Rồi cũng sẽ có một ngày …

3
Đoan Trang và Trịnh Bá Phương

Ngày 3/11/2021, cộng sản Việt Nam định đem xử án nông dân Nguyễn Thị Tâm và nông dân Trịnh Bá Phương, vì họ đưa tin và hình ảnh về việc 3000 cảnh sát cơ động gây ra thảm kịch Đồng Tâm đêm 9/1/2020, ngay trong lúc dầu sôi lửa bỏng. Ngày hôm sau, 4/1/2021, họ cũng định đem xử án nhà báo Phạm Thị Đoan Trang, là trí thức yêu nước chân chính, dấn thân trọn vẹn vào việc khai dân trí, điều mà chí sĩ Phan Chu Trinh từng khai mở, dù bị nhóm chuyên gia LHQ bác bỏ chứng cứ buộc tội. Phán quyết LHQ cũng nói về việc đó. 

Cả hai vụ án nói trên nạn nhân đều bị buộc tội “vi phạm điều luật a, b, c …” do đảng viết ra, đảng giải thích. Loại luật mà ai cũng biết là luật rừng.

Nếu quay trở lại thời kỳ cộng sản lên án “trí, phú, địa, hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” thì hình ảnh những nông dân hiện tại đang bị tù ngục như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm và con cháu cụ nông dân đảng viên Lê Đình Kình (người đã bị xử tử) bị xử chung thân và tử hình… đã hẳn là những anh hùng đúng nghĩa vào thời điểm đó! Tên tuổi họ đã có trong lịch sử đảng. Vì họ là những Jacquou, nhân vật chính trong bộ phim nhiều tập Người Nông Dân Nổi Dậy, được Hà Nội chọn lựa cho trình chiếu sau 1975. 

Cũng quay trở lại thời kỳ ban đầu thì hình ảnh nhà báo Phạm Đoan Trang là hình ảnh của những trí thức anh hùng. Những trí thức từng bị thực dân Pháp đày ải, xử tử mà đảng cộng sản cũng ghi vào lịch sử. Nhưng hiện tại thì nhà báo Phạm Đoan Trang lại là hình ảnh của những trí thức từng bị cộng sản Việt Nam bách hại và thủ tiêu ngay sau giai đoạn cướp được chính quyền, năm 1945, vì nghi ngờ phản tỉnh.

Đem xử hai vụ án nói trên là cộng sản đang xử đại diện của hai tầng lớp bị áp bức trong xã hội hiện tại.

Nhưng cả hai phiên tòa phải hoãn vào giờ chót, cũng vì lý do a, b, c … Sự thật chỉ vì ngài Phạm Minh Chính, Thủ tướng, đang công du châu Âu với hơn trăm người tháp tùng, có cả Bộ trưởng công an Tô Lâm. Họ là tầng lớp thượng đẳng đang cai trị. Hoãn hai phiên tòa để tránh việc ngài Thủ tướng bị vặn hỏi về nhân quyền.

Vấn đề là Bộ trưởng Tô Lâm từng qua châu Âu trực tiếp chỉ huy việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Một người có “thành tích lừng lẫy” như thế lại nằm trong phái đoàn và được ung dung đi lại, vì đặc quyền ngoại giao?

Không những thế mà đang lộ ra hình ảnh ông há to mồm để chính tay “Thánh rắc muối” Salt Bae đút cục thịt dát vàng trong bữa tiệc thịt bò dát vàng của vua đầu bếp người Thổ tại một nhà hàng ở Anh. 

Thánh rắc muối đang mớm mồi cho Tô L

Sự việc như thế cho thấy tư bản đặt ưu tiên về kinh tế và lợi nhuận. Người trong nước chưa dốc sức tranh đấu, chưa có được sức mạnh nội tại thực sự thì đừng trông chờ phương Tây áp lực có kết quả về nhân quyền.

Còn việc quan chức Việt Nam ăn đất cát, ăn cầu đường, xi măng sắt thép, ăn rừng, ăn biển, uống cạn xăng dầu khai thác, ăn phân, ăn cả thuốc, kiêm tiêm và bông băng của bệnh nhân… “ăn không chừa thứ gì” như bà Doan, Phó Chủ tịch nước nói, thì chửi họ cũng thế thôi vì họ đâu có biết nhục. Họ đâu phải như vua quan thời phong kiến có giáo dục và đạo đức.

Nên, chửi Bộ trưởng công an Tô Lâm, dù thanh hay tục, là để lưu lại trong dân gian, còn thực tế chỉ như kiểu bà nhà quê mất gà chửi cho đỡ tức, chứ chẳng có kết quả gì.

Thế nhưng, chửi lơ mơ, lạng quạng thì coi chừng. Bị ghép tội “nói xấu lãnh đạo”, mới nhất như vụ ông Quách Duy, từng là chuyên viên ở văn phòng UBND tp HCM, vừa bị kết án. 

Quan chức Việt Nam đã gắn kết chặt chẽ với doanh nhân Đỏ không còn kiểu cò con “ông đưa cặp giò bà thò chai rượu” nữa mà là những mắt xích của bánh xe răng cưa trong guồng máy chế độ. Nếu bánh xe sứt mẻ thì guồng máy tê liệt! Họ phải bảo vệ nhau để tồn tại. Vì thế chuyện “đốt lò” cũng chỉ là phông màn của vở bi hài kịch trên sân khấu ngoài đời thôi.

Một hay mười bữa tiệc ăn thịt bò dát vàng mà các quan chức hưởng thụ chắc chắn không phải từ tiền túi riêng mà chính doanh nghiệp tháp tùng lo thanh toán. Họ rất hân hạnh được thanh toán như thế. Vì một bữa ăn chỉ 50 ngàn đô la Mỹ đâu có đáng gì so với những chữ ký trên các văn kiện có giá trị hàng triệu tỉ?

Chính những hợp đồng như thế “bầy đỉa thượng đẳng” của đảng mới hút máu của người Việt Nam đến khô cạn!

(6/1/1/2021)

3 BÌNH LUẬN

 1. Người dân Việt cần phải nâng cao dân trí lên nếu không sự chửi bới hiện nay chỉ làm trò cười cho Tàu cộng và Việt cộng. Xin hỏi rằng quí vị có ( được) bầu các lãnh đạo Việt nam vào vị trí hiện nay của họ không ? Không ! Vậy thì ai bầu họ? Đương nhiên là Tàu cộng, vậy thì họ phải phục vụ cho kẻ đã “bầu” cho họ thôi. Còn chuyện ăn hút gái gú là chuyện giải quyết nội bộ của họ, giữa kẻ “bầu” và kẻ được “bầu”. Dân ngu cu đen không dính lứu gì tới đây, chửi nhiều thì mỏi miệng thôi. Bao giờ quí vị có quyền bầu cử những người quí vị tin cậy vào các vị trí lãnh đạo thì việc chửi bới hay thậm chí đòi họ từ chức mới khả thi.

 2. Hey , Nguy Cock Ko6ng Kong. What do you mean “Rối Củng Sẻ Có Một Ngày.” Có phải NGUY COCK KONGKONG ý noi rằng RỐI SE CÓ MOT NGÀY NGUY COCK lật đổ CONG XÃNG chứ gì. Hù hoài dị Nguy KONG KONG. Chó sũa nhí nhăng chó hong bao giò dám cắn. Ngụy COCK bốc phét hù dọa 46 năm chăng có thèng VIET CONG nào rụng sợi lông chim nào cả KONGKONG . Hèn nhát mà đòi làm cách mạng. What’s the fuck.

  Viet Cộng chúng anh xưa kia đâu có cần tói 46 năm để bốc phét như đám NGUY COCK đâu nào.

  Từ 1945-1954 Viet Cong chúng anh táng vào mặt thèng mất dạy THƯC DÂN PÁP, điều mà cả 100 năm truóc dân VIET NAM chưa ai làm đuọc.

  Từ 1954-1975 Viet Công chúng anh lại táng vào mặt thèng mạnh nhất thé giói đó là thèng MẼO cộng thêm môt đám chư hầu đánh thue gồm 5 nuóc PLUS thèng NGỤY COCK SÀI GON luon.

  Từ 1977-1989 Viet Công chúng anh lại táng vào mặt thèng TÀO, thèng mà nghe lòi xúi quẩy cùa thèng MẼO chọt phá Viet Cong chúng anh ở 2 đầu dất nuoc.

  Tháy chua NGUY KONGKONG, hãy hoc cách NÓI và LÀM luon luon song hành như VC chúng anh nghe chưa. Sao Ngụy Cock các em toàn nói phét noi láo nói bịp khong dị hả em. You’d better shut the fk up and do something. Talk is cheap, fucking cheap. Do it and let anh Phét see how well you do it, okay.

 3. Nói như ông thì răng của quan chức Việt Cộng nó còn hơn răng cá Sấu hay sao và dạ giầy của chúng nghiền nát tất cả từ ống cống cọc sắt đinh Bù loong hèn chi chúng giết người không gớm tay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên