Ủy ban đối phó với hiểm họa CS Trung Quốc

184
Steve Bannon, cựu chiến lược gia Nhà Trắng, tại một hội nghị do Ủy ban Nguy hiểm hiện tại tổ chức: Trung Quốc về Đảng Cộng sản Trung Quốc, cuộc chiến kinh tế không giới hạn chống Mỹ ở Manhattan, New York, vào ngày 25 tháng 4 năm 2019. (Cathy He / The Epoch Times)
I. CPD- CHINA:
 
Một điều mà ít người được biết, đó là tại Hoa Kỳ có một hiệp hội siêu quyền lực hoạt động có tính cách giống như Phù Đổng Thiên Vương ở nước ta, tức là hiệp hội này chỉ xuất hiện và nổi lên ảnh hưởng những quyết định của Hoa Thịnh Đốn khi  Hoa Kỳ đối phó với một hiểm họa nhất định nào đó và rồi, khi hiểm họa này bị triệt tiêu, người ta thấy ảnh hưởng quyền lực của hiệp hội này đột nhiên từ từ biến mất.
Hiệp hội siêu quyền lực này khởi thủy được thành lập năm 1950 nhằm một mục tiêu duy nhất là vận động và trợ giúp tổng thống Mỹ Harry Truman trong việc đưa ra các chính sách ép buộc Liên Xô phải đồng ý tồn tại chung trong hòa bình với Hoa Kỳ sau Đệ Nhị Thế Chiến.
Hiệp hội siêu quyền lực này tự động lần hồi biến mất vào đâu khoảng năm 1955 trở đi khi lãnh đạo Liên Xô là Nikita Khrushchev cuối cùng đồng ý và tỏ ý sẵn sàng tồn tại chung với chủ nghĩa tư bản trong hòa bình.
Hiệp hội này lại xuất hiện trở lại lần thứ hai vào cuối thập niên năm 1970, ngay  sau khi nước Mỹ thấm thía sự nhục nhã trong việc phản bội Việt Nam Cộng Hòa khiến toàn cõi Đông Dương nằm trong sự cai trị tàn bạo của cộng sản.
Vào thời điểm cuối thập niên 1970,  chiến thắng của cộng sản tại Việt Nam đã  kéo theo hàng loạt các chính thể cộng sản được thành lập tại vùng trung châu Phi, vùng trung Mỹ dưới hậu thuẩn của Liên Xô, nhất là tại Nicaragua năm 1979,  quân phiến loạn  Cộng sản Sandinista đã có thể lật đổ chính quyền của Tổng thống  Anastasio Somoza DeBayle. Cho đến ngày Tổng thống DeBayle bị lật đổ, Nicaragua là đồng minh vô cùng thân cận với Hoa Kỳ, đã từng công khai tuyên chiến với phe Trục vào thời Đệ Nhị Thế Chiến và ủng hộ Hoa Kỳ thành lập Liên Hiệp Quốc sau chiến tranh.
Lần thứ hai xuất hiện, tổ chức này cũng như lần đầu xuất hiện, cũng chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là tìm đủ cách ảnh hưởng lèo lái đường lối quốc sách của Hoa Thịnh Đốn để sao cho nước Mỹ đạt được chiến thắng sau cùng trong cuộc chiến tranh Lạnh với Liên Xô.
Các thành viên của hiệp hội này trong sự xuất hiện lần thứ hai đều có ảnh hưởng và vị trí rất cao trong nội các của tổng thống Ronald Reagan, có tài liệu còn khẳng định chính tổng thống Reagan cũng là một thành viên của tổ chức này.
Tổ chức này lại biến mất sau khi Liên Xô sụp đổ khiến không ai để ý, suốt thời tổng thống Clinton, người ta không thấy tổ chức này lên tiếng cho đến khi nước Mỹ bị al-Qaeda khủng bố tấn công vụ 911 vào năm 2001, người ta thấy tổ chức này lại xuất hiện trở lại vào năm 2004 để đưa ra các chính sách giúp nước Mỹ đề phòng khủng bố. Tổ chức này cũng lại biến mất không ai ngờ ngay sau đó, suốt 8 năm dưới triều Obama, tổ chức này không hề xuất hiện.
Thế nhưng vào ngày 25 tháng Ba năm 2019, tổ chức này lại xuất hiện. Và mục tiêu duy nhất của sự xuất hiện lần này là thúc đẩy để Hoa Kỳ đi đến các chính sách nhằm loại bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại Trung quốc.
Nói một cách khác, mỗi lần tổ chức siêu quyền lực này xuất hiện và tăng ảnh hưởng của mình tại Hoa Thịnh Đốn thì coi như số phận của một đế chế, số phận của một chủ nghĩa, của một chế độ, hay số phận của các nhóm cực đoan  đã được định đoạt gần như không có ngoại lệ.
Hiệp hội này đã điều khiển Hoa Thịnh Đốn đằng sau hậu trường đẩy mạnh chạy đua vũ trang làm nền đế chế cộng sản Liên Xô hùng mạnh kiệt quệ phải tan rã.
Hiệp hội này đang điều khiển Hoa Thịnh Đốn đằng sau hậu trường kể từ bây giờ với mục tiêu duy nhất là làm nền đế chế cộng sản Trung quốc sụp đổ.
Hiệp hội siêu quyền lực này có tên là “The Committee on the Present Danger” (viết tắt là CPD),  và do mục tiêu của sự xuất hiện lần này, hiệp hội còn có tên là  “The Committee on the Present Danger: China”, tạm dịch là “Ủy Ban Đối Phó Hiểm Họa Cộng sản Trung quốc.
Hiện tại, CPD đang khẳng định là chỉ khi nào chế độ cộng sản tại Trung quốc sụp đổ thì nước Mỹ mới thoát khỏi mối đe dọa an ninh quốc phòng từ chế độ cộng sản này.
Trong bài viết của Ana Swanson  gởi cho New York Times với tựa đề :”A New Red Scare Is Reshaping Washington tạm dịch là : “Mối đe dọa lần nữa của cộng sản đang làm rung chuyển Hoa Thịnh Đốn”  có đoạn mở đầu như sau:
“Trong khắp các đại sảnh đối diện  với toà nhà Quốc Hội, một nhóm người bao gồm giới chức quân sự thế lực, những nhà hoạt động dân quyền, những người đấu tranh tự do cho Hồi giáo tại các vùng bị Trung quốc chiếm đóng và những người theo Pháp Luân Công đã  và đang tổ chức hội họp cảnh báo mọi người  rằng Cộng sản Trung Quốc  đe dọa trực tiếp đến tồn vong của Hoa Kỳ và sự đe dọa này chỉ có thể chấm dứt  khi mà đảng Cộng sản cầm quyền tại Trung Quốc bị lật đổ.”
Cũng trong bài viết, Swanson đã trích dẫn lời của Stephen K. Bannon, nguyên cố vấn chiến lược chính trị cho Tổng thống Donald Trump, một thành viên của CPD có đại ý  như sau:”Nền chính trị Mỹ và nền chính trị cộng sản Trung quốc là hai nền chính trị không thể cùng tồn tại. Do đó, một trong hai nền chính trị này cần phải bị tiêu diệt.”
Quan điểm và quyết tâm của Bannon trong việc loại bỏ hoàn toàn chế độ cộng sản tại Trung quốc đang ảnh hưởng ngày càng mạnh lên mọi giới quyền lực tại Hoa Thịnh Đốn. Có thể nói trước mắt, sự xuất hiện trở lại của hiệp hội CPD vào năm 2019 đã tác động rất lớn đến giới chính trị gia và xã hội Mỹ. Càng ngày, càng có thêm nhiều người Mỹ thừa nhận Trung cộng đang đe dọa đến vị trí lãnh đạo của Hoa Kỳ ở mọi mặt, từ kinh tế đến quân sự, và chính quyền cần phải làm một điều gì đó để đối phó.
Một điểm son cho sự xuất hiện trở lại của hiệp hội siêu quyền lực CPD là chỉ sau sáu tháng  xuất hiện  thì vào tháng 25 tháng Chín năm 2019, bài diễn văn của Tổng thống Trump tại Liên Hiệp Quốc đã thể hiện đầy đủ quan điểm của hiệp hội này về Trung cộng. Cả thế giới im lặng lắng nghe  Tổng thống Trump, thẳng thừng chỉ trích Trung cộng như sau:
“Năm 2001, Trung cộng được Hoa Kỳ đồng ý cho gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi lúc bấy giờ tin tưởng  rằng quyết định này sẽ thúc đẩyTrung cộng tự do hóa nền kinh tế và tăng cường các biện pháp luật lệ bảo vệ tài sản trí tuệ. Trải qua  hai thập niên đã cho thấy quan niệm này hoàn toàn sai lầm.
Trung quốc không chỉ từ chối áp dụng các cải cách kinh tế như đã hứa, mà họ còn áp dụng mô hình kinh tế gia tăng các rào cản bảo hộ mậu dịch, đẩy mạnh hoạt động kinh tế nhà nước, thao túng tiền tệ, bán phá giá sản phẩm, chuyển giao công nghệ lén lủt và trộm cắp tài sản trí tuệ  bí mật thương mại trên bình diện quy mô lớn ở mọi mặt.”
Không những như vậy, thế giới hết sức ngạc nhiên khi thấy tổng thống Trump còn đi xa hơn nữa khi tuyên bố những câu như sau trong bài diễn văn của mình, có thể coi đây như là một lời tuyên chiến với chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản:
Các sự kiện xảy ra ở Venezuela nhắc nhở tất cả chúng ta thấy rằng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản không hề tôn trọng công lý,  không hề bảo vệ  sự bình đẳng, hay là để nâng đỡ người nghèo như rêu rao, và  chắc chắn  cũng  không phải là vì lo lắng đến lợi ích của quốc gia. Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản chỉ nhằm mục đích bảo vệ quyền lực cho giai cấp đảng cầm quyền.”
Tổng thống Trump còn tiếp:
Trong thế kỷ trước, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đã giết chết 100 triệu người. Thật là điều đáng buồn, như chúng ta đã thấy ở Venezuela, số người chết vẫn tiếp tục ở đất nước này. Hệ tư tưởng độc tài toàn trị xã hội chủ nghĩa hay cộng sản, kết hợp với công nghệ hiện đại, có đủ sức mạnh và khả năng để  thực hiện các hình thức đàn áp và bành trướng sự  thống trị một cách dã man, tinh vi và rất đáng lo ngại.”
Trong một thời đại mà chiến tranh Lạnh và chiến tranh ý thức hệ đã chấm dứt từ lâu thì việc công kích chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản công khai thẳng thừng của tổng thống Trump tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc là một điều lạ lùng không ai nghĩ đến, nhất là sau bao nhiêu năm kể từ khi Trung cộng gia nhập WTO, không còn người Mỹ nào khi được hỏi lại nghĩ rằng Trung quốc là một quốc gia cộng sản.
Hiệp hội CPD nay tìm đủ cách để người Mỹ nhận  ra rằng Trung quốc vẫn là quốc gia Cộng sản.
Hiệp hội CPD nay cũng tìm đủ cách để người Mỹ nhận  ra rằng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đang đem đến thảm họa cho nước Mỹ một cách trực tiếp và lật đổ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản hay chủ nghĩa xã hội tại những nơi chủ nghĩa này còn duy trì quyền lực là biện pháp duy nhất .
Trong một bài viết vào tháng 10/2019 với tựa đề “Không thể giao dịch với một Trung cộng láo, gian lận và trộm cắp” , luật sư Gordon Chang đã viết như sau:
“Thông qua việc Bắc Kinh phá vỡ thêm một thỏa thuận thương mại trong những ngày gần đây, cho thấy rõ ràng CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN TRUNG QUỐC không thể nào làm việc tồn tại chung với Hoa Kỳ – hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trong thương mại. Vì vậy,(có thể khẳng định)  không thể giao dịch với một cộng sản Trung Quốc dối trá, lừa gạt và trộm cắp.”
Như vậy lần hồi mọi người có thể nhận ra, người Mỹ và giới truyền thông của Mỹ nay bắt đầu không còn gọi Trung quốc đơn thuần là ” China” như trước nữa  mà  chuyển đổi từ từ sang cách gọi đích danh ” the communist regime in China” tức “chế độ cộng sản tại Trung quốc”.
Việc thay đổi cách gọi như vậy là một nỗ lực từ giới trí thức Mỹ muốn người dân Mỹ thoát ra khỏi sự ngộ nhận bấy lâu, quên rằng Trung quốc vẫn còn là một quốc gia cộng sản sau khi tham dự WTO.
Có thể nói, mặt trận dân vận nhằm thúc đẩy cả xã hội Hoa Kỳ lao vào chống cộng sản Trung quốc thật sự bắt đầu một cách gay gắt, gay cấn ở mọi nơi, mọi lúc như Swanson đã trích dẫn lời của cựu  Giám đốc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI như sau:
Tại một phiên điều trần của Thượng viện năm ngoái, Christopher A. Wray,  Giám đốc  FBI , cho biết chính quyền Trump đang cố gắng để nâng mối đe dọa từ cộng sản Trung Quốc không chỉ là mối đe dọa của toàn chính phủ, mà còn là mối đe dọa của toàn xã hộiI”
Tiếc rằng đối với cộng sản  Việt Nam, báo chí tự do, các trang mạng tự do vẫn dùng hai chữ Việt Nam thay vì là “cộng sản Việt Nam”, tạo ra cơ hội tốt cho cộng sản trốn trách sự chống đối của thế giới và nhất là của Hoa Kỳ về mặt công luận.
II. SƠ LƯỢC NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA HIỆP HỘI CPD TRONG LẦN XUẤT HIỆN THỨ TƯ:
Khó khăn lớn nhất mà hiệp hội CPD trong lần xuất hiện này phải đối phó là cộng sản Trung quốc, vốn quỷ quyệt ranh ma hơn cộng sản Liên Xô cả ngàn lần. Thành công của hiệp hội trong chiến Lạnh khi đối phó với Liên Xô không có nghĩa là sự thành công đó sẽ được lập lại  cho lần đối mặt này. Trên thực tế, hiệp hội siêu quyền lực này đang vấp phải những khó khăn vô cùng lớn khi xúc tiến các kế hoạch của mình tại Hoa Thịnh Đốn. Những khó khăn có thể tạm liệt kê khái quát  như sau:
1. Khó Khăn Về Hoàn Cảnh Xã Hội:
 
Xã hội Hoa Kỳ cuối thập niên 1970 là một xã hội nổi giận vì bị đánh lừa nên thua cuộc tại Việt Nam trong tức tưởi. Tin tức về thuyền nhân, thảm cảnh cướp bóc cầm tù và bị sát hại bởi cộng sản mà nhân dân ba nước Đông Dương phải gánh chịu sau sự phản bội làm nước Mỹ thẹn đỏ mặt, nhức nhối. Hơn nữa, phe cộng sản thừa thắng xông lên tấn công bành trướng lãnh thổ và vùng kiểm soát khắp mọi nơi, từ Trung Mỹ lan ra đến châu Phi, khiến người dân Mỹ nhanh chóng nhận ra phải cương quyết loại trừ Liên Xô thẳng tay để diệt trừ mối đe dọa của cộng sản cũng như để gỡ thẹn sự phản bội tại Việt Nam. Từ đó, đường lối và chính sách cứng rắn của nước Mỹ đối với Liên Xô xuất phát từ hiệp hội CPD được người dân Mỹ ủng hộ tuyệt đối.
Những thuận lợi như thế vào cuối thập niên 1970 đã không còn nữa cho hiệp hội CPD ngày nay.
Cho đến giờ phút này, hầu hết người dân Mỹ vẫn chưa cảm nhận một cách trực tiếp  được sự đe dọa của Trung cộng lên nước Mỹ như cảm nhận sự đe dọa của Liên Xô lên nước Mỹ vào cuối thập niên 1970.
Trong các cuộc thăm dò cho thấy hiện giờ người dân Mỹ cảm thấy hay nghĩ rằng hàng hóa Trung cộng bán rẽ tại thị trường Hoa Kỳ chỉ có lợi cho người tiêu thụ. Công ăn việc làm từ Mỹ đúng là có di dời sang Trung cộng nhưng đều đó không có nghĩa là người dân Mỹ không thể kiếm công ăn việc làm khác. Ăn cắp mẫu mã thì thiệt hại cho một nhóm tư bản nào đó nhưng bình dân bá tánh chẳng mấy quan tâm.  Theo suy nghĩ của người Mỹ, thâm hụt mậu dịch tuy có xảy ra nhưng sự thâm hụt mậu dịch này lại đi vào túi các công ty Mỹ, quay trở về Mỹ nên cũng chẳng sao. Nói tóm lại, người dân Mỹ hầu hết vẫn còn đang hoài nghi Trung cộng có thật sự là mối đe dọa nước Mỹ hay không hay chỉ là ảo tưởng.
Ngoài ra, nhiều người dân Mỹ cũng không mấy lo lắng là sự lớn mạnh của Trung cộng sẽ đẩy nước Mỹ xuống hàng thứ hai. Các cuộc thăm dò cho thấy, hầu hết dân Mỹ đồng ý rằng Trung quốc có cả tỷ người, nhiều tài nguyên, trở thành cường quốc số một cũng là lẽ đương nhiên .
Đó cũng là lý do tại sao mà hiệp hội CPD hiện đang đặt trọng tâm vấn đề vận động tuyên truyền rộng khắp nước Mỹ về thảm họa mang tên “cộng sản Trung quốc “
Dưa trên nỗ lực này, các bảng quãng cáo về thảm họa và tội ác cộng sản sẽ bắt đầu xuất hiện trên đường phố của nước Mỹ. Tin tức về sự bội tín của Trung cộng cần phải được lan rộng khắp mọi phương tiện thông tin. Các cuộc hội thảo tranh luận về thảm họa cộng sản cũng được mở ra khắp nơi.
Hàng loạt các tin tức về đàn áp nhân quyền, đàn áp phụ nữ, đàn áp người thiểu số, cầm tù sát hại vạn người Hồi giáo của chế độ cộng sản Trung quốc cũng được loan truyền rộng rãi trên khắp mọi phương tiên truyền thông, nhắm cố gắng gây ác cảm của người dân Mỹ đối với chế độ cộng sản Trung cộng .
Tuy nhiên, bất luận là hiệp hội CPD cố gắng như thế nào đi chăng nữa, nếu không có một sự kiện khiến toàn thể người dân Mỹ nổi giân lên chế độ cộng sản Trung quốc như vụ Trân Châu Cảng khiến người dân Mỹ nổi giận lên Đế quốc Nhật;  hay vụ  phản bội bại trận ở Việt Nam khiến cả xã hội Mỹ căm tức cộng sản;  hay vụ  911 khiến người dân Mỹ nổi giận lên Bin Ladin, thì mọi nỗ lực ảnh hưởng của hiệp hội CPD khi đối phó với Trung cộng cũng sẽ chỉ đạt kết quả nữa vời, vì quyền lực của các nhà chính trị tại Hoa Thịnh Đốn vẫn có một mức giới hạn nhất định không thể ra ngoài khuôn khổ.
Và do đó, mục đích triệt tiêu hoàn toàn chế độ cộng sản tại Trung quốc của CPD dù có thể khả thi  nhưng có thể nói khó khăn hơn nhiều so với mục đích làm sụp đổ khối Sô viết vào cuối thập niên 1970 .
2. Khó Khăn Về Kinh Tế:
 
Trong cuộc chiến tranh Lạnh đối đầu với Liên Xô, người Mỹ phải đối phó với một cuộc chiến có chiến tuyến lằn ranh  rằng hẳn hòi dù không có động binh đao hay nổ súng.
Cuộc chiến đối đầu với Trung cộng thì lại khác, đây là một cuộc chiến vật lộn hòa trộn lẫn nhau trên mọi mặt từ tình báo, kinh tế, quân sự, tuyên truyền.
Vì vậy, để bảo đảm chiến thắng cho mình, giới chiến lược gia của hiệp hội CPD đang tìm đủ cách tách rời hai nền kinh tế, hai nền ngoại giao Hoa Kỳ- cộng sản Trung quốc ra, biến đổi từ tình trạng đối tác, hợp tác thành đổi thủ và kẻ thù.
Tuy nhiên, hiệp hội CPD sẽ phải nhức đầu đầu để giải quyết những khúc mắc quan trọng về kinh tế khi tách rời hai nền kinh tế lệ thuộc nhau mà phát triển trong suốt mấy chục năm qua.
Cụ thể trước mắt người ta thấy hàng trăm ngàn tỷ Mỹ kim tiền tiết kiệm để dành của người dân Mỹ, tiền về hưu của người dân Mỹ đã được các công ty Mỹ đem sang Trung cộng đầu tư mấy chục năm nay để kiếm lời cho thân chủ. Bất cứ một sự đối đầu căng thẳng nào khiến cộng sản Trung quốc và Hoa Kỳ tách rời nhau hẳn ra và có chiến tuyến hẳn hỏi cũng dẫn đến một thảm họa khủng hoảng tài chánh trầm trọng chưa từng có mà  trong đó, tiền dành dụm của giới lao động nước Mỹ có thể sẽ tiêu tan thành mây khói ngay lập tức. Hiện nay, chưa có một nhà chính trị nào ở Hoa Thịnh Đốn có đủ bản lãnh và sẫn sàng đương đầu với tình trạng khủng khiếp này để thực hiện triệt để những chính sách của hiệp hội nhằm đưa Trung cộng vào chổ sụp đổ.
Frank Gaffney, một chuyên gia về các vấn đề an ninh kinh tế đã có cuộc phỏng vấn cảnh báo người dân Mỹ về vấn đề quỹ  để dành khi về hưu của mình có thể đang bị Trung cộng khống chế do các công ty Mỹ đem sang đầu tư ở Trung cộng kiếm lời về cho thân chủ. Trong đó, Gaffney, khẳng định người dân Mỹ đang bị cộng sản Trung quốc nắm cán một cách dễ dàng và đã đến lúc ông kêu gọi cần phải thức tỉnh.
Điều này cho thấy rõ nước Mỹ thật sự đã bị lún rất sâu về an ninh an toàn kinh tế trước sự đe dọa khống chế của cộng sản Trung quốc, đòi hỏi cần một thời gian tuyên vân khá dài, bền bỉ từ hiệp hội CPD để người dân Mỹ nhận ra điều này, để nước Mỹ từng bước từ từ thoát ra khỏi vòng kiềm tỏa âm thầm của Trung cộng.
Tuy nhiên, dù đứng trước sức ép từ các đại công ty Mỹ rất nặng nề, hiệp hội CPD vẫn có thể xoay sở  để Quốc Hội thông qua đạo luật do hai Thượng Nghị Sĩ Rubio và Jeanne Shaheen chủ xướng mà trong đó, cấm chỉ việc đem tiền tiết kiệm về hưu của nhân viên chính phủ Liên Bang đầu tư vào Trung cộng. Xin lưu ý, quỹ hưu tiết kiệm của người dân Mỹ đầu tư vào Trung cộng xẩy ra ở mọi  cấp không những chỉ ở cấp Liên Bang mà còn ở địa phương, tiểu bang. Cho nên, hành động này cũng chỉ là mang tính chất biểu tượng cảnh báo người dân Mỹ vẫn còn đang không hề hay biết lương hưu của mình đang bị Trung cộng kiểm soát.
Chính sách tăng thuế quan của tổng thống Trump là những gì mà hiệp hội CPD có thể cố vấn chính phủ thực thi  trong lúc này, nhưng sự tăng thuế lại khiến các đại công ty Mỹ bị giảm lợi nhuận nên quay sang ép buộc ngược trở lại chính quyền đòi hỏi thay đổi hay hủy bỏ chính sách tăng thuế quan. Đơn giản là vì có hơn 90% hàng hóa bị tăng thuế là hàng hóa, dù gia công tại Trung quốc,  nhưng lại là sản phẩm của các đại công ty Mỹ như Apple, Microsoft, GE, vân vân.  Hãng Apple thường xuyên gây áp lực mạnh lên chính phủ Trump về chính sách tăng thuế quan buộc chính phủ Trump có đôi khi phải kéo dài gia hạn thời gian không tăng thuế.
Cũng từ đó, hiệp hội CPD trở thành mục tiêu thanh trừng của các đại công ty đầy thế lực của Hoa Kỳ. Hay nói ngược lại, để đường lối của mình thành công, hiêp hội CPD lại phải có những chính sách đối phó với các đại công ty đầy thế lực của Hoa Kỳ, chỉ biết đến lợi nhuận bất kể đến nền an ninh quốc gia như Apple, Microsoft  chẳng hạn.
Để đối phó với những đại công ty nhiều tiền thừa của này không phải là đơn giản. Nhất là khi các công ty này đồng loạt liên kết hợp tác để gạt bỏ ảnh hưởng của CPD ra khỏi Hoa Thịnh Đốn.
Có thể nói, hiệp hội siêu quyền lực CPD lần này gặp phải một sự phản kháng quá mạnh từ nội bộ nước Mỹ – sự phản kháng từ các đại công ty Hoa Kỳ. Nếu quá khứ cho thấy hiệp hội siêu quyền lực CPD bất khả chiến bại trong việc đẩy mạnh ý đồ chiến lược của mình thì các đại công ty của Hoa Kỳ khi liên minh lại cũng chưa bao giờ bị quy phục bởi sức mạnh của chính quyền Liên Bang một cách dễ dàng cả.
Áp lực từ các đại công ty lên hiệp hội siêu quyền lực CPD, tìm đủ cách gạt bỏ ảnh hưởng của hiệp hội này là điều mà hiệp hội này chưa từng gặp phải trong những lần xuất hiện trước. Sự giằng co giữa các đại công ty Hoa Kỳ và hiệp hội siêu quyền lực CPD sẽ tạo ra nhiều xáo trộn trên chính trường của Mỹ, mà vụ đòi truất phế Tổng thống Trump sẽ chỉ là sự khởi đầu của sự giằng co này
3. Khó Khăn Về Ngoại Giao:
 
Tình hình thế giới cuối thập niên 1970,  nhất là sau vụ Hoa Kỳ bại trận tại Việt Nam,  tận mắt nhìn  những thảm họa mà phe cộng sản  gây ra cho người dân, cũng như sau khi nhận ra dã tâm của Liên Xô muốn đánh bại khối NATO bằng quân sự, toàn bộ các thành viên của khối NATO và các đồng minh khác của Hoa Kỳ đều quyết tâm sát cánh cùng Hoa Kỳ đeo đuổi đường lối cứng rắn của hiệp hội CPD để ra thông qua chính phủ của tổng thống Ronald Reagan bằng mọi giá để đi đến chiến thắng sau cùng trong vụ chiến tranh Lạnh, mà kết cục là Liên Xô tan rã.
Trong khi vào thời điểm bây giờ, nhiều quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ vẫn chưa đồng ý quan điểm của hiệp hội CPD đưa ra, tức là vẫn chưa coi  cộng sản Trung quốc là mối đe dọa toàn cầu như thời còn Liên Xô.
Trong một chừng mực nào đó, các nước đồng minh Hoa Kỳ thừa nhận cộng sản Trung quốc đang tranh giành ảnh hưởng siêu cường với Hoa Kỳ  trong vùng Đông Nam Á Thái Bình Dương nhưng các quốc gia này vẫn thừa nhận Trung cộng là một đối tác kinh tế quan trọng cho quốc gia mình, không phải là mối đe dọa như Hoa Kỳ tuyên bố.
Do đó, các nước đồng minh của Hoa Kỳ cho đến giờ này vẫn còn thờ ơ miễn cưỡng trong việc cùng Hoa Kỳ chống lại cộng sản Trung quốc. Đó cũng là lý do tại sao người ta thấy Tổng thống Trumps hằn học khối NATO ra mặt, cắt mọi chi phí viện trợ quân sự, cũng như tăng thuế quan lên hàng hóa khối Tây Âu, chỉ trích lời qua tiếng lại về mặt ngoại giao đối với chính phủ các nước.
Mặc dù giới chính trị gia của đảng Dân Chủ  chỉ trích Trump về thái độ được coi là du côn trong lãnh vực ngoại giao, nhưng bên trong, mọi người đều Hoa Kỳ hiểu rõ tổng thống Trump đang tìm đủ mọi cách có thể được để ép buộc các nước đồng minh NATO của mình phải đứng cùng chiến tuyến, giúp đỡ Hoa Kỳ chống đỡ những đòn phép thâm trầm của cộng sản Trung quốc.
Cho đến giờ phút này, dường như chỉ có Canada, Anh, Bỉ, Áo, Ba Lan, Hung, Ucraine,  là đứng về phía Hoa Kỳ trong việc đối phó với Trung cộng. Đức và Pháp biết rõ dã tâm của Trung cộng tranh giành ảnh hưởng  với Hoa Kỳ nhưng vẫn nhích gần hơn về phía Trung cộng trong mọi hợp tác kinh tế. Quốc gia Ý vẫn còn coi Trung cộng là một bạn  hàng gần gũi.
Nỗi chán chường của tổng thống Trump trước hai đồng minh Pháp và Đức trong việc hai quốc gia này thờ ơ trước thảm họa cộng sản Trung quốc  dẫn đến nhiều rạn nứt nghiêm trọng buộc CPD phải tung ra những đòn công phá Trung cộng trên bình diện toàn cầu, mà trong đó, người ta thấy có vụ tiết lộ tin tức về các trại tập trung bí mật của Trung cộng giam giữ có thể  gần cả mấy triệu người thiểu số để từ từ thanh trừng chủng tộc, cũng như giật dây vụ biểu tình ở Hồng Kông đang làm các nước Tây Âu thất vọng rất nhiều đối với Trung cộng.
Có thể nói bàn tay vô hình của cộng sản Trung quốc đã âm thầm khôn khéo khống chế xã hội Hoa Kỳ từ lâu sao cho có lợi cho mình, khống chế qua các đại công ty Hoa Kỳ, khống chế qua truyền thông và các lãnh vực giải trí, không chế qua các lãnh  vực tài chánh, mua bán. Cộng sản Trung quốc thật sự có được sự hậu thuẩn của người dân Mỹ về mặt tâm lý khi người Mỹ vẫn rất yêu chuộng hàng hóa giá rẻ,  và yêu chuộng tiền lời cao mà quên suy sét hậu quả.
Mức độ nước Mỹ ở từng mặt bị khống chế sâu rộng hay nặng nhẹ còn tùy nhưng nước Mỹ không thể một sớm một chiều mà thoát khỏi sự không chế này ngay lập tức nếu không muốn thấy những hậu quả bất lợi quá lớn. Tuy nhiên, nếu thoát ra một cách từ từ thì lại càng dễ dàng lún sâu khó thoát hơn trong sự khống chế ma quỷ của cộng sản Trung quốc.
Khó khăn trở ngại về tâm lý xã hội, trở ngại kinh tế và trở ngại đối ngoại đang làm cho những chính sách đối phó Trung cộng của hiệp hội CPD bị chậm lại. Mặc dù vậy cũng phải thừa nhận rằng, với sự xuất hiện trở lại chưa đầy sáu tháng sau mười mấy năm biệt tích, hiệp hội CPD cũng đã chứng tỏ sức mạnh ảnh hưởng siêu quyền lực của mình- một sức mạnh rõ ràng đủ sức đối phó và bảo vệ nước Mỹ trước sự đe dọa và những mưu tính thâm độc của cộng sản Trung quốc
III. SƠ LƯỢC NHỮNG THUẬN LỢI CỦA HIỆP HỘI CPD TRONG LẦN XUẤT HIỆN THỨ TƯ:
 
Song song với những khó khăn nêu ở trên, hiệp hội CPD cũng có những thuận lợi rất quan trọng mà những thuân lợi này đang được hiệp hội CPD vận dụng tối đa.
1. Thuận Lợi Về Sức Mạnh  Tình Báo:
 
Hiệp hội siêu quyền lực CPD được thành lập trong sự hậu thuẩn mạnh mẽ của giới tình báo đầy thế lực và uy tín ở Hoa Kỳ. Tất cả các đối sách mà CPD đưa ra hay vận động để Hoa Thịnh Đốn thi hành đều dựa trên tin tức tình báo chính xác cung cấp bởi giới chức tình báo Hoa Kỳ.
Trong danh sách hội viên trên bề mặt của hiệp hội, người ta thấy đã có tướng William Gerald “Jerry” Boykin, nguyên thứ trưởng bộ Quốc phòng đặc trách về tình báo, từng là toán trưởng lực lượng biệt kích Delta Force của Mỹ suốt cả mười mấy năm. Người ta còn thấy Đại tá  James E. Fanell, nguyên trưởng phòng tình báo Hạm Đội Bảy, hay giáo sư Nicholas Eftimiades, chuyên gia phân tích tình báo, tiến sĩ Peter Vincent Fry, tổng chỉ huy lực lượng chuyên viên phòng chống tấn công mạng, tấn công bằng từ trường thuộc  Bộ An Ninh Quốc Gia, hay luật gia R. James Woolsey Jr, nguyên giám đốc CIA từ năm 1993 đến 1995, sau còn làm Thứ Trưởng bộ Hải quân, hay có cả giáo sư chuyên giảng dạy về tình báo Kenneth E. deGraffenreid.
Đương nhiên, danh sách các hội viên ngầm trong lãnh vực tình báo của hiệp hội CPD còn dài hơn như thế nữa, không chỉ là có vài dòng như trên.
Lực lượng tình báo trong hiệp hội CPD đã đưa ra những bằng chứng tình báo cho thấy đảng cộng sản Trung quốc thật sự đã tiến hành nhiều âm mưu thâm độc để không chế một nước Mỹ hiền lành, khống chế suy nghĩ vô tư của người dân Mỹ, và tìm đủ cách dùng nước Mỹ để phục vụ cho sự bành trướng ảnh hưởng của mình. Những bằng chứng này rõ ràng minh bạch khiến giới chính trị gia ở Hoa Thịnh Đốn không thể nhắm mắt làm ngơ dù rằng tác động của những âm mưu trên chưa thật sự ảnh hưởng trực tiếp hay ảnh huởng một cách cụ thể đến đời sống của người dân Hoa Kỳ trước mắt. Tuy nhiên, nếu Hoa Thịnh Đốn không làm gì cả để ngăn cản thì tương lai, người dân Mỹ sẽ bị mất trắng ở mọi mặt, từ tài chánh đến độc lập về kinh tế.
Đó là chưa kể sức mạnh quân sự của Trung cộng cũng bắt đầu phát triển vượt ra ngoài khuôn khổ an toàn trong khi Trung cộng từ chối hợp tác với Hoa Kỳ trong việc kiểm soát sức mạnh quân sự song phương. Điều này dẫn đến nền quốc phòng của Hoa Kỳ thật sự đang bị đe dọa từ Trung cộng một cách nghiệm trọng chứ không phải là dựng chuyện hay ảo tưởng. Sự đe dọa của Trung cộng lên nền an ninh quốc phòng của Hoa Kỳ không còn giới hạn ở khu vực mà đang loan ra trực tiếp trên toàn cầu. Ảnh hưởng  sức mạnh quân sự của Trung cộng có thể thấy không phải chỉ ở Đông Nam Á, ở Phi châu, ở Ấn Độ Dương mà ngay cả ở vùng Trung Mỹ và vùng Caribbean, sát gần lãnh thổ Hoa Kỳ.
Chính sách phát triển quân sự có tên  gọi là “thao quang dưỡng hối” của đảng cộng sản Trung quốc thực tế là một chính sách phát triển quân sự lừa đảo dối trá thể hiện đúng bản sắc  dối trá của cộng sản, mà trong đó, mọi sự phát triển quân sự nhằm tăng khả năng bành trướng của cộng sản điều được giấu kín, khiến cho toàn cầu lâm vào tình trạng bất ổn vì không có hay mất sự hợp tác kiểm soát đa phương rõ rệt khi phát triển quân sự giữa các quốc gia. Chính sách phát triển quân sự “thao quang dưỡng hối” của Trung cộng cũng liên hệ đến việc buôn bán vũ khí lén lút cho các chế độ chỉ muốn phá hoại sự phát triển ổn định của nhân loại mà Hoa Kỳ đã dày công thiết lập sau Đệ Nhị Thế Chiến. Chính sách này cũng liên quan đến nỗ lực của đảng cộng sản Trung quốc trong việc chôm chỉa kỹ thuật quốc phòng của Hoa Kỳ và của các đồng minh Hoa Kỳ thay vì thông qua các kênh trao đổi mua bán hợp pháp công khai có sự kiểm soát.
Cũng bởi vì vậy, đứng trước một chế độ cộng sản quỷ quyệt ranh ma như đảng cộng sản Trung quốc, giới chính trị gia của Mỹ tại Hoa Thịnh Đốn hết cách lựa chọn mà phải dựa dẫm hoàn toàn vào khả năng của lực lượng tình báo để nắm rõ tình hình và để có những đề nghị đối phó thích hợp , Do đó, lực lượng tình báo đông đảo tham dự trong tổ chức CPD đã khiến tổ chức này có một sức mạnh ảnh hưởng chính trị gần như tuyệt đối tại Hoa Thịnh Đốn, đủ khả năng đối phó với sự vây hãm bởi thế lực của các đại tài phiệt, các đại công ty liên hệ chặt chẻ với đảng cộng sản Trung quốc như Apple, hay Microsoft, vân vân.
2. Thuận Lợi Về Hậu Thuẫn Quốc Phòng:
 
Để đủ sức mạnh tiền tài đối phó với các đại tài phiệt hay các đại công ty liên hệ chặt chẽ với đảng cộng sản Trung quốc, thì ngoài sức mạnh tình báo ra, muốn đứng vững tại Hoa Thịnh Đốn, tổ chức CPD còn cần phải có sức mạnh tài chánh hậu thẩun từ giới tư bản kỹ nghệ quốc phòng, lúc nào cũng đứng ngay sau lưng chính phủ Hoa Kỳ. Tiền tài của chỉ một nhóm Microsoft hay của Apple, hoặc của Facebook, Amazon, Dell, HP, vân vân khi tung ra đã dư sức phong toả mọi hoạt động của CPD ở Hoa Thịnh Đốn, đủ sức hậu thuẫn giới chính trị gia ở Hoa Thịnh Đốn tự tin bỏ phòng họp tổ chức bởi CPD mà không lo sợ tổn thất sức mạnh hậu thuẩn. Ngược lại, không có giới chính trị gia nào muốn làm mít lòng CPD trong lúc này vì đàng sau CPD , các tập đoàn kỹ nghệ quốc phòng liên tục vận động để buộc Quốc Hội phải thừa nhận công khai mối đe dọa quân sự của Trung cộng trực tiếp lên Hoa Kỳ, thừa nhận công khai  đã đến lúc nước Mỹ mở tốc lực chạy đua vũ trang trở lại như hồi đầu thập niên 1980.
Hoa Kỳ và Trung cộng đang có một cuộc chạy đua vũ trang dù không tuyên bố như thời chiến tranh Lạnh. Và cách thức chạy đua vũ trang lần này cũng khác hẳn với thời chiến tranh Lạnh, khi mà Hoa Kỳ trình bày chiến lược phòng thủ không gian của mình công khai khiến phía Liên Xô hiểu rõ hỏa tiển của họ không thể  tấn công vào Hoa Kỳ được nữa trong khi hỏa tiển của Hoa Kỳ có thể tấn công vào Liên Xô bất cứ lúc nào.
Tình huống chạy đua vũ trang lần này giữa cộng sản Trung quốc và Hoa Kỳ là thể hiện khả năng hủy diệt trong cự ly gần trên biển trên không nhằm kiểm soát ảnh hưởng lãnh thổ. Đơn giản là Trung cộng không có ý định loại bỏ Hoa Kỳ hoàn toàn như Liên Xô đã từng viễn vong ao ước trong kế hoạch chiến lược quân sự của mình. Trung cộng chỉ muốn Hoa Kỳ thua trong chiến tranh địa phương cục bộ ở Ấn Độ Dương, ở Caribbean, ở Việt Nam, ở Bắc Á. Những trận  nhỏ này sẽ giúp Trung cộng bành trướng hơn nữa ảnh huởng của mình trong khu vực, cũng như bảo đảm nguồn tài nguyên được chở về lục địa được duy trì đều đặn, giúp nền kinh tế khổng lồ của Trung cộng tiếp tục phát triển.
Ý đồ chiến lược quân sự của Trung cộng là muốn vẻ lại vùng ảnh hưởng trên toàn cầu với Hoa Kỳ, mà trong đó, Nam châu Á Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Trung Phi, Trung Nam Mỹ nằm trong ảnh hưởng của Trung quốc. Tây Âu, Trung Âu, vùng Vịnh, Bắc Phi, Bắc Âu, Bắc Á thuộc trách nhiệm bảo vệ của Hoa Kỳ . Từ ý đồ chiến lược này mà cuộc chạy đua vũ trang giữa cộng sản Trung Quốc và Hoa Kỳ bùng nổ một cách âm thầm nhưng gay gắt, so kè nhau từng chút một. Đây là một cuộc chạy đua vũ trang đường dài, ai dai sức người đó thắng chứ không phải là cuộc chạy đua chớp nhoáng như thời chiến tranh Lạnh. Hoa Kỳ cũng vì lý do này không thể để cho nền kinh tế Trung quốc yên ổn phát triển được nữa, để Trung quốc có điều kiện chạy đua vũ trang đường dài với mình.
Cũng vì lý do này mà kinh tế quốc phòng của Hoa Kỳ cần phải được phát triển trở lại, khiến các đại công ty của Hoa Kỳ thuộc các lãnh vực khác không phải quốc phòng đang hợp lại, liên kết lại giúp Trung cộng đánh gục sức mạnh chính trị của các tập đoàn quốc phòng Mỹ tại Hoa Thịnh Đốn.
Do đó, sự đối đầu này giữa các đại công ty ở Hoa Kỳ đãn đến  sự đối lập trong lập trường giữa cái gọi là “globalist” (chủ nghĩa toàn cầu hóa) mà ứng cữ viên Joe Biden là đại diện và “US nationalist” (chủ nghĩa quốc gia Hoa Kỳ) của Trump. Tuy nhiên, thực tế vẫn là thực tế, cho dù Biden có thắng cử, trước thảm họa của Trung cộng sờ sờ trước mắt, nếu ông là một người Mỹ không bị khống chế bởi Trung cộng một cách bí mật, thì ông cũng phải hành động để lèo lái đất nước của ông ra khỏi thảm họa này.
3. Thuận Lợi Về Thời Cuộc:
 
Một sự thuận lợi về thời cuộc cho hiệp hội CPD là sự xuất hiện Tập Cận Bình trong đảng cộng sản Trung Quốc.
Xin lưu ý rằng Hoa Kỳ đã mượn tay Tập Cận Bình thanh toán toàn bộ thế lực dầu hỏa trong nội bộ đảng cộng sản Trung quốc khi trao tập hồ sơ cung khai mọi bí mật đảng và bí mật vây cánh Thượng Hải của nguyên Giám đốc Công an tỉnh Trùng Khánh là Vương Lập Quân. Ông này  chạy vào tòa đại sứ Mỹ tại Thành Đô xin tỵ nạn vì muốn trả thù bí thư Bạc Hy Lai và muốn giữ mạng, dẫn đến ông tổ của ngành dầu hỏa của đảng cộng sản Trung quốc là Chu Vĩnh Khang vốn đứng thứ ba trong giới chóp bu ở Bắc Kinh, bị mất quyền lực và bị cầm tù. Từ đó, cả trăm ngàn đảng viên cao cấp thuộc các phe nhóm trong nội bộ đảng cộng sản bị thanh trừng cùng chung số phận với Chu Vĩnh Khang (7). Họ Tập càng thanh trừng để củng cố quyền lực bao nhiêu thì sức phan kháng bạo loạn bên trong nội bộ đảng càng bùng phát bấy nhiêu, không bao giờ dứt
Điều này tạo cho CPD một cơ hội nghìn vàng trong tương lai trong việc cài đặt và làm nổ tung đảng cộng sản ra làm nhiều nhóm, phái, khiến đảng cộng sản Trung quốc nát rời như đóng gạch vụn.
Tập Cận Bình cũng không hề có ý định thoả hiệp bất cứ điều gì với Hoa Kỳ, cũng như nay đã ra mặt công khai chạy đua tảnh giành ảnh huởng với Hoa Kỳ  càng làm cho CPD thuận lợi trong việc đẩy mạnh các chính sách đối đầu đảng cộng sản Trung quốc của mình tại Hoa Thịnh Đốn. Không có Tập Cận Bình, CPD sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn khi thuyết phục cả nước Mỹ và giới chính trị gia của Hoa Kỳ  nhận ra thảm họa mang tên “cộng sản Trung quốc,” một đối tác kinh tế với Hoa Kỳ hơn mấy chục năm.
Ngoài những khó khăn, có thể nói, hiệp hội siêu quyền lực CDP xuất hiện lần này cũng có được rất nhiều thuận lợi, mà trong đó, ngoài sự thuận lợi về tình báo và quốc phòng,  bất ngờ nhất là sự xuất hiện của Tập Cận Bình, giúp CPD khẳng định trước người dân Mỹ mối thảm hoạ đe dọa nước Mỹ mang tên “cộng sản Trung quốc” là một thực tế không thể chối bỏ.
IV. ẢNH HƯỞNG CHÍNH TRỊ CỦA HIỆP HỘI CPD ĐỐI VỚI ĐÔNG NAM Á:
 
Một điều dễ thấy trước mắt là hiệp hội CPD đã vận động buộc Quốc Hội Hoa Kỳ có thái độ dứt khoát ủng hộ sự vùng dậy của người dân Hồng Kông . Vẫn còn quá sớm để thấy tác động của cuộc cách mạng Hồg Kông sẽ ảnh hưởng đến lục địa như thế nào trong ba năm tới, nhưng luật sư Gordon Chang đã nhận định trong bài ” Hong Kong May Topple Communism” tạm dịch là: ” Cách mạng Hồng Kông sẽ làm sụp đổ cộng sản Trung quốc”, cuộc cách mạng ở Hồng Kông là khởi điểm để đi đến sự sụp đổ toàn diện của đang cộng sản Trung quốc ở tương lai.
Riêng về biển Đông thì người ta thấy Hoa Kỳ lầm đầu tiên công khai ra mặt chỉ trích Trung cộng lấn hiếp cộng sản Việt Nam, cũng như bắt đầu lên kế hoạch bố trí hỏa tiển trong vùng, trong đó có Việt Nam khi cần thiết.
Đồng thời, người ta cũng thấy Bắc Kinh gia tăng công khai gây hấn với cộng sản Việt Nam trong năm nay nhằm tiến gần hơn đến chiến tranh vì muốn chiến tranh xảy ra càng sớm cáng tốt khi hiệp hội CPD vẫn còn đang bận bịu với nhiều khó khăn tại hậu trường chính trị Hoa Thịnh Đốn
Điều này cũng dẫn đến một kết quả chắc chắn là họ Tâp sẽ chọn Việt Nam, chọn đảng cộng sản Việt Nam là đối thủ chiến tranh để thực tập cho quân đội mấy chục năm không có kinh nghiệm trận mạc của mình.
Mặc dù bộ trưởng Đài Loan Joseph Wu loan báo rằng Đài Loan có thể bị Bắc Kinh tấn công quân sự nhằm tháo gỡ bế tắt chính trị cho đảng cộng sản Trung Quốc khi bị suy thoái kinh tế dồn ép đến chân tường, thế nhưng, điều mà Ngoại trưởng Wu tuyên bố chỉ đúng có phân nữa.
Cái đúng phân nữa đó là khi nền kinh tế Trung Quốc có số nợ khoảng gần năm ngàn tỷ Mỹ kim, gần gấp ba lần tống sản lượng quốc dân GDP, thì sự suy thoái kinh tế trầm trọng sẽ từ dẫn đến rối loạn tài chánh toàn diện, tê liệt xã hội, tê liệt chế độ và làm mất đi tính chính danh cầm quyền của đảng cộng sản Trung Quốc, vốn dĩ còn tồn tại trên quyền lực nhờ vào sự tin tưởng của người dân là đảng cộng sản có thể đem đến công ăn việc làm cho người dân và sự thịnh vượng cho đất nước.
Suy thoái kinh tế trầm trọng sẽ khiến thất nghiệp tại Trung Quốc gia tăng dẵn đến sự nổi giận và nổi loạn trong xã hội, vốn dĩ đã có trên 300 triệu người đang sống dưới mức đói nghèo, cần công ăn việc làm để tồn tại. Suy thoái kinh tế cũng khiến các khoản nợ khổng lồ của Trung quốc đè lên làm tê liệt nền tài chính và dẫn đến tê liệt chế độ.
Do đó, chỉ có gây chiến tranh, đảng cộng sản Trung quốc mới có cớ để giảm bớt thất nghiệp, có tính chính danh để tiếp tục cầm quyền, lãnh đạo đất nước đi đến chiến thắng. Chiến tranh cũng sẽ khiến tâm lý ngưới dân chuyển hướng, không còn trút sự nổi giận của mình do sống khốn khổ vì suy thoái kinh tế lên đầu lên cổ đảng cộng sản cầm quyền. Chiến tranh cũng sẽ giúp Trung Quốc trong giai đoạn ngắn tăng mức cầu để tạo công ăn việc làm trở lại. Thông thường, chiến lợi phẩm trong chiến tranh nếu chiến thắng cũng giúp cho chế đổ xoá bớt áp lực nợ nần.
Cũng vì tầm quan trọng sinh tồn của chiến tranh mà đảng cộng sản Trung quốc không thể lực chọn mục tiêu chiến tranh một cách cẩu thả như Ngoại trưởng Wu tuyên bố mà mục tiêu chiến tranh phải hết sức chọn lọc, hội đủ bốn điều kiện căn bản sau đây:
1. Đối tượng bị gây chiến sẽ không có cơ hội lan rộng cuộc chiến.
2. Đối tượng bị gây chiến sẽ không có cơ hội kéo dài cuộc chiến.
3. Đối tượng bị gây  chiến sẽ không có khả năng dành chiến thẳng quân sư.
4. Đối tượng bị gây  chiến sau khi bại trận sẽ đem đến cho Trung Quốc tài nguyên, tài chánh và ưu  thế chiến lược để tiếp tục tranh dành ảnh hưởng của Trung Quốc trước Hoa Kỳ.
Để thỏa mãn được bốn điều kiện trên, Đài Loan lại không phải là đối tượng vì tấn công Đài Loan, nguy cơ lan rộng cuộc chiến trực tiếp đến Hoa Kỳ và Đồng Minh là rất lớn, dẫn đến cuộc chiến có thể bị kéo dài làm khả năng chiến thắng quân sự đem về cho đảng cộng sản Trung quốc bị giảm đi rất nhiều.
Đó là  chưa kể tuy Đài Loan là một quốc gia giàu mạnh nhưng tài nguyên cần có cho sự phát triển của lục đại lại không có. Chiến lợi phẩm từ cuộc chiến sẽ là con số không về đường dài.
Việt Nam thì ngược lại, khống chế được tài nguyên dầu hỏa và dầu đá thuộc vùng lãnh hải của Việt Nam sẽ giúp Bắc Kinh thoát được sự kiềm hãm năng lượng của Hoa Kỳ thông qua eo biển Malacca, vốn là nổi ám ảnh lớn nhất của đảng cộng sản Trung quốc hiện nay. Không có dầu thì coi như Trung quốc rối loạn trong vòng ba tháng.
Tấn công  cộng sản  Việt Nam có thể  sẽ làm thế giới lên án đảng cộng sản Trung Quốc nhưng chắc chắn không dẫn đến rủi ro gây chiến tranh trực diện với Hoa Kỳ như tấn công Đài Loan mà còn được lợi thế cũng cố đường biển xuống phương Nam của mình.
Tấn công cộng sản Việt Nam, Trung cộng sẽ có được ngay một chiến thắng ngắn hạn, một thỏa ước đề cao sức mạnh của cộng sản Trung Quốc.
Có thể nói, đảng cộng sản Việt Nam đang phải đối phó với nguy cơ cộng sản tấn công từ phương bắc như ngày nào mà Việt Nam Cộng Hòa phải hứng chịu nguy cơ này. Mà đứng trước nguy cơ này, cộng sản Việt Nam không mời quân đội Mỹ vào giúp đỡ phòng thủ thì không được.
Mặc dù cộng sản Việt Nam không muốn làm bia đỡ đạn cho Trung cộng thực tập, tìm đủ cách nhún nhường để né tránh chiến tranh vì không muốn rước Mỹ vào  nhưng  việc khai chiến tấn công  không nằm trong sự kiểm soát của Hà Nội mà nằm trong sự kiểm soát của Bắc Kinh.
Cho nên sự nhún nhường của cộng sản Việt Nam chung cuộc cũng không được như ý vì đây là ý đồ chiến lược đã định sẵn của họ Tập, nhất là Bắc Kinh vốn không coi trọng các quy tắc ứng xử ngoại giao như Hoa Kỳ.
Đó là chưa kể đảng cộng sản Việt Nam nếu không muốn chiến tranh sẽ bị quân đổi đảo chánh theo sự hậu thuẩn của Hoa Thịnh Đốn do nhóm CPD đứng đằng sau hậu thuẫn  nhằm đẩy Việt Nam đi đến chiến tranh với Trung cộng cho bằng được để Hoa Kỳ có thể hưởng lợi.
Từ đó, người ta có thể thấy hành động của nhóm CPD lần này khi ra mặt tuyên yêu cầu Hoa Kỳ chỉ trích Trung cộng lấn hiếp Việt Nam như là một hành động đổ dầu vào lửa, khiến giới chức quân sự Bắc Kinh càng nóng lòng muốn tấn công thanh toán Hà Nội càng sớm càng tốt để mở rộng đường đi xuống phương Nam biển Đông.
Và điều này cũng là sự mong mỏi của hiệp hội siêu quyền lực CPD  trong kế hoạch dùng cộng sản để diệt cộng sản  của mình,  nhằm kết thúc hồ sơ thảm họa mang tên “cộng sản Trung quôc”, vốn là một phần di sản của chính sách  phản  bội  đồng minh Việt Nam Cộng Hòa sai lầm  của Hoa Kỳ lại.
Nguyễn Trọng Dân

184 BÌNH LUẬN

 1. @ Thảo

  Không có gì sung sướng hạnh phúc hơn cho dân tộc Việt Nam bằng nhìn thấy lá cờ vàng tung bay khắp mọi miền đất nước ! Tôi ủng hộ Việt Nam Cộng Hòa.

 2. Tôi mang comments của anh Blackjack viết phản hồi (chữ nghiêng) cho tôi ở bên dưới lên cho dễ thấy.

  Blackjack viết:
  “Tôi thấy rõ ràng là Thảo cháu nó hỏi rất thành thực, trong khi anh Nguyễn Văn thì dài dòng giở đủ thứ thủ đoạn để quanh co. Chỉ có mổi câu trả lời yes no có vì Việt Nam Cộng Hoà mà đấu tranh hy sinh hay không mà anh cũng không dám trả lời thẳng, dù chỉ là trên bàn phím thì lộ hàng bà nó rồi…anh bây giờ lên mặt chửi cháu Thảo thế này thế nọ thì đúng là quá tệ.

  Trên bàn phím tranh luận thôi mà, làm gì anh hăm dọa sao thấy giống công an quá vậy anh Nguyễn Văn ? Sao anh càng viết tôi càng nghi ngờ anh là đồ mạ, giả danh chống cộng để chửi Việt Nam Cộng Hòa, chửi đồng bào cờ vàng giống như kiểu Thạch Đạt Lang, Kông Kông quá…!”

  —–

  @ Blackjack,

  Anh Blackjack lại là người gắp chữ bỏ miệng người rồi. Tôi “chửi Việt Nam Cộng Hòa, chửi đồng bào cờ vàng” hồi nào mà anh dám viết như vậy? Tôi hỏi thẳng anh, anh có phải là kẻ ngậm máu phun người chống phá gây chia rẽ hay anh có phải là cộng sản hoặc là tay sai cho cộng sản? Tôi thách đố anh trích dẫn bất cứ điều gì tôi viết chống lại VNCH và đồng bào Cờ Vàng như anh viết bỏ vào miệng tôi.

  Cháu Thảo cũng đã ba lần gắp chữ bỏ miệng người thật quá hỗn, lại còn bắt phải “yes” hay “no”, lấy tư cách gì bắt buộc, và hãy nghĩ coi như vậy có quá đáng và hỗn láo và tôi cảnh cáo cháu Thảo về sự hỗn láo thiếu giáo dục đó. Anh Blackjack cũng đừng chụp mũ kiểu trẻ con như vậy. Đấu tranh chưa làm được gì cho đất nước và dân tộc mà cứ khoe khoang thề thốt không phải là cái nv muốn nói và muốn show up. Các anh chị hãy làm cái gì có lợi cho Cờ Vàng VNCH trước đi rồi mới nói tới sống chết cho Cờ Vàng.

  Anh Blackjack và quý vị ủng hộ Cờ Vàng thì hãy làm điều có lợi cho Cờ Vàng, và đây là điều tôi mong mỏi mỗi quý vị. Không cần phải nói ra mà hành động lại trái ngược. Độc giả trên diễn đàn, họ đọc comments của mỗi người và họ hiểu tất cả, và có khi họ còn làm nhiều điều hữu ích và có lợi cho Cờ Vàng hơn quý vị nói. Đừng có viết comment theo kiểu trẻ con đoán mò vớ vẩn, viết như vậy chứng tỏ quý vị chỉ là người làm điều lợi cho cộng sản. Cá nhân anh Blackjack đã làm được gì có lợi cho Cờ Vàng chưa hay đã ít nhất một lần viết trên diễn đàn khoe đã từng về VN, làm gì, có biết như vậy là tiếp tay cho cộng sản?

  Nào hãy thôi giử tiền về nuôi cộng, thôi về VN bất cứ lý do và hình thức gì, thôi chống phá chụp mũ người đấu tranh, và thôi bịa đặt hỗn láo khi bàn luận bất cứ một chủ đề gì và cũng đừng bắt buộc người khác phải xác nhận theo mình mà chính mình thì không hoặc chưa làm được như người khác.
  nv

  • Anh dài dòng ba xạo quá đi anh Nguyễn Văn! Chẳng ai ép buộc anh phải theo phe nào cả.

   Mọi người chỉ muốn biết rõ là anh có sẵn sàng vì Việt Nam Cộng Hòa mà tranh đấu hy sinh hay không? “Yes” hay “No”.

   Anh trả lời “Yes” thì là điều đáng mừng cho những người cờ vàng như tôi, anh trả lời “No” thì cũng chẳng ai làm gì được anh.

   Tuy nhiên, mọi người lấy làm lạ là anh sợ đến mức mà “Yes” anh cũng không dám trả lời, mà “No” anh cũng không dám nói? Không cùng phe, không muốn vì Việt Nam Cộng Hòa đấu tranh thì cứ “No” mẹ nó thẳng ra, làm gì mà phải úp úp mở mở như thế?

   Anh cần mọi người tưởng lầm anh là dân cờ Vàng, vì Việt Nam Cộng Hòa mà đấu tranh hy sinh nên nếu trả lời “No” thì bể dĩa mẹ nó hết, có đúng như vậy không? Còn trả lời “Yes” thì anh không thể vì Việt cộng đời nào lại hy sinh tranh đấu để dựng lại Việt Nma Cộng Hòa? Agree.

   • (Sorry for typo) Câu cuối, xin đọc là: “Còn trả lời “Yes” thì anh không thể vì Việt cộng đời nào lại hy sinh tranh đấu để dựng lại Việt Nam Cộng Hòa? Agree, everyone ?”

 3. Gửi các bạn Thảo, Blackjack, Lộc Ròm, Shareview, Minh Nguyen, Linh, Mỹ Duyên, và Khanh.

  Cảm ơn tất cả các bạn đã trả lời cho chính các bạn, và có lẽ cũng là trả lời cho phần đông, nếu không nói là tất cả, Quân – Dân – Cán – Chính của Miền Nam đã từng sống dưới chế độ VNCH mà trong đó có cả nv.

  Tất nhiên, là người tỵ nạn cộng sản vì chúng ta không chấp nhận sống dưới chế độ cộng sản thì, cũng tất nhiên, chúng ta không thể nói sống/chết đấu tranh cho chế độ tự do và dân chủ VNCH và bảo vệ Cờ Vàng mà vẫn gián tiếp tiếp tay nuôi dưỡng chế độ cộng sản tàn ác này tiếp tục cầm quyền đày dọa người dân trong nước.

  Cá nhân nv luôn luôn bảo vệ và sống chết với Cờ Vàng trong quá khứ, hiện tại, và sẽ tiếp tục cho tương lai: Không bao giờ làm bất cứ điều gì có lợi cho cộng sản. Và nv nghĩ rằng nếu tất cả Người Việt tỵ nạn cộng sản đều có hành động “tiêu cực” như nv thì chế độ cộng sản đã tiêu từ lâu chứ chưa cần hô hào đấu tranh chống cộng mà vẫn tiếp tay cho cộng.

  Các bạn khi tuyên bố muốn đấu tranh dựng lại VNCH thì các bạn phải hiểu làm gì. Hãy vận động với quốc tế, với những người yêu mến tự do, với cả những người chưa hiểu tự do và dân chủ trong nước, cho chính mỗi người các bạn và tất cả chúng ta: Nếu nói chống cộng thì xin đừng làm bất cứ điều gì có lợi cho cộng sản.
  nv

  • Những người kia thế nào thì không biết, tôi, Minh nguyên chỉ nói cho cá nhân tôi mà thôi.
   Ai ăn nấy no, ai tu nấy chứng.
   Tôi biết viết và biết nói. Đàn anh không cần nói hộ cho tôi như thế .

  • Thưa bác Nguyễn Văn, con đọc còm trên của bác thì thấy rất làm ngạc nhiên! Bác viết là bác tuyệt đối không làm điều gì có lợi cho chế độ cộng sản, thế nhưng thông qua một số còm của bác, con thấy bác quyết tâm làm mọi việc có lợi cho chế độ cộng sản mà trong đó, bác Nguyễn Văn cố thuyết phục mọi người đừng đấu tranh vì Việt Nam Cộng Hòa nữa! Để cho công bằng là con không gấp chữ bỏ miệng người như bác từng vu khống cho con, con mong mọi người trên diễn đàn hãy trình bày giải thích bản thân mình hiểu như thế nào khi đọc đoạn còm sau đây của bác Nguyễn Văn:

   “Quan điểm và cái nhìn của cháu Thảo giống rất nhiều người, nghĩa là nếu không đứng dưới Cờ Vàng thì sẽ không ủng hộ hoặc không theo. Theo ý của bác, đó là cái nhìn khi đất nước không bị ngoai bang xâm lấn. Nhưng khi đất nước lâm nguy, có nguy cơ bị ngoại bang chiếm mất thì vấn đề bảo vệ đất nước vẫn là ưu tiên. Giải quyết thay đổi chế độ chỉ là khi đất nước vẫn còn không bị mất.”

   Nay con xin chờ mọi người giải thích.

   • Cám ơn Thảo đã quá hay, đọc kỹ còm của Nguyễn Văn, trích ra trúng phốc giọng lưỡi mẹ mìn Việt cộng. Vậy là Blackjack tôi khỏi cần trả lời còm của Nguyễn Văn ở trên nữa.

    Lần trước lỡ lời gọi Thảo bằng cháu, nay ngồi nghĩ lại thật là thất lễ, mong Thảo tha thứ. Trên diễn đàn này ai cũng bình đẳng tuổi tác, Thảo hạ mình để testing nhân cách giáo dục của còm sĩ, từ đó biết được background nhân cách của các còm sĩ là Việt cộng hay phe ta . Nguyễn Văn kỳ này trúng hố của Thảo, lên giọng kẻ cả dạy đời theo đúng lối mấy thằng cò mồi Việt cộng hay lớn lối quát nạt, lộ hàng rồi, bây giờ ông ta có viết gì đi nữa thì tôi cũng chẳng mấy bận tâm nữa. “Hồ sơ” Nguyễn Văn coi như đóng lại!

    Một lần nữa, Blackjack tôi có lỡ lời gì trước đó, xin Thảo tha thứ! Trân trọng.

 4. Cách đây hai năm, tôi giải thích về Đảng Cộng sản China (CCP) rằng tất cả các nước trên thế giới cần tẩy chay CCP vì tính vôn nhân đạo, thì các bạn trẻ kỹ sư làm việc cho các hãng xưởng cười bảo rằng ai cũng muốn giao thiệp với China, CCP như một trào lưu kinh tế thương mại.

  Thanks for Ủy ban đối phó với hiểm họa CS Trung Quốc (CPDC), vì cách đây 3 tuần cũng những bạn trẻ kỹ sư này cho tôi biết rằng, tôi nói đúng, China, CCP, rất vô nhân đạo, đã giết người, bán nội tạng. Các em trợn mắt bảo, chúng mổ ruột giết người, kinh hãi quá.

  Dù web chính thức của Commitee on the Present Danger: China, tôi thấy ít views, nhưng những tin tức về China, CCP đã được phổ biến giáo dục người dân khắp thế giới.

  Bạn cũng có thể vào web để Ký Petition Against Compulsory Investment in Chinese Companies.

  https://presentdangerchina.org/
  “Don’t Fund the Enemy”
  Petition to President Trump: Prevent the Thrift Savings Plan from being used to finance our enemies.
  https://form.jotform.com/92763183600153

 5. @Thảo,

  Thảo viết: “Bác Nguyễn Văn thì ngụy biện dài dòng nhằm chống đối mọi người chiến đấu vì lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa cao quý…”

  Bác Nguyễn Văn không nghĩ cháu Thảo không hiểu khi đọc comments của bác viết nhưng cháu cố tình viết khiêu khích để lôi kéo bác về phe.

  Nhưng viết lấy chữ bỏ miệng người là Thảo lộ bản chất của một người không chân thật, và điều này làm người đọc càng muốn xa lánh. Và đây là lần thứ ba trong bài viết này Thảo lấy chữ bỏ miệng người. Hành động viết như thế biểu lộ sự hỗn láo, giả dối, quậy phá, gây chia rẽ, muốn phá phách hơn là đấu tranh.

  Cháu Thảo nếu thật sự vì VNCH và muốn đấu tranh cho lá Cờ Vàng thì trước nhất phải biết tôn trọng Cờ Vàng. Đừng viết comments kiểu hỗn láo rồi nhân danh đứng dưới Cờ Vàng bêu xấu những người đấu tranh. Cờ Vàng là biểu tượng hồn thiêng sông núi của một chế độ, một đất nước, mà trong đó có hàng triệu người đã nằm xuống hy sinh bảo vệ từ trước 1975 cho tới tận ngày nay mà trong đó có bác. Cháu Thảo hãy biết tôn trọng. Nếu không tôn trọng Cờ Vàng thì cũng phải tôn kính những người đã hy sinh bảo vệ Miền Nam được tự do 21 năm. Cả đời bác Nguyễn Văn, gần nửa thế kỷ bỏ nước ra đi chưa một lần quay trở lại cũng vì tôn trọng những người đã vì Cờ Vàng nằm xuống. Bác Nguyễn Văn cảnh cáo cháu Thảo, đừng nhân nhân Cờ Vàng viết hỗn láo để phá phách.
  nv

  • Tôi thấy rõ ràng là Thảo cháu nó hỏi rất thành thực, trong khi anh Nguyễn Văn thì dài dòng giở đủ thứ thủ đoạn để quanh co. Chỉ có mổi câu trả lời yes no có vì Việt Nam Cộng Hoà mà đấu tranh hy sinh hay không mà anh cũng không dám trả lời thẳng, dù chỉ là trên bàn phím thì lộ hàng bà nó rồi…anh bây giờ lên mặt chửi cháu Thảo thế này thế nọ thì đúng là quá tệ.

   • “Bác Nguyễn Văn cảnh cáo cháu Thảo …’

    Trên bàn phím tranh luận thôi mà, làm gì anh hăm dọa sao thấy giống công an quá vậy anh Nguyễn Văn ? Sao anh càng viết tôi càng nghi ngờ anh là đồ mạ, giả danh chống cộng để chửi Việt Nam Cộng Hòa, chửi đồng bào cờ vàng giống như kiểu Thạch Đạt Lang, Kông Kông quá…!

  • Thưa bác Nguyễn Văn, con xin hỏi lại bác một lần nữa để mọi người trên diễn đàn được rõ, đó là xin bác viết rõ ràng cho mọi người biết là bác có sẳn sàng vì Việt Nam Cộng Hòa mà chiến đấu hy sinh để dựng lại hay không? Yes hay no?

  • Cháu Thảo khù khờ vậy mà khiến nick Nguyễn Văn lộ hàng là một anh chống cộng…dõm. Nào giờ cứ tưởng anh ta là người cờ vàng, vì VNCH mà tranh đấu . Lầm chết! Thiệt là lầm chết! Cám ơn cháu Thảo.

 6. Thưa bác Tonydo, con cứ thắc mắc là tại sao bác lại viết rằng giữ gìn và gầy dựng lại di sản Việt Nam Cộng Hòa tốt đẹp cao quý của dân tộc lại là ảo tưởng?

  Nhân dân miền bắc họ không ủng hộ cờ vàng và lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa cao quý của dân tộc là vì đầu óc họ còn ngu muội do bị nền giáo dục xã hội chủ nghĩa làm kiến thức của họ bị chậm tiến lạc hâu sai lầm. Bởi vậy, trước tình thế đó, con thấy rất rõ là chúng ta càng lại phải giữ vững niềm tin vào lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa cao quý và cố gắng vận động giác ngộ họ.

  Còn bây giờ chỉ vì toàn thể nhân dân miền bắc bị cộng sản làm cho ngu muội không nhận ra nổi sự cao quý của Việt Nam Cộng Hòa như ở trong nam rồi chúng ta chiều theo sự ngu muội này, bỏ đi lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa cao quý mà đưa ra một thứ bánh vẻ để dễ dàng lôi kéo nhân dân miền bắc ngu muội hơn thì cuộc cách mạng có khối người ngu muội tham gia này lại đẩy đất nước đi vào thảm cảnh như trước đó khi họ ngu muội đi theo cộng sản.

  Bác Nguyễn Văn thì ngụy biện dài dòng nhằm chống đối mọi người chiến đấu vì lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa cao quý, còn bác thì lại bãi bôi tìm cách ngăn cản mội người vì cờ vàng mà đấu tranh giống bác Nguyễn Văn. Cho nên con thấy lời viét còm của tác giả Nguyễn Trọng Dân trích lại dưới đây là quá đúng:

  “….Đơn giản là vì, “phòng tuyến” sau lựng của những người vì cờ Vàng đấu tranh là cả triệu người hèn nhát, phản bội ích kỹ và chỉ biết dùng lời nói để che đậy sự hèn hạ đốn mạt của riêng mình.

  • Cháu Thảo thân mến!
   Bài này đã được Mạc Chủ Nhiệm cùng BBT cất vô kho, nhưng thấy cháu hiểu sai về “lòng dân hai miền Nam Bắc”, bác viết thêm ý kiến này đặng hy vọng cháu Thảo hiểu rõ ngọn nghành.

   -Đầu tiên xin cháu Thảo coi clip Hoà Thượng Thích Thông Lai dẫn gần ngàn bà con với Cờ Vàng rợp trời tuấn hành trên đại lộ Bolsa.
   (HT Thích Thông Lai tuần hành ở Bolsa, kêu gọi ủng hộ Thị trưởng Trí Tạ).

   Cháu Thảo ạ:
   Đồng bào miền Bắc ngày nay không ngu muội như cháu nghĩ đâu.
   Họ hiểu, sớm muộn gì Việt Nam cũng phải đi theo trào lưu của thế giới văn minh.
   Đó là thể chế Cộng Hòa.

   Thế nhưng dùng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm biểu tượng cho chính quyền sẽ thay thế đảng Cộng Sản trong tương lai, bác không tin là đa phần dân chúng Nam Bắc ủng hộ.
   Đơn giản vì đó là di sản đau buồn của lịch sử mà Dân Tộc ta phải gánh chịu.

   Vì thế, cháu Thảo thân mến:
   Cái khác biệt duy nhất giữa Trọng Dân Phái và bác Nguyễn Văn là Cờ Vàng Ba Sợc Đỏ!
   Cháu Thảo suy nghĩ nhé!
   Chào cháu!

   • Dân Hà Tĩnh đi biểu tình Formosa chạy xe hàng dài cầm cờ vàng mà anh Tony cứ làm bộ không thấy hoài.

   • “Cái khác biệt duy nhất giữa Trọng Dân Phái và bác Nguyễn Văn là Cờ Vàng Ba Sợc Đỏ!”
    (9 Tony)

    “Chú đò” giở trò “gây mâu thuẫn nội tại”,  “đâm bị thóc thọc bị gạo” của việt cộng!

    Mong mọi người đề phòng đừng dẫm c.t chó!

   • Con cám ơn bác Tonydo giải thích. Bác cho rằng dân miền bắc không còn ngu dốt như trước nữa khiến con hơi ngạc nhiên, bác Tonydo có đi ra ngoài bắc gần đây, sống và làm việc một thời gian ngắn để hiểu rõ thực tế không vậy?

   • @Tonydo
    Đúng là gái đĩ già mồm, di sản đau buồn của lịch sử để lại mà dân tộc ta phải gánh chịu là lá cờ đỏ của cộng sản, không phải cờ vàng . Làm ơn làm phước bớt láo đi.

 7. Thưa bác Nguyễn Văn, con không ngờ Bác Nguyễn Văn trả lời quanh co quá. Vậy con xin hỏi thẳng bác một lần nữa, trước diễn đàn này, xin bác viết rõ ràng cho mọi người biết là bác có sẳn sàng vì Việt Nam Cộng Hòa mà chiến đấu hy sinh để dựng lại hay không? Câu trả lời chỉ là “Yes” or “No”mà thôi! Câu trả lời của con là “”Yes” rõ ràng lắm. Còn bác, thưa bác Nguyễn Văn, “Yes” or “No” ?

  • Thưa cháu Thảo — Mặc dù Thảo hỏi anh Nguyễn Văn nhưng cho tôi trả lời “YES” cho chính bản thân mình. YES, TÔI SẼ CHIẾN ĐẤU VÀ HY SINH BẢN THÂN MÌNH CHO VIỆT NAM CỘNG HÒA! ALWAYS!

  • Tôi biết câu hỏi này là dành cho anh Nguyễn Văn nhưng tôi trả lời cho bản thân tôi ” YES- TÔI MUỐN ĐẤU TRANH ĐỂ DỰNG LẠI VIỆT NAM CỘNG HÒA!” Cám ơn Thảo

  • Cám ơn Thảo hỏi rất thẳng thắn, rất thành thật và rất hay. Câu trả lời của Khanh là “yes” – Khanh và chồng Khanh ủng hộ đấu tranh vì Việt Nam Cộng Hòa. Đã có ba người phụ nữ treo cờ vàng bị nhà cầm quyền cộng sản bắt xử 11 năm tù. Khanh xin hoan hô họ hết mình.

  • Tôi ủng hộ làm cách mạng dân chủ tư sản dựng lại Việt Nam Cộng Hòa và ủng hộ cờ vàng là biểu tượng của nhân dân Việt Nam

  • Tôi tin rằng dùng cờ vàng triệu tập mọi người trong nước và ngoài nước đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa là lối thoát duy nhất cho Việt Nam.

  • Vâng, tôi mong muốn VNCH được dựng lại để dân tộc chúng ta có tự do dân chủ, phát triển; và để con người VN thụ hưởng được nền giáo dục VNCH tốt đẹp giống như trước, có nhân cách tử tế đàng hoàng để thế giới không còn khinh bỉ như khinh bỉ bọn người XHCN VN hiện nay.

 8. Làm chính trị phải biết lỳ!
  Đó là câu nói nổi tiếng của Cố Tổng Thống, Nguyễn Văn Thiệu mà em tâm đắc nhất.
  Trọng kính qúi Còm Sĩ đáng kính:

  Những nhà chính trị trên thế giới, ngoài tài ba, lỳ lợm, liều mạng, họ còn phải gặp thời.
  Các cụ đã dạy:
  Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là thế.

  Nói đâu xa:
  -Chúa Nguyễn Ánh chạy không còn mảnh giáp, với mấy người tùy tùng thân tín nằm gai nếm mật, nhưng chẳng bao lâu sau, Ngài quay lại dứt điểm anh em nhà Nguyễn Huệ, chẳng mấy khó khăn.

  -Mao Trạch Đông chạy bán sống bán chết ra khỏi Thượng Hải với 100 ngàn chiến binh, khi tới Diên An chỉ còn 5 ngàn lính tráng tả tơi, rách nát. Ấy thế mà chỉ ít năm sau, họ Mao đã quay lại tống cổ Tưởng Thống Chế ra khỏi Đại Lục.

  -Trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ, quân miền Bắc đói rách, thua liên tiếp đã có lúc nghĩ tới đầu hàng, bỏ cuộc. Ấy vậy mà chẳng bao lâu, họ chuyển bại thành thắng và chấp nhận sự đầu hàng của quân miền Nam.

  -Xit ta Lin tưởng bị Hít Le cho ra khỏi cõi đời này khi Mạc Tư Khoa bị vây hãm trùng điệp trong thế chiến thứ Hai.

  -Hồ Chí Minh bị bọn đế quốc tham lam, ngu xuẩn Pháp quay lại đuổi chạy bán sống bán chết lên Việt Bắc năm 1946. Thế nhưng chỉ chín năm sau, ông ta đã hiên ngang trở về Hà Nội ngắm nhìn những tên lính đánh thuê cuối cùng rút khỏi Thăng Long thành.

  Những vị nào có máu chính trị, xin hãy lấy những gương lì lợm của người xưa mà tranh đấu.
  Thể chế nhất thời, Dân Tộc muôn năm!

  • Thực dân Pháp được “chồn lùi” cúi đầu mời trở lại Đông-Dương qua Hiệp định Sơ bộ Pháp Việt 06 tháng 3 năm 1946.

   Như vậy đã không có chuyện “Pháp tham lam ngu xuẩn” như tên “9 tony” xuyên tạc.

   Mục đích của “chồn lùi” là mượn tay thực-dân Pháp, trước hết thủ tiêu các”đồng chí” của mình, thứ đến mới là triệt hạ các đảng phái Quốc-Gia cùng chống Pháp.

   Hiệp định này bao gồm 5 điểm cơ bản. Hai trong năm điểm này là:
   – Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đồng ý cho 15.000 quân Pháp vào miền Bắc thay thế cho 200.000 quân Trung Hoa Quốc dân đảng;
   – Quân đội Pháp có tránh nhiệm hỗ trợ và huấn luyện cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.

   Đứa nào cõng Pháp về tàn phá quê-hương hả vẹm “9 Tony”?

   Cái QDNDVN nhà “chú đò” cũng do thức-dân góp phần nặn ra đấy chứ?!

   Người ta bảo cái tên “đại tướng cầm quần”, “anh cả đỏ” nhà “chú đò” là con nuôi tên chánh mật-thám Louis Marty (“Mes chers enfants Mai et Giap!”) cũng đâu có sai, phải không nào?!”

   Chồn lùi về thành là do các tầu phù La quý Ba, Vi quốc Thanh, Trần Canh… dắt cổ về như dắt chó!
   Từ đây, nhiệm vụ của “chồn lùi” là đem máu Việt Nam trấn giữ biên giới phía Nam cho “tổ cuốc Chúng coọc” chống lại “âm mưu bành trướng của chủ nghĩa thực dân mới đế quốc Mĩ”.

   “9 Tony” kém quá.  “47” nên rút về xay làm phân là vừa!

   XL

   • Đoạn Hồ Chí Minh cho quân xâm lược Pháp kéo ra Bắc là đoạn sau, thưa đại ca Xuân Lộc đàng kính.
    Lúc đấu khi quân Anh được Liên Hiệp Quốc cho vô giải giới quân Nhật tại miền Nam, Pháp núp bóng người Anh tràn vô Lục Tỉnh Nam Kỳ, đó thưa Ngài.
    Hồ Chí Minh biết sớm muộn gì thì tụi Pháp cũng kéo ra miền Bắc, quân Tưởng lại nghèo nàn rách rưới, lại bênh các đảng phái Quốc Gia.
    Vì thế ông ta câu giờ đặng kiện toàn bộ máy quốc gia để sau đó sẽ trường kỳ kháng chiến.
    Đứng về phía chính trị đánh đuổi thực dân, theo em, ông Hồ đã hành động đúng trong thời điểm đó.
    Sau này lịch sử đã chứng minh rõ ràng:
    Tinh thần binh lính “đánh thuê-Da đen Châu Phi” là quá thấp, họ không muốn chết một cách vô lý, hỡi ôi. Thế nên với hai gọng kìm tiến lên Việt Bắc nhằm bắt sống Hồ Chí Minh, Pháp đã không thành công.
    Cám ơn quan đàn anh Xuân Lộc!

    • Đừng có lấp lờ đánh lận con đen, chú đò. Bày đặt đoạn trước với đoạn sau, thế “đoạn giữa” ở đâu?!

     Bán nước là bán nước, không có đoạn nào khác ngoài đoạn đầu đài!

     Ai dắt Lê dương Algerien, Marocains…. về xóm làng hãm hiếp đàn bà con gái miền Bắc,  “9 Tony”?

     “Chồn lùi”, bác của mi chứ ai!

     XL

  • Thằng anh Trọng Dân của cậu chắc cũng thuộc loại lì, cứ cờ vàng mà kêu gọi…”kiên định” mãi.

   • Lâu quá mới nghe tiếng đại huynh, mừng hết lớn!
    Em tưởng quan bác đã……đi xa, buồn ngóng bấy lâu.
    Xin giữ sức khỏe nhe đại ca.
    Kính!

   • Còn thằng Tư mã ý ăn cơm quốc gia thờ bả cờ đỏ đánh nhau với cờ vàng Trần văn Bá, Nguyễn Xuân Nghĩa…v.v..ở bên Tây thời sáu bảy mươi bây giờ vẫn lì đâu có thua thằng nào đâu?

 9. Một bài viết trên BBC Tiếng Việt của tác giả David Hutt: ‘Việt Nam sẽ mất đảng CS nhanh hơn nếu liên kết với Trung Quốc’ củng cố thêm nhận định của nv ở những comments bên dưới về tình hình chính trị tại VN.

  Cộng sản VN rồi cũng đi theo vết đổ của chính quyền MNVN trước 1975. Mỹ vào Saigon như thế nào thì ngày nay vào Hanoi cũng như thế đó. Chỉ khác hình thức là Saigon thì bằng súng đạn và Hanoi là Dollars nhưng mục đích thì vẫn không có gì khác là ngăn chặn Tàu Cộng – cũng là cộng sản nhưng đã biến thể và còn nguy hiểm hơn cả cộng sản thời Chiến Tranh Lạnh.

  Người dân VN, những người đã anh dũng đứng lên đấu tranh cho một VN tự do và dân chủ bị đảng cộng sản anh và em bắt bỏ tù xứng đáng được vinh danh là những người con ưu tú của Đất Việt. Nhưng đa phần còn lại vì sợ cộng sản và vì miếng ăn mà thờ ơ và phản bội. Phản bội chính mình và phản bội cả dân tộc. Cũng dễ hiểu, vì sống dưới chế độ cộng sản, tất cả chỉ có một lựa chọn: chịu an thân thủ phận hoặc đứng lên đấu tranh cho đất nước và dân tộc và phần đông chọn an phận làm nô lệ.
  Không đủ tin tưởng như người dân các nước, và đặc biệt là người dân Hong Kong ngày nay. Cả triệu người xuống đường đòi tự do và dân chủ thì ở VN người dân chỉ biết ăn nhậu và vui chơi. Cái giá chỉ biết vui chơi sẽ là nô lệ và lệ thuộc, không cho đảng cướp cộng sản VN thì cũng nô lệ cho ngoại bang. Và ngoại bang, vì nhu cầu lợi ích, một lần nữa, lại muốn dùng VN làm con cờ để tranh giành và bảo vệ quyền lợi của họ. Họ, một lần nữa lại sẵn sàng nhảy vảo VN, dùng VN làm đấu trường.

  Ai sẽ cứu được VN? Không có bất cứ cá nhân hay đảng phái nào mà phải là toàn thể dân tộc phải đứng lên.
  Đừng sợ chết; đừng sợ bị tù đày; đừng sợ cộng sản và cũng đừng sợ ngoại bang. Dân tộc VN, hết người này ngã xuống sẽ có lớp người khác đứng lên tiếp tục đấu tranh. Tất cả cũng sẽ chết nhưng là cái chết có ý nghĩa để các thế hệ con cháu của chúng ta còn tồn tại và noi theo đó để bảo vệ mảnh đất của tiền nhân.
  nv

  • Thưa bác Nguyễn Văn, con không đồng ý với những gì bác Nguyễn Văn viết. Đảng cộng sản Việt Nam là kẻ ác sát hại cướp của dân trong khi Việt Nam Cộng Hòa là chính nghĩa quốc gia dân tộc do dân và vì dân. Bác viết cộng sản Việt Nam đi theo vết xe đổ của Việt Nam Cộng Hòa là bất kính xúc phạm đến chính thể Việt Nam Cộng Hòa cao quý . Bác Nguyễn Văn đạp đổ Việt Nam Cộng Hòa như vậy kêu gọi con và gia đình chúng con đứng lên làm cách mạng thì chúng con không đồng ý tham gia lời kêu gọi. Suy nghĩ của chúng con rất đơn giản: “Nếu lời kêu gọi toàn dân đứng lên mà không dưới ngọn cờ vàng, không dựng lại chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thì chúng con không tham gia. “

   • Dear cháu Thảo,

    Việt Nam Cộng Hòa trước kia và cộng sản VN ngày nay, là quốc gia nhỏ bé không thể tự chống được cả khối cộng sản và Trung Cộng ngày nay. Vết đổ ý là VN chống Mỹ nhưng lại phải để Mỹ vào, dù chế độ nào thì sự trường tồn của quốc gia và dân tộc vẫn là quan trọng và ưu tiên trước.

    Bác hoàn toàn không hề “đạp đổ Việt Nam Cộng Hòa” như cháu nói mà đang còn muốn xây dựng lại, và bác hiểu ý của cháu nói cộng sản là tàn ác và VNCH là nhân nghĩa nhưng đó là cái nhìn về chế độ mà chế độ sẽ qua đi, nhưng sự tồn vong của đất nước và dân tộc phải là vĩnh cửu.

    Vắn tắt cho thật gọn.
    Trước 1954 Việt Nam là một quốc gia nhưng bị chia cắt Bắc-Nam năm 1954 bởi Hiệp Định Genève thành 2 quốc gia là VNCH và VNDCCH. Và năm 1975 cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam của VNCH, sát nhập lại đổi tên là CHXHCNVN như ngày nay. Trước và sau, Việt Nam vẫn là một dân tộc nhưng chẳng may dân tộc bị thống trị bởi cộng sản.

    Miền Nam ngày trước tổng thống Ngô Đình Diệm chống Mỹ đem quân đội vào Miền Nam và bị Mỹ lật đổ. Mỹ vào MN, dùng MN làm chiến trường chống cộng sản. (Mở một dấu ngoặc cho rõ là chống ý thức hệ cộng sản chứ không chống lại dân tộc Miền Bắc VN bằng chứng là VNCH có chương trình chiêu hồi). Và ngày nay, Việt Cộng khi chưa bang giao cũng chống Mỹ nhưng cuối cùng cũng phải rước Mỹ vào để cùng chống kẻ thù chung của đất nước và dân tộc VN.

    Chống Mỹ nhưng cuối cùng cũng phải để Mỹ vào, mục đích là để cùng bảo vệ lợi ích chung. Đi theo vết đổ nghĩa là vậy. Chúng ta, nói chung, là dân tộc VN ngày nay, dù chế độ nào thì cũng phải hợp tác với Mỹ để bảo vệ đất nước vì đất nước còn là còn tất cả và chế độ (cộng sản tàn ác) thì phải bị tận diệt không tồn tại song song với đất nước và dân tộc.

    Quan điểm và cái nhìn của cháu Thảo giống rất nhiều người, nghĩa là nếu không đứng dưới Cờ Vàng thì sẽ không ủng hộ hoặc không theo. Theo ý của bác, đó là cái nhìn khi đất nước không bị ngoai bang xâm lấn. Nhưng khi đất nước lâm nguy, có nguy cơ bị ngoại bang chiếm mất thì vấn đề bảo vệ đất nước vẫn là ưu tiên.

    Giải quyết thay đổi chế độ chỉ là khi đất nước vẫn còn không bị mất.
    nv

    • Thưa bác Nguyễn Văn, con thấy rõ ràng chính vì Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị Trung quốc xâm lược cho nên người Việt chúng ta mới lại càng phải quyết tâm bảo vệ cờ vàng và dựng lại Việt Nam Cộng Hòa cho càng sớm càng tốt. Bác Nguyễn Văn chống đối không muốn người dân Việt Nam đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa như vậy thì làm sao người Việt chúng ta có thể giữ được đất nước trước nguy cơ Trung quốc xâm lược?

     • Dear cháu Thảo,

      Còm phản hồi trước thì cháu Thảo nói bác “đạp đổ Việt Nam Cộng Hòa”.
      Còm phản hồi lần hai thì cháu Thảo nói bác “chống đối không muốn người dân Việt Nam đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa”.

      Cháu Thảo đọc comments của bác, cháu có thấy chỗ nào bác viết “đạp đổ Việt Nam Cộng Hòa” và “chống đối không muốn người dân Việt Nam đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa” như cháu viết hãy chỉ cho bác xem. Cháu nên thận trọng khi viết phản hồi. Nếu cháu không hiểu hoặc không biết chắc đúng hay sai thì hỏi chứ không nên tự mình viết ra như vậy. Cháu Thảo không nên làm như thế sẽ gây hiểu lầm vì diễn đàn có nhiều người đọc và họ biết nhận xét và đánh giá. Cháu hãy tập tính tự trọng chính mình để mọi người trọng lại mình cháu nhé.

      Bây giờ bác có ý kiến về hai comments của cháu phản hồi cho bác. Bác nhận thấy cháu rất yêu mến và hãnh diện về VNCH. Bác cũng vậy, và bác cũng đang tìm đủ mọi cách hồi sinh lại. Nhưng bác nhắc nhở để cháu Thảo có cái nhìn rộng hơn để không bị cộng sản lừa vì chúng đang bán nước. Chúng ta có 2 mục tiêu cần đấu tranh song song. Thứ Nhất là giải thể chế độ cộng sản bán nước, lập lại nền Cộng Hòa tự do và dân chủ; thứ hai là chống Tàu ngoại xâm. Nhưng trước tiên thì chúng ta phải có thực lực. Cái mấu chốt của vấn đề là thực lực của chúng ta. Nếu toàn dân đồng lòng cùng đứng lên diệt giặc cộng và giặc Tàu thì tốt quá. Sẽ như nước vỡ bờ. Không có tên cộng sản hay ngoại bang nào cản nổi sức mạnh của toàn dân.

      Nói tới thực lực thì một điều đáng buồn là VNCH vẫn còn rất nhiều người đang sống tại hải ngoại nhưng chúng ta chưa chịu ngồi chung lại. Đừng chia rẽ nhiều binh chủng mà hãy thống nhất lập chỉ một đảng duy nhất đối lập lại với đảng cộng sản. Việc làm không khó nhưng khó vì không ai chịu nghe ai và chịu đứng dưới. Rõ ràng cộng sản không phải thắng chúng ta bằng quân sự mà còn bằng chính trị. Chừng nào chúng ta chưa biết ngồi lại thì tất cả mơ ước cũng chỉ là mơ ước chứ không bao giờ trở thành hiện thực. Chúng ta đã bỏ phí hơn 40 năm đấu tranh chính trị với cộng sản tại hải ngoại, mà ngược lại, như lời còm của ông Nguyễn Trọng Dân, chúng ta còn tiếp tay gửi tiền về nuôi giặc hàng năm thì làm sao chúng ta thắng được cộng sản?!

      Bác viết comment này là cuối cùng cho cháu Thảo. Cháu và các bạn trẻ hãy suy xét để tìm con đường cứu nước. Tại sao không như dân Hong Kong? Mỗi người chỉ cần xuống đường biểu tình vài giờ cứu nước mà không làm được thì làm sao làm được chuyện lớn để cứu nước? Hay cứ ngồi trông mong người khác làm thay cho ta?
      nv

   • Gửi cháu Thảo:
    Bác Nguyễn Văn cũng đã nhiều lần nhắc nhắc lại:
    (Lật đổ chế độ Cộng Sản độc tài đảng trị và thành lập một chính thể Cộng Hòa).
    Cháu Thảo chắc không để ý đó thôi.
    Cái khác biệt giữa Phái Trọng Dân và Nguyễn Văn chỉ là:
    -Trọng Dân phái cương quyết dùng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm biểu tượng, có nghĩa là; Thành lập nền Đệ Tam Cộng Hòa sau khi lật đổ được Việt Cộng.
    -Còn Nguyễn Văn Phái thì để ngỏ chuyện này.
    Cho rõ ngọn ngành, chào cháu Thảo!

    • Thưa bác Tonydo, nếu bác muốn thế hệ trẻ như chúng con đứng lên lấy mạng một đổi một với các đảng viên cộng sản như còm bên dưới bác đã viết gởi cho bác Nguyễn Văn, thì thế hệ trẻ của chúng con cần lý tưởng cụ thể để hy sinh. Việt Nam Cộng Hòa chính là lý tưởng chính trị cao qúy của dân tộc cho tương lai, xứng đáng để thế hệ trẻ như tụi con hy sinh gầy dựng. Bởi vậy, con thấy tác giả Nguyễn Trọng Dân liên tục truyền bá lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa trong lòng mọi người chắc là để chuẩn bị cho thế hệ trẻ tụi con sẵn sàng một ngày vùng lên mạng đổi mạng với đảng viên cộng sản, làm chủ đất nước. Đương nhiên, con thấy bác và bác Nguyễn Văn thì chống lại việc làm này.

     • Cháu Thảo thân mến!
      Người làm chính trị thường được “hưởng” và “chịu” những hậu qủa lịch sử của quá khứ để lại.
      Cháu Thảo hãy nhìn cái khác biệt giữa người Tị Nạn ra đi tưù hai miền Tổ Quốc.
      Và cháu nên thẳng thắn nhìn vào sự thật mà hỏi chính mình:
      Tại sao cùng trốn chạy Việt Cộng, nhưng bà con định cư trên đất Mỹ tung hô Cờ Vàng, trong khi ở các nước Châu Âu, đa phần bà con ta lại tung hô Cờ Đỏ?
      -Đó là di sản của Lịch Sử, cháu Thảo ạ!
      Những tay chính trị có hạng, thường phải chấp nhận nó.
      Thử nghĩ coi cháu:
      Trọng Dân Phái lấy bà con trong Nam với lá Cờ Vàng đặng vùng lên lật đổ Cộng Sản.
      Bác cho đó là, quá ảo tưởng!
      Bời lẽ: Dân chúng miền Bắc sẽ chắc chắn không ủng hộ!
      Tất nhiên; Mọi sự vẫn nằm trong bàn tay của Thượng Đế, phải không cháu Thảo.
      Bác nói ra những gì qua sự nghiên cứu gần nửa thế kỷ của mình, mà thôi.
      Thân mến chia sẻ với cháu nhe!

  • Bác Nguyễn Văn viết đúng và hùng hồn quá!
   Xin trích một câu để làm chứng:

   Nguyễn Văn: (Ai sẽ cứu được VN? Không có bất cứ cá nhân hay đảng phái nào mà phải là toàn thể dân tộc phải đứng lên.) Ngưng trích!
   Đúng quá! Việt Cộng được sinh ra từ máu lửa với bọn Đế Quốc xâm lược Pháp, và vì thế, chỉ có liều mình, không ngại hy sinh mới có thể lật đổ được họ.

   Xin trích tiếp đoạn kết của bác Nguyễn Văn:
   (Đừng sợ chết; đừng sợ bị tù đày; đừng sợ cộng sản và cũng đừng sợ ngoại bang.
   Dân tộc VN, hết người này ngã xuống sẽ có lớp người khác đứng lên tiếp tục đấu tranh.
   Tất cả cũng sẽ chết nhưng là cái chết có ý nghĩa để các thế hệ con cháu của chúng ta còn tồn tại và noi theo đó để bảo vệ mảnh đất của tiền nhân) Ngưng trích.

   Ý của bác Nguyễn Văn là:
   Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ có khoảng 4 triệu đảng viên. Nếu mỗi cháu trẻ trong nước liều mình, mạng đổi mạng-một đổi một, Việt Cộng sẽ chết hết và chúng ta vẫn còn 90 triệu đồng bào.
   Hay quá, bác Nguyễn Văn!
   Kính đàn anh!

   • Ý của bác Tonydo càng hay ho hơn!
    Thanh niên, học sinh, sinh viên Hong Kong sáu tháng qua biểu tình và bạo động bằng gạch đá chống chính quyền một cách hăng say, trong khi đó thanh niên Việt Nam chỉ hăng say xem đá banh, không hăng say xuống đường biểu tình như thanh niên Hồng Kông.
    Theo bác thì làm thế nào để chúng không xem đá banh mà mà học tập, noi gương thanh niên Hong Kong xuống đường chống chính quyền.
    Xin ý kiến của quan bác giúp cho thanh niên Việt Nam sáng mắt sáng long!
    Mong lắm thay!

    • Kính bác Tao Lao:
     Đàn anh trải đời, chắc dư biết rằng thì là:
     -Loài người được sinh ra với rất nhiều giới hạn. Thế nhưng vì Thượng Đế cho chúng ta bộ óc lớn hơn các loài vật khác, vì thế có được Tiếng Nói để chuyển tải thông tin.
     Thế nhưng vì tiến bộ vượt bực của công nghệ, thông tin càng ngày càng nhiễu loạn, phức tạp, khó tin.
     Thanh niên Việt ta chắc chắn là không hèn hơn thanh niên Tàu Hồng Kông, càn không hèn hơn Tàu Đại Lục.
     Thế nhưng báo hải ngoại nói một đằng, quốc nội viết một nẻo, các em các cháu nó chia trí, chẳng biết tin ai.
     Vì thế chúng nó cứ kéo ra đường ăn mừng bóng đá cho vui vẻ cuộc đời hết sức phức tạp này.
     Kính quan bác Tao Lao!

 10. Thư kính gửi Ngài Nguyễn Trọng Dân, tác giả bài chủ!
  Cùng qúi Cõm Sĩ đáng mến khắp năm châu!
  Thưa:
  Trong thư mới đây, em có cảm tưởng bác Trong Dân “xỉ vả” bà con Việt Tị Nạn trên đất Mỹ hơi quá nhời. Nó có vẻ như Ngài chỉ muốn, thay vì trút căm thù lên đầu Việt Cộng, Ngài lại đổ vào “tim” bà con Tị Nạn Việt Nam mình.

  Có lẽ vì Mỹ bảo kê hết mình cho Việt Cộng, Trọng Dân phái gặp quá nhiều khó khăn, nên Ngài “giận cá chém thớt” chăng?
  Với bề dày tranh đấu gian khổ, ra sống vào chết đặng dựng lại quốc gia Việt Nam Cộng Hoà như cụ Trọng Dân, mỗi lần thấy Uncle Sam xích lại gần thêm với Việt Cộng, Ngài chưa điên cũng còn là may mắn lắm rồi.

  Vâng thưa bác Trọng Dân cùng qúi Còm Sỹ:
  Xin lấy đoạn kể cô gái cách nay 6 năm bi làm khó ở phi trường Việt Cộng để vô đề:

  Thoạt đầu em tưởng cô ta là Mã Tiểu Linh hoặc Nancy Nguyễn, hai công nương nổi tiếng tranh đấu chống Cộng, nhưng không phải.

  Bắt đầu vào thư:
  Lấn cuối về Việt Nam của em cách nay 13 năm “trước cô gái của bác Trọng Dân 7 năm”.
  Dạo chợ An Đông thấy CD Thúy Nga bán quá rẻ, bà xã em mua một mớ.

  Khi tới cửa kiểm soát cuối cùng trước khi vào cổng chờ lên tàu bay về Mỹ, họ lục bóp của bà xã em lấy mớ CD Thúy Nga, bảo đó là đồ lậu.
  Bà xã em nổi điên chứi hai vị hải quan như tát nước vào mặt: “Tôi mua ở giữa chợ An Đông, lậu cái gì, muốn làm tiền hả?”.

  Em và anh chàng con rể thấy to tiếng, quay lại xem có chuyện gì.
  Anh con rể đẩy mẹ vợ về phía trước, vừa đi vừa nói nhỏ; “Ở đây là Việt Cộng đấy mẹ”.

  Em đưa cho họ 10 usd và cũng nói nhỏ:
  Những băng này máy bên Mỹ không coi được vì khác chu kỳ sóng “Frequency 50 và 60 Hz”. Tuy nhiên để bà ấy giữ làm kỷ niệm cho vui vẻ cuộc đời, xin qúi vị cầm mấy ly cà phê.

  Họ không nhận và tươi cười nói:
  Chị ấy nóng quá, cứ như anh thì đâu có chuyện! Em cám ơn và chúc họ may mắn.

  Ngày nay thưa bác Trọng Dân, theo những người hay về Việt Nam, những chuyện lặt vặt này không còn nữa.

  Để kết thư này, xin cho em hỏi bác Trọng Dân đáng kính:
  (Bộ Việt Kiều Mỹ như em hèn với Việt Cộng như thư bác nói?)
  Kính qúi Còm Sĩ cùng Ngài tác giả Trọng Dân!

  • Thưa bác Tonydo, theo ý của con, con thấy vợ của bác phản ứng như vậy là dũng cảm hơn bác nhiều. Con nghĩ cộng sản vào cướp nhà cướp đất của dân mình, giết hại nhân dân mình, vậy mà chúng ta còn hối lộ quân ăn cướp, còn diplomatic, talk nice với quân cướp thì còn nhục nào hơn.

   • Xin chào cháu Thảo buổi sáng sương mù mùa Đông Mỹ Quốc!
    Cám ơn ý kiến “thẳng thắn, ngây thơ” của cháu.
    Thời xa xưa, khi Nguyễn Huệ-Quang Trung mang quân ra bắc, rất nhiều người đã coi Ngài là bọn ăn cướp như Cộng Sản sau này.
    Nhưng cũng có nhiều quan chức của Vua Lê-Chúa Trịnh đã hợp tác, tiếp tay với Nguyễn Huệ.
    Cháu còn trẻ thấy sao nói vậy, cũng là cái “trong sáng đáng qúi” của tuối trè, rất đáng trân trọng.
    Tuy nhiên:
    Chính trị không có phải trái, nó chỉ có thắng và thua!
    Nếu cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ 1862-1865 mà phấn thắng lại thuộc vế phía Miến Nam, Hiệp Chủng Quốc ngày nay sẽ chắc chắn là khác.
    Tất nhiên chẳng ai đoán được, vì nó đã không xẩy ra.
    Chính trị là thế, cháu Thảo ạ!
    Và ở trong hoàn cảnh của bác vào thời điểm 13 năm trước tại phi trường Tân Sơn Nhất củng phải thế, cháu Thảo ạ.
    Thân mến!

    • Ý của Thảo là thế này bác Tô 559: trong lúc bà xã của bác đã lên gân sống đúng với châm ngôn của bác là chỉ cần mỗi người chịu “máu lửa” với một thằng cộng láo thì cái đảng thổ tả ấy đã đi dùng cơm với Hồ chủ xị lâu rồi. Hóa ra 13 năm trước thì bác Tô nhà ta đã có cơ hội “biến đau thương thành hành động” cho các cháu trong và ngoài nước noi theo, y như lời bác “tâm tư” trong các comment mây năm nay. Thế mà bác vẫn ngang nhiên “double tongued” không thua gì Tư gà thuộc nhà sách…hiếm. Thôi thì thế này, các cháu có thấy cái roundabout mà bác Tô đang dẫn đầu không? cứ tiến lên theo bác ấy thì thể nào cũng quay ngược về nơi xuất phát là…bên kia vĩ tuyến 17, thủ đô của “lương tâm nhân loại”.

     • Quan bác Dân chơi lăng cha cả tếu quá!
      Kính ngài:
      Trong tranh đấu chính trị, theo nghiên cứu của em:
      Cả ngàn ngàn tay thông minh, dữ dội, lỳ lợm, khôn ngoan…v.v. thế nhưng cuối cùng chỉ còn một vài người chộp được thiên hạ.

      Tất nhiên đã nhảy vô chính trường, thời nào cũng vậy, nơi nào cũng thế, cái bắt buộc phải làm đầu tiên cho một nhà chính trị là:
      “Phải giữ cho được mạng sống của mình”.

      Bà xã em thật thà nên hơi điên nên mới phản ứng như vậy.
      Thử hỏi:
      Nếu chẳng may, một trong hai vị Hải Quan nổi khùng, thụi cho một đấm vào đấu, dù không chết nhưng cũng bán thân bất toại, có phải là mình dại không?

      Người ta bỏ cả tiền triệu đô đầu tư vào Mỹ, mong lấy cái thẻ xanh, mình là công dân Hoa Kỳ Quốc, ngu gì mang chén kiểu ra chọi với chén sành?
      Em đâu có hèn thưa đại ca!
      Kính quan bác đàn anh!

    • Thưa bác Tonydo, con rể của bác đã nói rõ ràng: “Ở đây là Việt Cộng đấy mẹ”, đồng thời, bác lại tìm cách hối lộ viên chức nhà nước cộng sản ngay giữa ban ngày. Đứng trước bao người Việt Nam chống cộng sản thì câu nói của con rể bác, và hành động hối lộ của bác trước chế độ cộng sản, nếu bác không cho con và mọi người coi đây là hèn hạ thì con xin bác Tonydo cho con biết nên coi đây là như thế nào?

     • Chào cháu Thảo dễ thương!
      Thời xa xưa, chính trị chỉ có hai màu: (Trắng và Đen)!
      -Chính nghĩa Quân Tử và Gian Trá Tiểu Nhân.
      Ngày nay nhờ khoa học tiến bộ vượt bực, loài người văn minh hơn xưa nhiều. (Ngoài Trắng và Đen, nhân loại còn pha chế thêm rất nhiều màu khác).

      Cho dễ hiểu:
      Khi báo Time bình chọn cháu Greta Thunberg, 16 tuổi là nhân vật của năm 2019, Tổng Thống Donald Trump đã phản ứng bằng cách tấn công cháu gái người Thụy Điển này…..một cách công khai….và không mấy.. nhẹ nhàng.

      -Ấy thế mà rất nhiều bà con Tị Nạn Việt Nam công dân Mỹ lại ca ngợi và tiếc nuối cho Tổng Thống Donald Trump đã không được bình chọn.

      Cháu Thảo thân mến:
      Thật ra bác viết không hết đoạn đối thoại với hai vị nhân viên Hải Quan Tân Sơn Nhất.
      Nó là thế này:
      (Vâng, những CD này không thể xem được bên Mỹ, nhưng tôi cản bà xã không được. Đành để bà ấy mua làm kỷ niệm. Xin biếu qúi vị vài ly cà phê, hoặc qúi vị có thể vất chúng vô thùng rác.).

      Nghiên cứu chính trị lâu năm, bác luôn tâm niệm mấy câu sau:
      -(Quân Tử nhất ngôn quân tử dại, quân tử nói đi nói lại là quân tử khôn).
      -(Thời thế thế, thế thời phải thế).

      Cháu cháu Thảo nhé!

     • Ý của bác Tô là như thế này: từ ngày bác ấy lên mạng cho tới giờ thì các cháu có hiểu bác ấy nói gì và làm gì không? Nếu không thì cần thiết phải hiểu là
      bác Tô chỉ âm thầm nhắn nhủ lời vàng ngọc của ông Thiệu là “đừng nghe những gì…” cho thế hệ mai sau. Thôi, tôi xin thay mặt cho giới dân chơi 50 năm mà tặng lick lem “quân tử Tô” cho Trường Sơn đại huynh, kiêm realtor agent. Cầu chúc những cộng tác viên, bằng hữu xa gần của quân tử Tô sớm được nhà nước ta ân xá để đoàn tụ với gia đình sau 2, 3 con giáp.

     • “Nghiên cứu chính trị lâu năm” Nói cho Tô âm hùng biết Trung+ còn thì
      cs Hà Nội còn. Khi T+ bị bí thì cs Hà Nội chạy theo Mỹ. Mỹ nó ngu cũng như Tô huynh, để cho hai thằng cs giết nhau thì thế giới vổ tay ăn mừng….

     • “Nghiên cứu chính trị lâu năm” Nói cho Tô âm hùng biết Trung+ còn thì cs Hà Nội còn.”

      Thưa chính xác!
      Khi đầu rắn Liên Xô chết thì hệ thống “vĩ đại” tan rã. Đập đầu rắn là luật đấu bất di bất dịch và người ta đang lo sợ ngày đêm lịch sử sẽ lập lại.

   • Thảo thân mến,

    bác “9 tony” là vẹm chính hiệu Thảo ạ.  

    Trong quá trình đột biến (Mutation) từ vượn xuống thành người cộng sản, cái trung khu biết nhục trong limbic system của giống vượn nó teo dần và biến mất hoàn toàn, theo đúng định luật thứ nhất của Lamarck (Philosophie Zoologique, 1809):  “trong quá trình tiến hoá, các bộ phận không được xử dụng, sẽ teo đi và biến mất!”.

    XL

    • Kính bác Xuân Lộc:
     Trong chính trường Việt Nam chúng ta, không có vị chính trị nào chịu NHỤC bằng Ngài Việt Bá Vương Câu Tiễn.
     (Ngài đã dám nếm phân Ngô Phù Sai để lấy niềm tin chính trị).
     (Làm chính trị mà không biết “nhịn nhục” thì tốt hơn hết là về nhà đuổi gà cho vợ.)
     Kính đàn anh!

     • Câu Tiễn nếm phân Phù Sai, nuôi chí lớn thì đâu có gì là nhục. “Chú Đò” làm sao hiểu được như thế, với cái hèn “thâm căn cố đế” của loại vẹm?!

      Cái nhục của “chú đò” là cái nhục của thằng vẹm nhổ đi liếm lại: Chú đòi “máu lửa” với đồng chí của chú mà, sao lại cúp đuôi trước cơ hội thế?!

      “Chú đò” càng “chày cối”, càng lộ nguyên hình thằng cháu “chồn lùi” ăn lương “47”!

      XL

  • Tonydo:”Trong thư mới đây, em có cảm tưởng bác Trong Dân “xỉ vả” bà con Việt Tị Nạn trên đất Mỹ hơi quá nhời. Nó có vẻ như Ngài chỉ muốn, thay vì trút căm thù lên đầu Việt Cộng, Ngài lại đổ vào “tim” bà con Tị Nạn Việt Nam mình.
   Có lẽ vì Mỹ bảo kê hết mình cho Việt Cộng, Trọng Dân phái gặp quá nhiều khó khăn, nên Ngài “giận cá chém thớt” chăng?”

   Anh Tonydo,
   Nếu anh muốn lèo lái, đu đưa từ ngữ “sỉ vả, trút đổ, chém thớt” gì gì cũng được, đó là “quyền” của anh, nhưng công bằng mà nói thì tôi thấy điều trách móc của ông Trọng Dân là đúng, là sự thật. Sự thật của thứ chủ nghĩa cá nhân, an phận, ích kỷ này đang chứng minh tại sao Việt Cộng vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay.
   Do đó, tại sao từ lâu tôi đã chĩa mũi dùi đánh thẳng những cái “thớt” Việt gian đó, và mấy hôm gần đây tôi đã nện tiếp cái Thớt tỉ phú Hoàng Kiều vì háo danh mà cố ý làm lũng đoạn thêm cộng đồng vốn đã bị bọn việt gian bát nháo đó đã làm hao mòn rất nhiều đi tính chính nghĩa của người Việt Tị Nạn CS ở hải ngoại. Bởi, những sinh hoạt tự do dân chủ, tự do ngôn luận, của cộng đồng VN hải ngoại dù ở Ba Lan, Tiệp Khắc, Mỹ, Úc, Tây, Nhật…ít nhiều cũng là điểm tựa, niềm an ủi cho những người đang đấu tranh ở nội địa thêm niềm tin để giải phóng đất nước khỏi ách độc tài việt cộng.

   Cứ mỗi lần bàn cách triệt tiêu VC là anh tán ra, Mỹ nó “bảo trợ” VC nên mình không làm gì được đâu. Ngược lại trong còm khác thì anh lại mâu thuẫn: Phải máu lửa…phải máu lửa với VC!
   Vậy anh lấy gì để máu lửa?

   Trong khi ông Trọng Dân đưa ra những bài “hỏa tiễn, máy bay, tàu lặn, siêu quyền lực .v.v…” là để đo lường kiểm tra lại tinh thần dân tộc VN thức tỉnh đến đâu rồi, đồng thời coi phản ứng của đám chóp bu VC ra sao, thì anh lại cho rằng ông Trọng Dân muốn dựng lại VNCH nên “lo sợ” mà la hoảng.
   Đang ở VN, nếu ông Trọng Dân “sợ” sao dám dịch, viết những bài Chết người như thế?

   Rồi anh vẫn cứ “chính trị là mờ ảo…, là thế đấy!” Thế đấy là thế nào?
   Trên thế giới, lãnh đạo nước nào không lo quyền lợi cho dân họ, trừ lãnh tụ VC phải không?
   Tuy nhiên, anh thừa biết, các lãnh đạo chỉ đóng vai trò điều hành quốc gia chỉ trong một giai đoạn, nhưng tinh thần dân tộc mới quyết định số phận đất nước đó vĩnh viễn.

   Hơn nữa, anh lại còn lè nhè rằng anh “không làm chính trị “, đâu cần.
   Hãy nhìn sang dân Hồng Kông xem họ đang làm gì?
   Họ đâu có làm chỉnh trị, họ chỉ có Thái độ chính trị (political attitude or political behavior) đòi hỏi về tự do, dân chủ, dân quyền để thoát khỏi gọng kềm độc tài của Trung Cộng mà thôi. Và hãy so sánh dân số VN với HK xem ai mạnh và ai có ưu thế địa lợi hơn ai?
   Nhưng tại sao dân Hồng Kông họ đang làm được?
   Và bạo lực của Bắc Kinh thì bị chùng xuống.

   Trong khi âm mưu thâm độc của đám lãnh đạo csVN là xúi đám “trẻ trâu” VN ăn nhậu, hút sách…. nhảy nhót cuồng điên với những trận bóng đá để quên đi quân Đại Hán đang lấn chiếm biển, đất VN từng ngày, từng giờ.
   Vậy anh nghĩ gì về lập trường của mình?

   Riêng tôi cho rằng, lập trường bất nhất của anh cho thấy sự vô lý, ngụy biện và vô trách nhiệm của một người tự cho mình là người đã “nghiên cứu chính trị “ 50 năm.

   • Kính bác Tudo.com!
    Xin quan bác cứ chửi em, càng nhiều càng tốt.
    Em sẵn sàng lắng nghe và học hỏi thêm từ quan bác.
    Thưa đàn anh Tudo:

    Em dư biết là em hèn! Em thừa biết là em chẳng làm gì được cho quê hương, đất nước thân yêu của mình.

    Cũng xin nói thêm lần nữa cho rõ ràng, ít nhất là với quan bác:
    (Em yêu quí Tự Do, em ngưỡng mộ Dân Chủ) và trào lưu xã hội của thế giới hiện nay “còn tương lai, chưa ai biết” là Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.

    -Việt Cộng đã, đang và sẽ phải đi theo hướng của thế giới văn minh hiện nay. Đi với tốc độ nào, đó là quyền quyết định của chính quyền Việt Cộng trong nước.
    Những tổ chức đảng phái bên ngoài chỉ có khả năng…..thúc đẩy mà thôi.

    Nhân vụ tranh giành chùa Bảo Quang tại Nam California, thú thất với đàn anh Tudo, em cho rằng; Dù sinh sống và học hỏi thực thi Dân Chủ, Nhân Quyền gần nửa thế kỷ, dân ta vẫn chưa sẵn sàng cho một xã hội Tự Do kiểu này.

    Gần 100 triệu bà con trong nước chắc chắn là chưa sẵn sàng cho một nền Dân Chủ như kiểu Tây Phương!
    Đó chỉ là những nghiên cứu cá nhân của em!
    Kính trình bác Tudo.com!

    • Xin thưa,
     Anh Tonydo nhún nhường hơi quá đáng!
     Vậy nhân đây tôi cũng xin thú thật, về tuổi đời thì anh thuộc hàng đàn anh hay đúng hơn là bậc chú bác và dĩ nhiên về kinh nghiệm sống, lịch sử, quan điểm chính trị đối với tôi thì anh thuộc bậc thầy. Bởi vì khi đoàn quân ô hợp VC đi theo những chiếc T54 chạy vào SàiGòn thì tôi chỉ là một thằng nhóc hỉ mũi chưa sạch. Tuy nhiên, khi tranh luận trên diễn đàn, tôi xin mạn phép dùng cách xưng hô Anh-Tôi cho bớt phần…“phong kiến” nhé!
     Xin trở lại vấn đề: như anh đã từng thừa nhận và ai ai cũng biết, thế hệ chúng ta đã và thế hệ kế tiếp đang nhận một ”di sản khủng khiếp” của CNCS, mà ông Hồ chí Minh là đầu dây mối nhợ ôm mang thứ chủ nghĩa bất nhân đó đem về làm cho tan hoang đất nước, làm dân tộc lụi tàn!!
     Với lại anh cũng là người đã “có công” tham dự, hiểu rõ sự độc hại của nó và thay vì như ông Bùi Tín, nhà văn Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương.v.v…lên án, vạch rõ tội của ông HCM thì ngược lại anh ca tụng “ông Hồ là một chính trị gia thượng hạng!”.
     Có phải ý anh, “thượng hạng” là xúi dân tộc mình bắn giết nhau chết mấy triệu người, làm đất nước tan hoang!?
     Nay anh nói, “còn tương lai, chưa ai biết” là Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.”
     Vậy anh hãy nhìn qua Đại Hàn, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore coi? Dân họ có phải bò lăn bò lết đòi nhà, đất, ruộng vườn, rồi “tự cắt cỗ” chết trong đồn Công An, nhà báo chỉ trích Đảng thì bị tù không ngày ra như ở VN hiện nay?
     Tư do, Dân Chủ, Nhân quyền chỉ đơn giản có vậy thôi. Và các xứ đó đã thực thi, tôn trọng những điều đó hơn nữa thế kỷ nay, nó đâu phải loại “thiên đường mù” xa xăm nào đâu mà anh nói là “chưa ai biết”?
     Rồi anh lại phán quyết, “chuyện đó để VC quyết định”.
     Anh quên rằng, VC đã quyết định chuyện chết chóc, nghè khổ, bần cùng dân mình hơn nữa thế kỷ nay rồi, bây giờ anh vẫn tiếp tục ủng hộ VC quyết định số phận dân đồng bào mình như vậy vĩnh viễn, phải không?
     Tôi còn nhớ, và có lẽ nhiều người cũng còn nhớ, anh đã hết lời khen ngợi thể chế VNCH dù ở trong tình trạng chiến tranh, nhưng người dân miền Nam vẫn được hưởng quyền tự do rất nhiều so với người dân miền Bắc. Vậy mà mỗi khi ông Trọng Dân nhắc đến VNCH là hình như anh bị…dị ứng với bốn chữ đó.
     Hay anh vẫn còn tiếc nuối thời “oanh liệt” khi anh cùng các đồng chí giựt mìn xe đò, pháo kích vô trường học, chọi lựu đạn vào chợ xong…rồi rút ra bụi rậm ngồi nhậu ăn mừng như Hồ chí Minh ngồi nhìn xử bắn bà Nguyễn thị Năm (Cát Hanh Long)?
     Rồi bây giờ anh quả quyết rằng:”gần 100 triệu bà con trong nước chưa sẳn sàng cho nền dân chủ kiểu Tây Phương”.
     À thì ra, ý anh là 100 triệu bà con trong nước đang sẳn sàng theo nền dân chủ đông phương Tàu, phải không?
     Quyết đoán như vậy, anh có nghĩ rằng 100 triệu bà con trong nước sẽ cho rằng anh chẳng những là “VC nằm vùng” mà còn kiêm luôn cả Tàu Cộng nằm vùng nửa, đúng không?

     Một lần nữa, nói lên điều này, tôi chỉ muốn chất vấn lập trường của anh chứ không phải “dạy” anh như anh nghĩ.

     • Cám ơn quan bác Tudo.com!
      Bác viết hay và thật thà quá!
      Thưa, cho ngắn gọn, trong chính trị, lịch sử đã chứng minh:
      “Phù Lê diệt Trịnh”.
      “Phù Hán diệt Sở”.
      Người làm chính trị phải biết dựa vào “số đông”, dựa vào “lòng dân” đặng lôi kéo càng nhiều người ủng hộ, càng tốt.
      Mặc dù em rất kính phục bác Trọng Dân, nhưng Phái của Ngài vẫn chỉ nhắm vô mấy người “già cả miền Nam”.
      Em cho đó là không hợp thời. “tất nhiên chỉ có thời gian mới trả lời cho những việc chúng ta làm hôm nay”.
      Kính đàn anh Tudo!

   • Cám ơn ông Tudo.com.

    Cần phải vạch mặt chỉ tên con cẩu (9) vẹm gian manh, lật lọng này!

    Bao lâu nay 9 chõ mõm vào hầu như mọi diễn đàn, nơi có những bàn luận liên quan đến CSVN. Không ai có thể có thì giờ để làm chuyện này, dù là đã về hưu.
    Chỉ có những “9 nghiệp vụ” được côn an vẹm trả lương hẳn hòi!

    Khi “đặt bút” viết:  “Trong thư mới đây, em có cảm tưởng bác Trong Dân “xỉ vả” bà con Việt Tị Nạn trên đất Mỹ hơi quá nhời. Nó có vẻ như Ngài chỉ muốn, thay vì trút căm thù lên đầu Việt Cộng, Ngài lại đổ vào “tim” bà con Tị Nạn Việt Nam mình.”, “9 tony” ra chiêu “gây mâu thuẫn nội tại” của an ninh việt cộng.

    Chiêu này ngày trước được Gestapo (Alfred Naujocks) va NKVD (Felix E. Dserschinski) tận dụng, vừa để tấn công đối phương, vừa để thanh trừng nội bộ.
    “Chồn lùi” học tập chiêu nay tại “КУТВ”, ôm về VN tận dụng triệt để, vừa tiêu diệt “đồng chí”  (Trần Phú, Nguyễn vẫn Cừ, Lê hồng Phong..) vừa hãm hại các chiến sĩ Quốc-Gia cũng chống thực dân Pháp (Phan chu Trinh, Phan bội Châu….).

    Lâu nay “9 tony” được lệnh bám sát NTDân, tung hứng, thổi ống đu đủ… theo tiếng còi tu huýt của “47 PVĐ, HN”.
    Từ nay “9 tony” chuyển sang giai đoạn “bắn tỉa”. Độc chiêu “gây mâu thuẫn nội tại” lại được đem ra xử dụng. Cụ Trong Dân nên đề phòng!  

    “Chú đò” à, ở thời buổi này, đòn này của chú chỉ xài được với những người mộng du thôi. Chú ngụy trang khéo, nhưng mà  tiếc rằng “chưa đạt” chú đò à. Lý do: đi đến đâu, người ta cũng ngửi thấy cái mùi “9” của chú, dẫu chú hoá trang “ngoại hình” khéo đấy!

    Chú lãnh lương cao của “47”, nhưng “thành quả công tác” của chú kém quá.
    Tôi ngại rằng lần sau, chú sẽ không có cơ hội “ủng hộ” hải quan 10 đôn nữa đâu!

    XL

    • Cám ơn đàn anh Xuân Lộc đã dạy bảo!
     Quan bác có lẽ là một trọng những người Tị Nạn Việt Nam rất “Thông minh chính trị”.
     Thưa quan bác:
     Em làm việc và đóng thuế đầy đủ cho chính quyền Hoa Kỳ trong gần nửa thế kỷ. Nhờ thế chúng em sống đầy đủ, thoải mái nhờ lương hưu, bổng “pension”.
     Em đâu có thèm lãnh lương cao của “47”.
     Kính đại huynh Xuân Lộc!

 11. Trọng kính qúi trưởng thượng Còm Sĩ từ trong ra ngoài nước!
  Thưa quí đàn anh:
  Mới đây đại ca Còm Sĩ đáng kính, Minh Nguyen có trích dẫn một câu của em, nó là thế này:
  ““Tướng Vịnh, tướng Lịch hay ngay cả bác Trọng, tất cả họ cũng chỉ là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu…”

  Thưa đàn anh Minh Nguyen:
  Đứng về phía chính trị, cánh già Tị Nạn chống cộng, chúng ta bắt buộc phải nói thật to:
  “Việt Cộng bán nước hèn với giặc, ác với dân”, chúng nó không phải con cháu Bà Trưng, Bà Triệu.

  Điều này cụ Minh Nguyen đúng!
  Tuy nhiên em chỉ nghiên cứu chính trị, không tham gia và thành lập bất kỳ tổ chức tranh đấu chính trị nào hết. Thế cho nên, em thấy các cụ mang họ Nguyễn, họ Đỗ, họ Lê….v.v.. em cho họ là người Việt Nam.

  Thời xa xưa, các cụ chính trị ngoài Bắc bảo cụ Diệm, cụ Bảo Đại, cụ Thiệu-Kỳ-Khiêm là tay sai Đế Quốc Mỹ, con cháu Wa Sinh Tơn, không phải người Việt.

  Cũng như thế, trong Nam quí cụ cũng chửi Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trường Chinh và Phạm Văn Đồng là con cháu Mao Trạch Đông, con cháu Xít Ta Lin….v.v.
  Sau này khi cụ Duẩn, cụ Trinh chọi với Tàu Cộng vào năm 1979, các cụ Tị Nạn cũng vẫn cho họ là con cháu Trung Nam Hải.

  Tuy nhiên em chưa bao giờ nói và nghĩ như vậy.
  Đơn giản vì em không làm chính trị!
  Kính quan bác Minh Nguyen cùng quí Trưởng trong và ngoài nước!

  • Xin muon lời đại còm sĩ Lý Chính Luận rang thì mà là:
   ” Vâng, tư duy của bác nó như thế thì cứ để nó… như thế nhé! Cám ơn bác đã góp ý.”

   • Kính bác Minh Nguyen!
    Đến ngay như Tổng Thống Donald Trump của nước Mỹ oai hùng còn cầm cờ Việt Cộng vẫy vung vít và đưa hình ảnh Bà Trưng, Bà Triệu của dân tộc ta ra bắt tay Cộng Sản Hà Nội.
    Điều đó chứng tỏ rằng thì là:
    Cụ Trump cũng cho Việt Cộng là con cháu Bà Trưng, bà Triệu!
    Cám ơn quan đàn anh Minh Nguyen đã chia sẻ và chúc Quan bác cùng gia đình một mùa Giáng Sinh vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc trong tình yêu thương vô bờ bến của Đấng Toàn Năng!
    Kính ngài!

  • Trích: “Thời xa xưa, các cụ chính trị ngoài Bắc bảo cụ Diệm, cụ Bảo Đại, cụ Thiệu-Kỳ-Khiêm là tay sai Đế Quốc Mỹ, con cháu Wa Sinh Tơn, không phải người Việt.
   Cũng như thế, trong Nam quí cụ cũng chửi Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trường Chinh và Phạm Văn Đồng là con cháu Mao Trạch Đông, con cháu Xít Ta Lin….v.v. “
   (tonydo tuyên ngôn độc lập 2-9)

   1-Người ta gọi bọn cộng sản Việt Nam là con cháu Nga & Tàu & Mao & Sít vì thái độ & lời lẽ ô nhục mất gốc của việt cộng, xưng tụng Nga & Tàu & Mao & Sít như ông như cha như bố mẹ đẻ ra chúng,

   Chứ nếu thực sự chúng là con cháu Nga Tàu, mang ADN Nga & Tàu, thì chúng đâu có được/bị gọi là việt gian phản quốc bán nước cho Tàu

   không biết ngoài việt cộng ra, ngoài văn hào thi sĩ Hà Nội xã nghĩa ra, còn có thứ cộng sản nào khác trên thế giới phải hèn hạ phải nhục nhã xưng tụng Nga & Tàu & Mao & Sít như việt cộng xưng tụng Nga & Mao & Sít để được Nga & Tàu & Mao & Sít cũng cấp cái ăn cái mặc, cây kim sợi chỉ, súng đạn to nhỏ để đi bắn giết người cùng dân tộc để áp đặt chế độ cộng sản búa liềm tàn ác nô lệ giặc Tàu lên dân tộc mình, không?

   2- Người Nam, VNCH, có người yêu thích kính phục Washington, có người rất yêu thích kính nể Washington, không có ai gọi Washington là ông là cha

   3- hình ảnh người dân HK & sinh viên Hồng Kông, hoặc khoác trên mình, hoặc căng ngang trên đầu, hoặc dương cao lên những lá cờ Anh & Mỹ to lớn trong khi biểu tình đòi dân chủ tự do, ngăn chặn bàn tay độc tài cộng sản hung ác của Tàu lục địa, cho thấy

   cho thấy cuộc chiến đấu bảo vệ dân chủ tự do & chống cộng sản độc tài tàn ác, luôn luôn là chính nghĩa, hợp lòng người, vì, ngay cả có khi phải kêu cầu liên kết với “thực dân”, “đế quốc”, kẻ thì từng là ngoại bang cai trị mình, kẻ thì đang là kẻ thù không đội trời chung với “nửa dân tộc” kia, người HK vẫn được hoan nghênh & ủng hộ!

   4- Nhìn hình ảnh người Hồng Kông khoác cờ Anh & Mỹ đi biểu tình, người ta thấy hoàn toàn là đúng đắn khi, ở Việt Nam, người quốc gia, người Việt tự do có khi phải liên kết với Pháp, với Mỹ trong cuộc chiến đấu chống Trung cộng xâm lăng, chống việt cộng tay sai giặc Tàu phục vụ giặc Tàu xâm lăng VN, chống Trần Ích Tắc hồ chí minh và đồng đảng, trí thức hà nội sĩ phu Bắc Hà tay sai giặc Tàu, tội phạm phản quốc bán nước cho Tàu phục vụ giặc Tàu cắm cái cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu lên Hà nội (*)

   (*) Thực tế là từ khi VNCH bị đạo quân viễn chinh cộng sản Vndcch chiếm đóng, kéo theo ách cai trị cộng sản tàn ác của trí thức hà nội sĩ phu Bắc Hà, kéo theo trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc từ Hà nội đỏ tràn vào, dựa vào súng đạn giặc Tàu trong tay công an hồ chí minh tàn ác áp đặt chế độ cộng sản Vndcch tàn ác tay sai giặc Tàu lên người Nam, thì người Nam, có hay không có Pháp & Mỹ hỗ trợ, vẫn không ngừng chống cộng bằng mọi cách này cách kia)

   5- Nhìn hình ảnh người Hồng Kông khoác cờ Anh & Mỹ đi biểu tình, người ta thấy, chỉ là bịp bợm & xảo trá, nhũng luận điệu, nhũng cái mũ “tay sai đế quốc thực dân tư bản ” do hồ chí minh & trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà các loại như Văn Đồng, Nguyên Giáp, Huy Can, Nguyễn Trung, Nguyên Ngọc, Tương Lai, Văn Trang, Chu Hảo, Khắc Mai, Nguyên bình, Thanh Vân, Cù Vũ…, bọn nam kỳ phản bội, việt cộng Nguyễn Công Khế, Võ văn kiệt, lê Hiếu đằng, Trần quốc Thuận, tên khủng bố việt cộng võ thị thắng…., chế ra, chụp lên người quốc gia, chụp lên người Việt tự do, những người chiến đấu bảo vệ Việt Nam Cộng Hoà, bảo vệ dân chủ tự do, chống lại Trung cộng & việt cộng, chống lại lá cờ búa liềm & chế độ cộng sản, chống lại bọn mao ít lao động hồ chí minh & trí thức Hà nội sĩ phu Bắc Hà tay sai giặc Tàu,

   6- “Tay sai ngoại bang & bán nước cho Tàu” là những dòng chữ cần được thích chàm lên trán nhũng loại trí thức Hà nội sĩ phu Bắc hà đã xuyên tạc vu cáo người dân VNCH là “ngụy”, là “ “tay sai đế quốc Mỹ”, trong khi chính bọn chúng, núp dưới chiêu bài “kháng chiến thần thánh” bịp bợm, cầm cu cho giặc Tàu đái lên miền Bắc,

   trong khi chính là bọn chúng làm tay sai giặc Tàu, tiếp tay giặc Tàu nhà Mao thay chân giặc Tàu nhà Thanh chiếm đoạt miền Bắc Việt Nam, cắm cờ búa liềm lên Hà Nội, bao vây miền Bắc trong bức màn sắt cộng sản bao vây thông tin & cưỡng bức thông tin & nhồi sọ thông tin, áp đặt chế độ cộng sản Mao ít tàn ác lên miền Bắc

  • @Tonydo,

   Nói “không làm chính trị” vậy tại sao Tonydo lại sống ở Mỹ và có quốc tịch Mỹ?
   Lại còn nói nghiên cứu chính trị mà không làm chính trị thì hoặc là giả dối, hoặc là không hiểu ý nghĩa và thiếu kiến thức về chính trị. Vì khi rời bỏ đất nước VN trốn chạy cộng sản đến tỵ nạn sống ở các nước tự do và dân chủ là đã làm hành động chính trị rồi. Tonydo đã làm một chọn lựa chính trị là bỏ phiếu bằng chân, hiện đang sống tự do ở Mỹ, lại viết comment chính trị nhưng lại chối “không làm chính trị” thì Tonydo, hoặc không hiểu chính trị, hoặc lừa bạn đọc trên diễn đàn mà Đàn Chim Việt lại là diễn đàn về chính trị.

   Ngay cả nếu không là tỵ nạn cộng sản mà qua Mỹ sống làm việc cho cộng sản và chỉ viết comment chính trị thì Tonydo cũng coi như là người hoạt động chính trị; và DLV, dù sống trong hay ngoài nước, cũng coi như là những người hoạt động chính trị.

   Bỏ cộng sản ra đi là một hành động làm chính trị.
   Hành động chính trị là liên hệ tới chính trị thì không thể nói không làm chính trị.
   nv

   • Lâu quá không được tiếp bác Nguyễn Văn, rất mùng được nghe lại tiếng bác!
    Thưa đàn anh:
    Định nghĩa “Chính Trị-Politics” là gì thì các cụ Plato, Aristotle, Khổng Tử, Lão Tử, Hàn Phi, Các Mác, Lê Nin..v.v. đã diễn giải nhiều cách khác nhau, nhưng tựu trung vẫn là “Giành quyền lãnh đạo” và “Trị Quốc”

    Ngày nay thì với sự tiến bộ của loài người,”Chính Trị” được phát triển “rộng rãi” hơn:
    “Politics is a set of activities associated with the governance of a country, state or an area. It involves making decisions that apply to groups of members. It refers to achieving and exercising positions of governance—organized control over a human community, particularly a state”

    Thưa bác Nguyễn Văn:
    Em hoàn toàn không làm chính trị!
    Tuy nhiên vì yêu đất nước, cội nguồn, em luôn canh cánh nhìn về noì chôn nhau cắt rốn của mình.
    Hơn nửa đời người, em di chuyển và cư ngụ nhiều nơi trên đất Mỹ. Nhưng em không nhớ nhiều về nhưng vùng đất mình đã đi qua.
    Ấy thế mà những xóm nghèo xơ xác lũy tre già, những túp lều tranh dột nát từ bắc chí nam, cứ nằm như in trong tâm trí của em.

    Thưa bác Nguyễn Văn:
    Cho dễ hiểu nhau tránh mất lòng, em xin đưa ra một ví dụ như sau:
    Nhà Tiên Tri Vũ Trụ Trần Dần luôn xuất hiện với lá Cờ Vàng trên cổ nhưng ông ta không làm chính trị. Ông ta chỉ hoài cổ, nhớ thương quốc gia mà ông ấy đã được sinh ra và lớn lên thành người.

    Nhà tranh đấu chống Việt Gian, Ngô Kỷ và Giáo Sư Dương Đại Hải cũng luôn mang bên mình Cờ Vàng nhưng hai vị này, ai cũng biết; Họ làm chính trị!
    Kính chúc sức khỏe đàn anh Nguyễn Văn cùng gia quyến!
    Xin Thiên Chúa ban nhiều Hồng Ân đặc biệt tới quan bác trong mùa Giáng Sinh!
    Kính bác!

  • Chú Đò à,
   ông Minh Nguyễn viết nguyên văn thế này (con sờ sờ ở dưới!).

   Minh nguyen 08/12/2019 at 4:00 am
   “Tướng Vịnh, tướng Lịch hay ngay cả bác Trọng, tất cả họ cũng chỉ là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu…”
   Chúng nó là con cháu hochiminh, ông ơi. Chúng nó nhận là con cháu Bà Trưng Bà Triệu bao giờ. Đàn anh chắc là bị bệnh si khờ người già rồi.

   Chú Đò điếm đàng vừa vừa thôi nhé.

   Không phải ai trên này cũng bị mờ mắt vì bị trúng nước rãi chú sủa văng ra đâu!

   Đỗ Mười nhà chú!  

   Cốt vẹm là hèn hạ và gian manh, thì ở đâu làm gì cũng chỉ là gian manh và hèn hạ…
   “Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi!” (Chồn Lùi)

   XL

   • Gớm quan bác Xuân Lộc chửi hay thế!
    Xin đàn anh đừng giận, cho em hỏi nhỏ:
    (Là những người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hình chữ S, dù đang sinh sống trong nước hay đã định cư ở ngoại quốc, liệu họ có cùng là con cái Bà Trưng, Bà Triệu hay không?).
    Kính quan ngài Xuân Lộc!

     • Không có “vẹm” thì thực dân Pháp còn đè đầu cưỡi cổ dân Việt và Mỹ chưa chịu cuốn cờ về xứ cờ hoa và chống cộng cực đoan như XL không được định cư ở Mỹ!
      Xuân Lộc cứ đùa dai cho khoái bả nát bét!

 12. Thưa, mãi đến hôm nay mới có thể viết đôi dòng trên diễn đàn. Xin cám ơn chị Hồng cùng Ban Biên Tập Đàn Chim Việt.

  Xin chào và cám ơn quý bạn đọc xa gần góp ý, không những chỉ ở bài này mà ở cả những bài mới đăng gần đây. Đã đọc qua hết các còm ở các bài mới vừa đăng thì thấy hình như còm sĩ Political Science 101 là còm sĩ mới của diễn đàn? Nếu vậy, xin ngã nón chào người còm sĩ mới này.

  Tin tức về số lượng bạn đọc truy cập lên diễn đàn Đàn Chim Việt trong sáu tháng cuối năm rất bất ngờ với số lượng bạn đọc từ Hoa Kỳ truy cập tăng vọt 60%, chiếm đến 54 % tổng số lượng bạn đọc truy cập, trong khi ở Ba Lan, nơi “tổng đài” của diễn đàn cư ngụ thì số lựợng bạn đọc truy cập giảm đi đến 17% và chỉ chiếm 2% tổng số lượng bạn đọc truy cập. Sự xuất hiện còm sĩ Political Science 101 mới mẽ này có lẽ là bằng chứng của hiện tượng tăng vọt lượng truy cặp từ Hoa Kỳ.

  Xin chào người Việt cờ Vàng sinh sống ở Hoa Kỳ, ở Đức với 30% tổng sống lượng truy cập, và ở khắp mọi nơi khác.

  Dân số người Việt tại Ba Lan được ước tính bởi chính phủ Ba Lan là khoảng 30 ngàn người, nhiều nguồn tin khác cho rằng con số người Việt sinh sống tại Ban lan có thể lên gần 60 ngàn người. Tình trang nhập cư lậu của người Việt khiến con số thống kê của chính phủ Ba Lan không chính xác, vì hơn 60% người Việt sống tại Ba Lan là ở lậu không có giấy tờ hợp lệ.

  Đời sống của người dân Ba Lan dù khá hơn trước nhưng vẫn không thể gọi là dễ sống, dư dả như ở các nước Bắc Âu, tây Âu hay ở Hoa Kỳ. Người dân Ba Lan vẫn tìm đủ cách kiếm việc làm ở các nước Tây Âu, bắc Âu và cả ở Hoa Kỳ nên người Việt tại Ba Lan, đời sống có thể nói cũng không có thu nhập dẽ thở như ở Hoa Kỳ và các nước tây Âu. Hơn nữa, tòa đại sứ cộng sản Việt Nam tìm đủ cách khống chế tẩy não người dân Việt sống ở Ba Lan nên người dân Việt ở Ba Lan, nếu không đỏ lè cộng sản gộc thì cũng là những người quân quật kiếm cơm cuối đầu tuân lệnh tòa đại sứ Ba Lan.

  Có lẽ vi vậy, vấn đề truy cập các diễn đàn bị tòa đại sứ cộng sản Việt Nam chỉ trích là thuộc thế lực thù địch phản động như diễn đàn Đàn Chim Việt không được đại đa số người Việt sinh sống, đang khốn khó kiếm cơm ở Ba Lan truy cập , vì ngoài lo lắng khó khăn vật chất, lo lắng giấy tờ ra còn mang trong lòng sự sợ hãi sẽ bị tòa đại sứ Việt cộng trù dập.

  Điều này không có nghĩa là người Việt sống ở Hoa Kỳ không sợ hãi Việt cộng.

  Hiện đang có rất nhiều người Việt đã là quốc tịch Mỹ nhưng khi về Việt Nam thì khúm núm suôi cò sợ bị cộng sản Việt Nam bắt vì theo như những người sợ hãi này thuật lại là Việt cộng không cho tòa đại sứ Hoa Kỳ can thiệp và vẫn xét xử những người này như là người Việt Nam không quốc tịch Mỹ, do không sinh ra ở Mỹ hoặc do mang họ Việt Nam.

  Vào 6 năm trước, một cô gái người Việt Nam 23 tuổi sanh tại Mỹ về Việt Nam thăm bà nội cùng với người bạn trai sắp làm đám cưới là một người Mỹ da trắng.

  Khi về đến phi trường Tân Sơn Nhất, cô gái này bị buộc phải xếp hàng riêng ra với người bạn trai.

  Cô bị buộc xếp hàng chung với những người Việt Nam khác tại phi trường Tân Sơn Nhất do có mang họ Việt, trong khi bạn trai của cô thì được sắp hàng chung với những người nước ngoài không mang họ Việt Nam rồi được đi ra khỏi dễ dàng.

  Trong khi hàng bên cô xếp thì bị hạch hỏi, hăm dọa và thậm chí vòi tiền.

  Cô hỏi tại sao cô và vị hôn thê của cô lại phải xếp hàng riêng, cô không chịu vì cô sanh ra ở Mỹ và lớn lên ở Mỹ như bạn trai của cô. Hải quan giam cô lại thêm hai tiếng cho đến khi người nhà chạy hối hả lên phi trường chạy chọt để cô được ra khỏi phi trường.

  Nhiều người Việt xếp chung hàng với cô tại phi trường bảo rằng “Về đây thì phải chịu khó như vậy. Cô phải nhịn thì mọi chuyện sẽ dễ dàng êm xuôi.” Cô phụ nữ trẻ này trả lời “phi lý như vậy mà phải chịu nhịn hay sao? ” Cô tuy sanh ở Mỹ nhưng lại nói tiếng Việt khá sỏi.

  Từ đó, cô chuyển đổi suy nghĩ và muốn đấu tranh quyết liệt để chống cộng sản Việt Nam. Xin mượn diễn đàn này để cám ơn quyết tâm của cô.

  Điều đáng nói là, đã có công dân Mỹ mà còn lo sợ cộng sản đến như vậy , sẵn sàng quỳ gối cho cộng sản làm nhục đến như vậy miễn là êm chuyện để về Việt Nam êm thắm thì đừng than vãn tại sao đến giờ phút này, Việt cộng vẫn còn tồn tại trên quyền lực, đừng đổ lỗi cho những người đấu tranh cờ Vàng, đấu tranh mãi đến 44 năm vì cờ Vàng mà Việt cộng vẫn còn nguyên đó.

  Đơn giản là vì, “phòng tuyến” sau lựng của những người vì cờ Vàng đấu tranh là cả triệu người hèn nhát, phản bội ích kỹ và chỉ biết dùng lời nói để che đậy sự hèn hạ đốn mạt của riêng mình.

  Trong tình hình mới đang đến hồi mở đầu cho sự sup đổ của Cộng sản Việt Nam, chúng ta cũng không thể nào thương hại những kẻ sợ hại cộng sản được nữa, coi họ là người nhà được nữa, mà phải coi họ là kẻ thù giống như Việt cộng vậy, vì bọn người sợ hãi này là đồng minh bền chắc của Việt cộng.

  Kính- NTrD

  • Thực ra phản loạn trên ĐCV là “chuyện tào lao” của mấy cụ già Khốt-Ta-Bít tán với nhau mỗi khi thấy bác Tony Đo lên tiếng gay, chứ chúng tôi chả bao giờ đọc đọc bài chú.
   Vậy đừng thấy “do” mà tưởng là chín nhé!

   • Ba sạo đi! “Chúng tôi” đây là ai? Là dư luận viên cò mồi láo Việt cộng?

    Tôi đọc bài viết của t/g, every word of it. Theo tôi được biết, có nhiều web khác link khá nhiều bài của t/g, kể cả facebook . Anh viết còm là bày tỏ ý kiến của riêng anh thôi nhé…đừng có làm bộ chơi cái màn tập thể vào đây nhé!

 13. “Lực lượng tình báo trong hiệp hội CPD đã đưa ra những bằng chứng tình báo cho thấy đảng cộng sản Trung quốc thật sự đã tiến hành nhiều âm mưu thâm độc để không chế một nước Mỹ hiền lành, khống chế suy nghĩ vô tư của người dân Mỹ, và tìm đủ cách dùng nước Mỹ để phục vụ cho sự bành trướng ảnh hưởng của mình. Những bằng chứng này rõ ràng minh bạch khiến giới chính trị gia ở Hoa Thịnh Đốn không thể nhắm mắt làm ngơ dù rằng tác động của những âm mưu trên chưa thật sự ảnh hưởng trực tiếp hay ảnh huởng một cách cụ thể đến đời sống của người dân Hoa Kỳ trước mắt. Tuy nhiên, nếu Hoa Thịnh Đốn không làm gì cả để ngăn cản thì tương lai, người dân Mỹ sẽ bị mất trắng ở mọi mặt, từ tài chánh đến độc lập về kinh tế.”— tác giả viết rất chính xác.

 14. Chào ngài Tổng Đà Chủ…

  Em đọc bài này xong thấy nhức đầu quá, đối với em và chồng em & bình dân bá tánh thì chỉ đơn giản với câu hỏi đặt ra là “khi nào thì vùng lên giết cộng?” vậy thôi!

 15. Tôi đồng ý với nhận định này của tác giả. Trích: “Điều này cũng dẫn đến một kết quả chắc chắn là họ Tâp sẽ chọn Việt Nam, chọn đảng cộng sản Việt Nam là đối thủ chiến tranh để thực tập cho quân đội mấy chục năm không có kinh nghiệm trận mạc của mình.”-Ngưng trích.

  Mặc dù Đài Loan la làng là Trung cộng sẽ đánh mình nhưng tôi thấy Trung cộng đánh cộng sản Việt Nam ( csVN) có lợi hơn. Mới đây, báo của Trung cộng tố cáo Mỹ xúi giục csVN chống Trung quốc cho thấy quan hệ CSVN và Trung quốc như ly nước đã đổ, không dừng lại được, sẽ có chiến tranh.

  • Nhầm to rồi bác Lộc Ròm ơi! Trung + hơi đâu mà đánh thắng Việt +, nó chỉ cần “bao vây kinh tế” là Việt + chết sạch gạch! Tháng Tư năm 2017 Trung trả đũa vụ VN lên án tàu Hải Dương bằng cách cấm nhập khẩu heo, thế là giá lợn hơi tụt xuống còn 20.000 VNđ/kg. Cấm nhập khẩu nông sản, thế là hàng ngàn xe dưa hấu, nahn, xoài… nằm phơi nắng ở cửa khẩu Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang… phải đổ đi.
   Chả cần bom đan, Trung + chỉ cần đánh vào dạ dày là VN … biết thế nào lam được lòng đàn anh nước lớn!
   Chắc chắn Đài Loan sẽ bị Trung + xóa sổ, đó là điều không thể tránh khỏi cũng như Việt+ xóa sổ VNCH, nó tùy thuộc vào “thiên thời địa lợi nhân hòa” mà thôi.
   Một nhà hai chữ bất hòa,
   hai vua một nước ắt là chẳng yên.
   Các cụ cứ cố sống mà xem ngày tận thế của Đài Loan.

  • Quan bác Lộc Ròm luận rất có lý. Tuy nhiên, liệu người Tàu đã sẵn sàng cho một cuộc chiến với một đối thủ lỳ lợm như Việt Nam chưa? Đây là chuyện nhức nhối mà người Tàu phải nghĩ cho kỹ.
   Người Mỹ biết và người Tàu không bao giờ quên những thảm bại đau đớn mỗi lần đụng tới Việt Nam.
   Dù Xịa có xúi cách mấy đi chăng nữa, mỗi lần nhìn xuống phía Nam, Trung Nam Hải toát mồ hôi hột.
   Kính đàn anh Lộc Ròm!

   • Trung Nam Hải toát mồ hôi hột cái con..khỉ? Anh Tony đúng là khéo đùa. Tàu cộng hăm dọa một cái, thằng Việt cộng té đái bỏ luôn cả hợp đồng khai thác dầu với Repsol

 16. Trọng kính qúi trưởng thượng Còm Sĩ!
  Kính ngài Trọng Dân, tác giả bài viết!

  Thưa qúi ngài:
  Ai đã từng định cư trên đất Mỹ một thời gian dài nhưng vẫn lờ mờ về “bàn tay Phù Thủy” của các nhóm Deep States lèo lái sân khấu chính trị Hoa Kỳ cũng như toàn Thế Giới, người đó vẫn còn đang cưỡi ngựa xem hoa trên mảnh đất Chúa ban này..

  Trong bài, ngài Trọng Dân nói về nhóm “The Committee on the Present Danger” (viết tắt là CPD) mà hiện nay mang cái tên; “The Committee on the Present Danger: China”, tạm dịch là “Ủy Ban Đối Phó Hiểm Họa Cộng sản Trung quốc”.

  Thưa qúi Trưởng:
  Mới đây, ngài Thứ Trưởng Quốc Phòng Việt Cộng, Nguyễn Chí Vịnh đã công bố Sách Trắng Quốc Phòng. Thoạt nhìn thì dù có thêm một KHÔNG nữa, nhưng cũng chẳng có gì khác với ba cái KHÔNG có trước.Tuy nhiên đọc tới đoạn diễn giải, em giật mình…Vậy là có “bàn tay lông lá CPD” dính vô rồi!

  Xin trích đoạn diễn giải:
  (Khẳng định thực hiện uyển chuyển, tùy cơ ứng biến: “Tùy diễn biến tình hình và trong những điều kiện cụ thể, Việt Nam sẽ cân nhắc phát triển các mối quan hệ quốc phòng, quân sự cần thiết với mức độ thích hợp trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nhau”.)

  Chẳng cần dài dòng, chúng ta cũng hiểu ngài thượng tướng muốn nói rằng:
  Nếu bị Tàu Cộng tấn công, Việt Nam sẽ liên minh quân sự ngay lập tức với Hoa Kỳ. Và tất nhiên: CIA, CPD, DEEP STATES .v.v. cũng đã gật đầu bảo kê cho Nguyễn Chí Vịnh.

  Thưa qúi Trưởng Thượng:
  Một khi có liên minh quân sự với Hoa Kỳ, bố bảo Tàu Cộng dám bén mảng vào mảnh đất hình chữ S của Cha Ông chúng ta để lại. Tuy nhiên, Uncle Sam mà đại diện là bố già Donald Trump lại chỉ lo “Make America great again” và “America first”, chắc chắn chẳng ép Việt Cộng chơi Dân Chủ-Nhân Quyền.
  “Chúng ta lại hụt hẫng again!”
  Buồn kính qúi trưởng!

  • Trong bài ông N Trọng Dân viết có đoạn này làm tôi hơi nhức đầu…”…Đó là chưa kể đảng cộng sản Việt Nam nếu không muốn chiến tranh sẽ bị quân đổi đảo chánh theo sự hậu thuẩn của Hoa Thịnh Đốn do nhóm CPD đứng đằng sau hậu thuẫn nhằm đẩy Việt Nam đi đến chiến tranh với Trung cộng cho bằng được để Hoa Kỳ có thể hưởng lợi.”

   Anh Tony lại nhắc đến Vịnh ngố … Chuyện gì xẩy ra đây anh Tony. Chẳng lẽ Vịnh ngố là người của XỊA?

   • Gớm, quan bác Blackjack cứ giả vờ!
    Hồi còn mồ ma Liên Bang Xô Viết, cụ thể là những năm 60, ai cũng cho rằng thì là, Khơ Rúp Sốp là người của Xịa. Thế nhưng Gô Ba Chóp mới là người sẽ phá nát khối Đông Âu sau này.
    Và với Xịa:
    Tướng Vịnh, tướng Lịch hay ngay cả bác Trọng, tất cả họ cũng chỉ là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu… Chẳng vị nào ưa Tàu Cộng.
    Đó là lý do, thưa bác Blackjack, Mỹ bảo kê hết mình cho Việt Cộng!
    Kính đàn anh!

    • “Tướng Vịnh, tướng Lịch hay ngay cả bác Trọng, tất cả họ cũng chỉ là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu…”
     Chúng nó là con cháu hochiminh, ông ơi. Chúng nó nhận là con cháu Bà Trưng Bà Triệu bao giờ. Đàn anh chắc là bị bệnh si khờ người già rồi

     • Ấy chết, bác Minh Nguyên sao lại nói thế.
      Họ và anh em cũng đều là người Việt, không còn cháu Hai Bà thì cũng là con cái Đức Phật, con cái của Tổ Phụ Abrahams.cả mà.
      Kính bác!

     • Đàn anh Tony nói đúng. Họ cũng là người Việt nhưng Việt…gian!

    • Thưa bác Tonydo cho con hỏi, Việt cộng không ưa Tàu cộng thì nhận vũ khí của Tàu cộng bắn giết nhân dân Việt Nam Cộng Hòa để làm gì?

     • Thế cho mình hỏi lại Thào nhé:
      Nếu có người nào đó sinh ra và lớn lên ngoài Bắc trong thời kỳ chiến tranh 54-75 hỏi lại cháu rằng:
      (Việt Nam Cộng Hòa có ưa gì ngoại bang, sao lại không chống “Đé Quốc Mỹ” mang bom ra giết dân lành đề làm gỉ?)
      Chúc cháu Thảo một mùa Giáng Sinh đầy ơn sủng Chúa nhé!
      Thân mến!

     • Thưa bác Tonydo, con nghĩ rằng ngoại bang cũng giống như vi trùng, khi xâm nhập cơ thể thì phải giết. Nhưng đảng cộng sản Việt Nam lại không phải là vi trùng xâm nhập từ ngoài vào mà lại là các tế bào ung thư từ bên trong cơ thể phát sinh. Mà ung thư thì bác sĩ phải dùng hóa trị hay Chemo therapy mới diệt được, tức là phải đem hóa chất từ bên ngoài tấn công vào trong cơ thể để diệt tế bào ung thư. Bởi vậy cho nên con thấy Việt Nam Cộng Hòa mới phải đem bom Mỹ mà giết trừ đảng cộng sản là vậy. Việc nhà nước hay chính phủ Việt Nam Cộng Hòa phải cần đến bom Mỹ để hóa trị cộng sản là rất cần thiết. Ở tuổi nhỏ như con nhìn lại, thấy đâu có gì là sai cả. Nước Ý cũng nhờ bom đạn Mỹ dội mới giết được chế độ Benito Mussolini. Con không nhìn thấy còm của bác nên trả lời trể, cho con sorry.

     • Thảo ơi! Còn hơn 300 ngàn “dân lành” chưa kiếm được xương cốt nữa đó nghen Thảo. Mỹ nó ác quá mà sao nó trở lại thì dân Việt mừng quá…chời?
      Nối vòng tay lớn nữa chứ!

    • Tonydo: “ Tướng Vịnh, tướng Lịch hay ngay cả bác Trọng, tất cả họ cũng chỉ là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu… Chẳng vị nào ưa Tàu Cộng.”

     *****

     Hoàng Văn Hoan là con cháu Càn Long & Mao Trạch Đông, yêu Tàu?

     *****

     Vấn đề không phải là “yêu/ghét” Tàu, vấn đề là cái tham vọng quyền lực cộng sản bệnh hoạn,

     và, kẻ nào, dù có yêu ghét Tàu bao nhiêu, mà, để thỏa mãn tham vọng quyền lực, dựa vào giặc Tàu chống lưng đỡ đầu làm chuyện tranh quyền đoạt chức cai trị Việt Nam, kẻ ấy là tội phạm mãi quốc cầu vinh hàng đầu, là tội phạm phản quốc bán nước cho Tàu

     *****

     Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, tất cả họ cũng chỉ là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu… Chẳng vị nào ưa Tàu, nhưng để thỏa mãn tham vọng quyền lực, họ đã dựa vào giặc Tàu chống lưng đỡ đầu làm chuyện tranh đoạt quyền chức cai trị Việt Nam, thì như vậy, đối với đất nước dân tộc Việt Nam, họ là tội phạm mãi quốc cầu vinh, là tội phạm phản quốc bán nước cho Tàu

     *****

     Tướng Vịnh, tướng Lịch, Phú Trọng, cũng như Hồ chí minh & Lê huy Liệu & Phạm Văn Đồng & Võ Nguyên Giáp & Đặng Xuân khu, Hoàng Van Hoan, Tương Lai, Nguyễn Trung, Nguyên Ngọc, Khắc Mai, Văn Trang, Thanh Vân, Nguyên Bình, Cù Vũ…, chắc cũng được Tonydo chẩn đoán là “ghét Tàu”,

     nhưng, như đã nói, vấn đề không phải là “yêu/ghét Tàu”, vấn đề là cái tham vọng quyền lực cộng sản bệnh hoạn,

     vấn đề là cộng sản, vì cái tham vọng quyền lực cộng sản bệnh mà cầu xin sự chống lưng đỡ đầu của giặc Tàu, kẻ thường trực mong đợi “có người an nam xin giúp đỡ”, hòng can thiệp vào nội tình Việt Nam, chiếm đoạt, đô hộ Việt Nam, đưa VN vào vòng nô thuộc giặc Tàu

     dù có yêu ghét Tàu bao nhiêu, một khi, để thỏa mãn tham vọng quyền lực cộng sản bệnh hoạn, cộng sản đã dựa vào giặc Tàu chống lưng đỡ đầu làm chuyện tranh đoạt quyền chức cai trị Việt Nam thì cộng sản hồ chí minh là tội phạm phản quốc hàng đầu, can tội bán nước cho Tàu, y như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống,

     nặng tội hơn Trần Ích Tắc & Lê Chiêu Thống muôn ngàn lần, vì tuy cùng một tội danh phản quốc bán nước cho Tàu, những tác hại từ hành động phản quốc bán nước cho Tàu của cộng sản hồ chí minh & đồng đảng trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà, gây nên, giáng xuống đất nước dân tộc VN, sâu rộng hơn muôn ngàn lần

     • Cám ơn quan bác Noileo!
      Em phải đưa mấy cháu về, không thể chia sẻ với đàn anh ngay lúc này. Tuy nhiên, sáng mai em sẽ trình bày cách nhìn của cá nhân với đại huynh.
      Kính gặp lại quan ngài!

  • Lần này bác Tonydo nham to. Vài tuần trước BBC Việt ngữ có đăng tải bài Viet Nam không Thể trở thành đối tác chiến lược của Hoa Kỳ. Chính sách của HK đối với Việt + và Trung + theo binh pháp Tôn Tử là để “bọ ngựa bắt ve, chim sẻ dùng cho” và “ngư ông đắc lợi”. Vi HK còn biết bao chuyện ram roi chưa gõ xong nhất là chuyện Syria, Afghanistan, Irag, Iran, Bắc Triều…. và Tôn Tôn Trump đang đối mặt với đảng Dân Chủ muốn hạ bệ, cưa chân ghế và chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 đang chuẩn bị nước rút cũng như thường chiên với Trung+ chưa biết mèo nào cắn mèo nào.
   TT Trump có mười ngón tay đang phải giữ mười con cào cào còn tay nào mà voi sang Biển Đông Gần 1/2 the ky VNCH sup do, chúng ta hy vọng quá nhiều về cái ngày “khi đoàn quân tiến về…” sao mà xa lắc xa lơ đến thế.
   Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập NATO diễn ra ở London đã có một câu hỏi rất thú vị mà không dễ gì trả lời: Ai là kẻ thù chính của NATO? TT Pháp tuyên bố Nga không phải là ke thu cứa NATO. Trung + hiện nay chắc chắn không phải là kẻ thù, còn Trung Đông chưa từng đe dọa NATO. Đến NATO còn bối rối chưa tìm ra kẻ thù vậy tại sao Hoa Kỳ lại coi Trung + là kẻ thù với một đất nước có tới hơn 1 ty 300 trieu dan và xa vạn dặm chỉ vì những kẻ CCCD cua VNCH lưu vong xứ người!
   Nhà văn Nam Cao viết “Hy vọng cũng như tuyệt vọng đều hứa và huyễn hoặc.”
   Chúc bác Tonydo khoẻ re hon bò kéo xe để phản loạn “mua vui cũng được vài chục phút” tren DCV

   • Quan bác Tao Lao dạy thế này thì ông cụ nhà em có sống lại cũng đành bó tay.
    Khổ cái là:
    Thưa đàn anh: Trong chính trị, người ta luôn phải tạo ra kẻ thù, bá ạ. Nó cũng như các bà tạo ra ngáo ộp để dạy con, ấy mà.
    Kính đại ca Tao Lao!

   • NATO đã quyết định và tuyên bố Trung quốc là kẻ thù NATO cần phải đối phó trong tuần vừa qua. Đã chống cộng dưới ngọn cờ vàng thì cần phải cương quyết giữ vững lập trường quốc gia dân tộc, không có gì là cực đoan cả. Chỉ có đảng viên cộng sản mới là cực đoan chủ nghĩa.

    • Giời ạ! Bác cứ động viên hoài, chúng ta chống Việt + từ những ngày đầu còn xanh chân ướt chân ráo đặt chân lên mảnh đất Có Hoa, nay đã gần năm mươi năm, chúng ta đã lên chức “cụ ông cụ bà” với cái tuổi già non thế kỷ, lưng cong uốn nặng kiếp long đong… mà cứ hy vọng “trùng trùng đi trong câu hát, lớp lớp đoàn quân tiến về…Hà Nội” ngày càng xa vời vợi, theo bác chúng ta cứ hy vọng cho đến khi trở về với Chúa và vẫn cứ hy vọng…
     Ngày xưa sang xứ HK lúc bấy giờ Việt+ là kẻ thù của Mỹ này lại là “bạn cánh hẩu” của bốn đoi Tôn Tôn Mỹ thì hy vọng chỉ đưa đến tuyệt vọng mà thôi.
     Thế sự ngày nay đã khác rồi
     Mười người chống cộng tám thang thoi….
     Ôi thế sự ngày nay là thế đó! Buồn cho đời tỵ nạn.

     • @ Trốn Cộng Sản

      Cò à, điệp khúc của mấy em không ăn thua gì nữa đâu! Bọn chị bây giờ TRƯỚC SAU NHƯ MỘT….Đấu tranh chỉ và chỉ để đựng lại Việt Nam Cộng Hòa mà thôi. OK?!

     • Tàu đô hộ Việt Nam cả ngàn năm rồi người Việt chúng ta cũng dành lại độc lập…Viết như anh thì Việt cộng chỉ mới chiếm Việt Nam Cộng Hòa có 42 năm, đâu có là bao lâu, rồi Việt Nam Cộng Hòa cũng sẽ dựng lại . Mấu chốt của vấn đề là người dân Việt Nam Cộng Hòa vẫn phải tiếp tục tin tưởng và giữ vững lập trường đấu tranh, bỏ ngoài tai những lời xàm tấu láo lều phá hoại của những hạng người như anh là được rồi.

    • Trich Nguoi Viet@Vợ chồng cựu TT Mỹ Barack Obama đến Việt Nam làm việc thiện…Còn TT Trump tuyên bố xanh rờn “Ông Tập là bạn tốt”.
     Vợ chồng cựu TT Obama đang sang Việt Nam làm từ thiện. Như vậy khi nào Congo có tềt nguyên đán thì Mỹ mới lật đổ Việt+ và Trung+.

     Đừng có mơ Co Dại ơi!

  • @ Tonydo

   Tôi nghĩ Trump không hề ép cộng sản Việt Nam chơi nhân quyền mà Trump lại muốn…đạp luôn cộng sản Việt Nam xuống hố để thằng khác lên chơi nhân quyền.

   • Thưa đàn Lộc Ròm “không phải Lộc Vàng”.
    Cụ Trump kêu họ Tập là người bạn tốt, còn Dân Chủ, Dân Quyền cái gì nữa, bác?
    Chính trị là mưu mô, quỷ quyệt. Khôn sống, mống chết.
    Cụ Trump là thế, họ Tập phải thế. Và chính trị, nó phải thế!
    Ôi loài người, ôi cuộc đời.
    Kính đàn anh!

    • Thưa bác Tonydo, con thấy Trump bảo Tập là bạn tốt hôm trước, hôm sau tăng thuế mậu dịch lên hàng hóa Trung cộng. Trump ca ngợi Tập hôm trước, hôm sau ký đạo luật Dân chủ cho Hồng Kông . Trump khen Tập là một lẽ mà đẩy cộng sản sụp đổ là lẽ khác. Roanald Reagan cũng ca ngợi Gorbachev đủ điều nhưng lại đẩy chính quyền Gorbachev đi vào ngã cụt, rối loạn, & sụp đổ sau đó.

    • Trump khen Tập nhưng lại tát tai Tập bằng cách vừa ký đạo luật dân chủ cho Hồng Kông. Cả ngàn người dân Hồng Kông đổ ra đường cám ơn tổng thống Trump. Đừng tin những gì Trump khen mà hãy nhìn những gì Trump ký.

     • Vâng thưa đàn anh Political Science 101:
      Càng ngày em càng thấy chính trị nó “lùng bùng, rắc rối, mờ ảo. Chảng ra sao”.
      Xưa đọc Tam Quốc Chí, em cứ tưởng trên đời này chỉ có một Tào Tháo. Nào ngờ Mạnh Đức chẳng thấm vào đâu so với Cụ Donald Trump.
      Thà ta phụ người, chứ không để người phụ ta. Mạnh Đức nổi tiếng với câu nói đó.
      Nay Bố Già Donald Trump mới chỉ có vài năm, Ngài đã “thà phụ vài chục đàn em còn hơn để chúng nó phụ mình”.
      Cám ơn nhận xét rất “thâm sâu” của quan bác!

 17. Tác giả xuất hiện chơi một bài thượng hạng làm tôi choáng váng! Cám ơn tác giả cùng Đàn Chim Việt

  Xin trích lại đoạn cuối: ”

  Mặc dù cộng sản Việt Nam không muốn làm bia đỡ đạn cho Trung cộng thực tập, tìm đủ cách nhún nhường để né tránh chiến tranh vì không muốn rước Mỹ vào nhưng việc khai chiến tấn công không nằm trong sự kiểm soát của Hà Nội mà nằm trong sự kiểm soát của Bắc Kinh.

  Cho nên sự nhún nhường của cộng sản Việt Nam chung cuộc cũng không được như ý vì đây là ý đồ chiến lược đã định sẵn của họ Tập, nhất là Bắc Kinh vốn không coi trọng các quy tắc ứng xử ngoại giao như Hoa Kỳ.

  Đó là chưa kể đảng cộng sản Việt Nam nếu không muốn chiến tranh sẽ bị quân đổi đảo chánh theo sự hậu thuẩn của Hoa Thịnh Đốn do nhóm CPD đứng đằng sau hậu thuẫn nhằm đẩy Việt Nam đi đến chiến tranh với Trung cộng cho bằng được để Hoa Kỳ có thể hưởng lợi.

  Từ đó, người ta có thể thấy hành động của nhóm CPD lần này khi ra mặt tuyên yêu cầu Hoa Kỳ chỉ trích Trung cộng lấn hiếp Việt Nam như là một hành động đổ dầu vào lửa, khiến giới chức quân sự Bắc Kinh càng nóng lòng muốn tấn công thanh toán Hà Nội càng sớm càng tốt để mở rộng đường đi xuống phương Nam biển Đông.

  Và điều này cũng là sự mong mỏi của hiệp hội siêu quyền lực CPD TRONG KẾ HOẠCH DÙNG CỘNG SẢN ĐỂ DIỆT CỘNG SẢN CỦA MÌNH, nhằm kết thúc hồ sơ thảm họa mang tên “cộng sản Trung quôc”, vốn là một phần di sản của chính sách phản bội đồng minh Việt Nam Cộng Hòa sai lầm của Hoa Kỳ lại.”

  Nếu đúng là như vậy, thì thưa anh em bằng hữu, người Việt chúng ta việc gì phải cầm súng chết thể cho đảng cộng sản Việt Nam ? Việc gì phải đi biểu tình chống Trung cộng khắp nơi trên thế giới quốc tế vận dùm cho cộng sản Việt Nam?

  Theo thiển ý của tôi, hãy để cho Trung cộng đập Việt cộng nát bét rồi người Việt cờ Vàng không cộng sản chúng ta vùng lên diệt Việt cộng như Lenin chờ Sa Hoàng đánh với Đức bị nát bét rồi vùng lên cướp chính quyền vậy.

  Cha con nhà đỏ chúng nó đánh giết nhau thì kệ chúng nó! Bọn đỏ biểu tình chống Trung cộng ở Đức, Đông Âu thì thay kệ con nhà đỏ chúng nó. Tôi thấy người Việt cờ Vàng ở Đức không nên phụ giúp chúng như đã từng làm trước đây.

  • Xin cho tôi trích lại đoạn này “Từ đó, người ta có thể thấy hành động của nhóm CPD lần này khi ra mặt tuyên yêu cầu Hoa Kỳ chỉ trích Trung cộng lấn hiếp Việt Nam như là một hành động đổ dầu vào lửa, khiến giới chức quân sự Bắc Kinh càng nóng lòng muốn tấn công thanh toán Hà Nội càng sớm càng tốt để mở rộng đường đi xuống phương Nam biển Đông.
   Và điều này cũng là sự mong mỏi của hiệp hội siêu quyền lực CPD TRONG KẾ HOẠCH DÙNG CỘNG SẢN ĐỂ DIỆT CỘNG SẢN CỦA MÌNH, nhằm kết thúc hồ sơ thảm họa mang tên “cộng sản Trung quôc”, vốn là một phần di sản của chính sách phản bội đồng minh Việt Nam Cộng Hòa sai lầm của Hoa Kỳ lại.”

   Lý do là vừa đọc trên VOA thấy có bài mới vừa đăng hôm nay trùng với ý của tác giả

   Báo Trung Quốc tố Mỹ kích động VN đối đầu TQ https://www.voatiengviet.com/a/5192831.html

  • Kính bác Blackjack!
   Xin cho em trích một câu rất tuyệt vời, rất chính xàc của đàn anh:

   (Nếu đúng là như vậy, thì thưa anh em bằng hữu, người Việt chúng ta việc gì phải cầm súng chết thể cho đảng cộng sản Việt Nam ? Việc gì phải đi biểu tình chống Trung cộng khắp nơi trên thế giới quốc tế vận dùm cho cộng sản Việt Nam?)

   Thưa đại ca Blackjack cùng qúi đàn anh Còm Sỹ:
   Các cụ nhà mình, đặc biệt là ở California và Hoa Thịnh Đốn cứ lẩm cà, lẩm cẩm từ hơn bốn chục năm nay. Ngay từ khi chạy vọt ra biển Đông, quần áo chưa khô hẳn, các cụ đã kéo nhau đi biểu tình chống…..Trung Cộng.

   Chỉ mới cách nay ít ngày, cụ Phan Kỳ Nhơn già cả, sức khỏe không mấy khả quan cũng kéo bà con ra biểu tình chống….Cộng Sản Tàu.

   Ôi, qúi các cụ Việt Nam Cộng Hòa nên đọc câu trích trên của ngài Blackjack, rồi đấm ngực 7 lần, trước khi kéo nhau đi hét cho tới khản cổ…..Red China get out of Việt Nam!

   Các cụ đã dạy:
   (Chó dại có mùa!), (Người dại quanh năm!) quả không sai.
   Cám ơn đàn anh Blackjack cùng qúi huynh trưởng!

   • Tony do miệt thị các đấng bám càng dữ quá tội nghiệp phan kỳ Nhơn ,Ngô kỷ hơn 40 chống cộng bằng mồm rã rệu bây giờ Tony đo tống cho câu (Người dại Quanh năm) thật tội nghiệp Tudo đâu ? Không binh các đấng chống cộng cho đỡ tủi thân ./

    • Nhờ người Việt hải ngoại chống cộng bằng mòm mà thằng Việt cộng nó phải bỏ kinh tế hợp tác xã mác lê để lấy đô la đấy, nếu không thì Việt Nam vẫn còn giống Bắc Hàn

    • Thiệt là khổ!
     Nhắc lại thì anh mày…buồn. Không nhắc thì anh mày…bựa.

     Cho nên hỏi anh mày, tổng thống Reagan có bắn phát súng nào đâu, ổng chỉ đứng ở bức tường “ô nhục” Berlin rồi uốn…mồm:

     “Mr. Gorbachev. Tear down this wall !”

     Vậy mà “Xô Viết vĩ đại“ của anh mày…sập một cái rầm!

     Có thấy…mồm nhiều khi hiệu quả hơn hỏa tiễn liên lục địa, phải không?

     • Nói như em mày mà không biết vì lý do gì bức tường bá linh bị sụp ,Dân Đông Âu nó có trình độ hơn cái não trạng của các Nguỵ bám càng như Tudo chẳng hạn , anh mày nói là csvn chính là con nuôi của Mỹ nên khó sụp lắm

     • Anh mày lại nói bựa nói bừa kiểu…Culy nữa rồi.
      Dân đông Âu dù cũng bị nạn CS nhưng có trình độ hơn vì lãnh đạo của họ không khùng như việt gian Hồ chí Minh. Nên khi thấy Liên Xô sập tiệm là họ chuyển ngay sang thể chế tự do dân chủ. Trong khi đám lãnh đạo VC thì u mê, tham quyền lại chạy qua ôm đít Tàu nên bị dính cái vòng Kim cô của Chệt cho nên bây giờ đất nước tan hoang, dân tình thì dở sống dở chết!

      Có thể nói một cách chắc chắn, nếu việt gian Hồ chí Minh đừng cướp chính quyền của thủ tướng Trần Trọng Kim thì dân VN bây giờ không có đi ở đợ hay làm đĩ ở các xứ Hàn, Đài, Sing như vậy đâu! Hay có thể nói là bằng hay hơn các nước đó nữa là khác.
      Rồi có thấy Hồng Kông, dù bị đế quốc Anh cai trị 99 năm, và dù đã được trả về Trung Cộng mà ngày nay dân họ vẫn ngon lành như vậy không?
      Và họ vừa tuyên bố: “HK sẽ là bức tường Bá Linh thứ hai”. Họ dám vỗ mặt Trung Cộng như vậy đó! Để coi Tập Cận Bình dám làm gì?

      Trong khi đám lãnh đạo VC bị TC đè đầu đè cổ mà miệng chỉ dám lải nhải…tàu lạ, xe lạ…còn tay thì cướp của và giỏi giết dân mình.
      Đồ hèn! Đồ mọi rợ!
      Chờ đó đi. Rồi tụi bây sẽ biết tay dân VN trong những ngày tháng tới….

    • Tổng bí…đao nhớ giữ gìn sức khỏe. Đừng…lóc gà quá sức, biết đâu một hôm nào đó vừa thức dậy nghe tin vui:

     “ChxhcnVN…ưu…vật,lộn..ưu việt, bị dịch vật ngã ra..cái đùng!

     Bựa tiếp đi tổng bí…cu

     • Hơn 42 năm Nguỵ kêu gào Phục Quốc hơn 42 Nguỵ chống cộng bằng mồm ,Chú Sam tọng vào mồm bằng cách bãi bỏ cấm vận và bang giao vô điều kiện ,nhưng csvn yêu cầu đem hết đám con đã cải tạo qua để Mỹ nuôi báo cô .Mỹ đành phải miễn cưỡng chấp nhận , he he mẹ họ nằm mơ đi csvn nó như kỳ nhông nó đổi màu Da theo từng giai đoạn nhưng bản chất nó không thay đổi .co thằng nào đủ bản lãnh để làm công sản sụp hả Tudo?

     • @tuculy
      Đấu tranh 42 năm chưa làm sụp đổ được Việt cộng thì đấu tranh tiếp, thế hệ cờ vàng này đến thế hệ cờ vàng khác tiếp tục đấu tranh không ngừng nghĩ. Chẳng hạn như Thảo đây tuổi chưa ngoài 40, Thảo vẫn còn trẻ và muốn tiếp tục đấu tranh vì Việt Nam Cộng Hòa thêm 42 năm nữa. Có vấn đề gì không?

     • Nghe nói đảng mình còn yêu cầu phái đoàn Mỹ “thăm lăng” của Hồ chủ nữa nhưng không được tiết lộ ra ngoài. Chắc là sợ nước Mỹ mang nhục hả chú Tư?

   • Ơ hay cái anh Tony này, mình cũng không nên nhìn đời toàn bằng màu xám như thế. Lúc đi biểu tình, bà con cầm cờ Vàng khắp phố cũng có cái lợi của nó…Anh Tony chửi người , chửi luôn cả cộng đồng các cụ mà lại khéo lôi tôi vào đây hứng đạn, sao mà thâm thế?!

    • Ô hay, thế mới là Tonydo chu!
     Chắc máu của Tonydo co 70% mau Trung+, mau Việt chỉ có 30% nên mới tham đến thế!

 18. Quyền lực ngầm trong chính trường Mỹ là một thực thể, chứ không phải là một huyền thoại hoặc là những đồn đoán vô căn cứ!
  Người đương thời đa phần không thể hiểu những gì họ làm trong bóng tối. Mãi đến khi những biến cố ấy đã lùi vào một dĩ vãng rất xa thì may ra giới quan sát mới có thể lý giải sao cho hợp lý, nhưng khó mà tìm ra bằng cớ chắc chắn để biện minh cho những “lý giải” ấy.
  Dẫu sao, nói cho cùng thì những điều mà “quyền lực ngầm” này đã và đang làm, thảy cũng chỉ vì phục vụ tối đa cho quyền lợi của nước Mỹ. Tiêu chí thứ hai, không kém phần quan trọng, đó là phải truy diệt những nhân tố có mưu đồ thay thế vai trò bá chủ của nước Mỹ, dù có lâu dài hoặc tốn kém đến đâu cũng mặc. Bởi thế, những chính sách bang giao quốc tế của Mỹ xưa nay vẫn quay quanh một định luật bất di bất dịch, đó là:
  “CHẲNG THÀ MÌNH PHỤ NGƯỜI, CÒN HƠN LÀ ĐỂ NGƯỜI PHỤ MÌNH” (Tào Tháo, b.155 – d.220 AD).

  • Tên đi theo người và vì thế tên cũng là người!
   Quan bác Lý Chính Luận viết hay quá, sâu sắc quá!
   =Mâc dù ngài chỉ phân tích ngắn gọn, nhưng rất đầy đủ để đi đến kết luận chắc và đẹp như đá Hoa Cương-Granite!
   Trích Lý Chính Luận:
   (Bởi thế, những chính sách bang giao quốc tế của Mỹ xưa nay vẫn quay quanh một định luật bất di bất dịch, đó là:
   “CHẲNG THÀ MÌNH PHỤ NGƯỜI, CÒN HƠN LÀ ĐỂ NGƯỜI PHỤ MÌNH” ).
   Cho em ngả mũ kính đàn anh Lý Chính Luận!

  • Không phải đâu là không phải đâu. Bang giao của OBama thế nào thì không nên nói đến, bởi vì…. biết cái gì mà nói. Nó nói đàng đông thì mình phải nhìn về đàng tây. Nó lại thừa tiền đi vung vãi như đại còm sĩ Tony đã nhắc.
   Chỉ có điều, thấy cái gì lợi lộc thì ca hát, cái gì không được thì vừa la làng vừa phòng thủ.   
   Thí dụ như VOA Tiếng Việt, mình vẫn xem, nhưng thấy cái gì cả chớn là lật mắt ra liền cho mọi người cùng thấy để đừng có mừng hụt. Đại còm sĩ Tony đã nói : Chơi với OBama chỉ được ngủ một con mắt.
   Xin phép đàn anh Tony để trích dẫn những lời vàng ngọc. Không hiểu tại sao lúc nầy, nhà cháu thuộc những lời phán bảo của đàn anh đến vậy.

   • Kính cám ơn quan bác Minh Nguyen đã quá khen em!
    Gớm, quan ngài cứ khéo đùa:
    Cả thế giới, kể cả qúi đống minh chí cốt của Hoa Thạnh Đốn một thời gian dài cũng hoa mắt chẳng hiểu sáng mai khi mặt trời le lói sau lớp sương mù bao phủ Nhà Trắng, Tông Tông Mỹ Quốc sẽ họp báo nói gì…
    Ấy là chỉ có hai mươi bốn tiếng đồng hồ thôi nhá.
    Còn về lâu về dài thì ai mà đoán được Uncle Sam sẽ binh đường nào?
    Chúc quan bác cùng gia quyến một mùa Giáng Sinh đầy Ơn Chúa Hài Đồng!

 19. Trọng kính quan tác giả Trọng Dân!
  Kính thưa qúi Trưởng Thượng:
  Có tuổi, trải đời và chịu nghiền ngẫm chính trị trên xứ sở tự do, dân chủ như anh em Việt Nam tị nạn chúng mình, ai cũng biết rằng thì là:

  (Cái gì lên tới đỉnh, rồi ra cũng phải xuống!)
  Những con sóng biển lên xuống dễ nhìn, nhưng ngay như làn sóng điện, mặc dù không nhìn thấy, nhưng nó cũng lên xuống theo chu kỳ.

  Chính trị và văn minh nhân loại cũng thế!
  Quốc gia này lên một thời gian, rồi cũng phải nhường cho quốc gia khác.
  Sắc dân này khôn hơn những dân tộc khác, kênh mặt ta đây dạy đời cũng chỉ được một khoảnh khắc so với chiều dài lịch sử nhân loại.

  Thế kỷ trước thuộc về người “Da Trắng Tây Phương”. Họ đã đóng góp cho nhân loại những phát minh tiến bộ vượt bực.
  Nói đâu xa:
  Ngay tại nước Mỹ này, cụ Tổng Thống Donald Trump cũng đang “vuốt ve tự ái” của nhóm đa số đã bị bỏ quên trong suốt 16 năm dài của hai thời kỳ Bill Clinton và Barack Obama….

  Và nhìn tổng thể trên toàn thế giới, mấy anh “Da Vàng” Nhật, Tàu, Hàn, Việt…v.v. đang đua nhau tiến thẳng về phía trước…

  Và sớm hay muộn, ai hiểu đời cũng biết:
  Cái gì cũng sẽ được thay thế theo thời gian, đó là luật trời!
  Cám ơn quan tác giả cùng qúi trưởng thượng!

  • Mới đi Hawaii về thì không ngờ diễn đàn sôi động đến như vậy. hai bài viết của tác giả post cùng một lúc. Đọc bài này xong tôi choáng váng. Chào anh Tony, vẫn khỏe chứ? Bên vùng East của mình tuyết đổ lạnh quá chịu không nổi, lật đật bay xuống lại Cali.

   • Vâng thời tiết Cali mùa này thì quá tuyệt vời.
    Đồ ăn thức uống chắc chắn khỏi chê, xin đán anh Blackjack “hưỡn hưỡn” càng lâu càng tốt…nhe.
    Lạnh lẽo tuyết tung, già cả như anh em mình, chịu lâu, không chêt vì bệnh này cũng tiêu vì “tật” nọ, bác ạ.
    Cụ Trọng Dân giấu nghề bấy lâu nay, giờ mới chịu tung mấy miếng “Võ Độc” làm bà con hoa mắt thán phục.
    Xin đàn anh ráng giữ gìn sức khỏe để còn chia sẻ ý tưởng mưu mẹo với bác Trọng Dân nhé.
    Kính bác Blackjack!

 20. Một lần nữa, rất cám ơn t/g và d/đ DCV đã biên soạn một bài viết súc tích cho đọc giả.

  Lần theo bài viết, tôi tìm được trang mạng của CPD để tìm hiểu thêm về vấn đề các công ty Mỹ đem tiên hưu pension đầu tư sang Trung quốc…link

  https://presentdangerchina.org/2019/10/navy-secretary-senators-weigh-in-on-national-security-risks-of-passive-investments-in-malevolent-chinese-companies/

  Thật là hết nói nổi mấy cái công ty Mỹ phản phúc nối giáo cho giặc. Chúng ta cần phải liên lạc với các quỹ đầu tư retirement của chúng ta để truy hỏi cho rõ vấn đề này.

  • Thưa anh Political Science 101,

   May mùa này tôi retire rồi nên cái việc đầu tư tiền retire qua Trung cộng tôi không lo mấy. Trong phần 401K có option US stock và Foreign stock. Người Việt chúng ta chỉ cần đừng lựa option Foreign Stock là đỡ được phần nào cái vụ đầu tư tiền của mình qua China

   Tuy nhiên, một anh bạn của tôi vốn là accountant lại nói mình lại bị dích vào các option lựa mutual fund, mà hầu hết đều đem qua China. Cho nên giống như anh nói, cần phải có một Civil Right movement nho nhỏ trong cộng đồng người Việt phản đối các công ty 401k đầu tư tiền hưu qua China. Phản đối bằng email thông báo al64n nhau trước, rồi phản đối bằng complaint letter lên Human Resource khi có dịp, vv

   Về phần FED employee như tôi thì vừa mới gần đây, đã có luật cấm đem tiền hưu của nhân viên LB đầu tư sang China.

   Trân trọng

  • Kính đàn anh Political Science 101:
   Dù quan bác đầu tư kiểu gì đi chăng nữa, đến 70 tuổi rưỡi, đàn anh cũng phải lấy ra một số tiền theo tỷ lệ nhất định hàng năm. Để tiêu xài, và…..đóng thuế.
   Sau đó, khi không còn lái được xe nữa, chúng ta bắt buộc phải vô viện dưỡng lão. Viện sập sệ nhất cũng khoảng sáu ngàn usd/tháng.
   Nhưng nếu vị nào không còn khả năng tự lo cho mình nữa, tháng mười ba, mười bốn nghìn/tháng là chuyện thường.
   Và với ngôi nhà gần triệu, một người bạn em cũng bay cái vèo trong vòng mười năm cuối đời (Recovery Property).
   Chúng ta đến Hiệp Chủng Quốc với cái quần xà lỏn, hãy tin em đi, anh em mình sẽ ra đi với hai bàn tay trắng!
   Kính đại huynh Political Science 101!

   • Tôi mới đang vừa retire phơi phới mà anh Tony hù kiểu này làm tôi teo quá, thôi, kỳ này chờ có dịp cầm cờ vàng lao ra mà chết với Việt cộng, vừa hà tiện tiền vừa lại có thể giúp ích gì cho núi sông.

 21. Cám ơn bài viết tuyệt vời của T/g Nguyễn Trọng Dân.

  Nhiều sự thật và viễn kiến trong bài chủ giúp Dân Nam thêm tin tưởng và hy vọng vào lời đoán mò của mình bắt đầu từ năm 2011 rất có thể trở thành sự thật.

  Dân Nam gởi lại đây link bài viết vừa nói, thử đoán mò Mỹ hợp với phe Đồng minh sẽ giựt sập 4 nước cộng sản còn lại : Trung cộng, Việt cộng, Hàn cộng và Cu cộng. Phù hợp với mục tiêu của “The Committee on the Present Danger: China”, “Ủy Ban Đối Phó Hiểm Họa Cộng sản Trung quốc.” do T/g Nguyễn Trọng Dân dịch thuật và trình bày.

  Mỹ Trở Lại Á Châu và Lộ Trình Hoa Kỳ

  http://www.danchimviet.info/my-van-bao-ke-cho-viet-cong/01/2019/13451/#comment-47964

  Dân Nam

 22. Đọc Trong Dân viết ủy ban Quyền lực của chú Sam giống phù Đổng Thiên Vương (Thánh gióng) sao mà lạnh xương sống món nợ mấy ngàn tỷ trên đầu Dân Mỹ chỉ có Chiến tranh với Tàu mới quỵt nợ ,cái ủy ban nầy ra đời chỉ nhằm xoa dịu cái hết thời của Mỹ ,dám gây chiến với Tàu không ? 100%là không . Thế giới hôm nay dựa vào nhau mà sống ,Chiến tranh thương mại vừa qua bên nào cũng mẻ đầu sức trán ,Thời Liên Xô khác nhau rất nhiều với Thời Tập cận Bình ,các công ty Mỹ thì thậm thụt buôn bán với Tàu ,Anh Trump làm được gì ,đang lo sốt vó không biết có ngồi yên trên cái Ngai Vàng hay không ? Toàn thánh trên bàn phiếm ./

  • Đàn anh không ở Mỹ cho nên không thắc mắc , nhưng dân con cháu OBama như chúng tôi lo sốt vó. Tiền bỏ vào quỹ hưu bổng là tiền mồ hôi nước mắt, chứ chúng tôi đâu có thậm thụt tiền của dân của nước bỏ vào túi riêng thoải mái như cs Vietnam đâu.
   Của đau thì con xót, đàn anh thông cảm.

   • Đàn anh đang làm ở hãng …gà bên Úc à.
    Chết mẹ, Tàu ở Úc đông như ruồi ở Việt nam ấy, có một anh đẹp trai còn nhà Tolam đã dê được bà Bộ trưởng thương mại đa tình của Úc hồi lẩm. Không biết bà có nghe lời anh đẹp trai mà đem tiền hưu bỗng của hãng gà qua tàu không dậy. Đàn anh hỏi cho kỹ xem sao. Đứng cắt gà ngày 8 tiếng đâu phải chuyện đùa, chưa kể đứt tay chảy máu nữa. Nếu bị úp hụi, già không có đồng teng nào thì có nước chửi thề chứ làm gì được nhau…. Cẩn thận nhá.

     • Em ơi bà nầy mê thằng công an nầy ,tự thú nhận là không cản nỗi cái hấp dẫn đặt biệt của con người cộng sản nên ngã ngay vào vòng tay .còn chuyện lóc thịt Gà ,thì nhiều dân việt lắm Nguỵ già vào làm lậu ăn tiền trợ cấp nhãn nhãn ,có gì phải bàn luận ,còn tiền hưu trí thì tụi Úc nó đầu tư khắp nơi tiền lời cũng rủng rỉnh ./

     • Trời đất! Hãng kê của chú Tư có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, nào là “work safe”, “work fair”, “work cover” đúng với luật lao động của Úc mà cũng dám cho làm lậu nữa à? Chị thấy Tư là dạng double-tongued chứ work…cái con mẹ gì! Work my a@@!

     • Tư sao “dại dột” nghe lời con tây già vậy Tư? Anh nhìn tướng của mụ thì biết ngay là loại…cháo heo rồi. Ở Mỹ hay Canada thì mấy má này chuyên order pizza cho đám delivery chơi free không hè. Sau này thì đi du lịch solo ở các nước nghèo để nuôi trai “làm phước”. Cái hấp dẫn của người cộng sản??? Nhờ Tư hỏi mấy con gà trong farm giùm anh. Nhớ đánh răng trước nghen Tư!

 23. Thật ra, bộ phim “Chiến tranh VN” của Ken Burns chỉ là một trong những bước đầu của cả một chiến dịch qui mô nhằm đạp đổ những gì rất nhỏ, rất ít còn sót lại của VNCH. Nhìn bên ngoài thi chúng ta ai cũng tưởng Ô Trump kèn cựa, đấu đá, tưởng chừng như “không đội trời chung” với truyền thông Mỹ. Nhưng nói về chiến dịch bôi bẩn xoá sổ VNCH thì dường như cả hai cùng đồng điệu với nhau. Công khai công kích John Mac Cain từ lúc vận động chạy vào Nhà Trắng cho đên khi MacCain nằm xuống, Ô Trump quả đã đạp đổ một nhân vật huyền thoại của Mỹ trong chiến tranh VN mà bất kỳ một người Mỹ nào cũng biết đến! Đó là chưa kể những sự kiện về quan hệ nồng ấm giữa Mỹ và Việt Nam: 4 đời tổng thống Mỹ liên tiếp, ai cũng qua thăm VN. Tháng 3 năm 2018, HKMH USS Carl Vinson ghé thăm hữu nghị VN và giao lưu với người dân địa phương VN ở Đà Nẵng đến mấy ngày liền, mời cả quan chức VC lên tàu để tham quan, ăn uống linh đình mới rình rang chứ! Chưa hết, lần qua VN dự thượng đỉnh với Ủn ở Hà Nội hồi đầu năm nay (2019), ông Trump còn giựt lá cờ máu từ tay một em thiếu nhi và vẫy vẫy, cười cười với bàng dân, làm dấy lên một cơn bão mạng đến mấy ngày liền…

  Tuy nhiên, tôi thấy tất cả chỉ là một màn ngắn trong một thiên trường kịch không bao giờ dứt. Người Mỹ ngu lắm hay sao mà không thấy CSVN trước sau cũng chỉ là một bọn cô hồn, đầu trộm đuôi cướp? Muốn o bế tâng bốc bọn này, không lẽ Mỹ cứ đấm ngực than van “lỗi tại tôi mọi đàng” trong chiến tranh VN hay sao? Mỹ chỉ còn VNCH để làm mục tiêu phỉ báng để cho CSVN thấy một điều: tao viện trợ cho VNCH ăn ngập mặt mà chúng làm ăn không ra gì nên mới thua, chúng mày đánh giỏi hơn VNCH nên chúng tao phải trọng dụng. Hơn nữa, VNCH trước kia là con chốt thí đã chết từ lâu. Nó đã chết một lần rồi, nay có lôi nó ra giết cho nó chết vài lần nữa cũng… đâu có sao, miễn mình đạt được mục đích thì thôi chứ!

  Coi chừng, có nhiều dấu hiệu cho thấy, đoạn kế tiếp trong thiên trường kịch này vẫn là VNCH. Còm sĩ quèn như tôi, có viết mấy thì cũng chỉ là “mua vui cũng được một vài trống canh” thôi! Xin nhường qúi còm sĩ phán đoán những gì sẽ xảy ra.

  • Nếu Việt Nam cộng Hòa đã chết rồi thì tại sao lại phải lôi ra để giết lần nữa. Điều này chỉ chứng tỏ Việt Nam Cộng Hòa chưa chết, đang sống hùng sống mạnh.
   Những điều trông thấy : sau 50 năm, cái tên Ngô Đình Diệm sống lại đường hoàng trong một cuộc triển lãm về lịch sử của dinh Norodom, mà thực ra chỉ là một cái cớ. Tàu Mỹ ghé bến Đà Nẵng. Sân bay quân sự Biên hòa được giao cho quân đội Mỹ. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam lần đầu tiên viếng Nghĩa trang Biên hòa, và sau đó là trùng tu lại nghĩa trang này, những đơn vị quân sự sống trong đó đã dời ra….
   Một điều nữa nếu để ý thì sẽ thấy rằng tất cả các hoạt động của Mỹ đều nằm trong phần lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hoà, không có một tàu chiến nào của Mỹ hay đồng minh Mỹ ghé bến Hải phòng, không có một sự sửa sang nào của Mỹ ở miền Bắc….
   Không có chuyện ngẫu nhiên, tất cả đều có một mục đích.
   Có thể là Mỹ đang tái thiết lại miền Nam để bồi thường chiến tranh , để một ngày nào đó Việt Nam Cộng Hòa trở lại ???

   • Quên, còn một công trình lớn : nhà máy nhiệt điện, nghe đâu Mỹ nó xây ở Biên hòa, Đồng nai gì đó. Nghĩa là ở miền Nam mà thôi.
    Mấy nhà máy nhiệt điện cs Vietnam xây dựng toàn xài đồ Tàu. Đây là nhà máy nhiệt điện xây bằng vật liệu made in usa nha.

    • @Minh nguyen: Cám ơn góp ý của bạn. Vâng, nhìn vẻ bề ngoài thì thấy như Mỹ đang o bế CSVN và đang muốn triệt tiêu VNCH. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải vậy, ngược lại là đàng khác! Trích: …”Những điều trông thấy : sau 50 năm, cái tên Ngô Đình Diệm sống lại đường hoàng trong một cuộc triển lãm về lịch sử của dinh Norodom, mà thực ra chỉ là một cái cớ. Tàu Mỹ ghé bến Đà Nẵng. Sân bay quân sự Biên hòa được giao cho quân đội Mỹ. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam lần đầu tiên viếng Nghĩa trang Biên hòa, và sau đó là trùng tu lại nghĩa trang này, những đơn vị quân sự sống trong đó đã dời ra”….(ngưng trích). Chưa hết, lúc gần đây, hàng loạt quân nhân Mỹ gốc Việt (VNCH) đồng loạt thăng chức và nắm giữ những vai trò quan trọng trong quân đội Mỹ đã đặt ra những câu hỏi cho giới quan tâm: Mỹ đang muốn gì với VNCH trong tương lai? Tương lai đó gần hay xa?

     • Sân bay Quân sự Biên hoà được giao cho Quân đội Mỹ hồi nào vậy Bác ,còn vụ cái tên NĐD sống lại chỉ là cuộc triển lảm về Dinh Norodom và lịch sử của nó có liên quan đến các nhân vật ngự trị trong đó ,còn chuyện Đại sứ Mỹ thăm nghĩa trang Nguỵ chẳng qua là thủ tục tưởng nhớ bạn bè mà nhà nước Hồ thông cảm ,còn chuyện thăng Tướng cho người Mỹ gốc. Việt chẳng liên hệ gì đến vai trò của họ ,Họ chỉ phục vụ cho Nước Mỹ ,với Mỹ Vnch đã Lui về dĩ vãng ,tương lai là họ đang giúp csvn sống Hùng sống mạnh theo nhu cầu Chiến lược đối đầu với Tàu ,xin các Bác thờ Nguỵ khai sáng não bộ nhìn vào thực tế hơn 40 năm chống cộng bằng mồm csvn nó sống khỏe và đang hất cẳng các bác chính ngay Nước Mỹ lớp Nguỵ Già sắp xuống lổ hết rồi ,con cái thì mất gốc thì làm được chuyện gì ?

     • Sao lại không làm được chuyện gì. Làm được quá trời thứ ấy chứ. Chẳng hạn 10 ngàn cs con được mướn chỉ để đập Việt Nam Cộng Hoà trên mạng, mà coi bộ còn phải mướn thêm nữa. Tạo job thơm tho không cực khổ gì cho các đồng chí đấy nhá.  
      Rồi những công trình của Mỹ làm tại miền nam tạo thêm một mớ công ăn việc làm cho dân lao động. Kệ, có chút đỉnh còn hơn không. Chứ những công trình giao cho Tàu thi công, nó đem dân chết đói của chúng nó qua, có mướn người Việt nào. Đă thế chúng còn lấy gái Việt, cạnh tranh bất chính với trai Việt bản xứ phải ế vợ, rồi nghe đâu, còn đòi phải có trường dạy chữ tàu cho con chúng nó nữa. Những chuyện này, chỉ có Việt Nam Cộng Hoà là lên tiếng ủng hộ, bênh vực dân Việt trong nước đấy nhá, có thấy cán nào lên tiếng đâu.  
      Còn chuyện tướng lãnh Mỹ gốc Việt lên lon vù vù, thì là chuyện bên Mỹ này, để ý làm gì.
      Chúng nó lên lon thì chúng nó nhờ, các anh mày đi trồng cỏ thấy mẹ để sống, có thèm nhờ đâu, phải không

     • @ TCLy :” Sân bay Quân sự Biên hoà được giao cho Quân đội Mỹ hồi nào vậy Bác”

      Lễ ký trao đất sân bay Biên Hòa cho Mỹ vào ngày 1/11 năm 2019/ Cover op bên ngoài cho rằng cần phải làm như vậy để tẩy rữa Dioxin trong …10 năm (?)

     • @Tưculy: Vâng, tư duy của bác nó như thế thì cứ để nó… như thế nhé! Cám ơn bác đã góp ý.

  • “Thật ra, bộ phim “Chiến tranh VN” của Ken Burns chỉ là một trong những bước đầu của cả một chiến dịch qui mô nhằm đạp đổ những gì rất nhỏ” -LCL

   Hay lắm! Câu hỏi đặt ra cho bạn là tại sao lại cần đến cả một chiến dịch quy mô như bạn viết chỉ để đạp …”những gì rất nhỏ”? “Những gì rất nhỏ ” đó nếu không bị đạp cho chết thì chuyện gì sẽ xảy ra?

   • @ LCL …

    One more thing…nếu bàn phím chỉ là mua vui một vài trống canh thì việc gì Việt cộng cần đến 10 ngàn thằng dư luận viên chống phá Việt Nam Cộng Hòa, lại còn tuyên bố văn học nghê thuật âm nhạc của Việt Nam Cộng Hòa là..”độc hại”

    • @Political Science 101: ” tại sao lại cần đến cả một chiến dịch quy mô như bạn viết chỉ để đạp …”những gì rất nhỏ”? “Những gì rất nhỏ ” đó nếu không bị đạp cho chết thì chuyện gì sẽ xảy ra?”
     Tôi cũng tự hỏi một câu như câu hỏi của bạn. Có điều, chính trị mà bạn, đôi khi coi vậy mà không phải vậy, có khi ngược lại là đàng khác! Tuy bạn chê tôi thiếu kiến thức (trong còm nói về Hiệp uơc quân sự- kinh tế Mỹ – VNCH), nhưng tôi vẵn không thể không suy đoán rằng, biết đâu Mỹ đang dùng kế “minh tu sạn đạo, ám độ Trần thương” của Hàn Tín năm xưa?
     Nói về Hiệp Ước Quân sự- Kinh tế Mỹ – VNCH, tôi có thể nói chắc chắn rằng đây chỉ là một cách nói của truyền thông dựa trên thực tế những viện trợ ồ ạt mà Mỹ đã giúp VNCH năm xưa. Trên thực tế, KHÔNG CÓ MỘT VĂN BẢN CHÍNH THỨC NÀO VỀ HIỆP ƯỚC NÀY, (văn bản qui ước phải nêu rõ quá trình đàm phán, các điều khoản thoả hiệp, nơi ký, ngày ký, ai đại diện cho mỗi bên để đưng ra ký). Do đó, “hiệp ước” này thật ra chỉ là cách hiểu biết nhau để hành động trong tình thế cấp bách của VNCH thuở đó.
     Tôi có nói sai, xin bạn trưng dẫn bằng cứ. Nếu có bị mắng là đồ “thiếu hiểu biết” mà có dịp được hoc hỏi thêm một điều mới thì tôi vẫn cho rằng mình rất may mắn, xin cám ơn bạn truớc.

    • Còm của tôi viết với tất cả tấm lòng, nhưng có thể cái mình viết không đúng với thực tế hoặc không hợp ý với người đọc, cho nên có thể làm cho họ cười. Không lẽ bạn không hiểu tôi nói: “mua vui cũng được một vài trống canh” là vì cái ý đó?

     Bạn không muốn đọc và không đồng ý với tôi thì đừng đọc, chả ai bắt, việc gì phải đem “mười ngàn” dư luận viên ra mà hù tôi cơ?

    • Khi nào Mỹ giao Cam ranh thì đáng nói còn Biên hoà chỉ là Tẩy độc dioxin ,thuần tuý thôi ông bạn Tình báo Tung Nam Hải nó khắp nơi trong quân đội cộng sản ,phi trường Quân sự chỉ là một căn chiến thuật không đáng để Mỹ Quan Tâm ./

     • Tư ơi, em đưa cái viễn cảnh chết người lên đây làm gì? Đảng ta mà giao Cam Ranh cho Mỹ thì có khác gì đảng cho Mỹ d..m nhà em, cái cảnh “rước ngoại bang vào nhà” đã khiến Tư bỏ thùng cà rem đổi lấy cây xê ka xê ở chiến khu Dương Minh Châu hả Tư? Và nếu đó trở thành hiện thực thì Tư ơi, phim sex chỉ coi thôi chứ ai mà…nói. Chúc má luôn mạnh khỏe và ngủ ngon.

 24. Trọng kính qúi đàn anh cùng ngài tác giả Trọng Dân!
  Thưa:
  Qúi cụ Việt Nam Cộng Hoà tị nạn trên đất Mỹ, những người không đội trời chung với Việt Cộng, chỉ cần đọc hết bài này là biết mình phải làm gì!

  Qúi quan chức chính quyền trong nước, những người đang lèo lái con tàu quốc gia, hoặc những vị đang cố giữ cái ghế của mình đặng bảo vệ an toàn cho quyền lợi cá nhân, chỉ cấn đọc hết bài này!

  Các em các cháu trẻ đang tranh đấu với Việt Cộng trong nước đang loay hoay tìm đường “giải phóng quê hương”, chỉ cấn đọc hết bài này!

  Những người mang dòng máu Việt may mắn được sinh ra và lớn lên ở những quốc gia dân chủ Tây Phương nhưng có lòng với nguồn gốc của mình, chỉ cần đọc hết bài này!

  Trọng kính qúi Trưởng Thượng:
  Biết cụ Trọng Dân qua văn thơ chính trị đã lâu, nhưng không ngờ kiến thức của vị Thức Giả này lại ghê gớm đến như thế này!

  Đúng như các cụ đã dạy:
  Thiên hạ nhân, thiên hạ tài!
  Ngả mũ phục ngài Trọng Dân đáng kính!
  Bye bye qúi Trưởng Thượng!

  • Còm bàn luận về chính trị thời cuộc mà đàn anh viết như đang quảng cáo thuốc trị bá bệnh của nhà thuốc Đại Từ Bi vậy.
   Chúc đàn anh hollidays vui vẻ.

   • Minh nguyen hãy thông cảm!
    Trong lời khen có cánh bay…lững lờ của đàn anh Tonydo là để bào chữa cho câu:”ai tin Mỹ chơi thẳng tay với Tàu cộng nếu không điên thì cũng tưng tửng”.

    Thôi, xin chúc đàn…Đu bình an, và nhớ câu:”quân tư nhất ngôn quân tử dại, quân tử nói đi nói lại là quân tử…Die,..lộn, quân tử khôn”.

    • Thưa đàn anh Tudo, cái nhà ông Tony nầy ghê gớm lắm chứ chẳng chơi. Ông ta đang chỉ đường cho cs Vietnam: “Qúi quan chức chính quyền trong nước, những người đang lèo lái con tàu quốc gia, hoặc những vị đang cố giữ cái ghế của mình đặng bảo vệ an toàn cho quyền lợi cá nhân, chỉ cấn đọc hết bài này! ”
     Như vậy, đại còm sĩ Tony là cs chăng ?? Không. Vì ” 50 năm nghiên kiu chánh trị” cho nên chứng tỏ cho thấy sự hiểu biết sâu rộng đó thôi. Nhưng dù thế nào, dù cho có thọt gậy bánh xe hay gì gì thì đại còm sĩ Tony cũng chỉ là một con bìm bịp, nghĩa là có thể làm cho người ta mất ngủ và chỉ có thế mà thôi.

    • Cám ơn quan bác Tudo.com!
     Vâng, từ đông sang tây, anh chính trị nào chẳng “nói đi, nói lại”?
     Ngay như cụ Trump nhà mình trong mấy năm qua, bác ạ.
     Trong chính trị, thưa đàn anh:
     (Quân tử nào mà NHẤT NGÔN thì quân tử đó chỉ có nước đi cày ruộng!)
     Đại huynh muốn biết thế nào là America First, xin vô Nhà Trắng hởi cụ Trump!
     Còn nếu ngài muốn biết thế nào là Qúa Độ Xã Hội Chủ Nghĩa, xin mời đàn anh về Ba Đình hỏi bác Trọng!
     Đơn giản cuộc đời chính trị:
     Lúc chưa có quyền trong tay, người ta nói một đằng!
     Khi nắm được thiên hạ, các cụ ấy phải phang một nẻo!
     Ôi chính trị loài người!
     Kính chúc đàn anh Tudo cùng gia quyến một mùa Noel vui vẻ và nhiều Ân Sủng từ Thượng Đế Toàn Năng!
     Xin giữ ấm và đừng nghĩ chính trị trong mùa Giáng Sinh nhe bác!

   • Kính bác Minh Nguyen!
    Vâng thưa đàn anh: Lễ Tạ Ơn đã qua, nhưng Noel thì đang ngấp ngé ngoài cửa số.
    Và thưa đại huynh:
    Là những người được thừa hưởng ánh sáng văn minh của người “Da Trắng Tây Phương” trong một thời gian dài, chúng ta hiểu rõ rànge rằng thì là:
    (Mọi sự đều nằm trong bàn tay của Đấng Toàn Năng, ngay cả một sợi tóc trên đầu!)
    Việt Nam ta cũng nghĩ gần giống vậy:
    (Người tính, không bằng trời tính!)
    Và dù bạn là người xứ nào, thông mimh tới cỡ nào đi chăng nữa: (Với tay cũng chẳng bao giờ qua khỏi Trời).
    Và thưa đàn anh Minh Nguyen:
    (Người Mỹ hiểu chuyện này hơn bất kỳ dân tộc nào!).
    Kính chúc đàn anh cùng gia quyến một mùa Giáng Sinh vui vẻ và đầy Hồng Ân của Đấng Toàn Năng!
    Kính đại huynh!

  • Trade deficit is the first phase. The next phase is the financial deficit which will create BANK RUN in China.

   Roger Robison not yet mentioned in The committee on Present Danger: China.

   Nhập mẹ nỏ vào China.

   • Thời xa xưa sau khi Mỹ trả lại độc lập cho Phi Líp Pin, đã có nhiều vị chính trị nghĩ tới chuyện cho Phi thành một tiểu bang của Hiệp Chủng Quốc.
    Thế nhưng dân Phi chống đối quyết liệt.
    Và thưa đàn anh son pham, kết quả nước Phi ngày nay ra sao, mọi người đều thấy.
    Bang California, Hoa Kỳ là một bang giàu và quan trọng nhất của quốc gia số một thế giới này.
    Thế nhưng hồi người Mễ Tây Cơ bị mất bang nảy vào tay Hoa Thịnh Đốn, rất đông dân chúng…. hoài cổ thương nhớ nhìn về Mexico City.
    Thế giới ngày nay với tiến bộ vượt bực về công kỹ nghệ, nước nhỏ nếu có điều kiện nên nhập vào nước lớn giàu mạnh, có lẽ tốt cho dân chúng, bác son pham ạ.
    Kính quan đàn anh son pham!

 25. Bài này decode rất nhiều info. Quả thật là không ngờ và hết sức khâm phục! Tôi vẫn còn đang nghiền ngẫm suy nghĩ về bài viết này và tôi có cảm tưởng như t/g có thể viết tiếp thêm nữa về chiều sâu chiến lược của CPD, nhưng lại cắt ngang khéo léo bằng đoạn kết. Nghĩa là tg vẫn chưa muốn trình bày hết sự hiểu bết của mình về hiệp hội siêu quyền lực CPD. Trong bài viết này có rất nhiều đoạn t/g viết làm tôi rùng mình, trong đó có đoạn t/g đưa ra về vấn đề về các quỹ tiền hưu retirement do dân Mỹ đi làm đóng góp lên trên cả ngàn tỷ dollar được đem qua Trung Quốc đầu tư để rồi bị Trung Quốc khống chế. Đây rõ ràng là một hiểm họa không thể coi thường. Cám ơn tác giả NTD và diễn đàn DCV đã biên soạn một bải rất súc tích cho mọi người đọc và suy nghĩ.

 26. Có ai ngờ Google, Microsoft, Facebook, Apple … bây giờ lại tha thiết về phe với Tàu cộng, chống lại chính tổ quốc tự do dân chủ của mình là nước Mỹ ? Cùng với tư bản chứng khoán như Bloomberg, đang ra tranh cử ứng viên TT cho đảng Dân Chủ, cùng với chiến lược gia siêu giàu, già lão nhưng còn ảnh hưởng mạnh Kissinger (vừa kêu gọi thần phục Tàu cộng), thì những người tự do dân chủ ở Mỹ và khắp thế giới đang đối diện với 1 cuộc chiến vô cùng khó khăn, nguy hiểm.
  Bọn trùm các công ty online đang nắm giữ thông tin cá nhân chi tiết của 7 tỉ người trên quả đất. Chúng có siêu quyền lực ma mãnh. Mỉa mai thay, siêu quyền lực của các công ty Mỹ lại đang chống lại nước Mỹ với mưu đồ hợp tác với Trung cộng tạo ra 1 xã hội Orwellian, xã hội Big Brother. (Xã hội mà bọn lãnh tụ theo dõi tất cả công dân mọi nơi mọi lúc)

  Tác giả bài này đã cho thấy 1 tia sáng lạc quan với sự tái xuất hiện của CDP. Cùng với TT Trump và các cộng sự thì nước Mỹ với lý tưởng tự do dân chủ, nhân quyền có cơ hội chiến thắng cuộc chiến chống lại bọn tân độc tài (digital dictatorship). Tuy nhiên có rất nhiều khó khăn. Dù sao thì nước Mỹ không thể để thua cuộc chiến này vì thua trận này là con người sẽ mãi mãi làm nô lệ.

 27. Tại sao bao lâu nay bác Trọng Dân “ở ẩn”? Phải chăng đến giờ này giữa CPD và phe các đại công ty làm ăn với (hoặc “bằng”) Trung + đã có sự ngã ngũ về những thoả thuận hệ trọng nào đó nên bác muốn cho chúng ta bắt đầu tiếp cận những thông tin quý giá? Cảm ơn bác rất nhiều.

 28. Vậy có sai lầm khi “Nhà nước ngầm” để chính phủ và Quốc Hội Mỹ bỏ rơi VNCH? Để Nixon cho Kissinger đi đêm bắt tay với Tàu Cộng làm ăn để rồi đưa đến hiểm họa cho toàn nhân loại ngày nay? Bây giờ nước Mỹ mới thấy cái sai trong quá khứ? Vậy cái gì của “Quyền lực ngầm” là đúng? Giải quyết một vấn đề này thì lại đẻ ra một vấn đề khác. Nó cũng chỉ giải quyết được trong giai đoạn hiện tại, còn xa hơn nữa cũng không thể đoán được. Và cái mà họ đưa ra và hành động hoàn toàn là vì lợi ích cho các ông chủ đại tư bản chứ không phải là lợi ích của nước Mỹ, và cũng chính các tư bản gộc này lợi dụng xương máu và người dân Hoa Kỳ để làm giàu. Làm gì có chuyện vì đất nước?! Tất cả là vì quyền lợi của họ. Cứ nhìn lại quá khứ. Từ Obama tới gia đình Clinton và Biden, Bush… Tất cả những gì họ đã và đang còn làm hoàn toàn không phải cho người dân Mỹ mà cho chính họ và quyền lợi của phe nhóm họ. Nhìn cách họ, đa số là trong đảng Dân Chủ, chống tổng thống Trump thì ai cũng thấy và hiểu.

  “Tiếc rằng đối với cộng sản Việt Nam, báo chí tự do, các trang mạng tự do vẫn dùng hai chữ Việt Nam thay vì là “cộng sản Việt Nam”, tạo ra cơ hội tốt cho cộng sản trốn trách sự chống đối của thế giới và nhất là của Hoa Kỳ về mặt công luận.” Điều này càng chứng tỏ không có đúng hoặc sai; cũng không có cộng sản hay tự do, mà tất cả là vì lợi ích. Cũng như vì lợi ích của tư bản mà họ đã làm ăn với Tàu Cộng 30 năm nay. Và nay đang bị Tàu đe dọa tới lợi ích, không chỉ kinh tế, thương mại, tài chánh mà cả an ninh và sự “sống còn” của nước Mỹ. Có nguy cơ Tàu Cộng sẽ ngoi lên làm bá chủ thế giới, đẩy tư bản Mỹ vào cửa tử nên tư bản phải thay đổi coi cộng sản Tàu là hiểm họa và muốn diệt. Đó là lý do cái gọi là “Ủy ban đối phó hiểm họa cộng sản” lại xuất hiện chỉ đích danh là Tàu Cộng nhưng là vì quyền lợi của những tay đại tư bản. Và cộng sản VN không phải là hiểm họa nên Mỹ vẫn còn nuôi dưỡng. Họ vẫn vì lợi ích, vẫn áp dụng chính sách cũ, kết thân với cộng sản VN để ngăn cản bước tiến của Tàu Cộng ngày nay cũng như dùng Tàu Cộng chống lại cộng sản Liên Xô ở thế kỷ trước. Và điều này phản ảnh chính sách nước Mỹ là không có bạn bè vĩnh viễn và cũng không có kẻ thù vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích TƯ BẢN là vĩnh viễn.

  Chính tư bản Mỹ giúp nước Tàu mạnh trở thành cường quốc, và ngày nay cũng chính họ đang lo sợ cường quốc cộng sản này sẽ nuốt nước Mỹ. Và riêng cho đảng cộng sản VN. Không phải Việt Cộng lo sợ Tàu Cộng tấn công, mà cái Hà Nội lo sợ là sợ đảng cộng sản VN sẽ tan rã một khi có chiến tranh. Thế giới sẽ nhảy vào can thiệp. Cả hai đảng anh và em, Tàu Cộng và Việt Cộng, đều lo sợ chế độ cộng sản lần này sẽ bị hủy diệt hoàn toàn không còn trên trái đất.
  nv

  • Đoạn cuối xin thêm vào các chữ in đậm cho rõ ý.

   Chính tư bản Mỹ giúp nước Tàu mạnh trở thành cường quốc, và ngày nay cũng chính họ đang lo sợ cường quốc cộng sản này sẽ nuốt nước Mỹ. Và riêng cho đảng cộng sản VN. Không phải Việt Cộng lo sợ Tàu Cộng tấn công, mà cái Hà Nội lo sợ là sợ LÀM BẠN VỚI NƯỚC MỸ, và sợ đảng cộng sản VN sẽ tan rã một khi có chiến tranh. Thế giới sẽ nhảy vào can thiệp. Cả hai đảng anh và em, Tàu Cộng và Việt Cộng, đều lo sợ chế độ cộng sản lần này sẽ bị hủy diệt hoàn toàn không còn trên trái đất.
   nv

  • Tại sao “nhà nước ngầm” lại xuất hiện? Nên nhớ Donald Trump ra tranh cử và làm tổng thống không nhận tiền của bất cứ thế lực tài phiệt nào và cũng không ăn lương. Ông chủ trương “Make America Great Agian”. Hoàn toàn vì quyền lợi nước Mỹ và người dân Mỹ chứ không vì tư bản và nhóm lợi ích nào nên cũng dễ hiểu tại sao tất cả đều chống tổng thống Trump. Không chỉ kẻ thù là Tàu Cộng mà ngay cả đồng minh và bạn bè cũng chống vì họ mất hết quyền lời thâm căn cố đế từ nhiều thập niên nước Mỹ đã cho họ. Nay bỗng dưng Trump lên làm tổng thống và cắt bỏ, thay đổi, đòi lại lợi ích công bằng cho Hoa Kỳ. Lần này đích thực là cho nước Mỹ và người dân Mỹ. Còn cái nhà nước ngầm thì cũng chỉ lo kiếm tiền và bảo vệ lợi ích của tư bản và tài phiệt.

   Tổng thống Trump không nhận tiền của tài phiệt nên làm việc và quyết định không bị họ chi phối. Ông sẵn sàng “tống cổ” đuổi việc bất cứ ai dưới quyền không làm theo chủ trương của mình. Ông hoàn toàn là vì quốc gia Hoa Kỷ và người dân Hoa Kỳ. Ông chủ trương không chỉ tiêu diệt kẻ thù mà còn sòng phẳng với đồng minh và đối tác bạn bè. Sòng phẳng với ngay cả bất cứ ai hay đảng phái nào trong nước cản đường, ngay cả với những người đại diện dân Mỹ mà làm nước Mỹ suy yếu. Từ xưa tới nay chưa có bất cứ một tổng thống Mỹ nào làm được như Trump.

   Cái ủy ban đối phó với hiểm họa Tàu Cộng xuất hiện lần này là để hỗ trợ và chống lại với tất cả những ai chống lại tổng thống Trump. Trump không thể làm nước Mỹ vĩ đại trở lại nếu nhận tiền của tài phiệt tư bản nên cái “nhà nước ngầm” chống Trump là vì vậy.
   nv

  • Nước Mỹ vô cùng sai lầm khi bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa, và tình hình trước mắt tại biển Đông chính là hậu quả của sự bỏ rơi đó. Tình hình rối loạn hệ thống và suy yếu các nguyên tắc đạo dức để nước Mỹ hùng mạnh chính cũng là do quả báo của chính sách bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa để lại. Nguồn lợi kinh tế đem lại từ chính sách bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa hiện là một con số âm khổng lồ cho nền tài chính nước Mỹ và con số thặng dư khổng lồ đem về cho nền kinh tế Trung quốc. Quan trọng hơn hết, chiến lược bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa đã khiến nước Mỹ bị Trung quốc từng bước khống chế từ tài chánh, mậu dịch, đầu tư, lẫn phát triển kỹ thuật mà các thành viên hiệp hội CPD trình bày tại các buổi thuyết trình ở Washington DC. Hãy tham dự các buổi thuyết trình này của CPD để biết thêm chi tiết và hiểu rõ hơn.

   • @Political Science 101

    Nói Tàu khống chế Mỹ thì không đúng. Họ không khống chế được bất cứ cái gi mà chỉ ăn cắp và từng bước chạy theo cho bằng Mỹ. Tàu chỉ lấn áp, và lấn áp được là vì chính quyền tiền nhiệm Mỹ bạc nhược. Chỉ nói muốn bằng thôi là Mỹ đã muốn diệt rồi. Còn nói khống chế tức là hơn thì không có. Mỹ không bao giờ để Tàu hơn mà phải diệt trước khi thấy bị đe dọa và CPD lập ra là vì mục đích đó. Mỹ đã nhìn thấy tương lai bị đe dọa nên họ phải ra tay trước khi trễ.

    Bỏ MNVN lúc đó, người Mỹ không cho là sai lầm mà là lối thoát sau khi ký Hiệp Định Paris để có lý do rút quân về trong danh dự; bên cạnh đó, đi đêm được với Tàu, người Mỹ không còn lo sợ làn sóng đỏ cộng sản tràn xuống Đông Nam Á và các nước ASEAN sẽ sụp đổ như MNVN. Bằng chứng là đã có Tàu ngăn cản bước tiến của cộng sản VN. Lúc đó Lê Duẩn bỏ Tàu theo Liên Xô và đem quân qua Miên diệt Pol Pot nên cộng sản Tàu mới đem quân tràn qua biên giới Bắc VN dạy Hà Nội một bài học với sự thông đồng của Mỹ.

    Sự việc và chiến lược 20 năm sau đương nhiên là phải khác lúc bấy giờ huống chi hơn 40 năm sau. Bây giờ Mỹ nhìn thấy hậu quả ngày nay. Nhưng lúc đó Mỹ bỏ VNCH để bắt tay cộng sản Tàu chống Liên Bang Xô Viết và chế độ cộng sản Liên Xô sụp đổ; hơn nữa, Mỹ tin tưởng một khi cộng sản Tàu làm ăn với Mỹ và phương tây thì nước Tàu sẽ giàu lên và tầng lớp trung lưu sẽ thay đổi thể chế.

    Nhưng cộng sản thì không bao giờ thay đổi ngoại trừ sụp đổ. Tàu Cộng, Hàn Cộng và Việt Cộng, tất cả đều như nhau. Vẫn luôn muốn cướp và đe dọa các nước láng giềng. Riêng cộng sản Việt thì cán bộ đảng viên bây giờ giàu quá rồi nên sợ không còn muốn chiến tranh. Cướp thêm được MNVN và thống trị cả hai miền Nam-Bắc, tất cả tài sản của dân và đất nước nằm trong tay chúng, và Hà Nội cho ngoại quốc vào đầu tư để tham nhũng và hối lộ mua quan bán chức cầm quyền cai trị. Thế là chúng mãn nguyện và chỉ lo bảo vệ đảng, còn chuyện đất nước bây giờ để Tàu và Mỹ lo. Tàu thì bảo kê đàn em theo ý Tàu; Mỹ thì đang từng bước gây chia rẽ. Mỹ xúi Việt Cộng chống Tàu Cộng. VN dưới chế độ cộng sản không có chủ quyền. Người Tàu ra vào đất nước VN như đi chợ và Mỹ cũng muốn thế. Cộng sản Hà Nội để Mỹ vào làm ăn và lợi dụng Mỹ để ngăn bớt ảnh hưởng của Tàu. Mới đây, Hà Nội lại ra Sách Trắng và Nguyễn Chí Vịnh lập lại lập trường Ba Không và thêm một Không nữa. Hà Nội bắn tiếng cho thế giới, đặc biệt là Tàu cộng và Mỹ biết, khẳng định là quân đội cộng sản VN không liên kết với nước nào chống nước nào. Rõ ràng không chống Tàu và cũng không chống Mỹ. Quân đội chỉ lo làm ăn kinh tế và bảo vệ đảng, còn biển đảo để Tàu và Mỹ định đoạt. Và đương nhiên vì quyền lợi tự do hàng hải ở Biển Đông và sự sống còn trong tương lai mà Mỹ phải ngăn chặn ảnh hưởng của Tàu bằng mọi cách, kể cả nếu cần, Mỹ có thể sẽ lật đổ chế độ cộng sản thay bằng một chính quyền hoặc chế độ khác nếu Hà Nội phản bội.
    nv

    • Dear Nguyễn Văn,

     I REPEAT: “Quan trọng hơn hết, chiến lược bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa đã khiến nước Mỹ bị Trung quốc TỪNG BƯỚC khống chế từ tài chánh, mậu dịch, đầu tư, lẫn phát triển kỹ thuật mà các thành viên hiệp hội CPD trình bày tại các buổi thuyết trình ở Washington DC. HÃY THAM DỰ CÁC BUỔI THUYẾT TRÌNH NÀY CỦA CPD ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VÀ ĐỂ HIỂU RÕ HƠN.”/ regards

 29. Từ lâu, ở Mỹ và thời gian gần đây người Việt mình cũng bàn túi bụi thuật ngữ “Deep state” và cho rằng “quyền lực ngầm” là những ông chủ tiền như núi đó có quyền đưa một người lên ngôi tổng thống hoặc kéo ổng xuống. Riêng tôi, dù với cặp mắt…gà mờ nên chỉ thấy…lù mù trong bất cứ một cộng đồng nào, dù ở địa phương nhỏ, hay rộng lớn hơn của một gia đều có nhiều thành phần ảnh hưởng, tác động tới chính quyền của nước đó để đòi hỏi cân bằng quyền lực và quyền lợi của nhóm họ.

  Khi ông Trump khai hỏa cuộc chiến thương mại, rồi ông sỉ vả Trung Cộng từ ăn gian, ăn cắp tới ăn cướp và chỉ trích luôn cả các đồng minh lợi dụng Mỹ để chỉ được lợi về phần mình. Lúc đó tôi cũng chỉ có cảm giác nước Mỹ đang làm một cuộc đại phẫu thuật để thay tim, đổi mật sau cơn bạo bệnh sai lầm ở VN. Nhưng tôi chưa bao giờ biết Hoa Kỳ lại có “hiệp hội siêu quyền lực” gồm những tay cự phách nằm ẩn mình khi thấy đất nước lâm nguy là đứng lên cứu nước.

  Đọc qua sự nhận định, phân tích xuất sắc của t/g Trọng Dân ở bài bình luận trên, rồi tôi tự hỏi những vị cự phách VN còn đang ẩn mình nơi đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên