Việt Nam thoát Tàu và thoát Cộng bằng cách nào?

31

Việt Nam Cộng Hoà đã chôn mà chưa chết.

Việt Nam Cộng Sản đã chết mà chưa chôn.

(Dân gian)

Kể từ sau Đệ Nhị Thế chiến, Việt Nam đã hai lần trễ chuyến tàu lịch sử để toàn dân xây dựng đất nước, chỉ vì những khúc quanh oan nghiệt do Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành.

Cơ hội thứ ba đang tới, những người cộng sản đang cầm quyền tại Việt Nam có biết chủ động nắm lấy nhằm thoát Tàu và thoát Cộng để chuộc lại phần nào những nỗi oan khiên đã gây ra cho cả dân tộc suốt từ sau Thế chiến Hai đến nay hay không?

Lần thứ nhất khi Phát xít Nhật trao trả chủ quyền cho Việt Nam qua tay Bảo Đại năm 1945. Ngày 11 tháng Ba, nhà vua công bố Việt Nam hoàn toàn độc lập. Khi Nhật đầu hàng phe Đồng Minh, Thủ tướng Trần Trọng Kim đã khẳng định bảo vệ nền độc lập vừa giành được vào 16/08/1945. Hai ngày sau đó, 18/08, Vua Bảo Đại tái xác nhận nền độc lập đã công bố ngày 11 tháng Ba trước đó.

Oan nghiệt thay, Cách mạng tháng Tám của Việt Minh đã buộc Chính phủ Trần Trọng Kim phải bàn giao từ chính quyền trung ương đến các địa phương, đồng thời buộc Bảo Đại phải thoái vị. Cụ Trạng Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cảm thán cho một giai đoạn oan khiên nghiệt ngã của cháu con, đã thốt lên rằng:

Cửu cửu càn khôn dĩ định

Thanh minh thời tiết hoa tàn

Trực đáo dương đầu mã vĩ

Hồ binh bát vạn nhập trường an.

(Bản Sở Cuồng, câu 410 tới 413)

Từ 1945, 81 năm sau đó (cửu cửu), dân Việt sẽ chịu nhiều đau khổ bởi đám người không biết đất trời, đạo lý con người là gì vì đặt vật chất lên hàng đầu (duy vật), đến độ tiết Thanh Minh là dịp âm dương hội tụ, người sống kẻ chết tưởng nhớ đến nhau mà rồi hoa cũng tàn phai, chết theo đời sống tinh thần. Vật chất lên ngôi, những người duy vật sẽ ngự trị suốt 81 năm trường sau đó.

Cuối năm Ngọ 1954 (mã vĩ), ngày 10 tháng 10, với công lao toàn dân lót đường gian khổ 9 năm trường kỳ kháng chiến chống Pháp oanh liệt, các đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiến vào Hà Nội (Trường an hay Tràng an) từ các cửa ô để tiếp quản thủ đô (Hồ binh nhập tràng an), đã được Trạng Trình nói đến trong giai đoạn thời tiết hoa tàn này. Niềm vui là niềm vui chung của toàn dân – không riêng đảng phái nào để cậy công tiếm quyền – cũng chỉ như ngọn lửa hắt hiu bùng lên trước khi tắt ngúm vì người ta chỉ biết giành giựt quyền lợi vật chất mà bỏ mất phần tinh thần, quan trọng không kém. Nhìn như thế, lý thuyết cộng sản thật ngây thơ thiếu sót, đã và còn đang hành hạ nhân dân trong đoạn trường cửu cửu đó. Đời sống chỉ là vật chất thôi sao?

Cả cộng sản lẫn tư bản đều phát xuất từ phương Tây, kéo dài từ tranh cãi duy tâm-duy vật, tranh chấp nhau làm nước ta tan nát, thế mà tầng lớp lãnh đạo không học được bài học cha ông: tinh thần và vật chất đối lập thống nhất. Tiên Rồng đối lập thống nhất. Cuộc sống không thể ổn định nếu chỉ có tiên hay toàn rồng. Vậy sao cộng sản chỉ biết tôn vật chất lên hàng đầu?

Hiệp định Genève được ký kết ở Thụy Sĩ ngày 21 tháng 7 năm 1954 là hiệp định đình chiến sau 75 ngày đàm phán từ 26 tháng 4, nhằm khôi phục hoà bình cũng như chính thức chấm dứt chế độ thực dân Pháp tại Đông Dương.

Đất nước đang yên lành, nước sông Bến Hải đang trong bỗng như đỏ ngầu rồi đen đục hẳn đi, như gào thét tràn bờ khóc thương tiếc hận cho cuộc chia ly không ngày đoàn tụ, vĩ tuyến 17 đã oan nghiệt phân đôi chia lìa, đau thương xé lòng mẹ cha như sông Gianh thuở nọ.

Cụ Trạng thấy hết:

Bắc hữu kim thành tráng

Nam tạc ngọc bích thành.

(SC, 426-427)

Bắc phương tự biến thành thành đồng xã hội chủ nghĩa. Nam phương cố xây cho được viên ngọc bích Viễn Đông.

Cụ Trạng không chỉ thấy Việt Nam mất cơ hội để nhân dân hai miền chung tay xây dựng đất nước ở mốc 54, cụ lại còn tiết lộ cơ hội thứ hai cũng vuột mất tại thời điểm 1975:

Ô hô thế sự tự bềnh bồng

Nam Bắc hà thời thiết lộ thông.

Hồ ẩn sơn trung mao tận bạch

Kình cư hải ngoại huyết lưu hồng.

(Bản Anh Phương, 95-98)

Sau khi đường sắt khai thông, đất nước thống nhất mà sao thế sự vẫn bềnh bồng? Ngay cả khi Hồ ẩn Mao tận rồi mà kình cư vẫn nhuộm đỏ máu?

Biển Đông nổi sóng. Dịch bệnh khắp nơi. Cuộc tranh ngôi độc bá sắp tàn. Cơ hội cho dân tộc ngàn năm một thuở đang tới. Toàn dân phải chuẩn bị, từ trên xuống dưới, từ trong đến ngoài. Cơ hội tới mà không chuẩn bị sẽ lại vuột mất lần nữa. Quá tam ba bận.

Chuẩn bị thế nào để phục Việt, thoát Tàu?

Theo một nghiên cứu (đã được đọc từ hồi còn là sinh viên), để có thể là một quốc gia tương đối hùng mạnh, một nước cần có tối thiểu ba điều kiện cần được đáp ứng. Một, dân số phải từ 50 triệu trở lên. Hai, tài nguyên thiên nhiên dồi dào thì càng thuận lợi. Ba, quan trọng hơn, một chính quyền đi sát với ước nguyện nhân dân; nói cách khác, chế độ càng dân chủ, điều kiện này càng dễ thực hiện.

Hai điều kiện cần, Việt Nam đã hội đủ (dân số, tài nguyên), nhưng chưa sử dụng tài nguyên một cách hợp lý. Rừng vàng chẳng còn, nhiều nơi đã bị địa phương cho nước ngoài thuê mướn tới 50 năm; hầm mỏ bị xới tung. Biển bạc có đó mà không khai thác được. Điều kiện thứ ba là điều kiện đủ thì ta thiếu hẳn khiến bao lâu nay đất nước èo uột, tụt hậu lỡ làng so với lân bang. Chỉ cần một chính quyền biết lắng nghe dân, tôn trọng tiếng nói đa chiều từ dân (đa nguyên), Việt Nam không khó vươn lên, ít nhất cũng là một quốc gia tầm cỡ trong vùng. Từ vị trí tầm cỡ xứng đáng, nối gót cha ông, vượt lên như Đại Việt cường thịnh thời Lý Trần không phải là không thực hiện được.

Ngày nay, với một thế giới đa phương, đa diện, ta còn cần điều kiện thứ tư nữa, là hội nhập quốc tế.

Quốc tế ngày nay không còn là tranh chấp bá chủ như hàng ngàn năm trước. Quốc gia nào còn mang tư tưởng ấy là quốc gia tụt hậu về tầm nhìn. Quốc gia nào không chia sẻ những giá trị chung của nhân loại, ta không cần theo và cũng không phải sợ vì có cả thế giới đồng hành, ta không ngại lầm đường, lạc lối như cụ Trạng nhắn gửi:

Kê minh ngọc thụ thiên khuynh bắc

Ngưu xuất lam điền nhật chính đông

Nhược đãi ưng lai sư tử thượng

Tứ phương thiên hạ thái bình phong.

(Anh Phương, 98-102).

Khi biết ưu đãi, thuận theo giá trị dân chủ của chim ưng (Mỹ), sẽ cản được chú sư tử (Tàu) từ lâu đã leo lên đầu lên cổ mình. Từ trước tới nay Mỹ vẫn dạm hỏi, mong muốn được mướn cảng nước sâu phía Nam để sửa chữa tàu bè. Tiếng là sửa chữa, nhưng chỉ cần có vậy. Tàu bè dập dìu ra vào, chưa cần biển Đông nổi sóng cũng đủ để chặt đứt cái lưỡi bò tham lam (ngưu xuất lam điền, hoặc năm ngưu lưỡi bò phải lùi nhường chỗ cho Nhật) để mặt trời Việt Nam rực rỡ phương đông (nhật chính đông).

Hội nhập quốc tế là anh dũng khôn ngoan gạt bỏ những gì đã lỗi thời để hoà nhập vào bậc thang giá trị chung. Trong tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mẫu tự ‘G’ của chữ CÙNG (“VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC…”) bỗng nhiên rơi xuống. Mẫu tự này giống hình búa liềm. Khi búa liềm rớt xuống thì ngọn đuốc trí tuệ cộng sản trở thành cùn lụt, tắt ngúm (Bỉnh chúc vô minh quang tự diệt), trùng hợp kỳ lạ với việc ông chủ tịch tên Quang cũng cất bước ra đi. 

Hội nhập quốc tế ngày nay là tất cả phải do dân, vì dân. Dân tự tổ chức xã hội. Dân cử người đại điện mình. “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”. Dân tự hành động, không chờ ai nghênh ngang trên đầu, chỉ tay năm ngón bắt phải tuân theo. Nếu mãi độc đoán bắt dân nghe lệnh, còn gì là vai trò vẫn tuyên xưng, biết, bàn, kiểm tra của nhân dân?

Hội nhập là tiến từ tiểu đại đồng quốc gia, sang trung đại đồng khu vực, đến đại đại đồng thế giới, không phải như tầm nhìn thiển cận sai lầm của cộng sản, bỏ quên quốc gia và khu vực để lên thẳng quốc tế. Vậy hội nhập ngày nay còn là hội nhập theo xu hướng chung trong vùng. Việt Nam phải gần và góp sức kiện toàn ASEAN, cùng sống về kinh tế, giúp tiến về văn hoá và liên phòng về quốc phòng, vừa tạo đà cho khu vực vươn lên, vừa tạo đủ lực đối trọng với kẻ thù chung đang hung hãn đe dọa khắp chốn.

Hội nhập là mỗi thực thể đóng góp cái riêng vào cái chung, cùng làm nổi bật những nét đặc thù riêng rẽ để tất cả trở thành vườn hoa muôn màu muôn sắc, không để bị hoà tan, mất dấu.

Muốn vậy, việc đầu tiên là vai trò của người dân phải được tôn trọng và nâng cao. Dân có được tôn trọng mới dễ tạo ra một nhà nước có trách nhiệm, được nhân dân tin tưởng thương mến trao gởi niềm tin, không cần phải cai trị bằng khủng bố, súng đạn, nhà tù.

Hành động khôn ngoan như thế tức là trở về với cái nôi dân tộc – chỉ dân tộc chân chính mới cởi mở được tấc lòng, bao dung ôm gọn hai bên, cả đỏ lẫn vàng, không bị ai ngờ vực, đố kỵ, luôn miệng gọi hoà mà chẳng giải, chẳng hợp được ai.

Chỉ có thế mới tạo được bước đột phá, bế tắc thua thiệt lâu nay.

Trước khi dắt 50 con xuôi biển, cha Rồng dặn mẹ Tiên và các con, dù lên núi xuống nước, có việc cùng nghe, không được bỏ nhau. Và rằng có việc cứ gọi, ta sẽ trở về. Ấy chính là phương sách hợp-tan tan-hợp quyền biến, được cha ông truyền lại từ ngàn xưa cho mãi đến ngàn sau.

Thế cửu cửu sắp dứt, tiết Thanh Minh lại về, âm dương hội tụ, nhà nhà đoàn viên, trùng hợp kế sách đối lập thống nhất của cha ông, những người mang trọng trách với dân với nước, có biết nắm lấy thời cơ ngàn năm một thuở đang chờ?

Tạ Dzu

 

 

31 BÌNH LUẬN

 1. Cộng sản là bọn chuyên xả rác bẩn, nó ị ra tứ tung xong liếm lại ngay tắp lự. Trong cái ao làng VN, nó tuyên truyền ầm ĩ cho dân ngu nào là ngụy này, ngụy kia, nhưng khi ra quốc tế thì mắt trước, mắt sau láo liên như thằng ăn cướp, xem có ai đang dòm ngó mình không, nếu không thấy ai thì cung kính trịnh trọng xưng tụng “CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA” xong rồi dím đi ngay, sợ có người bắt gặp. Đọc trích đoạn 3 công hàm mà vẹm đệ trình lên Liên Hiệp Quốc (LHQ) liên quan đến vấn đề biển đông, dưới đây xem giọng lưỡi vẹm. Có thể tham khảo nguyên văn công hàm trong kho lưu trữ của LHQ.

  1 – Công hàm năm 2014
  Letter dated 3 July 2014 from the Permanent Representative of Viet Nam to the United Nations addressed to the Secretary-General
  (Signed) Le Hoai Trung
  Ambassador Extraordinary and Plenipotentiary
  Permanent Representative of Viet Nam to the United Nations

  …The GOVERNMENT OF THE REPUBLIC OF VIETNAM requested that the United Nations Security Council hold an urgent meeting on China’s use of force…

  …China illegally invaded the Hoang Sa Archipelago twice. Taking advantage of France’s withdrawal from Viet Nam, in 1956 China invaded and occupied the eastern part of the Hoang Sa Archipelago.This was the first-ever standing occupation of China anywhere in the Hoang Sa Archipelago, which elicited strong protests from the Republic of Viet Nam. In 1959, an attempt by Chinese soldiers disguised as fishermen to land on the western part of the Archipelago was smashed by the forces of the Republic of Viet Nam. Eighty-two Chinese “fishermen” were captured. Both invasions occurred after the sovereignty of Viet Nam over the Hoang Sa and Truong Sa Archipelagoes had been reaffirmed, without any protest, at the above-mentioned international conferences…

  Tạm dịch:

  Thư ngỏ ngày 3 tháng 7 năm 2014 từ
  Đại diện thường trực của Việt Nam gửi tới Tổng thư ký Liên hợp quốc
  Lê Hoài Trung (đã ký)
  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
  Đại diện thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc

  …CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về việc sử dụng vũ lực của Trung Quốc…

  …Trung Quốc xâm chiếm bất hợp pháp quần đảo Hoàng Sa hai lần. Lợi dụng Pháp rút khỏi Việt Nam, năm 1956 Trung Quốc xâm chiếm và chiếm ngự phần phía đông của quần đảo Hoàng Sa. Đây là sự chiếm đóng đầu tiên của Trung Quốc ở một nơi trong Quần đảo Hoàng Sa, đưa đến những CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN KHÁNG MẠNH MẼ từ VIỆT NAM CỘNG HÒA. Năm 1959, trong một toan tính của binh lính Trung Quốc cải trang thành những ngư dân đổ bộ vào phía tây của Quần đảo đã bị lực lượng của Việt Nam Cộng hòa đập tan. TÁM MƯƠI HAI “LÍNH GIẢ NGƯ DÂN” NGƯỜI TRUNG QUỐC ĐÃ BỊ BẮT.Tám mươi hai “lính giả ngư dân” người Trung Quốc đã bị bắt. Cả hai cuộc xâm lược xảy ra sau khi chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được tái khẳng định, mà không có bất kỳ sự phản đối nào, tại các hội nghị quốc tế nói trên…

  2- Công hàm năm 2016
  PERMANENT MISSION
  OF THE SOCIALIST OF VIETNAM
  TO THE UNITED NATIONS
  …In 1975, after China’s resort to the use of force to occupy Hoang Sa Archipelago (in January 1974), the GOVERNMENT OF THE REPUBLIC OF VIETNAM issued a White Paper which presented historical evidences from State official documents to clearly and persuasively affirm Viet Nam’s long-standing sovereignty over the two Archipelagos…

  tạm dịch:

  PHÁI ĐOÀN THƯỜNG TRỰC
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TẠI LIÊN HỢP QUỐC
  …Năm 1975, sau khi Trung Quốc sử dụng vũ lực để chiếm quần đảo Hoàng Sa (vào tháng 1 năm 1974), CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA đã ban hành BẠCH THƯ trình bày bằng chứng lịch sử từ các tài liệu chính thức của Nhà nước để khẳng định rõ ràng và thuyết phục về việc Việt Nam – nắm giữ chủ quyền lâu dài đối với hai quần đảo…

  3- Công hàm năm 2017
  Letter dated 26 December 2017 from the Permanent Representative
  of Viet Nam to the United Nations addressed to the Secretary -General
  (Signed) Nguyen Phuong Nga
  Ambassador Extraordinary and Plenipotentiary
  Permanent Representative of Viet Nam to the United Nations
  …. It was under the AUTHORITY OF THE REPUBLIC OF VIETNAM to conduct activities to affirm and protect Viet Nam’s sovereignty over the Hoang Sa and Truong Sa archipelagos…

  tạm dịch:

  Thư ngỏ ngày 26 tháng 12 năm 2017 từ Đại diện thường trực
  của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc gửi tổng thư ký LHQ
  Nguyen Phuong Nga (đã ký)
  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
  Đại diện thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc

  …CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CỘNG HÒA đã tiến hành các hoạt động nhằm khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

  ****************************

  Tại sao csvn không gọi là ngụy VNCH hay bù nhìn VNCH mà lại trịnh trọng trong công hàm gọi là CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA (The GOVERNMENT OF THE REPUBLIC OF VIETNAM). Trong nước thì csvn ị bừa bãi bằng những danh xưng hỗn láo xấc xược để dạy dỗ dân đen, nhưng ra đến quốc tế thì lại nịnh bợ bằng những ngôn từ trịnh trọng, có phải bọn csvn “ị” bửa bãi ra rồi liếm lại liền không?

  csvn chỉ dám dạy lũ dân đen mất dạy ở cái ao làng VN chứ ra đến quốc tế mà mất dạy thì người ta tát cho vỡ mõm, trước tiên là bố tàu, nó sẽ tống đầy “kít” vào mồm vẹm ngay, để cho câm họng, nó sẽ đặt vấn đề;
  “nếu đó là ngụy quyền thì có giá trị gì mà mày lôi ra dẫn chứng?” thì bọn cán ngố đái ra quần ngay.

  Quốc gia VNCH được 87 nước trên thế giới công nhận cũng như tham gia hầu hết tổ chức quốc tế ( ILO, ITU, UPU, WHO, WMO,UNESCO, và IAEA), cùng tham gia những tổ chức tài chánh như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) với nhiều cổ phần, trong khi việt cộng trơ củ lẳng, trên răng dưới dế, chả được bao nước công nhận, chả có chân trong một tổ chức nào mà chỉ ăn thừa của VNCH, mà ăn nói thiếu giáo dục mất dậy, vì quá mất dậy nên văn bút quốc tế (PEN) cho tới nay vẫn không cho gia nhập vì sợ ảnh hưởng xấu tới ngôn ngữ của nhân loại ( hình như tổ chức này vẫn để văn bút VN hải ngoại làm đại diện).

  • Hoàn toàn phản đối GuestDCV đã xiên xo đảng ta. Từ trước đến giờ đảng cộng sản Việt Nam chuyên ị rồi sau đó tự bốc bỏ vào mồm lâu rồi thì tại sao GuestDLV lại cho quay thành phim và chiếu lại tại DCV?

 2. CSVN đểu cáng điếm đàng, dương dương tự đắc cứ tưởng mình là vô địch đểu trong cõi giang hồ mafia, có ngờ đâu lại gặp bố tàu nó, đểu cáng điếm đàng thuộc loại “super superior” nên thằng con nít csvn lọt bẫy tàu liên chi hồ điệp, dính chấu toàn những đòn trọng thương, chí mạng chỉ có nằm chờ chết, không cách chi thoát bẫy sập, chả biết cách nào cứu mình, buồn rầu ngửa mặt lên trời mà than “trời ơi, trời hỡi sao trời lại sanh tôi bên cạnh thằng điếm đàng thế này tôi làm sao con thoát nó”, vài giây sau, bỗng nghe thấy có tiếng từ không trung vọng xuống:
  “Này con, tiên trách kỷ, hậu trách bỉ, từ khi tạo lập hang pắc bó ta đã thấy con chui dưới háng nó rồi, ta cho rằng con muốn học gương Hàn Tín, có chí nhớn, nhẫn nhịn chui qua háng để rồi sau này làm tướng quốc, ngờ đâu, trí con thấp, nên bị nó lừa, con núp háng nó chỉ học được nó những trò điêu ngoa xảo trá, núp lùm núp bụi, đánh lén hèn hạ. Bao nhiêu năm con rúc háng nó, nhờ nó bảo trợ, thì bây giờ phải trả nợ nó là đương nhiên, không có gì phải bàn cãi.
  Song suốt thời gian dài núp bóng nó, nó đã cấy sinh tử phù cho con, giờ nó ăn tận vào tới xương tủy rồi, trên thế gian này chỉ có một kẻ có thuốc có thể hóa giải, nhưng mà nó sẽ phế bỏ hết võ công mà con tu luyện bảy tám chục năm nay, nếu muốn có thuốc giải ta sẽ chỉ cho.”
  Vẹm gục đầu xuống suy nghĩ một lúc sau ngửa mặt lên trả lời “này ông kia, đừng xúi dại ta, ta chẳng thà mất nuớc còn hơn mất đảng”
  – “Đấy là do ý con mong muốn và tự chọn bao năm nay cho bản thân mình, đừng mở miệng ra than van là phải ở cạnh thằng điếm thúi, kẻo người ta ị vào cho đầy mồm, bye!”
  Vài giây sau trời bỗng tối sầm lại, gió đông cuồn cuộn nổi lên, những bản sao công hàm bán nước phạm văn đồng, sách đia lý dạy dỗ lũ hâu duệ Lao Ái rằng hòang sa, trường sa là của tàu, bản đồ atlas của thủ tướng phủ xác nhận hòang sa, trường sa là của tàu, …không biết bao là bằng chứng bán nước của bọn csvn bay tứ tung.
  bọn vẹm hoảng quá tự trấn tĩnh, thốt lên, “mặc mẹ nó còn đảng là còn mình”.
  Người dân xứ đông lào nghe thế bực quá, đứng chửi thề – lịt mịa bọn mèo đường chó điếm hò chí meo, rước giáo mác mao sì về dầy mả tổ.

 3. Khi một quân cờ đã không còn giá trị lợi dụng nữa, thì đem nó để thí đổi một nước cờ tốt hơn. Trò chơi chánh trị là thế, chẳng có gì gọi là “thương hay ghét”. Thí dụ rõ ràng nhất là 2 nước Nga Tàu khi nhận thấy thằng tay sai của chúng, Hồ chí minh và cái đảng “Ché Đỏ” CSVN, đồng lòng CẦM CỜ….U cho Nga Tàu Đé…, giá trị lợi dụng từ bọn chúng là sẵn sàng “Hy sinh cho đến người dân VN cuối cùng” để xâm lăng miền Nam, lúc đó chúng sẽ dúi súng đạn vào tay KHÔNG GIỚI HẠN để cho lũ Việt Cộng NGU BÚ CỜ….U để bọn chúng đánh Mỹ, đi chết thay cho Nga Tàu. Ngay sau khi bọn Việt cộng hết còn là quân cờ cần thiết nữa, chúng liền đòi bọn Việt cộng phải trả nợ súng đạn chúng đã viện trợ khi trước. Bọn Tàu lại còn “dậy cho thằng đàn em phản bội một bài học đích đáng”, chiếm luôn hải đảo mà thằng đàn em Việt Cộng đã đem ra cầm cố từ năm 1958, chơi luôn ải Nam quan, thác Bản giốc và vài trăm cây số vuông dọc biên giới…Thế nhưng rất lạ là cái “thằng đàn em phản bội” đó đã không dám mở miệng (vì đang phải NGẬM CỜ….U cho Tàu) mà lại còn hoan hỷ cúi đầu lạy nhận 16 chữ vàng do Tàu ban cho.
  Kể ra thì cũng tại boác Hồ Bắc Cụ vô cùng kính yêu của chúng mà ra cả. Để bảo vệ Trinh tiết cho cái Lỗ Rún của boác, boác đã phải Thủ Dâm hàng đêm để rồi các Nữ Hộ Lý của boác đi hốt “vì trùng” vương vãi của boác đem về “tái chế” cho ra những bọn “con châu boác Hù” ngày nay đấy. Trên diễn đàn này cũng có bọn chúng chen vào để bảo vệ cho boác đấy.

 4. Trích: “Theo một nghiên cứu (đã được đọc từ hồi còn là sinh viên), để có thể là một quốc gia tương đối hùng mạnh, một nước cần có tối thiểu ba điều kiện cần được đáp ứng. Một, dân số phải từ 50 triệu trở lên. Hai, tài nguyên thiên nhiên dồi dào thì càng thuận lợi. Ba, quan trọng hơn, một chính quyền đi sát với ước nguyện nhân dân; nói cách khác, chế độ càng dân chủ, điều kiện này càng dễ thực hiện.”
  Không rõ tác giả T.D. đọc nghiên cứu trên của ai, từ đâu, viết vào thời nào… nhưng hai trong số ba điều kiện để một quốc gia có thể “tương đối hùng mạnh” coi bộ không ổn.
  1/ Về dân số: Cả ba nước trong Scandinavia (Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch) cộng lại chỉ có khoảng hơn 21 triệu dân (2017), tuy không “hùng mạnh” (vấn đề là hùng mạnh để làm gì, cho ai ?) nhưng lại là những quốc gia được quốc tế đánh giá người dân có đời sống tốt nhất qua các tiêu chuẩn chính trị, xã hội, y tế, giáo dục… phát triển cân bằng.
  2/ Nhật Bản hầu như không có tài nguyên thiên nhiên nhưng có trình độ dân trí cao do biết đầu tư vào học thuật từ thời Minh Trị Thiên hoàng (1868) nên cho dù thua trong Đệ nhị Thế chiến vẫn mau chóng phục hồi cương vị cường quốc, không chỉ riêng trong lãnh vực kinh tế.
  3/ Trong các chế độ đã xuất hiện trong lịch sử, thể chế dân chủ là thể chế đỡ tệ hại nhất. Churchill đã nhận xét như vậy từ hơn nửa thế kỷ trước. Nhưng tự do, dân chủ… cũng cần có điều kiện và môi trường để sinh sôi, nẩy nở, nó không đến tự nhiên sau khi chế độ độc tài toàn trị thất bại. Rõ nhất là ở Nga, sau đến Tầu. Âu Mỹ tin tưởng rằng kinh tế phát triển, dân chúng sung túc hơn, sẽ tiến tới tự do dân chủ nhưng hai ông Putin và họ Tập nay đều thành hoàng đế cả !
  Sau trận đại dịch Covid-19 này thế giợ́i sẽ “tính sổ” với Trung Cộng như thế nào mới là vấn đề chính ở đây chứ bàn sấm Trạng thì e là phải đợi đến hàng… thế kỷ !
  Muốn thoát Cộng thì VN trước hết phải thoát Trung. Cả thế giới nhất định xúm vào “đòi nợ” thì họ Tập cũng không chắc gì sẽ ngồi mãn kiếp ôm giấc mơ Đại Hán.

  • Dân chủ đa đảng kiểu của NGỤY SAI GON năm xưa thì nên liệng mẹ nó vào sọt rác lịch sũ cho bớt nhuc. Tai sao lại như thế :

   1/ Dân chủ con mẹ gì mà để cho CIA MỶ nó muốn gíet thằng nào là nó giết. DIỆM, NHU mà khong làm vừa lòng nó là nó mần thịt ngay.

   2/ Dân Chủ , Nhân Quyền con mẹ gì mà đám côn đồ( (lyndon Johnson tong thong Mỹ nói á nghen.A Bunch of Thugs) bao gồm MINH, THIỆU, KHIEM, ĐON , ĐÍNH và 38 tên con đố khác bắt đuôc DIÊM, NHU mà không mang ra tòa xử cho toàn dân biêt tong thông có tội chi mà mang đi băn nhu bắn chó ghẽ một cách man rợ như thế thì DÂN CHÙ , NHAN QUYÊN loại gi vạy? Nguỵ Tàn Dư nào dám trả lơi cho biết dân chủ kiểu chi, tam quyền phân lập loại gì? Nói mau lên.

   3/ Chưa hêt, sau khi mần thịt DiÊM NHU xong ròi thì mổi tên côn đô tự mua lon gắn lên ve áo của mình coi đó như là một CHIẾN CÔNG. hahahhah pà mẹ ơi giet tong thong của mình xong rôi mà đuôc lên chức.Điển hình là lảo THIỆU truoc khi tham gia giết DIỆM NHU thì lảo ta mói có đại tá, nhưng sau khi mần thịt DIÊM NHU xong thì lảo ta vọt lên tới THIẾU TUÓNG luôn và 1 năm sau lên tiếp TRUNG TUÓNG và lên làm TON TON cho Mẽo cho tói ngày vọt chay. Dân chủ nhân quyên kiểu chi mà kẻ giet nguoi , kẻ chủ muu , kẻ tòng phạm dều đuoc THĂNG QUAN TIẾN CHỨC thì đây là loại dan chủ nhan quyền kiểu chi.Bác Ngụy Tàn Dư nào dám chôi cải chuyện này nghe coi.

   4/Sau khi mần thịt DIEM NHU xong rồi thi chính những tên CÔN ĐÔ này tiep tục tranh giành chém giet nhau để nắm quyền. Chỉ trong vòng có 18 tháng sau năm 1963 thì bọn côn đồ tứong tá Nguy SAI GON đảo chánh lật nhau 10 lần. Đa đãng kiều chi thế hở máy lảo NGUỴ TAN DƯ 3///? Dân chủ của VNCH là thế đó mà đòi mag về cho dan VIET NAM đó sao hở máy bác Ngụy Tàn Dư. Len trả lời mau lên.

   5/ Vói việc thăng quan tiến chức vù vù như lảo Thiêu chỉ trong vòng chưa đày 2 năm mà đả vọt lên tói TRUNG TƯỚNG làm tổng tư lẹnh quân đội thì là loại chiến cong gi mà vọt en mau thế. GIẾT TONG THỐNG mà duoc lên câp’ bậc nhanh như thế thì trênthe giói chi co NGỤY SAI GON mói co chỉ tieu đó mà thôi. Ngụy Tàn Dư 3/// mau lên giải thích cho thiên hạ biét vể hệ thống QUAN GIAI của VNCH là thế dó sao.

   • Quá chính xác! Bác chửi chúng im re vì không thể cãi chày cãi cối vào đâu được. Ngày xưa chúng chỉ lình 3 giăng ( lính tập có 3 tháng) bám đít Pháp kiếm cơm kiếm cháo, Pháp rọt về Ba-lê đành ôm chên Mẽo sống nối cái đời thàng Việt gian bán nước mong đượcbơ thừa sữa cặn của chú Sam.
    Gần nhà tôi có th8àng đại úy mệnh dan Năm Hưng, lý do nó 5 con vợ. Cô vợ trẻ nhất được bảo lãnh sang X năm 1985 kém nó 30 tuổi, tôi hỏi “chống chị đã 4 vợ mà sao chị còn lấy anh ta”. Chị ta trả lời. Năm 1973 ông ta đi càn thấy tôi đẹp rồi cài cờ mặt trân giải phóng vào mái nhà vu ông gìa tôi là Việt cộng, không lấy nó bắn cả nhà, tôi đành lếy nó”.
    Bác cứ chửi thật khỏe cho chúng câm bớt cái mồm thối để bà con được nhà!
    Bravo bác Nguỵ Tàn Dư Phét Lác

    • Anh thích phim miền bắc của chú. 45 năm nay hổng có thằng miền nam diễn được mấy chú. Nguyễn Văn Trỗi còn gọi được tên bác 3 lần thì thằng ngụy kia có 4 vợ là đúng rồi. Chả bù cho “cu Ho” cũng cài cờ vô lò của mấy cháu mà chẳng có vợ nào.

    • Nhân dân Ngụy chúng vẫn kiên định lòng yêu nước, vì đất nước Ngụy cờ vàng của chúng mà đấu tranh lật đổ đảng ta cho đến ngày thành công đấy các bác ạ! Chủ nghĩa cộng sản Mác Lê của đảng ta đã hết thời rồi, nhầm lắm rồi.

     Mới đây thôi, bác cũng đã thấy bác Trọng với em Vịnh nhà mình lại lên tiếng xin hòa giải với bọn Ngụy đấy nhưng mà chúng không cho, chúng dứt khoát đòi ôm cờ vàng, đòi cách mạng lật đổ đảng ta, chúng gọi là để “đền nợ nước trả thù nhà” noi gương Hai Bà Trưng đấy. Bền bỉ kiên định như thế, lại có nhẽ phải như thế, tương lai thế nào bọn Ngụy chúng nó cũng sẽ thắng, đảng ta sẽ thua thôi bác ạ.

     • Ừ Ngụy Tàn Dư 3/// sẻ tiêp tục chống cộng bằng mồm và giet cộng bằng nươc bọt và thắng cộng bằng keyboard. Trên the giói này chỉ có đám NGỤY TAN DƯ 3/// ngu dốt mộng mị này chiên thắng cong sản bằng cách này thôi.

      Đúng là thằng MỸ ngu thiệt à nghen. Xưa kia đổ quân vào Miên Nam hàng triệu tên làm mẹ gì nhỉ! mang vủ khi bomb đạn xe tank tàu bò vào làm chó gỉ nhỉ! chỉ cần ngồi tại PENTAGON rồi woánh máy giông như đám TÀN DƯ NGỤY 3/// ngồi tại BOLSA nuốt mỹ goí đánh keyboard và chửi suí bọt mép là CONG SẢN lăn ra chết liền.

      45 năm nay Ngụy TÀn Dư 3/// đả giết tói hàng TĨ tên VC rồi mà xem ra chẵng bao giờ giet hết VC vì………………………… quá nhiều. hahahahhahhahaha.

     • Gởi bác có nick “Ngụy tàn dư khoét Lác”:

      Bác lại chủ quan duy ý chí! Chỉ nhờ cái mồm mà chủ nghĩa Mác Lê được truyền bá khắp năm châu đấy bác, ở đâu cũng có đảng cộng sản ra đời. Nay bọn Ngụy đã thấy được sự lợi hại của cái mồm nên đã đem nhẽ phải và tính ưu việt của chính nghĩa dân tộc cờ vàng mà truyền bá khắp miền đất nước. Đảng ta bây giờ nhìn đâu cũng thấy Ngụy, nhìn đâu cũng sợ Ngụy đấy bác ạ.

      Mộ bia của các chiến sĩ ta chiến đấu hy sinh ở biên giới phía Bắc khi đánh nhau với Trung quốc không hề được đảng ta kêu gọi tu sửa dù đã bị siêu vẹo đục phá nặng nề qua bao năm tháng, thế nhưng ngược lại, đảng ta lại cứ đòi tu sửa mồ mả của lính Ngụy để cố lấy lòng bọn Ngụy , mong bọn Ngụy cảm động mà tha cho đảng ta đấy bác.

      Thế mà thái độ của bọn Ngụy chúng nó vẫn dứt khoát không tha cho đảng ta đấy bác. Chúng bảo phải noi gương Hai Bà Trưng, “nợ nước thù nhà” phải trả! Nếu vậy thì khổ quá, tương lai đảng viên ta bị chết chắc rồi bác ạ!

     • (Đúng là thằng MỸ ngu thiệt à nghen. Xưa kia đổ quân vào Miên Nam hàng triệu tên làm mẹ gì nhỉ!)

      Các cuộc chiến từ đệ I, đệ II, VN, Afghanistan, Iraq…Mỹ phải tiêu tốn hàng ngàn tỉ đô la, hàng ngàn lính bỏ mạng kể ra thì Mỹ “ngu” thiệt.
      Bây giờ Mỹ khôn rồi, thằng nào chịu làm tay sai nghe lời làm trái độn như VC thì nó mở cửa cho ăn chút cháo, thằng nào cà chớn như Hàn Cộng, Iran, Venezuela…ngay cả đàn anh nó là gấu Nga què giò thì bị cấm vận cho tụi mầy xanh mặt luôn!
      Rồi những ngày tới đây là đàn anh Chinazi của Vietcong…zi cũng sẽ chung số phận là coi như xong, khỏi cần đánh đấm làm mẹ gì cho hao tốn và đám tà lọt như BắcHànzi, Iranzi, ViệtCộngzi…sẽ tự động tan rã ra như…shit mắc mưa.

      Nói vậy chắc cháu Lác nổi khùng lên bênh đàn anh Bốn tốt…làm của cháu và nhất định xúi đàn anh “dạy một bài học” phủ đầu Mỹ ngay như dạy VCzi hồi năm 1979.
      Có lý đó cháu Lác.
      Chú cũng cầu Trời khẩn Phật cho Chinazi tấn công Đài Loan hay chỉ cần bắn sụm một chiến hạm của Mỹ thôi là anh em Chinazi, VCzi của mình sẽ lên…thiên đàng!

 5. Không có Mỹ thì thằng Tàu Cong đã nuốt chững CHXHCNVN từ 45 năm về trước chứ không phải đợi tới hôm nay . Dầu bị ĐCSTQ dần cho mềm xương , mấy chục năm qua ĐCSVN vẫn phải cắn răng nhịn nhục , vẫn một mực vỗ ngực lãnh đạo sáng tài tình trước quần chúng nhân dân , trước năm châu thế giới .

  Đá giò lái Trung Cộng , phá hoại hiệp định Paris , níu chân xin xỏ cầu cạnh Liên Xô cưỡng chiếm VNCH vênh mặt ta đây . Tiếp tục mưu toan thực hiện Tiểu bành trướng bá quyền với Cam Bốt để rồi phải nhận một cái tát như trời giáng từ Đặng tiểu Bình vào năm 1979 . Gọi là “ TQ dạy cho VN một bài học , kêu gọi lãnh đạo ĐCSVN hồi quy mẫu quốc !”

  ĐCSVN bị ĐCSTQ kêu dạ , bảo vâng tiếp tục từ Hội nghị Thành Đô 1990 cho tận hôm nay . Thế mà chẳng biết xấu hổ với nhân dân VN , lớn giọng ta đây vỗ ngực anh hùng . Lại tuyên truyền ngoại giao phải khôn khéo : khôn xin xỏ , khéo nịnh bợ , lanh lừa bịp ( năn nỉ xin xỏ vào WTO , nịnh bợ xin viện trợ khắp nơi trên thế giới , lừa bịp lén làm kinh tế quốc doanh do nhà nước chủ đạo thay thế kinh tế thị trường ) .

  Nhân dân VN càng tệ hại hơn ……

  Từ ngày được ĐCCSVN lãnh đạo nhồi sọ , Dân tộc VN biến dạng mất tinh thần tự chủ trở thành giống dân ba phải nhất thế giới . Chưởi Tàu lại khoái tiền Tàu , ngậm miệng cho nhà nước CHXHCNVN bán dần biển đảo cho Tàu Cộng . Đúng là chế độ nào sản sinh ra đồng bào nấy .

  Chế độ CHXHCNVN ru ngủ người Việt quốc nội quên đi nỗi nhục trước mắt bằng cách , vay mượn nợ thế giới , bán đất đai tài sản ông cha , xin xỏ viện trợ thế giới . Để rồi Chỉ biết chia chác , hối lộ tham nhũng , phè phỡn ăn chơi từ trẻ cho đến già, từ trong Đảng ra tới ngoài Đảng , thi đua nhau se sua hưởng thụ , tiêu xài phung phí , cho rằng như thế mới văn minh tiến bộ , mới đuối bắt kịp Mỹ , Nhựt , Tây , Hàn ..vv . Đi tới đâu cũng thấy váy đầm , hội họp , đám tiệc , cà phê , rượu chè , hút sách , bỏ mặc truyền thống cha ông .

  Như thế thì thoát Tàu làm gì cho mệt . Để mất nước vào tay Tàu , VN thành một Đặc Khu VN của TQ phải khỏe hơn không ?

  Không muốn thoát Tàu , thôi thì cần chi thoát Cộng !

  Bốn mươi lăm năm từ khi chế độ VNCH tiêu vong , người VNCH đa số cũng đã yên phận . Người VN ở nước ngoài nên chấp nhận từ từ mất gốc . Người VN quốc nội nên chấp nhận từ từ mất nước . Thế là ổn !

  Lo lắng , suy nghĩ , tức bực làm gì cho mệt đúng không các bác VNCH ?

  Ông bà xưa dạy “ Đạp vỏ dưa thấy vỏ dừa phải biết sợ “ . Dân tộc VN hôm nay anh hùng , từng thấy Cọng Sản cưỡng chiếm Cải cách ruộng đất MB , từng thấy CS cưỡng chiếm cướp bóc MN , ĐCSVN giờ đây đang ngồi trên đầu trên cổ đồng bào , hưởng thụ hò hét quát tháo xem dân như nô bộc , nhưng chẳng ai biết sợ Cọng Sản !

  Vì vậy cứ để nhân dân VN hôm nay , Đảng viên CSVN hôm nay lọt vào tay ĐCSTQ cai trị , chắc chi đã sáng mắt sáng lòng !

  • Ngụy SAi GON winh TÀU trong vòng 30 phút làm mất mẹ cái HOANG SA. CSVN winh tàu trong vòng 3 tuần trong năm 1979 giêt hơn 27 ngàn và làm bị thuuong hôn 45 ngàn. Và tù 1979 tối 1989 wi1nh TÀU lien tục.

   NGỤY bảo rang “Không có Mỹ thì thằng Tàu Cong đã nuốt chững CHXHCNVN từ 45 năm về trước chứ không phải đợi tới hôm nay”. Thế thi tai sao Ngụy SAI GON 3/// có Mỷ chống lưng bao bọc thế mà tai sao thằng NGUY SAI GON chết ngắc la sao hổ tên Ngụy NGU NGÔ kia.

   Ngụy Sai Gon ân ổ mần rang mà đến nổi thằng quan thầy MỸ PHAP củng ghét là sao hơ? Co phải tai vỉ HÈN NHÁT và ĂN MÀY , không có tinh thần tự lực tự tôn cho nên ai củng khinh, tù KHINH đi tới ghét và tù ghét đi tới THẤT CỔ cho nó chêt chỉ là mot bước.

 6. Hơn 1 triệu tên đuoc Mỹ trang bị cho tận răng, trên trời thì phản lực, B52, duới đất thì xe tanks đại bác ầm ầm, duoi nuơc thì tàu bò, tàu ngầm, hạm đội plus một liên minh 6 nuóc cùng hè nhau đê giet Viet Cộng dep rau nón côi’. Aý thế mà cuoi cùng cả cha cả con đạp nhau mà chạy thục mạng như thề, bay giò còn baỳ đặt góp voi’ y’ phê voi bình . Bố khĩ.

  Bời thàng MỶ nó noi rằng là “Tuị tao (MỶ) đà cho chúng mày (NGỤY) nhửng thứ vủ khí tốt nhất, nhưng có mot THỨ tuị tao không thề cho đó là LÒNG DỦNG CẢM . Caí này chúng mày phải tự sáng chế ra mà xử dụng .”

  Lòng Dũng Cảm đến từ Lòng Yeu Nươc mà NGỤY SAI GON làm gí co’ nuơc mà yeu . Cuôc đòi làm lính đánh thuê có tiền thì đánh , không tiền thì chạy. Hay nghe THIỆU noi’ “MỶ cho tao tiền chừng nào thì tao winh’ chừng đo’. Mỹ cho tao 1.2 tỉ thi tao giử Miên Nam. Mỷ cho tao 700 triêụ thi tao chỉ giù VUNG 2, VỦNG 3. Mỷ cho tao 300 triêu thi tao chi giử SAI GON và nều MỸ mà khong cho tao đồng nào thi khong phaỉ trong 3 ngày mà chỉ trong 3 giờ là tao ruớc CONG SẢN vào SAI GON. Đúng y như thế, khi quoc hôi Mỷ bào rằng 150 tỉ còn khong thắng nổi CSVN, 300 triệu không làm gi nổi mà chỉ keó dài sự THOI THOP của NGỤY QUYÊN SAI GON mà thôi, cách tốt nhÃt là ĐỂ CHO CHÚNG CHẾT NHANH .

  Do đó muốn thoát Tàu , thoát CSVN nhanh nhất thì chỉ còn cách như NGỤy sAI GON năm xưa là cứ tuột quần cởi aó, quăng súng liệng đạn, lột nón, cời giày và đâm đầu ra biển là thoát đuơc ngay .

  • Cộng sản vn xin bố tàu yểm trợ hơn 30 vạn quân, không biết bọn vẹm ém ở đâu mà thế giới chẳng ai biết, chỉ đến khi tàu bật mí thì csvn mới cho biết là những hậu duệ Lao Ái này được gởi sang chỉ để làm việc hậu cần, chứ không giết người như lính Mỹ.
   Hậu cần là làm cái gì? có phải là để làm nhiệm vụ gởi vào bụng phụ nữ miền bắc một Lao Ái con, thay thế đám thanh niên bắc kỳ bị tống hết vào lò lửa miền nam?

   • Thời đó quân Trung quốc qua là để giúp miền bắc sinh sản có kế hoạch là chết 1 thằng sẽ có 3,4 thằng nhóc lai Tàu ra đời để backup. Chơi súng nước không hè! Có thấy Lác và Thích Sinh Sản không?

 7. Tạ Dzu viết bài thường xài những ngôn từ triết học .
  Với những cái loa phường kia ,trình độ tiếng Việt như
  “gà mổ” ,làm sao hiểu được . Cũng vào đây mở hết
  công suất ,góp ý kiến ,ý cò …

  Nể thật, chúng chả từ bỏ một cơ hội nào để mà phét
  lác. Không cần biết thiên hạ có nghe hay không ,cứ
  phét tới mang tai, tự sướng trước đã .

 8. Bạn có biết vì sao sau thế chiến thứ II, Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới vẫn còn là thuộc địa của một nước tây Âu không? Để trả lời câu hỏi đó, xin mời các bạn đọc bài nghiên cứu quan trọng sau đây:

  Viết lại những dòng lịch sử – Tập I
  https://lsvn101.blogspot.com/2019/12/viet-lai-nhung-dong-lich-su.html

  Bài nghiên cứu này sẽ đem đến cho các bạn một kiến thức quan trọng về một giai đoạn lịch sử đau thương của dân tộc. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về sự gian manh xảo trá của chế độ cộng sản từ thời Soviet cho đến Việt Nam ngày nay. Bài viết này là một phương tiện chính trị duy nhất từ trước tới nay có đủ trình độ và tư cách đánh bại chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam. Rất mong mọi người đọc và phổ biến rộng rãi đến mọi người dân trong nước. Xin thành thật cám ơn các bạn.

  • cư bốc phét là gioỉ, pà mẹ Viet Cộng họ winh’ cho tà tơi te tua, chạy làng từ cha tơi’ con, từ tuớng toi lính quèn chưa khiếp mà cón bốc phét.
   45 năm roi nghen khong phải 45 ngaỳ hay 45 thang’ mà là 45 năm nghe chưa . 45 năm đủ dài đễ cho dân VIET NAM thay’ rõ hơn cái đám bất tài kém đuoc, phi nghiả vá no brain này .

  • Kyle Tran viết hay,có công tìm tòi,lục lọi tư liệu có giá trị lịch sử và những ai,thành phần trí thức, ít nhất trên 60 tuổi ,sống tại VN qua nhiều giai đoạn và kể cả sống ở nước ngoài thì công nhận những diễn biến lịch sử VN(thời cận đại)trong tư liệu là đúng.Buồn cười cho thành phần lóc chóc cuồng Hồ cuồng đảng,sinh sau 1975(có sống làm việc với chế đệ trước bao giờ đâu mà biết nó hay nó dở như thế nào ?! ),vì nghề nghiệp “ăn cơm chúa phải múa tối ngày” nên cứ bịt mắt,bịt tai hết lòng bảo vệ đảng bằng mọi cách để đảng chuẩn bị chuồn trốn ra nước ngoài sống !

 9. Bác Tạ Du ơi, bác nên dzòm cả thé giói noi chung và thẳng Mỹ noi riêng xem họ có THOÁT TÀU nổi hay không. Viet Nam nằm tại mot vị trí sát tàu về địa lý, đây là đièu không ai có thề thay đổi đuơc. Thế thì thoát TÀU bằng cách nào? Bẳng cách là CƯẢ KHONG QUA, NHÁ KHONG TÓI ” cắt hết mọi ngoai giao, kinh tế, chính tri. van hoá? Thưa rằng điều này củng IMPƠSSIbLE trù khi VN ta là mot đại cường quóc đúng thú 1 tren thê giói. Thằng Mỷ , thằng Nhạt, thằng PHÁP thằng Đúc đó là những thằng đâu sỏ the giói mà chưa dám dưt khoát THOÁT TÀU đó kiá bác. Trong thoi đại toàn cấu hoá như the này mà noi chuyện ISOLATIONISM là chuyện hoang đuờng.

  Mổi lần noi tới TÀU là y như ràng các bác NGỤY TAN DƯ 3/// vá các nhà “DÂN CHỬI” đều nhất trí:PHAỈ THOAT TÀU”. Nhìn lại lich sữ VN suốt bao ngàn năm cha ông ta biet bao lần đánh TÀU đến sứt đầu, u trán, chiên thắng laỷ lừng, nhưng sau đó thi đều phải CẦu HOÀ voi TAÙ để tiện tay và mua thoi gian để đuọc ổn định và xay dựng đất nước. Có thế thì mói có một VN ngay nay, nêú không kheó leó , uyễn chuyễn thì VIET NAM đả bi sáp nhập vào TAU lau rồi.

  CSVN ngày nay củng đả và đang đi theo những bước uyễn chuyễn mà các vua chuá thời truóc đả làm đê tốn tại, để mua thoi gian, đê chuẫn bị cho một thới điễm nào đó thuận tiện nhất để thực hiện những điều cấn thực hiên cho sự toàn vẹn bờ coỉ.

  Kinh nghiệm cho tháy sự HUNG HĂNG bọ xít vơi TÀU như NGỤY SAI GON năm xưa thì chỉ mất toi mà khong giải quyết đuoc đieù chi sất. Trong vòng 30 phut Ngụy SAI GON hung hăng bọ xít làm mất toi nguyen đảo HOANG SA. Giai pháp HUNG HĂNG này chỉ làm cái cớ cho bọn TÀU phát triển lòng tham lam của chúng mà thôi.

  MỔi lấn noi tới TÁU la y như rằng các bác NGUỴ TAN DƯ 3/// và các nhà DÂN CHỬI” cứ bào phãi theo MỸ, theo Phưong TẬY để thoá TÀU . Thực sự các bác Ngụy Tàn Dư 3/// chẳng hoc đuoc tí nào từ lich sử đau thương trong quá trình theo MỸ suốt 21 năm cả. Thằng Mỹ là thằng đi buôn , nôi nào có lợi là nó nhaỹ vào, không có lợi là nó nhaỷ ra thậm chí nó giết PARTNERS(dối tác) nêu cần thiết để có lợi cho nó. Nguoi MỸ không chết thế cho ai hết. Bao giờ nguoi MỸ cùng tinh tôán la họ phải có lợi nhiêù hơn kè khác nó mới chiu.

  Trong chiên tranh VIET NAM, thằng Mỷ chết gần 59 ngàn thì đối tác Partner NGỤY SAI GỒN phải chết hơn 280,000. và bắc VIET NAM chết hơn 1 triêu người. Thằng MY luon luon chiếm phần ít thiêt haị hơn nều phải bị trong đieu kiện thiet hại.

  Bay giò toi chuyên lich sữ mốt tí. Bác Ngụy Tạ Du xem ra khoái chính phủ TRAN TRONG KIM. Mốt chính phủ như chinh phủ TRAN TRONG KIM thì làm đuoc trò trống gi khi mà bọn NHẬT nó nắm tất cà các ban bộ quan trong như BÔ TAI CHÁNH, BỘ QUOC PHÒNG, BO NOI VỤ v.v.. Mốt chính phủ KHÔNG QUÂN, KHONG TIỀN, KHONG QUYỀN như thế liệu rằng đàm đuơng đuọc mot quoc gia đang bi xau xé sau chien tranh thê gioi thứ 2?. Bằng chúng là nạn đói xay ra năm đó làm chết khoảng 2 trieu ngưoi và chính phủ TRAN TRONG KIM đả bất lực trong viêc cứu dân vá tan rả trong vòng chưa đày 6 tháng. Đúng lá chính phủ TRAN TRONG KIM khẳng đinh chủ quyền đôc lập nhung chỉ độc lập bắng MỒM má thôi.

  Bác Tạ Dzu bào rằng là CSVN tiếm quyền “Cuối năm Ngọ 1954 (mã vĩ), ngày 10 tháng 10, với công lao toàn dân lót đường gian khổ 9 năm trường kỳ kháng chiến chống Pháp oanh liệt, các đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiến vào Hà Nội (Trường an hay Tràng an) từ các cửa ô để tiếp quản thủ đô”. Thế thi lúc đó cái goị lá Quan Đội QUOC GIA VIET NAM tức tiền thân của NGUY SAI GON trốn ở đâu mà không lành đạo nhân dân tiến vào HA NỘI? Có phải trong lúc VIET MINH tiên vào HA NOI thì lúc đó chinh phủ QUOC GIA VIET NAM đang cungcúc phục vụ cho MẦU QUỐC PHÁP chứ gì?

  Viet Minh đánh pháp thì QUOC GIA VIET NAM làm tay sai cho PHÁP chống lai VIET MINH. Sau này VIET CỘNG đánh MỸ thì NGỤY SAI GON cung cúc làm TAY SAI cho MỸ chống lại Viet Cong. Đúng là bản chất TAY SAI NGOAI BANG, PHÃN DAN HAỊ NƯƠC của BẢO ĐẢI, NGO ĐINH DIÊM va NGUYEN VAN THIỆU.

  Ngaý nay nhìn lui lại lich sữ thì đám NGỤY TÀN DƯ 3/// laị bào rằng KHÔNG CẦN ĐÁNH PHÁP thi PHÁP cung sẻ trả độc lap cho dan VIET NAM. Cau hoỉ đuơc đặt ra rằng nêú PHÁP mà thục tâm trà độc lạp cho Viet Nam thế thí tai sao truoc năm 1954 vế truóc đó PHÁP khong chiu trả và chỉ đồng ý rút quân sau khi bị VIET MINH đánh cho tơi tả tai ĐIEN BIEN PHŨ.

  Hảy nhin sang nuóc ALGERY củng là thàng mất day PHÁP cai trị nhu Viet Nam , nhưng mải tới tháng 3 1962 PHÁP mói đồng y trả đọc lập cho dân Algery sau khi bị dân Algegy đánh cho mot trận tan tác.

  Bọn Thực Dân chua bao giờ willing đề trà lai quyền tự chủ cho dân bản xứ TRỬ KHI BỊ TAT TAI rồi chúng mói châm dút giấc mô thống trị

  Sau hiêp đinh GIONEVO thí không cần bàn tói vì thằng MẼO nhaỹ vào và con bài NGO ĐINH DIỆM đuoc tung ra và MỶ đieu hành ván cờ đó. Sau khi tháy con cờ NGO ĐINH DIỆM không ăn ý , Mỹ lại thay ngựa giũa dòng và con cờ mới NGUYEN VAN THIỆU đuoc đua vào cho tới ngày MỸ goes BANKCRUPT taị Viet Nam qua chiên luơc VIETNAMIZATION(VIETNAM HÔÁ CHIEN TRANH).

  Tóm lại viêc THOÁT TRUNG theo mưu luợc cuã các bác NGỤY TAN DƯ 3/// và các nhà DÂN CHỦI xem ra chằng bao giò thiêt thực và phù hợp vói thoì đại. Kinh nghiệm lich sũ cay đắng cho tháy VIET NAM mả cứ NGẢ VÀO VONG TAY của thằng MỸ hay bất cứ thằng nào thì cuoi cùng củng chi là NẠN NHÂN cúa nhừng cuộc trao đổi gìửa chia chác quyền lơị giửa nhửng thắng mất dạy mà thôi.

  Hảy đi bằng chính đôi chân của chính mình truóc. Sự giúp đỏ, hậu thuẫn từ bên ngoái chi đóng vai trò thứ yêú. CSVN ý thực đuơc tầm múc quan trọng của TÌNH THẨN TỰ CHỦ trong vai trò lich sữ họ. KHONG BAO GIÒ PHÓ CẢ LINH HÒN VÀ XÁC cho bất kỳ một nuớc lớn nào, đó là tiêu chí mà đảng CSVN đang thực hiện cho vai trò LICH SỮ của mình.

 10. Nếu đúng như những người do bị tẩy não,nhồi sọ hoặc do thiển cận mù quáng còn cuồng Hồ và cuồng đảng nói rằng chế độ miền Nam rất tệ thì tại sao sau 30-04 1975 có biết bao người VN ở khắp nơi không bao giờ quên được mà còn tưởng nhớ đế chế độ này trong tâm khảm hàng ngày và con số này ngày càng tăng gồm cả những người từng theo cộng sản trước đây hay cụ thể từng sống ở miền Bắc trước đây,trong khi cùng một lúc số người nguyền rủa chế độ hèn nhát với giặc Tàu ác với dân là chế độ cộng sản ngày càng tăng.Những người vì nghề nghiệp mà bảo vệ đảng không biết rằng hay không nhớ rằng đảng chỉ được khen ,yêu chuộng qua những tờ báo,sách,đài đảng quản lý bởi đây là guồng máy tuyên truyền một chiều cho chế độ độc đảng,còn ngoài đời cho đến trên mạng xã hội,từ trong ra ngoài nước, từ dân khố rách áo ôm(dân oan khắp miền bị đảng tịch thu mất nhà cửa,đất đai trong giai đoạn gần đây,thậm chí ra cả Hà Nội vừa cầm biểu ngữ vửa chửi cộng sản vừa khóc !) dân lao động,giới trí thức cho đến doanh nhân(điển hình là Trần Huỳnh Duy Thức vừa trí thức vừa doanh nhân),dân bị xử oan,dân tôn giáo,tù nhân lương tâm,các cựu đảng viên thức tỉnh,..đều ít nhiều chỉ trích hoặc chửi rủa,nguyền rủa dữ dội chế độ bằng mọi lời lẽ có thể nghĩ ra và họ không sợ gì bị bắt bớ,điển hình là cô giáo Cẩm Tú,ông Quang Tuyến,linh mục Duy Tân,bà Bùi Minh Hằng,…Đến đây cũng có thể có câu hỏi cái gì khiến họ nguyền rủa chế độ và không sợ chế độ đến mức như vậy,kể cả tù đày chết chóc ?! Đó là lòng căm thù và sự khinh bỉ chế độ.Đến đây câu suy lý và trả lời trở nên rõ.Nếu chế độ cộng sản này không gieo thù chuốc oán,không liên tục phạm tội tày trời ,không xí gạt,xỏ mũi ,đã thế mà còn mắng chửi,bỏ tù,đày ải dân trong hàng chục năm qua,kể từ 1954 cho đến nay thì có ai hơi sức đâu mà chửi ,nguyền rủa chế độ,đòi diệt chế độ.Những người cộng sản cuồng tín ở đủ mọi cấp,kể cả đám chóp bu cộng sản, hay những người còn ủng hộ cộng sản–dĩ nhiên không đui,không điếc,không mù chữ– có bao giờ tự hỏi tại sao có những người ghét cộng sản đến mức như vậy?( và số người này gồm đủ mọi thành phần ,ngày càng quá đông!) thay vì tự sướng cười híp mắt khi chỉ đọc báo,nghe đài,xem đài của mình do mình toàn trị và đến khi mở mắt ra thì thấy một bầy thằng Tàu cầm giơ roi mây dọa đánh,trợn mắt đứng lù lù trước mặt !

  • Thua thì nhận mẹ đi cho nó vuông thành sắc cạnh, cứ đổ tại Mỹ đem con (chó) bỏ chợ. Bác Ngụy Tàn Dư Phét Lác At Home đã nói tóm tắt lịch sử nhân dân VN trong các thời kỳ đánh pháp đuổi Nhật tống cổ Mỹ về xứ Cờ Hoa và Việt gian bán nước bám càng máy bay đu ra Biển Đông ngày 30-4-1975 rõ như ban ngày, còn gân cổ cãi chày cãi cối làm gì cho mệt sác già!.
   Nước xa không cứu được lửa gàn, Mỹ chuyên xúi trẻ con ăn cứt gà sáp, xúi nước này gây chiến với nước láng giềng để thực hiện kế sách “Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng chờ” của Tôn Tử để kiếm lợi.
   Trung cộng ngày nay khác xa cái thời nhà Thanh, Tưởng Giới Thạch, nó đã trở thành cường quốc thứ 2 trên thế giới, hung hăng bọ xít như lão Trump gây mất lòng trên toàn thế giới kể cả đồng minh châu Ấu, ấy thế gây chiến tranh kinh tế với Trung cộng sau 2 năm cũng đành phải “xuống thang” vô điều kiện. Bởi vì “Trạng chết chúa cũng băng hà
   Dưa gang đỏ đít thì cà đỏ trôn”.
   Trung cộng thiệt hại vì Trump gây khó dễ thì Hoa Kỳ cũng khốn đốn không hơn không kém. Riêng vụ cô Vy cô vít cô veo, Trung công đình trệ sản xuất làm ảnh hưởng kinh tế toàn cầu, vì phụ thuộc qua nhiều về nguyên vật liệu, hàng hoá “Made in China”. Nếu nói không ngoa, hàng hoá Made in China trên các kệ hàng của các siêu thị các nước châu Ấu, Hoa Kỳ #70%, nếu như tên Nguyễn Trọng Dân năm 2016 kêu gọi “tẩy chay tất cả sản phẩm Made in China ở Mỹ thì NTD và cả họ nhà y “cạp đất ra mà dùng à?” Dịch Coronavirus có người đã nói “Trung cộng hắt hơi, thế giới cảm lạnh” xem ra là sự thật.
   VN nằm sát nách Trung cộng, hầu như >80% nông sản VN xuất khẩu sang Trung cộng (thị trường dễ tính), chỉ cần làm “mếch lòng” ông bạn hàng xóm, nó đóng cử khẩu biên giới là…. hàng vạn tấn dưa hấu, xoài, cam, quýt…. đổ xuống khe núi. Du khách đến VN chiến >40% là người Trung Quốc, các khu công nghiệp từ Bắc tới Nam có đến >40% của Trung Quốc, chính phu Việt công vay tiền thế giới thì >50% vốn của Trung cộng…. Mếch lòng nó … thì cạp đất ra mà ăn chăng?
   Các nước “hàng xóm” với chú Sam đâu có dám làm mất lòng ông anh hiếu chiến, như Canada, Mexico…. nó bảo phải nghe răm rắp. Từ xưa đến này câu thành ngữ “Có tiền thì có quyền”, “Thằng khỏe đè thằng yếu”, “Cá lớn nuốt cá bé” … đã được lịch sử chứng minh. Mảnh đất hình chữ S mới hình thành vài thế kỷ nay sau khi các vua chúa nhà Trần, nhà Lê… xâm lượt Chiêm Thành, xoá sổ Chân Lạp và chiếm vùng rộng lớn của Cao Miên…
   Khi xâm lược, chiếm đóng nước người khác thì người Việt tự hào với trang sử “ông cha ta mở mang bờ cõi”… và rất tự hào là người chiến thắng! Nói một cách sòng phảng, như thế có “công bằng” không?
   Sống bên cạnh anh hàng xóm không lồ và hung hăng bọ xít, người lãnh đạo quốc gia phải hiểu mình là ai, phải biết uyển chuyển, khéo léo… trong vấn đề ngoại giao để vừa bảo vệ được quốc gia, xây dựng một nhà nước hùng mạnh về mọi mặt thì mới không bị xâm lăng. Còn hăng bọ xít như mấy vị VNCH xa xứ` suốt ngày thọc gậy bánh xe, nói năng văng mạng…. nó uýnh cho thì… biết thế nào là lễ độ, còn các vị cứ viết theo suy nghĩ thiển cận trên diễn đàn mở này xem còn trẻ con có nghe hay không là chuyện con nít, còn những người đã chứng kiến chiến tranh VN từ nửa sau thế kỷ XX thì thực hi6ẹn lời cụ Nguyễn văn Hương “Ngồi buồn gãi háng dái lắn tăn”… sướng hơn!
   Thế nào Tạ Dzu

   • Câu thơ đó của cụ Trần Văn Hương- TT VNCH và thầy giáo của Dương văn Minh chứ không phải Nguyễn văn Hương.
    Cụ Tạ Dzu chỉ bàn về mặt nổi, còn mặt chìm của cuộc chiến từ 1945-1954 tới 1975 và hiện tại thì hãy nghe cụ HQH cắt mổ đào xới throng YouTube nầy:

    https://youtu.be/UOrofd3f2fY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên