S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Gấu Nga, cọp giấy & bộ đội cụ Hồ

36

Từ Điển Thành Ngữ Tiếng Việt giải thích “khôn ba năm dại một giờ” như sau:  “Chỉ sơ suất một chút mà phải gánh chịu hậu quả nặng nề; người phụ nữ khôn ngoan, đứng đắn chỉ vì nhẹ dạ cả tin trong chốc lát mà đánh mất cái quý giá nhất của đời người… Ý nói chỉ sơ suất một chút mà khổ cả đời; người phụ nữ khôn ngoan, đứng đắn nhưng vì nhẹ dạ trong chốc lát mà trót dại, mắc sai lầm trong quan hệ (nam nữ…).”

Mắc mớ gì mà “khổ cả đời,” hả Trời! “Nhẹ dạ trong chốc lát” thì đã làm sao? Chuyện nhỏ như con thỏ thôi mà. Đêm rồi lỡ ham vui chút xíu thì sáng bữa sau nuốt một hai viên morning after pills là kể như xong. Loại thuốc này bán hà rầm, không cần toa bác sỹ, và rẻ rề hà!

Thể lý là như thế. Còn về mặt đạo lý cũng vậy, cũng không có gì nghiêm trọng ráo trọi, theo như quan niệm từ xưa của người dân Việt: Lẳng lơ thì cũng chẳng mòn/ Chính chuyên cũng chẳng sơn son để thờ.

Ấy thế nhưng đàn ông mà chuyên chính, độc tài, và ham mê quyền lực quá độ thì chỉ cần dại một phút (hay một giây) thôi là cả sự nghiệp kể như … đi đứt. Sự xốc nổi của Putin trong “chiến dịch quân sự đặc biệt” vừa qua là một thí dụ điển hình cho kiểu dại dột này.

Thiên hạ – bỗng nhiên – nhận diện được một con “ngáo ộp” mà lâu nay họ vẫn ngỡ là người hùng của nước Nga, và khả năng tác chiến (vô cùng giới hạn) của lực lượng quân đội ở xứ sở này, cùng với rất nhiều lời dè bỉu. Bởi nhiều quá nên xin phép chỉ ghi lại năm ba, theo thứ tự alphabétique:

 • Lê Khắc Ái: “Ở Nga, người ta bắt đầu nhận ra rằng đội quân ‘ngầu’ của họ là fake: “Đó là một cú sốc đối với họ.”
 • Trần Khánh Ân: “Hiện nay, một trong những lý do mà các quan sát viên nhấn mạnh đó là sự lúng túng về việc tiếp liệu cho đoàn quân tại Ukraine và có thể không thể tiếp liệu được nữa, đồ ăn của lính Nga là đồ ăn hết hạn, có những người lính trên đường hành quân đã tự phá hỏng phương tiện của mình.”
 • Ngô Nhân Dụng: “Bao lâu nay ông Putin vẫn làm cho thế giới tưởng rằng ông chỉ huy một quân đội hùng mạnh, cuộc kháng chiến của dân Ukraine cho thấy đạo quân của Putin quá yếu… Khi cuộc chiến chấm dứt, Vladimir Putin sẽ hiện nguyên hình là một người hùng làm bằng giấy, hay bằng rơm theo lối nói của người Việt. Sẽ đến ngày anh hùng rơm phải ra tòa vì tội ác chiến tranh.”
 • Văn Phạm Hùng: “Té ra NGA chỉ là cường quốc quân sự hạng 2 đểu mà thôi.”
 • Lưu Thủy Hương: “Cuộc chiến ở Ukraine phơi bày một sự thật tệ hại: Nạn tham nhũng đã hủy hoại thực lực của quân đội Nga.”
 • Mạnh Kim: “… những gì đang diễn ra cho thấy hình ảnh có phần nhếch nhác của quân đội Nga như đang chứng kiến là kết quả tất yếu của ‘tiến trình’ tham nhũng qui mô và kéo dài.”

Những lời chê trách của quí vị thức giả thượng dẫn khiến tôi liên tưởng đến một siêu cường (khác) tai tiếng hơn nhiều:

Muốn biết “quân đội Trung Quốc cam kết tiếp tục chống tham nhũng” có hiệu quả ra sao thì cứ thử “xúi” Tập Cận Bình tấn công Đài Loan xem có dám không? Hổng dám là cái chắc sau khi thấy tấm gương bồng bột và dại dột của Putin. Chả phải vô cớ mà TT Đài Loan, Thái Anh Văn, lạc quan tuyên bố: “Nhìn Ukraine kháng cự với quân Nga, chúng ta càng thêm tin tưởng vào khả năng của chính mình.”

Thế còn “nhỡ” Trung Cộng lại muốn “dậy” cho Việt Cộng thêm “một bài học” nữa, như hồi 1979 thì sao?

Chả có “trăng sao” gì đâu mà lo. Hôm 5 tháng 2 năm 2014, South China Morning Post cho biết hơn 70 phần trăm quân nhân Tầu hiện nay là con một, và đặt câu hỏi: “Liệu họ có quá yếu đuối để đáp ứng được tham vọng quân sự của Bắc kinh không? Soldiers of the one-child era: are they too weak to fulfill Beijing’s military ambitions?

Câu trả lời có thể tìm được, cùng ngày, trên trang mạng Quartz: “Lính thuộc thế hệ một con hèn yếu không có tinh thần chiến đấu. Soldiers from the one-child generations are wimps who have absolutely no fighting spirit.”

Dù Việt Nam không theo “chính sách một con” nhưng đám bộ đội cụ Hồ hiện nay (xem chừng) cũng chả mạnh mẽ gì hơn thế. Họ bị bắt vào quân ngũ để nuôi lợn và trồng rau, chứ có được huấn luyện gì về quân sự đâu. Bởi thế, bây giờ mà đụng trận và nghe hô “xung phong” thì lính ta (và lính Tầu) đều vứt súng và bỏ chạy là cái chắc!

Blogger Người Buôn Gió tâm sự:

Tôi đi lính năm 1990, thời thế lúc đó thay đổi nhiều. Biên giới Tây Nam người ta đã rút quân về, biên giới phía Bắc đã quan hệ bình thường. Thời của làm ăn kinh tế, các sĩ quan quân đội tận dụng chúng tôi để làm kinh tế cho họ. Đám lính chúng tôi đi đào mương, đào móng nhà, phụ hồ…rặt toàn công việc dùng đến sức lao động thô sơ. Bữa ăn chỉ có rau kho, rau nấu và một hay may lắm là hai miếng thịt to bằng đốt ngón tay út…

Lúc cầm giấy ra quân về nhà, bố tôi xem tờ giấy đục lỗ nói. 

– Có tờ giấy mà 2 chỉ vàng.

Tôi ngạc nhiên hỏi bố vàng nào. Bố tôi mới kể là lúc tôi và các bạn trốn, đơn vị cũng đến nhà tìm. Bố tôi có nói nhỏ ông cán bộ quân lực liệu lo cho tôi. Ông ấy nhận lời. Hôm tôi lên làm phục vụ cho cán bộ quân lực được vài hôm. Ông quân lực đến nhà báo cho bố tôi biết là đã lo tôi như vậy, vài tháng nữa sẽ cho tôi về nhà. Khi nào có giấy ra quân vào lĩnh. Lúc tôi về nhà là bố tôi đưa ông một chỉ vàng, khi ông gọi tôi vào lấy giấy ra quân là đã cầm của bố tôi một chỉ vàng nữa.

Ngoài việc “ăn không từ một thứ gì,” đám tướng lãnh VN – hiện nay – còn rất “tâm tư” về một vấn đề “thiết thân” khác nữa: sinh hoạt tình dục. SBTN cho hay:

Tướng quân đội CSVN trao đổi thuốc kích dục trong trụ sở quốc hội. Báo mạng VietNamNet trong nước là cơ quan truyền thông đầu tiên đăng bức ảnh đại tướng Ngô Xuân Lịch, đương kim bộ trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN, và thượng tướng Võ Trọng Việt, đương kim chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng Và Và An Ninh của Quốc Hội, trao tay nhau một chiếc hộp màu đen bọc giấy bóng.

Dư luận trên mạng xã hội lập tức chú ý tới bức ảnh này, vì khi được phóng lớn, chiếc hộp màu đen này không là gì khác hơn loại thuốc Ottopin xuất xứ từ Nhật Bản, có tác dụng cường dương và trị yếu sinh lý cho nam giới. Báo VietNamNet sau đó đã phải cắt bỏ phần ảnh liên quan đến hộp thuốc, nhưng các blogger Việt Nam đã kịp lưu lại ảnh gốc.

Giới lãnh đạo không chỉ yếu về sinh lý mà còn (rất) yếu về tâm lý nữa. Bí Thư Quân Ủy Trung Ương Nguyễn Phú Trọng đã đi vào lịch sử bằng một câu nói để đời: “Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình bây giờ bất ổn thế nào, chúng ta có ngồi đây mà bàn việc tổ chức đại hội Đảng được không?”

Cầu an là tâm lý phổ biến của nhân loại chứ chả riêng gì ông Tổng Bí Thư. Nhờ thế nên Vladimir Putin và Tập Cận Bình mới có cơ hội diễu võ dương oai, và lăm le muốn lấn lướt thiên hạ cho mãi đến nay. Nay thì ai cũng biết hình ảnh Gấu Nga (dữ dằn) chỉ là sản phẩm của tuyên truyền và Cọp Tầu (vằn vện) chỉ là cọp giấy mà thôi, trừ đám dân Ba Đình Hà Nội.

36 BÌNH LUẬN

 1. Tàu Cộng gọi Mỷ là”cọp giấy”.
  Tôi gọi Tàu Cộng là “chó giấy”.
  Chó giấy mà đụng phải cọp giấy
  thì
  chết mất ngáp.

 2. Dưới chế độ của tên cựu mật vụ KGB Putin, quân và dân Nga lớp thì kình kình ra nghĩa địa tranh nhau chui xuống huyệt sâu,lớp thì chen chúc nhau nằm ở các bệnh viện :

  Tính cho đến nay 21/4/22, đã có đến (hơn 18 triệu )18,101,986 người Nga bị nhiễm COVID, trong số đó có 374,171 chết.

  Tính đến ngày 4/4/2022, theo tin từ chính quyền Ukraine, quân Nga sô xâm lược đã bị tổn thất đến 20,800 quân.

  Chết, chết, chết đi nhé quân, dân Nga sô. Chết nhiều nhiều nhé, để cho người dân Ukraine và thế giới mau có lại cuộc sống an bình.

 3. Tính đến ngày 4/4/2022, theo tin từ chính quyền Ukraine, quân Nga sô xâm lược đã bị tổn thất đến 20,800 quân, bị phá hủy 169 phi cơ, 150 trực thăng, 802 xe tăng, 2063 xe bọc thép, 386 đại bác , 132 dàn phóng hỏa tiễn, 67 súng cao xạ, 1495 xe hơi , 76 xe chở nhiên liệu, 8 chiếc tàu, v…v…

  2,072 người dân Ukraine vô tội đã bị quân Nga xâm lược thảm sát và làm bị thương 2,818 người.

  Cùng với 4.9 triệu người dân Ukraine đã phải lưu lạc sang các quốc gia khác , và hơn 7 triệu người mất nơi cư trú.

 4. Đại biểu Nga cô độc, nói chuyện với… ma tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 !

  Hôm nay, trong cuộc họp thượng đỉnh G20- của 20 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới- ,khi đến phiên đại biểu của Nga là bộ trưởng tài chánh Anton Siluanov lên màn hình để phát biểu thì ngay lập tức hầu hết đại biểu các nước hoặc bỏ ra khỏi phòng họp hoặc tắt máy trực tuyến.

  Trước đó, TT Biden đã lên tiếng kêu gọi trục xuất Nga ra khỏi G20 vì xâm lược Ukraine, nhưng chủ tọa phiên họp năm nay là Nam Dương không đồng ý.

 5. “Tự hào Nga sô ” dưới thời tên cựu trùm mật vụ KGB, có “máu lạnh” giết người không có cảm xúc Putin :

  Theo tài liệu của Ngân Hàng Thế Giới World Bank, lợi tức tính theo đầu người của Nga chỉ ở mức US$ 10,126 thua xa Nam Hàn US$ 31,631, Đức quốc US$ 46,206, Mỹ US$ 63,593…

  Giờ đây tên Putin lại còn gây chiến tranh xâm lược Ukraine khiến cho Nga bị Mỹ và Âu châu sáp lại liên tiếp tung ra những đòn chưởng trừng phạt kinh tế, tương lai dân Nga có thể sẽ lại phải xếp hàng dài lãnh cháo húp mất thôi- hệt như thời xã hội chủ nghĩa Xếp Hàng Cả Ngày lúc trước !

  Chưa hết, Nga chắc chắn sẽ lại phải chi thêm nhiều tiền cho quân phí. Từ lâu, tên cựu mật vụ Putin ngứa mắt vì Ukraine muốn gia nhập NATO, nay thì vì vụ xâm lược Ukraine, lại có thêm hai nước Phần Lan, Thụy Điển cũng muốn xin gia nhập NATO. Và nước Mỹ cũng tăng mạnh thêm quân trú phòng đóng quân ở Âu châu.

  Dân Nga óc ngắn thời Putin cho đến nay vẫn chưa chế ra nổi thuốc chủng ngừa COVID khả dĩ có thể được Cơ Quan Y Tế Quốc Tế WHO chấp thuận. Ngay chính dân Nga cũng chẳng chuộng Sputnik V !

  Đi tranh tài thể thao quốc tế, các lực sĩ Nga mấy năm qua bị cấm không đựoc phép vác cờ Nga , quốc ca Nga không được phép trổi lên, tất cả chỉ vì tên cựu mật KGB Putin chơi trò gian lận , lén lút cho lực sĩ dùng thuốc kích thích, thế nhưng bị lộ tẩy. Xấu hổ, xấu hổ quá !

  TT Obama hồi trước đã từng phê bình nền kinh tế Nga chẳng sản xuất được hàng hóa được các nước ngoài ưa chuộng chi sất, ngoài vũ khí, dầu hỏa, và khí đốt thiên nhiên !

  v.v…

 6. Tránh Nga như tránh chó dại !

  Vì Nga xâm lược Ukraine, các lực sĩ Nga bị cấm tranh giải ở Thế Vận Hội, Túc Cầu Thế Giới, Chạy Marathon ở Boston, hôm nay Anh quốc cũng chính thức loan báo cấm không cho các tay quần vợt Nga tới tranh tài ở giải quần vợt Wimbledon tổ chức hàng năm ở Anh.

 7. TT Zelensky không cần phải nài nỉ Mỹ và NATO giúp đóng cửa bầu trời Ukraine, mà cứ theo chiến thuật thần kỳ dưới đây của xứ XHCH( Xạo Hết Chỗ Nói ” ) Việt nam thời bác Hồ chống Mỹ là ắt sẽ thành công to, phi cơ nào của Putin héo lánh vào không phận Ukraine là cũng sẽ bị biến thành quan tài bay ráo trọi :
  Tác giả CB ( tức Hồ chí Minh) viết:

  «Máy bay Mig 21 của Không quân nhân dân ta rất tài giỏi, đã hạ hằng ngàn máy bay Con Quỷ, Thần Sấm… kể cả B52 của Đế Quốc Mỹ! Bọn giặc lái Mỹ không ngờ máy bay ta bay núp trong mây, tắt máy chờ máy bay Mỹ bay ngang liền nổ máy lại, bay chận đầu máy bay Mỹ và phóng tên lửa hạ gục chúng!. Nhân dân hoan hô, vỗ tay dậy trời sau khi nghe lời kể thành tích hạ máy bay đế quốc Mỹ theo kiểu không chiến có một không hai trên thế giới của Không quân nhân dân ta!»

 8. Nói thế này cho nó gọn nhá

  Ai ủng hộ Ukraine là ủng hộ VNCH. Chống lại Putin, chống Trung Quốc là chống Cộng Sản phương Bắc

  Ai ủng hộ Putin là ủng hộ Cộng Sản

 9. Cảnh sát Ukraine quỳ xin lỗi đồng bào :

  Dưới đây là bài viết của luật sư Đoàn Thanh Liêm- người luôn tranh đấu cho nhân quyền, chớ không phải tên Nguyễn hữu Liêm- Việt kiều yêu nước đã từ Mỹ bay về Hà Nội tham dự Ngày Đại Hội Việt Kiều Thế Giới 2009 do Cộng Sản Hà Nội tổ chức.

  ” Trong vài ngày qua vào cuối tháng 2 năm 2014, tôi được coi trên Internet hai hình ảnh xuất phát từ nước Ukraine trong dịp lật đổ chế độ độc tài ở đây. Hai hình ảnh này đặc biệt gây ấn tượng sâu sắc cho công chúng khắp nơi, đó là :

  1/ Hình ảnh các vị giáo sĩ mặc phẩm phục nghiêm chỉnh cùng đứng ra để chắn đỡ cho lớp người biểu tình trước sự đe dọa đàn áp của lực lượng công an cảnh sát.

  2/ Hình ảnh một số nhân viên công an cảnh sát mặc thường phục cùng nhau quỳ gối để xin lỗi nhân dân tại thành phố Lviv vì đã từng có những hành vi đàn áp bạo hành đối với người dân.

  Những hình ảnh sinh động này đã được phổ biến cùng khắp mọi nơi trên thế giới khiến gây được một sự thông cảm sâu sắc cho nhiều người đối với công cuộc tranh đấu bất bạo động mà kiên cuờng của người dân Ukraine. Đặc biệt với kết quả là đã đánh động được lương tâm của một số nhân viên công an cảnh sát là lực lượng vốn từng được nhà cầm quyền cho sử dụng bạo lực để trấn áp nhằm bẻ gãy mọi sự chống đối bất bình của nhân dân.

  ” Nay, nhà độc tài khét tiếng Viktor Yanukovych đã phải ra đi và người dân Ukraine đang phấn khởi vui mừng trước vận hội mới để xây dựng và phát triển quốc gia trong tinh thần yêu chuộng tự do, dân chủ và nhân quyền. Chúng ta thật lạc quan cảm động và xin được chia sẻ với nhân dân Ukraine trước sự thắng lợi ban đầu này.

  ” Nhưng nhìn lại tình hình đen tối tại quê hương Việt Nam hiện vẫn còn bị kềm kẹp dưới chế độ độc tài tàn bạo của những người cộng sản vừa tham nhũng thối nát, vừa “hèn với giặc, ác với dân”, chúng ta không khỏi bùi ngùi thương cảm cho số phận lầm than điêu dứng của hàng vạn hàng triệu dân oan bị mất nhà mất ruộng vườn, của bao nhiêu nạn nhân của sự đàn áp thâm độc tàn tệ của cán bộ cộng sản.” Ngưng trích.

  Le Trung: Viktor Yanukovych là tổng thống Ukraine trong 4 năm 2010- 2014. Độc tài và được Putin ủng hộ. Bị người dân Ukraine kịch liệt phản kháng, chống đối, đưa đến bạo động, hàng trăm người chết và bị thương. Cuối cùng, gã bị Quốc Hội Ukraine bỏ phiếu tước quyền tổng thống. Và gã phải cuốn gói chạy sang Nga.

 10. 20/10/2017 – RFA: Tối 29/10/2017, Tân Hoa Xã loan tin là Bắc Kinh đã phá vỡ một « âm mưu tạo phản » của ba cựu lãnh đạo cao cấp, vài ngày sau khi Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 kết thúc với việc tăng cường quyền lực của chủ tịch Tập Cận Bình.

  Một báo cáo do Ủy Ban Kiểm Tra Kỷ Luật Trung Ương của đảng Cộng Sản Trung Quốc đệ trình lên Đại Hội cáo buộc ông Tôn Chính Tài (Sun Zhengcai), cựu bí thư Trùng Khánh, đã tham gia vào âm mưu này. Ông Tôn Chính Tài đã bị cách chức bí thư vào tháng 07/2017, với lý do chính thức là phạm tội tham nhũng.

  Theo báo cáo nói trên, tham gia âm mưu này còn có ông Chu Vĩnh Khang (Zhou Yongkang), cựu bộ trưởng Công An và ông Lệnh Kế Hoạch (Ling Jihua), nguyên là chánh văn phòng cựu chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Các ông Chu và Lệnh đã bị kết án tù vì tham nhũng trong hai năm qua.

  Báo cáo của Ủy Ban Kiểm Tra Kỷ Luật khẳng định là đảng Cộng Sản Trung Quốc đã « phát hiện kịp thời, giải quyết triệt để và diệt trừ » ba cựu lãnh đạo tham gia âm mưu tạo phản. Báo cáo còn tố cáo những« nhóm lợi ích » đã « gây phương hại nặng nề » cho an ninh chính trị của Đảng và của đất nước.

  Kể từ khi lên cầm quyền vào cuối năm 2012 cho đến nay, chủ tịch Tập Cận Bình đã đẩy mạnh công cuộc chống tham nhũng, nhưng lãnh đạo họ Tập bị nghi ngờ là lợi dụng chống tham nhũng để gạt bỏ các đối thủ chính trị của ông.

 11. Trung quốc : Tham nhũng ngập ngụa trong Đảng

  [ Việt nam cũng vậy- Thủ tướng Phan văn Khải- năm 2006 : “Tham nhũng và buôn lậu, ngập ngụa trong Đảng, Chính quyền, Công an và Quân đội, không chỗ nào mà không có.”]

  Trưởng ban Kỷ Luật đảng Cộng Sản Trung Quốc Vương Kỳ Sơn mô tả tình trạng tham nhũng tại Trung Quốc mà ông gọi là « đã trở thành bệnh hoạn ». Sau 5 năm nỗ lực bài trừ, nạn tham ô không giảm mà còn bám sâu, lan rộng, như một thứ « văn hóa chính trị » của Đảng.

  Theo hãng thông tấn Quốc Tế Reuters, những lời bình luận trên đây của Vương Kỳ Sơn, người được chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao trách nhiệm bài trừ tham nhũng, được công bố vào lúc lãnh đạo đảng Cộng Sản tại Trùng Khánh, Tôn Chính Tài, đột nhiên bị cách chức và bị điều tra tội tham ô. Một nhân vật khác, thân cận với Tập Cận Bình là Trần Mẫn Nhĩ, lên thay.

  Trong bài tham luận trên Nhân Dân Nhật Báo, thứ Hai 17/07/2017, ông Vương Kỳ Sơn cho biết, chính sách trong sạch hóa bộ máy Đảng do chủ tịch Tập Cận Bình phát động từ khi lên cầm quyền cách nay 5 năm, thường xuyên đụng phải những vấn đề cố hữu : thanh tra cơ quan nào là phát hiện cơ quan đó có tham ô. Ông chỉ ra ba nhược điểm của đảng Cộng Sản Trung Quốc để giải thích : lãnh đạo suy yếu, tổ chức buông thả, kỷ luật lỏng lẻo. Căn nguyên nguồn cội của tình trạng này, cũng theo Vương Kỳ Sơn, là « sinh hoạt trong Đảng không nghiêm túc và không lành mạnh ».

  Nhân vật được xem là có uy quyền đứng hàng thứ hai tại Trung Quốc, chỉ kém chủ tịch Tập Cận Bình, cho rằng cuộc chiến chống tham ô là một cuộc « vạn lý trường chinh ».

 12. “I need ammunition, not a ride”

  Câu nói của một diễn viên hài
  Zelensky, thiên anh hùng ca bất tử
  “I need ammunition, not a ride”
  Đã và đang làm nên lịch sử!

  Nông Dân Nam Bộ

 13. “Chống tham nhũng ở Trung Quốc và Việt Nam ” – Vũ Ngọc Yên- 26/02/2018: Ủy ban Ban kiểm tra kỷ luật trung ương cộng đảng Trung Quốc (CCDI) cho biết từ 2012 tới tháng 8.2017 khỏang 1,5 triệu quan chức mọi cấp trong Đảng và Nhà nước đã bị trừng phạt:

  – Hơn 280 cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật , 40 ủy viên trung ương và ủy viên dự khuyết Khóa 18, trong đó có Ủy viên Bộ chính trị Tôn Chính Tài bị xử lý.

  – Hơn 8600 cán bộ cấp Giám dốc Sở và Cục, hơn 66000 cán bộ cấp huyện, hơn 1.3 triệu cán bộ cấp Phòng và Xã bị xử lý, 180000 cán bộ bị khiển trách vi phạm “8 điều cấm kỵ”, 60000 cán bộ lãnh đạo bị khiến trách về tội “lơ là chức trách”.

  – Trong quân đội, hơn 90 tướng đương nhiệm và về hưu bị xử lý, trong đó có 5 thượng tướng, 6 trung tướng, còn lại là thiếu tướng, đó là chưa kể số cán bộ cấp đại tá trở xuống.

  – Đưa về nước hơn 3300 quan chức tham nhũng mang tiền chạy trốn tới hơn 90 nước, thu hồi hơn 9 tỉ Nhân dân tệ (tương đương 1,4tỉ USD) .

 14. 21 tháng 2 2019- Cựu Tổng tham mưu trưởng Quân đội Giải phóng Nhân dân, bị buộc tội tham nhũng

  Theo Tân Hoa Xã, ông Phòng Phong Huy, 67 tuổi , cựu Tổng tham mưu trưởng Quân đội Giải phóng Nhân dân, bị buộc tội tham nhũng và sở hữu khối tài sản khổng lồ mà ông không thể giải thích nguồn gốc.

  Ông Phòng Phong Huy bị mất chức vào năm 2017 và hoàn toàn biến mất trước truyền thông. Chính phủ sau đó xác nhận ông đang bị điều tra về tội tham nhũng.

  Hơn một triệu quan chức đã bị trừng trị trong cuộc chiến chống tham nhũng kể từ khi ông Tập lên nắm quyền năm 2012. Ông Từ Tài Hậu và ông Quách Bá Hùng, đồng cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương là hai ví dụ điển hình. Ông Từ chết vì ung thư năm 2015 trước khi ra tòa, trong khi đó ông Quách chịu bản án tù chung thân do nhận hối lộ.

 15. 08/11/2021 – Nhà thơ Trần Trung Đạo :

  Trung Cộng, mặc dù có nhiều tỉ phú – hạng thứ hai trên thế giới – sau Mỹ nhưng là nước được tổ chức Charities Aid Foundation xếp vào hạng ích kỷ nhất thế giới trong nhiều năm.

  Năm 2019, Trung Cộng đứng hàng 126 trong số 126 quốc gia được tổ chức quốc tế này quan sát. Charities Aid Foundation kết luận “Trung Quốc là quốc gia duy nhất đứng hạng tệ hại nhất trong cả ba tiêu chuẩn gồm tình nguyện, giúp đỡ người khác và đóng góp hiện kim.” Trung Cộng còn đứng sau cả Congo, Palestine, Yemen, những dân tộc triền miên trong chiến tranh và nghèo khó.

 16. BBC – Nhà văn Đào Hiếu – gia nhập Đảng CS năm 1968. Tham gia phong trào sinh viên miền Nam chống Mỹ . Sau năm 1975 làm việc tại báo Tuổi Trẻ và NXB Trẻ TP. HCM:

  ” Nhiều người hỏi tôi: “Sao không thấy ông viết về Hoàng Sa, Trường Sa mà chỉ viết về nhân quyền, về dân chủ?”Chẳng lẽ tôi lại phải trả lời như thế này:“Vì hai hòn đảo ấy người ta đã dâng cho Tàu rồi. Ai đòi lại được? Mà nếu như có đòi được thì cái lãnh thổ giàu tài nguyên ấy cũng đâu phải của nhân dân. Hai hòn đảo ấy cũng sẽ là tài sản của những kẻ cầm quyền và bọn tài phiệt, cũng sẽ bị chúng chia chác nhau mà ăn thôi.”

 17. Mình thì hoãn dịch vì lý do gia cảnh là con trai độc nhất , đi lơ thơ thất thểu vào nghe giáo sư triết tán nhảm ở đại học văn khoa Đà lạt về Cộng sản !

 18. Tụi RT nó viết là nó viết cho “ da trắng “ ở Anh Pháp Đức chứ không cho Lào , Cao Miên như BBC , VOA . Mà không phải chỉ có thế , Nga bao giờ nó cũng chơi trội , đọc nó bao giờ cũng có vài từ ngữ nó mới phát minh ra mà trong tự điển không có .

 19. Tướng của Việt cộng là tướng của thời bình và không có chiến tranh . Tướng của Nga sô nó là tướng của thời bình mà có chuẩn bị chiến tranh , và vì vậy nó bị chết . Còn mình thì thời nào , ở đâu cũng lấy “ ăn tục , nói phét “ làm chuẩn ! Có gì thì chụp mũ liên miên ! Chưa đánh thì nhậu nhẹt liên miên , đến khi tự mình phải chiến đấu thì “ đu càng “! Thành ra thằng nghèo sặc máu nó cũng đánh thật , mà thằng giầu như Mỹ nó cũng đánh thật , còn mình toàn ăn tục , nói phét , bắt gà , bắt vịt nó quen rồi !

 20. Nga nó thả bom đạn đại bác tiêu hủy bao nhiêu là thành phố của Ukraine, đó là do báo chí Mỹ và phương Tây đưa ra . Chứ còn RT version Pháp và Đức nó chụp hình mercenaires của Anh và vidéo của thủy quân lục chiến của Ukrainiens hàng trăm lính giơ tay đầu hàng . Ở đó mà “ gấu bông “ ! Trung cộng thì cả thế giới biết là nó mang 38 chiến đấu cơ bay trên bầu trời Taïwan như chỗ không người ! Ở đó mà cọp giấy ! Cho nên , bớt đi trò ăn tục nói phét đi ! Thực tế nó là thế !
  Giữa cái Wikipedia và tất cả những cái khác trên Internet nó khác nhau xa !

 21. Theo thông tin nhận được từ các nhà phân tích chiến lược trong khu vực…xóm củi quận Tám thì Nga có thể đưa ra yêu cầu Ukraine “ngừng bắn” sau khi nhiều tướng lãnh đã…ra đi trong vòng trật tự. Tội nghiệp lúc đầu thì các đồng chí đều tự tin là dân Ukraine sẽ chào đón với “Triệu đóa hoa hồng”, ai ngờ nó chơi bài…”chiều thanh vắng là đây…” mới chết chứ!

 22. Tự hào ngạo nghễ có mỉa mai?

  Đại Hán, go to the hell
  Rợ Hồ, go fuck yourself
  Heo Ba Đình “Bắc kỳ lý luận”
  Cộng sản ngoại lai go away!

  Việt Nam quê hương ta hôm nay
  Trong tay lũ thái thú tay sai
  Nước ta như một trại súc vật
  Tự hào ngạo nghễ có mỉa mai?

  Nông Dân Nam Bộ

 23. Hôm qua, ngày 16/4/2022..Tại .St. Petersburg , bọn Nga ngố đã làm lễ truy điệu cho một “thèng” tướng thứ tám vừa bị giết tại Ukraine:

  Russian general Vladimir Frolov killed in Ukraine

  Tội nghiệp Nga …ngố!

 24. Mực độ tham nhũng ở Việt Nam Cộng Hòa ra sao?:

  ***Sử gia, tiến sĩ Hoa kỳ Lewis Sorley: Có tệ trạng tham nhũng, nhưng không đáng kể để quy tội đưa đến hệ quả sụp đổ miền Nam.

  ***Đại Tá William LeGro – Tác giả của cuốn “Vietnam from Cease-Fire to Capitulation” . Ông là viên chức cao cấp của U.S. Military Assistance Command, Vietnam, and U.S. Defense Attache Office , nhận định :

  ” Nạn tham nhũng không làm cho Miền Nam bị sụp đổ. Chính sự giảm thiểu viện trợ của Hoa Kỳ đến con số không là đáp số”.

 25. Lộ nguyên hình là một Đảng Cướp Sạch Việt Nam :

  Cướp nhà, cướp đất, cướp hồ ao
  Cướp luôn tự do và quyền sống
  Cướp cả non sông hiến Cộng Tàu

  Tổng bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng : Hiện tượng tượng hư hỏng, tham nhũng, tiêu cực đúng là lắm lúc nghĩ hết sức sốt ruột, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có…..Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí, hư hỏng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, kể cả ở cấp cao, chưa được đẩy lùi mà thậm chí ngày càng có chiều hướng nghiêm trọng hơn, làm xói mòn lòng tin đối với Đảng “. Và rằng : “Tham nhũng nguy hiểm và khó chịu vì đã thành khá phổ biến. Nó thành đường dây có tổ chức rồi, chứ không còn từng người một người ăn mảnh nữa “.

  3/2/19 -DCV.info : Báo Thanh Tra viết: “GDP 190 tỷ USD, mất 20-40 tỷ USD vì tham nhũng”. Tức là tham nhũng đã lấy đi mất lên đến 21% tổng sản phẩm trong nước.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng :Nếu không tham nhũng thì quan chức lấy tiền đâu đi nhậu, đi chơi này đi chơi kia, chức vụ này chức vụ kia không tham nhũng lấy đâu tiền mà chạy.

  Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan : Bây giờ người ta ăn của dân không từ một cái gì . Từ tiền thương binh- liệt sĩ đến tiền trẻ em vùng cao , tiền dành cho người nghèo….ăn hết.

  5/2011- Chủ tịch Nước Trương tấn Sang :Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ.

  v…v…

 26. Đảng Cướp Sạch Việt Nam Cướp, Cướp, Cướp , Cướp Cho Đã Tay :

  BBC- 4/9/2019- Cũng từ khoảng 2013 đến nay, các khoản tiền ‘lại quả’, thất thoát và bị quan chức chiếm đoạt làm của riêng ở Việt Nam đã tăng nhanh, tính bằng triệu USD.

  Theo các báo Việt Nam, đây là những con số cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát hoặc cáo trạng tại tòa nêu ra:

  Vụ Trịnh Xuân Thanh, trong vụ PCV: gây thiệt hại 119 tỷ VND, bằng 4,5 triệu USD, tham ô 4 tỷ VND (theo Viện Kiểm sát 01/2018)

  Vụ tướng Phan Văn Vĩnh: bị cáo nhận đồng hồ Rolex 7000 USD 27 tỷ VND bằng khoảng trên 1 triệu USD khi đó; tướng Nguyễn Thanh Hóa nhận 22 tỷ VND, từ Nguyễn Văn Dương (2018) trong vụ đường dây đánh bạc.

  Vụ Trần Bắc Hà: Nghi phạm (nay đã chết) bị cho là liên quan đến các vị Phạm Công Danh, Trầm Bê và 44 đồng phạm trong vụ gây thất thoát hơn 6.000 tỷ đồng (300 triệu USD) tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

  Vụ Mobifone-AVG với các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn đẩy số tiền lên một kỷ lục của Việt Nam về khoản tiền bỏ túi cá nhân.

  Hai cựu bộ trưởng khai đã nhận tổng cộng là 3,2 triệu đôla hối lộ từ ông Phạm Nhật Vũ, theo truyền thông Việt Nam.

  Con số ‘thất thoát’ tài sản nhà nước trong vụ việc được cho là ‘hàng nghìn tỷ VND, bằng hàng trăm triệu USD.

  Vì giới chức Việt Nam chưa xác định rõ số tiền là bao nhiêu nên khó biết một vụ việc này đã ‘qua mặt’ các scandal tham nhũng trong vùng hay chưa.

 27. Đảng Cướp Sạch Việt Nam cướp nhà cửa, đất đai của nhân dân Việt Nam:

  ” Khỏa thân phản kháng ở Cần Thơ”- 6/5/2012- Nhà báo Lê Diễn Đức: Riêng tính chỉ trong vòng 4 năm thôi (2008-2011) đã có hơn 1,57 triệu lượt người đến các cơ quan hành chính nhà nước để khiếu nại tố cáo, với gần 673 ngàn đơn thư, trên 70% liên quan đến đất đai, còn ở Bộ Tài nguyên – Môi trường, tới 98% hàng năm.

 28. Đảng Cướp Sạch Việt Nam Vội Vã Vào Vơ Vét Nước Bạn Kampuchea :

  Nhà văn Dương Thu Hương : Các ông lớn Cộng sản giờ nắm trong tay tất thảy chiến lợi phẩm mà xương máu hàng chục triệu người đổi lấy: Trước hết họ nắm trong tay mười sáu tấn vàng của chính phủ Sài gòn. Họ nắm trong tay toàn bộ số vàng, kim cương cũng như ngoại tệ của dân miền Nam bị kẹt trong các nhà băng. Nhưng sau rốt, nguồn tài sản sau đây mới là quan trọng: Họ biển thủ toàn bộ số vàng mà lính áp tải về sau cuộc giải phóng Căm-pu-chia, số lính này quá đông nên họ không thể xử lý biện pháp quen thuộc của vua chúa xưa kia là chôn sống. Những người lính này sau khi giải ngũ đã cất tiếng thở dài:
  “Biết thế hồi đó thủ một nắm cho vào túi thì giờ đây đỡ khổ!”. “Bây giờ mới biết mình ngu. Lẽ ra hồi ấy…”

 29. Đảng Cướp Sạch Việt Nam vào vơ vét Chợ Lớn :

  Những chuyện đổi đời – 22/4/2018 – Nhà văn Huy Phương : Người Hoa bị trục xuất năm 1978: Trong chiến dịch này, Cộng Sản Bắc Việt chiếm khoảng 5 tấn vàng và vô số kim cương, hột xoàn…

 30. Trò mgậm máu phun người nay lại tái diễn :

  Hệt như trong Cuộc Chiến Việt Nam lúc trước bọn Cộng sản Hà nội láo lường, tuyên truyền bịp bợm nào là VNCH đã không thi hành Hiệp Định Geneve 7/1954, nào là 6000 người dân chết ở Huế năm 1968 là do bom Mỹ , nào là 3000 người dân chết ở An Lộc năm 1972 là do bom Mỹ, v.v.. nay thì tên cựu mật vụ KGB Putin cũng tồi bại, khốn nạn y chang :

  Hôm 15/4/2022, Tình báo Ukraine công bố một cuốn băng thu được một cuộc nói chuyện trên làn sóng truyền tin giữa một người lính Nga ở trong vùng Donetsk và vợ của y ở Nga rằng chính Nga là thủ phạm thả bom xuống vùng Klimovo- gần biên giới giữa Ukraine và Nga. Trước khi tình báo Ukraine nghe được cuộc nói chuyện này thì chính quyển địa phương ở Klimovo lại lên tiếng buộc tội Ukraine đã pháo kích vào Klimovo, dù Ukraine mạnh mẽ lên tiếng bác bỏ.

  Theo Ukraine, việc Nga thả bom này là nhằm khích động người Nga hận thù Ukraine.

  Người lính Nga cũng nói với vợ y rằng ” trò ngụy tạo này hệt như trong trận chiến Chechen lúc trước. Chính mật vụ Nga là thủ phạm tạo ra những vụ nổ bom trong những khu chung cư.

 31. Tính đến nay đã có đến 7 viên tướng và 33 đại tá Nga sô mạng vong, bỏ cuộc nửa chừng không còn có thể phò Putin thực hiện giấc mộng mang nước Nga trở lại dzĩ dzãng dzàng son ngày trước.

  Không rõ những tướng, tá chết mau, chết lẹ này lên lon lá là do công lao ngoài trận mạc hay nhờ bưng cơm, nước rót, nịnh nọt mà lên.

 32. Với Việt Nam phải là go suk yo thumb. Bộ đội Cụ Hồ bi giờ làm thơ chửi cả Cụ Hồ mà vẫn lơn tơn

 33. Đại Hán, go to the hell – Rợ Hồ, go to fuck yourself!

  Ukraine: “Russian warship, go fuck yourself,”
  Việt Nam:”Buông súng, không được bắn”
  Gạc Ma , go to the hell!
  Thằng ra lịnh – chết được quốc táng!

  Nửa lời thôi cũng không dám la
  Ông cha dám đem ra phỉ báng
  Bốn ngàn năm xương máu Ông Cha
  Cắt đất dâng kẻ thù đại Hán!

  Có nước nào ngạo nghễ như ta?
  Hỡi tuổi trẻ Việt Nam yêu nước
  Bạn có biết đảo Hoàng Trường Sa
  Nửa thế kỷ trược bị xâm lược?

  Đại Hán, go to the hell
  Rợ Hồ, go to fuck yourself
  Biết đến bao giờ ta nghe được
  Hỡi tuổi trẻ yêu nước Việt Nam!

  Nông Dân Nam Bộ

 34. “Go fuck yourself” Moskva!

  Cả thế giới hoàn toàn bật ngửa
  Thật thì không còn nghi ngờ nữa
  Gấu Nga chỉ là con gấu bông
  Hiện hình một chế độ mục rửa!

  Đệ nhị siêu cường được phơi bày
  Từ đây Nga như không còn nữa
  Phơi bày một sự thật khôi hài
  Ván bài bây giờ đã lật ngửa!

  Ai còn muốn mua vũ khí Nga?
  Bất hạnh là chỉ có nước ta
  Một nước Nga hoàn toàn bệ rạc
  Ta vẫn đui mù theo Nga Hoa!

  “Go fuck yourself” Moskva!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên