Bầu cho Biden hay Trump dựa trên chiến lược đối nội

76
Bầu cho ai?

 

Tóm lược: Các cử tri chưa có định kiến bầu cho ứng cử viên nào thì chỉ dựa theo kiến thức của mình (không nên tin bất cứ bình luận gia nào vì hiện nay toàn thể báo chí đều đang chia làm hai phe, không còn trung thực), xem xét 3 điều sau: 1-Vấn đề di dân bất hợp pháp (nên nhớ không phải là vấn đề di dân). 2-Vấn đề tăng thuế hay giảm thuế 3-Vấn đề quan hệ với Tầu cộng. Nếu muốn thêm nữa thì vấn đề phá thai. Phương cách đối phó với đại dịch Coronavirus không đáng quan tâm vì ai lên tổng thống thì cũng sẽ giải quyết vấn đề như nhau dựa theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế.

I-Tổng quát.

Cách nay 12 năm (2008), tôi là một người nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên tổng thống Obama qua bài viết “Tổng thống Mỹ Obama sẽ làm thế giới thay đổi” đăng trên Đàn Chim Việt ngày mùng 4/11/2008, trong lúc hầu như toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt chê bai Obama với tinh thần đầy kỳ thị sắc tộc. Lần này tôi muốn có được những thông tin chính xác từ hai phía để có một quyết định sáng suốt, dựa trên các dữ kiện, không phải dựa trên tình cảm mù quáng hay những thông tin sai sự thật. Vì thế bài này không dành cho những bạn đã trót yêu Trump hay đã trót thương Joe Biden.

Chúng ta hãy theo dõi những phát biểu về kế hoạch tương lai cũng như những việc hai ứng cử viên đã làm. Đồng thời gạt bỏ những điều hai bên tố cáo, chụp mũ nhau mà hiện nay hơi nhiều. Thời buổi này, những bình luận của truyền thông dòng chính hay dòng phụ (Việt) đều không đáng tin cậy bởi vì tất cả đều đã chia hai phe, không còn bình luận khác quan.

II-Chính sách của ông Joe Biden.

Việc theo dõi những hoạt động của ông Trump từ ngày ông nhậm chức thì dễ dàng, tất cả đều được loan báo hàng ngày và trực tiếp. Bởi thế để có một quyết định sáng suốt trong cuộc bỏ phiếu ngày 3/11 sắp tới, cử tri chỉ cần theo dõi những phát biểu của ông Joe Biden và những người ủng hộ ông, đặc biệt là diễn văn mới đây của ông Obama trong đại hội đảng Dân Chủ ngày 19/8/2020. Trong diễn văn đó cựu Tổng thống Barack Obama đã lên án ông Trump những điểm sau:

-Nền dân chủ của chúng ta đang bị đe dọa ngay ở thời điểm này.

-Donald Trump đã không học hỏi được công việc lãnh đạo bởi vì ông không có khả năng.

-Tổng tư lệnh không được sử dụng quân đội, những người sẵn sàng hy sinh mạng sống bảo vệ quốc gia, để làm công cụ chính trị, đi chống lại những người biểu tình ôn hòa trên đất nước của chúng ta.

Trong 3 điểm chỉ trích này, thì hai điểm đầu các cử tri nên tự đánh giá, còn điểm thứ ba thì hoàn toàn sai. Ông Trump không sử dụng quân đội để chống những người biểu tình ôn hòa mà để chống lại đám côn đồ, đốt phá công sở, trụ sở cảnh sát và hàng trăm cửa tiệm của người dân để cướp bóc, thậm chí còn bắn chết một cựu cảnh sát trưởng người da đen đang bảo vệ cửa tiệm của người bạn ông. Thêm nữa ông Trump mới chỉ sử dụng một lần nhân viên vũ trang liên bang tại Portland, Oregon. Đó không phải quân đội (active duty military personnel) mà là nhân viên của DHS (U.S. Department of Homeland Security) để bảo vệ các cơ sở liên bang tại địa phương. Luật pháp cho phép tổng thống sử dụng quân đội để chống bạo động và trong quá khứ vào 24/9/1954 tổng thống Eisenhower cũng đã làm như vậy.

Trong bài diễn văn tại Đại hội Đảng Dân chủ Toàn quốc ngày 20/08/2020 ông Joe Biden đã trình bày một số quan điểm chính sách như sau:

1-Ông chỉ trích chính quyền Trump:

Chỉ cần đánh giá tổng thống hiện nay trên các dữ kiện.

5 triệu người Mỹ bị nhiễm COVID-19.

Hơn 170 ngàn người Mỹ đã chết.

Thành tích tồi tệ nhất cho đến giờ so với bất kỳ quốc gia nào trên Trái đất.

Hơn 50 triệu người đã nộp đơn xin thất nghiệp trong năm nay.

Hơn 10 triệu người sẽ mất bảo hiểm y tế trong năm nay.

Gần một trong mỗi sáu doanh nghiệp nhỏ đã đóng cửa trong năm nay.”

– “Một tổng thống không chịu trách nhiệm, từ chối lãnh đạo, đổ lỗi cho người khác, gần gũi với những kẻ độc tài và thổi lên ngọn lửa của thù hận và chia rẽ.”

2- Ưu tiên chính sách của ông Biden:

­– “Với tư cách là tổng thống, bước đầu tiên tôi sẽ làm là nhằm kiểm soát loại vi-rút đã tước đi rất nhiều sinh mệnh.”

– Chúng ta có thể và chúng ta sẽ đối phó với biến đổi khí hậu.

-Nếu tôi là tổng thống của bạn, chúng tôi sẽ bảo vệ An sinh Xã hội và Trợ cấp Y tế Medicare.

– kế hoạch kinh tế của tôi là tất cả về việc làm, phẩm giá, sự tôn trọng và cộng đồng.

-“Với hệ thống nhập cư hỗ trợ nền kinh tế của chúng ta và phản ánh các giá trị của chúng ta.”

Ông Biden không đề cập tới chính sách đối ngoại.

III-So sánh chính sách đối nội của ông Joe Biden và ông Trump.

1-Đại dịch Coronavirus: Biden kết án Trump thiếu hiệu quả trong việc ngăn chặn đại dịch Coronavirus và ông Biden đưa vấn đề chống dịch Coronovirus lên ưu tiên hàng đầu.

-Ông Trump báo cáo đã cung cấp đầy đủ máy thở. Không bệnh nhân nào cần máy thở mà không có. Đã huy động công binh xây dựng kịp thời đầy đủ những bệnh viện dã chiến tại những tiểu bang cần để điều trị bệnh nhân Covid-19. Đã cung cấp tiền cho 3 công ty nghiên cứu thuốc chủng ngừa Covid-19 và từ nay tới cuối năm hy vọng sẽ có thuốc chủng, và hy vọng sẽ sớm hơn.

Nhận xét chung: Cho dù bất cứ ai làm tổng thống thì việc huy động tài nguyên và nhân lực để đối phó với thiên tai và bệnh tật đều giống nhau, vì đây chỉ là vấn đề điều hành hành chánh.

Ông Trump cũng là vị nguyên thủ đầu tiên trên thế giới ra lệnh không cho nhập cảnh những người vào Mỹ từ Tầu vì Covid-19. Các quốc gia, kể cả Âu châu lúc đầu chê bai biện pháp đóng cửa biên giới của ông Trump, nhưng cuối cùng cũng áp dụng tương tự.

2-Bất công chủng tộc: Ông Biden kết án ông Trump phân biệt chủng tộc.

Nhận xét chung: tại Hoa Kỳ không cá nhân hay chính quyền nào chủ trương phân biệt chủng tộc. Hoa Kỳ là quốc gia hàng đầu trên thế giới về sự bình đẳng sắc tộc. Xin mời đọc bài Phân biệt chủng tộc tại Hoa Kỳ của Nguyễn Tường Tâm trên đàn chim viet 

3-Kinh tế:

a/ Thuế: Ông Biden, theo đúng chính sách của đảng Dân Chủ, chủ trương tăng thuế để lấy tiền gia tăng các dịch vụ y tế, giáo dục và xây dựng hạ tầng cơ sở.

Ông Trump, theo đúng chính sách của đảng Cộng Hòa, chủ trương giảm thuế công ty và thuế cá nhân để các công ty và tư nhân có tiền đầu tư phát triển các cơ sở sản xuất. Một khi có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh thì sẽ có nhiều công ăn việc làm và tự nhiên tiền thuế, dù mức thu thấp cũng sẽ gia tăng số lượng, và rồi giúp gia tăng các chương trình an sinh xã hội, xây dựng hạ tầng cơ sở.

Nhận xét chung: Đây là 2 trường phái kinh tế tài chánh đối nghịch nhau của hai đảng. Sự hữu hiệu của mỗi trường phái sẽ tùy thuộc sự áp dụng sách lược thích hợp cho tình hình kinh tế từng thời kỳ. Người dân sẽ nhận biết sự hữu hiệu của mỗi giải pháp khi theo dõi sự tăng giảm của thị trường chứng khoán. Khách quan theo dõi từ khi ông Trump nhậm chức, thị trường chứng khoán liên tục gia tăng. Ngay cả trong mùa đại dịch Covid-19 thị trường chứng khoán có sút giảm một chút trong thời gian ngắn. Nhưng tổng thể thì chỉ số chứng khoán gia tăng.

b-Outsourcing companies: Biden theo đúng chủ trương của đảng Dân chủ (từ thời ông Bill Clinton) đưa công ty tới những quốc gia có nhân công rẻ để có sản phẩm rẻ. Hoa Kỳ sẽ chỉ sản xuất những sản phẩm công nghệ cao, cần các nhân công có kiến thức cao vì đó là ưu thế của Hoa Kỳ. Điều này theo đúng lý thuyết phân công kinh tế quốc tế. Đồng thời ông Bill Clinton cũng cho biết, việc chuyển các công việc lao động thấp ra nước ngoài sẽ kích thích các nhân công trong nước học hỏi những tay nghề cao hơn.

Mục tiêu kinh tế trong nhiệm kỳ hai của ông Trump bao gồm cam kết “đem về 1 triệu công việc sản xuất từ Trung Quốc,” cũng như ngăn không cho các hợp đồng của chính phủ liên bang rơi vào tay các công ty sử dụng nguồn nhân lực ở Trung Quốc.

Ông Trump chủ trương bằng chính sách giảm thuế khuyến khích các công ty Hoa Kỳ về lại Hoa Kỳ để tạo công ăn việc làm cho người dân.

Nhận xét chung: Cử tri có thể so sánh sự phát triển kinh tế qua chỉ số thất nghiệp của 2 thời kỳ Obama và Trump để có nhận định sách lược nào thích hợp cho tình hình kinh tế hiện nay.

4-Giáo dục: Biden chủ trương xóa nợ cho sinh viên (student loans). Trump chủ trương hoãn nợ trong thời đại dịch Covid-19 mà thôi.

Nhận xét chung: Lấy tiền đâu để xóa nợ cho sinh viên và xóa nợ là biện pháp không công bằng đối với những sinh viên không vay nợ. Hợp lý nhất là người sinh viên sau khi ra trường, có công ăn việc làm lương cao thì bổn phận phải trả tiền nợ lại cho xã hội là hợp lý và công bằng. Cho nên trong thời buổi khó khăn tạm thời như đại dịch Covid-19 thì hoãn thuế cho sinh viên là hợp tình và cũng hợp lẽ công bằng.

5-Xây dựng hạ tầng cơ sở (infrastructure) như đường xá, cầu cống…Biden chủ trương gia tăng xây dựng hạ tầng cơ sở.

Nhận xét chung, dưới thời ông Trump, hạ tầng cơ sở vẫn liên tục phát triển. Không thấy báo chí đề cập tới sự phàn nàn của dân chúng về yếu kém ở hạ tầng cơ sở. Xây dựng hạ tầng cơ sở quốc gia là chương trình tối quan trọng của bất kỳ chính phủ nào, vì vừa cung cấp dịch vụ công cộng, vừa tạo công ăn việc làm và dĩ nhiên vừa phát triển kinh tế. Cho nên dù ai đắc cử thì cũng có kế hoạch xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tương tự, miễn là thúc đẩy được kinh tế phát triển.

6-Obama care: Biden ủng hộ Obama Care. Trump chống Obama care.

Nhận xét chung: Ở Mỹ, dù không có bảo hiểm khi phải vào bệnh viện vẫn được đón nhận và chữa trị bình đẳng như mọi bệnh nhân khác. Mời đọc bài Phân biệt chủng tộc tại Hoa Kỳ viện dẫn ở trên. Có lẽ những ai từng gặp khó khăn trong vấn đề chữa bệnh vì không có bảo hiểm thì sẽ chuộng Obama Care.

7-Di dân bất hợp pháp: Biden tuyên bố “Với hệ thống nhập cư hỗ trợ nền kinh tế của chúng ta và phản ánh các giá trị của chúng ta.” Đây là một tuyên bố mơ hồ vì không đề ra những giải pháp cụ thể.

Trong khi trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, ông Trump khẳng định mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có nước Mỹ, có toàn quyền về việc bảo vệ đường biên giới của chính mình. Ông nói tiếp “Với bất cứ ai vượt qua biên giới bất hợp pháp, nếu các người tới được đây, các người cũng sẽ không được phép vào. Các người sẽ nhanh chóng bị đưa về nhà. Tôi không để cho các người được tự do vào đất nước của chúng tôi, chừng nào tôi còn là tổng thống Mỹ, chúng tôi sẽ thực thi luật pháp và bảo vệ biên giới của mình”. Để ngăn chặn di dân bất hợp pháp, Trump cho xây bức tường biên giới với Mexico.

Di dân tiến tới biên giới Hoa Kỳ. Ảnh Reuter

Biden hoàn toàn chống các biện pháp chống di dân bất hợp pháp của Trump. Chống việc xây bức tường biên giới.

Nhận xét chung: Trong khi vấn đề di dân bất hợp pháp tràn ngập Hoa Kỳ là vấn đề cụ thể, cần những giải pháp cụ thể thì ông Biden lại không đưa ra được giải pháp cụ thể nào ngăn chặn hàng đoàn cả ngàn di dân nam Mỹ mỗi ngày toan công khai vượt biên giới vào Hoa Kỳ.

Nếu để di dân bất hợp pháp tràn ngập thì rõ ràng Hoa Kỳ không còn là một quốc gia (một quốc gia phải có biên giới và phải có biện pháp bảo vệ biên giới). Thêm nữa, Biden muốn cho di dân bất hợp pháp hưởng những phúc lợi (y tế, giáo dục, trợ cấp xã hội) như người dân Hoa Kỳ thì lấy tiền thuế ở đâu cho đủ, đồng thời sẽ khuyến dụ dòng di dân bất hợp pháp bất tận tràn vào Hoa Kỳ.

8-Lực lượng quốc phòng. Từ khi nhậm chức, ông Trump chủ trương gia tăng ngân sách quốc phòng để gia tăng khả năng đối phó với Trung Hoa và Nga, trong đó có việc giải quyết những yếu điểm trong không gian mạng và ngoại tầng không gian (dangerous vulnerabilities in cyberspace and outer space), trong khi đó vẫn hoàn thành việc đối phó với các cuộc chiến hàng ngày tại Trung đông cũng như là vụ khủng hoảng Triều tiên. Ngân sách quốc phòng kể từ ông Trump nhậm chức liên tục tăng cho tới năm 2020 là 700 tỉ, nhiều hơn thời ông Obama chỉ có 600 tỉ.

Nhận xét: Ông Biden không đưa ra chính sách quốc phòng.

9-Space forces

Ông Trump ký luật thành lập Lực lượng không gian (Space Force, USSF) ngày 20/12/2019. Lực lượng này có 3 nhiệm vụ (duties): 1-Bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ trên không gian. 2-Ngăn chặn tấn công từ không gian. 3-Thực hiện các hoạt động trong không gian (space operations).

Nhận xét: Đây là sáng kiến của ông Trump.

10-Phá thai: Đảng Dân Chủ chủ trương tự do phá thai. Đảng Cộng Hòa chống phá thai.

Nhận xét chung: Đây là niềm tin tôn giáo nên cử tri tùy niềm tin của mình mà chọn lựa.

—————————————–

Tham khảo: Một số câu, đoạn được trích nguyên văn từ một số báo tiếng Việt trên mạng sau khi đã kiểm chứng độ trung thực với bản chính tiếng Anh.

Đón đọc bài 2: BẦU CHO TRUMP HAY JOE BIDEN DỰA TRÊN SÁCH LƯỢC ĐỐI NGOẠI

76 BÌNH LUẬN

 1. Đối nội hay đối ngoại gì cũng phải lựa chọn người dám làm chứ không lựa chọn người chỉ nói mà không làm hoặc tệ hại hơn là làm ngược lại.

  Đảng Cộng Hòa. Tổng thống Nixon chủ trương hòa với cộng sản Tàu để diệt cộng sản Liên Xô. Nhưng kể từ khi Mỹ diệt được cộng sản Lien Xô rồi thì đất nước Mỹ lại càng thảm hại hơn là bây giờ phải chống cộng sản Tàu từ trong đối nội và đối ngoại. Tổng thống Clinton, rồi Bush Cha, Bush Con, rồi Obama đều thi hành chính sách sai lầm để chết dần dưới tay Tàu Cộng trong 4 thập niên qua mà giờ đây chỉ trông chờ một tổng thống Trump làm ngược lại.

  Vì quyền lợi và sự sống còn của nước Mỹ mà tổng thống Trump đang dọn dẹp và chỉnh sửa lại những sai lầm của tư bản từ các đời tiền nhiệm để lại. MAGA!
  nv

 2. BẦU CHO DÂN CHỦ HAY CONG HÒA – ĐỌC TOPIC NÀY SẺ RỎ – AN SINH XÃ HỘI SSI – MEDICARE…VÂN..V …TẤT CẢ QUYỀN LỢI NÀY ĐỀU DO ĐẢNG DÂN CHỦ ĐỀ XƯỚNG & ĐÃ THÀNH LUẬT – RỨA MÀ ĐA SỐ ĐÃ ĂN CHÁO ĐÁ BÁT – PHẢN BỘI LẠI NGƯỜI ĐÃ CƯU MANG MẤY CHUC NĂM NAY – NÓI CÓ SÁCH – MÁCH CÓ CHỨNG https://baotiengdan.com/2020/09/18/cong-dong-viet-va-chinh-sach-dan-sinh-hoa-ky/

  • Bầu cử dựa trên quan điểm và
   khuynh hướng chánh trị .

   Đem tư tưởng “ơn đền oán trả”,
   để xen lẫn vào chuyện bầu cử,
   có vẻ không hợp lý, hợp thời
   cho lắm .

 3. Vào năm 2016 Đảng CH tại vòng bầu cử sơ bộ đã chọn “ nhầm “ một ứng Viên đại diện quá tệ để tranh chức TT Mỹ 2016 .

  Kết quả hơn 4 năm qua , chính con sâu sai lầm đã hủy hoại mọi chính sách của CH từ lúc cả hai viện đều do CH chiếm đa số !!!

  Chẳng những thế , từ lợi thế đa số Đảng CH đã phải bảo bọc bao che cho con “ sâu “ tránh khỏi bị truất phế . Bây giờ với hy vọng khôi phục lại uy tín cho CH xem ra đã muộn , cho dù một số lãnh đạo cao cấp CH đang xoay lại ủng hộ D.C. ? Với mục đích gì ? Không phải là hy vọng phe ta sẽ thất cử ?

  Như vậy chính sách của CH có hay , có tốt đến đâu , có hơn dân chủ gấp mấy lần đi nữa , có lợi cho nước Mỹ cách nào đi nữa , cũng không thể thực hiện được vì cái nhân vật quái dị nguy hiểm vô đạo đang tại chức . Một sự nguy hiểm vô cùng tận không hiểu tác giả NTT có hiểu hay không ?

  Nhận định này không phải là nhận thức của một cá nhân , mà chính là nhận thức của đa số cơ quan truyền thông lâu nay có uy tín hiện nay đều bị ghép “ Truyền thông thổ tả “ . Đồng ý đôi lúc cũng có tin giả . Nhưng không hẳn hoàn toàn khi phải đối diện với một con ác quỷ ba đầu sáu tay , lục thân bất nhận .

  Thượng bất chính , hạ tất loạn . Nước Mỹ đang bị phân hoá chia rẽ loạn lạc vì đâu ? Xin thưa vì năm 2016 , Đảng CH trong bầu cử sơ bộ đã chọn “ nhầm “ một con người đại diện “ Quá nguy hiểm “ .

  • Tranh cử sơ bộ bên Cộng Hòa rất công bằng, làm gì có chuyện nhầm
   Bên Dân chủ có phiếu đại cử tri , họ có quyền chọn người họ thích để đại diện đảng
   Mấy anh Lừa ngu bỏ mẹ, biết đéo gì về luật lệ bầu cử Mỹ

  • “Vào năm 2016 Đảng CH tại vòng bầu cử sơ bộ đã chọn “ nhầm “ một ứng Viên đại diện quá tệ để tranh chức TT Mỹ 2016.”

   Một mình đánh bại hơn mười mấy ứng cử viên TT của đảng CH, lại làm cho bà Hellary Clinton thảm bại nhục nhã, sao gọi là “nhầm”, nhể??? Nếu năm 2016 đó, người đại diện cho đảng CH không phải là ông Trump, thì gia đình Clinton sẽ hốt bạc tỉ, đảng CSVN sẽ vững như bàn thạch vì chúng đã đi đêm trước với gia đình Clinton trước khi bà ta tuyên bố ra tranh cử rồi, và Tàu cộng sẽ là bá chủ thế giới. Đó có phải là điều mà các quý vị “chống Việt Cộng” muốn chăng???

 4. khi bỏ công sức thu thập tài liệu, viết một bài chính trị thời sự, người viết nào cũng mong mỏi hy vọng được đọc những ý kiến bàn vế chính sách của cả hai đảng để mỗi người có thể rút ra quyết định của mình trong cuộc bầu cử quan trọng sắp tới tại Hoa Kỳ.
  Nhưng tôi thật là thất vọng khi thấy đại đa số những ý kiến không bàn về sách lược quốc gia của hai đảng mà chỉ nhằm chỉ trích (nếu ko muốn dùng chính xác từ ngữ là NHỤC MẠ) những người có quan điểm trái với mình. Thậm chí còn dùng những ngôn từ không nên có của những người có học thức.
  Tôi không hiểu những vị người Việt hải ngoại lúc nào cũng chỉ trích CS trong nước NGU XUẨN, ĐỘC TÀI và muốn giúp cải tổ dân chủ đất nước mà lại có trình độ và ngôn ngữ như vậy thì làm sao giúp cải tổ dân chủ cho đất nước được nhỉ? Bó tay.com

 5. Đọc thêm những tin tức sau đây để mở con mắt ra, nè các cháu yêu thích công việc Chùi Đít Lừa:

  “Disney’s apparent cooperation with officials of the People’s Republic of China (PRC) who are most responsible for committing atrocities — or for covering up those crimes — is profoundly disturbing,” the lawmakers wrote in their letter to Chapek (which can be read in full on Twitter). The letter urged the Disney CEO to provide a detailed explanation of the studio’s association and cooperation with the Chinese government.

  Các cháu cứ nhắm mắt ca tụng bọn cuồng Lừa được “nhiều trí thức, văn nghệ sĩ, giới trẻ có học ủng hộ hơn nhóm cuồng Trump”. Đó, đọc bản tin về đám Disney đã cấu kết với bọn Tàu cộng ra sao để có thể cho ra đời nhiều sản phẩm để phục vụ cho thiếu nhi của cả thế giới. Đọc thêm những tin tức về bọn giáo sư của những trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ đã nhận tiền của bọn Tàu cộng để chuyển giao những phát minh mới nhất cho chúng, đã cộng tác với chúng bán rẻ nước Mỹ vì tiền, các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ đã nhận tiền của bọn Tàu cộng để đào tạo hàng trăm ngàn sinh viên, nghiên cứu sinh người Tàu hàng năm. Đem nhà máy công xưởng sang Tàu, xây dựng giùm cho Tàu còn chưa đủ, còn phải đào tạo hàng trăm ngàn sinh viên Tàu….thật tình là chưa có ai NGU hơn bọn Elites cuồng Lừa. Để được vào những trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ, bạn chỉ việc CHI TIỀN đúng chỗ. Thế đấy, đào tạo ra cái đám Elites ngày nay ở Mỹ đấy. Bọn cuồng Lừa phần nhiều là một bọn Giả dối, hào nhoáng, bề ngoài, gian dâm hoang loạn trác táng, hút sách, rượu chè, nhưng lại thích lên mặt Đạo Đức giả, dậy đời, thích chỉ trích chê bai ông Trump về đạo đức….

  • Bạn biện luận linh tinh ..Vô chứng cứ . ..Bạn giống Trump không có gì hay ho chính trị mà chỉ là những lời lẽ kích động hận thù..Không phải là người sống ở Hiệp Chủng Quốc

 6. Không cần đọc phần 2 cũng có thể biết chiến lược đối ngoại của Chump trong năm 2021 .
  Các bệnh viện tâm thần ở Mỹ có lẽ không có đủ chỗ chứa cho cać em thờ chump .
  Thật là nhục nhã cho dân Việt .Sống ở các nước phương tây dân chủ , tự do nhưng đầu óc vẫn man di , mọi rợ ,hèn mạt chỉ bíêt dựa vào thế lực ngoại bang , dựa vào một tên làm thương maĩ lưu manh để mang lại thịnh vượng , ấm no cho đất nước . Một dân tộc với những kẻ mang tâm thức nô lệ thì làm sao khá cho nổi chứ ???
  Nhục nhã quá , hèn mạt quá .

  • Em Nắng ấm Ba Đình này nên vào nhà thương Biên Hòa trị bệnh
   ở đây em lảm nhảm suốt ngày khổ cái lỗ tai bà con

  • Boác dám chắc chắn với các cháu là những bệnh nhân của các bệnh viện Tâm Thần đó, đa số là những tên cuồng Lừa.

  • Hình như cái giọng nghe quen quen này “Các bệnh viện tâm thần ở Mỹ có lẽ không có đủ chỗ chứa cho cać em thờ chump “ của một tên…Lang thang nào đó đã bị bợp tai cách đây không lâu.

 7. Ai sẽ thắng cử Ngày 3 Tháng 11 năm nay? Không thể đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu không ai đạt được đủ 270 phiếu cử tri đoàn thì chuyện gì sẽ xảy ra nhưng hy vọng sẽ không là như vậy cho kỳ bầu cử lần này. Bài viết trên The National Interest cho thêm cái nhìn khác trong dịp bầu cử năm nay.

  Bài viết dài nên chỉ post đường link. Mời các bạn click vào đường link để đọc toàn bài.

  Trump vs. Biden: What Happens if No One Wins the Electoral College?
  nv

  • Anh Văn,
   Đọc qua bài của National Interest so sánh, dựa vào sự thăm dò thì “cái nhìn khác” này cũng không khác gì năm 2016 đâu. Trong khi sự ủng hộ thực tế của hai phe trên sông biển, trên đường phố từ xe hơi đến xe đạp và cả đi bộ đã cho thấy rõ rồi.
   Và họ còn đặt tình huống “if no one wins the electoral college” ở thời điểm hiện tại của nước Mỹ với 50 tiểu bang và trên 300 triệu dân so với thời 1800 mới lập quốc lại càng khó có thể xảy ra, nếu không nói là không thể nào.
   Vì vậy, theo dư luận cho thấy, nếu ông Trump thắng lớn, thắng áp đảo thì tình trạng bạo động có lẽ tương đối tạm ổn định. Nói “tương đối tạm ổn” ở đây là đoán thôi chứ chưa chắc, là vì nền dân chủ Hoa Kỳ đang bị ô uế bởi sự bẩn thiểu hết thuốc chữa của đảng DC qua sự Impeach, rồi Black Life Matter, Antifa…bị kích động quậy phá sau cái chết của George Floyd.
   Nhưng, nếu để so sánh thì sau khi ông Trump thắng cuộc bầu cử năm 2016- đảng DC đã chứng tỏ, đã làm những điều y chang giống như VC đã làm hồi Tết Mậu Thân năm 1968 ở Việt Nam.
   Và cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 này, nếu ông Trump thắng Sát nút thì có thể cho thấy trước, bởi khi bà Nancy Pelosi xé tờ phúc trình Liên Bang của ông Trump trước mặt 300 triệu dân Mỹ – nó giống y chang như csBắcViệt xé hiệp định Ba Lê- và hậu quả của ngày 3/11/2020 có thể giống ngày 30/4/1975.

   • @Bạn Tudo.com
    Khác là nếu không ai thắng đủ 270 phiếu cử tri đoàn. Điều này sẽ không xảy ra vì không có một đảng thứ ba ra tranh cử để chia phiếu. Năm 2016 ông Trump cũng đạt được 306 electoral votes trong khi Hillary Clinton chỉ được có 232 mặc dù hơn phiếu phổ thông. Chỉ sợ lần này bỏ phiếu và kiểm phiếu có gian lận thì sẽ có vấn đề và sẽ đi đến kiện tụng và Tối Cao Pháp Viện phải xử quyết định. Đây cũng là một lý do tổng thống Trump gấp rút đề cử người thay bà Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời trong khi ông còn làm tổng thống. Đây là cơ hội hy hữu bất ngờ mà Đảng Cộng Hòa không thể bỏ qua mặc dù Đảng Dân Chủ chống đối nhưng tổng thống có quyền và Thượng Viện phe Cộng Hòa đang nắm đa số muốn nhân cơ hội điền vào chỗ trống mau lẹ trước khi có biến chuyển bất ngờ sau bầu cử.

    Mặc dù chống tổng thống Trump nhưng Đảng Dân Chủ luôn ở kèo dưới và thất bại không làm gì được tổng thống Trump. Bà Pelosi, một lần nữa, lại đe dọa sẽ đàn hặc hạ bệ tổng thống Trump.
    nv

    • Đúng như anh nói, tổng thống có quyền bổ nhiệm người thay thế ngay theo hiến pháp nhưng hiện nay đảng DC, ai cũng biết họ không từ bất cứ thủ đoạn dơ bẩn nào, và kỳ vừa qua vụ ông Kavanaugh là một bằng chứng. Mà cũng tại bà Ginsburg tham danh tham quyền, nếu bà ấy nghe lời ông Obama từ chức hồi 2014 thì đảng DC đâu thua đậm CH6/DC3 như vậy.
     Trở lại chuyện bầu cử năm nay, chắc anh còn nhớ John Kerry từng tuyên bố, nếu ông Trump thắng nhiệm kỳ hai thì nước Mỹ sẽ có một cuộc “revolution” lớn. Cho nên nó nguy hiểm cho nước Mỹ là DC đang âm thầm chuẩn bị một cuộc bạo loạn khác, có thể đưa nước Mỹ vào một cuộc nội chiến.
     Tôi có người bạn đang ở Las Vegas cho biết, vì đại dịch Chinavirus nên thành phố ăn chơi hoa lệ này vắng ngắc thê lương, nhưng hiện nay hằng đêm bọn đầu trâu mặt ngựa rì rầm tới lui, nhậu nhẹt, hút sách đủ trò, hình như chúng đang chuẩn bị làm chuyện gì đó?
     Và bạn tôi nói, những dân bảo thủ đàng hoàng đa số theo CH đang làm ăn kinh doanh ở đó cũng đang chuẩn bị, họ đâu ngồi yên để cho bọn đầu trâu đó muốn làm gì thì làm, nhà ai cũng có súng, thậm chí một nhà có hai ba cây, lạng quạng là họ bắn chết tươi, nó nguy hiểm là ở chổ đó.
     Cám ơn anh Văn, có tin gì mới xin anh thông báo cho anh em biết.

     • @Tudo.com,

      Sắp cuối tuần nên có vài hàng chia xẻ với bạn và mọi người.

      Cũng giống như người Việt tỵ nạn cộng sản ở các nước tự do, người Mỹ cũng vậy, cũng mỗi ngày phải tiếp cận những người di dân sống từ hai nước cộng sản Tàu và cộng sản Việt qua lập nghiệp vì nhiều lý do nhưng không có lý do như tỵ nạn chính trị. Cộng đồng người bản xứ cũng như tỵ nạn chúng ta phải mỗi ngày tiếp cận với văn hóa cộng sản, và tự nhiên, dù không muốn, nhưng cái văn hóa đó cũng mỗi ngày thấm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà dân bản xứ người Mỹ cũng không tránh khỏi như ông ngoại trưởng mỹ , Pompeo, nói Tập Cận Bình chi hàng tỷ dollars mỗi năm để mua chuộc các giới chức chính quyền địa phương Hoa Kỳ làm gián điệp.

      Tại sao lúc trước không có tình trạng này và chúng ta cũng không bị nhiễm văn hóa xấu của người cộng sản mà bây giờ nó tràn lan khắp thế giới là vì cộng sản xuất cảng nó qua các nước Tây Phương mà Viện Khổng Tử là một ví dụ. Đồng tiền của người tư bản giết chính mình khi nó vào tay cộng sản. Nuôi cộng sản cho no cho béo và cho giàu rồi nó quay lại giết chúng ta. Cộng sản Tàu là một bài học cho Mỹ, và cộng sản VN cũng đang là một bài học mà Mỹ phải rút kinh nghiệm vì cũng sẽ như cộng sản Tàu. Cộng sản Hà Nội cũng đang sống bám và làm giàu nhờ tư bản Mỹ và các nước nhưng rồi chúng luôn luôn phản bội lại với những gì cam kết khi làm ăn với tư bản. Một ví dụ về nhân quyền như chúng ta thấy, không bao giờ gỉải quyết để có nhân quyền, có biểu tình mà cuối củng thì tư bản cũng thua.

      Với tư bản lợi nhuận là trên hết. Trong cuộc chiến VN, tư bản làm ăn với cộng sản; sau cuộc chiến, tư bản làm ăn to hơn với cộng sản Tàu cũng vì lợi nhuận. Nhưng chỉ một con virus mà Tàu Cộng lấy sạch nguồn lợi của tư bản thế giới. Bao nhiêu năm làm ăn, chỉ một con virus mà bao nhiêu hãng xưởng tư bản chết. Kinh nghiệm này nước Mỹ và tư bản thế giới đửng tiếp tục vì lợi nhuận trước mắt mà tự giết chính mình. Trong thời Chiến Tranh Lạnh, đâu có nước cộng sản nào giàu có mà chỉ có đói và nghèo nên cộng sản Liên Xô thua và sụp đổ, nhưng cộng sản Tàu và Việt ngày nay còn giàu hơn tư bản vì chính tư bản giúp chúng để chúng giết lại chúng ta.

      Cộng sản chỉ sụp đổ khi chúng đói nghèo nhưng khi giàu có thì chúng sẽ giết chúng ta. Phải cho cộng sản Tàu nghèo trở lại thì chúng mới sụp đổ. Ai đang làm thay đổi nước Mỹ? Chính là tổng thống Trump. Tổng thống Trump không chỉ cứu nước Mỹ mà cứu nhân loại khỏi họa cộng sản của thế kỷ 21. Ai không thích Trump cứ chống nhưng rõ ràng chỉ có tổng thống Trump mới là người dám đương đầu và muốn nước Mỹ trỗi dậy sau hơn 4 thập niên chìm ngập trong mù mờ bởi lợi nhuận từ đồng tiền cộng sản.
      nv

 8. Khi nghe các tape phát biểu của TT Trump trong cuốn Rage mình nghỉ :

  1 – Không biết tác giả Nguyễn tường Tâm còn có dịp cho mình đọc BẦU CHO TRUMP HAY JOE BIDEN DỰA TRÊN SÁCH LƯỢC ĐỐI NGOẠI . Vì chỉ riêng cách chống dịch của TT Trump hoàn toàn bị phá sản vì “ Lừa mẹ sinh lừa con , lừa cháu , lừa chắt …..một cách nhanh chóng tràn Lan khắp hang cùng ngõ hẻm trên khắp nước Mỹ . Đảng CH đã biến thành Đảng Lừa do chính Trump phối giống .

  2 – Trump đang đối mặt sợ hãi với một nguy cơ tàn khốc hơn là thắng hay bại trong đợt bầu cử sắp tới . Đố toàn thể quý vị đó là nguy cơ gì ? Và tại sao Trump chắc chắn sẽ không tránh khỏi nguy cơ này ?

  3 – Muốn tránh được nguy cơ này , liệu gia tộc Trump có thể chọn một quốc tịch khác ngoài Mỹ ?

  • Giả sử sau này Trump bị thưa kiện tội hình sự thì Luật pháp cũng khó lòng đưa Trump vô tù. Trump vẫn còn nhiều lối thoát. Trump có thể chạy sang Nga xin làm kinh doanh địa ốc/ khách sạn với ông bạn thân là Putin. Hoặc chạy sang Tàu xin tỵ nạn với họ Tập, vì con gái Trump có kinh doanh bên đó; cháu ruột của Trump biết tiếng Quan Thoại, đã từng hát nâng bi Tập Cận Bình. Hoặc Trump có thể xin tỵ nạn ở Nam Tư, vì vợ Trump vẫn còn quốc tịch Jugoslawien. Đó là chưa kể Trump và cả gia đình Trump có thể bán các bí mật quôc gia cho Nga, Tàu để thu lợi ích.

   Từ lái buôn trở thành TT thì với Trump chuyện gì mà không có thể.

   Ông Cohen, cựu luật sư ruột của Trump đoán rằng, nếu Trump thua áp đảo, Trump sẽ từ chức sớm bao có thể để Phó TT Pence sẽ ân xá cho Trump (giống như vụ watergate của Nixon).

   Riêng tôi thì không tin như vậy. Bởi lẽ, đời Trump không biết chữ THUA mà chỉ có WIN, WIN, WIN bằng mọi giá.

  • Thích thì bầu cho ông ấy, không thích thì thôi chẳng có gì quan trọng
   Người việt ở Mỹ chỉ có 0.5% dân số, nhiều người không đi bầu, dù đi bầu cũng chẳng bao nhiêu, hô hào làm gì cho mỏi miệng

  • Đây là thời điểm thả mồi kiếm kiếm phiếu của bọn Lừa … sách ba xu của bọn thổ tả là mồi câu phiếu cử tri độc lập. Lừa mắt hí như Chổngcuchờ chệt chộp được là mừng hí hửng như con nít được quà vội vàng phóng ra …. nhưng không bao giờ dám đọc phản bác của những người khác vì sợ sự thât đau lòng…
   “….Bob Woodward cho biết trong một cuộc phỏng vấn TT Trump ngay từ tháng Hai, TT Trump đã nói ông biết rõ mối nguy chết người của vi khuẩn corona, nhưng vì không muốn gây rối loạn, nên đã phải cố gắng trấn an bằng những câu tuyên bố lạc quan nhất.”
   Sau khi tin này được bung ra, báo Washington Post bình luận ngay TT Trump biết trước mối nguy nhưng cố tình ”lừa” dân Mỹ khiến thiên hạ lơ làm và cả chục ngàn người đã chết oan. Phe ta, cùng với đám tỵ nạn cuồng chống Trump mau mắn sỉ vả Trump lừa gạt dân ngay.
   Ông Trump :”tuyt” : Anh Woodward “đã nghe tôi nói chuyện này từ tháng Hai, nếu anh ta cho rằng tôi nói láo dân khiến cả chục ngàn người chết, thì tại sao khi đó anh không xì câu nói này ra cho thiên hạ biết đi? Anh không xì ra vì anh hiểu và đồng ý với tôi là thật sự đã có nhu cầu trấn an dân.”
   [Bob Woodward là nhà báo nổi tiếng của Washington Post đã hợp tác cùng với Carl Bernstein để khui vụ Watergate, đưa đến việc TT Nixon bị ép từ chức. Sau đó, anh Woodward trở thành chuyên gia viết sách bôi bác tổng thống CH, đặc biệt là TT Bush con (3 cuốn) và TT Trump (2 cuốn). Không cần đọc, chỉ thấy tên ‘Bob Woodward’ là biết sẽ bôi bác thậm tệ.]
   ” “Đúng là cả tháng đầu, TT Trump vẫn tuyên bố rất lạc quan, cùng lúc với các biện pháp ông ban hành. Ai cũng hiểu trong vai trò lãnh đạo, ông phải có biện pháp mạnh, đồng thời cũng phải trấn an dân.
   Dù TT Trump trấn an mà cả nước cũng vẫn hốt hoảng, đi chợ đánh nhau dành giựt mua hàng tích trữ, đến độ trên cả nước Mỹ, giấy đi cầu không chỗ nào còn để bán. Hãy thử tưởng tượng TT Trump tuyên bố “Quý vị ơi, COVID đang và sẽ tấn công Mỹ mạnh lắm, sẽ có cả chục triệu người bị nhiễm và vài trăm ngàn người chết đó”. Thiên hạ sẽ hoảng hốt, đánh nhau như thế nào? Đảng DC, TTDC và các cụ DUT sẽ ca tụng TT Trump hiểu rõ mối nguy rất sớm và thành thật báo động với dân không?
   Xoáy vào những câu trấn an của TT Trump trong khi không viết gì về các biện pháp ông lấy là loan tin một chiều phe đảng, thiếu lương thiện.”(DĐTC).
   Bob Woodward vua phịa tin ,vua bôi bác bôi bác những đối thủ của đảng con Lừa. Chỉ có những con Lừa có đầu óc bả đậu như Chổngcuchờchệt mới can đảm nhai đi mhai lại chất bả của TT thổ tả.

 9. Hừ , đến bây giờ mà vẫn toan tính bầu cho chump dựa trên chiến lược đốn nội cơ à ? Càng đọc các baì viết nâng bi của các học giả cao siêu và các comments của các em thờ chump thì cũng hiểu tại sao cái đất nước và dân tộc Việt bị tàu đô hộ gần 1000 năm , bị tây đô hộ gần 100 năm , băć và nam đánh giết nhau không mệt mỏi từ Trịnh-Nguyển phân tranh đến chiến tranh Quôć- cộng . Sống ở các nước dân chủ , văn minh mà đầu óc vẩn coǹ man di , mọi rợ chỉ biết thờ chump – cho dù chump thú nhận đã downplay Covid-19 để gây ra caí chết gần 200 k người Mỹ và con số này tiếp tục tăng lên nữa . Thế này thì trách gì dân Việt trong nước vẩn tiếp tục thờ hồ .Mỹ có câu ” u are what u are ” Nhìn các em thờ chump thì cũng giải thićh được tại sao bọn cộng sản nó tồi tệ như thế mà nó đuổi các em chạy té khói ra khỏi nước và tiếp tục đè đầu cưỡi cổ cả dân tộc .
  Thật là nhục nhã . Tôi hỏi các em thờ chump ” các em có biết nhục gì không ? Các em nghe rỏ , trả lời ?

  • Một thằng Vẹm đã ngu như con bò , nó vừa dốt lại vừa ngu, vừa đần lại tưởng ta hay, lên diễn đàn dậy dỗ bà con, sao nó không về Hà Lội dậy nhân dân Vẹm nhỉ
   Nó cũng là một thằng vô liêm sĩ, người ta chửi nó như tát nước vào mặt nó không chịu bỏ cái tật láo xược đi dậy bà con

 10. Nhiều người tức chửi bới, vì trên mạng “nói xấu” Trump quá nhiều mà “cố tình” không nói về những thành công của ông ta. Vây tôi xin mạn phép viết một ít về những thành công đặc thù của Trump:

  – Giảm thuế cho giới doanh nghiệp
  – Xây tường biên giới (nhưng rất tiếc không phải triền của Mexico như lời ông đã hứa, mà là tiền thuế của dân Mỹ)
  – Tạo điều kiện cho các nhà thương, bệnh viện có nhiều tiền nhờ điều trị covid 19
  . Cứ khai trị covid là nhận được nhiều tiền hơn những bệnh bình thường.
  – Tạo điều kiện cho các nhà đòn có thu nhập cao ngút do gần 200 ngàn người chết vì covid.
  – Tăng thuế hàng hóa nhập từ Trung quốc (nhưng chẳng ai để ý hay không muốn biết dân Mỹ phải mua mắc hàng mắc hơn)
  – Tạo điều kiện cho Iran có cớ phát triển tinh luyện chất Uran vì Mỹ đã rút ra khỏi hiệp ước.
  – Tạo điều kiện cho Trung quốc len lỏi, lũng đoạn vào các tổ chức quốc tế như (WTO, TTP, Biến đổi khí hậu, vv…)
  – Tạo điều kiện cho “Thượng tôn da trắng” nổi lên
  – Là TT Mỹ đầu tiên bắt tay với nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un
  – Bởi vì bầu khí chính trị dưới thời Trump bị nghi kỵ, chia rẽ, sợ hãi bao trùm, nên chỉ có Trump là cứu tinh duy nhất
  – Trump biết cách làm giàu ngay cả trong lúc làm TT, kinh doanh của riêng ông vẫn đặc biệt hưởng lợi (như các phái đoàn quốc tế phải thuê khách sạn của ông)
  – Luôn bình tĩnh trước những biến động thế giới như vẫn tweet mỗi ngày, vẫn chơi Golf. Và nếu cần thiết, sẵn sàng hạ thấp sự nguy hiểm của Covid 19 với mục đích để dân chúng Mỹ đỡ “hoảng sợ”; cho dù có phải chết gần 200 ngàn người và 7 triệu người bị lây nhiễm, mà lẽ ra là phải chết cả 2 triệu người.
  – Trump đã từng có kinh nghiệm trong kinh doanh, nên việc điều hành đất nước cũng không có gì khác. Nếu cần Trump khai phá sản, xóa bàn làm lại.
  – Trump là 1 TT tài giỏi và đa năng. Ông có thể nói về bất cứ đề tài nào như y khoa, an ninh, kinh tế, quốc phòng, khí hậu, lịch sử, vv… mà không cần chuyên viên nào cố vấn.
  – Bắt các Đồng minh phải trả tiền bảo kê. Trong khi quân đội Mỹ đóng ở Đức, Nam Hàn…, những nước sở tại phải trả hàng tỷ đô la để nuôi quân Mỹ, thân nhân và nhân viên Mỹ. Đồng thời, chính những nước đó là lá chắn cho Mỹ được an toàn.

  • Zdậy sao ???.
   Dân Mỹ ngu thiệt , hết ai lại bầu ông thần Trump lên là TT.
   Chưa hết nhiệm kỳ 1 mà ông ta làm cho dân Mỹ , nhất là giới nghèo và trung lưu có thêm tí tiền rủng rẵn . Quỉ hưu trí 401K thì vững vàng từ từ leo thang … Trái lại thế giới lên ruột … Từ những thằng “đồng minh” Âu châu lợi dụng Mỹ bảo vệ sự đe dọa của Nga mà không chịu chi tiền ,cho đến bọn khủng bố Hồi giáo IS , Tàu+ , Việt+ ,Iran coi Mỹ như “cọp giấy” bởi những nhu nhược của Vua Ô đều bị ông thần Trump “chỉnh đốn” lại đi theo đúng luật quốc tế . Nhưng cái lo ngại của Mỹ không phải từ bên ngoài mà là bọn “phản quốc” nằm vùng trong guồng máy chính trị Mỹ mưu toan muốn biến nước Mỹ thành nước XHCN như Venezuela.
   Ông thần Trump mà được dân Mỹ “ngu” bầu thêm một nhiệm kỳ nữa thì bọn “nằm vùng” phá hoại nước Mỹ sẽ bị triệt tiêu và Mỹ sẽ không bao giờ là XHCH dưới thờ ông thần Trump.
   Và khi ấy bọn làm thuê , “du sinh du đảng” Tàu+ , Việt+ nằm vùng cho Tàu cộng phải cuốn gói về xứ Cộng trong số ấy chắc chắn có Pi tơ Tran cùng nhiều mống mang giòmg máu Cáo .

   • TT Trump muốn tống cổ cái đám du sinh ra khỏi Mỹ vì đám này chỉ rình rập trộm cắp thông tin bí mật

 11. Càng đọc các comments của các em thờ chump , caǹg thấy sự ngu ngốc và mù quáng của các em này và một số người Việt quả thật không có giới hạn . Cać em nên về sống trong nhà tù của cộng sản ở Việt Nam vì nơi đó là nơi các em xứng đáng sống . Các em thờ chump không xứng đáng śông ở các nước tư bản dẫy chết đâu .
  Tuyệt đa số các em th̀ơ chump bầu cho chump , ủng hộ chump , cuồng tín tôn thờ chump , coi chump như vị thánh từ trên trời rơi xuống để đánh tàu , mang lại dân chủ cho Việt Nam nhưng ńêu hỏi tiểu sử cuả chump , đời tư , gốc gác của chum . và trên nhất là cách chump điều hành đất nước với cương vị tổng thống thì các em này mù tịt vì toàn nghe tin đồn nhảm ngoài mấy cái quán cafe trong các khu Vịêt Nam như Little Saigon …
  Thật là nhục nhã cho dân Việt .

  • Em Nắng Ấm Hà Lội ngu và mất dậy, bọn Vẹm chửi người QG rất mất dậy, người QG không dơ bẩn như chúng nói, nó cứ tưởng ai cũng dơ bẩn như nó

  • Mấy em Vẹm như Nắng Hà Nội, Nắng Ba Đình ngu mà không biết nó ngu ở chỗ nào , mấy em Vẹm theo Lừa vừa ngu vừa đần như cụ Đần (Bi Đần)
   Bọn Vẹm ngu đến xuẩn động, ngu như con chó, nó cứ tưởng NVQG toàn là thờ Trump cả

   Phản hồi

  • “Nắng ấm” gì mà tối hù lạnh lẽo như hang Pác bó.
   Em đang ở xứ Việt+ mà lại ở trong “hang cua” thì làm sao biết chuyện ở Mỹ , cứ ôm Iphone coi youtube nghe dân xà bát nói bậy mà cũng bày đặt viết comment … Em có biết làm zdậy là “bôi bác” những đấng “đỉnh cao trí tuệ” Lừa Việt ở Mỹ , Âu châu không ??? Nghe lời anh Hornet khóa mõm lại để không ai biết mình đần .

 12. He chính sách đối nội của Biden lả tăng thuế ,cút chi tiêu cho cảnh sát ,mở cửa biên giới,giao thương với tầu cộng ,quý vị có thể ghét Trump all you want nhưng hãy nhìn kỹ Biden,quý vị chửi Trump tôi không binh đâu có khi tôi còn giúp quý vị chửi hay hơn nữa nhưng làm ơn đừng bầu cho một anh bất tài mà đang bị đãng trí nữa

 13. Ông Trump được đề cử giải Nobel hòa bình sau khi dàn xếp hiệp uớc hòa bình giữa Do Thái và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.
  Donald Trump nominated for Nobel Peace Prize after Israel-UAE peace accord

  Đề cử bởi ông Christian Tybring-Gjedde, chính trị gia Na Uy. Ông nói rằng ông không thích gì lắm ông Trump vì cá tính của ông Trump. Nhưng hãy nhìn những gì thực sự ông đã làm: trung gian để có được hiệp ước hòa bình giữa Do Thái và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE); ông cũng cố gắng để có thể giải thể hạt nhân với ông Kim Chính Nhật.

  Ủy ban Nobel hòa bình nên nhìn vào sự thật chứ không vào cá tính của ông Trump. Ông đã làm hơn nhiều người được giải Nobel gần đây; thí dụ như ông Obama, ông ta không làm gì cả. “For example, Barack Obama did nothing.”

  • Christian Ty. Gjedde ,viết tuồng đề cử Nô ben hoà bình ,rất hay
   Nhưng sai tài tử minh tinh thủ vai,tại sao lại là Trump .
   Minh tinh màn bạc thủ vai lãnh cúp hoà bình nầy phải là tay
   con rể của Trump mới đúng .

   Thằng con rể này ,đáng đồng tiền bát gạo này quá xuất sắc .
   Nước Do Thái đúng là có phúc 7 đời . Còn thằng rể điên điển
   của Nguyễn Tấn Dũng ,đúng là đồ ăn hại , Việt Nam vô
   phúc thật .

   • Bác Trần nói đúng . Tên rể của lão Trump thật là tuyệt vời mà lại còn làm free cho cha vợ nữa. “Giải Nobel hòa bình phải trao cho anh ta ???
    Không đúng ! Vì nếu ông Trump không trở thành TT Mỹ anh chàng này cũng “bótay.com”
    Vì vậy vinh quang và credit bề ngoài thì ông Trump lãnh hết . Chuyện đương nhiên vì ông ta là TT người chịu trách nhiệm tất cả kết quả thành hay bại. Nhưng công lao của Jared Kushner sẽ luôn luôn được nhắc nhở khi đề cập đến vấn đề này.

    • “Vì nếu ông Trump không trở thành TT Mỹ anh chàng này cũng “bótay.com”.

     Ông lái đò đưa con thuyền đúng bến y như ông hoa tiêu Trump đưa con tàu U.S đi vào đúng cảng.
     Đó là lý do tại sao các cố vấn, ngoại giao, phụ tá…của Trump trước đây đều phải…OUT vì họ bẻ lái trật đường ray Trump muốn.

  • Chỉ là đề cử của một chính trị gia Na uy còn Hội đồng xét và trao giải Nobel hầu như là “Cánh tả” …. Nội cái trao giải Hòa bình cho V+ Lê đức Thọ hay Obama thì biết rồi …. Còn lâu ông Trump mới ở trong danh sách đề cử . Cái gọi là giải “Nobel” hình như không còn giá trị thực tiễn khi Hôi đồng duyệt xét toàn những tên “cánh tả” .

  • Mới đầu tôi tưởng là tin đùa cho vui, ai ngờ nó là tin thật. Có rất nhiều trang mạng đăng tin này. Khắp thế giới, trừ các trang mạng chống ông Trump tới cùng?

 14. Chính sách đối nội cần phải bảo đảm dân chủ , tôn trọng dân chủ mới tạo nên sức mạnh cho nước Mỹ .
  Một lãnh đạo cần phải có đạo Đức lãnh đạo , uy tín lãnh đạo và khả năng lãnh đạo trước khi nói đến thực hiện mọi chính sách đối nội theo hiến pháp để bảo vệ dân chủ .

  Trong xã hội tự do dân chủ luôn luôn có tiềm ẩn các thế lực đối kháng . Tổng Thống lãnh đạo có trách nhiệm dung hoà các tiềm lực đối kháng để an dân , giữ vững trật tự xã hội . Một lãnh đạo bất tài thường đỗ lỗi rối loạn xã hội do phe đối lập tạo nên . Mà quên rằng trách nhiệm tìm biện pháp hoà giải đi đến đồng thuận là nhiệm vụ hàng đầu của nhà lãnh đạo quốc gia trong một đất nước tự do dân chủ .

  Khi ra ứng cử là thân phận đại diện của một Đảng . Khi thắng cử trở thành Tổng Thống phải đặt quyền lợi đất nước lên cao hơn Đảng .

  Xã hội Mỹ biểu tình và bạo loạn là do lãnh đạo , dịch bệnh hoành hành , lòng dân phân tán chia rẽ cũng là do khả năng lãnh đạo yếu kém của TT Trump . Điều này không nên “ đổ thừa “ cho bất cứ người nào khác ngoài trách nhiệm Tổng Thống đang tại vị , do yếu kém về nhân cách lãnh đạo và đạo Đức lãnh đạo .

 15. Sinh ra từ nhà giàu,Trump chưa bao hiểu người nghèo là ai? Tại sao lại nghèo.
  Tại sao phải đi lính, hy sinh cho tổ quốc à! chẳng ích lợi gì “Losers” and “Suckers” Thật là hạp ý Putin.
  Trốn lính 5 lần.
  Mở sòng bài đánh lận,mở đại học gian thương.
  Kỳ thị da màu.Coi da màu là asshole.
  Ca tụng Kim Jong Un tên giết người như Putin.
  Mê quyền lực như Tập Cẩm Bình.
  Ca tụng lãnh tụ cộng sản Việt hết cỡ
  Chỉ có bọn dư luận viên cộng sản và một số đám HO nhảy đựng lên tung hô vang dội Thánh Trump.
  Hết biết.

  • Chỉ có đám dư luận viên cs và một số đám HỌ nhảy dựng lên tung hô vang dội Thánh Trump “ ! “
   Đã là HỌ thì làm sao sống chung với đám dư luận viên cs được ? Chỉ có những thành gián điệp cho Tàu Cộng mới sống chung với đám dư luận viên cs và đảng thổ tả bán nước .

   • Tôi thấy Trump đủ thứ tật xấu, tứ đổ tường có hết
    Biden là tốt nhất, thím Harris hấp dẫn số một, thím đẫy đà, ai trông cũng thèm nhỏ dãi, cặp đôi này thắng là chắc

  • Vinh Đù con nhà nghèo “bần cố nông” nên dễ bị bọn con Lừa dụ khỉ ăn cứt gà .Cứ hát goài những bài cũ rích làm nản lòng người nghe .
   TT Trump có tội “tày trời” mà đảng con Lừa không dám kết tội …
   Vinh Đù có biết tội gì không ???.
   Tội dám ra ứng cử TT Mỹ năm 2016
   Tội dám hạ gục “sư mẫu” Hiêu.
   Tội dám làm cho nền kinh tế Mỹ lên ào ào
   Tội dám gây chiến tranh thương mại với Tàu cộng.
   Tội dám đánh cho kinh tế tế Tàu chệt chao đảo “lắc lư” con tàu đi…
   …. Còn nhiều tội lắm nhưng nói ra trong mùa bầu cử thì sẽ tội nghiệo cho con rùa đen vì những “tội” tày trời như ổng Trump thì rùa đen không có …. nhưng “tội” hít tóc hay vỗ đít vỗ mông mấy con Lừa cái là chuyện thường ở Huyện không “đáng tội”.
   Vinh Đù mà chịu khó nghiên cứu những tội của TT Trump như trên thì Đùm tôi bảo đảm Vinh Đù sẽ hết “đù” ngay . Good luck.

 16. Lý do tại sao tôi bỏ phiếu cho ông Trump:
  Tôi không hề bầu cho một thể xác là Donald Trump mà là bầu cho những ước vọng của tôi và chân lý đạo đức mà tôi theo đuổi, người nào có khả năng mang lại cho đất nước này những ước vọng đó thì tôi chọn, người nào không có khả năng thực thi chúng thì tôi loại bỏ.
  Trong cuộc bầu cử sắp đến …
  – Tôi bầu cho Tu chính án thứ hai.
  – Tôi bầu cho nền công lý tiếp tục của tòa án tối cao.
  – Tôi bầu cho đảng Cộng hòa mà tôi đã và đang sống cùng nhiều năm.
  – Tôi bầu cho cảnh sát, cho pháp trị và trật tự xã hội.
  – Tôi bầu cho quân đội bảo vệ quốc gia, cho những cựu chiến binh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì nước Mỹ.
  – Tôi bầu cho lá quốc kỳ thiêng liêng thường ít khi thấy xuất hiện trong nền tảng của đảng Dân chủ.
  – Tôi bầu cho quyền tự do nêu ra ý kiến của mình mà không bị kiểm duyệt, bị bịt miệng.
  – Tôi bầu cho một biên giới chắc chắn an toàn..
  – Tôi bầu cho quyền ca ngợi danh Thiên Chúa của tôi mà không thấy sợ sệt.
  – Tôi bầu cho những sinh linh chưa kịp sinh ra mà đảng Dân chủ đang ủng hộ cổ vũ việc giết bỏ chúng đi.
  – Tôi bầu cho sự tự do và giấc mơ Mỹ.
  – Tôi bầu cho sự thiện lương chống lại bất lương – tội ác – giả dối – gian trá, và không muốn Trung Quốc làm chủ nước Mỹ.
  – Tôi không hề bầu cho một ông có bộ tóc bay bay khó ưa, mà là tôi bầu cho tương lai của một đất nước – một quốc gia dưới quyền của CHÚA không thể chia cắt, cùng với tự do và công lý cho tất cả mọi người, không loại trừ ai.
  Còn bạn, hãy nói cho tôi biết bạn tính bầu cái gì?
  Linh mục Nguyễn Bá Thông
  Các cụ , các em , cháu Lừa Việt hãy thành thật mà trả lời :”tính bầu cái gì ????.

  • “Tôi bầu cho sự thiện lương chống lại bất lương – tội ác – giả dối – gian trá”
   Rất hay! Nếu linh mục làm đúng lương tâm mình thì Donald Trump lần này sẽ rời WH về nhà mở casino và đại hoc “học đại” để làm giàu tiếp!Trump có đầy đủ bốn yếu tố mà sự thiện lương nếu có, sẽ không bao giờ chấp nhận.
   Về câu hỏi “tính bầu cái gì”. Xin thưa, tôi tính bầu cho đức bác ái, lẻ công bình, sự lương thiện. Tôi sẽ không bầu cho sự vô giáo dục, vô luân, gian xảo…. (tôi nghe nói Đức Thánh Cha ở Vatican cũng dạy như vậy).

  • Đầu óc các bác trên diễn đàn này đều đã có sạn. Hô hào bỏ phiếu cho gà nhà xem ra … trẻ con quá. Và làm Linh mục mà đi tuyên truyền chính trị có vẻ lố lăng. Xin góp ý với linh mục

   – Tôi bầu cho Tu chính án thứ hai.

   Súng giết người, linh mục có biết? Kẻ sát nhân sẽ khó giết hơn nếu hắn không có súng. 51% dân Mỹ có súng. Mỗi năm chỉ có khoảng vài trăm vụ “dùng súng để tự vệ.” Năm 2017, Mỹ có gần 40,000 người chết vì súng, trong đó có 24,000 dùng súng tự tử, và hơn 15,000 bị giết với súng đạn. Không có nước tiên tiến nào giết người bằng súng quá sức nhiều như Mỹ.

   – Tôi bầu cho đảng Cộng hòa mà tôi đã và đang sống cùng nhiều năm.

   Có gì hay mà khoe? Đảng CH là thiểu số, ông có biết? Mỹ có 31% tự nhận mình là đảng DC, 25% tự nhận là CH, và 40% tự nhận mình là độc lập.

   – Tôi bầu cho quân đội bảo vệ quốc gia, cho những cựu chiến binh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì nước Mỹ.

   Vậy thì ông không nên bầu cho Bone Spur in Chief, người đã tìm cách trốn lính tới 4 lần

   – Tôi bầu cho lá quốc kỳ thiêng liêng thường ít khi thấy xuất hiện trong nền tảng của đảng Dân chủ.

   Linh mục không nên vu cáo.

   – Tôi bầu cho quyền tự do nêu ra ý kiến của mình mà không bị kiểm duyệt, bị bịt miệng.

   Đảng DC còn chủ trương tự do tư tưởng mạnh mẽ hơn đảng CH

   – Tôi bầu cho một biên giới chắc chắn an toàn..

   Ông đã dại dột đưa tiền “xây tường biên giới” cho tên cựu cố vấn của Trump là Brannon chưa? Hơn nữa, ông không biết gì về luật Immigration Law mà đa số người Mỹ đồng ý và không muốn thay đổi bằng một Amendment.

   – Tôi bầu cho quyền ca ngợi danh Thiên Chúa của tôi mà không thấy sợ sệt.

   Đảng DC còn chủ trương tự do tư tưởng mạnh mẽ hơn đảng CH

   – Tôi bầu cho những sinh linh chưa kịp sinh ra mà đảng Dân chủ đang ủng hộ cổ vũ việc giết bỏ chúng đi.

   Ông không hiểu gì về luật pháp Mỹ. Luật phá thai ở Mỹ hiện bây giờ do Tối Cao Pháp Viện ban hành.

   – Tôi bầu cho sự tự do và giấc mơ Mỹ.

   Đảng DC cũng chủ trương như thế

   – Tôi bầu cho sự thiện lương chống lại bất lương – tội ác – giả dối – gian trá

   Vậy thì càng không được phép bầu một gã tổng thống gian trá, chuyên nói dối, lừa bịp từ vợ cho tới các sinh viên cho tới người hùn hạp đầu tư với hắn. Ông nên dùng “fact check” để biết mỗi ngày thần tượng của ông nói dối bao nhiêu lần.

   Ông thích bầu ai kệ ông. Nhưng lý lẽ của ông không thuyết phục được ai, chỉ được sự tán thưởng của những người cùng phe với ông.

   • Tại sao là linh mục không được có ý kiến về chính trị ???.
    Tại Mỹ ở các chùa Phật giáo , nhà thờ Công giáo trong nhưng ngày lễ VN đều có treo cờ vàng ba sọc đỏ. Zdậy mấy ông sư , linh mục VN này là “tuyển truyền chính trị” ???
    Trong những lần biểu tình ủng hộ dân oan ở VN cũng có mặt vài ông sư , linh mục . Họ tuyên truyền chính trị” ???. Họ lố lăng ???.
    – Súng không giết người mà người giết người. Súng chỉ là phương tiện để hành động. Kẻ giết người khi muốn giết người không có súng thì họ dùng vũ khí khác. Súng để tự vệ – không có súng khi gặp kẻ cướp độn nhập vào nhà 10 phần 9 phần chết , có súng chỉ có 30% rủi ro . Đừng mong C.sát đến cứu … Hiện nay ở những tiểu bang “xôi đậu” do đảng DC cầm chầu C.sát khuyên người dân nên tự bảo vệ và đừng mong gì C.sát đến cứu.
    – Bầu cho đảng CH vì sự tin tưởng giá trị gia đình , nền tảng về tôn giáo – không phải theo đảng thiểu số hay đa số.
    – Chuyện trốn lính 4 lần của Trump do sách ba xu và TT thổ tả phao tin.
    Tin hay không tùy theo suy nghĩ của mỗi người nhưng chuyện trốn lính của Bill Clinton là có thật và ông ta vẫn chễm chệ ngồi “ngai” 8 năm ..
    Có gì không ổn ???.
    Không vu cáo vì sự thật hiển nhiên :
    – Lá quốc kỳ là biểu tượng hồn thiêng sông núi nhưng bọn Liberal đã khinh bỉ và nhục mạ “chà đạp lá quốc kỳ Mỹ dưới chân và xé đốt” trong sự reo hò cổ võ của hàng ngàn con Lừa.
    Còn chào quốc kỳ phải nghiêm trang khi nghe quốc ca thì bọn chúng lại quỳ xuống để tỏ thái độ chống “đối nước cưu mang chúng”. Những chính trị gia của đảng DC cũng đồng tình với những hành động trên và không một ai lên tiếng phản đối.
    – Những ai có ý kiến phản bác lại nhưng gì đảng DC là sẽ bị bịt miệng. họ dùng TT thổ tả moi móc đời tư cùng bịa đặt chuyện xấu bằng mọi cách đánh gục đối thủ . Không một cá nhân nào có thể chống lại tập đoàn “khủng bố” tinh thần TT thiên tả.
    Những cá nhân nào có ý kiến chống lại đảng DC công khai nơi sân trường , hội trường thì bị bọn Antifa cản trở , hành hung như ở Berkely- CA hai năm về trước.
    – Xây tường biên giới ngăn chận làn sóng di dân lậu là kế hoạch của chính phủ Trump . Ông Bannon lấy danh nghĩa xây tường quyên tiền và có vấn đề gian lận chi tiêu chẳng dính dáng gì tới kế hoạc xây tường biên giới của chính phủ Trump . Lấy chuyện này để kết tội ông Trump thì đúng là hèn hạ.
    – Đảng DC không tin Thượng đế và Thiên chúa nên không có đức tin
    Đốt nhà thờ , phá hủy tượng Chúa Jesus , chặt đầu tượng Đức Mẹ Maria
    Những chính khách đảng DC không phản đối hay lên án mà cổ võ những cho những hành động này .
    – Luật pháp Mỹ cho phép phá thai – nhưng phá thai là giết người – Số thai nhi chết hàng năm nhiều gấp trăm lần người chết vì súng. Những người có đạo đức không bao giờ cấp nhận phá thai . Nhưng đảng DC ủng hộ phá thai kể cả bào thai đã 9 tháng gần ngày ra đời (bà dân biểu Katy Tran đề xướng ra luật này )
    – Dưới mắt của đảng DC ai chống lại chúng , cản đường bọn chúng thì lập tức kẻ đó sẽ được TT thổ tả gán cho “gian trá”. Nếu nói không đúng ý bọn chúng thì bị gán “nói dối”. Lừa bịp vợ – Vợ không lên tiếng trách móc chồng mà hàng xóm xỏ miệng dô để phá gia cang người khác . Thật là đê tiện.
    Ông không thícg ông Trump … kệ ông . Nhưng lý lẽ hùa theo những tin phịa của TT thiên tả không thuyết phục được ai .

 17. Đa số người Việt tri thức bị hố khi phán đoán về bầu cử năm nay khi đặt nặng về đường lối và chính sách của 2 Đảng CH và DC thể hiện qua 2 kỳ đại hội vừa qua .

  Đến hôm nay có lẽ mọi người Việt đều thất vọng không nhìn thấy được rõ nét về chính sách đối nội , đối ngoại của hai Đảng thể hiện qua diễn văn của hai liên danh đại diện tranh cử TT .

  Đảng CH tổ chức sau định bắt bài D.C. . Nhưng D.C. đã dấu bài , CH bị hố khiến Trump có dịp đưa gia đình con cháu lên phát biểu với nội dung chính ca ngợi tâng bốc về Trump .

  Mục tiêu chính cho tranh cử hôm nay đã rõ nét :

  Dân chủ muốn bứng Trump với chiêu bài Trump nguy hiểm cho nước Mỹ .
  Trump sợ thất cử ra chiêu Dân chủ thắng sẽ dẫn nước Mỹ theo Tàu , theo Cọng Sản , xã hội sẽ bạo loạn .

  Muốn thực hiện Dân chủ cần quái chiêu hoà hợp hoà giải với Cộng hoà , kêu gọi hoà giải trong xã hội giữa da màu và da trắng . Đây là một việc làm khó khăn .

  Với TT Trump cứng rắn đẩy mạnh “ Luật và Lệnh “ với lợi thế đương nhiệm . Đàn áp và dẹp tan biểu tình dưới mọi hình thức . Mọi hoạt động của D.C. bị sơ hở có thể ghép tiếp tay cho CS và gây rối xã hội .

  Kích động sự sợ hãi trong quần chúng Mỹ là chính , các chính sách tranh cử khác đặt vào hàng thứ yếu .

  Đây chính là sắc thái đặc biệt nhất trong các đợt tranh cử gần đây .

  • Sắc thái này mới đặc biệt và hấp dẫn hơn:

   “Cháu Bin Laden: Chỉ ông Trump mới chặn được vụ tấn công 11/9 thứ hai
   Chủ Nhật, 06 Tháng Chín 20207:02 SA
   * http://www.ntdvn.com

   Một cuộc tấn công khác tương tự như vụ 11/9 có thể xảy ra nếu Joe Biden được bầu làm tổng thống Mỹ, theo nhận định của cháu gái trùm khủng bố Osama bin Laden. 
    
   Trong cuộc phỏng vấn với New York Post hôm 5/9, Noor bin Ladin – người gọi trùm khủng bố là chú – cho biết cô ấy nghĩ ông Trump là người bảo vệ nước Mỹ tốt hơn Joe Biden trước những kẻ khủng bố nước ngoài.

   Joe Biden là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đang tranh cử cùng ông Trump (thuộc đảng Cộng hòa). Lá phiếu của người dân Mỹ hôm 3/11 sẽ quyết định ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng trong 4 năm tiếp theo.

   “ISIS đã phát triển mạnh dưới thời chính quyền Obama/Biden, dẫn đến việc họ thâm nhập vào châu Âu,” cháu gái của Bin Laden đang sống ở Thụy Sĩ, trả lời phỏng vấn.

   “Trump đã cho thấy ông ấy bảo vệ nước Mỹ và chúng ta bằng cách tiêu diệt tận gốc những kẻ khủng bố, ngay cả trước khi chúng có cơ hội tấn công”, cô nói.

   “Tôi là người ủng hộ Tổng thống Trump kể từ khi ông ấy tuyên bố tranh cử vào những ngày đầu năm 2015. Tôi đã theo dõi từ xa và tôi ngưỡng mộ quyết tâm của người đàn ông này. Ông ấy phải được bầu lại… Điều này rất quan trọng đối với tương lai của không chỉ nước Mỹ, mà cả nền văn minh phương Tây nói chung, ”cô nói thêm.

   “Hãy nhìn vào tất cả các vụ tấn công khủng bố đã xảy ra ở châu Âu trong 19 năm qua. Chúng làm rung chuyển chúng ta đến tận cốt lõi… [Hồi giáo cực đoan] đã hoàn toàn xâm nhập vào xã hội của chúng ta”, cô bin Ladin nói với New York Post.

   “Ở Mỹ, rất đáng lo ngại rằng phe cánh tả đã hoàn toàn liên kết với những người có chung hệ tư tưởng đó”, cô bin Ladin nhấn mạnh.

   Noor bin Ladin là con gái của Carmen Dufour, một tác giả người Thụy Sĩ, và Yeslam bin Ladin – một người anh cùng cha khác mẹ của Osama Bin Laden. Noor cùng với hai chị gái của cô, được sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ.

   Vào tháng 7, cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết ông Joe Biden sẽ đảo ngược tất cả những kết quả mà Tổng thống Trump đã đạt được ở Trung Đông bằng cách quay lại các chính sách thất bại của chính quyền Obama.

   “Đối với tất cả những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được đối với Israel – về Trung Đông, nếu Biden đến, tất cả những điều đó sẽ biến mất, bởi vì họ sẽ quay trở lại để thỏa thuận với Iran”, Haley nói với báo Jerusalem Post.

   “Biden đã ở đâu khi Nghị quyết 2334 [năm 2016 chống lại các khu định cư của Israel] được thông qua? Biden ở đâu khi Hamas đang tấn công Israel, và không ai làm gì? Biden đã ở đâu khi chúng tôi được yêu cầu chuyển đại sứ quán?”, cô Haley đặt câu hỏi.

   Sự kiện 11 tháng 9 (còn gọi trong tiếng Anh là 9/11) là một loạt bốn vụ tấn công khủng bố có mục tiêu bởi nhóm khủng bố Hồi giáo al-Qaeda chống lại Hoa Kỳ vào sáng thứ Ba, ngày 11/9/2001.
    
   Vụ tấn công làm 2.996 người chết, hơn 6.000 người khác bị thương, và gây ra thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ tầng ít nhất 10 tỉ USD và gây tổn thất tổng cộng 3 nghìn tỷ USD.
    
   Mặc dù thủ lĩnh của al-Qaeda, Osama bin Laden, ban đầu phủ nhận mọi cáo buộc liên quan, vào năm 2004 y nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Sau khi trốn thoát khỏi bị bắt giữ gần một thập kỷ, bin Laden đã bị tiêu diệt bởi Biệt đội SEAL 6 của Hải quân Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2011.“

 18. Bài viết này của Ông Nguyễn Tường Tâm phân tách rất rõ ràng, khách quan và trung thực . Cảm ơn tác giả. Bài viết này có lẽ tác giả muốn nhắm vào những cử tri độc lập và những cử tri còn lưỡng lự chưa quyết định lá phiếu mình dành cho ai.
  Cử tri độc lập ủng hộ TT Trump.
  Theo thống kê của chương trình truyền hình trực tiếp C-SPAN, lượt theo dõi Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa đêm đầu tiên là khoảng 440.000 người, gấp 6 lần lượt theo dõi đêm đầu của Đại Hội Toàn Quốc của Đảng Dân Chủ (DNC) với 76.000.
  Cử tri độc lập của California, ông Lưu cho rằng mình thường có quan điểm tương đối trung lập về chính trị và ông ấy thẳng thắn thừa nhận, nhận thức về hội nghị hai bên là khác nhau. Ông cảm thấy rất khó chịu khi xem Đại Hội Toàn Quốc của đảng Dân Chủ.
  Ông nói: “Tôi đã thật vất vả cuối cùng cũng xem xong hội nghị của Đảng Dân Chủ đầy căm thù và u ám này. Nhiều người bày tỏ cảm xúc tại hội nghị. Họ ủng hộ bạo lực và căm ghét đối thủ. Điều quan trọng nhất là họ đã hạ thấp truyền thống và thành tựu của Mỹ, bỡn cợt nó không đáng một đồng”.
  Tuy nhiên, sau khi xem Đại Hội Đảng Cộng Hòa, ông Lưu cảm thấy: “Tôi phải thừa nhận rằng Đại Hội Toàn Quốc của Đảng Cộng hòa đã thể hiện phong cách mà Hoa Kỳ nên có. Mọi thứ đều rất tích cực. Trái tim của tất cả các nhóm sắc tộc đều liên kết và họ thực sự yêu mến Hoa Kỳ, họ tôn trọng lẫn nhau, có niềm tin và cũng đang duy trì hiến pháp Hoa Kỳ, hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ tốt đẹp hơn. Như Phó Tổng Thống Pence đã nói, cuộc bầu cử này không còn là một cuộc tranh chấp lưỡng đảng, mà là liệu Hoa Kỳ có thể duy trì nền dân chủ Mỹ hay không“.
  Một cử tri người Hoa khác, bà Lư, cho rằng ngày tổng tuyển cử đang đến gần và xuất phát điểm của chính sách hai đảng ngày càng rõ ràng, một là con đường dẫn tới nền dân chủ Mỹ mà Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa muốn duy trì, hai là con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng Dân chủ muốn đi. Bà tin rằng, như ông Trump đã nói, cuộc bầu cử tổng thống năm nay là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bà cũng tin rằng những cử tri Mỹ có tư duy độc lập sẽ có những lựa chọn sáng suốt.
  Lam Thuật, một nhà bình luận các vấn đề thời sự và chuyên gia về Trung Cộng sống ở California, nói rằng quan hệ Mỹ-Trung và các chính sách đối với ĐCSTC là chủ đề không thể không có trong cuộc bầu cử lần này. “Mục tiêu của Trump khi nhậm chức là làm cho Hoa Kỳ hùng mạnh trở lại, nhưng sự tồn tại của ĐCSTC lại trở thành trở ngại lớn nhất đối với sức mạnh của Hoa Kỳ. Chẳng hạn như thương mại không công bằng, đánh cắp thông tin tình báo của Mỹ, đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ, che giấu dịch bệnh,… Bạn phải biết rằng trước khi có dịch bệnh, chắc chắn nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở thời kỳ tốt nhất trong vòng 50 năm”.
  ĐCSTC thâm nhập vào mọi tầng lớp xã hội ở Hoa Kỳ thông qua nhiều phương tiện khác nhau, xuất khẩu tư tưởng ý thức hệ của mình, đàn áp dân chủ và tự do, và đã bị chính quyền Trump trừng phạt.
  Lam Thuật nói: “Tất cả các biện pháp trừng phạt mà nhóm Trump áp đặt lên ĐCSTC chỉ nhằm chống lại chế độ độc tài của ĐCSTC. Các biện pháp trừng phạt như vậy không phải là ngắn hạn, càng không phải chỉ là khẩu hiệu tranh cử, mà đại diện cho sự nhận thức ra bản chất của ĐCSTC từng bước một của toàn bộ giới học thuật và chính trị Hoa Kỳ. Để khắc phục bản chất bất hảo của ĐCSTC, Trump đang điều chỉnh chính sách sai lầm của Hoa Kỳ đối với ĐCSTC đã kéo dài trong 30 năm qua“.
  Từ những hành động trong quá khứ của Biden với tư cách là thượng nghị sĩ và phó tổng thống, cũng như lịch sử bỏ phiếu tại Quốc hội, chuyên gia Lam Thục nói: “Có thể thấy rằng ông ấy vẫn chưa nhận ra bản chất của ĐCSTC là một chế độ độc tài phản nhân đạo. Đây cũng là vấn đề lớn nhất mà nhóm vận động tranh cử năm nay phải đối mặt”.
  *Theo Linda Jiang, Epoch Times – Phụng Minh dịch.
  Những người Mỹ gốc Hoa họ còn nhận thức được cái hiểm họa “Death by China” của Tàu cộng để ủng hộ ông Trump còn bọn Lừa Việt thì nhắm mắt làm ngơ vì thù hận , vì quyền lợi cá nhân không khác gì bọn V+ “thà mất nước chớ không mất Đảng”.

  • Cám ơn Ông lái Đò . Nhận định của bạn quá hay và rất đúng . Tuy nhiên vẫn có nhiều người mù quáng chỉ trích chửi bới Trump với những lời lẽ rất thô tục , vô văn hoá .

  • Đây là một trong nhiều bằng chứng khác về “tội lỗi” của Trump.

   “With less than two months before the U.S. election, President Donald Trump has made confrontation with the Chinese government and denunciations of the country a central part of his campaign. On Monday, during a news conference at the White House, Trump vowed to reduce U.S. economic ties with the world’s second-largest economy.”

 19. Hỏi đáp
  – Tại sao Trump phản ứng vụ Covid 19 quá yếu kém?
  – Ồ, Covid 19 nước nào cũng bị dính chứ đâu chỉ có Mỹ đâu. Nếu không có Trump, số người chết có thể lên tới 2 triệu.
  – Trump nhờ người thi hộ, mở trường đại học ma mang tên Trump để quịt tiền học phí của sinh viên nhẹ dạ, chơi gái xong trả tiền bịt mõm, mở kinh doanh nếu thấy thua thì khai phá sản, vv… Ai mà tin được Trump.
  – Úi trời ơi. Đấy chỉ là những chuyện nhỏ cá nhân. Chính trị gia nào mà chả có. Ta phải đánh giá Trump trên bình diện quốc gia.
  – Trump tự nhận là tín đồ ngoan đạo, bảo vệ sự sống, chống phá thai; nhưng chính Trump lại thờ ơ với hơn 180 ngàn người Mỹ chết oan uổng vì covid 19 và hơn 6 triệu người Mỹ bị nhiễm. Vậy Trump tôn trọng sự sống ở chỗ nào, hay Trump chỉ muốn đánh lừa dư luận để thu phiếu của bên nhà thờ.
  – A, Trump là người bảo vệ nước Mỹ trước Covid 19. Trump đã ra lệnh cho cơ quan y tế phải tìm ra thuốc chủng sớm bao có thể. Trump đã đóng cửa biên giới sớm. Nếu Đảng Dân chủ mà nắm quyền, chắc chắn nước Mỹ sẽ thảm hại khủng khiếp hơn, có thể cả trăm triệu người Mỹ nhiễm covid 19.
  – Trump đánh thuế hàng hóa Trung quốc, chơi Tàu cộng sát ván; nhưng thực ra chính dân Mỹ phải mua hàng đắt. Mặt khác các mặt hàng của Mỹ cũng bị Trung cộng chặt thuế cao. Tóm lại, chính dân Mỹ và doanh nghiệp của Mỹ chịu thiệt thòi.
  – A, Trump sẽ đưa từ từ những doanh nghiệp Mỹ từ Trung quốc về Hoa kỳ lại. Vậy cần phải để Trump làm thêm vài nhiệm kỳ TT nữa để Trump hoàn tất chiến dịch chống Tàu cộng.
  – Nhưng mà chính gia đình Trump có kinh doanh bên Tàu. Khi họ Tập sang Mỹ, chính cháu ruột của Trump hát tiếng quan Thoại để nịnh hót họ Tập. Tới giờ này Trump vẫn loay hoay với việc đối phó chống con virus li ti mà chưa thành công; Làm sao Trump có khả năng điều hành đất nước. Trump mà thắng cử kỳ này, ông sẽ sửa đổi hiến pháp giống như Nga, Tàu, Bắc Hàn.
  – Trump là người từ Trời gởi xuống. Chỉ mình Trump mới cứu được nước Mỹ. Đảng Dân chủ mà thắng cuộc bầu cử thì cả nước Mỹ phải học tiếng Tàu.
  – Trump đối xử bất lịch sự với Đồng minh, NATO mà lẽ ra phải phối hợp liên kết với họ để diệt Tàu. 34 ngàn lính Mỹ đóng ở Đức, cộng thêm 15 ngàn nhân viên và vợ con họ. Vì Đức là nước đã gây ra thế chiến nên phải cắn răng trả tiền nuôi khoảng 50 ngàn người Mỹ này, hết năm này sang năm khác. Thế mà Trump cứ lờ đi, coi thường Đồng minh lâu năm của mình. Ngoài ra, Đức là nước nhận nhiều người tỵ nạn nhất trong Âu châu.
  – Tại thằng Đức nó giàu nên Trump phải bắt nó chung chi thêm. America first mà. Giang hồ tí có sao đâu!
  ***********
  Mô Phật!!!!!!

  • Bộ khùng hay sao mà bầu cho Trump, Bí đen vừa lịch sự, đạo đức, thím Harris vừa có duyên lại vừa gợi cảm, người đẫy đà trông mà thèm, ai mà không thích bầu !!

   • Bộ khùng hay sao mà bầu cho Biden vừa già khú đế, vừa hay “sờ soạng đàn bà con gái”, nói trước quện sau, bầu Biden được vài bữa y kham không nổi nhưởng cho mụ Harris làm ton ton thì ôi mẹ ơi 300 triệu dân Mỹ bị mụ này cưởi cổ!!!! Khùng ơi là khùng Haingoai!

  • Tên của cháu phải là VẸT, mới đúng. Để Boác xạo cho cháu nghe này:
   – Trump khi làm ăn, khi thua lỗ thì khai phá sản.
   * So, what’s wrong??? Is that illegal??? NO. Biết bao nhiêu công ty đã và sắp phải khai phá sản, khi làm ăn không còn sinh lợi nữa. Business nào ở Mỹ cũng khai gian, tìm cách trốn thuế, nhưng phải nhờ bọn Accountants và Luật Sư cố vấn, áp dụng những khe hở của Luật pháp.
   – Trump đã phản ứng quá yếu nạn đại dịch cúm Tàu và thờ ơ trước cái chết của hơn 180 ngàn người chết vì đại dịch.
   * Trump đã lên tiếng cảnh báo từ sớm, nhưng bọn TTTT và đảng Lừa chế nhạo là Trump muốn đánh lạc hướng dư luận về vụ đang bị đàn hặc bởi Quốc Hội do đảng Lừa đạo diễn xảy ra ngay lúc ấy. Trump cũng là người mạnh tay cấm các chuyến bay từ Tàu thì liền bị chụp mũ “kỳ thị dân Á châu”. Sau đó cấm các chuyến bay từ Âu châu, bị kết tội “chơi xấu với đồng minh Âu châu”, nhưng sau đó ít lâu Âu châu cũng thi hành luật cấm bay. Ngay khi đại dịch vừa bùng nổ, Trump ngày nào cũng ra họp báo để thông báo diễn tiến cùng những biện pháp mà chính phủ đang áp dụng để chống dịch. Trong khi Ô Bá Mà thì mất cả nhiều tháng sau khi dịch Cúm gia cầm xảy ra, hắn mới khệnh khạng ra họp báo, sao không có ai phê bình hắn là “YẾU” vậy cà??? Còn bảo là Trump thờ ơ trước cái chết của hơn 180 ngàn người chết vì đại dịch, thì đúng là “ngậm máu phun người” của đảng Lừa và đám TTTT, vì bọn chúng vừa tìm ra thêm được một cơ hội nữa để hại ông Trump, hy vọng giành lại quyền lực, bất chấp sự chết chóc, sự đau khổ của hàng triệu người làm việc ở Mỹ đang bị mất việc, nền kinh tế của Mỹ bị chao đảo, tất cả cũng vì lợi ích của đảng Lừa và cá nhân của bọn chúng. Mở mắt ra đi cháu, và bước ra ngoài để nhìn xem hàng triệu người đang sống lao đao vì không có việc làm. Nếu không có những trợ giúp của liên bang, họ đã nổi loạn rồi.
   – Trump đối xử “bất lịch sự với đồng minh Đức”
   * Đức và đồng minh Âu châu đã lợi dụng Mỹ quá lâu rồi và đến lúc phải chấm dứt, điều đúng ra đã nên làm từ trước rồi. Lý thuyết phòng chiến tranh xảy ra ngay sát quốc gia mình, đã khiến cho Mỹ từ bao nhiêu năm qua cứ phải đổ máu và tiền thuế của dân Mỹ bao cho Âu châu về phòng thủ, chống lại Nga, trong khi dân Âu châu vui vẻ bình an làm giàu, giao thương ngay chính với kẻ đại địch của họ. Đi ăn lúc nào cũng có người móc túi trả giùm, đến khi họ không tiếp tục bao nữa thì bị cho là “phản bội”, “bất lịch sự”. Ai mới là người bất lịch sự đây???
   Còn nhiều lắm, nhưng Boác lại phải quay trở lại Hỏa Ngục rồi, xin hẹn các cháu lần sau vậy.

 20. Theo tác giả Nguyễn tường Tâm :

  Ngày 19/8/2020 Obama lên án Trump

  -Nền dân chủ của chúng ta đang bị đe dọa ngay ở thời điểm này.
  -Donald Trump đã không học hỏi được công việc lãnh đạo bởi vì ông không có khả năng.
  -Tổng tư lệnh không được sử dụng quân đội, những người sẵn sàng hy sinh mạng sống bảo vệ quốc gia, để làm công cụ chính trị, đi chống lại những người biểu tình ôn hòa trên đất nước của chúng ta.

  Ngày 20/8/20 Biden chỉ trích Trump

  Chỉ cần đánh giá tổng thống hiện nay trên các dữ kiện.
  5 triệu người Mỹ bị nhiễm COVID-19.
  Hơn 170 ngàn người Mỹ đã chết.
  Thành tích tồi tệ nhất cho đến giờ so với bất kỳ quốc gia nào trên Trái đất.
  Hơn 50 triệu người đã nộp đơn xin thất nghiệp trong năm nay.
  Hơn 10 triệu người sẽ mất bảo hiểm y tế trong năm nay.
  Gần một trong mỗi sáu doanh nghiệp nhỏ đã đóng cửa trong năm nay.”
  – “Một tổng thống không chịu trách nhiệm, từ chối lãnh đạo, đổ lỗi cho người khác, gần gũi với những kẻ độc tài và thổi lên ngọn lửa của thù hận và chia rẽ.”

  Sau 4 năm lãnh đạo nhược điểm của TT Trump dễ nhìn thấy và xác nhận hơn là ưu điểm như TT Trump tuyên bố .

  Theo mình , cả lên án và chỉ trích về 4 năm lãnh đạo nước Mỹ của TT Trump kể trên hoàn toàn đúng và chính xác .

  Thật sự chỉ cần độ chính xác khoảng 50% , thì cũng đủ không có tư cách tiếp tục lãnh đạo thêm 4 năm !

  • Nghẹn họng vì bài viết này với những nhận xét về 2 phía trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, cho nên những người quen làm việc Chùi Đít Lừa cũng ráng bẻ quẹo lập luận đi lệch hướng với Sự Thật bằng một lô “an ủi” “Thật sự chỉ cần độ chính xác khoảng 50% , thì cũng đủ không có tư cách tiếp tục lãnh đạo thêm 4 năm !” Mọi việc ông Trump làm, mọi lời của ông Trump nói ra, đều được bọn TTTT ngồi chẻ từng chữ với một định hướng duy nhất là để nhằm bôi nhọ ông Trump và làm cho người dân Mỹ phải mang ác cảm với ông Trump, điều này có khác gì với ban Tuyên Giáo của đảng CSVN.

  • Chống cccđoan :”Theo mình , cả lên án và chỉ trích về 4 năm lãnh đạo nước Mỹ của TT Trump kể trên hoàn toàn đúng và chính xác .
   Thật sự chỉ cần độ chính xác khoảng 50% , thì cũng đủ không có tư cách tiếp tục lãnh đạo thêm 4 năm !“

   Hay đấy. Hãy coi 4 năm qua chuyện gì đã xã ra bởi sự lãnh đạo của TT Trump thì câu trả lời cho thấy 4 kế tiếp.
   Và có một điều, có lẽ nhiều người thắc mắc tại sao ông Biden không đưa ra chính sách đối ngoại?

   Theo tôi nghĩ, ông Joe ngủ gật suốt 8 năm thời ông Obama bây giờ mới giựt mình thức dậy thấy:
   -ông Trump “đối xử tệ” với Iran, Bắc Hàn, ISIS…vì vậy bây giờ đám tay sai Nga, Tàu quậy lung tung đó…xép de và…im re.
   -Rồi các đồng minh Mỹ lúc đầu cũng phản đối ông Trump dữ dội về vụ “xử tệ” này với bạn bè, rồi lời qua tiếng lại, vậy mà hiện nay dù họ trong lòng không vui cũng phải nói OK, nếu anh Trump thích thì tụi em…chìu!
   -kế tiếp, Mỹ bán máy bay, tàu chiến, liên kết sản xuất Chips điện tử để ủng hộ Đài Loan.
   -ông Mike Pompeo tuyên bố khi vận động ở Liên Âu: “nếu chúng ta không thay đổi đảng CS Trung Cộng, thì TC sẽ thay đổi chúng ta”.
   -Và đặt biệt, sau khi ông Trump đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, các viện Khổng Tử để triệt gián điệp Tàu, ký hàng chục đạo luật cấm cửa Trung Cộng, thì TC hứa sẽ…trả đũa..trả đũa và…trả đũa, không biết cứ trả đũa hết kiểu này thì TC lấy…đũa đâu mà ăn cơm?
   Cho nên ông Biden và đảng DC không dám vì họ không có chính sách đối ngoại nào có thể hay hơn ông Trump. Còn nếu ông Joe đưa tiếp tục đưa chính sách mới…8 năm qua thời Obama thì dân Mỹ họ sẽ bảo, thôi cụ Joe vẫn còn ngủ gật thì hãy về nhà ngủ tiếp đi.

   Tóm lại, tôi thấy, theo phân tích qua cuộc trình bay cương lĩnh để vận động của hai đảng, thì ông Trump được nữa cân, còn ông Biden cũng được Tám…chỉ.

 21. Ông N.T.Tâm phân tích và bình luận như trên ,thì coi như
  ông Biden thua cuộc là cái chắc rồi .

  Theo phân tích như trên,thì chính sách đối nội của ông
  Biden khá mờ nhạt .Có thể nói là không có gì thay đổi,
  chỉ theo đường lối cũ của Obama. Thiên hạ đã bầu cho
  ông Trump vì muốn có thay đổi .

  Lại cứ theo đường cũ ,thua là cái chắc . Trừ phi ông
  Biden có con bài nào mới để tung ra ,từ đây đến hết
  ngày bầu cử . Đảng DC cứ muốn mua phiếu bằng cách
  đổ tiền vào túi những người thất nghiệp ,coi bộ cũng
  không ăn khách cho lắm . Thành phần được cứu trợ
  rất hài lòng ,nhưng mấy người cố gắng làm việc thì
  bất mãn .

  Điệu này chắc tui đổ tiền ra mua cá cược : Mr. Trump
  thắng .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên