 25 , Sư đoàn 3 Không Quân + 7 Liên Đoán Biêt Động Khờ + Liên Đoán Biêt Cách 81 dù + Phi Trưong TAN SON NHẤt (chưa tính haỉ quân, cảnh sát cò ma, canh sat dà chiên, đia phưong quân, nghia quân và nhân dân sợ cộng (nhân dân tự vệ)

  MR 4 (Vùng 4) Sư 7 , 9 , 21 + Sư đoàn 4 Không Quân + 4 thiêt đoàn Kỵ binh + 3 LIÊN ĐOÁN BIÊT ĐỘNG KHỜ (chưa tính haỉ quân, cảnh sát cò ma, canh sat dà chiên, đia phưong quân, nghia quân và nhân dân sợ cộng (nhân dân tự vệ)

  Gộp tất cả mọi sác linh thì NGUY QUÂN SAI GON có ngot hơn 1 triệu lính chưa tính cành sát cò ma (canh sat giao thông, và lực lượng Nhân DÂn Sợ Vợ). Âý thế mà NGUY SAI GON cứ lúc đó cứ than rằng là không đủ quân đê đành voi VI XI.

  SAu này em mới tìm ra nguyen nhân vi sao trên giay tờ NGUY QUÂN có tơi’ hơn 1 triêu tên lính mà NGUYEN VAN THIỆU và tay chân cứ bao rằng khong đủ lính. Những nguyen nhân sau đây đến từ những lơì khai cuà quan chức NGỤY SAI GON sau khi tháo chạy sang MỸ và trả lời phõng vấn voi’ bộ quoc phòng Mỹ và cơ quan RAND.org (mot cơ quan chuyen nghiên cứu về chiến tranh, kinh tế, chinh tri. Viet Nam ).

  Theo như Đai Tá NGUYEN HUY LỢI vơi chức vụ Tỗng Thanh Tra Bộ Tổng Tham Mưu và Cưu Bộ Trường Nội Vụ BƯU VIỆN thì lính đào ngũ, lính ma, lính kiễng đà làm cho quân đội NGỤY thiêu hụt lính. Duơi đây là nguyen van tiếng Anh mả Bửu Viên và NGUYEN HUY LƠI trà lơi ph3ong vấn vào năm 1978, 3 năm sau khi NGUY SAI GON rả đám.

  Buu Vien reported that he discussed these matters on several occasions on the highest levels, but Thieu would not agree to a limited tour of duty or other manpower reforms. Corruption, draft dodging, and desertion were a result of the manpower policy and in turn led to further problems of inducting young men into the army. Even when men were inducted, the army could not be certain that they were actually in the ranks; Hghost soldiers” on the one hand and ((roll-call soldiers” on the other kept manpower at low and uncertain levels. Late in the war, an investigation into these practices was conducted: Q. In IV Corps, you are talking about 30,000 ghost soldiers out of how many total?
  A. I don’t remember the figure exactly, out of about 150,000 Regional Forces.
  Q. Were the other 120,000 in fact there?
  A. No. Even out of the 120,000 remaining, not at all. But we didn’t have time to investigate everything.
  56
  Q. When did you conduct this investigation?
  A. This was about the end of 1974 and beginning of 1975.
  Q. You said that these 30,000 ghost soldiers were worth 7 to 9 million piasters a month, down in IV Corps. Do you think the IV Corps Commander was getting part of this?
  A. Yes.
  Q. And everybody is getting paid off up and down the line?
  A. Yes. And everybody knew about this in 1973-1974.
  After the investigation, this respondent proposed to General Dong Van Khuyen, the Chief of Staff, that he ((deactivate all these low strength battalions and fire all those battalion commanders and just form strong companies.” But ((instead they put them together to become regiments. So they further weakened the units.”15 According to the respondent, a colonel in the JGS, the problem of the ghost soldiers was unsolvable for the following reasons: Q. Why was this [the ghost soldier problem]?
  A. Very simple. First, the Province Chief will not talk back to the national leadership. Thieu only wants his own man to be Province Chief … . The Province Chief, he has the political responsibility, the military responsibility, everything … . And they divide the money among everyone. But we could not replace the Province Chief, that would come up to Thieu.
  Q. You could not do anything about this?
  A. You couldn’t do anything about this. Just forget it.
  Q. Thieu protected them?
  A. Yes. And all the big bosses were protected and if you touch them you would be fired.

  Em nói co sách mách có chứng. Tai liệu trich dẩn từ nhũng nguồn không phai cua CSVN mà tư quan thầy cuả NGUY SAI GON năm xua đó là MỸ.

  Như con số đua ra ở trên thì chì mơí có 1 quân khu 4 (MR 4) thôi mà lính ma, linh kiễng lên tơi’ 30,000 rồi thì cả 4 quân khu con số sẻ lên hơn 100,000 lính ma, linh kiễng thì thử hỏi NGUY SAI GON quân đâu nưả mà đánh voi CS đuơc.

  Chi co mot quân khu 4 mà các bác SI QUAN NGỤY bò tuí từ 7-9 triệu tiến NGỤY SAI GON mồi tháng thi hàng năm NGUY SAI GON bị nạn tham nhũng thâm thụt tơi’ 80 triệu tiền NGUY SAI GON. Và cứ the nhân cho 4 Quân Khu thì ô là la NGUY SAI GON sập tiệm là chuyên đuơng nhiên và MỸ cuốn vè bỏ NGUY SAI GON là chuyện tất yếu.

  Có bác NGUY TAN DƯ 3/// nào dám bào rằng tai liêu này không đúng thí chúng ta thử tranh luận tiếp xem sao. Tưóng Tá cuà máy bác NGỤY trả lời phỏng vấn voi’ US DEFENSE and RAND.ORG nghen hong phải VIET CONG á.

  • Có ai hưỡn mà đọc và tin được cò mồi Cộng láo nói gì không?

   Nốp, tin mấy em cò mồi này hát, thì chỉ có nước đi làm…lao nô tình dục vòng quanh thế giới.

   Hồ lớp 7 mà chúng bơm lên làm…cha già dân tộc.
   Lê văn Tám éo có, chúng dựng chuyện như thật.
   Cán Cộng toàn ăn cắp, bằng giả, chúng nổ…vĩ đại, anh minh..
   Dân đói chết mẹ, chúng hát …độc lập tự do hạnh phúc

   Vân vân và vân vân…

   Những cái láo và dàn cảnh như thiệt của lũ cò mồi Cộng láo, kể hoài cũng…mệt, không bao giờ dứt…

   Ai chê kệ họ, ta cứ nà…hát tỉnh theo guơng Hồ chí Minh.

   • Em tiên NGU lại đi kiềm bài cùa anh đọc hoài, coi chừng đau tim đấy em, nhớ mang theo thuốc trợ tim nghen em NGU không thì hối không kịp.

    Anh nói rồi bài anh viết là mang tính khách quan, anh láy bài tứ thầy của các em nhu CIA THOMAS POLGA, FRANK SNEPP, AL FRANCIS, http://WWW.RAND.ORG, http://www.csis.org, Pentagon Papers, De-Classified, em không thề nào phủ nhận nhửng nhân chứng trong đó bao gôm những tên chop bu của NGUY SAI GON như CAO VAN VIÊN tông tham mưu Ngụy, Nguyển Huy Lợi tổng thanh tra của bộ THAM MƯU Ngụy, Bữu Viện cựu bộ truỏng Nội vụ, TrAN VAN ĐÔN tổng trưỡng quốc phòng, Nguyển Bá Cẩn thù tướng NGỤY. v.v..v.v . Rand.org củng đã tỉm đến NGUYEN VAN THIỆU để mời tham gia phỏng vần nhưng THIỆU lúc đó vẩn còn ……………dzổi Mỹ cho nên lánh mặt.

    Anh ma chot thi NGUY TAN DU chi co tu’c ma chet o lalalalalala.

    • Theo chổ anh Ngu biết, chỉ có loại cặn bã ngu dốt mới làm cò mồi cho lũ Cộng láo…

     Tức cái đám cặn bã này thì là chuyện…vô nghĩa lý.

     Anh Ngu chỉ thương…má em thôi.
     sẽ
     Thứ gian xảo cặn bả như em cò mồi này, thì …má em có ngày…tệ mạt.

     Hồ lớp 7 mà các có mồi Cộng láo còn bơm lên được…chủ tịch nước, thì cái mẹ gì chúng cũng láo được cả.

     Anh Ngu chỉ…nhỏ nhẹ khuyên bảo em cò mồi, thì giớ đâu mà đọc kinh thánh của cò mồi Cộng láo…

  • Dạ em đứng ra tranh luận với anh vẹm đây:
   https://www.thedailybeast.com/saddam-hussein-hitler-stalin-mao-and-more-13-deadliest-dictators-photos

   Em cũng không biết 1 thằng mà giống vẹm các anh gọi là cha được lên báo nước ngoài , hãnh diện cùng cực mà không thấy lãnh đạo các anh lên tiếng “quan ngại” vậy?
   Ố là la.
   Các anh Vẹm tiếp tục nín thinh về chuyện này là mặc nhiên các anh công nhận là đúng sự thật nhá.
   Ố là la
   Giống nào thì sanh ra loài đó. Vẹm các anh có tranh biện về câu này hem?
   Thằng cha đã như thế thì xin hỏi các thằng con sẽ khác đi sao?
   Thế éo nào mà họ Nguyễn lại có thể sanh ra họ Hồ?
   Ố là la.

 3. Các bạn hậu duệ VNCH nên biết các tên vẹm trên ĐCV.info này bọn chúng đang muốn kéo đề tài muốn nói theo ý chúng để loại bỏ việc chúng ta nói về các vấn đề hiện tại.
  Nên khi chúng ta nói theo chủ đề của bọn chúng là bọn chúng đã thắng.
  Các bạn lưu ý:
  – Vẹm luôn nói VNCH đã chết 44 năm, nhưng tại sao lúc nào vẹm cũng đem VNCH ra làm đề tài bàn tán ?
  – Các bạn cũng biết là nếu các bạn thắng lý bọn vẹm trên đây, đâu phải bọn chúng sẽ về giải thể chế độ.
  – Vẹm nhiều lúc không ngại đưa ra bằng chứng giả tạo, mục đích là khiến chúng ta vội vã đi tìm chứng cớ bác đi mà quên đi những việc xãy ra trong hiện tại.
  – Bọn chúng luôn dùng từ “hèn và nhục” để khích vào ý thức danh dự của người VNCH chúng ta.
  Bạn lưu ý là vẹm xem danh dự là một yếu điểm nên vẹm không duy trì yếu điểm cho bọn chúng.
  Tương tự, vẹm xem nhân đạo là yếu điểm để công kích vào nên vẹm không có nhân đạo…

  Cuối cùng, bọn vẹm không cần thắng trong các comment. Bọn chúng chỉ cần cho dư luận thấy rằng cuộc đấu lý không có kết quả.

 4. Ly luân chi mà ngu ngơ rưá bác NGUỴ TAN DƯ 3///. Luxembourg có GDP 113,954 current USD không có nghiả rằng Luxembourg mạnh hơn Mỹ hon Nhật. Thằng LÀO cùng thế không thề mạnh hon CSVN cuả em đuợc.. Bác ly luận chi mà lùn rưá làm sao ăn đuơc CSVN.

  Nhin cách viết cuà mày bác NGUỴ em có feeling là em đang CHỌT đúng chổ làm cho máy bác cay cú ví thế for short, em chỉ cần CSVN hơn bọn NGUY SAI GON TAY SAI bôc phét là em khoái rồi, còn máy thằng khác tính sau. Ố là la.

 5. Thôi mà thua thì chấp nhận thua di máy bac NGỤY TÀN DƯ 3///. Trong mốt cuộc đua chì có mot kẻ thắng và kẻ thua, bên nào củng cố gắng dành phần thắng cho mình và mỏi bên hãy chấp nhận OUTCOME no matter how.

  Mấy bác NGỤY củng đả quyết tâm tiêu diet VIET CÔNG bằng mọi cách và bằng tất cà vủ khí có trong tay cơ mà, chí có thiếu NUK BOMB thôi nghen máy bác. Số lượng bomb đạn mà MỸ cho các bác dùng để giết VC thí không thiếu chi. nhưng cuối cùng ViET CONG không chết mà cuối cùng MỸ chạy và mấy bác NGỤY củng tiêu tùng thì đó là LỊCH SỮ đả trừng trị ben PHI NGHIÃ thôi.

  Nói co sách mách có chứng, mơi may bác xem lại sô lương BOBM mà Mỹ và NGUY SAI GON may bác toa rập voi nhau để tiêu diệt CSVN nè. Trang Web ben duới là của HUMAN RIGHT WATCH, trang web mà mày bác thường hay mách lẻo voi’ thê gioi’ môi khi ăn vạ về nhân quyền, dân chủ đó. không phai trang web cua viet cong nghen máy bác.

  https://www.hrw.org/…/2010.3.24%20Arms,%20Cluster,%20Timeline%20update.pdf
  1965-1975
  Cambodia, Laos, Vietnam

  According to an analysis of US bombing data by Handicap International, approximately 80,000 cluster munitions, containing 26 million submunitions, were dropped on Cambodia between 1969 and 1973; over 414,000 cluster bombs, containing at least 260 million submunitions, were dropped on Laos between 1965 and 1973; and over 296,000 cluster munitions, containing nearly 97 million submunitions, were dropped in Vietnam between 1965 and 1975.

  Trên đây chi mơi là BOM thôi còn nêu mà tính tơi’ số lượng Bom và đạn thì phải gấp 3 lần bom đạn đả dùng trong thế chiến thứ ÌI.

  Thấy chưa, voi số lương bom đạn dối dào như thế rò ràng mây bác đả băng moi cách van vái Mỹ tiêu diet CSVN mà chứ đâu phải may bác hiền lảnh gi đâu. Chẳng qua là bây giờ thua me gở bài cào thôi, ố là la, mây bác bây giờ quay sang ……………..ăn vạ với những chiêu trò nào là nhân quyền , dân chủ, tôn giáo, môi truờng v.v.v.v.v. vì chiêu trò củ không còn cơ hội và chẳng có ma nào cho các bác bom đạn như năm xưa. Chơi vạy không đẹp tí nào và không đáng mặt anh hùng như mấy bác NGUY TAN DƯ 3/// tự phong cho mình anh hùng để rồi cùng tự ……………….SƯỚNG voi nhau.

  Thí dụ có 2 tên vỏ sĩ lên vỏ đài thi đấu dưới sự cổ võ cuà thế gioí, một tên chiến thắng vinh quang, còn tên bị knocked out thi khóc bù lu bù loa vơi thê gioí bla bla bla bla …………….và ăn vạ. thi mấy bác đánh giá thế nảo ve tên an vạ hèn này nhí. Ố là la.

  Mặc dù dùng đủ mọi chiêu trò ma mảnh và mách lẻo khóc lóc voi thế gioi’ nhưng xem ra không có tí nào hiệu quả hoặc có thì rất ư là ………………..khiêm nhường ví thế CSVN vẩn không……………………….SỤP như sự cầu khấn van vái mong đợi hàng năm của các bác NGUY TÀN DƯ 3///. 44 năm so voi chiều dài lịch sử của một dân tộc thì không là bao, nhưng nó củng đủ để làm thước đo cho sức mạnh hoặc thực lực của mot thực thể chính trị nào đó. NGỤY TAN DƯ 3/// chu trương là phải LAT ĐO CONG SAN VIET NAM đê về lập lai mot NGỤY QUYẾN SAI GON nhu trước năm 1975. Bay giờ thử điểm qua vai điểm xem 44 nam qua NGUY TAN DƯ 3/// đạt được những thanh tựu đáng kể nào chưa trong đồi nội cung như đôi ngoai.

  1/ Vế Quan Đội kể như là ZERO TO TƯỚNG VÀ TRÒN TRĨNH, mặc dù máy bác NGUY TAN DƯ 3/// tự phong tướng tá cho mình hàng năm, lên cấp đều đều. Quân đội của máy bác NGUY TAN DƯ toàn sĩ quan, không có lính cho nên không đánh đấm gí được cả . Sĩ quan ngu chi đi đánh VIXI, chết sao.

  2/Vế Chinh Trị: Một cộng đồng NÁT BÉT như nồi cám heo vì chia năm xẻ bảy và có quá nhiều đãng phái BỊP như Đảng Chanh Bịp (đãng Vietnam tư do), Đãng Khủng bố Phở Bò vá Vịt Tiềm(Canh tan Cách Mạng Đãng)., đãng Cần Lao Nhân Vị của trí khỉ NGO DINH DIỆM, đãng Đai Việt, đảng Dân Chủ v..v.v.v.vv.
  Con sớ được bao nhiêu đàng viên thí chì có trời biết vì dân hải ngoại họ……………..né mỗi khi nhắc đến các đãng phái Chong Công.

  3/Đối Ngoại : Thục sư. dùng chủ đối ngoai cho máy bác NGUY 3/// vui thôi chứ trên the gioi’ có ai biết NGUY TAN DƯ 3/// là ai và nước NGỤY là nước nào đâu (trừ ra máy thằng dân cử local muốn kiếm phiếu để kiếm jobs thơm của chinh phũ MỸ).

  4/Quan Hệ voi các nước sỡ tại: Hàng năm hoặc mõi khi có mot sư kiên quôc tế nào mà có VIET CONG tơi’ Mỹ hoặc MỸ tơi’ VIET NAM là may bác NGUY 3/// xum xoe hí hững gửi hàng tram ngàn thinh nguyên thư ( mot ngươi có thể gửi hàng chục ngàn cái chì mot cái CLICK), tuy nhiên thính nguyên thư đó CHUA BAO GIỜ tơi’ email cuả TON TON MỶ vì NO TIMES for THOSE DEFEATED OLD FƠOLS. (Nếu rảnh thì TRUMP đi choi ………………..đĩ sướng hơn
  https://www.nytimes.com/2018/08/27/nyregion/stormy-daniels-trump-payment.html

  5/Quan Hê Vơi’ Dân Viet Nam:
  Tứ ngày rả đám chạy làng, máy bác NGUY TÀN DƯ 3/// cứ hô hào đòi lất đồ CSVN. Máy bác tin rằng chi có HẢI NGOẠI mơi đủ sức, đủ tài lực , trí tuệ, tai chính đê cáng đáng sư nghiệp GIET CỘNG KÍU CUỐC này. Tuy nhiên sau 40 năm máy bác mới nhận ra rằng “CHÚNG TA đang sức củng lực kiệt, nghèo túng, lê lết trong các NURSING HOMES đợi ngày đi ………………đoàn tụ voi’ DIỆM, THIÊU” cho nên khoảng 3, 4 năm nay máy bác NGUY TAN BINH 3/// bắt đầu …………………………GIAO KHOÁN công cuộc GIAT SAP CONG SÃN lại cho đám trẻ trâu trong nước và máy bác chì còn dám đóng vai trò ………………ỦNG HỘ (mách lẻo voi’ TRUMP moi khi có trẻ trâu nào vô tù tai VN vì tội phá rối trật tư.).

  Viet Nam bay giơ là gần 100 triệu dân, 44 năm nay không biết máy bác CHIEU DỤ được bao nhiêu TRẺ TRÂU đi tù cho máy bác NGỤY TAN DƯ 3/// ngoài này lây tiếng vang để quyên tiền nhỉ? Có bác nào cho mọi người trong diễn đàn biết tỉ lệ TRẺ TRÂU nghe theo NGỤY TÀN DU 3///là bao nhiêu trên 100,000,000 dân tai VN không nhỉ?

  Trên đây chì liêt kê ra vai điểm đê thấy rằng mức tiến độ ra sao của máy bác NGUY TAN DƯ 3/// sau 44 năm theo đuổi sự nghiệp GIAT SẬP CSVN (hoàn toàn bằng mồm)

  • Lũ lãnh đạo Cộng láo …ngu dốt, thì cò mồi cho chúng cũng toàn loại khùng, vì bị nhồi nhét quá xá từ lúc mới đẻ, cha mẹ thiếu ăn nên con cũng không…khá.

   Nguy /// hô hào giật sập Cộng láo VN là có, thương người dân Việt dần bị mất nhân cách làm người. Nhưng nguỵ /// tàn dư không có cái sự nghiệp gì để mà giật sập chế độ Cộng láo.

   Nguỵ tàn dư đa phần đã già, lớp chết lớp…về hưu, lấy cái gì mà giật sập chế độ của Cộng láo?

   Giật sập chế độ của giặc Cộng hay không là do ý thức của người dân VN. Nếu Cộng láo tung cò mồi tiếp tục dụ dỗ đưa đò, cho ăn bánh vẻ, khẫu hiệu…thành công, thì người dân VN tiếp tục làm…súc vật, cho chúng sai khiến, bòn rút mô hôi xương máu.

   Chúc người Việt Nam may mắn.

  • Thưa các đồng chí- nếu đảng cộng sản chúng ta không là ngụy thì sao lại có cái vụ này…? Sao lại để lính Tàu vượt qua biên giới bờ cỏi của chúng ta như quân nhà Thanh giúp nhà Lê Chiêu Thống khi xưa vậy?

   “Việt Nam tiếp tục ‘biết ơn’ tử sĩ Trung Quốc hy sinh cho độc lập quốc gia.”

   https://www.voatiengviet.com/a/viet-nam-tiep-tuc-biet-on-tu-si-trung-quoc-hy-sinh-cho-doc-lap-quoc-gia/4863668.html

 6. Chống cọng phét lác. Chú mi lá “vc” nên có nói hay viết gì về VNCH Nam Việt-Nam trước năm 1975. Không còn ai tin. Vì Họ đã thấy tận mắt chú mi làm trong suốt 44 năm qua taị Việt-Nam. “LỊCH-SỮ SẼ TRỪNG-TRỊ BÊN PHI-NGHĨA” VNCH phải chết ! Chủ-thuyết cọng-sản quốc-tế Liên-ban Sô-viết mới tiêu vong. CỌNG-HÒA và CỌNG-SẢN. Ai thắng Ai đây ? Hởi Phét Lác ?

  • that’s right, true that. LICH SỬ SẼ TRỪNG TRỊ BÊN PHI NGHIÃ, VNCH đả phải chết. Ố là la. Trên thê gioi’ không ai biết nưóc VNCH nằm ờ mô trên bàn đố thế giới nưà vì IT”S DEAD.

   • Chi co minh chu mi khong biet. Chu
    To-tien Ong Ba cua chu mi, Chang nhung da biet, ma song con de sinh ra chu mi duoi Co Vang Quoc-Gia Viet-Nam. VNCH la hau-due cua Quoc-Gia Viet-Nam. Chu mi nghe theo vc dang chui To-tien Ong Ba cua chinh minh ! Con vc thi dang nho My bao-ke tung buoc thay doi xa-hoi-chu-nghia thanh xa-hoi Cong-hoa Nam Viet-Nam truoc nam 1975. “CHUI CHO LAM ! CANG TAN-TAC BAN-THAN”

 7. Tôi đề nghị thế này:
  44 năm nay chống cộng bằng mồm cũng đủ rồi nay tôi muốn đồng bào chúng ta thay đổi phương pháp một chút nhé: hãy hành động.
  Việt cộng bao giờ cũng hành động rập khuôn. Ngày xưa VNCH chúng ta đã thua vì có quá nhiều vc nằm vùng trong hàng ngũ quân lực VNCH. Một cuộc hành quân qua Hạ Lào mà việt cộng biết rỏ thời gian, địa điểm, quân số VNCH đưa đến thì làm sao thắng.
  Hậu duệ VNCH chúng ta muốn thắng hãy tìm cách loại tất cả những tên vc nằm vùng ra khỏi cộng đồng hải ngoại. Một việc làm nằm trong tầm tay của chúng ta.
  Vì nếu người Việt hải ngoại muốn người Việt trong nước đứng lên bạo động lật đổ cs thì người Việt hải ngoại phải là hậu phương vững chắc cho người Việt trong nước. Khi bạo động trong nước xãy ra, trong quốc nội sẽ trở thành tiền tuyến và sẽ cần hậu phương. Các bạn kêu gọi người trong nước đứng lên thì liệu các bạn đã là hậu phương vững chắc cho quốc nội chưa ?
  Các bạn đồng bào hậu duệ VNCH của tôi ơi.
  Chiến thắng và lật đổ cộng sản không ở đâu xa. Nó nằm trong tầm tay của các bạn.
  Các bạn chỉ cần bước ra khỏi nhà. Trang bị cho mình các phương pháp nhận diện vc nằm vùng, rồi cương quyết lật mặt và tống cổ bọn nằm vùng về nước.

  • Tội nghiệp quá bác NGUY Tàn Dư 3/// ơi. Thấy bác kêu gọi khô cả cuống họng mà không thấy ai phản ứng chi cả, em thấy mủi lòng chia xẻ với bác vài điều nghen.

   Như bác đả thừa nhận”44 năm nay chống cộng bằng mồm cũng đủ rồi nay tôi muốn đồng bào chúng ta thay đổi phương pháp một chút nhé: hãy hành động”. Em rất thán phục lời hiệu triệu cùa bác là đả đến lúc hành động đễ TIEU DIỆT VIET CỘNG tiến tới LẬT ĐÔ CONG SẢN. Duới đây là những tụ điểm mả bọn Viet Cộng tụ tập hội họp chung quanh cộng đồng cùa các bác bao nhiêu năm mà VC cứ ngang nhiên như chổ không người. Rò ràng VC không coi máy bác NGỤY TÀN DƯ 3/// và con cháu ra cái đinh gì sất, thiêt là NHỤC cho Ngươi Việt Cuốc Dza chúng bác.

   1700 California St #580, San Francisco, CA 94109
   5251 Westheimer Rd #1100, Houston, TX 77056
   1233 20th Street N.W, Suite 400, Washington D.C.20036

   Đó là 3 tụ điểm mà VC tu tập cờ xí bên ngoài, bên trong treo ngạo nghễ thách thức, bác kêu hậu duệ của VNCH vảo trị tội bon VC trong đó vá cả VIET GIAN ra vào hàng mấy trăm đưá mổi ngày, cùng có cả các bác NGỤY TÀN DƯ 3/// củng vào trong đó để làm giấy tờ đưa vợ nhí , bồ nhí trẻ đẹp từ VN qua nửa, ngứa mắt lắm bác ơi. Viẹt Cộng đó chứ đâu cần đi mô cho xa. Viet Công mốt bên nách mà các bác NGỤY TAN DƯ 3/// và con cháu cứ giuơng mắt ếch mà nhìn mấy chục năm chứ có làm gi đuơc VC đâu mà cứ nỏ mồm vạy bác.

   Điểm khác là vì răng máy bác NGỤY TAN DƯ 3/// cứ khoe là dân chũ ở MỸ muốn làm gi thí làm, ý dân là ý trời vì răng mà máy bác không thích Viet Cộng mà Viet Cộng cứ ngang nhiên ngạo nghễ sát nách các bác mà các bác bất lực là răng? Tai sao không vác cờ 3/// lên Whitehouse chuỉ chết mẹ lảo TRUMP đang chưá chấp Viet Công, nếu cần GIAT SẬP WHITEHOUSE xuống cho chúng nó biêt thế nào là NGỤY TAN DƯ đang chủ trương Ý DÂN Là Ý TRỜI. Vì răng máy bác cứ cắn răng nhìn VC răng hô mả tấu ngạo nghễ thách thức NGỤY TÀN DƯ 3/// như thế mà chịu sao nồi hà bác. Đả tới lục máy bác NGỤY nên biểu hiện quyền TƯ DO , DÂN CHÙ của mình bằng cách bắt buộc lào TRUMP tống cổ bọn Viet Công về VIET NAM hết đi. Liệu rằng NGỤY TAN DƯ làm nổi không bác? Hhehehehehehehe.

   Theo như con số chính thức hiện nay là đang có 19,580 Du Sinh đang học tại nuớc MỸ (Không phải nuớc NGỤY 3/// đâu nghen bác). Mổi năm như thế số Du Sinh nảy đóng góp cho nươc MỸ là 19,580 x 40,000 USD = 738,200,000 USD. Như vạy, thằng cha TRUMP mê tiền VC quá cho nên lảo cứ dzung dzzăng dzung dzẻ vơi VC là đúng rồi, trong khi nghe lời mấy bác NGỤY TAN DƯ 3/// đuổi cổ du sinh về nước thì chỉ tổ mất tiền chú đuợc chi mô. Bác NGỤY TAN DƯ 3/// có thấy NÉN BẠC ĐÂM TOẠC TỜ GiẤY chưa hở. May bác ở MỸ máy mươi năm mà xem ra dzốt nát về chính sách của MỸ quá, Ố là la..

   Coi chừng thằng cha TRUMP nó tống cổ NGUY TAN DƯ 3/// các bác về ở vơi VC truơc vì các bác NGỤY đâu có làm gí có lơi cho TRUMP đâu nào thậm chí còn tốn tiền Welfare, Fơodstamps, SSI, Housing program chú lơi lộc chi đâu. Mà Viet Cộng củng không nhận thân già của máy bác làm chi đâu, máy bác NGUY TAN DƯ 3/// về VN chỉ tốn thêm đất nghĩa địa thôi cho nên VC không welcome các bác.

   Đó , em nêu máy điễm cơ bản như thế để trao đỗi vơi bác cho bác hiểu thêm về thân phận VÔ TỔ QUỐC của NGUY TAN DƯ 3/// là như thế đó. Dầu sao thì em củng nhận thấy rằng bác có nhìn nhận một điểm
   đó là 44 năm NGUY TAN DƯ 3/// và con cháu chì CHONG CONG BĂNG MỐM, và em củng tin rằng từ lúc này cho tới cuồi đời thì NGUỴ TAN DƯ 3/// và con cháu củng sẻ tiêp tục sự nghiệp LẬT ĐỔ CỌNG SAN bằng mồm thôi vi các bác có GENE di truyền rối , Gene HÈN vá gene NHÁT, HÈN NHÁT là bản chất của NGUY SAI GON năm xưa và truyền di căn cho tới hom nay và NGUY TAN DƯ 3/// và con cháu thừa hưởng di sàn HÈN NHÁT đó.
   Bởi thế ở Viet Nam, dân chúng thường ngân nga thế này mởi khi nhắc tới NGỤY SAI GON:” Đả Mang Danh NGỤY SAI GON- Hèn Thì Truyền Kiếp Nhát Như Gia Truyền”.
   chào bác NGỤY ///.

 8. Đây Cha nuôi Mỹ đã có ý định bóp mủi con Nuôi VNCH .
  Vào cuối thằng 2 năm 1975 ,một phái đoàn lưỡng đang của Mẽo sang Vn để tìm hiểu vấn đề và thực trạng của Ngụy miền Nam , phái đoàn ghé thăm bộ tư lệnh Hải quân Ngụy để nghe thuyết trình về nổ lực tự túc của Hải quân trong khi tụi Dân biểu ngồi lơ đảng nhai kẹo cao su là mụ dân biểu Dân chủ Bella Abzug của Dân chủ rất mất lịch sự thì Dân biểu công hoà Martha kéo Đại tá Đổ kiễm người thay mặt Hải quân Ngụy ra hỏi nhỏ. Nếu phải đi chuyển binh sỹ từ Đà Nẵng về đây thì khã năng của HQ chở tối đa bao nhiêu sư đoàn ? Ông Đỏi kiếm trả lời tối đa chỉ một sư đoàn đầy đủ trang bị ,thì ông ta nói không tôi không nói đến Hành Quân mà nói đến đi tản ,mà nói đến rút lui khẩn cấp bằng tất cả phương tiện mà HQ Ngụy sản có ,trong khi đó Tại đảo Gam lều trại đã dưng lên trước đó cả tháng các Phi công Ngụy bị đuổi về vì hết Ngân khoảng huấn luyện họ ghé lai Guam đã chưng hửng không biết chuyện gì sãy ra mà anh bạn Đông minh đã phù phép Tàu hàng thương mại tấp nhập đậu tại Guam để chuẩn bị vào Hải phận VN ,cho nên khi người đi tản Ngụy được vớt lên các thương thuyền và Tàu chiến Mỹ đều được có thức ăn VN ngay trên Tàu. Mỹ nó chuẩn bị kỷ lưỡng và khoa học để bóp mũi con nuôi Vnch khi Bài hát Giáng sinh Trắng vừa dứt hàng đoàn phi cơ vào không phận Việt nam như có kế hoặc không vân lập ra từ mấy tháng trước .Thiêu vân lệnh và Trường thì hành một cách tuyet đối , cho nên 55 ngày Ngụy dứt phim ,mâm cổ dọn sẵn cho đám nón cối .Nguỵ miền Nam hàng thần lơ láo chui vào rọ anh nào ngắn nhất cũng 2 năm cấp sỹ quan ,dài nhất 17 năm .Đừng tin những gì Mỹ hứa mà những gì Mỹ làm những lá thư Nixon viết hứa với Thiệu chỉ là những tấm giấy nợ không bảo chứng. Nên nhớ Mỹ không tuyên chiến với csvn thì Mỹ phủi tay bất cứ giá nào thì dùng hết mớ vũ khí bắn Chim thời dệ nhị Thế chiến ,nhưng Ngụy Miền nam cả tin ,vì Mỹ hy sinh 58.000 lính không lẽ nó bỏ rơi miền Nam .Nguỵ phét lác nên chịu khó dùng cái đầu mà suy diễn Anh mày không bênh tụi ác dù anh đã trải qua 2 cuộc chiến chống ngoại xâm ./

  • Đọc bài bọn Vẹm các anh, tôi nhiều lúc cười nghiêng ngữa.
   Tôi cho anh 1 câu hỏi mà chắc anh phải đưa về cho bộ chính trị nghiên cứu trong thời gian dài đấy.
   Anh nói cha Mỹ muốn bóp chết con nuôi VNCH? tôi chỉ hỏi làm như thế Mỹ có lợi gì? là các anh cứng họng ngay.

   • Có lợi là rút ra Vũng lầy ,không tốn tiền không tôn thêm máu xương Dân Mỹ ông bạn hỏi câu như đứa con nít Người dân Việt

    • Rút chân ra vũng lầy bởi vì đã sa lầy nó khác với việc bóp chết VNCH.
     Tôi hỏi việc bóp chết VNCH có lợi gì không ?
     Mỹ rút chân ra khỏi sự sa lầy trong chiến tranh VN và để tự VNCH quyết định số phận của mình. Mỹ không “bóp chết VNCH”.

     • Nó không viện trợ là bóp cổ rồi ông bạn rút nhưng nó không giũ lời hứa sẽ can thiệp khi csvn tiếp tục tấn công có khác gì bóp dế ./

   • Tường mi đọc xong thì “ngã lăn đùng chết luôn” chú cuoi làm sao duoc, bọn Ngu thì suốt đời vẫn cứ ngu.

   • Ùh cứ cười …………….ra nước mắt đi mấy em NGUY TAN DƯ 3/// và con cháu. Săp đến ngày bám đuôi đu càng, ngày cời aó tuột quần, ngày quăng súng liệng đạn, ngày lột giày liệng nón, ngày qủy khóc thần sầu, ngày quên cha bõ mẹ, ngày vong thân thất bản, ố là la.

    Để anh trả lời cho em NGỤY TÀN DƯ ngu ngơ kia nè. Thằng bố Mỹ của NGUY SAI GON nó thắt cổ NGỤY SAI GÒN có lợi nhiều thứ chớ.
    1/ Thắt cổ NGUY SAI GON là cắt đứt đi được một gánh nặng đeo đẳng tốn kém. Cho tới ngày NGUY SAI GON bị ném xuống huyệt, MỸ nó đả tốn 150 TĨ DOLLLARS vào thơi điểm 1975. Nếu không cắt đứt con số đó sẻ cứ tăng mải.

    2/ NGUY SAI GON có chết đi thì nước MỸ mời đoàn kết được. Nuớc MỸ bị phân rẻ vi mang quân vào mà khong rút ra được.

    3 /NGUY SAI GON như một cái thùng không đáy, bao nhiêu của cải MỸ tuá vào củng kh6ng đủ vì NGUY SAI GON ăn cắp tứ trên xuống duơi từ duơí lên trên. Ăn căp mà cứ tưỏng đó là của mình tạo ra, Ố là la NGUY SAI GON.

    4/NGUY SAI GÒN có chết đi thì MỸ mới lật qua mọt chương mới được. 5 đời tong thống MỸ đính líu vào VN mà không cách nào thoát ra đuợc.

    5/Chơi voi TÀU có lợi hơn là làm cha NGUY SAI GON. Làm cha NGUY SAI GON chỉ tổ tốn kém và thêm NHỤC, tai tiếng vơí thế gìơí là MỸ đang ủng hộ một bọn ăn bám, mốt chính quyền mà chỉ chực hàng viện trợ và cười truớc ống camera. Vì thế MỸ quyêt định thắt cổ NGUY SAI GON cho rảnh tay đê tính chuyện bbuon bán voi Tàu.

    • Thương…má em quá…

     Thế mới biết vì sao csVN có cố gắng…cải thiện đến mấy, còn sinh tồn vẫn là làm con chó ghẻ cho Tàu Cộng sản.

     Chúng tốn tiền mướn cò mồi ngậm phân phun…nguỵ sài gòn bằng tiền thuế của dân VN, vô tác dụng. Cò mồi đa phần là các thành phần cặn bã, không có dây thần kinh ngượng, ngậm phân phun tỉnh rụi.

     Không đủ tiền phải bán…đặc khu cho chủ, vẽ và tăng đủ thứ thuế kiểu ..vặt lông vịt…

     DâN VN chửi lũ Cộng Việt từ nam chí bắc, hăm mẻ răng. Phen này thì lũ Cộng Việt thế nào cũng thấy mẹ với người dân nghèo. Mấy đời đói rách, chuyên ăn khẩu hiệu và căm thù…nguỵ sài gòn, cuối cùng dân VN cũng phải nhìn ra.

 9. Ngụy phét lác ,nói thăng ra thằng nào cũng tay sai ngoại bang , Dân Việt nam chỉ là nạn nhân của bọn con buôn vũ khí , Ngụy và cộng sản như nhau ,bây giờ cư cho Tổng tuyển cử Tự do ,chắc chắn 100 phần trăm Tụi csvn sẽ nhào ,hơn 40 chiếm miền Nam csvn vẫn dị ứng với cờ Vàng. Chỉ nhìn thấy bộ đồ lính VNCH ngày xưa tui nó cũng xón đái , còn ra ngoại Quốc ăn mày viện trợ nhân Đạo thì chui cổng hậu từ Âu sang Á ,năm 1978 sang Ba lan xin viện trợ lương thực NCT tung hê khoe chiến tích ,thì tụi Ba lan trả lời chúng tao công nhận tụi bây anh hùng ,nhưng thôi sao không tự làm ra lương thực nuôi Dân mà cứ vác bị đi xin hoài ,tụi tao bây giờ không giúp được hết chiến tranh rồi tụi bây tự lo ,nom na như thế. Chữi đòi chôn tụi Tư bãn nhưng rồi cũng vái lạy xin viện trợ nhân đạo , cứ cho Tự do bầu phiếu ,tụi bây không còn chổ đội nón cối thằng phét lác ./

 10. Cộng sản Bắc Việt đánh lén cũng thua, đánh lớn thua nốt ! Chiến Dịch Xuân Hè 1972, cả trăm ngàn bộ đội Cộng sản Bắc Việt phơi xác !

  UPI ( United Press International) là một trong ba hãng thông tấn quốc tế lớn nhất hoàn cầu. Theo UPI, trong cuộc Tổng Công Kích mùa hè năm 1972, Cộng sản bị thiệt hại 140000 tên – “The greatest and yet hardest to imagine image is the dead in 1972. American deaths were only about 300. South Vietnamese troops suffered by their own official count more than 25,000 deaths. Communists killed total 140,000. Civilian dead is, of course, unknown “.

  Theo tin tức từ trang mạng History, Cộng sản huy động 14 sư đoàn chính quy, 26 trung đoàn độc lập và 1200 xe tăng và thiết giáp .

  Theo tác giả Walter J. Boyne – Cựu đại tá. Cựu giám đốc Viện Bảo Tàng Không quân và Không Gian – trên trang mạng Airforce, trong trận Tổng Công Kích 1972, Cộng sản có 14 sư đoàn chính quy, 26 trung đoàn đôc lập, hơn 600 xe tăng T-54 và T-55, ngoài ra lại còn có loại xe có thể lội nước bọc thép PT-76. Họ có các loại vũ khí tối tân như các cao xạ 23, 37, 57, 85, và 100 ly , các loại hoả tiễn chống phi cơ SA-2 và SA-7, và các đại bác 130 ly và 152 ly, cùng mọt chê 160 mm ly.

 11. Nhục ! Đau hơn hoạn ! Đánh lén mà cũng thua, mà lại thua đậm ! Tướng tá Cộng sản đua nhau khóc rưng rức vì bộ đội chết quá nhiều !:

  Đạo diễn Lê Phong Lan làm cuốn phim Tết Mậu Thân 1968 nói:” Trong 10 năm ròng, tôi đã đi, đã tìm kiếm, đã gặp gỡ, phỏng vấn, để xây dựng nên 12 tập phim tài liệu về chiến dịch Mậu Thân năm 1968.
  “…Vì sao mọi người phía ta tránh nhắc đến Mậu Thân, đó là vì sự tổn thất của Quân đội nhân dân Việt Nam ở sự kiện này quá nhiều. Tâm sự với tôi khi trả lời phỏng vấn, nhiều chỉ huy các sư đoàn dạn dày chiến trận còn khóc nức lên vì thương lính. Đó là lý do duy nhất”.

  Tác giả Huy Đức của cuốn Bên Thắng Cuộc thuật lại rằng Võ văn Kiệt nói rằng những người trực tiếp ở chiến trường như ông phải chứng kiến sự hy sinh quá lớn ” lúc đó tôi đau đến mức nhiều lần bật khóc. Hơn 11 vạn quân (110,000) giải phóng đã hy sinh trên toàn chiến trường, còn thương vong của dân chúng thì không thể nào tính được”.

  Bên Thắng Cuộc- Tác giả Huy Đức viết : Đại Tướng Phạm Văn Trà nói : “Tiểu đoàn chúng tôi ngày xuất quân với 7 đại đội đủ quân, xấp xỉ một ngàn tay súng, sau khi kết thúc đợt 1, chỉ còn trên một trăm cán bộ, chiến sĩ. Có tiểu đoàn khi đánh vào Cần Thơ bộ đội ngồi chật cả trăm xuồng, khi ra chỉ còn vài chục chiếc, mỗi chiếc chở vài anh em” (Bên Thắng Cuộc, Huy Đức).

 12. Việt nam Độc lập, Tự do, Hạnh phúc ?: Bịp, Bịp, Bịp , Đại Bịp !:

  Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

  Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

  Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi (ở Việt nam): “Về quan hệ quốc tế thì Việt nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc một cách thảm hại, cả kinh tế lẫn chính trị: Biển đảo, đất đai biên giới của Việt nam bị Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm mà các lãnh đạo Việt nam cam tâm im lặng”.

  Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lãnh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

  Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

 13. CHXHCNVN Độc lập, Tự do, Hạnh phúc ?: Bịp, Bịp, Bịp , Đại Bịp !:

  Lợi tức tính theo đầu người ở Việt nam US$2546/năm còn thua cả Lào US$2706, thua rất xa Mã Lai US$30858.

  Trung Tướng cộng sản Trần Độ: …Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một Dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ.

  Nhà thơ Trần mạnh Hảo :“ Một nhà nước mang tiếng là nhà nước của nhân dân, bảo vệ dân, bảo vệ đất nước mà lại đi bắt người đi biểu tình chống ngoại xâm? Thì nó biểu hiện một điều khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc. Không có ai đi đàn áp nhân dân mình chỉ vì nhân dân mình yêu nước cả” .

  Jan 19, 19 – Tổ chức Theo dõi Nhân quyền công bố báo cáo 2019 lên án Việt Nam ‘gia tăng chính sách đàn áp có hệ thống lên quyền dân sự và chính trị cơ bản’.

  Trong bản Phúc trình Toàn cầu 2019 được công bố ngày 17/01/2019, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho hay tình hình nhân quyền tại Việt Nam ‘xuống cấp nghiêm trọng’.

  Theo đó, HRW nhận định chính phủ Việt Nam “xâm phạm các quyền dân sự và chính trị cơ bản” như quyền tự do biểu đạt, quyền tự do báo chí và tiếp cận thông tin, quyền tự do lập hội và nhóm họp, quyền tự do thực hành tôn giáo…

  Việt Nam cũng bị cáo buộc bỏ tù nặng hơn những người bất đồng chính kiến, và ban hành luật An ninh mạng hà khắc để bóp nghẹt thêm quyền tự do ngôn luận.

  Chính quyền Việt Nam không cho báo chí tư nhân hoạt động, ngoài ra còn cấm thành lập các tổ chức nhân quyền, công ðoàn ðộc lập hay các nhóm chính trị, bản báo cáo cho hay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên