Tổng thống Trump đi vào vết xe đổ của Tổng thống Nixon?

12
Khoảng bốn, năm thập niên trở lại đây, chưa có vị Tổng thống Hoa Kỳ nào bị đe dọa đàn hặc, truất phế nhiều như  Donald Trump. Ông được nhiều ủng hộ nhưng cũng bị lắm người thù ghét không những bên đối lập Dân Chủ mà ngay cả phía Cộng Hòa. Số này gồm nhiều người bị mất quyền lợi, trâu buộc ghét trâu ăn.
Trong một bài trước, tôi có đề cập tới TT Nixon và vụ án chính trị Watergate, trên thực tế nước Mỹ chưa có ông Tổng thống nào bị truất phế nhưng Nixon có thể bị nên ông đã từ chức trước. Riêng về trường hợp vị Tổng thống này các Thượng nghị sĩ chức sắc Cộng Hòa có cho ông biết nếu bị luận tội tại Thượng Viện ông chỉ có thể đạt được tối đa 15 phiếu mà ít nhất  cũng cần 34 phiếu để tránh đàn hặc (1). Như vậy đảng Dân Chủ có thể đạt được 85 phiếu (hay 85%) để kết án và truất phế Nixon, số phiếu này là của cả hai đảng Cộng Hòa, Dân chủ.
Tôi xin nhắc lại một số điểm chính trong bài viết về vụ án này: Đảng đối lập Dân Chủ sở dĩ thành công trong chiến dịch nhằm truất phế một Tổng thống có nhiều uy tín, tái đắc cử nhiệm kỳ hai (11-1972) với số phiếu cao nhất từ xưa đến nay (96% phiếu cử tri đoàn) vì trước hết họ kết hợp được quần chúng nổi dậy. Muốn đàn hặc, phế bỏ một Tổng thống Hoa Kỳ trước hết phải được Hạ Viện thông qua, cần hội đủ đa số phiếu bầu để lập văn bản, nhưng lên Thượng Viện phải đạt ít nhất 2/3 số phiếu thuận, tức 67 phiếu. Trên thực tế không có đảng nào nắm ưu thế chiếm tới 67% số ghế tại Thượng Viện. Những năm 1972, 1973 cho tới tháng 10-1974, khi Dân Chủ đàn hặc TT Nixon với ưu thế 57% Thượng Viện. Tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11-1974 (sau Watergate), Dân Chủ mới chiếm được 60% Thượng viện nhờ Cộng Hòa mất uy tín qua vụ Watergate.
Sở dĩ chỉ nắm 57% số phiếu Thượng Viện nhưng Dân Chủ có thể đạt số phiếu trên 67% vì như đã nói họ kết hợp được quần chúng nổi đậy, phong trào phản chiến bị đàn áp (những năm 1969, 70, 71, 72..) nay biểu tình chống Nixon dữ dội khiến các Thượng nghị sĩ Cộng Hòa cũng phải miễn cưỡng chống lại Nixon vì sợ mất phiếu sau này. Năm 1998, Cộng Hòa đàn hặc TT Bill Clinton qua vụ án tình dục trong Tòa Bạch Ôc để trả thù cho Nixon nhưng thất bại mặc dù họ nắm 51% Hạ Viện và 55% Thượng Viện. Cộng Hòa thất bại vì không vận động được quần chúng nổi dậy, Clinton không bị nhiều người thù ghét như Nixon.
Trở lại chuyện TT Trump bị đe dọa đàn hặc liên tục từ phía Dân Chủ, ngay sau khi vừa đắc cử Tổng thống ngày 8-11-2016, ông  đã phải đối đầu với những cuộc biểu tình rầm rộ tại Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới, họ hò hét không chấp nhận Trump, Trump phải ra đi. Sau đó những cuộc biểu tình đông đảo khác, liên tục đòi truất phế Trump với lý do ông không đủ tư cách làm Tổng thống. Những cuộc biểu tình này do tiền của các nhà tài phiệt ủng hộ Clinton trong kỳ tranh cử 2016, nay còn dư họ đem ra tổ chức xuống đường.
Cho tới nay Dân Chủ vẫn không từ bỏ giấc mộng loại trừ TT Trump thông qua đàn hặc. Tuy nhiên không thể truất phế ông ta trong nhiệm kỳ thứ nhất mà phải đợi nhiệm kỳ hai vì nhiều lý do: Trước hết các TT Nixon, Clinton bị đàn hặc vào giữa nhiệm kỳ hai, không thấy có một Tổng thống Mỹ nào làm dở dang nhiệm kỳ thứ nhất, ngoài ra Cộng Hòa hiện giữ ưu thế tại Quốc Hội, họ hơn Dân Chủ 47 ghế Hạ Viện và 6 ghế Thượng Viện.
Donald Trump sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ hai năm 2020, đó là điều gần như chắc chắn, Tổng thống làm một nhiệm kỳ rất hiếm, ngay như ông Obama làm dở nhưng vẫn được làm tiếp nhiệm kỳ hai. Nay Dân Chủ chưa tìm ra được gà chọi mặc dù hội chợ Tết chỉ còn hai năm nữa. Họ chỉ có thể đàn hặc TT Trump trong nhiệm kỳ hai mà thôi.
Con Lừa nóng ruột muốn truất phế Donald Trump ngay tức thì nhưng còn quá sớm, cần phải chờ thêm nhiều thời gian, có sốt ruột cũng phải chịu. Dân Chủ hiện còn yếu lắm, trong lịch sử chính trị nước Mỹ, chưa bao giờ họ yếu như bây giờ. Mọi người đều biết Cộng Hòa hiện đang làm chủ cả Tòa Bạch Ốc lẫn điện Capitole, nắm ưu thế Tối Cao Pháp Viện, giữ đa số ghế Thống Đốc tiểu bang. Dân Chủ nay trắng tay, quá yếu nên phải chờ thời không thể hấp tấp nôn nao. Mặc dù nay Dân Chủ nắm ưu thế truyền thông nhưng cũng chẳng khá hơn vì người dân không tin tưởng báo, đài là mấy.
Đây là cuộc tranh chấp đảng phái, cuộc chiến Cộng Hòa-Dân Chủ.
Năm 2008 nhờ ông Bush con phá nát đảng Cộng Hòa mà Obama thắng cử vẻ vang. Người dân quá chán ngán với cuộc chiến sa lầy tại Iraq lại thêm khủng hoảng thị trường địa ốc tháng 10-2008 gây kinh hoàng cho cả nước Mỹ. Người ta quá hoảng sợ Cộng Hòa đúng vào dịp bầu cử Tổng thống nên họ dồn phiếu cho Dân Chủ, Obama thắng lớn 365 phiếu cử tri đoàn (McCain 173), hơn đối thủ McCain 10 triệu phiếu phổ thông.
Cộng Hòa tan như xác pháo trước sự phẫn nộ của người dân, đối lập Dân Chủ kiểm soát cả Tòa Bạch Ốc lẫn Quốc Hội, người ta tưởng như Cộng Hòa không còn cơ hội ngóc dầu dậy thế mà chỉ hai năm sau họ bình phục lại ngay.  Phải nói Obama quá tệ, cờ đến tay mà không phất được, khi ông mới nhậm chức đầu năm 2009, tỷ lệ thất nghiệp là 7.2 nhưng hai năm sau 2010 nó lên tới 9.9 gần 10 chấm. Người dân bất mãn biểu tình đầy đường đầy chợ đòi công ăn việc làm, thế là Cộng Hòa bất chiến tự nhiên thành. Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2010 họ lấy được 63 ghế Hạ viện thành khối đa số (242), Dân Chủ thành thiểu số (193), họ cũng lấy thêm 6 ghế Thượng viện thành 47 ghế.
Tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2014 Cộng Hòa  chiếm thêm 13 ghế Hạ viện thành 247 ghế, thêm 9 ghế Thượng Viện thành đa số (54 ghế), Cộng Hòa cũng chiếm đa số Thống Đốc các tiểu bang, ngay từ năm 2014, cử tri Mỹ đã muốn Dân Chủ đi chỗ khác chơi. Hai năm sau 2016, Cộng Hòa lấy lại tòa Bạch Ốc và nắm giữ cả Quốc Hội… chẳng chừa cho Dân Chủ chút quyền lực nào. Năm 2008 Cộng Hòa lụn bại vì gia sản đổ nát của TT Bush con để lại, sau đó chính sách kinh tế trì trệ của TT Obama (weak economy) đã cứu nguy cho Cộng Hòa. Thực ra Cộng Hòa cũng chẳng tài cán gì cho lắm nhưng vì chính sách của Obama quá tệ nên họ lấy lại được cơ đồ.
Bush con phá nát đảng Con Voi, nay Obama lại làm cho đảng Con Lừa tan nát. Năm 2008 TT Bush dọn cỗ sẵn cho Obama xơi và giờ đến lượt TT Obama lại dọn cỗ sẵn cho Cộng Hòa. Năm 2016 truyền thông Mỹ nói theo thăm dò Obama là Tổng thống có uy tín hơn Bill Clinton, gần ngang bằng TT Reagan. Với uy tín quá lớn nên Obama giao hết mọi quyền lực cho Con Voi từ Hành Pháp, Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện và đa số Thống Đốc các tiểu bang. TT Obama nhiều uy tín nên Dân Chủ mới trắng tay như mọi người đều biết.
Suốt thời kỳ chiến tranh Việt Nam từ TT Kennedy đầu thập niên 60 cho tới TT Ford giữa thập niên 70, Dân Chủ luôn luôn chiếm đa số Quốc Hội, các Tổng thống Cộng Hòa như Nixon, Ford luôn bị yếu thế. Đó là thời hoàng kim của Dân Chủ, họ nắm sinh mệnh VNCH và cả Đông Dương, chỉ cần cắt giảm quân viện vài năm để bức tử giải đất này. Họ có khả năng truất phế một Tổng thống, Dân Chủ được giới truyền thông và phong trào phản chiến ủng hộ tuyệt đối nên rất mạnh.
Nhưng than ôi thời oanh liệt nay còn đâu, từ sau chiến tranh Việt Nam, Cộng Hòa đã nhiều lần nắm ưu thế Quốc Hội cho tới ngày hôm nay
Mặc dù yếu thế nhưng nay Dân Chủ nay cũng vùng vẫy quậy phá đối lập dữ dội, cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử 2016 của Công tố viên độc lập Mueller trên thực tế chỉ là ngón đòn của Con Lừa gây khó khăn nhiêu khê cho TT Trump. Họ hy vọng nhiều ở cuộc điều tra này để có thể chiếm đa số Hạ Viện hoặc Thượng Viện tháng 11-2018, từ đó sẽ có nhiều cơ hội đàn hặc TT Trump.
Cuộc điều tra ngày càng nhàm chán, ai cũng biết nó chỉ là điều tra “cuội”, 2/3 dân Mỹ muốn kết thúc sớm, ngay cả một số chính khách Dân Chủ cũng yêu cầu Mueller ngưng lại vì bất lợi cho họ nhưng ông này vẫn cố đấm ăn xôi tiếp tục tới cùng. Quốc Hội đã yêu cầu Mueller phải chấm dứt điều tra trước tháng 11-2018 vì không thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Dân Chủ rất khó lấy thêm được nhiều phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11 này vì hiện kinh tế đang thịnh vượng, người dân có việc làm, họ chỉ quan trọng Job vào hàng đầu. Theo thăm dò mới trên trang USA Today (2) hiện có tới 36% người Mỹ gốc Phi ủng hộ TT Trump, tỷ lệ còn gia tăng hơn nữa. Trong những  ngày gần đây, nhiều tài tử, ca sĩ da đen đã lên tiếng kêu gọi người Mỹ đen bỏ đảng Dân Chủ vì đang ủng hộ, giúp đỡ di dân bất hợp pháp thay vì giúp đỡ họ. Người da đen cũng là Mỹ, họ đã đổ nhiều xương máu xây dựng đất nước này và cho rằng Dân Chủ mị dân o bế bọn nhập cư lậu để chừng mười năm sau đám này vào quốc tịch sẽ bỏ phiếu cho Con Lừa.
Trước thập niên 60, người da đen ủng hộ Cộng Hòa vì TT Abraham Lincoln (CH) năm 1864 đã tuyên bố giải phóng nô lệ, nhưng từ năm 1964, 65 khi TT Johnson (DC) ra luật về Nhân quyền, Trợ cấp xã hội, Medicaire, Medicaid… giúp đỡ người da đen thì họ chuyển qua ủng hộ Dân Chủ. TT Johnson nói từ khi ra những đạo luật trên, ông đã cột chặt người Mỹ đen vào Dân Chủ nhưng nay tình hình đã đổi khác.
Những hy vọng truất phế TT Trump trong nhiệm kỳ thứ nhất của Dân Chủ rất mong manh, chỉ là mơ mộng hão huyền, nay Dân Chủ trắng tay, lo thân chưa xong đã vội lo truất phế Tổng thống đương nhiệm. Họ đang mất một số phiếu lớn của người da đen mà ai cũng biết người Mỹ gốc Phi châu là nòng cốt của Con Lừa. Nay họ muốn giữ được số ghế cũ đã là một chuyện khó lại còn hy vọng chiếm đa số Thượng Viện, Hạ Viện để truất phế TT Trump thì chỉ là chuyện mò kim đáy biển. Dân Chủ chỉ có thể thực hiện trong nhiệm kỳ hai của ông Trump mà thôi vì các cuộc đàn hặc Nixon, Clinton đều diễn ra giữa nhiệm kỳ hai.  Muốn đạt được mục đích này Dân Chủ phải có được vài điều kiện cơ bản:
-Nắm ưu thế đa số tại Quốc Hội
-TT Trump mắc vào một tội trạng cụ thể nào đó: thí dụ lợi dụng chức quyền để kinh doanh trục lợi hàng chục triệu, cản trở công lý, dối trá.
-Dân Chủ phải vận động  được quần chúng nổi dậy như thời TT Nixon những năm 1973, 74….Nay TT Trump có một nhược điểm là bị nhiều người thù ghét như Nixon thập niên 70, Dân Chủ có thể lợi dụng chỗ yếu của ông để đạt mục đích.
Tuy nhiên vấn đề không đơn giản như thế, thời Chiến tranh Việt Nam, Dân Chủ đã từng làm mưa làm gió, họ có thể  bức tử VNCH, Đông Dương theo ý muốn, thậm chì có thể truất phế một Tổng thống nhiều công trạng và nhiều uy tín như Nixon.
Nhưng than ôi thời oanh liệt nay còn đâu? Quyền lực đang có khuynh hướng chuyển về tay Cộng Hòa, nhà Phật nói cuộc đời chỉ là cõi vô thường, có cũng như không, còn cũng như mất…
Trọng Đạt
——————————–
 
(1) Wikipedia, Richard Nixon: Scott and Goldwater told the president that he had, at most, only 15 votes in his favor in the Senate, far fewer than the 34 needed to avoid removal from office
(2) Trump at 36 percent approval among African-Americans, new poll finds
 

12 BÌNH LUẬN

 1. Chính Đảng Cộng Hoà vì cần giữ trật tự và uy tín sẽ tìm cách hạ bệ ông Trump theo cách vắt chanh bỏ vỏ .

  Riêng Đảng Dân chủ chỉ làm lực cản khi quyết định của Trump ảnh hưởng bất lợi họ thành phần nghèo rõ nét . Nhưng nếu có lợi cho thành phần giàu có số một thì sẽ dễ dàng thông qua như luật cải tổ giảm thuế của Trump và Cộng Hoà .

  Liệu Trump có hứa hẹn gỉ vì tư lợi với các lãnh tụ đen đỏ vì tư lợi cá nhân thì trời mà biết . Tuy nhiên vì an ninh cho nước Mỹ , người Mỹ vẫn phải đề phòng vì nhân cách Trump quá tệ .

  Tài nhưng vô đức cùng lắm chỉ là hôn quân .

 2. Tổng-Thống Mỹ D. Trump chẵng chịu đi theo đường của bất cứ Tông-Thống Mỹ tiền nhiệm nào đã đi. Không chỉ riêng gì cố Tổng-Thống Nixon. Cũng chính vì Tổng-Thống D.Trump không chịu đi theo con đường “TIẾN SÁT” do “SIÊU-QUYỀN-LỰC MỸ” đã lựa chọn, mà tất cả các vi Tổng-Thống Mỹ tiền nhiệm đều phải đi. Vì đường “TIẾN SÁT” do “SIÊU-QUYỀN-LỰC” chọn. Chỉ đủ rộng trong tầm tay thao-túng cho riêng quyền lợi của Họ mà thôi Tổng-Thống D.Trump đã không chịu đi theo đường “TIẾN SÁT BÙN-LẦY” dó. Còn tuyên-bố sẽ dọn sạch ĐỐNG BÙN LẦY (Siêu-Quyền-Lực tai DC) là CHƯỚNG-NGẠI-VẬT lâu đời đã NGĂN-CẢN sự phát-đạt đồng đều đến cho toàn Dân Mỹ. Lực-lương SIÊU-QUYỀN-LỰC nầy có cả trong hai đảng Cọng-Hòa và Dân-Chủ Mỹ. Muốn thực-hiện đươc lời đã hứa “NƯỚC MỸ TRƯỚC HẾT” Tổng-Thống D.Trump phải dọn sạch cho bằng được đống “BÙN-LẦY” khổng-lồ đó. Dĩ-nhiên. Dọn Bùn-lầy phải bị Bùn-lầy tung-tóe vào mình thì chẵng nhằm-nhò gì. Nhưng thế lực ngăn cản không cho dọn Bùn-lầy mới đáng gờm. Họ huy-động toàn lực pha trộn nhiều mùi hôi thối độc hai vào Bùn, để làm cho Tổng-Thống D.Trump phải bại-xụi từ bỏ ý-định dọn sạch Bùn. Nhưng “Mưu sư tại Nhân. Thành sụ tại Dân (Thiên)” Tổng-Thống D.Trump vẵn bình-thường tã xung hữu đột quyết dọn sạch đống Bùn-lầy. Do nhờ Bộ đồ Bảo-hộ Lao-động của Nhân-Dân Mỹ đã trang-bị khi bầu Ông làm Tổng-Thống Mỹ.

 3. Haỷ nghe lính Mỹ noí về NGUY SAI GÒN wính giặc nè, đoc xong bài này mình oi mưả về tư cách lính tráng cuả NGỤY SAI GÒN khi đi hành quân chung voi bọn MỸ, haỹ đoc bài báo này mà thấm thiá đi máy bác NGUỴ GIÀ TÀN DƯ và đám con cháu hèn nhát: https://www.wearethemighty.com/articles/this-was-a-major-problem-with-the-south-vietnamese-army. Here was the major problem with the South Vietnamese army. In fact, the remark is full of meaning when it comes to the relationship that American infantrymen shared with their South Vietnamese counterparts during the war. the Army of the Republic of Vietnam — didn’t do their part during combat operations. Meanwhile, ARVN troops would patrol alongside selected Marine and Army units taking the fight to the enemy. “A few of the ARVN units would stay and slug it out,” Vietnam veteran James “Doc” Kirkpatrick states. “But for the most part, THEY DID NOT DO SHIT.”James “Doc” Kirkpatrick served in Vietnam at Fire Base Stallion (Hill 310) with Bravo Company, 1st Battalion 7th Marines as a Hospital Corpsman from 1968 – 1969. Kirkpatrick had more negative run-ins with South Vietnamese troops than he’d like to remember. Mày thaý nhuc chưa, Mỹ nó noí NGỤY SAI GON đi hành quân nhưng mà chắng đánh đấm mẹ gì (THEY DID NOT DO SHIT). hahahhahahah. Mỷ no noi lính NGUY SAI GON gap CSVN là len lén quăng súng chạy khiến bọn MỸ rat lá tức giận. Đấy lính NGUỴ đi winh’ CS má như vay. đó thi thữ hoi? lám sao chien thắng đuơc. Khong Chạy mơi’ lá chuyện lạ. Chạy làng là chuyên đương nhiên. ‘THEY DID NOT DO SHIT’ hahahahhaha. đúng là ……………QUÂN NHỤC VIET NAM CỘNG HOÀ.

 4. Dạo này lão Trọng Đạt không tiếp tục gởi “hàng” về quê ta như mấy năm trước khiến một số anh em đói vàng con mắt bức xúc lồi cả mái hiên tây. Đề nghị lão tập trung “thả hàng” gọn lẹ một lúc vài ngàn tấn để anh em thoả lòng mong ước. Nhớ thả liên tục 12 ngày đêm nghen!

 5. Không, t/t Trump không đi vào vết xe đổ của t/t Nixon, hai trường hợp này hoàn toàn khác nhau.
  Đảng dân chủ thì không còn gì để mất nửa nên cố tố t/t Trump vậy thôi, được thì tốt, còn không thì thôi, chứ lấy gì làm bàn đạp, làm yếu tố chính yếu để mà đi đến việc truất phế?
  Việc ông có lăng nhăng với mấy bà thì là việc ngày trước, với tư cách là một thương gia, ông “ăn cháo trả tiền”, nếu so với việc của cựu t/t Clinton thì ai đáng tội? ông này “ăn cháo” ngay trong phòng làm việc ở trong White House và do dân trả tiền, ai đáng bị truất phế?
  Rồi đến việc Nga can thiệp vào chuyện bầu cử của Mỹ, bộ phe dân chủ muốn đùa chăng? FBI, CIA hay gì gì nửa đã điều tra từ lúc còn cựu t/t Obama cho đến bây giờ mà có tìm ra được gì không?
  Và rồi nếu như Nga thật sự có can thiệp vào bầu cử thì sao lại đem ông Trump ra mà hành? nếu có điều đó thì nên đem cựu t/t Obama và mấy ông giám đốc tình báo ra mà hành thì mới đúng người chứ, vì mấy người này đã để đều đó xảy ra trong lúc họ còn tại chức. Chỉ khi nào ông Trump có nhúng tay vào việc này thì mới nói đến chuyện truất phế ông ta được thôi.
  Còn việc t/t Trump đang làm thì rất có lợi cho Mỹ mà không ai có thể chối cải được, kinh tế đang lên, việc làm tăng, thất nghiệp giãm thấp nhất trong vòng 2 thập niên qua.
  Đối ngoại thì ông đã làm cho Bắc Hàn thả 3 công dân Mỹ vô điều kiện, đem một mố hài cốt của những quân nhân Mỹ về cũng chẳng hề tốn đồng nào!!
  Còn chiến tranh thương mại với Trung Cộng thì sớm hay muộn gì thì ông cũng sẽ thắng thôi.
  Một t/t như vậy thì nên ghép ông ta vào CÔNG hay TỘI? Mấy đời t/t trước có làm đươc, như vậy không?

 6. Khó mà làm gì được Trump .
  Trump thắng lớn trong chiến tranh thương mãi
  Các chuyện lùm sùm khác vây quanh Trump không đủ
  mạnh để làm khó Trump , chóng trở thành nhàm chán,
  và qua đi . Nếu Trump vẫn thắng lớn ở mặt trận thương mại .

  Túi tiền của nước Mỹ là tất cả . Tình thế này ,đảng dân chủ
  có làm gì ,thì cũng mất công toi .

  Tui không thích Trump ,nhưng cuối cùng Trump cũng làm
  được nhiều điều hữu ích cho nước Mỹ . Không tệ lắm ,hơn
  Obama nhiều .

 7. Tông thống MỸ nó khinh tong thong NGỤY SAI GÒN tới mức mà nò đòi…………..CHẶT đầu NGUYEN VAN THIỆU luon. https://www.youtube.com/watch?v=Vc0burfidYI – Tại phút thứ 1:23 giây NIXON nói: I will do any damn thing or cut his head off if necessary. Ngụy tàn dư thấy thân phận KỲ SINH TRÙNG thàm hại , nhục nhả chưa.

  • Dạ thưa anh chỉ thấy bác Hồ của Phét Lác… nhục nhã mà thôi!
   Lác giật mình phải không?
   Từ từ nghe chỉ đây: chữ NHỤC NHÃ theo tự điển của bất cứ ngôn ngữ nào cũng định nghĩ là làm một việc sai trái với lương tâm, đạo lý, luật pháp…bỡi hành động, nhân cách của con người đó.

   Vì lẽ đó, ông Thiệu với tư cách tổng thống của nước VNCH, có lương tâm,có đạo đức dù biết Nixon hăm doạ nhưng vẫn không đồng ý ký vào hiệp định Paris vì muốn bảo vệ miền Nam khỏi sự xâm lăng của bọn Thực Dân Nội Địa cộng sản Bắc Việt, thì sao có thể gọi là nhục nhã được?
   Thế cho nên, khi Mao Trạch Đông hay Stalin chỉ tay, hô…xuỵt một tiếng là Hồ Chí Minh chạy xoắn đuôi, thì không lẽ Phét Lác lại gọi bác Hồ mình là anh hùng…chó săn sao?

   Thôi, kỳ sau nếu có… Phét nhớ lật tự điển coi cho rõ ràng chứ anh trưởng Công An… Sọc Dưa mà biết được chuyện này là mắt Lác chưa thấy…nhục mà họng cứ…nhả ra, trào ra toàn rau muống, rau má, rau sam thì khổ thân đấy!

   • @Tudo.com: bạn NGỤY HÈN VÀ LÁO PHÉT đã xác nhận mình là một dư luận viên. Cho nên chúng ta dư biết anh ta bắt buộc phải viết như trên. Quí vị có đọc và phản hồi những lập luận của bạn này hay không là tùy quí vị. Tôi thì không, vì thấy quả không cần thiết.

    • Lý Chính Luận đừng có… “ích kỷ” !
     Hãy nghĩ coi, nguyên một “sư” LL47 tự nhiên…mất tích không ai biết, chỉ còn có mình em Phet trôi dạt về đây không lẽ chúng ta bỏ mặt em nó chết…bờ chết bụi nữa hay sao!?
     Xin hãy “cứu vớt linh hồn em Phet”, mặc dù biết rằng em nó chơi cờ chưa sạch…nước cản.
     Thôi, hãy giấu kín chuyện này. Vì, nếu anh… Mười mà biết được “đồng chỉ ” ảnh thê thảm như vầy ảnh sẽ buồn đến rơi nước….

   • Tự Do nói quá đúng. Chỉ tại em nó không có óc, được mướn để dung mồm nói bậy lãnh cơm. Nixon đường đường là tổng thống một nước lớn, mở miệng nói bậy bạ với đám thân tín cho nhau nghe chớ có dám nói thẳng vô mặt người khác đâu. Nhục là ở chỗ đó! Ông NVT ở cương vị một tổng thống của quốc gia có bổn phận phải bảo vệ lãnh thổ và sự an sinh cho dân mình trước hiểm họa của giặc cộng thì giả dụ rằng Nixon có nặng nhẹ với cá nhân ông ấy trước mặt cũng không ai coi thường tư cách của một người vì đất nước. Ngược lại, HCM cho dù đã được báo chí cộng sản xạo láo, tuyên truyền như cha già dân tộc thì cái hành động của hắn đã tự đưa cha đứng ngang lưng quần của người khác. Cha già gì mà lại giết con dân của mình, toàn là những người yê nước. Họ chết vì tội gì? vì tội có của. Cộng sản phải giết để cướp, để giựt. Cha già dân tộc gì lại tự tuyên bố :”bác có thể sai, chứ Mao chủ tịch và đồng chí Stalin không thể sai”. Đó là lời nói của thằng nịnh ẩu, nô tài, bất lực nhưng rất lưu manh. Sử sách còn ghi rõ 2 tên giết người kia đã sát hại hàng chục triệu người và đã ra lệnh cho thằng nô tài “cha già” giết dân của mình qua vụ CCRD. Thật là nhục! nhục cho tên nô tài, nhục cho bọn gọi hắn là cha già dân tộc mà không cách chi rửa sạch. Tinh hoa của mien bắc đã vào nam năm 1954 khiến cho đa số phần còn lại ăn phẩn mà khen thơm và vẫn chưa biết nhục.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên