Năm mới xin quỳ gối ăn năn

5

Với cá nhân và gia đình, nếu năm cũ đau buồn hay thất bại thì muốn quên hẳn. Như một quá khứ rất xa, để hy vọng năm mới may mắn, tốt đẹp hơn.

Nhưng với dân tộc thì không. Vì dù có muốn cũng không thể quên khi chế độ cộng sản đương quyền ăn tàn, phá hại đất nước vẫn lừng lững ngay trước mặt. Câu chữ kỳ quái “mừng đảng, mừng xuân” hay “năm mới thắng lợi mới” rồi sẽ vẫn đập vào mắt trong những ngày sắp tới.

Mừng Xuân là của đất trời, thuận theo lẽ thiên nhiên. Còn đảng là của đảng viên, chẳng liên quan gì với thiên nhiên mà còn lệ thuộc vào thiên nhiên nữa. Thế nhưng đảng lại giành vị trí ưu tiên, đứng trước cả thiên nhiên.

Ở nơi công cộng xếp hàng là biểu lộ văn minh thì đảng đang chen ngang hàng. Đã thế còn “mừng” (!) Dĩ nhiên thiên nhiên không có chuyện phản đối, còn người, nếu không dám chửi ngay vào mặt sợ gặp nguy hiểm thì cũng khinh bỉ bên trong. Đã “chen ngang hàng” mà còn muốn “thắng lợi mới” nữa.

Thắng lợi mới” là năm cũ đã thắng lợi.

Thắng lợi” vì trong năm đã bỏ tù được nhiều người yêu nước chống Tàu cộng xâm lăng, chống ô nhiễm môi trường, chống áp bức, bóc lột, lên tiếng đòi tự do dân chủ, đòi quyền căn bản được làm người… Đã thế còn xử những bản án tù chính trị rất nặng rồi dùng nó trao đổi tìm lợi thế chính trị!

Tờ báo Lao Động số cuối năm, ngày 31/12/2020, chạy hàng tít “Người làm báo phải đặt lợi ích của Đảng, Tổ quốc, Nhân dân trên từng trang viết” 

Như thế là tự xác nhận lợi ích của đảng trên hết, trên cả Tổ quốc và nhân dân (!)

Dòng thông tin hiện tại có hai mảng. Mảng báo chí chỉ có một tổng biên tập, là đảng. Viết ca đợi đảng. Mảng xã hội thì không hề có ai biên tập, chửi đảng công khai. Đảng tìm mọi cách bịt miệng.

Tại sao phải bịt miệng? Vì kẻ gian manh rất sợ tội ác bị phơi bày. Còn thực vàng thì đâu có sợ lửa? Xã hội phương Tây không hề bịt miệng ai trái lại nhờ vào những sự thật bị phơi bày để thay đổi. Tổng Thống Obama đã từng nói nhờ bị báo chí chỉ trích đã giúp ông giảm bớt sai trật trong chức vụ!

Mạng xã hội chỉ là nhân chứng, “thấy gì viết nấy”, không dễ bôi xóa được. Còn nhà nước có bổn phận phân tích, giải thích những dữ kiện đó chứ không phải bịt miệng. Vì bịt miệng là tự xác nhận những vấn đề đó đúng với sự thật. Hậu quả tất yếu là lãnh đạo, ngay ở cấp cao nhứt, vẫn dối trá một cách rất thoải mái! Ví dụ: “Hiếm có dân tộc nào trên thế giới khi nói đến Đảng cầm quyền, nhân dân lại dành cho một sự trân trọng, yêu thương như dân tộc Việt Nam đối với ĐCSVN” (Tổng Bí thư, Chủ tịch nước – Nguyễn Phú Trọng)

Thời gian được coi như là một cuộn giấy trắng mà từng sự kiện tự nó in lên đó, trong lúc tuyên giáo lại bắt báo chí cố tẩy xóa hết dấu vết. Có bao giờ giấy trắng bị tẩy xóa mà trở lại bình thường (?) nếu không muốn nói là càng nham nhở hơn.

Mọi người thường chúc trong năm mới được mọi sự tốt đẹp nhưng mấy ai tự chúc mình sẽ thay đổi tốt đẹp hơn? “Cầu mong đất nước được thay đổi” đã biến thành sáo rỗng khí chính mình không chịu đổi thay. Vì đất nước đang bị họa cộng sản làm băng hoại mọi mặt mà bản thân “không nói, không bàn chính trị” đúng như cộng sản đòi hỏi, thì đương nhiên “bọn chen hàng” sẽ “có thắng lợi mới” mà nạn nhân là dân tộc!

Thay vì cầu chúc năm mới tốt đẹp xin hãy quỳ gối ăn năn và tự chúc mình không còn vô cảm với hiện tình đất nước. Mong thay.

(01/01/2021) 

 Kông Kông

5 BÌNH LUẬN

 1. Kông Kông không chịu hiểu sâu câu “mừng đảng, mừng xuân” bởi vậy tờ Lao động nhắc lại cho rõ nghĩa. Tức là “phải đặt lợi ích của Đảng, Tổ quốc, Nhân dân trên từng trang viết.” Vì sao? Bởi nếu không có “bác” đảng quyết tâm đánh giết và cướp trắng Miền Nam, thì “bác” đảng và toàn dân Miền Bắc dĩ nhiên chết đói lâu rồi. Cho nên Nguyễn Phú Trọng đã nói rõ Tổng bí thư phải là người Miền Bắc biết “lý luận” nhằm nhắc Miền Bắc phải bám “bác” đảng giúp nhau ăn cướp và ăn cắp tối đa, kể cả bán từng phần lãnh thổ và lãnh hải cho Tàu cộng đảng cũng đã và đang làm.

  Gây chiến, giết dân, ăn cướp và bán nước là tội phản quốc phải tru di cửu tộc, nhưng Kong Kong có thấy dân Bắc đồng lòng nổi lên vứt “bác” và chống đảng không? Dĩ nhiên là không, họ còn thờ “bác” và ôm chặt “bác” đảng đề làm giàu.

  Giản dị như vậy Kong Kong à.

  Nếu T/g Kong Kong chưa vừa ý, hôm nào rảnh nên viết bài mừng đảng đại thắng Mùa Xuân, mở màn cho Miền Bắc trả thù và cướp trắng Miền Nam. Bài viết bạch văn sẽ là món quà đầu năm cho đảng và cho Miền Bắc.

  Tôi dân Miền Nam ruột để ngoài da, thấy sao nói dzậy và nói đúng sự thật, khác hơn “giải phóng” trở thành ăn cướp, ăn cắp và tàn hại người cùng nòi giống!

  Thân chúc BBT Đàn Chim Việt, T/g Kong Kong và bạn đọc Năm Mới An lành và May mắn.

  Dân Nam

 2. Năm mói đến,nhà nhà đều vui ,hoặc tỏ ra vui ,đón tết mừng xuân ,rủ bao phiền muộn ,đau khổ ,mất mát và hư hỏng trong năm qua đẻ làm người mới .Điều này ngẫm ra cung đúng vì con người mổi năm mổi già đi,mổi chất chứa kỷ niệm ,kinh ngiệm đẻ tự minh cải tạo mình thành người càng ngày càng hoàn hảo hơn hay có cảm giác hoàn hảo hơn đẻ tự tạm thời bằng lòng vói mình (Nhật tân nhật nhât tân, hựu nhạt tân)
  Một Nguễn gia kiểng viết cuốn sách “tổ quốc ăn năn” ,nhưng ăn năn cái gì ? Cuộc đời là như vậy , có thành có bại…ăn năn quỳ gối nhận lỏi về mình thì đó là mình nhận lấy trách nhiệm của riêng mình .Nước mất nhà tan có phần đóng góp nhỏ của NGK…nhưng đổ trách nhiệm cho tổ quốc và .cho người khác song….KHÔNG LÀM GÌ HẾT sao gọi QUỲ GỐI ĂN NĂN? Ăn năn sám hội vì tội mình góp 01 phần làm mất nước nhưng chỉ nói suông thi có ích gì?…
  Cho nên KÔNG KÔNG KHÔNG CẦN PHẢI HÔ HÀO QUỲ GỐI ĂN NĂN mà tự mình đứng lên , kêu gọi mọi người ĐOÀN KẾT dưới ngọn cờ Tổ Quốc Dân Chủ Tự Do lật đổ bạo quyền CSVN ,tay sai CS Tàu .”…đang tâm bán nước cho Tàu…” đẻ “VN vẫn mãi mãi còn là VN….(VK)…
  Cai đó mới thực là ĂN NĂN ( ĐOÀN KẾT ĐỨNG LÊN XÓC TỚI DIỆT BỌN CỘNG NÔ chớ QUỲ GỐI CÚI ĐẦU…..(hình thức) mà làm gì?).

 3. Trọng Đạt:” Mọi người thường chúc trong năm mới được mọi sự tốt đẹp nhưng mấy ai tự chúc mình sẽ thay đổi tốt đẹp hơn? “Cầu mong đất nước được thay đổi” đã biến thành sáo rỗng khí chính mình không chịu đổi thay. Vì đất nước đang bị họa cộng sản làm băng hoại mọi mặt mà bản thân “không nói, không bàn chính trị” đúng như cộng sản đòi hỏi, thì đương nhiên “bọn chen hàng” sẽ “có thắng lợi mới” mà nạn nhân là dân tộc!
  Thay vì cầu chúc năm mới tốt đẹp xin hãy quỳ gối ăn năn và tự chúc mình không còn vô cảm với hiện tình đất nước.“

  Cái văn hoá quỳ gối ăn năn tạ lỗi hình như chỉ có ở Á châu, đặc biệt là ở hai nước Nhật và nam Hàn. Trong khi ở các quốc gia Tây phương, kẻ lãnh đạo sai lầm chỉ xin lỗi và từ chức.

  Nhưng ở VN thì khác hoàn toàn, bởi cái “văn hoá” mặt thớt lì lợm của lãnh đạo csVN thì “đẳng cấp” hơn, vì chúng lúc nào cũng vỗ ngực “anh hùng” nên không thể nào có chuyện ăn năn, họ chỉ cần ăn hối lộ, ăn chơi, ăn nhậu…tiếp tục ăn tràn họng và ăn dầm nằm dề trên ngôi báo hết cha, đến con, tới cháu chít..mãi mãi.

  Có nhiều người cho rằng hiện nay người dân VN “vô cảm” thì không phải không có lý, bởi vì có ông Nguyễn Gia Kiểng đã bảo cả “Tổ Quốc Ăn Năn” hàng chục năm trước đây rồi!
  Như vậy, hiểu theo nghĩa bình thường thì Tổ Quốc là bao gồm đất nước và dân tộc. Mà cả Tổ Quốc đã ăn năn còn không ăn được cái đám đầu trâu mặt ngựa thì còn gì nữa để ăn?

  Cho nên giải pháp cuối cùng của 95 triệu nhân dân VN là nên xách dao phay, búa rìu, xà beng, gậy gộc, chổi chà…mà tấp vô mặt bọn “ăn không chừa thứ gì “ đó thì mới có được miếng ĂN.

   • Tudo xin lỗi bác Kông Kông!
    Cám ơn Ông lái đò nhắc giùm!
    Sau tự nhiên từ khi kụ Bí Đen lên ngôi ton ton TV cái em đâm ra “Bao giờ biết tương tư “ chị…Ka la ô kê rồi quên trước nhớ sau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên