Bộ ngoại Giao VN lên tiếng về sức khỏe của TBT Nguyễn Phú Trọng

3
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thứ hai từ phải sang, trong chuyến công tác tại Kiên Giang hôm 14/4. Ảnh: TTXVN.

Sau 11 ngày kể từ khi mạng xã hội đồn ông Trọng đột quỵ cho tới hôm nay bộ Ngoại Giao Việt Nam mới chính thức lên tiếng về sự việc này. Hôm 14/4 (nhằm đúng sinh nhật), ông Trọng đi thăm thăm Kiên Giang rồi bị đột quỵ tại đó. Ông được chở bằng trực thăng tới bệnh viện Chợ Rẫy, sau vài ngày điều trị tại đây thì được chở ra Hà Nội và nhập viện 108. Những tin tức này đã được đưa trên Đàn Chim Việt hôm 14/4/2019.

Hôm nay, 25/04/2019, người phát ngôn bộ Ngoại Giao Việt Nam cho biết trong buổi họp báo và buổi chiều, rằng “Cường độ làm việc cao và thay đổi thời tiết đã làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng”.

Tờ VnExpress cho hay, “Bà Hằng trả lời câu hỏi của hãng AFP về việc “một số nguồn tin cho biết Tổng bí thư Chủ tịch nước bị đột quỵ trong thời gian đi công tác ở Kiên Giang, hiện sức khoẻ ông ra sao và đang điều trị ở đâu?”.

“Tổng bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”, người phát ngôn nói.

Chiều cùng ngày, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Sức khoẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định”.

Chủ tịch quốc hội Việt Nam cho rằng do ảnh hưởng của thay đổi thời tiết, nắng nóng bất thường trong chuyến đi công tác và cường độ làm việc khiến sức khỏe của TBT kiêm chủ tịch nước “bị ảnh hưởng”.

Mặc dù đang nằm viện từ hơn mười ngày qua, nhưng theo báo chí trong nước, ông Trọng vẫn “gửi điện mừng ban lãnh đạo mới của Triều Tiên tại Hội nghị nhân dân tối cao và chúc mừng Indonesia tổ chức bầu cử thành công. Hôm 21/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka sau khi biết tin về chuỗi vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ và khách sạn của nước này vào đúng lễ Phục sinh”.

Ông Nguyễn Phú Trọng là cử nhân văn chương, ông là TBT đảng CSVN từ 2011, sau đó từ 10/2018 sau cái chết – cho tới giờ không biết là vì bệnh gì – của chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông kiêm luôn chức vụ này.

Đàn Chim Việt tổng hợp

3 BÌNH LUẬN

 1. Bộ ngoại Giao VN lên tiếng về sức khỏe của TBT Nguyễn Phú Trọng ???

  Mới vô đã thấy luật CỦ CHUỐI của VC rùi. BNG lại nói về sức fẽ là sao ? Đáng lý ra sức fẽ của ỔNG phải do BẢ lên tiếng chớ ! Ha ha ha !

 2. Nói nào ngay, bác Trọng vừa trúng nằng vừa trúng lạnh. Nắng không ưa mưa không chịu.
  chiếng nầy mần sao sống nổi khi đồng chí X vẫn còn sờ sờ ra đó.

 3. Đây là trang mạng Nguyễn Xuân phúc. Org:
  “Không để những kẻ chuyên tạo dựng, phát tán thông tin bịa đặt, xấu độc mãi coi thường pháp lý và đạo lý.
  22/04/2019 | Ngay sau khi Báo đăng bài “Kiên quyết đấu tranh với “nấm độc thông tin” và các “thuyết âm mưu” đen tối”, tòa soạn nhận được ý kiến phản hồi của đông đảo bạn đọc. Nhiều cán bộ lãnh đạo.
  Thời gian gần đây, một số trang mạng liên tục tung ra nhiều thông tin xuyên tạc trong đó có vấn đề sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao Báo Quân đội nhân dân, có lẽ là một trong những tờ báo đầu tiên đánh giá chính xác thủ đoạn của chúng và có những bài viết kịp thời đấu tranh, định hướng dư luận.”

  Bây giờ bộ ngoại giao nói:
  “Hôm nay, 25/04/2019, người phát ngôn bộ Ngoại Giao Việt Nam cho biết trong buổi họp báo và buổi chiều, rằng “Cường độ làm việc cao và thay đổi thời tiết đã làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng”.

  Như vậy rõ ràng là sức khỏe tổng bí có hơi bị…bí!
  Phét lác đâu vào đây so sánh đảng lên án dư luận “nấm độc thông tin” và đảng công nhận thì ai láo Phét đây con?
  Má nó, giấu đầu rồi cũng lòi đuôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên