Phải chi ngày ấy …

99
Bến nhà Rồng ngày nay: "Giá ngày ấy bến nhà Rồng nổi sóng"?

Trong thế kỷ qua, ở Việt nam bỗng từ đâu xuất hiện một con người mà mặt thật được che giấu kỷ dưới nhiều lớp dày mỏng khác nhau, nhiều cách khác nhau . Từ đời sống bản thân, tên họ, tuổi tác . Đều bằng dối trá và bưng bít . Do bản chất của con người gian ác .

Điều này, dĩ nhiên là một hiện tượng quái lạ đã khêu gợi sự tò mò của một số người nên đã làm tốn khá nhiều công sức và giấy mực nhưng vẫn chưa phơi bày được đầy đủ sự thật . Thật rùng rợn!

Con người đó có tên là Hồ Chí Minh . Mà cái tên Hồ Chí Minh cũng do hắn chôm của người khác, Cụ Hồ Học Lãm . Và cả cái tên Việt Minh của Cụ Lãm nữa!

Vì đặc tính không giống ai hết nên tưởng chỉ nói qua «tuổi tác» của hắn cũng chưa chắc đã rốt ráo . Và ai cũng biết chuyện này là củ như vẻ rách, nói đi nói lại làm gì cho mất thì giờ và còn làm như chuyện này là nặng ký lắm vậy . Đúng . Nhưng nghĩ có nói thêm nhiều nữa thì vẫn chưa đủ . Nó chỉ đủ khi ở Việt nam có báo chí tự do . Và không còn cái đảng cộng sản ác ôn nữa . Nên có dư thì giờ thì cứ nói cho vài người đừng vội quên sự dối trá của hắn . Về ngày sanh, tài liệu chánh thức của Hà nội đều nói ngày sanh của Hồ Chí Minh là ngày 19-05-1890 . Hoàn toàn không đúng . Do bịa đặt có dự mưu gian ác . Chuyện này sẽ đề cập tiếp theo . Vậy còn những ngày sanh nào khác cũng chánh thức, cũng do chính đương sự tự tay viết ra khai báo hay không? Có nhiều . Chỉ kể ra những năm sanh khác nhau do chính ông khai báo .

Theo sử gia Daniel Hémery (trong“Hồ Chí Minh, de l’Indochine au Vietnam”, Gallimard, Paris, 1990), trên đơn xin vào trường thuộc đia* học để sau này trở thành người hữu ích cho chế độ Pháp, do tự tay Hồ chí Minh viết, ký tên Paul Nguyễn Tất Thành, khai năm sanh là 1892. Đơn gởi từ Marseille, thành phố cảng Miền Nam nước Pháp, ngày 15-09-1911, lúc ông vừa tới Pháp để tìm đường cứu thân và cứu cha . Đúng vậy vì ông đã nhiều lần gởi tiến bằng bưu phiếu (mandat) về nhà cầm quyền pháp ở Việt-nam và nhờ chuyển cho cha của ông . Nhà cầm quyền thực dân pháp đã chuyển giao và cha của ông đã nhận được tiền. Việc làm này rất đáng ca ngợi vì hợp tình hợp nghĩa. Nhưng thời gian sau, việc gởi tiền không thấy nói tới nữa, phải chăng vì ngưng do mất liên lạc?

Năm 1922, tại Paris, Hồ Chí Minh nhờ một người thợ kim hoàn tên Boulanger giới thiệu vào « Hội kín Thợ Hồ » (Franc-maçonnerie), ông lấy tên Nguyễn Ái Quốc chớ không phải Nguyễn Tất Thành vì tên này được nhiều người biết do ký tên dưới những bài «phong» trên tờ « Le Paria » (Người Cùng khổ) . Biết là tên chung (Nguyễn Le Patriote, trước kia là tên Nguyễn ở Pháp) của các Cụ viết cho Le Paria nhưng ông vẫn tự tay khai năm sanh của mình là 1895 để hợp thức hóa luôn cái tên Nguyễn Ái Quốc (Jacques Dalloz, Les Vietnamiens de la franc-maçonnerie coloniale, Revue d’Histoire d’Outre-Mers, 3è Trimestre 1998, Paris, Société Française d’Histoire d’Outre-Mers) . Tới với Thợ Hồ chỉ trong thời gian ngắn, có lẽ vì ông  không hội đủ tiêu chuẩn hội viên, nhứt là về trình độ học vấn . Như luật sư Phan văn Trường là hội viên.

Riêng năm sanh 1891 rất có thể đúng vì do bà Thanh, chị và ông cả Khiêm, anh của ông, xác nhận rất cụ thể, với dẫn chứng. Trong quyển « Đèn Cù », tác giả Trần Đĩnh có nhắc lại, với cả lời phủ nhận của Hồ Chí Minh «Của người ta sao, cứ để nguyên như vậy … » . Cứ để nguyên như vậy, tức ngày 19-05-1890 !

Phải chăng vì ngày này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với ông mà ông không muốn thay đổi để lấy lại ngày sanh thiệt của mình?

Hồ chí Minh về Hà nội, qua năm sau, ngày mùng 06-03-1946, ông ký với Pháp Hiệp ước Sơ bộ, đưa Việt-nam trở lại Liên Bang Đông Dương thuộc Liên Hiệp Pháp. Theo Hiệp ước, Việt nam tương đối độc lập vì có chánh phủ riêng, có Nghị viên, có tài chánh riêng nhưng vẫn kẹt trong Liên Hiệp Pháp. Hồ Chí Minh sẳn sàng đón rước nhà cầm quyền pháp tới thay thế quân đội Trung hoa để giải giới quân đội Nhựt sau khi đầu hàng Đồng Minh.

Đô đốc d’Argenlieu, Toàn quyền Đông Dương, sau khi rời Lào, chiều ngày 18-05-1946, qua Hà nội. Trong quan hệ chánh phủ với chánh phủ, d’Argenlieu là Đại diện Chánh phủ Pháp tới, Việt nam phải tổ chức lễ đón rước có cờ quạt đúng theo nghi lễ . Hồ Chí Minh không thể làm khác hơn được . Ông bèn bảo Cụ Vũ Đình Quỳnh**, thân phụ của nhà văn Vũ Thư Hiên « Chú hảy kêu gọi dân chúng treo cờ trước nhà, cán bộ treo cờ ở Cơ quan, để đón rước Toàn quyền d’Argenlieu, nói là mừng ngày sanh của tôi . Nói thật ra, chẳng nhửng chúng không thèm làm mà còn chửi cho mang nhục» .

Ký Hiệp ước Sơ bộ, còn long trọng đón rước Quan Toàn Quyền Đông Dương tới là biểu hiện tinh thần đầu hàng giặc, là phản quốc trong lúc dân chúng trên cả nước đang hừng hực tinh thần đánh Tây giành Độc lập .

Chắc chắn dân chúng Hà nội hảy chưa kịp quên hôm 02-09-1945, Hồ Chí Minh trong diển văn mừng ngày lễ độc lập đã long trọng tuyên thệ «Nếu Pháp đến xâm lăng lần nữa thì chúng tôi xin thề: không đi lính cho Pháp, không làm việc cho Pháp, không bán lương thực cho Pháp, không đưa đường cho Pháp ».

Trong Nam, cán bộ chánh trị của Hà nội gởi vào để kè Nam Nộ kháng chiến, hỏi Bảy Viễn tại sao không thi hành lệnh ngưng chiến, Bảy Viễn chửi thề “ĐM. Không ngưng bắn c.c gì hết . Chưa có Độc lập, cứ oánh nữa . Chừng nào có Độc lập mới thôi”.

Vậy là cờ đỏ sao vàng được treo lên trong ba ngày, từ ngày 18-5 đến hết ngày 20-5. Từ đó cứ tới cái ngày 19/5 là Hà Nội lại ra lệnh dân chúng treo cờ mừng sanh nhật của Hồ Chí Minh . Ngày bịa đặt ra để phục vụ cho ý thứ đồ đen tối nhưng cứ lập đi, lập lại, với cả bộ máy tuyên truyền cồng kềnh, phải trở thành như thiệt . Ngày sanh của Bác!

Thậm chí năm nay, 19/05/2023, Sứ quán vc Hà nội ở Paris tổ chức kỷ niệm ngày 19/05 lần thứ 133 trong khuôn viên của Tòa Thị xã Montreuil, ngoại ô phía Đông Paris . Thị xã này vẫn còn là xào huyệt của cộng sản pháp tuy đảng  cs pháp ngày nay chẳng  còn được mấy ngoe .

Nhưng Hồ Chí Minh khi rước Tây trở lại còn âm mưu cùng với Tây đi hành quân lên miền bắc tảo thanh các lực lượng đảng phái Quốc gia yêu nước đánh Tây vì Việt minh lúc đó còn yêu để giành quyền lãnh đạo kháng chiến. Một may kháng chiến thành công, với tư thế lãnh đạo kháng chiến, sẽ đưa Việt nam lệ thuộc Bắc kinh như Hồ Chí Minh đã thỏa thuận với Mao (Jung Chang và Jon Halliday,“MAO: The Unknown Story”,2005,Anchor Books và Random House) .

Việt Nam ngày xưa thật sự có sanh nhựt không? Có nhưng chỉ trong phạm vi tín đồ Thiên chúa giáo hoăc trong giới trưởng giả Tây học mà thôi . Người thiên chúa giáo không có ngày giổ, chỉ có sanh nhựt và họ mừng sanh nhựt. Còn đại đa số dân chúng Việt nam thì chỉ trọng ngày giổ vì ngày giổ mang đầy tính văn hóa dân tộc . Từ lễ giổ tưởng nhớ người thân trong gia tộc, ra tới cúng tế Thần Hoàng, cúng tế những vị anh hùng dân tộc, tới Thần cho cả nước là Quốc tổ .

Hồ chí Minh có chấp nhận sanh nhựt, cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi ông là cộng sản tinh ròng. Mà cộng sản Liên-xô là Âu châu, con đẻ của Đế quốc tư bản cũng Âu châu . Riêng cộng sản ở Việt nam là con đẻ của thực dân pháp . Cộng sản việt nam và Hồ chí Minh không còn là Việt nam, mà là thành phần của giai cấp vô sản quốc tế .

Nói rỏ vấn đề này, xin nhắc lại lời của Hồ Chí Minh : ”Cái danh từ Tổ quốc là do các chính trị gia đặt ra để đè đấu nhơn dân, để buộc những người vô sản phải cầm vũ khí bảo vệ tài sản của địa chủ và quyền lợi của giai cấp tư sản . Thực ra, chẳng có Tổ quốc, cũng chẳng có biên giới » (báo Thanh niên, phát hành tại Quảng châu, 20-12-1926) .

Khi có dịp nhắc tới ngày sanh của Hồ Chí Minh, chắc nhiều người chưa quên bài thơ “Hôm nay 19-05”của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện:

«Hôm nay 19-05

Tôi nằm

Toan làm thơ chửi Bác

Vần thơ mới hơi phang phác

Thì tôi thôi

Tôi nghĩ Bác

Chính trị gia sọt rác

Không đáng để tôi

Đổ mồ hôi

Làm thơ

Dù là thơ chửi Bác… » (Hà nội,1964)

Ngày nay, người ta cũng đã phơi bày khá nhiều sự gian dối của ông về vợ con, tình nhơn từ lúc còn «bôn ba» ở Paris, ở Tàu, ở Nga cho tới hang Pac Bó và về Hà nội. Ở Tàu, Hồ Chí Minh đã chánh thức cưới bà Tăng Tuyết Minh, y tá đở đẻ . Từ giã vợ, rời lục địa, ra ở Hồng Không, ông bị Cảnh sát Anh xét khách sạn vào 6 giờ sáng, bắt cùng với Nguyễn thị Minh Khai, hai người còn nằm trên giường, không y phục trên người .

Và Nguyễn thị Minh Khai cũng thừa nhận mình là vợ của Hồ Chí Minh . Trong tờ khai tại Đại hội Quốc tế cộng sản năm 1935 ở Moscou, Nguyễn thị Minh Khai khai rỏ bà là vợ của Hồ Chí Minh .

Chuyện vợ chồng này được đảng hợp thức hóa . Khi ngồi vào mâm đông đủ mọi người , anh Hà Huy Tập mới đứng dậy, trịnh trọng tuyên bố : « Hôm nay Đảng làm lễ thành hôn cho anh Vương và chị Duy . Hiện nay Đảng ta còn nghèo, lại hoạt động trong vòng bí mật, không cho phép tổ chức lễ cưới lớn cho hai anh chị được, nhưng chúng ta vn rất vui . Chúng tôi chúc mừng cô dâu chú rể cộng sản bách niên giai lão» . (Nguyệt Tú, Chị nguyễn thị Minh Khai, xb Phụ Nữ, Hà nội, 1980) . Chuyện chủ hôn này cũng lôi thôi . Vẫn theo tác giả Nguyệt Tú (vợ của Lê Quang Đạo, từng làm Chủ tịch Quốc Hội ở Hà nội), sách in lần I, thì Huỳnh văn Nọn (Cao Bằng) làm chủ hôn, in lần II, thì Hà Huy Tập làm chủ hôn . Vậy xin liệu mà tin việt cộng !

Minh Khai sau đó lấy Lê Hồng Phong . Người con gái của bà tên Hồng Minh. Không biết đây là con của Hồ Chí Minh hay của Lê Hồng Phong? Cũng lại một bí ẩn nữa.

Tại sao cả chuyện vợ con chánh thức như vậy mà Hồ Chí Minh vẫn giấu như mèo giấu cứt? Phải chăng vì ông ta tuổi Tân Mão, cầm tinh con mèo?

Vả lại chuyện vợ con, cả mèo chuột, có gì là xấu hổ? Có mà giấu, ăn quịt mới là xấu hổ chớ.

Phải chi ngày ấy ….

Ngày nay dân chúng trong nước, nhứt là lớp trẻ Miền Bắc, lần hồi biết rõ chân tướng Hồ Chí Minh. Dĩ nhiên không mấy ai còn kính trọng ông như trước đây vì bị bưng bít và nhồi sọ. Nhắc về Bác, có một bài thơ châm biếm, nguyền rủa đúng hơn, đầy cay đắng, uất hận:

« Phải chi ngày ấy bến Nhà Rồng đóng cửa

Nó lang thang quay trở lại Nghệ An

Làm giáo làng hay một chân thư lại

Thì ngày nay dân đã thoát lầm than.

Phải chi ngày ấy, sông Sài Gòn nổi sóng

Nó đang leo bỗng rớt mẹ xuống sông

Bấy sấu đói đã reo mừng ruớc bác

Thì ngày sau xương đâu trắng cánh đồng

…Nếu nếu nếu, thêm một ngàn lần nếu

Bác chẳng đi! Đi chẳng có ngày về !

Về, thượng mã phong bờ hang Pác 

Thì ngày nay đâu có lũ u mê !.”

Caubay (theo caphevanhanh, internet)

Ghi chú :

* Nguyễn Tất Thành viết đơn xin vào học Trường Thuộc địa bị từ chối, vì thủ tục, phải qua chánh quyền địa phương chuyển đơn . Và vể trình độ, thí sinh phải có văn bằng  Tú Tài . Qua vài năm sau, xin vào học, phải qua kỳ khảo hạch (Examen – Theo Étienne Aymonier, nguyên Giám đốc Trường Thuộc địa, đổi qua Hà nội làm việc, viết tựa cho cuốn sách « La psuchologie du peuple annamite » của  Paul Giran . Và trong « Revue d’Histore moderne et contemporaine », 40-2, avril-juin 1993, Paris)

** Theo lời kể của ông Vũ Thư Hiên với tác giả sau buổi lễ truy điệu Tướng Trần Độ ở thành phố Jena , do anh em gốc sinh viên, công nhơn ở Đông Đức củ tổ chức, để xác nhận lời kể của tác giả về giai thoại này tác giả được nghe các Cụ cán bộ VNQDĐ ở Sài gòn kể lại .

Nguyễn thị Cỏ May

99 BÌNH LUẬN

 1. Cho nên nhạc sĩ Phạm Duy có làm “ tục ca “ hay “ đạo ca “ , không phải như “ rao sư Nguyễn văn Lục nói là “ tiếm cộng “ của thiền sư , đạo sư nào đó , mà đơn giản chi “ muốn góp một chút “ chịu chơi “ vào một xã hội bắt đầu “ lung tung “ ! Cho nên trả 5,000 hay 3,000 đồng thời VNCH cho ban quyền một bài thơ , tức khoảng 10 hay 6 tô phở thời đó thì cũng chẳng nên mang vào research dành cho một nhạc sĩ như Phạm Duy .

 2. Cho nên cái người được giáo dục trong chế độ tự do là phải “ trăm biến , vạn hóa “ là như thế đó ! Đừng bị bịt output “ và “ bị ấn input “ như Vinfast !!

 3. Trong khi ông Bành tổ “ dạy cho cháu để cháu tìm không ra “ thì ông Bành tổ đang đọc 6 hay 7 quyển khác để nhìn văn phạm Đức dưới những “ góc cạnh “ khác nhau !! Chứ ông Bành tổ đâu có bận tâm đọc 1,400 để xem sách ngữ hay người ngu như cháu !! Hiếu chưa ?!

 4. Cháu thấy không? Khi ông Bành tổ đậu xong Tú tài đôi , linh mục Bửu Dưỡng mở cả đại học Mình Đức cho chọn nghành . Trong khi cháu đang vêu mõm mà dám nói “ học gì mày “ !! Cho nên ông Bành tổ mới dạy cho cháu cách tìm sách 1,400 trang dễ dàng ‘ Đấy “ mày học gì “ thì biết ngay !!

 5. Thí dụ ở Louisiana nó chực “ Brahe liggt “ , “ windshield wiper “ , mà California thì nó check “ smoke control “ !! Tức là ở LÀ mày thả bao nhiêu khói cũng được, miễn là mày đửng ng đụng xe người khác hay người khác đụng xe mày là được !!

 6. “ có khả năng đọc tiếng anh để xử dụng “ nó khác với “ sự giả sử của chính phủ là” người mua có đủ tiếng anh để đọc và hiểu “ ! Tại vì kỹ thuật nó càng Tân tiến , mặc dầu nhà sản xuất đã cố làm sản phầm user friendly , mà có những “ đầu óc thong manh như con chó xạo “ thì phải “ xét lại “ ! Nhưng trường hợp của cháu cả trăm triệu người may ra mới có một ! Người ta làm luật hay nguyên tắc là dành cho đại đa số mọi người!!

 7. Cháu “ chó xạo “ thấy không? Chỉ 1 câu tiếng Đức mà cháu đòi tiền bỏ vào bitcoins, trong khi ông Bành tổ chỉ cho cháu quyền sách 1,400 trang , tức là “ cả một kho tàng “ theo như cách tính toán của cháu “ !! Đã vậy ông Bành tổ còn dạy cho cháu là tìm quyển sách dày ngàn trang ; không những thế , ông bành tổ còn trích ra một câu trong quyển “ tóm lược “ của nó để cháu biết “ cái lãnh vực “ của nó cho dễ tìm ! Thế mà cháu vẫn không thể tìm ra nối !!! Đúng là “ con chó xạo “ chính hiệu !!!

  • Ba bia 02/06/2023 at 18:21
   Chưa nói chuyện có tiền ! Cháu có đủ “ tiếng Anh “ đít đâu mà lái Tesla !!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo02/06/2023 at 23:02
   Dm mày ngu dog ba bia ba xạo
   Dmcs
   Sao mày sủa ngu?
   Vậy Tesla chạy khắp world thi sao? Trước khi mua , tất cả phải thi English?
   Mày chùi WC 20 năm thì chạy vinfuk là ok rồi
   Đập chết cha mày dog ba bia
   Đít chết me mày dog ba bia

 8. Tức là “ cháu đíu dám “ ngay cả “ đỉu dám mở mồm hỏi bố Mỹ “ , mà cháu “ chỉ nghĩ một mình là bố Mỹ sẽ bênh “ mà cháu “ đã vênh váo “ như thế !!

 9. Tất cả những ai “ còm “ trong này họ đều “ giả sử là tôi nghĩ thế này thế kia “
  . Còn riêng “ con chó xạo “ như cháu , thì “ phải xin phép thằng công an phường xem nó có cho phép biểu tình thì mới biểu tình “ , “ bố Mỹ có bênh thì mới dám nói ; nếu cháu nghĩ bố Mỹ không bênh thì cháu “ tình nguyện câm họng “ !! đúng không ?!

  • Ba bia 01/06/2023 at 21:15
   Chính vì vậy mà con chó dại lại cái cứ “ sấn xổ “ đòi bằng được ông bành tổ viết tiếng Đức ! Đến khi ông bành tổ trích một câu trong sách tiếng Đức cả ngàn trang nó “ tá hỏa tam tinh “ đọc 1,400 trang thành 14,000 trang ! Rồi cóc biết cách kiếm trên Google ! Ngu như thế mà cứ nói chiyện “ hiểu biết “ !!!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo01/06/2023 at 23:13
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ba xạo
   Con có biết con viết sai chính ta khỏng?
   Thách dog ba bia tìm ra sai chính ta.
   Bố thách con viết dịch ra German những cái con vừa sủa?
   Học cacx gi mày, ngu di truyền
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia
   Con chạy bố vì con không biết BND làm gì? Không biết BKA là cái gì

 10. Mà sở dĩ ông Bành tổ đề cập đến “ vấn đề địt “ này là vì cháu “ đang ao ước được bố Mỹ có đầu khen giỏi “ và “ đang mơ mộng một ngày đẹp trời được bưng bô , đội đĩa cho bố Mẽo “ !! Là vì chính cháu “ đã thố lộ là xem bố Mỹ bênh ai “ !! tức là “ nếu cháu nghĩ là bố Mỹ không bênh thì cháu không dám há mồm “ !! Con “chó xạo “ nó hèn ở chỗ đó !!

  • Ba bia 19/05/2023 at 22:29
   Ông bành tổ viết Messages cho FBI khoảng 500 hay 600 lần ! Dù chi gặp cô vài lần !
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo20/05/2023 at 06:35
   Dm mày
   Chính mày sủa mày đi Báo FBI, police chống phá anh em VNCH ở chỗ mày ở. Không ném đá giấu tay thì là gì?
   Mày ngu hơn dog
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo

 11. Thế thì ông Bành tổ nhắc đến “ thị trường sản xuất và thị trường tiêu thụ “ để làm gì ?! Vì “ bán và làm cùng một chỗ nên có tax credit 7,500 “ nó khác với lý do “ làm sạch môi trường “ thì ở Mỹ và Âu châu nó đều có tax credit . Còn cái này nó “ bẻ cong cái đường cung và cầu “ !! Tức là “ nó địt Vinfast “ !!

  • hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo19/05/2023 at 17:23
   7500 US $ “ tax credit “ để mua Tesla ờ Mỹ , là vì thị trường tiêu thụ béo bở ở Mỹ và thị trường sản xuất cũng ở Mỹ ! Ở Âu châu nó cũng có tiêu thụ và sản xuất cùng một nơi như Volvo, Audi, Mercedes, BMW… mà nó đâu có được “ tax credits “ như vậy đâu !
   Trích dog ba bia sủa
   Giờ thì dog ba bia liếm những gì nó sủa ra
   Ban tuyên láo của cs con phải học mày
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia

   Đù con đĩ mẹ con chó dại lại cái dog ba bia ba xạo sao mày “ hèn “ sao mày không dám công bố tên tuổi, địa chỉ để anh em tới nhà thăm thằng ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, rồi ném đá giấu tay, nhục nhã quá.
   Mày còn thua chị em chống cộng ở Việt Nam
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày
   Không dám sủa tax credit ? Nhục
   Học cacx gì mày, cái gì cũng không biết
   Chỉ biết mút cacx tao

 12. Con “ chó xạo “ thấy không ?! “ sửa có 1 câu tiếng Đức mà cháu đòi tiền ông Bành tổ “ mấy xu” để bỏ vào bitcoins ; đến khi ông Bành tổ chi cho cháu quyển sách 1,400 trang thì phải là “ một kho tàng “ free cho cháu , thì cháu ngu đến nỗi kiếm không ra !! Kể cả ông Bành tổ cho cháu 2 cái hints là “ sách dày ngàn trang “ và ông Bành tổ lại trích ra 1 câu để cháu hiểu cái field của nó ma cháu cũng vẫn ngu !! Đã vậy ma cháu lại hỏi ngược lại ông Bành tổ là :” sách ngu hay người ngu ?”. Đó là lý do tại sao VinFast gặp Tesla !!

  • hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo19/05/2023 at 17:23
   7500 US $ “ tax credit “ để mua Tesla ờ Mỹ , là vì thị trường tiêu thụ béo bở ở Mỹ và thị trường sản xuất cũng ở Mỹ ! Ở Âu châu nó cũng có tiêu thụ và sản xuất cùng một nơi như Volvo, Audi, Mercedes, BMW… mà nó đâu có được “ tax credits “ như vậy đâu !
   Trích dog ba bia sủa
   Giờ thì dog ba bia liếm những gì nó sủa ra
   Ban tuyên láo của cs con phải học mày
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia

   Đù con đĩ mẹ con chó dại lại cái dog ba bia ba xạo sao mày “ hèn “ sao mày không dám công bố tên tuổi, địa chỉ để anh em tới nhà thăm thằng ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, rồi ném đá giấu tay, nhục nhã quá.
   Mày còn thua chị em chống cộng ở Việt Nam
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày
   Không dám sủa tax credit ? Nhục
   Học cacx gì mày, cái gì cũng không biết
   Chỉ biết mút cacx tao

 13. Ban cái router , modem , switch chi độ 200 hay 300 dollars một cái thì made in China hay made in VN ma ban trên đất Mỹ thì được; chứ mà “ xe điện “ giá 40,000 hay 50,000 dollars thì Mỹ no phai để ý ngay đến việc “ làm trên đất Mỹ , bán trên đất Mỹ “ phải được ưu tiên , mà quả thật đó cũng là điều hợp lý vì “ nợ cộng “ của nó cứ lên cao hoài thì dân nó lỗ !!!

  • Ba bia 19/05/2023 at 22:29
   Ông bành tổ viết Messages cho FBI khoảng 500 hay 600 lần ! Dù chi gặp cô vài lần !
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo20/05/2023 at 06:35
   Dm mày
   Chính mày sủa mày đi Báo FBI, police chống phá anh em VNCH ở chỗ mày ở. Không ném đá giấu tay thì là gì?
   Mày ngu hơn dog
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo

 14. Con “ chó xạo “ muốn sủa gì thì sủa trên diễn đàn này , nhưng nhìn ca một tàu lớn như chiến hạm Sơn hàng chứ “ VinFast “ mới thấy số tiền invest hàng trăm triệu my kim ; bây giờ bị Tesla nó “ bịt output “ bang cách hot hết khách hàng ; trong khi nó “ ấn input “ bang cách đòi tiền bán moteurs , đồ phụ tùng …. Cho nên Tesla nó bán hàng tháng 50,000 hay 60,000 xe , tệ nhất là 40,000 xe ; trong khi VinFast bán 2 hay 3 năm mới được 460 , mà kẻ mua toàn là “ ủng hộ “ trong khi khách hàng của Tesla cứ ở trong tình trạng “ waiting list “ !! Đó là sự khác nhau giữa “ xạo “ và “ không xạo “ , cũng như khác nhau giữa “ giun và rồng “ đấy “ con chó xạo “ à !!

  • Ba bia 26/05/2023 at 19:00
   Thết thì con chó dại lại cái này nó làm “ môi giới cho thợ nail hay bồi bếp “ để xin vài xu lẻ !!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo26/05/2023 at 19:44
   Dm mày
   Chính mày sủa mày đi Báo FBI, police chống phá anh em VNCH ở chỗ mày ở. Không ném đá giấu tay thì là gì?
   Mày ngu hơn dog
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo
   Dm mày ngu
   Mày sủa bố ở Cap Anamur thì làm sao mà giúp người khác xin việc?
   Con ăn shit nhiều quá nên Ngu

 15. Con “ chó xạo “ !! Thế ông Bành tổ ở Mỹ 50 năm , là công dân Mỹ trên 40 năm , làm việc ở Fry’s trên 20 năm , ông Bành tổ không có quyền gởi message cho FBI ?! Ông Bành tổ học 3 năm kinh tế ở đại học Mình Đức thời VNCH thì nó cũng phải có trên một chục course luật trong khi con “ cho xạo “ nay , tiếng Đức “ đã sõi “ , tiếng việt “ thế là khá rồi “ , tiếng Anh thì “ redchina “ thế ma “ dura luật quốc tế “ , “ luật biểu tình “ !! Con “ cho xạo “ dám sủa “ học gì mày “ !! “ VinFast “ mới đụng “ Tesla “ !!

  • Ba bia 01/06/2023 at 21:15
   Chính vì vậy mà con chó dại lại cái cứ “ sấn xổ “ đòi bằng được ông bành tổ viết tiếng Đức ! Đến khi ông bành tổ trích một câu trong sách tiếng Đức cả ngàn trang nó “ tá hỏa tam tinh “ đọc 1,400 trang thành 14,000 trang ! Rồi cóc biết cách kiếm trên Google ! Ngu như thế mà cứ nói chiyện “ hiểu biết “ !!!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo01/06/2023 at 23:13
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ba xạo
   Con có biết con viết sai chính ta khỏng?
   Thách dog ba bia tìm ra sai chính ta.
   Bố thách con viết dịch ra German những cái con vừa sủa?
   Học cacx gi mày, ngu di truyền
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia
   Con chạy bố vì con không biết BND làm gì? Không biết BKA là cái gì

 16. Ba bia gặp FBI 3 lần , lần đầu ngồi sofa , lần thứ 2 gặp qua của kinh như mua vé ở rạp ciné, lần thứ 3 nó khóa luôn cổng vào ! Ba bia lại viết cho headquarters của FBI phàn nàn về 3 lần như thế cho chính FBI .

  • Ba bia 02/06/2023 at 18:21
   Chưa nói chuyện có tiền ! Cháu có đủ “ tiếng Anh “ đít đâu mà lái Tesla !!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo02/06/2023 at 23:02
   Dm mày ngu dog ba bia ba xạo
   Dmcs
   Sao mày sủa ngu?
   Vậy Tesla chạy khắp world thi sao? Trước khi mua , tất cả phải thi English?
   Mày chùi WC 20 năm thì chạy vinfuk là ok rồi
   Đập chết cha mày dog ba bia
   Đít chết me mày dog ba bia

 17. Ba bia viết cho FBI , ngoại trừ canh sát chắc cũng có nhiều kẻ đọc , cho nên khi Ba bia viết cho FBI là nghi cho tụi pastors of church’s, Florida và Texas no mới gởi immigrats đến nhà phó tổng thống Harris và church ở Sacramento !!

 18. Có thể ông Bành tổ viết cho FBI về chuyện hơn 30 chuyến limousine nên FBI đột kích luôn vào dinh thự của ông Trump cho thấy quyền lực và sự độc lập của FBI .

 19. Ông bành tổ biết mặt 2 thằng việt nam trên xe bú rồi , thằng nam thì mất tròn xoe , ngày ông bành tổ còn làm ở Fry’s thì thỉnh thoảng khi thì cầm quyển sách tiếng Anh dầy cộm , chẳng biết có đọc được gì không , khi thì cắp nách báo “ thằng mõ “ ! Đến khi ông bành tổ hết làm ở Fry nó không còn cắp nách báo thằng mõ nữa ! Đúng là “ tụi chơi chó “ !! Con thằng Bắc cờ thì lẩm bẩm lầu bàu !

 20. Ông bành tổ thì mới đủ english viết 500, hay 600 messages cho FBI , chứ thứ redchina của cháu thì tư cách gì mà viết !

  • Ba bia 04/06/2023 at 18:37
   Cho nên tụi Đức nó thông minh nó upload cả quyển 1,400 trang ( cho dãn research ) lẫn quyển 114 trang cho người thường làm biếng đọc ! Con chó dại lại cái này này , ngay cả quyển dễ tìm 1,400 trang mà nó còn tìm không ra !! Nó tìm không ra vì thiếu kiến thức tổng quát là một chuyện, mà cóc biết đánh tiếng Đức để dùng search engine !
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo,04/06/2023 at 18:42
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ngu
   Sao con đọc xong sách 140000000 trang mà vẫn không biết German? Vậy do sách ngu hay con ngu?
   Đập chết cha mày dog ba bia ba xạo
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo

 21. May là con chó xạo , lại cái , ngu , may chua bao giờ bao được ai “ cái con cặc “ gì ! Hiểu chưa ?!

 22. “ phét “ nó viết bằng tiếng anh là nó nói cả ngàn lần nó không muốn đút các vào cái miệng ban của “ con chó xạo “ !!

 23. Con cho “ xạo “ làm sao có quyền “ đòi ông bành tổ làm cái gì ?!” Hỗn ! Ngu ! Cảm mồm ! May ỉa ra , Trịnh trọng ngửi rồi ăn ngon lành ! May bắt người khác cũng phải làm thế à ?!

  • Ba bia 07/06/2023 at 17:25
   Thứ nhất là ông Bành tổ trích ra từ “ quyển thu gọn “ của nó , tức là quyển 114 trang chứ không phải từ quyển 1,400 trang . Vì ông bành tổ “ đọc để nếu hiểu rồi xài được “ . Thú hai là ông Bành tổ nói chuyện “ sách dễ tìm vì 1,400 trang “ mà cháu còn tìm “ đíu “ ra !!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo,07/06/2023 at 17:37
   Ba bia 07/06/2023 at 02:32
   Con chó dại lại cái , thấy không?! Cái óc của con chó dại , nó “ xạo “ ở chỗ nó “ sủa “ là vì nó “ nghĩ “ là ông bành tổ “ khoe “ là ông Bành tổ đọc !! Ông Bành tổ nói là ông Bành tổ “ đọc “ ở chỗ nào ?! Cháu nhỏ mọn , ti tiện !
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ba xạo
   Vậy con sủa là không đọc
   Ban tuyên láo phải gọi dog ba bia ba xạo là thầy xạo, nhổ ra rồi liếm ngon lành
   Đập chết cha mày dog ba bia
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo

 24. Trong khi ông Bành tổ có ca 2 quyển ngắn , dài . Sau đó mới có chuyện “ chọn “ để đọc ; con cháu kiếm thì chua ra mà “ đã “ đặt câu hỏi :” sách ngu hay người đọc ngu ?!” . Cũng như Phạm Nhật Vượng chua có khách muốn mua mà đã làm xe Vinfast ; trong khi Tesla nó đã có người mua từ gần 10 nam trước và hiện có chục ngàn người “ đang chờ mua “ , đã thế ma con đòi leo ngọn Everest mà quên rằng càng cao càng thiếu oxy !! Đấy ! Đấy ! “ học gì mày “ !!!

  • hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo,04/06/2023 at 17:38
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ngu
   Mày sủa ủng hộ dog phét, dog csvn. Mày không dám dám dám chửi dog csvn và dog phét.
   Mày báo. Police 500, 600 lần , ném đá giấu tay, chống phá anh em VNCH vùng mày ở. Tất cả là do chính mày xác nhận
   Dám gặp bố không?
   Đập chết cha mày dog ba bia
   Đít chết me mày dog ba bia

 25. Mà trong thời đại Tân tiến bây giờ cả một thư viện hàng triệu quyển sách , access Internet , nó nằm gọn trong 1 cái IPhone bé bằng cái credit card mà con chó xạo này vẫn “ mọi rợ “ mà tìm không ra !! Thế mà cứ “ gặp ông “ !!!

 26. Con chó “ xạo “ này chuyên môn nói chuyện “ hiểu biết “ !! Quyển sách dày ngàn trang “ đít kiếm ra nổi “ !!!

  • Dmcs
   Dm mày ngu dog ba bia
   Bố không cần sách này vì bố nói German giỏi như người Germany. Bố xem con xạo a sao khi con sủa đọc xong rồi mà ngu vẫn ngu, không biết German.
   Học cacx gì mày.
   Ba bia 31/05/2023 at 02:15
   Thế thì ai báo Bundesnachrichtendienst là có tội à ?! Cháu thấy ở Đức nó bắt 26 người việt tốn trên xe van vào Đức bắt họp pháp ! Đó là human trafficking !! Trái với luật pháp của nó !
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo 31/05/2023 at 09:52
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ngu
   Con có biết BND là gì không? Mà con muốn báo?
   Học cacx gì mày mà cái gì cũng không biết.
   Thế BKA là gì?
   Ngu như dog
   Đập chết cha mày dog dog ba bia
   Đít chết me mày dog ba bia

 27. “ bây giờ chưa được “ nhưng mà “ sẽ được bu Mẽo xoa đầu khèn giỏi “ !! Còn muốn gì nữa ?!!!

 28. Con chó “ xạo “ bây gió hết mang “ khuôn vàng , thước ngọc của mấy cái Nobel “ !! Cho nên nó mới ao ước được “ bu mẽo xoa đầu khen giỏi “ , rồi thăng quan tiến chức thành “ bưng bô , đội đĩa “ !! Cho nên con chó “ xạo “ này nó mới viết “ xem bỏ Mỹ bênh ai “ !!

 29. “ “ tax credi” như vậy đâu “ thì con chó xạo này nó hiểu như thế nào ? Khi mà ông bành tổ đã mention về “ thị trường tiêu thụ và thị trường sản xuất “ trong khi ông bành tổ không đề cập “ một chút gì đến lý do air pollution của xe điện mà được tax credit “ !! Nó khác nhau về lý do được tax credit !!

  • Dm mày ngu, Bố nói con không hiểu
   Bố nói là mua xe EV Tesla etc đó con, học cacx gì mày, đọc vài dòng cũng không hiểu.
   Dmcs
   Dm mày càng nói càng ngu
   Con hiểu biết kém nên bố đập chết cha mày là đúng
   Nếu bố chứng minh được ở ngoài USA cũng có tax credit thì con làm sao? Mút cacx bố nhé và tất cả anh em ở đây?
   Ngu thì câm họng
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo
   Đập chết cha mày dog ba bia ba xạo
   Dám gặp bố không? Kaka Kaka chạy tuột quần, nhục nhã
   Con mua xe Vinfuk Dog ba bia, mẹ dog ba bia, cha dog ba bia khôn lắm mà , chỉ có ỉa ra , ngửi , rồi ăn ngon lành !

 30. Nhưng mà đối với “ người bị chìm đắm trong thế giới Digital, high tech , “ zero anh one “ , “ yes et no “ , “ trang hay đen “ , rồi họ “ bị lây bệnh “ thì “ con chó xạo “ này cũng không phải loại đó !! Vì nó đánh chữ “ phẻt “ thành “ phe’t “ !! Thành ra nó không good về High tech !! Nó chỉ là “ con chó xạo “ !!

  • Ba bia 19/05/2023 at 22:29
   Ông bành tổ viết Messages cho FBI khoảng 500 hay 600 lần ! Dù chi gặp cô vài lần !
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo20/05/2023 at 06:35
   Dm mày
   Chính mày sủa mày đi Báo FBI, police chống phá anh em VNCH ở chỗ mày ở. Không ném đá giấu tay thì là gì?
   Mày ngu hơn dog
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo

 31. Trên còm này , ít nhất là 2 hay 3 lần con chó “ xạo “ này nó phàn nàn “ người ta “ là “ vừa nói thế này , lại nói thế kia “ !! Rồi chính nó gọi người ta là “ ngu “ !! Trên còm này Ba bia thấy nhiều người cả người “ buộc tội “ lẫn người “ bào chữa “ đều có thể nói với nhau rất nặng lời nhưng chính họ “ phải hiểu “ hay “ được hiểu “ nếu có khác nhau thì từ 15 đến 30 degree !! Nhưng mà “ đối với con có xạo này “ thì họ đã thay đổi 180 degree !! Cho nên cái con chó “ xạo “ này nó không có “ khả năng focus “ !!

  • hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo19/05/2023 at 17:23
   7500 US $ “ tax credit “ để mua Tesla ờ Mỹ , là vì thị trường tiêu thụ béo bở ở Mỹ và thị trường sản xuất cũng ở Mỹ ! Ở Âu châu nó cũng có tiêu thụ và sản xuất cùng một nơi như Volvo, Audi, Mercedes, BMW… mà nó đâu có được “ tax credits “ như vậy đâu !
   Trích dog ba bia sủa
   Giờ thì dog ba bia liếm những gì nó sủa ra
   Ban tuyên láo của cs con phải học mày
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia

   Đù con đĩ mẹ con chó dại lại cái dog ba bia ba xạo sao mày “ hèn “ sao mày không dám công bố tên tuổi, địa chỉ để anh em tới nhà thăm thằng ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, rồi ném đá giấu tay, nhục nhã quá.
   Mày còn thua chị em chống cộng ở Việt Nam
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày
   Không dám sủa tax credit ? Nhục
   Học cacx gì mày, cái gì cũng không biết
   Chỉ biết mút cacx tao

 32. Con “ chó xạo “ nó ngủ kinh khủng !! Cái mà ông Bành tổ “ trích ra “ là nó từ quyển “ thu ngắn “ ; nhưng và vỉ “ ý nghĩa “ quá phổ quát , nó làm cho người đọc nó , và đã có kiến thức tổng quát “ thì phải hiểu nó thuộc lãnh vực “ nào để searching !! Còn con chó “ xạo “ thì chẳng biết “ kiến thức tổng quát “ là cái khỉ gì ! Mà “ kiến thức và kinh nghiệm “ searching thì “ hoàn toàn là zero tổ bố ! “ . Cho nên “ con chó xạo “ mới thấy “ cái này nó chửi bố cái kia “ !! Đã vậy còn quen thói chưa ngoa nói là “ nhổ lại liếm “ !! Mà không phải chỉ “ chưa ngoa không thôi , lại chuyên môn “ nói chuyện hiểu biết “ !!!

  • Ba bia 01/06/2023 at 21:15
   Chính vì vậy mà con chó dại lại cái cứ “ sấn xổ “ đòi bằng được ông bành tổ viết tiếng Đức ! Đến khi ông bành tổ trích một câu trong sách tiếng Đức cả ngàn trang nó “ tá hỏa tam tinh “ đọc 1,400 trang thành 14,000 trang ! Rồi cóc biết cách kiếm trên Google ! Ngu như thế mà cứ nói chiyện “ hiểu biết “ !!!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo01/06/2023 at 23:13
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ba xạo
   Con có biết con viết sai chính ta khỏng?
   Thách dog ba bia tìm ra sai chính ta.
   Bố thách con viết dịch ra German những cái con vừa sủa?
   Học cacx gi mày, ngu di truyền
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia
   Con chạy bố vì con không biết BND làm gì? Không biết BKA là cái gì

 33. Cho nên thời VNCH , chỉ có giới trí thức mới dùng từ ngữ Hán việt . Nhưng mà thời Cộng sản , sau khi thoát thời kỳ ăn bo bo , vì dư thì giờ , ăn no , không có gì làm , nên lạm dụng chữ Hán ; riêng “ con heo bị thiến “ thì muốn “ chụp mũ ông bành tổ “ là “ người tàu học tiếng việt “ !! Nhưng mà chính con heo này nó lại viết “ phiên âm “ của tiếng tàu ( ra cái vẻ ta biết tan gốc rễ !) . Thực sự Ba Bia học từ Kanji của Nhật !!

 34. Con “ chó xạo , lại cái , vêu mõm “ , nó thấy người ta hay nói “ tự do dân chủ “ ; “ tự do “ thương dành cho một cá nhân ; còn “ dân chủ “ thường dành cho một “ tập thể “ ; cho nên nó mới có “ Đảng dân chủ , Đảng cộng hòa “ ! Cháu vì “ ngu dốt “ cho nên hễ nói “ dân chủ , tức là dân làm chủ “ , tức là “ dân muốn làm con kẹt gì thì làm “ !! Đã vậy mà cháu luôn luôn nói chuyện “ hiểu biết “ !! Cho nên ông bành tổ mới viết “ cháu ỉa ra , trịnh trọng ngửi , rồi ăn ngon lành “ !! Cho nên xã hội mới đầu có vua , dùng bạo lực nắm quyền hành . Sau đó người ta khi “ dân làm chủ “ thì họ bỏ phiếu để bầu tổng thống hay thủ tướng ! Chứ không phải “ dân chủ “ là cháu được “ quyền sủa tự do “ !! Tại vì “ tụ do “ nó phải có những “ giới hạn “ của nó vì “ sự đi quá thì nó mất trật tự “ !! Con “ chó xạo sủa bậy “ !!

  • Ba bia 07/06/2023 at 17:25
   Thứ nhất là ông Bành tổ trích ra từ “ quyển thu gọn “ của nó , tức là quyển 114 trang chứ không phải từ quyển 1,400 trang . Vì ông bành tổ “ đọc để nếu hiểu rồi xài được “ . Thú hai là ông Bành tổ nói chuyện “ sách dễ tìm vì 1,400 trang “ mà cháu còn tìm “ đíu “ ra !!
   Phản hồi
   hồ Chó minh, dog phét lied, your family died, chó ba bia là dog ba xạo,07/06/2023 at 17:37
   Ba bia 07/06/2023 at 02:32
   Con chó dại lại cái , thấy không?! Cái óc của con chó dại , nó “ xạo “ ở chỗ nó “ sủa “ là vì nó “ nghĩ “ là ông bành tổ “ khoe “ là ông Bành tổ đọc !! Ông Bành tổ nói là ông Bành tổ “ đọc “ ở chỗ nào ?! Cháu nhỏ mọn , ti tiện !
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ba xạo
   Vậy con sủa là không đọc
   Ban tuyên láo phải gọi dog ba bia ba xạo là thầy xạo, nhổ ra rồi liếm ngon lành
   Đập chết cha mày dog ba bia
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo

 35. “ con chó xạo , lại cái “ nói ngu bỏ mẹ !! “ biểu tình nào là biểu tình ở bên dân chủ “ ! Nó chỉ có “ biểu tình ở một nước theo thể chế dân chủ “ !! Nhưng mà biểu tình ở Pháp hay ở Mỹ hay ở VNCH nó cũng có “ cảnh sát dàn chào “ !! Cháu “ định nói “ , cháu “ muốn nói “ là “ tự do “ thì cháu lại nói là “ dân chủ “ !!! Tức là cháu “ đít hiểu chữ nghĩa “ cho nên cháu “ sủa loạn cào cào “ !! Nhưng mà vì ý nghĩa của nó trên lý thuyết, đến lúc áp dụng cho con người nó chỉ có ở mức độ nào đó có thể chấp nhận được để nó tương đối phù hợp với sự “ cho phép của xã hội đó “ !!

  • Dmcs
   Dm mày ngu, học cacx gì mà ngu
   Biểu tình ở bên dân chủ tự do phải xin phép, để police bố trí bảo vệ, tránh đường trục chính, tránh giờ cao điểm etc
   Mày càng nói càng ngu, mày học cacx gì mà cái gì cũng không biết
   Gạc ma không biết thì bố cho qua, luật biểu tình mày cũng không biết thì đừng sua, mút cacx bố đi
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia

   Dmcs
   Dm mày
   Chùi WC 20 năm nên không mua được xe, nhục nhã quá
   Kaka Kaka
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia ba xạo
   Con ngu, lại sủa xạo.

 36. Xin lỗi bà con cho tôi chửi một cái.
  Éo mẹ thằng nào đã đẻ ra thằng cộng sản hồ, để nó nằm phơi cái xác khô trên đất nước VN.

 37. Xin gửi vài cảm nghĩ vụn vắt liên hệ về đề tài VN hay về Tự Do Độc Lập Nhân Quyền cho VN hay US hay toàn thế giới.

  Dù không biét phải nói gì, nghĩ gì với mọi người hay với tác giả Nguyễn Thị Cỏ May.

  Chúng ta tranh đấu cho ai? Phần lớn ở đây dường như mọi người đều có quốc tích và thuộc về quốc gia khác với VN. Tác giả Có May thuộc nước Pháp? Và bạn tới thăm Paris có thể không biét tiếng Pháp như “the Shorts lyrics”: Comment ça va ? Comme ci, comme ci, comme ci, comme ça. Tu ne comprends rien à l’amour, Restez la nuit, restez toujours. Holiday in Paris Sunday afternoon…

  Chúng ta có hiểu nhau?

  Thôi thì như L Cohen với bài hát/bài thơ: Listen to the hummingbird Whose wings you cannot see Listen to the hummingbird Don’t listen to me.

  Đừng nghe tôi, hãy nghe tiếng chim, hay nghe con bướm mà cuộc đời nó chỉ vài ngày, rất ngắn. Hay nghe trí tuệ từ trời. Hãy nghe tiếng chim, con hummingbird.

  Thế là bạn có thể tìm xem L Cohen đã từng nói gì. Như lời từ bản nhạc Democracy Song by Leonard Cohen,

  Sail on, sail on O mighty ship of state To the shores of need Past the reefs of greed Through the squalls of hate Sail on, sail on, sail on, sail on I’m sentimental, if you know what I mean I love the country but I can’t stand the scene And I’m neither left or right I’m just staying home tonight Getting lost in that hopeless little screen But I’m stubborn as those garbage bags That time cannot decay I’m junk but I’m still holding up this little wild bouquet Democracy is coming to the USA To the USA

  I’m neither left or right Democracy is coming to the USA To the USA

  Bạn ơi: Democracy is coming to Việt Nam from the USA To Việt Nam. Không rõ có đúng không. Hay là cứ nghe tiếng con hummingbird.

  L. Cohen cũng có nói vè VN như vài còm cùng ĐCV tôi có từng đề cập tới. Leonard Cohen – Diamonds in The Mine (Vienna March 6, 1985) I thought I told you about it in the days of Vietnam when your poets march for uncle Ho and your jocks for uncle Sam but which side are you on now which song you’re gonna sing? (Tôi nghĩ tôi đã nói bạn nghe về những ngày của Vietnam khi những nhà thơ của bạn diễu hành cho bác Hồ và những hoạt động của bạn cho Uncle Sam nhưng bây giờ thì bạn ở phe nào và bài hát nào bạn sẽ hát?

  Tu ne comprends rien à l’amour, Restez la nuit, restez toujours.

  Have a great Day to All

  • Dmcs
   Dm mày ngu, học cacx gì mà ngu
   Biểu tình ở bên dân chủ phải xin phép, để police bố trí bảo vệ, tránh đường trục chính, tránh giờ cao điểm etc
   Mày càng nói càng ngu, mày học cacx gì mà cái gì cũng không biết
   Gạc ma không biết thì bố cho qua, luật biểu tình mày cũng không biết thì đừng sua, mút cacx bố đi
   Đập chết cha mày
   Đít chết me mày dog ba bia

 38. Hồ là một sỉ nhục của
  dân tộc .

  Đệ nhất bán nước
  Đệ nhất chơi chạy
  Đệ nhất láo khoét
  Đệ nhất lừa thầy phản bạn
  Đệ nhất tự sướng
  Đệ nhất thô bỉ.
  …..

 39. Khà khà khà, thong thuòng những kẻ thát bại(FAILURE) thuờng hay luyến tiéc những gì xảy ra trong quá khứ mà chính họ là kẻ đả TRƯC TIÉP hành xử NGU XUẢN và dẩn đến thất bại.

  Vì thế cụm từ như “Phai chi ngày ấy” hoạc là chử “Nếu” chỉ hoàn toàn nói lên tính yéu kém và hành động của những kẻ NGU XUẪN. Trong truòng họp này là đám TÀN DƯ CỐT NGỤY là tieu biẻu cho sự NGU XUẪN và HANH ĐỘNG để dẩn tói ngày 30 tháng 4 năm 1975.

  LICH SỮ KHÔNG CHO PHEP CÓ CHỬ “Nếu”. LICH SỮ KHONG CHO PHEP CÓ CỤM TỪ “PHẢI CHI NGÀY ẤY…………”

  Néu lich sữ cho phép có cụm từ “Phải Chi Ngày Ấy” thì cả thé giói loài nguòi KHONG CÓ bất kỳ sự kiên LICH SỮ nào. Hiẻu chưa Tàn Dư Cốt Ngụy, kakkakakakka

  • What If analysis không dính dáng gì tới việc thay đổi “lịch sử”, đồ dốt! Nó đơn thuần là sự phân tích những outcomes có thể xảy ra ở những điều kiện khác nhau, outcome có thể đã xảy ra ra hoặc sẽ xảy ra. Chẳng hạn: Nếu dẫn một con bò sang Liên Xô thì nó có thể thành tiến sĩ vậy mang một con chó sang Trung Quốc thì nó có thế thành lãnh đạo Việt cộng hay không? Hoặc nếu không có HCM và Trần Quốc Hoàn thì cô Lông Thì Sung có bị hãm hiếp và đập đầu hay không? Nếu u không là hộ lý thì “đĩ quốc doanh” là ai?
   Nó đâu có làm thay đổi lịch sử.

   • Thưa bác Mười,

    Đọc còm này của bác làm cháu bị khủng hoảng… giai cấp quá!
    Bởi cháu thuộc loại ngoan nhưng hơi bị xui xẻo là bị “đế quốc Mỹ” bắt cóc đưa về xứ nó rồi giao cho bọn CIA huấn luyện đào tạo và ăn chơi “đồi trụy”.
    Vì thế cháu đã chu du trên toàn thế giới, vào tất cả những khu..đèn đỏ đèn xanh đèn tím, thử đủ thứ màu trắng, vàng, nâu, xám tới…đen thù lù của bọn tư bản.
    Bây giờ bác nói có loại “nâng cấp nghiệp vụ hộ lý lên đĩ quốc doanh” nghe….Lạ nên muốn thử.
    Vậy xin bác có thể vui lòng “tư vấn” cho cháu về giá cả có….”mềm, chất lượng có đạt chỉ tiêu và nhất là bí mật nhà nước” có được an toàn không?

    • Cháu ngoan thân mến,
     Sư đoàn hộ lý làm công tác “chủ lực” trong các cuộc tổng tấn công về…đêm. Nhiệm vụ chính là kích động “quần chúng”…nổi dậy và…bắn phá hai tiền đồn và cái hậu cứ còn gọi là “cơ quan bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Họ thường thông thạo các ngôn ngữ…của miền núi, am tường các tư thế đứng bắn, nằm bắn, ngồi bắn hoặc vừa xôn đố mì vừa bắn…Tuy không thuộc “hàng xuất khẩu” sang Malaysia, Hàn Quốc, Mỹ, Canada…nhưng vào thời điểm chiến tranh ác liệt đã cống hiến không ít những trẻ trâu cho đảng về sau này mà chú Phét là một ví dụ tiêu biểu. Ngoài chất hồng là….prerequisite thì các chiến sĩ quốc doanh phải đầy đủ “vốn tự có” , dây điện đủ dài cho…thông tin liên lạc theo đúng tiêu chuẩn của “Bác “. Gia tộc Nông Lách thường được ưu tiên vì Bác thích dùng mồm để…tỉa. Nói chung, cháu thuộc thành phần “giang hồ” đi du lịch nhiều nơi trên thế giới thì không thể tiếp xúc với sư đoàn hộ lý- con cưng của lãnh đạo. Khả năng cháu mang mồng gà Hòa Lan về tặng cho các chiến sĩ quốc doanh là rất cao, trong lúc tình trạng thuốc men còn đang khan hiếm. Tóm lại, đừng có mơ đi…tám! Hãy tận dụng những thời khắc còn lại mà hạnh phúc bên vợ con, cháu chắt trước khi đi dùng cơm với bác.
     Nguyễn Văn Mười- Đứa con của đất.

  • Dmcs
   Dm mày dog phét
   Chạy tuột quần Kaka, red bull nào Gặp bố cũng chạy tuột quần, nhục nhã quá

   Dmcs
   Dm mày
   Không dám trả lời bố? Trình độ dog phét còn thấp, sao mày không làm Kinh Kha gặp bố? Dám gặp bố không? Kaka Kaka nhục, chạy tuột quần, quân đội Gạc ma oánh con cacx gì mà không dám giải phóng được Hoàng sa.
   Theo sự tìm hiểu các tài liệu thì phía CSVN nhượng cho Trung Quốc 789 cây số vuông (Km2) dọc theo biên giới hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, và theo những tài liệu trong nước đưa ra thì Việt Nam mất 720 cây số vuông (cả hai tài liệu đều cho thấy phần hiến đất lớn hơn cả lãnh thổ Singapore). Ở tỉnh Cao Bằng có nơi nhường đất sâu gần 50 cây số (Km) sát tới hang Pak-Bó (nơi mà Hồ Chí Minh dùng làm cứ địa đầu tiên của đảng CSVN) . Còn tại Lạng Sơn thì nhượng vùng đất phía bắc sông Kỳ Cùng trong đó có Ải Nam Quan. Nếu chúng ta mở Internet trên trang Web Việt Nam, tài liệu mới nhất của đảng CSVN cho rằng “Lãnh thổ Việt Nam khởi từ cây số Zero (0) từ phía Bắc”. Cây số Zero (0) này chính là số năm (5) ngày trước – có nghĩa là từ Ải Nam Quan vào sâu 5 km đã thuộc về Trung Quốc. Ngày 28/01/2002 Ông Lê Cung Phụng Thứ Trưởng Ngoại Giao của CSVN trả lời phóng viên VASC Orient đã xác nhận “Mục Nam Quan nay thuộc về Trung Quốc”. (Trích bài viết từ trên internet: Vung Gươm Trí Tuệ…Chém Ma Quân)
   Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm
   1 tên cộng sản chết là 1 tên cộng sản hồ Chó minh,

  • (LICH SỮ KHÔNG CHO PHEP CÓ CHỬ “Nếu”. LICH SỮ KHONG CHO PHEP CÓ CỤM TỪ “PHẢI CHI NGÀY ẤY…………”)

   Tại sao không?
   Đây, ta chỉ đưa ra ba bó cỏ lịch sử cho bò đỏ Phét gặm xong rồi ợ lên nhai lại…ní nuận NẾU:

   1.Nếu, Mỹ và Liên hiệp quốc không dội bom để nướng Barbecue mấy trăm ngàn quân Tàu và Bắc hàn rồi vạch ra lằn ranh chia đôi bắc nam ở vĩ tuyến 38, thì làm sao VC có cơ hội “xuất khẩu” nhân dân VN “anh hùng” qua làm Osin cho tư bản Nam hàn?

   2.Nếu, tụi Tây Đức hốt hết bọn Đông Đức vô tù “cải tạo” múc mùa sau khi Sô Viết “vĩ đại” banh ta lông thì đồng chí Angela Merkel có thể đã là “liệt sĩ” chứ thế giới có biết mẹ gì về chị thủ tướng Merkel?

   3.Nếu, bọn tư bản không thấy cái quần Sô Viết vĩ đại đang…bị lủng đít, không thấy lợi nhuận khổng lồ từ 1 Tỉ dân cu li Tàu rẻ mạt để đánh đổi miền Nam hiền hòa thì mấy chú lính VC bị nhồi sọ, bị bịt mắt biết đíu gì cái…đồng hồ hai cửa sổ không người lái, cái nồi ngồi trên cái cốc, và cỡ côn an Tô Lâm….làm gì có dịp hả họng như cẩu đớp miếng bò vát vàng của Thánh rắc muối?

 40. He he he …

  Lại…”nếu”.

  Nếu lúc trước thằng Tây chịu nhận…
  “Bác” vào trường Thuộc Địa học làm …quan
  Thì bây giờ dân của nước An Nam
  Đã không phải “tha phương cầu thực”.
  Và không phải cúi đầu chịu nhục
  Nhìn thằng Tầu cướp hết cả Biển Đông.

  Và…nếu năm xưa,
  ……Trên con tàu La Tút Trê Vin
  “bác” bị mấy anh “tây” …thọoc hậu.
  Lây cho “bác” bệnh giang mai, mủ lậu.
  Thì làm sao “bác” biết…. Mác Lê nin
  Để đẻ ra “đảng bị gậy” …ăn xin…
  Khắp thế giới khiến ai nghe đều…chạy mặt.

 41. Một bà mẹ Miền Nam trươc na9m 1975 nuôi VC ở trong hầm bỉ mât nói vơi tôi :”Phải chi ngày ẩy,đôi lưu đan xuổng hầm cho tui nỏ chết hết,bây giờ mình đỏ cưc”. Thiêt tình mà nỏi,những bà mẹ ỉt học
  cho để gioi trỉ thưc đả từng cộng tảc vở CS ,tẩt cả đều đều tiểc môt thời đả lầm lở. Người đi đươc ,kẻ ở lại.Tât cả cùng môt nổi niềm oản hận cải chể độ chỏ đả nầy. Một Đẩt nươc, mọi người đều chưởi-Một Đẩt nươc mà người -khai -sinh ra nỏ ,dân kêu bằng THẰNG ! Đẩt nươc như thể,thì thể thổng quôc gia ở đâu ?? Cho nên câu nỏi :”Nều ngày ẩy không cỏ thằng chỏ đẻ HCM!”vẩn cỏ chổ đửng đich thưc trong Lich sủ cân đai VN./

 42. Yếu tố không vợ con của HCM đã sơ hở tố cáo HCM là một tên Tàu giả dạng

  Không có khả năng địt để vợ đẻ con là một lý do khiến HCM không có con. Nhưng đừng quên HCM không phải chỉ có 1 người. HCM sau cùng có thể là một tên Tàu giả dạng trong một âm mưu rất khủng mà Tàu Cộng đã thi hành theo kế hoạch “thay hồn đổi xac”. Người Tàu từ thời xưa đã rất giỏi “dị dung thuật” tức là nghệ thuật thay hình đổi dạng. Một tên giả dạng trong một âm mưu lớn thì nó có thể giả tất cả đều được, từ hình dáng, cử chỉ, tiếng nói. Ngoại trừ yếu tố khách quan khác như người thân và vợ con thì không thể giả tạo được. Cho nên, để bảo toàn công tác thêm hoàn chỉnh thì VC phải loại yếu tố vợ con của HCM ra khỏi kế hoạch. Nghĩa là tuyệt đối không cho Hồ có vợ và con là các sơ hở sẽ bị phơi bày sau này. Nhưng cho dù bí mật cở nào thì cũng có điều sơ sót.

  Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy HCM sau cùng là một tên tàu giả dạng:

  – Tiếng nói ngọng nghịu nhái theo tiếng Nghệ An nhưng chỉ lơ lớ chứ không giống
  – Không có vợ không có con
  – Không bao giờ tiếp xúc với bà con thân thuộc
  – Thích dùng y phục, và nhiều sản phẩm Tàu
  – Thích nghe quốc ca và ca khúc của Tàu
  – Dùng y bác sĩ chữa bệnh chỉ của Tàu

 43. HCM đạn thúi

  HCM đạn thúi đạn lép nghĩa là đếc có khả năng có con. Xìu xìu ễn ễn. Có thể do bẩm sinh cũng có thể do chơi bời quá nhiều nên xìu. Và cũng có thể do HCM là một nhân vật ảo do nhiều người đóng vai.

  Nói chung thì HCM đếc có vợ con. Bởi vì nếu có thì VC không có lý do gì phải dấu. Trên thế giới tất cả những lãnh tụ CS còn hơn HCM như Lenin, Stalin, Mao, Tito, Kim Nhật Thành, Fidel Castro đều có vợ con công khai, HCM tầm mức chưa bằng những người nầy thì không có ngoại lệ. Cái luận điệu của VC: bác hy sinh cả đời cho tổ quốc là luận điệu xạo ke trước một chuyện không thể ngụy tạo được là vợ con của HCM.

 44. Trích :’Thậm chí năm nay, 19/05/2023, Sứ quán vc Hà nội ở Paris tổ chức kỷ niệm ngày 19/05 lần thứ 133 trong khuôn viên của Tòa Thị xã Montreuil, ngoại ô phía Đông Paris . Thị xã này vẫn còn là xào huyệt của cộng sản pháp tuy đảng cs pháp ngày nay chẳng còn được mấy ngoe ‘
  Ủa ! Sao mà thảm thương đến thế , trụ sở Unesco Paris đã vinh danh bác hồ chó chết ta là “danh nhân thế giới văn hóa kiệt xuất của Việt Nam” từ tết Ma rốc rôì mà ! Sao ngày hắn ta ra đơì họ chả tổ chức tiệc tùng
  nhẹt caviar , bò dát vàng … tại cơ sở hoàng tráng của họ ăn mừng ? mà đám Sứ quán VC ăn hại vô tích sự này lại chui đến một thị xã vô danh làm sinh nhật boác chui là thế nào ?
  Tháng Năm 2023 này đúng thật là Tháng sao quả tạ nện đảng Việt cộng ta , ngay cả bên Campuchia ‘đàn em’ mà đám dân phòng tép riu canh gác sân đá bóng cuñg dám đuổi thẳng tay bác hồ chó chết ta, nhất định không cho boác bén mảng vào sân của chúng !
  Ah Rab Pi Ya .., Ôi Cam puchia tống ngay bác hồ về nơi xuất xứ …lá la la là, vui ơi là vui !

 45. Người gì mà ngay cả năm sanh, ngày chết cũng không biết thế nào là chính xác và đến cái tên cũng cả chục cái, tiếp chị của mình thì ngồi trong bóng tối và nói rất ngắn ! Chi mà kỳ cục vậy ?Hồ là Nguyễn Ái Quốc hay Hồ Quang Chệt biết nói tiếng Việt ? Hồ nhìn mặt mình trong kiếng và tự hỏi mình giống thánh thiệt sao ta, lãnh tụ vĩ đại thiệt sao ta , biết nói mấy chục thứ tiếng thiệt sao ta hay tụi nó nói móc mã cha mình khi tung hô mình lên chín tầng mây như vậy bởi cái tụi Việt Nam hay nói móc xỏ lắm ? Rõ là chính bản thân Hồ cũng không biết mình là ai , sinh ra để làm chi chứ đừng nói gì đến những người bị buộc phải học cuộc đời đầy những tình tiết rối như canh hẹ , mâu thuẩn với nhau của Hồ và ở đây chưa nói đến cái tính tàn ác, phủi ơn , xảo quyệt . Điều ác hại khủng khiếp cho dân tộc như bị lời nguyền rủa ác độc vô hình siêu nhiên nào đó là đời Hồ càng kỳ quái, xạo nổ, gây hại cho đất nước thì đảng càng bắt dân phải nhớ ơn, phải học tập và ngưỡng mộ Hồ !

 46. Trích:” …Nếu nếu nếu, thêm một ngàn lần nếu

  Bác chẳng đi! Đi chẳng có ngày về !

  Về, thượng mã phong bờ hang Pác Pó

  Thì ngày nay đâu có lũ u mê !.”

  Caubay (theo caphevanhanh, internet)

  Nhưng thật sự thì “bác” đã về. Và không biết có phải “người” đã tự than thở hay tên cháu phản động nào đó lại nhại bài thơ “Ta Về” của thi sĩ TTY để…chơi lút cán dao găm như vầy:

  Ta về – nằm đó xương một đống
  Cho lũ u mê mượn hốt…đô
  Khi bước ngang ta chúng còn…phẹt
  Một đời, cho đáng shịt Hồ Quang

  Có phải cháu là tác giả không Phét?
  Cháu nên thành khẩn khai báo đi để….thanh tra Mười ổng “khoan hồng” cho.

 47. “Người thiên chúa giáo không có ngày giổ, chỉ có sanh nhựt và họ mừng sanh nhựt”
  Google đâu rồi!

  • Câu nhận định trên của t/g sai hoàn toàn.

   – Họ có ngày giỗ bình thường như bất cứ người Việt nào khác, dĩ nhiên theo phong tục của từng vùng miền.
   – Mừng sanh nhựt? Chỉ có những gia đình làm ăn tới Tây, còn ngoài ra chả thấy có ai ăn mừng sanh nhựt. TCG hay không cũng giống nhau trong chuyện này. Giới trẻ bây giờ có thấy khác, thấy có nhiều bạn trẻ (không phân biệt tôn giáo, VC hay không) có tổ chức ăn mừng sanh nhựt.

 48. Tác giả quá ngây thơ……..không có thằng này tụi nhà nước ngầm tạo ra thằng khác….nếu khám ADN thì thằng nằm trong lăng ba đình chưa chắc là thằng nào??_______quan trọng là dân Việt nam đừng để cho thằng con. C nào cai trị đè đầu cởi cổ nữa. Ví dụ thằng võ văn thưởng chủ tịch nước nó khẳng định phải kiên quyết đi đến con đường XHCN mà chính nó còn đế biết là con đường XHCN là con đường gì? Vì trên thế giới đã có ai đi tới đó đâu mà biết, nó nhỏ mà xạo ke………._____nó nói mà chính nó còn không biết không hiểu là nó nói cái gì______ Ví dụ Ukraine tụi tây phương đã bán cho Nga và tàu cộng rồi, nhưng Ukraine không chụi và Mỹ đã ủng hộ, giờ đây cả thế giới ủng hộ Ukraine, hoặc trước mắt, Đài Loan, Pháp và Đức đã bán cho tàu cộng rồi, nhưng Mỹ đã ủng hộ, và tàu cộng đế dám….đụng Đài loan….rỏ như ban ngày……nay kính.

 49. Trích:

  “Trong thế kỷ qua, ở Việt nam bỗng từ đâu xuất hiện một con người mà mặt thật được che giấu kỷ dưới nhiều lớp dày mỏng khác nhau“….

  Lúc “dày” thì mặt bác …dày như cái thớt

  lúc “mỏng” thì mặt bác …mỏng tựa cái …lá đa

  Hiếm có một “nghệ sỹ” nào tài như “bác”

 50. Phải chi ngày ấy đừng có CHẠY
  Quần áo quăng ra kháp xóm LÀNG
  Làm lính mà sao bị tiếng HÈN
  Quăng súng liệng đạn nhiều lắm LẮM
  Bỏi thé đòi gán cho chử NGỤY
  Thé gian oi hỏi thé gian ƠI

  • Tội phản quốc không thể nào bỏ mặc!
   Tưởng nắm quyền sinh sát… thế là xong.
   Dân Việt Nam sau trước dưới trời Đông,
   Vì đất nước, vì chủ quyền; độc lập.

   Cả một dãy giang sơn là cơ nghiệp
   Mấy ngàn năm (*) dân tộc đuổi xâm lăng.
   Biết bao đời sống thác… tiếp kinh bang,
   Nay cộng phỉ cúi đầu nghe Hán cộng.

   Dâng phần đất cho cộng Tàu rất rộng (*)
   Từ địa đầu muôn thuở ải Nam Quan
   Lấn vào sâu năm (5) cây số rõ ràng,
   Nay lại bắt đọa đày: Người-yêu-nước (*).

   Ai đồng lõa với kẻ thù bán nước,
   Sử Nhà Nam sẽ ghi rõ không quên.
   Nước Việt ta đã từng trải bao phen,
   Nào đâu mất vào tay quân giặc Hán.

   Đọc lịch sử mà biết qua từng chặng
   Hán, Mãn, Mông có tồn tại đâu nào!
   Nước của chung một dân tộc tự hào,
   Đã tồn tại hơn bốn ngàn năm lẻ.

   Bắc-bộ-phủ có khác nào nô lệ!
   Theo giặc Tàu để thống trị phương Nam.
   Không tôn theo nguyện vọng của toàn dân,
   Ngược công lý lại tham tàn, mung mánh

   Đừng ấu trỉ nghe những lời “thần thánh”
   Chuyện già Hồ đi “cứu nước” phao ngôn.
   Hoàng Trường Sa còn rõ một “công hàm”
   Ai dám nói “bác Hồ” đi chống Hán?
   Dmcs
   Dm mày dog phét
   Đít chết me mày dog phét

 51. Phải chi ngày ấy NGỤY đừng làm TAy Sai, Bồi Tây Bồi MẼO hen thì ngày nay đâu có bị dân tộc Viet Nam phỉ nhỗ và thé giói thì ruồng bỏ, kakakkkakka

  Khà khà khà, lại NGỤY Tàn Dư cay cú cứ tiép tục loay hoay làm sao để GIAT SẬP THAN TUỌNG HO CHI MINH, kakakkakkakakk.

  Công việc này đau phải mói mẻ chi mô mà đả loay hoay từ 48 năm nay tính từ ngày bị con cháu HO CHI MINH đuổi cho chạy té cò vào năm 1975.

  Câu hỏi là tại làm răng mà 48 năm củng chỉ LOAY HOAY mà không Giat Sập Đuọc Thần Tuọng HO CHI MINH trong lòng dân tộc VIET NAM và thé giói?

  Hỏi là trả lòi ngay , đơn gian là đám Tàn Dư Cốt Ngụy toàn là PHỊA SỮ vì thé ngay cả bu MẼO, bu PÁP bu ANH và tát cả các bu của Tàn DU cốt NGỤY vẩn cúi đầu nguỏng phục khi nói tói HO CHI MINH cho dù chúng đó đả bị HO CHI MINH và con cháu winh’ cho tả tơi suốt máy muoi năm.

  Còn lại Dân Tộc Viet Nam thì cứ mổi lần nói tói thánh HO CHI MINH thì triệu triệu triệu lòi nói vang lên biét ơn thánh HO CHI MINH đả mang lại độc lập thóng nhát nuoc’nhà cho dan Viet Nam rạng ngời hôm nay.

  Từ mot nuóc lac hậu 85% mù chử dốt nát duói thòi THƯC DAN PÁP , ngày nay VIET NAM có hàng ngàn ngàn truòng Trung HOc Pho THÔNG và hàng trăm truong ĐAI HỌC.

  anh Phét mà tô’ cáo bu PÁP là anh Phét có dẩn chứng từ tài liệu của bu ANH và bu MẼO ngay.

  britannicahttps://.com/place/Vietnam/Effects-of-French-colonial-rule

  Apologists for the colonial regime claimed that French rule led to vast improvements in medical care, education, transport, and communications. The statistics kept by the French, however, appear to cast doubt on such assertions. In 1939, for example, no more than 15 percent of all school-age children received any kind of schooling, and about 80 percent of the population was illiterate, in contrast to precolonial times when the majority of the people possessed some degree of literacy. With its more than 20 million inhabitants in 1939, Vietnam had but one university, with fewer than 700 students. Only a small number of Vietnamese children were admitted to the lycées (secondary schools) for the children of the French. Medical care was well organized for the French in the cities, but in 1939 there were only 2 physicians for every 100,000 Vietnamese, compared with 76 per 100,000 in Japan and 25 per 100,000 in the Philippines.

  Tội ác của Thưc dân như thé cho nên khi thánh HO CHI MINH giuong cao ngọn cờ bạt tai đánh đuỏi PAP thì toàn dân tộc VIET NAM huỏng ứng và đi đến chien thắng LONG TRỜI LỞ ĐẤT, CHẤN ĐỘNG ĐIA CẦU , trừ ra dám NGUY TAY SAI là ôm chân PÁP.

  Tàn Dư Cốt NGỤY cải đi cho lại sách vở tài liệu của bu ANH, bu MẼO viết đó nghen. Anh Phét bảo đảm Tàn Dư CốT Nguy sẻ chạy cúp đuôi khi thấy báo Anh báo MẽO chửi đám Tay Sai Viet Gian Ôm chân PÁP, MẼO, kakakkakaka

  • Theo sự tìm hiểu các tài liệu thì phía CSVN nhượng cho Trung Quốc 789 cây số vuông (Km2) dọc theo biên giới hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, và theo những tài liệu trong nước đưa ra thì Việt Nam mất 720 cây số vuông (cả hai tài liệu đều cho thấy phần hiến đất lớn hơn cả lãnh thổ Singapore). Ở tỉnh Cao Bằng có nơi nhường đất sâu gần 50 cây số (Km) sát tới hang Pak-Bó (nơi mà Hồ Chí Minh dùng làm cứ địa đầu tiên của đảng CSVN) . Còn tại Lạng Sơn thì nhượng vùng đất phía bắc sông Kỳ Cùng trong đó có Ải Nam Quan. Nếu chúng ta mở Internet trên trang Web Việt Nam, tài liệu mới nhất của đảng CSVN cho rằng “Lãnh thổ Việt Nam khởi từ cây số Zero (0) từ phía Bắc”. Cây số Zero (0) này chính là số năm (5) ngày trước – có nghĩa là từ Ải Nam Quan vào sâu 5 km đã thuộc về Trung Quốc. Ngày 28/01/2002 Ông Lê Cung Phụng Thứ Trưởng Ngoại Giao của CSVN trả lời phóng viên VASC Orient đã xác nhận “Mục Nam Quan nay thuộc về Trung Quốc”. (Trích bài viết từ trên internet: Vung Gươm Trí Tuệ…Chém Ma Quân)
   Dmcs
   Dm mày dog phét
   Đập chết cha mày dog phét
   Dám gặp bố không? Chạy tuột quần Kaka Kaka nhục nhã quá

   • Why do you keep wanting to see me? for what? are you crazy about my noble dick? NO no no, Don’t fucking dream about it , okay. your dirty mouth is full of shit, so you are not allowed sucking my noble dick, understood ?, kakkakakkka .

    • Dmcs
     Dm mày dog phét
     Đập chết cha mày dog phét
     Đít chết me mày dog phét
     Không dám làm Kinh Kha gặp bố? Nhục nhã
     Quân đội Gạc ma oánh con cacx gì mà không dám giải phóng được Hoàng sa,
     Thấy Bố là dog phét chạy tuột quần
     Kaka Kaka
     VinFast thu hồi lô xe điện đầu tiên xuất sang Mỹ vì rủi ro an toàn
     Kaka Kaka, dog phét sủa là vinfuk sắp bán khắp world, nhục nhã = Đồ dỏm phải thế thôi, chứ tại Việt Nam ai có ý kiến về lỗi hay đánh giá về lỗi sẽ dính dáng đến pháp luật ngay, đúng là bọn khôn nhà dại chợ.đang vất vả lên sàn thêm vụ này vượn không thành khỉ mới lạ.

     Tàu Hải quân Trung Quốc Thích Kế Quang (Qi Jiguang) hôm 23/5 cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm “hữu nghị” kéo dài hai ngày
     Kaka Kaka nhục nhã quá quân đội Gạc ma . Rước giặc vào nhà. Nó liếm gần hết mẹ bó biển rồi, mà còn rước lũ khốn này vào cập bờ. Đúng là thứ nhận giặc làm cha.

     Giặc đến nhà đàn bà tiếp đón” kiểu này khác với truyền thống ông cha ta là “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”.

     Vc bảo dân không nghe là đánh liền.
     VC bảo tàu không nghe là …lạy liền .
     Người ta gọi đó là lực lượng phản ứng nhanh !!!
     Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm
     1 thằng cộng sản chết là 1 tên cộng sản chết

 52. a) Tại sao năm 1931-1933 , trong nhà tù Hương Cảng , Lý Thụy sợ Việt Nam Quốc Dân Đảng giết hại ?
  Tại sao Lý Thụy phán năm1933 là Việt Nam Quốc Dân Đảng phản động ?

  Lý Thụy sợ Việt Nam Quốc Dân Đảng trả thù chuyện Lý Thụy hợp mưu cùng với Lâm Đức Thụ bán đứng Phan Bội Châu và các thanh niên cách mạng quốc gia của Việt Nam Quốc Dân Đảng cho mật thám Pháp ở Hương Cảng ?
  Lý Thụy sợ bị ám sát như Phan Bá Ngọc ? Không đa nghi, không sợ hãi, không phải là anh hùng !

  b) Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ viết bài hát « Tiếng hát giữa rừng Pác Bó “ có chất ma quái , đồng cốt để ca ngợi HCM .-
  Trích Trần Thị Trường , Những người muôn năm chưa cũ , trang 94-98 :
  “Lời ca gửi Noọng » bị coi là thiếu lành mạnh , không được sử dụng , « Tiếng hát giữa rừng Pác Bó “ đã có ý kiến ngừng phát sóng vì bị coi là sử dụng hát Then và dân ca Nùng có chất ma quái , đồng cốt để ca gợi lãnh tụ …
  Về già , ông [Nguyễn Tài Tuệ] có những thay đổi , nhất là khi xã hội có nhiều thay đổi mà ông không thích nghi được . Có lúc ông buồn bã khi thấy những tên tuổi của lịch sử bị phát hiện điều gì đó phản cảm .

  Lời bàn : Nguyễn Tài Tuệ buồn bã vì HCM bị tố đạo văn Nhật Ký Trong Tù ?
  Nên viết “Bác Bó” thay vì “Pác Bó” , vì tiếng Việt không có “Pác” ?
  Tưởng Vĩnh Kính, Hồ Chí Minh tại Trung Quốc, NXB Văn Nghệ, California 1999 , viết “Bắc Bó”!

  c) Lê Duẩn phán : Trí thức VNCH sau 1975 , một chiến lợi phẩm rất lớn .-
  [ Trọng phán : Trí thức Việt kiều hiện nay và gia sản của họ cũng là một chiến lợi phẩm rất lớn ! ]
  [ Mao phán : Bớ Lê Duẩn ! VNCH là một chiến lợi phẩm rất lớn của TQ và VN , mày không được quyền hưởng một mình ! ]
  d)Tự tử ngày 30/4/1975, ngay sau khi Dương Văn Minh ra lệnh đầu hàng !
  Trích Trần Thị Trường , Phố Hoài, Hà Nội 2020 , trang 141 :
  Câu chuyện bi thương bật nhất về đại tá Đặng Sĩ Vinh , hai tiếng đồng hồ sau khi ông
  Dương Văn Minh ra lệnh đầu hàng , ông cùng vợ và bảy người con đã tự tử bằng súng lục …
  Chủ nghĩa cộng sản là cái gì , là thế nào , mà tại sao các ông kia nhất định từ chối không hợp tác đến mức phải tuẫn tiết, tìm đến cái chết khi cuộc đời còn chưa bắt đầu ?

  Lời bàn :
  a) Đã có tiền lệ : Hoàng Diệu , Phan Thanh Giản !
  b) Tuẫn tiết, vì phải bắt đầu cuộc đời mới trong Trại cải tạo tập trung , với khẩu hiệu vĩ đại “Ai thắng ai, bộ óc thuộc về ai “ ?
  e)Một ra đi thề không trở về ! Lòng tráng sĩ không hề nao núng !
  Trích Trần Thị Trường , Phố Hoài, Hà Nội 2020 , trang 194 :
  Ba chẳng hiểu tại sao chúng lại đi biền biệt như thế , đất nước của chúng nó mà nó chẳng đoái hoài . Không đứa nào nhớ rằng còn có một ông bố bà mẹ , một gia đình, một tổ quốc ở đây , mà chúng đã đi là đi bặt , tuyệt giao luôn, không trở lại .

  f) Mafia VN hình thành ra sao ?
  Trích Trần Thị Trường , Phố Hoài, Hà Nội 2020 , trang 350 :
  Thịnh cũng hiểu rằng, về 1 phương diện nào đó anh cũng đang đứng trong đội ngũ mafia non trẻ đang hình thành ở đây , không khác gì mọi nơi trên thế giới .
  Một khi chính quyền dùng cánh tay sắt , dùng súng để giải quyết mọi bất đồng , bắt người dân phải phục tùng các luật lệ và quy định đặt ra , nhưng chính quyền lại không phải phục tùng các quy luật đó , không nghe thấy tiếng nói của mọi tầng lớp và cũng không công bằng , của cải vào tay bọn thế lực , thì sẽ có 1 bộ phận khác nó “điều tiết lại “ . Đó là lực lượng mafia . Oan trái , chạy đến mafia , kiếm việc làm, kiếm chức vụ , kiếm dự án, cho ứng trước tiền, có mặt mafia cả , chỉ mức độ khác nhau thôi .

  g) Nguyễn Quang Thiều từng làm an ninh .-
  Xứ cộng sản không có tác phẩm lớn , chỉ có những tác phẩm nho nhỏ , làng nhàng cũng không sao !
  Theo qui định , làm an ninh tình báo thì không bao giờ được phép bỏ nghề, phải làm đến khi về đất . Vậy Nguyễn Quang Thiều vẫn làm an ninh ?

  Trích Trần Thị Trường , Những người muôn năm chưa cũ , trang 333-336 :
  Nghe nói, Thiều từng tu nghiệp ở Cuba, làm trong ngành An Ninh …
  Hắn cho rằng ,chính đời sống không trung thực , một đời sống thiếu sự sáng tạo , thiếu cảm hứng , thiếu trách nhiệm với bản thân và đồng loại, sẽ vô cùng khó khăn để sinh ra những tác phẩm lớn .
  “Không thể nào trên một mảnh đất hoang hóa , khô cằn lại có thể sinh ra những mùa màng trù phú .” Lời của hắn .
  Lời bàn : Các hội viên Hội Nhà Văn VN có chưởi thề , khi biết hội trưởng Nguyễn Quang Thiều làm an ninh ?

  face , Tiểu thuyết về tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam
  • Zing, Thứ năm, 19/5/2022 09:59 (GMT+7)
  • 1 phán : Tuổi thơ của HCM không có giai đoạn 8 năm 1911-1919 làm bồi bàn, lao công trên tàu biển Pháp ,hả bây ?

  h) HCM hối lỗi .-
  Viết bài « Hối Lỗi “ , thề thoát li cộng sản , HCM lừa gạt tướng Trương Phát Khuê và Tiêu Văn của Tưởng Giới Thạch năm 1944 .-
  h1)Trích Tưởng Vĩnh Kính, Hồ Chí Minh tại Trung Quốc, NXB Văn Nghệ, California 1999 , trang 292:
  Hồ Chí Minh biết lợi dụng tất cả mọi cơ hội để tranh thủ sự tín nhiệm của cá nhân tướng Trương Phát Khuê . Để bày tỏ lòng «phục tùng« , ông đã viết bài « Hối Lỗi “ ,thoát li cộng sản .

  Trích Tưởng Vĩnh Kính, Hồ Chí Minh tại Trung Quốc, NXB Văn Nghệ, California 1999 , trang 370:
  Ông từng viết bài « Hối Lỗi “ , thề rời bỏ đảng cộng sản .
  Do tài biểu diễn quá khéo , ông đã lấy được lòng tín nhiệm của cá nhân tướng tư lệnh Chiến khu 4 Trương Phát Khuê .

  Lời bàn : Trong bài « Hối Lỗi “ , thề rời bỏ đảng cộng sản của Hồ Chí Minh , chữ « Hối Lỗi “ kém quan trọng hơn chữ « thề “ !

  Toàn tập Hồ Chí Minh không có bài « Hối Lỗi “ , thề thoát li cộng sản , của HCM!
  Các chuyên gia về HCM, như Nguyễn Thị Cỏ May ở Paris, nên tìm cho ra sử liệu quan trọng « Hối Lỗi “ , thề thoát li cộng sản , của HCM !

  h2)9 phán: Nguyễn Phú Trọng , chuyên gia về triết gia Hồ Chí Minh có biết bài « Hối Lỗi “ , thề rời bỏ đảng cộng sản, của Hồ Chí Minh gởi cho tướng Trương Phát Khuê và tướng Tiêu Văn của Tưởng Giới Thạch , ở Liễu Châu , TQ năm 1944 ?
  Người nghiên cứu không được quyền thiếu sót !
  Vì sử liệu quan trọng « Hối Lỗi “ này , và vì danh tiếng của Hồ Chí Minh khá lớn ,bài « Hối Lỗi “ , thề thoát li cộng sản , của HCM chắc là được nhiều người lưu giữ , và nhiều thư viện ở TQ ,Hongkong, Đài Loan, Pháp , Mỹ,Nga lưu giữ , ngoài hai đương sự Trương Phát Khuê và Tiêu Văn !
  Dĩ nhiên tác giả Tưởng Vĩnh Kính (Đài Loan) cũng có một bản.
  9 phán: Trong cuộc đời ,có bao giờ HCM « hối lỗi “ thực sự ?
  Có lẽ có một lần hồi 1/1964 , khi HCM bị Lê Duẩn hất cẳng khỏi Bộ Chính Trị Hà Nội, ngồi chơi xơi nước .
  Suốt đời HCM tìm diệt kẻ thù ,mà không ngờ đến kẻ nội thù Lê Duẩn !

  i)HCM hối lỗi .-
  9 phán : Sao mà Nguyễn Phú Trọng, kẻ cuồng si HCM, không bao giờ
  hối lỗi ?
  Trọng phán : Bớ 9! Tao không hối lỗi , vì HCM chỉ hối lỗi vờ vịt !
  Hồi Sửa Sai Cải cách ruộng đất ở VN 1953-1956 , HCM cũng hối lỗi
  vờ vịt , vì HCM không trả lại ruộng đất nhà cửa cho ai hết !
  9 phán : Có thể viết truyện HCM thành một tiểu thuyết trinh thám như của
  Agatha Christie , hay một truyện chưởng Kim Dung như Liên Thành Quyết ?
  HCM là hiện thân của Nguyễn Hữu Chỉnh hay Nguyễn Huệ ?

  j)Hỏi :Tại sao HCM có biệt hiệu Ông Trần ?
  Đáp:Hồi 1944 ở Quảng Tây, TQ , HCM có biệt hiệu Hoàng QuốcTuấn,
  nghĩa là HCM tự sánh với Trần Hưng Đạo !

  k)Trích Nguyễn Văn Khoa, Bác Hồ ở Hoa Nam,NXB CôngAn Nhân Dân, Hà Nội 2005, trang 32:
  Cụ Trần cất cao giọng đọc :
  Nam vô Bồ tát Tế tôn ,
  Tiếp dẫn linh hồn về Mạc Tư Khoa ,
  Đấy là phúc đẳng, hà sa,
  Đấy là hạnh phúc , đấy là thần tiên .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên