Chinese virus!

16
Đại dịch Xi Jinping

Không phải ai cũng biết Wu Han nằm ở đâu trên bản đồ to lớn của Trung Quốc nên cách dễ nhớ nhất, rõ ràng nhất, đơn giản nhất là gọi ‘Chinese Virus’ như TT Trump ‘tweet’.

Đọc lên mọi người ở đâu trên trái đất cũng biết nguồn gốc của ‘virus’, thay vì phải bỏ công để lý giải cho thuyết âm mưu của Tàu Cộng, lãng phí thời gian để phản biện lý luận cùn của bộ máy tuyên truyền CS hay vòng vo theo ngôn ngữ ngoại giao.

Những ai quen thuộc với chánh sách đối nội của Tập Cận Bình đều biết y đang dùng tới trang cuối cùng của bộ sách tẩy não để cố đánh lạc hướng dư luận không phải quốc tế mà dư luận Trung Quốc khi đổ lỗi nguồn gốc của ‘virus’ cho Mỹ bằng một loại thuyết âm mưu cũ rích chỉ lừa gạt được những ai thiếu hiểu biết.

Tranh luận với Trung Cộng là một cách thừa nhận Trung Cộng đúng phần nào, và như thế là rơi vào chiếc bẫy tuyên truyền của họ.

Cách nói thẳng của TT Trump như một cái tát vào mặt họ Tập mà không cần phải lựa lời là cách phản đòn nhanh chóng và hữu hiệu nhất.

Làn sóng ngầm chống đảng CSTQ đang âm ỉ trong lòng người dân TQ.

Tiếng thét “Chúng tôi muốn tự do phát biểu” trên mạng chính thức của Trung Cộng nằm bên trong bức tường lửa của Weibo ngày 6 tháng 2, 2020 cho thấy con người không còn sợ hãi khi chính bản thân họ, gia đình họ và đồng bào họ bị đe dọa trực tiếp.

Những kẻ đang lo sợ là họ Tập và giới cai trị tại Trung Quốc.

Hai câu văn chống chế độ CSTQ dưới đây giống như trích trong cùng một tuyên cáo.

Câu thứ nhất:

Vô số người Trung Quốc sẽ trưởng thành sau ngày hôm nay khi họ biết bác sĩ Lý qua đời, rằng thế giới không đẹp như chúng ta hình dung. Bạn nổi giận? Nếu ai trong số chúng ta còn may mắn có cơ hội để nói lên tiếng nói của người dân trong tương lai, xin đừng quên cơn giận tối nay.”

Câu thứ hai:

“Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng, sẽ có một ngày khi chúng tôi có thể hát bài hát vui mừng và chiến thắng cho những người đã chết hôm qua, cho những người đang chết hôm nay, và sẽ chết ngày mai, và cho những người gặp nhau đây rồi vĩnh biệt hôm sau.”

Câu trước phát biểu ngày 6 tháng 2, 2020 và câu sau được viết vài hôm sau ngày 4 tháng 6, 1989 trên tường Thiên An Môn chưa khô vết máu.

Thời gian cách nhau 31 năm nhưng cả hai đều thống thiết và phẫn uất.

Nhưng quan trọng hơn, cả hai câu văn có một chữ giống nhau đó là “tương lai”. Điều đó cho thấy, nhiều thế hệ người Trung Quốc vẫn ôm một khát vọng, một ước mơ và một hứa hẹn không bao giờ chết.

Tự do là quyền bẩm sinh của con người dù đó là bác nông dân Việt Nam, người thợ mỏ Nam Phi hay anh chăn cừu Mông Cổ.

Đúng vậy, phong trào Thiên An Môn bùng nổ và đã bị dập tắt nhưng chắc chắn một Thiên An Môn khác đang được hình thành tại Trung Quốc bởi vì khát vọng tự do dân chủ là ngọn lửa thiêng âm thầm cháy trong lòng người dù đang sống ở đâu trên mặt đất này.

Nơi nào có độc tài đảng trị nơi đó sẽ có cách mạng dân chủ. Không ai biết thời điểm nào một cách mạng sẽ diễn ra nhưng không thể phủ nhận hay trốn tránh quy luật xã hội đó.

Trần Trung Đạo

(Facebook)

16 BÌNH LUẬN

 1. CCP Coronavirus = Coronavirus Trung Cộng

  Người China rất đáng thương và vô tội, đã có rất nhiều đồng ý không gọi người China là virus mà gọi CCP (đảng cs China) là coronavirus. Và cho rằng tt Trumo cũng sẽ đồng ý không gọi Wuhan coronavirus này là Chinese virus nữa mà gọi tên chính xác hơn, là “CCP coronavirus”

  Tất cả người Trung Quốc và người dân khắp thế giới đều là nạn nhân.

  Ngày 7 tháng 2, 2020 Bs Lượng qua đời, lời cuối trên Weibo Feb 1, 2020, là, đã có xèt nghiệm dương tính, coronavirus Trung Cộng (CCP virus), thế trần đã định đoat số phận.

  Người China vẫn vào web Bác sĩ Lý Văn Lương để ghi lại những câu nhắn, như bức tường khóc bs Lượng chết vì tự do, vì giúp China phòng ngừa coronavirus Trung Cộng (CCP coronavirus), khóc nền dân chủ trên internet của người China.

  TT Trump đã dùng luật chiến tranh để ngăn chặn coronavirus Trung Cộng.

  Thử tướng Đức Merkel cho rằng chiến tranh coronavirus Trung Cộng lớn nhất sau thế chiến thứ hai.

  Đảng cộng sản Trung Quốc (CCP) cần phải diệt vong đế cứu tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân China và cho thế giới được an bình.

  Kyrie eleison. God have mercy. Xin Thượng Đế Thương Xót nhân loại.

  *References upon request.

 2. 19/3/20- Hoa kỳ hiện đứng hàng thứ 6 về sồ người bị nhiễm coronavirus : 14250 người, 205 chết. Cách đây một tuần chỉ có khoảng 1600 người bị nhiễm coronavirus :

  Tàu cộng 81193 ; Ý 41035; Iran 18407 ; Tây Ban Nha 18077; Đức 15320; Hoa kỳ 14250.

 3. 18/3/20- Hãng thông tấn quốc tế Reuter loan tin : Theo tài liệu của Liên Hiệp Âu châu, Nga sô đang tung ra cả một chiến dịch phóng ra các tin tức giả, sai lạc về coronavirus vào Âu châu nhằm làm nhiễu loạn lòng dân các xứ Âu châu. Các tin tức hiểm độc này bằng các thứ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp :

  https://www.msn.com/en-us/news/world/russia-deploying-coronavirus-disinformation-to-sow-panic-in-west-eu-document-says/ar-BB11mguh?li=BBnb7Kz

 4. Ngày 21 tháng Ba năm 2018: Trump chúc mừng Putin được tái đắc cử. Nhưng hành động này đã bị hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa thâm niên là John McCain và Chuck Grassley chỉ trích.

 5. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lao dốc ngày hôm nay 18 tháng Ba, chỉ số DJIA mất thêm 1338 điểm.

  Khi Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống ngày 19 tháng Giêng năm 2017, chỉ số DJIA là 19732. Hôm nay là 19898. Thế là bao nhiêu lời lãi trong gần suốt nhiệm kỳ của Trump nay bốc hơi biến mất ráo ! :

  https://markets.businessinsider.com/news/stocks/stock-market-erases-gains-trump-presidency-coronavirus-fear-dow-inauguration-2020-3-1029009600

 6. Sự thật đã rõ ràng : virus CoVid lan ra khắp thế giới là từ Vũ hán nước Tàu nhưng …. để đánh lận con đen Tàu cộng mua chuột bọn TT thiên tả Mỹ với sự trợ chiến của đảng con Lừa tung tin Virus Covid sinh ra từ Mỹ …. Báo thiên tả “New York Times đã gọi coronavirus là “trumpvirus”…. có nghĩa đồng ý với Tàu cộng “Virus Covid là của Mỹ” nói chung của Trump nói riêng tung ra để giết nhân loại . Dĩ nhiên chẳng có ai tin ngoại trừ bọn Lừa dốt nát thù ghét Trump . Cái đáng phỉ nhổ là có một số Lừa VN cũng đồng tình với những tin của TT thiên tả và những tuyên bố láo khoét chạy tội của Tàu công …. trong số này có Lừa Bang bạnh …
  Phải chăng vì thù ghét Trump mà họ phải chấp nhận ăn c.. Tàu chệt …

  • Không ngờ đồng chí Virus tí ti này nhìn không thấy mà lại có nhiều…Passports giống các “quan chức Ta quan chức Tàu” đi gieo rắc tai họa cùng khắp thế giới.
   Đầu tiên thì được mang tên: Coronavirus.
   Bà con nghe có vẻ không lọt…lỗ tai vì nó được đào tạo và phát tán ở Vũ Hán nên sửa lại:Wuhanvirus.
   WHO thì không biết khứa Tập có cho “nhẩm xà” hay không nên gọi nhẹ nhàng hơn là:Covid-19
   Nhưng Trung Quốc vĩ đại muốn chạy tội nên đổ thừa tại lính Mỹ mang nó qua khi đến Vũ Hán thi đua thể thao cái con mẹ gì đó hồi tháng 9, nhưng theo tin tình báo cho biết cái 0 case là từ hồi tháng 8-2019.
   Nên bố già Trump nổi nóng phang thẳng luôn là: Chinese Virus!
   Nhưng dư luận thấy rõ ràng nó từ bên Tàu nên gọi là: CCP virus (Chinese Communist Party virus)

   Thấy vậy, cuối cùng, chú em “phản động” ở HongKong là Joshua Wong phân trần, gọi sao cũng được, tuy nhiên tôi thì thích: COVID-19, vì COVID-19 có nghĩa: Chinese Original Virus In December-19

 7. Sự thật đã rõ ràng : virus CoVid lan ra khắp thế giới nhưng …. để đánh lận con đen Tàu cộng mua chuột bọn TT thiên tả Mỹ với sự trợ chiến của đảng con Lừa tung tin Virus Covid sinh ra từ Mỹ …. Báo thiên tả “New York Times đã gọi coronavirus là “trumpvirus”…. có nghĩa đồng ý với Tàu cộng “Virus Covid là của Mỹ” nói chung của Trump nói riêng tung ra để giết nhân loại . Dĩ nhiên chẳng có ai tin ngoại trừ bọn Lừa dốt nát thù ghét Trump . Cái đáng phỉ nhổ là có một số Lừa VN cũng đồng tình với những tin của TT thiên tả và những tuyên bố láo khoét chạy tội của Tàu công …. trong số này có Lừa Bang bạnh …
  Phải chăng vì thù ghét Trump mà họ phải chấp nhận ăn c.. Tàu chệt …

 8. Trên thế gian nầy chỉ có TT Trump mới chỉ thẳng vào mặt Tập cận Bình
  nói: Đố ăn cắp ! Nay thì Đồ Virus (Chinese Virus)! Quá chính xác! Từ bao giờ Người VN đả có định kiến về người Tàu ,với các ngôn từ :Tàu chệt-Tàu phù-Tàu Khựa..nói lên sự nhớp-nhúa-lầy lôi-ăn ở bẩn với loại người gốc
  Hán.Thêm vào đó CNCS củng bẩn thỉu-lầy lội ,tạo nên một nước Trung Hoa chuyên đem bệnh tạt đến cho nhân loại.Thế mà ai nói đến mình về căn bệnh VIrus thì nậy lên ,như đĩa gặp vối ! Chỉ có Ông Trump nói thì “Trụt lưỡi” hết phản ứng.Hoan hô TT Trump !!

 9. “Cách nói thẳng của TT Trump như một cái tát vào mặt họ Tập mà không cần phải lựa lời là cách phản đòn nhanh chóng và hữu hiệu nhất.”
  TT Trump giông như Lệnh Hồ Xung trong truyện Tiểu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung. Ăn nói bỗ bã, kết giao với bọn “tà giáo”, hái hoa trộm đạo, nhưng bản chất lại tốt nhiều lần hơn những kẻ mang danh chính phái nhưng trong lòng chúng thì nhỏ nhen chật hẹp, giả hình, hèn hạ, điển hình là tên Ngụy Quân Tử Nhạc Bất Quần, Ô Bá Mà. Chiêu thức ông Trump đã dùng với Tập cũng giống như LHX sử chiêu Độc Cô Kiếm pháp, lấy Vô chiêu thắng Hữu chiêu. Đi thẳng chớ không lòng vòng hoa mỹ như của Ngụy Quân Tử Nhạc Bất Quần., Ô Bá Mà.
  Cả thế giới đón nghe tin tức về ông Trump cũng y như ngày xưa dân miền Nam VNCH ngày ngày chờ báo mới để theo dõi tiếp truyện Lênh Hồ Xung.

 10. Rõ ràng là mọi vấn đề về Covid-19 nguy hiểm, tàn độc như hiện nay là ban đầu từ Tàu mà ra bởi nếu dân Tàu không cà giựt cà giựt,điên điên khùng khùng bản chất cố hữu ăn bậy(ăn dơi,rắn,..có chứa virút) hay làm bậy(nghiên cứu vũ khí sinh học nhưng quy trình không kỹ càng để xổng lọt virút !) thì làm sao có Cô Vy ác độc,xấu xí,khủng khiếp.Tuy nhiên với”bản chất Tàu”,Tàu cộng không chịu nhận trách nhiệm,dù chỉ một phần,mà lại rống miệng cãi bẽ lại, mỗi khi bị chạm đến—Mỹ gọi thẳng virút Tàu– như đang làm với Mỹ .Đúng là đồ dân Tàu !

 11. “Những ai quen thuộc với chánh sách đối nội của Tập Cận Bình đều biết y đang dùng tới trang cuối cùng của bộ sách tẩy não để cố đánh lạc hướng dư luận không phải quốc tế mà dư luận Trung Quốc khi đổ lỗi nguồn gốc của ‘virus’ cho Mỹ bằng một loại thuyết âm mưu cũ rích chỉ lừa gạt được những ai thiếu hiểu biết’. Trần Trung Đạo.

  Tương tợ :

  17/3/20- Steve Bannon- cựu giám đốc ủy ban tranh cử của Trump- và thượng nghị sĩ Cộng Hòa Tom Cotton tung tin coronavirus xuất phát từ những phòng thí nghiệm ở Vũ Hán , thế nhưng không đưa ra được bằng cớ :

  https://www.thenational.ae/world/the-americas/as-coronavirus-spreads-china-and-us-engage-in-a-blame-game-1.993556

  https://www.washingtonpost.com/opinions/2020/03/17/us-china-coronavirus-blame-game-conspiracies-are-getting-dangerous/

  • Trong những vụ án giết người cá nhân, các chuyên gia tội phạm dù đã cố gắng nhưng rất nhiều vụ án thất bại để tìm ra thủ phạm. Vì vậy đây là vụ án tội phạm cấp quốc gia lại thuộc loại ma đầu cộng sản thì không thể một sớm một chiều tìm ra được “bằng cớ”.
   Tuy nhiên khi Steve Bannon và Tom Cotton “tung tin” như vậy có thể họ chỉ cần dựa theo phát biểu chiến lược đánh Mỹ của tướng Trì Hạo Điền là đủ. Bởi chẳng lẽ tên tướng Tàu này hộp bộ tham mưu của ông ta để nói chuyện chiến tranh sinh học như chuyện tiếu lâm?

   Trích: “Trì Hạo Điền- nguyên BT Quốc phòng TQ:
   Theo tài liệu được công bố trên “Tạp chí các vấn đề chiến lược” của Ấn Độ phát hành ngày 15 tháng 4, 2009. Xin trích một vài điểm quan trọng, phản ảnh một số vấn đề thuộc tư duy chiến lược của Trung Cộng qua bài phát biểu của Trì Hạo Điền – nguyên bộ trưởng Quốc Phòng Trung Cộng – tại hội nghị các tướng lãnh bàn về “Chiến lược chiến tranh tương lai” được tổ chức vào năm 2005. Xin trích đoạn liên quan đến nước Mỹ:

   I. Phải tiêu diệt Hoa Kỳ bằng vũ khí sinh học:

   Số phận lịch sử đã quyết định rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ không khỏi đối đầu nhau trên một con đường nhỏ và chiến đấu chống lại nhau! Mỹ, không giống như Nga và Nhật Bản, Mỹ chưa bao giờ làm tổn thương Trung Quốc và cũng giúp Trung Quốc chống lại cuộc chiến đấu chống Nhật Bản.
   Tuy vậy, Mỹ tất yếu sẽ là trở ngại, trở ngại lớn nhất! Về lâu về dài sẽ là đấu tranh một mất một còn.Tất nhiên, hiện giờ không phải là thời gian thích hợp để phá vỡ quan hệ với Mỹ. Chánh sách cải cách và mở cửa ra thế giới bên ngoài của chúng ta còn phải dựa vào tiền vốn và công nghệ của họ. Chúng ta còn cần tới nước Mỹ. Do vậy, chúng ta cần phải nỗ lực tăng cường quan hệ của chúng ta với Mỹ, học tập nước Mỹ trên mọi lãnh vực và sử dụng Mỹ làm tấm gương cho việc tái thiết đất nước.
   Phải quét sạch nước Mỹ:
   Trong lịch sử, khi một nước bị đánh bại và chiếm đóng một nước khác, họ không thể giết hết dân chúng của nước bị chinh phục bằng gươm giáo, bằng súng tiểu liên, súng máy. Bởi vì, không thể giữ vùng đất rộng lớn mà không duy trì người của mình trên vùng đất đó. Tuy nhiên, chúng ta chinh phục nước Mỹ theo kiểu đó, chúng ta không thể đưa nhiều người Trung Hoa di cư tới Mỹ. Chỉ sử dụng những biện pháp đặc biệt để quét sạch nước Mỹ và sau đó, chúng ta mới có thể đưa nhân dân Trung Quốc tới đó. Đây là cách lựa chọn duy nhất đối với chúng ta. Những biện pháp đặc biệt nào chúng ta có thể thực hiện để quét sạch nước Mỹ? Chúng ta không ngu ngốc đến nỗi cùng tự hủy diệt với Mỹ bằng cách sử dụng “vũ khí hạt nhân.”
   Chúng ta chỉ có thể sử dụng loại vũ khí không hủy diệt, nhưng có khả năng giết nhiều người, chúng ta mới có thể giành lấy nước Mỹ cho chúng ta. Đó là Vũ Khí Sinh Học, một loại vũ khí tàn ác chưa từng thấy. Chúng ta không để lãng phí thời gian, trong những năm qua, chúng ta đã nắm được khả năng trở thành chủ nhân của các loại vũ khí này và chúng ta có khả năng đạt được mục tiêu quét sạch nước Mỹ một cách hoàn toàn bất ngờ. Khi đồng chí Đặng Tiểu Bình còn sống, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng đã sáng suốt đưa ra quyết định sáng suốt đúng đắn là không phát triển các nhóm tàu sân bay (HKMH) và thay vào đó tập trung phát triển các loại vũ khí sinh học, có thể thủ tiêu hàng loạt dân chúng của nước thù địch. Tuy nhiên, xét về mặt nhân đạo, chúng ta cần phải cảnh báo cho dân chúng Mỹ và thuyết phục họ rời khỏi nước Mỹ và để lại vùng đất họ từng sinh sống trên đó cho người Trung Quốc. Hoặc là ít nhất họ phải rời khỏi một nửa nước Mỹ để nhường phần đất đó cho người Trung Quốc, bởi khám phá đầu tiên chính là người Trung Quốc.
   Nếu chúng ta không thuyết phục được họ thì khi đó chúng ta chỉ còn một sự lựa chọn duy nhất, tức là sử dụng những biện pháp kiên quyết để quét sạch nước Mỹ và giành lấy nước Mỹ cho chúng ta ngay lập tức. Thực tế, lịch sử của chúng ta cho thấy, chừng nào chúng ta thực hiện được điều đó, sẽ không có nước nào trên thế giới có khả năng ngăn cản chúng ta. Hơn nữa, một nước Mỹ với tư cách lãnh đạo thế giới bị mất đi thì tất cả các kẻ thù khác buộc phải đầu hàng chúng ta.
   Phải quét sạch nước Mỹ bằng vũ khí sinh học. Nếu không, nhân dân Trung Quốc sẽ bị hủy diệt trên diện tích đất đai hiện nay thì sự sụp đổ hoàn toàn của xã hội Trung Quốc chắc chắn sẽ xảy ra. Theo tác giả Yellow Peril; hơn một nửa dân Trung Hoa sẽ chết và con số đó sẽ hơn 800 triệu người. Chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng hai phương án: “Nếu chúng ta thành công trong việc sử dụng vũ khí sinh học bất ngờ tấn công nước Mỹ, chúng ta có thể giảm thiểu thiệt hại về nhân mạng trong cuộc chiến tranh với Mỹ.” Nếu trong trường hợp cuộc tấn công đó thất bại và kích động một cuộc phản công bằng vũ khí hạt nhân từ nước Mỹ thì Trung Cộng sẽ gánh chịu một thảm họa và trong đó hơn một nửa dân số sẽ chết. Bởi vậy, chúng ta cần phải sẵn sàng với các hệ thống phòng không để bảo vệ các thành phố lớn và vừa của Trung Quốc. (ngưng trích)

 12. Chuyện tên một con cúm

  Chuyện bắt nguồn từ WHO
  Thay đổi cả tên họ
  Con virus Corona
  Phát ra từ Vũ Hán!

  Cúm Vũ Hán – cúm Tàu
  Tại sao ta không gọi
  Gọi Covid-19
  Bị Trung cộng hù dọa?

  Gọi cúm Tây Ban Nha
  Dịch tả heo Phi Châu
  Coronavirus
  Cúm xuất xứ từ đâu?

  Chính xác và ngắn gọn
  Ta nên gọi cúm Tàu!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên