Hành trình tìm tự do của Lý Tống

14
MARC MARTIN/GETTY IMAGES

Lý Tống với cuộc hành trình tìm tự do dài 31 tháng, 5 lần vượt ngục, qua 5 quốc gia, vượt 3.500 cây số đường bộ và bơi qua eo biển Johor Strait, vào thẳng Tòa Đại Sứ Mỹ tại Singapore xin tỵ nạn cộng sản.

Lý Tống với 2 lần về Sài Gòn và 1 lần sang La Habana, Cuba rải truyền đơn kêu gọi dân chúng đứng lên lật đổ cộng sản.

Tôi gặp Lý Tống, khi anh sang Úc tạ ơn đồng bào vận động tự do cho anh vào năm 1999. Với dáng người cao lớn, mái tóc dài cuộn sau gáy, đẹp trai, hiền lành, lời nói nhỏ nhẹ, thuyết phục và đầy ắp lý tưởng tự do.

Tôi thường xuyên nhận email anh gởi tới. Email cuối cùng chỉ cách đây vài tuần. Rồi tin anh hấp hối và hoàn tất phi vụ cuối cùng.

Ngày 05/4/1975, máy bay A-37 của Lý Tống bị hỏa tiễn tầm nhiệt SA-7 của cộng sản bắn vỡ, anh nhảy dù và bị bắt gần Thị Xã Cam Ranh.

Ngày 05/4/2019, đúng 44 năm sau, Lý Tống hoàn tất phi vụ cuối cùng tại bệnh viện Sharp Memorial Hospital, San Diego.

Cả hai xảy ra trong tháng Tư Đen, tháng miền Nam tự do lọt vào tay cộng sản.

Gia đình “Cách Mạng Chân Chính”

Theo Hồi Ký của Lý Tống, cha anh là Lê Văn Tấn, một đại điền chủ giàu nhất nhì Quận Hương Thủy, Thừa Thiên.

Trong thời kháng Pháp ông được bầu làm Chủ Tịch Ủy Ban Kháng Chiến Chống Pháp bị thực dân bắt và chặt đầu.

Anh của Lý Tống là ông Lê Văn Quỳ, khi ấy đang bị Pháp cầm tù, nghe tin Cha bị Pháp chặt đầu vượt ngục vào bưng sau tập kết ra Bắc.

Năm 1992, trước tòa án, chánh án tuyên bố Lý Tống có cha tham gia cách mạng chống Pháp hy sinh, có anh tham gia cách mạng, là cán bộ cao cấp của nhà nước nên tòa án không xử tội rải truyền đơn mà chỉ xử tội không tặc.

Lý Tống trả lời: “Gia đình tôi không phải là gia đình “Cách Mạng” mà là gia đình “Cách Mạng Chân Chính.”

“Cha tôi chống Pháp và bị Pháp giết; anh tôi yêu nước nhưng lầm đường nên chống Mỹ; đại đa số gia đình tôi chống cộng và bị cộng sản đánh giá cực kỳ ngoan cố, cực kỳ phản động.

“Nếu đứng trước phiên tòa này tôi không giữ được nhân cách và danh dự cuả mình thì sau này con cháu tôi cũng sẽ chống lại tôi!”

Ông Lê Văn Quỳ là nhà giáo Chủ nhiệm Khoa Văn Trường Đại học Vạn Hạnh. Ông Quỳ nhiều lần vào trại cải tạo thăm Lý Tống nhưng chỉ 1 lần được gặp.

Năm 1992, khi Lý Tống về Sài Gòn thả truyền đơn lần thứ 1, ông Quỳ bị “hạ tầng công tác” và bị tước bỏ tất cả quyền lợi gắn liền 50 tuổi đảng.

Khi Lý Tống thả truyền đơn Sài Gòn lần thứ 2, ông Qùy bị công an phường kêu lên làm việc, sau 3 giờ “thẩm vấn” vợ ông được báo lên phường “đem xác chồng về!”.

Chiến đấu chống Pháp giành tự do là cuộc chiến đấu của toàn dân, đảng Cộng sản cướp công, tước quyền tự do của dân tộc và từng bước đưa đất nước vào quỹ đạo cộng sản.

Chiến đấu chống cộng là chiến đấu cho tự do vì thế trước tòa án Lý Tống tuyên bố thuộc gia đình “Cách Mạng Chân Chính” chống cộng.

Trước tòa án anh còn tuyên bố là công dân Việt Nam Cộng Hòa và công dân Hoa Kỳ, chưa từng xin công dân cộng sản.

Người tù chân đất

Theo Hồi Ký của ông Phạm Văn Lương K20, một lần, ở tổng trại 4, Tuy Hòa, Lý Tống chui dưới bụng chiếc xe tải vượt trại. Xe chạy ngược lên Ban Mê Thuột anh bị bắt, bị giải giao về trại. Quản chế trại bắt anh quì, anh không quỳ, còn banh ngực ra và nói: “các anh muốn bắn, cứ bắn, tôi không quì”.

Khi lên tổng trại 5 tại Sơn Hòa, Lý Tống không chịu học tập, chống đối, bị cùm và biệt giam. Một hôm, khoảng 5 giờ sáng, hai trại 5 và 4, ai cũng nghe rất rõ Lý Tống liên tục kêu cứu: “các anh em ơi, tụi Việt cộng muốn giết tôi”.

Trời còn tối, hai cảnh vệ, tới mở cùm và nói: “anh Tống, trại tha anh rồi, ra khỏi nhà cùm theo tụi tôi về với anh em cải tạo viên”.

Lý Tống biết cảnh vệ dụ anh ra khỏi nhà cùm là bắn, rồi đổ tội anh trốn trại và bắn bỏ. Lý Tống nói: “các anh thả tôi, chờ trời sáng, trại viên ngủ dậy, mọi người đều biết, tôi sẽ theo ra, còn bây giờ, tôi không ra khỏi nhà cùm lúc này”.

Nói xong, Lý Tống la lớn, bị cảnh vệ dùng báng súng đánh, anh vẫn không ra lại còn la lớn hơn.

Lý Tống nổi danh với câu nói: “Con gì nhúc nhích là ăn hết”, cóc nhái, ễnh ương, rắn rít mà gặp anh, coi như xong, anh lột da cóc, giã thịt cho thật nát, cho chút muối, nướng ăn ngon lành. Nhờ thế anh sống sót, nhiều phi công to con bị thiếu ăn chết trong tù cộng sản.

Lý Tống có một đặc điểm là chỉ đi chân đất, đôi dép quàng trên cổ tòong teng. Có ai hỏi anh trả lời gọn “Da chân mòn thì còn mọc da khác, dép mòn ai phát dép mới để đi”.

Theo ông Lê văn Nhuận anh của Lý Tống đôi dép được một cô gái gởi tặng.

Thân phụ của cô cũng là sỹ quan bị tù tại Trại A30. Cô thăm nuôi cha, để ý thấy Lý Tống lần nào cũng đi chân đất, bèn gửi tặng anh một đôi dép cao su. Anh nhận nhưng buộc dây đeo trên vai, còn chân vẫn đi đất.

Hành trình tìm tự do…

Theo Anthony Paul, Tạp Chí Reader’s Digest 06/1984, ngày 12/07/1980, Lý Tống bắt đầu tiến hành vượt ngục.

Anh cặm cụi dùng 1 cây đinh, cạy lỏng thanh sắt ở cửa sổ cầu tiêu của Trại tù A30, chui ra, bò ngang qua sân nhà tù, dùng một cái kéo cắt đứt 2 hàng rào kẽm gai, rồi đi bộ suốt đêm đến thành phố Tuy Hoà.

Anh được một người bạn cho tiền để đón xe đò đi Nha Trang. Người lơ xe, trông thấy bộ dạng của Lý Tống, hỏi:

“Anh trốn trại A30 phải không ? Rắc rồi to rồi. Trạm kiểm soát ở trước mặt. Thôi đi xuống đi, lẫn vào đám đông đi bộ qua trạm gác, họ ít khi soát giấy người đi bộ. Tôi sẽ đợi anh ở phía bên kia trạm gác.”

Tới Nha Trang, Lý Tống liên lạc được với một bạn gái cho quần áo, tiền, và vé xe lửa đi Sài Gòn. Người bạn gái này đã tặng anh đôi dép nói đến bên trên.

Về Sài Gòn, Lý Tống lẻn vào phi trường Tân Sơn Nhất nhưng các máy bay đều không sử dụng được anh phải tìm cách vượt biên bằng đường bộ.

Anh sang Campuchia, 2 lần bị bắt và trốn thoát được. Anh đi đến tới tỉnh Sisophon tìm cách vượt biên sang Thái. Thời chiến tranh biên giới đầy những bãi mìn phải đi ban đêm anh chỉ biết cầu ơn trên được vượt thoát.

Anh đến Thái bị giam ở nhà tù Aranyaprathet 10 tháng, lại vượt ngục tìm cách vượt biên sang Mã Lai rồi bơi qua eo biển Johore sang Singapore đến tòa Đại Sứ Mỹ xin tị nạn.

Ngày 10/02/1983, sau 31 tháng, Lý Tống vượt qua 3.500 cây số vừa đường bộ vừa đường biển, qua 5 quốc gia và 5 lần vượt ngục đã tìm thấy tự do.

“Cuộc Hành Trình Tìm Tự Do” của Lý Tống đã được viết thành Hồi Ký “Ó Đen”.

Phi vụ Sài Gòn 1

Sang Mỹ, Lý Tống đi học lại, khi đang trình luận án Tiến Sỹ về chính trị ngành Bang Giao Quốc Tế thì Khối Cộng sản Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, anh chọn đường về nước đấu tranh.

Năm 1992, trên chuyến bay về lại Việt Nam, anh uy hiếp phi công A310 của hãng Vietnam Airlines bay trên Sài Gòn thả 50.000 truyền đơn kêu gọi đồng bào nổi dậy giành lại tự do. Anh nhảy dù khỏi phi cơ xuống một đầm lầy, bị bắt và bị kết án 20 năm tù.

Lúc này, Hà Nội còn bưng bít thông tin nhưng việc phi công Lý Tống làm đều được các hãng truyền thông như BBC, VOA,… loan tải và phiên tòa xử anh được báo chí trong nước đưa tin rộng rãi.

Tháng 9/1998, nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do và trục xuất Lý Tống về lại Hoa Kỳ.

Phi vụ La Habana

Nhân Quốc Khánh thứ 41 của Cuba, ngày 1/1/2000, Lý Tống mướn một máy bay nhỏ bay từ Florida sang thủ đô La Habana, thả 50.000 tờ truyền đơn kêu gọi nhân dân Cuba nổi dậy lật đổ cộng sản.

Về lại Hoa Kỳ, anh bị Cục Di cư và Hải quan Hoa Kỳ thẩm vấn được trắng án nhưng bị Cục hàng không Liên bang rút giấy phép bay.

Anh được cộng đồng Cuba tự do coi là anh hùng chống cộng toàn cầu.

Phi vụ Sài Gòn 2

Ngày 16/11/2000, một ngày trước khi Tổng Thống Bill Clinton thăm Việt Nam, Lý Tống mướn 1 phi cơ nhỏ bay vòng vòng trên Sài Gòn thả 50.000 tờ truyền đơn rồi từ từ bay về lại Thái.

Tờ truyền đơn một mặt là lá cờ Việt Nam Cộng Hòa mặt kia là lời kêu gọi Biểu Tình Đòi Tự Do nhân dịp Tổng Thống Hoa Kỳ ghé thăm Việt Nam.

Về lại Thái Lan anh bị bắt và bị nhà cầm quyền Hà Nội đòi dẫn độ về Việt Nam.

Sau hơn 6 năm bị giam cầm, ngày 03/04/2007 Toà Chung Thẩm Thái ra phán quyết công nhận hành động của Lý Tống là một hành động chính trị và trả tự do cho anh.

Năm 2008 Lý Tống còn lên kế hoạch từ Nam Hàn bay sang Bắc Kinh, nhân dịp Thế Vận Hội 2008 rải truyền đơn nhưng không thành.

Gây tranh cãi…

Ngày 19/7/2010, Lý Tống gây tranh cãi khi mặc váy đóng giả nữ, lọt vào một buổi biểu diễn ca nhạc, giả vờ tặng hoa rồi liên tiếp xịt hơi cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng. Anh bị xử 6 tháng tù và 3 năm quản chế.

Lý Tống mặc váy, xịt nước mắm vào Mr Đàm gây tranh cãi. Ảnh BBC

Ngày 22/1/2016, được truyền hình PhoBolsaTV phỏng vấn, Lý Tống cho biết rất “ân hận” việc này, cuộc chiến chống nghị quyết 36 khó khăn hơn, nếu làm thì phải làm có kết quả rõ ràng không thể để đồng bào hoang mang tranh cãi.

Trợ giúp phong trào Dân chủ Việt Nam

Hôm nay 8/4/2019, cũng là ngày kỷ niệm 13 năm thành lập Khối 8406. Tôi trước đây có trong Ban Cố Vấn Khối nên biết rất rõ Lý Tống là người tích cực ủng hộ Khối 8406 và các Phong trào đấu tranh Quốc Nội.

Là cựu tù nhân chính trị, Lý Tống hiểu rõ tình trạng của tù nhân cộng sản nên anh luôn tìm cách giúp đỡ cả tài chánh lẫn tinh thần những người đang đấu tranh.

30/4/1975 thua cuộc nhưng Lý Tống và chiến hữu trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không hề bỏ cuộc.

Lý Tống là phi công cuối cùng của Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa, anh dũng, kiêu hùng, bất khuất.

Anh hoàn tất phi vụ cuối cùng 5/4/2019, hoàn thành nhiệm vụ Tổ Quốc Không Gian, giữ trọn lời thề Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm.

Cuộc đời Lý Tống nói lên khát vọng tự do của người Việt Nam.

Lý Tống sẽ được đưa về an táng tại Little Saigon, Nam California vào ngày 20 và 21/4/2019 sắp tới. Được biết tỷ phú Hoàng Kiều đã ngỏ lời tặng miếng đất cho anh: “Chúng ta phải kiếm một miếng đất đẹp và rộng cho anh Tống vì anh xứng đáng được như vậy.”

Tạ từ anh.

Bên anh luôn có tôi, có chiến hữu, có đồng bào ngày đêm chiến đấu cho Việt Nam Tự Do.

Nguyễn Quang Duy

(BBC)

14 BÌNH LUẬN

 1. Trích,

  ”Tạ từ anh.”
  “Cuộc đời Lý Tống nói lên khát vọng tự do của người Việt Nam.”

  Xin cảm ơn t/g Nguyễn Quang Duy.

  Xin gởi lời thành kính phân ưu đến thân nhân, bạn bè, chiến hữu, và đồng bào ngày đêm chiến đấu cho Việt Nam Tự Do.

 2. Tôi có hỏi một số người hay viết “còm” trên trang mạng nầy : “tại sao có những comment phản bác thiếu văn hóa của nhóm Dư-luận viên CS,mà các bác không phản bác lại ? Hầu như tất cả đều nói :”Thà nhường chổ cho con chó nó đi .Còn hơn để nó cắn ” À té ra là vậy! Đó là lý do, vì sao DCS” quang vinh”tồn tại đến bây giờ !!

  • hehhehhêeheh, phãn bác sao nỗi vơi những bằng chứng lịch sữ khách quan đến từ những reliable sources của MẼO, của PÁP, cuả Anglê khi nói về NGỤY SAI GON vì sao bại trận một cách nhục nhả. Ố là la. Những tai liệu cuả tên Chông CÔng Phét Lác hoàn toàn đên từ PENTAGON PAPERS, RAND.HÈN mà BỐC PHÉT. Ố là la….. hehehehehhehe

   • Thôi em càng còm em càng lòi ra cái đầu cứt ,tụi csvn nó cũn từ tay thằng Mỹ nó nuôi có tốt lành con mẹ gì ,thằng nào cũng tay sai Vác súng bắn nhau ,nhưng thằng csvn ngu nhất ,ham đánh nhau còn cái quần xà lỏn ,đốt sạch Trường sơn cũng chống Mỹ đến người VN cuối cùng ,như Bác Hù truyền bố ,anh mày cũng vì tin lời nói nầy mà vác Ak chống Mỹ rồi chống Tàu nhưng về già Tụi Úc nó nuôi mơi là sướng .tóm lại tư bán nó nhân hậu hơn tụi cs nhiều lắm ,tài liệu em đọc chỉ là thứ góp nhặt có cái đúng cái sai , anh mày sư 3 sao vàng đang lãnh hưu từ tư bãn Úc tháng 2000 Dollars Úc lận , sướng hơn Lý Tống tụi Mỹ nó nghèo sao csvn cứ chui vào đó hả em chống cộng phét lác ?

    • Né NGỤY CULY, cái thứ tư bản như NGUY SAI GON năm xưa thì anh mày và dân VN nên liệng nó vào hầm cầu vì sao?

     Trà lời: Thứ tư bản như NGUY SAI GON là thứ tư bản nửa mùa, thứ tư bản ăn mày an xin, đâu có sản xuất đuơc con mẹ gì mà khoe mẻ. NGụy Tưculy nói cho anh mày biết là NGUY SAI GON sản xuất đuơc cái chó gì má khoe là tư bản hả? Ngay cả gạo thằng MỸ phải mua từ Thai Lan mang qua cho NGUỴ ăn.

     Một miên nam toàn là ăn của MỸ và cho đó là giàu có thì đó không phải là tư bản gì cả mà đó là thứ CHŨ NGHĨA ĂN MÀY. Trên đới này làm gì có chuyện “TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG”, tơí một lúc mà thằng MỸ không cần NGỤY SAI GON nửa thì chuyện gì em NGUY Tuculy biết rồi chứ. 300 Triệu Dollars Mỹ mà NGUYEN VAN THIỆU khóc lóc năn nĩ gãy luởi mà cuối cùng thằng MỸ said NO và như mộ kết qủa là THIÊU vọt, miền nam sụp. Thế thì tư bản đó là loại tư bản kiêu gì và liệu nước nào dám bắt chước theo kiểu TƯ BẢN như NGUY SAI GON tuculy? Ố là la

     NGUY TAN DƯ cứ nỏ mồm khoe là MIEN NAM giàu có v.v.v thế thì tai sao tên THIỆU phải khóc lóc năn nỉ vay MỸ 300 triệu để kéo dài sự thoi thóp của SAI GON. Giàu kiểu chi thế em culy? Ố là la. Chuyện này là tên NGUYEN TIEN HƯNG , phụ tá kinh tế cho THIỆU noí nghen em tuculy, không phai anh bày ra để biêu xấu NGUY SAI GON nghen.

     Noí chuyen tài liệu thì anh mày cứ moi từ tài liệu của thắng CIA bao gồm THOMAS POLGA, FRANK SNEPP, AL FRANCIS, nhửng thằng chó CIA này nó bám theo NGỤY SAI GON tơi’ những phút cuối cho nên no ghi lại từng chi tiết.

     Tai liệu khác anh mày moi ra tứ PENTAGON PAPERS 7000 trang trong đó nó ghi lại từng thơi điẻm sự kiện xảy ra. Cho tơi bây giờ 50 năm trôi qua cho nên NOT SECRET any more vì thế nó tung ra public cho mọi nguoi biết, NGUY TAN DU rất là ê mặt khi đọc 275 trang phần đầu tiên trong 7000 trang đó.

     Tai liệu khác nửa, anh mày đọc của RAND.org , Ngụy culy cỏ biết RAND.ORG là cơ quan nào không thế. RAND.org là cơ quan nghiên cứu cho US DEFENsE từ 60 năm nay nghen em tuculy và nó có đủ uy tín để nghiên cứu cùng như đúc kết mọi sự kiện xẩy ra trên thế gio’i má liên quan tơi’ MỸ.

     Tai liêu khác nửa lá anh mày lục lại từ nhửng cuộc interview và đuơc ghi âm củng như transcript từ những nhân vật nhu HARRY MAN, HENRY CALBOD LOGDE, LUCIEN CONNIEN, vnv.v.v.

     http://openvault.wgbh.org/collections

     Ngụy Tản Dư đâu cò dám nghe những đoạn Audio và text transcipts đến từ những kiến trúc sư cùa cuộc chiến Viet Nam tại Mỹ. Vào đó nghe những thằng như LUCIEN CONIEN, HENRY KISSINGER, HENNRY CAL Bod lodge, Mc Mamara, WESTMORLAND v.vv.v..v. NGỤY TAN DƯ không biết có khả năng nghe và đọc hết những gì trong đó không nửa, I doubt it. Ố là la

     Anh mày không thèm moi tai liệu cuả VIET CONG ra noi chuyen voi NGUY TAN DƯ đâu a nghen mặc dù tai liệu VIET CONG không khác là bao so voi’ những gì đả viết trong PENTAGON PAPERS củng như trong DE-CLASSIFIED cuả tinh báo MỸ.

     Anh mày mà chọt thì những thành phần trí thức NGUY TAN DƯ chỉ có điên lên, uất lên mà chết thôi, còn những thành phần thượng vàng hạ cám trẻ trâu tren ĐAN CHIM VIỆT, hoạc facebơok thi chì co tức quá chửi VUNG XICH CHÓ vả văng tục rối chấm hết thôi.

     • @Ngụy Tàn Dư Bốc Phét

      VNCH đâu có làm gì xấu xa bỉ ổi mà ê mặt? Giữ nước chứ có bán nước đâu mà xấu hổ? Lý Tống là một người giữ nước và còn rất nhiều nhiều những quân nhân QLVNCH khác.

      VNCH có hãng dệt Vinatex ở Thủ Đức, có hãng bột giặt Viso, xà bông Cô Ba, kem đánh răng Hynos, nhà máy giấy Cogido, dầu Khuynh Diệp, và còn rất nhiều nữa như xe hơi La Dalat làm tại (Nam) Việt Nam mà vào thời đó được như vậy hơn rất nhiều nước khác trong khu vực trong khi Miến Bắc cây kim sợi chỉ cũng phải đi xin Tàu không sản xuất nổi.

      VNCH phát triển đất nước và làm ra của cải với nền giáo dục nhân văn nhân bản cao như vậy nhưng bởi vì chiến tranh, mà kẻ gây ra chiến tranh giết hại đồng bào và dân tộc mình lại chính là cộng sản Bắc Việt. Như lời tổng bí thư đảng cộng sản Lê Duẩn nói sau khi cướp được Miền Nam là “Ta đánh đây là đánh cho Trung Quốc và cho Liên Xô”.

      VNCH tự bảo vệ nền tự do và dân chủ non trẻ không đủ sức thì nhờ Mỹ trợ giúp thì có gì là xấu? Nhật, Nam Hàn, và các nước Âu Châu cũng nhờ Mỹ trợ giúp chống cộng sản có gì là xấu mà ê mặt? Bạn Bốc Phét thử nói xem, VNCH bảo vệ đất nước và phát triển, trái ngược với hành động làm tay sai cướp nước và bán nước của cộng sản Bắc Việt xem bên nào là xấu là hổ thẹn?

      VNCH nhờ Mỹ viện trợ nhưng không bán nước, có chính nghĩa vì là bảo vệ nền tự do và dân chủ, và mọi người dân đều được tự do, kể cả những tên cộng sản nằm vùng và những tên ăn cơm quốc gia mà phản bội thờ ma cộng sản. Còn Hà Nội của cộng sản Bắc Việt nhờ viện trợ súng đạn của Tàu và Liên Xô để giết đồng bào mình, cướp nước dâng cho Tàu, rất tàn ác và xấu xa ngu đần chứ có gì tốt đâu mà chê VNCH mà dám so sánh? Làm sao có thể so sánh kẻ cướp với nạn nhân? Lấy tư cách gì để nói xấu và so sánh một bên giữ nước với một bên cướp nước và bán nước?

      Ngày nay Miền Nam đã bị việt gian tay sai cộng sản Bắc Việt cướp mất rồi, vậy nên bất cứ tài liệu nào bạn Bốc Phét đưa ra, dù có đẹp hay xấu thì cũng không quay ngược được thời gian và không còn nghĩa lý gì vì nước đã mất, tất cả sẽ được ghi vào lịch sử dân tộc để hậu thế biết cộng sản Hồ Chí Minh và nhóm cầm quyền ngày nay chỉ là tay sai, giết dân, bán nước, cũng như ngày nay đang tiếp tục từng bước đầu độc và tiêu diệt dân tộc Việt này.

      Bạn Nguyên Hà đưa ra câu hỏi trên và quan điểm hoàn toàn đúng. Nếu cứ làm ngơ tránh kẻ xấu như tránh con chó điên thì con chó điên sẽ tiếp tục sống cắn nhiều người khác. Nếu chúng ta cứ theo lối nghĩ như thế mà làm ngơ thì đảng cộng sản sẽ tồn tại mãi mãi để tiếp tục cầm quyền bán dân bán nước. Đó là điều cộng sản mong muốn. Nếu chúng ta không đấu tranh thì ai sẽ đấu tranh cho chúng ta? Nếu chúng ta không lên tiếng phản biện thì ai sẽ bịt mõm chúng? Phải diệt con chó điên không để nó tiếp tục sống cắn người khác cũng như phải diệt cộng sản. Cái đám dư luận viên này không có đất chơi bên trang Dân Làm Báo vì người bên đó không để tay sai cắn càn múa gậy vườn hoang.
      nv

 3. Làm anh hùng chống cộng cho mấy lảo NGUY TAN DƯ 3/// chi mà nghèo kiết xác thế trời ơi là trời. Ly Tống không có tới 40 dolllars đễ đi tiệc tùng cho nên bỏ SAN JOSE về SAN DIEGO ở cho rẻ hơn và sống cuộc đời …………..ẨN SĨ (theo lời Lý Tống trong video) vỉ tiền già 800 Dollars / tháng không đủ trang trải. Đó là chính lời cua LY TÔNG than van vơi’ Phố Bolsa Tivi.

  Chứng minh:
  https://www.youtube.com/watch?v=9Cw0iH1nrOI&t=457s

  Trong khi đó NGỤY TAN DU 3/// nổ banh nhà lồng nào là chúng ta giàu có, chúng ta đoàn kết, chúng ta sung sướng và chùng ta luôn luôn là yeu thương nhau đề biểu hiện tình HUYNH ĐỆ CHI BINH. Ố là la.

  HUYNH ĐỆ CHI BINH là thế đó, ố là la. Huynh Đệ Chi Binh cuả NGUY SAI GON như the nào mà đễ cho CCCD LY TỐNG nghèo xơ xác, nghèo kiết xác như rưá hả máy lào NGUY TAN DƯ 3/// bốc phét, hay là ốc không mang nổi mình ốc lại mang cọc cho rêu sao đặng”. Hoạc nói theo cách bọn Mỹ là: “YOU GUYS ALL ARE IN THE SAME BOAT” (Các bác cùng nghèo kiết xác giống nhau chứ gì).

 4. Lý Tống chỉ là anh Hùng cá nhân. Làm liên lụy đến người Anh Lê văn Quỳ. Một ông Tổng tư lệnh lực lượng nỗi dậy nhảy dù rơi xuống ao rau muống mà không có một anh lính tiếp đón ,bị công an tóm , xịt hơi cay. thằng nhãi Đàm Vĩnh Hưng. Rồi hối hận ,Cuốn Ó đen chẳng Ma nào mua bãn quyền để làm phim như Lý Tống hy vọng, một anh Hùng cá nhân chẳng làm nên tích sự gì bọn Ngụy chỉ chống cộng To mồm , nếu ngon Lý Tống ôm bom cam tử vào Giàn khoan Hải yên của Tàu .vc nó không tuyên án Tử hình vì Lý Tống là con của Liệt sỹ Lê Văn Tấn ,nên nhớ Trần văn Bá bị tử hình vì là con Trần văn văn người chống cộng và là nghị sỹ Vnch ông bị vc ám sát ./

  • Ngày 5/4/1975, Lý Tống bay phi vụ cuối dội bom phá một cây cầu để cản đường tiến quân của cs Bắc Việt.
   Vào bệnh viện ở San Diego hồi tháng 3/2019 không thở được, phải nhờ máy thở nhưng ông cố đợi đến ngày 5/4/2019 mới bay phi vụ cuối cùng cho đời mình.
   Có sự trùng hợp lạ lùng!

   • Chẳng có cây cầu nào bị không quân phá tất cả vẫn còn nguyên , ngày 19 tháng tư năm 1975 hai phi cơ f5 mới oanh tạc 2 cây cầu ở phan thiết nhưng khg hư hại ,tội nghiệp Dân chết rất nhiều em tôi chết trên cây cầu Quang vì bom của f 5 lúc trưa ngày 19 tháng 4 Lý Tống không đánh xập một cây cầu nào vừa lên là bị ăn Hoả tiền tầm nhiệt SA7 chiếc A 37 đứt đuôi ./

 5. Thành Kính Phân Ưu đến với người thân, gia đình và bạn bè của bác Lý Tống.
  “An old soldiers never die, he just fades away!”

  (Cám ơn Tác Giả Nguyễn Quang Duy)

  Minfy

 6. Rồi thế là xong sự nghiệp chống công cưc đoan của một KHÔNG TẶC, SÂN KHẤU TẶC (xịt nước………….mắm vào ĐAm VINH HƯNG, và THỞI TRANG TẶC (mặc váy cùa phụ nử), anh k(hùng) chống cộng cưc đoan LY TỐNG đà chào thua Viêt Công và ra đi trước không hẹn ngày quay lại, trong khi Viet Cộng chẳng những đang sống nhăn răng mà còn sống HÙNG, sống MẠNH, sống VỬNG CHẮC tại Viet Nam.

  CCCD Ly Tông đả rất ân hận về việc xịt nuớc mắm Đảm Vinh Hưng may năm truợc vì chuyên đó mà LY TÔNG không xin đuợc HOUSING ASSISTANCE PROGRAM (chưuơng trinh giúp đỏ nhà ở cho nhũng người nghèo). Noí co sách mách có chứng không thì mấy bác NGỤY TAN DƯ 3/// bào rằng bôi bác anh khùng CCCD Lý Tống.

  https://www.youtube.com/watch?v=9Cw0iH1nrOI&t=457s

  Trong clip video LY TỐNG xem ra rất …………………….là rách(nghèo) cho nên phải thay đồi chồ ở từ San Jose phải di chuyển tới ở tại SAN DIEGO rè hơn. Ở Mỹ và nhất là SAN JOSE mà 800 USD mốt tháng thi sống duoí mức nghèo khổ rối, thàm quá vậy máy bác NGỤY TAN DƯ 3///. Qua Mỹ bao nhieu năm Lý Tong đâu có đi làm ngày nào đâu mà giò này đuơc lảnh tiền RETIREMENT (về hưu). Chống cộng riét mà cuoi cùng không có 40 dolllars để đi dự tiệc nưả, phài đi…………….trốn, thì phải nói là LY TÔNG quá RÁCH.

  Làm Anh Hùng Chống Cộng cuà NGUY TAN DƯ 3/// thảm hai quá, chết trong nghèo khổ cơ hàn quá tay. Trong khi mấý bac NGỤY TAN DƯ 3/// nổ như đai bác 175 mm tren mạng nào là NGUY TAN DƯ 3/// thong minh, taí giòi, giàu có, đoàn kết , thương yeu , giúp đỏ đồng hương thì LY TỐNG , mốt anh hùng CHONG CONG sống lay lất ăn xin trợ cấp để đăp đổi qua ngày trong nhửng năm cuối đới. Ố là la là đó tình HUYNH ĐỆ CHI BINH cuả NGUY TAN DƯ 3/// hay là “mầy bác ARE IN THE SAME SHOE” ốc không mang nổi mình ốc lại mang cọc cho rêu sao đặng”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên