Bạn từ Việt Nam hỏi

45

Mày hỏi tại sao khó kiếm ra chuyên viên độc lập để xem tài liệu nào thu được trong nhà của Trump được phép sử dụng để chống lại Trump, tài liệu nào thì không, tại sao lại khó tìm được một chuyên viên như vậy?

Tao trả lời chuyên viên thì có, nhưng chả ai muốn dính vào vụ này cả, trên đe dưới búa, áp lực quá nhiều, chả dại, dính vào chỉ bẩn tay, ai cũng muốn né. Tin mới nhận cho biết Bộ Tư pháp đã phản đối quyết định của thẩm phán Aileen Cannon vì bà này đồng ý với yêu cầu của phe Trump muốn có chuyên viên độc lập để thẩm định.

Mày hỏi có phải cuộc khám xét nhà Trump ở Florida là một phần trong kế hoạch bài bản từng bước một nhằm triệt hạ Trump, không cho ông này ngoi đầu lên lại?

Tao trả lời không chắc, nhưng rõ ràng là Biden có những hành vi “thiếu trong sáng”. Ví dụ trong vòng trên dưới 10 ngày, ông ta hai lần phê phán gay gắt phe MAGA, gọi phe này là phe phá hoại nên Dân chủ của Mỹ, và là một dạng phát-xít. Ví dụ, ông ta xóa nợ cho sinh viên đã vay tiền học đại học. Hai ví dụ này giống như đi vận động tranh cử, đánh vào tâm lý cử tri để mua phiếu, khi thấy số người ủng hộ mình xuống thấp, và ngày bầu cử giữa kỳ đang đến gần. Khi gọi các fan của Trump là một dạng phát xít, Biden lại đào sâu sự chia rẽ vốn đang trầm trọng của nước Mỹ, một điều mà một tổng thống không nên làm. Khi sinh viên vay tiền đi học thì họ mặc nhiên chấp nhận sẽ trả nợ, nếu xóa nợ cho thành phần này thì bất công cho những người vừa không được vay nợ của chính phủ, vừa không có bằng đại học.

Mày hỏi chẳng lẽ phe Trump lại ngồi yên?

Tao trả lời phản ứng của phe Trump có vẻ yếu ớt, kém hiệu quả. Cung nô của Trump quá xấu, nhiều người từng được ông ta cất nhắc quay xe với ông. Mặc dù Facebook thú nhận trong thời gian tranh cử 2020, họ đã block các thông tin nói về cái laptop của cậu con ông Biden do áp lục của FBI, một chuyện tày đình như vậy mà chỉ có một người của FBI trực tiếp dính vào vụ này từ chức. Phe này có cái an ủi là nhiều ứng cử viên có lập trường ủng hộ Trump đã về nhất trong các cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua. Cuộc đua từ giờ đến tháng 11 còn nhiều bất ngờ, chưa nói đến bầu tổng thống 2024. 

Mày thắc mắc phải chăng tình hình chính trị Mỹ hiện nay quá bát nháo?

Tao trả lời đúng. Chưa bao giờ nước Mỹ có chuyện tố cáo bầu cử gian lận, mất đi truyền thống người thất cử chấp nhận thua cuộc và chúc mừng người thắng cử để rồi cả hai tiếp tục phục vụ đất nước theo đúng vị trí của mình. Chưa bao giờ có chuyện làm loạn tại quốc hội, cựu tổng thống bị xét nhà, FBI bị chửi vì không còn giữ lập trường trung lập-phi đảng phái nữa. Chưa bao giờ nước Mỹ có những tin thật tin giả lẫn lộn, chưa gì phe chống Trump đã tung tin nếu ông ta đắc cử, những người đang ở tù vì dính vào vụ 6 tháng 1 ở Quốc hội sẽ được ân xá; và ngược lại, chưa gì mà phe ủng hộ Trump tung tin nếu Trump bị truy tố, nước Mỹ sẽ loạn, súng nổ rền trời.

Mày hỏi liệu nước Mỹ sẽ có nội chiến?

Tao trả lời nước Mỹ có tỷ lệ người dân sở hữu súng đạn cao nhất. Chắc chắn sẽ không có hai phe vạch đường biên giới bắn nhau vì cả hai đang sống xen kẽ nhau, những tiểu bang Đỏ cũng có người Xanh và ngược lại. Nhưng tao chắc chắn một điều, kể từ giờ uy tín về tự do dân chủ của Mỹ sẽ bị tổn thương rất nhiều, hết còn là “đầu tàu” cho thế giới noi theo, mô hình dân chủ kiểu Mỹ nói chẳng ai nghe, còn bị chê cười. Rất nhiều người Mỹ rất buồn và xấu hổ về chuyện này.

Mày hỏi phải chăng cả hai phe đang ở vào cái thế tiến thoái lưỡng nan?

Tao trả lời đúng. Phe Dân chủ đang chán Biden và bà phó thì quá yếu, nhưng tìm được một người thay thế tương đối sáng giá để ra tranh tổng thống lần tới thì không có ai. Phe Cộng hòa cũng vậy, dù bây giờ họ có muốn tìm một người thay thế Trump cũng tìm không ra. Nếu muốn so sánh với chiến tranh Việt Nam, tao thấy hai bên bên nào cũng cho rằng bên mình mới có chính nghĩa. Rút cục phe thắng là phe nhiều mưu mô hơn và chớp được thời cơ.

Mày thắc mắc nước Mỹ không còn như cách nay nửa thế kỷ, khi bọn mình được Không quân gửi qua Mỹ học?

Tao trả lời quá đúng. Khi đó nước Mỹ quá êm đềm, tao mê nhất chiếc Mustang mui trần, ra đường gặp nhau chào hỏi thân mật, cần gì thì có người giúp. Khi đó mỗi ngày mỗi thằng được Mỹ phát chỉ có 6 đô la mà xài khỏe re, thuốc lá đồng mốt một bao, xăng chưa tới một đồng một ga-lông. Vào nhà ăn của căn cứ sáng 35 xu, trưa 65 xu, tối 75 xu, muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Lương bên Việt Nam nhờ người nhà lãnh hộ nguyên con. Còn bây giờ 6 đô la chưa chắc mua được ổ bánh mì.

Mày thắc mắc, nếu như vậy bọn VC nó nói bọn mình là lính đánh thuê đúng không ta?

Tao trả lời chuyện đó tao thấy quá xa vời. Khi đó tao chỉ biết thanh niên lứa tuổi 20 như mình, ở miền Bắc thì nghĩ cầm súng vào miền Nam để đuổi Mỹ; còn ở miền Nam thì mình chỉ nghĩ đơn giản là tụi nó tấn công mình thì mình có nhiệm vụ đánh trả, nếu không thì chết, vậy thôi. Còn nếu nói là “lính đánh thuê” thì như mày thấy đó, phi công miền Bắc bây giờ cũng được gửi qua Mỹ học bay, hai chuyện đó về hiện tượng cũng như bản chất có khác gì nhau?

Mày hỏi xem, trong phạm vi cộng đồng người Việt ở Mỹ, nên theo dõi kênh thông tin bình luận nào trên mạng để có được cái nhìn khách quan, tương đối trung thực; vì các kênh loại này quá nhiều, giống như hỏa mù, chẳng biết đường nào mà mò?

Tao trả lời giống như nãy giờ, tao chỉ trả lời mày theo ý kiến cá nhân theo tình bạn lâu năm giữa tao với mày thôi. Tao không biết bên Việt Nam có bị chặn không, nhưng nếu muốn nghe chống Trump thì bấm Đinh Quang Anh Thái, còn nếu muốn nghe bênh Trump thì theo dõi Sean Le  . Nghe cả hai phe thì mày có thể rút ra kết luận cho riêng mày.

Mày lại còn hỏi tao giữa Thái và Sean thì tay nào đáng tin cậy hơn.

Tao trả lời không thể xác định ai đáng tin hơn ai, nhưng có điều chắc chắn là thế hệ Thái, dù DC hay CH, sắp sửa đi vào cõi hư vô. Còn thế hệ Sean, dù DC hay CH, dễ dàng đi vào dòng chính, tràn đầy năng lượng, xông xáo; nếu thế hệ này còn giữ ý định giúp Việt Nam thoát khỏi xiềng xích cộng sản thì chúng ta còn hy vọng. Thế nhé.

Châu Quang

45 BÌNH LUẬN

 1. Mày hỏi: Vượng Vin làm ăn ra sao ở Mỹ?

  Cái này tao không theo dõi, nhưng mới nghe trên youtube của thoibao.de thì chắc là Vượng Vin tiêu tùng tới nơi. Mảng đất đai khắp thế giới ảm đạm chả riêng gì ở Việt Nam của Vượng Vin. Còn xe hơi của Vượng Vin thì bết bát, chất lượng nghi ngờ, cháy lụi, còn bịt miệng cấm người ta nói tới. Mày vào youtube tìm “Vượng Vin bí đường, chạy đâu cho thoát?” sẽ thấy.

 2. Mày hỏi : cai đám Tàn Dư Ngụy Cock bao giò sẻ lật đuoc CSVN và lấy lại SAI GÒN?

  Sẻ Không bao giờ, never will. Đám này chỉ nằm mơ thế thôi vì chúng có làm gi đâu mà CSVN phải sập.

  Mày hỏi : Vì sao đám Tàn Dư Ngụy Cock thù CSVN lâu thé?

  Chúng nó đang ăn trên ngối trôc’ tại SAI GON thi bị dân Viet Nam đi theo CSVN đá đít chúng nó văng ra khỏi VIET NAM cho nên chúng nó cay cú và cay cú va tiep tuc cay cú cho tói khi đi về bên kia thé giói.

  • Mày chỉ giỏi nói điêu ! Cả chục triệu dân cờ Vàng bị Việt cộng như mày cướp trắng tay, bắt bớ tú đày kinh tế mới, cướp ruộng cướp đất, bởi vậy thù nhà nợ nước phải trả cho bằng được. Mày thử hỏi dân Đồng Tâm, có cơ hội luộc thịt Việt cộng như mày, chúng nó có làm không hở?

   Chế độ Việt cộng tụi mày nướng dân đen trên ngọn lữa hung tàn, vùi con đỏ dướI hầm tai họa, làm đếch mẹ mà trường tồn cho nổi mà ngông nghên hòi how when.

   Mày thừa biết đảng viên như mày có đến hai quốc tịch để có việc gì còn tháo chạy! Nếu chế độ cộng sản của mày vững chắc thì việc gì xin thẻ Xanh của Canada hay của Mỹ?

  • “Sẻ Không bao giờ, never will”

   Chừng nào Việt Nam tham gia cái này “Hải quân Nga, Trung Quốc diễn tập chung ở Thái Bình Dương” thì câu nói trên đúng . Bi giờ thì cứ bình tĩnh mà run

 3. Tao hỏi mày:
  Cái
  băng-đãng trộm-cướp
  có đến
  6 triệu tên,
  bọn nó
  ăn chẵng từ thứ gì.
  Nếu
  không loại-bỏ bọn cặn-bả này
  thì
  dân-tộc và đất-nước
  làm sao
  cất đầu lên được.

  • Tao hỏi mày:
   bọn mày bơm-thổi thằng Lú

   “Người đốt lò vĩ-đại”!
   Vậy nay,
   bọn mày xây thêm
   64
   cái lò nhỏ

   64 tĩnh-thành
   để làm gì?

   • Chống tham-nhũng
    thì
    phải có:
    -Bộ luật
    Chống tham-nhũng.
    -Cơ-quan điều-tra
    Chống tham-nhũng.
    -Viện Công-tố
    Chống tham-nhũng.
    -Tòa-án
    Chống Tham-nhũng.
    *
    Thằng
    tỗng-bí-thư
    chỗng mông thổi lò
    để
    làm gì?
    Để
    thâu-tóm quyền-lực
    à?

 4. Tao hỏi mày:
  bao giờ
  thì
  bọn mày mới chịu thôi cái trò
  đổ
  mồ-hôi nước mắt
  của
  ngươi dân xuống lổ công?

  • Tao hỏi mày:
   tại sao
   người dân trộm một con vịt
   thì
   bọn mày xử người ta 6 năm tù.
   Còn
   thằng Phạm Nhật Vũ

   em thằng Phạm Nhật Vượng,
   tên này
   phạm 2 trọng-tội:
   1- Là cướp trắng 8.890 tỷ của công-quỷ.
   2. Hối-lộ cho quan-chức đãng-viên nhà-nước mấy triệu đô-la Mỷ.
   Thế mà,
   bọn mày xử nó có 03 năm tù.
   Bọn mày
   xài
   luật gì vây?

   • Tao hỏi mày:
    tại sao
    đại-dịch Covid 2021
    bọn mày
    không mua Vắc-xin
    để
    chích cho dân?
    Tiền
    dân đóng-góp mua vắc-xin
    thì
    bọn mày giấu ở đâu?
    Chính vì
    không có vắc-xin
    nên
    dân chết như ngả rạ.
    Chỉ riêng
    tphcm
    đả
    chết hơn trăm ngàn người.
    16 cái lò thiêu

    Bình Hưng Hòa
    đốt
    liên-tục ngày-đêm
    vẫn
    không đáp-ứng được 40%.
    Xe
    chở xác chết
    đậu
    dài mấy cây -số,
    chờ
    mấy ngày trời
    vẫn
    chưa đến lượt.

   • 1- Là
    cướp trắng 8.890 tỷ đồng
    của
    công-quỷ.
    2. Hối-lộ
    cho
    quan-chức đãng-viên nhà-nước
    mấy triệu đô-la
    Mỷ.
    Thế mà,
    bọn mày xử nó

    03 năm tù.
    Bọn mày
    xài
    luật gì vây

 5. Tao hỏi mày:
  tại sao
  người Việt Nam không có nơi sanh?
  Chẵng lẻ,
  dân-tộc Việt Nam
  chui lên
  từ đất nẻ?

  • Tao hỏi mày:
   tại sao
   cái
   xác khô nằm trong Nhà Xí La Mả,
   mổi năm vẫn xài
   200 tỷ đồng tiền thuế
   của dân.

   • Tao hỏi mày:
    mổi năm
    bọn nó chi bao nhiêu
    tiền
    hoa tươi,
    bao nhiêu
    tiền
    cờ phướn,
    bao nhiêu
    tiền
    băng rôn, khẩu-hiệu?

    đến ngàn tỷ không vậy?

    • Tao hỏi mày:
     tại sao
     từ
     tên tổ-trưỡng dân-phố
     cầm cặc cho chó đái
     chí tới
     thằng chủ-tịch nước
     cầm cặc cho Tàu đái,
     thì
     phải là đãng-viên
     mới
     được nắm giử?

     • Tao hỏi mày:
      bọn mày đổ
      mấy trăm ngàn tỷ đồng xuống lổ cống
      để
      làm gì?
      Thật sự
      thì
      bọn mày đổ xuống lổ cống

      bao nhiêu?
      Còn bao nhiêu
      thì
      chúng mày chia nhau đút túi?

 6. Bạn cũ còn kẹt ở lại CN thân mến,

  Tình hình chính trị ở Mỹ trở nên bát nháo kể từ khi ông Trump đắc cử TT một cách công bằng và oanh liệt năm 2016.
  1. Khi bọn Điếm Chánh Chị Ra “lão luyện” đột nhiên bị một thương gia, không phải Chính Chị Ra, đánh bại tơi bời,
  2. khi bọn báo đài TTTT dự đoán trước bà Hellary sẽ thắng đến 99%, sai bét be, thông đồng gởi trước những câu sẽ hỏi trong cuộc tranh luận cho bà Hellary, bị lộ mặt nhục nhã,
  3. Khi các cơ quan tình báo trở nên chính trị hóa, sử dụng tài liệu DỎM được Hellary và đảng ÔN LỪA “đặt hàng”, để làm căn cứ theo dõi, hăm dọa, truy tố, hãm hại ông Trump và những người cộng sự, thông đồng và mớm tin tức về tiến trình điều tra cho bọn TTTT,
  4. Khi Bộ Tư Pháp trở thành tay sai cho Hành Pháp, lạm quyền để truy tố ông Trump và những người cộng sự, trong khi đó lại cố tình bỏ qua những sai sót trầm trọng của những người của đảng ÔN LỪA,
  ….thì chính trị Mỹ đang trở thành bát nháo và là nỗi ô nhục nguy hiểm cho nền Dân chủ ở Mỹ. Bạn có thấy rằng những thằng càng sủa vang tranh đấu cho Dân chủ, thì hành động của chúng lại càng thiếu Dân chủ. Những đứa hễ đấu tranh nhân danh cái điều gì, thì lại là những kẻ giết chết điều đó trước tiên. Nhà xuất bản Sự Thật thì toàn Nói Láo, đảng đấu tranh cho Dân chủ thì thủ tiêu Dân chủ, đấu tranh cho Tự Do thì lại kềm kẹp ác liệt nhất, đấu tranh cho Hạnh phúc Nhân Dân thì lại làm cho Nhân Dân đau khổ ngút trời, v.v.

  Nước Mỹ nay đã không còn như trước nữa vì bị đảng ÔN LỪA, bọn TTTT, bọn tự xưng Cởi Mở, Tiến Bộ, Cấp Tiến, đã và đang phá hoại từ bên trong. Rất nhiều chuyên gia KT đã cảnh báo một viễn cảnh thê thảm cho nền KT Mỹ. Dưới sự “nãnh đạo tài tình của đảng ÔN LỪA ta”, vật giá leo thang khủng khiếp, dân chúng nghèo đi, tao cũng không còn có thể để dành gởi về giúp anh em bạn bè như trước nữa. Hy vọng khi KT Mỹ lên trở lại, tao hứa sẽ tiếp tục việc này.

  Nước Mỹ đang tiến dần đến cuộc Nội chiến nếu tình hình chính trị không thay đổi, xã hội bất ổn, chia rẽ giàu nghèo và chủng tộc trầm trọng, kinh Tế suy thoái….thành phần trung lưu trở nên nghèo đi. Tất cả cũng chỉ vì thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN cùng bọn đảng ÔN LỪA mà ra.

 7. Tao hỏi mày (t2)

  Tao hỏi mày Tòa Đại Sứ Mỹ vừa thông báo kể từ 13/10/2022 hộ chiếu của VN không có nơi sinh place of birth (Vietnam) thì đi chổ khác chơi là sao?

  Mày nói là bởi vì vụ việc nơi sinh nghe nói đang còn đàm phán giữa ta và ông TQ nên sẽ có quyết định sau.

  Ờ ờ tao hỉu thì ra là dzậy.

 8. So với thế giới, nước Mỹ kém “thanh bình” ,chỉ vì vấn đề kiểm soát
  súng đạn .

  Những vụ xả súng ,gây ra những cái chết thương tâm cho những
  em học sinh ,là một điều không nên xảy ra ở cái xứ sở này .

  Hy vọng họ sớm tìm ra phương pháp để hạn chế vấn đề này .

 9. Đấm đá nhau ở trên chiến trường chánh trị của nước Mỹ là
  chuyện bình thường của cả hai phe ,thoạt nhìn cứ tưởng là
  sắp có chiến tranh nổ ra ngay ở trong nước Mỹ chứ chẳng
  chơi ,nhưng kết cuộc ,chuyện đâu thì nó vẫn vào đấy .
  Nước Mỹ vẫn là nước Mỹ ,bình chân như vại .

  Cái hay là bây giờ dân Mỹ gốc Mít chú tâm vào chuyện
  chánh trị của nước Mỹ ,không thờ ơ như mấy chục năm
  trước nữa . Có kẻ còn chú tâm một cách “điên cuồng” đến
  nỗi không nhìn mặt nhau ,chửi bới nhau loạn xà ngầu ,bất
  kể là anh em ,bạn bè ,bà con thân thích .

  Có phải là cái nước Mỹ này quá thanh bình ,mà bà con
  Việt ta đâm chán ,tìm đủ mọi thứ kể cả “chánh chị ,chánh
  em ” làm vũ khí để cãi nhau cho thêm phần chộn rộn hay
  không nhỉ ?

  Một điều tôi rất lấy làm đáng vui là bà con ta điên cuồng
  ủng hộ hay chống đối , đều liên quan đến máu “ghét Trung cộng”.
  Coi bộ bao nhiêu năm sống ơ nước ngoài ,bà con ta vẫn còn
  giữ được giòng máu Việt ,căm thù dân tộc .

  Dân ta vẫn chưa mất gốc, vẫn căm thù kẻ thù chung,có căm
  thù nghĩa là vẫn còn yêu nước Việt .

 10. Mày nói mày đọc được các bài ở trang mạng ĐCV nhưng phải “trèo tường lửa”. Nếu không biết cách trèo thì không thể vào trang mạng này và nhiều trang mạng khác ở nước ngoài. Sống ở nước ngoài nên tao không thấy tường lửa, nên chả biết “trèo tường lửa” cảm giác nó như thế nào. Cái này mày giỏi hơn tao rồi đó.

  Mày nói “trèo tường lửa” không khó và có nhiều cách, nhưng mày thích dùng cách của “Tor Browser”. Trước đó nhờ đọc được ở trang mạng có địa chỉ sau: geocities.ws/xoathantuong/vuotTuongLua.htm “Cách Vượt Tường Lửa với Tor Browser“. Tao nghĩ mày dùng cách nào tiện với mày cũng tốt. Cuốc hay xẻng miễn đào được là tốt, phải không mày?

  Mày nói sống ở Việt Nam không được tự do như tao, nhưng bù lại lâu lâu cũng vui vì được coi các đồng chí đồng rận tấu hài, hoặc được coi cuộc đại chiếu của hai đại sư: đại sư Ba Vàng đấu với đại sư Thành Hồ. Tao hiểu điều đó. Sống ở Việt Nam làm sao được tự do như tao sống ở nước ngoài, hứng lên phạng cả Tổng Thống cũng chẳng sao.

  Sống xa quê hương nên nhớ nhà, nhớ bạn bè đủ thứ. Tao hy vọng một ngày nào đó bọn thảo khấu biến mất để người dân được sống yên lành, bạn bè gặp nhau hàn huyên vui vẻ. Thân mến chào mày.

 11. Mày hỏi tao, Nga thắng Ukraine, Tàu sẽ thắng Taiwan?
  Không. Nga và Tàu thắng nhân dân u mê khờ dại của nó.
  Nhưng rồi đây chúng sẽ thua dân chúng nó và sẽ chết banh xác!

  Mày hỏi tao, tương lai VN sẽ về đâu?
  Các quan to, quan nhỏ VC đã, đang rữa tiền và đưa con cháu sang “lập căn cứ” ở các nước tư bản giãy chết để chúng đu càng sang hạ cánh an toàn.
  Nhưng chúng sẽ không có được “an toàn” không khi nhân dân giành lại được chính quyền.

  Mày hỏi tao, tương lai nước Mỹ sẽ ra sao ?
  Dân Mỹ bị Lừa trong nhiều năm và hiện nay nền dân chủ Mỹ đang ló dạng bóng dáng cai trị của Nga, Tàu.
  Vì vậy, nước Mỹ sẽ phải có thêm một cuộc cách mạng 1776 để tái lập.

 12. “phi công miền Bắc bây giờ cũng được gửi qua Mỹ học bay”

  Théc méc của tớ là OK, nếu commercial, ai cũng qua Mỹ học lái máy bay, kể cả Al-Qaeda. Nhưng nếu quân sự thì

  1- VN chưa được phép mua máy bay chiến đấu của Mỹ, có nghĩa đang học lộn
  2- VN chỉ mua được máy bay chiến đấu của Nga
  3- Có mua cũng re-purpose thành tàu lặn, máy bay VN cứ đâm đầu xuống biển . Well, so much for học lái máy bay từ Mỹ
  4- Học lái hay qua đây mua sắm, xây dựng kinh tế Mỹ vậy ?

  Chưa kể Mỹ là 1 quốc gia thù địch . Nếu cứ gửi người qua Mỹ học, có sợ Mỹ biết tỏng tòng tong khả năng -granted, not much, but still- của quân lọi nhà mềnh không ?

  • Mỹ tính là có lúc sẽ bán cho VC máy bay quân sự. VC cũng tính là có lúc sẽ cần mua máy bay quân sự của Mỹ. Phải tính trước, ai lại đợi nước tới chân rồi mới nhẩy.

   05/06/2019 Vietnamet (báo VC)
   Phi công quân sự Việt Nam đầu tiên hoàn thành khóa huấn luyện tại Mỹ

   Việc phía Mỹ đào tạo phi công quân sự cho Không quân nhân dân Việt Nam được xem là bước tiến mới đầy triển vọng trong hợp tác quốc phòng giữa hai nước…

 13. -Mày hỏi tao tai sao một thằng ăn cắp đồdem về nhà No chứa và khi FBI người ta biết ,tìm thấy qua khám xét để lây lại vật chứng (ăn cáp) mà thằng tội phạm đó la làng ,bù lu bù loa như mình hăn bị oan ,Tang vật rành rành mà hắn cứ mồm năm miệng mười kêu là của hăn ,hắn có quyền gì được giử những gì mà hắn “chôm ” được. Mộ tl/s kỳ cựu gs hưu được hỏi vì sao, đã cuời cười trả lời “VÌ hàng tối đặc biệt hiém”BÁN RA CÓ TIỀN NHIỀU”.”tiền là Sức Khỏe của tuổi già”mày không biết sao Cai chi cũng làm tiền ,ngay cả cái CHẾT của Bà VỢ LỚN…
  -May hiri tai sao mà laptop của Biden không có chứng cớ ,nhưng vẫn dựng ss]đứng lên không ?Đó là tên L/s Guiliani cúc cung tận tuy với giáo chut .âm mưu nhiều ,nói không thành có ,nói có thành không .Mày nghỉ coi một thằng không còn trẻ (trên 50) đã trừng là linh ,tốt nghiệp ĐH lUẬt ,đã làm việc vói đời mà NGU đén nổi cái laptop quan trọng lại đem di sửa ở một tiệm không cÓ tiẾng tăm gì >MÀ kại QUÊN nữa chứ .Còn thằng sỬa đó ai tác động đẻ nó giao cho guiliani mà không giao cho người sở hữu máy kia chứ. ?
  Guiliani lÀ MỘT TÊN BỊA CHUYỆN ,LÀ THÂN TÍN CỦA 45 (B/C vƠI 45 QUA ĐƯỜNG HẦM NỐI KHÁCH SẠN BÊN KIA ĐƯỜNG VOI NHÀ 450cúc cung qua tân Ukraine sau khi chủ của hắn không làm áp lực được vói TT Ukraine,đẻ y/c điều tra về Hunter,,,Bà Đ/s Mỹ không nghe lời hắn tống xuât về Mỹ,,,Và trong vụ 6/1 hắn cũng dự phần ,kiện tung lung tung thieo chỉ thj của 45 nhưng đều thất bại <mới đây như con chó bị dâm mưa bị ra Tòa ,biến chứng nhân thành tội phạm .Cũng như Banon và nhiều tên khác được 45 đặc xá nay cũng ra tòa
  -mÀY hỏi tao sao NHỮNG HỒ SƠ quan trọng đó được FBI và bộ TP lấy đi và 45 la bài hải hay không ?Ví SỢ ,LA mà RUN vifTT mản nhiêm không có quyền đem tài sản quốc gia về nhà ,nhất là hồ sơ gây an ninh QG bị đe dọa ,
  Đé kéo dài thời gian Y đòi l/s thẫm định đẻ buôc tội cho FBI vì hồ sơ của Y.do y có đặc quyền ..Nữ ls trẻ được y chỉ đinh vì ân nghỉa đã nghe theo lời Y ,kiếm luật sư đánh giá các hồ sơ mà các l/s khác,ngay cả Bill Barr ,người sát lưng 45 cung nói là không đúng luật. Đã hồ sơ MẬT TUYÊT MẬT chỉ có TT mới có được và cất vào văn khố ,Nay 45 hết là TT ,còn đặc quyền hành pháp cái gì nữa?TT đương nhiệm Biden mới có Đặc quyền hành pháp…
  Đây kà danchủ chống đọc tài ,một manh nha của Hitler ,và một úý phục Putin ,Tập và Kim…Ca ngợi Nga ,Tàu và 2 tỷ MỹKim của Ậrâp vào tay con rể khiến sự ham muốn ganh tỵ lớn hơn …Nó có 2 tỷ sao ta không có 10 tỷ ?
  – Mày hỏi tao…
  Nhưng thôi ,tao tạm ngưng . Mà mày cũng nên coi tin chính hống ,bắt đầu óc suy nghỉ đi chứ ?Nếu không người ta cho trí thức không bằng cục phân (Mao xếnh xáng ) hay trí thức Chồn lùi.(DA)..

  • (Nay 45 hết là TT ,còn đặc quyền hành pháp cái gì nữa?TT đương nhiệm Biden mới có Đặc quyền hành pháp…)

   Không biết những đặc quyền của một tổng thống đương nhiệm và sau khi mãn nhiệm thì thôi im đi. Còn bày đặc bàn cho người ta biết mình là thứ củ…Trâu Buồi.

 14. Mày hỏi : Co phải VIET MINH tiên thân của VC đả bạt tai thằng mất dạy thực dân PÁP và tóm cổ 10 ngàn 200 thằng linh PÁP phải không?

  Đúng như thé, sử sách PÁP va the giói đả ghi lại.

  Mày hỏi : Co phải thằng MẼO nhảy vào sau khi tháy thằng PÁP không làm nên cơm cháo truóc sức mạnh của dân tộc VN thông qua đảng CSVN?

  Đúng chinh xác như thé nhưng chua đủ. Sau khi tài trợ cho thằng PÁP 80% chién phí tại ĐIEN BIEN PHỦ mà vẩn thát bại, thằng bu MẼO nhảy vào để thay dổi kiẻu thực dân mới.

  Mày hỏi : Thằng bu MẼO nhảy vào VN kéo theo mot đoàn tùy tùng chư hầu phải khổng

  Đúng như thé ; 6 thằng chư hâu đi theo thằng bu MẼO vào miên Nam bao gồm : Đại Hàn 365 ngàn; Australia 60 ngàn thằng từ 1962- 1973; Newzealand: 3400 thằng; ThaiLan 11,000 thằng ; Phillipine :10,450 thằng ; và 2,5 triệu luọt thằng lính MẼO tham chien tại VN

  Mày hỏi : Cả thảy 6 nuoc tham chién chống lại lưc luong Viet Cộng và Bô Đôi Miên Bắc ?

  Chính xác, 6 thằng bu nhau lại winh’ quân GIAI PHÓNG MIEN NAM và Bo Đoi Mien Bắc. Chẳng may cho bọn chúng đều tháo chạy. Thằng chạy cuói cùng đó là thằng mạnh nhất th’e giói đó là thăng bu MẼO. Chúng nó chạy làng trên nóc tòa Đại Sú tại SaI GON.

  Mày hỏi : Co phải nuoc MỸ cuôn’ cờ trên nóc nhà và chạy trong hoảng loạn tai. Viet Nam , đay là lân đầu tiên thằng mạnh nhất th’e giói phải chạy trong hoảng hốt tại mot nuoc nghèo nhất the giói thòi đó?

  Chính xác tại thòi điểm đó, thằng bu MẼO đả chuóc láy that’bại đầu tiên trong suót lich sử đi XÂM LUỌC các núoc nhỏ.

  Nhưng cho tói năm 2021 thì thằng MẼO đả chạy làng thêm mot lần nừa tại Afganishtan vào tháng 8-2021.

  Mày hỏi : Thằng MẼO bay giò quay lại……BƯNG BÔ VIET NAM. Có phải đây là thái độ PHỤC THIỆN hay chỉ là KHÔNG CÓ SƯ CHỌN LỰA?

  Thằng bu MẼO lúc này không có nhiều chọn lụa khi mà địa chinh trị VN quá quan trọng và thuân tiện cho chien luọc của MẼO. Hay nói mot cách khác bu MẼO thân thiện vói VIET CỘNG vì quyền lọi chien luọc , hoàn toàn bu MẼO chẳng bao giò có thiẹn chi phuc thiện về chien tranh VN mà MẼO đả gay ra.

  Mày hỏi : Viet Cộng hoạc ĐCSVN có biét thái độ miển cuỏng của bu MẼO trong quan hệ đôi tác giửa VIET NAM và MẼO hay không?

  Hơn ai hết VC hiểu MỸ rất rỏ về tâm tánh củng như thái độ đối vói Viet Nam. Ví thé VC chẳng bao giò chọn PHE trong tinh hinh thé giói hom nay. VC chủ truong rằng quyèn lọi của dân VN là tối thuọng. Choi vói ai củng phải có lọi , VC không quá nghien về phía nào giửa TÀU và MẼO vì thằng nào củng là MẤT DẠY như nhau khi có cơ hôi biẻu hiện thái đô DU CÔN.

  • “VC không quá nghien về phía nào giửa TÀU và MẼO”

   Bu Mẽo chỉ mong có thế . Có điều thực tế thì không phải thế . Và Bu Mẽo đang làm mọi cách để tạo ra 1 thực tế là như thế, aka hổng quá nghiêng về phía nào . The moment it happen, say good-bye to cái lăng Hồ Chí Minh của trí thức nhà mềnh, & watch for fireworks

  • “Co phải VIET MINH tiên thân của VC đả bạt tai thằng mất dạy thực dân PÁP và tóm cổ 10 ngàn 200 thằng linh PÁP phải không?”

   Nope. Cố vấn Trung Quốc did

   “Co phải thằng MẼO nhảy vào sau khi tháy thằng PÁP không làm nên cơm cháo truóc sức mạnh của dân tộc VN thông qua đảng CSVN?”

   Well, vế đầu đúng . Vế sau “sức mạnh của dân tộc VN thông qua đảng CSVN?” not much. i mean phần dân tộc XHCN & đảng CSVN … nói thía lào nhẩy . Nếu chỉ có nhiêu đó thì chả được con cá sặc gì cả . Thắng Pháp là hoàn toàn công của Trung Quốc

   “Cả thảy 6 nuoc tham chién chống lại lưc luong Viet Cộng và Bô Đôi Miên Bắc ?”

   Not really. TT Thiệu nói chống họa Cộng Sản từ phương Bắc khá chính xác . Phương Bắc này lên tới tận Bắc Kinh & trên nữa . Like i said, nếu chỉ Việt Cộng & bộ đội Cụ Hồ Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng, cá sặc hết, chỉ đủ làm mắm . May quá, họ đánh cho Liên Sô & Trung Quốc, rồi được lý tưởng Cộng Sản, chủ nghĩa Mác-Lê nên họ khá can đảm . Nhưng thats all there is to it. Phi công -giặc lái, your words- Mỹ kể trải thảm bom nhưng không hiểu tại sao họ vẫn lù lù tiến tới . Tới độ tỷ lệ người sống:chết là 1:4 mà họ vẫn mặc kệ . Mỹ xem như vậy là điên, các bác kiu đó là anh hùng . Tùy cách nhìn cả

   ” Thằng MẼO bay giò quay lại……BƯNG BÔ VIET NAM”

   Close but not quite. Mẽo bi giờ dump bả tư bửn cho dân Việt đớp, bưng bô cho dân Việt sau khi đớp đầy 1 bụng tư bửn, rùi chờ ngày đổ ụp lên đầu Đảng các bác

  • Bài giảng BƯNG BÔ:

   1-Mỹ nó BƯNG BÔ của nó qua cho TÀU, rồi nó nói tao cho mày cái BÔ sữa cặn và tao sẽ tuyên bố rút khỏi VN đông thời sẽ để lại cái Bô…việt cộng cho bọn mày hưởng, tụi TÀU khoái quá đớp lia lịa.
   Song tụi Tàu thấy cái BÔ “bơ thừa sữa cặn” của đế quốc Mỹ ngon quá lại qua xin nữa, nên năm 1979 sau khi Đặng Tiểu Bình nhận được thêm mấy Bô liền quay về dạy cho đảng ta một bài học te tua. Đảng mình đã rách tưa như cái nồi giẻ rồi vậy mà năm 1990, cái nôi cs Liên Xô vĩ đại lại sụp đổ thành đống sắt vụn cho nên đảng ta thấy số phận mình như…cứt trôi sông!
   Khi biết thân phận mình như thế, lãnh đạo ta đâm hoảng cũng xách…BÔ qua xin bơ thừa sữa cặn của Mỹ. Kể ra đế quốc Mỹ cũng chơi cao thượng, dù “thua” nhưng cũng sẵn sàng bố thí và ban giao trở lại. Nếu không, có lẽ bây giờ đảng ta đã trở thành cục…cứt khô!

   Hiện nay lịch sử đang lập lại nhưng lại bị đảo ngược, thế kỷ trước khi muốn bành trướng, Nga cộng và Tàu cộng cho đàn em ngu khờ như VC ưỡn ngực ra đỡ đạn thế chúng. Thế nhưng bây giờ Mỹ viện trợ tài lực, vũ khí tinh khôn cho Ukraine, Taiwan để làm cho Nga, Tàu chảy máu cạn kiệt rồi siết cổ từ từ cho đến khi chúng hết thở.
   Cuối cùng, một khi đảng ta không còn hai đàn anh Nga Tàu chống lưng thì nhân dân VN “phản động” sẽ đứng dậy chống và lật đổ nhà nước phản động ta đó là điều chắc chắn không cần bàn cãi.
   Và câu hỏi được đặt ra, lúc đó các lãnh đạo VC và quan chức…Phét của ta sẽ…đu càng qua các nước Tư Bản giẫy chết hay bò sang đống tro tàn “thiên đường” CS?
   Thật ra câu hỏi chỉ hỏi cho vui thôi, chứ tất cả “nhân dân phản động” VN đều biết rõ tài sản của bọn cầm quyền đã ăn cướp đang “đầu tư” ở đâu và chúng sẽ “hạ cánh” ở đó.

 15. Tao hỏi mày (TT)

  Tao hỏi mày nước ta dân không có súng thì chắc ăn ngon ngủ kỹ hơn nước Mỹ phải không?

  Mày trả lời phải, đừng làm mất lòng mấy anh công an thì sẽ bị giang hồ ghim thi thoảng sẽ bị đục bằng chày dồ thôi.

  Ờ mày nói đúng, mình đâu ngu phản động.

  Tao hỏi mày tình hình biên giới ta với TQ có căng thẳng hay không?

  Mày hỏi lại tao, căng cái gì? Xưa rùi. Bây giờ đâu còn biên giới nữa, VN ta bây giờ là điểm du lịch phát triển kinh tế tiêu chí “0 đồng” dành riêng cho các bạn TQ tham quan và bồi dưỡng.

  Ờ ờ, tao hiểu rùi, mày nói chính xác.

 16. Mày hỏi : chinh quyền NGUY SAI GON do Mẽo rặn ra để thực hiện chính sách của nó tại thòi điểm đó và sau khi chính sách của nó(MẼO) thay đổi thì NGUY SAI GON củng phải bién mất vì không còn lý do gì để tồn tại nửa. Đúng khổng

  Chính xác 100/100

  Mày hỏi : Đám lính NGUY SAI GÒN đi lính vì chỉ khoái tiền do MẼO phát cho thông qua cái gọi là CHÚ PHỈNH VIET GIAN CONG HÒA. Và khi MẺO khong phát tiền cho nửa thì đám NGỤY này chỉ có việc cởi áo , tuột quần, quăng súng liệng đạn chạy chí chết, Đúng không?

  Quá đúng luôn.

  Mày hỏi : Đam LOẠN Tứớng trong đó có tên NGUYEN VAN THIỆU đả tham gia giét DIỆM NHU và nhà NGÔ. Đám này sau này toàn bộ trở thành CHOP BU của cái gọi là ĐỆ II VIET GIAN CONG HÒA , đúng không?

  Đúng , nhưng còn thiếu vì truóc khi trở thành CHOP BU VIET GIAN CONG HÒA, bọn này đuọc thăng hai cấp bậc sau khi THỊT đuọc DIÊM NHU. Điển hình là tên NGUYEN VAN THIỆU lúc đó hắn chỉ mói mang lon Đại Tá , nhưng sau khi GIET đuọc Diêm Nhu thì hắn vọt lên THIÊU TUONG” ngay năm 1964 và tói năm 1965 thì hắn băng lên TRUNG TUÓNG.

  Mày hỏi : Ngoài chien’công giét DIÊM NHU và đuọc lên tuóng, đám LOẠN TUÓNG nầy có chien công gì khác hay không?

  KHÔNG CO BAT KỲ CHIEN CONG NÀO ngoai việc giét DIEM NHU và lên tuóng vèo vèo.

  Mày hỏi :Tuóng NGUY SAI GÒN len tuóng là do giét nhau như mày trả lòi, thé khi winh’ vói VC thì bọn tuóng này đi đâu?

  Bọn tuóng NGỤY đa số vọt truóc khi VC vào SAI GÒN. Chỉ có những thằng tuóng lép vế , khong phe phái thì nán lại và sau đó củng chuồn. Số còn lại thì vì NGU DỐT tuỏng đâu là bu MẼO sẻ quay lại sẻ giúp bọn này nắm láy thòi cơ sau khi THIỆU chạy.

  Mày Hỏi : Bọn NGUY SAI GON tham nhũng tói mức nào mà bọn MẼO nó la làng và cuoi cùng là CUT and RUN?

  Bọn Chop Bu NGUY SAI GON chúng nó ăn chia nhau đủ loại tham nhũng.

  1/ Lính Ma : Lính chet rồi nhưng vẩn phải trả luong và tien luong này đuọc TIẺU DOAN TRUỎNG giao nộp lên trên và chia chác lại voi nhau. Đièu này đuọc đại tá NGỤY Nguyễn Huy Lọi đả trả lòi cơ quan nghien cúu RAND.org

  2/ Lính Kẻng : Lính có trên danh sách nhưng đuoc cho về nhà đi buon lậu, đi chơi , buon bán , chỉ phải trinh diện khi đơn vị bị THANH TRA. Tiên luong của bọn này đuọc các tiẻu đoàn truỏng thu gom và nọp lên các quân đoàn và tói tay THIỆU và chia chác lại. Đieu này củng đuoc đại tá Ngụy NGUYEN HUY LỢI trả lòi phỏng vấn cơ quan nghien cúu RAND.ORG vào năm 1978 tại Mỹ

  3/ Ăn cắp đồ Viện Trợ và bán lại cho Viet Cộng bao gồm cả súng đạn.

  Đồ đạc và hàng hóa MỸ túa vào miên Nam cho lính MỸ tieu thụ . Hàng hóa đuoc phân phối tói các đầu nậu đuoc móc nôi bỏi các tay chân của THIỆU và từ đó tung ra thị truòng tieu thụ tại các đô thị miền NAM.

  Mày Hỏi : SAu khi thua chạy đám Tàn Dư NGỤY COCK đòi phục quôc , đòi lật đổ Cong Sản và bọn này đả làm đuọc gì rồi?

  Bọn Tàn Dư Nguy Cock toàn bốc phét only và KHÔNG làm bất cứ điếu gi khác vì bản chất HÈN TRUYỀN KIÉP, NHÁT GIA TRUYỀN.

  • Phét ơi,
   mang
   cho bác cái bô có chử Hán ấy.
   Hôm nay,
   bác
   phải phục-vụ
   các
   đông-chí Trung Quốc.

 17. Tao hỏi mày

  Tao hỏi mày, nước Mỹ bi dzờ quá bát nháo lun, nhưng mà nếu Mỹ nếu cho ta vác xin thì có lấy hông?

  Mày trả lời lấy. Ờ mày nói đúng

  Tao hỏi mày, bây giờ Mỹ đánh thuế nặng dô mặt hàng mà ta gia công cho shifu thì mày nghĩ sao?

  Mày trả lời đm xui phải chịu cớ sao, cái nào qua lọt thì mình đã co dzớt trước rùi. Ờ mày nói không sai

  Ha ha ha ! Đúng là xạo ke. Thiến heo tôi hằng ngay vẫn đi làm kiếm cơm ớ Mỹ. Ở đâu, như chính trường chuyên nghiệp, thì tôi không biết chứ nơi chổ làm thì tuyệt đối cấm nói chuyện chính trị như bầu cử, ông Trump, ông Biden bla bla bla. Đó là luật. Rất khắt khe. Nói chung, chổ làm workplaces là chỉ dành cho việc làm. hết. Chẳng ai ngốc nghếch đem chuyện bầu cử vào đây nếu không muốn mất việc làm. Còn ở chổ khác, như nơi mua sắm nơi ăn uống, nơi giải trí? Cũng vậy. Chẳng ai ngu ngơ đi ăn phở còn gân cổ “tranh cãi” ba chuyện tầm phào, ăn thì người ta lo thưởng thức món ngon thế thôi. Ha ha ha !

 18. Mày hỏi giữa các trang mạng ở nước ngoài trang mạng nào uy tín nhất?

  Mày có đọc được những hàng chữ này không? Nếu đọc được mà còn hỏi câu hỏi đó là làm sao? Mày có cần tao phải trả lời câu hỏi này?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên