Hề mà 2 tay Chính khúm núm đưa bắt mặt mừng

13
Hề mà 2 tay Chính khúm núm đưa bắt mặt mừng

13 BÌNH LUẬN

 1. Mì chính hát nhạc vàng Hoàng Thi Thơ với Zelensky :
  “Em nhớ URaina, Em vất phiếu trắng một lần cuối, nhiều lần cuối cùng rồi thôi !
  Em vuốt đít Nga-Trung, năm phiếu trắng tanh, vài lần cuối, như những lần Bố Nga-Trung sai !
  (Mì) chính nắm tay DêlenKi, (Mì) chính nắm tay DêlenKi, một lần mới ,một lần cuối, một lần cuối cùng
  Để còn thấy lòng run lần cuối một lần cuối cùng, ôi Bố Putin ơi !”

  Zelensky : ” Gượm nhé Lú , giương đít đỏ ,chỏng khu 5 lần vào mặt ông , ông vào sổ cả ! Mai mốt xong việc , đô la tư bản đổ vào tái thiết nước ông , vác bao bị sang ông xin tiền , xin mua giá bèo vũ khí thưà của tư bản, ông vả vào mặt ! Nhất là thằng Vượn Vin Phét lác gì đấy có mà vác mặt về Ucraina kiếm đô la rụng , ông đá thẳng về Biển Đông , nhé , nhá !”
  .

 2. Ngờ đâu lại là chuyện có thật!

  Từ lâu tưởng rằng chốn địa ngục
  Loài ngạ quỷ nói trong kinh Phật
  Chuyện tưởng tượng chỉ để dạy người
  Ngờ đâu lại là chuyện có thật!

  Còn đó nước Nga có Putin
  Bắc Triều Tiên có Kim Jong Un
  Đại Hán hiện diện Tập đại đế
  Hiệp Chủng Cờ Hoa có Don Trump!

  Và ngay tại nước ta cũng có
  Cả bầy cả lũ từ Pắc Pó
  Kéo nhau về ngự trị Ba Đình
  Có hình người nhưng là loài chó!

  Nông Dân Nam Bộ

 3. Thái độ ỡm ờ,”không chọn
  bên”,nói trắng ra là đu dây
  hay “bú cả hai thằng “, bị
  tụi tư bản chúng chơi khăm .
  Trong nước thì Trọng lú
  bắt tay với bố Nga, ngoài
  nước thì Chính bắt tay với
  Zelensky, chường cái bộ
  mặt láo lường,xảo trá của
  Vẹm ta .

  Kể tụi G7 cũng độc hơn
  thịt vịt Xiêm , Phạm minh
  Chính tư cách gì mà được
  mời . Cứ hí hửng “mình có
  thế nào …”,té ra là được
  mời để bắt tay với Zelensky

  Còn nữa ,tụi G7 còn gài
  cho Tập cận Bình đi làm
  “Sứ giả hoà bình”, một tay
  láu cá “đâm sau lưng chiến
  sĩ”. Mới đây đã mở hội nghị thâu
  nạp năm nước đàn em cốt lõi của
  Putin ,Tập đi làm thuyết khách chỉ
  làm Putin hận tới chết . Tập không
  thèm ra mặt viện trợ cho Putin ,lợi
  dụng dầu mỏ,cướp đàn em , …qua Nga
  làm thuyết khách ,chỉ còn cách ép Nga
  rút quân ,chả có đường nào khác .

  Một mặt tăng cường viện trợ,leo thang
  chiến tranh ,một mặt thúc hối cánh anh
  em “xã hội chủ nghĩa “ đá giò lái nhau .

  Tụi tư bản đang gài thế độc .

 4. Tổng thống Zelenskyy thừa hiểu Hà Nội vẫn nghiêng về phía Nga nhưng ông vẫn lịch sự chủ động đến bắt tay với Chính. Đây là một hành động ngoại giao khôn khéo của Zelenskyy. Tuy chỉ là một cái bắt tay theo phép ngoại giao nhưng chứng tỏ một điểm là hai nước VN và Ukraine không coi nhau là kẻ thù. Điều này làm Putin vội vã cử cựu tổng thống Nga Medvedev qua Hà Nội và liền sau đó hình ảnh Chính bắt tay với Zelenskyy được Hà Nội gỡ bỏ. Cú bắt tay chưa đủ mạnh để Hà Nội…quay xe.

  Nhìn thấy Mỹ và Tàu tranh giành đồng minh và ảnh hưởng, đang lôi kéo từng nước nhỏ về phe mình thì hiểu rằng khi bất cứ ai hoặc quốc gia nào đang thất thế thì họ rất cần đồng minh và bạn bè hỗ trợ tinh thần và vật chất, nhất là loại đồng minh chí cốt keo sơn thì càng cần hơn bao giờ hết. Nga cũng không ngoại lệ và không thể để mất một người bạn VN có quá khứ cùng là cộng sản và Nga rất cần sự hỗ trợ tinh thần của VN trong lúc cuộc chiến không thành công như Putin mong muốn và đang sa lầy kiệt quệ. Cú thăm Hà Nội của Medvedev, cánh tay phải của Putin, cho thấy một điều quan trọng hơn nữa là Putin đã nhìn thấy không có hy vọng gì nhiều ở Tập mặc dù cả hai đã từng tuyên bố hỗ trợ không có giới hạn.

  Cũng nên nhớ Hà Nội đã nhiều lần bỏ phiếu trắng không chống Putin xâm lăng Ukraine nhưng lần sau cùng đã thay đổi theo Tàu bỏ phiếu thuận. Điều này cho Putin thấy đồng minh và bạn bè đã có thay đổi, dù là nhẹ nhàng, nhưng đủ để hiểu rằng không có gì bằng lợi ích.
  nv

 5. Dạ dạ trước mặt trổ c.c sau lưng ! Đừng tin VC !

  Yea yea in front of your face, they will f*ck f*ck at your back ! Don’t ever trust Vee Cee at all !

 6. Chiến tranh Nga và Ukraine sẽ phải chấm dứt, Ukraine vẫn là Ukraine độc lập, và Nga cũng vẫn là Nga nhưng là một nước Nga suy yếu mọi mặt, dù có chiếm thêm và sát nhập được một phần lãnh thổ phía đông của Ukraine thì nước Nga cũng không còn khả năng đe dọa Âu Châu và chính Ukraine sau này. Putin dù có còn nắm quyền lực sau chiến tranh thì tuổi cũng đã già, nước Nga cần một lãnh đạo khác để hồi sinh. Âu Châu sẽ yên ổn vài chục năm.

  Nhưng cuộc chiến Nga xâm lăng Ukraine, ngoại hai nước trực tiếp giao chiến bị thiệt hại nặng nề về sinh mạng và kinh tế, rõ ràng EU cũng phải trả một cái giá khá nặng về tài chánh để mua hòa bình. Mỹ cũng thay đổi hoàn toàn chính sách với nước Nga. Riêng chỉ hai nước có dân số đông nhất thế giới là Tàu và Ấn Độ hưởng lợi nhiều và trở nên có tiếng nói quyết định nhiều hơn trong vai trò ổn định tình hình của thế giới. Ngoài mục đích làm suy yếu tiềm năng kinh tế và quân sự của nước Nga, Mỹ không làm giảm được sức mạnh ngày càng tăng thêm của nước Tàu.

  Giờ thì Nga đã suy yếu. Từ ban đầu đủ sức tấn công nhưng sau hơn một năm đã trở thành bị tấn công lại, phải giữ thế thủ và Putin lo biên giới nước mình bị tấn công nếu Mỹ và EU không gây áp lực Zelensky. Dù có liên kết quân sự với Tàu thì Nga cũng không còn đủ sức kéo dài chiến tranh. Nhưng Tập đâu có dại mà liên kết với kẻ đang chiến bại? Rõ ràng là Putin đã bị Tập lừa, một mình gánh mọi thiệt hại để cho Tàu hưởng. Giờ thì Putin và nước Nga càng lệ thuộc nặng hơn và sâu hơn vào Tập và nước Tàu.

  Mỹ vẫn bắn tiếng là Tập sẽ chiếm Đài Loan bằng quân sự trước 2027. Nhưng liệu đây có phải là một thế gài mà Mỹ muốn Tập lao vào, như Putin, vì chỉ có chiến tranh mới làm suy yếu được nước Tàu, mới giữ được vai trò siêu cường của nước Mỹ, mới ổn định lại được tình hình địa chính trị thế giới và Mỹ mới giữ vững lợi ích của mình. Phạm Minh Chính tham dự hội nghị không ngoài mục đích hy vọng G7 sẽ rút đầu tư khỏi nước Tàu để đầu tư vào VN thay thế. Dù có đối mặt phải bắt tay với tổng thống Zelensky, nhưng bằng lối ngoại giao theo phong thái du côn như kẻ đầu đường xó chợ, Chính đâu có biết ngượng hay biết mất mặt. Biết đâu Chính lại cũng chửi thầm lập lại câu “Mẹ nó, sợ gì, chơi sòng phẳng” như hồi tới Mỹ mà lần này micro không bật “on” nên mọi người không biết?

 7. Thủ Phạm….Chính xum xoe:

  – Thưa ngài tổng thống, xin ngài thông cảm cho việc ‘chúng tôi” phải luôn luôn “bỏ phiếu” theo ý của Trung Quốc – vì nếu chúng tôi mà làm khác thì số phận của chúng tôi cũng sẽ như quý quốc đang bị Nga “nã” đạn ngày đêm; Quý quốc bị thì còn có Mỹ và NATO hết lòng trợ giúp, chứ chúng tôi mà bị thì sẽ chả có ma nào nó đoái hoài đâu, không những thế, chúng nó còn đứng xa bịt miệng cười thầm là khác….

  …Hôm nay may mắn được gặp ngài, chỉ xin ngài thông cảm cái thân phận của chúng tôi, và mong ngài sau này – khi tái thiết Ukraine thì xin đừng quên cho VN được “góp” một chân…phụ hồ….

  TT Zelenskyy nhếch mép xã giao:

  – À há…à há (nhưng trong bụng chửi thầm : Ù má cái mặt phản phúc, tráo trở, điếm đàng… mày tưởng bố mày không biết chúng mày ư!?))

  Tội nghiệp thủ Phạm…Chính!

 8. Chiển tranh Ukraine chẳc chăn sẽ châm dửt! Ukrain chẳc chẳn sẽ chiển thẳng! Và VNCS sẽ không còn chổ đưng trong trải Tim của người Ukraine! Và cổ nhiên trong trải tim của những -người- đả ủng hộ
  Ukraine trên Thể Giởi! Rẩt đơn giản ,cuôc chiển nầy là cuôc chiến giữa cải Ac và cải Thiên. Giữa Lương tri và vô-lương tri.(bẩt nhân) .Còn CS thì ăn -thịt -người ,uống mảu người,làm sao đửng chung đươc ?? Hảy nhìn vào đôi mẳt của Zezenski nhìn thằng Chỉnh thì biểt.(nhìn bằng ảnh thật).

  • Mặt và cử chỉ của Chính là của thằng gian xảo ngu dốt. Tuy vậy, sự hiện diện của nó trên trường quốc tế lại là điều đáng mừng cho những người chống cộng.

 9. chính khỉ đột: úi giào sao râu ngài đẹp thế, tôi thì lông nó mọc đầy búa xua vô trật tự trên mặt là sao? mẹ nó sợ gì !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên