Nhân quyền không phải là miếng ăn

28
Trong chuyến công cán châu Âu cuối tháng mười, đầu tháng mười một, năm 2021 vừa rồi, tại nước Anh, ông Thủ tướng Phạm Minh Chính nhà ta đầy tự tin cao giọng: “Tôi sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai trên thế giới này về vấn đề nhân quyền. Nhân quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho một trăm triệu dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, khi khó khăn không bỏ ai lại phía sau”.
Chưa bàn đến điều ông Thủ tướng quá chủ quan, quá kiêu ngạo cộng sản, quá tự mãn đến hợm hĩnh khi ông tự nhận đã lo cho cả trăm triệu dân không ai thiếu ăn thiếu mặc, không bỏ ai lại phía sau. Có quá nhiều sự thật nghiệt ngã trái ngược điều ông Thủ tướng cao ngạo nói. Chẳng cần dẫn chứng đâu xa. Cả thế giới bị hoạ dịch bệnh covid-19 nhưng không ở đâu dân bị bỏ rơi, cả triệu người phải đói khát, bơ vơ, hốt hoảng, nháo nhào, thục mạng chạy trốn cái chết dịch bệnh, chạy trốn cái chết vì không còn miếng ăn như ở Việt Nam hồi tháng tám, tháng chín vừa qua.
Chạy xe máy. Chạy xe đạp. Không có xe máy, xe đạp thì chạy bộ vài trăm cây số, cả ngàn cây số. Nếu không bị bỏ rơi, không bị đói, việc gì người dân phải ôm con thơ mới sinh chưa được mười ngày chạy cả ngàn cây số trong nắng mưa, đói khát, cơ cực và đầy bất trắc. Có người chết thảm trên đường nhưng dòng người chạy đói, chạy dịch bệnh vẫn nối dài. Còn quá nhiều chuyện đau lòng dân đói, dân bị bỏ rơi nhưng ở đây không bàn chuyện đó.
Điều đáng bàn hơn là ông Thủ tướng có học hàm phó giáo sư, học vị tiến sĩ mà hiểu về Nhân Quyền thô thiển, nông cạn đến mức coi Nhân Quyền lớn nhất chỉ là cơm ăn, áo mặc, “Nhân Quyền lớn nhất là lo cơm ăn áo mặc cho một trăm triệu dân”, Lời ông Thủ tướng nói trước truyền thông thế giới còn lưu trên giấy trắng mực đen, trên băng ghi âm, ghi hình tiếng Anh, tiếng Việt. Hạ thấp con người xuống hàng loài vật, coi con người cũng chỉ như mọi loài vật chỉ cần có miếng ăn, cũng cho thấy hình hài con người văn hoá, con người nhân văn và nền tảng văn hoá thực sự của ông Thủ tướng có học hàm phó giáo sư, học vị tiến sĩ.
Thưa ông Thủ tướng có học hàm ngất ngưởng phó giáo sư, có học vị chót vót tiến sĩ. Miếng ăn chỉ là nhu cầu bé nhỏ, tầm thường và đương nhiên của con người thể xác như mọi loài vật đều cần có miếng ăn để sống.
Ngoài con người cơ thể bé nhỏ chỉ là phần xác, phần vật chất tầm thường của mọi loài động vật, con người chỉ thực sự là Người khi có hình hài con người cá nhân, con người văn hoá, con người nhân văn trong hình hài con người thể xác. Con người cá nhân, con người nhân văn là giá trị văn hoá, tinh thần, là phần Người cao quí đến thiêng liêng. Chỉ có con người cơ thể, chỉ cần có miếng ăn nuôi sống phần xác vật chất thì con người cũng chỉ là một loài động vật cấp thấp.
Giá trị phi vật chất lớn nhất, tổ chức xã hội cao nhất của loài vật là bầy đàn. Bầy đàn cho con vật có thêm sức mạnh số đông để tồn tại. Miếng ăn để tồn tại thể xác. Bầy đàn cũng chỉ để tồn tại thể xác. Dù đã tập hợp thành bầy đàn, loài vật vẫn chỉ là loài vật.
Con người dù đã biết đứng bằng hai chân, đã biết lao động bằng hai bàn tay và có trí khôn tạo ra của cải, có trí khôn thay hang động tối tăm bằng ngôi nhà nguy nga tràn ngập ánh sáng, thay hái lượm bằng trồng trọt và chăn nuôi nhưng trong xã hội bầy đàn nguyên thuỷ hay bầy đàn hiện đại, con người chưa có cá nhân tách ra khỏi bầy đàn thì chưa thoát khỏi bầy đàn loài vật, vẫn chưa thực sự là Người.
Thời bầy đàn nguyên thuỷ, thời nô lệ – chủ nô, thời thần dân – vua chúa, số đông người dân trong xã hội chỉ là đám đông, là bầy đàn, chưa có cá nhân. Nô lệ, thần dân chỉ mong có miếng ăn để sống, không biết đến ý thức cá nhân, không dám khẳng định sự có mặt của cá nhân. Chủ nô, vua chúa cũng không thèm biết đến cá nhân mà chỉ biết đến đám đông công cụ. Chủ nô và vua chúa chỉ cần thí cho đám đông nô lệ, thần dân công cụ có miếng ăn đủ sống để sử dụng, khai thác sức lao động và khai thác cả máu.
Ông Thủ tướng Phạm Minh Chính nói rằng Nhân Quyền lớn nhất là cơm ăn, áo mặc thì ông Thủ tướng cũng chỉ là một chủ nô, một lãnh chúa thời dã man tăm tối mà thôi và nhận thức xã hội, kiến thức văn hoá của ông Thủ tướng còn chìm đắm, còn ngụp lặn trong dã man của thời hồng hoang, trong tăm tối của thời trung cổ.
Con người cá nhân chỉ có được khi mỗi cá nhân tự biến kiến thức văn hoá, kiến thức xã hội của loài người thành tài sản của riêng mình, thành hình hài con người văn hoá xã hội trong con người thể xác của mình. Có kiến thức văn hoá xã hội của loài người, con người cá nhân ý thức được giá trị, vị trí của của mỗi con người có mặt trong cuộc đời, trong xã hội.
Ý thức cá nhân đòi hỏi phải được khẳng định sự có mặt của cá nhân trong cuộc đời, trong xã hội. Ý thức cá nhân cũng đòi hỏi xã hội phải nhìn nhận giá trị con người, quyền của mỗi cá nhân có mặt trong cuộc đời, trong xã hội. Cá nhân có quyền được sống, quyền được mưu cầu hạnh phúc, quyền tự do, trong đó quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận là quan trọng nhất. Cá nhân cũng có quyền phải được thể hiện sự có mặt của mình, khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình với loài người, với xã hội. Những quyền không thể thiếu của con Người đó chính là Nhân Quyền, Quyền Con Người.
Xã hội đã được tổ chức thành nhà nước. Loài người đã bước vào thời dân chủ văn minh. Thần dân của nhà nước phong kiến đã trở thành công dân trong nhà nước dân chủ. Quyền Con Người luôn luôn đi cùng Quyền Công Dân. Trong nhà nước dân chủ, người dân là chủ thể đất nước và Quyền Công Dân cao nhất là quyền làm chủ đất nước. Người dân phải có quyền bình đẳng và tự do ứng cử và bầu cử vào vị trí lãnh đạo, quản lí đất nước.
Nhân Quyền, Quyền Con Người chính là những quyền cơ bản không thể thiếu kể trên của mỗi cá nhân chứ không phải là cơm ăn. Cơm ăn chỉ là lương thực của con người thể xác. Quyền Con Người mới là lương thực của con người văn hoá xã hội trong mỗi con Người. Không có cơm ăn, con Người thể xác sẽ chết. Không có Quyền Con Người, con Người văn hoá xã hội cũng sẽ chết. Chỉ có cơm ăn mà không có Quyền Con Người thì con Người cũng chỉ là bầy cừu. Ông Thủ tướng coi cơm ăn là Nhân Quyền lớn nhất của trăm triệu dân Việt Nam là ông Thủ tướng đã coi trăm triệu dân Việt Nam chỉ là bầy cừu trăm triệu con phải trông chờ vào nười chăn dắt là ông Thủ tướng lo cho miếng ăn!
“Nhân Quyền Lớn Nhất Là Cơm Ăn” không phải chỉ là nhận thức của ông Thủ tướng. Trong Quốc hội của đảng, trong đảng của ông Thủ tướng, trong Chính phủ của ông Thủ tướng, trong thần dân của ông Thủ tướng còn nhiều người ở tầm nhận thức như ông Thủ tướng, chưa có con người cá nhân, chưa biết ý thức về cá nhân như ông Thủ tướng. Vì vậy những việc man rợ, phản văn minh, phản con người mới diễn ra hàng ngày trong xã hội như là điều bình thường. Xin điểm vài sự việc.
Quốc hội của đảng cài đặt trong bộ luật Hình sự 2015 các điều luật 109, 117, 331 buộc tội người dân khi người dân thực hiện Quyền Con Người, Quyền Công Dân.
Các điều luật vi hiến tước đoạt quyền Con Người, quyền Công Dân 109. 117, 331 cho công an được quyền đàn áp đổ máu dân, tuỳ tiện bắt bớ, tống ngục người dân khi người dân thực hiện Quyền Con Người, Quyền Công Dân, khi người dân biểu tình hợp pháp phản đối Tàu cộng xâm lược biển Đông, phản đối Formosa giết hại sự sống dải biển miền Trung, phản đối luật An ninh mạng tước đoạt quyền tự do ngôn luận của dân, phản đối luật đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân phong, Phú Quốc rước hoạ an ninh quốc phòng cho đất nước.
Điều 25 Hiến pháp 2013 bảo đảm cho công dân quyền biểu tình, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Các điều luật hình sự vi hiến 109. 117, 331 tước đoạt quyền biểu tình, quyền tự do ngôn luận của công dân đã cho các toà án được quyền xé toạc Hiến pháp, biến toà án của nhà nước tự xưng là dân chủ thành toà án dị giáo thời Trung cổ, tuyên những bản án hà khắc man rợ với người dân thực hiện quyền biểu tình, quyền tự do ngôn luận. Bản án tử hình với người nông dân giữ đất chính đáng Lê Đình Công, Lê Đình Chức cũng man rợ như giữa đêm công an xông vào tận giường ngủ xả súng giết chết lão nông vô tội Lê Đình Kình. Cũng man rợ như toà án dị giáo Roma kết tội hoả thiêu với nhà khoa học trung thực Giordano Bruno.
Nhà nước chưa có con người cá nhân, chưa biết đến ý thức cá nhân thực chất vẫn là nhà nước phong kiến của đám vua chúa. Nhà nước đó đã tạo ra quá nhiều thần dân là những nô lệ thời hiện đại. Nhà báo Lê Phú Khải viết bài trên mạng xã hội vạch ra tội ác của công an nhà nước cộng sản bắn giết dân Đồng Tâm, một nô lệ thời hiện đại tỏ lòng thương hại nhà báo già dại dột liền khuyên rằng viết làm gì! Có tác dụng gì đâu mà viết. Viết vạch ra sai trái của nhà nước rồi lại bị bắt, bị tù tội mút mùa như nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải thì khổ thân già. Giận dữ vì lời khuyên nhỏ nhen, thấp hèn của người chỉ có con người thân xác, nhà báo Lê Phú Khải liền quát: Tôi viết để tôi được làm Người.
Đúng vậy. Con người chỉ thực sự là Người khi có những giá trị cao hơn, quí giá hơn cả miếng ăn. Những giá trị đó chính là Nhân Quyền, là Quyền Con Người. Một trong những quyền cơ bản của con người, nâng con người lên cao hơn loài vật là quyền tự do ngôn luận, quyền được nói, quyền được bộc lộ tư tưởng, chính kiến. Từ thế kỉ 18, nhà triết học Pháp Voltaire đã viết: Je désapprouve ce que vous dites, mais je me battrai jusqu’à la mort pour que vous ayez le droit de le dire. Tôi không đồng ý điều anh nói, nhưng tôi sẽ chiến đấu đến chết để bảo vệ quyền anh được nói. Từ thế kỉ 18, thế giới bước vào văn minh công nghiệp, loài người đã có quyền tự do ngôn luận. Tự do báo chí, người dân được quyền ra báo tư nhân là thể hiện rõ nhất, lớn nhất quyền tự do ngôn luận. Ba thế kỉ sau, đến tận thế kỉ 21, người dân Việt Nam vẫn chưa có quyền tự do ngôn luận,
Nền sản xuất công nghiệp đã giải phóng cá nhân khỏi bầy đàn. Đến văn minh công nghiệp con người mới ý thức được sự có mặt của cá nhân trong cuộc đời và trong xã hội. Văn minh công nghiệp cũng là văn minh đô thị đã thực sự nhìn nhận sự có mặt của cá nhân trong xã hội. Ghi nhận sự có mặt của cá nhân trong cuộc đời, trong xã hội là những văn bản pháp luật bảo đảm quyền của cá nhân trong xã hội.
Công nghiệp là khoa học kĩ thuật. Khoa hoc kĩ thuật mở ra kỉ nguyên công nghiệp. Công nghiệp phát triển lại thúc đẩy trở lại với khoa học, tạo ra nhiều ngành khoa học mới. Đến văn minh công nghiệp đã xuất hiện khoa học chính trị. Khoa học chính trị chỉ ra rằng trong ánh sáng văn minh công nghiệp, sức mạnh giành độc lập dân tộc là dân trí và luật pháp chứ không phải là khởi nghĩa bạo lực và máu như thời tối tăm phong kiến trung cổ.
Từ đầu thế kỉ hai mươi, Việt Nam đã thực sự bước vào ngưỡng cửa văn minh công nghiệp, hoà nhập với tiến trình công nghiệp hoá của loài người khi Việt Nam đã có nhiều đô thị, nhiều nhà máy công nghiệp, nhiều nhà tư sản, nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thành đạt, đã xuất hiện một tầng lớp tinh hoa mới của kỉ nguyên công nghiệp là đông đảo những nhà tư sản và trí thức giầu của cải, giầu trí tuệ.
Trong đội ngũ tinh hoa của văn minh công nghiệp có cụ Phan Châu Trinh, nhà khoa học chính trị đầu tiên của Việt Nam. Nhà khoa học chính trị Phan Châu Trinh chỉ ra con đường giành độc lập dân tộc của Việt Nam là khai dân trí, chấn dân khí. Khai dân trí để người dân ý thức được quyền con người. Chấn dân khí để tập hợp sức mạnh người dân, để sử dụng công cụ luật pháp đấu tranh giành độc lập. Khai dân trí, chấn dân khí thì trí thức phải đi đầu, dẫn dắt, lãnh đạo dân chúng, dẫn dắt lãnh đạo đất nước. Chính phủ Trần Trọng Kim là chính phủ trí thức cần thiết dẫn dắt xã hội Việt Nam đi vào công nghiệp hoá, đi vào văn minh công nghiệp.
Nhưng cách mạng tháng tám 1945 nổ ra đưa giai cấp vô sản, bần cố nông, nghèo của cải, nghèo trí tuệ lên nắm quyền dẫn dắt đất nước, đưa đất nước vào bạo lực chiến tranh máu và nước mắt, làm đứt gãy tiến trình công nghiệp hoá của đất nước Việt Nam, đưa xã hội Việt Nam trở lại thời tối tăm phong kiến, con người không còn cá nhân, chỉ có bầy đàn, đưa dân tộc vào lầm than để đến nông nỗi sang thế kỉ 21, loài người đã bước vào kỉ nguyên văn minh tin học mà ông Thủ tướng Phạm Minh Chính của chính quyền vô sản công nông Việt Nam khi ra thế giới vẫn tự tin và hồn nhiên nói giữa thế giới văn minh rằng Nhân Quyền lớn nhất là cơm ăn, áo mặc!
Phạm Đình Trọng
Đọc các bài cùng tác giả tại đây

28 BÌNH LUẬN

 1. Mặt mũi của lãnh đạo đảng, chính quyền việt cộng nói chung, đứa nào cũng có cái nét đặc trưng là nhìn ngu ngu mà đầy xảo trá.

 2. …..Tui thấy có nhiều từ ngữ tụi Việt-công tự đặt ra, chúng ta tránh dùng vì nó không chính xác….ví dụ kiêu ngạo cộng sản là cái gì??……..chúng ta nên nói khoát lác như cộng sản, ăn tục nói phét như cộng sản, hồ đồ như cộng sản…..!!!!!!……chứ cộng sản có gì mà kiêu ngạo, chẳng lẻ tụi Viêt-cộng xử dụng sỉ diên cộng sản, rồi chúng ta cũng dùng, sự thật cộng sản có gì mà sỉ diện……ăn trộm ăn cắp chẳng lẻ cũng dùng kiêu ngạo ăn trộm…..kiêu ngạo ăn cướp??…..____tụi nghỉ tụi Viêt-cộng lấy ống đu đủ thổi vô lổ.đ ….rồi dùng từ tầm bậy .Chẳng lẻ kiêu ngạo tham nhũng……kiêu ngạo giết người. Sĩ diện ăn..trộm. Thứ đến là từ tư bản đỏ, tui nghỉ hãy tư bản trước đã rồi nói đến….đỏ, đen, vàng tím….Tui nghỉ tụi Viêt-cộng ăn cướp tham ô tham nhũng, chứ có tư bản hồi nào đâu mà tư bản đen với đỏ…….. Tóm lại chúng ta không nên xử dụng những từ ngữ hợm hỉnh mà tụi Viêt-cộng dùng….nay kính.

 3. “ĐÓI nói chuyện ăn ,No nói chuyện ĐỤ” .,Mà quả vậy ,dân chỉ lo bàn cái ăn khi gạo đong từng bữa (mà không đủ,săn khoai cũng thiếu ,rau cỏ hiếm (vì ngăn sông cách chợ ,vì quá đắt không mua nổi ,nói chi đến con cá ,miếng thịt ….)Ở một nước mà nước chấm cũng đưa vào KH ngũ niên : “5 năm sau 75 mọi nhà đều có đủ nước chấm để dùng (một đồng hồ để bàn nữa)” là KH lớn nhất sau khi chiếm miền Nam . Thế rồi GẠỌ miền Nam gom từ các kho trả cho Tàu ,thỏa mãn cao ngạo và tự ái (tự sướng ) là “đòi 3 năm trả 3 tháng” (năm 74 VNCH tăng năng xuất gạo sản xuất dư thừa ,dự trù năm 75-76 sẻ xuất khẩu gạo trở lại sau gián đoạn vì VC phá ,cướp và bọn quân sự đảo chánh giết chủ tướng chẳng biết gì nên phá bỏ ACL). Với dân nghèo bị bọn Bắc K ộng cai trị ,coi tất cả tài sản là chiến lợi phẩm ,mặc tình vơ vét chở ra Bắc và trả chiến phí cho bọn nước ngoài (16 tân vàng ,chở ra Bắc còn 14 tấn + vàng đánh TSMB thu được …đem trả nợ cho Liên sô (Nga), CB miền Bắc như một đoàn quân xâm lược thực dân mới ,đã hành xử với dân bị trị miền Nam như kẻ xa lạ :thuê gái ở với mình thỏa mãn xác thịt ,giận dữ lên là giết dã man .băm xác hay chặt khúc phi tang …Câu nói :”thằng ngụy ta đày cho chét ,tài sản tịch thu ,vọ ta lấy ,con cho làm osin!” Còn thảm cảnh nào bằng !
  Nhắc lại và còn nhắc mãi cho nhớ….một miền Nam đã như vậy và đến nay vẫn như vậy ,Dân đa số vẫn đói nghèo ,cóm không đủ ăn áo không đủ mặc ,làm đầu tắt mặt tối ,cực khổ đẻ có miếng ăn ‘dù miếng ăn là miếng tồi tàn ” nên hạng người này cón hơi sức dâu đẻ lo tới nhân quyền cho mình và cho người .?
  Chỉ có bọn ngụy quyền cs dư ăn ,sang trọng ăn của dư của đẻ cai trị dân ,nặn từng đồng với “chuyên chính vô sản ” họng súng tù đày hoặc giết ,là không tôn trọng quyền căn bản con người ,ký ở LHQ nhân quyền nhưng chúng chẳng bao giờ thi hành . Bây giờ thân danh là thủ tướng lại nói lạ lùng :nhân quyền là cơm ăn . Không những người tranh đấu cho nhân quyền là những kẻ không nằm trong guồng máy về hưu vì ăn đủ như tác giả bài viết mà họ nói lúc Mỹ ,lúc Paris và về VN,bình thường ,hay như HTV mà Tonydo và NTD phong là thần nữ (thần nữ phá hồng tinh kỳ?) đâu phải thiếu ăn ? Họ đòi nhân quyền của người VN bị áp bức bóc lột !(tranh đấu như HTV với cờ bị sơn và tâm bảng khẩu hiệu cầm tay là đâu phải đòi hỏi nhân quyền mà chống đối như bọn 6/1 ở Mỹ. Nghe nói bị tù 30 năm ,ai v/đ chi ta qua Mỹ đây ? Bọn qua Mỹ như như ĐC.như CV /như TKTT/như Thị Nấm ….thì ra chỉ là cái hộ chiếu đí Mỹ mà thôi !( HTV chưa bị tù ,nhiều lần trốn đi mà không được)
  Bao nhiêu người còn trong tù ,hoặc bị theo dõi để bắt ?Họ là thần Nữ thần Nam hết hay sao > Qua Mỹ tranh đấu cái gì hay lại đâm sau lưng người Việt TN ? Vô hiệu hóa với VC . Có bao giờ nghĩ họ được thả ra đi Mỹ mà những người tù tranh đấu như họ ,hơn họ vẫn bị tù từ thập niên 75 đến nay chưa được thả hay thả đẻ chết ? Và có mấy người được thả ra mà KHÔNG MUỐN ĐI MỸ như LTCN ….
  Hay mới đây như Phạm Đoan Trang…một người tới nay được coi là thực sự đấu tranh : cô ta đã có ở Mỹ ,có thể ở luôn ,nhưng CAN ĐẢM trở về VN ,in sách phổ biến những điều dễ hiểu đẻ phổ biến kiến thức cho công chúng ? Cô ta đã trốn chui trốn nhủi với cái chân bị đánh gãy mà bọn Tô Lâm làm ra và nay bị bắt bị tù ?
  Tóm lại Nhân quyền không là miếng ăn như tướng thú nói mà chỉ là 2 tuyến người : Kẻ cầm quyền sắt máu coi dân như kẻ thù ,đối xử hơn thực dân Pháp .phát xít Nhật và tuyến thứ 2 là những kẻ có đời sống vật chất đầy đủ ,có kiến thức ,trí thức ,có giáo dục ,đứng lên đòi hỏi bọn trên phải tôn trọng nhân quyền của người dân ,của trăm họ .Họ tranh đấu cho toàn dân bị chà đạp quyền làm người tối thiểu đó mà cái nhà nước chuyên chính vô sản của ông tướng thú đang tước quyền họ dù đã ký công ước quốc tế Nhân Quyền LHQ mà VC là thành viên…

 4. Phải chính thức nghe một tay lĩnh đạo cọng sản cao cấp tuyên bố nhân quyền là cơm ăn no mới thấy bọn Lãnh đạo CS VN chả khác gì một lũ heo nọc CS .

  Bọn heo nọc CS này có biết gì nhân quyền dân chủ , chỉ biết ăn ngủ đ. Ỉa thế thôi !

  Thế hôm nay báo chí VNCS mới đẻ thêm cái “ văn hoá Hồ con heo “ kệch cỡm .

  Tuy nhiên cũng có những con heo chỉ biết ăn cám heo thừa của heo nọc lãnh đạo ăn dư , bố thí lại ra sức “ ca tụng “ , đơn cử như NV Phét . Một tên có đầu óc lợn !

  Heo CS giờ này mập ú chuẩn bị xuất chuồng ! Hãy ngồi xem bọn heo này có thịt ôi thúi như suy đoán của dân Việt hay không ?

 5. Giời ơi là..Giời!

  Khi “thèng” Minh Chính “áp” nhơn quyền là “cơm ăn áo mặc”…thì bỗng dưng Con Người Việt Nam” bị “định hình” lại với “chất” người biến mất, thay vào đó “chất” con được đưa lên làm….chủ thể.

  Đảng CSVN đã biến toàn bộ xã hội VN thành một trại xúc vật khổng lồ, y như như “mô tả” trong tác phảm Animal Farm của George Orwell.

  He he he ..Không biết Phét và cả họ nhà Phét “đóng vai …con” gì trong cái trại xúc vật khủng mang tên CHXHCNVN này??

  Tội nghiệp Pét!

 6. Hahaha…..thằng Mỹ nó….ác ôn như vậy mà tại sao người dân ở các nước khác cứ nhào vô Mỹ bất kể sống chết, kể cả thằng chó đẻ Ngu Vẫn Phét. Mày có ngon, thì bỏ nước Mỹ rồi về VN sống chung với bọn VC, coi sao???? ĐM, thằng Phét.

 7. Điều khác biệt lớn lao giữa chế độ toàn trị và chế độ dân chủ là người dân ở chế độ dân chủ có quyền chọn cách sống cho riêng mình, có quyền nói những gì mình muốn nói mà không sợ bị bắt bớ , tù đày và tuyệt đối không thích thần thánh hóa lãnh tụ( nhìn mặt xấu quái dị đã biết có tánh bất lương thì sao giống thánh cho được !) không ca ngợi, sùng bái lãnh tụ như điên, như khùng , còn ở chế độ toàn trị thì ngược lại !

 8. Nói về miếng ăn thì mới đây ” ráo sư Trọng nú ” vừa phát biểu trong đại hội chấn chỉnh đảng viên cs ( đảng cướp sạch ) :
  “Nhưng con người cũng có không ít tật: “Kém một miếng không chịu được”, “Miếng ăn là miếng tồi tàn, mất ăn một miếng thì lộn gan lên đầu!”(BBC)
  Câu nầy ông ta nhắc nhở nhè nhẹ ngụy Tô Lâm .

 9. Một thằng ngu nhất thế giới ,nó cũng hiểu biết được nhân quyền
  bao gồm những thứ gì .

  Nhưng ở Việt Nam lại có một thằng thủ tướng ,lại dám thách thức
  với tất cả văn minh của nhân loại ,nhân quyền chỉ là cơm ăn áo mặc.
  Cho nên Việt Nam mới phải có hàng triệu con người được xuất khẩu
  ra ngoại quốc ,bất chấp nhân phẩm bị chà đạp ,để làm làm thuê ở
  mướn và kể cả nô lệ tình dục cho thiên hạ .

  Từ thằng tổng bí thư Trọng ,cho đến chủ tịch ,thủ tướng … Toàn
  là những thứ dốt nát ,nhưng láu cá vặt vãnh thì có thừa .

  Trời hại dân Việt ,hay là dân ta có cái gọi là “văn hoá nhu nhược” ,
  “văn hoá tự sướng” ,”văn hoá bốc phét” .

 10. Hahhahaha, anh Phét thấy rằng các NGUY COCK TAN DU trong Đan Chim Vẹt này xem ra chẳng phản biện đuọc gì khi anh PHét chọt về tất cả mọi lảnh vực từ Kinh Té, Chính Trị và Xa hội cuầ NGUY SÈ GÒNG..
  Nhửng gì anh Phét chọt Ngụy hoạc chọt MẼO thì đều là những sự thật đả xảy ra(FACTS). Khônng tháy mot tên NGUY COCK nào dám phủ nhận.

  Thí dụ khi anh Phét nói thèng MẼO là thèng đi gây chiến tranh chét chóc , máu đổ thịt rơi noi nào mà có thâp thoáng bóng dáng thèng MẼO là noi đó có chia rẻ hận thù và hiềm khích và cuoi cùng là BOMB ĐẠN của MẼO túa vào. Điển hình như tai IRAQ, SYRIA, LYBIA, AFGANISHTAN, YEMEN và các nuoc Trung cận Đông. Ngụy Cock Tàn Dư khong thể nào chôi cải đuọc mà chỉ bu lu ba loa và chủi đổng rồi…………vọt, heheheheeheh.

  Thí dụ thứ 2 đó là chính ngay tại nuoc MẼO, Đại diện cho bọn hành pháp đó là bọn cảnh sát Mẽo bắn nguoi khong đẹp khong ăn tiền. Hàng năm trên duói 1000 nguoi dân unarmed INNOCENT(thuòng dân vô tội khong mot tấc sắt) bị bọn cảnh sát MẼO nó bắn chết. Cái đó là VI PHAM NHAN QUYỀN cực kỳ TRẦM TRỌNG , nhưng đéch có bất kỷ mot tổ chức nào chảng hạn như HUMAN RIGHT WATCH, PHÓNG VIÊN KHONG BIEN GIÓI dám hó hé lên tiềng. Vì thế nhửng lòi cáo buộc thèng MẺO chỉ có những thèng yéu bóng vía mói sợ mà thôi. Cở như TÀU+, NGA hoạc VIET CÔNG chúng anh thì đêch sợ vì biet rỏ tâm địa của thèng MẼO rầu nghe chưa.

  Theo như tò báo có tăm tiéng tại MẼO đó là tờ Washingtonpost thì :

  918 people have been shot and killed by police in the past year. Updated Dec 10, 2021.

  washingtonpost.com/graphics/investigations/police-shootings-database/

  hàng năm chính cảnh sát MẼO nó bắn dân MẼO tren duoi’ 1000 nguòi nghen chưa. Nếu mà treo cổ những ai vi pham nhân quyền thì thèng MẼO là thằng đáng bị treo cổ truóc tiên.

  anh Phét mà chọt ai, chọt thèng nào thì đều có dẩn chứng dử liệu , khong nói suông cho nên đám NGUY COCK đố có thèng nào dám cải , hhehehehheeh.

  Những dử liệu anh Phét đưa ra khong phải nhằm thuyet phục đám NGUY COCK TAN DƯ , vì đám này là đám CUỒNG MẼO rồi. Khong ai lại đi thuyet phục đám CUỒNG MẼO bao giò. Anh Phét chỉ coi đám NGUY COCK trong ĐAN CHIM VIET như là mot Phương Tiện để anh Phét CHỌT và chuyên chở những thông tin đến vói những độc giả thầm lặng vào DCV mà thôi.

  • Phét ơi à Phét!

   Phét chỉ cần “google” Các vụ thảm sát dưới chế độ Cộpng Sản thì Phét sẽ vào Wikipedia (vốn là một trang “thiên tả”) để biết được rằng chủ nghĩa CS đã giết hại đến một trăm triệu người (100,000,000.) mà hầu hết nạn nhân lại là người cùng chủng tộc với các chế độ CS đó.(*)

   Chỉ riêng tại VN, Hồ Chí Minh đã giết công khai hơn trăm ngàn người trong CCRĐ. (nếu kể cả trong chiến tranh “phỏng giái” miền Nam …Sinh bắc tử Nam thì con số nạn nhân do tội ác của CSVN đã lên đến gần 10 triệu)

   (*) Những vụ giết người có chủ đích mà không phải do chiến tranh dưới chế độ cộng sản đã được ghi nhận lại.[8][9] Nhiều thuật ngữ đã được sử dụng để mô tả những vụ giết người trên, cụ thể bao gồm:

   Diệt chủng (Genocide)[8]
   Thanh trừng chính trị (Politicide)[10]
   Giết người thảm sát (Democide)[11]
   Tội ác chống lại nhân loại (Crime against humanity)[12]
   Thanh trừng giai cấp (Classicide)[13]
   Khủng bố (Terror)[9]
   Giết người hàng loạt (Mass killings)[14]
   Communist Holocaust hay Red Holocaust[15] — nôm na có nghĩa là “Thảm họa Cộng sản”, lấy cảm hứng từ Holocaust — vụ tàn sát người Do Thái trên lãnh thổ Phát xít Đức

   (trích từ Wikipedia tiếng Việt)

   • Khà khà khà khà, xem ra đám NGUY COCK nhiều tuổi trong DCV khong hiẻu the nào là tranh luận chi hết à nghen.

    Anh Phét đang lên án về việc thèng MẼO vi phạm nhân quyền số 1 trên thé giói và đáng tội để thèng MẼO bị treo cổ truóc tiên. Thay vì phản biện những điều anh Phét cáo buộc thèng MẼO thì đám NGUY COCK nhiều tuỏi này lại cáo buộc ngược lại là CONG SÃN thé này CÔNG SÃN thé kia , Viet Cộng thé nọ là thé nào.

    Những gì thuộc về B Không thể nào dùng để biện minh những gi thuộc về A ; có nghỉa là khi NGUY COCK muốn bênh vực thèng MẼO hoạc phản biện về những điều anh Phét cáo buọc thèng MẼO thì phải dùng những lập luận, chứng cứ lich sử THUỘC VỀ MỄO biên minh cho lạp luận của minh khi bênh vục cho thèng MẼO.

    NGUY COCK TAN DƯ khong thể dùng những cáo buộc CS để biện minh cho việc thèng MẼO vi phạm nhân quyển đuọc. Hieu chưa đám NGUY COCK GIÀ NUA nhưng óc bé tí tẹo.

    Túm lại là trong lý luận ; những gì thuọc phạm trù B không thẻ dùng để biện minh cho những gì thuọc phạm trù A đuọc.

    Việc cáo bược Xi Ta Lin hoạc Tàu hoạc Viet Cộng không thể nào biện minh cho việc thèng MẼO VI PHAM Nhan Quyền đuọc , hiểu chưa NGUY COCK TÀN DƯ , hehhehehe

    • Theo tôi khi nào bác Phét thấy rảnh thì “ngồi buồn gãi háng (cho) dái lăn tăn” sướng hơn là dạy khôn bọn ngu này. Nó làm gì có óc, mà có thì là loại óc chó ngao khó dạy.
     Bác nghỉ chơi Noel cứ để cho chúng nó sủa như chó nhưng đoàn quân Việt+, Trung+, Triều+, Cuba+…. vẫn cứ tiến cơ mà. Loại chó sủa trăng thì nhằm nhò gì!

    • He he he .Phét hiểu thế nào về Nhân Quyền??

     Sao chỉ thấy Phét lên đây gào rú rằng Mẻo “vi phạm nhân quyền” trong khi các bố của Phét từ thằng Tàu, thằng Nga, thằng Cu, Thằng Ủn…thậm chí thằng “Chọng nú”,..v.v. tất cả đểu câm họng, chả có thằng nào lên tiếng cáo buộc và trừng phạt Mỹ vi phạm nhân quyền cả…

     Thế là sao hả Pét? Không lẽ tất cá thằng bố của Pét câm hết rồi sao?

     Một năm cảnh sát Mỹ bắn chết hàng trăm thằng tội phạm có vũ trang ngoài đường phố chính là điều mà hiến pháp Mỹ cho phép, chỉ có bọn băng đảng tội phạm và bọn chính trị thiên tả (bọn truyền thông thổ ta ăn tiền của Tập) là la ó, phản đối để quạy phá nước Mỹ, nhưng chả ăn thua, vì tuyệt đại đa số dân Mỹ vẫn chấp nhận việc làm của cảnh sát, bằng chứng là:

     Cái phong trào “Defund the Police” ồn ào là thế mà chả đi đến đâu cả.

     (Chỉ có bọn BLM (của thánh Choọc) và bọn cộng sản trá hình (ăn ti Phà) là ồn ào xuống đường chống cảnh sát Mỹ để nhân cơ hội cướp phá mà thôi…Trong các vụ hôi của năm 2020, cũng đã bắt được mấy thằng Việt cộng con hùa theo BLM để ăn cướp)

     He he he…khi “bố mày” đưa bằng chứng các nước CS mới là vô địch vi phạm nhân quyền, giết người hàng loạt một cách tàn bạo …thì Phét lại bảo là:

     “không thể nào biện minh cho việc thèng MẼO VI PHAM Nhan Quyền đuọc”

     Ơ hay nhỉ?, như vậy là Xi ta lin hoặc Tàu hoặc VC tước đoạt quyền sống của 100,000,000. người dân của chúng nó, chỉ vì họ đòi quyền tự do, quyền biểu đạt, v.v…. thì không tính là “vi phạm nhân quyền” hả?

     Nhiều khi muốn lấy Phét làm thú tiêu khiển trên diễn đàn vì thấy Phét ngây ngô như con trẻ tiểu học, ý kiến của Phét chả ăn nhập gì đến bài chủ, nhưng Phét càng lúc càng mất nét “ngây ngô” ban đầu mà dần trở thành ….”ngu…ngơ”.

     “Thấy tội , nhưng cũng kệ”!

 11. Thằng Phét vừa kiếm cơm thừa canh cặn của Mỹ vừa chống Mỹ
  VC nhà ta mới là tôn trọng nhân quyền Phét nhỉ?
  Năm 1975 vào Saigon VC đuổi người ta đi kinh tế mới, chiếm nhà cho cán bộ ở, các nhà giầu phải cúng nhà cho VC hết
  Các kho thóc phải cúng cho VC hết
  VC một lũ chết đói chết khát chiếm nhà, chiếm đất, chiếm kho gạo.. thế là tôn trọng nhân quyền nhỉ?

  • Ê thèng Thich chủi CS, nghe đâu thiên hạ đồn rằng mi là mot tên đai úy NGUY COCK TAN DƯ. Néu mà mot đại úy của NGUY COCK TAN DƯ mà kién thức chỉ bây nhieu thì NGUY SAI GON sụp đổ là phải rồi.

   Từ ngày anh Phét vào DCV đâu có tháy mi phản biên đuoc đieu chi mô nào. Toàn là chửi vung xích chó rồi phóc chạy. Hom nay anh Phét cho mi vài phút cho mi thông minh hơn mot tí nghen.

   Mi nói rằng”Năm 1975 vào Saigon VC đuổi người ta đi kinh tế mới, chiếm nhà cho cán bộ ở, các nhà giầu phải cúng nhà cho VC hết Các kho thóc phải cúng cho VC hết ”

   Mi lại nói ngốc, kẻ chién thắng như Viet Cộng chúng anh thì coi đó là CHIÉN LƠI PHẨM. Thèng MẼO tuòn của cải vào nuoi thèng NGUY SAI GON đánh Viet Cộng mà thèng NGUY SAI GON winh’ hỏng lại phóc chạy thì của cải đó gọi là : CHIEN LOI PHẨM nghe chưa.

   Chién lọi Phẩm đó bao gồm súng ông điện đài , bomd đạn , quan trang quân dụng và luong thưc củng như cao ốc dinh thự. Chién thắng là thé đó. Ben canh thu dẹp giày lính, vớ lính, áo quần lính quăng làm thành phố như mot bải rác, Viet Công chúng anh củng phải thu dọn cơ mà. Ai bảo đó là…….VI PHAM NHAN QUYỀN anh Phét sẻ cho vài bạt tai ngay thôi cho thong minh hơn, hehehehehe.

   Ai bieu NGUY COCK SAI GON phóc chạy làm chi hả? Winh’ Viet Cộng mà VC chưa vào thì cha con chúng nó đua nhau cởi áo tuọt quần, cởi giày lột vớ, quăng súng liệng đạn chạy té re , heheheheheheeh. Lính tráng đéo gì bọn mi mà khoe them nhuc. Viet Cộng chúng anh tha mạng cho là may lắM rối còn đòi hỏi lung tung nửa la the nào hả. Trong chien tranh, ĐUOC LÀM VUA THUA LÀM NGỤY , khong đuoc khóc lóc nghe chưa.

   Điéu khác nừa đó là mi thác mác là vì răng anh Phét chống MẼO. Chuyện chống MẼO đâu phải chi có mình anh PHéT ở MẼO mà chống MẼO. Anh Phét củng gióng như bao nhieu triệu nguoi MẼO khác hể thay’ điều bất công, tháy đieu chuóng tai gai mắt là len tiêng’.

   Những năm của thập niên 70 của thé kỷ truóc hàng triệu thanh niên MEO xuóng đuòng đốt cờ MẼO và cớ NGỤY ngay tai nuoc MẼO. Hàng triệu thanh niên MẼO cầm cờ MAT TRAN GIAI PHONG MIEN NAM chống MẼO cơ mà đâu phải chi có bay giò anh PHÉT mói chống MẼO , mi còn ngu ngơ lắm , kiến thức của mi rất là……….CỨT THIẾN(Kiến Thức) cho nên mói ngạc nhiên khi anh PHÉT chọt MẼO.

   Ơ Sai gòn ngày xưa củng rứa cơ mà. Sinh Viên Học Sinh hút thuoc lá SALEM Mẽo, lái xe JEEP của MẼO , xư mồm nhai kệo CHEWGUM của MẼO nhưng dùng súng AR15 và COLT 45 của MẼO để bắn MẼO và bắn NGỤY cơ mà, chuyện như ban ngày thé mà củng ngac nhiên là thé nào hả NGỤY COCK TAN DƯ , rỏ chán.

   Có tội thì bú dái củng hong tha , anh Phét ỏ MẼO nhưng thèng MẼO mất dạy thì anh Phét vẩn lên tieng như thuòng , không như đám NGUY COCK ngậm mỏ vì mang ơn mẻo. No, khong on nghỉa chi hết , tien trao cháo múc, MẼO nó mời anh Phét qua làm việc vói nó. Thuận mua vừa bán khong ai lọi dụng đuọc ai hết nghe chưa. Ví thé anh Phét thẳng thừng chủi nó néu nó mất dạy , củng gióng như anh Phét chủi đám NGUY COCK về thói bịp bợm vạy đó nghe chưa.

   Vài đieu vói mi như rúa, từ nay đừng có thăc măc vì sao anh PHÉT chọt MẼO mà khong CUỒNG MẼO như đám NGUY COCK nghe chưa , heheheheheheh.

   • Phét ơi , cháu lại nói phét nữa rồi . Sau khi chiếm được Miền Nam , tụi ngụy trường sơn chúng cháu vào thành phố kiểm kê tài sản , tịch thu nhà dân , tịch thu lúa gạo và hàng hóa ( máy móc , radio TV , tủ lạnh …) chở về Bắc . Một đoàn quân thảo khấu vào thành phố cướp của dân thế mà cháu bẻ con chữ thành ” chiến lợi phẩm ” . Cháu không phải là thằng ngu mà cháu là thằng khốn nạn .
    Khốn nạn như thằng ngụy Đỗ Mười nói :
    “Giải phóng miền Nam chúng ta có quyền tịch thu tài sản trưng dụng nhà cửa, hãng – xưởng, ruộng đất chúng nó [ám chỉ người dân miền Nam], xe chúng nó ta đi, vợ chúng ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ, còn chúng nó thì ta đày đi kinh tế mới và nơi rừng sâu nước độc, chúng nó sẽ chết lần mòn”.

   • Ê Phét đại uý thì kiến thức nhầm nhò gì.
    Phải kiến thức cỡ thủ tướng…Ma de in VN mới ngon chứ lị.

 12. Trích :” Nhưng cách mạng tháng tám 1945 nổ ra đưa giai cấp vô sản, bần cố nông, nghèo của cải, nghèo trí tuệ lên nắm quyền dẫn dắt đất nước, đưa đất nước vào bạo lực chiến tranh máu và nước mắt, làm đứt gãy tiến trình công nghiệp hoá của đất nước Việt Nam, đưa xã hội Việt Nam trở lại thời tối tăm phong kiến ,..”
  Nghèo trí tuệ thì làm sao thốt lên lời hay ý đẹp cho được thì đừng nói đến dẫn dắt quốc gia tiến bộ !
  Thủ tướng Việt+ Phạm minh chính nghĩ về NHÂN QUYỀN thấy miếng ăn đã là khá lắm rồi . Thằng ngụy trung tá Ba đình Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 thành Hồ nghĩ về TỰ DO thấy con c..ẹt ( của Boác ) .
  Chúng nó chưa thoát được chất NGỢM cho nên chuyên dùng từ ” cách mạng bưng biền ” .

  • Trong ngày xử blogger Điếu Cày , thấy người con trai của chị Tân ( vợ Điếu Cày ) mặc áo có chữ TỰ DO , tên trung tá Hiển sử dụng từ ngữ giang hồ , văng tục :” tự do cái con c…ẹt ” .
   Phạm minh Chính không nhìn chữ NHÂN QUYỀN mà thấy cái L…ờ , là tốt lắm rồi !

 13. Ở đời . Ông bà ta thường bảo
  “Người khôn nói với người ngu ,bực mình “.

  Bọn chóp bu Vẹm ,đặt tay vào làm việc gì là làm bậy .
  Còn mở miệng ra nói ,là y như nói bậy .

  Không hiểu chúng nó bẩm tính ngu ,hay là giả vờ ngu đần,
  “tự ngu ” để “tự sướng” .

  Ngu không đáng sợ ,nhưng ngu mà trong tay cầm khẩu
  AK mới đáng sợ .

 14. Vậy tại sao chị Huỳnh Thục Vy có cơm ăn áo mặc mà vẫn đòi nhân quyền. Cs Hà nội bỏ tù người ta. Thử hỏi tt
  Phạm M Chính ngu tới cở nào?

 15. Miệng nhà giàu có gang có thép, thèng MẼO là thèng bày ra trò “DAN CHỦ, NHAN QUYỀN” để tỏ thị uy vai trò “CẢNH SAT QUOC TẾ” của minh mà thôi.

  Tính ra về múc độ vi phạm nhân quyền, dân chủ thì thèng MẼO là thèng bị TREO CỔ truóc tiên. Hảy nhìn sang IRAQ, AFGANISHTAN và tat’ cả các nuoc bên TRUNG ĐÔNG. Noi nào có bóng dáng thèng MẼO thì noi đó có bạo loạn, chết chóc ,bom rơi đạn nổ, máu chảy đầu rơi.

  Thèng MẼO trả lòi ra sao nếu thèng NGA và TÀU hạch hỏi những điều này. Đó là trong phạm vi quoc té.

  Còn vân đề nội bộ cùa MẼO thì sao?

  Hàng năm dân MẼO bị cảnh sát bắn chêt’ mot cách tàn nhẩn và man rọ . Hàng ngàn nguòi dân MẼO tay không tấc sắt đả bị canh sat MẼO bắn cho tói chết.

  918 people have been shot and killed by police in the past year.

  washingtonpost.com/graphics/investigations/police-shootings-database/

  Nhìn xả hôi MẼO kỳ thị chủng tộc xảy ra bất cứ ỏ đâu và hàng ngày trên kháp nuoc MẼO.

  Nuóc MẼO thừa biét vậy và vẩn bó tay.

  Mẻo duong cao ngọn cò DAN CHỦ NHAN QUYỀN và triệu tập các nuoc đàn em để cổ súy cho vai trò cảnh sát quoc té của mình trỏ thành mot cách chính danh mà thôi.

  Nói chung lich sữ của thèng MẼO là mot chuỏi của giet’chóc, lân’ át , úc hiếp , và bạo lực. Thồ dân da đỏ đả bị diet chủng dần dà từ dân số hàng chục triệu cho tói bay giò chỉ còn khong tói vài trăm ngàn. Qua từng thoi đại, thèng MẼO lại thay đổi cách giet chóc lân’ át, úc hiếp những nuoc bé mot cách có hệ thóng thong qua các tổ chức như HUMAN RIGHT WATCH, LIEN HIEP QUOC và hàng chục tổ chức đều có thấp thoáng bóng dáng thèng MẼO đằng sau.

  Đúng như thien hạ đả nói “THÈNG NÀo TRẢ TIỀN , thèng đó làm chủ”. Thèng MẼO đóng tiền nhiêu nhất trong cái gọi là LIEN HIEP QUÓC cho nên mọi quyet định đến từ LHQ phải làm vừa lòng theng MẼO, néu khong thì thèng MẼO cắt Viện Trợ thì LHQ chỉ có ngồi húp cháo rùa.

  Nói tói đây anh Phét lại nhó lại năm 2005 , lảo ton ton BUSH con(tức BUSH học dốt , chỉ đuoc 2.5 điểm cho cái bằng B.S của mình) quyet định winh’IRAQ . Lúc đó LHQ phản đối thì lảo BUSH khong thèm đoái hoài tói phản đối đó và tuần sau đó thì lệnh khai hỏa tân công IRAQ và LHP củng chỉ……………GIUONG MẮT ẾCH ra mà dòm chứ lám đếch gi đuoc lão ta.

  Vì thé khi các nuoc vi pham nhân quyền thì thèng MẼO nhân danh CONG LÝ tố cáo nuoc này , cấm vận nuóc khác , và khi thèng MẼO vi pham nhan quyền thì nuoc nào sẻ tô’ cáo thèng MẼO và treo cổ nó?

  Anh Phét mong cho thèng Tàu , thèng NGA phải vuon lên để láy lại công đạo cho hàng trăm nuoc nhỏ khác đang bị thèng MẼO ngày đêm chi phối. Nhát quyét thé giói một ngày gần đây khong xa , thé giói khong để cho thèng MẼO mot mình môt chợ , tác oai tác quái vói những tieu chuẫn , những giá trị mà thèng MẼO như vừa đá banh vùa thổi còi như hiên nay.

  • Ê cô hồn các Đảng chưa vật mày à. , sao lại nói MỸ ở đây vậy mậy ! Wuhan virus chưa tới viếng nhà hả , bộ mày chưa thấy cảnh dân chạy COVID như TẾT MẬU THÂN sao , rồi đây thân bằng quyến thuộc nhà mày sẽ được hưởng còn hơn vậy nữa , hảy chờ đấy !

  • Phét viết: “Thèng MẼO trả lòi ra sao nếu thèng NGA và TÀU hạch hỏi những điều này. Đó là trong phạm vi quoc té.”

   Ừ nhỉ, sao các nước CS không hùa theo thằng “Nga và thằng Tàu hạch hỏi thằng Mỹ”, rồi trừng phạt Mỹ cho nó xanh mặt đi; Ngược lại, sao lại cứ để chó nó răn đe trừng phạt mình?…và mỗi lần nghe no hăm he “trừng phạt vì lý do nhân quyền” thì mấy thằng độc tài CS lại đái ra máu, tìm cách, ngụy biện, chống chế, chối cãi, lấp liếm?

   Nhất là thằng VC, Mỗi lần thằng Mỹ nhắc đến “nhân quyền” thì bèn vội vàng thả ngay mấy người tù nhân lương tâm để xin….Mỹ đừng trừng phạt.

   Cố lên hời các nước CS độc tài, hãy đòn kết, cùng nhau trừng phạt thằng Mỹ vi phạm nhân quyền đi! Chứ đừng để nó “trừng phạt” mình hoài, nhục lắm..!

   He he he …Tội nghiệp Pét quá!

  • Thằng Phét vừa kiếm cơm thừa canh cặn của Mỹ vừa chống Mỹ
   VC nhà ta mới là tôn trọng nhân quyền Phét nhỉ?
   Năm 1975 vào Saigon, VC một lũ chết đói chết khát, đuổi người ta đi kinh tế mới, chiếm nhà cho cán bộ ở, các nhà giầu phải cúng nhà cho VC hết
   Các kho thóc phải cúng cho VC hết
   VC một lũ chết đói chết khát chiếm nhà, chiếm đất, chiếm kho gạo.. thế là tôn trọng nhân quyền nhỉ?

  • Hahaha…..thằng Mỹ nó….ác ôn như vậy mà tại sao người dân ở các nước khác cứ nhào vô Mỹ bất kể sống chết, kể cả thằng chó đẻ Ngu Vẫn Phét. Mày có ngon, thì bỏ nước Mỹ rồi về VN sống chung với bọn VC, coi sao???? ĐM, thằng Phét.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên