Tập: Trung Quốc là “sự lựa chọn mới” cho nhân loại

30
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được các đại biểu vỗ tay hoan nghênh khi ông đến khai mạc Đại hội lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm Chủ nhật. (Ảnh Kevin Frayer/Getty)

Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Chủ nhật cam kết sẽ biến Trung Quốc thành một “quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại vĩ đại”, đại diện cho một “sự lựa chọn mới” cho nhân loại, khi khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc, một sự kiện được trông đợi sẽ “nhất trí” thông qua để ông giữ nhiệm kỳ thứ ba, phá vỡ truyền thống từ khi đảng này thành lập.

Đứng trên bục giảng tại Đại lễ đường Nhân dân, trong lúc các đại biểu ai cũng mang, ông Tập không mang khẩu trang phát biểu trong một giờ 45 phút để khai mạc sự kiện 5 năm một lần để đưa ra kế hoạch hành động trong 5 năm tới.

Ông Tập tuyên bố “nhiệm vụ cốt lõi” mới của đảng là lãnh đạo một đất nước “đoàn kết trong đấu tranh” để trở thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại, hùng mạnh vào năm 2049, kỷ niệm 100 năm  thành lập nước Cộng hòa Nhân dân. Ông đưa ra tầm nhìn dân tộc chủ nghĩa về “giấc mơ Trung Hoa”, lấy lại vị trí là một quốc gia ở trung tâm của các vấn đề toàn cầu.

Khán phòng treo đầy khẩu hiệu như “Đảng Cộng sản Trung Quốc muôn năm” và “Thực hiện đầy đủ tư tưởng Tập Cận Bình”, khoảng 2.000 đại biểu trong hội trường chật kín theo dõi bài phát biểu của Tập bằng tập tài liệu được phát sẵn trong tay, họ đồng loạt lật các trang kế tiếp vào đúng lúc, chăm chú ghi chép và vỗ tay đôm đốp. Tuy nhiên, qua màn hình phát trực tiếp của đài CCTV , người ta cũng bắt gặp một số đại biểu đang thiền.

Trong số đại biểu tham dự còn có cựu phó thủ tướng Trương Cao Lệ, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị ngôi sao quần vợt Bành Súy cáo buộc tấn công tình dục.

Ông Tập cho biết “sự hồi sinh” của Trung Quốc hiện nay là một “quy trình lịch sử không thể đảo ngược” và đảng này đã tạo ra một “sự lựa chọn mới” cho nhân loại bằng một con đường duy nhất để hiện đại hóa – một lần nữa nhấn mạnh rằng mô hình Trung Quốc sẽ là một thay thế cho mô hình dân chủ phương Tây.

Ông nói thêm, muốn Trung Quốc trở thành một cường quốc quân sự, kinh tế và văn hóa, đảng sẽ cần phải len lỏi qua “những thay đổi đột ngột” trong tình hình quốc tế và sẵn sàng đối phó với “gió lớn và bão nguy hiểm”.

Ông Tập không nói gì về cuộc chiến ở Ukraine hay mối quan hệ đang xấu giữa Bắc Kinh với Hoa Kỳ. Ông nói phớt qua về chính sách “zero covid” đang bị chỉ trích, khẳng định rằng chính sách này đã nhận được “sự ca ngợi của quốc tế”.

Đại hội sẽ kết thúc khi các đại biểu chính thức thông qua báo cáo của ông Tập, thông qua những thay đổi trong hiến pháp và chọn một Ban chấp hành mới. Sau đó, BCH sẽ họp và chỉ định 25 ủy viên Bộ Chính trị mới và Ủy ban Thường vụ  gồm 7 ủy viên quyền lực nhất.

Ông Tập gần như chắc chắn sẽ tiếp tục chức vụ tổng bí thư và Chủ tịch Quân ủy trung ương, hai vị trí quan trọng nhất.

Đại hội diễn ra vào thời điểm nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại và Bắc Kinh phải đối mặt với những chỉ trích mới của phương Tây về thái độ hung hăng đối với Đài Loan và quan hệ đối tác thân thiết với Nga.

Các nhà phân tích đang theo dõi sát sao cuộc họp kéo dài 6 ngày để xem những chỉ trích gần đây có thách thức quyền lực của ông Tập hay không và liệu ông đã chuẩn bị đế có người thay thế hay chưa. Nhưng sau cả chục năm ông Tập tập trung quyền lực vào tay mình, ít người cho rằng hai chuyện đó khó có thể xảy ra. 

Willy Wo-Lap Lam, thành viên cấp cao của Tổ chức Jamestown Foundation, cho biết: “Tập Cận Bình không chỉ nhắm tới nhiệm kỳ thứ ba mà còn cả nhiệm kỳ thứ tư. Ông ta còn 10 năm nữa để chọn người kế nhiệm”.

Ngay trước bài phát biểu của ông Tập, CCTV đã phỏng vấn bà Dương Lý Dung, một quan chức cấp xã trong tỉnh Chiết Giang. Bà này hết lời ca ngợi sự “hướng dẫn cá nhân” ông Tập để xã của bà phát triển. Bà còn cho biết người dân trong xã đã hình thành thói quen xem tin tức buổi tối để “xem tổng bí thư đang làm gì, giống như ta chăm sóc cho một người bà con trong gia đình.”

(Theo WP)

30 BÌNH LUẬN

 1. […] (Đàn Chim Việt) 16/10/2022 Theo WP — Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Chủ nhật cam kết sẽ biến Trung Quốc thành một “quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại vĩ đại”, đại diện cho một “sự lựa chọn mới” cho nhân loại, khi khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc, một sự kiện được trông đợi sẽ “nhất trí” thông qua để ông giữ nhiệm kỳ thứ ba, phá vỡ truyền thống từ khi đảng này thành lập. […]

 2. Tay của Tập
  rất
  nhám-nhúa,
  Tập đi đến đâu
  thì
  nơi đó phải canh-gác cho kỷ,
  hớ-hênh chỉ trong nháy mắt

  mất dép như chơi.

 3. Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Chủ nhật cam kết sẽ biến Trung Quốc thành một “quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại vĩ đại”, đại diện cho một “sự lựa chọn mới” cho nhân loại, —Trích .

  Cả Tập lẫn người Tàu lục địa đều biết cái gọi là Xã hội chủ nghĩa là cái bánh vẽ .
  Bây giờ họ thêm vào cái đuôi lòng thòng hiện đại vĩ đại ,chả ai biết cái “XHCN hiện
  đại” là cái gì cả ? Do đó sau khi đã chắc chắn chiếm được cái ngai vàng ,sau đại hội,
  Tập sẽ định nghĩa và áp dụng bàn tay sắt để xây dựng cái “XHCN hiện đại “đó như
  thế nào ,thì chỉ có trời mới biết .

  Trong nội địa ,Tập cho thi hàng chiến dịch trái khoáy là Zero Covid ,biến Hoa Lục
  thành một nhà tù lớn . Nhưng dân Tàu vẫn không có một phản kháng tối thiểu
  nào ,Tập an tâm là quyền lực của hắn ta đã lên tới tột đỉnh ,một quyết định của
  hắn ban ra ,tất cả dân Tàu phải cam tâm tuân thủ .

  Đối với thế giới ,Nga hiện giờ đang bị sa lầy vào suy yếu ,Putin không phải là
  đối thủ để cạnh tranh quyền lực lãnh đạo khối đối lập với tư bản Tây phương .
  Tập bây giờ không còn là một hoàng đế ở nước Tàu ,mà còn là đại đế thống trị
  cả Putin và nước Nga nữa . Để đạt được điều đó Tập sẽ nhảy vào vòng chiến,
  ra mặt trợ giúp quân sự và kinh tế cho Putin một cách mạnh mẽ ,để mượn tay
  Putin để tuyên chiến với tư bản .

  Châu Âu ,Mỹ và khối tư bản bây giờ cũng đã thấm mệt vì cuộc chiến Ukraine ,và
  trong tương lai gần sẽ phải đối mặt với khủng hoảng lạm phát ,năng lượng,xăng
  đầu … Tập nhảy vào vòng chiến ,chiếm được thế thượng phong ,tư bản sẽ lâm
  vào cảnh khó khăn là cái chắc .

  Cả thế giới sẽ phải cúi đầu tuân thủ một “lựa chọn mới ” ,đi theo một mô
  hình “XHCN hiện đại” của Trung cộng hay không ? Chỉ có trời mới biết .
  Thế giới đã có một thằng điên Putin,nay thêm một thằng cuồng Tập cận
  Bình nữa ,chịu sao nổi .

 4. Nhân loại thì hơi quá, nhưng lựa chọn của Việt Nam Xã hội chủ nghĩa thì rất có khả năng

  Nguyễn Thông, 1 nhà báo cách mạng, nhắc lại 1 trong những điều được giáo dục tại miền Bắc Xã hội chủ nghĩa, aka Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng

  “học cấp 1, trong sách tập đọc có bài thơ, rằng “Ngày mùng 2 tháng 9/Ngày sinh của nước ta/Tháng 10 ngày mùng 1/Quốc khánh nước Trung Hoa/Nước Việt Nam gan dạ/Có Trung Hoa anh hùng/Bên nhau luôn sát cánh/Tiêu diệt kẻ thù chung/Việt Nam có bác Hồ/Trung Hoa có bác Mao/Nhi đồng cả hai nước/Yêu hai bác như nhau”

 5. Chỉ cần một cú hít covicd 19 đủ cho Trung cộng và Việt cộng lao đao đi đến sụp đổ . Hiện tượng Tập và Trọng ngồi lì ở ghế lãnh tụ tối cao bất chấp điều lệ Đảng chứng tỏ Đảng CS 2 nước đã rệu rã từ bên trong .

  Chiến dịch đã hổ diệt ruồi cũng như nhóm lửa đốt lò càng mạnh thì Đảng ta càng sớm lụi tàn . Hai chiến dịch này đang đốt rụi hai chính quyền CS có nền kinh tế thị trường định hướng XHCN .

  Đảng phá hoại chính quyền đô Đảng tạo nên chỉ vì nền kinh tế thị trường không thể định hướng tập trung do Đảng chỉ đạo . Một khi đã có quá nhiều tỷ phú đô la trong Trung ương Đảng thì tất Đảng phải banh chành té bẹ , uy tín Đảng trụt nhanh về con số 0 .

  Cả TQ lẫn VN báo đài đề cập trước mắt đang xảy ra một cuộc nội chiến giữa thành phần ngụy Đảng viên và thành phần đại diện cho luật pháp , chẳng có thành phần bị cho là phản động chống đối chính quyền nhà nước dính dáng vào . Công tác nhân sự trong tổ chức chính quyền CS đang đối diện với hỗn loạn bắt cóc bỏ dĩa . Thế này còn lấy ai lãnh đạo quần chúng tiến lên ?

  Sự lựa chọn mới đứng bên bờ vực thẩm , liệu có nước nào dám tin không hở !

  • bất chấp điều lệ Đảng chứng tỏ Đảng CS 2 nước đã rệu rã từ bên trong”

   Lô dít rất chính xác . Nếu điều lệ Đảng được thực hiện nghiêm ngặt thì có lẽ Đảng Cộng Sản đã vững chắc hơn, và vì vậy nick Phải gió không đến nỗi tức bực dư thía lày

 6. Cái giá phải trả cho VN chọn ông thầy TQ = 2 nền văn minh miệt vườn Miền Tây Nam Phần và duyên hải Miền Trung Nam Phần chết ngắc !

  Sách địa lý thời VNCH gọi các miền Thanh Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên, Nam Ngãi Định, Phú Khánh Ninh là miền duyên hải Trung Phần. Nếu văn minh khu vực đồng bằng phù sa Miền Tây là hai nhánh sông nước ngọt Tiền Giang hậu Giang thì văn minh văn hóa vùng duyên hải Trung Phần là dòng nước ấm cận duyên biển Thái Bình Dương của bờ biển VN.

  Không có 2 sông Tiền Giang Hậu Giang thì văn minh miệt vườn Miền Tây Nam Phần chết ngắc. Vọng cổ hoài lang canh chua cá bông lau gì cũng chết. Không còn tự do chài lưới di chuyển trên dòng hải lưu ven biển Miền Trung thì văn minh khu vực này cũng èo uột thoi thóp. Tiếng dân chài hò kéo lưới gì cũng ngắc ngư.

  Tương lai môi trường địa lý sinh thái và kể cả văn hóa của người VN rất thê thảm. Theo tôi, thời gian chứng minh sẽ không xa. Chừng 10 năm tới sẽ thấy rất rõ. Đó là chưa kể lưới sông của Miền Bắc như sông Hồng sông Đà Sông Lô cũng cạn kiệt dần dần.

 7. (Nguyên văn bài báo của WP để độc giả tiện đối chứng:
  Chinese leader Xi Jinping pledged Sunday to turn China into a “great modern socialist country” that represents a “new choice” for humanity, as he opened a Chinese Communist Party meeting where he is expected to secure a precedent-breaking third term.)

  Tác giả bài…dịch:
  “Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Chủ nhật cam kết sẽ biến Trung Quốc thành một “quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại vĩ đại”, đại diện cho một “sự lựa chọn mới” cho nhân loại, khi khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc, một sự kiện được trông đợi sẽ “nhất trí” thông qua để ông giữ nhiệm kỳ thứ ba, phá vỡ truyền thống từ khi đảng này thành lập.”
  *
  Ý kiến người đọc:
  Đoạn dịch
  “…khi khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc, một sự kiện được trông đợi sẽ “nhất trí” thông qua để ông giữ nhiệm kỳ thứ ba, phá vỡ truyền thống từ khi đảng này thành lập.”
  là một đoạn tg cố tình thêm hoa lá cành không đáng có, cố tình gây ấn tượng…dường như “Tập Cận Bình đã nắm vững trái tim khối óc của Đại hội”!

  * “he is expected to…” phải dịch là Tập được trông đợi…
  Không nên cố tình lập lờ, chuyển thành “một sự kiện (=Đại hội) được trông đợi + sẽ “nhất trí” thông qua”
  thì là ăn gian quá cỡ thợ mộc.
  Ý đồ tâng bốc là quá trắng trợn!

  Dịch đúng, thì đoạn nầy chỉ nói:
  “…khi khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập được mong đợi sẽ giành thêm nhiệm kỳ thứ ba, phá vỡ mọi tiền lệ từng có.”

  Thế thôi, không có khua chuông đánh trống thêm thắt nào là “một sự kiện nhất trí thông qua” gì sất!
  Tác giả đơm hoa kết tụi hơi bị nhiều vào áo mão của đại vương Tập.
  Để làm gì!?

  (Nguyên văn bài báo trên WP:
  The meeting, broadcast on the state-run CCTV, caught some delegates sleeping.)

  tg dịch:
  “…Tuy nhiên, qua màn hình phát trực tiếp của đài CCTV , người ta cũng bắt gặp một số đại biểu đang thiền.”
  *
  Người đọc nhận thấy câu ngắn trên chỉ có nghĩa “bắt gặp một số đại biểu đang ngủ gà ngủ gật”

  * mà tg thì lại cố “chữa thẹn” cho quí vị đc đại biểu TC, đổi lại bằng chữ “đang zen”,
  thì quả thật nghe rất chi là bốc mùi nô tài!

  ***
  Hột sạn tổ bố trong Đại hội ĐCSTQ,
  mà nguyên văn bài báo tiếng Anh đã viết (sẽ trích sau đây),
  thì tác giả nhà ta “vô ý” quên mất tiêu, hoặc cố tình phớt lờ, cắt, đục bỏ…
  chỉ lựa những đoạn ngon bổ mà tán dương đại hội,
  để cho nó…đẹp,
  “thắng lợi” huy hoàng và triệt để!

  * Đoạn bị cố tình bỏ rơi, khoả lấp như sau:

  When Xi took office in 2012, the smooth transfer of power was seen as a sign that China’s political system had evolved from personal rule toward a system of regularized leadership transitions. But Xi defied expectations.
  With unending anti-corruption campaigns and an emphasis on discipline, he took charge of the party. The rest of Chinese society was brought in line with security clampdowns that pushed human rights activists underground and crushed resistance in Hong Kong and the far western province of Xinjiang. Under his rule, international criticism of China has been met with fierce pushback from “wolf warrior” diplomats.

  * Người đọc mạo muội tạm dịch:

  “Khi Tập nhậm chức năm 2012, cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm được xem như một chỉ dấu rằng hệ thống chính trị TQ đã tiến triển từ quyền cai trị của một cá nhân tiến tới một hệ thống gồm những cuộc chuyển tiếp quyền lãnh đạo theo đúng qui tắc thể thức đảng đã đề ra.
  Nhưng Xi đã thách thức những kỳ vọng đó.
  Bằng những chiến dịch đánh tham nhũng bất tận và một sự nhấn mạnh vào kỷ cương, ông ta nắm quyền thống lãnh đảng.
  Bộ phận còn lại của xã hội TQ được đưa vào đúng đường lối bằng những chiến dịch kiểm soát an ninh chặt chẽ, vốn đã dìm các nhà hoạt động nhân quyền xuống tận đất đen và đã nghiền nát sự kháng cự ở Hong Kong và ở tỉnh viễn tây của khu tự trị Tân Cương.
  Dưới sự cai trị của Tập, việc Quốc tế đả kích TQ đã bị phản kích hung hãn bởi các nhà ngoại giao “chiến lang”.
  Tập rất hả hê với sự khôn khéo “tốt khoe xấu che” nầy.

  Rất đáng tưởng thưởng ???

 8. Căn bệnh thâm căn ,cố đế của cộng sản là bệnh :tự sướng .
  Từ cộng sản đầu sỏ Liên xô,Tàu cộng cho đến mấy anh tép riu
  như Việt cộng ,Bắc Hàn ,Cuba …. đều có căn bệnh này

  Phét lác với thế giới ,và ngay cả với chính bọn chúng ,thằng
  này cứ đè thằng kia ra mà thổi đít nhau ,cuối cùng thì cả một
  tập thể hiu hiu tự sướng . Cái khổ là chúng tạo ra những điều
  láo khoét ,sau một thời gian tuyên truyền vòng vòng ,rồi trở
  lại chính chúng lại tin tưởng vào những thứ phét lác đó .

  Châm ngôn của mấy anh cộng sản : Sự dối trá ,nếu mọi người
  đều tin tưởng và ca tụng nó ,sau một thời gian dài ,sẽ trở thành
  …sự thật .

  He he … Đúng là chân lý của mấy tên dốt nát ,tự bóp dế nhau,
  rồi hiu hiu tự đắc .

 9. Không thể không nói cho rõ thêm, trong 3 khôi nguyên Nobel có quốc tịch TQ và đang sống trên đất nước mình vào thời điểm được vinh danh, chỉ có 2 là thực sự hạnh phúc và tự hào là công dân TQ toàn tâm toàn ý với chế độ CS :
  2/ Mo Yan, sinh quán Sơn Đông, Nobel Văn chương 2012.
  3/ Tu YouYou, sinh quán Chiết Giang, Nobel Y học 2015.

  * Sinh quán Cát Lâm, Khôi nguyên thứ 1/ của TQ – giải Nobel Hoà bình năm 2010, là nhân vật Lưu Hiểu Ba (Liu Xiabo) đã bị nhà nước Trung Cộng biến thành bi kịch thảm thiết, gây chấn động dư luận thế giới nhiều năm thời kỳ ấy.

  Lưu Hiểu Ba là một nhà hoạt động nhân quyền và trí thức Trung Quốc. Ông từng Giáo sư đại học, Chủ tịch Trung tâm Văn Bút Quốc tế độc lập của Trung Quốc từ năm 2003.
  Ông Lưu bị kết án 11 năm tù vì viết và phát tán trên mạng thư kêu gọi chấm dứt chế độ độc đảng tại Trung Quốc, bị buộc tội “xúi giục chống phá nhà nước”…
  Nổi tiếng với những quan điểm chính trị cứng rắn đả kích CNXH và những chỉ trích đường lối chính trị của đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Lưu liên tục vận động cho một đất nước Trung Quốc dân chủ và tự do hơn.
  LHBa là một trong những gương mặt chính trong phong trào biểu tình đòi dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn hồi 1989.

  Ông được ủy ban giải Nobel hòa bình trao giải vì “cuộc đấu tranh trường kỳ bất bạo động vì quyền con người ở Trung Quốc”, với luận án có tên
  “for his long and non-violent struggle for fundamental human rights in China”…
  khi vẫn còn đang bị giam cầm trong nhà tù dù ông đang bị bệnh và điều trị ung thư gan.

  Nhà nước TC từ chối cho ông đi dự lễ vinh danh tại Oslo, Na Uy. Vụ nầy từng gây sóng gió, tranh cãi giữa bộ máy tuyên truyền của TC với thế giới văn minh trong thời gian dài, bị dư luận lên án kịch liệt,
  vốn từng là nổi ô nhục quốc thể của CSTQ một thời gian dài.

  Sau khi LHBa mất, vợ ông – bà Lưu Hà, là đối tượng bị CA TC trù ẻo trả thù hèn hạ…

 10. Cả nước 1 tỷ 300 triệu người mà chỉ có 10 Nobel khoa học thì đừng nói phét là “sự lựa chọn mới cho nhân loại.” Mà trong 10 khôi nguyên Nobel này có 4 người Taiwan và 3 người Tàu sinh đẻ ở Mỹ. Như vậy công dân Trung Cộng chính hiệu lãnh Nobel khoa học chỉ có 3 người.

  Hãy khoan nói đến chuyện quý phái là Nobel Lý/Hóa/Y. Chuyện xoàng xoàng là sản xuất COVID 19 vaccine mà đến giờ vẫn chưa ra hồn. Cả nước vẫn phải shut down vì vaccine ma dzờ in China không hiệu nghiệm, chích đã đời ba bốn mũi vẫn lây bệnh mà còn bị biến chứng nguy hiểm hơn không chích. China muốn mua 3 tỷ liều vaccine từ Moderna nhưng đòi Moderna phải cho công thức sáng chế và Moderna không chịu. (China không dám mua từ Pfizer vì Pfizer đòi hỏi vaccine phải để đông lạnh phải ở mức độ trừ 25 tới trừ 15 độ C, China không có đủ tủ lạnh ở mức độ đó). Cả thế giới đã có COVID vaccine, China vẫn chưa làm xong, vậy đòi làm “sự chọn lựa mới” là cái chó gì?

 11. Chế độ ăn cắp nền kinh tế thị trường tư bản gắn thêm mác định hướng XHCN giờ đang quay đầu tuột dốc vì :

  1 . Đẻ ra một chính quyền tham nhũng hối lộ toàn quốc .
  2 . Đối đầu thường trực giũa Đảng và chính quyền , đối đầu giữa Tổng bí thư Bộ chính trị với Thủ Tướng cùng các Bộ nghành .

  Cuối cùng thằng Đảng liên tục phải đả hổ diệt ruồi , thổi lửa đốt lò thiêu rụi thằng Nhà nước đưa đến nội chiến triền miên ! Đây có phải là một sự lựa chọn mới cho nhân loại hay không ?

  Tập bốc phét , xạo ke . Chỉ có đám cuồng CS mới dám tin lời Tập .

  • “Chỉ có đám cuồng CS mới dám tin lời Tập”

   Đám này hơi nhiều, cả ở trong nước lẫn hải ngoại . Tưởng Năng Tiến là 1

 12. VietCong chúng anh chỉ theo……..DÂN VIET NAM

  More likely dân Việt Nam hiện nay (đã) theo Việt Cộng & trở thành Việt Cộng themselves. Việt Cộng các bác chả bao giờ theo dân Việt Nam cả, nhất là dân VNCH.

 13. Trích:” Tập: Trung Quốc là “sự lựa chọn mới” cho nhân loại.”
  Rồi, Ông nói thêm, muốn Trung Quốc trở thành một cường quốc quân sự, kinh tế và văn hóa, đảng sẽ cần phải len lỏi qua “những thay đổi đột ngột” trong tình hình quốc tế và sẵn sàng đối phó với “gió lớn và bão nguy hiểm”.

  -Ủa, không lẽ nhân loại lai đi lựa chọn “những thay đổi đột ngột và gió lớn và bão nguy hiểm” ?

  Còn Nguyễn Phú Trọng:” VN chưa bao giờ có được như hôm nay” và “hết thế kỷ này chưa chắc thấy được XHCN ở đâu”

  -Sao đã có được “ như hôm nay” rồi mà, nhưng sao phải tới “hết thế kỷ mà chưa chắc thấy ở đâu”?

  Thiệt, cha Tàu con Việt…cộng tuyên bố tuyên cha nghe đã thiệt.
  Vì vế sau nó…DM lút cán vế trước, phải không Phét?

 14. Mấy đại biểu “thiền” khi Tập phát sóng là đúng. Biết rồi, nói mãi, ngồi một hồi cũng phải “thiền” thôi. Không “thiền” chịu sao nổi?!

 15. Trung Quốc là sự lựa chọn mới cho nhân loại?

  Xem cái logo búa liềm kỳ này của TC rất đặc biệt, cái liềm đếc có cán thành ra tròn bủm như cái mu, thêm cái cán búa chẻ ngang y chang cái l^`n trụi… lũi lun!

  sự lựa chọn mới cho nhân loại? Chọn cái gì? Cái l^`n bà bống hả? Ha ha ha !

 16. It nhất là thằng TÀU không mang chien tranh đi giét dân IRAQ, SYRIA,TUNISY,LYBIA, và xa hơn nửa là giet dân VIET NAM như thằng bu MẺO.

  Thằng nào làm cho thằng bu MẼO lo sợ và nguoc lại thằng bu MẼO làm cho thằng TÀU sợ là Viet Cộng chúng anh đều vui cả á. Hai thằng đó nếu đánh nhau thì càng tốt, chét càng tuyệt, Viet Công chúng anh đều gửi THƯ PHÚNG ĐIẾU và ĐIỆN CHÚC MẬNG đên 2 thằng.

  VC chúng anh sẻ làm tất cả những gì có thể để cho một Viet Nam yen bình và thịnh vượng.

  Nhớ nhe Tàn Dư Ngụy Cock

  • Thằng Mẽo nó ngu nên nó mới trực tiếp đổ quân sang bắn giết dân Việt…cộng.
   Còn thằng Tàu khôn hơn nên nó chỉ xúi thằng Hồ Chí Minh tự giết người mình tức đập đầu cắt cổ dân Việt.

   Hãy nhớ điều này nhé các thế hệ trẻ người Việt!

   • Giết chứ, phái giét bọn Cuòng Hào Ác Bá, phải giet bọn VIET GIAN TAY SAI, phai giet bọn TAY SAI BAN’ NUÓC nhất là đám NGỤY TAY SAI để mang lại công bằng nhiêu nhất có thể cho xả hội VIET NAM thời đó chứ. Why Not?

    • Địt mẹ cả băng đảng VC Hồ chí Minh đã được bà Nguyễn thị Năm tức Các Hạnh Thông trút hết gia tài nuôi ăn nuôi ở từ những ngày đói khổ, đó là Ác Bá, Tay sai?
     Vậy mà khi cướp được chính quyền rồi Hồ chó đẽ lại còn bịt mặt mang râu giả dạng ngồi coi xử bắn bà Năm, đó là tội vô ân thất đức nên Hồ phải nằm chết phơi thây tới bây giờ đó mầy à.
     Mầy đúng là DMCS Phét.

  • Cộng Sản ăn cứt chó, trở về cứt chó, đói, bẩn.

   Cộng Sản Việt Nam, Trung Quốc, Nga Xô mang quân sang giết Việt Nam.

   Cộng Sản chúng mày chối thế đéo nào được.

   Cộng Sản Việt Nam, con cháu nhà Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, sang Nga, Putin làm lính nhé, đánh nhau với Ukraina nhé.

   Tao đang đợi chúng mày, và mày đó.

   Mày báo cho Viẹt Nam Cộng Sản, Putin nhé.

   Đánh nhau luôn.
   Chiến tranh chống Cộng Sản, Nga xâm lược.

  • “VC chúng anh sẻ làm tất cả những gì có thể để cho một Viet Nam yen bình và thịnh vượng”

   Good the Phúc Luck nếu hổng có Trung Quốc

 17. thằng TÀO càng lên thì thằng bu MẼO càng sợ. Có thế chứ thì may ra thằng bu MẺO bớt DU CÔN khi mà không còn một mình một chợ trong vai trò cảnh sát quóc té.

  Khi anh Tập đang vù lên làm cho bu MẼO lo sợ , anh Phét uóc muốn cho PUTTIN tiep tục là nổi lo sợ về vủ khí NUK cho bu MẼO nừa mói vui.

  Tàn Dư Ngụy Cock :”CONG SẢN là nghèo đói, dôt nát ”

  Anh Phét: “VIET NAM, TRUNG QUOC là cong sản , TRUNG QUOC đang làm cho bu MẺO run sợ về mọi mặt ”

  Tàn Dư Ngụy Cock cong đuôi chạy mất.

  Tàn Du Ngụy Cock “TRUNG QUOC mạnh và giàu có nhò ăn cắp bản quyền ”

  Anh Phét :”KIỆN TRUNG QUOC ra tòa nếu ai đó bị TRUNG QUOC ăn cáp bản quyền ”

  Tàn Du Ngụy Cock câm họng.

  Tàn Dư Ngụy Cock: “Viet Cộng cứ nhất cử nhât động theo NGA theo TÀU”

  Anh Phét “VIET CỘNG chúng anh không theo thằng nào. VietCong chúng anh chỉ theo……..DÂN VIET NAM. Thằng nào muón winh’ nhau thì cứ winh’ đi, Viet Cộng chúng anh sẻ gủi điện CHÚC MẦNG tói bát cứ thằng nào chien thăng . MỶ va TÀU cứ winh’ nhau đi , chết thàng nào tốt thằng áy, VC chúng anh sẻ CONGRATULATE the winner.

  • Or Bu Mẽo sẽ làm mọi cách để chia rẽ 2 đảng Cộng Sản tới mức uýnh lộn . Done it once, 2nd time gonna be a charm. Việt Nam đục lộn với Trung Quốc chẳng chột cũng què, more likely both. Lúc đó Việt Cộng các bác chỉ như đồ chơi trong túi Bu Mẽo, lúc nào cũng có thỉa lấy ra bóp lỗ mũi cho chết .

   One less Communist. Lúc đó các bác trở thành Cộng Sản nhưng mà tốt, vì chết ngủm củ tỏi rùi . A dead Commie is definitely a good commie

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên