S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Cô Thảo & chú Lâm

42

Ngày đầu tháng 11 năm 2021, giới truyền thông VN đồng loạt (và hớn hở) đi một tin vui lớn:

 • Một trường của ĐH Oxford cam kết đổi tên thành ‘Thao College’
 • Linacre College muốn đổi tên theo tỉ phú Nguyễn Thị Phương
 • Một trường của ĐH Oxford đổi tên thành Thao College
 • Trường đại học tại Anh Linacre muốn đổi tên tri ân CEO Nguyễn Thị Phương
 • ĐH Linacre có thể đổi tên thành ĐH Thao theo tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương  

Những ngày vui, tiếc thay, thường ngắn. Qua hôm sau, bỉnh bút Mai Lan (VNTB) ái ngại cho hay:

Không có trường đại học Linacre. Sứ mạng của Linacre là… nội trú – tức cung cấp nơi ăn chốn ở, điều kiện học tập và sinh hoạt cho những người đang học tại các chuyên khoa của đại học Oxford…

Trường này sẽ đổi tên thành Thao College theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. Việc này diễn ra sau khoản quyên góp đến 155 triệu bảng Anh (hơn 4.800 tỷ đồng) của bà cho trường này…

Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Đào tạo giáo viên – Đại học Quốc tế Hồng Bàng, tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh cho biết Linacre College là một trường nội trú thuộc đại học Oxford. Đại học này có đến 45 “residential colleges”, có thể dịch là “trường nội trú” hoặc “khu nội trú” trên khuôn viên rộng rãi và rất đẹp của đại học này.

 

Và đã là một trường nội trú thì sứ mạng của Linacre là… nội trú. Tức là cung cấp nơi ăn chốn ở, điều kiện học tập và sinh hoạt cho những người đang học tại các chuyên khoa của đại học Oxford… Tóm lại, nếu muốn cho người Việt có thể hiểu thì cứ dịch nó là ký túc xá là đúng nhất, mặc dù tất nhiên là nó cũng rất khác.

T.S Vũ Thị Phương Anh khiến tôi nhớ đến “điều kiện học tập” (cùng “nơi ăn chốn ở”) của đám “học sinh vùng cao” tại Việt Nam, theo tường trình – “Bám Lớp Mùa Giáp Hạt” – của nhóm phóng viên Tuổi Trẻ Online:

“Những ngày tháng tư, hàng chục học sinh ở xã Mường Lý, huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) thường xuyên phải nhịn đói đứt bữa đến trường học chữ tại trung tâm xã… Hơn 12g trưa, chúng tôi bước vào căn lều của ba em Vàng A Sự (học lớp 6B), Vàng A Tu (học lớp 8B) và Vàng A Chua (học lớp 9), đều là dân tộc Mông, trú tại bản Sài Khao, cách trường hơn 20km, khi ba em đang ăn cơm.

Nhìn vào mâm cơm trưa Sự, Tu, Chua, ngoài giá cơm chỉ có bát măng rừng luộc và bát muối trắng. Chua nhìn tôi nhoẻn miệng cười gượng: ‘Hôm nay các em còn có măng để ăn, chứ mọi hôm chỉ ăn cơm với muối trắng chan nước lạnh thôi.”

T.S Trần Đăng Tuấn, người khởi xướng chương trình Bữa Cơm Có Thịt cho học sinh miền núi, cũng nói y như thế: “Khi bạn lên vùng cao, bế các cháu bé sẽ thấy chúng nhẹ bỗng.” Thảo nào mà sự hào phóng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, xem chừng, không được dư luận đồng tình (hay tán thưởng) nồng nhiệt gì cho lắm:

FB Nguyễn Phú Yên băn khoăn:

“Thử nhìn hình ảnh sinh viên của trường Linacre rồi so sánh với hình ảnh các em học sinh VN phải đu dây, phải đi cầu khỉ, chui vào bọc ni lông qua sông để vào ngồi trong các lớp học rách nát, chúng ta sẽ thấy xót xa biết chừng nào? Cũng lớn lên từ trong lòng đất nước, cùng máu đỏ da vàng sao không biết xót thương đất nước, đồng bào, thương các em nhỏ cùng cực, không ‘lá lành đùm lá rách’ theo truyền thống đạo lý của dân tộc? Có phải là ‘bòn nơi khố rách đãi nơi quần hồng’ chăng? Buồn thật!”

Tôi hoàn toàn tôn trọng “nỗi buồn” của ông Nguyễn Phú Yên, tất nhiên. Tuy nhiên, vấn đề cũng có thể nhìn ở một góc cạnh khác – đỡ buồn hơn chút xíu – theo quan điểm của FB Nguyễn Ngọc Chu:

“Có nhiều nguyên nhân giúp cho người ta giàu. Trong số đó có nguyên nhân là bởi người giàu biết tiêu tiền. Mỗi đồng tiền của người giàu chi ra đều phải sinh lời. Người giàu không bao giờ tiêu tiền vô ích. Không biết tiêu tiền thì không thể giàu. Vì thế ở đây không bàn về cách tiêu tiền của người giàu. Chỉ nhớ về cách tiêu tiền của người giàu.”

Về cách “tiêu tiền của người giầu” ở VN thì báo chí ở xứ sở này đâu có bao giờ thiếu thông tin. Họ thuộc về một giai cấp mới, và được G.S Nguyễn Văn Tuấn gọi là bọn (nouveau riche) giầu xổi:

Nếu có người “chơi” một con tép giá “nghìn đô” và con chó “triệu đô” (hay “chiếc lá cảnh nửa tỷ đồng”) thì việc hiến tặng vài trăm triệu cho một cơ sở giáo dục đâu có phải là chuyện lớn. Bách nhân bách tính mà. Mỗi người có một kiểu tiêu xài khác chớ, miễn đừng có xài tiền của bá tánh là tốt rồi.

Chút “miễn trừ” này, tiếc thay, rất ít khi được giới quan chức VN lưu tâm. Họ cứ chơi xả láng sáng về sớm bằng mồ hôi nước mắt của thiên hạ nên vẫn thường gây điều tiếng tùm lum.

Vụ lùm xùm mới nhất, vừa xẩy ra hôm 5 tháng 11 vừa qua, liên quan đến việc ông Bộ Trưởng Công An Việt Nam (“đớp thịt bò vàng giá hơn ngàn Mỹ Kim”) khiến cho bàn dân thiên hạ xôn xao. RFA tường thuật: “Tờ The Sun, nhật báo xuất bản tại Vương quốc Anh, Bắc Ireland và Cộng hoà Ireland, gọi bữa ăn của Bộ trưởng Tô Lâm là ‘Bò Cộng sản’… một loạt trang mạng và các tờ báo khác trên thế giới cũng đều đăng bài về bữa ăn này của Tô Lâm như BBC, VOA, Bangkok Post, The Straits Times, Yahoo News….”

Còn dân Việt thì (ôi thôi!) rủa xả không ngớt:

 • Phạm Đình Trọng: “Tận cùng bất lương, tận cùng giả dối.”
 • Phạm Minh Vũ: “Ăn trên xương máu đồng bào.”
 • Thái Hạo: “Hoang phí bằng lối sống xa hoa phè phỡn là biểu hiện của sự tha hóa nhân tính. Đối với một triều đại thì đó là dấu hiệu của suy tàn và diệt vong.”
 • Nguyễn Ngọc Già : “Thiên hạ, với hàng ngàn lời bình phẩm chát chúa pha lẫn mặn đắng, có lẽ làm cho đầu lưỡi của ông Tô Lâm và ông Tô Ân Xô cùng hơn 5 triệu đầu lưỡi của đảng viên ĐCSVN và đặc biệt là 18 cái lưỡi của thành viên Bộ Chính trị, gần như bị tê cứng hơn cả ướp muối.”
 • Trần Trung Đạo: “Trong suốt 47 năm qua, các thế hệ Việt Nam đã đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để nuôi dưỡng giai cấp thống trị hoàn toàn không làm một việc gì hữu ích cho xã hội ngoài hút máu dân tộc Việt.”

Sao mà nặng lời dữ vậy, mấy cha?

Có vị còn phát biểu (cứ y thật) rằng vụ này sẽ lôi thôi lớn, và lôi thôi lắm, chứ chả phải chuyện đùa đâu. Sự nghiệp chính trị của chú Lâm – tới đây – kể như là chấm hết.

Hổng dám hết đâu!

Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.

Bỉnh bút Nguyễn Trường Sơn (VNTB) trấn an: “… phía sau ngài Tô Lâm là thể chế độc đảng, là 95 triệu dân răm rắp tuân lệnh, là Bộ Chính trị đứng trên hiến pháp, là nền báo chí một chiều, là nền tư pháp luật là tao, tao là luật, là một quốc hội có 95% là đảng viên của một đảng chính trị.” Đảng và Nhà Nước, chắc chắn, sẽ không bao giờ đụng chạm gì tới “cái lá chắn” của chế độ này cả. Khỏi có lo đi.

Tuy thế, nếu tôi là chú Lâm thì tôi sẽ nhẩy cầu Long Biên cho nó xong đời. Chớ sống gì nổi nữa, hả Trời!

42 BÌNH LUẬN

 1. TNT viết là “ tại nó chứ ai “ ! Tại Stalin , tại Mac Donald ! Khi mà thằng Stalin nó sống , nó có biết là có nước Việt Nam ở trên bản đồ thế giới đâu ! Thực sự là tại những cái mồm như TNT , đầu óc thì học lớp vỡ lòng mà muốn làm khoa trưởng của một phân khoa cho nên nó mới “ hoá ra “ như thế chứ “ tại ai “!

 2. Ai mua TV mới thì nếu dùng antenne bao giờ cũng bắt được đài TV địa phương . Nhưng khi nó hỏi có upgrade software không ? Thì đừng tin là upgrade bao giờ cũng tốt hỗn là không upgrade mà trả lời OK !

 3. Các hãng nó chế TV , thường là nó cũng chế ra các sản phẩm khác trên thị trường nên nó không viết software để ” purge ” cái độc hiểm của Direct TV của AT&T !

 4. Từ lúc bắt đầu có high speed internet , AT&T dùng telephone line đã chậm hơn Comcast dùng coax cable cho TV antenna , nhưng AT &T lại rẻ hơn . Đã vậy AT&T lại gom luôn Direct TV , toàn những shows thậm niên 70,80 , xem chán chết !! Bây giờ AT&T bỏ luôn Direct TV , trong khi các hãng làm TV họ upgrade software cho TV của họ , họ không biết AT&T ” nhét ” các IP address của các shows quá cũ của Direct TV vào phá không cho software của họ bắt được các đài địa phương mà toàn đài của Direct TV . Cho nên các TV nào chưa upgrade software thì còn bắt được đài dịa phương ! Ngay cả gắn chung entenne với TV đã upgrade cũng bị interference phá rối ! Phải tháo ra khỏi entenne thì mới bắt lại được hình , và chỉ cho những TV chưa upgrade mà thôi !! Còn cái đã upgrade rồi không có cách chi mà ” reset ” được !

 5. Cái thời mà Workd News tonight , Tom Brokaw của NBC , Peter Jenning của ABC , Dan Rather của CBS ; Dan rather rỡn chơi là :” trái với GOD là DOG “! Cho nên Dan Rather mất chức . Sau đó Peter Jenning chết . Tom Brokaw cũng bỏ luôn ! Lâu rồi ! Từ thời Ted Kopek nói chuyện mỗi tối trong Night line về chuyện cái ashtray mà Navy charged 2,000 dollars một cái !

 6. Anh “ nêu ra “ tức là “ anh đưa ra “ chứ anh chả có “ dẫn dắt mẹ gì ai cả “! Giản dị có vậy !

 7. Chỉ nội 2 chữ “ thượng dẫn “ cũng hiểu được là TNT không được giáo dục dưới 2 chế độ đệ nhất và đệ nhị VNCH , vì họ sẽ viết là “ nêu trên “ !! Không phải vì họ không hiểu chữ “ thượng , hạ “ như các truyện Z 28 của Người thứ tám !

 8. Có thể tụi này nó giống như trường hợp Jonestown trước đây ở San Francisco , nó đội lốt tôn giáo, rồi thiết lập một” thành phố lý tưởng” ở Phi Châu cho nên vì lý do nào đó , bà dân biểu liên bang của tiểu bang California quyết định không tái tranh cử , bà này trước đây đã từng đến tận thành phố đó để điều tra . TNT cũng là loại thích lý tưởng , cóc có thực tế cho nên mới bị gọi là Tiến ( lùi ) !!

 9. Chắc chắn là cộng sản Việt Nam nó không dùng TNT vì nó là tổ sư cúa nói phét . Mà ở Mỹ , với cái tinh thần “ thực dụng “ nó chỉ có thể cho TNT ngồi bán xăng ! Mà về VN thì TNT sợ công an nó treo tòng teng như Rambo ! Rốt cuộc TNT lại khuyên những tay Việt cộng đang có quyền lực , quyền lợi của Việt Cộng là : tự tử đi !! Liệu nếu TNT là tụi nó thì TNT có tự tử không ?!

 10. Cái chuyện nhậu nhẹt trong quân đội là chuyện thường tình, trong thời chiến, người lính họ nghĩ là” sống này, chết mai “ không ai biết được thì dại gì không nhậu nhẹt để quên đời !! Nhưng mà lúc đó TNT cóc có tiền để nhậu , chẳng có nghề ngỗng gì cả dưới thời VNCH cho nên mới lang thang ở Đà Lạt !! Bây giờ tưởng là dùng mấy từ “ trớt quớt , cầm ràm , quá đả , quá đáng , té ghế … “
  là “ hội nhập “ vào dân miền nam !!

 11. TNT nó có ở trong lính ngày nào đâu , nhưng mà nhà văn Mai Thảo thì có ở tù trong chế độ Cộng Sản thật ! TNT được hoãn dịch vì lý do gia cảnh , con trai độc nhất ! Nếu mà một tay loại “ đầy chén cạn , cạn chén đầy “ như TNT khoe thì TNT phải khoe là “ nhậu với tiểu đoàn trưởng này , trung đoàn trưởng kia “ ; đằng đây không có khoe , chỉ toàn khoe những nhà văn nhà báo trong quân đội mà sang Mỹ TNT mới biết là vì sang Mỹ TNT vì “ tháp tùng “ nhà văn Mai thảo !

 12. Phét nói phét quá cháu ơi,
  Phét nói xưa VNCH chỉ chờ sung rụng, chỉ há mõm chờ shit Viện trợ Mỹ mà thực ra bây giờ VC chỉ chờ tiền gửi về của Hải Ngoại, hàng năm chúng ông ở Hải Ngoại gửi về 20 tỷ US đô, VC chỉ há mõm chờ tiền gửi về của chúng ông y như chó há miệng chờ cứt.

  Nhờ tiền chúng ông gửi về mà mấy thèng Trọng Lú, Xuân Phúc , Tấn Dũng.. mới kiếm chút cháo được để mua nhà, mua xe xịn ở Cali đấy, Phét cũng nhờ đó kiếm tí cơm thừa canh cặn
  Mẹ kiếp VC chờ tiền đô của chúng ông gửi về y như chó há mồm chờ cút
  VC nịnh bợ bú cặc Việt Kiều về nước chúng ông để kiếm tí cơm thừa canh cặn đó Phét ơi
  Phét có giỏi thì trả lời ông đi

  • Ê thèng NGỤY hoạn heo kia, nêu’ mà Ngụy chúng mày tin rằng là Viet Cộng chúng anh sống bàng tiền của NGUY COCK gủi về thì tại sao chúng mày tiép tục NGU LÂU DỐT bỀN thé hả. Chúng mày muón lật Cong Sản thì thử đừng gủi tiền về xem Viet Công chúng anh có sập tiệm như NGUY COCK SÈ GÒNg hay khong? Thử đi NGUY COCK TAN DƯ.

   Tỏng san luọng quoc gia(GDP) của nuóc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM là ngót 300 Billions , 300 tỉ dôllars hàng năm nghe chưa NGỤY Hoạn Heo. Trong khi đó thèng NGỤY SÈ GÒNG chỉ uóc muón vay đuọc 300 triệu để sống sót mà củng khong ai cho vay và cuoi cùng là……………banh càng , hehehhehehe. Một đất nuóc mà khong có láy 300 triêu Dôllars thì phải nói là dat nuoc đó là mạt rệp nhất thé giói mà thôi..

   Nè Ngụy Hoạn Heo , néu mà em ỏ bên MẼO thì tiền SSI (túc là tiền mất sức lao động) mỏi tháng trên duói 800 USD thì phải nói là sống rát là kham khổ. Chác em phai ăn mì gói và uóng nuóc vòi thé thì tiền chó đâu mà em ngoác mỏ lên khoe mẻ là gủi về Viet Nam nuoi Viet Công chúng anh.

   Theo thong ke hang năm thì mỏi năm viet kiều kháp thé giói gủi về 17 tỉ USD. Đa số những nguoi gủi tiền về VIET NAM là công nhan đi làm ỏ nuoc ngoài chứ mà máy thèng NGUY COCK TÀN DƯ thì sức lục đâu nửa mà đi làm đẻ có tiền gủi vè VIET NAM hả NGUY HOAN HEO. Tiền SSI của chinh phủ MẼO nó bô’ thí cho tren duói 800 USD/thang’ thì khong dủ an mì gói, uóng nuóc vòi và trả tiên INTERNET , tiền chó đau mà khoe mẻ gui vê VIET NAM. Đừng bốc phét nghe chưa, anh Phét bọp tai xính winh’ đó nghen chưa Ngụy HOẠN HEO.

   17 tỉ dollars của Viet Kiều so vói Tỏng SẢn LUONG(GDP) của Viet Công chung anh la 300 billions of dollars thì khong dủ cho Viet Cộng chúng anh đi choi gái chứ tiền đó làm sao mà thấm tháp vào đâu hả NGUY HOẠN HEO.

   We dónt need your freaky hard-earned little money. Stop sending money back to VIET NAM and see if Viet Công collapses or not. You guys NGUY COCK TAN DƯ are real IDIOTS.

 13. Tưởng Năng Tiến:”Tuy thế, nếu tôi là chú Lâm thì tôi sẽ nhẩy cầu Long Biên cho nó xong đời. Chớ sống gì nổi nữa, hả Trời!”

  Chuyện không bao giờ xảy ra. Bởi truyền thống cộng sản không có “văn hoá từ chức” chớ đừng nói là tự tử.
  Cộng sản mị dân đi đấu tranh để được công bằng giai cấp nhưng khi cướp được quyền cai trị thì những tên lãnh đạo CS chính là giai cấp thống trị tàn bạo nhất, hành xử súc vật nhất.
  Mà súc vật thì có bao giờ tự tử.

 14. He he he ..Lãnh đạo “đảng ta” “Nổ” banh lăng bác nên bị thế lực thù địch chửi như…chó – nào là :

  “10 năm nữa chúng ta sẽ vượt Nhật Bản (Lê Duẩn – 1975)

  “Năm 2010 đường sắt VN sẽ đuổi kịp trình độ đường sát

  Nhật Bản hiện nay” (Cục đường sắt 1994)

  năm 2030, vượt Canada, Italy, Việt Nam lọt top 20 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn nhất toàn cầu (“Tiến sĩ” Nguyễn Xuân Kiên, Viện trưởng “Viện chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt Nam và Đông Nam Á)

  Ngày nay, “ta” chơi trội cho bọn phản động lác mắt khiến tờ Daily Mail có tựa đề mỉa mai:

  Vietnamese tycoon who gave Oxford’s Linacre College £155m has close links to the country’s brutal Communist regime

  “Tài phiệt Việt Nam người có mối liên hệ chặt chẽ với chế độ Cộng sản tàn bạo của đất nước đã trao cho Đại học Linacre của Oxford 155 triệu bảng Anh”

  Ha ha ha …

  Cái này gọi là “chơi bạo lấy tiếng….ngu”, mất tiền còn bị..chửi.

  • Hheheehe ,Viet Cộng chúng anh hiện bay giò hơn ai thì anh Phét để cho thé giói lên tiếng , nhưng anh chăc chắn một điều 100% đó là Viet Cộng chúng anh ngồi cao chót vót trên đầu đám NGUY COCK là dân Viet Nam khoái à.

   Pà mịa 300 triệu còn khong có thì tuỏi gì mà đi so sánh vói Viet Cộng chúng anh hả NGUY HỤI. GDP của Viet Cong chúng anh bay giò là 300 billions/year. Trong khi đó NGUY COCK SAI GON năm xưa đếch làm chó gì cứ há mỏ chò….SHIT rơi vào mỏm thì 300 triệu hỏng có là phải rồi, khóc lóc chi nửa.

   Quan đâu cho đứa NGU SI
   Của đâu cho NGỤY ngồi lì xin ăn.
   Ngụy rằng Nguy bảo Nguy sang
   Hai mốt năm tròi há mom? chờ………..sung

   Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy sang
   Tài năng xuất chúng, tao đây ai bằng
   Tói khi thèng MẼO thề rằng
   Paris Hiẹp Định tói giò rút quân

   Ngụy thời tá hỏa tam tinh
   Chói với hoảng hồn Ngụy tỉnh cơn mê
   300 triệu để sống còn
   Ngụy còn không có, nói chi sang giàu

   Such a fucking ashame, NGỤY!, hehehehehe.

   • He he he …Chơi ngu lấy tiếng

    Đau nhất là đã “cúng” tiền cho nó mà còn bị tờ báo của chúng nó gọi là :

    “người…. có liên hệ chặt chẽ với đảng cộng sản tàn bạo của đất nước”

    “who….has close links to the country’s brutal Communist regime”

    Đúng là “vừa được ăn, vừa được chửi”

    Tội nghiệp Pét!

    • Hey Ngụy Hụi, anh Phét đang nói chuyện tầm Vĩ Mô, tức là thuợng tẩng kién trúc thuọc về NATIONAL túc quốc gia, anh Phét đang so sánh thành tụu về tài chính giủa 2 thuọng tầng kiến trúc VIET CÔNG và VIET GIAN CỘNG HÒA thì em lại mang thím NGUYEN THI PHUONG THẢO vào đề làm chi. Nguyen thi PHuong Thảo chỉ là mot cá nhân, hay củng chi làm mot Business woman khong hon khong kém. Nguyen thi phuong Thảo cho ai, hay đonate mot truong học hay mot cơ quan nào đó là quyển của cá nhan đó.
     tham vọng cá nhân thé nào đó là quyền nguoi ta, tai sao NGUY COCK TAN DƯ lại ganh tị cay cú là thé nào.

     Chăng hạn như hom rồi anh Phét tham dự buỏi ra mắt 2 mẩu xe của VINFASTE35 và VinfastE36 tại LOS Angeles để thấy đuọc sụ thành công của những cá nhân sống vói Viet Công. Trên bình diện quóc gia, anh Phét rát hảnh diện về những thành công của Vinfast vì đó là loại xe đuoc Vinfast ché tạo tai Viet Nam và sẻ đuoc sản xuát MASS PRODUCTION in USA. Trên bình diện dân tộc, dất nuóc , néu mot ngày nào đây truong đại hoc OXFORD mang tên Thao COLLEGE thì anh Phét củng hảnh diên và chuc mầng cho cá nhân đó vì họ đả đat đuoc những gi họ uoc muón.

     Ngụy Cock Tàn Du ganh tị là chuyên muon thuở rồi anh Phét khong lạ gì. Trâu cột thí ghet trâu ăn, Ngụy Cock Tàn Dư xưa kia cả mot miên nam khong có láy 300 triệu đẻ thoi thóp thêm vài tuần trong khi vói mot hàng Viet Airline , mot CEO đả dám tung ra 155 triệu để láy mot chúc danh do đó NGUY COCK cay cú ganh ti là chuyện dể hiểu.

     Các cụ xưa kia nói rồi “MUA DANH BA VẠN, BÁN DANH BA ĐỒNG”, nguoi ta có tiên bỏ ra mua danh là chuyện chap nhân đuoc . Đâu phải tiền của NGUY COCK đâu mà cay cú nào. Tièn cùa nguoi ta và họ muón làm gi đo là quyên cua họ , Viet Công chúng anh còn khong dám đụng tói, NGUY COCK TAN DƯ tuỏi gì mà xía vào nhì . Chó sùa thi mac chó sùa, đuồng ta ta cú đi. NGUYEN THI PHUONG THẢO muón làm đièu chi bà ta muón vì họ có tiền hiẻu chưa.

     CAy cú mần chi, khóc loc mần chi, ai thuong xót NGUY COCK TAN DƯ?

     • Việt cộng Phét chúng con mà xớ rớ đụng tới việt cộng cha chúng nó là bỏ mẹ mồ côi nghe con.
      Con tỉ phú Thảo chỉ là cái…”đồ” che chắn tài sản của đảng Hồ…”đồ” để rữa tiền cướp bóc dân tộc.
      Ráng sủa nhiều nhiều lên sẽ được thưởng thêm cục xương.

    • Ê Ngụy Hụi , sắp tói Viet Cộng Vinfast sẻ mở xuỏng sản xuát xe hơi điện VinFastE35 and VinFastE36 tại nuoc MẼO và se có trên duói 60 dealers. Ngụy Hụi có cần viẹc làm như lau xe, chùi xe, rửa xe thì liên hệ tói Ngủyen Cao Ky Duyên, con của cụu phó ton ton Viet Gian Cộng Hòa đê nop hồ sơ truóc.

     Xe của Vinfast xịn hơn cái thùng xe LA Delatre của Viet Gian Công Hoa gáp ngàn lần. Đây là theo MotoAuthority viét à nghen, Viet Công Vinfast khong cần viet chi hét, để cho các chuyen viên Auto Qualification Specialists viet thoi.

     motorauthority.com/news/1133879_vinfast-vf-e35-and-vf-e36-electric-crossovers-debut-at-2021-la-auto-show

     Ngụy hui có cần thong báo vói con em của NGUY TAN DƯ cần viẹc làm như rửa xe, chùi xe, lau xe và quet rác hút bụi thì lien hê vói Nguyen Cao Ky Duyen nghen.

     • He he he he ..

      Pet viết: “Xe của Vinfast xịn hơn cái thùng xe LA Delatre của Viet Gian Công Hoa gáp ngàn lần. Đây là theo MotoAuthority viét à nghen”

      Thứ nhất: VNCH không có cái xe nào là LA Delatre,

      Thứ hai: Chỉ có kẻ tâm thần mới đem cái xe làm từ năm 1960’s mà so sánh với xe làm năm 2021…mà thôi.

      Thứ ba: cái xe Vinfast chỉ mới trưng bầy, quảng cáo, chưa cho chạy thừ (thậm chí còn không cho khách mở thử cửa xe và ổ xạc điện), và chỉ mới có một số “cò” (Vịt kìu yêu vịt cộng) đặt mua xe (trong đó có cò mái Kỳ Ruyên)…không biết tương lai có đủ sở hụi để thực hiện hợp đồng mua bàn không.

      Thứ năm là:
      PétNỔ sớm quá, coi chừng banh xác….
      Pét mà banh xác thì mất công “anh em” lại phải đi cầm xẻng hốt từng mảnh để chôn cho khỏi ô nhiễm môi trường…

      Tội nghiệp Phét!

     • Nè Nguy Hụi đừng có mà ấm ớ hội tề nghe chưa , nói thì noi cho rỏ và có dân chứng, đừng có mà mập mờ. NGUY SÈ GÒNG làm sao có dủ khả năng mà ché tao xe LA DALAT. NGỤY chỉ đóng cái THÙNG XE only okay. Lam sao có đủ trinh độ mà sản xuát nguyen chiéc LA ĐALAt , mạc dù xe LA DALAT là loại bần hàn nhất thòi đó. Mòi Ngụy Hụi đoc lại lich sử của chiec xa LA DALAT nè em , hehheheheh.

      wikipedia.org/wiki/La_Dalat

      “La Dalat là tên một loại xe hơi giá rẻ do hãng chế tạo xe hơi của Pháp Citroën thông qua công ty con là Công ty xe hơi Sài Gòn sản xuất trong giai đoạn 1970-1975.[1] Loại xe này được hãng Citroën chế tạo năm 1969 và bán ra thị trường vào năm 1970.[2] Tỷ lệ các bộ phận nội địa hóa của La Dalat đạt 25%, đến năm 1975 đạt 40%, cũng là năm hãng Citroën đóng cửa nhà máy tại Việt Nam và chấm dứt sản xuất dòng xe này[1]

      Với mục đích thiết kế nhắm tới những khách hàng bình dân tại các nước có nền kinh tế khó khăn, LaDalat có nhiều bộ phận được chế tạo thủ công, kiểu dáng xe thô kệch và kém về tính thẩm mỹ, bù lại xe có giá thành rẻ, ít tốn xăng, dễ sửa chữa và thay thế phụ tùng[3].

      La Dalat do hãng Citroën của Pháp thiết kế và nắm bản quyền chế tạo, người Việt chỉ được thuê làm công nhân lắp ráp (để tận dụng giá nhân công rẻ). Nhưng do xe La Dalat được lắp ráp tại nhà máy Citroën đặt tại Sài Gòn, một số bộ phận đơn giản của xe (đèn chiếu sáng, kèn báo hiệu, ghế nệm) được nội địa hóa (tỷ lệ đạt 25-40%), nên một số người tại Việt Nam vẫn coi La Dalat là xe hơi “made in Vietnam”. , heheheheheheh. Lại tính chôm credit của PAP hả em NGỤY,hehehehehe.

      Ânh Phét nhìn chiec xe LA DALAT mà anh Phét ôm bụng cuòi lăn cuòi bò. Chiec xe trông rất giống đô chơi con nít thé mà NGỤY SAIGON chỉ đóng nổi cái………..THÙNG xe mà thôi nghe chưa. Nhìn chiec xe tháy nó nghèo nàn, mà quê mùa cực kỳ. Chiec xe trông rat là nghèo nàn y như đám NGỤY cock Tàn Dư vạy đó.

      hoixua.vn/sai-gon-xua/la-dalat-cong-ty-xe-hoi-made-in-viet-nam-duoc-san-xuat-thap-nien-60-70.html

      Nhó nghe chưa nói phai nói cho rỏ , NGUY SAI GON chỉ đóng cái THÙNG xe mà thôi. Kho6ng đuọc âm ớ vờ vịt để chôm credit của nuoc khác nghe chưa, hehehehehhe.

     • He he he…Pét à

      “Bố mày” đâu có mang chiếc xe La Dalat ra khoe đâu mà Pét …hậm hực?

      Chính là Phét tự bới đống cứt của các “bố mày” lên ngửi rồi chê…thối đấy chứ.

      Còn cái xe
      Vinfart mà pét đang bốc “thơm” thực ra cũng chỉ là hàng lắp ráp từ linh kiên nước ngoài (đa phần của Tàu), chứ CHXHCNVN chưa chắc đã làm nổi cái “con ốc vít” (*) để xiết cho bốn bánh xe…thì “vinh quang” nỗi gì?

      (*) Sợ nhất là xe “VinFart” đang chạy thì bánh xe văng mỗi nơi mỗi chiếc, chỉ vì xiết bằng “con ốc vít Ma dze in VN” thì bỏ…mẹ.

      Chính vì vậy mà trong buổi trưng bầy xe “VinFart”, khách xem chỉ được đứng cách 10 mét để….zòm.

      He he he ..Tội nghiệp Pét.

   • đảng cướp sản các anh ăn mày 1 năm 17 tỷ đô la cũa người Việt ở ngoại quốc thôi. Đang ăn mày mà lại ngồi cao chót vót!!! Ngồi chót vót như tô lâm đang há miệng đớp miếng thịt bò từ tay “thánh rắc muối” phải không. Không biết xấu hổ là gì.

    Hiện nay tô lâm bò đang lo lắng về vụ này lắm. Mất chức như chơi chú không phải chuyện giởn đâu phét. phét nịnh làm sao mà công an của tô lâm cho phét đi mò tôm thì khốn nạn cho vợ con của phét đó.

    • Ê thèng NGUY COCK mậu thân kia , sao mày khong bảo những ai đó STOP SENDING MONEY BACK TO VIET NAM hả. Sao mày ngu thé hả. Đả bảo rằng Viet Công chúng anh sống nhờ vào 17 tĩ của Viet Kiều, thé tai sao mà khong hô hào nguoi ta đừng gủi tièn vè VIET NAM để cho VIET CONG chúng anh sụp. Rỏ ràng lòi mặt NGU mà còn tỏ ra nguy hiểm.

     GDP của Viet Công chúng anh ngót nghét 300 Billions/years nghe chưa.17 tĩ đó khong đủ tụi anh………..choi gái em a. Em ngu thì ráng chịu nghen.

     Nè mà hỏi thiet mậu thân nè, ben MẼO lảnh tiển SSI đuọc 750 dollars mỏi tháng thì khong đủ trả tiên internet và ăn mì gói, tiền đâu mà gủi về VIET NAM mà em bốc phét thé hả mauthan.

     Cú tật bốc phét coi chừng anh Phét bợp tai đó nghen.

 15. Một bức tranh vân cẩu – nước ta!

  Nhìn hình ảnh Nguyễn Thị Phương Thảo
  “Đem củi về rừng” thật hay ảo?
  Hình ảnh há mỏ của Tô Lâm
  Có làm dân Âu Mỹ điên đảo?

  Lấy tiền thuế của họ giúp ta
  Với lý do dân ta nghèo đói
  Bây giờ có làm họ xót xa
  Với hình ảnh bọn nhà giàu mới?

  Từ xa tôi nhìn về quê hương
  Với ngập tràn hình ảnh đau thương
  Hàng triệu người lũ lượt tháo chạy
  Những con người cầu thực tha phương!

  Nghĩ gì hỡi người Việt hải ngoại?
  Những hình ảnh “ấn tượng”phũ phàng
  “Bò Dát Vàng” – “Ve Sầu Cơm Nguội”
  “Nhà Ổ Chuột” – “Biệt Phủ Dát Vàng”!

  Cũng cùng là da vàng máu đỏ
  Cùng đói nghèo điêu linh thống khổ
  Cùng một cha một mẹ sinh ra
  Bạn cảm thấy mắc cỡ xấu hổ?

  Chưa hết đâu còn nhiều hơn nữa
  Một con nạ giòng đầy vòng vàng
  Tám tháng rồi – ngày nào cũng sủa
  Chửi rủa cả con cháu Hồng Bàng!

  Nông Dân Nam Bộ

 16. Trong máy tuần vùa qua, Viet Công Tô Lâm thì đi công cán ăn thịt bò dát vàng làm đám NGUY COCK cờ dàng khè cay cú tức tối chủi vung xich chó , chủi sùi bọt mép, nhưng rồi ………….chó sủa cứ sủa , đuồng ta ta cứ đi, Viet Công chúng anh củng KHÔNG SỤP.

  Chưa hết, Tỉ phú Thảo lại chơi trội lấy tiếng cho Viet Nam đó là ngắm nghé truòng đại học OXFORD tại UK để đắt tên cho bản thân mình. Điều này làm cho NGUY COCK lại mot lần nừa điên tiết chủi súi bọt mép, chủi tôc’ váy , nhưng rồi củng KHÔNG GIẬT SẬP NỔI CỘNG XÃNG.

  Lại chưa hết, ngày 18 thang’11 vứa qua, tại LOS Angeles , Tập Đoàn Viet Công VINFAST lại tham gia AUTO SHOW(trình diễn Xe Hơi).Hai mẩu xe hoi VNE35 and VNE36 đuoc chào hàng nỏi đình nổi đám tại nơi các loai xe đuoc trình làng khắp thé giói.

  Có mot điều đó là NGỤY COCK CỜ DÀNG khè lại khong chịu vác cờ dàng 3/// tói để kết án Viet Cộng vi phạm nhân quyền, Dan Chủ. Anh Phét nhìn khắp noi mà hỏng tháy bóng dáng bất cứ thèng NGỤY COCK nào ló mặt ra đòi………GIAT SAP CONG XẢNG hen. Lảng vảng trong SHOW ÂREA thì anh Phét tháy thím NGUYEN CAO KỲ DUYEN và mot nhóm dân giàu tói trầm trồ xe của VIET CONG chúng anh.

  Trông ta mà nghỉ đến ngưòi . Xe của VINFAST đang đuoc bọn MẼO trầm trồ xuýt xoa , anh Phét tự nghỉ khong biet cái thùng xe LA-DeLatre cùa NGỤY SAI GÒN ché tạo bay giò nó nằm tại nghỉa địa xe hoi noi nào ben PÁP nhỉ !

  Duoi đay là mot bài báo cùa MẼO viet về VFE35 và VNE36 , anh Phét trích ra để cho bà con biét bọn MẼO xuýt xoa thé nào về 2 loại xe của Viet Công chúng anh sáp sửa sản xuat tai MẼO vào năm 2022- 2024. Điều này chăc chắn củng làm cho đám NGUY COCK Tàn dư tức hộc máu mủi nửa đó nghen. I am sorry Coward NGUY COCK for making you guys upset , heheheheheh.

  motorauthority.com/news/1133879_vinfast-vf-e35-and-vf-e36-electric-crossovers-debut-at-2021-la-auto-show

  Hôm thứ Tư, Vinfast đã khởi động chuyến xuất hiện tại Mỹ với việc trình làng hai mẫu crossover chạy điện tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021.

  Công ty sản xuất ô tô Việt Nam đang phát triển nhanh chóng này đã mang về các mẫu VF E35 cỡ nhỏ và VF E36 cỡ trung, cả hai đều đã được xác nhận để bán trong nước. Tại các thị trường khác, Vinfast cũng có mẫu VF E34 nhỏ gọn được chào bán.

  Những chiếc crossover được thiết kế bởi Pininfarina nhưng được chế tạo tại nhà của Vinfast. Chiếc VF E35 được trưng bày ở L.A trông đã sẵn sàng cho phòng trưng bày

  VF E36 có thể là cược tốt nhất cho thị trường của chúng tôi. Chiếc crossover ba hàng ghế này có chiều dài 201 inch và hệ thống truyền động động cơ kép tạo ra công suất tổng hợp 402 mã lực. Vinfast có kế hoạch cung cấp hai tùy chọn pin, với loại lớn hơn được tuyên bố có thể cung cấp phạm vi hoạt động hơn 400 dặm. Tùy chọn nhỏ hơn vẫn sẽ cung cấp một quãng đường 300 dặm khỏe mạnh.

  Các tính năng cao cấp sẽ bao gồm màn hình thông tin giải trí 15,4 inch, nóc kính toàn cảnh, đèn pha LED thích ứng, màn hình hiển thị head-up và một loạt các tính năng hỗ trợ người lái điện tử bao gồm cảnh báo va chạm và đỗ xe tự động.

  infast on Wednesday kicked off its arrival in the U.S. with the unveiling of two electric crossovers at the 2021 Los Angeles Auto Show.

  The rapidly growing Vietnamese automaker brought the small VF E35 and mid-size VF E36 models, both of which are confirmed for local sale. In other markets, Vinfast also has a compact VF E34 on offer.

  The crossovers were styled by Pininfarina but were engineered in-house at Vinfast. The VF E35 on display in L.A. looked ready for the showroom, though the VF E36 was missing an interior.

  The VF E36 is likely to be the best bet for our market. The three-row crossover has a length of 201 inches and a dual-motor powertrain generating a combined 402 hp. Vinfast plans to offer two battery options, with the bigger claimed to deliver over 400 miles of range. The smaller option should still deliver a healthy 300 miles.

  Premium features will include a 15.4-inch infotainment screen, panoramic glass roof, adaptive LED headlights, head-up display, and a host of electronic driver-assist features including collision warning and automatic parking.

  Đối với VF E35, Vinfast cũng sẽ cung cấp hai tùy chọn pin, dự kiến ​​cung cấp phạm vi khoảng 285 dặm và 310 dặm. VF E35 cũng sẽ được hưởng lợi từ các tính năng hỗ trợ người lái có trong FV E36.

  Kế hoạch nổi bật của Vinfast là cung cấp một sản phẩm cao cấp với mức giá hợp lý, mặc dù công ty không cho biết giá xe crossover của mình là bao nhiêu.

  Công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho VF E35 và VF E36 vào giữa năm 2022 và sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối năm đó. Công ty đã có trụ sở chính tại Hoa Kỳ tại L.A. và ban đầu sẽ tập trung vào thị trường California. Nó có kế hoạch có 60 đại lý thuộc sở hữu của công ty trong tiểu bang trong vòng 12-18 tháng tới.

  Michael Lohscheller, Giám đốc điều hành của Vinfast, cho biết tại L.A.

  For the VF E35, Vinfast will also offer two battery options, expected to deliver ranges of about 285 miles and 310 miles. The VF E35 will also benefit from the driver-assist features found in the FV E36.

  Vinfast’s plan to stand out is by offering a premium product at a reasonable price, though the company didn’t say how much its crossovers will cost.

  The company will start taking pre-orders for the VF E35 and VF E36 by mid-2022 and should follow with the start of deliveries by the end of that year. The company already has a U.S. headquarters in L.A. and will focus on the California market initially. It plans to have 60 company-owned dealerships in the state within the next 12-18 months.

  Production of Vinfast vehicles is currently handled at a plant in Hai Phong, Vietnam, but a U.S. plant could be opened as early as 2024, Michael Lohscheller, CEO of Vinfast, said in L.A.

  Tái bút: Theo như bài báo thì xe của VIET CÔNG VIFAST sẻ đuoc đưa vào sản xuat quy mô lớn tại MẼO, anh Phét thong báo để NGUY COCK nào cần viẹc làm như quét rác, lau xe, chùi xe thì nhanh chân nộp đơn đề đuọc phỏng vấn.

  • phét có được đồng chí tô lâm cho ăn miếng “bò cọng sản” nào không. Hay là ăn bo bo.

   phét có được quen chị thao college không. Con cái phét đang học ở trường nào? trường thao college!!!

   • Ê thèng nGỤY mâu thân kia sao hong chịu trả nhời vào nội dung những gì anh Phét đang trinh bày mà vu vơ lảng tránh qua chuyen khác la sao hả thèng nGỤY Hèn kia.

    Tai sao chúng mày khong vác cờ dàng khè tói LOS Angeles tuần qua mà keu gọi nhân quèn cho Viet Nam hả hả. May cho chúng mày khong tói, néu chúng mày tói chúng mày sẻ ê chề vì sẻ lòi ra cái nghèo hèn bần tiện bủn xỉn và lếch thếch của chúng mày ra thì ê mặt vì Viet Công VifastE35 và Viet Công Vifast36 models toàn là dân thứ thiẹt xài đồ thiệt khong á.

    Còn chuyện chú em mày thấc măc về anh Phét hả . Ừ thì anh Phét đang ăn cơm MẼO nhưng thờ ma Viet Công đó mậu thân, em làm đéo gi đuoc anh nào. Củng gióng như trong đám NGUY SAI GON năm xưa thì dám sinh viên, hoc sinh và lính Ngụy củng ăn cơm MẺO nghen(Cuoc Za của em làm đéo gi có cơm mà bảo là ăn com quoc gia), nhai kẹo Chewgum thơm phức của MẼO, hút thuóc lá SALEM nhưng vẩn dùng súng M16 , COLT 45 và lái se JEEP lùn cùa MẼO bắn vào đám NGỤY chúng em thôi.

    Anh Phét đi làm thèng MẼO láy thúe của anh Phét nuoi lại đám báo cô NGUY COCK TAN DƯ mất sức lao động như chung em mà anh Phet khong phàn nàn thì thôi, hà cớ chi em Mâu thân lai ganh tị voi anh Phét là thé nào hả . Coi chung anh Phét bọp tai đó nghen. Hèn mà tuỏng mình gan dạ, nghèo mà tuỏng mình nguy hiẽm. Em tuỏi gì mà so bì voi anh Phét hả , quên đi nghen, xê xê anh Phét ra đừng co tói gần mà làm anh Phét nhục lây vì đám NGUY COCK TÀN DƯ hèn nhát chúng em nghe chưa. Anh Phét hỏng choi vói thứ như NGUY COCK HÈN NHÁT nghèo hèn bủn xỉn như chúng em dau nghen.

    • cọng sản tụi mày đang ăn mày 17 tỷ đô 1 năm mà để dân ngụ cư ỏ Sài Gòn đói rách, còn tô lâm thì đi ăn bò cọng sản.

     Đây chính là vấn đề cho đất nước Việt Nam dưới sự cầm quyền của lủ chăn trâu như 3x nguyễn tấn dũng đọc tên Thũ Tướng Pháp không được và chũ tịch nước cờ lờ mờ nguyễn xuân phúc. Tao chỉ cần dân Việt Nam thấy được thân phận của họ dưới tay mấy thằng chăn trâu này. Chứ phét có là gì mà tao thèm để ý tới. Tao chỉ đem chuyện mấy ông nội của mày là 3x, cờ lờ mờ, lâm beef steak ra nói cho vui thôi. Ai thèm nói với một thằng dư lợn viên full time minimum wage như mày

  • xin thưởng thức tiếng Anh của phét khi phét dịch: “khởi động chuyến xuất hiện”, “cung cấp hai tùy chọn pin”, “người lái điện tử” ???!!!. Bótay.com anh văn của phét. Yêu cầu ban tuyên giái trung ương và “đại sứ quán” Việt Nam tại Mỹ xem có nên cho phét nghỉ việc không. Với trình độ như vây mà đòi tuyên truyền cho người Việt Nam ở Mỹ thì cũng hơi bị khó. Ngôn ngữ mất dạy của phét hình như đi ngược lại với nghị quyết 36 của đảng ta là xin thêm tiền của bọn phản động ở Mỹ.

 17. Phú Trọng đi gần To Lâm …lẩm bẩm nhắc lại lời trong buổi họp:
  “Nghĩ mình phương diện quốc …ra.
  Quan trên trông xuống, người ta trông vào”…

  To Lâm trợn mắt:
  “Tao là luật, luật là tao
  Bò vàng bố đớp…thằng nào ho he?”

  Phú Trọng tái mặt:
  “Tôi chỉ nói nhỏ mà…nghe
  Chứ nào có dám so kè gì đâu!?”

  To Lâm bồi thêm:
  “Biết thân, biết phận già đầu
  Bưng tai, bịt mắt, miệng…khâu cho…lành”

  Phú trong nghe xong lảo đảo muốn ngã, may mà có hai “trợ lý” dìu hai bên…chứ nếu không thì…to chuyện.

 18. Tô Lâm học tập và làm theo theo tấm gương của Hồ nhưng không tới nơi tới chốn. Phải biết đóng kịch cần kiệm, liêm khiết, như Hồ Chí Minh.

  “Hồ cũng làm ra vẻ, cần kiệm, liêm khiết. Hút thuốc lá thì xài bao thuốc lá nội điạ Sông Cầu, hay Điện Biên. Nhầm chết. Hồ có 2 bao thuốc lá, khi không có ai thì móc gói “Philip Morris” ra hít thỏa thuê, còn khi tiếp xúc với bộ đội, nông dân thì đút bao thuốc lá đắt tiền vô túi trong, kéo bao “Điện Biên” ra hút tỉnh bơ, đôi khi còn chia cho vài chú bộ đội để khi về chú ca tụng Bác chủ tịch nước cần kiệm!” (Long Điền)

  • Sao mà nói xấu LẢNH ĐỤ tối cao của đám Việt Cộng quá vậy , bọn nó đang NGẠO NGHỄ và QUANG VINH vì Zero F0 tại VN quá chừng chung và đang cố VỔ TAY HOAN HÔ vì đã ra lệnh gết hơn 23.000 dân không hao súng đạn

 19. Trích đàn anh Tám Sói:
  (Nếu VN không có những hình ảnh xài tiền như nước của các Đại gia đỏ thì xã hội VN hôm nay chẳng khác chi Bắc Triều Tiên .
  Điều này chứng tỏ VN đang thời kỳ quá độ phong kiến đỏ để tiến lên nền Tư bản man khai giống như VNCH trước 1975 , như Đài Loan thời Tưởng , như Hàn Quốc thời Pác , như Nam Dương thời Shu , như Phi thời Mảcors . Nói chung là Tư bản man khai độc tài .)

  Thưa đàn anh, mặc dù tình hình Việt Nam không hẳn giống như mấy nước Á Châu mà đàn anh Tám Sói viết, nhưng tạm cho rằng thì là như thế, theo em:

  -Với đà phát triển của Việt Nam hiện nay, và với cái thế địa chính trị cũng như lực lượng lao động trẻ năng động của Việt Nam ta, chỉ cần 25 năm nữa, nước ta sẽ sánh bằng Đài Loan. (Bình quân thu nhập đầu người của ta hiện khoảng $3000 usd/năm và dân Đài là $20 ngàn đô/năm).

  Tới lúc đó dân trí của dân ta sẽ cao hơn “như dân Đài hiện nay”, đời sống sung túc hơn và cho dễ hiểu:
  (Khi tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bị bắt vô tù, ông ta đã tranh đấu với quản giáo phải cho ổng nhà cầu bệt, thay vì ngồi xổm. Và họ đã chiều ý họ Cù).

  Đó là một đơn cử để chứng minh rằng:
  Khi đời sống văn hóa và vật chất của một quốc gia cao hơn, chính quyền tự nó cũng nhẹ nhàng, cởi mở và tôn trọng nhân phẩm con người hơn.

  Cho dễ hiểu:
  Các cụ nhà mình thường dạy: (Yêu cho voi cho vọt). Không bạt tai đá đít, con cái sẽ không thành người.
  Nhưng ở những quốc gia tân tiến, chẳng có bố mẹ nào bạt tai con cái, nhưng chúng nó vẫn ngoan vẫn học hành đến nơi đến chốn.

  Ngắn gọn là thế!
  Tất nhìên thế hệ già cả, anh em mình sẽ không được chứng kiến ngày tươi sáng đó.
  Nhưng hãy cùng nhau hô vang:
  (Việt Nam giàu mạnh, văn minh muôn năm!)
  Kính qúi Còm Sỹ cùng đàn anh đáng kính Tám Sói!

 20. Khi leo đến đỉnh quyền lực thì ngụy Ba-Đình chúng đeo như sam để tham nhũng , dai như đỉa để bám vào da thịt hút máu đồng bào . Đã là cộng sản thì từ thằng lớn đến thằng nhỏ , không thằng nào có dây thần kinh ” hổ thẹn ” , không có ” văn hóa từ chức ” thì làm sao có được ” văn hóa nhảy lầu , văn hóa nhảy cầu ” ( Long Biên ) , ?!
  Ừ mà cầu Long Biên bắt qua sông Hồng cao hơn mặt nước chỉ khoảng 13m . Nhảy cầu ( Long Biên ) như trẻ em tắm sông chứ có nguy hiểm gì . Ông Tiến thiệt là xúi dại .

 21. Nếu VN không có những hình ảnh xài tiền như nước của các Đại gia đỏ thì xã hội VN hôm nay chẳng khác chi Bắc Triều Tiên .

  Điều này chứng tỏ VN đang thời kỳ quá độ phong kiến đỏ để tiến lên nền Tư bản man khai giống như VNCH trước 1975 , như Đài Loan thời Tưởng , như Hàn Quốc thời Pác , như Nam Dương thời Shu , như Phi thời Mảcors . Nói chung là Tư bản man khai độc tài .

  Chẳng riêng gì VN , Trung Cộng cũng đang thời kỳ Phong kiến Đỏ quá độ . Chính cái Đảng cọng sản của hai nước sẽ đập vỡ cái vỏ bọc ngụy tạo của chính nó về tự do dân chủ khi bị tâm thần ám ảnh . Chúng sẽ điên tiết thanh toán lẫn nhau , giam cầm nhau , thủ tiêu nhau để rồi cuối cùng muốn tồn tại chính chúng phải cắt đứt cái Chủ Thuyết mơ hồ cọng sản trói buộc chúng . Nếu không chính chúng sẽ là tội nhân của những tên cọng sản tiến lên thay thế chúng .

 22. Thịt bò xát muối da vàng Việt Nam!

  Chuyện mình thiên hạ xôn xao
  Nhưng mình im lặng là sao đồng bào?
  Thịt bò dát vàng thế nào
  Báo chí quốc tế bán rao rùm trời

  Đến nay cũng đã lâu rồi
  Truyền thông quốc nội một lời cũng không
  Báo giấy không thấy một dòng
  Riêng phần trên mạng cộng đồng tràn lan

  Trong khi dân chúng lầm than
  Thì đám chó đẻ tham quan học đòi
  Trưởng giả làm sang rỡm đời
  Lén lút trốn tránh bọ giòi cộng nô

  Đỗ Mười bè lũ rợ Hồ
  Đéo cha cái đám tội đồ Việt gian
  Miếng ăn là miếng tồi tàn
  Thịt bò xát muối da vàng Việt Nam!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên