Con trai cố vấn Ngô Đình Nhu: Ngô Đình Quỳnh lên tiếng sau 60 năm yên lặng

34
Ông bà Ngô Đình Nhu cùng các con. Ảnh Internet

Dưới đây là phát biểu của ông Ngô Đình Quỳnh, con của cố Cố vấn Ngô Đình Nhu nhân ngày giỗ TT Ngô Đình Diệm ngày 3/11/2019 tại Paris.

Ông Ngô Đình Quỳnh phát biểu bằng tiếng Pháp, dưới đấy là bản dịch Việt ngữ. Ngô Đình Quỳnh là con của cố Cố vấn Ngô Đình Nhu.

———————————————
“Tôi đã được cô Anh Chi mời và đã được cô giải thích chủ đề của buội hội họp này, và chỉ trên cơ sở duy nhất này mà tôi quyết định trả lời một cách tích cực lời mời của các bạn, và tôi không quan tâm về các chi tiết là các bạn thuộc nhóm chính trị nào, bởi vì tôi thấy vấn đề được đặt ra như thế đáng được bàn thảo để mỗi người có thể tìm ra ở đó một câu trả lời, trong lương tâm của mình.

Như thế, tôi muốn xác định rằng sự hiện diện của tôi ở đây không hề mang một tính cách bảo kê hay ủng hộ cho bất cứ một đảng phái chính trị nào hết, nhưng để biểu lộ lòng biết ơn của tôi với TẤT CẢ mọi người Việt Nam còn nhớ tới và cử hành, mặc dù đã hơn 50 năm trôi qua, những công lao cho đất nước được cống hiến bởi bác tôi là Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM và cha tôi là ông Cố Vấn NGÔ ĐÌNH NHU, đến mức hy sinh cả mạng sống của các ngài. Và trên chiều hướng đó, rất mong rằng trong tương lai, các bạn nên tham dự Thánh Lễ tưởng niệm duy nhất được tổ chức thường niên vào ngày 01 tháng 11, để đừng đưa ra hình ảnh có sự phân hóa ngay trong những người trung thành với Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM và với em ngài là ông NGÔ ĐÌNH NHU, và nếu các bạn muốn, các bạn có thể tổ chức riêng một buổi hội thảo khác và một ngày khác để nói về các chủ đề các bạn muốn biết có liên quan đến thời cuộc.

Ông Ngô Đình Quỳnh

Bây giờ, thông điệp mà tôi muốn gửi đến các bạn là gì, các bạn trẻ Việt Nam sống ở hải ngoại ? Các bạn đã nghe những quan điểm chính trị, kinh tế, quân sự, tất cả đều tuyệt đối không thể thiếu được cho bất cứ một quốc gia nào và chúng phải thích hợp với bối cảnh của thời đại, để cho phép quốc gia có thể tiến bộ và phát triển hài hòa và hữu hiệu.
Đất nước chúng ta không còn chiến tranh từ năm 1975, và với gần 100 triệu dân số và tất cả những tài nguyên thiên nhiên, có tất cả tiềm năng để đứng vào hàng đầu trên bình diện quốc tế trên mọi phương diện, kinh tế và khác nữa, nhưng đã không phải như vậy.

Các bạn là thành phần của tương lai đất nước chúng ta. Các bạn hãy và luôn phải hãnh diện là người Việt Nam, và truyền đạt điều đó lại cho các con cháu các bạn và cho các thế hệ mới. Đất nước chúng ta đã thành công giành được độc lập trong bao thế kỷ mặc dù tất cả những âm mưu xâm lược, thống trị và thực dân của các nước ngoài. Tinh thần độc lập mãnh liệt đó đặt nền tảng trên cái gì ? Trên tinh thần dân tộc là chắc chắn rồi, nhưng nhất là trên tinh thần tự do cá nhân, đã cống hiến cho mỗi con người Việt Nam sức mạnh để đóng góp một cách tốt nhất các khả năng của mình.

Các bạn hãy lựa chọn những người lãnh đạo liêm khiết và khoan dung, như những người mà các bạn tưởng niệm trong ngày hôm nay. Những người đó rất hiếm, và như thế, họ xứng đáng được ủng hộ VÀ bảo vệ ; đó là những gì đã thiếu sót đối với Bác tôi và Cha tôi, không được bao quanh bởi những người, dù không có lòng tin và tình yêu dân như các ngài, thì cũng phải đủ trưởng thành để hiểu được là vì lợi ích của chính họ mà đi theo các ngài chứ không phải hạ sát các ngài.

Độc lập không có nghĩa là cô lập, trái lại, phải có sự nối kết với thế giới, – tôi không dám dạy các bạn điều này, các bạn thuộc thế hệ internet – biết phân định những gì các quốc gia khác có tốt hơn và khác lạ mà chúng ta có thể thâu nhận và du nhập, chia sẻ trở lại.
Tình huynh đệ nhân loại, nhưng mỗi người ý thức được nguồn gốc và di sản của mình, đến từ cha mẹ và các bậc tổ tiên, làm nên sức mạnh cho chúng ta, bởi vì cần phải mạnh mới có thể chia sẻ và trợ giúo những người đang có nhu cầu về sự giúp đỡ của chúng ta, trên bình diện cá nhân cũng như trên bình diện quốc gia.

Tóm lại, Tinh thần dân tộc, sự liêm khiết, sức mạnh đạo đức tinh thần, sự khoan dung, tình thương đồng bào, đó là những gì tôi nhớ được từ tấm gương của Bác tôi và Cha tôi, đó chính là những điều tôi truyền đạt cho các bạn bây giờ đây.

(Có thể nghe video tại đây)

NGÔ ĐÌNH QUỲNH

(Bản dịch của FB Ly Lê)

34 BÌNH LUẬN

 1. BẢN DỊCH THƯ VIẾT TAY BẰNG PHÁP NGỮ CỦA GIÁM MỤC NGÔ ĐÌNH THỤC ( ANH NGÔ ĐÌNH DIỆM TỔNG THỐNG VNCH MIỀN NAM ) GỞI ĐÔ ĐỐC JEAN DECOUX, TOÀN QUYỀN ĐÔNG DƯƠNG
  Tòa Truyền Giáo Vĩnh Long ngày 21/8/1944
  Thưa Đô Đốc,
  Nếu hoạt động của hai em tôi được chứng tỏ là có hại cho quyền lợi nước Pháp thì – với tư cách của một Giám mục, của một người An-nam, và với tư cách là người con của một gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ-an và Hà-tịnh.
  tôi xin thú thực là không tin – cho đến khi được chứng minh ngược lại – rằng các em tôi đã phản lại truyền thống của gia đình chúng tôi đến như thế, một gia đình đã tự mình gắn liền với nước Pháp từ lúc ban đầu, trong khi ông cha của những quan lại bây giờ hầu hết đều chống lại Pháp .
  Tôi nêu ra điều nầy khi xét thấy rằng thân phụ tôi là Ngô Đình Khả đã từng được vinh dự phục vụ nước Pháp dù sinh mạng bị hiểm nguy.
  Nguồn: https://sachhiem.net/BUIKHA/BuiKha.php

  • 04:50:am 27/09/14 | Tác giả: Đàn Chim Việt
   Sư thầy và Iphone 6

   Phản hồi cho “Sư thầy và Iphone 6”

   Giáođiếm sáchquỷ VC says:
   02/10/2014 at 09:08
   Chỉ có những thằng dư lợn viên việt cộng chúng mày mới tin giaođiem, sachhiem của Tuyên Giáo Việt cộng . Chúng tao đ …sợ . Chúng tao chỉ đ…tin . đm những thằng dư lợn viên chúng mày .

  • ‘Sự cùng quẫn của tờ báo Đảng’ – BBC 21 tháng 4 2013

   “….Nếu ai đó quan tâm xem những trang website như ‘Giao điểm’, ‘ Sách hiếm’ là của ai, có thể tìm thấy một ‘văn bản yêu cầu’ Tổng cục Hải Quan Việt Nam ‘hỗ trợ’ một Việt Kiều đưa 420 quyển tạp chí ‘Giao Điểm’ được in trong nước đưa ra nước ngoài để ‘phục vụ tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta’.

   “Chỉ cần như vậy cũng đã giúp thể hiện rõ ‘Giao điểm’, ‘Sách hiếm’ cũng như tờ Nhân Dân là ai và thiết nghĩ ai đó có lẽ khỏi cần ‘nhọc công’ bày đặt những điều được cho là ‘các trò trích dẫn “.

   • Xin cảm ơn bạn đã gửi bài viết nói trên và tôi tìm được link từ BBC nói về những thông tin hông đúng sự thật của báo đảng mà “sách hiêm” được coi là do VC hường dẫn. Bài viết phân tích về tình hình lừa đảo. gian dối của báo chí VC để giữ quyền hành.

    Tôi không hiểu nhiều về tình hình báo chí VC. Và dù đọc bài từ BBC cũng không hẳn là hiểu rõ lắm.

    Xin cảm ơn bạn đưa thêm nguồn tin. Đàn Chim Việt lần này đăng các còm trễ quá, gộp lại từ nhiều ngày nên tôi rất tiếc đã không đọc được còm của bạn ngày hôm sau khi bạn post.

    Nếu bài trích từ Sách Hiếm của Nguen Du không có nguồn gốc chính xác với sự thật, hy vọng có bạn nào tìm được bài nghiên cứu khác nữa, xin cùng chia sẻ.

    Thêm nữa, ví dụ như Pentagon Papers gồm 7000 trang mà các phe chống phe tự do, có khi không đọc kỹ và theo dõi tình hình mà chỉ trích đệ nhất VNCH một cách vô lý. Hoặc có khi ngay cả người Mỹ chỉ chỉ lớn tiếng về tự do báo chí mà không hiểu rõ các vấn đề đưa ra gọi là một nghiên cứu (study) của VN War từ 1940-1967.

    Mục đích của tôi chỉ là đưa lên chế độ cộng sản VN là phản nhân quyền, dùng cường quyền bạo lực cai trị dân, phản tự do dân chủ và dân VN cần tập trung để tìm cách lật đổ.

    Sự cùng quẫn của tờ báo Đảng
    https://www.bbc.com/vietnamese/forum/2013/04/130421_vn_nhandan_newspaper
    “Chính vì thế, đánh vào khối (Công Giáo) này còn khó hơn ‘đục khối bê-tông’, càng đánh trực diện vào nó, càng khơi động tinh thần đoàn kết, hiệp thông” Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh

  • Xin cảm ơn Nguyen Du bạn đã đưa thêm post.

   “Ngay chính các em tôi đã từng liên tục đưa mạng sống ra vì nước Pháp, trong cuộc nổi loạn của Cộng Sản. Diệm, người em kế tôi, suýt đã phải ngã gục dưới những phát súng của một Hoa kiều Chợ Lớn được phái đến Phan-rang với mục đích hại Diệm, Phan-rang là nơi mà Diệm đã mãnh liệt chống giữ lối xâm nhập vào An-nam của các cán bộ Cộng Sản từ Nam Kỳ phái đến.” (trích từ link của bức thư)

   Theo tài liệu trên và những tài liệu khác, tôi cho rằng, chính phủ Diệm chống cộng sản và tư tưởng Các Mác, ngả về Pháp vì tự do dân chủ.

   Những quốc gia thuộc dìạ Pháp đã được trả lại tự do độc lập. Như vậy VNCH từ ban đầu của dệ nhất cộng hòa đã tiên đoán tương lai của tự do nếu chống ộng sản cũng như cố vấn Nhu đại khái quả quyết rằng cộng sản sẽ tràn vào miền nam nếu miền bắc chiếm miền nam.

   Mỹ giúp Pháp thời đó vì lo sợ VN khi đó không chống lại được hiểm họa cộng sản. Theo Pentagon Papers.

   Trong khi đó Hồ chỉ dùng con bài chống Pháp để mị dân, theo mục dích chính là mang cộng sản cũng như tư tưởng Các mác, không tranh đấu cho quốc gia mà cho cộng sản quốc tế Nga va Tàu khi ấy.

   Tư tưởng Các Mác rất nguy hiểm ỏ chỗ trao quyền độc tài toàn trĩ cho nhà nước. Mà nhà nước chỉ được coi là tạm thời.

   Ngày nay Trọng am hiểu Các Mác đã giữ quyền toàn trị của ông cùng đảng csVN tới khi chết, cho rằng chúng ta sẽ không bao giờ tiến tới thiên đàng cộng sản.

   Như thế có nghĩa rằng như Tập, ông giữ độc tài toàn trị đảng csVN để theo cs Tàu & khắp thế giới bằng độc tài toàn trị mãi mãi nếu người VN không tự đứng lên tiêu diệt đảng csVN.

   Hiện tình đang có báo động China là hiểm họa cấp kỳ của Hoa Kỳ và thế giới, hy vọng toàn dân VN cùng chung sức tìm đủ cách diệt đảng csVN trước mắt, sau đó sẽ cùng thế giới tiêu diệt đảng cộng sản Trung Quốc.

 2. @chimbimbip: tại sao lại phải ngây ngô giải thích một cách ” bợ đỡ ” về cái tên đầu chim cu của mình ?! Thế sao đặt các tên ba bựa , tú đội … chỉ biết đội mũ cho người !!

 3. Này chim bịp : có phải người họ Nguyễn , sinh năm 1900 , từ Hà nội , đại diện cho Đông Dương đến Paris , 1937 dự International Expo không ? đâu phải thứ cắc ké như mày ! câm mồm , hỗn ! ngay cả tao đây , cũng thấy mày không dịch được vài câu từ tiếng đức sang tiếng pháp mà !! đó là chưa kể đến ” temps và modes ” , nó còn nhiều khúc khuỷu , quanh co lắm con ạ ! vớ vẩn !

 4. “Việt Nam có một vị thế nào đó mà trong nhất thời chưa được lộ rõ” (Ngô Đình Quỳnh)

  Xin tưởng niệm TT Diệm & cố vấn Nhu cùng với quốc gia VNCH từ quá khứ đến hiện tại & trong tương lai:

  Ngô-Đình Diệm là vị Tổng thống đầu tiên của nền Cộng Hoà. Ông không có gia đình, suốt đời phục vụ cho đất nước như câu nói của ông :

  Tôi tiến, hãy theo tôi;
  tôi lùi, hãy bắn tôi;
  tôi chết, hãy trả thù cho tôi.
  Tôi không phải là thần thánh,
  tôi chỉ là một người bình thường,
  tôi chỉ biết thức khuya, dậy sớm làm việc,
  một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.

  Paris tưởng niệm 50 năm cố Tổng thống Ngô Đình Diệm qua đời
  https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/paris–commemoration-of-50-years-president-ngo-dinh-diem-and-ngo-dinh-nhu-s-death-11032013131800.html
  Buổi lễ còn có sự tham dự của nhiều tôn giáo khác nhau, ông Huỳnh Tâm, một đạo hữu đạo Cao Đài chia sẻ cảm tưởng của ông :

  « Lần đầu tiên Giáo xứ Paris tổ chức mà có mời tất cả cộng đồng người Việt tại Paris cũng như đại diện của các tôn giáo. Tôi tới đây với tư cách là một tín hữu Cao Đài đến kỷ niệm 50 năm ngày cố Tổng Thống Ngô-Đình Diệm qua đời. Đây là dịp mà chúng ta tưởng nhớ đến một người làm nên lịch sử của một giai đoạn đó. Tôi thường đi tham dự nhiều lần mỗi năm, phần đông thì người Tây tổ chức, nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham dự của Giáo xứ Việt Nam tổ chức, thì tôi thấy đây là một công việc tưởng niệm rất xứng đáng »

  Đặc biệt, buổi tưởng niệm còn có sự hiện diện của ông Ngô-Đình Quỳnh, thứ nam của cố vấn Ngô-Đình Nhu và phu nhân Trần Lệ Xuân. Được hỏi cảm tưởng của ông về việc nhiều nơi trên thế giới năm nay đồng tưởng niệm Tổng Thống Ngô-Đình Diệm và cố vấn Ngô-Đình Nhu, ông tỏ vẻ vui mừng :

  « Tôi rất vui mừng thấy nhiều người Việt Nam cũng làm lễ bên Mỹ, bên Belgique (Bỉ), bên Việt Nam hôm qua để tưởng niệm Tổng Thống và bào đệ Ngô-Đình Nhu. Họ hiểu sự hy sinh của Cha của tôi và Bác của tôi. Tôi rất là cảm động ( Je suis ému) Bởi vì cho gia đình của tôi là một sự mất mát lớn. Một điều đã khó cho người ta không hiểu để người ta làm lễ tưởng niệm và nhìn nhận giá trị của sự hy sinh đó như là một trách nhiệm đối với công lý và cũng là một bổn phận phải ghi nhớ »

  Sự hy sinh đó là gì ? Nó có ý nghĩ gì đối với quá khứ, với những người đã sống và chết cho nền dân chủ của đất nước và cho cả những thế hệ trong tương lai, người thứ nam của ông Ngô-Đình Nhu chia sẻ :

  « Nếu cô hỏi tôi về sự hy sinh đó nó có ý nghĩa gì cho tương lai ? Thì tình thế bây giờ đã thay đổi khác rồi. Điều quan trọng là sự đoàn kết và tình liên đới và cái ý thức rằng người Việt Nam có một vị thế nào đó để rồi từ đó một sức mạnh sẽ nẩy sinh. Bởi nhân dân Việt Nam có một vị thế nào đó mà trong nhất thời chưa được lộ rõ »

 5. (#chim bìm bịp ó 33 loại ,Ngâm rượu có thế trị binh THẦN KINH,mệt mỏi bất lực (Wikipedia).
  1/O. Q. nói rỏ là Ông không thuộc về bất cứ tổ chức chính trị nào như vậy có gí là không đúng ? Một người dân bình thương như mọi nguời dân bình thường khác thì saolại hằn học bảo ông ta là vô chính phủ ,vô tổ chức?
  2/Ông ta là con của một vị đã từng lảnh đạo miền Nam VN ,có tiếng tăm và bị bọn thuộc hạ phản giết chét .Do đó Ông ta là thuộc con ông chấu cha dù muốn dù không (Phạm phú quốc là cháu Phạm phú thứ,tạ tuyên là c con Phạm Quỳnh…Người ta là con ông này ông kia và cũng chưa từng khoe khoang ,chưa từng làm gì hại dân hại nước ,hại cá nhân nào (săn chim bìm bịp đẻ ngâm rượu chẳng hạn),nghía là chẳng vó vân nạn gì sao khich bác người ta .Anh là ai mặc kê, anh ngán tới đâu cung không ai KE vì ,đâu ai biết anh ,con chim bìm bịp tự nhận mình trong đàn chim việt .Đàn chim việt ?
  Ong ta vì là con của người bị phản loạn giết hại và những ngừơi cón nhớ tới thân phụ ông ta một lòng vì nước ,nay nhân ngay GIỎ của họ ,mời ông ta tới dự và phát biểu trong lể tưởng niệm,có gì mà sừng sộ,mà mỉa mai ,phê phán cay đắng . ? Tại sao người ta không MỜI anh ,vì anh chẳng cái gióng gì hết. Có khi anh ở trong tổ chức ĐỎ . Có khi anh chỉ là con cháu của kẻ giết ông ta…Sao có thể suy nghỉ như vậy và có thể mở miệng ra “hạch xách ” như vậy nhỉ?
  Xin nói lại Ông Quỳnh là con Ông Cụ và Ông không núp bóng Ông cụ đẻ làm điều gì phi pháp.Với tuổi của Ông ta ,học vị của Ông ta ,trong buổi lể long trong dành tuorng niệm cha Ông ta ,người ta mời lên phát biểu mà lời phát biểu bình thường không kênh kiêu không khoe khoang không đao to búa lơn .Chỉ là một sự cảm động ,một dip đẻ vinh danh cha ,nhưng cũng vừa phải ,Có gì mà làm dử vậy ,đòng chí Bìm bịp?
  3/Mẩu người lảnh đao Ông Quynh đưa ra rong một buổi lể đẻ vinh danh thân phụ không hẳn là mẩu người nhất địh thắng CS ở một phương diện nào đó. Nhưng mẫu người đó ,liêm khiết khoan dung dù sao cung là mẫu người lý tưởng lảnh đạo đât nươc :”Đem đại nghĩa mà thắng hung tàn/lấy chí nhân mà thay cường bạo .(NT)..’ Còn lật đỏ CS KHÔNG nằm ở trong lể tưởng niệm GIỔ người yêu nước ,hy sinh thân mình vì lý tưởng QG (AI bảo không phải ?. Gan cho Ông và chụp mũ sỉ nhục mạ lỵ Ông ta khi ông ta hỉ phát biểu chừng mục gọn gàng ,ngắn gọn đủ đẻ làm trọn vai trò một người khách được mời tham dự lể tưởng niệm cha mình và đủ đẻ làm trọn trách nhiệm người con…
  Chưa ai đưa Ông ta làm minh quân.chưa ai coi lời nói tren chục chử lad quốc sách chống ộng ,vậy DLV cũng KHÔNG NÊN lên gân quá dáng ….

 6. Người ta nói : đậu đổ bìm leo và bịp bợm !! Nó hiểu tiếng Việt mà nó đặt tên thế !!ngu quá !!

 7. Nói thằng bưng ba bô nó ngu cũng rất đúng.
  Tờ báo này mang tên là Đàn Chim Việt, nên tụi tôi mới tạo nick là chim này chim nọ. Hàm ý là một con chim trong cả Đàn Chim Việt.

  Thằng ba bô cũng ra vẽ “ta đây” đi “phân tích” tiếng Việt nhưng lại dốt tiếng Việt. Nó ko hiểu nổi các chuyện vặt vãnh đó. Lòi mặt ra là thằng Tàu bịt mặt làm gián điệp ở phần bình luận tờ báo ĐCV.

  Nếu ba bô thật sự là người Việt thì nó đã ko dám “sỉ nhục” cái “con đàn bà” đã đẻ ra nó bằng cách nó “tuyên bố” là “tao đéo phải người Việt Nam nữa”.

  Tỏ vẻ “am tường” ngữ nghĩa tiếng Việt, mà ngay đến một câu “mày đéo phải người Việt thì tư cách gì nói chuyện người Việt” cũng ko hiểu thì hò hét chi hả ngài “thù cha hận mẹ”

  • Rất cảm ơn Đàn Chim Việt mà tôi biết Chim Bìm Bịp.

   Xin cảm ơn bạn đã cho tôi tra cứu để biết về một loài chim, bìm bịp.
   https://khoahoc.tv/chim-bim-bip-loai-chim-co-the-giu-nha-thay-cho-95609
   https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi_B%C3%ACm_b%E1%BB%8Bp

   Xin chia sẻ cùng bạn rằng tôi rất thích chim. Ở vùng lạnh như Canada, có những loại chim trú ngụ vào mùa đông, rất đẹp như bohemian waxwing. Tôi rất thích bohemian waxwing, vì chúng chịu được lạnh, bay từng đàn, hay ăn những trái đỏ gọi là mountain ash berry lên men rượu, vào mùa đông, có khi say bay lảo đảo.

   Ở đây mùa Noel tháng 12 khá lạnh, hay có tổ chức đi đếm chim dịp Noel gọi là CBC: Christmas Bird Count, năm nay vào Dec 15, 2019, tôi không đi được vì đi làm. Từ 1955, thành phố này đều tham CBC mỗi năm. Không rõ đếm thế con số chính xác ra sao, nhưng người ta vẫn đếm.

   Xin cảm ơn bạn đã cho tôi tra cứu để biết về một loài chim, bìm bịp.Tôi có coi hình trên web và đọc biết rằng Chim bìm bịp – loài chim rất thú vị, có thể giữ nhà thay chó, có thể bắt rắn và chuột.

   Have a great day.

 8. Việt Nam , trước đây 90% dân số sống bằng nghề nông . Người Pháp chia Bắc kỳ ( bảo hộ ) , Nam Kỳ ( thuộc địa ) , nhưng trong Nam có ruộng đồng cò bay thẳng cánh nên nói chung giầu hơn ngoài bắc , kẻ nào không kiếm ăn được thì vào trong Nam trước 1954 , gọi là bắc kỳ cựu . Và trong Nam mới có hắc bạch công tử …có ba cụt , bảy viễn …, trường tây mọc lên như nấm , các rạp cine nói tiếng pháp thì vô số kể casino sài gòn , casino đa cao , Rex , Eden , Modern , Vĩnh lợi , Lê Lợi , Thanh Bình , Olympic , Long Vân , Đại Đồng , toàn nói tiếng pháp .Ngay đến phim Ấn ođộ cũng có 2 rạp Long Phụng , Thành Chung . Ngay cả tỉnh nhỏ như Biên Hoà cũng có rạp Biên Hùng . Nhưng các viện đại học đầu tiên lại ở ngoài bắc . Không phải là họ muốn nổi nhưng vì sự bảo thủ một phần . Thành ra bắc kỳ , 45, 54, 75 có nhiều chỗ khác nhau . Cho nên kiểu suy nghĩ mỗi miền , mỗi khác .
  Chứ còn cỡ chim bìm bịp , chim le le thì thời nào chả là dân chạy cờ . Cứ bảo là chán ” con ông , cháu cha ” trong khi chính mình là ” phe đảng ” thì không nói !! Thế thì những người không phe đảng mà cũng không con ông cháu cha thì sao ?! mà dân con ông , cháu cha lại thường rộng lượng , ít để ý đến các chuyện lặt vặt , nhỏ nhãnh .

 9. “Tôi đặt thẳng vấn đề là mẫu người lãnh đạo của ông Quỳnh gợi ý LIỆU CÓ LẬT ĐỔ ĐƯỢC VIỆT CỘNG ?” (Chim bìm bịp). Tôi xin phép được chia sẻ những tìm hiểu về ông Quỳnh.

  Dựa vào những tài liệu đưa ra về tình trạng gia đình Ngô Đình Nhu, theo tôi, ông Quỳnh hướng về đời sống nội tâm, giống TT Diệm, liêm khiết khoan dung và chú trọng về các công việc xã hội đúng như bà Nhu nói về ông Quỳnh rằng: “Ông Quỳnh giống Ông Bác”, độc thân và dấn thân vào công tác thiện nguyện trong xã hội.

  Cố vấn Nhu mới là người “lãnh đạo có viễn kiến chính trị sâu sắc”

  Quan Điểm của Ông Ngô Đình Nhu về Hiểm Họa Xâm Lăng của Trung Cộng
  http://www.vietcatholic.net/News/Html/72733.htm

  “Khi hay tin Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị ám sát, Cố Tổng Thống Tưởng Giới Thạch của Trung Hoa Dân Quốc, đã nhận xét:

  “Người Mỹ có trách nhiệm nặng nề trong việc vụ ám sát xấu xa này. Trung Hoa Dân Quốc mất đi một đồng chí tâm đầu ý hợp… Tôi khâm phục ông Diệm, ông xứng đáng là một lãnh tụ lớn của Á Châu, Việt Nam có lẽ phải mất đến 100 năm nữa mới tím được một lãnh tụ cao quí như vậy.[1].

  “Nhưng khi đọc xong tác phẩm Chính Đề Việt Nam của ông Ngô Đình Nhu[2], tôi nghĩ cần phải thêm vào lời nhận xét đó, Việt Nam có lẽ phải mất đến 100 năm hay nhiều hơn nữa mới tìm được một nhà lãnh đạo có viễn kiến chính trị sâu sắc như ông Nhu..”

  Truyện trò với Bà Ngô Đình Nhu, Trương Phú Thứ
  http://vietcatholic.net/News/Html/48845.htm

  “Người con trai thứ hai là Ngô Đình Quỳnh cũng đã trên 50 tuổi, tốt nghiệp trường E.S.E.C (Ecole Superieure de l’Economie et du Commerce) chứ không phải trường H.E.C (Hautes Etudes Commerciales) như rất nhiều báo chí và sách vở đã sai lầm. E.S.E.C là trường tư đào tạo các chuyên gia kinh tế và tài chánh cao cấp, có học trình gay gắt và học phí rất cao. Sinh viên được nhận vào học trường này phải vượt qua những cuộc thi cử cam go và sau khi tốt nghiệp được các cơ quan kinh tế và tài chánh trên toàn thế giới trọng vọng. Khi Ngô Đình Quỳnh học trường này, Bà Nhu đã không đủ khả năng trả học phí nên phải làm giấy xin nợ tiền học. Hiện Ông Quỳnh làm đại diện thương mại cho một số công ty Hoa Kỳ ở Bruxelles, thủ đô nước Bỉ. Ông Quỳnh không lập gia đình. Bà Nhu cười nói “Ông Quỳnh giống Ông Bác”, hàm ý sống độc thân như Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Đang lúc tôi nói chuyện với bà Nhu thì một thiếu nữ người Pháp gõ cửa buớc vào với một xấp hình trên tay. Cô bé 17 tuổi này vừa trở về sau chuyến đi làm công việc thiện nguyện giúp các thanh nữ Phi Luật Tân bị bệnh AIDS. Tất cả chi phí cho chuyến đi của cô bé này do Ông Ngô Đình Quỳnh đài thọ. Cô bé có những lọn tóc mầu hạt dẻ khoe những tấm hình chụp chung với các nạn nhân của căn bệnh thời đại và ước mong sẽ được trở lại thủ đô của nước Phi Luật Tân để tiếp tục công việc bác ái. Bà Nhu nói ông Quỳnh sống đạm bạc và rất tích cực trong những hoạt động từ thiện nên ước vọng của cô bé chẳng phải là một giấc mơ.”

 10. Mà cũng khổ, trên phần bình luận của người đọc báo này, có mấy ai mà quan tâm đến đứa nào “đéo phải người Việt Nam” đâu.
  Cộng đồng Người Việt hải ngoại ko quan tâm, thậm chí cái lũ chóp bu cộng sản VN cũng chẳng quan tâm. Mấy đứa trả tiền cho hắn cũng chả quan tâm nếu như hắn thuộc loài gì.
  Hắn khẳng định thế thì ảnh hưởng tới ai?
  Suy qua ngẫm lại thì chỉ có cái “con đàn bà” đã cố “đẻ” ra hắn bị “thiệt thòi” nhiều. “Con đàn bà” là người Việt, lấy chồng cũng người Việt. Vậy “đùng một cái” đẻ ra thằng con “đeó phải người Việt” thì ngẫm có ức cho “thị ta” ko cơ chứ ?
  Thế có phải đã “chửi thẳng” vào mặt “con đàn bà” đó là “mày ngủ với thằng Mỹ nào” mà “đẻ” ra “bố đây hử”.
  Ko biết thời ấy “loạn lạc” cỡ nào để “đẻ” ra một thằng “thù cha” và “hận mẹ” như tên “công dân Mỹ, quốc tịch Mỹ” này.
  Cũng thật tội nghiệp cho “con đàn bà” đã đẻ ra thằng “đéo phải người Việt Nam nữa”!!

 11. Ở Berkeley , mới mấy ngày đầu tháng giêng ,2020 , một thằng kỹ sư Tầu làm cho IBM ,mới 32 , còn trẻ măng , tóc còn xanh , bị cướp dựt mất một cái cái laptop , chắc độ hơn 1 ngàn dollars ở Starbucks, chạy đuổi để lấy lại bị đánh chết ; nếu còn sống thì lương hàng năm chắc cũng hơn trăm ngàn dollars !! Nhưng mà vì có cái máu kiểu “ chào quyết thắng “ của cộng sản nên cố rượt theo cho bằng được !! Mặt mũi cũng khôi ngô tuấn tú lắm ! Gia đình từ Trung cộng sang đây nhận xác con . Đó là lý do người tỵ nạn VN không mang súng về VN chiến đấu . Hiểu chưa ?!

 12. @chimbimbip : tên này muốn hỏi là ông này đang là dân nước nào ; nhưng nếu dùng hai chữ “ dân “ và “ nước “ thì thấy nó “ tầm thường “ quá ; cho nên phải dùng chữ “ siêu việt “ , kiểu như là “ chính phủ “ hoặc là “ tổ chức “ cho nó “ có căn “ và “ long trọng “ !! Mà phải đệm trước với chữ “ vô “ cho nó ra vẻ tinh thông Hán học !!

 13. Tím ra được minh chuá rồi đo’, đề nghị voi’ càc bác NGỤY TÀN DƯ 3/// đưa cái bác y’ lên ngôi kê’ tục NGO ĐINH DIÊM đi rôì sau đo’ hô hào dân chúng cùng đư’ng lên GIAT SẬP CONG SẢN.

  Y’ quên nửa, có cần mua máy chém để sau khi GIAT SAP CONG SẢN thì có may’ đề giết hết 4 triệu đãng vien CSVN và giet’ luon 6 triệu đoàn viên TNCSHCM. HHEHEHEHEHEHHEHEHEH.

 14. Mà cũng nực cười cho sự lừa bịp ngu dốt của quý ngài “đéo phải người Việt Nam”:
  – Cha tôi là loòng toong, tà lọt của Pháp.
  – Tôi biết tiếng “Phú Lang Sa”.
  Nhưng “tôi” đó lại chạy sang Silicon Valey của Mỹ mà ở !! (Theo lý lịch tự thuật của ngài “đéo phải người Việt Nam” có “quốc tịch Mỹ”)
  Sao vậy ta, tự kể gia đình dòng họ có ” triền thống cách mạng vẻ vang” là bú diss thực dân Pháp mà lại chạy sang Mỹ !!!
  Chưa hết, Mỹ có mấy chục đài truyền hình nổi tiếng như CNN, Fox news hay HBO…mà ngài “tao là công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ, tao đéo phải người Việt Nam nữa.” suốt ngày chỉ nói chiện trên youtube và cụ gu gồ!!!
  Khoe cho dữ chỉ là cái máy vi tính có thể chuyển bốn thứ tiếng!
  Khoe cho lắm vào thì té ra là một thằng dư lợn viên được đảng và nhà nước cộng sản “cấp” cho cái máy vi tính ngồi một xó.
  Chả biết ở xứ mô người ta sử dụng đến cái thứ chi chi rồi. Ngài “đéo phải người Việt Nam” cũng chẳng phân biệt nổi giữa software, programe và app nên cái đỉnh cao trí tuệ loài khỉ mù mù mờ mờ đi bắt lỗi “giờ dek ai gọi là phần mềm”.
  Ngài “đéo phải người Việt Nam” đi gọi phần mềm là app vì ngài mù chữ Mỹ, mặc dù ngài đây là “công dân Mỹ, quốc tịch Mỹ”.
  Bây giờ tôi nói vấn đề này ngài “đéo phải người Việt Nam” mới chạy đi search gu gồ để biết app (application) của ngài là gì ? Tại sao nó khác với software ?

 15. Bưng bô ba bia ba bô ba bia bưng.
  Nói rất nhìu cho một thằng đã vỗ ngực xưng tên :” tôi đéo phải người Việt Nam nữa” mà nó sủa “là cá nhân người Việt” còn hỏi ngu “có được không?”.
  Một thằng đã công khai tuyên bố “đéo phải người Việt Nam” thì tư cách gì bàn chuyện Việt Nam ?
  Cứ ôm lấy cái “độc quyền chống cộng” của mày mà thờ nhé.
  Ở đây ai cần thằng ba bô bưng phát ngôn tôi cũng dek quan tâm. Tôi tỡm cái tư cách “cha tôi làm loòng toong, tà lọt cho Pháp” của nó.

 16. Ở đất Thần kinh , Huế , có cầu Trường Tiền , có chùa Thiên Mụ , có trường Quốc Học , có trường Đồng Khánh , có nội thành , có ngoại thành , có họ Tôn Thất , có Công tằng . Đó là danh giá vọng tộc . Chứ còn ở Hà nội , khi mà bà chị lớn nhất của tôi , thấy anh em ông Vũ quốc Thông , Vũ quốc Thúc thì chỉ nói với tôi họ Vũ thường là học giỏi để các em mình bắt chiếc mà chăm học vậy thôi . Chứ không phải để “ dân chơi ngõ hẻm “ chế nhạo là “ đánh giá vọng tộc “! Bây giờ thấy ông này chơi nguyên một bài bằng tiếng Pháp ; trong khi tiểu sử của các vị tướng VNCH , chỉ Tú tài 1 hay 2 chương trình Pháp hay Việt mà Pháp là ngoại ngữ chính mà thôi . Nhưng họ chọn binh nghiệp thành ra chuyện đó cũng không quan trọng lắm . Thấy ông này chơi nguyên một bài bằng tiếng Pháp , mới thật sự là “ có căn “ đấy .

 17. Tôi đọc cả bài của ông này tôi không thấy một chỗ nào “ ngả về bên phải “ hay “ nghiêng về bên trái “ ; mặc dù trong một dịp như thế , việc có nghiêng ngả cũng vẫn có thể hiểu được . Ông này giữ được sự chừng mực và điềm đạm như thế đã là một điều khó khăn .

 18. Có phải ông muốn chụp mũ ông này là cộng sản hay thiên cộng . Nhưng thay vì nói vô gia đình , vô tôn giáo ( vô thần ) ; ông thấy có mấy chữ “ vô “ , ông quẳng luôn chữ “ vô chính phủ “ ( chỉ có một nước , trong một thời đại lộn xộn nào đó , thì đất nước không có chính phủ , chứ không thể là một người vô chính phủ . Và một người có thể không ở trong một tổ chức nào đó , nhưng vẫn là một người Việt ; cho dù ông này nói tiếng Pháp , nhưng ai cũng biết cha mẹ ông ta là người Việt . Và ông ta cũng là người Việt . Có phải vì ông đã dùng tiếng Pháp , thay vì dùng tiếng Việt “ tinh luyện “ để “ trao đổi văn hoá “ với “ cộng sản Việt nam “ bằng tiếng Việt “ tinh luyện “ như quí ngài “ đầu đường xó chợ “ !

 19. 1. Con ông , cháu cha thì phải là ” đương thời ” thì mới có ” sơ múi ” gì ” chứ , còn đã hơn 60 năm rồi .
  2.” uy tín gì để nói trước công chúng ” : đây là lời phát biểu của một người Việt trước một đám đông người Việt để cám ơn họ đã tưởng niệm bác và cha mình , từng lãnh đạo đất nước VN , và bị bội phản bởi chính thuộc cấp của mình .

 20. @chimbimbip :
  1. Ngày đầu năm lại có những lời thô thiển cũng không hề gì , miễn đừng có ẩn yếu nào khác là OK.
  2. Đừng suy ra : nếu tìm không ra vị lãnh đạo … các vị lãnh đạo tài năng như tudo.com , TNT , chim bìm bịp … nhiều lắm .
  3. Có chiến thắng cộng sản hay không thì hậu xét . Cái nền tảng lý luận của ông này là của một người Việt .

 21. @chimbimbip:
  1. Không cần phải ngang hàng để phê bình , chỉ cần là một cá nhân người Việt .
  2. Không thuộc một tổ chức chính trị nào , nhưng vẫn là một người Việt . Có được không ?!

 22. New York Hails Vietnam’s President Diem (1957)
  https://www.youtube.com/watch?v=8Rj8-qxROFc

  Hiện nay giúp khôi phục lại chế độ VNCH cùng người dân Mỹ & Việt trong và ngoài nước sẽ làm đẹp lịch sử Mỹ, VN & thế giới.

  Không thể nói đến cái chết của tt Diệm & Cố vấn (cv) Nhu mà không nói tới vụ ám sát của TT J F Kennedy & em trai Robert Kennedy.

  TT Diệm & em là cố vấn (cv) Nhu cũng như tt Kennedy vì yêu chuộng hòa bình, chống cộng sản thế giới, chống cộng sản HCM là bầy tôi của Nga Cộng & Trung Cộng, đã cùng bị ám sát bởi những quyền lợi và quyền lực của những tổ chức thế giới gồm cả Mỹ, Anh Nga v.v., nuôi chiến tranh để gây lợi nhuận.

  Quân đội cùng chính phủ Mỹ, Kennedy có được báo trước dự định lật đổ chính phủ Diệm, nhưng người Mỹ chỉ có dự định mang họ ra nưóc ngoài, lưu vong. VN đã ám sát chính quyền mình một cách thê thảm. US kế hoạch cho tt Diệm & cố vấn Nhu rời chính quyền rất nhân đạo so với kế hoạch phải ám sát tt Kennedy. Kennedy đã không nhìn thấy vụ ám sát của chính mình được sắp xếp theo kế hoạch và là một vết ô nhục cho nước Mỹ khó gỡ bỏ.

  Người chống ám sát TT Diệm là Maxwell Taylor, Robert Kennedy, Robert MacNamara. Ủng hộ ám sát là nhà nước (state) đi đầu là Averell Harriman, George Ball, Roger Hilsman, TT J F Kennedy tape khì được tin tt Diệm & cv Nhu ám sát.
  JFK Speaks of Diem Coup – Whitehouse Tapes | AssassinationOfJFK.net
  https://www.youtube.com/watch?v=hPy1LkB1dRA

  Nhiều dữ kiện đưa lên rằng:

  1-cv Nhu (muốn VN độc lập tự lập cùng thế giới), không thích người Mỹ (mang quân vào VN, không muốn quân đội Mỹ hiện diện tại VN). Chương trình Ấp Chiến Lược, là một ví dụ, một chương trình người dân tự cùng nhau ngăn chặn VC xâm nhập miền nam, không cần quân đội.

  2-Kennedy in Oct 1963 lên chương trình sẽ rút quân, tất cả quân sẽ ra khỏi VN vào cuối năm 1965, sau khi bầu cử năm 1964. Đây là policy chính thức của chình phủ US tới khi Kennedy chết. (In National Security Action Memorandum (NSAM) 263, dated October 11, 1963, Kennedy articulated his decision to withdraw all US military forces from Vietnam by the end of 1965 — with the withdrawal to be completed after the 1964 election. This was the formal policy of the United States government on the day he died.)

  TT Diệm & cv Nhu bị ám sát Nov 1, 1963. 3 tuần sau, Nov 22, 1963 tt Kennedy bị ám sát. Trước dó 1 ngày, chiều Nov 21, 1963, 6 tuần sau, bản thảo memorandum 273 ra đời, nói ngược và chống lại NSAM 263 rằng quân đội Mỹ sẽ không rút lui khỏi VN. Kennedy không hề biết về bản thảo này. Điều này chứng tỏ sự sắp xếp ám sát tt kennedy có kế hoạch chặt chẽ. Lyndon Johnson ký final version of NSAM 273 on November 26th, 1963, chỉ 4 ngày sau vụ ám sát vá 1 ngày sau đám táng.

  Perhaps the most powerful evidence indicating that select Senior Administration Officials and Senior Military personnel may have had foreknowledge of the plot to assassinate the 35th President of the United States, John Fitzgerald Kennedy, is found in the DRAFT of National Security Action Memorandum (NSAM) Number 273. There are several smoking guns, but the one that initially stands out as the most obvious is the date of the DRAFT, which was subsequently signed by McGeorge Bundy, Special Assistant to the President for National Security. The DRAFT was written and dated November 21st, 1963 less than 24 hours before the assassination. It was ostensibly the result of the meetings that took place the previous day at the Honolulu Conference. The text of the DRAFT of NSAM 273:
  http://www.jfklancer.com/NSAM273.html

  Hai vị TT Kennedy & Diệm cùng cv Nhu đều muốn tìm giải quyết hòa bình tốt nhất cho VN, cho VNCH, tt Kennedy đã lên kế hoạch rút quân Mỹ về và chính phủ miền nam VN sẽ xây dựng VNCH để có thể giữ vững với tương lai thống nhất cùng miền bắc với một quốc gia không còn cộng sản, VNCH.

  Hiện nay giúp khôi phục lại chế độ VNCH cùng người dân Mỹ & Việt trong và ngoài nước sẽ làm đẹp lịch sử Mỹ, VN & thế giới.

  https://millercenter.org/the-presidency/educational-resources/diem-coup
  Assassination Of JFK (xem phút 15-20 về VN)
  https://www.youtube.com/watch?v=BFKYyTGHCR0
  https://nsarchive2.gwu.edu/NSAEBB/NSAEBB101/
  KENNEDY ASSASSINATION New York establishment Harriman
  https://www.youtube.com/watch?v=_DiZrYdHzQ4

 23. Xin cảm ơn ĐCV đã đưa lên bài viết ở trên. Xin được chia sẻ các post khác tìm thêm từ website.

  yt này đọc bằng tiếng Việt
  Thưa Bà Con,
  Mời Bà Con nghe phát biểu của ông Ngô Đình Quỳnh, con của cố Cố vấn Ngô Đình Nhu nhân ngày giỗ TT Ngô Đình Diệm ngày 3/11/2019 tại Paris.
  CON TRAI CỐ VẤN NGÔ ĐÌNH NHU: NGÔ ĐÌNH QUỲNH LÊN TIẾNG SAU HƠN 60 NĂM YÊN LẶNG
  https://www.youtube.com/watch?v=PutxlGH-tBQ

  yt này có phụ đề Việt ngữ
  161. Bài phát biểu của ông Ngô Đình Quỳnh nhân ngày Giỗ hai cu Ngô. Bài dịch của bác Đức Trần
  https://www.youtube.com/watch?v=uZ4nMcw1IFM&feature=youtu.be

  yt này ông Quỳnh nói tiếng Pháp.
  159. Ông Ngô Đình Quỳnh phát biểu nhân ngày tưởng niệm TT Ngô Đình Diệm, ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu
  https://www.youtube.com/watch?v=ovMye9nKutM

 24. Đối với ông Diệm và ông Thiệu, tôi ko dám có ý kiến gì. Hai ông là Tổng Thống nước VNCH. Nếu đánh giá phải để người ngang tầm với hai ông. Tôi ko có đủ tư cách để đánh giá Tổng Thống.

  Ông Ngô Đình Quỳnh tự nhận ko thuộc bất cứ tổ chức chính trị nào. Ông Ngô Đình Quỳnh cũng khẳng định ông ko bảo kê hoặc ủng hộ cho bất kỳ một tổ chức chánh trị nào hết.
  Tôi kính trọng ông Quỳnh vì tuổi tác, nhưng tôi muốn có đôi lời thưa chuyện cùng ông. Tôi xin lỗi ông trong ngày đầu năm mà tôi lại có những lời nói thô thiển.

  Tôi xin hỏi ông Quỳnh như thế thì trước hết tôi nhận thấy:
  1). Có phải là theo ông Quỳnh đã khẳng định thì ông đang là người vô chính phủ, vô tổ chức.
  2). Ông có biết là tôi nghe theo ông thì ko phải tại ông là con ông này, cháu ông kia. Tôi đã ngán đến tận cổ vấn nạn con ông cháu cha rồi.
  Ông Quỳnh ko dùng cái danh tiếng của cha ông là ông Ngô Đình Nhu thì thử hỏi chính bản thân ông Quỳnh có đủ uy tín để nói trước công chúng ?
  Hãy tự tạo danh tiếng cho mình, đừng núp dưới bóng của gia đình.
  3). Phần quan trọng nhất:
  (Xin trích)
  Các bạn hãy lựa chọn những người lãnh đạo liêm khiết và khoan dung, như những người mà các bạn tưởng niệm trong ngày hôm nay. Những người đó rất hiếm, và như thế, họ xứng đáng được ủng hộ VÀ bảo vệ.
  (Hết trích)
  Tôi đặt thẳng vấn đề là mẫu người lãnh đạo của ông Quỳnh gợi ý LIỆU CÓ LẬT ĐỔ ĐƯỢC VIỆT CỘNG ?
  Ông Quỳnh có nền tảng lý luận nào để khẳng định mẫu người lãnh đạo của ông đưa ra sẽ dẫn dắt chúng tôi đến chiến thắng cộng sản.
  Chúng tôi đi tìm người lãnh đạo như ông gợi ý. Tìm được rồi thì có phải sự liêm khiết và khoan dung của vị lãnh đạo đó sẽ làm chế độ cộng sản sụp đổ ? Vì nếu ko, tìm được vị lãnh đạo đó rồi thì dân tộc Việt tiếp tục chịu lầm than dưới ách cai trị của bọn cộng sản.
  Kính ông!

 25. “Tinh thần dân tộc, sự liêm khiết, sức mạnh đạo đức tinh thần, sự khoan dung, tình thương đồng bào, đó là những gì tôi nhớ được từ tấm gương của Bác tôi và Cha tôi, đó chính là những điều tôi truyền đạt cho các bạn bây giờ đây.” (Ngô Đình Quỳnh)

  Không chỉ là tinh thần dân tộc mà còn là tinh thần bảo vệ lãnh thổ quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, chống lệ thuộc cộng sản, mả tt Diệm đã tranh đầu cho tới chết.

  TT Diệm cùng VNCH đã từng không chịu dưới áp lực của cộng sản quốc tế, Nga hay Tàu, hay Hồ Chí Minh, Pháp hoặc Mỹ.

  Sau chế độ phong kiến, sau thời Pháp thưộc đưa tới tình trạng cộng sản quốc tế, Liên Sô, Tàu cộng xâm chiếm đông dương và VN, một tt Diệm với nền dân chủ độc lập rất non trẻ của VNCH đã hoàn thành được những điều kỳ diệu “according to the authors of the Pentagon study, “Ngo Dinh Diem really did accomplish miracles, just as his American boosters said he did.”
  https://cnsl.virginia.edu/sites/cnsl.virginia.edu/files/Turner-Myths.pdf

  VC không đại diện cho quốc gia VN, phản quốc, phục vụ cộng sản Nga & Tàu, tấn công miền nam, giết người yêu nước một cách tàn bạo, xâm phạm hiệp định Geneva ngay sau khi đặt bút ký. VC chưa bao giờ yêu nước mà chỉ là một đảng cậng sản độc tài phản quốc.

  Hoa Kỳ và Nam VN đã không ký vào Geneva Accords chia đôi đât nước vì không tin vào thiện chí của cộng sản và cũng vì Bắc Việt không đại diện cho quốc gia VN.

  Chính phủ đệ nhất VNCH với TT Diệm & cố vấn Nhu là những lãnh đạo khởi đầu cho nền độc lập dân chủ VN đã được tiếp tục với đệ nhị VNCH, mà chiến thắng của VN War của chính quyền VNCH & Mỹ từ hiệp định hòa bình Paris 1973. Lại một hiệp định khác cũng bị Bắc Cộng, không có tư cách đại diện cho quốc gia VN, đã vi phạm ngay sau khi ký.

  Quân đội & chính quyền Mỹ & VNCH thua 1975 chỉ vì VC vi phạm hiệp định, và vì Mỹ bị ảnh hưởng của quyền lực trực tiếp từ những chi phối vào quốc hội Mỹ. nên đã không viện trợ vũ khí cho VNCH trong khi VC nhận vũ khí tấn công VNCH từ Liên Bang Nga & Tàu Cộng.

  Với tình hình hiện nay, mà VC dù đưoc Mỹ bảo kê, VN của đảng csVN, đang bị Trung Cộng tấn công khắp phía từ kinh tế đến chính trị.

  VC tranh đấu trước là cho Liên Sô, bây giờ thuộc về Trung Công không thể tồn tại, không thể là đồng minh của thế giới tự do, do đó cần lật đổ VC và VNCH chính danh của quốc gia VN cần phải phục hồi lại.

  Cộng sản Liên Sô đã sụp đổ. Cộng sản Trung quốc đang rất hùng mạnh trong các hành động lũng đoạn từ tự do kinh tế tới nhân quyền của thế giới.

  Chúng tôi rất thiết tha kêu gọi tất cả người VN trong và ngoài nước cùng quốc tế với Hoa Kỳ, dân chúng cùng quốc hội hiện nay, trong chương trình Hoa Kỳ & thế giới, đối phó với hiểm họa cộng sản Trung Quốc cũng cùng mục đích của VN là khôi phục lại quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, lật đổ chế đổ độc đảng cộng sản VN.

  http://www.danchimviet.info/uy-ban-doi-pho-voi-hiem-hoa-cs-trung-quoc/11/2019/17251/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên